Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Quần Jean Rách Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Hướng Dẫn Tự Làm Quần Jeans Rách (Ripped Jeans)

--- Bài mới hơn ---

 • 5 Bước Đơn Giản Để “chế” Chiếc Quần Jean Của Bạn Thành Quần Rách Cá Tính
 • 20 Cách Làm Mới Quần Jeans Cực Hay & Dễ Làm
 • Cách Làm Nhạt Màu, Đổi Màu Quần Jean Trong 1 Nốt Nhạc
 • Thiếu Nữ Kể Sự Thật Trần Trụi Về Nghề Người Mẫu Mặc Quần Áo Vẽ
 • Vấn Đề Chung Của Vẽ Mẫu Người Mặc Quần Áo
 • Trong chúng ta nhất là người trẻ, ai cũng yêu thích và muốn sở hữu một chiếc quần jeans rách thật “Ngầu” cực kỳ phong cách. Lúc đầu ý tưởng làm rách tơi tả chiếc quần jeans của mình nghe thật ngớ ngẩn. Nhưng rồi các ban nhạc Rock & Roll đã phổ biến chúng cho toàn bộ giới trẻ Mỹ, lan rộng ra toàn cầu, thịnh hành đến tận ngày nay. Một số hãng thời trang nhân xu hướng này đã tung ra rất nhiều mẫu quần jeans rách để thu hút người mua. Nhưng có phải bạn đang:

  • Không tìm thấy mẫu jeans rách mình muốn?
  • Bạn cảm thấy bỏ tiền ra mua các loại quần jeans bị cố ý làm rách là không đáng?
  • Nhà bạn đang có nhiều quần jeans dư không mặc tới?
  • Bạn đang tìm cách để tự tạo ra một chiếc quần jeans rách chỉ dành riêng cho bản thân mình?

  ***Tìm hiểu chi tiết xưởng may gia công tại tphcm chuyên may quần áo theo mẫu tại Tphcm

  Hướng Dẫn Chọn Vải để May Khẩu Trang và Cách Tự May Khẩu Trang Vải Tại Nhà.

  Quần Jeans Rách (Ripped jeans) là gì?

  Hướng Dẫn Cách Làm Quần Jeans Rách – Chi Tiết, Từng Bước Một, Tại Nhà

  Hướng dẫn làm quần jean rách – đây là bài viết chi tiết và kiến thức các bạn cần biết để tự tạo cho mình một chiếc quần jeans rách (cách làm quần bò cào) cực kỳ tuyệt với bằng những thứ mình có sẵn ở chính nơi mình đang ở. Bài viết này sẽ giúp đỡ cách làm rách quần jean cho các bạn tại nhà.

  1. Tìm hiểu tên và vị trí của các vết rách

  Vị trí cơ bản của các vết rách.

  Trên quần jeans thường có 4 vị trí cơ bản do nhà sản xuất họ phân ra từ đó giúp họ dễ dàng hơn trong việc thêm vết rách cho quần trong quá trình sản xuất hàng loạt.

  ***Nên đọc: Thời điểm nào thích hợp để giặt quần Jeans

  Loại 1: Lổ Thủng hay còn gọi là Hole.

  Đây là loại vết rách to nhất, rách ra một mảng lớn, nhìn xuyên thấu thấy luôn da thịt của người mặc quần. Loại vết rách này thường xuất hiện ở vùng đầu gối, ống của quần.

  Loại 2: Vết Xé hay còn gọi là Shreds.

  Đây là loại vết rách dạng xé vải. Vết rách xé này sẽ để lại những thớ vải che chắn cho người mặc. Loại này thường xuất hiện ở vùng đùi trước hoặc vùng đùi cao sát mông. Đôi khi nó cũng xuất hiện để kế hợp với lỗ thủng tại phần gối.

  Loại 3: Vết cọ hay còn gọi là Scrapes

  Đây là loại vét rách, vết sờn vải có kích thước nhỏ, bằng đồng xu hay lổ đạn. Nó thường xuất hiện ở phần phía trên cùng của quần. Đây là nơi quan trọng của cả cái quần cần sự kín đáo và chắc chắn. Nên vết cọ (Scrape), nó được bố trí ở đây giúp tạo điểm nhấn cho quần mà không gây quá hở, không làm giảm chất lượng của quần.

  2. Lựa chọn quần nào để làm jeans hay shorts jeans?

  Trước khi làm các bạn phải lưu ý là bạn sẽ chọn làm quần dài hay loại quần sọt jeans. Vì khi bắt đầu quá trình đến lúc làm gần xong bạn đổi ý, cắt đi phần ống dài của jeans, vừa gây lãng phí mà nguy cơ hư toàn bộ cả quần là cao. Bạn nên chọn những chiếc quần jeans cũ mà bạn không thích hoặc gần hư chuẩn bị bỏ đi là tốt nhất. Vậy nên hãy cẩn thận trong việc lựa chọn chiếc quần nào bạn sẽ làm.

  3. Chuẩn bị dụng cụ sẵn sàng.

  Tùy theo ý định bạn đang cần làm là cái gì thì chúng ta sẽ chuẩn bị các loại dụng cụ tương ứng với mục tiêu của bạn.

  • Dao cạo râu, kéo – Dùng để tạo ra các vết sờn vải nhỏ.
  • Kéo cắt, dao – Cần thiết để tạo các lổ thủng trên quần jeans.
  • Nhíp gắp hoặc kẹp chỉ – Cần thiết để móc các sợi vải ra khỏi vết xé.
  • Giấy nhám – Dùng để tạo ra các vết xước, vết sờn phạm vi rộng.
  • Một tấm bảng nhỏ – Để lót phía dưới quần khi làm rách.
  • Phấn, bút chì – Để đánh dấu và thiết kế vết rách trước khi làm.

  *** Xưởng may quần jean tại tphcm chuyên nhận may jean nam, nữ, trẻ em

  4. Dùng Phấn, bút chì thiết kế các vết rách

  Hãy nghĩ xem bạn muốn làm vết rách gì, loại gì, ở đâu đối với chiếc quần jeans của mình. Đây là bước quan trọng nhất trong cả quá trình làm việc. Vì vậy các bạn hãy cực kỳ cẩn trọng, đọc kỹ lại bước 1 của bài này và nghiên cứu kỹ thêm các mẫu vết rách của những cái quần khác có trên mạng. Khi đã quyết định xong bạn hãy dùng phấn hãy dùng phấn phác họa đơn giản lên trên quần những chỗ bạn muốn làm rách và hình dáng của vết rách.

  5. Bắt đầu tạo ra vết rách

  Lúc này bạn đã biết vết rách của quần mình là loại nào, nằm ở đâu, hãy bắt đầu tạo ra những vết rách thôi. Mục tiêu của chúng ta là sẽ cùng nhau làm thử vết rách dạng xé (Shreds) kết hợp với các lổ thủng ở vùng đầu gối dành cho jeans nữ. Cách làm chi tiết như sau:

  Bước 1: Làm sờn nhẹ vùng cần làm vết rách

  Nếu các bạn muốn tạo vết sờn vải nhẹ thì lúc này là thích hợp nhất. Đừng đợi đến khi tạo vết rách xong mới làm sờn. Làm rách quần jean bằng giấy nhám bằng cách lấy giấy nhám đánh nhẹ vào nơi bạn cần làm rách để tạo ra vết sờn vải như ý thích

  Bước 2: Tạo vết rách theo dạng “Xé vùng gối”.

  Lúc này bạn hãy dùng kéo hoặc dao để cắt theo dường phấn mà bạn đã tạo hình sẵn cho quần jeans rách của mình. Nhớ dùng tấm bảng lót giữa 2 lớp vải quần đề phòng ta cắt xuyên qua mặt sau của vải.

  Bước 3: Dùng Nhíp gắp, kim để móc vải.

  Về cơ bạn thì vải quần jeans bạn có các sợi trắng theo chiều ngang và các sợi màu xanh theo chiều dọc. Dùng nhíp gắp để móc các thớ vải của vết xé, loại màu xanh phương thẳng đứng. Hãy sử dụng kim để hỗ trợ việc móc từng sợi vải,việc trở nên dễ dàng hơn.

  Bước 4: Dùng giấy nhám chà nhẹ hoàn thành

  Đây là bước cuối cùng của quá trình làm tạo ra chiếc quần jeans rách dạng xé ( Shreds) ở vùng đầu gối. Lấy giấy nhám chà nhẹ lại cho sợi vải bong thêm một chút cho đến khi vừa ý là được.

  Bước 5: Làm sờn vải gấu quần jeans (Tùy chọn)

  Đây là bước tùy chọn. Nếu các bạn muốn học cách tạo ra vết sờn vải sao cho đẹp, thì phần gấu quần của chiếc quần jeans mà bạn mới làm xong là một nơi tốt để bạn thử nghiệm cách làm. Cắt gấu quần của bạn ra một chút, dùng nhíp rút bớt các sợi vải ra. Phần tua vải còn lại bạn dùng dao cạo râu hoặc giấy nhám xát nhẹ tạo độ “bông bông” cho vải.

  Bước 6: Tạo vết cọ ở túi sau quần (Tùy chọn)

  Những vết cọ nhỏ sau túi quần là cách tạo điểm nhấn rất hay. Nó làm cho quần jeans rách của bạn trong phong cách hơn. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ nên sử dụng lớp vải trên cùng của túi quần, cạo bề mặt bằng dao cạo hoặc giấy nhám rồi lấy nhíp loại bỏ một số sợi vải là xong.

  6. Cách bảo quản quần Jeans

  Không nên giặt nhiều

  Không nên giặt nhiều là tiêu chí đầu tiên của chúng ta. Vì quần jeans của bạn đã bị làm hư hại ít nhiều trong quá trình làm rách trên nên chúng ta hạn chế tối đa việc giặt chúng. Chỉ nên giặt sau khi mặc 3 – 5 lần hoặc sau 1 – 2 tuần.

