Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Học Cách Im Lặng Thầy Thích Pháp Hòa Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Techcombanktower.com

Vấn Đáp Thầy Thích Pháp Hòa, Nuochoauk.vn

Sự Im Lặng Của Phụ Nữ

3 Cuốn Sách Hay Về Sự Im Lặng Và Tĩnh Lặng Để Cuộc Sống Vui Vẻ, An Nhi

Làm Chủ Cuộc Đời: 10 Cuốn Sách Tâm Lý Nên Đọc

Khóa Học Kế Toán Thực Hành Từ A

Bài Tập Kế Toán Bán Hàng Và Mua Hàng Có Lời Giải

CÁCH NHÌN NGƯỜI – Thầy Thích Pháp Hòa

21546 , 4.71 , #CÁCH #NHÌN #NGƯỜI #Thầy #Thích #Pháp #Hòa

Đại chúng nhớ ấn vào nút “” Đăng ký ” hoặc “‘Subscribe”” để theo dõi thêm những video mới nhất của kênh.

21546 , 4.71 , #CÁCH #NHÌN #NGƯỜI #Thầy #Thích #Pháp #HòaĐại chúng nhớ ấn vào nút “” Đăng ký ” hoặc “‘Subscribe”” để theo dõi thêm những video mới nhất của kênh.

Tu Viện Trúc Lâm

11328 – 97 Street

Edmonton, AB, T5G 1X4

Canada

Phone (780) 471-1093

Fax (780) 471-5394

Email: tvtruclam97@gmail.com

Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.

Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.

Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.

Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

Tu Viện Trúc Lâm là cơ sở đầu tiên của Viện Phật Học được thành lập tại thành phố Edmonton vào tháng 6 năm 1989. Sinh hoạt của Tu Viện hầu hết là các chương trình tu học theo truyền thống Phật Giáo Việt Nam. Vì cơ sở này là văn phòng chính của viện nên một số sinh hoạt khác của các ban ngành như văn hóa, giáo dục, xã hội, gia đình Phật tử… cũng tạm dùng cơ sở này. Cơ sở Tu Viện Trúc Lâm lúc mới khai sinh tọa lạc tại 10604-108 Street, là một tòa nhà 3 tầng, 9 phòng do viện mua vào tháng 6 năm 1989. Sau đó vì nhu cầu phát triển viện đã bán cơ sở này và mua lại một cơ sở khác tọa lạc tại 10155-89 Street vào năm 1992, cơ sở đó là một ngôi nhà thờ cũ rộng gần 3,500 sqft.

Năm 1996 Viện quyết định mua một sở đất hơn nữa mẫu Anh (Acre) nằm trong khu trung tâm của thành phố Edmonton để xây dựng Tu Viện Trúc Lâm ngày nay. Công trình xây cất đã hoàn tất và đi vào hoạt động kể từ đầu tháng 6 năm 1997. Cơ sở này tọa lạc tại 11328-97 Street, là một toà nhà có 2 tầng rộng 12,400 sqf.

#vandapthichphaphoa #vandap #thichphaphoa #truclam

Nguồn: https://nuochoauk.vn/

100+ Câu Stt Về Sự Im Lặng Hay Đáng Suy Ngẫm Nhất

Giá Trị Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống Vội Vàng

Cách Luyện Tập Im Lặng: Im Lặng Và Lắng Nghe Cẩn Thận

Lời Tâm Sự – Sự Im Lặng Trong Hôn Nhân (Cố Vấn Tạ Quang Huy)

14 Cách Nắm Giữ Tình Yêu Không Nhàm Chán, Thăng Hoa

Học Cách Im Lặng Đúng Lúc

Học Cách Im Lặng Và Phớt Lờ Đúng Lúc Cách Khôn Ngoan.

