Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Răng Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Vẽ Quy Ước Bánh Răng

Bắc ninh 12. 2007 Môn học Vẽ Kỹ Thuật 6.2. vẽ quy ước bánh răngBộ truyền động bánh răng 6.2.1. Khái niệm chung Để truyền chuyển động giữa hai trục người ta thường dùng các phương pháp sau : – Truyền động bánh đai. – Truyền động bánh xích. – Truyền động bánh răng. – Truyền động bánh ma sát.Bánh răng là Chi tiết có răng dùng để truyền chuyển động quay giữa các trục bằng sự ăn khớp lần lượt giữa các cặp răng.Vậy Bánh răng là gì ?Khái niệm Bánh răng6.2.2. Các loại bánh răng thường dùng1. Phân loại bánh răng theo vị trí tương đối giữa các trục– Bánh răng trụ : Là loại bánh răng dùng để truyền chuyển động giữa hai trục song song.Bánh răng trụ cỡ lớnVành răng trongVành răng trong– Bánh răng côn : Là loại bánh răng dùng để truyền chuyển động giữa hai trục cắt nhau. Thường hai trục vuông góc với nhau.– Bánh vít và trục vít : Là loại bánh răng dùng để truyền chuyển động giữa hai trục chéo nhau2. Phân loại theo cấu tạo của răng : Gồm có răng thẳng, răng nghiêng, răng chữ V, răng cong?3. Phân loại theo biên dạng răng : Gồm có răng thân khai, răng Xiclôit, cung tròn ?

6.2.3. Các thông số của Bánh răng trụ.Xét một bánh răng trụ răng thẳng , ta có:1.Vòng đỉnh.Vòng đỉnh là đường tròn đi qua đỉnh răng. Đường kính vòng đỉnh ký hiệu là da.2.Vòng đáyVòng đáy là đường tròn đi qua đáy răng. Đường kính vòng đỉnh ký hiệu là df

dadf haPUtSt hf hd Vòng chia là đường tròn tiếp xúc với một đường tròn tương ứng của bánh răng khác, khi hai bánh răng này ăn khớp với nhau. Đường kính vòng chia ký hiệu là d.4. Số răngLà số răng của bánh răng. Số răng ký hiệu là Z3.Vòng chia.5. Bước răngLà độ dài cung giữa hai Prôfin cùng phía của hai răng kề nhau đo trên vòng chia. Ký hiệu là P.

dadf haPUtSt hf hdMô đun là tỉ số P/ ?, là thông số quan trọng nhất của bánh răng. 6.Mô đun.Tất cả các thông số khác đều phụ thuộc vào mô đun, Hai bánh răng muốn ăn khớp với nhau thì Mô đun phải bằng nhau. Mô đun ký hiệu là m

dadf haPUtSt hf hdLà khoảng cách hướng tâm giữa vòng đỉnh và vòng chia. Ký hiệu là haChiều cao răng chia làm hai phần:– Chiều cao đầu răng:Là khoảng cách hướng tâm giữa vòng chia và vòng đáy. Ký hiệu là hf– Chiều cao chân răng Chiều cao răng là khoảng cách hướng tâm giữa vòng đỉnh và vòng đáy. Chiều cao răng ký hiệu là h.7. Chiều cao răng:

dadf haPUtSt hf hdLà độ dài cung tròn giữa hai prôfin của một răng đo trên vòng chia. Ký hiệu là St.8. Chiều dày răng.9. Chiều rộng rãnh răng.Là độ dài cung tròn đo trên vòng chia của một rãnh răng. Ký hiệu là Ut.