  Ưu tiên việc làm sạch khô

  Chúng ta nên ưu tiên việc làm sạch theo phương pháp khô không sử dụng nước hay máy giặt sẽ giúp quần jean rách ít hư hại hơn. Cách làm đơn giản như sau:

  • Lộn hết mặt trái của quần ra ngoài.
  • Dùng khăn ướt vắt khô phủi bụi trong ngoài quần.
  • Sau đó kiếm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để phơi quần.

  Chỉ nên giặt bằng tay

  Quần đã quá bẩn và cách làm sạch khô không còn hiệu quả. Để tránh hư hại thêm quần jeans của bạn thì giặt tay với một ít bột giặt là cách hữu hiệu nhất. Không nên dùng nước tẩy, nó sẽ làm cho quần jeans của bạn bạc màu nhanh hơn, khiến sợ vải dễ bong ra hơn.

  Kết lại – Chiếc quần jeans rách chỉ riêng mình có!

  Sau những bước này là bạn đã có 1 chiếc quần jean rách bụi bặm rồi đó, các bạn thử làm và tạo ra một chiếc quần jeans rách cực độc mà chỉ có dành riêng cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Làm Quần Jean Rách Chuẩn Street Style
 • Cách Làm Quần Jean Rách Cực Đẹp, Không Thể Dễ Dàng Hơn
 • Nơi Bán Sỉ Quần Jean Nam Giá Rẻ Uy Tín, Chất Lượng
 • Top 5 Cách Đóng Tủ Gỗ Công Nghiệp Đơn Giản
 • #1 Bản Vẽ Tủ Quần Áo
 • 4 Cách Làm Quần Jean Rách Chuẩn Street Style

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tự Làm Quần Jeans Rách (Ripped Jeans)
 • 5 Bước Đơn Giản Để “chế” Chiếc Quần Jean Của Bạn Thành Quần Rách Cá Tính
 • 20 Cách Làm Mới Quần Jeans Cực Hay & Dễ Làm
 • Cách Làm Nhạt Màu, Đổi Màu Quần Jean Trong 1 Nốt Nhạc
 • Thiếu Nữ Kể Sự Thật Trần Trụi Về Nghề Người Mẫu Mặc Quần Áo Vẽ
 • Quần jean là một item vô cùng phổ biến, quần jean rách là một “chủng loài” quần jean được phá cách cực kỳ phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt là những bạn trẻ yêu thích sự năng động, phá cách… Nhìn trên tổng thể, có lẽ quần jeans càng rách tơi tả lại càng đắt tiền. Bạn đã bao giờ thắc mắc: “cách làm quần jean rách” như thế nào nhỉ???

  Nếu bạn là một fans của phong cách đường phố ” street style & street wear “, chắc chắn bạn cũng đã sở hữu cho mình một chiếc quần jean rách rồi. Còn nếu bạn không phải là một fan của phong cách street style, nhưng bạn đang muốn thay đổi, làm mới mình và thấy “kết” những chiếc quần jean rách này.

  Những cách làm quần jean rách chuẩn street style

  Trước tiên, chúng ta cần xác định xem, mình đang muốn biến chiếc quần jean kia thành quần jean rách lớn, rách nhỏ, hay quần jeans xước, làm rách ngang hay rách dọc, sau đó thực hiện một trong những cách sau cho phù hợp.

  1. Sử dụng dao dọc giấy – phấn – kim băng – nhíp làm quần jean rách nhẹ

 • Xác định những vị trí muốn làm rách trên quần jean, xác định xem bạn muốn làm quần rách ngang hay dọc rồi đánh dấu bằng phấn.
 • Dùng dao rạch biên, nếu muốn rách dọc, bạn cần dọc 2 biên theo chiều dọc (trái và phải), còn nếu muốn làm rách ngang, bạn cần dọc 2 biên theo chiều ngang (trên và dưới).
 • Dùng nhíp kéo nhẹ từng sợi vải jean ra khỏi sớ vải.
 • 2. Sử dụng kéo – phấn – kim chỉ làm quần jean rách lớn

  • Xác định những mảng quần muốn làm rách rồi dùng phấn vẽ hình mảng muốn làm rách.
  • Dùng kéo cắt quần jean theo đường phấn vẽ đã đánh dấu trước đó.
  • Dùng kim chỉ khâu theo phần viền mảng rách mới cắt bỏ, mục đích là để cố định thớ vải, tránh làm quần bị hư hại khi sử dụng.

  3. Sử dụng dũa mài làm quần jean rách nhẹ hoặc jean xước

 • Xác định phần vải trên quần jean muốn làm rách nhẹ hoặc làm xước.
 • Lấy một vật để xỏ vào ống quần làm điểm tựa, dùng dũa, mài nhẹ vào phần đã đánh dấu cho tới khi đặt được độ rách nhẹ, hay xước như mong muốn.
 • 4. Cách làm quần jean rách đặc biệt khác

  Ở một số nước, ngoài làm theo cách công nghiệp máy móc, người ta có thể dùng một số cách vô cùng đặc biệt khác như:

  • Dùng thanh gỗ đập quần tới khi nào rách thì thôi.
  • Buộc sớ vãi jean vào tảng đá hoặc khối gỗ lớn, sau đó thả sớ vải này vào chuồng hổ, sư tử hoặc chuồng báo,.. những con vật này sẽ quậy phá, cào xé, cắn ngoặm sớ vải, những vết rách cũng vì thế mà hình thành. Những chiếc quần jean rách làm theo cách này thường vô cùng đắt đỏ.

  Nên sử dụng cách “chế tạo” jean rách này khi nào?

  • Sử dụng ghi bạn muốn tái chế, làm mới hay tận dụng những chiếc quần jean cũ.
  • Sử dụng khi bạn muốn thử xem kỹ năng chế tác của bạn có làm mọi người có trầm trồ.
  • Khi bạn muốn thay đổi, một ngày nào đó, một chàng trai trầm tính, lãng tử muốn thay đổi.
  • Bạn muốn thể hiện cá tính riêng của mình.

  Hãy thử một trong những cách làm quần jean rách chuẩn street styletripleR hướng dẫn phía trên, có thể đó sẽ là một cách để bạn đổi mới, một cách để bạn thể hiện cá tính của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Quần Jean Rách Cực Đẹp, Không Thể Dễ Dàng Hơn
 • Nơi Bán Sỉ Quần Jean Nam Giá Rẻ Uy Tín, Chất Lượng
 • Top 5 Cách Đóng Tủ Gỗ Công Nghiệp Đơn Giản
 • #1 Bản Vẽ Tủ Quần Áo
 • Hướng Dẫn Cách Làm Tủ Quần Áo Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
 • Cách Làm Quần Jean Rách Cực Đẹp, Không Thể Dễ Dàng Hơn

  --- Bài mới hơn ---

 • 4 Cách Làm Quần Jean Rách Chuẩn Street Style
 • Hướng Dẫn Tự Làm Quần Jeans Rách (Ripped Jeans)
 • 5 Bước Đơn Giản Để “chế” Chiếc Quần Jean Của Bạn Thành Quần Rách Cá Tính
 • 20 Cách Làm Mới Quần Jeans Cực Hay & Dễ Làm
 • Cách Làm Nhạt Màu, Đổi Màu Quần Jean Trong 1 Nốt Nhạc
 • Trong tủ đồ của bất cứ chàng trai, cô gái nào cũng không thể thiếu được chiếc quần jeans năng động và đầy cá tính. Tuy nhiên, chắc chắn bạn đã từng đã cảm thấy nhàm chán với chiếc quần jean cổ điển và chỉ một phong cách.

  Thế nào là quần jeans rách?

  Quần jeans rách hay còn gọi là Distressed jeans hoặc ripped jeans – Đây là những chiếc quần “bị phá hủy” một cách có chủ đích và tạo nên sự cá tính và phong cách riêng.

  Quần jeans rách vốn là những chiếc quần jeans thông thường, nhưng được thiết kế, cắt, mài tạo thành những vết rách theo mục đích của người mặc, đây cũng là một trong những phong cách thời trang được ưa chuộng hiện nay.

  Các vết rách trên quần jean rách đều có chủ đích. Và có tên gọi riêng dựa vào kích thước cũng như mức độ “te tua”.

  Thông thường, có thể chia thành 3 loại phổ biến như sau:

  • Hole (Lỗ thủng): Đây là loại quần jean rách có lỗ thủng lớn và có thể nhìn xuyên thấu da thịt.
  • Shred (Vết xé): Đây cũng là lỗ thủng nhưng có giữ lại các thớ vải nằm ngang.
  • Scrape (Vết cọ): Loại quần jean rách này thường có vết rách rất nhỏ. Nó giống như dùng giấy nhám đánh xước nhẹ lớp vải trên quần.

  Cùng với quần bò thông thường, hiện nay quần bò rách ngày càng được ưa chuộng bởi sự cá tính và phong cách độc đáo.

  Xu hướng Distressed Jean trong năm 2022

  Xu hướng Distressed jean tức là diện thời trang, các loại quần jean với màu sắc cũ kỹ và rách rưới một cách có chủ ý.

  Đặc trưng của phong cách này là sự cá tính, bụi bặm và mang đến sự thời trang, sành điệu. Bằng nhiều phương pháp như sử dụng vải cotton nhạt màu, làm phai màu nhuộm, xé rách quần áo,…hiên nay rất nhiều tên tuổi và thương hiệu thời trang lớn đã cho ra đời nhiều sản phẩm Distressed jean.

  Trong năm 2022, xu hướng Distressed jean lại càng phát triển rầm rộ, đây không chỉ là dòng thời trang thời thượng của phái nữ mà kể cả các đấng mày râu.

  Thoạt nhìn có vẻ “te tua” nhưng phong cách thời trang này lại dễ dàng thu hút ánh nhìn, đặc biệt là những người yêu nổi loạn và thích sự phá cách.

  Hiện nay, Distressed không chỉ đơn thuần dừng lại ở những chiếc quần jeans, áo khoác mà nó còn được mở rộng cả áo sơ mi, hoodie, áo thun, sweater…với nhiều phong cách khác nhau.

