Top 10 # Xem Nhiều Nhất Học Cách Yêu Một Người Con Gái Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Để Mẹ Dạy Con Cách Yêu Một Người Con Gái…

Mẹ không thể ép buộc con phải gặp người này, yêu người kia, càng không thể thay con quyết định hạnh phúc tương lai của chính mình. Mẹ chỉ có thể nhắc cho con một vài điều nhỏ nhặt, để mai này con có thể trao trọn vẹn một tình yêu hoàn hảo nhất đến cô gái hoàn hảo nhất, của con. Yêu một người con gái, đơn giản mà phức tạp lắm con à!

Con trai thương!

Người ta vẫn hay nói: “Con trai thì quấn mẹ”. Điều này có lẽ không sai, nhưng cũng chỉ đúng khi con còn thơ bé và ấm yên trong vòng tay mẹ chở che.

Như là quy luật bất biến của tạo hóa, con rồi mai đây cũng sẽ trưởng thành và bước ra với thế giới rộng lớn kia, với trăm những mối lo toan hàng ngày nhan nhản, với đầy rẫy những khó khăn đang đón đợi con phía trước. Sẽ có một nửa cuộc đời mình con chung sống với một cô gái khác không phải là mẹ – người con gái sẽ cùng con san sẻ mọi nỗi buồn niềm vui, người con gái sẽ luôn ở bên con mọi lúc thăng trầm, người mà con rất yêu và sẽ nghĩ đến trước tiên chứ không còn là mẹ nữa. Mọi thứ đều sẽ thay đổi ngay khi trái tim con đánh lạc nhịp lần đầu tiên. Tất cả đều sẽ rất mơ hồ và chẳng hề giản đơn như tuổi thơ trong con nữa. Vì cuộc sống là như vậy đó, con yêu!

Mẹ không thể ép buộc con phải gặp người này, yêu người kia, càng không thể thay con quyết định hạnh phúc tương lai của chính mình. Mẹ chỉ có thể nhắc cho con một vài điều nhỏ nhặt, để mai này con có thể trao trọn vẹn một tình yêu hoàn hảo nhất đến cô gái hoàn hảo nhất, của con. Yêu một người con gái, đơn giản mà phức tạp lắm con à!

Mẹ không yêu cầu con học rộng tài cao, nhưng hãy chuyên tâm tìm cho mình một công việc để mà cố gắng, tự tạo cho bản thân một tài chính vững vàng. Muốn đưa con gái “người” về nhà mình, trước hết phải chứng tỏ cho họ thấy con có đủ khả năng để chăm sóc cho cô công chúa của họ, đủ điều kiện tạo cho con bé một tương lai đủ đầy hạnh phúc cả về vật chất lẫn tinh thần. Có thế thì người ta mới tin tưởng mà gửi gắm.

Mẹ nào phải mẫu con gái điển hình, nhưng có một điều này mẹ chắc chắn: con gái suy nghĩ không hề đơn giản đâu, nói một nhưng lại muốn con hiểu mười cơ. Vậy nên những khi cô gái của con tự nhiên giận dỗi một cách vô cớ, hay khi con cảm thấy có “nguy hiểm” gần kề, hãy nhẹ nhàng ôm lấy con bé, để nó dựa đầu vào vồng ngực chắc chắn, lắng nghe nhịp đập trái tim con, và hiểu rằng tình yêu con dành cho nó là nhiều như thế nào. Con gái tuy khó hiểu, nhưng lại dễ dụ lắm, trẻ con mà. Dù có trưởng thành đến đâu thì con gái vẫn luôn muốn được bé bỏng trong vòng tay người đàn ông của cuộc đời mình. Nhạy cảm lên một chút, vì tình yêu là sự thấu hiểu mà con trai!

