Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Phụ Nữ Mặc Áo Dài Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Đọc Chương 12: Tôi Không Vẽ Phụ Nữ Mặc Quần Áo

Sự thật chứng minh, Tần Lộ suy nghĩ nhiều, tuy toilet được ngăn cách bởi một lớp cửa kính nhưng vẫn mờ đục, chất liệu được đánh bóng rốt cuộc làm cho người ta có chút cảm giác an toàn. Chẳng qua là mặc dù toilet mờ đục, nhưng một bên phòng tắm cũng là trong suốt. Không gian hình vòng cung, ngoài phòng là một mảnh hoa và cây cối, cách đó không xa còn có một hồ, mặt tường bên trong nhà là hướng về phía cuối phòng khách, mặc dù bên ngoài tối đen cả một vùng, nhưng Tần Lộ đã có thể muốn gặp quang cảnh giữa ban ngày… Phòng tắm đơn giản này cũng không khác phòng tắm lộ thiên mấy! Triển Lê biến thái, Tần Lộ vừa mắng, vừa tắm với tốc độ giống như dùng đạn lên cò, mặc dù cô cho là với sự phong độ của Triển nhị thiếu gia, anh ta sẽ không đến mức nhìn lén cô. Nhưng nghĩ đến mình đang tắm ở một nơi không được che chắn, tâm tình thế nào cũng không thể bình tĩnh được. Sau khi tắm xong thật nhanh, Tần Lộ lại phát hiện một vấn đề, trong phòng tắm không có áo choàng tắm, cô bất đắc dĩ quấn khăn tắm, lại phát hiện khăn tắm bây giờ quá ngắn, khom lưng xuống hình như là có thể nhìn thấy cả bờ mông. Sắc lang! Tần Lộ lại mắng một câu, vì đang hết sức khó khăn, lại thấy người máy mang một bộ áo ngủ đưa tới. Nơi này còn có áo ngủ phụ nữ? Tần Lộ cầm lên, ngửi một cái, xác định không có mùi vị của phụ nữ khác, mới yên tâm mặc vào người. Áo ngủ rất vừa người, cũng không phơi bày, Tần Lộ hài lòng ra khỏi phòng tắm, chỉ thấy phòng khách bên kia, Triển Lê đang ngồi ở trên ghế sa lon, một tay cánh quàng qua chỗ dựa lưng, đốt một điếu thuốc. Bình tĩnh mà xem xét, Triển Lê cầm điếu thuốc hình mặt bên là vô cùng có mị lực, năm đó không biết bao nhiêu nghệ sĩ danh nổi tiếng đều phải quỳ gối giữa hai ngón tay anh. Nhưng trong này tuyệt đối không bao gồm đại tiểu thư họ Tần. Cô đối với mùi thuốc lá hình như có một sự chán ghét từ nhỏ, vì vậy vội vàng cách xa chút. “Gian phòng ở trên lầu.” Thấy Tần Lộ hơi nhíu chân mày, Triển Lê dụi tắt khói trong tay, mang theo Tần Lộ lên lầu hai. Tần Lộ một đường quan sát bốn phía cách bài trí mới lạ cùng thiết kế, một đường đi theo Triển Lê lên lầu, đến phòng ngủ, lập tức sợ ngây người. “Tôi ra ngoài không gian rồi à?!” Nhìn giường quen thuộc trôi lơ lửng ở giữa không trung, đại tiểu thư họ Tần cũng không nhịn được cảm khái một câu.

