Dung Lượng Khác Trên Iphone Là Gì? Cách Xoá Nhanh

--- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail Nhanh Nhất
 • Giải Phóng Dung Lượng Cho Windows Nhanh Chóng Bằng Cách Này
 • Hướng Dẫn: Cách Giải Phóng Dung Lượng Cho Windows Một Cách Nhanh Chóng
 • Điện Thoại Oppo A1K: Đẳng Cấp Thời Thượng, Pin Mạnh Mẽ
 • Oppo A1K Chính Hãng, Giá Rẻ, Trả Góp 0%, 1 Đổi 1 Trong 30 Ngày
 • Dung lượng khác trên iPhone là một phần chiếm dung lượng bộ nhớ trên điện thoại iPhone. Ngoài những loại dữ liệu như ứng dụng, ảnh, tin nhắn… thì phần dung lượng khác cũng tiêu tốn không ít bộ nhớ điện thoại.

  Vậy cụ thể dung lượng khác trên iPhone là gì? Cách xử lý trong trường hợp này như thế nào, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay.

  Dung lượng khác trên iPhone là gì?

  Còn những dữ liệu còn lại như danh bạ, tin nhắn, email… sẽ thuộc phần dữ liệu “Documents & Data” trong iTunes.

  So với các dữ liệu khác thì dữ liệu hệ thống khác trên iPhone đôi khi còn chiếm nhiều bộ nhớ hơn so với cả những dữ liệu chính.

  Tuy nhiên vì không biết được nó bao gồm cụ thể những gì nên khó có thể xóa bỏ nó đi luôn.

  Cách xóa dung lượng khác trên iPhone

  Nếu bạn đang cảm thấy khó chịu vì dung lượng khác chiếm quá nhiều bộ nhớ trong máy của bạn thì hãy tìm hiểu ngay cách giải phóng dung lượng khác trên iphone ngay sau đây.

  Vì sao phải xóa dung lượng khác trên iphone?

  Như đã nói, phần dung lượng khác trên iphone sẽ làm bộ nhớ nhanh chóng bị đầy. Tùy vào tác vụ chúng ta sử dụng mà hệ điều hành sẽ tạo ra lượng file khác nhau.

  Tuy nhiên nếu bạn sử dụng máy liên tục mà không thường xuyên dọn dẹp thì rất có thể phần “khác” này sẽ phình ra nhanh chóng.

  Cách giải phóng dung lượng khác trên iPhone

  Mặc dù có tác dụng giúp các dữ liệu trong ứng dụng được “load” nhanh hơn tuy nhiên trong trường hợp đầy bộ nhớ thì bạn nhất định phải tìm cách để giải quyết.

  Khởi động lại máy

  Xóa hết dữ liệu rồi khôi phục lại

  Vì bạn khó có thể kiểm tra được dữ liệu trong dung lượng khác thuộc ứng dụng nào nên trong trường hợp này, việc xóa rồi khôi phục lại dữ liệu có thể khả thi hơn cả.

  • Bước 1: Thực hiện lưu trữ dữ liệu quan trọng bằng iTunes. Sau đó cắm iPhone vào máy tính, bật iTunes, sau đó chọn Sao lưu (Back Up Now).
  • Bước 3: Cắm iPhone vào máy tính, mở iTunes và chọn Restore Back Up để khôi phục lại dữ liệu.

  Nhờ cách làm này thì các giữ liệu thuộc dung lượng khác sẽ bị bỏ đi nếu chúng không nằm trong mục khôi phục.

  Dung lượng khác trên iPhone mặc dù là một phần rất quan trọng tuy nhiên sau quá trình sử dụng lâu dài thì bạn nên dọn dẹp nó để bộ nhớ sạch sẽ hơn.

  Mong rằng cách dọn dẹp dung lượng khác mà chúng tôi giới thiệu trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết được trong tình huống máy bị đầy bộ nhớ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Bộ Nhớ Hệ Thống Iphone Siêu Nhanh
 • Cách Giảm Dung Lượng Lưu Trữ “system” Trên Iphone Hoặc Ipad
 • Cách Giải Phóng Dung Lượng Gmail
 • 4 Cách Khắc Phục Dung Lượng Icloud Báo Đầy Hiệu Quả
 • Dọn Dẹp Để Lấy Lại Không Gian Lưu Trữ Cho Icloud
 • Giới Thiệu Ứng Dụng Học Từ Vựng Quizlet – Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Quizlet

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Học Hiệu Quả Ở Trường Đại Học
 • Quản Trị Tài Chính – Kế Toán Cho Doanh Nghiệp Sme
 • Hướng Dẫn Đọc Rap Người Mới Bắt Đầu – 4 Lưu Ý Dành Cho Các Newbie
 • Các Kỹ Năng (Skill) Trong Rap
 • Mẹo Giúp Bạn Luyện Tập Phần Reading Toeic
 • CALL (Computer-assisted Language Learning) và MALL (Mobile-assisted Language Learning) – Học ngoại ngữ với sự trợ giúp của máy tính và di động

  Học từ vựng là một khía cạnh thiết yếu của việc học ngoại ngữ (Beglar & Hunt, 2005). Tuy nhiên, trong cộng đồng học tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng đang có vô số cách học từ vựng khiến người học gặp khó khăn trong việc lựa chọn phương pháp phù hợp nhất cho bản thân mình. Nghiên cứu về học ngôn ngữ với sự trợ giúp từ máy tính (CALL) và học ngôn ngữ với sự hỗ trợ của di động (MALL) cho thấy rằng việc sử dụng công nghệ để học từ vựng là một cách tiếp cận hay cho sinh viên học ngoại ngữ (Altiner, 2011; Azabdaftari & Mozaheb, 2012; McLean, Hogg và Rush, 2013). Cụ thể, như Godwin-Jones (2011) đã nêu, việc sở hữu điện thoại thông minh mang đến cho người học cơ hội học tập từ vựng gần như vô hạn. Do đó, hiện nay đang có rất nhiều ứng dụng hướng đến việc học từ vựng trên với công nghệ, iTunes và các cửa hàng ứng dụng Google Play, nhiều ứng dụng có sẵn miễn phí để người dùng tải về và sử dụng. Quizlet là một trong những ứng dụng đang được yêu thích hiện nay và đã có khá nhiều nghiên cứu trên thế giới về hiệu quả của ứng dụng này với người học từ vựng.

  Quizlet là gì ?

  Tác dụng của quizlet lên việc học từ mới

  Montaner-Villalba & Salvador (2019) đã thực hiện một nghiên cứu nhằm đánh giá tác dụng của Quizlet lên một nhóm 24 học sinh tại một trường trung học công lập ở Valencia (Tây Ban Nha). Các học sinh này đã trải qua một bài kiểm tra trước và một bài kiểm tra sau để đánh giá mức độ ghi nhớ từ vựng được trích từ giáo trình của khóa học sau khi sử dụng Quizlet. Sau quá trình thử nghiệm trong vòng một năm, kết quả đã chứng minh rằng những học sinh này đã cải thiện đáng kể lượng từ vựng của mình sau bài kiểm tra. Theo đó, nghiên cứu này khuyến nghị sử dụng Quizlet tại giáo dục trung học.

  Cách sử dụng quizlet

  Bước 1

  • Truy cập vào trang web: https://quizlet.com/vi và chọn đăng ký hoặc đăng nhập bằng Facebook.
  • Cách thứ 2 được khuyên dùng vì đây là cách tiện nhất, người học không cần phải cung cấp thêm bất cứ thông tin nào

  Bước 2: Tự tạo set từ vựng của mình

  Các từ này nên là từ được lấy từ các bài đọc, nghe…. trong quá trình học trên lớp hoặc tự học sẽ giúp người học nhớ lâu hơn so với việc học một bộ từ vựng do một người xa lạ tạo ra.

  Nhấp vào “Tạo” (create) cạnh biểu tượng tìm kiếm.

