Top 11 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Tóc Nhân Vật Nữ Anime Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Vẽ Tóc Cho Nhân Vật Anime Nữ Trong Phim Hoạt Hình

Nguyên tắc để vẽ tóc cho nhân vật anime

Các nhân vật anime nữ có nhiều kiểu tóc đẹp khác nhau

Quá trình vẽ tóc cơ bản bao gồm 2 phần chính đó là phần khóc ngang phía trước gương mặt rũ xuống. Sau đó là phần tóc lớn ở phía sau rủ xuống lưng và vai. Kiểu tóc này khá cơ bản và nếu bạn là người mới bắt đầu tập vẽ thì nên chọn cách vẽ đơn giản này đầu tiên.

Tùy vào góc nhìn và độ nghiêng của đầu mà mái tóc được vẽ cũng có những sự khác biệt nhất định. Đặc biệt, đối với các nhân vật anime thường nổi vật hơn vì mái tóc bất chấp trường trọng lực và kiểu tóc trái với tự nhiên. Tuy nhiên, bạn đừng quan tâm đến vấn đề này mà chỉ cần biết cách vẽ sao cho đẹp nhất là được.

Nguyên tắc để có thể vẽ được kiểu tóc cho nhân vật hoạt hình nữ đó là quan sát kiểu tóc xoăn hay thẳng, ngắn hay dài, cong, thắt bím như thế nào kèm với dáng sợi tóc như thế nào là phù hợp với góc cạnh gương mặt. Với hình vẽ hoạt hình thì dường như các kiểu tóc đều là ý tưởng và sáng tạo. Bởi vậy, bạn chỉ cần biết các bước cơ bản và kèm với chút năng khéo léo, tỉ mỉ của mình là coi như tác phẩm của mình sẽ được hoàn thành như ý.

Cách vẽ tóc cho nhân vật anime nữ

Tiến hành vẽ các đường nét cơ bản để có mái tóc anime nữ đẹp

Trước khi tiến hành vẽ mẫu tóc cho nhân vật hoạt hình anime nữ, bạn cần phác họa sẵn trong đầu đường nét gương mặt cũng như kiểu tóc mình muốn vẽ là gì, hướng gương mặt sẽ nghiêng hay chính diện. Sau đó, hãy chuẩn bị giấy, bút để tiến hành vẽ các đường nét cơ bản nhất đến chi tiết.

Đầu tiên, bạn hãy tiến hành vẽ phác một đường viền của hình dáng đầu bằng bút chì. Đây là bước quan trọng để bạn có thể định hình được kiểu tóc muốn vẽ.

Sáng tạo rồi vẽ ra nhiều kiểu tóc của nhân vật anime nữ đẹp

Tiếp theo, hãy dùng trí tưởng tượng của mình hình dung ra dáng tóc nữ anime mà bạn muốn vẽ. Sau đó tiến hành vẽ các đường nét phức tạp để tạo thành kiểu tóc.

Bạn nên vẽ càng chi tiết càng tốt. Vì như vậy nhân vật anime nữ sẽ trở nên sinh động và trông có cá tính hơn.

Bắt đầu đánh dấu điểm sáng, tối trên tóc và xóa bỏ những phần không cần thiết đi. Nếu như bước này bạn tỉ mỉ một chút thì coi như tác phẩm đã hoàn thành tốt đấy.

Cuối cùng, cũng bằng sự sáng tạo và trí tưởng tượng của mình mà bạn tiến hành vẽ phác màu lên mái tóc. Như vậy nhân vật hoạt hình nữ của bạn sẽ trở nên đẹp và thu hút hơn nhiều.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản này bạn đã vẽ ra mái tóc cho nhân vật anime nữ của mình rồi. Hãy nắm rõ bước vẽ và học hỏi dần dần, sau đó bạn sẽ vẽ được tác phẩm đẹp hoàn hảo.

Ngoài vẽ các kiểu tóc anime nữ, bạn hoàn toàn có thể thử với các kiểu vẽ tóc khác nữa. Kể cả nam và nữ, vẽ kiểu tóc cũng cần nắm các bước cơ bản nhất và bạn nếu kiên trì sẽ dễ dàng thực hiện được.

Vẽ Khuôn Mặt Nữ Nhân Vật Anime Manga

Vẽ khuôn mặt nữ nhân vật anime manga chỉ bạn cách vẽ khuôn mặt của một cô gái trẻ nhân vật anime manga ở mặt trước và mặt bên. Hầu hết các nhân vật anime manga nữ thường có đôi mắt to, miệng nhỏ, mũi và cằm nhỏ, với một khuôn mặt khá tròn. Đôi môi được vẽ rất nhạt. Tóc thường được vẽ thành từng khối thay vì các sợi riêng lẻ và thường có khuynh hướng nhọn ở phần cuối.

