Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Y Tá Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Tả Một Bác Sĩ Hoặc Y Tá Đang Chăm Sóc Bệnh Nhân

Văn mẫu lớp 5: Tả bác sĩ đang chăm sóc bệnh nhân được VnDoc sưu tầm, chọn lọc những bài văn hay cho các em học sinh tham khảo hoàn thiện bài văn tả hoạt động của người – tả bác sĩ đang làm việc, chuẩn bị tốt cho các bài viết bộ môn Tập làm văn Tiếng Việt lớp 5. Mời các em cùng tham khảo chi tiết.

Dàn ý Tả một bác sĩ hoặc y tá lớp 5

I. Mở bài

Tuần trước trường em tổ chức tiêm vắc-xin cho học sinh trong trường

Có rất nhiều cô chú bác sĩ đến nhưng em ấn tượng nhất với cô bác sĩ Hoa người đã khám bệnh cho em.

II. Thân bài

*Tả hình dáng

Dáng người cô thon gọn, hơi cao

Nước da cô trắng hồng

Mái tóc đen dài đến ngang lưng được cô cột gọn gàng

Khuôn mặt cô hình trái xoan

Đôi mắt cô đen ánh lên vẻ hiền từ

Đôi môi đỏ đỏ

Đầu của cô đội một chiếc mũ của các cô chú bác sĩ hay đội, có màu trắng

Cô mặc trên người bộ quần áo bác sĩ, nhìn cô lại càng đẹp hơn

* Thái độ của cô khi khám bệnh

Cô ân cần khi khám bệnh cho em và các bạn

Cô hỏi han các bạn về việc học

Cô nói chuyện vui để các bạn quên đi nỗi sợ phải tiêm

Cách cô quan tâm hỏi han khi tiêm xong cho các bạn

III. Kết bài

Cô bác sĩ Hoa để lại trong lòng em một ấn tượng rất tốt.

Em cũng mong ước sau này được trở thành một bác sĩ

Tả bác sĩ Mẫu 1

Từ bé em chưa phải lần nào đi khám bác sĩ, nhưng nghe mọi người kể thì trong tâm trí em bác sĩ là người không tốt, hay quát nạt bệnh nhân, đòi bồi dưỡng trước khi chăm sóc bệnh nhân. Nhưng từ khi lên thăm ông nội tại bệnh viên, gặp bác sĩ Hải, suy nghĩ của em đã thay đổi về những người làm nghề bác sĩ.

Bác sĩ Hải năm nay chừng 50 tuổi, dáng người cân đối khỏe mạnh, mái tóc thường chải ngược về phía sau để lộ vầng trán rộng điểm vài cọng tóc bạc. Bác sĩ có ánh mắt hiền từ và nét mặt biểu lộ những nét tươi tỉnh. Cũng như các cán bộ y tế khác, bác sĩ Hải mặc một chiếc áo bờ lu trắng, đầu đội chiếc mũ trắng có dấu chữ thập đỏ.

Khi ông được đưa vào giường bệnh, người bác sĩ vào thăm hỏi bệnh tình của ông là bác sĩ Hải. Bác sĩ đã một mình đỡ nội nằm xuống giường bệnh. Rồi bác sĩ quay lại nói với cô y tá chuẩn bị dụng cụ đo huyết áp cho nội. Dặn dò xong, bác sĩ sang giường bên cạnh để tiếp tục thăm khám cho bệnh nhân khác. Vừa khám và luôn hỏi han, động viên bệnh nhân. Cử chỉ thật ôn tồn thân thiết. Có lúc, em thấy nếp nhăn trên trán bác sĩ co lại thành những hằn sâu, chạy dài sang hai thái dương. Em nghĩ bác sĩ đang cố tìm, cắt nghĩa những diễn tiến của bệnh tình để có phương pháp điều trị đúng thuốc, đúng bệnh nên mới ưu tư đến như vậy.

– Khi nào bác thấy nhức mỏi trở lại, bảo y tá báo cho tôi biết.

– Cô hôm nay có đỡ hơn không? Cô có ăn hết phần cơm không?