  Distressed Jean hứa hẹn sẽ làm nên cơn sốt mới và trở thành xu hướng thời trang nổi bật, đón đầu xu thế của giới trẻ.

  Các bước làm quần jean rách cực hay và dễ dàng

  Trước tiên, hãy chọn cho mình một chiếc quần bò lành lặn và phù hợp với phong cách cũng như vừa vặn nhất với người của bạn.

  Khi đã chọn được chiếc quần bò vừa vặn nhất, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm nhíp, phấn vẽ và một vài vật sắc nhọn để tiến hành làm quần bò rách.

  Lưu ý: Mỗi một loại vật dụng khác nhau sẽ tạo nên những phong cách riêng cho chiếc quần bò của bạn.

  Chẳng hạn: Nếu bạn muốn tạo các vết rách trên quần thì nên chuẩn bị kéo, dao nhọn hoặc dao rọc giấy để tạo vết cắt và mài quần.

  Trong khi đó, các vật dụng như giấy nhám, bùi nhùi thép hoặc dụng cụ mài pho mát sẽ khiến chiếc quần jean của bạn trông bụi bặm, cá tính hơn.

  Bước 1: Đánh dấu

  Muốn làm quần jean rách, trước tiên bạn phải xác định được vị trí mà bạn muốn làm rách.

  Tuy nhiên, các chuyên gia về thời trang cũng khuyên bạn, nếu lần đầu tiên thử nghiệm, nên chọn phần rách ở đầu gối vì nó khá phổ biến và dễ mặc nhất.

  Bạn chọn phần rách trên phần đầu gối khoảng 5cm hoặc dưới đầu gối 5cm sẽ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn.

  Sau đó, để quần trên mặt phẳng, tiến hành dùng phấn đánh giấu vị trí mà mình muốn làm rách.

  Bước 2:

  Sau khi dùng phấn đánh dấu, bạn lấy quyển báo hoặc tạp chí cuộn tròn lại sao cho đường kính bằng ống quần.

  Để làm quần phồng lên và ngăn cách được phần phía dưới tránh làm rách trong quá trình dùng dao rạch vải bạn tiến hành cho quyển báo đã cuộn vào bên trong ống quần.

  Bước 3: Cắt quần

  Ở bước này, bạn dùng dao rọc giấy cắt từng đường thẳng cách đều nhau theo khuôn phấn đã đánh dấu.

  Lưu ý: Để quần được đẹp và không bị méo xuống dưới hay lên trên, bạn cần phải cắt từ từ, thật cẩn thận. Đặc biệt, luôn dùng tay giữ quần theo đường đưa của dao để việc cắt được dễ dàng hơn.

  Các đường cắt được cắt theo chiều ngang, khoảng cách mỗi đường từ 1,5 đến 2cm. Bạn có thể cắt theo các đường dài ngắn khác nhau tùy ý.

  Bước 4: Tách chỉ

  Sau khi đã xong, bạn dùng tay tách từng sợi chỉ của quần theo chiều vết cắt.

  Để tránh làm đứt chỉ và khiến quần nham nhở, bạn cần tách thật cẩn thận và nhẹ nhàng.

  Bước 5: Tạo hình

  Đây là bước cực kì quan trọng và quyết định đến thẩm mỹ của chiếc quần jean rách của bạn.

  Hãy lật miếng cắt ra mặt sau, lúc này bạn sẽ thấy các đường chỉ trắng ở phí dưới. Tiến hành lấy nhíp gắp cẩn thận từng sợi để tránh làm đứt chỉ.

  Tách đến khi đạt được độ dày của chỉ theo mong muốn. Sau đó, dùng nhíp nhổ các sợi chỉ thừa xung quanh và cân chỉnh lại cho đẹp mắt là đã hoàn thành xong phần rách cho chiếc quần jean.

  Tương tự, ở ống còn lại của quần, bạn cũng tiến hành theo tuần tự các bước trên.

  Lưu ý: Nếu bạn muốn chiếc quần của mình trông bụi bặm và “chất” hơn thì đừng quên bước mài quần bằng giấy nhám.

  Hãy dùng bùi nhùi sắt hoặc giấy nhám chà sát và mài mòn vị trí mà bạn muốn cắt. Quá trình này sẽ giúp các sợ vải bị giãn ra, từ đó bạn có thể cắt dễ dàng hơn.

  Việc mài quần bằng giấy nhám sẽ biến quần jean rách của bạn cá tính và cực kì phong cách.

  Gợi ý 5 phong cách cho quần jeans rách của bạn

  Một trong những phong cách quần jean rách được giới trẻ ưa chuộng hiện nay là rách gối. Đây là vị trí rách khá “an toàn” và phù hợp cho những người lần đầu tiên thử phong cách jean rách.

  Về cơ bản, đa số các quần jean hiện nay đều có các sợi chỉ trắng và xanh theo chiều ngang và dọc. Muốn tạo cho mình một chiếc quần rách gối, hãy đánh dấu vị trí cắt sau đó tách các sợi chỉ theo vết cắt sẵn đến lúc nào cảm thấy vừa ý.

  Một chiếc quần jean rách gối sẽ khiến bạn phá cách, cá tính và năng động hơn.

  Tạo lỗ thủng cho chiếc quần jean cũng là một trong những phong cách đang thịnh hành và được ưa chuông hiện nay.

  Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy thử tạo các lỗ nhỏ. Còn nếu tự tin hơn và muốn phá cách, hãy tạo cho chiếc quần jean của mình những lỗ thủng lớn nhưng cũng đừng quá phản cảm.

  Jean rách với lỗ thủng sẽ tạo nên sự mới mẻ, khác lạ. Bạn có thể cắt bằng kéo sau đó mài sờn các cạnh của lỗ và dùng nhíp để tác các sợi chỉ, nhấn nhá theo phong cách riêng.

  Làm sờn túi được xem là phong cách jean rách tinh tế và cực kì ấn tượng hiện nay.

  Nếu bạn thích phá cách theo kiểu “kín đáo”, tế nhị hơn thì nên lựa chọn phong cách này.

  Bạn chỉ cần lựa chọn chiếc quần jean có túi sau đó, chỉ cần dùng giấy nhám hoặc dao cạo nhẹ lớp phần trên của túi mà không làm rách quá sâu. Rồi tiến hành dùng nhíp để tách các sợi chỉ ra là đã có ngay một chiếc jean sờn túi cực kì tinh tế, hiện đại.

  Gấu quần là một trong những vị trí bạn có thể phá cách và làm sờn theo phong cách jean rách.

  Đây là nơi khá kín đáo và phù hợp cho những ai bắt đầu trải nghiệm thời trang cá tính.

  Bạn có thể dùng dao cạo hoặc giấy nhám để mài và cắt phần gấu của quần jean, sau đó dùng nhíp để tách các sợi chỉ tùy theo mức độ yêu thích của cá nhân.

  Bạn có thể tạo thêm điểm nhấn tinh tế cho chiếc quần bò của mình bằng cách sử dụng phương pháp mài quần

  Với phương thức này, chiếc quần của bạn sẽ bị phai màu hoặc bị sờn ở một số vị trí nhất định. Ngoài biện pháp dùng chất tẩy thì bạn có thể dùng đá hoặc giấy nhám.

  Một chiếc quần bò phai màu sẽ giúp bạn phá cách và năng động, trẻ trung hơn rất nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nơi Bán Sỉ Quần Jean Nam Giá Rẻ Uy Tín, Chất Lượng
 • Top 5 Cách Đóng Tủ Gỗ Công Nghiệp Đơn Giản
 • #1 Bản Vẽ Tủ Quần Áo
 • Hướng Dẫn Cách Làm Tủ Quần Áo Đơn Giản Ai Cũng Làm Được
 • Hướng Dẫn Cách Đóng Tủ Quần Áo Đẹp Mắt Đơn Giản Ai Cũng Biết Làm
 • Hướng Dẫn Tự Làm Quần Jeans Rách (Ripped Jeans) – Chi Tiết, Đơn Giản, Phong Cách !

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thiết Kế Thời Trang Step By Step Dành Cho Dân Không Chuyên!
 • Ứng Dụng Thiết Kế Thời Trang Trên Di Động
 • Quy Trình May Quần Âu Nữ Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tự May Áo Mặc Ở Nhà Đơn Giản Và Tiện Dụng
 • Giáo Án Tập Đọc
 • Kết lại – Chiếc quần jeans rách chỉ riêng mình có!

  Hướng Dẫn Cách Làm Quần Jeans Rách – Chi Tiết, Từng Bước Một, Tại Nhà

  Trong chúng ta nhất là người trẻ, ai cũng yêu thích và muốn sở hữu một chiếc quần jeans rách thật “Ngầu” cực kỳ phong cách. Lúc đầu ý tưởng làm rách tơi tả chiếc quần jeans của mình nghe thật ngớ ngẩn. Nhưng rồi các ban nhạc Rock & Roll đã phổ biến chúng cho toàn bộ giới trẻ Mỹ, lan rộng ra toàn cầu, thịnh hành đến tận ngày nay. Một số hãng thời trang nhân xu hướng này đã tung ra rất nhiều mẫu quần jeans rách để thu hút người mua. Nhưng có phải bạn đang:

  • Không tìm thấy mẫu jeans rách mình muốn?

  • Bạn cảm thấy bỏ tiền ra mua các loại quần jeans bị cố ý làm rách là không đáng?

  • Nhà bạn đang có nhiều quần jeans dư không mặc tới?

  • Bạn đang tìm cách để tự tạo ra một chiếc quần jeans rách chỉ dành riêng cho bản thân mình?

  ***Tìm hiểu chi tiết xưởng may gia công tại tphcm chuyên may quần áo theo mẫu tại Tphcm

  Quần Jeans Rách (Ripped jeans) là gì?