“Quên triệu hồi.” Triển Lê hình như nhớ tới cái gì tựa như, ấn xuống một cái cửa bên cạnh chốt mở, chiếc giường đang trôi lơ lửng rơi xuống đất trong nháy mắt, cả cái gian phòng mới nhất thời bình thường. Đây là bình thường mặc dù bình thường, lại có cái gì đó khiến người ta nhìn với cảm giác không nỡ. Trừ sàn nhà là chất liệu gỗ, vách tường bốn phía tất cả đều là thủy tinh, nóc nhà cũng không ngoại lệ, ánh đèn xuyên thấu qua gian chiếu ra cây cối ở bên ngoài, ngoài phòng một mảnh âm trầm. Ngủ nơi ở này quả thực không khác gì nơi đóng quân đi dã ngoại. Không đúng, đóng quân dã ngoại còn có cái lều cỏ đâu, nơi này chính là mọi nơi trống trải… đại tiểu thư họ Tần nhìn gian phòng, chỉ cảm thấy một chút cảm giác an toàn cũng không có. “Tiểu Lê thiết kế gian phòng kia thật đúng là… Mở ra; có hay không bảo thủ một chút?” Tần Lộ hỏi Triển Lê. “Đại tiểu thư nếu là sợ, có thể đi phòng của tôi.” Triển Lê cười híp mắt nhìn cô. “Không cần!” Lúc này, Đại tiểu thư họ Tần đẩy Triển Lê ra ngoài phòng, tắt đèn rúc vào trong chăn. Nửa đêm, trằn trọc trở mình Tần Lộ rốt cục không nhịn được từ trên giường bò dậy. MD, cô chính là buồn rầu mới chịu đáp ứng với Triển Lê tới nơi này qua đêm! Tần Lộ tính toán đầu hàng, để cho Triển Lê chăn trước thu dụng mình một đêm, vậy mà ra khỏi cửa phòng mới nhớ tới, cô cũng không biết Triển Lê ở gian phòng nào? Hành lang nơi xa, có một gian phòng sáng đèn, Tần Lộ dọc theo nguồn sáng đi tới, không có thấy phòng ngủ của Triển Lê, nhưng lại thấy được một gian phòng vẽ tranh. Như cũ là tường bằng kính, nhưng bên trong có nhiều loại điêu khắc, vật chứa, kiến trúc mô hình, còn có dính vào trên tường tác phẩm… Cửa kính phòng vẽ tranh mở ra, Triển Lê ngồi ở trước mặt một giá vẽ, đang vẽ cái gì. Triển Lê ở từ thương trường từng là kiến trúc sư thiết kế tài hoa hơn người, Tần Lộ tự nhiên trơ mắt nhìn anh ta thiết kế, nhưng nói hội họa, đây là lần đầy tiên Tần Lộ thấy Triển Lê vẽ tranh. Phòng vẽ tranh những bức vẽ đều là một chút kiến trúc, cùng vẽ một chút trừu tượng, còn có một chút đặc biệt có hiện đại cảm sản phẩm thiết kế, nhưng tiểu Lê trước mắt đang vẽ tờ này cũng không phải là những thứ này.

Anh ta hiện tại vẽ chính là hé ra tranh màu nước, bối cảnh là một đình viện theo phong cách Châu Âu, trong sân có một cái xích đu, trên xích đu có một… Cô gái?! Cô gái?! Chuyển góc nhìn, thấy rõ chủ thể được vẽ lên thì Tần Lộ nhất thời sợ ngây người. “Thì ra là tiểu Lê này tốt miệng…” Tần Lộ không nhịn được mở miệng cảm khái Phát hiện ánh mắt sau lưng, Triển Lê làm một động tác, rồi sau đó thật nhanh nắm lên một bên vải trắng đắp lên bản vẽ. Động tác này thấy thế nào đều có điểm giấu đầu hở đuôi, vốn là Tần Lộ chẳng qua là thuận miệng nói một chút, thấy Triển Lê làm như vậy, ngược lại có chút hoài nghi. Chẳng lẽ anh ta thật ấu dâm… Má ơi, quá nặng miệng đi! Toàn bộ cõi lòngTần Lộ đều là “Trời ạ, mình vừa phát hiện cái gì vậy” vẻ mặt kinh ngạc, trên mặt lại cười đến cực kỳ rực rỡ, nhìn Triển Lê nói: “Tiểu Lê yên tâm, chuyện như vậy ta sẽ không nói với người khác… Hãy nói, đầu năm nay người nào không có chút tật xấu đâu, bình thường, bình thường.” Triển Lê khóe miệng co quắp rút ra, sắc mặt có chút quái dị, cuối cùng không có giải thích cái gì. Tần Lộ cho là anh ta chấp nhận, lúc này có chút kẻ trộm cười cười, “Nói, tôi quan hệ bạn trai chưa có người nào biết vẽ tranh đâu.” Triển Lê nghi ngờ nhìn về cô. Lại thấy cô nở nụ cười quyến rũ lười nhác về phía anh ta, mang theo giảo hoạt hư ý: “Không bằng tiểu Lê anh giúp tôi vẽ tờ chân dung đi, coi như cảm tạ tôi giữ bí mật giúp anh.” Nói xong, Tần Lộ đi tới trên ghế sa lon đối diện, áo ngủ tơ lụa từ trên da thịt cô chảy xuống, lộ ra một bờ vai, bên cô nằm trên ghế sa lon, một cánh tay gối cái đầu, bày ra một tư thế vừa tự nhiên lại vừa xinh đẹp. Triển Lê sững sờ trong chốc lát, chợt cười, Tần Lộ cúi đầu nhìn một chút, không có phát hiện tư thế của mình không ổn ở chỗ nào… Đang nghi ngờ, chợt nghe Triển Lê mở miệng: “Dĩ nhiên có thể, có điều tôi phải nhắc nhở đại tiểu thư một tiếng, tôi không vẽ phụ nữ mặc quần áo.” Wh?! Ý của anh ta là giúp cô vẽ khỏa thân? Tần Lộ chợt nhớ tới một bộ phim điện ảnh《 Con tàu Titanic 》 nhiều năm trước, bên trong Jack vẽ cho Rose xem ra có thể khóa vào quỹ bảo hiểm vẽ. Không được, thân thể nóng quá, Tần Lộ vừa định nói này coi như hết. Vậy mà, người còn không có đứng dậy, hãy thu đến Triển Lê có chút khiêu khích ánh mắt, “Thế nào, bất quá tranh vẽ mà thôi, đại tiểu thư cũng không thể dành một chút thời gian à?” Lời nói này… Mặc dù biết rõ là khích tướng, nhìn thấy khuôn mặt đắc ý xen lẫn nét cười khinh bỉ của Triển Lê, Tần Lộ lúc này nổi giận, không phải là vẽ khỏa thân sao, ai sợ ai! Đại tiểu thư hôm nay sẽ để cho ngươi biết một chút về cái gì gọi là vóc người ma quỷ!