Hãy yêu một người con gái ở tâm hồn của cô ấy, chứ đừng chỉ nhìn vẻ bề ngoài rồi vội vàng đánh giá. Hãy yêu một người con gái luôn dám là chính mình khi ở bên con, chứ đừng yêu một nụ cười giả tạo và những lả lơi quá lố. Hãy yêu một người con gái từ khuôn mặt mộc bình thường, để khi cô ấy chỉ tô thêm chút son hồng đã khiến con ngây ngất. Hãy yêu một người con gái, mà ngay giây phút thần tình yêu gõ cửa, con đã hiểu rằng đó sẽ là người sẽ cùng con đi nốt chặng đường đời còn lại, để người mẹ già này lặng lẽ bước sang bên và dõi theo con, chỉ vậy thôi. Mẹ tin vào sự lựa chọn của con, con trai!

Sau này về bên nhau rồi, con hãy có trách nhiệm với con dâu yêu của mẹ một chút. Đừng bao giờ là một ông chồng tệ hàng ngày đi sớm về khuya bê trễ chuyện gia đình. Đừng bao giờ mải mê công việc rồi lãng quên người vợ hiền đang ở nhà đợi cơm con. Đừng bao giờ hóa thành tên nát rượu trước mặt vợ con, dù chỉ một lần. Không thuốc lá, không cờ bạc – cái gì cũng chỉ có chừng mực, đừng để con bé phải chịu đựng quá nhiều. Núi lửa bình thường nhìn hiền lành lắm mà lúc phun trào lại đáng sợ lắm. Con không thể lường trước được hậu quả đâu!

Một điều nữa, đừng bao giờ coi vợ là “những món ăn”. Vợ con là vợ con, không phải phải cơm cũng chẳng phải chả nem gì hết. Đừng cả thèm chóng chán, ngồi chưa ấm chỗ đã vội đứng lên. Lửa sắp tắt thì phải giữ lấy, tự hâm nóng để lửa lại rực rỡ như thuở nguyên sơ. Trái đất này nhỏ bé mà rộng lớn lắm con à, chỉ một phút quay lưng, là đã có thể lạc nhau mãi mãi. Đừng để câu chuyện cổ tích của con kết thúc dang dở như thế, rồi lại phải nuối tiếc và trọn đời dằn vặt ám ảnh cùng hai chữ “giá như”…

Sẽ có những ngày bão về, sóng gió ngả nghiêng đổ xuống con thuyền chung. Cuộc sống gồ ghề lắm chứ không bằng phẳng đâu. Và niềm tin, là thứ cuối cùng mẹ muốn dặn. Cùng dựa vào nhau vượt qua giông tố, nắm chắc tay nhau trên những chặng đường đời. Con trai yêu của mẹ, hãy luôn khắc sâu một điều: chỉ cần con đi hết biển mưa, đợi chờ con phía trước sẽ là rừng nắng…

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Trang Dương, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog@yan.vn. Xin chân thành cảm ơn!