  Hướng Dẫn Cách Làm Quần Jeans Rách – Chi Tiết, Từng Bước Một, Tại Nhà

  Hướng dẫn làm quần jean rách – đây là bài viết chi tiết và kiến thức các bạn cần biết để tự tạo cho mình một chiếc quần jeans rách (cách làm quần bò cào) cực kỳ tuyệt với bằng những thứ mình có sẵn ở chính nơi mình đang ở. Bài viết  này sẽ giúp đỡ cách làm rách quần jean cho các bạn tại nhà.

  1. Tìm hiểu tên và vị trí của các vết rách

  Vị trí cơ bản của các vết rách.

  Trên quần jeans thường có 4 vị trí cơ bản do nhà sản xuất họ phân ra từ đó giúp họ dễ dàng hơn trong việc thêm vết rách cho quần trong quá trình sản xuất hàng loạt.

  ***Nên đọc: Thời điểm nào thích hợp để giặt quần Jeans

  Bốn vị trí đó bao gồm:

  1. Phần trên quần.

  2. Phần đuồi quần.

  3. Phần đầu gối.

  4. Phần ống chân.

  Loại 1: Lổ Thủng hay còn gọi là Hole.

  Đây là loại vết rách to nhất, rách ra một mảng lớn, nhìn xuyên thấu thấy luôn da thịt của người mặc quần. Loại vết rách này thường xuất hiện ở vùng đầu gối, ống của quần.

  Loại 2: Vết Xé hay còn gọi là Shreds.

  Đây là loại vết rách dạng xé vải. Vết rách xé này sẽ để lại những thớ vải che chắn cho người mặc. Loại này thường xuất hiện ở vùng đùi trước hoặc vùng đùi cao sát mông. Đôi khi nó cũng xuất hiện để kế hợp với lỗ thủng tại phần gối.

  Loại 3: Vết cọ hay còn gọi là Scrapes

  Đây là loại vét rách, vết sờn vải có kích thước nhỏ, bằng đồng xu hay lổ đạn. Nó thường xuất hiện ở phần phía trên cùng của quần. Đây là nơi quan trọng của cả cái quần cần sự kín đáo và chắc chắn. Nên vết cọ (Scrape), nó được bố trí ở đây giúp tạo điểm nhấn cho quần mà không gây quá hở, không làm giảm chất lượng của quần.

  2. Lựa chọn quần nào để làm jeans hay shorts jeans?

  Trước khi làm các bạn phải lưu ý là  bạn sẽ chọn làm quần dài hay loại quần sọt jeans. Vì khi bắt đầu quá trình đến lúc làm gần xong bạn đổi ý, cắt đi phần ống dài của jeans, vừa gây lãng phí mà nguy cơ hư toàn bộ cả quần là cao. Bạn nên chọn những chiếc quần jeans cũ mà bạn không thích hoặc gần hư chuẩn bị bỏ đi là tốt nhất. Vậy nên hãy cẩn thận trong việc lựa chọn chiếc quần nào bạn sẽ làm.

  3. Chuẩn bị dụng cụ sẵn sàng.

  Tùy theo ý định bạn đang cần làm là cái gì thì chúng ta sẽ chuẩn bị các loại dụng cụ tương ứng với mục tiêu của bạn.

  • Dao cạo râu, kéo – Dùng để tạo ra các vết sờn vải nhỏ. 

  • Kéo cắt, dao – Cần thiết để tạo các lổ thủng trên quần jeans.

  • Nhíp gắp hoặc kẹp chỉ –  Cần thiết để móc các sợi vải ra khỏi vết xé.

  • Giấy nhám – Dùng để tạo ra các vết xước, vết sờn phạm vi rộng.

  • Một tấm bảng nhỏ – Để lót phía dưới quần khi làm rách.

  • Phấn, bút chì – Để đánh dấu và thiết  kế vết rách trước khi làm.

  *** Xưởng may quần jean tại tphcm chuyên nhận may jean nam, nữ, trẻ em

  4. Dùng Phấn, bút chì thiết kế các vết rách

  Hãy nghĩ xem bạn muốn làm vết rách gì, loại gì, ở đâu đối với chiếc quần jeans của mình. Đây là bước quan trọng nhất trong cả quá trình làm việc. Vì vậy các bạn hãy cực kỳ cẩn trọng, đọc kỹ lại bước 1 của bài này và nghiên cứu kỹ thêm các mẫu vết rách của những cái quần khác có trên mạng. Khi đã quyết định xong bạn hãy dùng phấn hãy dùng phấn phác họa đơn giản lên trên quần những chỗ bạn muốn làm rách và hình dáng của vết rách.

  5. Bắt đầu tạo ra vết rách

  Lúc này bạn đã biết vết rách của quần mình là loại nào, nằm ở đâu, hãy bắt đầu tạo ra những vết rách thôi. Mục tiêu của chúng ta là sẽ cùng nhau làm thử vết rách dạng xé (Shreds) kết hợp với các lổ thủng ở vùng đầu gối dành cho jeans nữ. Cách làm chi tiết như sau:

  Bước 1: Làm sờn nhẹ vùng cần làm vết rách

  Nếu các bạn muốn tạo vết sờn vải nhẹ thì lúc này là thích hợp nhất. Đừng đợi đến khi tạo vết rách xong mới làm sờn. Làm rách quần jean bằng giấy nhám bằng cách lấy giấy nhám đánh nhẹ vào nơi bạn cần làm rách để tạo ra vết sờn vải như ý thích

  Bước 2: Tạo vết rách theo dạng “Xé vùng gối”.

  Lúc này bạn hãy dùng kéo hoặc dao để cắt theo dường phấn mà bạn đã tạo hình sẵn cho quần jeans rách của mình. Nhớ dùng tấm bảng lót giữa 2 lớp vải quần đề phòng ta cắt xuyên qua mặt sau của vải.

  Bước 3: Dùng Nhíp gắp, kim để móc vải.

  Về cơ bạn thì vải quần jeans bạn có các sợi trắng theo chiều ngang và các sợi màu xanh theo chiều dọc. Dùng nhíp gắp để móc các thớ vải của vết xé, loại màu xanh phương thẳng đứng. Hãy sử dụng kim để hỗ trợ việc móc từng sợi vải,việc trở nên dễ dàng hơn.

  Bước 4:  Dùng giấy nhám chà nhẹ hoàn thành

  Đây là bước cuối cùng của quá trình làm tạo ra chiếc quần jeans rách dạng xé ( Shreds) ở vùng đầu gối. Lấy giấy nhám chà nhẹ lại cho sợi vải bong thêm một chút cho đến khi vừa ý là được.

  Bước 5: Làm sờn vải gấu quần jeans (Tùy chọn)

  Đây là bước tùy chọn. Nếu các bạn muốn học cách tạo ra vết sờn vải sao cho đẹp, thì phần gấu quần của chiếc quần jeans mà bạn mới làm xong là một nơi tốt để bạn thử nghiệm cách làm. Cắt gấu quần của bạn ra một chút, dùng nhíp rút bớt các sợi vải ra. Phần tua vải còn lại bạn dùng dao cạo râu hoặc giấy nhám xát nhẹ tạo độ “bông bông” cho vải.

  Bước 6: Tạo vết cọ ở túi sau quần (Tùy chọn)

  Những vết cọ nhỏ sau túi quần là cách tạo điểm nhấn rất hay. Nó làm cho quần jeans rách của bạn trong phong cách hơn. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ nên sử dụng lớp vải trên cùng của túi quần, cạo bề mặt bằng dao cạo hoặc giấy nhám rồi lấy nhíp loại bỏ một số sợi vải là xong.

  6. Cách bảo quản quần Jeans

  Không nên giặt nhiều

  Không nên giặt nhiều là tiêu chí đầu tiên của chúng ta. Vì quần jeans của bạn đã bị làm hư hại ít nhiều trong quá trình làm rách trên nên chúng ta hạn chế tối đa việc giặt chúng. Chỉ nên giặt sau khi mặc 3 – 5 lần hoặc sau 1 – 2 tuần.

  Ưu tiên việc làm sạch khô

  Chúng ta nên ưu tiên việc làm sạch theo phương pháp khô không sử dụng nước hay máy giặt sẽ giúp quần jean rách ít hư hại hơn. Cách làm đơn giản như sau:

  • Lộn hết mặt trái của quần ra ngoài. 

  • Dùng khăn ướt vắt khô phủi bụi trong ngoài quần.

  • Sau đó kiếm nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để phơi quần.

  Chỉ nên giặt bằng tay

  Quần đã quá bẩn và cách làm sạch khô không còn hiệu quả. Để tránh hư hại thêm quần jeans của bạn thì giặt tay với một ít bột giặt là cách hữu hiệu nhất. Không nên dùng nước tẩy, nó sẽ làm cho quần jeans của bạn bạc màu nhanh hơn, khiến sợ vải dễ bong ra hơn.

  Kết lại – Chiếc quần jeans rách chỉ riêng mình có!

  Sau những bước này là bạn đã có 1 chiếc quần jean rách bụi bặm rồi đó, các bạn thử làm và tạo ra một chiếc quần jeans rách cực độc mà chỉ có dành riêng cho mình.

  Liên Hệ Xưởng May Gia Công DOSI

  SĐT/Zalo: 0947729829 – Hotline

  Mail: xmds.xuongmaydosi@gmail.com

  Facebook: https://www.facebook.com/xuongmaydosi/

  Google Map: https://goo.gl/maps/wcy4GKtSuZz

  Địa Chỉ: 244/20 Lê Văn Khương, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tự Đóng Tủ Quần Áo Đơn Giản, Dễ Áp Dụng Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ & Download 3D 2022
 • 40+ Hình Xăm Mặt Quỷ Đẹp Nhất 2022 (Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa)
 • Ý Nghĩa Hình Xăm Mặt Quỳ
 • Cách Vẽ Một Quái Vật Hoạt Hình
 • 5 Bước Đơn Giản Để “chế” Chiếc Quần Jean Của Bạn Thành Quần Rách Cá Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Cách Làm Mới Quần Jeans Cực Hay & Dễ Làm
 • Cách Làm Nhạt Màu, Đổi Màu Quần Jean Trong 1 Nốt Nhạc
 • Thiếu Nữ Kể Sự Thật Trần Trụi Về Nghề Người Mẫu Mặc Quần Áo Vẽ
 • Vấn Đề Chung Của Vẽ Mẫu Người Mặc Quần Áo
 • Đọc Chương 12: Tôi Không Vẽ Phụ Nữ Mặc Quần Áo
 • Quần jeans là trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của bất cứ cô gái năng động nào. Quần jeans đem lại một phong cách trẻ trung, tự tin và không bao giờ bị lỗi mốt. Tuy nhiên, lúc nào cũng đóng đinh với một phong cách quần jean cổ điển đôi khi sẽ đem lại cho bạn và những người xung quanh sự nhàm chán. Vậy tại sao bạn không thử phá cách một chút để sở hữu một chiếc quần jean s rách ống hoàn toàn mới? Chỉ với một vài bước đơn giản nhưng chắc chắn bạn sẽ hài lòng với phong cách đầy cá tính và có chút “ngông” này.

