Hướng Dẫn Đăng Ký Xét Học Bạ Online Năm 2022

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Tính Điểm Xét Tuyển Học Bạ
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Online Vào Trường Đại Học Văn Hiến
 • Xét Tuyển Học Bạ Như Thế Nào? 5 Điều Cần Biết Về Xét Tuyển Học Bạ
 • Xét Tuyển Kết Quả Học Bạ Thpt
 • 8 Bước Để Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến Vào Lớp 10 Ở Hà Nội Năm 2022
 • (Phòng Tuyển sinh – Văn Lang, 27/4/2018) – Từ ngày 2/5 – 15/6/2018, Trường Đại học Văn Lang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1. Trong 3 cách thức nộp hồ sơ, cách đăng ký online rất được thí sinh quan tâm.

  Năm 2022, Trường ĐH Văn Lang xét tuyển học bạ THPT đối với tất cả 27 ngành đào tạo, và không giới hạn thời gian tốt nghiệp THPT tính trên học bạ. Kết quả xét tuyển học bạ được Trường ĐH Văn Lang công nhận tương đương như kết quả xét tuyển từ điểm thi THPT quốc gia 2022.

  Trường ĐH Văn Lang xét tuyển kết quả học tập lớp 12. Điều kiện để nhận hồ sơ xét tuyển học bạ của Trường là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên, và không có môn nào bị điểm liệt (=< 1 điểm).

  Thí sinh có 3 cách thức nộp hồ sơ xét tuyển học bạ:

  • Nộp hồ sơ TRỰC TIẾP tại Trụ sở Trường ĐH Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM). Thí sinh được tư vấn và hướng dẫn viết hồ sơ tại phòng 101C, nộp hồ sơ tại Phòng Đào tạo và nộp Lệ phí xét tuyển tại Phòng Kế toán (lầu 1).
  • Gửi hồ sơ qua BƯU ĐIỆN đến địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường ĐH Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM).
  • Đăng ký hồ sơ ONLINE tại trang http://xettuyenhocba.vanlanguni.edu.vn. Sau khi đăng ký online thành công, thí sinh cần nộp bổ sung bản photocopy học bạ lớp 12 (có chứng thực) về Trụ sở Trường ĐH Văn Lang để làm minh chứng xét tuyển (nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện).

  http://xettuyenhocba.vanlanguni.edu.vn

  Bạn cũng có thể truy cập trang đăng ký hồ sơ học bạ online từ website tuyển sinh của Trường ĐH Văn Lang: https://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn từ đường link đặt góc phải.

  Thí sinh nhập đầy đủ nội dung vào các mục THÔNG TIN THÍ SINH và THÔNG TIN XÉT TUYỂN. Các ô có dấu (*) là thông tin bắt buộc.

  Thí sinh chọn nút Xem trước hồ sơ đăng ký để kiểm tra tất cả thông tin. Nếu còn sai sót, bạn chọn nút Quay lại chỉnh sửa. Khi đã hoàn tất chính xác thông tin, bạn chọn nút Đồng ý và lưu hồ sơ.

  Sau khi đăng ký hoàn tất, nếu cần thay đổi/ kiểm tra thông tin trên hệ thống (mục CHỈNH SỬA THÔNG TIN XÉT TUYỂN), thí sinh gửi yêu cầu về địa chỉ email: [email protected] theo nội dung sau:

  (1) Họ và tên thí sinh

  (2) CMND

  (3) Điện thoại liên lạc

  (4) Thông tin muốn thay đổi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tra Cứu Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Vào Hutech Năm 2022
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Sổ Liên Lạc Điện Tử Trực Tuyến
 • Hướng Dẫn Các Bước Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Online Vào Văn Lang An Toàn Mùa Dịch Covid
 • Khoá Học Word Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao, Học Nhanh, Hiểu Sâu
 • Bạn Đã Biết Cách Học Violin Online Hiệu Quả Chỉ Với 2 Tháng ???
 • Cách Tính Điểm Xét Tuyển Học Bạ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Online Vào Trường Đại Học Văn Hiến
 • Xét Tuyển Học Bạ Như Thế Nào? 5 Điều Cần Biết Về Xét Tuyển Học Bạ
 • Xét Tuyển Kết Quả Học Bạ Thpt
 • 8 Bước Để Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến Vào Lớp 10 Ở Hà Nội Năm 2022
 • Hướng Dẫn Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến Vào Các Trường Thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Hiện nay, song song với việc xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia, nhiều trường chọn phương pháp tuyển sinh bằng cách tính điểm xét tuyển học bạ. Hình thức tuyển sinh này được dự báo sẽ tiếp tục trở nên phổ biến hơn trong năm 2022. Để có hành trang vượt vũ môn sắp tới, các sĩ tử 2002 đã chuẩn bị gì cho mình? Đừng bỏ qua các thông tin cơ bản về cách tính điểm xét học bạ 2022 ngay sau đây của chúng tôi.

  Xét tuyển học bạ là gì? và điều kiện xét tuyển bằng học bạ thpt như thế nào? Để trả lời được câu hỏi này chúng ta sẽ đi tìm sự khác biệt giữa hai phương thức tuyển sinh đang được áp dụng hiện nay.

  Xu hướng xét tuyển học bạ thpt hiện nay

  Xét tuyển bằng học bạ thpt ngày càng được nhiều trường đại học áp dụng hình thức xét tuyển này. Xét tuyển học bạ thpt là cứu cánh an toàn cho những bạn không tự tin về điểm thi trung học phổ thông quốc gia. Rất nhiều trường đại học có chất lượng đào tạo tốt tại Việt Nam họ không còn quan trọng hóa điểm số thi tại kỳ thi trung học phổ thông này nhiều. Ngay từ khi kết thúc chương trình học cấp 3 một số trường đại hoc lớn đã công bố điểm xét tuyển theo học bạ thpt. Các em có thể nộp hồ sơ đính kèm học bạ photo của mình ( có công chứng) để nhà trường xét tuyển nguyện vọng sớm.

  Ưu điểm của xét tuyển theo học bạ thpt

  Cách thức xét tuyển học bạ là phương thức tuyển sinh hoàn toàn độc lập, các thí sinh sẽ cạnh tranh bằng kết quả học tập THPT. Phương thức xét tuyển theo học bạ thpt này mang lại nhiều ưu thế cho thí sinh như:

  – Chủ động trong cơ hội trúng tuyển.

