Học Tiếng Đức Để Du Học Đức

--- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Đức Để Đi Du Học
 • Học Tiếng Đức Trực Tuyến Với Duolingo
 • Top 7 Phần Mềm Học Tiếng Đức Hot Nhất Hiện Nay 2022
 • Học Tiếng Đức Giao Tiếp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Có Khó Không?
 • Video Học Tiếng Đức Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Ngày nay ngoại ngữ là một phần không thể thiếu đối với bất kỳ ai muốn tìm cho mình một công việc tốt. Trong thời đại phát triển của công nghệ hiện nay thì việc du học nước ngoài đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm tới. Đức cũng là một đất nước đầy hứa hẹn và mơ ước của nhiều người. Một nơi để chúng ta bắt đầu tạo dựng sự nghiệp cho mình nhưng các bạn muốn nuôi hy vọng đó thì điều trước hết các bạn cần làm là phải bắt đầu học tiếng Đức.

  Nếu bạn có ý định du học hoặc định cư ở Đức thì việc quan trọng phải làm đó là học tiếng Đức. Hiện nay nếu muốn du học sang Đức thì trình độ tiếng Đức cần là B2 một số ít trường sẽ chấp nhận B1. Nhưng B1 chỉ là cấp độ đơn giản nhất đó là nền tảng cho các bạn học lên cao hơn. Vì thế bạn muốn sang Đức thì B1 vẫn là chưa đủ.

  Du học Đức giúp giải quyết vấn đề việc làm và đào tạo tại Việt Nam: Rất nhiều học sinh có nhu cầu lựa chọn học nghề để có thể nhanh có công việc ổn định. Vấn đề quan trọng là cần tìm được những cơ sở đào tạo chất lượng. Khi du học tại Đức sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề này. Ngoài ra, tại Đức hầu hết các trường thực hiện miễn giảm học phí cho sinh viên, vì vậy mà bạn có thể tiết kiệm chi phí khi du học nghề Đức.

  Được học tập và rèn luyện ở môi trường có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới: Đức là một trong những quốc gia tập trung phát triển cho giáo dục nhất hiện nay. Quốc gia này rất coi trọng việc phát triển cho giáo dục và nhận thức rõ tầm quan trọng của tri thức đối với cuộc sống con người. Đội ngũ giáo viên, giảng viên ở Đức được tuyển chọn kỹ càng từ khắp thế giới. Họ là những giáo viên giỏi, có kinh nghiệm và phương pháp dạy học hiệu quả nhất.

  Học sinh, sinh viên sẽ được học các chương trình tốt nhất, được thể hiện năng lực bản thân trong các khóa học thực tế. Du học ở Đức sinh viên còn được học tập và hiểu biết thêm về văn hóa của các dân tộc sinh sống trên quốc gia này, nhờ đó mà kinh nghiệm và vốn sống tăng nhiều. Các trường đại học ở Đức đều là những trường đạt tiêu chuẩn, từ cơ sở vật chất, điều kiện học tập cho đến đội ngũ giảng viên vì thế du học sinh sẽ có được điều kiện học tập tốt nhất để có thể phát triển và hoàn thiện bản thân.

  Học một ngôn ngữ mới nào cũng vậy, phải cần sự siêng năng và chăm chỉ thì mới có thể học tốt được ngôn ngữ đó. Trong thời đại ngày nay việc biết thêm một ngôn ngữ mới cũng giống như chìa khóa mở ra nhiều cơ hội việc làm cho giới trẻ. Tùy theo mỗi người mà sẽ có phương pháp học hiệu quả nhất.

  Sau một thời gian kỹ năng nghe của bạn đã tốt thì chúng ta sẽ tập phát âm, tập nói tiếng Đức. Với kỹ năng này các bạn không nên sợ nói sai, hãy mạnh dạn giao tiếp với người khác nói sai thì người khác sẽ sửa cho bạn. Giao tiếp càng nhiều thì kỹ năng của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Các bạn hãy cố gắng nắm vững ngữ pháp và học nhiều từ vựng, không có từ vựng các bạn sẽ không viết được thành câu. Vốn từ vựng ít thì rất khó để chúng ta giao tiếp. Học ngữ pháp sẽ giúp chúng ta dùng từ và câu đúng hơn.

  Ngôn ngữ khó học: Tiếng Đức được biết là một trong những ngôn ngữ khó học. Đủ điều kiện để được du học tại Đức thì bạn phải có bằng B1. Bởi vì khi sang Đức bạn phải giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Đức, và mỗi người dân bản xứ sẽ có cách phát âm khác nhau. Vì thế để cân bằng cuộc sống và thích ứng ngôn ngữ là điều không dễ dàng.

  Tags: Tự học tiếng Đức tại nhà, Khóa học tiếng Đức cơ bản, học tiếng Đức trình độ B1 B2, học tiếng Đức qua youtube, học tiếng Đức hiệu quả với người bản xứ, học giao tiếp tiếng Đức tại các trung tâm, học tiếng Đức tại tphcm, luyện thi tiếng Đức, học tiếng Đức trực tuyến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Đức Trong 3 Tháng
 • 7 Lý Do Bạn Phải Học Tiếng Đức Ngay Và Luôn
 • Có Nên Học Tiếng Đức Vì Nó Dễ Hay Khó Không?
 • Du Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó
 • Tự Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó
 • Khóa Học Tiếng Đức Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Độ Khó Của Việc Học Tiếng Đức
 • Học Tiếng Đức Khó Lắm Không
 • Bạn Có Nên Học Tiếng Đức Không?
 • Có Nên Học Tiếng Đức Không ?
 • Chúng Ta Có Nên Học Tiếng Đức Không?
 • Tiếng Đức du học

  Chương trình đào tạo

  Trung tâm Ngoại ngữ và Xúc tiến trao đổi giáo dục quốc tế, Trường Đại học KHXH &NV là đơn vị có 2 chức năng hoạt động: Đào tạo ngoại ngữ và tuyển sinh du học. Kể từ ngày thành lập trung tâm đến nay, trung tâm đã khai giảng được nhiều khoá học tiếng Đức du học, được sự đánh giá cao của học viên theo học và giúp cho du học sinh làm các thủ tục đi du học Đức đến các trường là đối tác tin cậy của Trường Đại học KHXH & NV.

  1. Trình độ A:

  – Khai giảng: 15 – 07 – 2008

  – Học phí: 2.000.000đ/ khoá

  – Thời lượng: 50 buổi (4 tháng)

  2. Trình độ B:

  – Khai giảng: 20- 07-2008

  – Học phí: 2.500.000đ/ khoá

  – Thời lượng: 50 buổi (4 tháng)

  3. Trình độ C:

  – Khai giảng: 20- 07-2008

  – Học phí: 3.000.000đ/ khoá

  – Thời lượng: 50 buổi (4 tháng)

  4. Khóa học luyện phỏng vấn APS:

  – Khai giảng: 10 – 08 – 2008

  – Học phí: 1.200.000đ/ khoá

  – Thời lượng: 20 buổi

  5. Khóa học luyện phỏng vấn Visa:

  – Khai giảng: 10 – 08 – 2008

  – Học phí: 1.000.000đ/ khoá

  – Thời lượng: 15 buổi

  Các ưu đãi cho học viên tham gia khóa học:

  – Tặng 100% lệ phí thi chứng chỉ tiếng Đức 400 tiết (được Đại sứ quán công nhận) cho các học viên đăng ký đi du học với Trung tâm

  – Giảm 10% học phí cho các học viên đăng ký đóng tiền học trước 1 tuần.