Mối liên hệ giữa các thông số của Bánh răng* ha = m* hf = 1,25m* h = 2,25m* d = m.Z* da = m(Z+2)* df = m(Z-2,5)* P = ?.m* St =P/2= ?.m/2*Ut =P/2= ?.m/2Bài tập 1.( Nhóm 1)Hãy tính các thông số của bánh răng có Mô đun m = 6. Z = 50.Bài tập 2. ( Nhóm 2 )Hãy tính các thông số của bánh răng có đường kính vòng đỉnh bằng 110mm, Z = 20.Bài tập 3. ( Nhóm 3 )Hãy tính các thông số của bánh răng có Mô đun m = 5mm, Z = 12.6.2.4. Quy ước vẽ bánh răng trụTCVN 13-78 quy định cách vẽ quy ước bánh răng trụ như sau:– Vòng đỉnh và đường sinh mặt trụ đỉnh răng vẽ bằng nét liền đậm.– Vòng chia và đường sinh mặt trụ chia vẽ bằng nét chấm gạch mảnh.Quy ước vẽ bánh răng trụ– Không vẽ vòng đáy và đường sinh mặt trụ đáy trên hình chiếu– Trên hình cắt dọc của bánh răng, các răng coi như không bị cắt và đường sinh mặt trụ đáy răng vẽ bằng nét liền đậm.Quy ước vẽ bánh răng trụ– Khi cần thể hiện răng nghiêng, răng chữ V, trên hình chiếu của bánh răng vẽ ba nét liền mảnh theo hướng nghiêng của răng . – Trong hình biểu diễn một cặp bánh răng trụ ăn khớp, Hai vòng chia vẽ tiếp xúc nhau, còn hai đường đỉnh răng vẽ bằng nét liền đậm( Kể cả trong vùng ăn khớp) . – Hình biểu diễn trên mặt phẳng song song với trục bánh răng thường là hình cắt, tại khu vực ăn khớp răng của bánh răng chủ động quy ước là che khuất bánh răng bị động, do đó đường đỉnh răng của bánh răng chủ động vẽ bằng nét liền đậm, đường đỉnh răng của bánh răng bị động vẽ bằng nét đứt. 6.2.5. Trình tự vẽ bánh răng trụBước1.Tính toán các thông số của bánh răng trụ.Bước 2.Vẽ các đường trục, đường tâm của các hình biểu diễn.Bước 3.Vẽ một hình chữ nhật, một cạnh bằng 8.m, một cạnh bằng đường kính vòng đỉnh da trong đó m là mô đun của bánh răngBước 4.Vẽ một đường tròn nét liền đậm, đường kính da.Bước 5.Vẽ một đường tròn nét chấm gạch mảnh, đường kính vòng chia d.Bước 6.Vẽ lỗ lắp trục có rãnh then, các kết cấu khác nếu có.Bước 7.Vẽ hình cắt dọc bánh răng, gạch mặt cắt.Bước 8. Kiểm tra và hoàn chỉnh bản vẽ.b= 8.mdada– Thực hành vẽ bánh răng trụ răng thẳng.Hãy vẽ bánh răng trụ răng thẳng có mô đun m = 5, số răng Z = 16.Tính toánm = 5Z = 16d = 80da = 90df = 67,5h = 11,25ha = 5hf = 6,25

Cách Vẽ Bánh Răng Trụ Và Những Yêu Cầu Cơ Bản

Cách vẽ bánh răng trụ và những yêu cầu cơ bản

Bạn đã biết cách vẽ bánh răng trụ theo đúng quy ước chưa? Cho dù là bạn đã biết hoặc chưa biết thì bài viết này sẽ củng cố lại kiến thức cho bạn đã biết vẽ và sẽ là kiến thức hoàn toàn hữu ích cho những ai đang có mong muốn theo nghề.

Bánh răng

Bánh răng là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống chuyền động của các động cơ máy móc cơ khí

Có 3 loại bánh răng là: bánh răng trụ, bánh răng côn, bánh răng vit và răng trục vít. Hôm nay tôi giới thiệu đến với các bạn cách vẽ bánh răng trụ.

Cách vẽ bánh răng trụ theo đúng quy ước

TCVN 13-78 quy định quy ước vẽ bánh răng như sau hình 1

Vòng đỉnh và đường sinh mặt trụ đỉnh vẽ bằng nét liền đậm.

Vòng chia và đường sinh mặt trụ chia bằng nét gạnh mảnh, không vẽ vòng đáy và đường sinh mặt trụ đáy.

Trên hình cắt góc của bánh răng trụ, quy định phần răng bị cắt không kẻ gạch, khi đường sinh mặt trụ đáy răng được vẽ bằng nét liền đậm.

Hướng răng của loại răng nghiêng và răng chữ V được biểu thị bằng ba nét liền mảnh.

Hình 1

Khi vẽ cặp bánh răng trụ ăn khớp, trên hình chiếu vuông góc với trục bánh răng, hai đường tròn đỉnh răng được vẽ bằng nét liền đậm kể cả phần ăn khớp. Đường tròn chia được vẽ bằng nét chấm gạch mảnh, chúng tiếp xúc với nhau tại vùng ăn khớp. Không vẽ đường tròn đáy răng.

Hình 2

Trên hình chiếu song song với trục của bánh răng trụ không vẽ đường sinh đáy của răng. Còn trên hình cắt thì đường sinh của đỉnh và đáy răng phải được vẽ bằng nét liền đậm. Riêng trong vùng ăn khớp quy ước răng của bánh răng chủ động che khuất răng của bánh răng bị động, do đó đỉnh của bánh răng bị động được vẽ bằng nét đứt (hình 2)

Yêu cầu đối với bán vẽ chi tiết bánh răng trụ

Bản vẽ chi tiết cách vẽ bánh răng trụ đúng theo quy ươc phải chỉ rõ các thông số: đinh răng, chiều rộng vành răng, kích thước ván mép, bán kính vòng lượn, đường kính lỗ, độ nhám bề mặt và một số yêu cầu khác.

