Top 15 # Xem Nhiều Nhất Hướng Dẫn Cách Vẽ Mặt Người / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Hướng Dẫn Cách Vẽ Khuôn Mặt Người Bằng Bút Chì / 2023

Bước 1:

Để bắt đầu cách vẽ khuôn mặt người, bạn hãy quan sát chiều ngang tổng và chiều cao tổng của khối miệng (chiều cao tổng tính từ đáy tượng cho đến đỉnh tượng, chiều ngang tổng tính từ cạnh rìa trái tượng cho cạnh rìa phải tượng). Sau đó, xem tỉ lệ nào nhỏ hơn thì lấy tỉ lệ đó làm chuẩn để phác ra khung hình chữ nhật. Đồng thời, canh tỉ lệ khung hình sao cho khung hình nằm giữa tờ giấy.

Dựa vào khung hình chuẩn đã đo, bạn hãy đi tìm các tỉ lệ tiếp theo, theo thứ tự sau đây:

– Vị trí môi dưới, môi trên.

– Tỉ lệ chiều ngang của miệng.

– Vị trí đỉnh cằm.

– Chiều ngang của nhân trung.

Khi đã có được 5 tỉ lệ trên, bạn dựa vào đó để đi tìm các tỉ lệ phụ còn lại. Ví dụ như: tỉ lệ của hai môi dưới và trên, tỉ lệ của mặt đỉnh tượng, tỉ lệ chiều ngang cằm, độ xệ của cơ vòng miệng. Dựa vào các tỉ lệ đã tìm, bạn dùng chì nhạt B để nhấn nhá, cố định bài vẽ cho rõ ràng.

Khi đã có được 5 tỉ lệ bạn dựa vào đó để đi tìm các tỉ lệ phụ còn lại

Bước 2:

– Lên sáng tối lớn trên khối miệng bằng chì nhạt, bạn nheo mắt lại để nhìn sáng tối xem đậm nhạt đã chuẩn chưa. Ưu tiên lên sắc độ từ đậm nhất đến nhạt dần.

– Để vẽ sao cho khối miệng tạo được độ cong ở đầu môi, thân môi trên và dưới, độ cong của cơ vòng miệng, độ cong của khối cằm, bạn ôn lại cấu trúc khối cầu. Trong khối ngũ quan miệng môi trên và cơ vòng miệng luôn là 2 chỗ tối nhất.

Bước 3:

– Bạn bắt đầu tăng đậm các diện sáng tối. Với cách vẽ khuôn mặt người bằng bút chì, bạn cần lưu ý câu “gần rõ – xa mờ” để tăng đậm các diện sao cho đúng quy luật viễn cận.

Bước 4:

– Ở bước này, khi hoàn thiện khối bạn cần lưu ý phản quang của mặt tối không nên quán sáng mà chỉ chuyển đổi nhẹ. Độ đậm của nền và bóng đổ phải rõ ràng, tách hẳn khỏi mặt tối càng tốt. Độ đậm của đỉnh khối qua mặt mờ và từ mặt mờ đến mặt sáng, bạn nên chuyển độ càng êm càng tốt. Đông thời, vẫn luôn phải thường xuyên đánh bóng theo chiều của khối để đảm bảo vẫn giữ được độ cong của vật thể.

– Để đảm bảo sắc độ được tăng giảm, điều chỉnh đúng cách, bạn nên tập thói quen để bài ra xa, đặt bài vẽ dưới mẫu để so sánh trực tiếp. Như vậy, sẽ nhìn ra lỗi sai của mình hơn để chỉnh sửa kịp thời.

– Sắc độ của mặt nền nằm không nên để quá sáng, mà phải hơi trầm xuống. Từ đó sẽ tách được mặt nền ra khỏi mặt sáng của mẫu.

– Với cách vẽ khuôn mặt người bằng bút chì, bạn cần phải nhớ môi trên và cơ vòng miệng luôn là 2 chỗ tối nhất trong khối ngũ quan miệng. Vì vậy, phải luôn đảm bảo sắc độ luôn đạt được độ đậm chính xác.