Con Gái Cần Học Cách Yêu Bản Thân Mình Trước Khi Yêu Người Khác

Lúc còn độc thân, phụ nữ rất chăm làm đẹp, rất quan tâm đến bản thân mình. Nhưng khi cuộc đời họ có người đàn ông xuất hiện thì người phụ nữ lại bỏ bê bản thân, sống chết một lòng hi sinh vì người đàn ông đó. Sở dĩ phụ nữ hi sinh vì nghĩ rằng cuộc đời này chỉ có anh ấy là đối xử tốt và an tâm cho mình dựa vào. Nhưng sai rồi phụ nữ ạ, ngay đến bản thân mình bạn còn không yêu thương thì lấy tư cách gì để người khác trân trọng bạn. Cuộc đời này ấy mà, người có thể bước cùng bên bạn, sẵn sàng vì bạn mà thay đổi, vì bạn mà cố gắng không phải là người đàn ông đâu…mà chỉ có một mình bạn mà thôi. Dù bạn có yêu điên cuồng một người đàn ông nào đó thì cũng chẳng ai đủ tốt, bao dung để chấp nhận những lỗi lầm mà bạn gây ra mà không một lời oán trách, nhắc nhở. Suy cho cùng chẳng ai có thể đủ tình yêu để bên cạnh và sẵn sàng mở vòng tay chào đón bạn, cố gắng vì bạn. Cũng không một ai chân thành ngồi hàng giờ với bạn chỉ để làm bạn thay đổi, làm bạn tốt hơn từng ngày. Nói đúng ra thì ngay chính bản thân của bạn cũng chưa từng đủ chân thành, đủ bao dung và kiên nhẫn để làm mọi điều vì người khác như vậy đúng không? Thế nên đừng mong chờ có một người đàn ông nào đó tốt bụng, hoàn hảo đến và nghe bạn khóc rồi giải quyết tất cả những điều phiền muộn, phiền phức giúp bạn cả đâu. Cuộc đời không phải cuốn tiểu thuyết với phép màu kì diệu. Chính vì thế, hãy học cách yêu chính mình để sống một cuộc đời trọn vẹn… Đàn ông bản chất tham lam, cho dù anh ta nói yêu bạn nhưng biết đâu ngoài kia anh ta cũng dành câu ‘Anh yêu em’ cho những người phụ nữ khác. Đừng ngồi đó và chờ người đàn ông đến bên bạn, đối xử tốt với bạn nữa đi. Bạn cần phải học cách yêu chính mình, trân trọng mọi cảm xúc của bản thân. Vui thì cứ cười thật to, buồn thì đừng cố kìm nín cảm xúc hay phiền muộn vào trong lòng. Càng để lâu càng dễ sinh ra tâm bệnh, bạn sinh ra đâu phải để phiền muộn, để khóc và nhìn đời bằng màu sắc đen tôi đâu cơ chứ. Phụ nữ có cả nhan sắc lẫn tiền tài chưa chắc đã hạnh phúc, nhưng nếu lúc nào cũng yêu đời, lạc quan bạn sẽ luôn là nguồn cảm hứng sống của người khác. Hãy yêu những cảm xúc của mình, sống và cảm nhận những cảm xúc ấy để cuộc đời bạn là khúc nhạc tuyệt vời nhất…

Sưu tầm

Học Cách Yêu Một Cô Bạn Gái Hơn 4 Tuổi

Yêu một cô bạn gái hơn bạn 4 tuổi, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải có những “chiến thuật” riêng cực kỳ đặc biệt để để lấy lòng và chinh phục được cô gái thú vị đó.

1. Hãy trở nên tự tin vào bản thân mình hơn

Nếu bạn muốn quyến rũ cô gái hơn mình 4 tuổi, tự tin là yếu tố quan trọng. Nếu bạn là thanh thiếu niên, bạn vẫn còn đang trong giai đoạn xác định bản thân, xác định bạn bè, mong muốn của bạn trong cuộc sống, và cách để hòa hợp. Đây là điều bình thường, nhưng khi bạn trông thấy hoặc gặp gỡ cô gái lớn tuổi hơn bạn, bạn không nên thể hiện chúng trước tiên.

Thay vào đó, bạn nên chứng tỏ cho cô ấy thấy suy nghĩ tích cực về bản thân mình. Tất nhiên, bạn vẫn đang cố gắng xác định nó, nhưng bạn yêu chính mình, yêu thích được gặp gỡ người khác, và thích có khoảng thời gian vui vẻ.

Bạn cần phải nói rõ ràng, giao tiếp bằng mắt, và hành động như thể bạn biết rõ điều bạn đang nói – ngay cả khi bạn không biết.

Bất an là điều tự nhiên, và khi bạn biết rằng cô gái đó lớn tuổi hơn bạn, có lẽ bạn sẽ bộc lộ chúng, nhưng bạn cần phải thể hiện sự mạnh mẽ ngay từ đầu.