  Trước khi tiến hành “xử lý” chiếc quần jeans cổ điển, bạn sẽ cần đến sự hỗ trợ của một số dụng cụ mà bất cứ gia đình nào cũng có sẵn sau đây:

  – Dùng phấn đánh dấu khu vực bạn muốn cắt rách. Để tạo một khoảng trống ấn tượng ở khu vực đầu gối, tốt nhất là bạn nên bắt đầu cắt ở khoảng dưới đầu gối 5 cm hoặc trên đầu gối 5 cm

  – Lót một tờ tạp chí hoặc một miếng bìa cứng vào trong ống quần để kê lúc cắt, đủ để khi bạn cắt, dao sẽ không dọc xuyên làm rách phần vải đằng sau

  – Đường cắt của bạn không nhất thiết phải bằng nhau về chiều dài và chiều rộng

  – Đối với một chiếc quần rách ống thông thường, bạn có thể bắt đầu bằng một đường ngắn, tiếp theo là một đường dài hơn, và kết thúc là một đường ngắn. Trông nó sẽ rất giống hình dáng một viên kim cương ở đầu gối, sẽ rất ấn tượng.

  – Dùng nhíp để nhổ và loại bỏ bớt đi các sợi chỉ ngắn nằm dọc. Khi hoàn thành bước này, một chiếc quần rách cơ bản mà bạn mong muốn cơ bản đã được định hình

  Lặp lại các bước trên cho các khu vực khác của chiếc quần. Để gây ấn tượng, bạn có thể để một số khu vực có độ hở nhiều hơn. Và cuối cùng là dùng giấy nhám để làm mòn các cạnh cho phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tự Làm Quần Jeans Rách (Ripped Jeans)
 • 4 Cách Làm Quần Jean Rách Chuẩn Street Style
 • Cách Làm Quần Jean Rách Cực Đẹp, Không Thể Dễ Dàng Hơn
 • Nơi Bán Sỉ Quần Jean Nam Giá Rẻ Uy Tín, Chất Lượng
 • Top 5 Cách Đóng Tủ Gỗ Công Nghiệp Đơn Giản
 • Cách Chọn Quần Jeans Theo Dáng Người

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Vóc Dáng Cơ Bản Và Những Bài Tập Giúp Bạn Lột Xác, Loại Bỏ Khuyết Điểm Cơ Thể
 • Cách Khắc Vẽ Chữ Thư Pháp Trên Dưa Hấu
 • Lo Quà Tặng Mẹ Vợ, Chàng Trai Nổi Hứng Vẽ 3.000 Tranh Thư Pháp Dưa Hấu
 • 3 Cách Thực Hiện Mẫu Nail Dưa Hấu Cực Xinh Xắn Bạn Nên Biết
 • Cách Làm Kem Dưa Hấu Mát Lạnh Đơn Giản Nhất Tại Nhà, Không Cần Máy
 • Nhiều bạn nữ thường hạn chế mặc jean vì ngại dáng không chuẩn. Đừng ngại ngần thế! Chỉ cần nắm bắt cách chọn quần jeans, ai cũng có thể tỏa sáng với trang phục này!

  Cách chọn quần jeans theo dáng

  Quần jeans yếm là món quà cho bạn gái có dáng quả táo. Phần yếm trên sẽ tạo cảm giác tập trung vào giữa người và nối liền xuống vòng 3, giúp không ai để ý tới phần vai của bạn nữa.

  Ai nói jean là cứng nhắc, thô ráp? Những đường cong quyến rũ của dáng hình đồng hồ cát với vòng em nhỏ nhưng hông to sẽ càng được tôn thêm nhờ chiếc quần ôm sát. Bạn có thể kết hợp cùng áo thun phom hơi ôm nhẹ để tạo phong cách năng động.

  Đối với dáng người “to trên nhỏ dưới”, bạn nên chọn quần jeans ống rộng, lưng cao để tạo sự cân đối hơn cho cơ thể.

  Điều tuyệt vời nhất của dáng người quả lê chính là phần vai và eo thon nhỏ. Váy jean ôm eo có tà xòe rộng hoặc quần jeans ôm cạp cao có phần túi sau lớn sẽ giúp bạn tôn lên ưu điểm đó cũng như giấu đi vòng hông và cặp đùi đẫy đà. Bạn nên kết hợp với đôi sandal cột dây cho dáng hình thanh thoát hơn.

  Biến thân hình mỏng manh thành ưu điểm bằng cách chọn áo dáng cộc hoặc croptop và quần jeans rách. Khoe một chút da thịt giúp bạn sexy hơn đấy!

  Quần jeans ôm ống loe mềm mại sẽ giúp bổ sung thêm đường cong gợi cảm cho bạn gái có dáng hình chữ nhật, thân mỏng.

  Chọn quần jeans theo ưu, khuyết điểm của cơ thể

  Ngoài dáng quần cơ bản, các nhà thiết kế đã tạo nên những chiếc quần jeans phù hợp với đối tượng có dáng người đặc biệt

  Đùi to

  Quần rộng làm bạn trông nặng nề, quần quá bó lại làm lộ rõ sự tương phản. Không gì thích hợp với cặp đùi to hơn quần dáng suôn ôm.

  Quần jean lưng thấp đích thị là bạn thân của cô nàng có vòng eo thon thả để khoe ưu điểm này ra.

  Hông mỏng

  Quần lưng cao vừa phải giúp thu hút sự chú ý vào phần eo, giúp bạn gái có dáng hông bè ngang trông cân đối hơn.

  Hông đầy

  Với phần hông đẫy đà, bạn nên chọn jean màu tối, có túi to để tạo cảm giác cơ thể trông gọn gàng.

  Quần có phần cạp bản trung bình sẽ giúp “nịt” lại phần nào chiếc bụng tròn trịa, giúp dáng bạn trông chuẩn hơn.

  Còn chờ gì mà không khoe vòng ba đáng mơ ước của bạn bằng quần jeans ôm sát không túi!

  Lưng dài chân ngắn

  Nếu bạn có một phần thân trên dài, nhưng chân lại ngắn, đây là dáng quần lý tưởng giúp cho đôi chân như được kéo dài hơn.

  • Để jean ôm theo cơ thể: Jean mới mua hay phơi dưới nắng thường cứng và không ôm theo dáng cơ thể bạn. Khi đó, chỉ cần mặc rồi xịt nước có nhỏ vài giọt tinh dầu lên, ngồi xổm lên xuống 1-2 lần và hong dưới quạt hoặc trời nắng, bạn không phải bận tâm thêm về chiếc quần này nữa đâu.
  • Để jean giữ dáng: Đừng giặt jean trong ít nhất vài tuần đầu sau khi mua. Chip Bergh, CEO của Levi’s Strauss khuyên càng ít giặt, trang phục jean càng giữ dáng. Nhà thiết kế thời trang Tommy Hilfiger từng tuyên bố: “Tôi chẳng bao giờ giặt quần Levi’s cả!”.
  • Giữ màu, bền chi tiết: Giặt riêng đồ jean với xà phòng ít chất tẩy rửa sẽ đỡ bạc màu. Để giữ chi tiết rách của jean, bạn có thể dùng sơn móng tay không màu dặm quanh đường viền rách nhằm giữ chúng chắc hơn khi giặt.

  Gia Huy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Dáng Chụp Ảnh Áo Dài Đẹp Khi Xuân Về.
 • Giải Mã Khả Năng Ngồi Xổm Của Người Châu Á, Tổng Thống Mỹ Và David Beckham Cũng Chịu Không Làm Được
 • Cách Vẽ Tư Thế Ngồi Xổm Trong Ký Họa
 • Giáo Án Môn Mĩ Thuật 8
 • Bức Tranh Vẽ Trung Thu Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất 2022
 • Cách Làm Giãn Quần Jean Cực Dễ

  --- Bài mới hơn ---

 • Quần Âu Nữ Cạp Chun Bai15Quanaunucapchun Ppt
 • Thực Hành.vẽ Cắt Quần Âu Nữ Cạp Chun Bai16Thuchanhvecat Quanaunucapchun Ppt
 • Cách Cắt Quần Âu Nữ Cạp Chun Dành Cho Các Bạn Nữ Đảm Đang
 • Quần Âu Nữ Kiểu Thụng, Cạp Chun Bai15Quanaunukieuthung Ppt
 • Công Thức Cắt May Quần Tây Nam Cho Người Mới Học Đơn Giản Dễ Ứng Dụng
 • Tuy nhiên, sau thời gian sử dụng, tình trạng chung thường gặp của nhiều người là quần bị giãn vải, phai màu, nhão vải.

  Cũng có thể sau một thời gian cân nặng của bạn thay đổi nên quần jeans cũ chật hoặc rộng hơn

  Cách làm giãn quần jean siêu dễ

  Trong trường hợp nếu bạn tăng cần và chiếc quần jean trở nên bị chật, không thể mặc vừa thì bạn đừng vội mua quần mới.

  Để quần trở nên vừa vặn, bạn chỉ cần đổ nước ấm, nước nóng vào bình có đầu xịt. Sau đó, tiến hành đặt quần ra mặt phẳng và xịt nước ấm lên.