Cách vẽ mũi trên khuôn mặt người bằng bút chì

Để bắt đầu vẽ mũi trên khuôn mặt người bằng bút chì, bạn hãy dựa vào khung hình chuẩn đã đo, rồi đi tìm các tỉ lệ bao gồm:

– Tỉ lệ đỉnh của cánh mũi.

– Đáy mũi.

– Chiều ngang tổng của cánh mũi.

– Vị trí hốc mũi.

– Vị trí của sống mũi.

– Khi có được 5 tỉ lệ cần thiết trên, bạn dựa vào chúng để đi tìm các tỉ lệ còn lại.

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn lên sáng tối lớn trên khối mũi.

– Ôn lại cấu trúc khối đầu để vẽ sao cho đầu mũi và cánh mũi tạo được độ cong. Đồng thời, ôn lại cấu trúc khối lục giác để phần sống mũi và tháp mũi. Bạn hãy cố gắng xác định rõ ràng đỉnh khối nằm ở đâu, bóng đổ của khối mũi xuống phần vòm miệng như thế nào?

– Lưu ý, ở khối mũi có xuất hiện một ít khối gò má, nên bạn áp dụng cấu trúc khối cầu cho khối má.

Ở khối mũi có xuất hiện một ít khối gò má, nên bạn áp dụng cấu trúc khối cầu cho khối má

Bước 2:

– Bắt đầu tăng đậm các diện sáng tối.

Bước 3:

Bạn hoàn thiện khối. Đi sau vào đặc tả từng chi tiết trên ngũ quan mũi trong cách vẽ khuôn mặt người bằng bút chì là phải phân tích từng lớp cơ thành từng khối căn bản, để vẽ cho đúng cấu trúc và quy luật khối.

Cách vẽ mắt trên khuôn mặt người

Bước 1:

– Bạn quan sát chiều ngang tổng và chiều cao tổng của con mắt, xem tỉ lệ nào nhỏ hơn và lấy tỉ lệ này làm chuẩn để phác khung hình chữ nhật. Sau đó, canh tỉ lệ khung hình sao cho khung hình nằm giữa tờ giấy.

– Dựa vào khung hình chuẩn đã đo, ước lượng để vẽ ra cấu trúc mắt gồm có nhiều phần bao gồm: mí trên và mí dưới, bọng mắt trên và bọng mắt dưới. Tiếp theo, sử dụng phương pháp gióng trục phác ra 3 cạnh của mí mắt trên và 2 cạnh của mí mắt dưới để tạo thành con mắt cho hoàn chỉnh.

– Sau khi đã có được cấu trúc mắt đầy đủ, từ đây bạn đo tiếp các phần còn lại của khối ngũ quan mắt.

– Dựa vào các tỉ lệ đã tìm, bạn hãy dùng chì nhạt B để nhấn nhá, cố định lại bài vẽ cho rõ ràng.

Bước 2:

– Bạn lên sáng tối lớn trên con mắt bằng chì nhạt.

– Tiếp tục, ôn lại cấu trúc khối cầu trong cách vẽ mắt trên khuôn mặt bằng bút chì để vẽ sao cho con mắt tạo được độ cong, mí mắt trên luôn đậm hơn mí mắt dưới.

Bước 3:

– Bạn bắt đầu tăng đậm các diện sáng tối.

Bước 4:

– Hoàn thiện khối.

– Sau đó, đi sâu vào đặc tả từng chi tiết trên ngũ quan mắt.

Bạn lên sáng tối lớn trên con mắt bằng chì nhạt

Cách vẽ tai trên khuôn mặt người bằng bút chì

Bước 1:

– Quan sát chiều cao tổng và chiều ngang tổng của khối tai xem tỉ lệ nào nhỏ hơn thì lấy tỉ lệ đó làm chuẩn để phác ra khung hình chữ nhật. Bên cạnh đó, bạn cần canh tỉ lệ khung hình sao cho khung hình nằm giữa tờ giấy.