  Đặt tên và mô tả cho bộ từ vựng của mình, ví dụ: speaking: insects….(tên ngắn gọn, đơn giản)

  Thêm từ vựng, định nghĩa, hình ảnh đi kèm từ vựng:

  Bước 3: Học bộ từ vựng vừa tạo thông qua các chế độ học và chơi khác nhau

  Flashcard (Thẻ ghi nhớ): giống như flashcard thông thường trên giấy, người học có thể ôn tập nghĩa của các từ vựng đã tạo. Người học có thể sử dụng các phím mũi tên để chuyển sang flash card trước hoặc sau

  Write (Viết): Người học cần viết chính xác những cụm từ đã tạo dựa trên nghĩa và hình ảnh cho sẵn

  Spell (Chính tả): Người đọc viết ra các từ dựa trên âm thanh mà mình nghe thấy.

  Test (Kiểm tra): Quizlet tạo một bài kiểm tra ngẫu nhiên với các hình thức câu hỏi dưới như trắc nghiệm, chọn đúng / sai…. Chế độ kiểm tra có khả năng tùy biến cao, cho phép người dùng có thể chọn loại câu hỏi và số lượng câu hỏi.

  Match (Ghép thẻ): Người học phải ghép các thuật ngữ với định nghĩa tương ứng càng nhanh càng tốt.

  Gravity (Trọng lực): Mỗi mảnh thiên thạch sẽ mang theo một từ vựng. Người học cần nhập nghĩa của từ đó  bạn thật nhanh trước khi thiên thạch rơi xuống đáy màn hình. Trò chơi có độ khó tăng dần khi những thiên thạch rơi ngày càng nhanh.

  → Sau khi hoàn thành hết các hoạt động học và chơi này, người học thường có thể nhớ luôn tất cả các từ đã tạo do tất cả các hoạt động trên đều xoay quanh các từ trong bộ từ vựng, với tính lặp lại cao.

  Bước 4: Chia sẻ và ôn tập

  Quizlet cho phép người học chia sẻ bộ từ vựng của mình với những người khác và ngược lại (chọn biểu tượng “chia sẻ” như trong hình dưới).

  Người học cũng có thể in bộ flashcards (thẻ ghi nhớ) ra và học như bộ thẻ giấy thông thường.

  Tài liệu tham khảo

  Altiner, C. (2011). Integrating a Computer-Based Flashcard Program into Academic Vocabulary Learning Unpublished doctoral dissertation. Iowa State University. http://lib.dr.iastate.edu/cgi/viewcontent.cgi?article=1122&context=etd

  Azabdaftari, B., & Mozaheb, A. M. (2012). Comparing vocabulary learning of EFL learning by using two different strategies: mobile learning vs. flashcards. EUROCALL Review, 20(2), 48-59.

  Dizon, G. (2016). Quizlet in the EFL Classroom: Enhancing Academic Vocabulary Acquisition of Japanese University Students. Teaching English with Technology, 16(2), 40–56.

  McLean, S. Hogg, N., & Rush, T. W. (2013) Vocabulary learning through an online computerized flashcard site. The JALT CALL Journal, 9(1), 79-98. http://journal.jaltcall.org/articles/9_1_McLean.pdf

  Montaner-Villalba, Salvador. (2019). The use of Quizlet to enhance vocabulary in the English language classroom. 10.14705/rpnet.2019.38.1027. 

  Quizlet. (2014). About Quizlet. Quizlet. Retrieved April 30, 2014 from http://quizlet.com/mission

  Nguyễn Thị Thủy – Giảng viên tại ZIM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quizlet – Ứng Dụng Học Từ Mới Của Thời Đại
 • Quy Tắc Đếm: Quy Tắc Cộng Và Quy Tắc Nhân
 • 7 Tố Chất Của Người Làm Ngành Quản Trị Kinh Doanh
 • Tự Học Quản Trị Kinh Doanh Mba – Bạn Có Thể Thành Công
 • Làm Thế Nào Để Phát Âm Tiếng Trung Cơ Bản Chuẩn?
 • 10 Cách Sử Dụng Quizlet Trong Lớp Học

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Điểm Xét Tuyển Theo Phương Thức Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022 Vào Bách Khoa
 • Cách Tính Điểm Thi Đại Học Bách Khoa
 • Trường Đại Học Bách Khoa Đhqg
 • 10 Điểm Mới Của Môn Tin Học Trong Chương Trình Phổ Thông Mới
 • Chương Trình Giáo Dục Phổ Thông Môn Tin Học
 • 1. Nguồn tài nguyên sửa đổi

  Đầu tiên và quan trọng nhất, đây là một ứng dụng dành cho việc sửa đổi. Bạn có thể tham gia vào “Học phần” (Study Sets) của mình theo ba cách chính được gọi là Thẻ (Cards), Học (Learn) và Ghép thẻ (Match). Mục “Thẻ” tạo ra một phiên bản kỹ thuật số của thẻ ghi nhớ truyền thống. Câu hỏi của bạn được trình bày một bên và câu trả lời ở bên còn lại. Mục “Học” có nhiều định dạng bài kiểm tra. Câu hỏi được đặt ra và người chơi phải trả lời câu hỏi bằng cách gõ vào câu trả lời đầy đủ. Cuối cùng, mục “Ghép thẻ” tạo ra một trò chơi kết nối bộ nhớ, nơi học sinh phải ghép câu trả lời với câu hỏi hoặc ngược lại. Một cá nhân có thể tạo ra học phần của riêng họ và sử dụng nó để sửa đổi theo ba cách hấp dẫn.

  2. Chia sẻ tài nguyên sửa đổi

  Những học phần mà học sinh và/hoặc giáo viên làm có thể được chia sẻ một cách đơn giản. Khi bạn đăng ký Quizlet, bạn tạo một tên người dùng độc nhất. Trong ứng dụng, học sinh có thể tìm kiếm tên của giáo viên và tương tác với bất kỳ học phần nào được tạo trước. Định dạng tìm kiếm dễ dàng này mở ra nội dung mà bất kỳ người dùng Quizlet nào cũng có thể tham gia và là chìa khóa cho tác động của ứng dụng.

  3. Nguồn tài nguyên khác biệt

  Ngoài việc có thể chia sẻ tài nguyên dễ dàng, việc phân biệt nội dung cũng khá đơn giản. Bạn có thể sắp xếp học phần của mình thành các thư mục và/hoặc thiết lập các lớp cụ thể. Các học phần có thể được tìm kiếm thông qua tên của lớp hoặc thư mục do đó học sinh dễ dàng tìm đến đúng tài nguyên. Ví dụ, bạn có thể thiết lập một thư mục khác nhau cho mỗi nhóm bảng. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập các lớp khác nhau cho các nhóm khác nhau.

  5. Đánh giá liên tục

  Ứng dụng này không có tính năng đánh giá. Thật không may, nó không tạo ra một báo cáo cho bạn trong nền ứng dụng, không có cách nào kiểm tra trực tiếp tiến độ của học sinh khi họ tham gia vào ứng dụng. Tuy nhiên, ứng dụng tạo lại dữ liệu theo một số cách khác. Thứ nhất, nếu một học sinh tham gia vào một học phần được thiết lập thông qua tùy chọn “Học”, điều này sẽ tạo ra một điểm số cho bài kiểm tra. Thủ thuật là đảm bảo cho mọi người ghi lại điểm số của họ. Nếu một học sinh tham gia trò chơi “Ghép thẻ”, ứng dụng sẽ tính thời gian người dùng mất bao lâu để hoàn thành mỗi lần ghép. Điều này, một lần nữa, có thể được ghi lại và thêm vào các chi tiết đánh giá đang diễn ra.

  7. Hợp tác

  Đăng nhập vào tài khoản thì là việc cộng tác trở nên thật dễ dàng. Ví dụ: toàn bộ nhóm có thể sử dụng một tài khoản và chỉnh sửa học phần với tư cách là một nhóm. Do đó, tài nguyên có thể dễ dàng được điều chỉnh cho các lớp cụ thể. Ngoài ra, chức năng tìm kiếm giúp các phòng ban chia sẻ tài nguyên một cách dễ dàng.

