Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Ông Địa Trung Thu Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Hoạt Động Vẽ Ông Trăng Đêm Trung Thu

Hoạt động Vẽ ông trăng đêm trung thu I. Mục đích yêu cầu – Kiến thức: Trẻ biết vẽ ông trăng đêm trung thu ngoài ra còn có…

Hoạt động Vẽ ông trăng đêm trung thu

I. Mục đích yêu cầu

– Kiến thức: Trẻ biết vẽ ông trăng đêm trung thu ngoài ra còn có sao, mây ….

– Kỹ năng: Rèn trẻ sử dụng các nét cong tròn, cong lượn, nét xiên để vẽ nên các chi tiết cho bức tranh

– Cô: Tranh mẫu bầu trời đêm trung thu có trăng, sao.

HĐ 1: Quan sát – trò chuyện

Cho trẻ đọc thơ “Trăng sáng” (lớp đọc 1 lần)

– Bài thơ nói về nội dung gì ?

– Bầu trời khi trăng sáng có những gì ?

– Các con xem tranh vẽ gì ? (trẻ quan sát, nhận xét)

– Bầu trời có những gì ? (trẻ nhận xét)

– Trăng có dạng hình gì ? Sao có dạng hình gì ? Mây có dạng hình gì ? (trẻ nhận xét)

– Ngoài ra trong tranh còn có gì nữa ?

– Hôm nay cô cho các con “Vẽ ông trăng đêm trung thu” (Trẻ nhắc lại tên đề tài)

HĐ 2: Đàm thoại hướng dẫn trẻ vẽ

– Các con vẽ trăng bằng nét gì ? (Nét cong tròn khép kín)

– Các con vẽ ngôi sao bằng những nét gì ? (Kết hợp bởi những nét xiên)

– Đám mây vẽ bằng nét gì ? (Nét cong lượn)

– Các con còn muốn vẽ thêm gì nữa trong bầu trời đêm trung thu ? (2 – 3 trẻ nêu ý kiến sáng tạo)

– Cô cho trẻ về chỗ ngồi vào bàn thực hiện (Cả lớp thực hiện)

– Cô quan sát khuyến khích, gợi ý trẻ sáng tạo

– Nhắc nhở trẻ không tô màu lem ra ngoài

– Cô cho trẻ trưng bày sản phẩm theo tổ

– Cho trẻ nhận xét (4 trẻ nhận xét 4 tổ).

– Cô nhận xét, khuyến khích những trẻ có nhiều sản phẩm

……………………………………………………………………………………….

Cách Làm Đèn Ông Sao Bằng Giấy Cực Đẹp Cho Bé Vui Trung Thu

Cách làm đèn ông sao bằng giấy

Nguyên vật liệu cần có để làm đèn ông sao bằng giấy

Giấy bìa màu

Thước kẻ + bút

Thước đo độ + băng dính hai mặt

Dây buộc

Hướng dẫn cách làm đèn ông sao bằng giấy

Bước 1: Để lựa chọn mẫu giấy các ban có thể in hình bên và phóng to lên, sau đó vẽ lên bìa màu và dùng kéo cắt theo để được một cánh sao. Các bạn có thể cắt thành 5 cánh hoặc nhiều hơn theo ý thích của bạn.

Để vẽ cánh sao các bạn vẽ một tam giác tù sau đó vé thêm một tam giác khác đối xứng với tam giác thứ nhất qua cạnh huyền. Tiếp tục vẽ một tam giác thứ 3 sao cho đối xứng với tam giác thứ 2 qua cạnh trên cùng và vẽ tiếp tam giác thứ 4 đối xứng với tam giác thứ 3 qua cạnh huyền. Như vậy, các bạn đã vẽ được 4 ngôi sao liên tiếp nhau và có hướng đối xứng từ trên xuống dưới. Tiếp theo các bạn vẽ đường biên giấy để dán bằng cách kẻ các đường thẳng song song nhau và tự điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp nhất.

Bước 2: Tiếp tục, thực hiện cách làm đèn ông sao bằng giấy siêu dễ tại nhà, với mỗi cánh sao vừa cắt được ở trên các bạn vẽ các hoa văn trang trí theo ý thích của mình sao cho phần hoa văn hiện lên trước mặt đèn ông sao. Sau đó, dùng dao dọc giấy cắt khoét rỗng các hoa văn đã vẽ.