  Trong quá trình xịt, bạn cũng đồng thời dùng tay kéo phần đùi trên và bụng của quần căng ra để làm giãn quần. Cứ lặp lại các bước này thì quần của bạn sẽ được nới rộng một cách đáng kể.

  Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng túi đựng nước, đặt vào bên trong ống quần, vị trí bắp đùi sau đó gập quần bỏ vào túi zip và cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 24 tiếng.

  Sau thời gian trên, bạn lấy quần jean ra, gỡ bỏ túi nước đã đông đá bên trong và mặc lại sẽ thấy quần rộng hơn, vừa như lúc ban đầu.

  Đây cũng là một trong những phương pháp giãn quần bò được ưa chuộng hiện nay.

  Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một đoạn chun dài khoảng 10cm, cắt làm đôi. Sau đó tiến hành dùng kéo cắt 2 đường tại vị trí cạp quần ở hai bên hông.

  Lưu ý, mỗi đoạn cắt dài tầm 3cm. Sau khi cắt xong, bạn luồn 2 đoạn chun vào 2 bên hông cạp quần vừa cắt rồi khâu cố định lại.

  Hoặc bạn cũng có thể tận dụng vải jeans đồng màu để nới lỏng cạp quần.

  Với phương pháp này, bạn thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

  Lúc này, khi vẫn ngồi trong bồn tắm, bạn tiến hành kéo phần vải tại vị trí muốn làm giãn. Ví dụ như phần dọc ống quần, phần eo.

  Thực hiện liên tục trong vòng 10 phút.

  Chẳng hạn như: bước gập gối, gập chân để làm giãn phần mông của quần. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện một vài động tác yoga.

  Quá trình này cần được lặp lại thường xuyên và liên tục trong nhiều lần, lâu dần chiếc quần sẽ giãn ra và vừa vặn với hình thể của bạn.

  Lưu ý: Đối với quần bò, nên ưu tiên giặt tay và phơi khô ngoài trời thay vì cho vào máy giặt và sấy bởi nó không những khiến quần co trở lại mà còn làm phai màu, bạc màu của quần.

  Nghe có vẻ hơi kì lạ, nhưng thực chất đây là phương pháp kẽo dãn quần jean hiệu quả và dễ thực hiện nhất.

  Ngoài ra, có thể đặt bất cứ thứ gì vào quần như chai nước ngọt,….để nguyên trong vòng vài ngày, quần bò sẽ giãn ra.

  Có thể bạn chưa biết, nhiệt độ có thể làm quần giãn ra hoặc co lại tùy thuộc theo từng phương pháp khác nhau.

  Đối với quần jean, bạn có thể co quần bằng cách sau:

  Một trong những nguyên tắc bắt buộc phải nhớ khi giặt quần bò là nên giặt riêng quần bò với các trang phục khác để tránh phai màu quần.

  Trước khi giặt, hãy lộn trái quần. Và nếu muốn co quần, bạn hãy ngâm quần bò trong một xô nước nóng.

  Hãy nhúng ngập quần bò vào nước sau đó, khi nước nguội, tiến hành vớt quần lên.

  Hãy sấy quần bò ở mức nhiệt nóng nhất và đặt thời gian lâu nhất có thể.

  Tuy nhiên, hãy kiểm tra và đọc kỹ thông tin ở mác quần trước. Bởi một số loại quần nếu sấy khô sẽ khiến quần bị co lại quá nhiều. Đối với các trường hợp này, bạn nên phơi quần bò khô tự nhiên.

  Sau khi đã hoàn thành hai bước trên, khi mặc bạn sẽ có cảm giác quần bò ôm sát người hơn, không còn quá rộng như trước.

  Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo rằng, phương pháp này không có tác dụng lâu dài. Đặc biệt, mỗi lần giặt và sấy nóng, độ bền và vẻ đẹp của quần bò sẽ giảm đi do đó, nên tránh lạm dụng phương pháp này.

  Phương pháp này sẽ có tác dụng và hiệu quả với những chiếc quần bò khó xử lý làm co.

  Đầu tiên, hãy chuẩn bị một chiếc nồi sạch và rộng để bỏ quần bò vào. Sau đó đổ đầy nước và tiến hành đun sôi.

  Trường hợp nếu thấy ít nước bạn có thể đổ thêm. Sau khi nước sôi, hãy điều chỉnh nhiệt độ thấp hơn sao cho nước sôi lăn tăn và thực hiện trong vòng 20 tới 30 phút.

  Sửa lại cạo quần bằng kim chỉ cũng là một trong những phương án làm co quần jean được nhiều người áp dụng hiện nay.

  Hãy dùng kéo cắt vải chuyên dụng và cẩn thận cắt con đỉa khỏi cạp quần và đặt nó sang một bên.

  Khi đã hoàn thiện việc thu gọn cạp quần bạn sẽ phải thay thế bằng con đỉa khác.

  Dùng phấn vẽ đường thẳng ở chính giữa cạp quần bò. Lưu ý, hãy vẽ thật thằng, bạn có thể dùng thước hoặc bất cứ thứ gì nếu cần.

  Hãy mặc ngược quần lại, kéo khóa hoặc cài cúc lại để quần được nằm đúng vị trí như khi được mặc bình thường. Sau đó, đứng trước gương và tiến hành đánh dấu phần vải bạn muốn cắt bỏ.

  Trong bước này, bạn cần phải chỉnh để lưng quần phải có đủ chỗ cho bạn thở. Có thể dùng bút chì hoặc phấn để đánh dấu viền của phần vài thừa bạn ghim ở lưng quần.

  Cần đảm bảo đánh dấu thật rõ để bạn nhìn thấy và đủ dài để bạn tiếp tục công việc sau khi cởi quần ra.

  Bước 5: Đo độ rộng của phần vải cần cắt bỏ.

  Hãy cởi quần ra và để quần lộn ngược, sau đó đo một nửa độ rộng của phần cần bỏ đi tính từ dấu ở chính giữa.

  Có thể dùng bút chì hay phấn để đánh dấu, và tiến hành tương tự với bên còn lại. Ví dụ, nếu bạn cần bỏ đi 4 cm, bạn sẽ đánh dấu tại vị trí 2 cm về mỗi bên tính từ dấu ở chính giữa.

  Vẽ hình tam giác có đáy nằm ở viền trên của cạp quần. Độ cao của hình dao động từ 7,5 tới 10 cm. Dùng phấn hoặc bút chì nối nó với dấu ở hai bên quần.

  Lưu ý: Chiều cao của hình này có thể ngắn hoặc dài hơn tùy thuộc vào việc bạn cần chỉnh sửa đến đâu.

  Đây là vùng cạp quần giao với lưng quần. Tai vị trí hai cạnh của hình tam giác, bạn rạch khoảng 2,5 đến 5 cm điều này sẽ giúp bạn may lại dễ dàng hơn.

  Đặt kéo tại dấu chính giữa và cắt cạp quần làm đôi. Nhiều trường hợp bạn sẽ phải cắt qua nhãn quần. Nếu nó nằm trên đường cắt thì hãy loại bỏ.

  Trong bước này, bạn nên sử dụng dụng cụ rạch chỉ. Hãy gỡ các mũi chỉ thật cẩn thận. Khi cắt tới đáy hình tam giác, bạn nên cố định mũi chỉ để chúng không bị bung ra thêm nữa.

  Giữ phần vừa rạch nằm ngang sau đó xếp cạnh của hình tam giác chồng lên nhau. Có thể dùng kim băng hoặc kim cài vải.

  Hãy cài kim theo phương nằm ngang để dễ dàng tháo chúng ra trong khi may. Lưu ý: Trong khi cài kim hãy đảm bảo phần viền vừa được rạch chỉ và đường viền của hình tam giác khớp với nhau.

  Hãy dùng mũi khâu lược để thử mức độ vừa vặn của quần.

  Cố định mũi chỉ bằng cách nhấn nút chạy ngược của máy may. Vì thao tác trên vùng nhỏ nên hãy dùng chế độ chậm nhất của máy

  Đưa quần theo hướng từ đũng lên tới lưng quần, gỡ bỏ kim cài khi đang may và cố định chỉ chắc chắn khi may tới lưng quần.

  Dùng kéo để cắt đi phần thừa, chỉ để lại một khoảng dài 1,3 tới 2 cm.

  Nếu không có dụng cụ vắt sổ, hãy dùng mũi khâu zic-zac của máy may.

  Hãy lộn phải quần bò và kiểm tra xem túi quần bên nào nằm xa với đường may ở giữa. Sau đó, lộn trái quần, xử lý phần túi nằm xa đường may ở giữa hơn.

  Trong trường hợp cần thiết, có thể cố định nó và thực hiện đường may theo hướng này.

  Tại phần vừa được may, hãy lộn phải lại. Đặt viền của đường may mới dưới máy khâu.

  Khoảng cách phù hợp là 0,6 tới 1,3 cm. Sau đó tiến hành may từ vùng nằm ngay dưới cạp quần di chuyển về hướng đũng quần và thắt cố định mũi chỉ.

  Tại bước này, bạn cuộn hai bên cạp quần để mặt phải của chúng úp vào nhau. Tại ví trí đánh giấu, hãy ghim lại. Đây sẽ là nơi bạn may một đường mới.

  Đặt cạp quần nằm dưới máy may. Bắt đầu may từ cạnh đáy cạp quần. Tiếp tục cho tới cạnh trên. Tháo bỏ kim cài trong quá trình may.

  Lưu ý: Vùng được ghim cần khớp với đường may giữa.

  Đây là bước cuối cùng. Hãy xếp đường may trên của con đỉa trùng với đường may trên của cạp quần sau đó dùng kim cài chúng lại.

  Với đường may dưới bạn tiến hành tương tự. Đặt phần đầu con đỉa dưới máy may và may qua đầu con đỉa theo phương ngang. Thực hiện tương tự với đường may dưới.