  – Hạn chế được nhiều rủi ro và áp lực tâm lý trong kỳ thi.

  – Cách làm hồ sơ xét tuyển đại học bằng học bạ đơn giản.

  Nếu bạn không chắc chắn điểm thi trung học phổ thông quốc gia thì lựa chọn cách xét tuyển đại học bằng học bạ là phương án an toàn nhất cho học sinh.

  Xét tuyển học bạ là như thế nào? Tùy chương trình và định hướng giảng dạy, mỗi trường đại học xét tuyển điểm tốt nghiệpcách xét tuyển học bạ sẽ có những tiêu chí riêng đối với chất lượng đầu vào. Với mỗi cách thức xét tuyển sẽ có cách tính điểm chuẩn xét tuyển vào các khoa trong trường là khác nhau.

  – Xét tuyển kết quả học bạ học kỳ 1,2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12

  – Thí sinh đã tốt nghiệp tại các trường chuyên THPT

  – Thí sinh tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ Tiếng anh TOEFL IBT 64/120 hoặc IELTS 5.0 trở lên do các quan quốc tế có thẩm quyền cấp còn hiệu lực thời gian sử dụng.

  – Thí sinh tốt nghiệp THPT và đạt học lực giỏi cả 3 năm cấp 3

  Cách tính điểm xét tuyển đại học các trường có giống nhau không?

  Với mỗi trường xét tuyển sẽ đưa ra một hình thức cụ thể với cách tính điểm xét tuyển đại học là khác nhau. Nếu bạn đã xác định rõ được ngôi trường mà mình theo học. Bạn có thể tham khảo cách tính điểm trong những năm gần đây nhất của nhà trường. Hiện nay đã có một số trường đại học công bố cách tính điểm xét tuyển đại học. Hầu như tất cả các trường năm nay không thay đổi nhiều trong cách tính điểm của họ.

  ĐXTN = ((Tổng điểm 4 bài thi + điểm ưu tiên (nếu có) *7) + (Điểm trung bình cả năm lớp12 *3)) /10 + Điểm ưu tiên nếu có

  Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ là gì?

  Điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ là việc sử dụng thang điểm cấp 3 trong học bạ (tủy vào trường đại học của bạn yêu cầu điểm năm lớp 11, 12 hay tổng điểm trung bình cả 3 năm học cấp 3,… Đó là cách tính điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ thường thấy trong những năm gần đây tại các trường đại học yêu cầu.

  Thông thường mức giao động điểm chuẩn xét tuyển bằng học bạ tại các trường đó là 15 đến 23 điểm. Tùy thuộc và mỗi trường sẽ chọn mốc điểm chuẩn khác nhau.

  Cách xét tuyển đại học bằng học bạ trong năm 2022

  Điểm xét tuyển đại học bằng học bạ theo điểm trung bình tất cả các môn học của lớp 12.

  – Điểm trung bình của từng năm hoặc từng kỳ học THPT.

  – Tính tổng điểm trung bình ba môn trong tổ hợp xét tuyển.

  Cách xét tuyển đại học bằng học bạ bằng cách tính điểm trung bình của từng môn trong tổ hợp xét tuyển.

  Đối với hình thức cách tính điểm xét tuyển học bạ thí sinh cần chuẩn bị cho mình những kiến thức gì? Hồ sơ xét tuyển học bạ gồm những gì? Xét tuyển học bạ như thế nào? Xét tuyển đại học như thế nào?

  Mỗi trường sẽ có quy chế và điều kiện riêng, thí sinh khi lựa chọn trường nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về trường và ngành mình muốn theo học. Cần lựa chọn đúng trường, đúng ngành phù hợp với điểm học của mình để cơ hội trúng tuyển cao hơn.

  Trong cùng trường, nhóm ngành thì điều kiện xét tuyển đại học cũng có thể khác biệt. Nắm rõ các trường có điểm chuẩn xét tuyển theo học bạ là gì sẽ giúp thí sinh chủ động hơn trong việc chọn đúng ngành và trường. Và có sự chuẩn bị tốt trong cách làm hồ sơ xét tuyển học bạ.

  Hướng dẫn xét tuyển học bạ – Lưu ý trong việc chọn môn học xét tuyển

  Với hình thức các tổ hợp xét tuyển đại học bằng học bạ, thí sinh sẽ linh hoạt hơn trong việc chọn điểm cũng như cách tính điểm xét tuyển đại học chủ động hơn trước khi chọn môn học. Nó như phao cứu sinh cho thí sinh có học lực khá và tốt nhưng có kết quả thi tuyển không như mong muốn. Thí sinh cần lựa chọn tổ hợp môn có điểm cao nhất để tăng khả năng trúng tuyển của trường.

  Cách thức xét tuyển học bạ – Nộp hồ sơ sớm tăng cơ hội trúng tuyển

  Nhiều thí sinh chủ quan trong việc nộp hồ sơ xét tuyển học bạ, dẫn đến tình trạng trượt đại học. Nên nhớ rằng, các trường uy tín và nổi tiếng sẽ có nhiều thí sinh tham gia xét tuyển, tăng tỷ lệ cạnh tranh giữa các thí sinh. Hay các ngành hot như ngoại ngữ, dược, quản trị kinh doanh,…. cũng có số lượng thí sinh đăng ký rất lớn, ai chậm chân thì thiệt thòi. Vì vậy nếu bạn lựa chọn cách thức xét tuyển học bạ hiệu quả nhất đó là nên nộp hồ sơ xét tuyển bằng học bạ càng sớm càng tốt. Để tỷ lệ trúng tuyển càng cao hơn. Vì thông thường những trường đại học sử dụng hình thức xét tuyển theo học bạ thpt luôn ưu tiên những hồ sơ nguyện vọng đầu tiên.

  Thời gian xét tuyển học bạ – Nộp càng sớm cơ hội trúng tuyển càng cao

  Thời gian xét tuyển học bạ thường được diễn ra trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 dương hằng năm. Bên cạnh đó có một số trường đại học đã nhận hồ sơ xét tuyển từ rất sớm. Ngay sau khi các bạn học sinh hoàn thành chương trình trung học phổ thông tại trường. Tuy nhiên, nếu bạn nào đã xác định được trường đại học mà mình muốn vào thì nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt thì tỷ lệ trúng tuyển của bạn sẽ cao hơn.