Hãy nhớ về sự cạnh tranh bạn đang phải đối mặt – những chàng trai lớn tuổi hơn, người đang học đại học hoặc thậm chí là người đã bắt đầu sự nghiệp của mình. Nếu cô ấy nhận thấy bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm bản thân, cô ấy sẽ tiến bước.

Trở nên quyết đoán là một phần quan trọng trong việc trở nên tự tin. Quyết đoán có nghĩa là bạn cảm thấy thoải mái với chính mình đủ để biết rõ điều mình muốn, và có khả năng cho người khác biết mong muốn của bạn. Thay vì yếu đuối hoặc không chắc chắn, bạn cần phải rõ ràng về điều bạn muốn – cho dù là bạn muốn làm quen với cô ấy, muốn đưa cô ấy đi chơi, hoặc sở hữu ý tưởng tuyệt vời cho một buổi hẹn hò.

Mặc dù bạn cần phải tôn trọng tuổi tác và sự thông thái của cô ấy, đừng chiều theo ý muốn của cô ấy mọi lúc mọi nơi chỉ vì cô ấy lớn tuổi hơn bạn, nếu không, cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn không thể đóng góp được gì.

Một khi bạn gặp người bạn thích, hãy thể hiện là bạn đang để ý đến cô ấy. Đừng ngại. Bạn thậm chí có thể mỉm cười, hoặc tiếp cận cô ấy vào thời điểm phù hợp.

Nếu bạn muốn trở nên quyết đoán, bạn nên nói ra suy nghĩ của mình và thực hiện đúng như lời bạn nói. Bạn cần phải rõ ràng, ngay cả khi bạn chỉ đang giới thiệu bản thân. Bạn hoàn toàn có thể lo lắng, nhưng cố gắng giảm thiểu hành động cựa quậy, nói lắp bắp, hoặc nhìn xuống sàn nhà vì cô ấy quá xinh đẹp.

3. Tích lũy kinh nghiệm cho mình

Sẽ khó để có thêm kinh nghiệm khi bạn ít tuổi hơn cô ấy, nhưng mọi thứ nhỏ nhặt mà bạn thực hiện đều quan trọng. Nói như vậy không có nghĩa là bạn cần phải cố gắng tán tỉnh với càng nhiều cô gái càng tốt hoặc đi du lịch bụi quanh Châu Âu để hiểu rõ “ý nghĩa” cuộc sống, mà là bạn nên làm mọi điều trong khả năng để mở rộng phạm vi hiểu biết, để cô ấy nhận thấy bạn là người sâu sắc và cũng có thể hướng dẫn cho cô ấy một vài điều.

Đi du lịch: Dành mùa hè hoặc thậm chí là kỳ nghỉ mùa xuân để đi du lịch đến nơi mới lạ, cho dù đó có là chuyến đi phục vụ ở Costa Rica hoặc chỉ đơn giản là đến thăm họ hàng sống cách bạn vài trăm cây số. Bạn càng đến nhiều nơi và gặp gỡ nhiều người, bạn càng có thể nhận thấy thế giới to lớn hơn sân sau nhà bạn hoặc quê hương bạn.

Hẹn hò: Bạn không nên hẹn hò với nhiều cô gái chỉ để có thêm kinh nghiệm, chỉ cần hẹn hò với một hoặc hai người cũng sẽ giúp bạn thấu hiểu cách để đối phó với phụ nữ, và đồng thời giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc tán tỉnh. Cô gái lớn tuổi hơn bạn sẽ không muốn hẹn hò bạn nếu rõ ràng là bạn chưa từng có bạn gái, vì đây là gánh nặng khá lớn mà cô ấy sẽ phải gánh vác.

4. Trở nên trưởng thành hơn

Một lần nữa, mặc dù sẽ khá khó khăn để có cảm giác và hành động một cách chín chắn khi bạn là thanh thiếu niên, bạn cần phải cố gắng hết sức để gây ấn tượng với cô ấy.

