Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Zero Two Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Hướng Dẫn Vẽ Rem Trong Re:zero Kara Hajimeru Isekai Seikatsu

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu làm thế nào để vẽ nhân vật Rem, người giúp việc tốt nhất trong bộ “Re: Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu”. Rem có phong cách nói chuyện lịch sự và đôi khi hành động mà không suy nghĩ. Cô bị ám ảnh và cảm thấy tội lỗi đối với em gái mình trong một tai nạn xảy ra trong quá khứ. Bởi vì sự tôn trọng và cảm giác tội lỗi của cô đối với em gái mình, cô thường nghĩ mình kém cỏi hơn. Sau khi Subaru cứu cô, cô đã yêu anh sâu sắc, trở thành một trong những người hỗ trợ trung thành nhất của anh. Rem sẽ gắn bó với anh bất kể chuyện gì xảy ra, ngay cả khi Subaru từ chối Rem.

Rem xuất hiện như một nhân vật đầy huyền bí: Cô trông giống như một tấm gương phản chiếu cho em gái mình là Ram. Cô có mái tóc xanh dài vừa che mắt phải, đôi mắt to màu xanh và vô cùng trẻ trung. Cô gần giống với em gái mình, ngoại trừ đôi mắt của cô. Cô ấy thường mặc đồng phục hầu gái, và vì cô sở hữu bộ ngực to. Do đó, cô đã cố gắng các mẹo để che giấu điều này.

Hướng dẫn vẽ Rem trong Re:Zero kara Hajimeru Isekai Seikatsu

Bước 1: Vẽ hình oval thiệ hiện đầu của nhân vật

Bước 2: Vẽ đường khung cho cơ thể

Bước 3: Vẽ miệng, mũi, cằm, cổ và lỗ tai bên trái của REM

Bước 4: Vẽ mắt, con ngươi và lông mày

Bước 5: Vẽ phần tóc phía trước của REM

Bước 6: Vẽ phần tóc phía sau

Bước 7: Vẽ phần phụ kiện tóc cho REM

Bước 8: Tiếp tục hoàn thiện phần phụ kiện tóc dành cho cô hầu gái

Bước 9: Vẽ cơ thể

Bước 10: Vẽ ngực của REM

Bước 11: Vẽ tay trái của nhân vật

Bước 12: Tiếp tục vẽ tay của REM

Bước 13: Vẽ phần tay áo bên trái của nhân vật

Bước 14: Vẽ bàn tay trái

Bước 15: Vẽ tương tự những bước trên với phần tay phải

Bước 16: Tiếp tục vẽ thân nhân vật

Bước 17: Vẽ phần váy

Bước 18: Thêm các họa tiết vào phần váy

Bước 19: Hoàn thành bản vẽ nhân vật REM

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Lộ Trình Học Javascript Từ Zero To Hero

Lộ trình học javascript – Với nhiều năm chinh chiến ở nhiều ngôn ngữ khác nhau như PHP, JAVA, DATABASE, JAVASCRIPT… Đến đây tôi có thể nói cho các bạn một điều rằng, bạn đừng sợ hãi hay bất an chỉ vì lý do mình còn nhiều lỗ hổng trong vấn đề lập trình hay vì mình chưa hiểu hết những thủ thuật trong lập trình.

Với một người có nhiều năm kinh nghiệm khi họ quay nhìn về quá khứ, họ cũng giống bạn mà thôi. Đừng lấy điểm hiện tại của người khác mà so với xuất phát điểm của chính mình. Các lãnh đạo thế giới làm gì năm 20 tuổi?

Bạn có biết rằng lúc 20 tuổi Obama làm gì?

“Sự thật ít biết: Obama từng dành 2 năm theo học Occidental College ở Los Angeles trước khi chuyển sang học ĐH Columbia, New York. Ông cũng từng uống rượu, hút cần sa và cocaine khi còn ở tuổi choai choai “để quên đi những câu hỏi như kiểu ‘tôi là ai’ ra khỏi đầu”. Quãng thời gian đó không phải là những năm tháng tuổi 20, nhưng chuyện đó đã từng xảy ra.”

