Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Phổi Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Giải Phẫu Phổi: Phổi Nằm Ở Đâu, Cấu Tạo Phổi Và Màng Phổi

Phổi là một cơ quan của hệ hô hấp, đóng vai trò là nơi trao đổi khí giữa không khí và máu. Khi phổi bị tổn thương sẽ dẫn đến bệnh phổi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường thở.

Phổi được bao bọc trong 1 thanh mạc gồm 2 lá được gọi là màng phổi. Tính chất của phổi đàn hồi, xốp và mềm. Mỗi người có 2 lá phổi và cấu tạo bởi các thùy. Lá phổi bên phải (P) lớn hơn lá phổi trái (T). Mỗi phổi có dung tích khoảng 5000ml khi hít vào gắng sức.

Phổi có hình thể ngoài, hình thể trong và màng phổi.

Có dạng 1/2 hình nón treo trong khoang màng phổi nhờ cuống phổi và dây chằng. Bao gồm: 1 đáy, 1 đỉnh, 2 mặt và 2 bờ. Mặt ngoài lồi áp vào thành ngực, mặt trong giới hạn 2 bên trung thất, mặt dưới (đáy phổi) áp vào cơ hoành.

Mặt hoành ở phía dưới và nắm áp sát lên vòm hoành, qua vòm hoành với các tạng của ổ bụng, điển hình là gan.

Nằm ở phía trên và nhô lên khỏi xương sườn I qua lỗ trên của lồng ngực, vị trí nằm ở nền cổ. Phía trước ở trên phần trong xương đòn 3cm. Ngang mức đầu sau của xương sườn I.

Đây là mặt lồi áp sát vào thành trong của lồng ngực ở phía sau và phía ngoài.

Có khe chếch chiếu lên thành ngực ở đầu sau ngang với mức đầu sau khoang gian sườn. Còn có vết ấn lên của các xương sườn.

Phổi (P) có thêm khe ngang, tách từ khe chếch ngang mức khoang gian sườn 4 ở đường nách và đầu trước ngang mức sụn sườn.

Mặt trong phổi quay vào phía trong và hơi lõm. Bao gồm: Phần cột sống và phần trung thất.

Rốn phổi có hình là chiếc vợt bóng bàn. Đây là nơi các thành phần của cuống phổi đi qua, bao gồm động mạch phổi, phế quản chính, hai tĩnh mạch phổi, động mạch và tĩnh mạch phế quản, hạch bạch huyết, các dây thần kinh.

Mặt trong phổi (P) có rãnh tĩnh mạch đơn, còn phổi (T) có rãnh động mạch chủ.

Có thân tĩnh mạch cánh tay đầu và rãnh động mạch dưới đòn ở trên rốn phổi.

Bờ trước chính là ranh giới của mặt trong và mặt sườn. Ở bên trái, bờ trước bị khuyết ở dưới thành khuyết tim của phổi (T).

Bờ trước phổi quây lấy mặt hoành. Bao gồm 2 đoạn: Đoạn cong ngăn cách mặt sườn và mặt hoành. Đoạn thẳng ngăn cách mặt trong và mặt hoành.

Trên bề mặt của phổi là các diện hình đa giác có kích thước to nhỏ khác nhau được gọi là các tiểu thùy phổi.

Hình thể trong

Được cấu tạo bởi những thành phần đi qua rốn phổi và phân chia nhỏ dần trong phổi. Mặt trong phổi bao gồm cây phế quản, động mạch phổi, tĩnh mạch phổi, động mạch và tĩnh mạch phế quản, bạch huyết của phổi và thần kinh của phổi.

Sự phân chia của cây phế quản

Sự phân chia của động mạch phổi

Thân động mạch phổi bắt đầu từ lỗ động mạch phổi tâm thất phải. Tiếp đó chạy lên trên và ra sau đến bờ sau của quai động mạch chủ thì chia thành động mạch phổi (T) và động mạch phổi (P).

Động mạch phổi (T): Chếch sang bên trái, lên trên bắt chéo mặt trước của phế quản chính trái. Sau đó chui vào rốn phổi phía trên phế quản thùy bên trái, đi ra ngoài rồi phía sau thân phế quản.

Động mạch phổi (P): Dài và lớn hơn động mạch phổi (T). Đi ngang từ trái sang phải chui vào rốn phổi phải ở dưới phế quản thù trên. Đi trước phế quản sau đó ra phía ngoài. Cuối cùng ở sau phế quản.

Sự phân chia của tĩnh mạch phổi

Lưới mao mạch phế nang đổ vào tĩnh mạch quanh tiểu thùy. Sau đó tiếp tục thành những thân lớn dầu cho đến các tĩnh mạch gian hoặc tĩnh mạch thùy, tĩnh mạch trong phân thùy. Cuối cùng lưới mao mạch sẽ hợp thành hai tĩnh mạch phổi để đổ vào tâm nhĩ trái.

