Top 16 # Xem Nhiều Nhất Học Cách Bán Hàng Online Miễn Phí / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Học Bán Hàng Online Miễn Phí Ở Đâu? / 2023

1. Bán hàng online là gì?

Bán hàng online có thể hiểu là loại hình dịch vụ, kinh doanh các sản phẩm diễn ra chủ yếu trên mạng Internet. Cả người mua và người bán sẽ dùng các thiết bị di động như máy tính, điện thoại có kết nối mạng để thực hiện giao dịch mua bán.

Với phương thức bán hàng này người mua có thể không cần phải đến trực tiếp cửa hàng mà vẫn có thể xem và sở hữu sản phẩm. Người bán cũng không cần mặt bằng cửa hàng mà vẫn có thể tiếp cận, trao đổi thông tin, hàng hóa với khách hàng.

2. Các kênh bán hàng online hiệu quả

Khi học bán hàng online miễn phí các bạn cần tìm hiểu các kênh bán hàng online hiệu quả thường được sử dụng. Bao gồm:

2.1. Bán hàng trên website

Đây là hình thức bán hàng phổ biến và thu được số lượng đơn hàng khá lớn. Với hệ thống, quy trình được thiết lập bài bản, việc bán hàng thông qua website sẽ tạo ra lợi nhuận cao và hoạt động về lâu dài sẽ xây dựng được thương hiệu trên thị trường.

2.3. Bán hàng trên blog

So với 2 kênh trên, kênh này ít phổ biến và hạn chế lĩnh vực, sản phẩm hơn, tuy nhiên đây cũng là một kênh được nhiều blogger, chuyên gia phê bình, phân tích, nhà văn… sử dụng để bán hàng.

Kết hợp với nội dung blog như hệ thống content bán hàng hiệu quả, họ sẽ thu hút được lượng lớn khách truy cập là các độc giả, các followers hay theo dõi trang blog của mình.

2.4. Các trang web thương mại điện tử tổng hợp, trang rao vặt

Học bán hàng online miễn phí thì không thể bỏ qua các trang bán hàng online nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay như Lazada , Sh o pee , Lotte , Adayroi … Các kênh này có thể xem là trung tâm bán hàng online kết nối các shop, cửa hàng online với khách hàng.

Hình thức này khá tiện lợi cho nhiều chủ shop do không cần phải xây dựng một trang web riêng cho mình mà bạn vẫn có thể tiếp cận với số lượng lớn khách hàng từ nhiều nơi khác nhau.

2.5. Bán hàng online trên kênh Instagram

Instagram được xem là hệ thống ứng dụng bán hàng online cực kì hiệu quả, đặc biệt là kinh doanh thời trang, phụ kiện, thực phẩm, ẩm thực…

3. Học bán hàng online miễn phí ở đâu?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin việc tìm tài liệu học bán hàng online miễn phí không phải điều gì quá khó khăn. Tuy nhiên, để việc học thật sự đạt hiệu quả các bạn cần tìm cho mình những địa chỉ uy tín, một trong số đó là https://kyna.vn/ .

Tại đây các bạn có thể tìm rất nhiều những bài đọc chia sẻ kiến thức bổ ích giúp bán hàng online hiệu quả.

Ngoài ra, nếu muốn học một cách bài bản hơn, được các giáo viên hướng dẫn chỉ dạy thì các bạn có thể tham khảo khóa học bán hàng online của Kyna. Với chi phí chỉ vài trăm nghìn các bạn có thể thu về lượng kiến thức lớn gấp nhiều lần:

– Cách xác định sản phẩm, mô hình kinh doanh phù hợp dựa trên nguồn lực cá nhân.

– Cách tìm nguồn hàng kinh doanh khi liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp.

– Phân tích, nhận diện chân dung khách hàng tiềm năng.

– Phân tích thói quen tiêu dùng thông qua các công cụ miễn phí.

– Cách nghiên cứu, theo dõi và học hỏi từ đối thủ cạnh tranh qua các công cụ để vượt lên đối thủ.

– Cách xây dựng các nguồn nội dung Fanpage tự động, đa dạng và bài bản.

– Các bước triển khai các kênh Marketing Online.

Cách Tạo 1 Trang Web Bán Hàng Online Miễn Phí / 2023

Cách tạo 1 trang web bán hàng online như thế nào?

Cách tạo 1 trang web bán hàng online thì ai cũng quan tâm, nhưng “rất khó” để tự thực hiện được nếu như bạn không có chuyên môn về kỹ thuật. Và thường các công ty hay tổ chức sẽ thuê dịch vụ bên ngoài hoặc có hẳn một phòng ban để xây dựng trang web cho mình.

Web bán hàng online được hiểu là trang thông tin điện tử. Mục đích để phục vụ quy trình của hoạt động mua bán hàng hóa hay cung cấp dịch vụ. Bạn có thể trưng bày giới thiệu hàng hóa, dịch vụ của công ty đến giao kết hợp đồng, cung ứng dịch vụ hay thanh toán và xử lý các dịch vụ hậu mãi.

Một cách dễ hiểu hơn thì web bán hàng Online chính là website nơi trưng bày và diễn ra các hoạt động mua bán trực tuyến.

Web bán hàng Online khác với web tin tức hay web giới thiệu cửa hàng, doanh nghiệp bởi các website này chỉ sử dụng để cung cấp thông tin hoặc giới thiệu về cửa hàng, doanh nghiệp chứ không hỗ trợ việc mua bán sản phẩm, dịch vụ.

Xác định lĩnh vực bạn đang kinh doanh là gì?

1 trang web bán hàng online cũng giống như cửa hàng hay showroom của bạn. Để sản phẩm được trưng bài đẹp mắt thì cửa hàng của bạn phải đẹp và thu hút. Để làm được điều này, bạn phải hiểu rõ về sản phẩm mà mình kinh doanh, từ đó liệt kê một cách đầy đủ và cẩn thận những nội dung mà bạn muốn có trong trang web của mình.