Cứ ân cần, cận thận như thế, bác sĩ đi hết gường bệnh này đến gường bệnh khác. Cả phòng ai cũng nhìn bác sĩ với ánh mắt tin yêu, trìu mến. Em còn nhớ lúc quay lại gường nội, bác sĩ còn hỏi han việc học hành của em và dặn dò em lưu ý, động viên, an ủi nội.

Em thấy rất vui mừng khi gặp được bác sĩ Hải, em nhận ra rằng không phải bác sĩ nào cũng không tận tình với bệnh nhân. Tấm lòng của bác sĩ Hải với bệnh nhân thật cao cả, là người hết lòng vì bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân như người thân của mình. Phẩm chất đáng quý đó của người bác sĩ đó đã thôi thúc em có mơ ước học thật giỏi để trở thành một bác sĩ có cả đức cả tài, giúp ích cho dân cho nước.

Tả bác sĩ Mẫu 2

Bệnh viện là nơi em ghét tới nhất! Thế nhưng sau khi nhìn thấy cảnh bác sĩ chăm sóc bệnh nhân em đã thay đổi suy nghĩ đó và có một cái nhìn khách quan hơn về bệnh viện.

Vì chủ quan mà em đã bị cảm lạnh. Em được bố mẹ đưa tới bệnh viện gấp vì bệnh tình của em khá nghiêm trọng. Phòng em nằm có tới tám bệnh nhân, phần lớn đều các bạn trạc tuổi em. Nhưng ba mẹ em rất yên tâm khi biết em sẽ được bác sĩ Mạnh Hùng điều trị.

Bác sĩ Mạnh Hùng nổi tiếng là chữa bệnh rất giỏi. Năm nay, bác sĩ đã ngoài năm mươi tuổi, dáng người to lớn nhưng tác phong làm việc rất nhanh nhẹn. Mái tóc của bác đã điểm bạc, đôi mắt bác lấp lánh sau tròng kính trắng. Bộ áo khoác dài màu trắng tuy đã cũ nhưng rất sạch sẽ. Bàn tay của bác tuy to nhưng lại rất mềm và mát. Mỗi lần nghe giọng bác nói chuyện với bệnh nhân, em cảm tưởng như giọng nói của một người cha vừa dịu dàng, vừa ấm áp .

Cứ thế, bác sĩ Mạnh Hùng ân cần, tận tụy với tất cả mọi người, bệnh nhân hết thảy đều tin tưởng vào bác sĩ. Ai cũng nói bác sĩ xứng đáng với danh hiệu thầy thuốc như mẹ hiền.

Em cảm thấy bác sĩ Hùng thật là tốt bụng! Nhờ có bác tận tình chăm sóc mà em mới mau chóng hồi phục . Em thấy quý mến bác ấy rất nhiều!

Tả bác sĩ Mẫu 3

Hôm nay là ngày thầy thuốc Việt Nam làm em nhớ đến một người thầy thuốc: bác sĩ Lê Thị Thanh Xuân, người đã trực tiếp chăm lo, săn sóc bệnh cho Nội của em hồi Nội nằm điều trị tại bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.

Bác sĩ Xuân có dáng người thanh tú. Khuôn mặt hình trái xoan, mái tóc đen nhánh luôn buông xõa xuống bờ vai. Đôi mắt tròn và vẻ mặt luôn tươi tỉnh. Cũng như các cần bộ y tế khác, bác sĩ Xuân mặc một chiếc áo khoác trắng dài đến. đầu gối và đội chiếc mũ trắng, dáng đi nhanh nhẹn, hoạt bát.