– Dựa vào khung hình chuẩn đã đo, bạn sử dụng phương pháp gióng trục để phác ra độ dốc của từng vành tai một, bao gồm vành tai ngoài và vành tai trong.

– Độ dày của khối vành tai ngoài và trong được xác định bằng cách so sánh hoặc sử dụng phương pháp ước lượng để vẽ ra. Cả 2 vành tai đều được nối vào nhau ở phần dái tai.

– Khi đã có được khối tai hoàn chỉnh, bạn hãy sử dụng phương pháp ước lượng để vẽ ra các phần còn lại, bao gồm khối hình chữ nhật xung quanh khối tai.

Bước 2:

– Với cách vẽ khuôn mặt người bằng bút chì ở bước này, bạn lên sáng tối lớn trên khối tai bằng chì nhạt.

– Tiếp tục ôn lại cấu trúc khối cầu để vẽ sao cho dái tai và sụn tai tạo được độ cong. Đồng thời, ôn lại cấu trúc khối trụ để vẽ những phần vành tai.

Bước 3:

– Đến bước này, bạn bắt đầu tăng đậm các diện sáng tối.

– Khi đi sâu vào chi tiết tai cần phải tuân theo quy tắc khối cầu và khối trụ.

Bước 4:

– Bạn hoàn thiện khối.

– Sau đó, đi sâu vào đặc tả từng chi tiết trên ngũ quan tai và phân tích từng lớp cơ thành khối căn bản.

Tham khảo khóa học ” Học vẽ chân dung “

Giáo trình khóa học có 17 bải giảng với thời lượng 02 giờ 23 phút với 2 nội dung chính. Ở phần mở đầu, giảng viên sẽ chia sẻ những dụng cụ cần thiết và phương pháp vẽ cấu trúc khuôn mặt. Đi vào nội dung chính là các kỹ thuật Photoshop nâng cao để vẽ chân dung.

Kết thúc khóa học, bạn sẽ nắm được những công cụ và kỹ thuật cơ bản của phần mềm Adobe Photoshop, từ đó giúp bạn chủ động hơn trong việc sáng tạo các thiệt kế của mình.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Anime Hôn Môi &Amp; Khuôn Mặt / 2023

Hướng dẫn này giải thích cách vẽ anime hôn môi và khuôn mặt từ hai góc nhìn khác nhau với đầu ở các góc khác nhau.

Trọng tâm chính của hướng dẫn này là thể hiện cái nhìn “hôn” trên khuôn mặt anime nữ nhưng nó cũng có thể giúp bạn nếu bạn đang tìm kiếm một cách dễ dàng để vẽ đầu ở các góc độ khác nhau.

Vẽ Hôn Môi Anime

Các nhân vật anime thường được vẽ mà không để lộ môi. Tuy nhiên, trong một số biểu cảm nhất định cũng như cảnh cận mặt, đôi môi của khuôn mặt có thể được thể hiện toàn bộ hoặc một phần.

Để hôn môi anime, hãy vẽ miệng hơi mở với phần trên tương tự như hình chữ “M” dẹt và phần dưới tương tự như hình chữ “U” dẹt. Tạo một chút cho môi trên với một đường cong nhỏ và môi dưới với hai đường cong lớn nối ở giữa.

Đối với hình chiếu bên, bạn có thể vẽ đôi môi anime rất giống với môi thật nhưng để chúng như một hình bóng mà không hiển thị các chi tiết bên trong.

Để biết thêm các biến thể phong cách của đôi môi anime, hãy xem:

Hướng dẫn cách vẽ môi trong anime

Tỷ lệ khuôn mặt Anime được sử dụng cho Hướng dẫn này

Ở trên và bên dưới, bạn có thể thấy các tỷ lệ của khuôn mặt được sử dụng cho hướng dẫn này.

Bạn có thể đã biết những điều này nếu bạn đã xem một số hướng dẫn khác ở đây trên anh dũng seo .

