Top 4 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Sơ Đồ Sinh Thái Trong Công Tác Xã Hội Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Công Tác Xã Hội Chuyên Nghiệp

6 nguyên tắc làm chủ cảm xúc

6 nguyên tắc làm chủ cảm xúcTTCT – Khi mất kiểm soát cảm xúc, bạn dễ ra quyết định sai lầm hoặc có hành vi lệch lạc. Cho nên bạn phải học cách làm chủ cảm xúc:1- Hiểu bản chất của cảm xúc: là kết quả phản ứng của bạn trước môi trường xung quanh. Việc xảy đến không quan trọng bằng cách bạn tiếp nhận nó.2- Chấp nhận cảm xúc tiêu cực: đừng kìm nén chúng kẻo chúng sẽ tàn phá bạn từ bên trong rồi bất ngờ “nổ tan xác” bạn. Khi chấp nhận, bạn tạo cho chúng lối thoát lành mạnh để tự tin đối đầu với chúng. Viết nhật ký, vận động thân thể, tâm tình với bạn bè, người thân sẽ giảm bớt tác hại của chúng.3- Suy nghĩ trước khi hành động: suy đi nghĩ lại trước khi làm gì đó dưới ảnh hưởng của cảm xúc. Hãy cân nhắc những hậu quả bạn có thể gặp trong tương lai gần. Học cách phân tích toàn bộ tình hình rồi hãy hành động.4- Cảnh giác với ngôn từ xỉ vả, chỉ trích: chúng dễ khiến bạn điên tiết. Khi đó hãy niệm câu thần chú: “Gậy, đá có thể làm gãy xương ta nhưng lời nói đừng hòng làm ta trầy xước”. Luôn học cách cư xử nhã nhặn, tránh nổi khùng.5- Thay đổi nếp suy nghĩ: hãy lập trình lại cách phản ứng trong não bạn với những tình huống cụ thể. Ví dụ, bạn hay trầm uất, suy sụp khi không đạt được mục tiêu. Bây giờ bạn hãy bắt đầu khiêu vũ, thậm chí nhảy cẫng lên, rồi tinh thần bạn được vực dậy, bạn sẽ thấy vấn đề chỉ là một thách thức không hơn.6- Nuôi dưỡng cảm xúc tích cực: chăm sóc bản thân, ăn uống điều độ, ngủ đủ, vệ sinh sạch sẽ, tập thể dục đều đặn, đặt mục tiêu thực tế, tập trung vào điều bạn muốn và cần. Những điều này sẽ giúp bạn xây dựng hệ thống phòng thủ trước cảm xúc tiêu cực.HƯƠNG LAN (Theo ezinearticles.com)

Người hòa đồng thì sống lâu

Người hòa đồng thì sống lâuCó khả năng kiềm chế tốt hay dễ tiếp thu cái mới không đồng nghĩa với việc bạn sẽ sống lâu. Trong khi đó, lối sống chan hòa là điều gần như quyết định để bạn thọ trăm tuổi.Phải chăng một vài loại cá tính sẽ khiến người ta sống lâu hơn?Để trả lời cho câu hỏi này, một nghiên cứu đăng trên Tạp chí American Geriatrics Society đã tìm hiểu đặc điểm cá tính của 246 người con của những người từng sống ít nhất 100 tuổi. Nghiên cứu chọn con của những người cao niên bởi họ dễ dàng theo dõi qua thời gian hơn là những người tuổi đã cao (vì họ có thể qua đời trước khi nghiên cứu kết thúc). Ngoài ra, con của những người sống tới trăm tuổi cũng thường sống lâu hơn.Nghiên cứu cho thấy những người sống lâu nhất là những người hòa đồng, ưa vận động và ít bị kích động hơn những người khác. Những cụ bà sống lâu cũng thường dễ đồng cảm và hợp tác hơn những phụ nữ có tuổi thọ bình thường.Phát hiện này tương đồng với những gì thuyết tiến hóa đã nói: những người hướng ngoại để kết bạn và giúp đỡ người khác thường là những người có đủ khả năng để tích lũy tài nguyên cho mình, và vượt qua những giai đoạn khó khăn.Tuy nhiên, điều thú vị trong nghiên cứu này là một vài đặc điểm khác mà bạn có thể xem là lợi thế lại không giúp ích gì cho việc sống lâu. Chẳng hạn, những người có khả năng kiềm chế hơn cũng không có nghĩa là sẽ sống lâu hơn. Hay như người dễ tiếp thu cái mới cũng chẳng có quan hệ gì với tuổi thọ.Dù thế nào đi nữa, nghiên cứu mới cũng đề nghị rằng nếu muốn sống lâu, bạn nên cố gắng sống chan hòa hết mức có thể.T. An (theo Time)

Theo bạn, sau khi bạn tốt nghiệp ra trường, bạn mong muốn có một tổ chức nghề nghiệp để có cơ hội được nâng cao nghề nghiệp?

Tuyển dụng

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ AGU’s e-mail system Contact us: mailer_adAGU Home page:

Cần tuyển 4 cán bộ công tác xã hội và nghiên cứu Khoa học Xã hội Điều kiện – Tốt nghiệp Đại học trở lên, chuyên ngành Khoa học Xã hội (Social Sciences) hoặc Công tác xã hội (Social Work). – Có năng lực về công tác xã hội và nghiên cứu khoa học Địa chỉ liên hệ: La Hồng Huy GĐ trung tâm nghiên cứu KHXH&NV trường Đại học An Giang Số 25 Võ Thị Sáu TP Long Xuyên tỉnh An Giang DĐ 0918988297 Email lh … @agu.edu.vn~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~ AGU’s e-mail system Contact us: mailer_ad … @agu.edu.vn Tel: +84 76 3945454 – Ext: 225AGU Home page: http://www.agu.edu.vn

Theo bạn, kỹ năng nào trong thực hành CTXH chuyên nghiệp là quan trọng nhất, bạn xếp theo thứ tự quan trọng nhất đến mức quan trọng thấp nhất từ 1 đến 10?

Đăng ký vào nhóm Công tác xã hội chuyên nghiệp

Đăng ký vào Công tác xã hội chuyên nghiệp

Email:

Ghé thăm nhóm này

Ghé thăm nhóm CTXH

Công tác xã hội chuyên nghiệp

Ghé thăm nhóm này

Hanoi

Tỉ lệ phụ nữ sử dụng ma túy đang tăng lên

TT (Hà Nội) – Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hiệp Quốc (UNODC) cho biết độ tuổi người sử dụng ma túy lần đầu tiên ở VN đang giảm xuống và tỉ lệ phụ nữ sử dụng ma túy lại tăng lên (trong nhóm gái mại dâm, các cô gái làm ở quán karaoke, vũ trường).Năm 1994 số thanh thiếu niên nghiện ma túy chỉ chiếm xấp xỉ 40% tổng số người nghiện, năm 2003 con số này là 65-70%. Ước tính hiện có 5,8% người nghiện ma túy ở VN dưới 18 tuổi. Nhóm tuổi chiếm số lượng lớn nhất trong nhóm nghiện chích ma túy cũng là nhóm rất trẻ, 18-25 tuổi với 46,2%. Hiện các trung tâm cai nghiện ở VN chỉ cung cấp dịch vụ được cho 45.000 người, trong khi cả nước có tới 170.000 người nghiện.Cũng theo UNODC, dịch HIV ở VN vẫn lây lan chủ yếu trong nhóm người nghiện chích ma túy.L.ANH(Báo Tuổi Trẻ ngày 18/01/2009)

Một số câu hỏi để giúp chúng ta khám phá chính mình.

Một số câu hỏi để giúp chúng ta khám phá chính mình.1. Hãy nghĩ đến một người đã tạo nên sự khác biệt tích cực trong đời bạn. Người ấy có những phẩm chất nào mà bạn cũng muốn có!2. Hãy tưởng tượng 20 năm sau – lúc bạn đang quây quần bên những người quan trọng nhất đời bạn. Họ là ai và đang làm gì?3. Nếu bạn được ở nguyên ngày trong một thư viện đồ sộ để nghiên cứu bất cứ thứ gì bạn muốn, bạn sẽ nghiên cứu gì?4. Lên danh sách 10 điều bạn muốn làm. Đó có thể là hát, khiêu vũ, xem tạp chí, vẽ, đọc, mơ màng…bất cứ thứ gì mà bạn hết sức muốn làm!5. Hãy mô tả khoảng khắc bạn được truyền cảm hứng một cách sâu xa.6. Trong năm năm tới, tờ báo ở địa phương bạn sẽ đăng một bài viết về bạn, và họ muốn phỏng vấn ba người….bố/mẹ, anh/chị, em trái/ em gái. Bạn muốn họ nói gì về bạn?7. Nếu bạn được trải qua một giờ với một người, người đó sẽ là ai? Tại sao bạn lại chọn họ? Bạn sẽ hỏi gì?8. Ai cũng có một hay nhiều tài năng, hãy liệt kê những tài năng mà bạn có.Theo “7 thói quen giúp bạn trẻ thành đạt”- Sean Covey

Bạn mong đợi gì trong cuộc sống?

Những thống kê giật mình

Tham khảo ý kiến: Bạn thích chọn đối tượng nào để thực hành CTXH chuyên nghiệp sau khi ra trường?

Tham khảo ý kiến: Bạn thích thực hành phương pháp nào trong CTXH chuyên nghiệp?

MỘT TRONG NHỮNG QUÀ TẶNG CÓ Ý NGHĨA NHẤT CỦA THƯỢNG ĐẾ LÀ VIỆC KHÔNG TRẢ LỜI NHỮNG LỜI CẦU NGUYỆN

Nguyễn Văn Sơn (st)

Chênh lệch giữa giàu và nghèo

Theo nghiên cứu của chương trình phát triển của LHQ (UNDP), hệ thống an sinh xã hội ở Việt Nam đang tồn tại nhiều bất cập. Những người giàu nhận được 40%phúc lợi xã hội, trong khi người nghèo nhất chỉ nhận được gần 7%. Nhóm giàu nhất nhận được 47% tổng số tiền lương hưu, trong khi người nghèo nhất nhận được có 2%. NHóm giàu nhất hưởng 45% dich vụ y tế, nhưng người nghèo nhất chỉ nhận được 7%. Tỷ lệ trợ cấp giáo dục cho những người giàu nhất là 35% và người nghèo nhất là 15%.Theo Tổng cục thống kê, tỷ lệ đói nghèo ở VN đã giảm xuống còn 14,8% nam 2007, từ mức 20,2% nam 2005. Tuy nhiên, Viện Khoa học lao động và xã hội (Bộ LĐ và TBXH) đánh giá: tỷ lệ đói nghèo trên toàn quốc dự kiến sẽ tăng lên 17% cho đến cuối năm 2008 thay vì giảm xuống 13,83% như kế hoạch đề ra trong năm ngoái.(Theo SGTT ngày 19/11/2008)

Two Social Workers

Two Social WorkersTwo social workers were walking through a rough part of the city in the evening. They heard moans and muted cries for help from a back alley. Upon investigation, they found a semi-conscious man in a pool of blood.”Help me, I’ve been mugged and viciously beaten.” he chúng tôi two social workers turned and walked chúng tôi remarked to her colleague, “You know the person that did this really needs help.”

Tình làng nghĩa xóm

Tình làng nghĩa xómMột cặp vợ chồng lấy nhau đã lâu mà vẫn chưa có con. Người chồng bèn hỏi ý kiến người hàng xóm có bảy con ở tầng trên.– Dễ thôi! – Ông hàng xóm đáp – Nếu anh làm đúng như tôi bảo, mọi việc sẽ ổn cả. Trước tiên, anh hãy đi mua một lọ dầu tắm hảo hạng, một lọ nước hoa và một cái chổi cán dài. Sau đó, anh bảo vợ tắm rửa sạch sẽ rồi xức nước hoa thật thơm.– Thế còn cái chổi cán dài để làm gì? – Người chồng hỏi.– Khi vợ anh đã sạch sẽ thơm tho, anh lấy cán chổi gõ gõ lên trần nhà, tôi sẽ xuống ngay!

Hai người láng giềng nói chuyện với nhau:– Rất tiếc là mấy con gà nhà tôi đã mổ sạch số hạt hoa vừa gieo bên vườn nhà bác.Người kia đáp:– Chuyện vặt ấy mà. Con chó nhà tôi đã cắn chết mấy con gà của nhà ông.– Không sao. Vợ tôi đã chẹt chết con chó nhà bác bằng ôtô.– Tôi biết rồi, vì chính tôi đã chọc thủng lốp xe của bà nhà.– Thế à! Tiện đây tôi hỏi, nhà bác mua bảo hiểm hỏa hoạn chưa?

Bí quyết thành công của một công ty

* Xin ông cho biết bí quyết dẫn đến thành công hiện nay của công ty?* Chỉ trong ba từ thôi* Ba từ gì, thưa ông?* Quyết định đúng* Phải làm gì để có quyết định đúng, thưa ông?* Trong hai từ thôi.* Xin cụ thể hơn ạ.* Kinh nghiệm* Vậy làm cách nào để có những kinh nghiệm ấy?* Chỉ trong ba từ thôi.* Ba từ nào ạ?* Quyết định sai.L.Y.T. (st)

Hoan nghênh các bạn ở Hànội

Số người truy cập vào trang blog CTXH này phần lớn đều ở Hà nội. Như vậy có nghĩa là Hà nội quan tâm nhiều hơn các nơi khác về CTXH chuyên nghiệp. Nếu các bạn là sinh viên thì tôi có thể kết luận là sinh viên Hà nội ham học và tham khảo tài liệu nhiều hơn các nơi khác. Không biết các bạn sinh viên ở TP. HCM có suy nghĩ gì không. Số người ở TP. HCM truy cập vào trang blog này chỉ bằng 1-2/10 số người ở Hà nội. Hình như các bạn ở TP. HCM chỉ bằng lòng với những gì được giảng dạy trong lớp.Các bạn ở Hà nội thật là đáng quý.