Tĩnh mạch phổi trên trái và tĩnh mạch phổi trên phải nhận khoảng 4 – 5 tĩnh mạch thùy trên và thùy giữa nếu là phổi phải. Hai tĩnh mạch dưới trái và phải nhận tĩnh mạch của toàn bộ thùy dưới.

Tĩnh mạch là nơi đi vào những giới hạn phân thùy.

Động mạch và tĩnh mạch phế quản

Đây là thành phần dinh dưỡng của phổi.

Động mạch phế quản được tách ra từ động mạch chủ sau hoặc trước của phế quản chính.

Tĩnh mạch phế quản đổ vào các tĩnh mạch đơn, một số ít nhánh nhỏ sẽ đổ vào tĩnh mạch phổi.

Bạch huyết của phổi

Bao gồm nhiều bạch huyết chảy trong nhu mô phổi và đổ vào các hạch bạch huyết phổi ở chỗ chia đôi các phế quản.

Các hạch bạch huyết đổ vào các hạch phế quản phổi nằm ở rốn phổi.

Đổ vào hạch khí dưới và hạch khí quản trên.

Thần kinh của phổi

Được tạo bởi các sợi thần kinh giao cảm và các nhánh dây thần kinh lang thang.

Thần kinh phổi được chia thành một mạng những nhánh đan ở xung quanh phế quản chính, chui và rốn phổi phân nhánh trong phổi.

Màng phổi có cấu tạo gồm hai lá màng phổi tạng và màng phổi thành. Giữa hai lá màng phổi này là hai ổ màng phổi. Bên trái và phải riêng biệt nhau.

Dính chặt và bọc sát vào nhu mô phổi, đồng thời lách cả vào khe gian thìu phổi.

Ở vị trí rốn phổi, màng phổi tạng quặt ra để liên tiếp với màng phổi thành tạo nên dây chằng phổi.

Màng phổi thành

Có vị trí nằm áp sát phía ngoài màng phổi tạng. Màng phổi thành lót mặt trong lồng ngực tạo túi màng phổi. Bao gồm: Màng trung thất, màng phổi sườn, màng phổi hoàng, mạc hoành.

Đỉnh màng phổi là phần màng phổi thành tương ứng với đỉnh phổi.

Góc nhị diện hợp bởi 2 phần màng phổi được gọi là ngách màng phổi. Có 2 ngách màng phổi là ngách sườn hoành và ngách sườn trung thất.

Nằm giữa màng phổi thành và màng phổi tạng, đây là một khoang ảo. Mỗi phổi có một ổ màng phổi riêng và không thông nối với nhau.

Phổi là một cơ quan hô hấp có chức năng trao đổi khí giữa không khí và máu. Quá trình này được thực hiện trên toàn bộ mặt trong của phế quản. Để loại bỏ những vật thể lạ ra ngoài thì những phế nang có niêm mạc bao phủ luôn rung chuyển.

Các tế bào phổi đóng vai trò duy trì sự sống tế bào nội mô và biểu mô. Tế bào phổi tạo nên hàng rào ngăn chặn các phân tử và nước đi qua nhiều vào mô kẽ. Các tế bào phổi cũng tham gia vào quá trình vận chuyển, tổng hợp nhiều chất trong cơ thể.

Phổi nằm ở đâu bên trái hay bên phải cơ thể con người

Giữa hai buồng phổi là khí quản. Khí quản sẽ phân chia nhánh phế quản chính. Tim nằm ở giữa hai phổi trung thất, hơi lệch về bên trái.

Như vậy, qua thông tin giải phẫu phổi tóm tắt trên, bạn đã biết được cấu tạo của phổi và màng phổi. Đồng thời biết được phổi nằm ở đâu trong cơ thể con người, chức năng của phổi là gì. Mong rằng thông tin được chia sẻ giúp bạn có thêm được những kiến thức bổ ích.

Cách Nhận Biết Sớm Bệnh Viêm Phổi Ở Trẻ Nhỏ

Viêm phổi là tình trạng nhiễm trùng bên trong phổi, xuất hiện khi vi khuẩn hay virus mắc kẹt trong cơ quan này, chúng sinh sôi nảy nở và tạo ra những ổ nhiễm trùng. Vi khuẩn thường gặp nhất là phế cầu khuẩn, và một số loại virus khác cũng gây nên bệnh này.