8 Lý Do Phụ Nữ Nên ‘im Lặng Đúng Lúc’ Để Có Cuộc Sống Hạnh Phúc Hơn

8 Lý Do Phụ Nữ Nên ‘im Lặng Đúng Lúc’ Để Có Một Cuộc Sống Tốt Đẹp Hơn

Hãy Im Lặng Khi Giận Dữ

Học Cách Kiềm Chế Tức Giận Khi Nhân Viên Mắc Sai Lầm

Người ta chỉ mất 3 năm để học nói nhưng phải mất cả cuộc đời để học cách im lặng bởi im lặng không đơn thuần chỉ là không nói gì mà đó là cả một nghệ thuật kiểm soát cảm xúc mà bạn phải trải qua rất nhiều sai lầm và rất nhiều lần “vạ miệng” mới có thể học được. Bạn cũng biết đấy, lời nói còn khó giữ hơn tiền bạc, hết tiền bạn vẫn có thể có khả năng kiếm lại được, nhưng một khi lời nói đã phát ra thì bạn không có cách nào để thu lại được. Chính vì thế, trong những cuộc giao tiếp hằng ngày với bạn bè, người thân và công việc bạn cần học cách kiểm soát lời nói và im lặng trong những lúc cần thiết để trở thành một người biết cách ứng xử tinh tế và nhã nhặn trong giao tiếp hay thậm chí đơn giản chỉ là không phải “chuốc họa vào thân”.

Trong một vài trường hợp, có thể do vô tình hay cố ý, do bất đồng quan điểm với người khác hay chỉ vì muốn chiến thắn người khác trong một cuộc tranh luận, bạn sẽ có xu hướng nói những lời mỉa mai, bong đùa hay động chạm vào những khuyết điểm hay những tổn thương của người khác trong quá khứ để sướng miệng của mình nhưng không hề để ý gì đến cảm xúc của người đối diện. Không có gì làm lạ, khi gần đây bạn đọc được rất nhiều bài báo nói về sức mạnh của thị phi, dư luận có thể giết chết cả người khác. Có thể khi nói ra bạn không hề có ý xấu nhưng người khác có thể chỉ vì một lời nói sát thương vô tình của bạn mà tổn thương hay thất vọng về chính họ, thậm chí rơi vào trạng thái trầm cảm. Chính vì thế, cho dù họ là ai, họ có từng tổn thương bạn bằng những lời nói sát thương tương tự như vậy hay không, hãy đừng rơi vào vết xe đổ của những tấm gương xấu đó, hãy học cách im lặng và tử tế với những người từng tổn thương bạn vì tử tế chính là sự trả thù hữu hiệu nhất!

Đây là một lỗi xuất hiện rất thường xuyên trong giới trẻ chúng ta, và mình cũng không ngoại lệ, những năm 17, 18 tuổi mình đã từng mắc phải lỗi ăn nói “miệng nhanh hơn não” này rất nhiều. Đôi khi, chỉ vì muốn chứng tỏ mình hiểu biết nhiều hay mình là người luôn bắt kịp xu hướng mà chúng ta nói ra những thông tin chưa được xác thực với những người khác. Sẽ không có gì đáng nói nếu những người bạn nói chuyện cũng không biết gì giống bạn, nhưng nếu bạn gặp phải những người hiểu biết bạn sẽ dễ dàng trở thành một chiếc “thùng rỗng kêu to” hồi nào không biết. Chính vì thế, nếu chưa biết rõ về bất cứ vấn đề gì, hãy học cách im lặng và lắng nghe chứ đừng cố gắng “tạo nét” có hiểu biết nếu không muốn trở thành trò cười cho người khác xem.

“Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe.”

Có lẽ bạn cũng không còn gì xa lạ với câu “giận quá mất khôn” rồi đúng không? Trong 100 lần bạn giận dữ với người khác thì có đến 99 lần bạn nói ra những lời nói mà sau này nghĩ lại hối hận cũng không kịp. Cho dù bạn có hiểu biết nhiều đến mức nào thì khi cảm xúc của bạn bị mất kiểm soát thì bạn cũng sẽ không thể nào kiểm soát được lời nói của mình. Bây giờ, bạn hãy nghĩ lại xem trong những lần tranh cãi với người yêu, bạn bè với người thân,… khi bạn cố chứng minh quan điểm của mình mới là đúng thì có lời lẽ nào là tốt đẹp được phát ra hay không hay toàn những lời nặng nề, khó chịu? Vì lẽ đó, khi vô tình rơi vào một cuộc tranh cãi khiến ta nóng giận hãy cố gắng im lặng và rời khỏi cuộc cãi vã đó càng nhanh càng tốt và chỉ nói chuyện và giải thích với nhau khi bạn đã suy nghĩ thấu đáo và lấy lại bình tĩnh.