Chuyện vui

Ly nước của bạn

Ly nước của bạn

Khi bạn rời nơi làm việc hôm nay.Học từ câu chuyện nhỏ này, hy vọng nó sẽ cho bạn một sự thay đổi lớn nơi chính bản thân bạn.Giáo sứ bắt đầu lớp học của Thầy bằng cách cầm một ly nước có ít nước trong đó và giơ lên.Thầy nâng lên cho tất cả các học sinh đều thấy và hỏi.“Các bạn nghĩ ly nước này nặng bao nhiêu?”’50gr!’ …. ‘100gr!’ …..’125gr’..từng học sinh trả lời.“Thầy thực sự không biết bao nhiêu trừ khi Thầy cân nó,” , Thầy nói “Nhưng câu hỏi của Thầy là: Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta cầm giơ lên như thế này trong vài phút?”Các học sinh trả lời “chẳng có gì cả”Thầy hỏi tiếp: “Oh và điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta cầm giơ lên như thế này trong một giờ đồng hồ?’Một học sinh trả lời: ‘Tay của Thầy sẽ bị đau nhức”“Em nói đúng, và điều gì sẽ xảy ra nếu Thầy cầm giơ lên như thế này trong một ngày?”“Tay cuả Thầy sẽ bị tê, có thể bị liệt, cơ bắp tay mệt mỏi và chắc chắn sẽ phải vào bệnh viện”….. Giọng nói mạnh mẽ tinh nghịch của đưá học trò làm cả lớp cười ầm lên.“Rất tốt.Nhưng cầm ly nước này trong mấy phút, một giờ và cả ngày, sức nặng của ly nước này có thay đổi không? Thầy hỏi-No.“Vậy đâu là nguyên nhân làm cho mỏi mệt/ tê liệt cánh tay?”Tất cả học sinh lúng túng.Thầy hỏi tiếp: “Thầy có thể làm gì để vượt qua khỏi cơn đau này?”“Đặt ly nước xuống!” một trong các học sinh trả lời.“Rất đúng!” Thầy khen. Những vấn đề khó khăn trong cuộc sống của chúng ta cũng giống như thế.Giữ nó chỉ một vài phút trong đầu bạn và dường như nó chẳng có vấn đề gì.Suy nghĩ lâu về nó, nó bắt đầu đau nhức.Cầm giữ nó lâu hơn, nó sẽ làm tê liệt bạn, và bạn không có khả năng để làm gì cả.Điều quan trong là nghĩ về những thách thức, vấn nạn trong cuộc sống của chúng ta, nhưng ĐIỀU QUAN TRỌNG HƠN là “HÃY ĐẶT NÓ XUỐNG” vào mỗi buổi chiều tối trước khi bạn đi ngủ.

Như thế bạn sẽ không bị căng thẳng, bạn sẽ thức dậy với cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần minh mẫn, và bạn có thể vượt qua được bất cứ khó khăn nào đến với bạnVì thế, khi bạn rời công sở, nơi làm việc,Xin nhớ“BỎ LY NƯỚC XUỐNG NGÀY HÔM NAY! “

Nhân ngày Quốc tế “Người cao tuổi”

Hiện nay dân số Việt Nam đã lên tới 86,5 triệu người (2008), đứng thứ 13 trên thế giới về đông dân. Mật độ dân cư của VN lên tới 227 người/km2, cao gấp 5 lần so với trung bình của thế giới.Tỷ lệ người cao tuổi (69 tuổi trở lên) hiện chiếm khoảng 9%, sẽ tăng nhanh, do sự già hóa của thế hệ sau cách mạng tháng Tám và mức sinh giảm, đạt tới mức thay thế.Mặc dù tuổi thọ bình quân của nước ta đạt khá cao là 71, 3 tuổi nhưng theo đánh giá của Tổ chức Y tế Thế giới thì tuổi thọ khỏe mạnh lại rất thấp, chỉ đạt 58,2 tuổi và xếp thứ 116/174 nước.

Cuộc thi những ý tưởng thay đổi thế giới, tổng giải thưởng 10 triệu USD

Cuộc thi những ý tưởng thay đổi thế giới, tổng giải thưởng 10 triệu USD

Tình hình nhiễm HIV/AIDS trong toàn quốc từ ngày 01 tháng 5 năm 2008 đến ngày 30 tháng 6 năm 2008

1. Tình hình nhiễm HIV/AIDS trong toàn quốc từ ngày 01 tháng 5 năm 2008 đến ngày 30 tháng 6 năm 2008 như sau: Số trường hợp nhiễm HIV báo cáo trong tháng: 4.775Số bệnh nhân AIDS báo cáo trong tháng: 1.283Số bệnh nhân AIDS tử vong báo cáo trong tháng: 789Số trường hợp nhiễm HIV báo cáo trong năm:9.904Số bệnh nhân AIDS báo cáo trong năm: 2.837Số bệnh nhân AIDS tử vong báo cáo trong năm: 1.6462. Tổng hợp đến ngày 30/6/2008, trên toàn quốc có:Tổng số trường hợp nhiễm HIV hiện còn sống: 129.715Tổng số bệnh nhân AIDS hiện còn sống: 26.840Tổng số người nhiễm HIV đã tử vong: 39.664Theo vaac.org

Love

Love is…

L = Lake of Sorrows

O = Ocean of Tears

V = Valley of Death

E = End of Life

Don’t do it!!!

Giá trị cuộc sống

http://giatricuocsong.org/

VN quan tâm giảm thiểu tác hại của HIV/AIDS

Hướng dẫn về lắng nghe

Hãy thư giãn và lắng nghe. Nói là việc của thân chủ.1. Dành thời gian. Thân chủ cần thời gian để diễn đạt.2. Tập trung. Chúng ta phải lắng nghe mà không có những suy nghĩ, thành kiến và kỳ vọng sẵn có nào.3. Cảm thông. Lắng nghe với một ít tưởng tượng.4. Đặt câu hỏi thích hợp. Tránh câu hỏi đóng và có vẻ chất vấn.5. Ngồi đối diện với thân chủ6. Tránh bị chi phối7. Tập trung vào ý chính và mối quan tâm của thân chủ8. Tìm cách làm sáng tỏ, càng thường xuyên càng tốt.9. Tránh tranh luận10. Nghe bằng lỗ tai thư ba. Chúng ta cần lắng nghe nội dung được nói như thế nào.11. Tránh giả định. Đừng dán nhãn lên người khác. Cần lắng nghe điều được nói, không phải điều chúng ta nghĩ người kia đang nói.12. Đáp ứng. Nen có sự phản hồi hỗ tương đưa người nói đến chỗ chia sẻ sâu hơn.Theo Anthony Yeo

Các mục tiêu trong tiến trình giúp đỡ

Tiến trình giúp đỡ có những mục tiêu sau đây:1. Tạo mối quan hệ2. Giảm thiểu lo âu3. Chấp nhận trách nhiệm4. Xử lý vấn đề5. Cải thiện ý thức về bản thân

Lợi ích của thân chủ khi được lắng nghe

Lắng nghe đem lại ích lợi cho thân chủ có nhu cầu trong nhiều phương diện:1. Được lắng nghe khiến người ấy cảm thấy nhẹ nhõm. Trò chuyện với ai đó giúp người ấy như cất được điều đang đè nặng về mặt tình cảm.2. Người ấy sẽ không cảm thấy cô độc với những vấn đề của mình. Thân chủ có nhu cầu có thể cảm thấy bị cô lập vì anh ta không thể hay không có cơ hội nói chuyện với ai cả.Anh ta xây bức tường xung quanh và cảm thấy không ai có thể hoặc sẽ chia với anh. Khi co được cơ hội nói, anh ta cảm thấy mình không còn cô đơn.3. Khi lắng nghe chúng ta bày tỏ sự quan tâm.Chúng ta thường nghe than phiền rằng mọi người không quan tâm đủ để lắng chúng tôi việc lắng nghe chúng ta truyền đạt sự chú ý và quan tâm của chúng ta đối với người kia. Thân chủ có nhu cầu cảm thấy chúng ta giúp đỡ chân tình và sẽ kềm chế những lời phê bình hay đề nghi cho đến khi chúng ta hiểu điều người đó muốn nói.4. Người đó sẽ cảm thấy quan trọng khi được lắng nghe. Tôn trọng là từ được nhận thấy rõ nhất qua cách chúng ta lắng nghe ai đó đang có nhu cầu. Qua việc lắng nghe, chúng ta nói rằng người kia có điều gì đó có giá trị và quan trọng để chúng ta nghe.5. Được phép thổ lộ sẽ tăng cường hiệu quả. Một người nói về những cảm nghĩ và vấn đề của mình có thể tin tưởng hơn vào cảm nhận của mình. Khi có cơ hội nói về ý nghĩ của mình, thì họ thấy tin tưởng rằng điều mình đã hoạch định là nên thực hiện và chúng ta ngạc nhiên là hầu hết những kế hoạch của họ đều là tích cực.6. Người giúp đỡ bắt đầu tìm hiểu. Chúng ta không chỉ hiểu cảm xúc và thế giới của người kia mà còn bắt đầu hiểu vấn đề của anh ta nữa.7. Lắng nghe mở cửa cho mối quan hệ. Mối quan hệ được phát triển thông qua đối thoại. Điều này lấp đi sự ngăn cách giữa chúng ta và người chúng ta giúp.Anthony Yeo

Tham vấn tâm lý

http://thamvantamly.wordpress.com/

Thấu cảm

“Thấu cảm với người khác tức là cảm nhận như thể chúng ta chính là người đó. Đó là cảm nhận cảm nghĩ của người kia và nói rằng chúng ta muốn hiểu cách người đó cảm nhận. Chúng ta bước vào thế giới của thân chủ về mặt tình cảm và cố gắng hiểu thế giới cùng cảm xúc của anh ta và để nhìn chúng như cách anh ta nhìn. Chúng ta làm điều đó với ý thức mình vẫn là mình, không phải là thân chủ.Khả năng kềm chế cảm xúc và không để chúng làm méo mó cách nhìn của chúng ta về người khác là một yếu tố quan trọng khác đối với sự thấu cảm. Đó là loại cởi mở nói với thân chủ rằng “Hãy cung cấp cho tôi đầy đủ về những gì anh đang trải qua ngay lúc này. Hãy kể thật chính xác và tôi muốn nghe câu chuyện qua cách anh kể.”Anthony Yeo

VERGIL

HỌ LÀM ĐƯỢC VÌ HỌ NGHĨ RẰNG HỌ LÀM ĐƯỢC

John Owen

“Tôi nghĩ mình biết tất cả; nhưng bây giờ thú thật rằng càng biết những gì mình tưởng biết, càng cảm thấy chẳng biết gì”

John McKnight :

“Làm thế nào bạn biết bạn cần gì nếu như bạn không biết bạn đang có cái gì?”

Tư vấn nghề nghiệp

http://tuvannghenghiep.blogspot.com/

Test khám phá bản thân

http://www.personalitypage.com/

Những mục tiêu giúp đỡ

1. Để tạo mối quan hệ hỗ trợ, chấp nhận và đồng cảm hầu giúp thân chủ cảm thấy thoải mái khi tìm kiếm sự giúp đỡ và không cảm thấy mình sai khi có vấn đề.2. Để giảm thiểu mức độ lo âu của thân chủ, khi đương đầu với tình huống căng thẳng.3. Để giúp thân chủ chấp nhận trách nhiệm đối với vấn đề của mình và xử lý.4. Để giúp thân chủ thăm dò những phương thức khả dĩ nhằm xử lý vấn đề và trang bị để họ đương đầu với những vấn đề có thể gặp trong tương lai.5. Để giúp tạo nên ý thức về giá trị, tầm quan trọng cùng sự an tâm để thân chủ có khả năng điều chỉnh và thích ứng hũu hiệu với cuộc sống hằng ngày của mình.(Theo Anthony Yeo, “Bàn tay giúp đỡ”)

10 cách xử lý không lành mạnh khi có vấn đề

1. Phủ nhận2. Viện lý do3. Đổ lỗi4. Trốn chạy5. Cảm thấy có trách nhiệm6. Làm ngơ7. Trút đổ8. Trò chuyện9. Suy nghĩ luẩn quẩn10. Bị bệnh( Theo Anthony Yeo, “Bàn tay giúp đỡ”)

Những rào cản đối với việc lắng nghe hiệu quả

Những rào cản đó là:* Khuynh hướng chỉ trích và đánh giá* Quá bận tâm với những cảm nghĩ cá nhân* Hiểu sai mục đích* Thiếu tin cậy* Quá bận tâm với điều mình phải nói* Lắng nghe có chọn lọc* Ngắt lời liên tục* Đưa ra những lời bình giả tạo* Thăm dò* Xem nhẹ cảm xúc được bảy tỏ* Giải thích* Người nghe bị phân tâm* Khó khăn truyền đạt

Giúp đỡ

“Giúp đỡ đòi hỏi chúng ta phải biết đặt câu hỏi đúng. Không phải làTôi có thể nói gì với thân chủTôi có thể làm gì cho thân chủ mà làTôi có thể là người như thế nào đối với thân chủ”

Mối quan hệ nâng đỡ

Mối quan hệ nâng đỡ được xây dựng trên nhiều giả định khác nhau và tập trung vào việc giúp thân chủ tự giúp chính mình. Những giả định này có thể được tóm tắt như sau:* Những người có vấn đề có giá trị nội tại và đang cần được cảm thấy mình có giá trị, an toàn và quan trọng.* Mỗi một con người là độc nhất vô nhị và cần được đối xử như một cá thể riêng biệt* Con người không hoàn toàn bị định đoạt bởi di truyền, môi trường, quá khứ hay bất kỳ ảnh hưởng nào. Con người là những hũu thể năng động.* Về cơ bản, con người chịu trách nhiệm và có thể kiểm soát cũng như đưa ra quyết định trong việc giải quyết vấn đề.* Vấn đề do nhiều nguyên nhân gây ra. Cảm xúc, suy nghĩ, hành vi có tương quan với nhau* Người giúp đỡ có thể trở thành một gương mẫu cho người cần được giúp* Giúp đỡ người khác bao gồm nhiều phương pháp khác nhau.(Trích “Bàn tay giúp đỡ” của Anthony Yeo)