Ngay buổi đầu tiên Nội em nhập viện, bác sĩ đã ân cần thăm hỏi bệnh tình của Nội, đỡ Nội nằm xuống, cẩn thận sửa lại nệm, gối, lấy chiếc mền đắp lên người Nội như một người con chăm sóc cha, rồi bác sĩ quay lại nói với người y tá của mình, chuẩn bị dụng cụ để đo nhiệt độ cho Nội. Bác sĩ dặn đi dặn lại: “Cụ giữ ống nhiệt kế cho chặt, mười lăm phút sau cháu xin lại”. Chăm sóc Nội em xong, bác sĩ đi sang giường bệnh khác để thăm bệnh cho một bác đã lớn tuổi. Trong khi làm, nhìn gương mặt bác sĩ thật hiền từ, nhân ái. Xong việc bác sĩ ân cần nói với bệnh nhân: “Khi nào cô thấy đau trở lại, nhớ gọi y tá báo cho tôi biết”. Cứ ân cần cẩn thận như thế, bác sĩ đi hết giường nọ đến giường kia. Cả phòng có tám giường thì cả tám bệnh nhân đều được bác sĩ thăm hỏi. Tất cả bệnh nhân đều nhìn bác sĩ với một sự tin yêu, trìu mến. Em nhớ có lúc quay lại giường Nội, bác sĩ còn hỏi han việc học hành của em và dặn dò em lưu ý động viên, an ủi Nội. Lúc bác sĩ nói, em nghe giọng nói thật ấm áp và đầy sự thông cảm sẻ chia.

Khi khỏi bệnh, Nội trở về nhà, gia đình em chia tay với bác sĩ. Cả em và Nội đều lưu luyến. Hôm nay nhớ lại em càng cảm phục sự tận tình chu đáo của bác sĩ Xuân. Em muốn mình sau này lớn lên cũng sẽ trở thành bác sĩ để cứu giúp mọi người, làm những điều thiện giúp đời.

Tả bác sĩ Mẫu 4

Hôm ấy, em bị sốt, mẹ phải đưa em vào bệnh viện để khám bệnh. Em có dịp biết cô Mai, một bác sỹ giỏi khoa nhi trong thành phố của em.

Cô khoác trên mình bộ trang phục màu trắng tinh. Chiếc áo bờ lu màu trắng, quần trắng, dép màu sữa, đôi gang tay cũng màu trắng, Duy nhất chỉ có cái phù hiệu ở cổ là màu xanh đậm. Phù hiệu ghi dòng chữ bác sĩ Nguyễn Thanh Mai. Từ người cô toát lên một vẻ đẹp giản dị, đẹp tựa một nhành hoa Huệ trắng tinh khiết và thanh cao. Người cô mảnh cao, nhìn trông thật duyên dáng, dáng đi nhanh nhẹn, vẻ mặt hiền hòa. Đáng chú trên khuôn mặt là cặp mắt của cô, đôi mắt dẹp lạ thường, đen lay láy nhưng đầy vẻ ưu tư, lo lắng tựa như đôi mắt của cô giáo em vậy. Có lẽ như thế nên vừa gặp cô em có nảy sinh cảm tình luôn mải ngắm nhìn cô, nhìn từ dáng đi, dáng đứng, phong cách làm việc..

Cô nhẹ nhàng đến bên người bệnh, thăm hỏi ân cần việc ăn, ngủ của người bệnh, cô kiểm ta từ từ ấn nhẹ vào vùng bụng tai nghe ống kính để theo dõi sức khỏe người bệnh. Đôi bàn tay nhỏ nhắn, trắng trẻo ấy làm việc thoăn thoắt. Cô lấy dụng cụ đo huyết áp đắt ngay ngắn xuống giường người bệnh, bàn tay cô nhẹ nhàng xắn tay áo người bệnh lên, đặt ống nghe và cuốn cuộn vải dày vào tay họ. Hai ngón tay bóp đều vào ống cao su, kim đồng hồ nhích dần, nhích dần, cuối cùng cô ghi kết quả kiểm tra lên bệnh án. Cứ như thế cô mải mê làm việc. Rồi cô lại lấy ống nghe đeo trên cổ ra để kiểm tra nhịp tim, phổi của từng người. Thỉnh thoảng, cô lại dùng đồng hồ nhiệt kế để đo nhiệt độ cơ thể của từng bệnh nhân. Sau cùng cô phát thuốc, và động viên vỗ về người bệnh như muốn san sẻ bớt nỗi đau của họ. Cô vui khi được người bệnh vui, cô buồn trước cái buồn của người bệnh, cô xem từng bệnh nhân như ân nhân của cô vậy, đúng là “lương y như từ mẫu”, thầy thuốc như mẹ hiền”.