Bệnh có thể xuất hiện khi trẻ đang bị một đợt ho hoặc cảm cúm. Lúc này dịch nhầy tiết ra trong phổi trở thành nguồn dinh dưỡng béo bở cho vi trùng. Sau khoảng vài ngày, vi khuẩn và virus có thể nhanh chóng sinh sôi nảy nở, tạo nên những túi phế nang chứa mủ và chất nhầy bị nhiễm khuẩn. Ho chính là phản xạ tự vệ rất quan trọng của cơ thể, giúp đẩy chất nhầy ra khỏi túi phế nang trước khi nhiễm trùng đặt chân được vào đây.

Viêm phổi là căn bệnh nếu không được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể là nguyên nhân gây tử vong cao ở trẻ dưới 5 tuổi.

2. Nguyên nhân và triệu chứng viêm phổi ở trẻ

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh viêm phổi, trong đó thường gặp là: Viêm phổi thể do vi khuẩn, virus, nấm, hóa chất…

Trẻ trên 5 tuổi thường gặp viêm phổi do các loại vi khuẩn không điển hình như: Mycoplasma Pneumonia, Chlamydia Pneumoniae, phế cầu, các loại siêu vi hô hấp.

Trẻ dưới 5 tuổi thường gặp viêm phổi do vi khuẩn: Phế cầu, tụ cầu vàng, liên cầu pyogenes, HiB. HiB trước đây là một tác nhân quan trọng gây ra viêm phổi ở trẻ, nhưng sau này do có chương trình tiêm ngừa nên tác nhân này hiện không đáng kể.

Trẻ dưới 2 tháng tuổi thì ngoài các vi khuẩn như của trẻ dưới 5 tuổi còn có thể gặp một số vi khuẩn đường ruột như: E.Coli, chúng tôi mẹ truyền qua.

Hay gặp ở trẻ dưới 1 tuổi, đẻ non, trẻ có sức đề kháng kém, suy dinh dưỡng, trẻ em ở các nước nghèo, điều kiện kinh tế, vệ sinh, chăm sóc y tế kém. Trẻ thường xuyên hít phải khói thuốc lá ở người lớn. Tuổi đi học mẫu giáo hay nhà trẻ, nơi đông người…là những đối tượng trẻ có tỷ lệ mắc viêm phổi cao.

Triệu chứng viêm phổi

Ho vừa đến nặng, thường là ho nặng tiếng, nhưng cũng không nhất thiết như vậy.

Thở nhanh liên tục (khác với biểu hiện thở nhanh nhất thời khi trẻ bị sốt cao).

Trẻ được coi là thở nhanh nếu thở trên 60 lần/phút (đối với trẻ dưới 2 tháng tuổi), trên 50 lần/phút (đối với trẻ từ 2 tháng- 1 tuổi) hoặc trên 40 lần/phút (với trẻ trên 1 tuổi).

Đếm nhịp thở khi trẻ đang nằm yên và không hoạt động gắng sức. Dùng đồng hồ có kim giây để đếm trong vòng 1 phút.

Thở gắng sức: cánh mũi phập phồng, thở rên, co kéo cơ liên sườn (vị trí phần mềm giữa các xương sườn lõm vào khi trẻ hít vào), co rút hõm ức, rút lõm lồng ngực.

Thở nhanh và thở gắng sức là phản ứng bù trừ nhưng cơ thể trẻ không thể cố gắng mãi. Nếu không điều trị kịp thời, trẻ có thể bị suy hô hấp, kiệt sức, nhịp thở chậm lại rồi ngưng thở.

Sốt vừa đến sốt cao nhưng đôi khi không có ở trẻ có hệ miễn dịch yếu

Đau ngực trong lúc ho và cả giữa các cơn ho.

Nôn không chỉ sau những cơn ho mạnh mà cả giữa các cơn ho.

Tím tái quanh môi và ở mặt do trẻ bị thiếu oxy.

Thở rít, mặc dù thở rít thường là biểu hiện của nhiễm virus nhiều hơn nhưng đôi khi đây cũng là biểu hiện của viêm phổi.

Nếu trẻ có một vài trong các triệu chứng trên thì nhiều khả năng trẻ đã bị viêm phổi. Quan trọng nhất là ba triệu chứng ho, sốt và thở nhanh hay thở gắng sức.

3. Điều trị viêm phổi

Khi thấy trẻ có các triệu chứng như trên cha mẹ nên đưa con đến khám tại các cơ sở y tế, chụp X-quang, xét nghiệm máu và điều trị kháng sinh kịp thời. Tuyệt đối cha mẹ không tự ý điều trị kháng sinh tại nhà. Ho là phản xạ tốt để tống xuất chất đờm ra khỏi đường thở, làm thông thoáng đường thở nên cha mẹ không cho trẻ uống thuốc giảm ho khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

Một số cách chăm sóc trẻ bị viêm phổi cha mẹ có thể làm giúp trẻ nhanh khỏi bệnh như sau:

Hạ sốt cho trẻ: Chườm ấm tích cực ( nhiệt độ nước chườm được xác định bằng cách nhúng cùi chỏ của người lớn vào chậu nước, nếu thấy nước ấm là được). Nếu trẻ sốt trên 38,5 độ C, có thể cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo chỉ định của bác sĩ. Tăng cường uống nước để giảm sốt và làm loãng đờm.