Người giúp đỡ

Người giúp đỡ phải là người:* Biết cảm thông* Nhạy bén* Tế nhị* Điềm tĩnh* Có kiến thức* Khoan dung* Tự nguyện* Chín chắn* Nhiệt tình* Đồng cảm* Linh động trong phương pháp và thái độ* Vũng vàng* Cương quyết nhưng tử tế* Hiểu biết* Tình cảm ổn định* Vô tư* Không xét đoán* Khiên nhườngNgười giúp đỡ phải:* Là người biết lắng nghe và tỏ ra thật sự chú ý lắng nghe* Bảo đảm hành vi và thái độ mẫu mực* Ham thích và sẵn sàng gặp mọi người* Bảo đảm hành động đi đôi với lời nói* Cho lời khuyên đúng đắn* Sẵn sàng hy sinh thời gian* Có khả năng thấy trước* Tôn trọng người như một cá thể riêng biệt có giá trị nội tại* Có kinh nghiệm với những khó khăn trong cuộc sống* Có khả năng tôn trọng và giữ gìn quyền lợi của người khác mà không để lộ ra ngoài.(Trích “Bàn Tay giúp đỡ” của Anthony Yeo)

Người giúp đỡ

Kỹ thuật không chữa lành được. Thành công là sự cân bằng cá nhân giữa lòng chân thành và động cơ của người được tư vấn, cùng với kỹ năng, sự sáng tạo và khả năng thích nghi của tư vấn viênVÔ DANH

Chuyện cười một tí: Diễn xuất của ca sĩ

Ở phần giải lao trong cuộc thi “Ngôi sao mới nổi”, hai giám khảo nói chuyện với nhau khá rôm rả về những thí sinh dự thi.Vừa nhấp ngụm nước, người thứ nhất vội nói:– Cô bé giọng khàn khàn hát cũng được, chỉ tội diễn xuất kém quá, ai lại cứ tới câu “… nơi đây ra đi bao nhiêu chàng trai”, lại cứ lấy tay chỉ luôn vào đùi mình mà gào lên…Nghe đến đó, người kia liền nhận xét:– Thế đã nhằm nhò gì, cô bé mặc váy ngắn mới tệ, gần kết thúc bài “Tan trường”, nó quay một vòng làm váy tung lên rồi chỉ tay vào ban giám khảo và hét lên: “Đáng đời anh chưa, đáng đời anh chưa?…”

Tình hình học sinh bỏ học

Theo báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ( CV số 4302/BGDĐT-VP gởi cho các Đại biểu Quốc hội khoá XII ngày 16-05-2008), đến thời điểm 31/3/2008, tổng số học sinh phổ thông bỏ học là 147.005/15.710.060 học sinh, chiếm 0,94%; trong đó học sinh cấp tiểu học bỏ học là 19.217/6.863.205 học sinh, chiếm 0,28%; học sinh THCS bỏ học là 66.205/5.794.236 học sinh, chiếm 1,14%; học sinh THPT bỏ học là 61.583/3.052.620 học sinh, chiếm 2,02%. Số lượng và tỉ lệ học sinh bỏ học học kì I các năm (thôi học phổ thông nhưng đi học bổ túc, học nghề, học TCCN, đi làm ở các khu công nghiệp, thôi học ở nhà không có việc làm thường xuyên, …).

Học để làm gì?

UNESCO cách đây chưa lâu nói “học để biết” (learning to know), “học để làm” (learning to do), “học để khẳng định mình” (learning to be), “học để sống chung với người khác” (learning to be together), nay đã điều chỉnh “học để biết” thành “học để học cách học” (learning to learn), “học để khẳng định mình” thành “học để sáng tạo” (learning to create). Như vậy, ngày nay cách học được coi là quan trọng hơn nhiều “kiến thức” và “sáng tạo” trùm lên “học để khẳng định mình”.

“KHÔNG ĐỂ NGƯỜI NGHÈO CHỊU THIỆT THÒI MÃI…”

http://www.sdrc.com.vn/NewsDetails.aspx?id=1015

Người khuyết tật tại Việt Nam

Theo khảo sát của Cục Thống kê năm 2006 (đăng tháng 1-2008), tỉ lệ người khuyết tật chiếm 15,3% dân số cả nước, tức khoảng 13 triệu người.Theo khảo sát của Bộ LĐ&TBXH (2007), đại đa số gia đình có con em khuyết tật sống rất nghèo khó: 32,5% sống dưới chuẩn nghèo (dưới 2 USD/ngày); 58% có cuộc sống tạm ổn; 65% sống trong những ngôi nhà bán kiên cố: 70% người khuyết tật đang ở độ tuổi lao động, nhưng chỉ có 30% người khuyết tật có thu nhập tương đối ổn định.Về học vấn: 41,01% không biết chữ; 19,5% tốt nghiệp cấp II hoặc cấp III: 6,5% có chứng chỉ học nghề và ít hơn 0,1% đang học hoặc đã tốt nghiệp CĐ và ĐH.Số liệu của Bộ GD-ĐT (2007) cho thấy chỉ có 25%, tức khoảng 230.000 trong số hơn 1 triệu trẻ khuyết tật được đi học.

9 kỹ năng mềm cơ bản

9 kỹ năng mềm cơ bản (Theo Sean Hawitt – Chuyên gia tư vấn nghề nghiệp – Every 2nd Thursday)1. Có ý chí chiến thắng2. Có tinh thần đồng đội3. Giao tiếp hiệu quả4. Tự tin5. Mài giũa kỹ năng sáng tạo6. Chấp nhận và học hỏi từ những lời phê bình.7. Thúc đẩy bản thân và dẫn dắt người khác.8. Đa nhiệm vụ và xác định trước những việc cần làm9. Có cái nhìn tổng quan

Số hộ thiếu đói trong tháng 7 đã giảm 7,6% so với tháng 6 (8/8/2008)

Số hộ thiếu đói trong tháng 7 đã giảm 7,6% so với tháng 6 (8/8/2008)Theo số liệu của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, từ đầu năm đến nay, cả nước có khoảng 94.500 hộ thiếu đói (chiếm 0,81% số hộ nông nghiệp), với trên 332.900 nhân khẩu (chiếm 0,65% tổng số nhân khẩu nông nghiệp). So với tháng 6-2008, số hộ thiếu đói trong tháng 7 đã giảm 7,6% và số nhân khẩu thiếu đói giảm 26,4% nhờ công tác trợ cấp cứu đói giáp hạt kịp thời, bà con nông dân cũng đã thu hoạch các cây trồng vụ đông xuân. Đến nay, Nhà nước cũng đã hỗ trợ khoảng 30.300 tấn lương thực cho đồng bào thiếu đói.Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn, năm nay tỷ lệ hộ nghèo, tái nghèo có thể gia tăng. Nhất là trong những tháng tới đây, khi vào mùa mưa bão, thời tiết diễn biến bất thường, các thiệt hại về thiên tai chưa thể lường trước, dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và cây trồng chưa khốâng chế được hoàn toàn.Theo Molisa

Thử Trí Thông Minh Của Bạn

http://www.vietpark.com/(abgu1w55dx215a55quuomc45)/vnpark/Default.aspx

Lời vàng ý ngọc

CHÚNG TA NÊN TRAO DỔI NHỮNG VẤN ĐỀ KHÓ KHĂN VỚI NHAU, VÌ HÌNH NHƯ AI CŨNG BIẾT CÁCH GIẢI QUYẾT NHỮNG VẤN ĐỀ CỦA NGƯỜI KHÁCTrần Hữu Ngọc (st)

CÁC MỤC ĐÍCH KHÁC NHAU CỦA VIỆC SỬ DỤNG CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG CÔNG TÁC XÃ HỘI NHÓM.

Sự tác động của cảm xúc và suy nghĩ lên hành vi

Sự tác động của cảm xúc và suy nghĩ lên hành viCảm xúc là sự thể hiện tình cảm. Con người thường khó thừa nhận và biểu lộ cảm xúc của mình đặc biệt là những người đang gặp khó khăn và đau khổ. Nhưng những cảm xúc không được biểu lộ, bị chôn dấu thì thường là động cơ tiềm ẩn sau những hành vi tiêu cực mang tính hủy hoại (như sử dụng ma túy, đánh nhau…Người ta chọn những hành vi này (có ý thức hoặc vô thức) để che dấu hoặc bộc lộ những tình cảm, cảm xúc dồn nén của mình như một cách để thoát khỏi sự đau đớn do các cảm xúc đó tạo ra ( Ví dụ minh họa : Trường hợp chôn dấu một chiếc hộp chứa chất độc trong đó và chôn nó xuống đất)Tất cả cảm xúc – giận giữ, ghen tuông, đau khổ, cuồng si, nghi ngờ, mâu thuẩn trong tình cảm đều là một phần tự nhiên của sự trải nghiệm của con ngườiSuy nghĩ của con người tác động đáng kể lên hành vi và cảm xúc của họ. Đôi khi những ý nghĩ không tích cực có thể dẫn đến cảm xúc tiêu cực và do đó hành vi cũng tiêu cực (V.Long,1996). Nếu chúng ta nghĩ về bản thân một cách tồi tệ, chúng ta có thể trở nên chán nản và có thể có những hành động theo cách hủy diệt bản thân. Ngược lại, nếu chúng ta chán nản, chúng ta có thể bắt đầu nghĩ xấu về bản thân.Hành vi của con người phần lớn bị hướng dẫn bởi suy nghĩ và cảm xúc.Theo Albert Ellis, lý thuyết này được mô tả theo khung hành vi ABC :A : là sự kiện tác động (Activating event, antecedent), tạo cảm xúc, cảm nhậnB : là niềm tin (Belief), suy nghĩ chi phối phản ứng đối với sự kiệnC : là hậu quả (Consequence) của phản ứngVí dụ : A : Em H. bị mẹ mắng thường xuyên (sự kiện) B : “Mẹ chỉ biết tìm ra những điều để mắng và chê bai em” (Niềm tin) C : Em H. thất vọng và bò nhà ra đi.(Hậu quả – Hành vi).Nguyễn Ngọc Lâm

CÁC KỸ NĂNG LÔI CUỐN THÂN CHỦ THAM GIA

Vai trò đảm nhận

Vai trò đảm nhậnMỗi người chúng ta đều có nhiều vai trò mà chúng ta đảm nhận trong cuộc sống. Đến lớp học, chúng ta đóng vai trò sinh viên, nhưng đến khi về nhà thì chúng ta đóng vai trò khác. Mỗi vai trò quy định những khuôn mẫu hành vi, nếu làm sai thì chúng ta sẽ chịu sự phê phán, trừng phạt của cộng đồng, xã hội.Đó là xã hội qui ước về vai trò và con người thể hiện vai trò của mình như thế nào (đánh giá vai trò ). Sự thể hiện vai trò này tùy thuộc rất nhiều về ý thức, tức là suy nghĩ của con người về những gì người khác mong đợi ở mình. Đôi lúc lúc cũng có những rắc rối : ví dụ như khi người khác suy nghĩ là ta mong đợi ở họ điều A và họ cố gắng làm điều này, nhưng thật ra ta lại mong đợi ở họ điều khác (B).Nếu con người lạc quan, yêu đời thì dễ dàng cởi mở để thay đổi vai trò của mình, đó sự linh hoạt về vai trò. Còn sự mơ hồ về vai trò là khi con người gặp trục trặc, có vấn đề vì họ mơ hồ về những điều mà họ đảm nhận.Ta cũng có khi gặp tình trạng mâu thuẫn về vai trò khi những người thân của chúng ta mong muốn khác nhau đối với ta. Ta muốn là một sinh viên giỏi và một đứa con ngoan hiền, nhưng ta không làm được nên ta bỏ luôn. Khi có mâu thuẫn về vai trò thì có vài phương cách để giải quyết như :– lờ đi hay trốn tránh– dung hòa– tránh, không làm gì hết– từ bỏ vai trò của mình luôn.Vai trò của ta cũng có lúc bị gián đoạn như khi ta rời khỏi gia đình đi xa một thời gian dài hay người lớn tuổi nghỉ hưu không còn làm gì nữa, họ đau buồn vì vai trò của họ bị gián đoạn. Nhưng khi cùng lúc chúng ta đóng hai vai trò ( như trường hợp người cha đi xa, người mẹ phải đóng cà hai vai, nếu người mẹ bị bệnh thì không thể chăm sóc cho con cái được, đó là áp lực về vai trò. Nếu trong cuộc sống có nhiều khó khăn thì ta tuyệt vọng, ta tự cô lập đối với người khác, ta bỏ học, ta thụ động buông trôi. Trường hợp này được gọi là sự co rút vai trò.Nguyễn Ngọc Lâm

Teamwork

“Teamwork is the ability to work together toward a common vision. The ability to direct individual accomplishments toward organizational objectives. It is the fuel that allows common people to attain uncommon results.”Andrew Carnegie

Money or life

A social worker is facing a mugger with a gun. “Your money or your life!” says the mugger.“I’m sorry,” the social worker answers, “I am a social worker, so I have no money and no life.”

Bạn chân dài và môi ướt

Một ông khách chiều nào cũng vào cửa hàng ăn cùng con cò và con mèo. Dù ông ta uống gì và cho hai con kia ăn gì thì khi móc túi trả tiền, bao giờ cũng vừa đủ, không thừa, thiếu một xu.Một hôm, chủ quán tò mò hỏi:

– Anh có mẹo gì đặc biệt hay sao mà không cần đếm vẫn biết trả đủ tiền?

– Chuyện dài và buồn lắm!

– Cách đây mấy năm, tôi nhặt được một cái chai, mở nút ra thì có một vị thần xuất hiện và cho tôi ba điều ước. Điều thứ nhất của tôi là luôn có đủ tiền trả cho các món chi tiêu…

– Anh quả là sáng suốt! Thế còn hai điều kia?

– Thì đấy, tôi ước có bạn chân dài và môi ướt…

Theo VnExpress

Nhân viên xã hội hỗ trợ người có vấn đề trong môi trường của họ

12 năng lực cốt lõi của Teamwork

1. Tầm nhìn và mục tiêu rõ ràng2. Xây dựng niềm tin3. Truyền thông giữa cá nhân và cá nhân với nhau thật tốt4. Vai trò và trách nhiệm rõ ràng5. Xây dựng cơ cấu hỗ trợ nhau6. Tổ chức hiệu quả7. Chuẩn mực cao và mong đợi rõ ràng8. Liên kết và tận tuỵ9. Suy nghĩ và tiên phong hành động10. Khuyến khích suy nghĩ đổi mới11. Quản lý xung đột hiệu quả12. Phát triển và duy trì văn hoá đội nhóm

Muốn giảng dạy giỏi

Muốn giảng dạy giỏi phải có kỹ năng (kỹ năng về chuyên môn và kỹ năng giảng dạy), có kỹ năng rồi thì sẽ thành thạo (thành thạo về chuyên môn và thành thạo về phương pháp giảng dạy chủ động), thành thạo rồi mới đến mức nghệ thuật (nghệ thuật trong chuyên môn và nghệ thuật trong giảng dạy, tức biết biến hoá, linh hoạt trong mọi tình huống)

Vấn đề

Vấn đề (Problem)Nguồn gốc cùa vấn đề là do:1. Hệ thống (system ) : Tổ chức, môi trường sống, gia đình2. Con người (people): Con người xung quanh ta – Bạn bè, người thân, đồng nghiệp,…3. Cà hai yếu tố trên gộp lại.