  – Thí sinh được phép đăng ký hai trường, đợt bổ sung đăng ký tối đa ba trường. Nếu bạn đăng ký xét tuyển học bạ nhiều trường một lúc, lúc đó sẽ lấy đúng theo quy định.

  – Mỗi nước đăng ký trực tuyến nếu mắc lỗi sẽ đưa ra cảnh báo. Thí sinh yên tâm thực hiện các bước tiếp theo.

  – Việc nhận OTP, đầu số 8062 không hỗ trợ Gmobile và Vietnam mobile.

  – Sau khi đăng ký xét tuyển thành công, thí sinh nên in kết quả đăng ký để đối chiếu khi cần.

  – Thí sinh sẽ căn cứ vào quy định của trường để nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến.

  Tòa nhà DETECH -Số 8 Tôn Thất Thuyết-P.Mỹ Đình chúng tôi Từ Liêm

  CS1: Số 142-146 Phạm Phú Thứ – Phường 4 – Quận 6 (Cuối đường 3/2)

  205 Nguyễn Xí, Phường 26, Bình Thạnh

  658 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng

  Số 160 đường 30/4, phường An phú, quận Ninh Kiều – TP. Cần Thơ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Ký Xét Học Bạ Online Năm 2022
 • Hướng Dẫn Tra Cứu Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Vào Hutech Năm 2022
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Sổ Liên Lạc Điện Tử Trực Tuyến
 • Hướng Dẫn Các Bước Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Online Vào Văn Lang An Toàn Mùa Dịch Covid
 • Khoá Học Word Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao, Học Nhanh, Hiểu Sâu
 • Xét Tuyển Học Bạ Như Thế Nào? 5 Điều Cần Biết Về Xét Tuyển Học Bạ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xét Tuyển Kết Quả Học Bạ Thpt
 • 8 Bước Để Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến Vào Lớp 10 Ở Hà Nội Năm 2022
 • Hướng Dẫn Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến Vào Các Trường Thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Hướng Dẫn Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến Vào Đại Học Chính Quy Năm 2022
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Học Vào Lớp 10
 • 1. Xét tuyển học bạ như thế nào?

  Phương thức xét tuyển học bạ dần được nhiều trường đại học, cao đẳng áp dụng. Vậy xét tuyển học bạ như thế nào? Tùy vào điều kiện, tổ hợp môn xét tuyển của ngành mà mỗi trường sẽ đưa ra các điều kiện, điểm xét tuyển khác nhau. Phương thức xét tuyển học bạ được các trường đưa ra và áp dụng nhằm đánh giá năng lực học sinh một cách toàn diện.Thay vì đánh giá học sinh dựa trên 1 kết quả duy nhất là tốt nghiệp – đại học.

  Vì vậy để trả lời cho câu hỏi : Xét tuyển học bạ như thế nào? các em thí sinh có thể hiểu đó là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ của các lớp có thể 10, 11, 12 tùy vào từng ngành, từng trường mà các em đăng ký xét tuyển. Vì dụ; Đại học Kinh tế chúng tôi có điều kiện xét tuyển là : Ưu tiên xét tuyển thẳng các em học sinh giỏi, hạnh kiểm khá. Xét tuyển học sinh học các trường THPT, các trường chuyên, năng khiếu trực thuộc các trường đại học, thành phố trên cả nước. Xét tuyển học bạ trên 6 kỳ ( lớp 10, 11, 12).

  2. Điều kiện xét tuyển học bạ như thế nào?

  Dựa vào hình thức xét tuyển, ngành mà các em học sinh đăng ký xét tuyển mà các trường sẽ đưa ra các điều kiện xét tuyển khác nhau. Dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia, hoặc điểm tổng các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt ở mốc điểm nhất định. Hạnh kiểm phải khá trở lên, các môn sẽ được đánh giá qua các kỳ hoặc là 6 kỳ, 5 kỳ, 3 kỳ hay 2 kỳ, 1 kỳ lớp 12 ma các trường đưa ra các điều kiện xét tuyển khác nhau.

  Ở trường Đại học Văn Lang chúng tôi ó điều kiện xét tuyển như sau: Tuyển sinh dựa trên điểm tổng trung bình của 3 môn học nằm trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6.0 điểm trở lên , không có điểm liệt ( từ 1 điểm trở xuống), học bạ xét tuyển là lớp 12. Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, điều kiện xét tuyển là: Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học kỳ 1, 2, lớp 12 đạt 6.0 điểm trở lên . Hoặc điểm tổng trung bình năm của môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 phải đạt từ 6.0 điểm trở lên, hạnh kiểm khá,..

  3. Hồ sơ xét học bạ vào đại học như thế nào

  Đơn giản, dễ dàng không phức tạp như xét tuyển nguyện vọng. Các em đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ chỉ cần photo công chứng một số giấy tờ cơ bản sau:

  • Mẫu xét tuyển của trường
  • Học bạ photo công chứng
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp ( nếu chưa có, sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hoặc sẽ bổ sung sau)
  • Giấy khai sinh ( photo công chứng)
  • 4 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6
  • Chứng minh thư ( Photo công chứng)
  • Hồ sơ học sinh, sinh viên

  4.Thời gian xét học bạ vào đại học như thế nào?

  Đối vời thời gian đăng ký xét tuyển học bạ mỗi năm sẽ khác nhau. Tùy vào điều kiện, phương thức xét tuyển, thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT mà các trường cao đẳng, đại học sẽ đưa ra các mốc thời gian xét tuyển khác nhau.

  5. Điểm chuẩn xét học bạ vào đại học như thế nào?