  Co thắt lưng bằng nước nóng

  Nếu quần bò của bạn bị rộng phần thắt lưng (cạp quần), bạn có thể co lại bằng nước nóng với các bước như sau:

  Tiến hành đổ nước sôi vào bồn rửa, buồn giặt hoặc xô sau đó chỉ nhúng phần cạp quần vào nước nóng trong vòng 10 tới 15 phút.

  Sau thời gian quy định, bạn dùng găng tay hoặc thìa gỗ để đưa phần thắt lưng của quần ra khỏi nước nóng.

  Để làm khô quần, hãy dùng một chiếc khăn tắm để vắt cạp quần.

  Ngoài ra, bạn có thể dùng máy sấy ở mức nhiệt cao để sấy khô. Lúc này, phần cạp quần sẽ co lại tạm thời, bạn có thể mặc vừa và phù hợp hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Cắt May Quần Baggy Vải Nữ
 • Quần Baggy Là Gì? 4 Cách Phối Đồ Với Quần Baggy Nam Nữ
 • Tìm Hiểu Về Quần Baggy,quần Baggy Là Gì?
 • Chưa Xem Chưa Biết Cách Thiết Kế Shop Quần Áo Thời Trang Hot Nhất 2022
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Quần Áo Thời Trang Cho Android
 • 20 Cách Làm Mới Quần Jeans Cực Hay & Dễ Làm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Nhạt Màu, Đổi Màu Quần Jean Trong 1 Nốt Nhạc
 • Thiếu Nữ Kể Sự Thật Trần Trụi Về Nghề Người Mẫu Mặc Quần Áo Vẽ
 • Vấn Đề Chung Của Vẽ Mẫu Người Mặc Quần Áo
 • Đọc Chương 12: Tôi Không Vẽ Phụ Nữ Mặc Quần Áo
 • Gái Xinh Chỉ Mặc Độc Quần Áo Vẽ Ra Phố Và Phản Ứng Khó Tin Của Mọi Người
 • 1. Cách này quá dễ hen. Cắt 1 cái lỗ ngay đầu gối và bạn chỉ cần may vải khác ở mặt trong là được, nhấn nhá tí vài đường chỉ cùng màu cho kute.

  2. Để làm rách, bạn dùng giấy nhám (miền Bắc gọi giấy ráp) hoặc đá bọt chà gót chân/ dụng cụ chà gót chân để chà xát lên vùng cần làm, rồi dùng dao rọc giấy cắt những đường ngang. Vải sẽ tưa ra làm 2: 1 là những sợi trắng nằm ngang mình giữ lại cho đẹp, 2 là bụi vải jeans màu xanh, mình dùng nhíp gắp ra bỏ. Giấy nhám mua ở chợ Dân Sinh Q1. Đá bọt/ dụng cụ chà gót chân mua ở các chợ, cửa hàng mỹ phẩm, làm đẹp.

  3. Lót ren: làm rách như cách 2 rồi may vải ren bên trong. Chọn ren thun để co giãn chỗ đầu gối. Ren thun có bán ở mọi sạp phụ liệu may, chợ nào cũng có.

  4. Cách này các bạn dùng tép chỉ thêu hoặc chỉ dù may cho đỡ mất thời gian, may trang trí viền như hình. Tép chỉ thêu dày hơn cuộn chỉ may, có bán ở mọi sạp phụ liệu may, chợ nào cũng có. Chỉ dù dày hơn nhiều, cuộn to bằng bàn tay, có bán ở chợ Dân Sinh Q1.

  5. Đây là hình để ủi lên vải, có bán mọi sạp phụ liệu may, chợ nào cũng có. 1 mặt là hình, mặt sau là keo dán sẵn, bạn chỉ việc mua về, để lên quần, ủi nóng cho keo bám vào quần, xong.

  6. Cách này các bạn tùy sáng tạo, cắt túi sau hay hình dáng tùy ý từ 1 cái quần khác may chồng lên nhau.

  7. Với những lỗ rách, bạn có thể lót vải jeans ở trong và mang ra hàng sửa đồ đạp đường zic zac như hình.

  Cách làm quần jean rách: Hoặc 1 đường vuông quanh miếng vải jeans lót, may caro, cách hàng như hình trên.

  hay ngẫu hứng như này

  8. Làm chấm bi nhỏ: bạn mua màu acrylic về nhỏ ra chén nhựa, dùng đầu gôm tròn của bút chì chấm màu chậm lên quần. Muốn chấm đều thì dùng thước, đo khoảng cách bằng nhau giữa các chấm. Muốn ngẫu hứng thì cứ chấm lung tung. Màu acrylic giặt ko bay, ko lem, bán ở các cửa hàng phụ liệu mỹ thuật quanh ĐH kiến trúc Q3.

  9. Làm chấm bi to: bạn lấy miếng bìa, cắt hình tròn, để lên quần rồi dùng cọ thường chấm màu acrylic tô trong hình tròn đó. Muốn chấm đều thì dùng thước, đo khoảng cách bằng nhau giữa các chấm. Muốn ngẫu hứng thì cứ chấm lung tung. Màu acrylic giặt ko bay, ko lem, bán ở các cửa hàng phụ liệu mỹ thuật quanh ĐH kiến trúc Q3.

  10. Chấm trái tim: bạn lấy miếng bìa, cắt hình trái tim, để lên quần rồi dùng cọ thường chấm màu acrylic tô trong hình trái tim đó. Muốn chấm đều thì dùng thước, đo khoảng cách bằng nhau giữa các chấm. Muốn ngẫu hứng thì cứ chấm lung tung. Màu acrylic giặt ko bay, ko lem, bán ở các cửa hàng phụ liệu mỹ thuật quanh ĐH kiến trúc Q3.

  11. May đường sọc bên hông quần: bạn mua ren chỉ hoặc ren bố bản nhỏ cỡ 3-4cm, chọn hoa văn phù hợp và may vào thôi. Ren chỉ, ren bố có bán mọi sạp phụ liệu may, chợ nào cũng có.

  12. May ren hoa văn: cắt hình tam giác bên hông quần, mua ren chỉ bản to cỡ 7-10cm, chọn hoa văn có chi tiết khớp với hình tam giác, cắt hoa văn đó ra, may vào là xong. Ren chỉ có bán mọi sạp phụ liệu may, chợ nào cũng có.

  13. May túi quần sau: đo kích thước túi quần sau, cắt trên vải ra hình tương tự nhưng dư ra 1cm rồi may vào túi sau. Có thể là vải thường hay ren thun, ren chỉ, ren bố đều được nhưng bản ren phải to cỡ 12-15cm. Ren thun, ren chỉ, ren bố có bán mọi sạp phụ liệu may, chợ nào cũng có.

  14. Cách làm quần jean rách : Mua ren thun hoặc ren chỉ bản to bằng mặt trước quần, cỡ 15-20cm, may vô. Ren thun, ren chỉ có bán mọi sạp phụ liệu may, chợ nào cũng có.

  15. Lấy miếng bìa, ướm lên quần, cắt theo hình mặt trước quần, rồi đắt miếng bìa lên vải, cắt vải theo hình miếng bìa nhưng dư ra 1cm, may vào quần.

  16. Gắn đinh vào lai quần: lật lai lên, bạn mua đinh 3-4 chấu, dùng vật nhọn chọc qua quần, gắn đinh vào cố định chân đinh. Hoặc mua đinh ủi, về dùng bàn ủi ủi lên là xong. Đinh có chấu, đinh ủi nhiều hình dạng, có chấu và ko chấu mua sỉ ở chợ Đại Quang Minh Q5 hoặc lẻ các shop phụ liệu handmade, google bao la.

  17. Gắn đinh tán: các bạn mua đinh 3-4 chấu, dùng vật nhọn chọc qua quần, gắn đinh vào cố định chân đinh. Hoặc mua đinh ủi, về dùng bàn ủi ủi lên là xong. Đinh có chấu, đinh ủi nhiều hình dạng, có chấu và ko chấu mua sỉ ở chợ Đại Quang Minh Q5 hoặc lẻ các shop phụ liệu handmade, google bao la.

  18. Bên vải hoa: lấy miếng bìa, ướm lên quần, cắt theo hình mặt trước quần, rồi đắt miếng bìa lên vải, cắt vải theo hình miếng bìa nhưng dư ra 1cm, may vào quần. Bên đinh tán: các bạn mua đinh 3-4 chấu, dùng vật nhọn chọc qua quần, gắn đinh vào cố định chân đinh. Hoặc mua đinh ủi, về dùng bàn ủi ủi lên là xong. Đinh có chấu, đinh ủi nhiều hình dạng, có chấu và ko chấu mua sỉ ở chợ Đại Quang Minh Q5 hoặc lẻ các shop phụ liệu handmade, google bao la.

  19. Vẽ hình cờ Mỹ: 1 bên hình ngôi sao các bạn làm với miếng bìa cắt hình ngôi sao và màu arylic như cách 8. Bên sọc đỏ trắng các bạn lấy băng keo trong bản cỡ 3-4cm dán cách khoảng. Dùng cọ quét màu đỏ lên chỗ ko dính băng keo. Khô rồi làm tương tự với màu trắng. Màu acrylic giặt ko bay, ko lem, bán ở các cửa hàng phụ liệu mỹ thuật quanh ĐH kiến trúc Q3. Đinh tán: các bạn mua đinh 3-4 chấu, dùng vật nhọn chọc qua quần, gắn đinh vào cố định chân đinh. Hoặc mua đinh ủi, về dùng bàn ủi ủi lên là xong. Đinh có chấu, đinh ủi nhiều hình dạng, có chấu và ko chấu mua sỉ ở chợ Đại Quang Minh Q5 hoặc lẻ các shop phụ liệu handmade, google bao la.

  20. May vải khác màu tạo điểm nhấn ở lai quần và phía trên… (chố đấy ko biết gọi là gì nữa :D)

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Bước Đơn Giản Để “chế” Chiếc Quần Jean Của Bạn Thành Quần Rách Cá Tính
 • Hướng Dẫn Tự Làm Quần Jeans Rách (Ripped Jeans)
 • 4 Cách Làm Quần Jean Rách Chuẩn Street Style
 • Cách Làm Quần Jean Rách Cực Đẹp, Không Thể Dễ Dàng Hơn
 • Nơi Bán Sỉ Quần Jean Nam Giá Rẻ Uy Tín, Chất Lượng
 • Bạn Nam Nên Mặc Gì Với Quần Jeans?