Đồng ý, con người chúng ta có nhu cầu được công nhận và được người khác ngưỡng mộ về thành công của mình. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp bạn nên học cách im lặng vì rất có thể những chia sẻ đơn thuần về những cố gắng, những thành tích mà bạn cố gắng đạt được sẽ dễ dàng biến thành những lời khoe khoang đối với những người “ghen ăn tức ở”. Thực tế, mình đã từng gặp những người rất kì lạ, họ “thao thao bất tuyệt” về thành tích của họ thì được nhưng khi nghe chúng ta nói về thành tích của mình cao hơn những gì họ đạt được họ lại trở mặt ghen ăn tức ở. Lắm lúc bạn không biết người đối diện là bạn hay là thù vì thế thà phòng bệnh hơn là chữa bệnh đúng không?

“Tài năng thường được tỏa sáng trong im lặng. Kém cỏi thường tự lan tỏa bằng âm thanh.”

Đây là một tình trạng thường xuyên xảy ra khi bạn làm việc trong nhóm và một vài thành viên có xu hướng tranh giành thành tích về họ. Đây là một lời khuyên chân thành của mình, cho dù đó là công sức bạn bỏ ra hay ý tưởng bạn nghĩ ra để đóng góp vào mục tiêu chung của nhóm, nếu không ảnh hưởng quá nhiều tới vấn đề lợi ích và tiền bạc thì bạn đừng cố gắng tranh một cái danh “ảo” với những người không hiểu chuyện. Đó có phải là công sức của bạn hay không thì chính bạn là người biết, dù sao đi chăng nữa vẫn nên “vĩ hòa vi quý” miễn sao đạt mục tiêu chung của nhóm.

Còn đối với những việc nhỏ nhặt có thể tha thứ của người khác, dù bạn có biết thì cũng đừng bới móc không cần thiết vì cái lúc bạn cố gắng tỏ ra hơn người cũng chính là lúc bạn đã thua chính bản thân mình.

“Đôi khi bạn cần im lặng, nuốt cái tôi vào trong và chấp nhận bạn sai. Đó không phải bỏ cuộc, đó là TRƯỞNG THÀNH.”

Như mình đã đề cập, dư luận có thể đè chết bạn bất cứ lúc nào nếu bạn không có khả năng kiềm chế cảm xúc của mình đặc biệt khi bị rơi vào cái bẫy tâm lý bởi những lời nói thiếu tế nhị và mỉa mai từ người khác. Trường hợp tệ hơn là những lời nói này xuất phát từ người thân và bạn bè của chính chúng ta. Nếu bạn liên tục bị tấn công bởi những lời nói này thì cách tốt nhất là im lặng và rời khỏi những mối quan hệ độc hại như thế cùng với một nụ cười “tử tế” dành cho họ.

“Im lặng và mỉm cười là hai thứ vũ khí uy lực. Mỉm cười là cách giải quyết nhiều vấn đề và im lặng là cách tránh né nhiều vấn đề.”

Như mình đã nói “thùng rỗng” thì sẽ kêu rất to, và đó chính là những hình ảnh tượng trưng cho những người thiếu hiểu biết. Sự thật thì, bạn không thể nào cãi thắng một người ngang ngược với những lý lẽ không thể nào vô lý hơn. Chính vì thế, ngay khi bạn nhận thấy mình đang rơi vào một cuộc tranh cãi không có lối thoát này, cách tốt nhất là im lặng và đừng dài dòng lôi thôi với những người như thế vì cho dù bạn có nói phải trái cỡ nào họ cũng không có khả năng thấu cảm với bạn.

“Silence doesn’t mean that person quits, it simply means one doesn’t want to argue with people who just don’t want to understand.”

“Silence is better than unnecessary drama.”

Trong một cuộc trò chuyện chúng ta có xu hướng kể nhiều chuyện của mình thay vì lắng nghe và chia sẻ với người khác. Không phải ngẫu nhiên mà tạo hóa sinh ta ra có một cái miệng và hai cái tai, chính là muốn chúng ta im lặng và lắng nghe nhiều hơn. Đôi khi bạn sẽ cảm thấy rất ngột ngạt khi chỉ nghe mà không được bày tỏ cảm xúc, nhưng đừng cố gắng chen ngang, hãy đợi đến khi người đối diện kết thúc câu chuyện của mình thì bạn nói cũng không muộn mà. Hãy học cách ứng xử tinh tế và chia sẻ với người khác chứ đừng cố gắng thể hiện mình, bạn không thể nào tạo ấn tượng tốt với người khác nếu bạn chỉ tập trung vào mỗi bạn thân mình trong một cuộc giao tiếp.

“Trưởng thành là khi bạn nghe những thứ không vui và biết tự im lặng.”