5 phẩm chất của cá nhân

Năm phẩm chất của cá nhân:1. Điều chỉnh ( Adjustment)2. Năng lực xã hội ( Socialability)3. Sụ cởi mở ( Openness)4. Sự tán thành (Agreableness)5. Sự tận tâm (Conscientiousness)

VUI MỘT TÍ

Có nữ lập trình viên viết một chương trình nhỏ. Cô đưa ra các tham số sau:Đẹp trai = 1Xấu trai = -1Chung thuỷ = 2Đa tình = -2Nghèo = 3Giàu = -3Đã có vợ = 0Và có được kết quả như sau:Đẹp trai + Chung thuỷ = NghèoChung thuỷ + Giàu = Xấu traiNghèo + Xấu trai = Chung thuỷĐẹp trai + Giàu = Đa tìnhĐẹp trai + Chung thuỷ + Giàu = Đã có vợ

Theo Thegioi@ số 224

Giải cứu 160 phụ nữ, trẻ em bị buôn bán

Giải cứu 160 phụ nữ, trẻ em bị buôn bán25/06/2008 — 10:10 AMHà Nội (TTXVN) – Theo Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm buôn bán phụ nữ, trẻ em, trong 6 tháng đầu năm, cả nước đã khám phá 160 vụ buôn bán phụ nữ, trẻ em, bắt 299 đối tượng phạm tội, giải cứu 160 nạn nhân.Lực lượng công an, biên phòng xác định trên toàn quốc có 49 tuyến, 182 địa bàn trọng điểm, xảy ra 193 vụ buôn bán phụ nữ trẻ em, với 359 đối tượng, lừa 429 nạn nhân.Nhìn chung, tình hình buôn bán phụ nữ trẻ em ra nước ngoài dưới nhiều hình thức vẫn diễn biến phức tạp, tính chất, quy mô và thủ đoạn hoạt động phạm tội ngày càng tinh vi xảo quyệt, có tổ chức chặt chẽ và xuyên quốc gia./. (TTXVN)

Cơ hội và thử thách của ngành CTXH

Trước cơ hội và thử thách, nhân viên xã hội cần có sự can đảm, sự sáng tạo và trong sáng trong thực hành CTXH, luôn tìm hướng mới trong phương cách giải quyết vấn đề, không nên luôn đóng khung trong cách thức cũ kỹ, lạc hậu, cần thoát ra để nhìn vấn đề với một cách nhìn mới hơn để ngành CTXH ngày càng đa dạng và hiệu quả trong công tác tăng cường năng lực cho người bị thiệt thòi trong xã hội. Đừng vì quyền lực, ảnh hưởng hay lợi ích riêng tư mà làm cho thân chủ của chúng ta thất vọng, hãy vì thân chủ và vì lợi ích của chính họ.Nguyễn Ngọc Lâm

GIỚI THIỆU MỘT ĐỊA CHỈ THỰC HIỆN VIỆC CHĂM SÓ SỨC KHỎE TRẺ EM MIỄN PHÍ.

GIỚI THIỆU MỘT ĐỊA CHỈ THỰC HIỆN VIỆC CHĂM SÓ SỨC KHỎE TRẺ EM (KHÁM, CHỮA BỆNH, TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ SỨC KHỎE) MIỄN PHÍ.PHÒNG KHÁM NỘI TỔNG QUÁTGiấy phép họat động Số 4570/GCN.HN Y, do Sở Y Tế chúng tôi cấp.

Phòng Khám Nội Tổng Quát chuyên khám, điều trị các bệnh hay gặp ở trẻ em như tiêu chảy, cảm ho, viêm phổi, suy dinh dưỡng, các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, sốt phát ban…và các bệnh nội khoa khác ở trẻ em.Ngòai ra phòng khám còn thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe các chuyên đề như chăm sóc sức khỏe trẻ em dưới 5 tuổi, làm mẹ an tòan, sức khỏe sinh sản cho trẻ em tuổi vị thành niên…Đặc biệt khám và điều trị bệnh miễn phí cho trẻ nghèo trẻ em có hòan cảnh khó khăn, trẻ lang thang cơ nhỡ…Đến với phòng khám các bà mẹ hòan tòan yên tâm ngòai việc trẻ được chăm sóc điều trị một cách tận tình, các bà mẹ còn được hướng dẫn cách chăm sóc em bé đúng cách và an tòan nhất.Phòng khám do bác sĩ nhi khoa: Bác Sĩ Lê Thị Mỹ Trang, tốt nghiệp tại nước ngòai và có kinh nghiệm trên 20 năm làm việc trong các bệnh viện nhi và hướng dẫn đào tạo chuyên môn nhi khoa cho sinh viên y khoa phụ trách.Mọi cá nhân và tổ chức có quan tâm tới sức khỏe trẻ em xin lien hệ địa chỉ:

70 LÊ VĨNH HÒA, PHƯỜNG PHÚ THỌ HÒA,QUẬN TÂN PHÚ, TP.HỒ CHÍ MINH.ĐIỆN THỌAI: 088611647; O983734707

Những niềm vui nhỏ

Biết tận hưởng những niềm vui nhỏ trong cuộc sống: đó là một trong những bí quyết của hạnh phúc. Người Nhật Bản thường kể câu chuyện như sau:Một người đàn ông nọ đi qua một cánh đồng, thình lình bị cọp đuổi… Anh ta chạy bán sống bán chết mà vẫn không tìm ra chỗ dung thân. Anh chạy mãi để rồi cuối cùng thấy mình đứng bên bờ vực thẳm. Phía sau lưng, con cọp vẫn không buông tha. Không còn biết làm gì nữa, người đàn ông phải lấy sức để đu lên một cành cây bắc qua vực thẳm. Nhìn xuống dưới thung lũng, anh ta lại thấy một con cọp khác cũng đang nằm chờ chực. Người đàn ông đáng thương chỉ còn niềm hy vọng duy nhất: đó là nằm chờ đợi cho đến khi hai thú vật mệt mỏi bỏ đi… Chờ đợi trong lo sợ vẫn là cực hình lớn lao nhất đối với con người. Giữa lúc anh ta đang phải chiến đấu với sợ hãi và mệt mỏi, thì tình cờ bỗng có hai con chuột bỗng từ đâu xuất hiện trên chính cành cây anh đang đu vào. Hai con vật bắt đầu gặm nhấm lớp vỏ xung quanh cành cây. Bình thường, chuột là một trong những loài thú mà anh gớm ghiếc nhất vì sự dơ bẩn của nó. Tiếng kêu của nó cũng là một âm thanh làm cho lỗ tai anh khó chịu. Thế nhưng, trong cơn sợ hãi tột cùng này, người đàn ông bỗng nhìn thấy hai con chuột thật đáng yêu. Những hàm răng mũm mĩm của chúng trông dễ thương làm sao! Tiếng kêu của hai con vật cũng trở thành một âm thanh êm dịu hơn tiếng gầm thét của hai con cọp. Giữa lúc anh đang theo dõi từng động tác của hai con chuột, thì một con chim bỗng từ đâu bay lại, thả rớt trên cành cây một trái dâu rừng. Anh đưa tay nhặt lấy trái dâu và thưởng thức hương vị ngọt ngào của trái rừng bỗng nên thơ đáng yêu lạ lùng… Bí quyết của hạnh phúc cũng chính là biết đón nhận những niềm vui nhỏ trong cuộc sống mỗi ngày. Có những ngày tù đày, chúng ta mới thấy được giá trị của hai chữ tự do. Có sống xa gia đình, chúng ta mới nhung nhớ những ngày sống bên những người thân. Có những lúc nằm quằn quại trên giường bệnh, chúng ta mới thấy được giá trị của sức khỏe… Cuộc sống của chúng ta tràn ngập những niềm vui nhỏ mà chỉ khi nào mất đi, chúng ta mới cảm thấy luyến tiếc.Nguồn: Baihocthanhcong

Bài học về sự tự tin

Hôm ấy là ngày đầu tiên tôi học môn Toán với thầy Peter. Vừa vào lớp, thầy cho cả lớp làm bài kiểm tra đầu năm.Cả lớp ngạc nhiên khi thầy phát cho chúng tôi ba loại đề khác nhau rồi nói:- Đề thứ nhất gồm những câu hỏi vừa dễ và khó, nếu làm hết các em sẽ được 10 điểm. Đề thứ hai có số điểm cao nhất là 8 với những câu hỏi tương đối dễ. Đề thứ 3 có số điểm tối đa là 6 với những câu hỏi rất dễ. Các em được quyền chọn đề cho mình.Thầy chỉ cho làm bài trong 15 phút nên tôi đã chọn đề thứ 2 cho chắc ăn. Không chỉ tôi mà các bạn cùng lớp cũng thế, chẳng có ai chọn đề thứ nhất cả.Một tuần sau, thầy Peter phát bài kiểm tra ra. Cả lớp lại càng ngạc nhiên hơn khi biết ai chọn đề nào thì được tổng số điểm của đề đó, bất kể làm đúng hay sai. Lớp trưởng hỏi thầy:- Thưa thầy tại sao lại như thế?Thầy cười rồi nghiêm nghị trả lời:- Với bài kiểm tra nầy, thầy chỉ muốn thử thách sự tự tin của lớp mình. Ai trong số các em cũng mơ ước đạt được điểm 10 nhưng ít ai dám vượt qua thử thách để biến ước mơ ấy thành sự thật.Bài kiểm tra kỳ lạ ấy của thầy Peter đã dạy chúng tôi một bài học: “Có những việc thoạt nhìn tưởng như rất khó khăn nên dễ làm cho chúng ta rút lui ngay từ phút đầu tiên. Nhưng nếu không tự tin đối đầu với thử thách thì chúng ta chẳng biết khả năng của mình đến đâu và cũng khó vươn tới đỉnh điểm của thành công.Nguồn: Baihocthanhcong

Phát triển bền vững ngành tài nguyên-môi trường

http://www.agenda21.monre.gov.vn/Default.aspx?tabid=395&ItemID=3810

Hướng dẫn tổ chức thực hiện và quản lý dự án

http://www.haiphongdofa.gov.vn/vn/index.asp?menuid=459&parent_menuid=433&fuseaction=2

Một số xử lý thống kê thông dụng trong SPSS

http://www.vocw.edu.vn/content/m11028/latest/

Chuyện vui

* – Bố ơi, sinh học là gì?– Ừ… biết nói thế nào cho con hiểu đây. À… ví dụ con giống bố, đó là sinh học.– Thế xã hội học là gì?– Là… là… thằng bé nhà bên cũng rất giống bố.

Chuyện vui

Xui xẻo đủ đườngMột người đàn ông với vẻ mặt buồn bã đang ngồi trong quán bar. Ông ta nhìn vào ly rượu trước mặt suốt nửa tiếng đồng hồ như muốn tự đắm mình trong cái ly.Một thanh niên bước vào quán, đến ngồi bên cạnh người đàn ông, vỗ mạnh vào lưng ông, cầm ly rượu đặt trên bàn và uống cạn. Người đàn ông thấy vậy khóc òa…Anh thanh niên vội nói:- Thôi mà, ông đừng khóc nữa. Tôi chỉ muốn đùa thôi! Tôi sẽ gọi một ly khác cho ông…- Không phải tôi khóc vì chuyện này – Người đàn ông giải thích – Hôm nay là ngày tồi tệ nhất trong đời tôi. Buổi sáng, tôi đã thức dậy muộn và đi làm trễ. Sếp nổi giận và cho tôi nghỉ việc. Khi ra khỏi văn phòng, tôi phát hiện chiếc xe của mình đã bị đánh cắp. Cảnh sát cho biết không thể làm gì và tôi sẽ không bao giờ tìm lại được chiếc xe… Sau đó tôi đã đón taxi để về nhà, nhưng khi ra khỏi xe, tôi lại bỏ quên chiếc ví trên ghế nệm và xe đã chạy mất. Lúc bước vào nhà, tôi nhìn thấy vợ mình đang ở trên giường cùng với ông hàng xóm. Tôi ra khỏi nhà và quyết định kết liễu cuộc đời mình. Tôi vào quán bar này và khi định chết, thì anh đến và đã uống cạn ly rượu có chứa thuốc độc của tôi…

Biết vẽ thế nào?

Để hiểu học trò hơn, cô giáo bảo học sinh vẽ vào một tờ giấy mơ ước mai sau của mình. Khi cô xem, có em vẽ hình máy bay tỏ ý muốn làm phi công, em thì vẽ ống nghe muốn làm bác sĩ… Riêng một em gái để tờ giấy trắng nguyên, cô hỏi:- Chẳng lẽ lớn lên em không muốn làm gì cả sao?Em bé băn khoăn đáp:- Lớn lên em sẽ lấy chồng, nhưng chẳng biết nó hình gì?

Ảnh vui

Chuyện vui

Chuyện mộtMột nàng hướng dẫn viên xinh đẹp dẫn một ông khách Mỹ đi tham quan Sài Gòn. Đi ngang nhà thờ Đức Bà, khách hỏi: “Chỗ này là gì vậy?”. Nàng toát mồ hôi vì không biết Nhà thờ Đức Bà tiếng Anh là gì. Nàng trả lời đại: “Jesu die here”. Nghe xong khách choáng váng. Lát sau đi ngang Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, ông khách hỏi: “Chỗ này là gì, sao đông người vậy?”. Nàng trả lời: “America (chỉ vào ông khách) and Vietnam (chỉ vào mình) pằng pằng. People die here”. Ông khách há hốc mồm: “Oh my God!”. Cuối cùng đi ngang bệnh viện Từ Dũ: “Cô ơi, chỗ này là đâu vậy?”. Nàng lại nhíu mày suy nghĩ: “Men – women, pằng pằng, Baby born here”. Khách xỉu ngay.

