Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Xe Chở Rác Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Xe Dọn Rác Đa Năng

Theo Trưởng nhóm Nguyễn Trương Mai Phương, vì chưa có nhiều kinh nghiệm nên các em phải “xé nháp” làm đi làm lại nhiều lần mới xong, nhất là trong nhóm có 6 người thì có 5 bạn nữ mà thiết kế xe phải thực hiện các công đoạn về cơ khí nên gặp khá nhiều trở ngại. Khó nhất là ở bản vẽ, vì đây là “nền móng” để nhóm dựa vào đó hoàn thành sản phẩm”. Cũng do chưa có nhiều kinh nghiệm nên vẽ và tính toán không chính xác, vẽ sai vị trí các tính năng, khi lắp xe lại không hoạt động như mong muốn.

Sau gần 4 tháng miệt mài thực hiện, nhóm các bạn học sinh (gồm Phương, Hà, Sang, Uyên, Hân, Ngọc), được thầy Nguyễn Minh Triết, giáo viên Tin học hướng dẫn trực tiếp nên nhóm đã cho ra đời chiếc xe vệ sinh đa năng có khối lượng 10kg, chiều dài 1m50, rộng 0,5m. Khi điều khiển tay cầm (được lập trình), xe sẽ thực hiện việc quét rác thông qua ba chổi rác (gồm 2 chổi hai bên và 1 chổi chính giữa) được đặt phía trước.

Rác được đưa lên băng chuyền bằng các ống nhựa PVC. Dựa vào hình dạng rác, nhóm đã thiết kế băng chuyền phù hợp để phân loại, sau đó rác sẽ rơi vào 2 thùng được lắp đặt sẵn gồm thùng rác hữu cơ và vô cơ. Ngoài ra, nhóm còn thiết kế ra hệ thống chuông báo khi thùng rác đầy.

“Hiện tại xe của các em đang đưa vào hoạt động trong khuôn viên trường. Ưu điểm của xe là chạy bằng pin mặt trời, có thể giúp việc quét rác, phân loại rác tự động với các loại rác có trọng lượng dưới 2kg.

Cô Nguyễn Thị Thơi, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Cách mạng tháng Tám, bày tỏ niềm vui khi thấy thầy trò sáng tạo ra sản phẩm rất thiết thực, có ý nghĩa lớn với cộng đồng. Đồng thời cô cũng bày tỏ mong muốn, các sáng kiến của học sinh được các tổ chức, doanh nghiệp cùng tham gia hoàn thiện hơn để tạo điều kiện cho các sản phẩm này ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống.

Chở Người Ngồi Trên Xe Máy Không Đội Mũ Bảo Hiểm Phạt Thế Nào ?

Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường, câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội.

Hiện nay, rất nhiều người khi điều khiển phương tiện giao thông như xe máy, ô tô thường gắn tai nghe để nghe nhạc với nhiều các lý do khác nhau. Tuy nhiên, việc làm này là rất nguy hiểm và vi phạm pháp luật. Có rất nhiều trường hợp do nghe nhạc quá to nên đã không kịp nghe, thấy tín hiệu xin vượt, tiếng còi xe hay hiệu lệnh của cảnh sát giao thông dẫn đến những tại nạn bất ngờ và đáng tiếc. Tất cả mọi người cần ý thức được việc nghe nhạc đúng lúc, đúng thời điểm, bảo vệ tính mạng cho bản thân cũng như cho người khác, tránh xảy ra những hậu quả ngoài ý muốn khi đang tham gia giao thông.

Theo thông tin mà bạn đã cung cấp, chúng tôi hiểu rằng bạn đang chở con và cháu ( cả hai đều 10 tuổi ) của mình tham gia giao thông và không đội mũ bảo hiểm. Bạn đang băn khoăn về mức xử phạt tối đa mà bạn phải chịu là bao nhiêu. Trong trường hợp của của bạn chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra câu trả lời như sau:

Căn cứ tại điểm i, k Khoản 2 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ có hiệu lực từ ngày 01/01/2020

“Phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

“…. i) Người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ;

k) Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm phạm luật; …”

Như vậy, trường hợp của bạn mức phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm.