  – Tư vấn miễn phí và tiến hành các thủ tục đi du học Đức cho học viên.

  Đội ngũ giáo viên:

  Giáo viên nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và luyện thi tiếng Đức cho các đối tượng học viên đi du học Đức. Hiện tại các giáo viên dạy tiếng Đức của Chương trình đang tham gia giảng dạy tại Viện Gooeth, Trung tâm DAAD của trường Đại học Bách khoa, Trường đại học Hà nội và được học viên đánh giá rất cao.

  Tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Đức 400 tiết, 600 tiết ( được Đại sứ quán công nhận ) cho học viên.

  GIÁO VIÊN:

  Giới thiệu ngắn về nhà đào tạo

  Trung tâm Ngoại ngữ và Xúc tiến trao đổi Giáo dục Quốc tế là đơn vị trực thuộc Trường Ðại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội. Trung tâm được thành lập theo quyết định số 971 QĐ/XHNV-TC của Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH & NV. Trung tâm bao gồm 2 bộ phận : Du học quốc tế và Đào tạo ngoại ngữ

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2 Lý Do Nên Học Văn Bằng 2 Tiếng Anh Đh Khxh&nv Tphcm
 • Học Tiếng Đức Khó Hay Dễ?
 • Học Tiếng Đức Khó Hay Dễ Đối Với Người Mới Bắt Đầu
 • Làm Thế Nào Để Luyện Nghe Tiếng Đức Thật Giỏi?
 • Có Thể Học Tiếng Đức Trong Lúc Ngủ Sao?
 • Bắt Đầu Học Tiếng Đức Cho Du Học Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Đức Du Học: Những Hữu Ích Cần Biết
 • Kinh Nghiệm Khi Du Học Tiếng Đức Từ Thầy Cô
 • Học Tiếng Đức Cùng Cô Hương Thủy Dfz
 • Học Tiếng Đức Với Ứng Dụng Bạn Cần Biết
 • Dạy Tiếng Đức Tại Quận 2
 • Việc học ngoại ngữ thứ hai nói chung cũng như tiếng Đức nói riêng là bước đường được nhiều người chọn, tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất trong công tác học tập thì người đọc cần phải nắm một số phương pháp căn bản.

  Học tiếng Đức khi mới bắt đầu

  Ngày nay có rất nhiều phương pháp học tiếng Đức nhanh và hiệu quả. Vì thế, không quá khó trong việc học tiếng Đức khi mới bắt đầu. Có những người mới bắt đầu chọn cho mình một trung tâm uy tín, có người lại chọn một bộ giáo trình được nhiều người học, hay có người học qua các kênh online, mỗi cách thức đều có ưu và nhược điểm của nó, tuy nhiên học viên cần có sự uyển chuyển linh động giữa các phương pháp để đạt hiệu quả như mục tiêu đặt ra ban đầu.

  Ngoài ra, còn 2 cấp độ nữa trong tiếng Đức là C1 và C2 tương ứng với trình độ cao cấp 1 và cao cấp 2. Người có trình độ này là người có khả năng tiếng Đức nâng cao, cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết đều thành thạo và sử dụng một cách tự nhiên. Hai cấp độ này phục vụ cho các đối tượng học tiếng Đức để theo học các chuyên ngành về xã hội và kinh tế.

  Đầu tiên phải biết bắt đầu học tiếng Đức từ đâu?

  + Phát âm chuẩn để hỗ trợ việc nghe tốt, nói tự tin sau này. Học kỹ càng để nắm được kết cấu viết từ và phải hiểu rõ nó sử dụng như thế nào, nhớ từ vựng tốt hơn và sử dụng các nhóm câu hiệu quả.

  + Học thông qua các phần mềm hỗ trợ chuyển đổi ngôn ngữ. Phần mềm chuyển đổi ngôn ngữ từ tiếng Đức qua tiếng Việt và ngược lại như wikipedia… giúp tăng vốn từ nhanh hơn dựa vào vốn từ vựng có sẵn và đã học được qua các khóa học tiếng Đức cơ bản.

  + Cách viết tiếng Đức: Học bất kỳ một ngôn ngữ nào đó thì bạn phải viết nhiều để cho nó tạo thành những thói quen, và khi đó việc học của bạn sẽ hiệu quả hơn.

  + Học hệ thống ngữ pháp cơ bản: Dùng để luyện tập các câu nói cơ bản, hiểu về ngữ pháp tiếng Đức, không nên đi sâu, học nhiều mà nên chú trọng khẩu ngữ.

  + Tìm kiếm một cuốn giáo trình tiếng Đức cơ bản và hãy học chắc nó. Nếu có điều kiện thì mua một cuốn giáo trình tốt và từ điển để hỗ trợ học tập.

  + Đừng quá ép buộc mình phải học hết nội dung dài và khó hay gì đó tương tự, bởi lẽ khi bạn cố nhồi nhét kiến thức vào đó thì sâu thẳm trong não của bạn sẽ bị stress vì khối lượng kiến thức vào, lúc đó việc học tiếng Đức sẽ gặp khó khăn mà không có tiến triển gì tốt hơn.

  Các kỹ năng học tiếng Đức

  Để học được cần nắm rõ các kỹ năng học tiếng Đức sau:

  + Kỹ năng học từ vựng tiếng Đức

  + Kỹ năng đọc hiểu tiếng Đức

  + Luyện nói tiếng Đức

  + Luyện nghe tiếng Đức

  + Ngữ pháp tiếng Đức

  Học phát âm cho tốt: nguyên âm, phụ âm, cách phát âm cho đúng, tốt nhất hãy kiếm các video hướng dẫn và flash học cho sinh động. Học các quy tắc viết tiếng Đức, quy tắc phiên âm từ âm Việt qua tiếng Đức và ngược lại, quy tắc gõ tiếng Đức trên máy tính. Học và nắm chắc, tìm hiểu thêm kết cấu từ vựng tiếng Đức như tượng hình, hội ý… tìm hiểu thêm về chiết tự. Xem hệ thống ngữ pháp cơ bản của tiếng Đức, vận dụng thử vài câu đơn giản.

  Những phương pháp học tiếng Đức khi mới bắt đầu

  1. Phương pháp nhắc lại nhiều lần

  Nhắc lại ở đây không có nghĩa bạn cứ nhắc đi nhắc lại một câu như học kiểu vẹt, khi học một từ mới, hay cụm từ mới, nên ghi lại, rồi đọc lại nhiều lần xen kẽ, đọc một từ rồi cất đi, học từ mới, sau đó quay lại, cứ đọc đi đọc lại như vậy bản thân người bắt đầu học sẽ tập thành phản xạ tự nhiên khi bất chợt thấy ngữ cảnh và bật ra từ hoặc câu ngay lập tức.