  Điểm chuẩn xét tuyển là điểm nằm trong điều kiện xét tuyển của từng trường. Tùy vào ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh mà các trường đại học sẽ đưa ra điểm tuyển sinh khác nhau. Hầu hết , với các trường đại học, cao đẳng sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng trung bình môn ( trong tổ hợp môn xét tuyển).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Online Vào Trường Đại Học Văn Hiến
 • Cách Tính Điểm Xét Tuyển Học Bạ
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Xét Học Bạ Online Năm 2022
 • Hướng Dẫn Tra Cứu Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Vào Hutech Năm 2022
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Sổ Liên Lạc Điện Tử Trực Tuyến
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Online Vào Trường Đại Học Văn Hiến

  --- Bài mới hơn ---

 • Xét Tuyển Học Bạ Như Thế Nào? 5 Điều Cần Biết Về Xét Tuyển Học Bạ
 • Xét Tuyển Kết Quả Học Bạ Thpt
 • 8 Bước Để Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến Vào Lớp 10 Ở Hà Nội Năm 2022
 • Hướng Dẫn Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến Vào Các Trường Thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Hướng Dẫn Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến Vào Đại Học Chính Quy Năm 2022
 • Thí sinh nhập đầy đủ thông tin vào Phiếu đăng ký xét tuyển. Các ô có dấu (*) là thông tin bắt buộc.

  Thí sinh điền đầy đủ thông tin như trong hình

  Bước 3: Chọn hình thức xét tuyển

  Thí sinh chọn 1 trong 3 hình thức xét tuyển như bên dưới. Thí sinh đang là học sinh lớp 12 sẽ chọn hình thức 1, thí sinh đã tốt nghiệp THPT có thể chọn 1 trong 3 hình thức.

  Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) cộng với điểm ưu tiên khu vực đạt từ 18,0 điểm

  Tổng điểm trung bình của 3 môn xét tuyển trong 2 học kỳ lớp 12 + điểm ưu tiên khu vực đạt từ 18,0 điểm

  Tổng điểm trung bình chung năm lớp 12 đạt từ 6,0 điểm trở lên

  Nhấn vào nút đăng ký theo hình thức thí sinh lựa chọn, sau đó nhập địa chỉ email với mật khẩu 6 số bất kỳ (ví dụ: [email protected] – mật khẩu: 123456)

  Bước 4: Đăng ký nguyện vọng

  Phiếu đăng ký sẽ xuất hiện giao diện mới với những thông tin thí sinh đã đăng ký ở bước 2. Vì vậy, thí sinh chỉ cần điền thêm thông tin về khu vực ưu tiên và đối tượng ưu tiên.

  Thí sinh điền thêm thông tin về khu vực ưu tiênđối tượng ưu tiên

  Sau đó, thí sinh chọn nguyện vọng ngành học muốn đăng ký theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 2. Tiếp tục chọn tổ hợp môn và điền đầy đủ điểm của tổ hợp xét tuyển vào phiếu đăng ký và bấm lưu. Như vậy, thí sinh đã hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển học bạ online vào Trường Đại học Văn Hiến.

  Thí sinh điền đầy đủ thông tin như trong hình, sau đó kiểm tra lại thông tin và bấm lưu

  Bước 5: Nộp hồ sơ về Trường Đại học Văn Hiến

  Sau khi bấm lưu hồ sơ chọn “in phiếu”, như vậy mẫu đơn đã được lưu về máy. Thí sinh in ra và ký tên gửi kèm học bạ THPT về Trường Đại học Văn Hiến. Nếu muốn chỉnh sửa thông tin đăng ký, thí sinh tiếp tục truy cập vào ĐĂNG KÝ chọn “đăng nhập”, thí sinh nhập bằng địa chỉ email đã đăng ký ở bước 1 cùng mật khẩu là 6 số bất kỳ để chỉnh sửa đơn đăng ký.

  ✔️ Đơn xin xét tuyển theo mẫu của Trường Đại học Văn Hiến (mẫu đơn thí sinh đã lưu về máy) hoặc (theo mẫu)

  ✔️ Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT (thí sinh đang học lớp 12 sẽ bổ sung sau)

  ✔️ Bản sao học bạ THPT (photo công chứng)

  ✔️ Bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

  Thí sinh có thể nộp hồ sơ về Trường Đại học Văn Hiến bằng đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh – số 642 Âu Cơ, Phường 10, Quận Tân Bình, chúng tôi

  Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1: 28/05/2020

  Để được tư vấn thêm thông tin thí sinh có thể liên lạc theo kênh thông tin bên dưới:

  Văn Phòng Tuyển sinh, Trường Đại học Văn Hiến: 642 Âu Cơ, Phường 10, Q. Tân Bình, chúng tôi

  Tổng đài (miễn phí): 1800 1568

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Điểm Xét Tuyển Học Bạ
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Xét Học Bạ Online Năm 2022
 • Hướng Dẫn Tra Cứu Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Vào Hutech Năm 2022
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Sổ Liên Lạc Điện Tử Trực Tuyến
 • Hướng Dẫn Các Bước Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Online Vào Văn Lang An Toàn Mùa Dịch Covid
 • Xét Tuyển Kết Quả Học Bạ Thpt

  --- Bài mới hơn ---

 • 8 Bước Để Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến Vào Lớp 10 Ở Hà Nội Năm 2022
 • Hướng Dẫn Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến Vào Các Trường Thuộc Đại Học Quốc Gia Hà Nội
 • Hướng Dẫn Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến Vào Đại Học Chính Quy Năm 2022
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Nhập Học Vào Lớp 10
 • Hướng Dẫn Học Sinh Xác Nhận Nhập Học Trực Tuyến
 • Năm 2022, Trường Đại học Văn Lang tuyển sinh 50 ngành đào tạo theo 05 phương thức sau:

  XÉT TUYỂN KẾT QUẢ HỌC TẬP THPT

  Năm 2022, thí sinh có 02 lựa chọn để nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường bằng kết quả học tập THPT (Học bạ):

   • Xét điểm trung bình năm học lớp 12;
   • Xét điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12;

    Hai phương thức này giúp thí sinh linh hoạt lựa chọn phương án nào tối ưu cho mình, không phụ thuộc vào thời điểm kết thúc năm học.

  1. Điều kiện xét tuyển

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 (đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp THPT);
  • Thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định, cụ thể:
   • Ngành Dược học: tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 24,00 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại giỏi.
   • Ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: tổng điểm tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 19,50 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.
   • Các ngành còn lại: tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,00 điểm trở lên. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, điểm trung bình chung môn Tiếng Anh đạt từ 6,00 điểm trở lên.