Nhờ Sở Hữu Vòng Một Khủng, Nữ Sinh Mặc Áo Dài Đẹp Như Tranh Vẽ

Cô nàng Thảo Pâu trở nên nổi bật nhờ sở hữu vòng một căng đầy sức sống

Thảo Pâu là cô nàng hot girl đình đám trên mạng xã hội, sở hữu lượng fans đông đảo và lượt theo dõi khủng lên đến 122K người. Mỗi bài đăng trên mạng xã hội cô nàng đều có lượng tương tác vài ngàn, như mới đây khi khoác lên người tà áo dài trắng nữ sinh, hot girl lập tức được nhiều người quan tâm vì sự kín đáo của tà áo tôn vinh triệt để tỷ lệ hình thể và nhất là vòng một khủng của Thảo trước công chúng.

Cô nàng làm tà áo dài thêm bay bổng và cong vút nhờ chỉ số 3 vòng nổi bật. Dù còn là học sinh nhưng hot girl 2K vẫn rất biết cách lựa chọn trang phục mỗi khi ra ngoài, váy, áo croptop, chân váy… là những món đồ được cô nàng yêu thích nhất.

Cô nàng làm áo dài căng phồng vì vòng một siêu khủng.

Cô nàng phối cùng nón lá truyền thống nhưng vẻ đẹp vẫn rất hiện đại.

Phong cách ăn mặc hằng ngày của Thảo cũng ngọt ngào nhưng không kém phần quyến rũ với những chiếc váy ôm sát vòng một.

Vẻ đẹp mộng mơ của cô nàng xinh đẹp phù hợp với những thiết kế đậm chất nữ tính và mộng mơ.

Những tông màu cơ bản và đơn sắc được cô phối hợp khéo léo và đầy tinh tế.

Hãy xem cách Thảo Pâu làm mới hình ảnh và khoe vẻ đẹp gợi cảm nhưng đầy ý nhị khi lựa chọn trang phục đến trường và cả khi đi chơi cùng bạn bè, gia đình.

Đồng phục:

Với những món đồ mang tính đồng nhất và thể hiện tinh thần gắn kết như đồng phục, áo lớp… Bạn đừng biến tấu quá nhiều mà hãy giữ cho trang phục luôn sạch sẽ, thẳng thớm và thơm tho là đã đủ ghi điểm với người đối diện. Thêm vào đó là cách kết hợp cùng phụ kiện như mắt kính, đồng hồ, vòng đeo tay, giày thể thao cũng là những lựa chọn tuyệt vời đấy.

Cách phối giày thể thao năng động và đồng nhất của Thảo được nhiều người ứng dụng.