  Đây là phương pháp vận dụng vào ngữ pháp thích hợp, nhắc lại để giúp các bạn nhớ kĩ hơn, đưa kiến thức và vốn từ vựng tiếng Đức đã học vào thực tế. Khi đã quen một thời gian và có được vốn từ vựng kha khá, bạn hãy cố gắng chuyển tải nó vào trong cuộc sống, những suy nghĩ hay hành động, cố gắng diễn đạt những từ hay cụm từ mà mình đã học vào những hoàn cảnh mà bạn muốn đưa ra ý kiến.

  Để hoàn thiện phương pháp này, bạn đừng học học riêng lẻ từng từ, không nên cố gắng học thuộc lòng công thức hay từ vựng cấp tốc. Thay vào đó, bạn hãy học các mẫu câu tiêu biểu cho từng tình huống gọi là những mẫu câu ví dụ, vừa chứa được từ hay cụm từ mình thấy tâm đắc, đọc qua 2 đến 2 lần, rồi học tiếp câu mới, hoàn thiện từ 10 đến 20 như vậy thì bạn quay lại và đọc lại theo thứ tự, vừa luyện được âm, vừa gắn kết kiến thức vào não bộ.

  Học tiếng Đức nói riêng và ngoại ngữ nói chung không thể mong muốn bòn rút thời gian được, giục tốc bất đạt, từ vựng, cụm từ, giới từ sẽ đi theo bạn nếu như bạn ôn tập nó hằng ngày, nên đây là những phương pháp học tiếng Đức rất hữu ích để ôn luyện.

  2. Phương pháp âm thanh

  Học bất kì một ngoại ngữ nào bước đầu tiên cũng là bước gian nan nhất tiếng Đức cũng vậy, để nói được thì phải nghe được, nên người bắt đầu học cần chú trọng vào kỹ năng nghe nói, cần luyện tập thường xuyên. Trước tiên bạn nên tìm nguồn nghe hữu ích, tốt nhất là nghe qua những video có phụ đề tiếng Đức, lần thứ nhất vừa nghe vừa nhìn mặt chữ, lần thứ hai vừa nghe nhưng đừng nhìn mặt chữ, tự hình dung ra từ vựng mình vừa học, lần thứ 3 vừa nghe vừa đọc theo để điều chỉnh âm đọc của bản thân.

  Tuy nhiên ở lần thứ ba này, bạn nên sử dụng điện thoại hay máy thu âm để thu lại giọng của mình rồi phát lại nghe, sau đó đánh giá hai vấn đề. Thứ nhất là đọc âm tiết giống chưa và thứ hai là tốc độ đọc có nhanh bằng video đọc hay không. Bên cạnh đó có thể kết hợp với nghe nhạc, xem phim, xem các kênh youtube sẽ là cách hữu hiệu và gây hứng thú cho người muốn học tiếng Đức.

  Nếu có sự nỗ lực chăm chỉ thì bạn sẽ tiến bộ rất nhanh trong việc nghe nói tiếng Đức. Khi trình độ học tiếng Đức của bạn đã được nâng cao nhất định thì bắt đầu nghe những đoạn dài, và lặp lại từng câu. Phương pháp này nên kết hợp với phương pháp nhắc lại để đạt hiệu quả tối ưu.

  Sự cần thiết của việc học tiếng Đức du học Đức

  4. Phương pháp chia nhỏ

  Khi học tiếng Đức hay bất kỳ một ngôn ngữ nào thì người học nên chia nhỏ thời gian và nội dung cần học theo từng bước, ví dụ từ dễ đến khó và nên nhớ cần phải kết hợp với phương pháp nhắc lại để ôn luyện. Nếu như mỗi chương quá dài, bạn nên chia theo kỹ năng để dễ thực hành, ví dụ hôm nay học nghe và nói, ngày mai thì học đọc và viết. Với cách học trên kiến thức sẽ cô đọng một cách dễ dàng và hơn hết là dễ nhớ.

  Để áp dụng tốt phương pháp này người học nên dành cho mình một quyển vở chuyên về từng kỹ năng làm bài tập và ghi lại kinh nghiệm mình sẽ làm tốt hơn nếu như để ý đến phần abc, một quyển khác chuyên để viết từ vựng và mẫu câu mới, như vậy việc học sẽ không bị gián đoạn nếu như làm bài quá nhiều và việc ghi chép không mạch lạc để rồi khi học phải lật tìm kiếm rất mất thời gian.

  Phân chia thời gian học tiếng Đức cơ bản

  Kỹ năng học tiếng Đức với phương pháp suy đoán

  6. Dừng ngay việc dùng các công cụ dịch

  Đối với những người bắt đầu học nói chung cũng như những người đã có kiến thức căn bản nói riêng thì dùng các công cụ để dịch chỉ là cách tạm thời. Dừng ngay việc nghĩ đến tiếng Đức và cố gắng làm mọi việc bằng tiếng Đức bằng mọi cách. Hãy nâng cao vốn từ vựng của bạn, bắt đầu bằng cách tự dịch bằng tiếng Đức. Hãy nhớ rằng: Người nói tiếng Đức không phải dịch khi họ nói. Bạn cũng nên như vậy. Học ngôn ngữ mới là học theo suy nghĩ mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Đức Du Học Để Thay Đổi Những Thói Quen
 • Những Chứng Chỉ Học Tiếng Đức Cần Thiết Để Du Học
 • Khóa Học Tiếng Đức Du Học 2022 Tại Hà Nội Uy Tín, Giá Hợp Lý
 • Chọn Học Tiếng Đức Để Du Học
 • Khóa Học Tiếng Đức Cấp Tốc Tại Tphcm
 • Kinh Nghiệm Học Tiếng Đức Thành Công Của Các Du Học Sinh Đức « Du Học Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Sách Tiếng Đức
 • Học Tiếng Đức A1 Như Thế Nào? (P1)
 • Các Cấp Độ Học Tiếng Đức
 • Nên Học Và Thi Bằng B2 Tiếng Đức Tại Đức Hay Việt Nam ?
 • Có Nên Học Tiếng Đức Qua Các Ứng Dựng Trên Điện Thoại Không?
 • Đến giữa tháng 12, mình tìm được một khóa tiếng Đức để học hết A2 đến giữa tháng 1 nên đã tham gia. Lúc đó, bản thân đã quyết định dành nhiều thời gian hơn cho tiếng Đức, đồng thời khóa tiếng đó (tại viện Goethe Hồ Chí Minh, mình sẽ dành thêm thời gian để nói về các lựa chọn nơi học khi học tiếng Đức) là một khóa tăng cường (Intensivkurs) nên mình đã quyết định nghỉ hẳn ở đại học để dồn tâm trí cho việc học tiếng Đức, tóm gọn lại là nghỉ nhiều hơn ở đại học và đi học nhiều hơn ở trung tâm. Điểm đại học vì thế cũng thấp hơn so với các bạn học đại học chung với mình (vì mình thường đi thi mà không có chữ gì trong đầu hoặc là chỉ có thời gian rất ít để ôn thi). Việc phân bố thời gian như thế nào, mình sẽ để các độc giả tự quyết định, nhưng các bạn cần tự trả lời các câu hỏi sau:

  • Muốn học tiếng Đức để biết thêm một ngôn ngữ mới hay để đi du học ?
  • Việc nghỉ học ở đại học có ảnh hưởng gì đến việc sau này nếu bạn không thể đi Đức hay đi được rồi nhưng không thi đậu dự bị rồi phải quay về không ?