Hãy nhớ rằng nếu lời nói của bạn không khiến mọi thứ tốt đẹp hơn trong một cuộc giao tiếp nào đó thì tốt nhất hãy im lặng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì thế mà im lặng một cách thờ ơ, bạn cần phân biệt và cân nhắc điều gì đáng nói và nên im lặng trong những trường hợp khác nhau. Mỗi chúng ta đều có thiếu sót những nhất định trong trí thông minh cảm xúc và kỹ năng giao tiếp với người khác và nếu bạn đã nhận ra những khuyết điểm mà mình từng mắc phải thì từ bây giờ hãy học cách im lặng khi cần thiết và cư xử đúng mực với người khác để trở thành một người tinh tế hơn.

“A fool is known by his speech and a wise man by silence.” (Pythagoras)

Học Cách Im Lặng Đúng Lúc Đúng Chỗ Mới Là Eq Đỉnh Cao Nhất

Im Lặng Đúng Lúc Đúng Chỗ Mới Là Người Trí Tuệ Cao Hơn Người

Vì Sao Im Lặng Là ‘chìa Khóa’ Của Hôn Nhân Hạnh Phúc

Áp Dụng Chiêu Thức Bố Mẹ Bày Để Sống Êm Đềm Trong Hôn Nhân Nhưng Cô Vợ Không Ngờ Mình Lại Mắc Sai Lầm Nghiêm Trọng, “hụt Chân” Từ Bước Đầu

Muốn Hôn Nhân Thực Sự Hạnh Phúc, Hãy Học Cách Im Lặng

Cách Luyện Tập Im Lặng: Im Lặng Và Lắng Nghe Cẩn Thận

Giá Trị Của Sự Im Lặng Trong Cuộc Sống Vội Vàng

100+ Câu Stt Về Sự Im Lặng Hay Đáng Suy Ngẫm Nhất

Vấn Đáp Thầy Thích Pháp Hòa, Nuochoauk.vn

Sự Im Lặng Của Phụ Nữ

3 Cuốn Sách Hay Về Sự Im Lặng Và Tĩnh Lặng Để Cuộc Sống Vui Vẻ, An Nhi

Cái thực trong chúng ta là im lặng; việc mua lại là nói nhiều.

                                                                 – Kahlil Gibran

Từ TV và radio cho đến còi báo động, máy bay phản lực, còi và tiếng rít liên tục của quá nhiều người với quá nhiều điều để nói, thế giới của chúng ta tràn ngập tiếng ồn. Khi chúng ta không tham gia vào việc lắng nghe một cái gì đó hoặc ai đó, chúng ta thường tự đánh bay mình, bên ngoài hoặc ít nhất là trong đầu của chúng ta. Kết quả là rất ít người đã trải nghiệm sự yên tĩnh thực sự. Hãy tưởng tượng một sự im lặng rất phong phú và chạm sâu vào tâm trí bạn đến mức nó mở rộng ra để bao bọc các điểm tham quan và âm thanh và mọi người xung quanh bạn. Đây là một sự im lặng hoàn toàn xa lạ với thế giới công việc và cuộc sống của chúng ta trong đó. Tuy nhiên, sự im lặng này là một cái gì đó chúng ta có thể học hỏi để trải nghiệm và đánh giá cao.

Đúng là chúng ta không thể làm cho thế giới im lặng, nhiều như chúng ta đôi khi muốn tát một dải băng keo trên miệng tuyệt vời của nó. Đây là một trong những lý do tôi thích thể hiện ý tưởng của mình thông qua văn bản; nếu bạn không thích những gì tôi đang nói, bạn luôn có thể khiến tôi im lặng – chỉ cần đóng cuốn sách lại. Nhưng mặc dù chúng ta không thể tắt tiếng ồn, chúng ta có thể học cách nghe nó khác đi.

Phát triển sự im lặng bên trong

Bằng cách phát triển sự im lặng bên trong, chúng ta đang xây dựng một cái hang có mái che trong chính mình, một nơi ổn định khỏi tất cả sự bận rộn diễn ra xung quanh chúng ta. Có thể nhìn thế giới hòa bình khi chúng ta đang quan sát nó thông qua tâm trí im lặng của chính chúng ta. Đây là sức mạnh của sự im lặng: sức mạnh để vẽ toàn bộ thế giới vào một nơi yên tĩnh thông qua sự bình yên trong tâm trí của chính chúng ta.

Hãy nhớ rằng, trong tâm trí của chúng ta, chúng ta có quyền kiểm soát. Chúng ta không thể làm cho thế giới im lặng, nhưng chúng ta có thể học cách im lặng và lần lượt thấy rằng thế giới phản ánh trạng thái im lặng của chính chúng ta.

