Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Phối Cảnh Cầu Thang Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Vẽ Khối Vuông Theo Phối Cảnh

Trong phối cảnh, cần phải hiểu khái niệm mặt phẳng hình ảnh, đó là bề mặt hai chiều thực tế của giấy (hoặc vải vẽ) của bạn. Hình ảnh trên tờ giấy là hình ảnh mô tả những gì ta sẽ thấy đằng sau bề mặt của tờ giấy. Nếu bạn theo dõi khung cảnh bên ngoài cửa sổ, kính sẽ đại diện cho mặt phẳng hình ảnh.

Để học cách vẽ khối vuông theo phối cảnh ta cần phải hiểu một khái niệm khác cần hiểu là đường chân trời – là một đường có thể nhìn thấy bằng mắt 1 cách rõ ràng phân cách mặt đất và bầu trời.; nó cũng được gọi là eye level (mức mắt). Hãy tưởng tượng một mảnh bìa cứng có hình chữ nhật được cắt ra – một khung ngắm. Nếu bạn giữ khung ngắm ở ngang tầm mắt, đường chân trời sẽ ở giữa. Nếu bạn hạ thấp khung ngắm, đường chân trời sẽ di chuyển lên phía trên. Nếu bạn nâng khung ngắm, đường chân trời sẽ di chuyển xuống dưới cùng. Do đó, trong một bản vẽ, khi đường chân trời cao trên trang, trọng tâm của chúng ta là những thứ nằm dưới tầm mắt của chúng ta (chúng ta đang nhìn xuống). Khi đường chân trời thấp ở trên trang, trọng tâm của chúng ta là những thứ ở trên tầm mắt của chúng ta – trên đầu (chúng ta đang nhìn lên).

Hãy tưởng tượng bạn đang nhìn vào một chiếc hộp. Nếu bạn có thể nhìn thấy đỉnh của hộp, nó nằm dưới tầm mắt của bạn, vì vậy đường chân trời nằm phía trên hộp. Nếu bạn có thể nhìn thấy mặt dưới của hộp, nó nằm trên tầm mắt của bạn, vì vậy đường chân trời nằm dưới hộp.

Và mặt phẳng hình ảnh là bề mặt thực tế mà hình ảnh được tạo ra. Hình ảnh dường như xuất hiện ở phía sau bề mặt. Để tạo ấn tượng khi nhìn xuống, đường chân trời được đặt cao trên trang. Để tạo ấn tượng khi nhìn lên, đường chân trời được đặt thấp trên trang.

Vẽ khối lập phương với phối cảnh 1 điểm.

Hai loại phối cảnh phổ biến và hữu ích nhất là phối cảnh một điểm và hai điểm. Trình diễn đơn giản nhất về phối cảnh một điểm là nhìn xuống một con đường thẳng. Chúng ta biết con đường có cùng chiều rộng trong suốt chiều dài của nó, và khi chúng ta nhìn về phía chân trời, con đường dường như ngày càng hẹp, cho đến khi nó giảm dần đến một điểm trên đường chân trời. Đây được gọi là điểm biến mất vì nó là nơi con đường dường như biến mất.

Trên mặt đất, điểm biến mất luôn ở phía chân trời. Đặt một khối lập phương trong con đường này với các cạnh của khối lập phương song song với các mặt của con đường. Các đường mô tả các cạnh rút của khối lập phương sẽ hội tụ tại cùng một điểm biến mất mà đường thực hiện. Tất cả các đường song song lùi sẽ có chung một điểm biến mất.

Cách vẽ khối vuông theo phối cảnh

Bước 1: Bắt đầu với một hình vuông hoặc hình chữ nhật hoàn hảo (tất cả các góc đều là góc 90 °). Điều này đại diện cho phía song song với mặt phẳng hình ảnh

Bước 2: Để thiết lập đỉnh của khối lập phương, vẽ các đường từ các góc trên cùng của hình vuông đến một điểm phía sau khối lập phương trên đường chân trời.

Bước 3: Mặt sau của khối được thiết lập (tùy ý muốn) bằng cách tạo một đường thẳng song song với các đỉnh của mặt trước của khối; chiều rộng của đường này được xác định bởi các đường phối cảnh bạn đã vẽ từ các góc phía trước của khối lập phương. Các đường rút dần của đỉnh hiện được vẽ vào, nối mặt sau của khối lập phương với mặt trước.

Bây giờ chúng ta đã thiết lập một khối lập phương khép kín trong phối cảnh một điểm, các đường nối dọc phía sau bây giờ được hạ xuống để đáp ứng tạo nên các đường cạnh bên cũng như mặt đáy của khối.