Nếu bạn chưa xem các hướng dẫn khác về cách vẽ khuôn mặt theo phong cách anime và cần giải thích thêm thì hãy xem:

Cách vẽ đầu và mặt của một cô gái trong anime

So sánh khuôn mặt hôn và khuôn mặt bình thường

Cuối cùng, bạn có thể thấy các đặc điểm trên khuôn mặt thay đổi như thế nào khi làm “khuôn mặt hôn” so với biểu cảm bình thường.

Những thay đổi chính là:

Đôi mắt nhắm nghiền – lông mi trên cùng sẽ di chuyển xuống phần dưới của mắt

Mở miệng – môi vẽ như mô tả trước đó và hàm hơi hạ xuống

Để biết thêm chi tiết về cách vẽ đôi mắt phong cách anime và manga, hãy xem:

Cách vẽ Mắt Anime Nhắm, Nhắm & Lác

Bạn cũng có thể nhận thấy một số má hồng được thêm vào má. Bạn có thể vẽ má hồng chỉ bằng một vài đường kẻ sọc.

Để biết thêm các biến thể kiểu má hồng anime, hãy xem:

Cách vẽ má hồng trong Anime & Manga theo các cách khác nhau

Anime Girl Face – Mặt trước

Để tham khảo, bạn có thể thấy nhân vật này sẽ trông như thế nào với biểu cảm bình thường của họ với phần đầu và khuôn mặt được vẽ đầy đủ.

Ví dụ về cách vẽ các kiểu tóc anime khác nhau, bạn có thể xem:

Cách vẽ tóc Anime và Manga – Nữ

Mặt cô gái trong anime – Nhìn từ bên

Bạn cũng có thể xem ví dụ vẽ mặt bên ở trên.

Vẽ một khuôn mặt Anime đang hôn – Nhìn từ phía trước

Để vẽ “khuôn mặt đang hôn” ở vị trí nhìn chính diện và vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt như đã mô tả trước đó (nhắm mắt, mở miệng nhẹ và đỏ mặt).

Vẽ một khuôn mặt Anime đang hôn – Nhìn từ phía bên

Ở trên, bạn cũng có thể thấy một ví dụ về cùng một khuôn mặt được vẽ với “biểu cảm hôn” từ chế độ xem bên.

Ví dụ này có thể hoạt động khi vẽ một nhân vật đang hôn một người nào đó bên dưới họ một chút. Ví dụ, nếu cô ấy đang hôn lên trán em gái / em trai của mình. Nhưng thường thì đầu có xu hướng nghiêng lên trên khi hôn lên má hoặc môi nên ví dụ trên không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Vẽ một khuôn mặt Anime đang hôn với đầu ngẩng lên – Nhìn từ bên

Ở chế độ xem bên, đầu nghiêng hướng lên vẫn khá dễ vẽ. Về cơ bản bạn có thể xoay bản vẽ trước của khuôn mặt.

Phần khó duy nhất là vẽ tóc. Vẽ phần trên của tóc xoay cùng với đầu và các lọn tóc ngắn hơn một chút có góc cạnh phù hợp với độ nghiêng. Giữ những phần tóc dài hơn rủ xuống giống như ví dụ trước.

Về cơ bản, tóc càng dài thì càng dễ bị xõa xuống. Tóc ngắn sẽ xoay khá nhiều với đầu và tóc trung bình sẽ có xu hướng uốn xuống phía dưới chứ không buông thõng hoàn toàn như tóc dài.

Để biết thêm về cách vẽ tóc ở các trạng thái khác nhau, hãy xem:

Làm thế nào để vẽ tóc anime thổi theo các hướng khác nhau

Vẽ một khuôn mặt Anime đang hôn với một cái đầu ngẩng lên – Nhìn từ phía trước

Cuối cùng là ví dụ khó khăn nhất của hướng dẫn này.

Chiếu các đường từ góc nhìn này sang góc nhìn khác

Một mẹo hay để sử dụng nếu bạn đang gặp khó khăn với việc vẽ đầu nhô cao (hạ thấp) ở chế độ xem phía trước là vẽ chính đầu đó từ chế độ xem bên. Tiếp theo chiếu một tập hợp các đường từ mỗi đặc điểm chính trên khuôn mặt. Những đường này sẽ cung cấp cho bạn vị trí của các đặc điểm trên khuôn mặt của cùng góc đầu đó ở chế độ xem chính diện!