Chuyện haiÔng bố tắm chung với thằng con , phòng tắm trơn quá thằng ku bị trượt chân, nhưng may mà nhanh tay túm… của bố nó được nên không bị ngã .. Vừa đỡ thằng con, ông bố cười hềnh hệch : – May cho mày đấy . Hôm nay mà mày tắm với mẹ thì mày ngã vỡ đầu rồi con ạ …

Slideshows by User: foreman

Đang tải…

Hơn 2 triệu người cao tuổi sống nghèo khổ

Hơn 2 triệu người cao tuổi sống nghèo khổNgười già lao động kiếm sống. Ảnh: Hoàng Hà.Hiện cả nước có hơn 7 triệu người cao tuổi (chiếm gần 9% dân số) nhưng 34% trong số này sống nghèo khó. Nhiều người bị tật nguyền, thương tật trong chiến tranh, cô đơn không nơi nương tựa…Nhằm xã hội hóa việc chăm sóc, giúp đỡ người cao tuổi khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa hòa nhập với cuộc sống, năm 2006, Thủ tướng đã cho phép Hội Người cao tuổi Việt Nam thành lập Quỹ chăm sóc Người cao tuổi.Khánh ChiNguồn. Vnexpress (12/05/2008)

Khuyến khích cai nghiện tự nguyện và tại cộng đồng

Khuyến khích cai nghiện tự nguyện và tại cộng đồngTT (TP.HCM) – “Dứt khoát phải đa dạng hình thức cai nghiện ma túy…” – tiến sĩ Hồ Bá Thâm, Viện Nghiên cứu xã hội chúng tôi đã quả quyết như vậy tại chương trình Nói và làm (do HĐND chúng tôi và Đài truyền hình TP tổ chức trực tiếp trên kênh HTV9 sáng 1-6).Ông Lê Hiếu Đằng – phó chủ tịch Ủy ban MTTQ VN chúng tôi – cho rằng nên tập trung bàn các biện pháp chống tái nghiện đối với hàng chục ngàn người đã, đang và sẽ trở về cộng đồng sau khi kết thúc giai đoạn sau cai nghiện. Theo ông Đằng, gia đình và cộng đồng vẫn là chiến trường lớn để chống lại tệ nạn xã hội rất nhức nhối này.Bà Phạm Phương Thảo – chủ tịch HĐND TP – cho biết Quốc hội đang xem xét sửa đổi, bổ sung một số nội dung quan trọng của Luật phòng chống ma túy. Trong đó nhấn mạnh đến trách nhiệm của các cơ quan quản lý, chính quyền địa phương, đoàn thể… trong phòng chống ma túy. QUỐC THANHNguồn: Tuồi Trẻ ngày 02/06/2008

People Skills

PEOPLE SKILLS

Biển sớm mai

Động đất tại Trung Quốc

Ngành công tác xã hội chuẩn bị gì?

Trước thảm hoạ lớn của nhân loại như động đất ở Trung Quốc hay bão Nargis ở Myamar, nếu xảy ra ở Việt Nam thì các nhân viên xã hội sẽ phải làm gì, làm như thế nào và ở những lãnh vực nào? Hiện nay các nhân viên xã hội chắc cũng đang ngẩng tò toe.Nhanh lên, hỡi ngành công tác xã hội! Chúng ta phải chuẩn bị trước để đối phó và tham gia chứ!

“Sẽ là thảm họa quốc gia”

Giám đốc Công An Trần Bá Thiếu nói về việc đề nghị sửa luật, coi người nghiện ma túy là bệnh nhân chứ không phải người phạm tội cần trừng trị. (Vnn 16/05/2008)

Sapa trong sương mù (Ảnh Trần Việt Dũng)

4 ngọn nến

4 ngọn nến

Nếu trái tim con người luôn cháy lên ngọn lửa hy vọng, chúng ta sẽ tìm được những điều tốt đẹp cho cuộc sống như tình yêu, niềm tin và hòa bình.Trong một căn phòng, không gian tĩnh lặng tới mức người ta có thể nghe thấy tiếng thì thầm của những ngọn nến. Cây nến thứ nhất than vãn: “Ta là biểu tượng của Thái Bình, Hoà Thuận. Thế nhưng đời nay những cái đó thật chông vênh. Thế giới hiếm khi im tiếng gươm súng, người với người – thậm chí vợ chồng anh em trong một nhà cũng chẳng mấy khi không cãi cọ”. Thế rồi ngọn nến leo lét, ngọn lửa mờ dần cho tới khi ánh sáng lụi tắt hoàn toàn. Ngọn nến thứ hai vừa lắc vừa kể lể: ”Ta là Niềm Tin. Thế nhưng trong thế giới này hình như ta trở nên thừa thãi, một món xa xỉ. Biết bao kẻ sống theo thời không cần tới niềm tin”. Nói rồi ngọn nến từ từ, tắt tỏa ra một làn khói trắng luyến tiếc. ”Ta là Tình Yêu – ngọn nến thứ ba nói – Nhưng ta không còn đủ sức để tỏa sáng nữa. Người ta gạt ta ra một bên và không thèm hiểu giá trị của ta. Cứ nhìn thế giới mà xem, không thiếu kẻ quên luôn cả tình yêu đối với những người ruột thịt của mình”. Dứt lời phẫn nộ, ngọn nến vụt tắt.Căn phòng trở nên tối tăm. Chỉ còn một ngọn nến nằm ở góc xa vẫn tiếp tục phát ra ánh sáng, như ngôi sao đơn độc giữa bầu trời đêm âm u. Bất chợt một cô bé bước vào phòng. Thấy ba ngọn nến bị tắt, cô bé thốt lên: ”Tại sao các bạn không cháy nữa? Cuộc sống này luôn cần các bạn. Hòa Bình, Niềm Tin, Tình Yêu phải luôn tỏa sáng chứ”. Cây nến thứ tư nãy giờ vẫn lặng lẽ cháy trong góc phòng, đáp lời cô gái: ”Đừng lo. Tôi là Hy Vọng. Nếu tôi còn cháy, dù ngọn lửa rất mong manh, chúng ta vẫn có thể thắp sáng lại Hòa Bình, Niềm Tin và Tình Yêu”.Mắt cô bé sáng lên. Cô bé dùng cây nến thứ tư – Hy Vọng – thắp sáng trở lại các cây nến khác.

Sưu tầm Internet

Già hay quên

Lưu trữ Blog

TS Lê Văn Bảnh, Viện trưởng Viện Lúa ĐBSCL

MỖI NĂM MẤT 70.000 ha ĐẤT NÔNG NGHIỆP

SCIENCE – ETHICS = MURDER

EMOTIONS – LOGIC = FAITH

LIFE – DREAMS = JOB

Tại sao con người có cảm xúc tiêu cực?

THÀNH CÔNG VÀ THẤT BẠI

* Người thành công biết chính xác những gì mình muốn, tin tưởng vào khả năng của mình và sẳn sàng cống hiến hết thời gian của cuộc đời để đạt được điều đó.* Người thành công có khả năng ảnh hưởng đến những người xung quanh và hợp tác với họ trong thái độ thân thiện.* Người thành công chỉ bày tỏ ý kiến về những điều mình biết và họ hòan toàn có thể thực hiện điều đó một cách rất khôn ngoan.* Người thành công dung hòa quan hệ với tất cả mọi người mà không quan tâm đến lợi ích đạt được.* Người thành công luôn trau dồi kiến thức và mở rộng lòng khoan dung. Họ sống hướng đến quyền lợi chung của cộng đồng.* Người thành công theo kịp thời đại và xem đây là trách nhiệm quan trọng để biết được điều gì đang diễn ra.* Người thất bại không có mục đích cụ thể cho cuộc sống, luôn tin rằng mọi thành công đều là kết quả của vận may và chỉ thật sự bắt tay vào việc khi có sự tác động từ bên ngòai.* Người thất bại tìm thấy khuyết điểm của mình ở người khác.* Người thất bại phát biểu ý kiến về mọi vấn đề mà họ chỉ biết chút ít hoặc hoàn toàn không có một chút kiến thức gì về chúng.* Người thất bại chỉ nuôi dưỡng quan hệ với những ai mà từ đó họ sẽ có những thứ mà họ muốn.* Người thất bại có trí tuệ hạn chế, sự vị kỷ chiến thắng lòng vị tha. Vì vậy họ bị tách khỏi những cơ hội thuận lợi và mối quan hệ thân thiện với xã hội.* Người thất bại chỉ quan tâm đến bản thân với những nhu cầu trước mắt và bất chấp mọi thứ để thực hiện, không cần biết đó là điều tốt hay xấu.

NHỮNG VIÊN GẠCH CỦA CUỘC SỐNG

Cách ðây khoảng 10 năm, có một nhà doanh nghiệp trẻ tuổi tên là Josh. Một ngày kia ông ðang ði trên một con ðường của thành phố Chicago trong chiếc xe Mercedes mới mua của mình. Ông vừa chạy vừa quan sát coi chừng những ðứa bé chạy xẹt vào giữa những chiếc xe hơi. Bất chợt ông trông thấy một cái gì ðó và chạy chậm lại. Ông nhận ra không có ðứa bé nào chạy qua cả, nhung một viên gạch ðă bay thẳng vào cánh cửa chiếc xe mới cáu của ông.Ông vội thắng lại, các bánh xe cày một ðường trên ðất. Josh nhảy ra khỏi xe, chạy về hướng viên gạch ðă bay ra, chộp cổ một thằng bé và gí nó vào thành một chiếc xe hơi ðang ðậu gần ðó. Ông hét lớn : “ Mày ðang làm cái trò gì vậy ? Có biết chiếc xe này mới mua và mắc tiền không ?”“ Con xin lỗi ông… Con xin lỗi ! – ðữa bé van nài – Con không biết phải làm gì bởi nếu con không chọi gạch sợ không có chiếc xe nào chịu dừng lại hết.”.Nó ðưa tay chỉ về phía góc ðường, gương mặt nhòa lệ, nói :”Anh của con ði xuống vỉa hè và ngă ra khỏi xe lăn, con không thể nhắc anh dậy”. Ðúa bé khóc thút thít :”Xin ông làm ơn ðỡ anh của con dậy. Anh ấy ðang bị ðau và quá nặng ðối với con”.Xúc ðộng không diễn tả nên lời, Josh ði theo ðứa bé và ðỡ người anh lên chiếc xe lăn. Rút chiếc khăn tay ra, ông lau những vềt xây xát ðang rĩ máu trên mặt anh của ðứa bé. Ðoạn ông nhìn thằng bé từ từ ðẩy anh nó ði về nhà.Josh bước chầm chậm về chiếc Mercedes của mình. Ông không bao giờ sơn sửa lại vềt lõm trên cánh cửa xe. Nó nhắc nhở ông rằng không nên sống một lối sống mà người khác phải quăng gạch ðể khiến mình chú ý…Cuộc sống luôn thì thầm nói chuyện với tâm hồn và tấm lòng của chúng ta. Ðôi lúc, khi chúng ta không có thời gian ðể lắng nghe thì cuộc sống buộc phải quăng một vài cục gạch. Chúng ta có hai lựa chọn : hoặc là lắng nghe những lời thì thầm của cuộc sống, hoặc là chờ ðợi những cục gạch sẽ bay ðến.

Man of the year

Chuyện vui có thật 100%

Giặt làTrong một đợt tập huấn ở Hà Tiên của Hội Chữ Thập Đỏ VN tổ chức về phòng chống HIV/AIDS, có một ông BS người Bắc vào tập huấn bị bệnh tim, sáng hôm đó ông ấy mệt nên bảo mọi người đến lớp trước, ông ấy nằm nghỉ một lát sẽ đến sau.Ông ta đang nằm thì người dọn phòng của Khách sạn vào, ông ấy nói : “Chị đem quần áo của tôi đi giặt là”.Chị kia nói :” là gì ?”.Ông ấy nói: “đem đi giặt là”Chị kia thắc mắc: “là gì?”Thế là ông ta lên cơn đau tim phải đem đi cấp cứu. May là ông BS này đã được cứu sống!

Eros

LOVE AND PATIENCE

Ngày xửa ngày xưa, có một đôi nam nữ yêu nhau say đắm. Cô gái Hath rất xinh đẹp, thông minh và giàu có. Chàng trai Gimi nghèo khó, chẳng có gì ngoài tình yêu chân thành…Để làm đẹp mình hơn trong mắt người yêu, một hôm Hath làm lại mái tóc. Khi trở về, Hath lộng lẫy và xinh đẹp gấp ngàn lần hơn. Mọi người đều trầm trồ khen ngợi nàng là người đẹp nhất thế gian. Lời đồn đến tai thần Venus. Nữ thần sắc đẹp rất tức giận vì Hath xinh đẹp hơn mình, nên bắt Hath phải chết.Hath chết nhưng sắc đẹp của nàng vẫn không tàn phai. Chàng Gimi đặt nàng nằm trong quan tài bằng pha lê và chàng quyết tâm đi đến cùng trời cuối đất tìm cách cứu nàng. Chàng đi ròng rã ngày này sang tháng khác, vượt qua bao nhiêu khó khăn, đi qua bao miền đất, giúp đỡ biết bao người dọc đường. Đến nơi chân trời xa kia, chàng gặp được vị thần Eros.Cảm động trước tấm lòng chàng, thần Tình Yêu chỉ tay lên trời và dặn rằng: ”Ở trong dãy thiên hà xa xôi kia, có một chùm sao gồm bảy ngôi sao băng. Con hãy đến đó, và hái cho được ngôi sao băng sáng nhất. Vào ngày cuối cùng của tháng 7, con hãy ném ngôi sao ấy xuống trái đất, người con yêu sẽ tỉnh dậy. Nhưng sau đó, con phải biến thành ngôi sao để thế chỗ cho ngôi sao băng đó, rồi suốt đời con sẽ chỉ là một ngôi sao. Con có chịu không?”“Những ai được chết vì yêu là đang sống trong tình yêu, ta không quan tâm chuyện gì xảy ra, chỉ cần nàng được sống”, Gimi nghĩ. Chàng tiếp tục lên đường. Chàng đã hái ngôi sao băng sáng nhất, chàng đã chờ đợi ngày để ném nó xuống trái đất. Một ngày dài như một năm chờ đợi, chàng không thể chờ thêm được nữa. Chàng đã ném nó xuống trái đất trước một ngày. Đêm 30/7 năm đó, khi ngôi sao băng sáng nhất được ném xuống trái đất, gặp lực ma sát cực lớn của bầu khí quyển, nó đã vỡ tung ra thành hàng trăm mảnh nhỏ, làm sáng rực cả một vùng trời. Sau này, người ta gọi đó là mưa sao băng.Ở dưới trần, trong chiếc quan tài pha lê, nàng Hath vẫn nằm im, xinh đẹp. Mái tóc nàng mượt mà như suối, những ngón tay nàng nhỏ nhắn, mềm mại đến diệu kỳ. Cơ thể nàng vẫn lạnh ngắt. Chỉ đôi dòng nước mắt nóng chảy trên gò má nàng chảy mãi, chảy mãi. Chàng Gimi giờ trở thành một ngôi sao. Vì quá thương nhớ nàng Hath mà chàng không thể thắp sáng nổi chính mình. Chàng trở thành ngôi sao mờ nhạt nhất trong chòm sao tình yêu.Hoan Cong Lee