Nếu chưa thành thạo vẽ hoa văn các bạn chỉ cần dùng bấm lỗ tạo các chấm bi lỗ hổng trên cánh sao hoặc dùng hình tam giác lớn nhỏ sát cạnh nhau cũng được. Sau đó, dùng dao trổ rạch các đường gân gập nếp tại các cạnh của các hình tam giác trên mỗi cánh sao.

Bước 3: Sau khi gấp nếp, các bạn cuộn cánh sao phẳng sao cho tạo thành cánh sao 3D, dán cạnh đầu cuối của cánh sao vào nhau và dùng băng dính hai mặt dán dọc các biên giấy. Tương tự như vậy, các bạn tiếp tục dán các cánh còn lại với nhau bằng băng dính hai mặt.

Bước 4: Tiến hành dán 5 cánh sao liên hoàn với nhau là các bạn đã hoàn thành xong cách làm ông sao bằng giây nhanh và đẹp nhất rồi. Khi thắp nến ánh sáng lọt qua những hoa văn tạo nên những chiếc đèn ông sao tuyệt đẹp và lung linh trong ngày Tết Trung thu.

Tranh Vẽ Trung Thu Thuần Việt Của Phạm Hoan

Tranh vẽ Trung Thu thuần Việt của Phạm Hoan là một nét đẹp đặc trưng của người Việt, không pha tạp bởi những văn hóa Trung Hoa mà lâu nay chúng ta thường sử dụng trong việc thiết kế in ấn.

Tranh vẽ Trung Thu thuần Việt của Phạm Hoan Cả nhà đều lo, Bố mua ô tô Mẹ mua bánh dẻo. Bà thì khéo léo gọt bưởi, gọt hồng, Làm con chó bông, Bày lên mâm cỗ.

Bé vui hớn hở Nhận quà: Cảm ơn! Bé càng xinh hơn Trung thu của bé!

Mâm cỗ rằm tháng tám được bày dưới ánh trăng.

Đêm thu em rước đèn ông sao, em rước đèn đi khắp đồng quê

Tranh vẽ Trung Thu thuần Việt của Phạm Hoan

Đèn lồng ông sao, đèn lồng cá chép

Phố phường rộn ràng rằm tháng tám đã về.

Chú bộ đội canh gác…

Đào Viên

Cách Tắm Cho Ông Thần Tài, Thổ Địa Như Thế Nào?

Thông thường, việc tắm cho Thần Tài – Ông Địa gia chủ có thể thực hiện vào ngày nào cũng được nhưng cũng có những ngày bắt buộc phải tắm cho Thần Tài như ngày vía Thần Tài (ngày mồng 10 tháng giêng âm lịch hàng năm).

Hoặc giả gia chủ nên lựa vào ngày rằm mồng một hàng tháng để tắm cho Thần Tài – Ông Địa rồi lau dọn bàn thờ Thần Tài thật sạch sẽ, thắp nén nhang khấn cáo với thần tài – thổ địa về hưởng hương hoa quả lễ vật.

Đơn giản mà thành tâm hơn là dựa vào từng vị trí thờ cúng mà xem tượng Thần Tài – Thổ Địa có bám bụi nhiều hay không thì có thể thường xuyên tắm cho 2 Ngài mỗi ngày để bàn thờ, tượng luôn sạch sẽ. Đó cũng là cách thể hiện sự trân trọng, thành kính mà gia chủ dành cho ngài.

Trước khi tiến hành tắm cho Thần Tài – Ông Địa gia chủ nên thắp nhang cáo khấn với các vị thần về việc mình sắp làm. Sau đó chuẩn bị nước để tắm cho Thần Tài. Thông thường, trong dân gian phổ biến 2 loại nước được dùng để tắm cho Thần Tài là:

– Nước hoa bưởi

– Nước gừng pha rượu

Cả 2 loại nước này đều mang hương thơm đặc trưng và có khả năng tẩy uế, loại bỏ bụi bặm cho tượng, lấy lại sự thanh khiết thuần túy cho bàn thờ Thần Tài của cửa hàng, công ty.