Ngay bây giờ có vẻ như bạn không thể trải nghiệm kiểu im lặng này. Nhưng tôi yêu cầu bạn xem xét rằng bản chất của tâm trí tự nhiên là một trong những khoảng lặng. Nó cần năng lượng để liên tục suy nghĩ. Suy nghĩ là một hành động, một cái gì đó chúng ta làm. Sự im lặng, mặt khác, là trạng thái của tâm trí lúc nghỉ ngơi, tâm trí không tập trung. Vì vậy, hãy thử nghĩ về nó theo cách này: im lặng giống như ngồi lặng lẽ, và suy nghĩ giống như đứng lên và đi – chỉ về mặt tinh thần. Nếu bạn ở trên đôi chân của mình cả ngày, bước trên sàn nhà như một người cha lo lắng, bạn sẽ không bị kiệt sức về thể chất chứ? Tuy nhiên, đây là những gì chúng ta làm trong tâm trí của chúng ta cả ngày, mỗi ngày.

Im lặng bên ngoài

Nhiều người đã dành phần lớn cuộc đời của họ để thực hành im lặng. Những người khác thường xuyên dành một ngày cho sự im lặng. Tôi đã nghe nói rằng Gandhi, ví dụ, thực hành một ngày im lặng mỗi tuần một lần trong những năm cuối đời. Tuy nhiên, hiện tại, tôi khuyên bạn nên thử một lần. Mặc dù nó sẽ không phải là trải nghiệm cuối cùng của sự im lặng – bởi vì, như bạn sẽ thấy, tâm trí của bạn sẽ không dừng lại chỉ vì miệng bạn – thực tế có thể khá lộ liễu, nếu không nói là hoàn toàn giật mình. Nó có thể giúp bạn hiểu bản chất không ngừng của những suy nghĩ của bạn và xem cách chúng cản trở những suy ngẫm của bạn.

Sau khi tất cả được nói và làm, im lặng là bình yên; một tâm trí im lặng lúc bình yên cũng là một tâm trí tĩnh lặng, đó là tất cả những gì về thiền. Tất cả những gì chúng ta cần làm để mở ra nhận thức tâm linh là im lặng và yên lặng một chút. Tất cả những gì chúng ta cần là ngừng nói và vẫn còn trong cơ thể và tâm trí, mà chúng ta thực sự không cần phải làm gì cả.

Trong thực tế, để trải nghiệm các trạng thái thiền sâu hơn, chúng ta phải không làm gì cả. Chỉ trong chốc lát chúng tôi dừng lại; không có nỗ lực, không có tập thể dục, không có thiền định, không có thần học, không có hành động, không có lời nói. Thông qua sự im lặng và tĩnh lặng hoàn hảo, chúng ta trải nghiệm một nhận thức về sự hợp nhất ngoài cơ thể và những suy nghĩ. Đây là thiền cuối cùng và sâu sắc nhất.

Dừng lại và thực hành

Sức mạnh của sự tĩnh lặng: Học Thiền trong những ngày 30

bởi Tobin Blake.

Sức mạnh của sự tĩnh lặng đến gần như bất kỳ cuốn sách nào có thể có một giáo viên ở bên cạnh bạn khi bạn học thiền, ngồi bên bạn mỗi ngày và nhẹ nhàng hướng dẫn bạn qua từng lần thiền. Cuốn sách cung cấp một chương trình theo dõi 30 dễ dàng để tìm hiểu thiền là gì, nó có thể giúp bạn như thế nào và quan trọng nhất là làm thế nào để thực hiện nó.

Thông tin / Đặt hàng cuốn sách này. Cũng có sẵn dưới dạng phiên bản Kindle.

Lưu ý

{amazonWS: searchindex = Books; Keywords = tobin blake; maxresults = 3}

Lời Tâm Sự – Sự Im Lặng Trong Hôn Nhân (Cố Vấn Tạ Quang Huy)

14 Cách Nắm Giữ Tình Yêu Không Nhàm Chán, Thăng Hoa

Top 6 Ý Tưởng Kinh Doanh Vốn Ít Nhưng Làm Giàu Nhanh

Nên Tự Học It Online Tại Nhà Hay Đến Trung Tâm?

Học Cách Nói Ít Hơn: Dna Đang Lắng Nghe Bạn Đấy!