Đặc điểm công nghệ chế taoh bánh răng trụ

Hình dạng bánh răng

Yếu tố này ảnh hưởng đến việc chọ máy gia công răng, phương pháp gia công phôi và chọn công nghệ chế tạo bánh răng.

Hình dáng và vị trí của vành răng

Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến công nghệ và phương pháp cắt răng. Chiều rộng rãnh thoát dao nhỏ nhất cũng phụ thuộc vào modun răng.

Tính chất cơ lý của vật liệu phôi

Tính chất cơ lý bề mặt hay thể tích bề mặt răng thường xử lý bằng cơ luyện hay nhiệt luyện

Cơ luyện:  thay đổi cơ tính bề mặt gia công, tăng bền bề mặt bằng các biện pháp cơ học như: phun bi, lăn nén, lăn ép rung….hiện chỉ mới được nghiên cứu chưa có  nhiều ứng dụng thực tế nên ít gặp trong các bản vẽ.

Nhiệt luyện: thay đổi cơ tính của vật liệu bằng thay đổi nhiệt độ đun nóng và làm nguội theo một quy trình kỹ thuật nhất định. Nhiệt luyện được ứng dụng phổ biến trong chế tạo cơ khí. Nếu cần gia công bằng dụng cụ có lưỡi sau nhiệt luyện  cần phải đảm bảo độ cứng bề mặt HRC<38-40 độ

Độ biến dạng của bánh răng trong quá trình nhiệt luyện

Đây là yếu tố cơ bản của tính công nghệ chế tạo bánh răng, các bạn cũng có thể thấy đưuọc sự thay đổi kích thước bánh răng về đường kính, bước răng, chiều dài khoảng pháp tuyến chung. Ngoài ra còn thay đổi về hình dạng bánh răng như: hình trụ trở thành hình côn, để giảm sự biến dạng này cần có chế độ nhiệt luyệnt tối ưu nhất.

Kích thước khuôn bánh răng

Yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách chọn thiết bị và dụng cụ cắt răng và ảnh hưởng đến độ chính xác khi gia công vành răng. Khi chế tạo bánh răng trụ cỡ lớn cần có độ chính xác cao, công cắt răng cần thực hiện ngay sau khi lắp bánh răng trên trục có tỳ ở mặt đầu vành răng. Các mặt chuẩn cần được gia công sau khi lắp ghép.

Dạng sản xuất

Tùy vào vật liệu và số lượng sản phẩm mà chúng ta đưa ra dạng sản xuất là hàng loạt hay đơn chiếc nó quyết định đến phương pháp gia công và ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Cơ Khí Tùng Yên – Thương hiệu #1 về chất lượng gia công cơ khí tại Việt Nam

Địa chỉ: Lô 8 – Cụm Công nghiệp Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội

Hotline: Mr Bách: 0986.360.621 hoặc Mr Tùng: 0913.546.880

Email: cttungyen@gmail.com

Website: cokhitungyen.com.vn

Bản Vẽ Kỹ Thuật Bánh Răng

1/ Vẽ bánh răng trụ

Bánh răng trụ răng thẳng: Răng hình thành theo đường sinh của mặt trụ

Bánh răng trụ răng nghiêng: Răng hình thành theo đường xoắn ốc trụ

Bánh răng trụ răng chữ V: Răng nghiêng theo hai phía ngược chiều nhau thành dạng chữ V.

1.1/ Các thông số cơ bản của bánh răng trụ

Bước răng: Là khoảng cách giữa hai profin cùng phía của hai răng kề nhau đo trên đường tròn của bánh răng. ( kí hiệu là p1)

Mô đun: Là tỷ số giữa bước răng và số ð ( kí hiệu là m: tính bằng mm) Trị số các mô đun của bánh răng được tiêu chuẩn hoá và quy định theo TCVN 2257-77 như sau:

Dãy 1: 1,0; 1,25; 1,5; 2,0; 2,5; 3; 4; 5; 6; 8; 10; 12; 16; 20.

Dãy 2: 1,125; 1,375; 1,75; 2,25; 2,75; 3,5; 4,5; 5,5; 7; 9; 11; 14; 18; 22. ứng với mỗi mô đun m và số răng Z ta có một bánh răng tiêu chuẩn.

Vòng chia: Là đường tròn của bánh răng có đường kính bằng mô đun tiêu chuẩn m nhân với số răng Z của bánh răng.