Vỗ lưng và giúp trẻ bài tiết đờm hiệu quả: Phương pháp vỗ lưng cho trẻ khi trẻ bị ho có đờm sẽ giúp lưu thông tuần hoàn máu của phổi, giúp đờm trong phế quản long ra và thải ra ngoài dễ dàng. Cha mẹ thực hiện vỗ lưng tốt nhất là trước bữa ăn hoặc sớm nhất là 1 giờ sau khi ăn để tránh gây nôn, bằng cách gập bàn tay ở chỗ cổ tay rồi khum bàn tay lại. Giữ cho ngón cái ép vào ngón trỏ. Vỗ bên trái rồi sang bên phải, làm khoảng 3-5 phút ở mỗi khu vực. Chú ý không được vỗ vào vùng dạ dày, xương ức hay xương sống.

Hướng dẫn trẻ ho: Ho sẽ làm thông thoáng đường thở, đẩy chất xuất tiết ra khỏi phổi. Với trẻ lớn, yêu cầu trẻ ho sau khi được vỗ ở từng khu vực. Khi trẻ chưa ngừng cơn ho thì chưa được vỗ tiếp.

Cha mẹ thực hiện các bước sau:

Cho trẻ ngồi dậy, đầu ngả nhẹ về phía trước.

Hít vào.

Mở miệng ra và thót cơ bụng để ho thật sâu, không ho ở cổ họng.

Hít vào lần nữa.

Tiếp tục ho cho tới khi trẻ khạc được đờm ra ngoài.

Đối với trẻ nhỏ, điều dưỡng có thể dùng máy hút đờm dãi ra khỏi hầu họng khi trẻ không thể tự ho khạc ra được.

Vệ sinh và chế độ ăn cho trẻ

Vệ sinh mũi miệng: Nếu dùng khăn giấy mềm lau sạch nước mũi, dãi rồi vứt bỏ khăn ngay sau khi sử dụng. Nếu dùng khăn xô phải đặc biệt chú ý giữ vệ sinh khăn. Việc dùng đi dùng lại khăn xô đã nhiễm bẩn và không được giặt sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn/virus bám trên khăn quay trở lại cơ thể bé.

Vệ sinh nhà cửa, đồ chơi, đồ dùng của trẻ. Người chăm sóc cần phải rửa tay sạch sẽ khi chăm sóc và chuẩn bị đồ ăn cho trẻ.

Cho trẻ ăn thức ăn giàu dinh dưỡng, mềm, dễ tiêu, dễ nuốt.

Cho trẻ ăn theo nhu cầu, chia thành nhiều bữa trong ngày và số lượng mỗi bữa ít hơn bình thường, không nên ép trẻ ăn hết phần thức ăn cha mẹ đã chuẩn bị.

Có thể dùng quất hấp mật ong, hoa hồng hấp đường, gừng, chanh cho trẻ uống để giảm ho.

4. Cách phòng ngừa viêm phổi

Nguyên nhân thường gặp nhất gây viêm phổi ở trẻ nhỏ là phế cầu khuẩn. Phế cầu khuẩn cũng có thể gây viêm màng não, nhiễm trùng huyết và viêm tai, vì vậy vắc xin phòng bệnh do phế cầu khuẩn đã được đưa vào lịch tiêm chủng thường kỳ của trẻ em. Đưa trẻ đi tiêm phòng đầy đủ và đúng lịch các vắc xin như: bạch hầu-ho gà- uốn ván, Hib, cúm, phế cầu…

Vệ sinh sạch sẽ, tránh lây lan, không hút thuốc, đun nấu trong phòng có trẻ nhỏ. Cách ly trẻ với người bị bệnh để tránh lây lan thành dịch.

Phát hiện sớm các biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp như: ho, sốt, chảy nước mũi, khó thở… và các rối loạn khác như tiêu chảy, ăn kém, chậm tăng cân để biết cách chăm sóc và điều trị kịp thời.

Nên cho trẻ bú mẹ từ ngay khi sinh ra đến khi 2 tuổi để cơ thể trẻ được phát triển toàn diện và khả năng chống lại bệnh tật tốt hơn.