Hình ảnh cô bác sĩ đã in sâu trong tâm hồn em. Em nghĩ mình phải cố gắng học tập để sau này làm được như cô, làm được việc cao quý trong những nghề cao quý ấy.

Tả bác sĩ Mẫu 5

Bác sĩ là một trong những nghề cao quý nhất. Họ là những con người luôn tâm huyết với nghề, tận tụy chăm sóc bệnh nhân. Em đã cảm nhận rõ được điều đó khi gặp cô Bích- một bác sĩ về mắt trong buổi khám bệnh tuần trước.

Sau buổi chiều hôm đó, em nhận ra cô không chỉ là một bác sĩ giỏi mà còn là một người tâm lý và tận tâm với nghề nghiệp. Em thật mong muốn sau này có thể trở thành người như cô.

Tả cô y tá Mẫu 1

Tuần trước em bị sốt cao nên bố mẹ phải đưa đến trạm xá truyền nước. Tại đây em được cô Hạnh – một y tá của trạm chăm sóc.

Cô Hạnh có dáng người dong dỏng cao. Khuôn mặt hình trái xoan, mái tóc đen dài ngang lưng được buộc gọn gàng. Cô có đôi mắt rất sáng, tỏa ra ánh nhìn rất trìu mến. Vẻ mặt của cô luôn tươi tỉnh khiến cho ai nấy cũng phần nào lo lắng khi đến trạm. Cũng như các bác sĩ và y tác khác, cô Hạnh mặc một chiếc áo blu trắng dài đến đầu gối, trên đậu đội chiếc mũ trắng dành cho nhân viên y tế. Cô làm gì cũng nhanh nhẹn và hoạt bát, không để bênh nhân phải chờ lâu.

Khi bố mẹ đưa em đến trạm xá, em đã rất lo lắng và run sợ. Thế nhưng khi được cô Hạnh hỏi thăm em đã cảm thấy thoải mái hơn. Cô nhẹ sờ trán của em và bảo mẹ: “Cháu sốt cao đấy. Chị cho cháu nằm xuống giường đây để em cặp nhiệt kế cho cháu. Mười lăm phút sau em sẽ qua xem cháu sốt thế nào rồi xem xét tình hình để truyền cho cháu nhanh khỏi”. Sau khi dặn mẹ em xong, cô Hạnh liền sang giường bên cạnh thăm khám cho một bà cụ khác. Cô còn ngồi xuống giường xoa bóp tay chân cho cụ vì cụ nằm lâu thấy mỏi người. Nhìn cô Hạnh ân cần chăm sóc bà cụ, em cảm thấy thật quý mến cô.

Đến khi cô trở lại giường của em, cô xem nhiệt kế rồi chuẩn bị dụng cụ truyền cho em. Lúc đó em đã rất lo sợ. Cô liền bảo em quay người lại, rồi hỏi thăm việc học hành của em. Được biết em chuẩn bị thi học sinh giỏi cấp huyện cô liền nhờ em cuối tuần sang dạy Toán cho em Hưng – con trai cô chuẩn bị vào lớp Một. Vì mải nói chuyện mà em quên cả đau. Hôm ấy ra về, em thấy trong người đã khỏe hơn. Và hôm sau em đã có thể đến trường đi học bình thường.

Bây giờ nhớ lại sự ân cần của cô Hạnh, em lại càng cảm phục và yêu quý cô hơn. Nhất định Chủ nhật tuần này em sẽ sang nhà cô giúp em Hưng học Toán như đã hứa.

Tả cô y tá Mẫu 2

Mới đây, theo mẹ vào thăm dì Tư đang nằm bệnh viện, em mới có dịp biết cô Tuyên, nữ y tá của bệnh viện Thị Xã.

Trang phục của cô toàn màu trắng. Chiếc áo blue dài tới đầu gối màu trắng quần trắng, nón trắng, đôi găng tay cũng màu trắng. Chỉ có hình chữ thập và dong chữ thêu tên cô trên ngực là màu đỏ. Từ người cô toát lên vẻ đẹp như một nhành hoa huệ trắng muốt, sạch sẽ và thanh cao, gương mặt cô trắng trẻo, đầy đặn trông rất phúc hậu. Đôi mắt cô đen láy, hiền hoà, thâm trầm giống như cô giáo em ở trường, nên nhìn cô em đem lòng kính trọng ngay.