Khi hai bánh răng ăn khớp chuẩn, hai vòng chia của hai bánh răng tiếp xúc nhau ( vòng chia trùng với vòng lăn của bánh răng)

Bước răng tính trên vòng tròn chia gọi là bước răng chia.

Vòng đỉnh: Là đường tròn đi qua đỉnh răng, đường kính của vòng đỉnh kí hiệu là da

Vòng đáy: Là đường tròn đi qua đáy răng, kí hiệu là df.

Chiều cao răng: là khoảng cách giữa vòng đỉnh và vòng đáy. chiều cao răng kí hiệu là h. chia làm hai phần:

Chiều cao đầu răng: (ha) là khoảng cánh hướng tâm giữa vòng đỉnh và vòng chia.

Chiều cao chân răng: (hf) là khoảng cách hướng tâm giữa vòng chia và vòng đáy.

Chiều dày răng: Là độ dài của cung tròn trên vòng chia của một răng, kí hiệu là St.

Chiều rộng răng: Là độ dài của cung tròn trên vòng chia của rãnh răng, kí hiệu là et.

Vòng tròn cơ sở: Là vòng tròn hình thành profin thân khai, kí hiệu kà db.

Góc ăn khớp: Là góc tạo bởi tiếp tuyến chung của hai vòng tròn cơ sở và hai vòng tròn chia tại tiếp điểm của cặp bánh răng ăn khớp chuẩn. Kí hiệu Là ỏ.

Chú ý: mô đun là thông số chủ yếu cảu bánh răng, các thông số khác của bánh răng được tính theo mô đun.

Chiều cao đỉnh răng: ha = m

Chiều cao chân răng: hf = 1,25.m

Chiều cao răng: h = ha + hf = 2,25 m

Đường kính vòng chia: d = m.Z

Đường kính vòng đỉnh: da = d + chúng tôi = m(Z+2)

Đường kính vòng đáy: df = d – 2df = m(Z-2,5)

Bước răng: pt = ð.m

Góc lượn chân răng: ủf = 0,25.m

1.1/ Quy ước vẽ bánh răng trụ

TCVN 13-78 qui định cách vẽ bánh răng trụ như sau:

Vòng đỉnh và đường sinh của mặt trụ đỉnh vẽ bằng nét liền đậm.

Vòng chia và đường sinh của mặt trụ chia vẽ bằng nét chấm gạch, không thể hiện vòng đáy và đường sinh của mặt trụ đáy.

Trong hình cắt dọc của bánh răng, phần răng bị cắt, nhưng quy định không kẻ các đường gạch gạch, lúc đó đương sinh đáy được vẽ bằng nét liền đậm.

Để biểu diễn răng nghiên hoặc răng chữ V, quy định về vài nét mảnh thể hiện hướng nghiên của răng và thể hiện rõ góc nghiêng õ.

Khi cần thiết có thể vẽ profin của răng. Cho phép vẽ gần đúng profin của răng thân khai bằng cung tròn như hình sau. Tâm cung tròn nằm trên vòng cơ sở, bánh kính R = d/5 ( d: là đường kính vòng chia).

Cách vẽ bánh răng trụ

Khi vẽ bánh răng trụ, các kết cấu của bánh răng trụ được tính theo mô đun m và đường kính trục dB như sau:

Chiều dài răng: b = (8..10).m

Chiều dày vành răng: s = (2..4)m

Đường kính may ơ: dm = ( 1,5 .. 1,7)bB

Chiều dày đĩa: K = (0,35..0,5)b

Đường kính đường tròn của tâm các lỗ trên đĩa: D’ = 0,5 ( Do + dm)

Đường kính lỗ trên đĩa: do = 0,25(Do – dm)

Chiều dài may ơ: lm = (1,0 .. 1,5)db.

Đường kính trong vành đĩa: Do = da – (6..10)m.

Trong các công thức trên khi vật liệu chế tạo bánh răng bằng thép lên lấy hệ số nhỏ, còn bằng gang lấy hệ số lớn.

Bộ truyền bánh răng côn dùng để truyền chuyển động quay giữa hai trục cắt nhau, góc giữa hai trục thường bằng 90 độ.

Bánh răng côn gồm các loại: răng thẳng, răng nghiêng và răng cong … Răng của bánh răng côn được hình thành trên mặt nón, vì vậy kích thước, mô đun thay đổi theo chiều dài răng, càng về phía đỉnh côn kích thước của răng càng nhỏ.

2.1/ Các thông số của bánh răng

Chiều cao của đỉnh răng: ha = me

Chiều cao chân răng: hf = 1,2 me.

