Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Tranh Đề Tài Tết Trung Thu / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Hình Vẽ, Tranh Vẽ Về Đề Tài Lễ Hội: Ngày Tết, Trung Thu,.. / 2023

Những hình vẽ, tranh vẽ về đề tài lễ hội làm sống dậy nét văn hóa tinh thần vốn có từ ngàn đời nay của người dân Việt. Những lễ hội truyền thống thường được tổ chức vào các dịp lễ-tết như: chọi trâu, chọi gà, múa lân, múa sạp, đua thuyền,…

Đề tài vẽ tranh lễ hội là cơ hội để các bạn học sinh được tìm hiểu và thể hiện sự quan sát, am hiểu của bản thân về nét văn hóa truyền thống dân gian vốn rất vui vẻ, bình dị này. Các bạn học sinh sẽ có cơ hội được dùng những nét vẽ đơn giản nhưng đầy sự hiếu kỳ cùng sáng tạo của bản thân để thể hiện tinh thần ấy – Tinh thần đoàn kết dân tộc.

Vẽ tranh về đề tài lễ hội đơn giản nhưng đẹp

Có thể bạn sẽ thích:

Ở nước ta, các lễ hội thường diễn ra vào dịp mùa xuân hoặc những dịp sau khi thu hoạch mùa màng. Đó cũng là thời điểm mà bà con ta ngày xưa tổ chức những lễ hội để ăn mừng sự đoàn kết của mọi người, sự thắng lợi của một mùa bội thu.

Trong các lễ hội, mọi người được tham gia vào các trò chơi dân gian như: đấu vật, chọi trâu, chọi gà, đi cầu khỉ, rước đèn, múa sạp,… Ai là người chiến thắng thì sẽ được nhận những phần quà của ban tổ chức. Rất chi là náo nhiệt và cực kỳ vui.

Bản thân mình cũng là một người con được sinh ra và lớn lên tại vùng quê của Việt Nam. Được tham gia và chứng kiến rất nhiều lễ hội truyền thống sôi động, hấp dẫn. Và tin tưởng rằng, bất kỳ ai trong số chúng ta cũng sẽ đều rất thích thú khi được tham gia vào những trò chơi của lễ hội dân gian ấy.

Hi vọng, qua những hình ảnh, tranh vẽ được gợi ý từ bài viết này. Các bạn học sinh có thể hoàn thành tốt công việc của mình là Vẽ tranh về đề tài lễ hội truyền thống của nhân dân ta.

Vẽ Tranh Đề Tài Ngày Tết Và Lễ Hội / 2023

Kiểm tra đồ dùng học tậpSách giáo khoaBút chìTẩy MàuGiấy vẽI – TÌM v chn ni dung Ị ti.Bài 22Đề tài ngày tết và mùa xuân– Trong ngày Tết và mùa xuân thường diễn ra những hoạt động nào?– Những hình ảnh nào gợi cho em không khí ngày Tết và mùa xuân?– Ngày Tết và mùa xuân đem lại cho ta những cảm xúc gì?– Kh”ng khÝ Êm ¸p; hoa ®µo, hoa mai khoe s¾c; mäi nhµ s¾m söa, qu©y quÇn bªn nåi b¸nh ch­ng; n¸o nøc trong c¸c lÔ héi cña mïa xu©n….– LÔ héi, vui ch¬i gi¶i trÝ, th¨m hái, chóc tông, ®i chî hoa, ®ãn giao thõa, du xu©n, héi lµng, móa r­íc, trång c©y mïa xu©n …– Những tình cảm đầm ấm, tràn đầy niềm vui trong không khí hội tụ của ngày Tết, lễ hội. Rực rỡ sắc màu của trang phục, của hoa lá cỏ cây mùa xuân….123456789101112131415161718192021222324252627282930313233343536373839404142434445464748495059585756555453525160I – TÌM v chn ni dung Ị ti.Bài 22Đề tài ngày tết và mùa xuân– Trong ngày Tết và mùa xuân thường diễn ra những hoạt động nào?– Những hình ảnh nào gợi cho em không khí Ngày Tết và mùa xuân?– Ngày Tết và mùa xuân đem lại cho ta những cảm xúc gì?– Kh”ng khÝ Êm ¸p; hoa ®µo, hoa mai khoe s¾c, mäi nhµ s¾m söa, qu©y quÇn bªn nåi b¸nh tr­ng, n¸o nøc trong c¸c lÔ héi cña mïa xu©n….– LÔ héi, vui ch¬i gi¶i trÝ, th¨m hái, chóc tông, ®i chî hoa, ®ãn giao thõa, du xu©n, héi lµng, móa r­íc…– Những tình cảm đầm ấm tràn đầy niềm vui trong không khí hội tụ của ngày Tết, lễ hội; rực rỡ sắc màu của trang phục, của hoa lá cỏ cây mùa xuân….