Đến bên dì Tư, cô Tuyên ân cần hỏi thăm bệnh tình, sức khoẻ. Dì Tư em báo:

– Thưa cô, đêm qua tôi ngủ được đôi chút, nhưng ăn chưa biết ngon lắm.

Cô dùng tay nhè nhẹ ấn vào các vùng trên bụng dì Tư để dò tìm bệnh trạng. Từ trong túi xách tay, cô lấy ra một vật giống như cuộn vải dày, gắn liền với chiếc đồng hồ. Mẹ em bảo đó là dụng cụ đo huyết áp. Dì Tư xoắn tay áo lên để cô quấn cuộn vải đó vào cánh tay. Em theo dõi mỗi lần có bóp núm cao su thì kim đồng hồ nhích dần, nhích dần lên. Cuối cùng, cô ghi kết quả vào sổ bệnh án.

Trên cái mâm bằng i-nốc sáng loáng, em thấy có mấy bao ni lông, trong đó để sẵn ống chích và một cây kim. Cô cẩn thận dùng kéo cắt bao ni lông, tra kim vào ống, rồi từ từ rút thuốc vào. Mọi việc cô làm hết sức gọn gàng, thành thạo. Vừa chích thuốc, cô vừa tươi cười nói với dì Tư:

– Chị ráng chịu đau một chút. Vài hôm nữa là khỏi.

Sau khi cô y tá đi sang phòng bên cạnh, dì Tư nói với mẹ em:

– Mỗi lần cô ấy đến, bệnh tôi hình như thuyên giảm thấy rõ.

Văn mẫu lớp 5: Tả một bác sĩ hoặc y tá đang chăm sóc bệnh nhân bao gồm dàn ý và các bài văn mẫu hay, chọn lọc cho các em học sinh tham khảo, củng cố kỹ năng viết bài văn miêu tả người. Các bài văn mẫu giúp các em học sinh biết cách xây dựng, hoàn thiện bài văn mẫu, chuẩn bị cho các tiết viết văn trên lớp đạt kết quả cao.

Tham khảo các bài văn mẫu tả người lớp 5 khác:

Để học tốt môn Tập làm văn lớp 5 hay Tiếng Việt 5, mời các bạn tham khảo các chuyên mục:

Cách Chơi Bài Tá Lả Dễ Hiểu, Dễ Học Nhất

Giới thiệu về trò chơi Tá lả

Trò chơi Tá lả là một trò đánh bài được sáng tạo ra bởi người dân Việt Nam và ở tại Việt Nam, nó còn có 1 cái tên khác là: Phỏm. Mỗi vùng miền lại sử dụng cái tên khác nhau nhưng về bản chất và cách chơi của trò chơi thì vẫn y như nhau.

Đây là một trò chơi có cách chơi hoàn toàn khác biệt với những trò đánh bài khác: Người chơi phải tạo thành các bộ bài thì mới có thể chiến thắng được, mà bộ bài tạo ra không chỉ nhờ bài có sẵn của người chơi đó mà còn thông qua ăn bài của người chơi khác.

Chính việc ăn bài của những người chơi khác để tạo thành bộ bài của mình đã tạo cho trò chơi này điểm cuốn hút mãnh liệt đối với người chơi yêu thích các trò đánh bài. Các bạn yên tâm là các trường hợp chơi và các bộ bài trong trò chơi này có thể tạo thành rất là nhiều thế nên sẽ không bao giờ phải lo ván chơi này y hệt ván kia gây nhàm chán cả.

Luật chơi của trò này cũng rất ít, các bạn chỉ phải ghi nhớ rằng: Khi chơi sẽ có 1 người chia bài và người đó sẽ có 10 lá bài, là người đánh bài đầu tiên. Trò chơi này đánh bài theo vòng, có tối đa tới 4 vòng cho người chơi đánh bài. Tương đương là mỗi người chơi sẽ có khoảng 4 lá bài được đánh ra. Tới cuối cùng ai là người có 3 bộ bài hoặc có tổng điểm các lá bài rác ít nhất thì sẽ trở thành người chiến thắng.