  8. Dự phòng cụ thể

  Một trong các ưu điểm của ứng dụng là khả năng truy cập. Khi bạn tạo câu hỏi và câu trả lời cho một học phần, ứng dụng sẽ hỏi xem bạn có muốn thêm giọng nói tự động vào văn bản viết hay không. Khi một học sinh tham gia vào nội dung, văn bản có thể được đọc to bởi ứng dụng. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong lĩnh vực nhu cầu giáo dục đặc biệt. Nó cũng tạo nên sự khác biệt lớn cho người học thiên về thính giác.

  9. Học ngôn ngữ

  Giọng nói tự động có các tùy chọn ngôn ngữ. Nói cách khác, khi bạn thêm văn bản vào các câu hỏi và câu trả lời của các học phần, bạn có thể quy định ngôn ngữ mà giọng nói tự động sử dụng để đọc nó. Điều này làm cho Quizlet trở thành công cụ hoàn hảo để sử dụng trong việc học ngôn ngữ. Giáo viên tạo tài nguyên học song ngữ cho các bài học MFL. Tính năng này cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong lĩnh vực EAL. Một giáo viên có thể tạo ra toàn bộ các học phần cung cấp trợ giúp bằng giọng nói và bằng văn bản cho một học sinh khó giao tiếp. Công cụ này có thể là tài nguyên mà nhiều giáo viên và học sinh đang tìm kiếm.

  Tổng kết

  Ứng dụng này là một trong số ít ứng dụng được mô tả như là ứng dụng ngoại khóa cốt lõi. Nó là một ứng dụng có thể được sử dụng để có hiệu quả tuyệt vời bất kể bạn đang làm việc với nhóm tuổi nào hay đạt được mức độ nào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Quizlet Trong Học Tập Và Giảng Dạy Tiếng Anh
 • 9 Trang Web Và Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất
 • Cách Sử Dụng Quizlet Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Chuyên Đề Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh
 • Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế Quản Trị Kinh Doanh
 • Cách Sử Dụng Quizlet Để Học Tiếng Nhật Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Trang Web Và Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Miễn Phí Tốt Nhất
 • Sử Dụng Quizlet Trong Học Tập Và Giảng Dạy Tiếng Anh
 • 10 Cách Sử Dụng Quizlet Trong Lớp Học
 • Cách Tính Điểm Xét Tuyển Theo Phương Thức Thi Tốt Nghiệp Thpt 2022 Vào Bách Khoa
 • Cách Tính Điểm Thi Đại Học Bách Khoa
 • Có rất nhiều loại SRS app tương tự Quizlet như Anki hay TinyCards, Memrise… Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm tất cả các loại trên thì Tỳ thấy dùng Quizlet là dễ nhất và tốt nhất cho người Việt học tiếng Nhật (hay bất kì ngoại ngữ, thuật ngữ chuyên ngành nào). Lý do một phần cũng bởi Quizlet hiện rất nổi trong cộng đồng các bạn Việt Nam học tiếng Nhật, vì thế có rất nhiều các bộ ngữ pháp, từ vựng, kanji… của đủ mọi cấp độ chia sẻ trên này. Việc của bạn chỉ là đi tìm và save vào bảng Quizlet của riêng bạn thôi. Việc tự tạo flashcard để học dù sao cũng khá tốn thời gian nên đây coi như là một ưu điểm của Quizlet vậy.

  Tính năng trên Quizlet

  Quizlet đưa ra rất nhiều tính năng hữu ích để giúp đỡ chúng ta học tiếng Nhật hiệu quả.

  Tính năng Study Set

  Mỗi Study Set là một tập flashcard. Trong mỗi Set, bạn điền 1 bên là tiếng Nhật, một bên là giải nghĩa tiếng Việt. Như vậy, khi học bài, bạn có thể chọn hiển thị Tiếng Nhật để tự mình suy ra nghĩa tiếng Việt hoặc ngược lại. Trên Quizlet hỗ trợ đọc tiếng Nhật cho bạn nữa.

  Tính năng Class (lớp học)

  Bạn có thể tạo các Class và mời người khác Join Class để cùng học. Ví dụ Tỳ có thể tạo Class tiếng Nhật cho dân IT để mời những bạn bè/học viên có nhu cầu học tiếng Nhật chuyên ngành IT vào lớp học. Trong mỗi class sẽ có các Folder (Thư mục), Study Sets riêng cho từng class. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hạn chế tối đa 8 class cho tài khoản free. Vì thế cá nhân Tỳ không hay tạo Class mà tạo Folder (Thư mục) để học cho tiện.

  Tính năng Folder

  Hãy coi 1 folder là 1 cuốn sách. Trong 1 folder sẽ có nhiều study sets, tức là chương của cuốn sách. Ví dụ, khi học cuốn N2 SHINKANZEN GOI, Tỳ tạo 1 Folder cùng tên và cho từ mới của mỗi bài trong sách là N2 SHINKANZEN GOI 1 → hết. Như vậy, ta có thể dễ dàng mở từng bài ra ôn rồi.

  Cách học tiếng Nhật trên Quizlet

  Flashcard: Học kiểu flashcard. Bạn có thể chọn hiển thị tiếng Nhật để mình tự suy ra cách đọc/nghĩa tiếng Việt hoặc ngược lại. Bạn cũng có thể lựa chọn đọc audio. Với những từ học mãi không nhớ, bạn có thể đánh dấu sao để sau đó chọn học riêng. Đây là tính năng rất thú vị của Quizlet. Tức là sau khi học xong rồi, bạn có thể chọn chế độ học những từ đánh dấu sao để ôn lại cho nhớ.

  Write: Chọn hiện tiếng Nhật để tự mình gõ cách đọc/nghĩa tiếng Việt hoặc ngược lại (tùy vào cách bạn sắp xếp study set như Tỳ đã lấy ví dụ với 寝室 ở trên). Ở phần này Quizlet cũng sẽ chấm điểm cho bạn để bạn thấy mình hay sai chỗ nào và ôn lại.

  Spell: Quizlet sẽ đọc các từ mới trong study set của bạn (tất nhiên là hãy set chế độ đọc tiếng Nhật ấy đừng có set chế độ đọc tiếng Việt) và bạn phải gõ ra đúng chữ đã đọc.

  Test: Khi đã học thuộc (học qua phần Learn hoặc Flashcard) bạn có thể làm bài kiểm tra để xem mình đã thuộc đến đâu. Thường thì để tiết kiệm thời gian, Tỳ chỉ học qua Flashcard và thấy mình có thể đọc lại cách đọc + nghĩa của từ là Tỳ chuyển qua học set khác chứ không làm bài test nữa. Test trên Quizlet khá đa dạng, từ dạng bắt bạn gõ câu trả lời cho đến nối đáp án đúng, dạng trắc nghiệm hay trả lời Đúng/Sai. Khá thú vị đấy.

  Match: Ôn lại từ vựng đã học qua trò chơi nối/ghép từ vựng với nghĩa đúng. Quizlet sẽ đếm giờ bạn hoàn thành tất cả câu hỏi. Tất nhiên là bạn nên hoàn thành càng nhanh càng tốt.

  Gravity: Game vui dưới dạng “Thiên thạch”. Mỗi cục thiên thạch rơi xuống là 1 từ và nhiệm vụ của bạn là phải nhanh tay điền đúng nghĩa của nó (hoặc ngược lại). Trả lời sai 2 câu là thiên thạch rơi nổ chết hành tinh bạn luôn. Ai rảnh hãy thử =))

  Học tiếng Nhật trên Quizlet thực sự bổ ích và thú vị. Tuy nhiên, bạn nên biết một số tip để tối đa được hiệu quả app này đem lại cho mình.