  2. Thời gian xét tuyển 3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

  • Bản photocopy công chứng học bạ THPT;
  • Giấy chứng nhận kết quả thi năng khiếu nếu xét tuyển vào ngành năng khiếu của Trường;
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/ hồ sơ;
  • Bản photocopy công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. (Học sinh lớp 12 có thể nộp bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời sau khi trúng tuyển và làm thủ tục nhập học).
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
  • CMND hoặc CCCD photo công chứng.

  4. Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển

  • Nộp hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh của Trường Đại học Văn Lang:

   – Văn phòng tuyển sinhTrụ sở 45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, Tp. HCM

   – Văn phòng tuyển sinh Cơ sở 3:phòng 1.07 – tòa nhà hành chính LV (69/68 Đặng Thùy Trâm, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM)

  • Gửi hồ sơ qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh) về Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM).
   Đăng ký xét tuyển trực tuyến qua cổng thông tin điện tử của Trường: https://xettuyenonline.vanlanguni.edu.vn/; đồng thời hoàn thành bổ sung hồ sơ minh chứng cho Trường Đại học Văn Lang bằng 02 cách:

   Cách 01: gửi bản photocopy công chứng học bạ THPT hoặc photocopy công chứng phiếu điểm về Trường Đại học Văn Lang (chuyển phát nhanh qua đường bưu điện).

   Cách 2: upload file scan học bạ/ phiếu điểm THPT lên hệ thống đăng ký xét tuyển trực tuyến của Trường Đại học Văn Lang (mục “Hồ sơ của tôi”)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xét Tuyển Học Bạ Như Thế Nào? 5 Điều Cần Biết Về Xét Tuyển Học Bạ
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Online Vào Trường Đại Học Văn Hiến
 • Cách Tính Điểm Xét Tuyển Học Bạ
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Xét Học Bạ Online Năm 2022
 • Hướng Dẫn Tra Cứu Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Vào Hutech Năm 2022
 • Xét Tuyển Kết Quả Học Bạ Thpt 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Trường Đh Văn Lang Công Bố Điểm Chuẩn Học Bạ Đợt 1 Năm 2022
 • Tạo Thói Quen “nhà Văn” Để Luyện Cách Viết Văn Hay
 • Gia Sư Môn Văn Chia Sẻ Cách Viết Văn Hay Và Có Cảm Xúc
 • Hướng Dẫn Cách Viết Văn Bản Báo Cáo Bạn Cần Biết
 • Tổng Hợp Những Kỹ Năng Trong Soạn Thảo Văn Bản Word 12/2020
 • XÉT TUYỂN KẾT QUẢ HỌC TẬP THPT

  Năm 2022, thí sinh có 02 lựa chọn để nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường bằng kết quả học tập THPT (Học bạ):

   • Xét điểm trung bình năm học lớp 12;
   • Xét điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12;

    Hai phương thức này giúp thí sinh linh hoạt lựa chọn phương án nào tối ưu cho mình, không phụ thuộc vào thời điểm kết thúc năm học.

  1. Điều kiện xét tuyển

  • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2022 (đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp THPT);
  • Thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định, cụ thể:
   • Ngành Dược học: tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 24,00 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại giỏi.
   • Ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: tổng điểm tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 19,50 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.
   • Các ngành còn lại: tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,00 điểm trở lên. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, điểm trung bình chung môn Tiếng Anh đạt từ 6,00 điểm trở lên.

  2. Thời gian xét tuyển (dự kiến): 3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

  • Bản photocopy công chứng học bạ THPT;
  • Giấy chứng nhận kết quả thi năng khiếu nếu xét tuyển vào ngành năng khiếu của Trường;
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/ hồ sơ;
  • Bản photocopy công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. (Học sinh lớp 12 có thể nộp bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời sau khi trúng tuyển và làm thủ tục nhập học).
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
  • CMND hoặc CCCD photo công chứng.

  4. Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển

  Với tình hình dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng diện rộng, để đảm bảo an toàn cho thí sinh, phụ huynh, Trường ĐH Văn Lang điều chỉnh hình thức nhận hồ sơ xét tuyển: không nhận hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh mà chỉ nhận qua các kênh đăng ký trực tuyến và gửi hồ sơ qua đường bưu điện:

   Gửi hồ sơ qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh) về Trụ sở: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM).

   (*): ngành có môn thi chính nhân hệ số 2, cụ thể:
   • Ngành Kiến trúc: môn Vẽ Mỹ thuật nhân hệ số 2
   • Ngành Thiết kế Công nghiệp, Đồ họa, Thời trang, Nội thất: môn Vẽ Năng khiếu nhân hệ số 2.
   • Ngành Thanh nhạc, Piano: môn Năng khiếu 2 nhân hệ số 2.
   • Ngành Ngôn ngữ Anh: môn tiếng Anh nhân hệ số 2.
   Mức điểm trên dành cho thí sinh là học sinh phổ thông khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng-khu vực). Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,00 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Đh Văn Lang Cập Nhật Chức Năng Tra Cứu Hồ Sơ Xét Tuyển Học Bạ Năm 2022
 • Thêm Ghi Chú Và Theo Dõi Việc Chỉnh Sửa Tài Liệu Word
 • Cách Trình Bày Văn Bản Đẹp Trong Word 2022, 2022, 2013, 2010, 2007 Trì
 • Hướng Dẫn Căn Lề Văn Bản Và Font Chữ Chuẩn Đẹp Nhất Trong Word 12/2020
 • Đại Học Bất Ngờ Tăng Học Phí, Thí Sinh Đòi Huỷ Xác Nhận Nhập Học
 • Cách Thức Xét Học Bạ Trường Đại Học Hoa Sen Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thpt Quốc Gia Từ Bộ Gd&đt Năm 2022
 • Điểm Chuẩn Học Viện Tài Chính Năm 2022
 • Định Hướng Cách Ôn Thi Môn Văn
 • Giới Thiệu Chi Tiết Về Sql Và Ứng Dụng Của Nó
 • Giáo Trình Cơ Sở Dữ Liệu – Download 03 Bộ Giáo Trình Csdl
 • Tính đến thời điểm hiện tại, có khá nhiều trường đại học đã công bố phương án và cách thức tuyển sinh 2022 trong đó có trường Đại học Hoa Sen. Và năm nay phương án xét học bạ trường Đại học Hoa Sen được triển khai qua 2 cách:

  1. Đầu tiên là xét tuyển dựa trên điểm TB cộng của các môn học trong 5 kỳ gồm: kỳ học 1 + học kỳ 2 lớp 10 + học kỳ 1 + học kỳ 2 lớp 11 + học kỳ 1 lớp 12. Và điểm số này sẽ phải đạt mức do nhà trường quy định mới đủ điều kiện đăng ký Xét tuyển học bạ vào trường.