  Khi học được 1 nửa khóa B1 ở Goethe, mình đã quyết định đăng ký thi lấy B1 luôn. Ban đầu cũng cảm thấy hơi không chắc chắn về quyết định này vì dù sao mình cũng chưa học hết B1, nhưng mình thấy ở VN có kì thi Aufnahme vào Uni Mainz và cần B1 nên quyết định thi luôn để mà có bằng để đăng ký tham gia. Tính lại thì mình chỉ có từ khoảng giữa tháng 1 đến đầu tháng 3 để học B1 (1 tháng rưỡi), nên kết quả mình nhận được cũng khá bất ngờ: 3 điểm trên 90 và môn nghe 88.

  Tác giả bài viết: Lâm Ngô – Uni Heidelberg

  Giới thiệu đôi nét về bản thân:

  Đã học Studienkolleg Sachsen (ở Leipzig), hiện tại sắp vào năm 2 ở Uni Heidelberg, khoa Humanmedizin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phần Mềm Học Tiếng Đức Tangram German
 • Giáo Trình Tự Học Tiếng Đức – Đâu Là Sự Lựa Chọn Của Bạn
 • Học Tiếng Đức Hiệu Quả Với Phần Mềm Tangram German
 • Top 5 Ứng Dụng Học Tiếng Đức Nhanh Và Bổ Ích
 • Tài Liệu Học Từ Vựng Tiếng Đức Miễn Phí (Kèm Link Pdf)
 • Học Tiếng Đức Cấp Tốc Để Du Học Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Đức Cấp Tốc Tại Tphcm
 • Chọn Học Tiếng Đức Để Du Học
 • Khóa Học Tiếng Đức Du Học 2022 Tại Hà Nội Uy Tín, Giá Hợp Lý
 • Những Chứng Chỉ Học Tiếng Đức Cần Thiết Để Du Học
 • Học Tiếng Đức Du Học Để Thay Đổi Những Thói Quen
 • Khi bạn đang có ý định đi du học Đức, điều mà chúng ta lo không chỉ dừng lại ở những yếu tố sức khỏe, chi phí, sinh hoạt…mà còn các vấn đề khác rất quan trọng và được đặt lên đầu tiên đó là ngôn ngữ. Nếu du học tại những quốc gia có nền giáo dục phát triển như Đức mà ta không có khả năng giao tiếp tiếng Đức thật sự gặp nhiều khó khăn, vì khi đó bạn chẳng thể hòa nhập được môi trường mới về vấn đề học tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

  Chuẩn bị việc học tiếng Đức cấp tốc

  Học tiếng Đức cấp tốc

  Học tiếng Đức cấp tốc để du học Đức

  Luyện học tiếng Đức cấp tốc

  Việc học tiếng Đức cấp tốc sẽ không khó nếu như bạn thực hiện tốt khâu chuẩn bị. Tuy nhiên, lo lắng và căng thảng trong việc học là điều không thể tránh. Bởi vậy, việc đầu tiên mà chúng ta quan tâm tới đó là sức khỏe :

  – Bạn ăn uống đúng bữa, đầy đủ chất dinh dưỡng, uống nhiều nước để đảm bảo cho hoạt động của cơ thể diễn ra bình thường.

  – Hãy tranh thủ luyện tập các động tác thể dục cơ bản, hít thở thật sâu và thả lỏng cơ thể khi cảm thấy mệt mỏi.

  – Đừng đi ngủ quá muộn, nếu không bạn sẽ vô cùng mệt mỏi trong ngày hôm sau. Thay vì, thức khuya học bài bạn nên đi ngủ sớm và dậy sớm để học sẽ tốt hơn rất nhiều đấy.

  Học phát âm tiếng Đức

  Luyện tập học tiếng Đức

  Bên việc đảm bảo sức khỏe cơ thể mình trong quá trình học tiếng Đức cấp tốc, bạn cũng cần lưu ý những điều rất cơ bản sau:

  Kỹ năng nghe, nói tiếng Đức: Đây là kỹ năng có thể luyện cấp tốc và hiệu quả rõ rệt nhất. Tùy địa điểm bạn muốn theo học mà chọn lọc việc nghe giọng tại địa phương đó. Việc tập nghe giọng địa phương sẽ giúp bạn học tập một cách dễ dàng. Mặc dù kỹ năng nghe và nói tiếng Đức luôn song hành với nhau nhưng bạn cũng không nên nói giống người địa phương.

  Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tập trung nghe giọng địa phương rõ ràng hơn và nên học nói tiếng Đức theo chuẩn giọng Đức. Ngoài ra, khi các bạn luyện nói tiếng Đức bạn cũng nên có sự tự tin và thêm kinh nghiệm cho bản thân bằng các mẹo nhỏ: Hãy học phát âm tiếng Đức bằng cách nghe nhạc rồi hát và hay nói theo bộ phim mà bạn xem, chú ý học cách lên giọng, xuống giọng khi nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cải Thiện Việc Học Tiếng Đức Cấp Tốc Với Thủ Thuật Đơn Giản
 • Có Nên Học Tiếng Đức Cấp Tốc Miễn Phí Hay Không?
 • Những Lời Khuyên Dành Cho Học Tiếng Đức Cấp Tốc
 • Lớp Học Tiếng Đức Cấp Tốc Chất Lượng
 • Học Tiếng Đức Cấp Tốc Ở Tphcm Tại Hallo
 • Chọn Học Tiếng Đức Để Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Đức Du Học 2022 Tại Hà Nội Uy Tín, Giá Hợp Lý
 • Những Chứng Chỉ Học Tiếng Đức Cần Thiết Để Du Học
 • Học Tiếng Đức Du Học Để Thay Đổi Những Thói Quen
 • Bắt Đầu Học Tiếng Đức Cho Du Học Đức
 • Học Tiếng Đức Du Học: Những Hữu Ích Cần Biết
 • Hiện nay ở châu âu, càng có nhiều người xem tiếng Đức như là ngôn ngữ mẹ để hơn so với bất kỳ ngôn ngữ nào ở đây. Không chỉ có người Đức nói tiếng Đức, đây cũng chính là ngôn ngữ chính thức của Áo, Thụy Sỹ, Luxemburg và Liechtenstein, và cũng là ngông ngữ bản địa của đại đa số người dân miền bắc Italy, miền đông nước Bỉ, Hà lan, Đan mạch, phia đông nước Pháp, Ba lan, Cộng Hòa Sec, Nga cũng như một số khu vực khác của châu Âu.