Xin lưu ý rằng bạn không cần phải làm điều này mỗi khi vẽ nhưng nó có thể thực hành rất tốt cho đến khi bạn nắm được cách vẽ khuôn mặt ở các góc độ khác nhau mà không cần trợ giúp thêm.

Bạn cũng có thể nhận thấy rằng có một dấu hiệu của một trong những lỗ mũi ở bên trái của khuôn mặt. Đây là tùy chọn nhưng có thể giúp chứng tỏ rằng đầu nghiêng lên trên.

Phần kết luận

Vẽ nụ hôn môi trong anime khá đơn giản nhưng vẽ toàn bộ khuôn mặt (đặc biệt là từ các góc độ khác nhau) có thể phức tạp hơn rất nhiều. Hy vọng rằng những mẹo và gợi ý được cung cấp trong hướng dẫn này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách bạn có thể vẽ những thứ này.

Đối với các hướng dẫn tương tự khác, hãy xem:

Cách Vẽ Mặt Người Đơn Giản / 2023

Kiến trúc là tổng hòa của nghệ thuật tạo hình, Điêu Khắc và tổ chức không gian. Một tác phẩm nghệ thuật vừa đẹp lại vừa mang tính công năng, thiết thực. Đây là một ngành làm đẹp cho cuộc sống.

Con người và đòi hỏi người học vừa là 1 nghệ sĩ vừa là 1 nhà kỹ thuật. Trước đây để vào học được ngành này thí sinh dự thi phải tổ chức luyện thi kiến trúc. Trong những năm gần đây đề thi chủ yếu là vẽ mỹ thuật, tức môn vẽ đầu tượng. Chỉ trong thời gian 4 giờ liên tục.

Thí sinh phải vẽ được bằng chì trên giấy A3 một bức tượng thạch cao. Hai môn còn lại được lấy điểm từ kỳ thi quốc gia. Thí sinh có thể chọn tổ hợp môn Toán, Văn hoặc Toán, Lý. Không nhân hệ số.

Gia sư nhận dạy vẽ học sinh luyện thi kiến trúc Đại học khối H, H1, V các ngành kiến trúc, quy hoạch, thiết kế nội thất, mỹ thuật công nghiệp, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, sư phạm mỹ thuật, điêu khắc,…

Bạn bắt đầu tăng đậm các diện sáng tối. Với cách vẽ khuôn mặt người bằng bút chì, bạn cần lưu ý câu “gần rõ – xa mờ” để tăng đậm các diện sao cho đúng quy luật viễn cận. Với cách vẽ khuôn mặt người bằng bút chì ở bước này, bạn lên sáng tối lớn trên khối tai bằng chì nhạt. Nếu tóc nhân vật dài, bạn có thể vẽ 2 bím tóc cân xứng hai bên đầu với phần đuôi nhọn. Hoặc bạn có thể vẽ tóc búi tròn ở phía trên đỉnh đầu. Ngoài ra , bạn có thể thêm mái cho nhân vật bằng cách vẽ 3 hoặc 4 phần tóc khác nhau trên trán. Cách vẽ anime góc nghiêng khuôn mặt là bạn chọn những góc yêu thích như góc ½, góc ¾, góc ngước đầu, cúi đầu… Với nhiều góc nghiêng khác nhau sẽ tạo nên việc vẽ ngũ quan khác nhau. Để vẽ anime tốt thì nên quan sát kỹ mẫu nhân vật trước khi vẽ.

– Gia sư nhận dạy vẽ học sinh luyện thi kiến trúc Đại học khối H, H1, V các ngành kiến trúc, quy hoạch, thiết kế nội thất, mỹ thuật công nghiệp, thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, sư phạm mỹ thuật, điêu khắc,…

– Sinh viên tham gia lớp luyện thi vẽ dự bị Đại học sẽ được học chuyên sâu về lý thuyết và thực hành nhuần nhuyễn các kỹ năng vẽ đầu tượng (đối với khối học viên khối V), vẽ chân dung và trang trí màu (đối với học viên khối H).