Cách chơi bài Tá lả online

Khi đã hiểu được sơ qua những thông tin về trò chơi này rồi thì mời các bạn cùng bắt tay ngay vào học cách chơi Tá lả với chúng tôi. Cách chơi của trò chơi này như sau: Bước 1: lựa chọn ra người chia bài. Ở ván chơi đầu tiên thì có thể là một người chơi bất kì nhưng ở những ván chơi sau người chiến thắng ở ván trước sẽ là người chia bài.

Người chia bài này sẽ có 10 lá bài và những người chơi còn lại sẽ có 9 lá bài. Bước 2: Đánh bài. Có 4 vòng ở trong 1 ván chơi Tá lả, các vòng sẽ diễn ra một cách liên tiếp theo chiều từ phải qua trái. Mở đầu ván chơi sẽ là sự bắt đầu của người chia bài, người này sẽ đánh 1 lá bài sang cho người ngồi bên phải rồi những người xung quanh sẽ tiếp tục như vậy theo vòng tròn. Khi được đối thủ đánh cho 1 lá bài thì người chơi được phép lựa chọn ăn hoặc bỏ qua.

Nếu lựa chọn ăn thì bạn sẽ không được bốc thêm bài mà đánh luôn 1 lá xuống cho người bên cạnh; còn nếu bạn không ăn thì được bốc thêm 1 lá bài rồi mới đánh 1 lá bài xuống cho người bên cạnh. Các vòng chơi của Tá lả cứ như vậy diễn ra cho tới khi có người có 3 bộ bài (ù) thì dừng lại hoặc cho tới khi 4 vòng chơi kết thúc. Bước 3: trao thưởng, người chơi nào thắng sẽ được hưởng tiền thưởng trong trò chơi, đó chính là tiền đặt cược của những người thua.

(Linktar.net)

Học Cách Vẽ Chibi Siêu Dễ Thương Y Như Người Thật

Tìm hiểu về nghệ thuật chibi

Chibi là một từ tiếng lóng của Nhật để chỉ một người hay một đứa trẻ có thân hình thấp bé. Trong anime/manga dùng để miêu tả một phong cách vẽ nhân vật được cách điệu hóa ở mức độ cao. Với một cơ thể ngắn chỉ ngang bằng kích cỡ của cái đầu, rất giống với kiểu “Siêu biến dạng” . Là kiểu nhân vật có đặc điểm nhỏ bé, mũm mĩm,chân tay mập mạp và cái đầu quá cỡ.

Những nhân vật thường được chibi hóa nhằm mục dích gây hài. Cách tạo hình nhân vật này được dùng nhiều cho các nhân vật anime và manga và rất phổ biến ở Nhật Bản.

Phác thảo hình dáng cho phần đầu. Lưu ý rằng phần đầu sẽ hơi to một chút so với các bộ phận khác trên cơ thể chibi, đầu tiên vẽ một vòng tròn lớn với góc hơi cong bên dưới cho phần quai hàm, sau đó vẽ hai đường cong giao nhau để tìm ra trung tâm khuôn mặt của Chibi.

Bước 2 Học cách vẽ chibi cơ bản

Phác thảo cơ thể. Như đã đề cập, cơ thể phải nhỏ hơn một chút so với phần đầu, bạn chỉ đơn giản là phác thảo các bộ phận sau đó mới đi vào chỉnh sửa thêm thắt các chi tiết khác trong các bước tiếp theo.

Vẽ các chi tiết khác trên khuôn mặt. Chú ý rằng các nhân vật Chibi thường có mắt rất to trong khi mũi và miệng thường chỉ là những nét ngắn cong nhẹ giống như dấy phẩy.

Vẽ tóc. Không sử dụng mái tóc bằng cách vẽ nhiều sợi, Chibi cơ bản chỉ bao gồm những khối tóc và bạn có thể thêm nơ hay dây cột để làm cho nhân vật của bạn trông dễ thương hơn.