Góc đỉnh côn của mặt côn chia: ọ

Đường kính vòng đỉnh: dae = de + 2.haecosọ = me(Z + 2.cosọ)

Đường kính vòng đáy: dfe = de – 2.hfe.cosọ = me(Z – 2,4.cosọ)

Chiều dài răng b: thường lấy bằng (1/3)Re ( Chiều dài đường sinh của mặt côn chia)

Khi vẽ bánh răng côn ta chỉ cần biết mô đun, số răng, và góc đỉnh côn chia.

2.1/ Cách vẽ bánh răng côn

Quy ước vẽ bánh răng côn giống với quy ước vẽ bánh răng trụ. Trên mặt phẳng hình chiếu vuông góc với trục của bánh răng côn, quy định vẽ vòng đỉnh của đáy lớn và đáy bé, vòng chia của đáy lớn

Cặp bánh răng côn ăn khớp có trục cắt nhau tạo thành góc khác 900, thì hình chiếu vòng chia của bánh răng nghiêng trong mặt phẳng hình chiếu được vẽ như đường tròn.

Cặp bánh răng côn răng thẳng ăn khớp có trục vuông góc với nhau vẽ như trong trường hợp bánh răng trụ răng thẳng ăn khớp, cặp bánh răng nghiêng ăn khớp vẽ như hình 8.21 và 8.22 :

Bộ truyền trục vít – bánh vít dùng để truyền chuyển động giữa hai trục chéo nhau, góc giữa hai trục chéo nhau thường là 90 độ, thông thường chuyển động được truyền từ trục vít sang bánh vít với tỷ số truyền rất lớn.

Bộ truyền này có khả năng tự hãm rất tốt. Trục vít có cấu tạo thường như trục có ren.

Tuỳ theo mặt tạo thành ren mà người ta chia ra:

Trục vít trụ: ren hình thành trên mặt trụ tròn.

Trục vít lõm: ren được hình thành trên mặt lõm tròn xoay.

3.2/ Thông số của trục vít và bánh vít

a/ Trục vít

Mô đun của trục vít và bánh vít bằng nhau, cách kích thước được tính theo mô đun đó. Chiều dài phần cắt ren b1 của trục vít được lấy theo điều kiện ăn khớp. Khi vẽ có thể lấy b1 theo công thức sau:

Răng của bánh vít được hình thành trên mặt xuyến. Đường kính vòng chia và mô đun của bánh vít được xác định trên mặt cắt ngang. Mô đun của bánh vít bằng mô đun của trục vít. Các thông số khác của bánh vít được tính theo mô đun và số răng.

Đường kính vòng chia: d2 = m.Z2

Đường kính vòng đỉnh: da2 = d2 + chúng tôi = m(Z+2)

Đường kính vòng đáy: df2 = d2 + chúng tôi = m(Z-2,4)

Chiều rộng của bánh vít b2 được lấy theo đường kính mặt đỉnh của trục vít < 0,75 da1.

Góc ôm của trục vít 2.ọ thường lấy bằng góc giới hạn của hai mút của bánh vít theo công thức sau: Sin ọ = b2/(da1 – 0,5m); thông thường 2.ọ = 90 .. 100

Đường kính đỉnh lớn nhất của vành răng: daM2 < da2 + 6.m/(Z1 + 2)

Khoảng cách trục giữa trục vít và bánh vít. aw = 0,5.m(q + Z2)

3.3/ Cách vẽ bánh vít và trục vít

Bánh vít và trục vít được vẽ theo TCVN 13-76. Đối với trục vít, trên mặt phẳng hình chiếu song song với trục của trục vít, vẽ đường sinh của mặt đáy bằng nét mảnh và trên mặt phẳng hình chiếu vuông góc với mặt phẳng của trục không vẽ đường tròn đáy.

Khi cần thể hiện profin của răng thì dùng hình cắt riêng phần hay hình trích.

Đối với trục vít trên mặt phẳng hình chiếu vuông góc với trục của bánh vít, vẽ đường tròn đỉnh lớn nhất của vành răng bằng nét liền đậm và vẽ đường tròn chia bàng nét chấm gạch; không vẽ đường tròn đỉnh và đường tròn đáy.

Đối với bánh vít va trục vít, tại vùng ăn khớp, đường đỉnh răng của trục vít và bánh vít đều vẽ bằng nét liềm đậm. Trên hình cắt trục vít không được vẽ nằm trước bánh vít. Xem hình 8.23 :

Cách Vẽ Cách Huấn Luyện Rồng Của Bạn Từng Bước Bằng Bút Chì. Làm Thế Nào Để Vẽ Một Chiếc Răng Không Có Răng Bằng Bút Chì Từng Bước. Cách Vẽ Một Con Rồng Theo Từng Giai Đoạn

Câu chuyện hoạt hình cảm động “How to Train Your Dragon” kể về câu chuyện của một đôi bạn khác thường – một người Viking trẻ tuổi và một con rồng.