Nữ giới thường trưởng thành nhanh hơn nam giới đôi chút, và sự khác biệt trong mức độ chín chắn của bạn sẽ trở nên dễ nhận biết hơn nếu bạn trẻ hơn cô ấy một vài tuổi – hoặc nhiều hơn. Bạn phải cố gắng điều khiển tâm trạng của mình, có phản ứng phù hợp trước tình huống thất vọng hoặc khó chịu, và giảm thiểu tối đa ngôn ngữ thô tục, tạo âm thanh như tiếng xì hơi để trêu đùa, và tiếng động lớn khác chỉ phù hợp với nhóm bạn trong đội bóng đá của bạn.

Một phần của quá trình trở nên chín chắn là có khả năng kiểm soát cảm xúc của mình. Hãy cho cô ấy thấy rằng bạn không dễ tức giận hoặc khó chịu, nếu không, cô ấy sẽ nghĩ bạn đang nổi giận một cách vô lý.

Yếu tố khác là không than phiền về điều nhỏ nhặt. Nếu bạn than phiền về điều nhỏ nhặt đang làm phiền bạn, cô ấy sẽ nghĩ rằng bạn không biết trân trọng mọi yếu tố tuyệt vời trong cuộc sống.

Tránh nói xấu bạn bè hoặc người mà cô ấy có thể quen biết. Có lẽ cô ấy cũng thích ngồi lê đôi mách, nhưng bạn nên tránh thực hiện nó quá nhiều, đặc biệt vào thời gian đầu, nếu không, cô ấy sẽ nghĩ bạn không đủ trưởng thành để tôn trọng người đang vắng mặt.

Hãy lịch sự với mọi người bạn gặp. Nếu bạn đưa cô ấy đi chơi, bạn cần phải lịch sự với nhân viên phục vụ và mọi người mà bạn gặp. Đây là biểu hiện to lớn của sự trưởng thành.

5. Biến độ tuổi của mình thành lợi thế

Đừng nghĩ rằng nhỏ tuổi hơn chính là trở ngại – thay vào đó, nó sẽ là yếu tố hấp dẫn cô ấy. Vẻ ngoài trẻ con của bạn, bước nhảy tuyệt vời, hoặc trò đùa ngớ ngẩn có thể chính là điều mà cô ấy yêu thích ở bạn. Không nên nói rằng “Anh biết anh chỉ mới 23, nhưng…”. Thay vào đó, hãy hành động như thể bạn thích được là chàng trai 25 tuổi và cả thế giới này nằm trong tay bạn.

6. Là chàng trai độc lập

Khi bạn gái lớn hơn bạn 4 tuổi nghĩa là họ sẽ sở hữu sự chín chắn, sở thích khác biệt và thời gian biểu bận rộn hơn. Mặc dù bạn không muốn điều gì hơn là dành càng nhiều thời gian với cô ấy càng tốt, bạn cần phải cho cô ấy thấy là bạn cũng có bạn bè riêng, thời gian biểu riêng, và nhu cầu riêng của mình.

Nếu cả hai bắt đầu hẹn hò nghiêm túc với nhau, bạn nên dành nhiều thời gian bên cô ấy, nhưng nếu bạn chỉ đang cố gắng quyến rũ cô ấy và thu hút sự chú ý của cô ấy, bạn không thể trở thành kẻ đeo bám hoặc nếu không, cô ấy sẽ mất hứng.

Nếu cô ấy gặp gỡ bạn, đừng nói “Khi nào anh có thể găp lại em?” ngay lập tức. Hãy bình tĩnh và nêu câu hỏi cho cô ấy một vài ngày sau đó.

Trò chuyện về thời gian biểu của bạn. Cho cô ấy biết rằng bạn cũng có nhiều việc phải làm. Nếu cô ấy nghĩ là mọi hoạt động mà bạn thực hiện là ngồi ở nhà, chơi điện tử và chờ đợi cô ấy gọi điện, cô ấy sẽ không muốn gặp bạn.