Bikini 2 mảnh:

Được xem là cứu cánh tuyệt vời cho phái đẹp những chiếc bikini như sinh ra là để tôn vinh các nàng, nhất là những ai sở hữu body nuột nà cùng làn da trắng hồng mịn màng như Thảo Pâu. Bạn có thể chọn lựa cả set đồ hay phối hợp ngẫu hứng tuỳ tích vì bikini rất đa dạng về kiểu dáng và nhiều màu sắc.

Bikini hoạ tiết được cô nàng mix kèm với áo choàng ren rất tinh tế nhưng đầy sang chảnh.

Croptop:

Áo crop top là món đồ gần như nàng nào cũng có cho mình trong tủ quần áo vì vẻ gợi cảm, sành điệu và còn giúp khoe lợi thế eo thon, dáng chuẩn và kéo dài đôi chân triệt để. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách diện món đồ này đúng cách. Hãy chọn set đồ đồng nhất, hoặc khi items khác bạn hãy mix kèm quần ống rộng, chân váy để trông tổng thể thêm phần thú vị, nhớ đừng mix những màu sắc quá nổi lại với nhau.

Thảo Pâu mix kèm croptop trơn màu cùng quần hoạ tiết lính năng động và đầy cá tính.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nho-so-huu-vong-mot-khung-nu-sinh-mac-ao-dai-dep-nhu-…

Theo Sana (thoidaiplus.giadinh.net.vn)

+30 Mẫu Áo Dài Cách Tân Nữ Nam Đẹp

Áo dài cách tân – xu hướng mới, mang phong cách hiện đại, trẻ trung, sang trọng mà vẫn có nét duyên dáng của một chiếc áo dài truyền thống Việt Nam. Áo dài cách tân không chỉ đơn giản là trang phục mà còn là nét văn hóa trong tâm thức, linh hồn người Việt.

Mẫu áo dài cách tân Nữ đẹp

Áo dài cách tân cổ tròn

Thiết kế áo dài cách tân mang màu hồng trơn đơn giản. Nhưng chính sự giản đơn này mang lại nét đẹp đầy dịu dàng và tinh tế. Áo cổ tròn duyên dáng với ống tay dài, quần áo dài đen. Thêm nổi bật và cuốn hút với bông hoa thêu nổi màu trắng duyên dáng ở bên ngực áo.

Áo dài cách tân với váy xoè

Chiếc áo dài cách tân với dáng áo đơn giản và hoạ tiết lá tre cực kỳ nhẹ nhàng truyền thống. Áo nổi bật bởi sắc đỏ mang ý nghĩa may mắn, tươi vui. Cùng với chân váy đen cách tân kiểu dáng xếp ly nhẹ nhàng mang lại vẻ đơn tinh tế, thời trang.

Áo dài cách tân kiểu tay lửng

Một thiết kế áo dài cách tân tay lửng với chất liệu nhung màu đỏ đô chủ đạo, mang lại nét quý phái và sang trọng vô cùng cho người mặc. Sự kết hợp vintage với cánh tay áo vải hoa nhí, áo dáng cổ trụ càng mang đậm vẻ vintage, truyền thống trong một thiết kế áo dài cách tân cực kỳ độc đáo như này.

Áo dài cách tân hoa nổi từ lụa trắng trơn

Một chiếc áo dài cách tân màu hồng nhạt dịu dàng với những hoạ tiết hoa nổi được đính ngọc vô cùng tinh tế và nhẹ nhàng ở ngực và viền tay áo. Mang lại vẻ đẹp nữ tính và ngọt ngào cho mọi cô gái. Thêm xinh xắn với chân váy trắng xếp ly và tay áo lỡ.

Áo dài cách tân thêu hoạ tiết thiên nhiên

Sự kết hợp sắc đỏ đen trong một thiết kế áo dài cách tân cực kỳ độc đáo và sang trọng. Tà áo dài đen kết hợp với cánh tay và chân quần giả váy đỏ nổi bật. Những hoạ tiết thêu hoa hồng tỉ mỉ dọc theo tà áo mang lại vẻ đẹp duyên dáng và kiêu sa.

Tham khảo 5 mẫu trên từ Quyên Nguyễn Bridal

Áo dài cách tân tay xẻ

Chất liệu: Voan cát mỏng, nhẹ, tạo cảm giác bay bổng, thoáng mát, tạo nên phong cách thời trang cũng như mang đến nguồn cảm hứng cho chị em phái đẹp.