Với 1 trang web bán hàng online thì các nội dung tiên quyết bao gồm: hình ảnh sản phẩm, mô tả sản phẩm, giá bán, thanh toán trực tuyến, thông tin tư vấn, chính sách mua hàng, bảo hành và đổi trả, chăm sóc khách hàng online, địa chỉ liên hệ…

Tên miền giống như địa chỉ cửa hàng của bạn, vì vậy bạn nên lựa chọn phù hợp với ngành hàng, lĩnh vực bạn tham gia, hoặc ít nhất nó phải làm khách hàng khi nghe tên sẽ liên tưởng đến ngành hàng của bạn

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể lựa chọn được tên mà mình mong muốn, vì đã có rất nhiều tên miền cùng ngành đã bị đối thủ mua trước.

Một số lưu ý để lựa chọn tên miền:

Tên miền ngắn gọn, dễ nhớ, dễ dàng gõ trên bàn phím, dễ phát âm mà không gây hiểu nhầm sang một âm khác

Nên chứa từ khóa trong lĩnh vực của bạn hoặc thương hiệu của công ty

Nên lựa chọn tên miền có đuôi .com hoặc đuôi .vn vì nó thông dụng với hầu hết người dùng hiện nay

Thuê hosting lưu trữ website

Giống như đất nền để xây dựng cửa hàng thì Hosting là nơi để lưu trữ tất cả thông tin trang web bán hàng của bạn trên thế giới trực tuyến. Lựa chọn hosting lưu trữ website bạn cần lưu ý một số vấn đề sau.

Tính ổn định: Máy chủ phải có cấu hình tốt, tốc độ truy cập phải nhanh và ổn định để đảm bảo website bán hàng của bạn có thể hoạt động trơn tru.

Băng thông: yêu cầu thông tin băng thông của web hosting để biết được lượng người dùng tối đa có thể truy cập vào website

Dịch vụ chăm sóc khách hàng: Phải chắc chắn rằng bạn sẽ được hỗ trợ một cách kịp thời và nhiệt tình khi gặp sự cố. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa sự bất tiện khi truy cập lỗi của khách hàng và robot của các công cụ tìm kiếm khi đánh giá thứ hạng website của bạn.

Thiết kế trang web bán hàng online

Xây dựng nội dung và quản lý trang web

Sau khi đã hoàn thành thiết kế web bán hàng online thì việc hiển nhiên là bạn phải bổ sung nội dung và quản lý nó. Là một webs bán hàng online bạn phải thường xuyên update các thông tin, hình ảnh, giá cả của sản phẩm.

Các cách để tạo 1 trang web bán hàng online

Có ba cách tạo 1 trang web bán hàng online như sau:

Chọn các dịch vụ thiết kế web bán hàng online có sẵn: Với các dịch vụ này bạn dễ dàng tạo một website bán hàng tuy nhiên bạn sẽ phải tốn phí rất nhiều để duy trì nó. Ưu điểm của phương pháp này là rất dễ dàng để sở hữu 1 web bán hàng online, bạn không phải bận tâm gì cả mọi thứ đã có dịch vụ lo.

Điểm bất lợi là thuê dịch vụ bạn sẽ mua theo từng gói, và mỗi gói sẽ có chức năng cố định bạn không thể tự ý thêm, chỉnh sửa website của mình, nếu rất rất muốn thêm thì chi phí rất là mắc. Thêm nữa website bạn thuê thiết kế sẽ đặt trên máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ do đó bạn cũng không thể tách riêng ra nhỡ sau này không thích dùng dịch vụ nữa.

Tự học và lập trình đương nhiên bạn sẽ có kiến thức và tự mình xử hết các vấn đề trên website. Tuy nhiên để đạt được trình độ như thế, nếu không phải là một chuyên viên thiết kế website thì bạn sẽ phải tốn nhiều thời gian (có thề từ 3 – 6 tháng) tham gia các lớp học về thiết kế web. Có như vậy thì bạn mới có thể tự tin mà xây dựng 1 web bán hàng cho mình.

Sử dụng phần mềm mã nguồn mở, đây là xu thế hiện nay để có được 1 trang web bán hàng nhanh và tiện lợi. Ưu điểm là không tốn chi phí, website đẹp và chuyên nghiệp, dễ dàng triển khai, không tốn phí duy trì dịch vụ, tự ý phát triển thay đổi.

Cách tạo 1 trang web bán hàng online miễn phí

WordPress là một phần mềm mã nguồn mỡ, hỗ trợ bạn xây dựng website 1 cách nhanh chóng và đơn giản, được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Để biết cách thiết kế web bằng WordPress, bạn có thể xem qua các bài viết hướng dẫn ở đây.

Cài đặt plugin Woocommerce

Đây là plugin vô cùng mạnh mẽ nhưng lại miễn phí, hỗ trợ bạn tạo website bán hàng online.

Bạn có thể cài đặt plugin này trực tiếp từ bảng quản trị WordPress.

Thiết lập cơ bản cho website bán hàng

Sau khi kích hoạt plugin Woocommerce, tự động chuyển sang bước tạo các trang cần thiết và thiết lập cơ bản cho gian hàng online.

Các thiết lập cho web bán hàng bạn có thể tìm hiểu thêm.

Cài đặt theme bán hàng chuyên nghiệp

Hiện tại, hầu như tất cả các theme đều hỗ trợ cho plugin Woocommerce. Có nhiều theme bán hàng miễn phí, nhưng bạn nên mua theme trả phí để có nhiều tính năng và sử dụng tốt hơn.

Và đặc biệt bạn nên chọn những theme tương thích với Woocommerce, được thiết kế tối ưu để tạo web bán hàng và được sử dụng rộng rãi.

Thêm sản phẩm đơn giản, đầy đủ thông tin.

Khóa Học Bán Hàng Online Miễn Phí (Free Thiệt Chứ Ko Có Làm Trò Mèo) / 2023

Khỏi để lại email.

Khỏi sợ spam.

…kẻo lần sau lại bảo không nhớ mà tìm lại à hehe.

Rồi!

1, 2, 3 lét gô.

1. Học Bán Hàng Facebook Miễn Phí – Không Cần Chạy Quảng Cáo

Đây tui gọi là phương pháp “bán hàng chủ động”.

Nghĩa là sao?

Là bạn chủ động đi tìm khách hàng ý mà.

Đầu tiên bạn hãy đổi ngôn ngữ trang facebook sang bằng tiếng anh.

Để làm gì? À để bạn được sử dụng nhiều tính năng nhất của facebook nhất đó mà.

Đơn giản bạn chỉ cần vào địa chỉ chúng tôi rồi chọn tiếng anh và lưu lại, thế là xong.