7. Trở thành quý ông lịch lãm

Đến đúng giờ, hoặc thậm chí là đến sớm hơn đôi chút. Hãy thể hiện cho cô ấy biết là cô ấy có ý nghĩa rất lớn với bạn. Và hãy luôn khen ngợi cô ấy, nói rằng cô ấy trông rất lộng lẫy, xinh đẹp, hoặc bất kỳ điều gì khác mà vẻ ngoài của cô ấy thể hiện vào ngày hôm đó. Đừng ngại khi phải cho cô ấy biết suy nghĩ thật sự của bạn – nó sẽ giúp bạn “cưa đổ” cô ấy, miễn là bạn thực hiện nó một cách có chừng mực.

Luôn nhớ trông lịch lãm. Cố gắng tắm, chải chuốt, và mặc quần áo không nhăn và vừa vặn. Nó sẽ thể hiện rằng bạn có dành thời gian suy nghĩ và nỗ lực trong việc gặp gỡ cô ấy.

Đưa cô ấy đến những buổi hẹn hò thú vị. Không nên đưa cô ấy đến tiệm bánh Burger King trong khu vực. Có thể bạn không có nhiều tiền để tiêu, nhưng bạn nên cố gắng thực hiện một điều gì đó ít ra là lãng mạn đôi chút, ngay cả khi nó chỉ là ăn tối tại tiệm sushi dưới ánh đèn mờ ảo hoặc đi dạo dưới bầu trời đầy sao.

8. Hãy dành sự quan tâm thật sự cho cô ấy

Không nên khiến cô ấy nghĩ rằng bạn chỉ đơn giản là mê mẩn con gái hơn tuổi và rằng ở bên cô ấy hoặc trò chuyện với cô ấy có nghĩa là bạn đã giành được một phần thưởng nào đó. Thay vào đó, bạn nên hỏi thăm về sở thích của cô ấy, hoạt động cô ấy thích thực hiện vào ngày cuối tuần, và về mối quan hệ có ý nghĩa với cô ấy.

Khi bạn tìm hiểu cô ấy, bạn không cần phải thăm dò hoặc phỏng vấn cô ấy, nhưng bạn nên thể hiện rằng bạn muốn biết con người thật sự của cô ấy – thật hay ho vì cô ấy lớn hơn bạn bốn tuổi, nhưng nó không phải là phẩm chất miêu tả con người cô ấy.

Không nên bàn về sự khác biệt trong tuổi tác một cách thường xuyên. Mặc dù ban đầu, trò chuyện với anh chàng trẻ tuổi hơn sẽ là việc làm khá thú vị hoặc vui vẻ đối với cô ấy, bạn không cần phải thường xuyên đùa cợt về mức độ trẻ tuổi của bạn, hoặc là về việc cô ấy có nhiều kinh nghiệm hơn bạn như thế nào.

Bạn cũng nên tránh bàn về nó trước mặt người khác. Nếu bạn gặp gỡ bạn bè cô ấy hoặc giới thiệu cô ấy với bạn bè mình, hãy bình tĩnh. Bạn bè cô ấy thậm chí có thể sẽ không nhận ra rằng bạn trẻ hơn cô ấy nếu bạn hành động một cách phù hợp.

10. Hãy luôn là chính mình

Có thể bạn sẽ tập trung quá mức vào việc cố gắng chinh phục bạn gái hơn 4 tuổi đến nỗi bạn quên mất con người thật của mình. Bạn không nên cư xử như người khác, hoặc cô ấy sẽ nhìn thấu lòng bạn. Không một cô gái nào muốn ở bên chàng trai không thật lòng.

Hãy nhớ rằng bạn đang xây dựng sự chín chắn và phát triển phẩm chất đáng khao khát có thể khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn trong mắt một cô gái nào đó – hoặc với mọi phụ nữ – nhưng nó không có nghĩa là bạn cần phải trở thành con người khác hoàn toàn.