  Đối với riêng ngành Ngôn ngữ Anh, thì xét điểm trung bình của môn tiếng Anh của 5 kỳ như trên và phải không dưới 6.5 điểm. Các ngành như thiết kế nội thất, thiết kế đồ họa và ngành thiết kế thời trang điểm TB của môn Toán hoặc môn Ngữ Văn phải không dưới 6.5 điểm!

  Điểm đảm bảo đầu vào được tính với công thức như sau:

  (ĐTB HỌC KỲ 1, II LỚP 10 + ĐTB HỌC KỲ I, II NĂM LỚP 11 + ĐTB HỌC KỲ 01 LỚP 12)/3

  2. Cách thức thứ 2:

  Xét tuyển dựa theo kết quả học tập ( trong học bạ THPT) theo tổ hợp môn xét tuyển lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.

  Cũng với riêng ngành Ngôn ngữ Anh, sẽ xét tuyển dựa trên điểm trung bình của môn tiếng Anh đối với 5 kỳ gồm: 2 kỳ năm lớp 10 và lớp 11 và Học kì 1 năm lớp 12 phải đạt từ 6.5 điểm.

  Còn các ngành đặc thù như thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa và thiết kế nội thất thì có điểm TB các môn toán hoặc Ngữ văn không dưới 6.5 điểm. 

  Điểm trung bình cộng các môn trong tổ hợp = (ĐTB HỌC KỲ 1, II LỚP 10 + ĐTB HỌC KỲ I, II NĂM LỚP 11 + ĐTB HỌC KỲ 01 LỚP 12)/3

  Đây là những điều kiện chung mà thí sinh cần đảm bảo để đủ tiêu chuẩn nộp hồ sơ xét học bạ trường Đại học Hoa Sen.

  Thời gian xét tuyển học bạ trường Đại học Hoa Sen, thường được diễn ra từ ngày 15/04 đến ngày 15/06 với hồ sơ xét tuyển khá đơn giản và ít thủ tục, bao gồm:

  – Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển (có thể làm mẫu online)

  – Bản photo của học bạ THPT cấp 3

  – Photo và công chứng bằng tốt nghiệp trung học PT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp được cấp và có hiệu lực.

  – Thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ hoặc chứng nhận ưu tiên (hồ sơ ưu tiên), điểm khuyến khích cũng cần photo có công chứng và đối chiếu.

  – Lệ phí xét tuyển theo yêu cầu!

  Lưu ý: Cần phải có dấu chứng nhận và dấu mộc ở tất cả các trang đối với học bạ. Chỉnh sửa điểm, chỉnh sửa môn hoặc thay đổi điểm đúng theo quy định.

  Việc xét tuyển học bạ trường Đại học Hoa Sen, thí sinh sẽ đăng ký tài khoản xét tuyển online trên website chính của trường, sau đó hệ thống sẽ gửi mail thông báo tự động qua email của thí sinh. Đối với mỗi cách thức xét tuyển sẽ có hồ sơ xét tuyển, yêu cầu và điều kiện khác nhau.

  Thí sinh có thể nộp hồ sơ bằng những cách thức như nộp Online, nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện đều hợp lệ. Nhà trường sẽ kiểm tra hồ sơ của thí sinh, sau đó thông báo bổ sung giấy tờ còn thiếu, cần thiết, cũng như hồ sơ chứng minh đi kèm để chứng thực thông tin trên bản hồ sơ Online!

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Chế Đào Tạo Tín Chỉ
 • Đề Án Tuyển Sinh Năm 2022 – Trường Đh Nguyễn Tất Thành
 • Viện Đại Học Mở Hà Nội (Hou)
 • Hướng Dẫn Học Sinh, Sinh Viên Cách Tính Điểm Môn Học
 • Điểm Mới Cần Lưu Ý Khi Thi Chứng Chỉ Tin Học
 • Hướng Dẫn Các Bước Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Online Vào Văn Lang An Toàn Mùa Dịch Covid

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Sử Dụng Sổ Liên Lạc Điện Tử Trực Tuyến
 • Hướng Dẫn Tra Cứu Hồ Sơ Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Vào Hutech Năm 2022
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Xét Học Bạ Online Năm 2022
 • Cách Tính Điểm Xét Tuyển Học Bạ
 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Xét Tuyển Học Bạ Online Vào Trường Đại Học Văn Hiến
 • Từ ngày 01/4 đến 30/4/2020, Trường Đại học Văn Lang nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét kết quả học tập THPT (học bạ) – đợt 1. Trong các cách nộp hồ sơ, hình thức đăng ký online được thí sinh quan tâm nhiều nhất trong tình hình dịch Covid- 19 phức tạp như hiện nay.

  Năm 2022, Trường Đại học Văn Lang xét tuyển học bạ THPT đối với 32 ngành đào tạo bậc đại học chính quy của Nhà trường và không giới hạn thời gian tốt nghiệp tính trên học bạ. Kết quả xét tuyển học bạ được Trường công nhận tương đương như kết quả xét tuyển từ điểm thi THPT quốc gia năm 2022.

  Thí sinh cũng có thể truy cập trang đăng ký hồ sơ học bạ online từ website tuyển sinh của Trường ĐH Văn Lang: https://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn

  THÔNG TIN THÍ SINH THÔNG TIN XÉT TUYỂN

  Thí sinh nhập đầy đủ nội dung vào các mục THÔNG TIN THÍ SINH – THÔNG TIN XÉT TUYỂN và THÔNG TIN LIÊN HỆ. Các ô có dấu (*) là thông tin bắt buộc.