Video hướng dẫn vẽ khối lập phương phối cảnh 1 điểm tụ(nguồn youtube)

Ghi nhớ: Trong phối cảnh một điểm, chiều dọc và chiều ngang vuông góc với nhau trên các bề mặt song song với mặt phẳng hình ảnh.

Lưu ý: Chúng ta không thể nhìn xuyên qua đỉnh của khối lập phương, vì vậy ở bản vẽ thực tế, chúng ta sẽ không thấy các đường này gặp các góc trên cùng.

Phối cảnh hai điểm và khối lập phương

Phối cảnh hai điểm được sử dụng khi chỉ các cạnh dọc của khối lập phương song song với mặt phẳng hình ảnh. Điều này không giống như phối cảnh một điểm, trong đó toàn bộ các cạnh của khối lập phương song song với mặt phẳng hình ảnh.

Với một khối lập phương trong phối cảnh hai điểm, chỉ có các chiều dọc thực sự song song với nhau. Tất cả các đường khác sẽ xuất hiện để chỉ đến một trong hai điểm biến mất. Nếu khối lập phương là mức, các điểm biến mất sẽ ở phía chân trời. Tất cả các đường song song với nhau sẽ có cùng một điểm biến mất. Hai điểm phối cảnh được đặt càng xa, thì theo góc nhìn của bạn đối tượng dường như càng xa thêm.

Bước 1: Vẽ 1 cạnh dọc gần với mặt phẳng hình ảnh, xác định 2 điểm biến mất trên đường chân trời.

Bước 2: Vẽ các đường từ đỉnh và đáy của cạnh gần được vẽ đến điểm biến mất ở bên phải. điều này sẽ thiết lập các cạnh trên và dưới của bên phải của khối. Tương tự, vẽ các đường đến điểm biến mất bên trái.

Bước 3: Vẽ các đường dọc(theo ý muốn) cho các góc phía sau của khối, các đường này nằm vừa vặn giữa các đường nối đã vẽ ở bước trên.Vẽ các cạnh trên và dưới

Bước 4: Để tìm các cạnh sau của đỉnh khối, vẽ một đường thẳng từ góc sau bên trái đến điểm biến mất ở bên phải. Vẽ một đường khác từ góc sau bên phải đến điểm biến mất ở bên trái. Bây giờ chúng ta đã thiết lập một khối lập phương khép kín trong phối cảnh hai điểm

Cách Dựng Phối Cảnh Từ Bản Vẽ Cad

 

Tìm kiếm

Display results as : Số bài Chủ đề

Advanced Search

   

Cách dựng phối cảnh từ bản vẽ CAD

Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:

Bạn không có quyền trả lời bài viết

:: Vẽ máy… :: Sketch Up :: Vẽ máy… :: Sketch Up

Chuyển đến:  

Cách Đo Cầu Thang Kính Đơn Giản

Để có được những mẫu lan can kính cho cầu thang đẹp, hiện đại thì yêu cầu kỹ thuật đo của những người thợ cực kỳ tỉ mỉ, chẩn xác. Đòi hỏi đội ngũ thợ phải thành thạo, các thước đo chuẩn chỉ, chính xác nhưng cũng phải nhanh chóng hơn những cách lấy dưỡng kính phổ thông khác. Chính vì thế mà Gia Nguyễn Glass đã áp dụng cách đo cầu thang kính mà không cần phải lấy dưỡng, như thông thường với những bước đơn giản sau đây.

Do nhu cầu của thị trường những năm gần đây. Nhu cầu sử dụng lan can kính cho cầu thang ngày càng phổ biến trên các tỉnh thành cả nước. Lan can cầu thang được làm từ vật liệu kính, cho thiết kế ngôi nhà chúng ta hiện đại và sang trọng, không gian phòng khách thoáng, đẹp. Sử dụng lan can cầu thang làm bằng kính, giúp tôn lên vẻ sang chảnh hơn cho ngôi nhà của có thiết kế hiện đại ngày nay..

Để có những mẫu cầu thang kính đẹp, và phù hợp, tiện dụng cho gia chủ không phải là một điều quá khó. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng có thể làm được điều đó. Thông thường thì các bác thợ làm cầu thang bắt đầu theo một quy trình chung là, dựng chân – cắt dưỡng kính – tiếp theo là lắp tay vịn. Cách làm này khá phổ thông. Tuy nhiên cũng có những hạn chế nhất định như: theo cách cắt dưỡng này rất thủ công và mất thời gian, vì vậy chi phí giá thành cũng tang cao. Khó đáp ứng được những bài toán quan trọng là chi phí ,và tiến độ của mọi công trình.

Gia Nguyễn Glass là, đơn vị đi đầu trong ngành lan can kính, xin được chia sẻ kinh nghiệm cùng các bạn.