Cú pháp tìm khách hàng của mình nè:

Chỉ cần bạn gõ cú pháp: “cần mua + tên sản phẩm của mình” trên thanh tìm kiếm của facebook sẽ ra 1 loạt các bài viết về những người đang cần mua sản phẩm của bạn.

Biết khách hàng ở đâu, là ai rồi, giờ làm sao bán được hàng cho họ?

Đây là quy trình bài bản để cơ hội bán được hàng là cao nhất đây:

Với cách này bạn có 90-100% cơ hội bán được hàng do có bạn bè chung là niềm tin, sự chứng nhận.

Một số lưu ý khi sử dụng phương pháp này:

Phải dùng Facebook cá nhân thật và đàng hoàng.

Tránh định kiến trong xã hội: bán hàng đa cấp, thô lỗ, không thật…

Bài 2: Bán hàng FB kết hợp với xây dựng danh tiếng và uy tín

Phương pháp này có 3 bước:

Bước1: Tìm 1 cộng đồng (group)

Rất nhiều cộng đồng trên group Facebook, diễn đàn, zalo…

Cách đơn giản nhất để tìm là: ” gõ từ khóa sản phẩm bạn đang kinh doanh vào ô tìm kiếm trên facebook hoặc google “.

Chẳng hạn bạn bán mic thu âm thì tìm từ khóa là ” mic thu âm“, trên google thì tìm là ” diễn đàn mic thu âm, diễn đàn âm thanh….”. Đơn giản mà lại rất nhanh tìm thấy khách hàng và cộng đồng của bạn.

Bước 2: Tạo Nội dung hữu ích

Hãy cho giá trị đi trước.

Khi bạn kinh doanh sản phẩm của mình, 1 điều chắc chắn là bạn sẽ phải hiểu sản phẩm của mình thế nào và những mong muốn hay thắc mắc của khách hàng.

Đừng có vội vàng mà bán, bán, bán ngay từ đầu bài viết.

Người ta chạy mất dép đó.

Hãy chèn khéo léo để mang lại lợi ích và tiện lợi cho người dùng nhất, bạn sẽ chiến thắng.

Bài 3: SEO Fanpage lên top 1 Facebook. Bài này hơi bị lợi hại 🙂

Hãy nhớ kỹ là điền đầy đủ thông tin, không bỏ qua một chỗ nào vì những thông tin này cung cấp đồng nghĩa với bạn cho Facebook biết rằng trang này đang nói về sản phẩm hay lĩnh vực gì.

Để làm gì?

Khi có ai đó tìm những từ khóa hay quan tâm đến sản phẩm đó thì Facebook nó sẽ gợi ý ra Fanpage của bạn ý mà.

Việc quan trọng tiếp theo:

Bạn có thể viết bài quảng bá sản phẩm, bài viết chia sẻ thông tin, bài viết khuyến mãi…

Nhưng hãy nhớ 1 điều rằng:

Nghĩa là: bạn đang bán micro thu âm thì bài viết cần có từ khóa ” micro thu âm” hoặc những từ khóa đi kèm theo như giá rẻ, chính hãng, dành cho sinh viên…. để người dùng tìm kiếm được trang của bạn.

Nên thêm 1 tấm ảnh để bài viết nổi bật và dễ nhìn hơn, và điền đủ các thông tin giá cả, phí ship hoặc tư vấn liên hệ như thế nào….

Bài 4: SEO Fanpage lên top 1 Facebook (Nhưng mà dành cho fanpage cũ <3 )

Nếu bạn đã có Fanpage cũ và muốn tận dụng số lượng người like Fanpage để bán hàng tiếp rồi seo chúng?

Đây là cách cho bạn.

Hãy đổi toàn bộ các thông tin Fanpage cũ theo mong muốn với sản phẩm mới của bạn.

Bạn sẽ lên top như Fanpage bình thường!

3 Nguyên tắc bạn cần phải nhờ nếu muốn sử dụng cách này:

1. Nói không với bán hàng.

100% những người đăng bài bán hàng đều thất bại ê chề.

Vì người ta có biết bạn là ai đâu?

Làm sao mà họ tin được 1 người lạ hoắc?

Bớt suy nghĩ ngây thơ ấy đi.

Hãy để khách hàng tự liên hệ với bạn.

Khi họ biết giá trị của bạn thế nào.

2. Chỉ đăng những gì hữu ích với người dùng.

Hãy viết những bài viết có giá trị, hữu ích tới khách hàng.

Có thể là những bài hữu ích, tư vấn, vui vẻ với khách hàng.

Nhưng hãy nhớ.

3. Đăng bài mỗi ngày

Để sự kết nối của bạn với khách hàng khán giả được liên tục không bị ngắt quãng.

Vì 1 ngày họ like quá nhiều fanpage, nếu không đăng mỗi ngày họ rất dễ quên đi fanpage của bạn.

Lượng tiếp cận tương tác giảm xuống là điều dĩ nhiên.

Bài 6: Bài này lý giải vì sao bạn bỏ tiền ra “dâng” cho Mark Zuckerberg nhưng vẫn ế teo mỏ

Lý do quan trọng nhất quyết định bạn có bán được hàng trên Facebook hay không.

Chỉ có 1 lý do.

Đó là LÒNG TIN.

Người ta tin bạn thì người ta mua.

Và đây là 5 cách tạo lòng tin trên Facebook dành cho bạn nè:

1. Bạn phải có sự hiểu biết, trải nghiệm về sản phẩm đầy đủ.

Bạn bán gì phải biết tất cả mọi thứ về cái đó, phải sử dụng, phải trải nghiệm, phải lý giải được mọi câu hỏi thì khách hàng mới tin bạn được.

2. Hình thật

Hãy tự chụp ảnh, hình thật, đừng đăng ảnh mẫu sản phẩm hay copy từ đâu đó.

3. Tận dụng phản hồi của khách hàng

Nếu sản phẩm của bạn được khách hàng đánh giá tốt hãy xin phép họ lấy thông tin đánh giá và đăng lên làm bằng chứng về sự chứng nhận sử dụng.

Nhớ là đánh giá thật, khách hàng thật nha, đừng có mà nhờ người đánh giá tốt là phản tác dụng đó.