Những lưu ý cần biết khi pha nước tắm cho tượng Thần Tài, Thổ Địa

Khi pha nước tắm cho tượng Thần Tài gia chủ cần lưu ý những điều sau:

– Nước tắm Thần Tài cần được đựng trong thau chậu sạch, tốt nhất nếu có thể gia chủ nên dùng riêng

– Khăn dùng để tắm Thần Tài là khăn sạch, dùng riêng để tắm cho Thần Tài, tuyệt đối không dùng chung với mục đích khác

– Nước là nước sạch không dùng nước ở ao, hồ, sông, suối gây mất đi sự trang nghiêm, tôn kính

– Nước đun sôi để đến khoảng 40 độ C rồi cho hoa bưởi hoặc gừng pha rượu vào

Cách tắm cho ông thần tài, thổ địa như thế nào?

Muốn biết Cách tắm cho ông thần tài, thổ địa như thế nào? đúng thì hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên gia chủ nên thắp nhang cúng khấn về việc mình định làm, không cần quá cầu kỳ chỉ cần thật lòng trình bày về việc sắp làm.

Bước 2: Lấy tượng Thần Tài mang đến vị trí sạch sẽ tiến hành tắm cho ngài bằng chậu nước đã pha sẵn.

Bước 3: Lấy khăn đã được chuẩn bị sẵn để lau rửa tượng, cẩn thận, kỹ càng và phải sạch sẽ.

Bước 4: Sau khi tắm xong thì đem tượng đến nơi khô, có ánh sáng thì càng tốt để tượng khô tự nhiên.

Thực hiện đầy đủ theo hướng dẫn Cách tắm cho ông thần tài, thổ địa như thế nào? theo 4 bước trên thì gia chủ hãy đặt tượng lại vị trí cũ. Trong thời gian chờ tượng khô thì nên dùng khăn lau các vật thờ cúng, bàn thờ cho sạch sẽ, thoáng đãng.

Mời quý khách tham khảo 4 bộ bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa được yêu thích nhất tại KHÔNG GIAN GỐM Bộ bàn thờ men xanh vẽ thường Bộ bàn thờ men xanh vẽ kỹ Bộ bàn thờ men rạn đắp nổi Bộ bàn thờ men ngọc

Có đầy đủ mọi kích thước bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa cho quý khách lựa chọn

Tùy thuộc vào kích thước và điều kiện tài chính gia đình mà gia chủ có thể thêm hoặc bớt vật dụng thờ cúng. Nhưng dù bàn thờ thần Tài gồm những gì thì cũng không thể thiếu bát hương, lọ hoa, kỷ chén thờ và mâm bồng.

được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn bàn thờ, đồ thờ cúng bằng gốm sứ Bát Tràng đẹp và chất lượng hãy đến một trong những cửa hàng của chúng tôi:

Showrooms 1: 98 Võ Thị Sáu, Tân Định, Quận 1, HCM Showrooms 2: 21 Cộng Hòa, Phường, Quận Tân Bình, Tp HCM Showroom 3: Số 2-4-6 Chế Lan Viên, Phường tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. HCM Showrooms 4: 021 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, Quận 7 – Tp HCM Showrooms 5: 351 Bạch Đằng, F15, Quận Bình Thạnh, Tp. HCM Showrooms 6: 863 Trường Chinh, Tây Thạnh, Tân Phú, chúng tôi Showrooms 7: 27b Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng Showrooms 8: Tòa Nhà Không Gian Gốm, Khu Công Nghiệp Bát Tràng Showroom 9: #55B Street 122, Sangkat Phsar Depo 3, Khan Toul Kok, Phnom Penh, Cambodia

KHÔNG GIAN GỐM hân hạnh là đại lý gốm sứ Bát Tràng uy tín được khách hàng trên toàn quốc tin dùng. Đến đây, bạn sẽ chọn được những bộ đồ thờ Bát Tràng bày biện trên bàn thờ thần Tài phù hợp với nhu cầu cùng giá thành hợp lý.

Đội ngũ nhân viên tận tình và chu đáo của chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn chọn những món đồ thờ cúng ưng ý. Chắc chắn KHÔNG GIAN GỐM sẽ làm hài lòng mọi nhu cầu của gia đình bạn.