  Khi học tiếng Đức bạn còn có thế kết bạn với hơn 150 triệu người nói tiếng Đức trên toàn thế giới. Và đồng thời là ngôn ngữ nước ngoài được phổ biến thứ 3 được dậy trên toàn thế giới, và thứ 2 ở châu Âu.

  Nếu tiếng anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, hoặc nếu bạn đã biết tiếng anh, bạn sẽ rất có lợi thế khi học tiếng Đức, vì tiếng Đức và tiếng anh hiện đại đều được phát triển từ tiếng đức trước kia, hai ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp….rất nhiều chữ viết trong tiếng Đức và tiếng Anh giống nhau, nhưng chỉ khác nhau một chút về cách đọc.

  Như vậy nếu bạn đã biết cơ bản tiếng Anh thì chọn tiếng Đức là ngôn ngữ thứ 2 là rất lợi thế về thời gian học và các bạn sẽ cảm thấy nó không hề khó.

  3. Tiếng Đức đem lại cơ hội nghề nghiệp tốt hơn

  4. Nhiều chương trình đại học yêu cầu và khuyến khích học tiếng Đức

  Tại đại học California, chuyên ngành yêu cầu kiến thức về tiếng Đức hơn hẳn bất kỳ ngôn ngữ nào tiếng Đức : 56 chuyên ngành, tiếng pháp :43 chuyên ngành, tiếng tây ban nha : 21 chuyên ngành.

  Các chuyên ngành này bao gồm một loạt các chương trình-từ sinh học, vật lý, và hóa học. Ngôn ngữ nghiên cứu tôn giáo và lịch sử nghệ thuật.

  Tiếng Đức rất quan trọng trong các lĩnh vực xuất bản, và nghiên cứu, do đó mà các trường đại học sinh viên của mình ít nhất phải học được tiếng Đức.

  Sức mạnh kinh tế của Đức tương đương với những cơ hội kinh doanh mà Đức có được. Nền khinh tế đa quốc gia tại đức đã tồn tại rất lâu suất thời khì thành lập liên minh EU và các nước Đông Âu cho đến nay, nơi mà tiếng Đức được sử dụng phổ biến thứ 2 sau tiếng Nga trong việc kinh doanh. Các công ty như BMW, Daimler, Siemens, Lufthansa, SAP, Bosch, Infineon, BASF, và nhiều người khác cần đối tác quốc tế. Nhật bản được biết là quốc gia có nền kinh tế manh hàng đầu thế giới nhưng trước giai đoạn đó nhật đã cho rất nhiều nghiên cứu sinh của nước mình nghiên cứu tại đức hay về nền kinh tế đức để có thể như ngày nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Đức Cấp Tốc Tại Tphcm
 • Học Tiếng Đức Cấp Tốc Để Du Học Đức
 • Cải Thiện Việc Học Tiếng Đức Cấp Tốc Với Thủ Thuật Đơn Giản
 • Có Nên Học Tiếng Đức Cấp Tốc Miễn Phí Hay Không?
 • Những Lời Khuyên Dành Cho Học Tiếng Đức Cấp Tốc
 • Học Tiếng Đức Để Đi Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Đức Trực Tuyến Với Duolingo
 • Top 7 Phần Mềm Học Tiếng Đức Hot Nhất Hiện Nay 2022
 • Học Tiếng Đức Giao Tiếp Dành Cho Người Mới Bắt Đầu Có Khó Không?
 • Video Học Tiếng Đức Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nguyên Tắc Cơ Bản Học Tiếng Đức Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Bằng B2- đó là bắt buộc để xin visa đi học tiếng Đức là điều kiện kiên quyết. Vậy làm sao bạn có thể đạt được B2 và trong khoảng thời gian bao lâu? Thường là thắc mắc đối với các bạn sắp sửa đi du học mà chưa có bằng cấp gì cả.

  Điều kiện kinh tế đứng top hàng đầu thế giới đi tuy nhiên để bạn được định cư tại Đức thì có một số ràng buộc không hề dễ chủ bạn sẽ được người cấp visa hỏi bạn bằng tiếng Đức và xem kết quả của việc phỏng vấn đó có đạt kết quả như yêu cầu hay không. Không bị hạn chế đó ảnh hưởng tới sức hấp dẫn của Đức kèm với cơ hội kiếm việc làm và thu nhập cao là đòn bẩy cho các bạn trẻ trên khắp thế giới mong muốn học tập và lao động tại Đức.

  Điều đầu tiên chắc bạn cần đến “Ngân phí” để có thể tồn tại được trên nước ngoài. Hiện tại, công nghệ phát triển ra các thiết bị giúp bạn nghe nói tiếng nước khác sau đó phiên dịch ra tiếng nước mình và khi bạn nói cũng vậy, thiết bị sẽ tự động dịch nghĩa để người nước ngoài nghe hiểu được.

  Bạn có nghĩ đã có công cụ đó rồi vậy bạn có cần thiết học tiếng Đức hay không? Học rồi chắc gì kiến thức của bạn bằng thiết bị đó. Vâng bạn nghĩ đúng bạn khó có thể bằng thiết bị đó vì phần mềm được viết tổng hợp nhiều kiến thức. Nhưng nó được viết bởi con người, con người thì sẽ có giới hạn. Bạn cũng nên hiểu rằng, nếu bạn đi du lịch ngắn hạn bạn có thể dùng thiết bị đó, tuy nhiên, khi bạn đi du học bạn có phải dùng hay không?.

  Điều đó không thể bởi vì bạn phải giao tiếp, lúc nào cũng kè kè thiết bị đó bên bạn có thoải mái không, đôi khi chưa kể tính linh hoạt của thiết bị và khả năng hiểu và bạn muốn nghe những gì họ nói thực sự.

  Vậy hãy nên học tiếng Đức. Hãy chọn trung tâm học thật tốt, một trung tâm không đủ thì học nhiều trung tâm, mỗi trung tâm đều có một cách dạy học và bí quyết riêng để bạn có thể cải thiện kỹ năng của mình.

  Đó là mong ước chính đáng, các bạn nên tìm thể loại sách căn bản như A1, A2, kiến thức ngữ pháp căn bản để có thể làm quen. Tích lũy vốn từ vựng để học tốt hơn.

  Trung tâm nào đào tạo tốt cho việc học tiếng Đức? Giống như câu trả lời trên. Mỗi trung tâm đều có cách dạy học riêng, mỗi bản thân người học có cách học riêng. Thường các trung tâm sẽ cho các bạn học từ 1-3 buổi học thử thì các bạn nên đi học xem có phương pháp học ở đó có phù hợp cho bạn hay không.

  – Tự bản thân mình thích và đam mê theo đuổi việc học tiếng Đức mới thành công được.

  Tài liệu khá nhiều trên thị trường sách ngày nay từ sách giấy, điện tự trải dài khắp các nhà sách, thư viện và các trang xã hội, bạn kiếm được tài liệu đó thì không có khó nhưng cái khó là “key”- ở đây là “key chuẩn”. Một tình trạng khá buồn là rất nhiều “key” trên thị trường cho các bài học thường kém chất lượng. Vậy bạn hãy tự mình chọn trung tâm có uy tín để được biết “key chuẩn”.