Dựa trên bản phác thảo để hoàn thiện đường viền dưới cằm và cổ.

Vẽ tay và hai chân cho chibi. Sử dụng những đường cong mềm và mảnh để vẽ ngón tay trong khi để vẽ hai chân cho chibi bạn có thể sử dụng những đường cong tròn tạo ra một chiếc quần tất – một trang phục rất phổ biến cho các chi bi.

Tô lại các nết vẽ chính và tẩy đi các nét phác thảo dư thừa.

Tô màu và đổ bóng để hoàn thiện bản vẽ chibi.

Để hoàn thiện một bản vẽ Chibi không hề khó, tuy nhiên để có một bức vẽ mang phong cách của cá nhân bạn thì không phải là đơn giản. Bên cạnh việc hoàn thiện bàn tay với các nét vẽ cơ bản, bạn cần luyện tập nhiều hơn và sáng tạo nhiều hơn. Vẽ là một hình thức nghệ thuật và đòi hỏi chúng ta luôn phải tìm ra cái mới.

Tá Hỏa Truyện Thiếu Nhi Thỏ Say Thuốc Lắc Chạy Khắp Rừng

Sói nghiện heroin, Cáo dùng á phiện, Cọp dùng thuốc kích thích, Thỏ say thuốc lắc… thay vì kể những câu chuyện đạo đức, mang tính nhân văn dành cho trẻ em.

Thời gian vừa qua, hàng loạt sách giáo khoa, sách tham khảo, truyện thiếu nhi bị các bậc cha mẹ phát giác có nội dung phản cảm, mất đạo đức. Nhiều vụ việc chưa kịp lắng dư âm thì mới đây, một phụ huynh vô cùng bức xúc khi mua phải hàng thật nhưng chất lượng “giả”.

Theo chia sẻ của chị Đinh Thùy Dương ở Kiều Sơn, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng, ngày 23/6, chị Dương đi nhà sách Tiền Phong mua sách truyện thiếu nhi cho cô con gái 4 tuổi của mình. Tại đây, chị thấy có bảng chữ cái tiếng Việt có hình dạng bắt mắt, minh họa nhiều đồ dùng, con vật theo từng vần. Trong bảng có chức năng ghi âm sẵn giọng nói, chỉ cần nhấn vào chữ nào bảng sẽ tự động phát âm ra để trẻ nhỏ đọc theo. Đặc biệt trong bảng còn có đọc thơ, kể chuyện, hát.

Bảng kể chuyện các con vật dùng… chất cấm.

Không chần chừ vì tính hữu ích của bộ học tập cho con tập đọc, chị Dương lập tức mua về và ngay tối hôm đó mang ra cho con chơi. Sẽ không có gì đáng nói nếu như không có chuyện chị Dương và con gái bật đến phần kể có nội dung các con vật dùng… hàng cấm: heroin, á phiện, thuốc lắc, thuốc kích thích…

Được một lúc lại gặp con Cọp đang hút thuốc kích thích. Thỏ lại nói: “Anh Cọp ơi, hãy từ bỏ”. Con Cọp lại gầm lên: “Con m… thỏ. Lần nào mày say thuốc lắc cũng rủ tao chạy khắp rừng”.

Tuy nhiên, mới nghe nửa chừng chị Dương ngỡ ngàng phải tắt vội đi không cho con gái nghe tiếp. Quá bức xúc vì tính vô trách nhiệm của người biên soạn lẫn nhà sản xuất, chị Dương đăng clip lên mạng và viết: “Em mua bộ học tập cho con tập đọc, mà giờ nó có câu chuyện hay thế này cơ mà. Có nên mang đến cửa hàng đạp vào mặt nó không các chị?”.

Theo thông tin in trên bảng, đây là Biểu đồ treo tường về nhận dạng Quốc ngữ Việt Nam có giọng nói song lại không có nguồn gốc xuất bản. Giá của bảng tập đọc phản cảm này là 158.000 đồng.

Nhiều phụ huynh tỏ ra bức xúc với câu chuyện “bá đạo” dành cho thiếu nhi.