Bên cạnh đó, tại khoản 3 Điều 134 Luật xử lí vi phạm hành chính năm 2012 quy định:

“Điều 134. Nguyên tắc xử lý

3. Việc áp dụng hình thức xử phạt, quyết định mức xử phạt đối với người chưa thành niên vi phạm hành chính phải nhẹ hơn so với người thành niên có cùng hành vi vi phạm hành chính.

Trường hợp người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi vi phạm hành chính thì không áp dụng hình thức phạt tiền.

Trường hợp người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi vi phạm hành chính bị phạt tiền thì mức tiền phạt không quá 1/2 mức tiền phạt áp dụng đối với người thành niên; trường hợp không có tiền nộp phạt hoặc không có khả năng thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả thì cha mẹ hoặc người giám hộ phải thực hiện thay;”.

Do đó, trong trường hợp của bạn, bạn sẽ không bị phạt với lỗi chở quá số người quy định và hình thức phạt tiền sẽ không áp dụng đối với 02 cháu 10 tuổi ngồi sau xe máy không đội mũ bảo hiểm. Bạn chỉ bị phạt lỗi chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm.

Tóm lại, khi bạn chở 02 người 10 tuổi (dưới 14 tuổi) ngồi sau xe máy mà không đội mũ bảo hiểm thì mức phạt tiền cao nhất của bạn sẽ là 200.000 đồng. Khi tham gia giao thông bạn nên chấp hành tuân thủ nghiêm ngặt quy định về giao thông đường bộ cũng như văn hóa giao thông tránh được nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông cũng như để đảm bảo an toàn cho mình và những người khác. Đó cũng là một hình thức giáo dục con trẻ mà chúng ta nên làm.

Bộ phận tư vấn pháp luật Giao thông – Công ty luật Minh Khuê

Chuyện Đời Sau Xe Rác, Bài Cuối: Rưng Rưng Những Ước Mơ Giản Dị

Chị Hiền, như đã nói ở bài trước, là công nhân dọn dẹp rác thải khu vực phường Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội). Chị Hiền cùng chị Chiều, anh Hạnh cùng một “ê kíp”. Tranh thủ cơn mưa nặng hạt đang trút xuống, lại vừa hết ca, các anh, chị ngồi lại uống chai nước ngọt và kể câu chuyện về mình. Có lẽ để tiết kiệm tiền, nên các chị mang theo một bình nước trắng để sẵn trên xe. Đi làm từ sáng sớm, đến khi mọi người đi làm các chị cũng đã “đảo” được một vòng đường phố. Chị Chiều nâng chai nước nhấp mấy ngụm cho đỡ khát rồi chuyền xuống cho chị Hiền. Dọc con đường Tam Trinh, sau cơn mưa rác thải bốc mùi, rỉ đầy nước thải. Chị Hiền vơ từng nắm, đưa lên xe cho chị Chiều nén chặt vào xe. Chỉ một đoạn, chiếc xe đã đầy rác thải, đủ loại. Từ rác sinh hoạt, rác đồ chế biến, cơ khí… Nhưng có lẽ sợ nhất là mùi rác thải sinh hoạt để qua đêm bị nước mưa. Chị Hiền phải gạn nước, trước khi đưa lên cho chị Chiều…

Dậy từ sáng sớm, nên con cái chị Hiền, chị Chiều đều do chồng, người nhà chăm sóc, cho ăn uống và đi học. Chị cũng chẳng mấy khi có cơ hội đi chợ vào sáng sớm. Thường tan ca, tranh thủ trên đường về nhà, ghé qua chợ mua đồ, nấu ăn, nghỉ trưa, 14h lại vào ca mới. Có thể nói, cả ngày các chị đều phải “sống chung với rác”. Nhưng, chị Chiều bảo, có khi không đi làm lại thấy thiếu thiếu. Đôi khi, những người dọn rác như chị Hiền, anh Đức, anh Dinh cảm thấy tủi thân khi những tiếng gọi “Rác ơi” giữa phố. Cũng chẳng mấy người hỏi tên thật. Dần dần quen, chị Chiều bảo, có khi gọi Rác ơi thì mới thưa, chứ gọi tên thật thấy không quen. Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, các anh, các chị, ai cũng tâm niệm một điều, làm sao người dân có ý thức trong việc xả rác.