  Thứ nhất, là kết quả đầu ra được cam kết bởi những người đã từng học và ý kiến nhận xét từ người học

  Thứ hai, toàn bộ trang thiết bị phù hợp với việc học tập. Các giáo trình dạy học đạt chuẩn có nguồn gốc lấy từ đâu? Chắc chắn phải là nơi được công nhận đạt tiêu chí phát hành.

  Lựa chọn trung tâm đào tạo có uy tín và chất lượng

  Thứ ba, đội ngũ giáo viên tiếng Đức có trình độ cao tới 80%, đảm bảo về mặt chuyên môn và cần có phương pháp giảng dạy khoa học, dễ tiếp thu. Đây là điều kiện quan trọng nhất.

  Thứ năm, thái độ môi trường giao tiếp ở trung tâm đó phải tốt.

  Thứ sáu, số lượng sinh viên một lớp từ 8-15 người là tốt nhất để giảng viên kèm cặp từng người được. Học phí và số lượng tiết được lên lớp có phù hợp hay không.

  Theo thống kê vào 2014 từ chính các bạn học viên có đăng ký tại các trung tâm đào tạo liên kết hội học sinh du học Đức, có gần 300 trường hợp Du học sinh tại Đức sẽ buộc quay lại Việt Nam do không đảm bảo trình độ tiếng khi giao tiếp trong các trường (các trường hợp này đã thông báo với hội sinh viên, chưa tính các trường hợp không thông báo với hội).

  Phương pháp học ở đây thường được chia sẻ cho các bạn học sinh là hãy luyện nghe trước khi nói, học từ vựng kèm với viết mẫu câu. Đọc chậm rãi chú ý tới nhấn mạnh câu chữ. Phương pháp khá đơn giản nhưng để bạn thực sự làm được thì cần phải cố gắng và lỗ lực nhiều hơn nữa để học tiếng Đức hiệu quả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Đức Để Du Học Đức
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Đức Trong 3 Tháng
 • 7 Lý Do Bạn Phải Học Tiếng Đức Ngay Và Luôn
 • Có Nên Học Tiếng Đức Vì Nó Dễ Hay Khó Không?
 • Du Học Tiếng Đức Dễ Hay Khó
 • Trung Tâm Tiếng Đức We Talent Dạy Học Tiếng Đức Và Tư Vấn Du Học Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 5 Website Học Tiếng Đức Hiệu Quả Nhất
 • Top 5 Website Học Tiếng Đức Online Tốt Nhất
 • Xin Visa Học Tiếng Đức 1 Năm Ở Đức
 • Kinh Nghiệm Xin Visa Học Tiếng
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Xin Visa Du Học Tiếng Đức
 • Du học Đức đã và ngày càng trở nên hấp dẫn với sinh viên quốc tế. Một phần vì chính sách miễn học phí của CP Đức, phần còn lại là chất lượng nền giáo dục Đức rất tốt. Vì lẽ đó, trung tâm tiếng Đức We Talent Educaton ra đời với sứ mệnh dạy học tiếng Đức đến đông đảo các bạn trẻ VN hơn

  Vì sao nên học tiếng Đức tại We Talent Education?

  1. Giáo viên được đào tạo bài bản

  – Giáo viên của trung tâm tiếng Đức We Talent đều tốt nghiệp các trường có bề dày đào tạo ngoại ngữ như: ĐH Hà Nội, ĐH Quốc gia HN, các trường bên Đức. Chúng tôi đều đã từng sinh sống, làm việc ở Đức trong 1 khoảng thời gian, quay trở về Việt Nam để mở rộng ngôn ngữ thú vị này đến với đông đảo giới trẻ hơn.

  2. Cơ sở vật chất hiện đại

  Trong mỗi lớp học đều có bàn ghế, bảng viết, máy tính, điều hoà, loa đài và các trang thiết bị khác, hỗ trợ tối đa cho việc học ngoại ngữ.

  3. Học viên học tập trong môi trường hứng khởi và đầy năng lượng

  Mỗi ngày đi học là một ngày vui. Đó chính là khẩu hiệu của We Talent Education. Việc học phải trở thành niềm đam mê và gây hứng thú cho học viên. Dù mục đích của bạn là du học, học nghề ở Đức hay lao động phổ thông, Tiếng Đức sẽ là phương tiện giúp bạn có thu nhập tốt hơn, hoà nhịp vào cuộc sống nhanh hơn.

  4. Lộ trình học và du học ngắn, giúp học sinh không bị áp lực và ít lo lắng

  Với những kinh nghiệm từ nhiều người đi trước, chúng tôi tin rằng sẽ giúp đỡ học viên có kiến thức vững chắc, luôn tự tin khi giao tiếp tiếng Đức cũng như đạt được những chứng chỉ như ý muốn.

  5. Giáo trình tiên tiến

  Giáo trình We Talent Education sử dụng là: Schritte, Studio D, Aspekte, v.v…

  Mọi chi tiết về các khoá học tiếng Đức, tư vấn du học Đức, gia sư tiếng Đức xin liên hệ trực tiếp với

  We Talent Education

  SĐT: 0938.021.393

  Email: [email protected]

  Website: wetalent.edu.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Đức Tại Long Biên Dành Cho Học Sinh Cấp 2 Cấp 3
 • Các Khoá Học Tiếng Đức Tại We Talent Education
 • 8 Cách Tốt Nhất Để Tìm Một Đối Tác Cho Việc Học Tiếng Đức
 • 7 Mẹo Tự Học Tiếng Đức Mỗi Ngày Để Phát Âm Như Người Bản Xứ.
 • Những Lợi Ích Khi Học Tiếng Đức Với Người Bản Xứ
 • Những Chứng Chỉ Học Tiếng Đức Cần Thiết Để Du Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Tiếng Đức Du Học Để Thay Đổi Những Thói Quen
 • Bắt Đầu Học Tiếng Đức Cho Du Học Đức
 • Học Tiếng Đức Du Học: Những Hữu Ích Cần Biết
 • Kinh Nghiệm Khi Du Học Tiếng Đức Từ Thầy Cô
 • Học Tiếng Đức Cùng Cô Hương Thủy Dfz
 • Những chứng chỉ học tiếng Đức cần thiết để du học

  Một đất nước có chất lượng cuộc sống bậc nhất thế giới, chất lượng giáo dục top đầu thế giới, điều kiện học tập tân tiến, môi trường quốc tế hóa và nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên. Một đất nước có điều kiện tốt như thế, nhiều sinh viên không thể cưỡng lại được những cám dỗ ấy. Và du học Đức trở thành lựa chọn của các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết đầu tiên để bạn có thể đi du học, không chỉ riêng Đức mà tất cả các nước khác trên thế giới, đó là trình độ ngoại ngữ. Tùy theo từng trường, từng ngành học sẽ có yêu cầu trình độ khác nhau. PHƯƠNG NAM EDUCATION xin giới thiệu đến các bạn những chứng chỉ tiếng Đức quan trọng và được các trường đại học Đức công nhận.