4. Đổi quà lấy nhận xét sản phẩm (chỉ áp dụng với khách quen)

Lấy một món quà tặng cho khách hàng cũ và nhờ họ viết 1 bài cảm nhận sản phẩm, hoặc quay video nói về cảm nhận thật của sản phẩm. Do chính khách hàng cảm nhận được.

Như vậy khách hàng sẽ biết được thông tin rõ ràng về sản phẩm của bạn do chính khách hàng khác đánh giá chứ không phải bạn.

5. Xem lại bản thân mình

Bạn phải trung thực , nếu bạn nói sản phẩm tốt, hay mà chính mình không sử dụng hoặc sử dụng không có kết quả mà vẫn nói với người khác là nó tốt thì bạn sẽ không có lòng tin của khách được đâu.

Hãy trung thực đừng giả dối.

Tránh tiền mất tật mang.

Nếu Facebook đăng mà không có ma nào like , coment hay share thì 1 trong số những nguyên nhân là:

Đã rất lâu bạn không viết bài.

Đăng bài không có giá trị, không thu hút khách hàng.

Để giải quyết tình trạng này bạn cần:

Viết những bài viết giá trị cho khách hàng của Fanpage.

Sau thời gian đó, khi đã có tương tác trở lại của khách hàng.

Bạn sẽ lồng ghép bán hàng theo nguyên tắc 9/1.

Nghĩa là:

Cứ 9 bài viết có giá trị thì bạn mới đăng 1 bài viết bán hàng.

Bài 8: Làm sao tăng follow Facebook bền vững?

Cách tăng Follow duy nhất là tạo ra nội dung có ích cho người xem.

Và tốt nhất là:

CHÂN THÀNH.

Mình biết cái gì mình đăng cái đó, đừng có nói dối, đừng có ra vẻ mình là chuyên gia, trong khi bản thân mình chả biết gì.

Hãy đăng bài mỗi ngày.

Từ từ chất lượng bài đăng sẽ tăng và lượng người follow cũng tăng lên đều đặn.

Hơn nữa cần phải kiên trì, làm cho đều là một trong những điều quan trọng nhất.

Bài 9: Tại sao tui làm event game trên Facebook mà nó ế như chùa bà đanh?

Khi bạn tổ chức mini game mà bị ế như chùa bà đanh, không có ma nào nó thèm chơi thì:

Hãy tính toán kỹ lại sự tương quan giữa giá trị và giá tiền .

Nếu bạn có thương hiệu lớn như là Honda thì tổ chức mini game thế nào họ cũng sẽ chơi vì đây là 1 thương hiệu lớn.

Nếu không giải thưởng của bạn phải thực sự lớn: chẳng hạn giải nhất 30 triệu, giải nhìn 15 triệu..

Thì người chơi mới có hứng tham gia.

Bằng không bạn chỉ nên yêu cầu người chơi làm ít việc thôi .

1 việc là đủ: yêu cầu họ share hoặc coment là được.

Bài 10: Ông nào muốn mua like thì làm ơn xem dùm bài này

Vì điều này sẽ đưa tài khoản Facebook của chúng ta vào ” trạng thái nguy hiểm “.

Hãy nhìn hàng trăm hàng nghìn tài khoản Facebook hoặc Fanpage bị sập, bị vô hiệu hóa kìa.

Là do đâu?

Nếu bạn không tin.

Hãy cứ thử!

Bài 11: Các “thánh câu like” luôn nghĩ mình giỏi, nhưng thực ra thì họ chỉ giỏi… phí thời gian

Rất nhiều người nghĩ rằng:

Họ lập Fanpage Facebook, đăng truyện cười, clip hài, tin tức hot ban đầu.

Để rồi!

Khi có số lượng người like Fanpage đủ lớn họ sẽ đổi tên Fanpage.

Và BÁN HÀNG .

Vì sao ư?

Khán giả, họ like Fanpage của bạn vì bạn đăng tin tức, clip hài hoặc truyện cười. Họ đến với bạn vì những thứ đó.

Khi bạn không còn những thứ đó, thì họ sẽ đi.

Xây dựng thì lâu, nhưng đánh mất thì mấy hồi.

Hãy xây dựng Fanpage về mặt hàng của mình kinh doanh ngay từ ban đầu.

Chấp nhận đi con đường chông gai, nhưng mà đúng đắn.

Kiếm like, kiếm share, hay bán hàng… ?

Nếu bạn muốn kiếm like, share, cứ chạy clip hài hay tin tức nóng hổi sẽ ra like share cực nhanh.

1. Sản phẩm dễ bán hay khó bán.

2. Test – Thử Nghiệm

Nhìn qua lượt tiếp cận, số lần nhấp, tỷ lệ chuyển đổi để biết mẫu nào hiệu quả và phát triển theo.

4. Đặt giá thầu thấp hơn giá đề xuất.

5. Tăng giá thầu mức 10-15% 1 ngày nếu chiến dịch chạy hiệu quả, để mở rộng chiến dịch nếu muốn.

Đừng ngạc nhiên khi tài khoản Facebook của bạn bị khóa nếu như làm vấn đề này.

Nên thành ra:

Làm đúng ngay từ đầu đi.

Đừng mưu mẹo, đừng vi phạm luật chơi của Facebook.

Bài 14: Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ. Mời 500 mua like xem.

Theo thuật toán của Facebook.

1 bài đăng của Fanpage khi đăng sẽ có từ 1-3% lượng Fan nhìn thấy bài đó.

Ngược lại page tiêu cực thì tỷ lệ này sẽ còn giảm đi.

Tâm lý của khách hàng: sẽ không mua người lạ .

2. Bán Hàng Online Trên Zalo

Bài 15: Hướng dẫn bán hàng online bền vững trên Zalo

Zalo đang là 1 mỏ vàng cho nhiều người.

Đối tượng khách hàng cài zalo rất đông đảo, ở nhiều độ tuổi khác nhau.

Đăng bài sẽ có 100% người tiếp cận được. (Khác xa so với Facebook chỉ 1-3% tiếp cận được).

Thuận tiện: khách dễ liên hệ, chỉ cần dùng điện thoại quản lý không cần dùng máy tính.

Hãy tạo 1 cửa hàng trên zalo hoặc sử dụng trên máy tính.