Bạn thấy không tình yêu dễ dàng được bắt đầu từ ánh mắt ban đầu, nhưng để chinh phục thành công và yêu một cô gái hơn 4 tuổi đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách, học cách trưởng thành hơn và thay đổi mình để phù hợp với tình yêu.

Chắc chắn là khi yêu ai đó thật lòng bạn sẽ sẵn sàng thay đổi mình để phù hợp với tình yêu dành họ. Và rằng nếu bạn đang có một tình yêu với cô bạn gái hơn bạn 4 tuổi, tôi chúc hai bạn luôn hiểu nhau và hạnh phúc trên con đường các bạn đã chọn.

Thông tin bài viết được chia sẻ bởi Đại lý tủ văn phòng Hòa Phát. Nếu có nhu cầu mua tủ hồ sơ, bạn có thể truy cập ngay tại Noithathoaphat.pro.

Con Gái Nên Học Cách Yêu Bản Thân Để Nâng Giá Trị

Đối với con gái không có gì quan trọng hơn nhan sắc bởi nó sẽ tàn phai theo thời gian và theo mức độ hành hạ nó của bạn. Bởi thế đừng đày đọa bản thân bằng việc thức khuya

Dù cho như thế nào vẫn phải xem bản thân quan trọng hơn hết, nếu bạn không biết trân trọng chính mình bạn sẽ không bao giờ nhận được sự trân trọng từ người khác. Đừng yêu một người quá dễ dàng, trái tim bạn đâu dễ gì tổn thương vì một người. Vết thương đó phải xứng đáng nhưng dù sao không bị thương vẫn tốt hơn.

Bạn phải có cho mình một người bạn để thoải mái trút hết mọi thứ bạn trải qua trong cuộc sống dù là tốt hay xấu, muốn thì chiều lòng bản thân đi xem buổi biểu diễn của thần tượng mà mình yêu thích, nuông chiều bản thân một chút, tìm một khung trời nhẹ nhàng cho cuộc sống đã quá mệt mỏi. Phải học được yêu chính mình trước, mới có đủ khả năng yêu người khác.

Người chịu lạnh sẽ chỉ là bạn…

Dù có như thế nào cũng không được ép bản thân phải chịu thiệt. Bạn không việc gì phải vì để người khác vui mà tự chèn ép chính mình. Đó là việc làm của người không thông minh. Con gái phải xem mình là quan trọng nhất. Ai cũng không quan trọng hơn chính mình.

Cô đơn không có gì là không tốt. Những ngày tháng chưa tìm được người thích hợp, cho mình thời gian nhiều hơn để hoàn thiện bản thân, đừng vì nhìn thấy người khác hạnh phúc chung đôi mà chọn bừa một người không phù hợp. Thời gian cuộc tình ấy sẽ không dài, bạn sẽ thấy phí thời gian đó đấy.

Muốn bản thân có giá trị trong mắt người khác hãy để ánh mắt của mình có giá trị với họ, lời nói của mình khiến họ rối bời, lúng túng bạn mới có thể ở thế chủ động.

Ăn ngủ đúng giờ, chăm chỉ học hành, trở nên dịu dàng bao dung. Đừng lúc nào cũng than vãn, kể khổ, phải học được cách một mình đối diện với tất cả, tự mình lĩnh ngộ đạo lý. Dù là độc thân cũng phải là một con người tuyệt vời, nhất định sẽ gặp một người thật tốt, một người mà cũng nhất định xứng đáng với tất cả những chờ đợi, hy sinh của bạn.

Bạn càng lớn thì thời gian ở bên cạnh ba mẹ càng ít đi, hãy trân trọng từng ngày ngắn ngủi ấy để đến khi mất đi không phải hối tiếc. Một bữa cơm ấm áp cũng đủ để ba mẹ thấy được bạn quan tâm họ dường nào. Người con trai nào cũng sẽ coi trọng cô gái biết yêu quý gia đình, đấng sinh thành của mình.

Vũ Phong

Ảnh: Minh Hằng