  * Lưu ý: Bước này đã thay thế cho việc hoàn thành Phiếu đăng ký xét tuyển, nên khi bổ sung hồ sơ, thí sinh không cần gửi thêm Phiếu Đăng ký xét tuyển.

  Bước 3: Kiểm tra và lưu hồ sơ

  Trong phần ngành đăng ký xét tuyển, thí sinh chọn ngành, mã tổ hợp môn theo quy định của Trường Đại học Văn Lang. Ở phần chọn chương trình học( không bắt buộc), thí sinh nào có nguyện vọng đăng ký Chương trình Đào tạo Đặc biệt hoặc Chương trình Tiên tiến thì đánh dấu để trường tư vấn thêm, nếu học chương trình tiêu chuẩn, thí sinh bỏ qua phần này.

  Mã hồ sơ (DVL_xxxxx) được Trường Đại học Văn Lang cung cấp sau khi thí sinh hoàn thành đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thí sinh lưu lại cẩn thận mã hồ sơ để chỉnh sửa/ tra cứu thông tin trên hệ thống khi cần.

  (1) Viết mã hồ sơ lên Bìa học bạ/ Phiếu điểm photo công chứng và các giấy tờ khác.

  (2) Lựa chọn trung gian chuyển phát uy tín và gần nơi ở (Bưu điện, Giaohangnhanh, Viettel Post, Grab, Goviet)

  (3) Ghi rõ Địa chỉ nhận: Phòng Tuyển sinh & Truyền thông Trường Đại học Văn Lang – 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, chúng tôi SĐT: 028.7105.9999

   Cách 2: Tải hình ảnh học bạ/ phiếu điểm, CMND lên trang đăng ký trực tuyến.

  (2) Upload file tại mục “Tải hồ sơ” của trang đăng ký xét tuyển trực tuyến.

  Lưu ý: Hình ảnh hợp lệ là hình ảnh phải đủ sáng; rõ chữ và số; đầy đủ các thông tin về trường THPT; họ và tên thí sinh; lớp; điểm các môn; chữ ký của giáo viên từng môn; xác nhận của giáo viên chủ nhiệm; xác nhận của Hiệu trưởng.

  Phòng Tuyển sinh và Truyền thông

  THẮC MẮC THƯỜNG GẶP KHI ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN HỌC BẠ

  1. Học bạ/phiếu điểm chưa có xác nhận hợp lệ !!!

  Học bạ chưa hợp lệ là trường hợp học bạ/ phiếu điểm chưa đủ điểm các môn; chữ ký của giáo viên từng môn; xác nhận của giáo viên chủ nhiệm; xác nhận của Trường THPT. Trong trường hợp này, các em vẫn tạm thời nộp hồ sơ để Trường Đại học Văn Lang ghi nhận đăng ký xét tuyển, liên hệ trường THPT và cung cấp bản học bạ hợp lệ về Trường Đại học Văn Lang trong thời gian của đợt xét tuyển.

  6. Bưu điện không làm việc? Có thể gửi Viettel post, giaohangnhanh, giaohangtietkiem, Goviet, Grab… được không?

  Các bạn lựa chọn gửi qua trung gian nào cũng được, miễn uy tín và gần nơi ở nhất. Ghi chính xác 2 thông tin sau trên bao thư trước khi gửi: – Địa chỉ: Phòng Tuyển sinh & Truyền thông Trường Đại học Văn Lang – 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, chúng tôi – SĐT: 028.7015.9999

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khoá Học Word Từ Cơ Bản Tới Nâng Cao, Học Nhanh, Hiểu Sâu
 • Bạn Đã Biết Cách Học Violin Online Hiệu Quả Chỉ Với 2 Tháng ???
 • Các Trang Web Học Đàn Violin Hiệu Quả
 • Học Violin Nên Bắt Đầu Từ Đâu Là Đúng?
 • Cách Học Đàn Violin Trực Tuyến Tại Nhà Hiệu Quả
 • Chỉ Tiêu Xét Học Bạ Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Kinh Dịch Bắt Đầu Từ Đâu ? Học Kinh Dịch Bắt Đầu Như Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Nhân Tướng Học Theo Kinh Dịch
 • Khả Năng Dự Báo Của Kinh Dịch
 • Gieo Quẻ Kinh Dịch & Cách Xem Quẻ Bằng Đồng Tiền
 • Cách Sở Hữu Bằng Lái Xe Khi Du Học Đức
 • Xét học bạ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng là 1 trong các phương thức xét tuyển được nhiều bạn thí sinh lựa chọn trong mùa tuyển sinh 2022 này!

  Xét học bạ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội gần đây đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, bởi trường này mở thêm nhiều ngành học mới, khá hay ho và cũng là nơi có cơ sở vật chất tốt, chương trình giảng dạy mới mẻ. Và khi mùa tuyển sinh 2022 sắp đến gần, nhiều bạn học sinh và các quý phụ huynh càng quan tâm đến c hỉ tiêu xét tuyển học bạ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội!

  Trường này cũng áp dụng cả 2 cách xét tuyển phổ biến hiện nay đó là xét tuyển nguyện vọng qua điểm thi TH phổ thông QG và cách thức xét học bạ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là cách thức được nhiều bạn thí sinh chọn lựa và quan tâm hơn cả.

  Mặc dù, trường có chỉ tiêu cho cả 2 phương thức xét tuyển là như nhau, cũng như vào trường các bạn sẽ được hưởng chế độ, chính sách, học tập là hoàn toàn giống nhau, nhưng lượng hồ sơ xét tuyển học bạ nộp vào nhiều hơn cả. Có lẽ, bởi đây là hình thức xét tuyển đơn giản, ít thủ tục và không tạo áp lực quá lớn cho các bạn thí sinh.

  Việc áp dụng cách thức xét học bạ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã giúp các bạn học sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích, mở thêm cánh cửa để thẳng tiến vào đại học. Nhất là khi cách thức xét nguyện vọng và xét học bạ độc lập hoàn toàn, các bạn thí sinh được sử dụng cả 2 cách thức này để xét tuyển, nếu không trúng tuyển qua hình thức xét điểm thị tốt nghiệp, thí sinh hoàn toàn có thể có khả năng trúng tuyển qua cách thức xét học bạ nếu như có điểm học bạ tốt và học lực khá trở lên ở quá trình học cấp 3.