Sự quen biết của các nhân vật chính xảy ra do một cuộc tấn công của một con rồng khác vào làng của người Viking. Con trai của thủ lĩnh bộ tộc Ikkingu, người hoàn toàn không giống một người cha hiếu chiến, đã xoay sở với sự giúp đỡ từ phát minh của mình để làm bị thương con rồng bí ẩn Night Fury. Tìm thấy một kẻ thù bất lực trong rừng, cậu bé thương xót con rồng và bắt đầu cho nó ăn. Hiccup, không nhìn thấy răng của Night Fury, đã đặt cho anh ta cái tên Toothless. Vì vậy, một tình bạn khác thường đã được thiết lập.

Hiccup tháo vát đã khôi phục khả năng bay của bạn mình bằng cách chế tạo một bộ phận giả cho chiếc đuôi bị hỏng. Bay cùng Toothless và khám phá thế giới của loài rồng, Hiccup tìm mọi cách để bình định ngay cả những con hung dữ nhất trong số chúng trong đấu trường.

Trong chuyến bay, cùng với một đàn rồng bay mang theo thức ăn, chúng đã bay vào hang động khổng lồ của Đảo Rồng. Ở đó có hang ổ của một con rồng to lớn đã nuốt chửng tất cả con mồi của họ hàng với nó. Thoát khỏi hàm của quái vật và trở về nhà an toàn, những người bạn nghĩ cách kể về khám phá của họ.

Vẽ nhân vật hoạt hình yêu thích của mình là ước mơ của bất kỳ đứa trẻ nào và ngay cả người lớn. Toothless là một xác nhận tuyệt vời về điều này. Thoạt nhìn, nguy hiểm và đáng sợ, con rồng này trở thành một yêu thích của công chúng, nhờ sự tận tụy và hài hước tinh tế của nó.

Toothless là ai?

Toothless là người hùng của loạt phim hoạt hình hấp dẫn. Theo kịch bản, con rồng này là cơn thịnh nộ ban đêm và nguy hiểm nhất trong tất cả. Anh ta phát triển tốc độ di chuyển cực nhanh, thính giác tuyệt vời, có thể bay thẳng đứng, bay, bơi và có khả năng định hướng trong không gian nhờ sóng siêu âm. Nhưng không phải ai cũng biết cách vẽ Toothless với thói quen của mình.

Tính cách và thói quen của Toothless

Anh ấy rất trung thành với người bạn Hiccup của mình. Có một đặc biệt rất vui tươi.

Nét đặc trưng:

Một vết sẹo ở bên trái của đuôi sau một cú ngã.

Biết cách điều hòa cường độ của tia sét.

Vẽ và hiểu hình ảnh.

Nó đau với tai hoặc cánh.

Màu đen, hơi xanh, mắt xanh.

Rút kinh nghiệm

Làm thế nào để vẽ Toothless ngay cả đối với một nghệ sĩ hoặc trẻ em thiếu kinh nghiệm? Câu trả lời rất đơn giản: hãy làm theo các hướng dẫn. Mọi người sẽ có Toothless của riêng mình.

Trước khi bắt đầu công việc, bạn nên quyết định vị trí của nhân vật, suy nghĩ kỹ từng chi tiết. Toothless là một con rồng rất hiếu động với nét mặt rõ ràng, điều này luôn cần được ghi nhớ khi vẽ.

Chúng tôi cần:

Một tờ giấy trắng (thường, màu nước hoặc bìa cứng).

Bút chì đen (HB, 2B và 5B).

Cục gôm.

Giấy trắng có thể được chọn là loại thông dụng nhất, và chuyên nghiệp cho phấn màu hoặc màu nước. Điều chính là nó phải được đơn sắc và dễ vẽ. Định dạng được chọn riêng lẻ, tùy thuộc vào kết quả mong muốn.

Bút chì có màu đen thông thường để phác thảo và kẻ ô vuông, có thể dễ dàng xóa sạch bằng tẩy, và đậm hơn một chút để vẽ và rất đậm để vẽ các đường đồng mức. Cách vẽ Toothless theo từng giai đoạn được mô tả bên dưới. Trong khi chờ đợi, chúng ta cần quan tâm đúng mức đến các công cụ.

Việc lựa chọn tẩy phải dựa trên tính dễ sử dụng: không để lại vết sơn, đốm xám và cũng phải cứng. Một cục tẩy tốt mềm, thoải mái, dễ thao tác và làm sạch bút chì hoàn toàn, không có vết.

Hướng dẫn vẽ

Làm thế nào để vẽ Toothless và những gì cần thiết cho việc này?