Cha mẹ nên trang bị đủ kiến thức về cách nhận biết sớm bệnh viêm phổi ở trẻ nhỏ để có hướng chăm sóc và điều trị kịp thời tránh điều đáng tiếc xảy ra. Và khi thấy trẻ có những triệu chứng nêu trên, khó thở hay thở nhanh cần đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế uy tín để các bác sĩ điều trị kịp thời cho trẻ. Các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec luôn tư vấn cho các bà mẹ sau khi sinh nên cho bé đi tiêm các vacxin phòng bệnh đặc biệt đối với những bệnh truyền nhiễm trẻ nhỏ dễ mắc phải như viêm phổi, sởi, cúm,….để bảo vệ sức khỏe và đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ.

Ngoài ra, khoa Nhi còn là lĩnh vực trọng điểm của hệ thống Y tế Vinmec, luôn mang lại sự hài lòng cho Quý khách hàng và được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao với:

Quy tụ đội ngũ y bác sĩ hàng đầu về Nhi khoa: gồm các chuyên gia đầu ngành, có trình độ chuyên môn cao (giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ), giàu kinh nghiệm, từng công tác tại các bệnh viện lớn như Bạch Mai, 108.. Các bác sĩ đều được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, có tâm – tầm, am hiểu tâm lý trẻ. Bên cạnh các bác sĩ chuyên khoa Nhi trong nước, khoa Nhi còn có sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài (Nhật Bản, Singapore, Úc, Mỹ) luôn tiên phong áp dụng những phác đồ điều trị mới nhất và hiệu quả nhất.

Dịch vụ toàn diện: Trong lĩnh vực Nhi khoa, Vinmec cung cấp chuỗi các dịch vụ khám – chữa bệnh liên hoàn từ Sơ sinh đến Nhi và Vaccine,… theo tiêu chuẩn Quốc tế để cùng bố mẹ chăm sóc sức khỏe bé từ khi lọt lòng đến tuổi trưởng thành

Kỹ thuật chuyên sâu: Vinmec đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật chuyên sâu giúp việc điều trị các căn bệnh khó trong Nhi khoa hiệu quả hơn: phẫu thuật thần kinh – sọ, ghép tế bào gốc tạo máu trong điều trị ung thư.

Chăm sóc chuyên nghiệp: Ngoài việc thấu hiểu tâm lý trẻ, Vinmec còn đặc biệt quan tâm đến không gian vui chơi của các bé, giúp các bé vui chơi thoải mái và làm quen với môi trường của bệnh viện, hợp tác điều trị, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh.

Mọi thông tin chi tiết về cách đăng ký khám với các bác sĩ Nhi khoa hàng đầu Vinmec, Khách hàng vui lòng liên hệ đến Hệ thống y tế Vinmec trên toàn quốc.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Viên Uống Thải Độc Hỗ Trợ Gan Và Phổi Jarrow N

Viên uống thải độc hỗ trợ gan và phổi Jarrow N-A-C có tác dụng chống oxy hóa, tăng cường sản xuất glutathione giúp thanh lọc cơ thể, thải trừ độc tố, phòng chống bệnh tật và ung thư đồng thời hỗ trợ chức năng gan và phổi khỏe mạnh.

N-Acetyl-L-Cysteine (NAC) là một axit amin chống oxy hóa mạnh mẽ và là tiền chất glutathione trong cơ thể giúp cơ thể tự tổng hợp lượng glutathione cần thiết để chống lại oxy hóa, giải trừ độc tố, bảo vệ cơ thể đặc biệt là bảo vệ gan, phổi khỏi các tác nhân gây hại của môi trường, thực phẩm, nguồn nước, khói bụi…. V iên uống thải độc hỗ trợ gan và phổi Jarrow N-A-C sử dụng công thức và công nghệ đặc biệt giúp bổ sung N-Acetyl-L-Cysteine (NAC) tối ưu nhất. Cụ thể với công nghệ SUSTAIN™ phóng thích hai mặt,1/3 viên uống tan nhanh chóng và 2/3 viên còn lại là phóng thích bền vững, giúp cơ thể hấp thu tốt tối đa nhất và an toàn nhất.

Thành phần Mỗi viên chứa: N-Acetyl-L-Cysteine: 500mg

Dạng bào chế – Quy cách đóng gói Hộp 100 viên nén.