Điền đầy đủ thông tin cửa hàng: địa chỉ, số điện thoại, ảnh, tên shop…

Tạo các bài đăng về sản phẩm trên gian hàng, thiết lập các tính năng trả lời tự động và nhiều tính năng khác trong shop gian hàng của bạn.

Bước 1: Hình dung ra trạng thái hạnh phúc nhất của khách hàng khi dùng sản phẩm.

Bạn bán bất kì sản phẩm gì hãy hình dung ra trạng thái hạnh phúc của người dùng khi sử dụng sản phẩm, nếu bán micro hát thì là cảnh người dùng say mê đắm đuối hát, nếu là thời trang thì đó có thể là cảm giác vui mừng, ánh mắt hạnh phúc…

Hãy ghi lại khoảnh khắc đó bằng cách chụp ảnh hoặc ghi hình lại .

3. Bán Hàng Online Bằng Email

Bài 17: Xem xong bài này sẽ đẻ ra tiền. Cam đoan luôn!

Để bán hàng qua email bạn cần thực hiện những bước sau:

Bước 1. Người lạ.Một người lạ quan tâm và có thắc mắc nhờ bạn hỗ trợ, giúp đỡ. Hãy tiếp nhận thông tin của họ và tìm cách giúp đỡ họ.

Bước 2. Nhận giá trị.

Gửi email hỗ trợ để hỏi rõ lỗi, tình trạng, vấn đề khách hàng đang gặp phải với sự hỗ trợ chân thành nhất.

Bước 3. Nhận nhiều giá trị.

Đưa ra các giải pháp cần thiết để xử lí vấn đề cho khách hàng, hãy giúp đỡ họ.

Khéo léo đưa sản phẩm và dịch vụ của mình vào để họ có thể tham khảo phù hợp với nhu cầu khách hàng..

Bước 4. Mua hàng.

Gửi email hỗ trợ họ xử lí vấn đề do chính bạn viết hoặc quay hướng dẫn họ.

Bước 5: Chia tay.

Bài 18: Xem bài này để hiểu Email Marketing thực thụ là gì

Bạn cần phải xin phép người ta cho bạn gửi email cho h ọ (không phải là gửi mail spam hay thư rác).

Trước khi làm email marketing hãy nghiên cứu trước về: SEO, Youutube, Facebook, Zalo, các sàn thương mại điện tử như Sendo, Lazada…

Để hiểu về cách họ làm ra sao.

4. Tư Duy Khi Kinh Doanh Online

Có bao giờ bạn tự hỏi: ” bạn có xứng đáng có 10 triệu đồng 1 ngày hay không? “

Sẽ có rất nhiều người ngập ngừng khi trả lời câu hỏi này.

3 Nguyên nhân kìm hãm hầu hết mọi người từ người xứng đáng có thu nhập như vậy trở thành người không xứng đáng:

Lỗi 1: Coi trọng những thứ không xứng đáng là thử thách.

Lỗi 2: Đã có ai thành công chưa?

Khi đã có nhiều người thành công thì quá nhiều người tham gia và sự cạnh tranh sẽ rất lớn và bạn hầu như không còn chỗ cho bạn phát triển.

Lỗi 3: Làm biếng (Lười).

Bài 20: Phần lớn giang hồ không hiểu vốn kinh doanh là gì cả! Coi chừng có bạn trong số đó.

Bạn có nghĩ là ” vốn là tiền “?

Vốn trong kinh doanh không chỉ là tiền, nó rất đa dạng và phức tạp.

Cuộc chơi không đơn giản là bạn thả 10 đồng vào và thu lại 100 đồng.

Một người chỉ có vốn sẽ không bao giờ chiến thẳng nổi trong kinh doanh.

Ngược lại 1 người có 1 chút vốn, có kiến thức, chủ động nhiệt tình, ham học hỏi, giao tiếp tốt…. chắc chắn sẽ chiến thắng so với người chỉ có vốn không thôi.

Bài 21: Bây giờ nên khởi nghiệp 1 mình, hay chờ đủ “đồng bọn” thì mới chịu bắt đầu đây?

Hầu hết rất nhiều người mới khởi nghiệp, chưa bao giờ kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng từ sách, từ tạp chí, video, chương trình khởi nghiệp… nên họ nghĩ rằng kinh doanh hay khởi nghiệp phải có đội nhóm mới làm được.

Tìm người đồng hành thì vẫn tìm nhưng làm thì vẫn cứ làm .

Bất kể là có ai phụ, đồng hành với bạn hay không thì bạn vẫn phải làm.

Bạn phải tự nuôi ước mơ của mình.

Không ai làm chung thì tự mình làm.

Nhiệm vụ của bạn phải làm cho dự án của mình nó sống, sống lâu, rồi dần bạn sẽ tìm được cộng sự của mình.

Bài 22: Lúc buồn thì người kinh doanh nên làm gì?

Khi bạn bán ế, stress, căng thẳng bạn nên làm gì ?

Bước 1: Phải làm cái gì đó để cải thiện tình trạng tồi tệ của mình lúc đó.

Hít thở: Hít 7 và thở 11 (tức là hít vào đếm từ 1-7 và thở ra đếm từ 1-11), làm trong vòng từ 5-10 phút.

Nói chuyện với người khác: nhất quyết không sử dụng đến điện thoại mới hiệu quả.

Đổi môi trường: Thử thay 1 chỗ khác, mát hơn, ấm hơn hoặc đẹp hơn.

Đi bộ: đi cho tới khi nào đổ mồ hôi bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Phải tự nhủ là mình cố gắng, phải cứu bản thân mình thì mới làm được, bằng không bạn dễ bị ì 1 chỗ.

Khóc: hãy cứ khóc nếu cùng cực tuyệt vọng, hãy cứ rớt nước mắt để cải thiện tâm trạng của mình.

Bước 2: Sau khi tâm trạng tốt thì phải tiếp tục hành trình.

Hãy tiếp tục ngồi cày, làm việc trở lại tiếp tục với mục tiêu của mình.

Bài 23: Phần lớn các mẹ lãng phí thời gian cả ngày, là do thiếu kỹ năng này. Haizz

Và đây là cách để bạn có được 1 ngày trọn vẹn như mong muốn.

Vào trước 15 phút giờ làm hành chính mỗi ngày của bạn.