Hay Tổng thống Nga Vladimir Putin :

“Từ nhỏ Putin đã mong muốn được làm việc trong ngành tình báo. Sau khi nhận bằng chuyên ngành Luật ở ĐH Leningrad, ông làm việc trong cơ quan an ninh quốc gia. Sau đó, ông được giao cho chức thư ký giám đốc, rồi làm việc ở bộ phận phản gián, tiếp đó là các hoạt động trong việc đào tạo nhân viên. Khi Putin bắt đầu làm việc ở bộ phận phản gián, các nhân viên tình báo nước ngoài đã bắt đầu chú ý đến ông. Putin đã dành hơn một thập kỷ để làm tình báo sau khi tốt nghiệp đại học. Không có gì phải ngạc nhiên khi vị Tổng thống được mệnh danh là “Chuck Norris của chính trị thế giới” không để những năm tháng tuổi 20 của mình trôi qua một cách vô ích.” Sự thật ít biết: Thời sinh viên Putin từng luyện tập judo khi rảnh rỗi.

Ở đây không phải chúng ta cũng giỏi và trở thành những trường hợp như trên. Nhưng tôi muốn nói là đừng hoang mang và lo sợ trước một tương lai. Đó là điều tôi và bạn nên hướng tới. Lúc trước tôi cũng như nhiều bạn đang đọc ở đây. Hoang mang tột độ vì mình học cùng ngành, cùng giáo viên thế tại sao lại thua kém xa các bạn thế. Lý do là ham chơi, cộng thêm mê game thành ra như thế. Mà thôi, để đi vào vấn đề chính, trước hết bạn không cần tham gia một “khóa học lập trình javascript” nào hết, thật đấy. Tôi nhấn mạnh rằng bạn không cần phải đăng ký học “khóa học javascript online” nào. Và trong bài này tôi sẽ nói về vấn đề này với ý kiến của riêng tôi. Có những điều sau đây sẽ có thể giúp bạn hiểu sâu hơn về con đường mình đang đi. Nếu bạn đang gặp phải thì đừng buồn, chưa muộn đâu, chưa bao giờ là muộn.

1 – Lộ trình học javascript

# Học javascript w3schools

Ở w3schools bạn có thể học từ đơn giản nhất về jQuery, HTML, JavaScript, CSS… Ở đó bạn sẽ tiếp cận đơn giản nhất và dễ hiểu để bạn có thể học javascript từ đầu mà không phải lo lắng về tiền bạc cũng như sợ cao siêu quá mà bạn phải mất thời gian tìm hiểu. Ở dưới bài tôi sẽ liệt kê những blog học javascript cho những bạn nào đọc bài viết này, và tôi rất trân trọng điều đó, có nghĩa là bạn đọc bài viết này và bạn sẽ phải thay đổi cách học.

# Học javascript thuần

Cách “học javascript thuần” là gì? Nghĩa là bạn đừng nên sử dụng những thư viện ngay lập tức, mà bạn hãy sử dụng chỉ những cú pháp của JavaScript thôi. Ở đây cụm từ học Học javascript thuần, đó chính là Vanilla javascript. Lúc đó bạn sẽ biết được Vanilla javascript là gì? Và vì sao bạn phải học JavaScript thuần trước. Ví dụ, có những thư viện như hay underscore có thể giúp bạn xử lý mọi chuyện trong javascript, nhưng bạn có biết họ làm như thế nào? Những thư viện đó cũng xây dựng từ javascript thuần lên mà thôi.

Hay jQuery một thư viện mà bạn đã quen thuộc, cũng vậy, họ cũng xây dựng từ những dòng “code javascript”, và bây giờ bạn chỉ gọi api từ đó. Nhưng ở đây, tôi khuyên các bạn nên tự học bằng cách học trước tiên từ vanilla javascript. Đảm bảo tay nghề của bạn lên rất cao đấy.