  --- Bài mới hơn ---

 • 14 Bước Đơn Giản Tạo Hiệu Ứng Tuyết Rơi Cho Bức Ảnh
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Vẽ Tranh Bằng Bút Chì Màu Prismacolor
 • Tải Tìm Hiểu Cách Tạo Bản Vẽ Bút Chì Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Dụng Cụ Cần Thiết Để Trang Điểm Mặt Joker Đáng Quan Tâm
 • Những Bộ Phim Về Siêu Trộm Hay Hấp Dẫn Nhất
 • Quần Jeans là một trang phục phổ biến và được ưa chuộng trên khắp thế giới. Gu thời trang của mỗi người có thể là khác nhau nhưng Jeans chính là một trong những item phải có trong tủ đồ của mỗi chúng ta. Chất liệu này thể hiện sự phóng khoàng và cá tính, qua đó tôn lên nét mạnh mẽ cho người mặc là nam giới. Hàng ngày bạn mặc quần Jeans như thế nào? Với hy vọng giúp Quý độc giả mặc đẹp hơn trang phục này, tôi sẽ đưa ra cho bạn những gợi ý “hay ho” nhất giúp bạn đẹp mỗi ngày.

  Với những đôi tất dễ thương

  Việc ăn mặc có phong cách đôi khi lại được xây dựng từ những trang phục rất đơn giản. Nâng tầm cá tính và vẻ đẹp của chiếc quần Jeans đang sử dụng bằng cách mix nó cùng với những đôi tất ngộ nghĩnh. Ví dụ, tất chấm bi tuy đơn giản nhưng rất tinh tế để bạn sử dụng cùng những bộ trang phục hiện có của mình. Để trở lên phong cách hơn thì màu của tất nên tông-xuyệt-tông với màu của trang phục mà bạn đang mặc.

  Phối quần Jeans với áo Jacket da

  Áo Jacket da từ lâu đã trở thành một trong những trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của những chàng trai cá tính. Kết hợp trang phục này cùng với quần bò làm nên một cách mix đồ không thể hoàn hảo hơn. Một set đồ bao gồm quần Jeans, áo thun, Jacket và bốt cổ ngắn sẽ giúp phái mạnh khẳng định được sự nam tính, nét bụi phủi trong mắt phái đẹp.

  Áo blazer kiểu quân đội

  Cảm hứng quân đội được làng mốt tận dụng triệt để. Những trang phục thời trang mang “chất lính” chưa bao giờ giảm độ HOT. Những chiếc blazer quân đội có thiết kế mang khỏe khoắn và bụi bặm khi được mix cùng một chiếc quần Jean nam đẹp sẽ tạo nên một “cặp đôi hoàn hảo”. Khi mua áo, bạn nên quan tâm đến màu sắc và kiểu dáng của nó vì các sản phẩm này thường có nhiều túi hộp và khóa kéo.

  Áo gilê

  Các chàng trai luôn muốn có được những bộ trang phục thật thanh lịch và chuyên nghiệp nơi công sở. Hãy tạo điểm nhấn cho những chiếc áo sơ mi công sở đơn điệu bằng việc sử dụng thêm áo gilê khoác bên ngoài. Nếu bạn sở hữu một phom người đầy đặn thì bộ cánh này chính là sự lựa chọn tốt nhất để bạn “khoe” được vẻ nam tính của mình.

  Mix quần Jeans với áo sơ mi nam

  Phong cách ăn mặc của các chàng trai cho dù là đơn giản hay phức tạp thì đều có những điểm tương đồng. Thời trang cho các bạn nam cho dù ở lứa tuổi nào, nghề nghiệp nào cũng không thể thiếu đi quần Jeans và áo sơ mi. Bạn có thể mặc áo sơ mi ngắn tay cùng quần Jeans hay lịch sự là một chiếc áo sơ mi dài tay và sơ-vin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cắt, May Thời Trang Áo Jacket
 • Đề Cương Môn Học Thiết Kế Áo Jacket, Veston Nữ 1 Lớp
 • Sau Sóng Gió, Bạc Phận Sẽ Lạc Trôi Về Đâu Hậu Chia Tay Jack Và K
 • Mẹ Nuôi Của Jack Và K
 • Những Ca Khúc Hay Của Jack Và K
 • Cách Làm Nhạt Màu, Đổi Màu Quần Jean Trong 1 Nốt Nhạc

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiếu Nữ Kể Sự Thật Trần Trụi Về Nghề Người Mẫu Mặc Quần Áo Vẽ
 • Vấn Đề Chung Của Vẽ Mẫu Người Mặc Quần Áo
 • Đọc Chương 12: Tôi Không Vẽ Phụ Nữ Mặc Quần Áo
 • Gái Xinh Chỉ Mặc Độc Quần Áo Vẽ Ra Phố Và Phản Ứng Khó Tin Của Mọi Người
 • Truyện: Vỏ Quýt Dày Có Móng Tay Nhọn
 • Quần jean chưa bao giờ mất sức hút và lỗi thời. Dù đi làm hay đi chơi, dù trời mưa hay trời nắng, các chị em đều có thể trổ tài mix&match với quần jean để mặc khi đi ra ngoài.

  Tuy nhiên, không phải chiếc quần jean nào trong tủ đồ cũng ưng ý, đặc biệt là những chiếc quá đậm màu hay màu sắc không còn phù hợp. Với một vài dụng cụ dễ tìm, những cách làm đổi màu quần jean đơn giản mà hiệu quả sẽ giúp các chị em không cần phải khéo tay cũng có thể “khoác lên màu áo mới” cho chiếc quần jean của mình:

  Tẩy trắng

  Cách làm bạc màu quần jean phổ biến nhất có thể kể đến chính là tẩy trắng. Tùy vào mức độ, màu sắc mong muốn mà cho lượng thuốc tẩy phù hợp. Sau khi tẩy xong, diện mạo chiếc quần jeans đậm màu sẽ thay đổi hẳn giúp người mặc thêm hài lòng và tự tin rất nhiều.

  Ngược lại, để ổn định màu sắc đã nhuộm thì ngâm quần jean vào nước có pha chút muối sẽ hiệu quả bất ngờ.

  Nhuộm ombre

  Nhuộm ombre được biết đến là cách nhuộm làm chuyển màu từ đậm sang nhạt, từ màu này sang màu khác một cách hài hòa giúp chiếc quần jean thêm mới lạ, độc đáo và ấn tượng.

  Vẽ hoặc vảy màu lên quần jean

  Sử dụng màu acrylic được bày bán phổ biến ở các nhà sách, việc vẽ hay vảy màu một cách ngẫu hứng lên quần jean sẽ giúp màu sắc thêm hài hòa và khác biệt so với ban đầu. Các chị em hoàn toàn thỏa sức sáng tạo và mix màu mong muốn để có chiếc quần jean đúng sở thích của mình.

  Chú ý đợi màu khô sau khi vẽ và 3 ngày sau mới giặt để không bị lem màu.

  Ngoài ra, vẽ chấm bi hoặc sắp xếp miếng giấy có hoa văn độc lạ lên quần rồi dùng sơn, màu tô lên giấy. Sau đó, lấy giấy ra thì sẽ có được thành phẩm “quần jean hoa văn” bắt mắt và thú vị.

  Chà bạc màu quần jean bằng giấy nhám hoặc bọt biển

  Cách làm nhạt màu quần jean cũng hay được áp dụng đó là dùng giấy nhám hay bọt biển chà lên quần ở những chỗ đậm màu. Nếu áp dụng cách này thì nên cẩn thận khi dùng giấy nhám, tránh chà quá mạnh có thể làm rách quần.

  May thêm vải nhạt màu vào túi quần hoặc đầu gối

  May thêm vải nhạt màu vừa là cách thay đổi màu sắc, vừa làm mới chiếc quần jean thân quen.

  Xu hướng thời trang patchwork từ những năm 60 cũng là một gợi ý hay để biến tấu màu sắc quần jean thêm đẹp mắt và hợp trend.

  Dùng kéo biến tấu chiếc quần jean

  Chỉ với chiếc kéo bình thường và chút sáng tạo, việc cắt và mài mép để tạo nên những vết cắt rách bụi bặm, tự nhiên rất thu hút, giúp người mặc trở nên khỏe khoắn, năng động và thời trang.

  Kết cườm hoặc đính hạt

  Đây cũng là mẹo hay với quần jean. Cách này đòi hỏi tỉ mỉ, tốn khá nhiều thời gian và khéo tay nhưng sẽ giúp chiếc quần jean khác biệt hẳn, tạo nên cá tính riêng cho người mặc.

  Thêu họa tiết

  Tùy khả năng sáng tạo và sự kiên nhẫn mà các chị em có thể thêu họa tiết nhỏ xinh, duyên dáng hay phá cách lên quần jean của mình. Chỉ cần biết phối màu hài hòa, thành phẩm cuối cùng sẽ khiến ai nấy cũng phải trầm trồ.

  Như vậy, không khó để tìm ra cách làm nhạt màu quần jean. Mong rằng với những mẹo nhỏ này, các chị em luôn hài lòng và tự tin diện chiếc quần jean ưng ý đi bất kì nơi đâu mình muốn mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 20 Cách Làm Mới Quần Jeans Cực Hay & Dễ Làm
 • 5 Bước Đơn Giản Để “chế” Chiếc Quần Jean Của Bạn Thành Quần Rách Cá Tính
 • Hướng Dẫn Tự Làm Quần Jeans Rách (Ripped Jeans)
 • 4 Cách Làm Quần Jean Rách Chuẩn Street Style
 • Cách Làm Quần Jean Rách Cực Đẹp, Không Thể Dễ Dàng Hơn
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100