– Ngày Tết và mùa Xuân là một sinh hoạt văn hóa của người dân Việt Nam, hội tụ nhiều nét đẹp truyền thống của mỗi người, mỗi nhà. Trong ngày Tết mọi người thăm hỏi chúc tụng nhau, vui chơi, tham gia các hoạt động của lễ hội …Tranh tham khảoTranh tham khảoI – TÌM v chn ni dung Ị ti.II – Cch v.– V tranh gm c 4 bíc:Bước 4: Vẽ màu.Bài 22Đề tài ngày tết và mùa xuânBước 1: Chọn nội dung.VD: Chợ hoaBước 3: Vẽ hình.Một vài cách sắp xếp bố cụcabcMột vài cách vẽ màuabcI – TÌM v chn ni dung Ị ti.Bài 22Đề tài ngày tết và mùa xuân Ngày Tết là một sinh hoạt văn hóa của người dân Việt Nam hội tụ nhiều nét đẹp truyền thống của mỗi người, mỗi nhà. Trong ngày Tết mọi người thăm hỏi chúc tụng nhau, vui chơi giải trí đi chợ hoa, đón giao thừa, du xuân, tham gia các hoạt động của lễ hội… II – Cch v.III – Thc hnh.Bước 1: Chọn nội dung.Bước 2: Tìm bố cục ( phác mảng chính – phụ).Bước 3: Vẽ hình vào mảng.Bước 4: Vẽ màu.Em hãy vẽ một bức tranh về ngày Tết và mùa Xuân mà em thích trên khổ giấy A4 .đành giá bài vẽ theo những yêu cầu sau:? Khai thc ni dung Ị ti.? Sp xp hnh nh (b cơc).? ThĨ hiƯn mu sc.Trò chơiLuật chơi: – Có 3 câu hỏi dành cho 3 nhóm chơi, mỗi nhóm được lựa chọn câu hỏi 1 lần.– Mỗi câu hỏi lựa chọn cả 3 nhóm đều được quyền suy nghĩ trong thời gian 5 giây. Hết thời gian suy nghĩ 5 giây nhóm nào có tín hiệu trả lời trước thì dành quyền trả lời. Nếu trả lời sai thì các nhóm khác được quyền trả lời.Một bức tranh dân gian có không khí từng bừng rộn rã ?Bức tranh dân gian này có cảnh mẹ kiếm mồi cho con ?Đây là bức tranh dân gian có năm con vật giống nhau ?12345

Gợi Ý 5 Đề Tài Vẽ Tranh Lễ Hội Ngày Tết / 2023

Đề tài gói bánh chưng ngày Tết

Có lẽ trong mỗi chúng ta, Tết cổ truyền được hiện lên qua hình ảnh mọi người gói bánh chưng. Người chuẩn bị nhân đậu xanh, người vo gạo, người ướp thịt, người thì đang cẩn thận rửa từng chiếc lá dong. Mỗi người một công việc, không ngừng chân tay nhưng nổi bật hơn cả vẫn là không khí náo nức, vui mừng chờ đón một năm mới sắp đến.

Đề tài vẽ tranh lễ hội về gói bánh chưng ngày Tết

Để cho bức tranh thêm phần sinh động, bên cạnh đề tài mọi người cùng nhau chuẩn bị gói bánh chưng, bạn có thể vẽ tranh lễ hội ngày Tết khi mọi người đang trông những nồi bánh. Lúc này ai nấy cũng đều nghỉ tay và ngồi trò chuyện quanh bếp lửa hồng. Thật đầm ấm phải không nào!