# Học javascript trên youtube

Youtube đó là một kho tàng cho các bạn, nó miễn phí và đó là nguồn tài nguyên vô tận. Không phải ai cũng lên đó để giảng về một tính năng javascript được đâu. Những youtuber đó, họ phải có những kỹ năng đặc biệt, như hiểu rộng, khả năng phân tích, khả năng truyền đạt đến chúng ta. Tôi cũng thắc mắc vì sao một Video về cách lập trình javascript, lại có thể thấp hơn nhưng video vô bổ vô phạt (quan điểm riêng của tác giả). Bạn có thể lướt facebook hàng giờ, những không thể bỏ ra năm phút để xem một video dạy những skill mà hàng ngày bạn phải đi tìm. Hay đơn cử, bài viết này, có thể bạn bỏ qua để đi đọc những tin tức về “Mắc biếc”, “jack và ICM gì đấy???”. Dừng lại và học lại môt chút…

# Học javascript từ đầu

Chính xác, bạn muốn đi nhanh thì trước hết bạn phải biết đi chậm. Bạn phải biết mình nên học những gì trước khi tham gia ngôn ngữ JavaScript, đây, ở đây có một bài viết dành cho bạn nếu bạn muốn học những gì đầu tiên. Giống như bạn muốn học ReactJS thì bạn phải biết những function đó viết và xuất phát từ đâu…

2 – Khóa học javascript online

3 – Blog công nghệ thông tin

Blog javascript Việt Nam: Blog javascript nổi tiếng như:

Ngoài ra bạn cần theo dõi những source trên github như:

* JavaScript 30 by Wes Bos

https://github.com/getify/You-Dont-Know-JS

* Practical JavaScript by Gordon Zhu

* Learn JavaScript ES6 by TheNetNinja

Hết! Đọc mà không áp dụng thì bỏ.

Series Hướng Dẫn Spring Boot Căn Bản, Zero To Hero

Vì sao bạn nên học Java?

Trước khi nói Spring Boot, chúng ta nói về nền tảng của nó, chính là Java.

Java ra đời năm 1991, tới nay thì đã gần 30 năm rồi. Và có một điều mà có lẽ ít lập trình viên biết, đó là tính tới năm 2018, nó vẫn là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới.

Có thể thời thế thế thay đổi, có thể Python, Javascript đang vươn lên mạnh mẽ, nhưng có một thứ gọi là Legacy.

Java là Legacy

Tức là nó không thể bị loại bỏ hay thay thế, và doanh nghiệp trong năm nay, năm sau, và 5 năm nữa, họ vẫn sẽ và tiếp tục dùng Java.

Các trường đại học vẫn sẽ chọn dạy Java như một tiêu chuẩn về khái niệm hướng đối tượng.

Mình nói như ở trên là để cho những bạn mới tiếp cận tới ngôn ngữ này hoặc những bạn mới vào nghề có thể hiểu rõ tầm quan trọng của Java, và tất nhiên là lương của bạn cũng sẽ rất cao (yếu tố chính)

Còn cá nhân mình, thì mình thích cái cú pháp của Java, nó rõ ràng, dễ hiểu và dễ đọc. Ngoài ra, khái niệm OOP trong Java là chuẩn mực, kế thừa và interface đã khiến các dòng code trở nên “yêu” hơn và dễ dàng mở rộng hơn.

Khi được chạm tay vào những đoạn code siêu sao, cảm giác cực kì, cực kì phê. Mặc dù quy tắc của Java rất đơn giản và không nhiều biến thể được hỗ trợ bởi thông dịch như Javascript hay Python, nhưng bạn vẫn không thể nào hết ngạc nhiên với Java được, bạn sẽ còn trầm trồ dù học nó bao lâu đi nữa.

Java được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, có thể là Frontend, có thể là Backend, có thể viết Game, Desktop App, Mobile App, xử lý dữ liệu lớn, Microservices, ML, AI, v.v.. nó len lỏi từng ngóc nghách của lập trình. Vì vậy, có kiến thức nền tảng là Java thì bạn rất rất có lợi, làm được rất nhiều thứ, mà dù cho có không sử dụng đến, nó vẫn sẽ giúp bạn học được các ngôn ngữ khác nhanh hơn.

Với một cộng đồng cực kì đông đảo và ngôn ngữ luôn cải thiện trong các version JDK về sau, mình tỉn rằng Java vẫn luôn là một khởi điểm tốt cho mọi lập trình viên.