  Copy các study set có sẵn trên Quizlet. Như mình đã nói, việc tự tạo study set khá mất thời gian. Để tiết kiệm thì giờ và công sức, bạn có thể gõ tên sách, từ khóa (ví dụ: Mimikara N3, tiếng Nhật chuyên ngành, Japanese IT vocabulary hay ITの日本語言葉… tùy bạn) để tìm các study set có sẵn. Sau đó bạn có thể Import/Export set đó về làm set riêng của mình, chỉnh sửa theo ý muốn.

  Tạo study set trên điện thoại sẽ nhanh hơn là gõ máy tính. Bàn phím điện thoại gõ nhanh hơn và suggest từ khóa dễ nhìn hơn.

  Nên down app trên điện thoại để có thể tranh thủ học Quizlet khi bạn có thời gian trống.

  Các tài nguyên học tiếng Nhật có sẵn trên Quizlet (tham khảo)

  Kanji Từ vựng Từ vựng Soumatome GOI N3 Từ vựng Speed Master GOI N3 Từ vựng Mimikara GOI N3 Từ vựng Soumatome GOI N2 Từ vựng Supido GOI N2 Từ vựng Shinkanzen GOI N1 Từ vựng Mimikara GOI N1 Ngữ pháp Ngữ pháp Mimikara N3

  Kết luận,

  Hẹn gặp bạn trong bài viết tới!

  Ibaraki Doujiより

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyên Đề Tốt Nghiệp Ngành Quản Trị Kinh Doanh
 • Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Tế Quản Trị Kinh Doanh
 • Cách Tính Điểm Xét Tốt Nghiệp Thpt 2022
 • Giáo Trình Học Quản Trị Kinh Doanh
 • Giáo Trình Tâm Lý Học Quản Trị Kinh Doanh
 • Hướng Dẫn Cách Dùng Quizlet Học Tiếng Nhật

  --- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Tiến Độ Lớp Học
 • Tạo Học Phần Bằng Cách Quét Tài Liệu
 • Làm Thế Nào Để Qua Môn Những Nguyên Lý Cơ Bản Của Chủ Nghĩa Mác
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Các Môn Đại Cương, Giúp Sinh Viên Qua Môn Dễ Dàng
 • Cách Học Hiệu Quả Ở Đại Học, Giá Mà Biết Khi Là Sinh Viên! ~ Fususu
 • Quizlet là một dạng flashcard trực tuyến hỗ trợ giúp học viên ghi nhớ từ vựng. Vậy cách sử dụng như thế nào? Và học từ vựng với Quizlet liệu có hiệu quả hơn? Mời các bạn cùng SOFL tìm hiểu.

  Quizlet là gì trong việc học tiếng Nhật?

  Quizlet là một phần mềm ứng dụng học tiếng Nhật theo phương pháp quay vòng thông qua việc sử dụng các tấm thẻ (hay còn gọi là Flashcard). Hiểu một cách đơn giản như những tấm thẻ học từ vựng các bạn hay đem theo bên mình thì đây là những tấm thẻ từ vựng dùng để học trực tuyến.

   Hiện nay có đến hơn 30 triệu người sử dụng Quizlet mỗi tháng
  • Sử dụng Quizlet có thể giúp các bạn dễ dàng ôn tập kiểm tra từ vựng bằng chế độ Học
  • Bạn cũng có thể kiểm tra trí nhớ từ vựng tiếng Nhật của mình bằng chế độ Viết.
  • Trò chơi ghép thẻ giúp bạn phản xạ nhanh hơn
  • Có thể chia sẻ thẻ ghi nhớ với bạn bè và giáo viên của mình.
  • Nghe và phát âm nội dung ngoài tiếng Nhật còn có 18 thứ tiếng khác nhau.

  Từ vựng tiếng Nhật bạn cần học (Lộ trình từ N5 đến N1)

  Thực sự là bắt đầu từ trình độ tiếng Nhật N3, từ vựng đã lên một con số hoàn toàn khác. Với N2 thì cũng chỉ có đến ….6000 từ vựng thôi mà. Nhìn thì là vậy nhưng khi bắt đầu học thì không phải ngày nào 40 hay 50 từ cũng có thể nhớ được trọn vẹn. Và dĩ nhiên chúng ta cũng chẳng phải là những superman để đảm bảo sẽ nhớ được hết. Chính vì thế chúng ta phải có công cụ để hỗ trợ cho việc học từ hiệu quả mỗi ngày.

  Quizlet học tiếng Nhật bao gồm 3 chế độ:

  1. Từ vựng tiếng Nhật dành cho người chăm chỉ

  2. Từ vựng tiếng Nhật dành cho người lười

  3. Từ vựng tiếng Nhật dành cho người lúc siêng lúc lười

  Mỗi chế độ học, các bạn lại có những phương pháp riêng. Ở bài viết này SOFL chia sẻ cùng các bạn cách học dành cho những người chăm chỉ và những người lười:

   Bước 1: Bắt đầu Tải app ứng dụng. Phần này thì bạn chỉ cần vào Appstore(IOS) hoặc G play(android) là sẽ ra ngay.

  Chế độ 1: Tạo danh sách từ vựng tiếng Nhật (dành cho người chăm chỉ)

  Bước 2: Đăng nhập hoặc đăng ký nếu bạn chưa có tài khoản

  Giao diện đăng ký trên App

  Bước 3: Bắt đầu tạo danh sách từ vựng tiếng Nhật

  • Với Flashcards: Từ vựng sẽ được ghi ở 2 mặt của Flashcard
  • Với Learn: Ở phần này, bạn sẽ được hệ thống yêu cầu nhập một từ tương ứng với phần định nghĩa vào ô trống trên ứng dụng. Quizlet sẽ auto sửa lỗi cho bạn khi bạn viết sai từ.
  • Với Speller (PC): Bạn có thể lắng nghe băng đọc định nghĩa, rồi sau đó viết từ vựng tương ứng với định nghĩa đó vào ô trống.
  • Với phần Test: Ứng dụng Quizlet sẽ tự tạo ra một bài kiểm tra ngẫu nhiên các từ vựng mà bạn đã học. Bài kiểm tra sẽ bao gồm 4 dạng: Viết, matching, multiple choice, và lựa chọn True/False.

  Bước 4: Bắt đầu học từ vựng tiếng Nhật

  Chế độ 2: Chế độ học dành cho người lười

   Bấm vào biểu tượng kính lúp trên góc phải của App, sau đó bạn gõ từ khóa mà mình cần tìm vào tìm.

  Ở bước này các bạn sử dụng bước 1, bước 2, bước 4 giống như chế độ trên. Tuy nhiên ở bước 3 bạn chỉ cần thực hiện theo thao tác:

  Ví dụ: Bạn đang muốn học các từ vựng tiếng Nhật của bài 6. Bạn chỉ có thể tìm kiếm theo key: Tên sách + số bài muốn học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Quizlet Để Học Tiếng Nhật Thuộc Nhanh Nhớ Lâu
 • Quizlet Là Gì, Cách Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Công Cụ Học Tập Đơn Giản Dành Cho Bạn!
 • Top 5 Quyển Sách Luyện Từ Vựng Ielts Hiệu Quả Nhất.
 • Cambridge Vocabulary For Ielts With Answers
 • Hướng Dẫn Dùng Ứng Dụng Quizlet Và Chia Sẻ Tài Khoản Trải Nghiệm Quizlet Plus & Teacher 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Ứng Dụng Học Từ Vựng Quizlet
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Nhật Cực Kỳ Hiệu Quả Với Quizlet
 • 8 Cách Hay Giúp Bạn Học Hiệu Quả Môn Lý
 • Bí Quyết Học Tốt Môn Lý Luận Chính Trị
 • Trao Đổi: Phương Pháp Tự Học Tốt Các Môn Lý Luận
 • Thay vì học tập từ vựng, thuật ngữ trên các thẻ giấy thông thường, bạn hoàn toàn có thể học trên các ứng dụng website với nhiều cách học thú vị. Quizlet mang tới cho người dùng khắp toàn cầu một công cụ để tạo học phần, chia sẻ học phần, giúp việc học tất cả các môn trở nên dễ dàng, linh hoạt và hiệu quả hơn.