“Có người ăn thì cũng phải có người dọn. Nhưng nếu ý thức một chút thì chúng tôi đỡ khổ”, anh Trần Vinh Hạnh, đồng nghiệp của chị Hiền, chị Chiều nói. Rồi những ngày lễ, ngày Tết, khi những gia đình ăn uống, liên hoan, đồ đạc thừa mứa… cũng chính là những ngày các anh, các chị vất vả nhất. Nhiều khi vật lộn, tất bật với rác cả ngày, phải làm thêm giờ, phải tốn thêm sức. Cũng đã không biết bao lần, các anh, các chị chứng kiến xe rác vừa đi qua, công nhân vừa dọn dẹp sạch sẽ người dân lại mang rác đổ bừa ra đường. Cũng nhiều vụ, chỉ vì nhắc nhở mà xảy ra mâu thuẫn, rồi người bị xúc phạm, bị đánh thường là công nhân môi trường. Rác nhiều, dọn có thể hết, nhưng quan trọng hơn cả, theo các công nhân môi trường là thái độ, ý thức của người vứt rác. Nếu biết nghĩ đến những người quét rác, làm ơn, hãy phân loại. Đừng để kim tiêm, mảnh chai, mảnh sành chung với rác thải bình thường. Bàn tay chị Huệ, dù bọc bằng găng tay, cũng đã không biết bao lần bị mảnh sành, thủy tinh, kim tiêm chọc thủng, rướm máu.

Tất cả cho con

Ngồi trò chuyện, chị Chiều bảo, hay là em chụp cho chị với chị Hiền một bức thật đẹp để làm kỷ niệm. Hai chị cười rất tươi dù còn mệt sau một ca làm việc vất vả. Chị Hiền kể, con chị năm nay mới học lớp một, nhưng ai hỏi mẹ làm nghề gì, nó tự hào mẹ tớ làm công nhân vệ sinh môi trường. Bạn hỏi, công nhân vệ sinh môi trường, là làm gì thì con bảo mẹ tớ đi dọn rác đấy. Chị Hiền không giấu được vẻ tự hào và xúc động. Chị bảo, chưa bao giờ chị thấy tự ti vì nghề cả.

“Mình hay bảo con, con biết nghề của mẹ là làm gì không? Con đọc bài thơ Tiếng chổi tre của ông Tố Hữu ấy. Mẹ làm nghề như thế. Mẹ quét rác. Mẹ đẹp như trong bài thơ đó vậy”, chị Hiền rạng rỡ. Chị bảo, nếu có thể, sau này khi đăng báo, em in tặng chị một bộ, để chị kẹp vào sổ làm kỷ niệm, sau này, con chị lớn nó xem mẹ nó từng lên báo như thế nào. Chị Hiền nhắc về một cậu bé từng thi hát trên truyền hình. Mẹ cậu bé cũng làm nghề công nhân dọn dẹp vệ sinh. Chị cũng mơ ước con chị sau này sẽ vươn lên như vậy, để bõ công chị vất vả bao ngày, bao năm. Con chị năm nay mới học lớp 1, nhưng hâm mộ Quang Hải và đội tuyển Việt Nam. Cậu bé nhớ được từng số áo cầu thủ. Chị, dù điều kiện gia đình còn khó khăn, cũng tạo điều kiện cho bé tham gia lớp học bóng đá ở trên quận để con có thêm ước mơ. Nói về con, chị không giấu nổi vẻ tự hào.