Vì sao bạn nên học Spring?

Trước khi nói tiếp, tôi muốn bạn xem cái này:

Đó là bảng so sánh độ phổ biến của các Framework trong Java.

Vì nó là Framework, nên dù bạn có học nó, hay không học nó, bạn vẫn biết code Java thôi

Nhưng nếu không học Spring hay Spring Boot thì bạn đã bỏ lỡ đi những điều thú vị mà Java có thể làm được. Chưa kể tới bỏ lỡ hàng tỉ cơ hội về nghề nghiệp, lương tỉ đô mặc dù mình biết nghề nghiệp cũng là phụ thôi, phải không các bạn, chúng ta làm vì đam mê!

Spring là một framework java mãnh mẽ và phổ biến nhất hiện nay dành cho doanh nghiệp. Nó giúp rút ngắn thời gian lập trình và test, giảm sự rườm rà trong code, giảm thiểu bottleneck.

Hệ sinh thái Spring hỗ trợ mọi layer từ frontend, backend, persistence, third-paty, hỗ trợ mọi kiến trúc từ củ chuối tới microservice, code thì lại dễ dàng, nâng cao hiệu năng của lập trình viên. Nó là ánh sáng le lói chọc xuyên đêm đen, giúp cuộc đời của một Java Developer có chút hi vọng lay lắt, và tiếp túc sống (nghe cứ sai sai vấn đề )

Còn rất nhiều thứ có thể kể về Spring nhưng vì bạn chưa biết thực ra nó là gì, nên có kể nữa cũng không tác dụng. Bây giờ bạn chỉ cần biết Spring và thằng con của nó (vâng, đặc biệt là thằng con của nó), Spring Boot là thứ bạn PHẢI HỌC khi tới với Java.

Series Spring Boot từ con số 0

Trước khi học series này, bạn cần nắm được 2 kiến thức sau:

Khái niệm tight-coupling (liên kết ràng buộc) và cách loosely coupled

Giải thích Dependency Injection (DI) và IoC

「Spring Boot #1」Hướng dẫn @Component và @Autowired

「Spring Boot #2」@Autowired – @Primary – @Qualifier

「Spring Boot #3」Spring Bean Life Cycle + @PostConstruct và @PreDestroy

「Spring Boot #4」@Component vs @Service vs @Repository

「Spring Boot #5」Component Scan là gì?

「Spring Boot #6」@Configuration và @Bean

「Spring Boot #7」Spring Boot Application Config và @Value

「Spring Boot #8」Tạo Web Helloworld với @Controller

「Spring Boot #9」Giải thích cách Thymeleaf vận hành + Expression + Demo Full

「Spring Boot #10」@RequestMapping + @PostMapping + @ModelAttribute + @RequestParam + Web To-Do với Thymeleaf

「Spring Boot #11」Hướng dẫn Spring Boot JPA + MySQL

「Spring Boot #12」Spring JPA Method + @Query

「Spring Boot #13 Special」 Chi tiết Spring Boot + Thymeleaf + MySQL + i18n + Web Demo

「Spring Boot #14」 Restful API + @RestController + @PathVariable + @RequestBody

「Spring Boot #15」 Exception Handling @ExceptionHandler + @RestControllerAdvice / @ControllerAdvice + @ResponseStatus

「Spring Boot #16」 Hướng dẫn sử dụng @ConfigurationProperties

「Spring Boot #17」 Chạy nhiều môi trường với Spring Profile

「Spring Boot #18」 Hướng dẫn chi tiết Test Spring Boot

Đây là series giúp bạn nắm được các kiến thức căn bản của Spring Boot, nó sẽ là nền tảng giúp bạn hiểu được các bài viết khác trong chúng tôi nói riêng và nền tảng cho công việc của bạn nói chung.

Học xong thì làm gì tiếp?