Khác với áo dài truyền thống. Thiết kế dáng cách tân ngắn mang đến sự đa dụng và gọn gàng hơn nhưng vẫn làm tôn lên nét đẹp của người phụ nữ, thiết kế cổ tròn, tay xẻ loe điệu đà, đính trai tạo điểm nhấn. Màu sắc mang đến sự thanh lịch. Kết hợp quần legging hoặc quần ống rộng mang đến set đồ thời thượng. – Áo dài không bao gồm quần.

Áo dài cách tân ren tay bèo

Chất liệu: Ren chun co giãn tốt, không nhăn, làm tăng sự quyến rũ kết hợp voan cát bay bổng, nhẹ nhàng cho trang phục. Với tính chất mỏng nhẹ, thoáng mát, voan cát rất được phái đẹp ưa chuộng.

Khác với áo dài truyền thống. Thiết kế dáng cách tân ngắn mang đến sự đa dụng và gọn gàng hơn nhưng vẫn làm tôn lên nét đẹp của người phụ nữ, thiết kế cổ tròn, tay bèo dịu dàng, pha phối màu 1 cách tinh tế. Đính hoa cuốn tạo điểm nhấn. Màu sắc mang đến sự thanh lịch, họa tiết lạ mắt. Kết hợp quần legging hoặc quần ống rộng mang đến set đồ thời thượng. – Áo dài không bao gồm quần.

Áo dài cách tân phủ lưới trắng

Chất liệu: Lụa tơ tằm được dệt từ các sợi tơ tự nhiên, bề mặt mềm mịn, không kích ứng da, tạo cảm giác thoải mái khi mặc. Độ bóng của vải làm tăng thêm sự bắt mắt cho trang phục. Kết hợp ren lưới trắng mang đến sự tinh khôi cho chiếc áo.

Khác với áo dài truyền thống. Thiết kế dáng cách tân ngắn mang đến sự đa dụng và gọn gàng. Thiết kế dáng suông A, tay lỡ loe mềm mại, cổ tròn. Áo 2 tà nhẹ nhàng, bay bổng. Phần cổ trước thiết kế 1 lớp ren tạo điểm nhấn cho chiếc áo. Kết hợp quần legging hoặc quần ống rộng mang đến set đồ thời thượng. – Áo dài không bao gồm quần

Áo dài cách tân tay nhún

Chất liệu: Si Thái mịn, rủ, không giãn, không nhăn – là một chất liệu vải tuyệt vời cho bạn.

Khác với áo dài truyền thống. Thiết kế dáng cách tân ngắn mang đến sự đa dụng và gọn gàng hơn nhưng vẫn làm tôn lên nét đẹp của người phụ nữ, thiết kế cổ tròn, tay nhún tạo điểm nhấn. Màu sắc mang đến sự thanh lịch, họa tiết lạ mắt. Kết hợp quần legging hoặc quần ống rộng mang đến set đồ thời thượng.

Áo Dài Cách Tân 2 Tà

Chất liệu lụa phối voan mang đến sự thoải mái, mềm mại, thướt tha.

Khác với áo dài truyền thống. Thiết kế dáng cách tân ngắn mang đến sự đa dụng và gọn gàng hơn nhưng vẫn làm tôn lên nét đẹp của người phụ nữ. Thiết kế cổ nẹp tròn phối tay xẻ bèo điệu đà. Áo 2 lớp bay bổng mang đến sự nhẹ nhàng. Hình thêu hạc tinh tế, tạo điểm nhấn.

Màu sắc mang đến sự thanh lịch mà vẫn trẻ trung. Kết hợp quần ống rống hoặc quần đem đến cho nàng sự hoản hảo, mới lạ.

Mẫu tham khảo từ Lamer Fashion – thương hiệu thời trang công sở nữ

Mẫu áo dài cách tân Nam đẹp

Áo dài cách tân nam màu xanh họa tiết cá chép hóa rồng

Áo dài cách tân Nam màu đỏ hình chim hạc

Áo dài cách tân Nam màu đồng vẽ hoa văn

Áo dài cách tân Nam màu xanh cổ vịt vẽ hạt

Áo dài cách tân Nam màu trắng vẽ hoa mai và chim én

Áo dài cách tân Nam gấm đỏ họa tiết cá chép

Áo dài cách tân Nam màu vàng họa tiết chim hạc

Áo dài cách tân Nam màu trắng vẽ cá vàng may mắn

Áo dài cách tân Nam màu xanh đậm họa tiết rồng mạnh mẽ

Áo dài cách tân Nam màu đỏ vẻ họa tiết tròn cách điệu

Mẫu tham khảo từ Hoài Giang shop

Cách chọn lựa áo dài cách tân Nam

Mặc áo dài cách tân nam màu gì cho hợp?