Đề tài sum họp bên gia đình

Tết là dịp đặc biệt trong năm mọi người trong gia đình đoàn tụ, cùng nhau quây quần bên mâm cơm giao thừa. Hình ảnh các thành viên ngồi bên mâm cỗ đầy đủ, con cháu vui vẻ hỏi thăm ông bà thể hiện được sự ấm cúng của gia đình. Nhà là nơi để về, còn gia đình là nơi để chúng ta gửi gắm tình yêu thương.

vẽ tranh lễ hội gia đình sum họp

Đề tài chợ Tết

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, chợ Tết lại tấp nập người qua lại. Hai bên đường được bày bán bao nhiêu gian hàng khác nhau. Nào là gian hàng bán cây quất, cây đào, được tô điểm thêm những cành mai vàng rực rỡ. Người người trong trang phục rực rỡ sắc màu đứng ngắm hoa, nói cười rôm rả. Nào là quầy hoa quả bày bán đủ mọi loại quả như dưa hấu, xoài, chuối, bưởi,… .

vẽ tranh lễ hội đi chợ ngày tết

Đặc biệt không thể thiếu hình ảnh ông đồ già bày mực tàu giấy đỏ ở góc phố đông đúc. Người ta đến đây để mua hoặc thuê ông viết câu đối. Câu đối sẽ được treo trong nhà với mong muốn năm mới sẽ gặt hái được nhiều may mắn và thành công.

Đề tài chúc Tết ông bà

Bạn thường làm gì vào ngày mùng một Tết? Còn mình thường gửi những lời chúc tốt đẹp và thân thương nhất tới ông bà và bố mẹ. Mong sao ông bà và bố mẹ luôn sống khỏe mạnh và hạnh phúc bên con cháu.

vẽ tranh lễ hội chúc tết ông bà

Và khoảnh khắc được mong chờ nhất trong ngày Tết cũng đã đến. Chắc bạn cũng đã đoán ra được rồi nhỉ? Đó chính là lúc chúng ta được nhận những tấm lì xì đỏ, được nhận những lời chúc từ bố mẹ và ông bà. Còn gì tuyệt vời hơn được quây quần, vui vẻ bên gia đình như thế này phải không nào!

Đề tài mâm ngũ quả

Trên bàn thờ mỗi gia đình ngày Tết không thể thiếu được hình ảnh mâm ngũ quả. Mâm ngũ quả giúp chúng ta gợi nhớ về tổ tiên, thể hiện lòng biết ơn và hiếu thảo. Ngoài ra, nó cũng thể hiện ước mong về một cuộc sống sung túc, về một gia đình êm ấm.

vẽ tranh lễ hội mâm ngũ quả

Một mâm ngũ quả thường bao gồm năm loại quả như chuối, bưởi, đu đủ, sung và đào. Mỗi loại quả lại có một ý nghĩa tốt đẹp như sau:

Chuối: tượng trưng cho sự đông đủ, sum vầy.

Bưởi: tượng trưng cho sự vẹn tròn trong hạnh phúc gia đình và cả sự nghiệp.

Đu đủ: là biểu tượng của cuộc sống no đủ, thoải mái.

Sung: mong muốn sung túc, viên mãn.

Đào: thăng tiến trong sự nghiệp, gặt hái được nhiều thành công.

Vẽ Tranh Đề Tài Lễ Hội Ngày Tết Truyền Thống Việt Nam / 2023

Ngày tết gắn liền với các lễ hội truyền thống, đó là những phong tục tập quán thể hiện nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc của người Việt. Vì vậy vẽ tranh đề tài lễ hội ngày Tết đối với các em thiếu nhi dù đơn giản nhưng vẫn mang nhiều ý nghĩa lớn lao, giáo dục các em truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Tham khảo nhanh các mục chính

Ý nghĩa của việc vẽ tranh lễ hội ngày Tết

Mỗi lễ hội mang sự tích, ý nghĩa khác nhau, thời gian, hình thức tổ chức cũng khác nhau. Qua những tranh vẽ lễ hội ngày Tết, các bậc cha mẹ cũng có thể kể cho các em thiếu nhi nghe về sự tích của các lệ hội, dục con cái về các truyền thống tốt đẹp của cha ông ta để lại.