  Chứng chỉ Telc

  Tại đây sẽ đưa ra các bài kiểm tra về trình độ ngôn ngữ của học viên để đánh giá theo tiêu chuẩn khung tham chiếu chung về ngoại ngữ được quy định tại Châu Âu. Và tất cả các kỳ thi telc đều được đánh giá dựa trên khung tham chiếu tiêu chuẩn chung về ngôn ngữ này.

  Chứng chỉ ÖSD

  Là các Chứng chỉ tiếng Đức được tham chiếu theo khung đánh giá của nước Áo đưa ra, nó tương tự như chứng chỉ của Viện Goethe về với trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ.

  Là một bài thi tiếng Đức do các trường đại học tại Đức tự tổ chức, nếu đạt được chứng chỉ này thì giá trị của nó sẽ được sử dụng cho tất cả các Trường Đại học tại Đức. DSH có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSH 1, DSH 2 và DSH 3. Nếu bạn có mong muốn nâng cao trình độ tiếng Đức của mình với ý định theo học đại học hay cao học ở Đức thì tối thiểu về mức trình độ yêu cầu của bạn phải là bậc DSH 2; trường hợp bạn theo học các ngành như y hay các ngành về ngôn ngữ học, yêu cầu cần phải đáp ứng có thể là bậc DSH 3. Các chứng chỉ tiếng Đức khác có thể thay thế DSH 2 như: TestDaF 4, DSD II, Feststellungsprüfung và Chứng chỉ C2 của Viện Goethe.

  Khác với các loại chứng chỉ TestDaF và Goethe được tổ chức hầu hết tại các quốc gia trên thế giới còn riêng chứng chỉ DSH bạn phải sang các trường đại học của Đức để thi. Chứng chỉ DSH yêu cầu bạn phải thông thạo tiếng Đức, mức độ của DSH khó hơn nhiều với các trình độ A1, A2, C2… Vượt qua được kỳ thi này chứng tỏ bạn có thể nghiên cứu, học tập thoải mái tại nước Đức. Mức độ khó cao nên nhiều trường hợp thi rất nhiều lần mới đậu được chứng chỉ này.

  Tổ chức với quy mô tập trung và thống nhất trên toàn cầu (tương tự IELTS hay TOEFL) bài thi này mục đích để theo học đại học Đức và được công nhận trên toàn nước Đức. TestDaF chia thành 3 cấp độ với các bậc học khác nhau tùy theo khả năng của ứng viên (từ thấp đến cao): TestDaF 3, TestDaF 4 và TestDaF 5. Và điều kiện để theo học đại học hay cao học Đức, yêu cầu tối thiểu là TestDaF 4, cho các ngành y hay ngôn ngữ có thể là cao hơn.

  Chứng chỉ tiếng Đức TestDaf là được đánh giá là một trong những chứng chỉ uy tín nhất hiện nay và được hầu hết các trường đại học tại nước đức chấp nhận. Bạn đạt trình độ TestDaf 4 trở lên thì có thể xin vào tất cả các trường đại học tại Đức, một số ngành nghề khác có thể yêu cầu chứng chỉ TestDaf trên 4. TestDaf có giá trị mãi mãi và không giới hạn số lần thi nên bạn có thể thi lại thoải mái. Đăng ký thi chứng chỉ TestDaf tại website chúng tôi sau đó chọn quốc gia và địa điểm thi.

  Là chứng chỉ tiếng Đức dành cho học sinh phổ thông đã học chính quy tiếng Đức do giáo viên giảng dạy trực tiếp hỗ trợ việc học tiếng Đức dành cho du học sinh, những người đã được đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn một cách bài bản về chương trình DSD để có thể giảng dạy cho người khác. DSD có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSD I và DSD II. Để theo học đại học hay cao học tại Đức, yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Đức DSD II.

  Ở PHƯƠNG NAM EDUCATION có rất nhiều khóa học tiếng Đức, luyện thi chứng chỉ với các trình độ khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn sẽ được tiếp xúc và giao tiếp với người Đức 100% và được rèn luyện thêm tại các giờ phụ đạo, các hoạt động dã ngoại.

  tags: học tiếng đức, du học đức, thời hạn chứng chỉ tiếng đức, giáo trình học tiếng đức, lộ trình học tiếng đức, tiếng đức ở việt nam, học tiếng đức ở tphcm, thi tiếng đức ở đâu

  TIN LIÊN QUAN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Tiếng Đức Du Học 2022 Tại Hà Nội Uy Tín, Giá Hợp Lý
 • Chọn Học Tiếng Đức Để Du Học
 • Khóa Học Tiếng Đức Cấp Tốc Tại Tphcm
 • Học Tiếng Đức Cấp Tốc Để Du Học Đức
 • Cải Thiện Việc Học Tiếng Đức Cấp Tốc Với Thủ Thuật Đơn Giản
 • Học Tiếng Đức Du Học Để Thay Đổi Những Thói Quen

  --- Bài mới hơn ---

 • Bắt Đầu Học Tiếng Đức Cho Du Học Đức
 • Học Tiếng Đức Du Học: Những Hữu Ích Cần Biết
 • Kinh Nghiệm Khi Du Học Tiếng Đức Từ Thầy Cô
 • Học Tiếng Đức Cùng Cô Hương Thủy Dfz
 • Học Tiếng Đức Với Ứng Dụng Bạn Cần Biết
 • Các cụ ta có câu: “Xuất gia tùy tục”, “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”… trong môi trường và cuộc sống mới ở Đức này cũng hoàn toàn chính xác. Chúng ta cùng không thể sống “kiểu Việt Nam” ở xứ sở của họ, chúng ta vẫn kêu gọi “Hội nhập cuộc sống ở Đức” nhưng sẽ chẳng có kết quả nếu chúng ta chỉ chơi với người Việt.

  Học tiếng Đức du học lợi ích như thế nào?

  Bài viết này giới thiệu tới bạn đọc bài tổng hợp những thói quen tích cực mà chắc chắn bất cứ người Việt Nam nào cũng sẽ dần thay đổi khi bạn sống tại Đức. Vì thế, học tiếng Đức du học đang là điều cần thiết để thay đổi thói quen xấu của mình.

  Học tiếng Đức du học sẽ thay đổi bạn những thói quen gì?

  1. Thói quen ở nơi công cộng

  Ở nơi công cộng, bạn sẽ tự thấy mình không còn bon chen, xô lấn mà lặng lẽ xếp hàng theo thứ tự “first come first served” (ai đến trước được phục vụ trước) nếu không muốn nhận được những ánh nhìn thiếu thiện cảm của người xung quanh hoặc bị từ chối phục vụ.

  Bạn thậm chí bạn sẽ tập xếp hàng khi trò chuyện, nghĩa là bạn sẽ không chen ngang, cướp lời người đang nói nếu không muốn bị cho là người thiếu lịch sự và nếu còn muốn người nói tiếp tục cuộc trò chuyện. Bạn sẽ không được quên thắt dây an toàn khi di chuyển bằng ô tô, không phóng nhanh vượt ẩu, không vượt đèn đỏ.