Áo dài nam cho người da trắng: hầu như mặc được tất cả các màu. Những màu tối như đen, xám, đỏ đô, xanh navy đậm sẽ giúp bạn trông đậm chất hơn. Với những tôn màu nhạt như màu da, màu pastel sẽ khiến bạn trông nhợt nhạt.

Áo dài nam cho da rám nắng: nên làm quen với những màu sáng hơn da mình hoặc màu trung tính: xanh biển, màu kem, hồng pastel. Da rám nắng cần tránh mặc áo dài màu hạt dẻ, màu vàng mù tạt, olive và màu nâu mocha.

Áo dài nam cho da sậm màu: có thể kết hợp nhiều màu. Tuy nhiên nên tránh những màu sau đây: màu đen, nâu và màu xanh navy.

Nên chọn kiểu áo dài nam phom dài hay ngắn?

Thông thường yếu tố này dựa trên lứa tuổi và tính cách người mặc. Hầu hết những khách hàng trung niên hoặc lớn tuổi đều thích mặc áo dài nam kiểu truyền thống có độ dài tới bắp chuối vì với họ như vậy nó lịch sự và phù hợp lứa tuổi. Tuy nhiên đó cũng chỉ là đại đa số, một số khách hàng 50 tuổi vẫn thích mặc dạng áo dài vừa qua gối để đi những buổi tiệc. Đơn giản đó là sở thích.

Chất liệu may áo dài nam nào là tốt?

Có 1 câu hỏi của khách hàng mà chúng tôi cho là khó trả lời nhất đó là “Loại vải nào tốt nhất?”

Khó ở đây không phải là chúng tôi không biết nhiều loại vải, mà chúng tôi quan điểm rằng, loại vải tốt nhất là loại vải phù hợp nhất với loại trang phục đó.

Họa tiết nói lên tính cách của bạn.

Những họa tiết trên chiếc áo dài cách tân nam đẹp phần nào cũng thể hiện lên con người bạn. Với xu thế hiện nay, họa tiết đa phần là vẽ tay nên việc thể hiện ý tưởng người mặc lên trên chiếc áo khá dễ dàng. Người thợ vẽ có thể vẽ bất cứ thứ gì mà bạn muốn lên trên chiếc áo dài với những nét biến đổi phù hợp. Do vậy chiếc áo dà nam hiện nay rất đa dạng về họa tiết: những hoa văn vuông, khối, uốn lượn, phong cảnh, con vật, rồng phượng, trừu tượng… đều được làm rất tỉ mỉ.

Mặc áo dài nam với quần gì hợp?

Với chiếc áo dài nam cách tân vừa qua gối bạn hoàn toàn có thể phối hợp dễ dàng với quần tây, quần jean, quần kaki. Những dáng quần dạng ôm được ưu tiên ưa thích hơn vì trẻ trung và phù hợp với xu thế hiện nay. Chắc hẳn chàng nào cũng có cho mình một trong những chiếc quần như thế phải không? Thế thì việc phối quần với áo dài nam cách tân đã trở nên quá dễ dàng phải không.

Cách chọn áo dài cách tân

Chất liệu áo dài cách tân

Khi chọn áo dài, điều đầu tiên nên chú ý là chất liệu vải, có thể là vải voan, vải gấm hoa hay nhung, lụa…Mỗi người sẽ phù hợp với màu sắc và chất liệu khác nhau. Vào những ngày Tết đến xuân về, trời se se lạnh những chiếc áo dài không quá cầu kỳ, họa tiết trơn, điểm một vài chi tiết thêu tuy đơn giản nhưng khi diện lên cực kỳ thanh lịch, dịu dàng và sang trọng.