Với kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy trong nghề, gia sư luyện thi kiến trúc khối H sẽ giúp bạn tiếp thu được những kiến thức cơ bản, nâng cao khả năng chuyên môn, giúp bạn đến gần hơn với con đường ĐH sau này.

Gia sư luyện thi kiến trúc khối H cung cấp cho bạn toàn bộ kiến thức được hệ thống ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu, Học sinh được rèn luyện các kỹ thuật, các phương pháp làm bài thi độc đáo, giúp học sinh trung bình vẫn có thể đậu ĐH. Nâng cao trình độ mỹ thuật của các em học sinh, đào tạo năng khiếu mỹ thuật cho các em.

Dạy kèm từng học viên theo trình độ. Do môn vẽ là môn năng khiếu cần có nhiều thời gian để luyện tập, nếu bạn tìm được gia sư giỏi sớm, điều đó sẽ rất có ích cho ban.

Học viên sẽ được gia sư cung cấp những lý thuyết chuyên sâu và thực hành nhuần nhuyễn các kỹ năng: vẽ chân dung, vẽ trang trí màu, các chuyên để về chất liệu sơn dầu, khắc gỗ, vẽ gốm, tượng, màu nưowsc, trang trí bố cục tranh…

Với phương pháp giảng dạy khoa học và hiện đại. Chúng tôi đảm bảo trình độ và khả năng sẽ để các bạn đủ tự tin và khả năng thi vào trường mình yêu thích.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ có cơ hội phát triển tài năng của mình, tự tin đi trên con đường làm nghệ thuật mà các bạn đã chọn.

Ưu điểm của đội ngũ gia sư luyện thi kiến trúc chúng tôi:

– Khả năng về chuyên môn cao, kỹ năng sư phạm tốt và được đào tạo bài bản.

– Có thể tiếp cận với học viên, nắm bắt được nhu cầu và xu hướng năng khiếu để có thể có phương pháp giảng dạy tốt nhất cho từng học viên.

– Với từng học sinh gia sư dạy vẽ sẽ soạn những giáo án riêng để giúp học sinh học tốt nhất. Vì thế, chúng tôi tin tưởng và chắc chắn sẽ giúp các em học sinh đam mê môn vẽ rèn luyện được kỹ năng vẽ của mình ngày một tốt hơn.

– Qua các buổi học sẽ giúp cho các em có kiến thức về hình họa, đồ họa, mỹ thuật sơn dầu, màu nước, chất liệu tô màu tổng hợp, vẽ theo những phong cách và trường phái nghệ thuật khác nhau, vẽ nghiên cứu sâu, cũng như thiết kế về mỹ thuật: Tạo ra được các loại hình học cơ bản như bìa sách báo, trên trang giấy..

Những điều cơ bản khi vẽ luyện thi kiến trúc :

· Hãy vẽ với chính bạn, không đi sao chép lại của người khác bởi vì xấu hay đẹp thì nó cũng là của bạn, từ từ luyện tập chắc chắn tay nghề của bạn sẽ được nâng cao. Việc sao chép lại sẽ trở thành thói quen xấu không thể chấp nhận được, nhất là trong lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật.

· Thường xuyên học tập, nâng cao hiểu biết trong các lĩnh vực khoa học tự nhiên như toán, lý, hóa để có được sự tính toán logic và tỉ mỉ khi vẽ. Bên cạnh đó cần phải trau dồi khả năng quan sát, cảm thụ nghệ thuật từ âm nhạc, điêu khắc đến nhiếp ảnh để có thể sáng tạo ra nhiều ý tưởng.

· Phải thật kiên trì, nhẫn nại, phải bắt đầu từ những kiến thức cơ bản, khi mới bắt đầu luyện thi vẽ là khoảng thời gian khó khăn nhất và thói quen chóng chán là kẻ thù số 1 của những người học vẽ. Để có được thành công không chỉ trong lĩnh vực vẽ mỹ thuật mà bất cứ lĩnh vực, ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự đam mê, lòng nhiệt huyết, sự kiên trì, nhẫn nại.