  Ngài ra, bạn phải đỗ xe đúng nơi quy định, không bấm còi inh ỏi, không lái xe sau khi uống chất có cồn nếu không muốn bị cảnh sát giao thông phạt nặng từ tiền lương hoặc tước bằng lái trong thời gian dài. Bạn cũng sẽ không quên gạt nước sàn nhà sau khi tắm gội nếu không muốn mình và người cùng nhà ướt tất và lạnh chân cũng như giảm nhiệt độ trong nhà.

  Bạn sẽ tự thấy ngố và lạc lõng vô cùng nếu ra phố với váy áo như dạ hội và guốc cao 10cm. Bạn dần sẽ không ăn cơm bằng đũa mà dần chuyển sang ăn thìa dao dĩa và đĩa. Bạn sẽ thay đổi một số thành phần trong ăn uống như dùng nhiều các sản phẩm từ sữa hơn như sữa tươi, sữa chua, bơ, phô mai, uống ít nước đá lạnh mà tăng trà và cà phê. Những món như xôi, cơm rang, phở bò, phở gà bạn không còn dùng cho bữa sáng nữa mà sẽ dùng cho các dịp party thay vào đó bữa sáng của bạn có thể sẽ là bánh mì, cháo yến mạch, trứng….

  Bạn bớt dần nghe nhạc sến, xem series hoặc phim Hàn mà nghe nhiều hơn nhạc rock, cổ điển, xem phim hình sự Tatort trên truyền hình quốc gia hoặc phim Mỹ hoặchọc tiếng Đức với phim kinh dị. Khi xem phim, bạn không còn có đơn giản một mục đích là giải trí mà sẽ kết hợp học ngôn ngữ, tìm hiểu văn hóa, ý nghĩa thông điệp của phim.

  Thói quen sinh hoạt ở Đức cũng sẽ rất khác biệt. Nếu bạn là nữ, bạn sẽ chăm chỉ học nấu ăn, làm bánh làm thủ công để tiết kiệm tiền và để giải trí khi mùa đông dài, lạnh và tối kéo đến. Nếu bạn là nam, bạn sẽ học chơi thể thao, đi làm thêm như điên để độc lập về tài chính để không bị lép vế ở mảnh đất siêu nữ quyền như Âu Mỹ.

  3. Thói quen tại công ty

  Nếu là nữ, bạn có thể vẫn sẽ dùng kem dưỡng ẩm, kem ủ tóc do thời tiết khô nhưng bạn dần dần không còn dùng kem làm trắng da, giày cao gót hay mặc áo độn ngực nữa vì đó là không phải là xu hướng thời thượng ở Châu Âu, thay vào đó bạn sẽ để mình là chính mình.

  Nếu bạn là nam, bạn tự nhiên sẽ dần dần bớt gia trưởng ích kỷ hơn. Bạn tự nhiên tôn trọng phụ nữ hơn cũng như là cách bạn tôn trọng chính mình. Bạn cũng sẽ không quá căng thẳng phải cố làm trụ cột cho gia đình tương lai của bạn vì bạn hiểu phụ nữ ở đây luôn sẵn sàng chia sẻ trách nhiệm tài chính với bạn. Bạn cũng làm việc nhà, nấu ăn nhiều hơn cho chính bạn hoặc để thể hiện tình yêu cho bạn gái hay vợ mình.

  Là nữ bạn sẽ có thể trở nên hơi kiêu kỳ vì phụ nữ là trung tâm khi ở Âu Mỹ, là nam có lẽ bạn sẽ luôn thích về Việt Nam để được là trung tâm của sự chú ý. Là nam hay nữ, bạn cũng sẽ cởi bỏ dần áp lực phải kết hôn và có con cái. Bạn sẽ không còn chỉ mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ mà thêm vào giấc mơ của mình là có công việc tốt, có hộ chiếu địa phương, lên kế hoạch đi du lịch để có nhiều trải nghiệm.

  Bạn sẽ không xin lỗi hay thể hiện thái độ bằng cười trừ mà bằng nét mặt và hành động vì bạn hiểu người dân ở đây ai cũng biết câu: “Actions speak louder than words” (Hành động mạnh hơn lời nói). Bạn cũng dần từ bỏ những lời sáo rỗng, huênh hoang, khoác lác phóng đại hay mỉa mai, châm chọc ngoại hình hay khuyết điểm người khác nếu không muốn bị cho là một idiot (người vô duyên).

  Bạn sẽ trở nên kiên nhẫn và khiêm tốn hơn vì dù ở quê nhà bạn nổi bật và thành công đến đâu, biết nhiều kỹ năng hay giỏi ngoại ngữ đến đâu. Khi ở Âu Mỹ, bạn sẽ thấy mình như chìm vào đại dương của những cá nhân tài giỏi và xuất sắc khác.

  4. Thói quen với bạn bè

  Bạn cũng sẽ nhạy cảm hơn và dễ bị tổn thương hoặc căng thẳng với tiếng động, với lời ăn tiếng nói, với các loại thực phẩm. Bạn cũng dần từ bỏ quyết tâm kiếm tiền và làm giàu về tài sản mà thay vào đó bạn muốn làm giàu vốn ngoại ngữ, văn hóa, kỹ năng và kiến thức để hòa nhập vào cuộc sống bản địa hoặc để du lịch đến những miền đất mới, nơi có thời tiết, phong cảnh, ngôn ngữ và nền văn hóa bạn yêu thích.

  Bạn sẽ dần không để ý nhiều đến các ngày lễ nhỏ ở quê hương. Bạn cũng không quan tâm nhiều đến ngày phụ nữ bởi ở Âu – Mỹ ngày nào cũng là ngày của phụ nữ hay ngày nhà giáo, bác sỹ, giáo viên… Thay vào đó, bạn sẽ làm quen dần với các ngày lễ Âu Mỹ như ngày của mẹ (Muttertag), ngày của cha (Vatertag), lễ phục sinh (Ostern), lễ giáng sinh, nghỉ hè, nghỉ đông…

  Vật chất sẽ bớt đi tầm quan trọng trong cuộc sống mà thay vào đó là vốn liếng ngoại ngữ, văn hóa, kỹ năng và kiến thức để hòa nhập vào cuộc sống bản địa hoặc du lịch đến những miền đất mới. Và còn rất nhiều nhiều thói quen khác nữa bạn sẽ dần dần thay đổi.

  Tuy nhiên, có rất nhiều thói quen và văn hóa tốt đẹp của Việt Nam quê hương mình bạn sẽ không muốn và không thể từ bỏ như nỗi nhớ quê, thèm món ăn quê, không khí ấm cúng, nhớ những con phố, quán ăn bạn đi qua, những ký ức vui và buồn lẫn lộn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Chứng Chỉ Học Tiếng Đức Cần Thiết Để Du Học
 • Khóa Học Tiếng Đức Du Học 2022 Tại Hà Nội Uy Tín, Giá Hợp Lý
 • Chọn Học Tiếng Đức Để Du Học
 • Khóa Học Tiếng Đức Cấp Tốc Tại Tphcm
 • Học Tiếng Đức Cấp Tốc Để Du Học Đức
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100