Chỉ định – Người trưởng thành cần duy trì hoặc hỗ trự chức năng gan, phổi – Người hay mệt mỏi, mất sức…. – Người dùng acetaminophen thường xuyên, hay sử dụng rượu bia, chất kích thích, thức khuya, làm việc quá sức, căng thẳng đầu óc…

Công dụng – Chống oxy hóa, lão hóa, suy nhược cơ thể đặc biệt là phòng chống bệnh, phòng chống ung thư – Tăng cường hệ thống miễn dịch bằng cách vận chuyển các chất dinh dưỡng tới hệ bạch cầu lympho, đại thực bào và bảo vệ màng tế bào – Bảo vệ tế bào gan trong viêm gan nhiễm độc, viêm gan siêu virus, ức chế sự sao chép virus HAV, HBV, HCV – Khử độ gan, hồi phục chức năng gan trong xơ gan, suy gan, viêm gan mãn tính do nghiện rượu, ngộ độc hóa chất, kim loại năng và khắc phục tác dụng phụ của các sản phẩm trị liệu ung thư, bệnh lao, tâm thần, an thần, trầm cảm, suy thận giai đoạn cuối, trị liệu hóa chất và xạ trị…. – Tăng cường chức năng phổi, hỗ trợ điều trị viêm phế quản cấp, viêm phế quản tắc nghẽn mãn tính, COPD, loạn sản phế quản, xẹp phổi, xơ phổi, nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Cách dùng Uống 1-2 viên/ ngày, chia thành các lần uống.

Chống chỉ định Bảo quản nơi thoáng mát, dưới 25oC, để xa tầm tay trẻ em.

Lưu ý: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Thức Uống Giải Độc Phổi Đơn Giản, Dễ Làm, Tiết Kiệm Bạn Nên Biết

Những loại thức uống tốt cho phổi

Lá phổi cần được giải độc hàng ngày

Phổi là cơ quan có nhiệm vụ trao đổi khí, cung cấp oxy cho cơ thể. Vì vậy, nó luôn hít vào không khí giàu oxy từng giây, từng phút. Nhưng trong lượng không khí hít vào đấy ngoài oxy thì còn có rất nhiều chất khác, trong đó nhiều chất gây độc cho phổi.

Bản thân phổi có các cơ chế tự bảo vệ và thải độc riêng. Vì vậy, cho dù trong không khí bình thường vẫn có những chất độc hại nhưng với nồng độ thấp thì phổi vẫn khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu lượng chất có hại quá lớn, phổi không đủ sức để chống lại thì sẽ bị nhiễm độc rồi dẫn đến các bệnh hô hấp cấp và mạn tính.

Với tình hình không khí ngày càng ô nhiễm, phổi của chúng ta đang ngày ngày bị nhiễm độc và tổn thương. Đặc biệt với những người hút thuốc, người có công việc tiếp xúc nhiều với bụi bẩn. Vì vậy, giải độc phổi hàng ngày là điều cần thiết.

Phổi dễ bị nhiễm độc bởi nhiều yếu tố khác nhau

Những thức uống giải độc phổi đơn giản, dễ làm

Nước ép cam

Những trái cây họ cam nổi tiếng với việc chứa nhiều vitamin C. Vitamin C là chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ cơ thể trước các tác nhân oxy hóa. Với người nhiễm độc phổi, nước ép cam khi được uống thường xuyên sẽ giúp bảo vệ tế bào phổi, từ đó góp phần bảo vệ phổi hiệu quả.

Nước ép cam chắc hẳn ai cũng biết làm. Chỉ lưu ý nho nhỏ cho các bạn đó là mình nên giữ lại một ít tép cam và nếu cần thì nên cho một lượng nhỏ đường. Và cam sành sẽ tốt hơn so với những loại cam khác.

Nước cam giúp giải độc phổi hiệu quả

Nước ép việt quất

Trong việt quất có hàm lượng chất chống oxy hóa cao hơn nhiều lần so với các loài trái cây họ cam. Ngoài ra, loại quả này còn chứa hàm lượng cao các flavonoid mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể.

Việt quất hiện được bày bán tại các siêu thị lớn nhỏ trên toàn quốc. Dùng hai ly việt quất mỗi tuần, bạn sẽ thu được lợi ích đáng mong đợi trong việc giải độc phổi.

Nước ép việt quất

Nước ép dâu tây

Dâu tây cũng chưa một lượng vitamin C tương đối cao. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đã tìm ra các chất mang lại lợi ích cho phổi trong loại quả này.

Với dâu tây, ngoài việc ăn trực tiếp thì bạn có thể thái miếng ngâm đường trong 2 ngày theo tỷ lệ 3 trái dâu tây một thìa đường, hoặc xay sinh tố sau đó pha với một chút mật ong, thêm vài lá bạc hà để hấp dẫn và tác dụng trên phổi tốt hơn.

Nước dâu tây

Nước cần tây

Chất chống oxy hóa, chống viêm, đặc biệt nhất là apigenin trong cần tây giúp chúng mang lại những hiệu quả tốt trong việc bảo vệ, giải độc phổi và giảm các triệu chứng cho phổi khi bị viêm nhiễm.

Nước ép cần tây nguyên chất sẽ có mùi vị khá khó chịu, khá ít người có thể uống hết một cốc. Chính vì vậy khi xay cần tây bạn nên thêm khoảng nửa trái táo xanh và một vài lát dứa để mùi vị của loại thức uống giải độc phổi này hấp dẫn hơn.