· Tìm hiểu về các quan niệm, phong cách về mỹ thuật của các nhà hội họa nổi tiếng biết đâu bạn sẽ học được nhiều thứ, những kinh nghiệm quý báu. Đây sẽ là nguồn cảm hứng tiếp thêm động lực cho bạn thêm yêu nghề.

· Phải tự rèn luyện thêm bởi thời gian học vẽ ở các lớp học không nhiều các giảng viên không thể truyền hết kiến thức cho bạn cũng như bạn không có khả năng để hiểu hiết chúng.Dạy vẽ Dạy vẽ song song với việc mở rộng tâm hồn nghệ, Đến lớp dạy vẽ, các bạn sẽ được phát đầy đủ hoạ phẩm, xếp vào chỗ ngồi, và được hướng dẫn từng chi tiết tỉ mỉ cách vẽ một bức tranh chủ Học phí trường cao đẳng dược hà nội 1 Học phí trường cao đẳng dược hà nội 1, Điểm sàn xét tuyển Đại học Y Dược Thái Bình năm 2018, phương thức xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, điều kiện nộp hồ sơ đăng Tuyển sinh dược hệ chính quy Tuyển sinh Cao đẳng y Dược năm 2019 trên phạm vi, Quy định về điều kiện tuyển sinh Cao đẳng y Dược bắt buộc các thí sinh đăng ký đều phải đảm bảo thông qua mới đủ cơ sở để có thể trở thành sinh

Hướng Dẫn Vẽ Các Chi Tiết Trên Khuôn Mặt / 2023

HƯỚNG DẪN VẼ CÁC CHI TIẾT TRÊN KHUÔN MẶT

Các chi tiết như mắt, mũi, miệng luôn đóng vai trò quan trọng nói lên cái hồn của nhân vật. Trạng thái của nhân vật bao gồm: vui, buồn, giận dữ… được thể hiện rất rõ qua các chi tiết. Mỗi nhân vật đều có những đặc điểm riêng khác biệt. Có người có khuôn mặt ngắn, mắt to, mũi nhỏ hoặc mặt dài, mũi dài, miệng rộng…

 

I. MIỆNG

– Môi bình thường: Môi trên mỏng hơn môi dưới, khóe miệng cân bằng, chiều rộng của miệng rộng hơn cánh mũi một chút.

– Môi dày: Môi trên và môi dưới dày như nhau và tổng độ dày của 2 môi lớn hơn tổng độ dày của dáng môi bình thường.

– Môi mỏng:  Môi trên và môi dưới mỏng như nhau và tổng độ dày của 2 môi nhỏ hơn tổng độ dày của dáng môi bình thường.

2. Yếu tố chi phối đến đặc điểm của miệng (môi)

– Nhân trung: Nhân trung rộng, dài hoặc hẹp sẽ ảnh hưởng đến tỉ lệ của môi trên, tuy nhiên ta có thể thấy một số yếu tố đi kèm như: nhân trung rộng, sâu thường đi với đôi môi dày còn nhân trung dài,mỏng thường đi với đôi môi mỏng.

– Cấu tạo hàm răng: Khi  hàm răng đều thì môi sẽ ở trạng thái bình thường, trường hợp răng đều nhưng hơi nhô ra sẽ khiến môi bị đẩy ra phía trước. ở hàm răng bị hô thì môi bị thay đổi rất lớn thậm chí không thể khép kín phá vỡ hình dáng cấu trúc của môi.

– Hình dáng môi trên: Ở một số khuân mặt môi trên nơi tiếp xúc với môi dưới có các đặc điểm như:

+ Giữa môi gấp khúc, 2 bên khóe môi thẳng

+ Giữa môi gấp khúc, 2 bên khóe môi cong xuống ( hình chữ M )

+ Giữa môi thẳng, 2 khóe môi cong lên trên

+ Giữa môi thẳng, 2 khóe môi cong xuống dưới.