TPHCM: Trên 3,4 tỷ đồng nâng cao năng lực cho nhân viên xã hội

Phát biểu của Ông PCT Quốc Hội Uông Chu Lưu

“Nhưng bản chất cai nghiện ma túy là vấn đề y học, tâm lý nên không thể chỉ thực hiện bằng một biện pháp hành chính”(Phát biểu của Ông Phó Chủ tịch Quốc Hội Uông Chu Lưu, trích Báo Tuổi Trẻ ra ngày 25/04/2008)

Phương pháp học tập hiệu quả

http://nguoithay.info/

Tin tức: Công ước về người khuyết tật chính thức có hiệu lực vào ngày 03/05/2008

Hướng dẫn khi không đọc được nội dung các bài

Trong trường hợp các bạn không đọc được nội dung các bài do font chữ thì các bạn vui lòng thực hiện các bước sau:Bấm vào Tools của Internet ExplorerBấm Internet OptionsChọn AccessibilityTrong mục Formatting, bạn chọn ô Ignore font style…Như vậy các bạn sẽ doc được nội dung các bài với điều kiện là phải dùng font Unicode.Thân chào các bạn.

An sinh xã hội

Đang tải…

Quản lý dự án

Đang tải…

Công tác xã hội

Đang tải…

Nghệ thuật giao tiếp:Xúc cảm, tình cảm, ấn tượng

Đang tải…

Tâm lý

Đang tải…

Tài liệu chuyên ngành Tâm lý học

http://nucuoitraitim.com/4rum/f7-chuyn-ngnh-tm-l-hc.html

PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

Đang tải…

Các kỹ năng

Đang tải…

Học tâm lý trị liệu

http://www.tamlytrilieu.com/index.htm

The Community Development Hand book

http://dsp-psd.pwgsc.gc.ca/Collection/MP33-13-1999E.pdf

Web về công tác xã hội

http://www.ou.edu.vn/test/vietnam/files/kxhh/ngoclam/index.html

Trang Web dành cho nhân viên xã hội, sinh viên ngành CTXH

http://foreman.nexo.com/

Tham khảo tài liệu về ngành CTXH, tâm lý, dự án, giao tiếp…

http://www.slideshare.net/foreman

http://www.slideshare.net/foreman

Các bài viết về tâm lý học

http://www.tamlyhoc.net/forum/index.php?board=5.0

Các bài viết về Tham vấn

http://www.tamlyhoc.net/forum/index.php?board=26.0

THE SOCIAL WORK INTERVIEW

http://www.questia.com/read/99930058?title=The%20Social%20Work%20Interview%3a%20A%20Guide%20for%20Human%20Service%20Professionals

Một số đề tài nghiên cứu

http://www.vnsocialwork.net/diendan/index.php?action=recent;start=20

Anh văn vui

Đề thi môn Tiếng Anh bậc tiểu học: Dịch sang Tiếng Anh các câu sau đây:Câu 1: Ba phù thủy nhìn ba chiếc đồng hồ “Swatch”. Phù thủy nào nhìn chiếc đồng hồ “Swatch” nào?Đáp án: Three witches watch three swatch watches. Which witch watches which swatch watch?Câu 2: Ba phù thủy nhìn ba nút vặn trên đồng hồ “Swatch”. Phù thủy nào nhìn nút vặn nào trên đồng hồ “Swatch”?Đáp án: Three switched witches watch three Swatch watch switches. Which switched witch watches which Swatch watch switch?Câu 3: đọc thuộc lòng 2 câu trên (đọc xong lẹo lưỡi luôn)

Kỹ năng sống (Unicef – Unesco)

http://www.hcm.edu.vn/kynangsong/

Education foe sustainable development

http://www.esdtoolkit.org/discussion/default.htm

Hand Book for Mobilizers

http://www.scn.org/cmp/hbmob.htm#SAppendices

Con ếch bị luộc – The Boiling Frog

Con ếch bị luộc – The Boiling Frog

Con ếch bị luộc – The Boiling FrogTôi sẽ kể lại cho bạn nghe câu chuyện về một chú ếch bị luộc trong nồi nước lạnh, đúng vậy, kể lại!Nếu quẳng một chú ếch vào một nồi nước nóng, nó sẽ nhảy ra ngay tức thì!Nhưng nếu nhẹ nhàng cho chú ta vào một nồi nước còn lạnh trên bếp, chú ta sẽ ngồi im trong đó. Nước mát ấy mà. Và nồi nước ấm dần lên, chú ta vẫn cứ ngồi thoải mái. Chưa có gì mà vội vàng. Nhiệt độ tăng dần dần, tăng dần dần. Đến khi nóng quá, chú ta muốn nhảy ra thì ôi thôi da thịt chân tay đã không thể nhúc nhích được. Cơ thể của chú ta đã bị luộc phần nào rồi, part of his body is dead already!Một câu chuyện ngụ ngôn. Cho những ai thụ động, không đón trước thời cơ. Cho những người muốn tấn công dần dần, từ từ những người khác!Với chúng tôi, là câu chuyện ngụ ngôn cho cuộc sống, cho bầu khí quyển nóng dần lên của Trái đất, cho những rừng cây thưa thớt dần, cho một không khí ngày càng ngột ngạt; và cho hành vi và thái độ của con người! Chúng ta là những chú ếch đang bị luộc trong nồi nước mát!Theo

Tôi sẽ kể lại cho bạn nghe câu chuyện về một chú ếch bị luộc trong nồi nước lạnh, đúng vậy, kể lại!Nếu quẳng một chú ếch vào một nồi nước nóng, nó sẽ nhảy ra ngay tức thì!Nhưng nếu nhẹ nhàng cho chú ta vào một nồi nước còn lạnh trên bếp, chú ta sẽ ngồi im trong đó. Nước mát ấy mà. Và nồi nước ấm dần lên, chú ta vẫn cứ ngồi thoải mái. Chưa có gì mà vội vàng. Nhiệt độ tăng dần dần, tăng dần dần. Đến khi nóng quá, chú ta muốn nhảy ra thì ôi thôi da thịt chân tay đã không thể nhúc nhích được. Cơ thể của chú ta đã bị luộc phần nào rồi, part of his body is dead already!Một câu chuyện ngụ ngôn. Cho những ai thụ động, không đón trước thời cơ. Cho những người muốn tấn công dần dần, từ từ những người khác!Với chúng tôi, là câu chuyện ngụ ngôn cho cuộc sống, cho bầu khí quyển nóng dần lên của Trái đất, cho những rừng cây thưa thớt dần, cho một không khí ngày càng ngột ngạt; và cho hành vi và thái độ của con người! Chúng ta là những chú ếch đang bị luộc trong nồi nước mát!Theo http://360.yahoo.com/profile-wOP.Oyc1bag_I6a6GpHHbQ–?cq=1

Tắm biển bên trung quốc!

Mỗi quan hệ hỗ trợ

Tâm lý trị liệu

http://www.tamlytrilieu.com/index.htm

Management in social work

Management in social work

SOCIAL WORK PRACTICE

SOCIAL WORK PRACTICE

SOCIAL WORK PRACTICEIntroductionFor social work there is a continuing tension between practiceand theory. This tension exists both within social work and aboutsocial work. At times students and practitioners have protestedthat it was necessary to forget theory once in practice. The argumenthas been that theory is abstract, inaccessible, and that it reduces spontaneity in helping people. Using theory implied distance and objectivity which contrasted with feelings and the living reality of social work encounters. As such it was seen to be a stumbling-block to developing individual style, and the most that could be hoped for was that students would admit that they might subconsciously be using theory that they had absorbed during their education and training.Other discussions that have taken place, mainly among academics, are that social work has suffered because it has been seen to be theory-less or atheoretical. The suggestion is that because social work is about practice then it is neither a profession nor an academic discipline, it is merely the appliance of other social sciences (Orme, 2000a). While this might be seen, in more ways than one, to be an academic debate it is important because social work’s uneasy relationship with theory has made it vulnerable in many ways. Policy-makers could argue that anyone can do social work, or that social work was not necessary. Or they could introduce policies and practices, such as care management, that soughtto displace social work to the extent that they rename it social care.In universities the fact that social work did not develop, or was notseen to be developing, theory meant that its legitimacy was beingchallenged. Social work did not have a place in universities. Forthose who deny the need for theory, education and/or training forsocial work practice this is not a problem. For social work as awhole and those for whom social work exists, client/service users,it constitutes a threat to the quality of services provided.In a text about social work practice it is vital that we considerthe role of theory. This is not because theory should prescribe howsocial work must be practised, but because the use of theory is thehallmark of a good practitioner. This introductory chapter willexplore what is meant by theory, and how social workers applytheory in practice. To do this is not merely a justification for thetext; it is a contribution to the defence of social work as an activity.Why practice needs theoryOver time students have become less antagonistic to theoreticalideas, naming and trying to integrate what can at first glance appear to be a smorgasbord of apparently contradictory explanations of behaviour. Education about theories that might underpinndecision-making, or that might inform what action to take, isnenjoying resurgence in the form of the social work degree but this has not been without a struggle.The competence-based approach to education and training introducedin the 1980s (CCETSW, 1989a), reflected assumptions that social work is a set of functions, and that practitioners need to be trained merely to perform these functions. This was reinforced by legislation and policy initiatives that were accompanied by sets of ‘guidelines’, attempting to set limits on social work activity. The consequence of this prescriptive account of social work intervention was that the emphasis was on tasks, and task performance, not on workers’ abilities to analyse and process information drawn from their skilled interactions with individuals, families or groups. Such an approach was unethical, failing to provide users of social work with appropriate interventions, and as such it is incompetent. As Howe (2000) argues, practitioners who develop and offer coherentapplications of what is going on in their practice keep their professionalbearing and sustain their commitment. Service users deserveprofessional and committed practitioners.More importantly if such a mechanistic approach is adopted, there is no understanding that the information gleaned during social work interventions might be interpreted in many different ways, depending on which theoretical approach is used. Nor is there any expectation that students and practitioners will review their intervention in the light of the growing amount of practicebased research available in social work. The competence-based approach (see Ford and Hayes, 1996, for a discussion of this approach) requires certainties; that if you are dealing with A, you can intervene with B and that will secure an acceptable outcome C.In the history of social work such assumptions were associated witha scientific approach when social workers, in their quest for a professional identity, looked to medicine.In a climate of increased managerialism, workers are scrutinisedon performance indicators that include the number of service usersor problems dealt with, the time taken to respond to a referral (or toprepare a report) or other calculations of throughput and output. The‘management’ outcome is often that the required form has been completed. The quality of the intervention, what has occurred ormight occur between the worker and the service user while the formis being completed, was not covered in national standards forprobation practice, competences for care management or definitionsof ‘best value’.The dilemma for social workers is that there are tasks to beperformed and skills to be utilised, but prescriptions of ‘the what’and ‘the how’ cannot be constructed in a vacuum. Social workers,to be truly effective, need to be constantly asking ‘why?’ It is in thisquest for understandings about, for example, why situations arise,why people react in certain ways and why particular interventionsmight be utilised, that theory informs practice. However, this mightsuggest that there is a certainty about what theories should betaught, that theory for social work practice is uncontentious. Whatfollows in this chapter is a discussion of what constitutes theoryand the contribution of theory to ‘ethical and effective’ practice.The use of that phrase brings us back to the developing relationship between theory, practice, education and training.A change of government in the late 1990s and concerted efforts byacademics and practitioners led to a reclaiming of the place andfunction of social work. The incoming Labour government initiallyattempted to dismiss the need for social workers. However repeatedchild abuse tragedies, concerns about mental health users and othersocial problems led to a re-think and a decision to ‘modernise’ socialwork. In the process this offered a chance to increase qualifying levelsin social work. In the development of the degree some importanttensions emerged. The announcement that an undergraduate degreewas to be the minimum qualification was accompanied by a statementfrom the Minister for Health, Jacqui Smith, that this was to bea ‘practical degree’, that services users needed social workers to dopractical tasks to resolve their problems, not think about why theproblems had arisen. Others felt that undergraduate study of bothpractice and theory would prepare workers for the complexity of thesocial work task (Orme, 2001a).

Theory, practice and researchThe developments in social work education and training wereaccompanied by increasing attention to the relationship betweenresearch and practice. That a research base for social work is necessaryis indisputable. Initiatives such as Making Research Count andResearch into Practice focus on ways of encouraging social workersto utilise research findings to inform their practice. These initiativeswere supported by the setting up of the Social Care Institute forExcellence (Scie) with a remit to ensure ‘knowledge transfer’, thatis, to gather research findings, evaluate them and disseminate themto the social care workforce.This infrastructure was to support an evidence-based approach topractice, described in criminal justice as the ‘what works’ approach(McGuire, 1995). However the terms ‘evidence-based’ and ‘whatworks’ have been contentious. Debates about the nature of theresearch, appropriate methodologies, ethical issues and the impact ofresearch are central to social work, both in academia and in practice.Parton (2000) suggests that crucial to discussions about an evidencebase for social work is an understanding of whether evidence of goodpractice refers to the way problems can be solved, or the effectivenessof the organisation. For example, the development of the ‘whatworks’ agenda has influenced service delivery in the criminal justicefield.Chapter 8 describes how research evidence that demonstratedthat accredited groupwork programmes based on behaviouralapproaches were effective ways of working with offenders led totheir proliferation in the criminal justice services. However notionsof ‘effectiveness’ were part of a managerialist agenda that requiredrequisite numbers of offenders to be processed, and prescribedmethods of intervention (Chapman and Hough, 1998; HomeOffice, 1999) irrespective of the quality of the intervention or theappropriateness for the individual offenders.Such developments could be seen to fulfil fears that emphasis ontheory curtails the spontaneity and freedom of practitioners. Butapproaches to research that merely describe findings and assume thatthese are the answer to practice dilemmas are not good research, anddo not constitute theory. This does not mean that practitioners canadopt an ‘anything goes’ approach. In research, as in practice,workers have to be reflexive. That is, they do not accept informationuncritically and they must be able to test out ideas in the light ofpractice experience. This has been crucial in the development of goodresearch-informed practice. It has also contributed to approaches toresearch that involve practitioners and service users in research,acknowledging that the best way to understand situations is toascertain the views of those in the situation. While such approachesare desirable they are not straightforward, not least because theychallenge the power of both the practitioner and the researcher(Orme, 2000b). More importantly they recognise an importantstrand of theory building – theory from social work.