  Quizlet là gì?

  Quizlet là một ứng dụng đã ra đời cách đây hơn 10 năm bởi Andrew Sutherland. Trong quá trình ôn luyện cho kỳ thi từ vựng Tiếng Pháp, ông đã sáng tạo nên công cụ hữu ích này và đạt điểm tuyệt đối. Từ đó, công cụ này được sử dụng phổ biến, người dùng chia sẻ nhiều và trở thành một ứng dụng học tập trực tuyến trên toàn cầu.

  Đây là công cụ miễn phí giúp người dùng học các từ vựng, thuật ngữ, khái niệm thông qua các flashcard (thẻ từ) và các trò chơi thú vị. Cách học bằng ứng dụng này rất sinh động, sẽ giúp người học dễ nhớ và nhớ lâu hơn. Người học chỉ cần có máy tính, truy cập vào website chúng tôi là có thể học tập hoặc tải các ứng dụng về thiết bị Android, iOS.

  Hướng dẫn học trên Quizlet

  Tùy vào nhu cầu học của mỗi người mà sẽ tự tạo một bộ flashcard cho riêng mình. Và với ứng dụng Quizlet, người dùng còn có thể chia sẻ bộ thẻ từ đó cho những người học khác có cùng nhu cầu học như mình. Đó cũng là lý do mà Quizlet có một kho dữ liệu khổng lồ và miễn phí về thẻ từ cho hàng trăm ngôn ngữ khác nhau.

  Để học các môn học trên Quizlet, người dùng có thể học bằng cách truyền thống là lật Flashcard hoặc chơi các trò chơi về từ vựng để tăng khả năng ghi nhớ. Các bước học Quizlet (trên trang web) cụ thể bao gồm:

  • Bước 3: Tiến hành học. Người dùng sẽ chọn học phần muốn học và sau đó chọn 1 trong 5 cách học hoặc chơi 2 trò chơi để học từ vựng.

   Cụ thể bao gồm:

  Thẻ ghi nhớ: Đây là chế độ giúp người học ôn lại từ vựng, thuật ngữ giống như thẻ flashcard thông thường

  Chế độ học: Với chế độ này, các câu hỏi sẽ được nâng cấp dần theo độ khó, người học sẽ chọn các đáp án cho từng đề bài nêu ra.

  Chế độ Viết: Đây là chế độ giúp đánh giá mức độ thông thạo về từ vựng, định nghĩa của người học

  Chế độ Chính tả: Chế độ này sẽ chuyển đổi văn bản thành lời nói và yêu cầu người học nhập lại nội dung mà mình vừa nghe được.

  Chế độ Kiểm tra: Với chế độ này, người học sẽ được kiểm chứng khả năng ứng phó của mình trước một bài kiểm tra.

  Trò chơi ghép thẻ: Người học sẽ phải ứng phó thật nhanh để ghép các từ vựng với các định nghĩa tương ứng. Chế độ này sẽ lưu lại điểm số của người học

  Trò chơi Thiên Thạch: Người học sẽ trả lời thật nhanh các câu hỏi mà Quizlet đưa ra. Cấp độ của trò chơi sẽ tăng dần khi người học trả lời đúng. Người học cần trả lời trước khi Thiên thạch va vào Hành Tinh.

   Bước 4: Tạo học phần. Người học sẽ tạo riêng cho mình một học phần và tập trung vào học phần đó trên giao diên sử dụng ứng dụng Quizlet. Có hai dạng học phần mà người học có thể tự tạo: Học phần văn bản và học phần sơ đồ.

  Nên học Quizlet miễn phí hay có phí?

  Chế độ Quizlet miễn phí

  Với tài khoản Quizlet miễn phí, người dùng sẽ truy cập và học được các từ vựng theo học phần có sẵn được chia sẻ rộng rãi bởi cộng đồng Quizlet. Và cũng có thể tự tạo học phần riêng của mình.

  Chế độ Quizlet trả phí

  Người học có thể tạo 3 loại tài khoản trả phí: Quizlet go, Quizlet plus và Quizlet Teacher.

  Người học sẽ chọn một trong các gói tài khoản đó và đăng ký học trên web hoặc tải ứng dụng iOS, Android để truy cập vào tài khoản. Dù là loại tài khoản trả phí nào thì người học sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tính năng nâng cấp của Quizlet.

  Riêng với tài khoản ứng dụng Quizlet Teacher (https://quizlet.com/upgrade?showTeacher) ngoài các tính năng trên, người dùng còn có thể theo dõi hoạt động học tập của nhóm học sinh, tùy biến các trò chơi của Quizlet Live, và tạo ra số lớp học không giới hạn.

  Hướng dẫn sử dụng phần mềm học từ vựng Quizlet

  Quizlet rất thích hợp để học từng vựng tiếng Anh hay bất cứ ngôn ngữ nào khác. Bằng cách kết hợp giữa từ ngữ, âm thanh (voice, Quizlet có hỗ trợ sẵn từ điển âm thanh) và hình (có thư viện hình ảnh sẵn), nên việc tạo Flashcard học ngoại ngữ dễ dàng, nhanh chóng và hết sức tiện lợi. Với kho thư viện hình ảnh phong phú, cộng với hỗ trợ từ điển âm thanh (nhiều ngôn ngữ) trên một giao dịch gọn gàng, tinh tế, mình có thể khẳng định Quizlet là ứng dụng Flashcard học ngoại ngữ tốt nhất hiện nay.

  Kiếm tiền với ứng dụng Quizlet:

  Trên Quizlet có khá nhiều nội dung bạn phải trả thêm phí mới có thể truy cập sử dụng và tải về offline. Đó là các nội dung được người dùng kỳ công tạo ra và có giá trị trong học tập, sử dụng.

  Vì thế, nếu bạn là người có nhiều ý tưởng, tỉ mỉ, có chuyên môn thì có thể tạo Flashcard kiếm tiền với Quizlet.

  Thủ thuật sử dụng Quizlet: Với một ứng dụng nhiều tính năng như này, chắc chắn là có nhiều thủ thuật và nhiều tính năng thú vị khác.

  Tình cờ mình tìm được danh sách chi tiết các thủ thuật của bạn @ Stacey Roshan trên Medium. Các hướng dẫn này khá dễ hiểu, nên mình sẽ để link tới phần hướng dẫn thủ thuật Quizlet ở đây luôn để bạn tiện tra cứu và sử dụng.

  • For teachers – Highlighting Some Key Features in Quizlet for Exam Review: Link Google Doc
  • For students – Student Tutorial: Using Quizlet for Test & Exam Preparation: Link Google Doc
   Ngoài Quizlet còn có một số ứng dụng Flashcard xuất sắc khác mình có giới thiệu ở bài viết: Tài khoản Brainscape

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sách Cambridge Vocabulary For Ielts With Answer
 • Tải Ngay Cambridge Vocabulary For Ietls
 • Cách Dạy Trực Tuyến Qua Zoom
 • Bảng Chữ Cái Tiếng Trung, Phiên Âm Tiếng Trung Và Cách Phát Âm ⋆ Trung Tâm Đào Tạo Tiếng Trung Chinese
 • Cách Phát Âm Tiếng Trung Quốc Chuẩn
 • Học Kế Toán Trên Phần Mềm Misa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Tạo Dữ Liệu Kế Toán Trên Misa
 • Cách Luyện Tập Khí Công Đúng Cách Chữa Được Nhiều Bệnh
 • Bài 2 : Phương Pháp Luyện Khí
 • Muốn Khỏe Hãy Luyện Khí Công
 • Học Lái Xe Ô Tô Bằng C Mất Bao Lâu
 • Học Kế Toán Trên Phần Mềm Misa

  CHƯƠNG TRÌNH ƯU ĐÃI KHÓA HỌC KẾ TOÁN TRÊN PHẦN MỀM MISA MỚI NHẤT

  Học phí: 1.200.000đ (Giảm ngay 15%, chỉ còn 1.020.000đ khi đăng ký trước khai giảng)

  Tài liệu: 100.000đ (01 cuốn lý thuyết, 01 bộ hóa đơn chứng từ thực tế)

  Lệ phí thi và cấp chứng chỉ: 100.000đ / Khóa

  0 buổi, học 2-4-6 hoặc 3-5-7, từ 18h – 20h30

  – Địa điểm học: Trung Tâm Đào Tạo Việt Kế Toán: Số 12, Đường 19, Phường 8, Quận Gò Vấp (Đường 19 giao với Đường Quang Trung), chúng tôi

  Đối tượng tham gia khóa học Kế Toán Trên Phần Mềm Misa mới nhất

  – Các bạn muốn khởi nghiệp với nghề kế toán.