Spring đem tới chúng ta một hệ sinh thái rộng lớn, nên chúng ta không lo hết cái học

Hướng dẫn Spring Security cơ bản, dễ hiểu

Hướng dẫn Spring Security + Jpa Hibernate

Hướng dẫn Spring Security + JWT (Json Web Token) + Hibernate

CODE

Mọi code trong series được cập nhật tại GITHUB

Bạn nên fork về hoặc bấm star để nó lưu về tài khoản của bạn, lúc nào cần học hoặc tham khảo thì lấy ra nhanh hơn.

Cách Vẽ Tranh Khỉ Và Tranh Vẽ Khỉ

Cách vẽ tranh khỉ và tranh vẽ khỉ, khỉ là con vật dễ thương mà trẻ em nào cũng yêu thích. Các em nhỏ, phụ huynh yêu quý chú khỉ con tinh nghịch, đáng yêu này muốn vẽ trang trí lên góc học tập cho riêng mình có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cách vẽ tranh khỉ và tranh vẽ khỉ: Cách 1: Bước 1:

Đầu tiên bạn hãy vẽ gương mặt hơi giống gương mặt ếch nhé! Sau đó vẽ thêm một nét tròn để hoàn thiện chiếc đầu

Bước 2:

Clip hướng dẫn vẽ chú khỉ nhanh và đẹp

Ở phần đầu chú khỉ, vẽ thêm 2 vòng tròn nhỏ như hạt đậu và 2 chấm đen để làm mắt. Tiếp tục là 2 hình tròn bé xíu ngay bên dưới mắt nữa để làm mũi khỉ và thêm cái miệng xinh xinh được vẽ bằng một đường cong. Nhớ thêm 2 chiếc tai nhỏ nhắn ở 2 bên của đầu khỉ nữa nhé!

Bước 3:

Sau khi hoàn thiện phần đầu, tiếp tục vẽ thân khỉ bằng một hình bầu dục tròn và hơi dẹt cùng một đường viền cong bên trong để làm bụng.

Bước 4:

Cách vẽ tranh khỉ và tranh vẽ khỉ rất đơn giản

Tiếp tục vẽ một cành cây đung đưa bên trên để cho khỉ chơi đùa.

Bước 5:

Vẽ tay khỉ, một tay của khỉ vẽ vươn ra bám lấy cành cây, một tay khác đang vẫy chào.

Bước 6:

Vẽ chân khỉ, tương tự như bước 5, vẽ một chân khỉ bám vào cành cây còn chân kia thì đung đưa thả lỏng.

Bước 7:

Hoàn thiện chú khỉ của bạn bằng chiếc đuôi được vẽ bằng những nét cong điệu đà.

Cách vẽ tranh khỉ và tranh vẽ khỉ: Cách 2:

Bước 1:

Vẽ đầu khỉ bằng một hình tròn hơi dẹt.

Cách vẽ tranh khỉ và tranh vẽ khỉ rất đơn giản chỉ với những bước trên

Bước 2:

Vẽ một vòng tròn chèn lên đầu khỉ khoảng một nửa rồi vẽ một đường thẳng chia đôi phần trên để làm mõm khỉ.

Bước 3:

Ở phần đầu khỉ vẽ 2 vòng tròn nhỏ bằng hạt đậu và 2 chấm để làm mắt khỉ, dưới mắt khỉ là 2 chấm nhỏ để làm mũi khỉ.

Bước 4:

Để hoàn thiện đầu khỉ hãy vẽ thêm 2 cái tai bé đối xứng với nhau ở 2 bên đầu.

Bước 5:

Vẽ thân khỉ bằng hình bầu dục dài với 2 đường thẳng ngắn nối thân khỉ và đầu khỉ để làm cổ của chú khỉ nhé!

Cách vẽ tranh khỉ và tranh vẽ khỉ ngộ nghĩnh đáng yêu

Bước 6:

Từ phần thân khỉ, vẽ 2 tay khỉ đang dơ lên cao bằng nét cong, còn 2 chân khỉ sẽ vẽ bằng nét thẳng.

Bước 7:

Ở phần thân khỉ vẽ thêm hình bầu dục nhỏ để làm bụng khỉ và đuôi khỉ bằng những nét cong điệu đà.

Bước 8:

Hoàn thiện chú khỉ của mình, xoá những nét không cần thiết và tô màu cho khỉ theo sở thích của mình.