  Trong năm tuyển sinh 2022, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có tổng tất cả 5500 chỉ tiêu, trong đó đã có tới 2675 chỉ tiêu xét học bạ. Nghĩa là cách thức xét học bạ chiếm một nửa chỉ tiêu của trường này, theo thông tin ghi nhận được các ngành hot của thời điểm hiện tại nhận được lượng hồ sơ lớn nhất chính là ngành công nghệ thông tin, nhóm ngành sức khỏe, thiết kế đồ họa và kỹ thuật,…

  Với cách xét tuyển học bạ, đã giúp các bạn thí sinh có thêm cơ hội học đại học ngành nghề mà mình yêu thích. Bằng chính năng lực, cả quá trình học tập và cố gắng ở cấp trung học PT của các bạn thí sinh!

  Comments

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Xét Tuyển Nguyện Vọng Đại Học: Bí Quyết Trúng Tuyển Vào Ngành Học, Trường Học Yêu Thích
 • Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội Tuyển Sinh Năm 2022
 • Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội Tiếp Tục Xét Tuyển
 • Điểm Chuẩn Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội 2022, 2022, Điểm Xét
 • Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội
 • Điểm Học Bạ Từ 8.0 Mới Được Xét Tuyển Đh Y Khoa, Giáo Viên

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Án Tuyển Sinh Đh Y Dược
 • Châu Tấn: Chỉ Cần Được Yêu Thật Thà…
 • Top 6 Bộ Phim Của Diễn Viên Châu Tấn Hay Nhất Mà Bạn Nên Xem
 • Học Cách Yêu Thương Người Mình Đã Chọn
 • Muốn Được Sống Trong Yêu Thương, Bạn Hãy Học Cách Yêu Thương Người Khác
 • Đây là nội dung đáng chú ý trong Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2022 do Bộ GD&ĐT ban hành ngày 8-5.

  Đây là năm thứ hai những quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào này được thực hiện đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề và là năm thứ ba đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên.

  Theo quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ, với những trường sử dụng phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT sẽ căn cứ vào kết quả kỳ thi để quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với các ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe.

  Còn đối với phương thức tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển theo bài thi/môn thi hoặc phương thức xét tuyển dựa trên tổ hợp kết quả các môn học ở THPT, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của các ngành thuộc các nhóm ngành trên như sau:

  Đối với nhóm ngành đào tạo giáo viên

  – Xét tuyển trình độ ĐH dựa trên tổ hợp các môn học ở THPT: Học sinh đã tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8.0 trở lên.

  Riêng các ngành giáo dục thể chất và huấn luyện thể thao, người dự tuyển phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

  Nếu tuyển sinh các thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia và quốc tế, hoặc có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10.0) thì có thể tuyển sinh theo trường hợp học sinh đạt các điều kiện quy định tại điều 5 trong quy chế tuyển sinh.

  Các ngành sư phạm âm nhạc, sư phạm mỹ thuật, người dự tuyển phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

  Nếu thí sinh có điểm thi năng khiếu do trường tổ chức đạt loại xuất sắc (từ 9,0 trở lên theo thang điểm 10.0) thì có thể tuyển sinh trường hợp học sinh đạt các điều kiện quy định tại điều 5 quy chế này.

  – Xét tuyển trình độ CĐ ngành giáo dục mầm non dựa trên tổ hợp các môn học ở THPT, người dự tuyển phải có học lực lớp 12 xếp loại khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

  Thi tuyển trình độ ĐH: Học sinh đã tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại khá hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

  Riêng các ngành giáo dục thể chất, huấn luyện thể thao, sư phạm âm nhạc và sư phạm mỹ thuật, học sinh chỉ cần đạt các điều kiện dự tuyển ĐH theo quy chế của Bộ GD&ĐT.

  – Thi tuyển trình độ CĐ ngành giáo dục mầm non, người dự tuyển phải có học lực lớp 12 xếp loại trung bình trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 5,5 trở lên.

  Đối với nhóm ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề

  – Xét tuyển dựa trên tổ hợp các môn học ở THPT: Đối với các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng-hàm-mặt, dược học: Tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 8,0 trở lên.

  Các ngành điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng: Tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại từ khá trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

  Thi tuyển, đối với các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng-hàm-mặt, dược học: Tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại khá hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 6,5 trở lên.

  Các ngành điều dưỡng, y học dự phòng, hộ sinh, kỹ thuật phục hình răng, kỹ thuật xét nghiệm y học, kỹ thuật hình ảnh y học, kỹ thuật phục hồi chức năng: Tuyển học sinh tốt nghiệp THPT phải có học lực lớp 12 xếp loại từ trung bình trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT từ 5,5 trở lên.

  Các trường ĐH khối y khoa không tổ chức thi riêng

  Ngày 8-5, sau khi Bộ GD&ĐT công bố quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2022, nhiều trường ĐH khối ngành y khoa cho biết sẽ không tổ chức thi tuyển sinh riêng như dự kiến lên kế hoạch trước đó.

  Cụ thể, tại chúng tôi Trường ĐH Y Dược chúng tôi và Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch đều không tổ chức kì thi riêng để xét tuyển. Thay vào đó sẽ căn cứ điểm thi tốt nghiệp THPT và học bạ để có phương thức xét tuyển phù hợp.

  Các trường như ĐH Y Hà Nội, Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Trường ĐH Y – Dược (ĐH Thái Nguyên)… cũng thông tin sẽ không tổ chức thi tuyển sinh riêng. Các trường cũng mong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ được các địa phương tổ chức nghiêm túc, minh bạch, đề thi có sự phân hóa năng lực để các trường có cơ sở xét tuyển chính xác hơn.

  Trường đại học muốn tổ chức thi riêng phải đáp ứng 7 yêu cầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Điểm Xét Tuyển Đại Học 2022
 • Tuyển Sinh Đại Học 2022: Thêm Nhiều Phương Thức Xét Tuyển
 • Các Bước Đăng Ký Xét Tuyển Đại Học Thú Y Hà Nội
 • Xét Tuyển Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Công Bố Điều Kiện Xét Tuyển Vào Trường Đh Y Dược Tp Hcm, Y Khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100