Hãy ghi lại 5 việc mà bạn muốn làm vào hôm sau: có thể ghi ra giấy hoặc ghi vào file word, excel tùy bạn.

Đó là những mục tiêu rất quan trọng để bạn biết thứ mình mong muốn là gì.

Còn hơn không có biết mình muốn gì và mục tiêu ngày mai là gì.

Hoàn thành công việc 1 cách quyết tâm và cố gắng. Dễ làm trước khó làm sau.

Bài 24: Phải làm sao khi bị chửi; khi bị cho 1 sao; khi bị đe dọa?

Phải làm gì khi gặp những người, đe dọa, chửi bới hay bôi nhọ mình?

Bạn không nên sử dụng cách này để lăng mạ hay làm hại 1 ai đó.

Bạn phải là người làm ăn đàng hoàng, khách hàng là người sai thì làm cách này mới có hiệu quả.

Bằng không nếu bạn làm sai khách họ chửi, họ bóc phốt thì là đúng rồi.

Xử lí trường hợp này cần có 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Chuẩn bị

1. Bạn phải là người làm ăn chính trực.

2. Quy định của shop bạn phải rõ ràng.

Giai đoạn 2: Xử lí. 1. Đe dọa

Nếu người khác đe dọa bạn bạn hãy gửi email, nhắn tin inbox, gọi điện thoại cho họ để lắng nghe khách hàng muốn nói gì, tìm hiểu rõ về ý muốn của khách hàng rồi giải quyết vấn đề.

Nếu bạn không liên hệ được, mà người đó tiếp tục đe dọa: hãy đăng thông tin cá nhân của họ công khai lên Facebook, Youtube.

2. Ăn nói thô lỗ, thô tục

Nếu người đó không phải khách hàng của bạn bạn chỉ cần xóa coment, ẩn hoặc là block cho gọn nhẹ.

Nếu người đó là khách hàng của bạn: hãy nhắc nhở họ 1 cách quyết liệt, nếu họ nhắc nhở rồi vẫn tiếp tục tiếp diễn bạn có quyền yêu cầu họ phải xin lỗi nếu lăng mạ shop của bạn, nặng hơn nữa bạn có thể đăng thông tin cá nhân của họ công khai lên Facebook, Youtube để mọi người có thể biết được hành vi xấu của họ.

3. Lợi dụng chính sách hoàn tiền

Hãy viết rõ điều khoản làm rõ ràng về chính sách hoàn tiền: chẳng hạn bạn sẽ hoàn khi hàng bị lỗi, gửi nhầm hàng … Không có chuyện mua quần áo mở ra rồi báo không ưng ý và đòi hoàn tiền, hoặc học xong xem xong không ưng ý hoàn tiền lại. Hãy lấy những bằng chứng và sự thật để bảo vệ chính bạn khi gặp những khách hàng thích chơi mẹo hoàn tiền này.

4. Bơm hàng (Khách đặt hàng rồi không lấy)

Tìm thông tin (SĐT, Email, Địa chỉ) ở trên Facebook, Google.

Bỏ những địa chỉ ghi không đầy đủ.

Yêu cầu khách hàng thanh toán trước để được giảm giá.

Tạo giá trị mỗi ngày (post các thông tin giá trị mỗi ngày thì tỷ lệ hoàn hàng giảm hơn).

Yêu cầu khách hàng đặt cọc sản phẩm trước nếu sản phẩm của bạn là hàng độc.

Chúng ta phải liêm chính (hình ảnh sản phẩm phải là ảnh thật, đừng lấy ảnh mạng hay làm ảnh không giống sản phẩm thực tế).

Hạn chế khách hàng dưới 18 tuổi.

Gửi hàng liền tránh tình trạng khách hết tiền.

Xem email của người đặt hàng: nếu email khách hàng teen quá hãy gọi điện xác nhận lại để tránh bị hoàn hàng khi gặp khách trẻ.

Gọi điện thoại cho khách hàng và hỏi họ vì sao không nhận hàng.

Nếu bị phá hoại thì liên hệ với khách và cảnh báo họ.

Nếu bị tổn hại lớn hãy gửi thông tin về email: togiactoipham@canhsat.vn

5. Khởi Nghiệp Không Cần Tiền

Bài 25: Làm sao để mở 1 shop online thiệt bự mà không cần phải nhập 1 món hàng nào?

Hình thức DropShip là một trong những hình thức kinh doanh an toàn mà không phải nhập bất kì một món hàng nào.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tìm ra shop làm đối tác.

Bước 2: Lấy hàng từ shop hợp tác, giao cho khách hàng mà không bị qua mặt.

Hãy làm theo trình tự sau:

Bài 26: Đây là phần 2 của bài 25 ạ.

Một hình thức khác để kinh doanh không cần bỏ tới vốn đó là Freelance.

Tạm dịch là người làm tự do.

Để làm với hình thức này bạn cần:

Bước 1: Tìm kiếm các trang về Freelance

Tại việt nam bạn có thể tìm đến các trang như: vlance.vn, freelancerviet.vn

Tại nước ngoài: chúng tôi

Bước 2: Quảng bá dịch vụ của bạn trên internet

Bạn có thể tìm đến những diễn đàn hay trang rao vặt để tìm kiếm việc làm, quảng bá dịch vụ của mình.

Quảng bá trên các group Facebook.

Quảng bá dịch vụ trên trang cá nhân Facebook của bạn.

Seo Facebook để quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình trên Facebook.

Bước 3: Nhận đơn hàng của khách và thanh toán tiền thế nào?

Bạn hãy sử dụng dịch vụ trung gian như bảo kim hoặc ngân lượng để đảm bảo quyền lợi của bạn và khách hàng khi giao dịch đến tiền qua làm việc online.

Bài 27: Đây là cách “lụm đô la” mà không cần bỏ vốn.

Đăng kí cực dễ.

Hoa hồng cao nhất trên thế giới về sản phẩm thật.

Vận chuyển khắp thế giới được.

Bạn hãy đăng ký 1 tài khoản với AliExpress.

Tìm sản phẩm mình muốn bán, hợp với nhu cầu thị trường.

Bài 28: Hướng dẫn chi tiết những cách bán hàng online ít vốn, hoặc thậm chí không cần vốn

Có 2 loại hình kinh doanh online cần ít vốn hoặc không cần vốn phổ biến và dễ thực hiện:

Kinh doanh với sản phẩm của bạn.