Gia Nguyễn Glass , xin chia sẻ với anh em cách thi công lan can cầu thang kính không chỉ đẹp, chuẩn chỉ chính xác cao, mà còn tiết kiệm được thời gian quý báu khi thi công, giảm chi phí vật tư phụ, nhân công, giảm giá thành cho sản phẩm mà vẫn giữ được tiến độ – chất lượng – và giá thành như sau:

Khảo sát thực tế

Bước 1: Khảo sát mặt bằng , chuẩn vật dụng đo như sau

Máy bắn cốt, hay còn gọi là ( tia laser ) để lấy góc cân bằng của cầu thang. Điểm đặt máy là điểm đầu hoặc cuối cốn cầu thang

Thước mét phổ thông, đo thông số chiều dài và rộng

Ni vô dài, đôi khi dung đến trong các trường hợp ngoại lệ.

Bản vẽ sẵn hoặc (bút giấy) để ghi lại số đo tấm kính

Khảo sát thực tế mặt bằng cốn thang, giúp cho chúng ta thiết kế, cũng như lên phương án thi công và chuẩn bị các vật dụng cần có, tránh được những phát sinh ngoài mong muốn trong quá trình thi công. Vì thế mà bước một rất quan trọng.

Tiến hành đo đạc

Bước 2: Tiến hành đo đạc ra kích thước tấm kính. bước này quan trọng hơn. Yêu cầu người thợ có tay kinh nghiệm, đo đạc tính toán tốt để tránh sảy ra trường hợp nhầm lẫn số đo. Cũng như vị trí quặc thước.

Những kích thước số đo cần thiết như sau.

Số đo chiều cao từ tim mặt bậc lên đỉnh kính, ( chiều cao kính )

Số đo chiều dài từ đầu cốn bê tông, đến điểm cuối trên cùng một đường chéo. ( số đo chiều dài tấm kính)

Đo đường chéo của cốn thang, tùy thuộc vào từng cốn chúng ta quy ra độ ( góc chéo ) để lấy đường chéo tấm kính, bước này quan trọng phải đo thật chuẩn xác mới có thể ra được một tấm kính chéo.

Các thông số của phụ kiện inox như chân trụ inox, tai kẹp kính …

Vẽ ra bản vẽ tấm kính.

Bước 5: Đặt kính. Chúng ta có thể chuyển trực tiếp bản vẽ thiết kế. Cho các đơn vị tôi gia công hoặc nhà máy chuyên kính.

Hoàn thành các bước như trên. Là bạn đã hoàn thành việc đo đạc kính lan can cầu thang, mà không phải dùng đến dưỡng. Quá tuyệt tiện lợi phải không nào! Tuy nhiên bạn phải thi công nhiều để tích lũy kinh nghiệm, thì mới có thể áp dụng một cách thuần thạo, để bứt phá tiến độ cũng như độ chuẩn xác.

Cách thi công Lắp đặt cầu thang kính

Để lắp được những tấm kính cầu thang sau khi chúng ta đo đạc, thì các bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như máy cắt, máy khoan, hít kính và thước mét….

Vi deo Gia Nguyễn Glass Thi công cầu thang kính – cửa kính cường lực tại Hải Dương

Cách lắp đặt kính củ Pad

Chúng ta đo tim lỗ rồi cắt cử một đồng chí khoan cốn bắt pad. Sau khi đã lắp pad vào các vị trí chuyển xác. Thì các bạn tập trung nhân lực đưa những tấm kính vào lắp theo tuần tự từ dưới lên trên. Hoặc từ trên xuống dưới ( tùy vào hiện trạng thực tế, và cách lắp đặt riêng của từng đội). Sau khi lắp kính vầ cân chỉnh bằng ni vô song. Chúng ta tiến hành kiểm tra các khe hở 2 đầu. Nếu khe hở đều là ok. Thông thường thì khe hở kính sẽ từ 5 -10mm.

Giới thiệu đơn vị đo đạc, lắp đặt cầu thang kính uy tín tại Hà Nội. Và các tỉnh thành Miền bắc.

Công Ty CP XD & TM Nội Thất Gia Nguyễn, Chúng tôi là đơn vị chuyên tư vấn thiết kế và thi công, các hạng mục về cầu thang kính – lan can kính ngoài trời – vách kính văn phong – cửa kính cường lực. Với kinh nghiệm lâu năm , độị ngũ thợ chuyên nghiệp. Thì mỗi năm chúng tôi lắp đặt từ trên dưới 1OO bộ cầu thang kính tại Hà Nội. Cũng như các tỉnh thành lân cận. Chúng tôi có đầy đủ máy móc trang thiết bị chuyên dụng. Kỹ năng để đưa ra thị trường những mẫu cầu thang kính đẹp, hiện đại.