  – Các bạn sinh viên ngành kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, …

  – Bạn đang làm nhân viên bộ phận khác muốn chuyển sang vị trí kế toán, kế toán tổng hợp.

  Lợi ích của bạn khi học Kế Toán Trên Phần Mềm Misa mới nhất tại Trung Tâm Đào Tạo Việt Kế Toán

  – Trong khóa học Kế Toán Trên Phần Mềm Misa tại Trung tâm đào tạo Việt Kế Toán, học viên sẽ được thực hành hoàn toàn trên máy tính với giáo trình là bộ hóa đơn, chứng từ thực tế của các doanh nghiệp đang hoạt động như: Thương mại, dịch vụ, sản xuất, xuất nhập khẩu… Các học viên sẽ được hướng dẫn thực hành làm tất cả công việc của người kế toán trên Phần Mềm Kế Toán Misa đã được Công Ty Misa cấp giấy phép sử dụng.

  – Chứng chỉ tốt nghiệp: Sau khi kết thúc khóa học và hoàn tất bài thi cuối kỳ học viên nhận được chứng chỉ:

  – Học viên sẽ được học trên bộ chứng từ thực tế phản ánh các tình huống thực tế ở một doanh nghiệp. Thông qua bộ chứng từ này các học viên sẽ học những nội dung sau:

  + Hướng dẫn cách tạo cơ sở dữ liệu sổ sách kế toán hằng năm trên Misa.

  + Hướng dẫn tạo password cho mỗi nhân viên kế toán khi sử dụng phần mềm.

  + Hướng dẫn cách phân quyền trên phần mềm.

  + Hướng dẫn cách thực hiện các nghiệp vụ thực tế vào các phân hệ của phần mềm kế toán Misa như: Phân hệ mua hàng, bán hàng, phân hệ kho, phân hệ Tài sản cố định….

  + Hướng dẫn cách kết xuất các báo cáo theo yêu cầu của người quản lý, của kế toán viên.

  + Hướng dẫn cách chấm công, lập bảng tính lương trên phần mềm.

  + Hướng dẫn các bước tính giá thành trên phần mềm.

  + Hướng dẫn lập tờ khai thuế GTGT, thuế Thu nhập doanh nghiệp, thuế Thu nhập cá nhân trên Phần Mềm Kế Toán Misa mới nhất.

  + Hướng dẫn cách lập Báo cáo tài chính năm.

  + Hướng dẫn kết xuất sổ sách (Sổ cái, sổ nhật ký chung, sổ chi tiết, sổ quỹ…)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khóa Học Thành Thạo Kế Toán Tổng Hợp Trên Phần Mềm Misa
 • Khoá Học Cách Làm Báo Cáo Tài Chính Trên Misa
 • Làm Sao Để Học Nghiệp Vụ Kế Toán Nhanh?
 • Hướng Dẫn Kê Khai Thuế Qua Mạng Bằng Hình Ảnh
 • Học Kế Toán Online Ở Đâu Tốt Nhất Đà Nẵng
 • Cách Sử Dụng Quizlet Để Học Tiếng Nhật Thuộc Nhanh Nhớ Lâu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Dùng Quizlet Học Tiếng Nhật
 • Sử Dụng Tiến Độ Lớp Học
 • Tạo Học Phần Bằng Cách Quét Tài Liệu
 • Làm Thế Nào Để Qua Môn Những Nguyên Lý Cơ Bản Của Chủ Nghĩa Mác
 • Kinh Nghiệm Học Tốt Các Môn Đại Cương, Giúp Sinh Viên Qua Môn Dễ Dàng
 • là một trong những công cụ học tiếng Nhật được rất nhiều bạn trẻ Việt mình tin dùng (Tây thì họ xài , cũng tương tự Quizlet). Quizlet là một dạng flashcard trực tuyến giúp bạn dễ dàng tạo các “bộ thẻ” học từ vựng, ngữ pháp, các mẫu câu thoại trong tiếng Nhật… và ôn tập hàng ngày.

  Vì sao công cụ này lại được dân học ngoại ngữ, trong đó có các bạn học tiếng Nhật sử dụng nhiều như vậy? Bạn có thể sử dụng Quizlet như thế nào để biến năng suất học tiếng Nhật của bản thân trở nên khủng hơn nữa?

  Quizlet là gì? Vì sao Quizlet lại hiệu quả trong việc học tiếng Nhật?

  Quizlet là một hệ thống giúp bạn học quay vòng kiến thức sau một khoảng thời gian (SRS – Space Repitition System) dựa trên những tấm thẻ ghi nhớ gọi là flashcard. Mỗi tấm thẻ sẽ có hai mặt và bạn sẽ viết cấu trúc ngữ pháp/từ vựng/cách dùng từ/một câu hội thoại…(bất kì thứ gì bạn muốn học) lên một mặt, mặt còn lại ghi nghĩa của từ hoặc cách sử dụng câu/ngữ pháp, hoặc chú thích giúp bạn ghi nhớ từ đó. Bạn sẽ thấy các phương pháp này rất quen thuộc, đặc biệt thường thấy khi dạy trẻ em bảng chữ cái, con số (như Glenn Doman) để trẻ biết đọc sớm.

  Hiện nay, các loại flashcard bằng giấy hay bìa cứng vẫn được bày bán tại khắp nơi. Tuy nhiên, độ tiện lợi thì không thể so bì với flashcard trên app được. Vì sao? Bởi lượng kiến thức quá nhiều. Chỉ kanji N4 thôi mà Tỳ đã có tới 5 cuộn flashcard dày cục rồi. Chưa kể, nếu flashcard in thông tin, kiến thức không đúng thì sửa lại không được.

  Vì sao flashcard lại là cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả?

  Nói là cách học từ vựng bởi chủ yếu mọi người khi học ngoại ngữ đều dùng flashcard học từ vựng là chính. Tuy nhiên, Tỳ thấy là học tiếng Nhật qua flashcard thì dù là từ vựng, kanji, ngữ pháp hay mẫu câu… đều có hiệu quả rất lớn.

  Vì sao lại thế?

  Bộ não của con người ghi nhớ mọi thứ tốt hơn, nhanh hơn và lâu hơn trong một khoảng không gian lặp lại. Tức là, khi bạn nhìn một từ vựng viết trên flashcard, thì CHỈ CÓ DUY NHẤT từ đó được in lên mắt bạn rồi truyền về não bạn, liên tục cho đến khi bạn nhớ. Như vậy bạn sẽ được tập trung hơn khi xung quanh từ đó không có các từ khác (như trong sách giáo khoa, phần từ mới sẽ là 1 list dài nhiều từ, rất khó để học và nhớ nhanh).