Nước cần tây

Nước ép cà chua

Cà chua chứa nhiều vitamin, caroten và nhiều chất khác có lợi cho phổi và cơ thể.

Mỗi tuần, bạn nên uống 2 ly nước ép cà chua xen kẽ với những loại thức uống giải độc phổi khác để thu được hiệu quả tốt.

Nước ép cà chua

Trà mật ong gừng

Trong y học cổ truyền gừng có tác dụng hóa đàm chỉ ho. Y học hiện đại đại đã chứng minh gừng có tính kháng khuẩn tốt, trong đó có các vi khuẩn gây bệnh đường hô hấp. Còn mật ong có tác dụng nhuận phế (bổ phổi), chỉ ho, khi kết hợp với gừng sẽ là tăng tác dụng của cả hai.

Đun 1-2 nhánh gừng với nước sôi trong khoảng 5 phút, sau đó pha với một chút mật ong là bạn đã có một thức uống giải độc phổi hiệu quả rồi.

Trà gừng mật ong

Dùng xen kẽ các loại thức uống trên sẽ giúp phổi của bạn mỗi ngày đều được giải độc. Tuy nhiên, với những trường hợp tiếp xúc với quá nhiều chất độc hại mỗi ngày hoặc đã bị nhiễm độc phổi nặng, các phương pháp trên là chưa đủ.

Những trường hợp cần tăng cường giải độc phổi

Những đối tượng sau đây, để giải độc phổi hiệu quả thì không chỉ dùng các thức uống giải độc phổi mà cần có các biện pháp khác để tăng cường giải độc cho phổi. Cụ thể:

Những người sống trong môi trường không khí ô nhiễm

hút thuốc lá

hoặc thường xuyên hít phải khói thuốc.

Ngườihoặc thường xuyên hít phải khói thuốc.

Người làm việc tại các môi trường động hại.

Người mắc và có nguy cơ cao mắc các bệnh hô hấp như viêm phế quản mạn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Người có hệ miễn dịch bị suy giảm.

Người sống trong môi trường không khí ô nhiễm cần tăng cường giải độc phổi

BoniDetox – Sản phẩm giúp tăng cường giải độc phổi từ thảo dược tự nhiên

BoniDetox được nhập khẩu từ Mỹ, được phân phối rộng rãi tại Việt Nam bởi công ty Botania hướng tới mục tiêu giải độc phổi, mang lại lá phổi khỏe mạnh cho người Việt.

Tác dụng giải độc phổi của BoniDetox được tạo nên bởi các thảo dược:

– Thảo dược giúp giải độc cho phổi đã bị nhiễm độc từ trước: Baicalin, cam thảo Ý, lá oliu, xuyên tâm liên. Các thảo dược này tác động làm sạch, loại bỏ các độc tố đã xâm nhập vào phổi từ trước, đồng thời khôi phục lại chức năng phổi đã bị tổn thương. Trong đó, nghiên cứu của Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc chứng minh: Baicalin ( chiết xuất từ Hoàng Cầm) rất hiệu quả trong việc phục hồi chức năng phổi bị tổn thương (do bệnh lý, do khói thuốc lá hoặc ô nhiễm, hóa chất độc hại, vi khuẩn, virus).

Giáo sư, tiến sĩ Seong-Soo Roh, Đại học Y khoa Hàn Quốc, Đại học Daegu Haany, Hàn Quốc

– Thảo dược giúp bảo vệ phổi, không để phổi bị nhiễm độc thêm: Cúc tây, xuyên bối mẫu. Trong đó cúc tây làm tăng cường chức năng đại thực bào phế nang, từ đó các chất độc vào phổi sẽ dễ dàng bị bắt nhốt, tiêu diệt và loại bỏ. Xuyên bối mẫu kích hoạt lại hệ thống lông chuyển trong đường thở, giúp ngăn cản chất độc tiến sâu vào trong và đẩy các chất độc trong phổi ra ngoài.

– Thảo dược làm giảm nhanh các triệu chứng của phổi bị nhiễm độc: Bồ công anh, tỳ bà diệp, lá bạch đàn. Các thảo dược này giúp giảm ho, long đờm, chống viêm kháng khuẩn. Từ đó các cơn ho, khó thở… của người có phổi bị nhiễm độc được giải quyết nhanh chóng.

– Fucoidan giúp phòng ngừa ung thư cho người bị nhiễm độc phổi. Theo nghiên cứu của tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản, sử dụng Fucoidan mỗi ngày làm tăng cường hoạt động của tế bào tiêu diệt tự nhiên NK – tế bào có khả năng nhận diện và tiêu diệt tế bào đột biến gen (tế bào ung thư), từ đó phòng ngừa nguy cơ ung thư cũng như giảm đáng kể sự phát triển khối u và di căn ở bệnh nhân ung thư phổi.