Bạn bán thời trang hay điện thoại, sim số… các sản phẩm cầm nắm được.

Chỉ cần thành lập 1 website và quảng bá sản phẩm là không mất chi phí nhập hàng hay mặt bằng.

Kinh doanh dịch vụ của bạn.

Nếu bạn có kỹ năng về dịch vụ kế toán hay dịch vụ thành lập công ty, hoặc 1 kỹ năng khác… bạn chỉ cần lập ra 1 website, 1 số điện thoại để làm và kinh doanh với dịch vụ này.

Bài 29: Bán iphone đời mới nhất có lãi, trong khi trong túi không có tiền. Lại troll nhau rồi!

1 Hình thức bán hàng mà không cần nhập hàng đó là AFFILIATE (tiếp thị liên kết).

Nghĩa là.

Bạn giúp 1 người nào đó bán hàng cho họ và bạn lấy tiền hoa hồng từ đó.

Ưu điểm của hình thức này là: bạn được chia hoa hồng, không cần nhập hàng, không lo về giao hàng tư vấn đóng gói…, không sợ rủi ro về vốn.

Bài 30: Mở một ĐẠI SIÊU THỊ online, trong khi không hề sở hữu 1 món hàng nào. Đỉnh cao là đây!

Việc đầu tiên hãy tạo cho mình 1 website riêng có tên miền chính chủ.

Hãy đăng các sản phẩm bạn muốn bán lên website.

Với link mua hàng bạn hãy để đường link của nhà tiếp thị liên kết AFFILIATE để khi khách hàng mua họ sẽ đặt hàng đến đúng shop cần mua.

Và tất nhiên.

Bạn sẽ hưởng hoa hồng từ đó.

Bạn có thể đăng hàng trăm hàng nghìn sản phẩm lên website của mình và tạo nội dung cho sản phẩm thật cuốn hút và hữu ích để bán hàng cho riêng mình.

6. Bán Hàng Online Bằng Website

Bài 31: Một trang web thì kiếm tiền bằng cách nào? Tưởng biết mà hóa ra không biết gì hết trơn hết trọi.

5 Cách để 1 trang web có thể kiếm ra tiền:

Bán hàng: bạn nhập hàng về, đăng lên trang web và bán hàng để lấy tiền hoa hồng.

AFFILIATE (tiếp thị liên kết): bạn giúp 1 công ty hoặc đối tác nào đó bán sản phẩm của họ bằng cách chia sẻ link sản phẩm đi nhiều nơi.

Bài 32: Đã xem bài 31 thì phải xem bài 32.

Dropship (Bán hàng mà không cần phải lưu kho): tức là khi có khách hàng bạn liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp để họ gửi hàng cho khách, yêu cầu nhà cung cấp lấy tên giao hàng là shop của bạn.

Bài 33: Trong khi khách đang chần chừ, thì xài “chiêu” này sẽ giúp khách mua ngay và luôn.

Thủ thuật khiến khách hàng mua hàng ngay lập tức:

KÍCH HOẠT – TRIGGER

Tức là bạn:

Sử dụng 1 yếu tố nào đó để thôi thúc khách hàng mua ngay lúc đó.

Nếu không mua họ sẽ bị mất đi quyền lợi, mất mát nào đó.

Bài 34: Dân kinh doanh online 5 năm kinh nghiệm chưa chắc biết “chiêu” này.

Thủ thuật này sẽ giúp bạn ” cứu ” lại những khách hàng vào website của bạn nhưng bỏ đi.

Khi khách hàng vào trang giỏ hàng và nhập thông tin mua hàng nhưng vì 1 lý do nào đó họ lại bỏ đi không mua nữa.

Làm cách nào có thể thuyết phục lại được họ?

Việc đầu tiên là hãy cài plugin Abandone Cart Lite For WooCommerce vào website của bạn (hoàn toàn miễn phí).

Plugin này sẽ ghi lại hoạt động của khách hàng khi vào website và đặt hàng rồi bỏ đi. Bạn sẽ có thông tin của khách một cách dễ dàng.

Chủ động liên hệ với khách bằng email hoặc điện thoại với chương trình khuyến mại riêng của bạn để cứu lại những khách hàng này.

Để khách hàng tự nguyện chia sẻ sản phẩm của bạn.

Bạn cần có chiến thuật: ” Ai đồng ý share sản phẩm sẽ được giảm giá thêm “.

Đầu tiên bạn hãy cài plugin WooCommerce Social Share Discount vào website của bạn.

Truy cập vào plugin và cài đặt ưu đãi cho sản phẩm của bạn nếu khách hàng share nó.

Bài 36: Bài này học hỏi lại 1 chiêu siêu hay của Thế Giới Di Động

Tất cả những trang web lớn có nhiều đánh giá, review, coment … thì tỷ lệ mua hàng tăng lên 4,6%.

Khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn nếu sản phẩm có đánh giá hoặc review.

Bạn có thể nhờ khách hàng viết review để được giảm giá sản phẩm.

Tuyệt đối không nên tự mình làm coment giả mạo để đánh lừa người dùng.

7. Hướng Dẫn Nhập Hàng Ngon – Bỏ Vốn Cực Ít

Bài 37: Bài này đã giúp cho hàng trăm ngàn người thoát cảnh thất nghiệp

Để mở được 1 shop kinh doanh online vốn dưới 5 triệu đồng.

Hãy làm theo các bước sau:

Bước1: Lựa chọn đúng sản phẩm muốn kinh doanh.

Hãy chọn sản phẩm bạn cảm thấy thích và am hiểu nhất thì mới tồn tại được.

Sản phẩm bán phải là hàng tốt, giá rẻ.

Không bán hàng có nhiều biến thể (nhiều mẫu mã).

Phân bổ tiền vốn:

Tiền nhập hàng: 4 triệu.

Chi phí khác: 1 triệu.

Bước 2: Cách nhập hàng từ nước ngoài (hàng tốt, giá rẻ, có thể mua ít).

Địa chỉ uy tín bạn nên nhập hàng nước ngoài để có hàng tốt, giá rẻ mà lại uy tín: 1688.com, taobao.com.

Hãy mua ít hàng để thử nghiệm trước xong rồi hãy mua số lượng lớn sau.