 

 

3. Khi vẽ miệng: 

Nên chú ý đến hình dáng tổng thể, hướng của miệng.

 

 

 

Để diễn tả được trạng thái của miệng cần chú ý đến đường giữa 2 môi, cong lên trên hay xuống dưới, buồn hay vui…

 

Có thể theo các bước hướng dẫn vẽ bên dưới cho 3 góc: chính diện, nghiêng 3/4 và góc nghiêng 1/2.

 

 

 

 

Giai đoạn hoàn thiện cần chú ý đến sắc độ của môi, cụ thể: Môi trên đậm hơn môi dưới, nhấn đậm vào đường giữa môi, khóe môi, gầm môi bên dưới.

 

 

 

 

 

II. TAI

1. Đặc điểm chung của tai:

– Vành tai trên mỏng hơn vành tai dưới.

– Vách ngăn tai.

– Lỗ tai.

– Chiều dài của tai bằng với chiều dài của mũi.

 

 

2. Các yếu tố chi phối đến đặc điểm của tai:

–  Tai quá ngắn hoặc dài.

–  Vành tai quá rộng.

–  Tai quá nhỏ hoặc to so với khuôn mặt.

  

3. Khi vẽ tai :

Nên chú ý đến các chi tiết chính, có một số chi tiết có thể lược bỏ như vành tai bên trong. Nên chú ý đến sắc độ đậm nhạt vì nó quyết định sự thành công trong việc diễn tả chi tiết tai. So với các chi tiết trên khuôn mặt thì tai là chi tiết nên vẽ đơn giản, không cần quá chi tiết.

 

 

III. MẮT

1. Đặc điểm chung của mắt:

– Cầu mắt trên, dưới.

– Mí mắt trên, dưới.

– Tròng mắt, con ngươi.

– Khoảng cách giữa 2 mắt là 1 con mắt, tổng độ rộng khuôn mặt là 5 con mắt.

  

 

2. Các yếu tố chi phối đến đặc điểm của mắt:

–  Mắt quá ngắn hoặc dài.

–  Đuôi mắt cụp xuống hoặc xếch lên.

–  Mí trên một hoặc hai mí.

 

 

 

3. Khi vẽ mắt: .

Nên vẽ cấu tạo của toàn bộ mắt bên trong hốc mắt của xương sọ. Hướng nhìn quyết định vị trí con ngươi. Mắt nhìn lên hoặc xuống, độ đậm nhạt của 2 mí ( mí trên làm đậm hơn mí dưới ), đuôi mắt cụp hay xếch lên.

 

 

 

Vẽ mắt ở góc nghiêng 3/4 nên chú ý đến khoảng cách của mắt, hướng con ngươi nhìn để tránh tình trạng mắt bị lác, hay quá gần nhau.

 

 

 

 

 

IV. MŨI

1. Đặc điểm chung của mũi:

– Ấn đường vừa phải.

– Sống mũi thẳng hoặc gãy.

– Đầu mũi to hoặc nhỏ.

– Cánh mũi – to –  rộng – dày hoặc mỏng-  nhỏ – hẹp.

– Cánh mũi khoằm xuống.

– Cánh mũi và đầu mũi hếch lên trên.

 

 

  

2. Các yếu tố chi phối đến đặc điểm của mũi:

–  Mũi quá ngắn hoặc dài.

–  Cánh mũi và đầu mũi cụp xuống hoặc xếch lên.

–  Đầu mũi quá to.

– Cánh mũi quá to.

3. Cách vẽ mũi: .

Có thể theo các bước hướng dẫn vẽ bên dưới cho 3 góc: chính diện, nghiêng 3/4 và góc nghiêng 1/2

 

 

 Hướng sáng quyết định độ đậm nhạt của mũi. Thường sống mũi nhô lên vì vậy sắc độ sáng hơn 2 bên cánh mũi. Gầm mũi thường tối do gập xuống, sắc độ tối nhất là lỗ mũi.