  Tóm lại, việc sử dụng SRS app có rất nhiều lợi ích:

  – Dễ thống kê, sắp xếp kiến thức theo level, nhóm từ vựng, kanji, ngữ pháp…riêng

  – Tiện dùng mọi lúc mọi nơi kể cả lúc ngồi WC hay đi tắm, vì thế những lúc có thời gian chết như chờ xe đón, ngồi đợi phục vụ bưng đồ ăn… bạn có thể lôi ra tranh thủ gà bài

  – Giúp học vào nhanh hơn, thiết kế hỗ trợ học lại những từ hay quên nên bạn sẽ nhớ chắc hơn

  Cách sử dụng Quizlet để học tiếng Nhật hiệu quả

  Có rất nhiều loại SRS app tương tự Quizlet như Anki hay TinyCards, Memrise… Tuy nhiên, sau khi trải nghiệm tất cả các loại trên thì Tỳ thấy dùng Quizlet là dễ nhất và tốt nhất cho người Việt học tiếng Nhật (hay bất kì ngoại ngữ, thuật ngữ chuyên ngành nào). Lý do một phần cũng bởi Quizlet hiện rất nổi trong cộng đồng các bạn Việt Nam học tiếng Nhật, vì thế có rất nhiều các bộ ngữ pháp, từ vựng, kanji… của đủ mọi cấp độ chia sẻ trên này. Việc của bạn chỉ là đi tìm và save vào bảng Quizlet của riêng bạn thôi. Việc tự tạo flashcard để học dù sao cũng khá tốn thời gian nên đây coi như là một ưu điểm của Quizlet vậy.

  Tính năng trên Quizlet

  Quizlet đưa ra rất nhiều tính năng hữu ích để giúp đỡ chúng ta học tiếng Nhật hiệu quả.

  Tính năng Study Set

  Mỗi Study Set là một tập flashcard. Trong mỗi Set, bạn điền 1 bên là tiếng Nhật, một bên là giải nghĩa tiếng Việt. Như vậy, khi học bài, bạn có thể chọn hiển thị Tiếng Nhật để tự mình suy ra nghĩa tiếng Việt hoặc ngược lại. Trên Quizlet hỗ trợ đọc tiếng Nhật cho bạn nữa.

  Tính năng Class (lớp học)

  Bạn có thể tạo các Class và mời người khác Join Class để cùng học. Ví dụ Tỳ có thể tạo Class tiếng Nhật cho dân IT để mời những bạn bè/học viên có nhu cầu học tiếng Nhật chuyên ngành IT vào lớp học. Trong mỗi class sẽ có các Folder (Thư mục), Study Sets riêng cho từng class. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hạn chế tối đa 8 class cho tài khoản free. Vì thế cá nhân Tỳ không hay tạo Class mà tạo Folder (Thư mục) để học cho tiện.

  Tính năng Folder

  Hãy coi 1 folder là 1 cuốn sách. Trong 1 folder sẽ có nhiều study sets, tức là chương của cuốn sách. Ví dụ, khi học cuốn N2 SHINKANZEN GOI, Tỳ tạo 1 Folder cùng tên và cho từ mới của mỗi bài trong sách là N2 SHINKANZEN GOI 1 → hết. Như vậy, ta có thể dễ dàng mở từng bài ra ôn rồi.

  Cách học tiếng Nhật trên Quizlet

  Flashcard: Học kiểu flashcard. Bạn có thể chọn hiển thị tiếng Nhật để mình tự suy ra cách đọc/nghĩa tiếng Việt hoặc ngược lại. Bạn cũng có thể lựa chọn đọc audio. Với những từ học mãi không nhớ, bạn có thể đánh dấu sao để sau đó chọn học riêng. Đây là tính năng rất thú vị của Quizlet. Tức là sau khi học xong rồi, bạn có thể chọn chế độ học những từ đánh dấu sao để ôn lại cho nhớ.

  Write: Chọn hiện tiếng Nhật để tự mình gõ cách đọc/nghĩa tiếng Việt hoặc ngược lại (tùy vào cách bạn sắp xếp study set như Tỳ đã lấy ví dụ với 寝室 ở trên). Ở phần này Quizlet cũng sẽ chấm điểm cho bạn để bạn thấy mình hay sai chỗ nào và ôn lại.

  Spell: Quizlet sẽ đọc các từ mới trong study set của bạn (tất nhiên là hãy set chế độ đọc tiếng Nhật ấy đừng có set chế độ đọc tiếng Việt) và bạn phải gõ ra đúng chữ đã đọc.

  Test: Khi đã học thuộc (học qua phần Learn hoặc Flashcard) bạn có thể làm bài kiểm tra để xem mình đã thuộc đến đâu. Thường thì để tiết kiệm thời gian, Tỳ chỉ học qua Flashcard và thấy mình có thể đọc lại cách đọc + nghĩa của từ là Tỳ chuyển qua học set khác chứ không làm bài test nữa. Test trên Quizlet khá đa dạng, từ dạng bắt bạn gõ câu trả lời cho đến nối đáp án đúng, dạng trắc nghiệm hay trả lời Đúng/Sai. Khá thú vị đấy.

  Match: Ôn lại từ vựng đã học qua trò chơi nối/ghép từ vựng với nghĩa đúng. Quizlet sẽ đếm giờ bạn hoàn thành tất cả câu hỏi. Tất nhiên là bạn nên hoàn thành càng nhanh càng tốt.

  Gravity: Game vui dưới dạng “Thiên thạch”. Mỗi cục thiên thạch rơi xuống là 1 từ và nhiệm vụ của bạn là phải nhanh tay điền đúng nghĩa của nó (hoặc ngược lại). Trả lời sai 2 câu là thiên thạch rơi nổ chết hành tinh bạn luôn. Ai rảnh hãy thử =))

  Học tiếng Nhật trên Quizlet thực sự bổ ích và thú vị. Tuy nhiên, bạn nên biết một số tip để tối đa được hiệu quả app này đem lại cho mình.

  Copy các study set có sẵn trên Quizlet. Như mình đã nói, việc tự tạo study set khá mất thời gian. Để tiết kiệm thì giờ và công sức, bạn có thể gõ tên sách, từ khóa (ví dụ: Mimikara N3, tiếng Nhật chuyên ngành, Japanese IT vocabulary hay ITの日本語言葉… tùy bạn) để tìm các study set có sẵn. Sau đó bạn có thể Import/Export set đó về làm set riêng của mình, chỉnh sửa theo ý muốn.

  Tạo study set trên điện thoại sẽ nhanh hơn là gõ máy tính. Bàn phím điện thoại gõ nhanh hơn và suggest từ khóa dễ nhìn hơn.

  Nên học các set kiểu quay vòng. Tức là học set 1 xong hãy ôn lại 1 lượt đến khi nào bạn thuộc hết set. Khi học set 2 hãy ôn lại set 1. Học set 3 thì ôn lại set 1,2. Cứ như vậy sẽ không quên được. Bạn nghĩ có vẻ lâu nhưng chỉ cần 5 → 10 phút là bạn học xong 1 set 40 từ rồi. Ôn lại cũng không quá 3 phút/set đâu.

  Nên down app trên điện thoại để có thể tranh thủ học Quizlet khi bạn có thời gian trống.

  Các tài nguyên học tiếng Nhật có sẵn trên Quizlet (tham khảo)

  Kanji Từ vựng Từ vựng Soumatome GOI N3 Từ vựng Speed Master GOI N3 Từ vựng Soumatome GOI N2 Từ vựng Shinkanzen GOI N1 Ngữ pháp

  Kết,

  Hẹn gặp bạn trong bài viết tới!