Hãy Im Lặng Khi Giận Dữ…

Làm Thế Nào Để Xoa Dịu Cơn Tức Giận?

Học Nói Chỉ Mất 2 Năm Nhưng Học Im Lặng Phải Mất Cả Đời

Làm Người Nên Học Cách Im Lặng, Đừng Nói Lời Xấu Về Người, Chỉ Cần Làm Tốt Việc Của Mình Là Đủ

Tuyển Tập Stt Hay Về Sự Im Lặng, Những Câu Về Sự Im Lặng Đáng Suy Ngẫm

Stt Im Lặng, 50 Status Về Sự Im Lặng Trong Tình Yêu Là Cách Tốt Nhất

Hãy học cách im lặng khi bực bội… Bởi vậy mà trong bất kỳ vấn đề gì, chúng ta cũng thường khuyên nhau phải thật bình tĩnh, rèn luyện sự bình tâm, và hạn chế hành động khi tức giận, là bạn đã thành công rồi đấy !

HÃY IM LẶNG KHI GIẬN DỮ…

Khi giận dữ, bạn sẽ không còn là bạn, bởi vậy nếu có bất cứ hành động không đúng nào trong thời điểm này, chắc chắn sẽ khiến bạn sẽ hối hận về sau. nhau khi đang tức giận!.”

Một vị Samurai đến thu nợ của người đánh cá. Người đánh cá nói: “Tôi xin lỗi, nhưng năm vừa qua thật tệ, tôi không có đồng nào để trả Ngài !.” Vị Samurai nổi nóng, rút kiếm ra định giết người đánh cá ngay lập tức. Rất nhanh trí, người đánh cá nói: “Tôi cũng đã học võ, và Sư phụ tôi khuyên: không nên đánh

Vị Samurai nhìn người đánh cá một lúc, sau đó từ từ hạ kiếm xuống. “Sư phụ của ngươi rất khôn ngoan. Sư phụ của ta cũng dạy như vậy !. Ðôi khi ta không kiểm soát được nỗi giận dữ của mình. Ta sẽ cho ngươi thêm một năm để trả nợ và lúc đo chỉ thiếu một xu thôi, chắc chắn ta sẽ giết ngươi !.”

Vị Samurai trở về nhà khi đã khá muộn. Ông nhẹ nhàng đi vào nhà vì không muốn đánh thức vợ, nhưng ông ta rất bất ngờ khi thấy vợ mình, và một kẻ lạ mặt mặc quần áo Samurai đang ngủ trên giường. Nổi điên lên, vì ghen và giận dữ, ông nâng kiếm định giết cả hai, nhưng đột nhiên lời của người đánh cá văng vẳng bên tai: “Ðừng hành động khi đang giận dữ !.”

Vị Samurai ngừng lại, thở sâu, sau đó cố tình gây ra tiếng động lớn. Vợ ông thức dậy ngay lập tức, kẻ lạ mặt cũng vậy, hoá ra đó chính là mẹ ông.

Ông gào lên: “Chuyện này là sao vậy ?. Suýt nữa con đã giết cả hai người rồi !” Vợ ông giải thích: “Vì sợ kẻ trộm lẻn vào nhà nên thiếp đã cho mẹ mặc quần áo của chàng để doạ chúng!.”

Một năm sau, người đánh cá gặp lại vị Samurai. “Năm vừa qua thật tuyệt vời, tôi đến để trả nợ cho Ngài đây, có cả tiền lãi nữa”, người đánh cá phấn khởi nói.

-“Hãy cầm lấy tiền của ngươi đi !.” Vị samurai trả lời, “Ngươi đã trả nợ rồi !”

Hãy học cách im lặng khi bực bội.

Bởi vậy mà trong bất kỳ vấn đề gì, chúng ta cũng thường khuyên nhau phải thật bình tĩnh, rèn luyện sự bình tâm, và hạn chế hành động khi tức giận, là bạn đã thành công rồi đấy ./.

Nguồn: chúng tôi

Kiềm Chế Cơn Tức Giận Để Thành Công Hơn Trong Cuộc Sống

12 Cách Để Bạn Xoa Dịu Cơn Tức Giận

Khi Không Thể Nhẫn Nhịn, Hãy Học Ba Cách Sau Để Kiềm Chế Cơn Nóng Giận

Học Cách Kiềm Chế Tức Giận Khi Nhân Viên Mắc Sai Lầm

Hãy Im Lặng Khi Giận Dữ

🌟 Home
🌟 Top