Bạn có thể nhờ các công ty nhập hàng hộ từ Trung Quốc về Việt Nam, sử dụng dịch vụ của họ để nhập hàng về.

Bước 3: Triển khai bán hàng thực tế.

Bài 38: Bán hàng online mà vốn ít, thì nên nghiêm túc xem bài hướng dẫn này

Có 2 nguồn mà chúng ta có thể lấy được hàng khi mà ít vốn:

NGUỒN HÀNG TRONG NƯỚC

Các chợ: bạn ra những chợ lớn xem hàng và lấy về kinh doanh lại, kiểu này có lợi thế là bạn lấy được hàng đa dạng và số lượng ít cũng được.

Các xưởng: bạn có thể tìm đến các xưởng và liên hệ cũng như là có thể đến trực tiếp xem hàng rồi lấy tại xưởng.

Trên internet: 1 số trang web chuyên bán sỉ, bạn có thể lên internet để tìm. Ví dụ như website thitruongsi.com.

NGUỒN HÀNG TỪ NƯỚC NGOÀI

Tự đi nước ngoài mua: bạn có thể tìm hiểu về kinh nghiệm đi lấy hàng quảng châu, hàng thái lan… nếu muốn tự mình đi nhập hàng.

Mua qua Internet: dùng đến các dịch vụ của các công ty giao hàng hộ từ nước ngoài để nhờ họ nhập hàng hộ về Việt Nam.

Bài 39: Có những mặt hàng rất hot, hễ nhập về là bán được. Bài giảng này sẽ giúp bạn “moi” ra những món hàng đó

Để tìm được hàng hot để bán bạn cần tìm hiểu kỹ:

Trước tiên là tìm xem mặt hàng nào đang hot ở nước ngoài mà Việt Nam lại chưa có.

Đơn giản chỉ cần tìm với những cụm từ như: ” best seller amazon, best seller taobao… ” hoặc nếu không biết tiếng anh thì vào google dịch tìm xem cụm từ hàng bán chạy nhất + tại đâu đó.

Và tìm trên google để tìm hàng hot.

Đối chiếu xem mặt hàng này có ở Việt Nam chưa và liệu nó có phù hợp không?

Phù hợp giá cả, phù hợp về sở thích của người dân Việt Nam không?

Rồi quyết định hãy nhập.

Bài 40: Cùng 1 món hàng, nhưng người ta bán 10 giá. Giải thích sao đây?

Cùng 1 món hàng nhưng giá lại khác nhau thậm chí chênh lệch gấp 10 lần:

Để biết rõ điều này bạn cần tìm hiểu kỹ:

….

Để hiểu rõ về sản phẩm và sự chênh lệch giá cả.

Từ đó sẽ có thể tư vấn cho khách hàng nếu họ có thắc mắc về giá.

8. Hướng Dẫn Xây Dựng Thương Hiệu (Chọn tên, logo, cá tính thương hiệu…)

Để xây dựng 1 thương hiệu bạn cần phải:

Chọn tên thương hiệu: là cái mà khách hàng nhó ngay tới bạn mỗi khi nói đến, nhớ bạn là ai, đang kinh doanh ở lĩnh vực gì, ở đâu….

Thiết kế logo cho thương hiệu: là bộ nhận diện khi khách hàng nhìn thầy biểu tượng đó sẽ nhớ ngay ra đó là của bạn, về lĩnh vực, sản phẩm của bạn.

Xây dựng giá trị thương hiệu dựa trên logo: là những tiêu chí về giá trị cốt lõi của công ty, của thương hiệu, để bạn gắn kết với thương hiệu trong thời gian lâu dài.

Bảo vệ thương hiệu: cách bảo vệ thương hiệu khi bị người khác nhái, chế phải xử lí ra sao.

Học Tiếng Nhật Online Miễn Phí Online / 2023

Hiện nay trên mạng có rất nhiều website học tiếng Nhật online nhưng lại ít có website cho phép bạn học thử miễn phí. Một trong những website học tiếng Nhật miễn phí online tốt nhất là Dekiru.vn.

Vậy chúng tôi có những ưu điểm đặc biệt nào khiến bạn phải quan tâm?

Tất cả những dạng bài học có trên website đều có thể được học thử miễn phí. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng đánh giá hình thức học Online này có thật sự phù hợp với mình hay không. Độ chính xác về kiến thức, cũng như phương pháp học trên chúng tôi vô cùng hay và tiện ích nên chắc chắn những bạn nhạy bén với các thiết bị thông minh sẽ hài lòng ngay ở lần học đầu tiên.

Trên thế giới hiện tại, cũng có 1 số web học tiếng Nhật online miễn phí. Chất lượng có thể chưa bằng chúng tôi nhưng có lẽ sẽ là 1 sự lựa chọn không tồi đối với những bạn có nhu cầu.

Học tiếng Nhật thì một trong những yêu cầu đầu tiên là hiểu rõ tiếng Nhật có 3 bảng chữ cái chính cần học: Hiragana, Katakana và Kanji. Chúng được sử dụng và bổ trợ với nhau như thế nào? Sử dụng như thế nào để tránh gây nhầm lẫn?

Learn Japanese Language là một website vô cùng tốt để bạn học về các con chữ trong tiếng Nhật. Mỗi con chữ được liên tưởng đến 1 biểu tượng, giúp việc học tiếng Nhật online trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Đây không phải một website học tiếng Nhật online như bình thường. Nó được ra đời từ khoảng năm 2007 bởi nhà sáng lập Koichi, người đã có phương thức tiếp cận vô cùng sáng tạo để giảng dạy tiếng Nhật. Ý tưởng của Koichi là giảng dạy tiếng Nhật bằng cách xen kẽ các mẩu chuyện về văn hóa tiếng Nhật, khiến cho việc học tiếng Nhật thú vị hơn rất nhiều.

Tofugu có rất nhiều video giúp ích cho việc học tiếng Nhật. Trang web này được liên kết với textfugu, sách giáo khoa tiếng Nhật online miễn phí dành cho người tự học tiếng Nhật khá nổi tiếng.

Trường hợp khác, nếu bạn muốn tìm một web học tiếng Nhật hoàn toàn miễn phí thì quả thật rất ít và kiến thức trong đó không đủ để cho bạn có mọt nền tảng tiếng Nhật tương đối.