Lụa

Vải lụa, nhất là lụa tơ tằm thường được sử dụng để may áo dài cách tân, chất vải của lụa mềm, mịn, người cầm cảm nhận được độ mát và trơn mượt của lụa. Chất liệu này có độ mềm buông rủ vừa phải, giúp tạo nên những thiết kế áo dài vừa đủ độ mềm mại vừa nữ tính và dịu dàng. Vậy nên áo dài cách tân vải lụa rất được lòng phái nữ bởi tôn lên vóc dáng và nét đẹp nhẹ nhàng cho người phụ nữ. Bên cạnh đó thì còn có lụa satin, về độ buông rủ và dày dặn, lụa satin khá giống với lụa nhưng satin có độ bóng sáng cao hơn, tạo sự đầy đặn hơn cho vóc dáng khi mặc.

Gấm

Là chất liệu cao cấp xếp vào hàng chất liệu xa xỉ, không phải được in sau khi dệt, những hoạ tiết chìm của vải gấm được tạo thành trong quá trình dệt giúp vải gấm có được hai mặt vải đẹp đều như nhau, tạo nên nét đặc biệt của chất liệu này. Gấm có độ dày dặn nên tạo phom dáng cho áo dài tốt hơn lụa, nên trong những thiết kế buông rộng, gấm cũng không làm áo bị mất dáng, trong khi lụa hợp với những thiết kế ôm sát hơn.

Với đặc tính của chất liệu gấm là dày dặn, bề mặt có độ bóng nhẹ, những chiếc áo dài được may từ vải gấm tạo nên một nét đẹp rất riêng và đặc biệt, tôn lên sự sang trọng, kiêu sa và đài các của người mặc. Thiết kế áo dài cách tân gấm sẽ pha trong đó chút cổ điển, quý phái vô cùng.

Chất liệu gấm cũng rất cao cấp và mềm mại, khả năng thấm hút mồ hôi tốt nên người mặc sẽ cảm thấy thoải mái dễ chịu chứ không bị bức bí.

Ren

Vải ren thường có hoạ tiết độc đáo lạ mắt khác nhau nên thiết kế áo dài cách tân vải ren thường rất đa dạng và dễ thu hút. Vải ren chất lượng tốt sẽ có mũi đan của sợi vải dày, những tấm vải ren có lượng mũi đan thưa sẽ dễ rách, giãn hỏng, khiến áo bị rúm ró sau khi mặc. Chất liệu ren khá mới mẻ và tạo sức hút riêng cho chiếc áo dài, lựa chọn hoạ tiết thích hợp sẽ giúp bạn tôn vóc dáng rất hiệu quả.

Lựa chọn kiểu dáng của áo dài cách tân

Kiểu dáng áo dài cách tân đa số phù hợp với tất cả phái đẹp, năm nay những mẫu áo dài chiếm chất liệu nhung pha ren chiếm đa số. Áo dài cách tân mới nhưng các thợ may Việt Nam vô cùng khéo léo để may lên những sản phẩm áo dài theo xu hướng hiện đại nhưng vẫn giữ nguyên vẻ duyên dáng và mềm mại của chiếc áo dài truyền thống.

Lựa chọn áo dài cách tân theo dáng người

– Người có thân hình cao, mảnh: Nên chọn áo dài có cổ áo cao từ 3 phân nhưng đừng cao quá 4,5 cm nếu không muốn lộ “cổ cò”, cách mặc áo dài đẹp cổ cao sẽ giúp che đi phần xương và cái cổ gầy của bạn khiến bạn trẻ trung và tự tin hơn. Khi lựa chọn áo dài cách tân không nên bó sát quá vào người.

Chất liệu: Khi chọn áo dài cho người gầy nên chọn chất vải mềm nhẹ, hơi co giãn một chút và không quá mỏng. Chất vải tơ tằm mềm nhẹ, silk tổng hợp, gấm, sa tin, nhung… là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn. Đặc biệt bạn nên chọn những chiếc áo được may 2 lớp khi mặc sẽ khiến thân hình bạn đầy đặn hơn.

– Người có thân hình tròn trịa: Với dáng người tròn trịa, đầy đặn nếu mặc áo dài có cổ sẽ lộ khuyết điểm cổ ngắn, vì vậy hãy lựa chọn những kiểu áo cổ tròn, chữ V, hay cổ thuyền duyên dáng để trông người thanh thoát hơn.

