Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Tranh Rùa Và Thỏ Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Bài 5: Kể Chuyện Theo Tranh: Rùa Và Thỏ

Bài 5 Kể chuyện theo tranh Rùa và Thỏ Lời kể tranh 1 Một buổi sáng mùa thu trong xanh, gió mát. Dọc bờ sông, một chú Rùa đang mải miết tập chạy. Một chú Thỏ đang nhởn nhơ chơi, chợt nhìn thấy Rùa. Thỏ mỉm cười, nói với Rùa bằng giọng mũi: Ôi chao! Chậm như Rùa mà cũng đòi tập chạy à? Lời kể tranh 2 Ngước mắt nhìn Thỏ, Rùa nhẹ nhàng đáp: Anh đừng coi thường và chế giễu tôi. Anh thử chạy thi với tôi xem ai chạy nhanh hơn nào? Thỏ cười, nhìn Rùa bằng nửa con mắt, rồi nói: Chà! Chà! Chú vác trên lưng một cái mai nặng thế kia, đi thì như bò... mà cũng dám thách ta chạy thi cơ à? Ta chấp chú một nửa đường đó. Chú sẽ biết tài ta! Lời kể tranh 3 Thế là cuộc chạy thi bắt đầu. Rùa cố sức chạy thật nhanh. Thỏ nhìn Rùa chạy, vừa mỉm cười, vừa nghĩ: "Cứ để cho chú ta chạy gần tới đích, thì ta chạy cũng thừa sức thắng cuộc". Thế rồi, Thỏ cứ nhởn nhơ chơi, nhìn trời, ngắm mây, nghe gió thổi, nhấm nháp vài ngọn cỏ non, soi mình xuống dòng nước... Lời kể tranh 4 Mải mê chơi, Thỏ nghĩ mình sẽ thừa sức thắng. Nhưng chợt nhìn lên, Thỏ thấy Rùa đã về gần tới đích. Lúc bấy giờ, Thỏ mới cuống lên, vắt chân lên cổ mà chạy. Nhưng Rùa đã về tới đích trước mất rồi! Ý nghĩa truyện Rùa và Thỏ Truyện "Rùa và Thỏ" nêu lên một số bài học sâu sắc: khuyên mọi người phải kiên trì, bền bỉ và khiêm tốn; không được kiêu căng, tự phụ cho mình là tài giỏi nhất, coi thường thiên hạ. THỎ VÀ RÙA La-phông-ten (1621 - 1695) Chạy ích chi? cốt đì đúng lúc Truyện Thỏ Rùa ngẫm thực rõ thay! Rùa rằng: "Ta đánh cuộc này: Đích kia chạy đến, anh tày tôi chăng? " "Chị điên chắc! Nghĩ xằng mơ hão Chạy hơn ta? Tẩy não đi thôi!" Khăng khăng Rùa cứ giữ lời: "- Điên hay không, tôi vẫn chơi cuộc này! " Họ vào cuộc theo y Rùa thách, Giải hai bên cạnh đích cùng bày Hỏi chi vật nọ món này? Lại cần chi biết ai đây trọng tài! Thỏ chỉ việc nhảy vài bốn cái (Cái nhảy khi suýt phải sa cơ Nhảy làm bầy chó ngẩn ngơ Rượt theo mà chẳng bao giờ bén chân). Vâng! Thỏ đủ giở ăn giờ ngủ. Giờ vểnh tai nghe gió đông tây, Mặc cho cái ả Rùa này Như ông quan cụ, khoan thai lê mình Rùa rời gót, tận tình tận lực ì ạch lê từng bước... cố mau Hợm mình, Thỏ định chạy sau, Khởi hành cùng lúc hơn nhau quá thường. Thỏ nghĩ bụng: "Không bươn bả vội Càng phất phơ càng nổi tài ba! " Thỏ gặm cỏ, Thỏ lê la, Thỏ nằm Thỏ nghỉ... nhởn nhơ đủ trò. Nhởn nhơ chẳng buồn lo tranh cuộc, Cuối cùng... khi Thỏ ngước nhìn lên: Đích kia Rùa đã kê' bên, Thỏ ta vội phóng như tên bay vù. Nhưng bay nhảy quá ư vô ích Chị Rùa ta tới đích nhanh thay! Rùa cười: "Tôi nói chẳng sai Có ai ăn được cái tài chạy nhanh? Tôi thì thắng còn anh thì bại Nếu anh bê một cái mai vào Thì còn ì ạch đến đâu?" (Huỳnh Lý - Nguyễn Đình dịch)

Cách Vẽ Một Con Rùa

Lần này chúng ta sẽ vẽ một chú rùa hoạt hình dễ thương. Hướng dẫn vẽ rùa của chúng tôi có 15 bước và cũng phù hợp cho trẻ em và những người mới tập vẽ.