Với anh Dinh, hơn 20 năm dọn rác thải thuê trên Hà Nội cũng chỉ mong sao con anh học hành nên người. Con trai lớn của anh hiện đang học THPT. Anh bảo, kiếm thêm vài năm nữa xem con cái học hành thế nào. Nhưng rồi anh nghĩ lại, còn đứa con gái nhỏ, chắc anh sẽ còn gắn bó với nghề dọn rác thuê trong thời gian dài. Nói đến tương lai của các con, mắt anh Dinh sáng lên. Anh nở nụ cười, vì đến bây giờ, anh, bằng nghề dọn rác, vẫn lo được cho gia đình của mình, lo cho con một tương lai tươi sáng hơn. Con cái anh ngoan ngoãn, học giỏi. Với anh Đức, hay chị Huệ, có lẽ, làm lụng vất vả bao nhiêu năm qua cũng chỉ vì tương lai con cái. Vợ anh Đức hiện đang mang bầu. Anh bảo, ngày xưa mình nghĩ cho gia đình, thương bố vất vả một mình nuôi mẹ nuôi con nên không theo học nữa mà đi làm nghề dọn rác để phụ giúp gia đình. Rồi cái nghề, cái nghiệp nó theo đến nửa đời người. Con anh, nếu học được, anh bảo, không bao giờ muốn cho làm nghề này nữa, bởi anh đã quá vất vả, đã quá cực khổ rồi. Nhưng anh Đức lại nỗi niềm “không có những người như chúng tôi, thành phố sẽ ra sao nhỉ…”.

“Đôi khi, những người dọn rác như chị Hiền, anh Đức, anh Dinh cũng cảm thấy tủi thân khi những tiếng gọi “Rác ơi” giữa phố. Cũng chẳng mấy người hỏi tên thật. Dần dần quen, chị Chiều bảo, có khi gọi Rác ơi thì mới thưa, chứ gọi tên thật thấy không quen”.

Trường Phong

Báo Giá Xe Cuốn Ép Rác Hino Fc 9 Khối Cũ Mới Chuyên Dụng

Công ty Vệ Sinh Môi Trường Đô Thị Sạch Hà Nội – Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại Việt Nam. Cung cấp các sản phẩm xe cuốn ép rác Hino 9 khối chuyên dụng , xe tải và phụ tùng chính hiệu Hino do Việt Nam và Nhật Bản sản xuất, trước hết xin gửi tới Quý khách hàng lời chào trân trọng.

Chúng tôi là công ty đi đầu về vệ sinh môi trường đô thị Hà Nội nên chúng tôi có đầy đủ các trang thiết bị về môi trường và am hiểu sâu sắc nhất về các loại , xe cuốn ép rác, xe rửa đường, xe quét đường, … đang có trên thị trường.

Không những thế chúng tôi còn là nhà cung cấp số 1 tại Việt Nam cho đến thời điểm này cho tất cả các dòng xe đang phân phối trên thị trường. Hầu hết các xe vệ sinh môi trường đang hoạt động trên thị trường Hà Nội và một số các thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, … đều được chúng tôi cung cấp với mức giá tốt nhất và chất lượng hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi xin hân hạnh gửi tới quý khách hàng bảng chào giá các sản phẩm xe cuốn ép rác Hino – 9m3 xuất sứ Nhật Bản – Việt Nam

Thông số kỹ thuật xe cuốn ép rác hino FC 9 khối:

Kích thước tổng thế (DxRxC)

7050 mm x 2275 mm x 2800 mm

Khối lượng toàn bộ

10.400 Kg

Công suất cực đại (PS/vòng/phút)

1.182.500

Hệ thống chuyên dùng

Có chức năng cuốn ép rác

Thể tích thùng chứa rác

9 m3

Kết cấu téc

Hình chữ nhật, hình vuông có cửa ra vào để kiểm tra, sửa chữa,

Vật liệu thân téc

Thép chịu lực, bên trong có phủ sơn Epoxy chống ăn mòn, Thép chuyên dùng chống mài mòn (thép SPA-H nhập khẩu Nhật Bản)

Cơ cấu nâng hạ/đóng mở

Sử dụng xy lanh thủy lực, có gioăng cao su làm kín

Sơn bề mặt

Nhập khẩu từ Đức

Lưu lượng dòng khí

106 lít / phút

Áp suất chân không lớn nhất

200 bả

Bơm, van, xy-lanh thủy lực

Được nhập khẩu từ Ý, Hoàn thiện và lắp ráp tại Việt Nam

Thiết bị đi kèm

Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất

Tên xe: Hino FC9JESW ( Một hãng sản xuất xe nổi tiếng tại Nhật Bản )

Kích thước tổng thể của xe gồm DxRxC: Dài 7050 mm x Rộng 2275 mm x Cao 2.800 mm

Trọng lượng xe không tải: 10.400 kg

Công suất cực đại của xe (PS/vòng/phút): 1.182.500

Hệ thống chuyên dùng: Có chức năng cuốn ép rác vào thùng xe

Thể tích thùng chứa rác thiết kế: 9 mét khối

Kết cấu téc chứa rác: Hình chữ nhật, hình vuông có cửa ra vào thuận lợi để ra vào kiểm tra, sửa chữa.