  Ibaraki Doujiより

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quizlet Là Gì, Cách Sử Dụng Như Thế Nào?
 • Công Cụ Học Tập Đơn Giản Dành Cho Bạn!
 • Top 5 Quyển Sách Luyện Từ Vựng Ielts Hiệu Quả Nhất.
 • Cambridge Vocabulary For Ielts With Answers
 • Review Sách Cambridge Vocabulary For Ielts Advanced
 • Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Điện Thoại

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Trang Web Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất
 • Cùng Con Học Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Học Tiếng Anh 5 Phút Mỗi Ngày
 • Cách Nhớ 1000 Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Như Ăn Kẹo
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí Qua 5 Trang Web
 • Các bạn biết không?Ngay từ nhỏ, mình đã rất yêu thích học ngoại ngữ và tiếng anh là ngoại ngữ mình tiếp xúc đầu tiên, mặc dù không phải học giỏi và nổi bật ở môn này nhưng mỗi khi nghe ai đó nói tiếng anh là mình rất ngưỡng mộ và ao ước một ngày được giống như họ. Mình muốn bước chân ra nhiều vùng trời mới, nơi có thể hòa nhập được với bạn bè trên thế giới. Đó là động lực thôi thúc mình ngày đêm rèn luyện nâng cao khả năng tiếng anh. Nhưng một rào cản luôn khiến mình cảm thấy chưa đủ tự tin để giao tiếp đó là phát âm. Đối với việc phát âm, mình chưa có cơ hội tiếp xúc với người bản xứ nên không phát âm chuẩn tiếng anh được. Mình học trước quên sau, mình đã rất khó khăn mỗi khi bập bẹ một từ tiếng anh nào đó. Trải qua nhiều phương pháp như đi học các khóa tiếng anh giao tiếp và nghe băng đài tiếng anh nhưng rồi được một thời gian mình cảm thấy chán nản và muốn buông xuôi. Nhưng mà bây giờ khác rồi, mình có thể phát âm chuẩn và đọc trôi chảy tiếng anh như người bản xứ về phản xạ, ngữ điệu, phát âm, tất cả nhờ phần mềm học tiếng anh qua điện thoại Elsa cả đấy!

  Đầu tiên hãy download ứng dụng Elsa, ở đây mình sử dụng Elsa trên ios (iPad).

  Leadership skills (kỹ năng lãnh đạo)… không chỉ giúp bạn học được cách phát âm mà còn giúp bạn học từ vựng và câu người bản xứ thường dùng để diễn đạt trong tình huống như vậy.

  Các bài tập thường xoay quanh trọng âm từ và trọng âm câu. Elsa sẽ nghe bạn diễn đạt để đánh giá theo màu. Khả năng nhận diện giọng nói của Elsa nhìn chung tương đối ổn, nhất là về trọng âm và độ mạnh âm gió, dù tốc độ nhận biết có thể cải thiện thêm.

  Nếu bạn đọc sai, các âm sai sẽ hiện đỏ, nếu đọc gần đúng nhưng cần sửa đôi chút , các âm đó sẽ được đánh dấu màu vàng kèm gợi ý cách đọc đúng.

  Điều thú vị nhất là tính năng Ask Elsa Now. Bấm vào biểu tượng bóng hội thoại Ask Elsa Now ở màn hình Home, bạn có thể nhập từ hay câu còn khúc mắc về cách đọc để Elsa đọc mẫu và nghe kiểm tra xem bạn đọc đúng không. Lúc này, Elsa như một người thầy nghe chỉnh từng câu, từng từ giúp bạn.

  Nhìn chung, phần mềm học tiếng anh trên điện thoại Elsa mang lại cho mình trải nghiệm mới lạ hơn rất nhiều so với các ứng dụng học tiếng anh thông thường. Dù còn một số yếu tố về trải nghiệm cần nâng cấp thêm như tốc độ phản xạ, nhận biết các âm không được đánh dấu… nhưng mình tin Elsa chắc chắn sẽ ngày càng thông minh hơn trong tương lai qua việc học từ các dữ liệu mà đội ngũ phát triển và người dùng cung cấp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Của Một Du Học Sinh Mỹ
 • Cách Học Ngoại Ngữ Của Mình (Tiếng Nhật N2 (9 Tháng) Và Tiếng Anh (Ielts 7.5))
 • Toàn Tập Chia Sẻ Kinh Nghiệm Học Tiếng Anh Từ Bản Thân
 • Tôi Đã Tự Học Tiếng Anh Như Thế Nào ?
 • Sai Lầm Do Mẹ Đầu Tư Cho Con Học Tiếng Anh Sai Cách
 • Cách Cài Monkey Junior, Phần Mềm Học Tiếng Anh Trên Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Monkey Junior, Ứng Dụng Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Miễn Phí
 • Phong Cách Học Ngoại Ngữ Của Trẻ Là Gì?
 • Tìm Hiểu Về Academic Writing
 • Academic Writing: Tìm Hiểu Về Phương Pháp Luyện Kỹ Năng Viết Tiếng Anh Theo Phong Cách Học Thuật)
 • Người Học Tiếng Anh Có Phong Cách
 • Với kho dữ liệu hình ảnh, âm thanh, video khổng lồ, MonkeyJunior giúp bé đọc hiểu tiếng Anh hay Pháp ngay tại nhà. Các khoá học đa dạng, hàng trăm chủ để bổ ích để phụ huynh lựa chọn chương trình phù hợp với bé nhà mình, giúp bé phát triển toàn diện từ những năm đầu đời.

  Cách cài đặt Monkey Junior trên máy tính

  Bước 2: Tới thư mục chưa file cài đặt Monkey Junior, mở trình cài đặt bằng cách kích chuột phải chọn Open hoặc kích đúp chuột trái vào chương trình

  Bước 3: Tại cửa sổ trình cài đặt hiện lên, bấm Next để tiến hành cài đặt

  Bước 4: Chương trình sẽ tự động tìm kiếm ứng dụng máy bạn còn thiếu và yêu cầu cài thêm một số phần mềm bổ trợ như Net Framework 4.5, K-Lite Codec, Microsoft Visual C++ các phiên bản . Bấm Next để tiếp tục

  Bước 5: Khi cài thêm một số chương trình bổ trợ, bạn sẽ cần phải thực hiện thao tác cài đặt chúng. Đối với K-Lite Codec Pack bạn có thể bấm Next liên tục cho đến khi chương trình thực hiện cài đặt

  Bước 6: Đối với phần bổ trợ Microsoft Visual C++ hay Net Framework 4.5 bạn chỉ cần tích vào I have read and accept the license terms và chọn Install

  Bước 7: Sau khi đã cài đặt xong các chương trình bổ trợ, ta sẽ vào trình cài đặt Monkey Junior, chọn Next để tiếp tục.

  Bước 8:Mặc định ứng dụng sẽ được lưu tại địa chỉ C:Program Files (x86)Early StartMonkey Junior, nếu bạn muốn ứng dụng được lưu ở thư mục khác, chọn Browse… và dẫn tới địa chỉ thư mục mới. Sau đó chọn Next.

  Bước 9:Chọn Install để bắt đầu cài đặt

  Bước 10: Mặc định trình sẽ tự động bật ứng dụng Monkey Junior lên ngay sau khi bạn bấm nút Finish để hoàn thành cài đặt.

  Ngoài ra, sử dụng thiết bị mobile, bạn đọc tải

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cai-dat-monkey-junior-tren-may-tinh-12946n.aspx

  Xin nói qua về Monkey Junior, hiện tại đang là phần mềm hot nhất hiện nay. Phần mềm chó chức năng giúp trẻ em học tiếng Anh, vừa học vừa chơi một cách hiệu quả. ngoài ra đây cũng là phần mềm học tiếng Anh miễn phí cho trẻ em. Còn với những người trưởng thành có thể học tiếng Anh bằng nhiều cách khác nhau, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ việc học tiếng Anh như Duolingo, phần mềm Duolingo đã có từ lâu và được rất nhiều người ưa thích, phương pháp học tiếng anh bằng Duolingo cũng được đánh giá đem lại hiệu quả cao cho người học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Anh Luyện Thi Ielts Như Thế Nào Cho Đúng Cách
 • 10 Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Thông Dụng Và Hiệu Quả Nhất
 • Kinh Nghiệm Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Cách Sử Dụng Các Thì Trong Tiếng Anh Dễ Hiểu Và Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100