Tiến sĩ, bác sĩ Katsuyuki Nakajima, đại học Gunma, Nhật Bản

Nhờ các thành phần và cơ chế trên, BoniDetox chính là giải pháp hữu hiệu giúp bạn giải độc phổi hiệu quả và an toàn. Từ đó giúp giảm triệu chứng, ngăn ngừa nhiễm độc phổi tiến triển thành các bệnh lý nguy hiểm như viêm phế quản mạn, COPD, đặc biệt là ung thư phổi.

BoniDetox – tác động toàn diện

BoniDetox được sản xuất bằng công nghệ siêu nano hiện đại bậc nhất thế giới.

BoniDetox được sản xuất tại hai nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP của tập đoàn Viva Nutraceuticals với hệ thống máy móc sử dụng công nghệ microfluidizer.

Với công nghệ này, các thành phần từ thảo dược được đưa vào hệ thống thông qua bể chứa và được chuyển tới buồng tương tác với tốc độ 400m/s bởi 1 máy bơm áp suất cao. Khi vào trong buồng, nguyên liệu sẽ chịu những lực rất mạnh gây phá vỡ tế bào, đồng thời được làm mát ngay tức thì. Từ đó tạo ra những phân tử hạt nano có kích thước siêu nhỏ (<70nm), đồng nhất và ổn định, giúp cơ thể hấp thu tối đa, hiệu quả đạt được là cao nhất.

BoniDetox

mang lại niềm vui cho hàng ngàn bệnh nhân

Rất nhiều người phổi bị nhiễm độc nặng, dù đã dùng các loại thức uống giải độc phổi hay nhiều phương pháp khác đều không có hiệu quả. Đến khi dùng BoniDetox, hiệu quả mang lại đã khiến nhiều người bất ngờ.

Đó là bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi ở xóm 4, Thụy Liên, Thái Thụy, Thái Bình

Đó là bác Vũ Văn Thịnh, 60 tuổi

Bác Thịnh chia sẻ: “Hút thuốc lá với thuốc lào khiến bác bị viêm phế quản mạn tính. Bệnh khiến bác ho đờm rất nặng, đến cuối năm 2017, tình hình trở nặng hơn rất nhiều khi bác bị ho khủng khiếp kèm theo đau tức ngực, khạc đờm xanh đặc quánh. Ho khiến bác bị mất ngủ liên miên, sức khỏe cũng bị suy kiệt dần. Dù đã thử nhiều cách, từ các thức uống giải độc phổi cho đến các loại thảo dược khác nhau nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm”.

“Được người quen giới thiệu, bác dùng BoniDetox với liều 4 viên/ngày. Chỉ sau 1 tuần, đờm đã không còn đặc quánh như trước nữa. Sau 1 tháng, những cơn ho của bác chỉ còn là khục khặc một chút, không có đờm như trước. Sau 2 tháng, bác không còn cơn ho nào nữa, ngủ ngon ăn ngon khiến bác khỏe hơn rất nhiều”.

Cô giáo Đặng Thị Bích Dư (58 tuổi), đội 8, Nghĩa Tân, Nghĩa Hưng, Nam Định

Cô giáo Đặng Thị Bích Dư (58 tuổi)

Cô Dư chia sẻ: “Cô cũng bị hen phế quản lâu rồi, nhưng tần suất cơn hen và mức độ nặng lên rất nhiều. Có lẽ nghề giáo tiếp xúc với nhiều bụi phấn, nhà lại đun bếp than nên phổi của cô bị nhiễm độc dẫn tới việc cơn hen cứ ngày một dày, một ngày lên tới 6-7 cơn. Cô dùng thuốc uống, thuốc xịt theo đơn của bác sĩ, kết hợp với việc không dùng bếp than, đeo khẩu trang, uống các loại thức uống giải độc phổi nhưng tình trạng cũng không cải thiện”.

“Được con gái mua cho BoniDetox, cô uống đều đặn với liều 4 viên/ngày. Sau khoảng 1 tháng thì hiệu quả rõ rệt hơn nhiều, nếu ở nhà thì cô không bị cơn hen nào nữa, thở bình thường. Còn khi ra ngoài hít phải bụi bẩn thì cô chỉ thấy khó thở, khó chịu đôi chút, sau 10-20s là tự hết. Cả năm nay, cô không bị lên cơn hen nào nữa. Giờ cô vẫn đang dùng BoniDetox để tình trạng cải thiện hơn nữa. Sản phẩm từ thảo dược nên cô cũng yên tâm sử dụng lâu dài mà không lo có tác dụng phụ”.