Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Xét Học Bạ Online Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Hướng Dẫn Đăng Ký Xét Học Bạ Online Năm 2022

(Phòng Tuyển sinh – Văn Lang, 27/4/2018) – Từ ngày 2/5 – 15/6/2018, Trường Đại học Văn Lang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1. Trong 3 cách thức nộp hồ sơ, cách đăng ký online rất được thí sinh quan tâm.

Năm 2018, Trường ĐH Văn Lang xét tuyển học bạ THPT đối với tất cả 27 ngành đào tạo, và không giới hạn thời gian tốt nghiệp THPT tính trên học bạ. Kết quả xét tuyển học bạ được Trường ĐH Văn Lang công nhận tương đương như kết quả xét tuyển từ điểm thi THPT quốc gia 2018.

Trường ĐH Văn Lang xét tuyển kết quả học tập lớp 12. Điều kiện để nhận hồ sơ xét tuyển học bạ của Trường là tổng điểm 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên, và không có môn nào bị điểm liệt (=< 1 điểm).

Thí sinh có 3 cách thức nộp hồ sơ xét tuyển học bạ:

Nộp hồ sơ TRỰC TIẾP tại Trụ sở Trường ĐH Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM). Thí sinh được tư vấn và hướng dẫn viết hồ sơ tại phòng 101C, nộp hồ sơ tại Phòng Đào tạo và nộp Lệ phí xét tuyển tại Phòng Kế toán (lầu 1).

Gửi hồ sơ qua BƯU ĐIỆN đến địa chỉ: Phòng Đào tạo, Trường ĐH Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, Tp. HCM).

Đăng ký hồ sơ ONLINE tại trang http://xettuyenhocba.vanlanguni.edu.vn. Sau khi đăng ký online thành công, thí sinh cần nộp bổ sung bản photocopy học bạ lớp 12 (có chứng thực) về Trụ sở Trường ĐH Văn Lang để làm minh chứng xét tuyển (nộp trực tiếp hoặc gửi bưu điện).

http://xettuyenhocba.vanlanguni.edu.vn

Bạn cũng có thể truy cập trang đăng ký hồ sơ học bạ online từ website tuyển sinh của Trường ĐH Văn Lang: https://tuyensinh.vanlanguni.edu.vn từ đường link đặt góc phải.

Thí sinh nhập đầy đủ nội dung vào các mục THÔNG TIN THÍ SINH và THÔNG TIN XÉT TUYỂN. Các ô có dấu (*) là thông tin bắt buộc.

Thí sinh chọn nút Xem trước hồ sơ đăng ký để kiểm tra tất cả thông tin. Nếu còn sai sót, bạn chọn nút Quay lại chỉnh sửa. Khi đã hoàn tất chính xác thông tin, bạn chọn nút Đồng ý và lưu hồ sơ.

Sau khi đăng ký hoàn tất, nếu cần thay đổi/ kiểm tra thông tin trên hệ thống (mục CHỈNH SỬA THÔNG TIN XÉT TUYỂN), thí sinh gửi yêu cầu về địa chỉ email: xettuyenhocba@vanlanguni.edu.vn theo nội dung sau: (1) Họ và tên thí sinh (2) CMND (3) Điện thoại liên lạc (4) Thông tin muốn thay đổi

Xét Tuyển Học Bạ Như Thế Nào? 5 Điều Cần Biết Về Xét Tuyển Học Bạ

1. Xét tuyển học bạ như thế nào?

Phương thức xét tuyển học bạ dần được nhiều trường đại học, cao đẳng áp dụng. Vậy xét tuyển học bạ như thế nào? Tùy vào điều kiện, tổ hợp môn xét tuyển của ngành mà mỗi trường sẽ đưa ra các điều kiện, điểm xét tuyển khác nhau. Phương thức xét tuyển học bạ được các trường đưa ra và áp dụng nhằm đánh giá năng lực học sinh một cách toàn diện.Thay vì đánh giá học sinh dựa trên 1 kết quả duy nhất là tốt nghiệp – đại học.

Vì vậy để trả lời cho câu hỏi : Xét tuyển học bạ như thế nào? các em thí sinh có thể hiểu đó là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và học bạ của các lớp có thể 10, 11, 12 tùy vào từng ngành, từng trường mà các em đăng ký xét tuyển. Vì dụ; Đại học Kinh tế chúng tôi có điều kiện xét tuyển là : Ưu tiên xét tuyển thẳng các em học sinh giỏi, hạnh kiểm khá. Xét tuyển học sinh học các trường THPT, các trường chuyên, năng khiếu trực thuộc các trường đại học, thành phố trên cả nước. Xét tuyển học bạ trên 6 kỳ ( lớp 10, 11, 12).