Như với bất kỳ loại rồng nào, bạn nên bắt đầu công việc của mình bằng một bản phác thảo. Phác thảo nhân vật chính và các tuyến cốt truyện khác sẽ có trong hình. Bạn nên bắt đầu vẽ một con rồng với đầu hình bầu dục.

Đầu tiên, vẽ các đường của hình tròn bằng một vài nét. Kết quả là một hình bầu dục có tai.

Giai đoạn thứ hai là phần thân. Nó cũng được thực hiện từ một số vòng tròn. Hãy gắn cổ vào đầu được chỉ định. Xem xét cách vẽ Toothless bằng bút chì từng bước một.

Trên chính khuôn mặt, vẽ hai đường dọc ở giữa và cùng một số đường ngang. Đây là nơi mà đôi mắt sẽ được đặt.

Chúng tôi vẽ mũi lớn hướng xuống, mũi nhỏ, tai rộng, dài và sừng nhỏ.

Trên đỉnh trán, chúng tôi đánh dấu các đường chấm, sau đó sẽ là vảy.

Trên cơ thể tròn, chúng tôi đánh dấu các đường viền của bàn chân, cánh, giống như một con dơi.

Sử dụng các hình bầu dục, phác thảo phần đuôi của con rồng trong tương lai bằng các nét mảnh. Sau khi nghiên cứu các hướng dẫn, Toothless từng bước, bạn cần phải vẽ các đường chính và lau các điểm đánh dấu. Kết quả sẽ tương tự như một con sâu bướm, trong đó các liên kết được tách ra khỏi cơ thể và giảm kích thước.

Giai đoạn thứ ba sẽ là sự kết nối của tất cả các liên kết thành một tổng thể với sự trợ giúp của các đường trơn. Như vậy, con rồng sẽ có đuôi. Nó có thể dài hoặc ngắn – theo yêu cầu của tác giả.

Xóa sạch các chi tiết không cần thiết và các đường bút chì và vẽ chân rồng. Bên cạnh bụng con vật, cẩn thận vẽ từng chi sau.

Khi bạn vẽ chân sau, bạn có thể bắt đầu vẽ chân trước. Cần lưu ý rằng về cơ bản một bàn chân phía trước sẽ lộ ra, và bàn chân thứ hai sẽ bị che bởi một cái bụng tròn. Đây là lý do giải thích vị trí chính xác của chân rồng trong bản vẽ.

Giai đoạn thứ tư sẽ là làm việc trên đuôi của con vật. Nó phải được vẽ chính xác, có hình dạng của một mũi tên ở đầu. Vẽ móng vuốt trên tất cả các chân của con rồng.

Sau đó, chúng tôi bắt đầu vẽ đôi cánh. Chúng rất đẹp và lớn trong Toothless. Tùy thuộc vào vị trí của con rồng trong hình, chúng tôi chọn kích thước của chúng.

Tính năng vẽ

Vì biểu cảm khuôn mặt của anh ấy, Toothless cho phép bạn chơi với hình ảnh của chính anh ấy. Bạn có thể thử nghiệm với lông mày bằng cách vẽ chúng hướng lên hoặc xuống. Vì vậy, bạn có thể nhận được một con rồng đáng gờm hoặc vui nhộn.

Đừng quên răng của anh ấy. Chúng sắc nét, và cũng cần phải vẽ chúng trên đuôi, lưng và đầu của con rồng.

Giai đoạn cuối cùng sẽ là hướng dẫn của các dòng chính. Khi bạn phác thảo phác thảo của Toothless, bạn sẽ có được một anh hùng gần như thực sự của loạt phim hoạt hình ngay trên giấy của mình.

Tổng hợp

Có thể thấy cách vẽ Toothless từ phần mô tả, và nó không khó chút nào. Nó là đủ để thể hiện mong muốn và làm theo trình tự. Ngay cả một đứa trẻ nhỏ đã biết những đường nét cơ bản trong bản vẽ cũng có thể vẽ nó.

Vẽ một con rồng là một hoạt động khá thú vị ngay cả đối với những người thợ có kinh nghiệm. Rốt cuộc, mỗi người đều có thiên hướng riêng, tính cách và sức hút vốn có chỉ ở anh ta. Nhân vật hôm nay của chúng ta – Toothless – cũng không ngoại lệ.

Anh ta là hiện thân của sự sợ hãi và vẻ đẹp, lòng tốt và sự ngờ vực, hài hước và cô đơn trong một tổng thể. Bản chất bên trong này phải được chuyển tải bằng bút chì để con rồng trông giống như nó phải.

Một chú rồng đáng yêu và ngộ nghĩnh như Toothless sẽ có thể trang trí cho bất kỳ cuốn album nào cho sự sáng tạo của trẻ và trở thành “người trông trẻ” xuất sắc cho các buổi học vẽ trong tương lai.