Hướng dẫn vẽ khuôn mặt nữ nhân vật anime

Làm theo các bước hướng dẫn sau đây để vẽ hoàn chỉnh khuôn mặt nhân vật nữ anime

Bước 1: Vẽ đầu nhân vật nữ anime

Vẽ phác thảo tổng thể của phần đầu. Bạn có thể vẽ một đường thẳng đứng xuống giữa đầu làm trục để vẽ cân đối hai bên. Vẽ mũi khoảng nửa giữa cằm và giữa đầu và vẽ môi dưới của miệng nằm giữa mũi và cằm. Vẽ cằm nhỏ và gần như nhọn ra một đầu ở phần cuối của cằm.

Bước 2: Vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt cho nhân vật anime nữ

Thêm các đặc điểm khác nhau trên khuôn mặt. Đầu tiên vẽ đường viền của mắt. Đối với góc nhìn phía trước, bạn có thể vẽ một đường ngang qua giữa đầu và vẽ mắt bên dưới. Nó cũng sẽ giúp bạn đảm bảo rằng cả hai mắt đều có cùng chiều cao. Đối với góc nhìn chính diện, vẽ mũi giữa cằm và giữa khuôn mặt (giống như hình bên). Vẽ miệng hơi cao hơn nửa chừng giữa cằm và mũi. Vẽ lông mày phía trên mắt. Vẽ con ngươi được che một chút bởi mí mắt. Vẽ tai với phần trên cùng của lỗ tai gần với đầu mắt và phần dưới cùng hơi dưới mắt.

Bước 3: Vẽ tóc cho nhân vật anime nữ

Hãy nhớ rằng tóc sẽ được chồng lên một số bộ phận khác của khuôn mặt của nhân vật anime manga. Nhưng vẽ đầy đủ các bộ phận trên khuôn mặt vẫn luôn là một bước cần thiết nếu như bạn chọn cho nhân vật kiểu tóc khác và không che khuôn mặt. Bạn có thể xóa các phần được che phủ bởi tóc sau khi bạn đã hoàn tất.

Bước 4: Tô màu cho nhân vật anime nữ

Đừng bỏ lỡ tutorial:

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Cách Vẽ Nhân Vật Anime Nữ Sinh Siêu Dễ Thương

Nên chuẩn bị đầy đủ, tránh trường hợp phải dừng ngang giữa chừng để tìm dụng cụ khi bạn đang vẽ.

Cách vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương bé gái

Bước đầu tiên: Phác thảo khung người của nhân vật, đối với trẻ nhỏ chú ý vẽ phần đầu hơi to để thể hiện đúng tỉ lệ của trẻ nhỏ.

Bước thứ hai: Vẽ thêm các hình khối để tạo hình cho phần cơ thể (tay, chân)

Bước thứ ba: Bạn phác thảo hoàn thiện cơ thể bằng việc bổ sung các chi tiết và chau chuốt hơn các đường nét đã vẽ trước đó.

Bước thứ tư: Vẽ thêm tóc, trang phục, phụ kiện cho nhân vật hoạt hình.

Bước thứ năm: Sử dụng bút kim để đi nét lại phác thảo.

Bước thứ sáu: Tô đậm lại bản phác thảo và xóa bỏ những đường nét không cần thiết.

Bước cuối cùng: Tô màu cho tác phẩm hoạt hình dễ thương của bạn.

Bước đầu tiên: Vẽ phác thảo nữ sinh hoạt hình từ các khung cơ bản và hình khối. Ban đầu phác thảo khuôn mặt bằng một vòng tròn, phần dưới vòng tròn vẽ hình góc cạnh thể hiện cho cằm và hàm của nhân vật. Vẽ một đường làm cổ, rồi vẽ tiếp một đường xương sống kéo dài, vẽ hình tứ giác làm thân, rồi tiếp đó vẽ các nét chân tay.

Bước thứ hai: Vẽ các chi tiết cho phần khung cơ thể dựa trên những nét phác thảo cơ bản ở bước trên. Vẽ một đường thẳng chia tỉ lệ mặt và ngực. Để xác định vị trí của các bộ phận khác dễ dàng hơn. Chú ý tới vị trí của các khớp xương khi vẽ.

Bước thứ ba: Phác thảo đôi mắt. Đôi mắt được phác thảo dựa trên tỉ lệ của khuôn mặt. Vẽ thêm đường cong nhỏ làm lông mày, vẽ thêm mũi và miệng.

Vẽ nhân vật nữ sinh vô cùng dễ

Bước thứ tư: Vẽ tóc cho nhân vật hoạt hình theo phong cách mà bạn muốn. Tuy nhiên khi mới học vẽ, bạn nên lựa chọn kiểu tóc đơn giản. Được tạo bởi những nét nghiêng và cong. Có thể vẽ thêm nơ hay phụ kiện cho hình vẽ thêm phần sinh động.

Bước thứ năm: Lựa chọn trang phục cho nhân vật theo sở thích. Thường đối với nhân vật hoạt hình nữ sinh thì đồng phục chính là trang phục phù hợp nhất.