What is theory?Educationalists have debated at length competing positions regarding social reality and the production of knowledge, in other words, theory (for discussion see Rojek, 1986; Howe, 1987). Put more simply theory is a framework for understanding a clustering of ideas that attempt to explain reality in a self-conscious way (Stepney and Ford, 2000, p. viii). This self-conscious explanation involves ‘making sense’ of what is going on by observing, describing, explaining, predicting and intervening (Howe, 2000, p.81). It is also this imperative to explain that distinguishes a theory,which seeks to explain why; from a model, which seeks to describehow factors interact; or a method which involves formal writtenaccounts of how to do the job (Stepney and Ford, 2000). Hence inmany of the following chapters descriptions are given of how to undertake a particular social work intervention, but these are accompanied by different theoretical perspectives on why this model has been developed and which theoretical perspectives explain why it is effective.However, as has already been stated, this does not mean thatthere is only one explanation or perspective. Academics and practitionerswith particular theoretical perspectives will observe, describe, explain, predict and intervene in different ways. This is referred to on a number of occasions throughout this book when critiques of particular approaches are provided to help practitioners reflect both on what is being proposed, and on their own particular position in relation to those proposals. While for some this lack of certainty might seem unhelpful, Howe suggests that it should be embraced positively: ‘Rather than bemoan the number and range of theories the practitioner needs to acknowledge that diversityreflects the subtlety and complexity of the human condition’(Howe, 2000, p. 83).Also there is no need to assume that because there are differentperspectives, these are necessarily contradictory rather thancomplementary. The ‘gladiatorial paradigm’, that is, the notion thatsocial work theories compete and cannot be integrated since theyoffer opposing interpretations of social reality, ignores thecommonalities and interdependence of explanations of how humanbeings shape, and are shaped by, their internal and external worlds.Moreover it ignores ambiguity, uncertainty and doubt which arefeatures of the complexity of social work practice (Parton, 2000).Either/or arguments, such as insisting that counsellors must beeither Rogerian or behaviourist, or that social workers are eitherradical or traditional in their approach, fail to see the underlyingcontinuities that hold together such apparently diverse positions.Most theories have elements in common as well as elements inopposition. The eclectic practitioner, who claims to take the ‘best’from different theories, actually holds a consistent view of peopleand their situations (Howe, 1992: Payne, 1998). Purists mightattack this seemingly undisciplined and incoherent way of working;yet this is the way in which practice is generally conducted, notleast because it reflects the complexity of situations in which socialworkers intervene. However such debates do highlight the rangeof theoretical perspectives upon which social work draws, anddemonstrate that social work is certainly not atheoretical.

Theory for practiceSince there are competing explanations for the situations socialworkers meet, it is not surprising that there is little agreement aboutthe nature of theory that is required to intervene in those situations.Siporin (1975), for example, believed that social workers neededfoundation knowledge (personality theory, social theory and socialpolicy theory) that would contribute to an understanding of theperson in society. Jones (1996) on the other hand criticised socialwork academics’ selectivity in identifying and privileging certaintheories or, in his words, ‘seeing (theory) as a resource to be plunderedand pillaged’ (Jones, 1996, p. 203).Another way of framing theory is offered by Pilalis’s (1986) sixmeanings of ‘theory’ which reflect visions that are carried amongststudent groups. Some regarded theory as general rules or lawstestable against observable evidence. Others, similarly influencedby the physical sciences, took it to mean a probability, a hypothesisor a speculative explanation subject to research. The third andfourth meanings, specific to the human sciences, involved a systemof principles which help us to understand events more clearly or tocapture, for practical purposes, underlying ideological and valuebases of say psychological, sociological or political ideas. Finally,popular uses of the word ‘theory’ are encapsulated in the fifth andsixth examples. That is the way in which it is distinguished frompractice (‘this is theory rather than practice’) and the dismissive,‘that is all very well in theory’ which sees knowledge as idealistic,and representing unattainable goals.A more common way to classify theory is to distinguish between‘levels’ of theory. So called ‘grand theories’ included Freudian orMarxist explanations of what motivates human nature, givingseemingly all-inclusive accounts. On the other hand, ‘mid-rangetheories’ are not so comprehensive, they address particularphenomena such as loss, attachment, delinquency and so on and tryto explain their causes and consequences. Such explanations can beoffered within Marxian or Freudian understandings of the world(see Howe, 1987 for examples). Finally, micro theories describe andexplain particular practices.These classifications, also known as the deductive approach(Howe, 2000), can be described as theories for social work. Thatis, the relevant social sciences are applied to practice. Howeverpractice is more than a ‘rational–technical’ activity (Parton, 2000) ofapplying knowledge from other disciplines to help decide what to do.An inductive or constructive approach, that is, building theory frompractice and observation is just as, if not more, important.In developing a particular approach to practice, a constructiveapproach, Parton and O’Byrne argue that there has been a failureto articulate and develop concepts and theories for practice. By thisthey mean ‘a range of insights and concepts which had previouslybeen derived from detailed analysis of what goes on between socialworker and service user’ (2000, p. 7). However, these are, in fact,theories from practice. Before considering what that means, weneed to recognise that there has also been a development of theoriesof practice.

Theories of practiceTheories of social work include understandings of, for example, what it is and who is it for, but also contribute to models of how to do social work. Often this theory is developed inductively when workers build up theory from observations of their practice and observation. An example of this is task-centred practice, where a whole new approach to practice was developed after existing practices were observed and new ones introduced and assessed (see Chapter 7).However other developments are not so overt. Theory that is implicit (Evans, 1976), alternatively called practice theory or practicewisdom, makes assumptions about what social workers do andhow they make sense of their experiences. This explains in an organised way how social workers may usefully act, using their knowledge of the social world. England (1986) argues that a social worker’s ‘practice knowledge’ involves a unique understanding of the people who constitute the clients, ‘the general processes of perception and the creation of meanings which determine the individual’s capacity to cope’ (England, 1986, p. 34). However, in espousing a commonsense approach, England is being neither atheoretical nor anti-theoretical, but argues that ‘defined’ knowledge is not enough on its own. Professional learning has to be accompanied by, or mediated through, ‘personal’ knowledge that willinform intuitive knowledge and intuitive behaviour (England,1986, p. 35). This position is reinforced by Parton (2000). His definitionof social work as a practical moral activity involves social workers drawing upon tacit knowledge to inform and make sense of their interventions.Significant in the development of an evidence base for social work is the work of Scie in trying to elucidate this tacit knowledge.By producing practice overviews and practice guides, resourceguides, knowledge reviews, reports and positions papers (all availableon the Scie website: www.scie.org.uk), Scie promotes good practice by reviewing knowledge to find out what works best and sharing this knowledge with all kinds of people involved in social work.

Theories from practiceKnowledge gained from theory exists to inform social workers’understanding, not to dominate it. As England argues, theory is notan end in itself, ‘Abstract knowledge in social work, whilst it remains abstract knowledge, is utterly useless’ (England, 1986, p.35). If effective strategies and techniques are recorded and developed, then knowledge is created and can be used to direct others to what is common and regularly occurring in human experience.Some codification of activity enables social workers to evaluatetheir practice. When social workers evaluate their efforts, be theyservices to individuals or whole programmes of care, they begin toengage in theory building. Much social work theory derives fromsomeone’s experience that has been written down and shared withothers. This can be described as theory from practice. However thisdoes not mean that it is unassailable. What it does mean is thateveryone’s perspective is valuable, and importantly this recognisesthe perspectives of users and carers in the development of theory.

PostmodernismAs social work searches for a theory base, the notion of theoreticalcoherence is being challenged by postmodernism (Howe, 1994;Fook, 2002). Postmodernism focuses on how and why we seek forexplanations or underlying causes, rather than what those causesmight be. Hence postmodern notions of practice theories for socialwork would be ‘a kaleidoscope of ideas, research findings, argument,practice wisdom, values and critical speculation, whose coherence would lie in relationships between the different parts, and between them and the reader’s experience’ (Tuson, 1996, p. 70).But as Stepney and Ford point out, while academics might usefully debate theoretical dilemmas such as whether truth exists, practitioners can only afford such luxuries if they bring about tangible benefits and lead to positive outcomes (Stepney and Ford, 2000, p. 21). But accepting that there are many influences on the construction of social work theory, and ultimately practice, can be enormously helpful to practitioners. That there is no one timeless, all-embracing theory for social work, and that socialwork evolves and reforms according to local and cultural conditionsof all social life (Howe, 1994) creates the potential to build theory from practice. More importantly, doing so calls into question who defines relevant theory, or which theories are privileged at any one time.Social work theory should never become an end in itself, it canbe generative offering new insights and perspectives (Parton, 2000).It therefore has to be both interactive and reflexive, and will changein response to practice constructions (Payne, 1991).

Reflexive practiceThe notion of reflexive practice has contributed to the synthesisof postmodern critiques and theory building in social work. Thissynthesis has contributed to the development of emancipatory ortransformational theory (Payne, 1998). As Fook (2002) explains,part of the resistance to theory is that there has been an inexorablelink between knowledge and power. Postmodernism questions the supremacy of professional knowledge and thus significantly undermines the professions’ claim to dominance (Fook, 2002, p. 37).This might seem ironic in that so far this chapter has argued fordeveloping a theory base as part of the recognition of somethingcalled ‘social work’. But this depends on a particular use of knowledgeby professionals. Schon (1987) argues that technical knowledgehelps professionals only to a limited extent. Reflecting on the differentcontributions to any social work interaction involves identifyingthe limits of existing theories and developing new ones. Hence areflexive stance requires practitioners to ‘reflect in action’ anddemonstrate or construct accounts of what they have done, in whatorder and the outcomes; the values, strategies and assumptions thatmake up ‘theories’ in action (Schon, 1987). It is this that holds thepotential for change (Fook, 2002), not only in professionals’ perceptionsof the situation that they are dealing with, but also in theoriesthat inform the situation, the theories for and of practice.However a truly reflexive stance, a one that develops theory from practice, has to recognise that explanations of what is happening in social work interactions are not the sole prerogative of practitioners. Any understanding has to incorporate the contribution to knowledge from users and carers. Postmodernism questions assumptions about ‘legitimate’ knowledge. Often legitimacy is granted because of the way things are known, who knows them and how knowledge is conveyed to others (Fook, 2002). Writers such as Foucault (1980) have highlighted that some knowledges (that is what people know about their experiences) are classed as inauthentic, not valid and not taken into account. In the past theknowledge, experience and views of service users have been treated as inauthentic or subsidiary. This contributed to the oppression of service users by the processes and practices of social work. Practice informed by user and carer perspectives is emancipatory and reflects the anti-oppressive value base of social work.The potential of critical reflection is not that it overthrows or throws out all other understandings of theory, but that it challenges assumptions that only certain theories are valid. It does not mean that only one form of knowledge, that is, either professional knowledge or service user knowledge, is valid; it accepts that both have a contribution to make to understanding situations, and therefore constructing theory about them. This is crucial in the process of undertaking social work assessments, as we shall see in the next chapter.

PraxisCritical reflection also helps to bring together theory and practicein a way that is meaningful to practitioners. The educationalist/community worker Freire (1972) calls the ability to think and do ‘praxis’, a Marxist term that has been explored further by feminist scholarship (Stanley and Wise, 1990). The notion of praxis encourages people to perceive, interpret, criticise and transform the world around them. In social work a lot of time is spent in giving tangible, immediate, practical help, but this does not invalidate attempts to look beyond the obvious to ensure that experiences of inequality and oppression are revealed and challenged.Underpinning praxis is the notion that it is not enough to study the world; the aim is to change it. Hence we have come full circle in exploring the relationship between theory and practice.

ConclusionProfessional social work practice requires that workers deploy awide-ranging repertoire of skills, underpinned by a value base thatrespects others. This will enable them to respond to the diversity ofexperiences and reactions that are encountered when working withfellow human beings. Skills and values are only meaningful if theyare informed by theories. However as we have seen in this chaptertheory building and theory application require a complex interactionbetween knowledge and process, challenging notions of whoproduces knowledge, how it is used and what are the implicationsfor practice.In this context the aim of this text is to provide not a recipe book, a manual of how to do social work, but an array of approaches which themselves arise out of, and are constructed by, the attempts of others to describe practice. It is important for practitioners to be able to utilise the knowledge generated and to understand that each intervention in which they are involved will add to their knowledge and understanding, and help to contribute to their own theoretical approach. In this way, and in manyothers, this text should be considered as a beginning, and not an end in itself. putting it into practice1. Identify a piece of your own practice. This might be a case or just oneinterview. While you are thinking about it list all the ‘assumptions’that you made when dealing with the situation: about the people involved; what was going on; what might happen; what you might do to help those in the situation and so on.2. When you have made the list try to organise it into themes aroundthe kind of theory that has informed your thinking. This might be theory about human development, theory about oppression and discrimination or it might be theory associated with a particular way of intervening.