Chúng ta sẽ sử dụng các hình khối cơ bản (hình tròn, hình chữ nhật) để phác thảo hình dạng thô của con rùa. Với sự trợ giúp của các hình khối, sẽ dễ dàng tạo ra bản vẽ với tỷ lệ chính xác.

Phác thảo với những nét nhẹ nhàng vì các nét phác thảo đó sẽ bị xóa sau đó.

Trong hướng dẫn bên dưới, mỗi bước mới được tô sáng màu xanh lam nhạt.

Bạn không cần bất kỳ bút hoặc công cụ gì đặc biệt. Một cây bút chì, tẩy, và giấy thông thường là tất cả những gì bạn cần. Nếu bạn muốn, bạn cũng có thể tô màu bản vẽ bằng bút chì hoặc bút màu.

Bạn có thể tìm thấy phiên bản video của hướng dẫn vẽ này bên dưới, cũng như phiên bản PDF có thể in được.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Dory, Cá Voi và Cá Hoạt Hình.

Hướng dẫn từng bước để vẽ một con rùa

Bắt đầu với một đường thẳng dài trên giấy. Ở bên phải, vẽ một nửa hình bầu dục nhỏ, và bên trái, một hình bầu dục lớn.

Vẽ bốn hình chữ nhật bên dưới phần thân làm chân rùa.

Vẽ một đường ngang qua đầu và một đường khác nối với chân trước.

Vẽ các hình tam giác hẹp cạnh chân.

Phác thảo phần đuôi với hình chữ V.

Vẽ hai hình bầu dục nghiêng cho mắt và một hình cung có hai chấm cho mũi. Làm mịn cằm với một đường cong.

Vẽ các đường cong quanh chân để làm cho chúng trông hữu cơ hơn.

Vẽ một đường cong ở mặt dưới của đuôi.

Vẽ một hình bầu dục bên trong khu vực đầu và một vòng cung dưới cổ.

Xóa các đường thừa ở chân và mặt. Thêm một đường cong phía trên cổ và các đường ngắn cho ngón chân.

Vẽ hai đường thẳng đứng ngắn ở phía trước và phía sau cơ thể. Thêm hai vòng cung ngắn cho lông mày và một hình tam giác cho đường viền miệng. Ngoài ra, vẽ một đường cong trên đỉnh đuôi.

Thêm các cung ngắn ở phía trước và phía sau cơ thể và vẽ một vòng cung dài nối các vòng cung này.

Xóa các dòng thừa ở dưới cùng của vỏ rùa rùa. Vẽ một hình tam giác trên vỏ.

Cong mặt sau của vỏ xuống theo một góc sắc nét hơn và xóa đường cũ. Phác thảo một hình dạng miệng dễ thương.

Thêm mô hình mai rùa, vẽ mắt bằng con ngươi và đường viền của lưỡi.

Vẽ rùa hoạt hình dễ thương của bạn đã hoàn tất. Tô màu nó với màu sắc yêu thích của bạn.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Tranh Tô Màu Con Thỏ Đẹp Và Dễ Thương Nhất Cho Bé

Tranh tô màu con thỏ đẹp và dễ thương nhất cho bé qua những hình ảnh, hình vẽ đen trắng hoạt hình đáng yêu, ngộ nghĩnh, tình nghịch mà các bé yêu thích…

Các loài vật nuôi trong nhà như gà, mèo, chó… được các bé yêu thích và coi như những người bạn thân thiết. Bên cạnh đó, các bé không thể nào bỏ qua được những hình ảnh thỏ dễ thương. Một số bé còn thích được chăm sóc và nâng niu chúng như những em bé hay cục cưng trong gia đình.

Tranh tô màu con thỏ đẹp

Thỏ là một loài động vật dễ thương, hiền lành với đôi tai dài, bộ lông mềm mịn và hai chiếc răng cửa dùng để gặm nhấm thức ăn. Thỏ có đôi mắt ngọc long lanh tròn xoe như hai viên bi ve. Hình ảnh chú thỏ ngộ nghĩnh, tinh nghịch đã được đưa vào các phim hoạt hình, truyện tranh, sách, tài liệu học tập của các trường mầm non, mẫu giáo. Cùng mình tham khảo bộ hình vẽ con thỏ cho bé tập tô qua bst dưới này.