Nếu vòng một lớn nên tránh tối đa các họa tiết trang trí trên áo tại khu vực này, cũng như cần tránh chọn vải có họa tiết lớn, nên chọn họa tiết đơn giản, hoa văn uốn lượn, hoa văn đổ xuôi từ trên xuống hoặc sọc đứng với tông màu lạnh và trung tính giúp thân hình gọn gàng hơn, tránh tối đa việc kết cườm, pha lê hoặc các họa tiết, trang trí rườm rà ở phần ngực áo.

Chất liệu: Người có dáng vóc hơi tròn thì nên chọn những chất liệu co dãn, mềm mại, rũ nhưng phải đủ dày để không bị hằn lên những ngấn mỡ thừa và đặc biệt nên tránh xa những loại vải bóng như satin, lụa.

– Người có thân hình thấp, bé: Nên lựa chọn những mẫu áo vừa vặn với người, nên lựa chọn những tông màu tươi sáng hoặc pastel sẽ phù hợp để gia tăng cảm giác thân hình trở nên đầy đặn hơn.

Chất liệu: Nên sử dụng chất liệu vải nhung, vải gấm hoặc cotton để trông có độ phồng ăn gian được vóc dáng.

Kết

Gợi Ý Cách Mặc Áo Dài Đẹp Chuẩn Theo 3 Dáng Người

Với người Việt Nam, áo dài là thời trang không bao giờ lỗi mốt, không gây nhàm chán và là cảm hứng sáng tạo của các nhà thiết kế qua từng thời kỳ để tôn lên vẻ đẹp mặn mà của người phụ nữ Việt. Áo dài tôn vinh đường cong của người phụ nữ, vì vậy chúng ta luôn tìm kiếm cho mình các cách mặc áo dài đẹp để đi đến những nơi sang trọng, lễ nghi và cả những dịp vu Xuân, nhưng với dáng người không thon thả hay những người quá gầy cần có cách khắc phục nhược điểm của mình khi mặc áo dài, chẳng hạn như không nên mặc áo dài quá bó sát vào cơ thể, vì như vậy sẽ làm lộ rõ nhược điểm hơn.

Chỉ cần để ý xem dáng người của mình như thế nào, bạn chắc chắn sẽ diện bộ áo dài đẹp hơn rất nhiều.

1. DÁNG NGƯỜI GẦY, MẢNH MAI

Cổ áo: Người gầy ốm và cao nên chọn áo dài có cổ áo cao từ 3 phân nhưng đừng cao quá 4,5 cm nếu không muốn lộ “cổ cò”, cách mặc áo dài đẹp cổ cao sẽ giúp che đi phần xương và cái cổ gầy của bạn khiến bạn tự tin và năng động hơn.

Phom áo: Áo dài phải được may vừa vặn, không ôm sát.

Màu sắc: Nếu có nước da không được sáng, thì chọn những chiếc áo dài màu sắc trung tính, không quá nóng như màu vàng nhạt, màu xanh bạc hà sẽ làm làn da tươi sáng hẳn lên, trông bạn sẽ đầy đặn và hài hòa hơn.

Nếu da bạn trắng sáng thì màu sắc sặc sỡ như đỏ, hồng đậm, vàng, cam… là những loại màu sắc hợp với bạn, khi mặc khiến thân hình bạn đầy đặn và mập mạp hơn đấy.

Nên chọn những áo dài có màu sắc tươi sáng: trắng, vàng, hồng cánh sen, hồng đào, vàng đồng… vừa trẻ trung lại cải thiện cân nặng trông thấy. Tránh những màu tối như đỏ bordeux, xanh đậm hay tím đậm… vì những màu tối sẽ khiến bạn gầy hơn so với thể trạng của mình.

Chất liệu: Khi chọn áo dài cho người gầy nên chọn chất vải mềm nhẹ, hơi co giãn một chút và không quá mỏng. Chất vải tơ tằm mềm nhẹ, silk tổng hợp, gấm, sa tin, nhung… là lựa chọn thích hợp nhất dành cho bạn. Đặc biệt bạn nên chọn những chiếc áo được may 2 lớp khi mặc sẽ khiến thân hình bạn đầy đặn hơn.

ĐỐI VỚI DÁNG NGƯỜI GẦY NHƯNG THẤP CẦN LƯU Ý THÊM:

Màu sắc: Chọn tông màu tươi sáng hoặc pastel sẽ phù hợp để gia tăng cảm giác thân hình của bạn đầy hơn. Còn nếu bạn thích gam màu tối thì cần chú ý chọn vải có sọc ngang hay hoa văn nổi bật.