Chẳng hạn như: Lễ hội Gò Đống Đa diễn ra vào mùng 5 Tết tưởng nhớ chiến tích lẫy lừng của Vua Quang Trung, Lễ Hội Chùa Hương bắt đầu từ mùng 6 tháng giêng, người người nô nức tham gia hành trình về cõi Phật, Hội Lim ở Bắc Ninh được diễn ra từ ngày 12 – 14 ôn lại cho thế hệ con cháu các trò chơi dân gian đặc sắc, nghệ thuật hát quan họ.

Vẽ tranh đề tài ngày tết có tác dụng giáo dục các em thiếu nhi truyền thống uống nước nhớ nguồn

Các cháu thiếu nhi qua việc vẽ tranh lễ hội cũng sẽ hiểu biết hơn về cuộc sống, hiểu được những giá trị văn hóa tinh thần được kế thừa từ biết bao đời nay. Hình thành ý thức gìn giữ và phát triển bản sắc văn hóa dân tộc.

Ý tưởng vẽ tranh lễ hội ngày Tết ở Việt Nam có rất nhiều. Một lễ hội thường sẽ diễn ra theo quy trình gồm 3 giai đoạn bao gồm: Gai đoạn chuẩn bị, giai đoạn vào hội và giai đoạn kết thúc hội. Có thể lựa chọn 1 trong 3 giai đoạn để thực hiện vẽ tranh đề tài lễ hội ngày Tết. Tuy nhiên thông thường nên chọn giai đoạn vào hội để vẽ tranh vì khi đó mới thể hiện được hết ý nghĩa của bức vẽ.

Có thể lựa chọn các lễ hội diễn ra vào ngày Tết nổi tiếng như Các lễ hội dân gian: Lễ hội chọi trâu, Lễ Hội đâm trâu, Hội đua thuyền, Hội đấu vật, Hội kéo co. Các lễ hội truyền thống như: Hội Lim, Lễ Hội Chùa Hương, Lễ hội cầu ngư. Bên cạnh đó còn có rất nhiều lễ hội ngày Tết đặc sắc của các dân tộc miền núi phía Bắc và Tây Nguyên.

Tranh vẽ lễ hội chọi trâu ngày Tết

Đối với các bài vẽ tranh đề tài ngày Tết và mùa xuân lớp 6, các em cũng có thể lựa chọn tranh vẽ lễ hội ngày Tết, vừa đơn giản lại mang ý nghĩa thể hiện tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc.

Để có thể vẽ một bức tranh độc đáo về lễ hội ngày tết ở Việt Nam, trước hết cần xác định được mình vẽ lễ hội gì. Từ đó tìm hiểu xem ý nghĩa của lễ hội đó là gì. Sau đó lựa chọn những hình ảnh tiêu biểu, đặc trưng cho lễ hội. Tiếp theo phân chia bố cục tranh vẽ. Cuối cùng phác thảo những nét chính, thêm vào những ý tưởng sáng tạo và vẽ các chi tiết, tô màu hoàn thiện bức tranh lễ hội ngày Tết.

Chia bố cục phác thảo nét chính

Đối với các thiếu nhi, tranh vẽ về lễ hội ngày tết chỉ cần những ý tưởng ngộ nghĩnh, độc đáo diễn tả hình ảnh, không khí của lễ hội đã là điều hết sức tuyệt vời rồi. Trí tượng tượng của các em vô cùng trong sáng vì vậy có thể thỏa sức sáng tạo trong khi vẽ.

Tham khảo những bức tranh vẽ ngày Tết và lễ hội bên dưới để tìm thêm những ý tưởng vẽ tranh.

Vẽ tranh đề tài lễ hội ngày tết: Lễ hội đua thuyền

Tranh vẽ lễ hội ngày Tết của các dân tộc Tây Nguyên

Tranh vẽ thể khung cảnh lễ hội dân tộc ngày Tết

Với những gợi ý trên hy vọng sẽ giúp các em thiếu nhi hình thành các ý tưởng độc đáo cho vẽ tranh đề tài lễ hội ngày Tết!