Ethics and values in social work

Ethics and values in social work

Niềm vui

Thấu cảm

Thấu cảm

Nó không những là hormone chính hiệu mà còn là hormone đọc được tâm trí nữa. Hít mạnh oxytocin- chất làm nền tảng gắn kết xã hội giữa các loài động vật- giúp cho đàn ông tăng cường khả năng đọc cảm xúc của người khác.Hai năm trước, các nhà nghiên cứu báo cáo rằng, oxytocin tăng cường sự tin cậy. Giờ đây, đội ngũ nghiên cứu do Gregor Domes của Đại học Rostock- Đức đứng đầu đã khám phá một trong các thành phần cơ bản của sự tin cậy: nhận thức xúc cảm.Các nhà nghiên cứu xịt oxytocin lên mũi của 30 đàn ông và kiểm tra họ có thể đọc xúc cảm từ các bức ảnh chụp đôi mắt tốt trong những tình huống thực tế như thế nào. 20 người trong số họ đã thể hiện giỏi hơn hẳn sau khi hít chúng tôi khẳng định rằng, hormone oxytocin có thể được dùng để điều trị người mắc tự kỷ- đối tượng nỗ lực đọc cho được cảm xúc của người khác.Nhân đây, cũng cần biết rằng, nghiên nghiên Theo

Chân dung của những Nhân viên xã hội hiện đại

THAM VẤN Ở VIỆT NAM – NHỮNG VẤN ĐỀ TRONG THỰC TIỄN NGHIÊN CỨU VÀ GIẢNG DẠY

Thoả hiệp

Tìm hiểu về Tư vấn tâm lý

http://tim.vietbao.vn/v%E1%BA%A5n_t%C3%A2m/

Thư viện về giới, PRA, phương pháp nghiên cứu, sức khoẻ sinh sản…

http://cihp.org/Desktop.aspx/ThuVien/Thu-Vien-CIHP

Trẻ em bị nhiễm HIV/AIDs và thái độ của cộng đồng

Niềm hy vọng

Nghề gây căng thẳng nhất

Nghề gây căng thẳng nhấtTheo Hãng tin AP, Chính phủ Mỹ đã xác định được những nghề khiến người dân nước này bị căng thẳng và ức chế nhất. Đứng đầu bảng là nghề chăm sóc sức khỏe tư, trong đó bao gồm giữ trẻ, giúp đỡ người già và người tàn tật. Gần 11% nhân viên theo nghề này cho biết họ luôn trong trạng thái chán nản, bực dọc, gặp rắc rối trong việc ăn, ngủ, không có khả năng tập trung…Kế đến là những người chuẩn bị và phục vụ thức ăn, gồm đầu bếp, nhân viên pha chế và hầu bàn, với 10,3% người cho biết mình bị căng thẳng vì công việc. Đứng thứ ba là các nhân viên chăm sóc sức khỏe và nhân viên xã hội. Ít bị căng thẳng nhất là giới kỹ sư, kiến trúc sư và kiểm sát viên. Một điểm nữa là nhân viên toàn thời gian ít bị tình trạng căng thẳng, chán nản hơn so với những người làm việc bán thời gian. Tình trạng trầm cảm trong giới lao động đã khiến xã hội Mỹ mất từ 30 tỉ đến 44 tỉ USD mỗi năm do làm việc không hiệu quả.

Kinh nghiệm bảo vệ trẻ em tại Thụy Điển

http://giadinh.net/print_preview.php?nID=325&lang=Vn

Sự Khác nhau Giữa Sài Gòn và Hà Nội

Tình trạng buôn bán phụ nữ, trẻ em đang diễn biến phức tạp

Mùa mưa đến

Slideshows by User: foreman

Đang tải…

Cần xem và suy ngẫm

Mưa buồn

Bài hát Áo lụa Hà đông

Tìm hiểu về luật

http://thongtinphapluatdansu.wordpress.com/

Thiết chế xã hội

Slideshows by User: foreman

Đang tải…

Vẽ Sơ Đồ, Vẽ Sơ Đồ Trong Word, Sơ Đồ Tư Duy Trong Word 2022, 2013, 201

Word, Excel, PowerPoint ” Word

Vẽ sơ đồ tư duy trong Word là cách đơn giản nhất để vẽ sơ đồ tư duy. Là cách thô sơ nhất để tạo các sơ đồ tư duy, chủ yếu phục vụ học tập. Làm theo hướng dẫn sau đây để vẽ sơ đồ tư duy trong Word.

Sử dụng Word trong Office 2016 để vẽ sơ đồ tư duy là cách được dùng khi máy tính bạn quá yếu không thể cài đặt các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy hoặc bạn chỉ cần các sơ đồ tư duy đơn giản. Không cần thiết phải sử dụng Microsoft Office 2016 vì những phiên bản Word 2003, Office 2007 đều có thể làm điều này.

Để viết được chữ trong sơ đồ tư duy Word, bạn cũng nên cài Font mặc định cho Word để làm việc hiệu quả hơn. Các Font chữ thường dùng là VnTime, Time New Roman … sẽ giúp các bạn nhập Text tiếng Việt vào trong sơ đồ tư duy. Để vẽ sơ đồ tư duy trong phần mềm soạn thảo văn phòng Microsoft Word, làm theo hướng dẫn sau.

Tải Word cho điện thoại

https://thuthuat.taimienphi.vn/ve-so-do-tu-duy-trong-word-5807n.aspx Ngoài Word, các bạn có thể vẽ sơ đồ tư duy bằng Edraw Mind Map – Đây là một trong những phần mềm hỗ trợ vẽ bản đồ tư duy khá hiệu quả trên máy tính

Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng Edraw Mind Map Cách vẽ sơ đồ tư duy bằng Mindjet MindManager Vẽ sơ đồ tư duy môn Văn Top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, Laptop, iMindMap, Edraw Mind Map, XMind Cách vẽ sơ đồ trong Word 2010, sơ đồ quy trình, đoạn thẳng, tổ chức

vẽ sơ đồ tư duy trong word 2016

, vẽ sơ đồ tư duy trong word 2013, vẽ sơ đồ tư duy trong word 2010,

Cùng viết về đề tài chiến tranh vệ quốc nhưng nhà văn Nguyễn Thi lại có cách tiếp cận tương đối khác so với những nhà văn cùng thời, các bạn cùng đón đọc Sơ đồ tư duy nhân vật Chiến, ViệtSơ đồ tư duy Những đứa con trong gia đình để hiểu rõ hơn về điều đó.

Tin Mới

Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019

Cách thêm ngày, giờ vào Word 2019 nằm trong bộ công cụ văn phòng Office 2019 là một thủ thuật đơn giản, hữu ích nhưng lại ít người biết. Tính năng này tự động cập nhật thời gian cho văn bản đúng với thời điểm thực tế, tiết kiệm công sức chỉnh sửa của người dùng.

Cách gõ văn bản nhanh hơn, tăng tốc độ gõ bàn phím máy tính

Đánh máy nhanh là điều mà ai cũng mong muốn trong thời 4.0 bởi vì nó cải thiện đáng kể hiệu suất công việc. Không phải ai cũng đạt được cảnh giới “gõ như máy” nhưng để nâng cao tốc độ thì hoàn toàn khả thi. Hiểu được

Giải Toán lớp 4 trang 175, bài 1, 2, 3 , 4, 5 SGK

Hướng dẫn giải toán lớp 4 trang 175 SGK Ôn tập về tìm hai số khi biết tổng và hiệu của hai số đó, giúp các em học sinh ôn tập kiến thức, luyện giải

Biểu Đồ Trạng Thái ( State Diagram Là Gì, Sơ Đồ Trạng Thái 01

Nhắc đến một trong các biểu đồ có trong uml chúng ta không thể không kể đến biểu đồ trạng thái (State Diagram). Vậy biểu đồ trạng thái (State Diagram) trong uml là gì ?

1. Biểu đồ trạng thái trong UML là gì?

Biểu đồ trạng thái là một trong năm biểu đồ UML được sử dụng để mô hình hóa bản chất động của hệ thống. Chúng xác định các trạng thái khác nhau của một đối tượng trong suốt thời gian tồn tại của nó và các trạng thái này được thay đổi bởi các sự kiện.

Đang xem: State diagram là gì

Có hai loại biểu đồ trạng thái trong UML:

Biểu đồ trạng thái hành vi:

Nó nắm bắt hành vi của một thực thể có trong hệ thống.Nó được sử dụng để đại diện cho việc triển khai cụ thể của một phần tử.Hành vi của một hệ thống có thể được mô hình hóa bằng cách sử dụng sơ đồ trạng thái máy tính trong OOAD.

Ví dụ “Biểu đồ trạng thái hành vi“

Biểu đồ trạng thái giao thức:

Ví dụ “Biểu đồ trạng thái giao thức“

2. Biểu đồ trạng thái dùng để làm gì?

Biểu đồ trạng thái được sử dụng để mô tả trừu tượng về hoạt động của hệ thống. Hành vi này được phân tích và biểu diễn bằng một chuỗi các sự kiện có thể xảy ra ở một hoặc nhiều trạng thái có thể xảy ra. Bằng cách này “mỗi sơ đồ thường đại diện cho các đối tượng của một lớp duy nhất và theo dõi các trạng thái khác nhau của các đối tượng của nó thông qua hệ thống”.Biểu đồ trạng thái có thể được sử dụng để biểu diễn bằng đồ thị các máy trạng thái hữu hạn.

3. Khi nào thì sử dụng biểu đồ trạng thái trong UML

Để mô hình hóa các trạng thái đối tượng của một hệ thống. Để mô hình hóa hệ thống phản ứng. Hệ thống phản ứng bao gồm các đối tượng phản ứng. Để xác định các sự kiện chịu trách nhiệm cho các thay đổi trạng thái.

4. Các thành phần cấu tạo nên biểu đồ trạng thái trong UML

Trạng thái ban đầu (initial state):Biểu tượng trạng thái ban đầu được sử dụng để chỉ ra sự bắt đầu của biểu đồ trạng thái.

Hộp trạng thái (state-box):Đó là một thời điểm cụ thể trong vòng đời của một đối tượng được định nghĩa bằng cách sử dụng một số điều kiện hoặc một câu lệnh trong phần thân trình phân loại.Nó được biểu thị bằng cách sử dụng một hình chữ nhật với các góc tròn. Tên của một trạng thái được viết bên trong hình chữ nhật tròn hoặccũng có thể được đặt bên ngoài hình chữ nhật

Hộp quyết định (decision-box):Nó chứa một điều kiện.Tùy thuộc vào kết quả của một điều kiện bảo vệ đã đánh giá, một đường dẫn mới được thực hiện để thực hiện chương trình.

Trạng thái kết thúc (final-state):Biểu tượng này được sử dụng để chỉ ra kết thúc của một biểu đồ trạng thái.

Ngoài ra còn cóchuyển tiếp (transition):Quá trình chuyển đổi là sự thay đổi trạng thái này sang trạng thái khác xảy ra do một số sự kiện.Quá trình chuyển đổi gây ra sự thay đổi trạng thái của một đối tượng.

5. Cách vẽ biểu đồ trạng thái trong UML.

Bước 1: Xác định trạng thái ban đầu và trạng thái kết thúc cuối cùng.

Bước 2: Xác định các trạng thái khả dĩ mà đối tượng có thể tồn tại (các giá trị biên tương ứng với các thuộc tính khác nhau hướng dẫn chúng ta xác định các trạng thái khác nhau).

Bước 3: Gắn nhãn các sự kiện kích hoạt các chuyển đổi này.

Lưu ý : Các quy tắc sau phải được xem xét khi vẽ biểu đồ trạng thái

Tên của chuyển trạng thái phải là duy nhất.Tên của một trạng thái phải dễ hiểu và mô tả hành vi của một trạng thái.Nếu có nhiều đối tượng thì chỉ nên thực hiện các đối tượng thiết yếu.Tên thích hợp cho mỗi chuyển đổi và một sự kiện phải được cung cấp.

Kết luận:

Như vậy mình đã giới thiệu cho các bạn một cách khái quát về biểu đồ trạng thái (state diagram) trong UML. Qua đây các bạn có thể hiểu hơn về biểu đồ trạng thái và biết cách áp dụng vàocông việc mô tả các hệ thống trong qúa trình phát triển và bảo trì sau này một cách chuyên nghiệp.

Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Trong Powerpoint

Hướng dẫn vẽ sơ đồ cây trong Powerpoint

Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint

1. Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy trong Powerpoint

Bước 1: Tại giao diện của Powerpoint bạn có thể chọn Slide tùy thích theo các mẫu sẵn trên hình:

Bước 2: Trên giao diện Powerpoint, để ý phần Shapes.

Tạo thêm các gạch nối và sơ đồ tư duy bằng cách chọn trong phần Shapes, sau đó nhập Text tương ứng.

Có rất nhiều mẫu hình để tạo sơ đồ tư duy trong phần Shapes cho bạn lựa chọn.

2. Tạo sơ đồ hình cây trong PowerPoint bằng SmartArt

Bước 1: Mở một slide mới sau đó thêm tiêu đề cho sơ đồ tư duy (mind map) của bạn.

Bước 2: Chèn SmartArt. Các đồ hoạ này để tạo layout cho sơ đồ tư duy. Có nhiều layout SmartArt có sẵn, tuy nhiên Horizontal Hierarchy là layout tốt nhất cho sơ đồ tư duy.

Bước 4: Lúc này bạn bắt đầu nhập các dữ liệu cho các ô text ở sơ đồ sao cho phù hợp với sự phân chia của cây thư mục.

– Để thay đổi màu sắc của biểu đồ kích chọn Change Color:

– Ngoài ra bạn có thể hiệu chỉnh màu sắc, màu viền và hiệu ứng cho từng thành phần trong sơ đồ bằng cách kích chọn các biểu tượng:

+ Shape Fill: Tạo màu cho thành phần trong biểu đồ.

+ Shape Outline: Tạo màu viền cho thành phần trong biểu đồ.

+ Shape Effect: Tạo hiệu ứng cho thành phần trong biểu đồ.

– Hoặc bạn có thể thay đổi màu sắc chữ, hiệu ứng cho chữ thông qua các biểu tượng:

+ Text Fill: Tạo màu cho chữ.

+ Text Outline: Tạo màu viền cho chữ.

+ Text Effect: Tạo hiệu ứng cho chữ.

Đây cũng là toàn bộ hướng dẫn của về cách vẽ sơ đồ tư duy trên Powerpoint. Đọc xong bài viết này chắc hẳn bạn đã biết cách vẽ sơ đồ tư duy để trình chiếu slide trên công cụ văn phòng này rồi đúng không? Bạn hoàn toàn có thể làm tương tự trên các bản Powerpoint 2007, 2010, 2013.