Tôi dành bài học này cho tất cả những ai mơ ước có một con rồng dễ thương làm thú cưng! Tôi đã cố gắng thực hiện hướng dẫn đơn giản nhất về cách vẽ Toothless bằng bút chì từng bước. Toothless là một cái tên lạ cho một con rồng kỳ lạ, hay đúng hơn là cơn thịnh nộ ban đêm. Đây là một loài động vật thông minh và vui tính, được một người chú tên là Hiccup thuần hóa. Anh ấy thông minh và tốt bụng, đồng thời cũng biết bơi và thở ra lửa. Rất giống con mèo của tôi, nó cũng cuộn tròn khi ngủ. Nhưng điều tuyệt vời nhất là Toothless cũng có thể vẽ! Bạn cũng có thể làm được, phải không? Nếu không, thì cũng không sao, tôi có thể dạy cho bạn! Lặp lại theo hướng dẫn của tôi:

Cách vẽ Toothless bằng bút chì từng bước

Cách vẽ khó

Đầu tiên, chúng tôi phác thảo phần đầu của con rồng – tròn, có tai và mắt lớn.

Rồng bay

Hãy tô màu bức tranh của chúng ta. Chúng tôi sẽ làm cho phần thân, như lần trước, màu đen, mắt màu xanh lục. Trong nền, bạn có thể vẽ phong cảnh – bầu trời, đá và biển.

Điều này kết thúc – bản vẽ đã sẵn sàng.

Nhân vật chính của phim hoạt hình “How to Train Your Dragon” được nhiều người nhớ đến chính là một sinh vật thần tiên dễ thương, ngộ nghĩnh. Đây là cách bây giờ chúng ta sẽ khắc họa anh ta, đồng thời chúng ta sẽ học cách vẽ Toothless bằng bút chì.

Sau đó, sơn bức tranh – làm cho da có màu xám đậm, gần như đen, mắt – màu xanh lục đậm. Các điểm sáng ở đây sẽ là trái tim và một lớp màng ở đuôi – chúng tôi sẽ làm cho chúng có màu đỏ.

Chỉ có vậy thôi mà cái cutie thở ra lửa hoàn toàn được vẽ ra.

Các nhân vật hoạt hình thường được công chúng yêu thích. Do đó, việc tìm ra cách vẽ Toothless từ How to Train Your Dragon sẽ vô cùng thú vị. Rốt cuộc, trong phim hoạt hình này mọi thứ đều đẹp, từ cốt truyện đến hình vẽ.

Bây giờ là lúc để bắt đầu vẽ, đánh dấu hoặc bút chì. Mọi thứ ngoại trừ đôi mắt xanh lục sáng sẽ có màu đen. Ngoài ra trên chân và tai bạn sẽ thấy một vài đốm tròn.

“Mới xuất hiện trên màn ảnh rộng nhưng đã chiếm được một lượng lớn cảm tình của khán giả. Nhân vật chính trong phim hoạt hình vẫn là rồng không răng là người biết cách trở thành người bạn trung thành, đáng tin cậy, tốt. Chú rồng này thực sự rất cảm động, đặc biệt là khi anh ấy bấm lỗ tai của mình hoặc làm biểu hiện ngạc nhiên, thậm chí có chút trẻ con trên khuôn mặt. Đôi mắt to và không đáy của con rồng Toothless khiến bạn phải lòng ngay từ phút đầu tiên gặp gỡ cơn thịnh nộ ban đêm này.

Trong bài học vẽ này, chúng tôi muốn chỉ cho bạn cách vẽ con rồng Toothless đơn giản và dễ dàng. Bạn sẽ cần tờ giấy, bút chì, tẩy và một chút kiên nhẫn và gọn gàng. Hãy chú ý đến các chuyển động của nghệ sĩ trong lớp chính và cố gắng lặp lại các dòng tương tự. Bất cứ lúc nào bạn có thể tạm dừng và hoàn thành phần mong muốn của bản vẽ. Tô màu không răng theo ý thích của bạn (với sơn, bút dạ, bút chì) hoặc để lại bằng bút chì đơn giản.

Bài số 1. Làm thế nào dễ dàng để vẽ Toothless

Bài số 2. Cách vẽ rồng Toothless từ How to Train Your Dragon

Bài số 3. Cách vẽ Toothless trong hồ sơ

Bài số 4. Làm thế nào để vẽ một người lớn không có răng

Bài số 6. Cách vẽ Toothless cell theo ô

Để vẽ một con rồng bằng kỹ thuật này, bạn chỉ cần chuyển số lượng ô đã sơn cần thiết vào trang tính của mình.

Nhân tiện, bức tranh này không phải để bán!