Vật liệu thân téc cuốn ép rác: Được làm bằng thép chịu lực, bên trong có phủ sơn Epoxy chống ăn mòn, Thép chuyên dùng chống mài mòn (thép SPA-H nhập khẩu Nhật Bản)

Cơ cấu nâng hạ/đóng mở: Sử dụng xy lanh thủy lực, có gioăng cao su làm kín

Bơm thủy lực trên xe: Được trang bị bơm có xuất xứ từ Ý

Sơn bề mặt ngoài xe: là loại sơn được nhập khẩu từ Đức

Áp suất chân không lớn nhất : 200 Bar ( Bar: đơn vị tính áp suất tương đương 1 atm – atmosphere)

Bơm, van, xy-lanh thủy lực: Được nhập khẩu từ Ý, Hoàn thiện và lắp ráp tại Việt Nam

Giá bán trên đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế VAT nhưng chưa bao gồm thuế trước bạ, chi phí giao nhận,vận chuyển.

Giá bán trên có giá trị trong vòng 07 ngày kể từ ngày thông báo hoặc cho đến khi có thông báo mới của chúng tôi

II. Chế độ bảo hành

Xe được bảo hành 12 tháng hoặc 20.000km tùy thuộc vào điều kiện nào đến trước. (

III. Phương thức thanh toán:

a. Đông tiền thanh toán

– Thanh toán bằng tiền Việt Nam Đồng.

b. Phương thức thanh toán: Bên mua thanh toán cho bên bán làm 01 đợt.

– Đợt 01: Bên mua thanh toán 100% giá trị cho bên bán ngay sau hợp đồng để nhận xe và toàn bộ giấy tờ xe.

c. Hình thức thanh toán: Chuyển khoản.

IV. Giao hàng

– Giao hàng trong vòng 03 ngày kể từ ngày bên mua chuyển tiền đợt 01.

– Địa điểm giao hàng : Bên mua kiểm tra và nhận xe tại Hà Nội

Những Thứ Mà Bạn Nhận Được Khi Mua Xe Cuốn Ép Rác Hino 9 Khối (9m3) Của Chúng Tôi:

Mức giá tốt nhất thị trường, ngoài ra chúng tôi còn có nhiều ưu điểm như: thủ tục mua bán nhanh gọn, uy tín chất lượng với thương hiệu tên tuổi hơn 10 năm trong ngành.

Quý khách sẽ được chúng tôi hỗ trợ: đăng kí, đăng kiểm. Hỗ trợ các thủ tục mua xe trả góp lên đến 80% giá trị xe cùng mức lãi suất vô cùng ưu đãi qua các ngân hàng lớn như: Vietcombank, Techcombank, BIDV, ACB, …

Bảo hành lên đến 12 tháng hoặc 20.000 km hoặc 24 tháng 60.000 km ( tùy theo điều kiện nào đến trước ) trên tất các các đại lý ủy quyền trên toàn quốc.

Chúng tôi còn hỗ trợ thêm các dịch vụ như: tư vấn bảo hành, sữa chữa, … Đội ngũ kĩ thuật viên có kinh nghiệm tay nghề được đào tạo bài bản, nhà xưởng với dịch vụ tốt nhất

Cung cấp các phụ tùng thay thế chính hãng cho quý khách hàng nhanh nhất khi quý vị có yêu cầu hoặc đặt hàng.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Quý khách hàng!

Liên Hệ Mua Xe, Xem Xe, Tham Khảo Xe: 0966.118.008 (Gặp Anh Tâm GĐ)