Những mẫu cầu thang kính được đơn vị Gia Nguyễn thi công.

Một Số Kiến Thức Để Vẽ Cầu Thang Trong Revit

Stair trong Revit là một cấu kiện có thể gây khó hiểu và khó sử dụng nhất Bài này sẽ đào sâu và hướng dẫn tất cả các phần của cầu thang sao cho dễ hiểu và đơn giản nhất. Sau khi đọc xong bài này, tôi chắc mọi người sẽ thấy thích thú hơn khi mô hình cầu thang.

Hiểu về các thuật ngữ trong việc dựng cầu thang

Trước khi mô hình, bạn cần hiểu các thuật ngữ quan trọng trong việc dựng cầu thang. Bên dưới là các thuật ngữ được giải thích dễ hiểu nhất có thể:

Đặt giá trị nhỏ nhất và lớn nhất trong bảng type properties của thang

Đặt base và top level

Chọn base và top level của cầu thang. Đặt giá trị offset nếu muốn. Designed Stair Height sẽ tự động được tính toán.

Vẽ cầu thang từ dưới lên trên (bottom đến top)

Khi vẽ đường dẫn thang, bắt đầu ở chân thang và kết thúc ở đỉnh thang. Nếu bạn làm ngược lại, phải xoay thang bằng cách vào nút Flip hoặc ký tự mũi tên.

Tìm hiểu Option Bar

Khi ở trong chế độ tạo cầu thang, quan sát thanh Option Bar. Bạn có thể thay đổi Location Line để xem thang được vẽ gióng theo giữa bậc hay bên cạnh bậc. Bạn có thể thay đổi giá trị Actual Run Width trên mức tối thiểu đã thiết lập ở trên.

Sử dụng 3D view và Section

Sử dụng 3D và section là cách tốt để hiểu về cầu thang. Sử dụng Selection Box để quan sát riêng cầu thang trong 3D nếu cần thiết. Để tạo cầu thang trong 3D, nhớ đặt mặt phẳng làm việc Workplan trong mặt bằng, nếu không Revit sẽ cảnh báo.

Hiểu về các tham số và vị trí của chúng

Các tham số của cầu thang có thể gây rắc rối. Bởi vì loại stair type bao gồm ba loại cấu kiện phụ.

STAIR TYPE

Kiểm soát các quy định về kích thước của cầu thang, giống như chiều cao bậc, chiều sâu bậc và chiều rộng bậc. Trong Stair Type, bạn sẽ tìm thấy mục Run Type, Landing Type và Support Type.

RUN TYPE

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa độ dày bậc (Tread Thickness), thiết lập mép bậc (Nosing Length). Bạn có có thể thiết lập độ dày bậc đứng (Riser Thickness) và thiết lập độ nghiêng (slanted). Bạn cũng có thể thiết lập vật liệu cho chúng.

LANDING TYPE

Mặc định lựa chọn này giống Run Type, bỏ chọn phần Same as Run để tùy biến.

SUPPORT TYPE

Chọn loại support là Carriage hay Stringer.

Mặc định Landing (chiếu nghỉ) được tạo tự động

Nếu bạn vẽ hai thang gần nhau, Revit sẽ tự động tạo landing liên kết hai thang. Bạn có thể bỏ chọn tính năng này khi tạo thang.

Landing ở phía trên hay chân thang không được tạo tự động mà phải tạo bằng tay. Sử dụng Landing Component và chọn Create Sketch, sau đó vẽ đường bao của Landing.

Điều chỉnh Designed Number of Risers để thay đổi độ dốc của thang

Mặc định, Designed Number of Risers sẽ bằng với số bậc ít nhất bạn cần. Tuy nhiên bạn có thể tạo nhiều bậc hơn để thang thoải hơn. Đừng bao giờ đặt số bậc thang ít hơn tính toán tối thiểu, nếu không bạn sẽ nhận được cảnh báo từ Revit.

Điều chỉnh Actual Tread Depth kéo dài thang

Thay vì tạo thêm bậc, bạn có thể đặt giá trị lớn hơn cho Actual Tread Depth để thang thoải hơn. Thay đổi giá trị này sẽ khiến thang dài hơn. Đừng đặt số nhỏ hơn giá trị Minumum Tread Length.

Điều chỉnh Begin with Riser và End with Riser

Chọn loại lan can khi tạo thang

Chọn loại Support Type là Cariage hay Stringer

Carriage Support ở bên dưới thang, chạy theo hình dạng của thang. Đây là loại thường được sử dụng trong thang gỗ dân dụng. Còn Stringer Support, thì ở trên và dưới thang, thường gặp ở thang kim loại.