Thỏ là loài động vật gần gũi với con người. Nhiều gia đình chọn thỏ làm thú cưng trong gia đình và coi chúng như những người bạn thân thiết. Chính vì thế, các mẹ nên hướng dẫn trẻ cách chơi với thỏ để tránh bị thỏ cào hay cắn.

Hình ảnh chú thỏ dễ thương sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho bé rèn luyện khả năng sáng tạo, tư duy trong bộ môn tập tô này. Các bé sẽ cảm thấy không ngại tô vẽ khi phải ngồi vào bàn học. Ngược lại, hình vẽ đen trắng về con thỏ sẽ giúp kích thích tính ham học hỏi, vận dụng của các bé qua những bộ phim hoạt hình hay và ấn tượng trên ti vi hay youtube.

Các bé có thể phối hợp nhiều màu sắc khác nhau để giúp hình vẽ con thỏ thật sống động, ngộ nghĩnh. Trong mắt các bé, thỏ giống như một thú cưng biết biểu cảm với nhiều cảm xúc đầy yêu thương như những chú mèo, chó…

Tranh Vẽ Phong Cảnh Tháp Rùa Hồ Gươm Đen Trắng Tsd 327

Phong cảnh đẹp Hồ Gươm tháp Rùa Hà Nội được các họa sỹ vẽ với chất liệu tranh sơn dầu với gam màu đen trắng vô cùng ấn tượng. Bức tranh với hình ảnh tháp Rùa đã rêu phong nay lại huyền cổ hơn khi được chọn gam màu đen trắng. Bức tranh Hà Nội đen trắng tháp Rùa Hồ Gươm phù hợp treo tường phòng khách gia đình, phòng làm việc, văn phòng hay quán cafe hiện đại. Bức tranh vẽ phong cảnh đen trắng Tháp Rùa trở thành tâm điểm chú ý phá cách giữa không gian hiện đại.

Vị trí treo: Tại phòng khách gia đình, phòng ngủ phòng làm việc. Ngoài ra không gian quán cafe, phòng trà cũng rất phù hợp để treo tranh sơn dầu này.

Tranh được lắp đặt thêm đèn chiếu sáng sẽ khiến bức tranh lột tả vẻ đẹp thẩm mỹ của lối vẽ sơn dầu.

Xuất xứ: Siêu thị tranh AmiA Hà Nội – 100% được vẽ bởi chính các họa sỹ Việt Nam bằng chất liệu sơn dầu nguyên chất.

Nếu quý khách ưng mẫu tranh này của chúng tôi thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn mua hàng hoặc bấm nút chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách hoặc quý khách có thể đến trực tiếp của hàng để xem và mua tranh tại shop.

Siêu thị tranh AmiA – Nhận đặt tranh vẽ phong cảnh bằng sơn dầu theo yêu cầu tại Hà Nội

Siêu thị tranh AmiA Hà Nội – Thương hiệu của AmiA Việt Nam có showroom rộng lên đến 240m2. Tại đây trưng bày sẵn hàng trăm mẫu tranh treo tường để khách hàng lựa chọn ngay. Bởi chúng tôi chủ động về thiết kế và sản xuất trực tiếp. Ngoài mẫu tranh vẽ sơn dầu, AmiA còn có nhiều dòng tranh đa dạng khác như: Tranh in ép gỗ, tranh đồng hồ, tranh làm quà tặng, tranh thêu tay cao cấp… Quý khách hàng cùng gia đình thỏa sức lựa chọn mẫu tranh trang trí ưng ý nhất và phù hợp với gia đình.

Địa chỉ cửa hàng bán tranh vẽ sơn dầu treo tường đẹp nhất Hà Nội ngay gần ngã tư sơ (cách khoảng 600m) dễ đi lại, thuận tiện

Email: SieuthitranhAmiA@gmail.com

Hotline hỗ trợ khách hàng:

– Khách hàng doanh nghiệp: 0963.733.733

Website: AmiA.com.vn – chúng tôi

*** Với khách hàng ngoại tỉnh, AmiA có nhận gửi hàng qua nhà xe tiện lợi và nhanh chóng nhất!

Thời gian làm việc: 8h00 – 20h00 tất cả các ngày trong tuần

Lưu ý: Nếu hết mẫu tranh vẽ phong cảnh đăp nổi này tại shop. Bạn hoàn toàn yên tâm và có thể đặt vẽ theo yêu cầu tại Siêu thị tranh AmiA.