Bước thứ sáu: Tô đậm các đường nét và xóa những phác họa không cần thiết.

Bước cuối cùng: Tô màu cho nhân vật hoạt hình nữ sinh. Bạn có thể chọn những gam màu theo sở thích hoặc những gam màu trung tính.

Với những kỹ thuật vẽ nhân vật hoạt hình dễ thương ở trên, chắc hẳn sẽ giúp bạn một phần nào đó trong quá trình học vẽ của mình.

Hướng Dẫn Tô Da, Tô Tóc Nhân Vật Anime

Hi mọi người.

Sau một thời gian đăng video trên youtube mình nhận thấy rất nhiều bạn gặp nhiều các vướng mắc khác nhau trong quá trình tự học vẽ. Mà thực sự có nhiều vấn đề mình cũng không biết làm video kiểu gì cũng như nếu làm video cũng rất nhàm chán mà tốn khá nhiều công sức. Nên mình đã quyết định mở một website kiểu dạng blog để chia sẻ kinh nghiệm cá nhân của mình. Bản thân Lobeo là một người tự học và tìm tòi nên mình hi vọng những kinh nghiệm của bản thân có thể giúp ích cho các bạn.

Đây là một tut khá lâu của mình rồi nên lúc pha màu mình không chụp, ở các bài viết sau mình sẽ cố gắng chụp hướng dẫn chi tiết cả các bước pha màu, test màu lên giấy và chi tiết hơn nhiều nha.

Đây chính là tranh sau khi đã phác và tẩy các nét thừa. Các nét chì ở bước này các bạn không nên ấn mạnh quá và di đi di lại nhiều lần nha, vì như vậy khi tô sẽ bị vết chì lem ra khá xấu. Nhiều bạn trong quá trình dựng hình thường có nhiều nét thừa, tẩy nhiều dẫn đến hỏng giấy thì giải pháp là các bạn nên dựng hình trước ra giấy photo bình thường, bản nháp. Sau đó các bạn sử dụng bảng hắt sáng ( bảng hắt sáng là bảng có độ sáng xuyên qua 2 lớp giấy để có thể chép lại tranh cũ thành một tranh khác ) để vẽ lại một bản khác hoặc vẽ lại 1 tranh mới. Vì khi đó các bạn đã định hình được ý tưởng rồi nên tỉ lệ phải chỉnh sửa sẽ thấp hơn khi trực tiếp vẽ luôn lên giấy vẽ A4.

Tranh này mình sẽ tô tóc kiểu chuyển màu, tông chính sẽ là vàng nâu, sau đó chuyển màu sang tông tím, hồng, xanh dương, kiểu dạng ombre. Bước đầu mình sẽ tô lớp nền tóc vàng trước và nhấn một số sợi tóc để xác định bóng cơ bản. Lúc này mình sẽ không tô toàn tóc mà chỉ tô phần trên và loang nhạt dần về một số mảng để tạo hiệu ứng đổi màu ở bước sau.

Mình tô thêm các tông tím nhạt và hồng ở các phần tóc trắng. Như vậy là tóc đã có một lớp nền chuyển màu nhẹ nhàng, bước tiếp theo công việc sẽ là tạo bóng và nhấn thêm cho tóc.

Bước nhấn tóc này thì các bạn chỉ cần dựa trên những sợi tóc mình đã vẽ trước sau đó xác định bóng tóc và tô. Bóng tóc thường đi theo viền của sợi tóc phía bên trong và điểm giao tiếp giữa các sợi. Mình nhấn bóng xanh ở mảng tóc xanh và bóng vàng ở mảng tóc vàng. Đôi khi màu bóng tóc sẽ có sự đan xen sang các mảng khác nhau để tạo độ chuyển màu.

Cuối cùng mình sẽ nhấn các tông màu đậm hơn nữa. Mình sử dụng tông tím làm bóng chủ đạo, vì màu này có thể làm bóng cả của màu xanh và màu vàng. Phần bóng tóc đậm thì mỗi bạn có cách tô khách nhau, bạn thì thích tô kiểu tả tựng bóng tóc theo quy luật và tỉa chi tiết, có bạn chỉ cần gợi các đường nét bóng tóc cơ bản, có người lại sáng tạo cách bóng tóc riêng,… Ở đây mình tô theo cảm hứng nên cũng không có quy luật nào cố định. Thường thì mình sẽ tô để tạo cảm giác như ở các mảng đó sẽ có sự xuất hiện của một số sợi mảnh hơn bằng cách tô chừa ra các mảng nhạt màu hơn ở lớp dưới.

Đây là tranh sau khi mình đã tô thêm trang phục. Tranh này mình không tìm được bản full chỉ còn bản ảnh thôi nên bài này sẽ dừng đến đây thôi nha.

Chúc mọi người cuối tuần vui vẻ!!