2. Điều kiện xét tuyển học bạ như thế nào?

Dựa vào hình thức xét tuyển, ngành mà các em học sinh đăng ký xét tuyển mà các trường sẽ đưa ra các điều kiện xét tuyển khác nhau. Dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia, hoặc điểm tổng các môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt ở mốc điểm nhất định. Hạnh kiểm phải khá trở lên, các môn sẽ được đánh giá qua các kỳ hoặc là 6 kỳ, 5 kỳ, 3 kỳ hay 2 kỳ, 1 kỳ lớp 12 ma các trường đưa ra các điều kiện xét tuyển khác nhau.

Ở trường Đại học Văn Lang chúng tôi ó điều kiện xét tuyển như sau: Tuyển sinh dựa trên điểm tổng trung bình của 3 môn học nằm trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6.0 điểm trở lên , không có điểm liệt ( từ 1 điểm trở xuống), học bạ xét tuyển là lớp 12. Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn, điều kiện xét tuyển là: Đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình học kỳ 1, 2, lớp 12 đạt 6.0 điểm trở lên . Hoặc điểm tổng trung bình năm của môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 phải đạt từ 6.0 điểm trở lên, hạnh kiểm khá,..

3. Hồ sơ xét học bạ vào đại học như thế nào

Đơn giản, dễ dàng không phức tạp như xét tuyển nguyện vọng. Các em đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ chỉ cần photo công chứng một số giấy tờ cơ bản sau:

Mẫu xét tuyển của trường

Học bạ photo công chứng

Giấy chứng nhận tốt nghiệp ( nếu chưa có, sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hoặc sẽ bổ sung sau)

Giấy khai sinh ( photo công chứng)

4 ảnh 3×4, 2 ảnh 4×6

Chứng minh thư ( Photo công chứng)

Hồ sơ học sinh, sinh viên

4.Thời gian xét học bạ vào đại học như thế nào?

Đối vời thời gian đăng ký xét tuyển học bạ mỗi năm sẽ khác nhau. Tùy vào điều kiện, phương thức xét tuyển, thời gian công bố điểm thi tốt nghiệp THPT mà các trường cao đẳng, đại học sẽ đưa ra các mốc thời gian xét tuyển khác nhau.

5. Điểm chuẩn xét học bạ vào đại học như thế nào?

Điểm chuẩn xét tuyển là điểm nằm trong điều kiện xét tuyển của từng trường. Tùy vào ngành học, chỉ tiêu tuyển sinh mà các trường đại học sẽ đưa ra điểm tuyển sinh khác nhau. Hầu hết , với các trường đại học, cao đẳng sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT và điểm tổng trung bình môn ( trong tổ hợp môn xét tuyển).

Xét Tuyển Kết Quả Học Bạ Thpt 2022

XÉT TUYỂN KẾT QUẢ HỌC TẬP THPT

Năm 2020, thí sinh có 02 lựa chọn để nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường bằng kết quả học tập THPT (Học bạ):

Xét điểm trung bình năm học lớp 12;

Xét điểm trung bình năm học lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12; Hai phương thức này giúp thí sinh linh hoạt lựa chọn phương án nào tối ưu cho mình, không phụ thuộc vào thời điểm kết thúc năm học.

1. Điều kiện xét tuyển

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, thí sinh đã tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 (đủ điều kiện được cấp bằng tốt nghiệp THPT);

Thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định, cụ thể:

Ngành Dược học: tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 24,00 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại giỏi.

Ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học: tổng điểm tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 19,50 điểm trở lên, đồng thời xếp loại học lực lớp 12 đạt loại khá trở lên.

Các ngành còn lại: tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18,00 điểm trở lên. Riêng ngành Ngôn ngữ Anh, điểm trung bình chung môn Tiếng Anh đạt từ 6,00 điểm trở lên.

2. Thời gian xét tuyển (dự kiến): 3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Bản photocopy công chứng học bạ THPT;

Giấy chứng nhận kết quả thi năng khiếu nếu xét tuyển vào ngành năng khiếu của Trường;

Lệ phí xét tuyển: 30.000đ/ hồ sơ;

Bản photocopy công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. (Học sinh lớp 12 có thể nộp bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời sau khi trúng tuyển và làm thủ tục nhập học).

Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

CMND hoặc CCCD photo công chứng.

4. Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển

Với tình hình dịch Covid-19 tiếp tục ảnh hưởng diện rộng, để đảm bảo an toàn cho thí sinh, phụ huynh, Trường ĐH Văn Lang điều chỉnh hình thức nhận hồ sơ xét tuyển: không nhận hồ sơ trực tiếp tại các văn phòng tuyển sinh mà chỉ nhận qua các kênh đăng ký trực tuyến và gửi hồ sơ qua đường bưu điện:

Gửi hồ sơ qua đường bưu điện (chuyển phát nhanh) về Trụ sở: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông Trường ĐH Văn Lang (45 Nguyễn Khắc Nhu, Phường Cô Giang, Quận 1, TP.HCM).

(*): ngành có môn thi chính nhân hệ số 2, cụ thể:

Ngành Kiến trúc: môn Vẽ Mỹ thuật nhân hệ số 2

Ngành Thiết kế Công nghiệp, Đồ họa, Thời trang, Nội thất: môn Vẽ Năng khiếu nhân hệ số 2.

Ngành Thanh nhạc, Piano: môn Năng khiếu 2 nhân hệ số 2.

Ngành Ngôn ngữ Anh: môn tiếng Anh nhân hệ số 2.

Mức điểm trên dành cho thí sinh là học sinh phổ thông khu vực 3 (không ưu tiên đối tượng-khu vực). Mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,00 điểm; giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 điểm.

Chỉ Tiêu Xét Học Bạ Trường Đại Học Kinh Doanh Và Công Nghệ Hà Nội

Xét học bạ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng là 1 trong các phương thức xét tuyển được nhiều bạn thí sinh lựa chọn trong mùa tuyển sinh 2020 này!

Xét học bạ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội gần đây đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, bởi trường này mở thêm nhiều ngành học mới, khá hay ho và cũng là nơi có cơ sở vật chất tốt, chương trình giảng dạy mới mẻ. Và khi mùa tuyển sinh 2020 sắp đến gần, nhiều bạn học sinh và các quý phụ huynh càng quan tâm đến c hỉ tiêu xét tuyển học bạ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội!

Trường này cũng áp dụng cả 2 cách xét tuyển phổ biến hiện nay đó là xét tuyển nguyện vọng qua điểm thi TH phổ thông QG và cách thức xét học bạ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là cách thức được nhiều bạn thí sinh chọn lựa và quan tâm hơn cả.

Mặc dù, trường có chỉ tiêu cho cả 2 phương thức xét tuyển là như nhau, cũng như vào trường các bạn sẽ được hưởng chế độ, chính sách, học tập là hoàn toàn giống nhau, nhưng lượng hồ sơ xét tuyển học bạ nộp vào nhiều hơn cả. Có lẽ, bởi đây là hình thức xét tuyển đơn giản, ít thủ tục và không tạo áp lực quá lớn cho các bạn thí sinh.

Việc áp dụng cách thức xét học bạ trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã giúp các bạn học sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào ngành học mình yêu thích, mở thêm cánh cửa để thẳng tiến vào đại học. Nhất là khi cách thức xét nguyện vọng và xét học bạ độc lập hoàn toàn, các bạn thí sinh được sử dụng cả 2 cách thức này để xét tuyển, nếu không trúng tuyển qua hình thức xét điểm thị tốt nghiệp, thí sinh hoàn toàn có thể có khả năng trúng tuyển qua cách thức xét học bạ nếu như có điểm học bạ tốt và học lực khá trở lên ở quá trình học cấp 3.

Trong năm tuyển sinh 2019, trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có tổng tất cả 5500 chỉ tiêu, trong đó đã có tới 2675 chỉ tiêu xét học bạ. Nghĩa là cách thức xét học bạ chiếm một nửa chỉ tiêu của trường này, theo thông tin ghi nhận được các ngành hot của thời điểm hiện tại nhận được lượng hồ sơ lớn nhất chính là ngành công nghệ thông tin, nhóm ngành sức khỏe, thiết kế đồ họa và kỹ thuật,…

Với cách xét tuyển học bạ, đã giúp các bạn thí sinh có thêm cơ hội học đại học ngành nghề mà mình yêu thích. Bằng chính năng lực, cả quá trình học tập và cố gắng ở cấp trung học PT của các bạn thí sinh!

Comments