Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Ông Cụ Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Ông Cụ Vẽ Tranh Bác Hồ

Bốn năm qua, những câu chuyện sinh động về cuộc đời Bác Hồ lần lượt đến tay các em học sinh tỉnh An Giang qua tranh của Cụ Lê Văn Đồng.

Ngày qua ngày, với cây bút chì 2B, Cụ Lê Văn Đồng, 82 tuổi, ở thị trấn Tri Tôn (Tri Tôn, tỉnh An Giang) vẫn tỉ mẫn câu chuyện về Bác qua những bức tranh

Người vẽ tranh và kể chuyện về Bác

Cụ là Lê Văn Đồng, năm nay 82 tuổi, ở Thị trấn Tri Tôn (Tri Tôn, tỉnh An Giang). Hơn bốn năm qua, cụ đã vẽ tặng gần 400 bức tranh về Bác Hồ. Mỗi bức tranh là một câu chuyện được cụ sưu tầm, tỉ mẫn kể lại bằng nét bút.

Cụ nói: “Bác Hồ và Bác Tôn là hai người mà cụ ngưỡng mộ nhất. Cụ học được nhân cách sống và nhiều điều bổ ích qua hai người bạn lớn này”. Và rồi, từ khi nào không biết, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã in sâu vào trong lòng cụ.

Một buổi chiều năm năm về trước, khi nghe đứa cháu ngoại ê a đọc bài thơ: “Nhà em treo ảnh Bác Hồ…”, cụ vừa nghe cháu đọc, vừa dò từng chữ cho đứa cháu, bất chợt nhìn thấy tấm ảnh Bác Hồ trong sách giáo khoa, cụ nãy ra ý định vẽ tranh về Bác.

Lúc đầu, nét vẽ còn rất cứng, không giống Bác tý nào cả. Và rồi cụ nghĩ ra cách mua giấy rô ki, kẽ từng ô vuông trên giấy vẽ đồng thời cũng kẻ từng ô vuông trong tấm ảnh thật. Từ đấy, cụ nắn nót những nét chì 2B, ngày qua ngày, miệt mài với niềm vui tuổi già, bức vẽ đầu tiên đã hoàn thành và đứa cháu ngoại rất thích. Từ đó, niềm đam mê vễ tranh về Bác theo cụ cho tới giờ.

Trên chiếc bàn nhựa này, la liệt giấy A4, bút chì 2B, cục gôm, thước, mắt kính lão và không bao giờ thiếu những tấm ảnh Bác.

“Đây, bức ảnh Bác Hồ tát nước với bà con nông dân. Bác chúng ta rất gần gũi với dân, như vậy mới biết được dân tình ra sao, dân phản ánh điều gì chứ? Còn đây là tấm ảnh Bác đi thăm thương binh… Mỗi tấm ảnh là một bài học”. Trong căn phòng tập thể ở huyện Tri Tôn (An Giang), cụ say sưa kể một cách rành rọt nội dung những tấm ảnh về Bác đã được cụ vẽ lại. Trên chiếc bàn nhựa bên cạnh, la liệt giấy A4, bút chì 2B, cục gôm, thước và không bao giờ thiếu những tấm ảnh Bác.

Bức tranh, câu chuyện về Bác thấm vào lòng những em học sinh

Cụ Đồng bộc bạch: “Qua các bức ảnh, tui học được nhiều đức tính ở Bác như việc Bác gần gũi với nhân dân, với chiến sỹ, sống chan hòa giản dị… Giờ tui phổ biến cho mọi người những bài học đó”. Và cũng từ đó, cụ muốn những em thiếu niên, nhi đồng quê hương của cụ cũng học tập và làm theo tấm gương của Bác. Thế là hành trình tặng tranh về Bác cho các trường học trong địa bàn An Giang được cụ thực hiện. Qua những bức tranh về Bác, cụ mong muốn các em học sinh có thể học tập những phẩm chất cao quý của Bác, hiểu hơn cuộc đời cách mạng và tấm lòng của Bác.

Những bức tranh về Bác sinh động như ảnh chụp. Cụ ân cần kể cho các em học sinh những câu chuyện về Bác qua tranh

Không chỉ tặng tranh, mà tại những nơi mang tranh đến tặng cụ còn kể những câu chuyện về Bác để mọi người cùng nghe. Đặc biệt nhất là tại các trường học, cụ đi từ trường này đến trường khác để tặng tranh và kể chuyện cho các cháu học sinh. Nhiều trường còn mời cụ Đồng đến nói chuyện cho các em học sinh như một tiết học ngoại khóa của trường…

Tô Mỹ Hân, HS trường THCS Tri Tôn (huyện Tri Tôn) đã thổ lộ tâm sự của mình khi nghe Cụ Đồng kể chuyện về Bác: “Em đã học tập được thêm nhiều về đức tính giản dị của Bác như Cần – Kiệm – Liêm – Chính – Chí – Công – Vô – Tư, và lòng yêu thương con người….”.

Cả lớp chăm chú theo những câu chuyện về Người qua giọng kể chuyện hóm hĩnh của cụ.

Hy vọng rằng cụ Đồng luôn dồi dào sức khỏe để có nhiều bức tranh hơn nữa về Bác. Hy vọng rằng qua những hình ảnh về cuộc đời cách mạng của Bác được cụ Đồng phác họa lại bằng tranh, các em học sinh sẽ cố gắng học tập thật tốt, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

· Bài và ảnh: Thùy Dung

Ông Cụ Vẽ Tranh Kể Chuyện Cho Cháu

Di cư từ Hàn Quốc, ông Chan Jae Lee sống cùng vợ, bà Marina và hai con ở Brazil từ năm 1981. Khoảng 5 năm trước, ông Chan nghỉ hưu ở tuổi 72 với những cơn đau kéo dài và nhiều vấn đề sức khỏe khác do thiếu vận động.

Sau khi nghỉ hưu, công việc duy nhất của ông mỗi ngày là chăm sóc hai đứa cháu ngoại Arthur và Allan trong khi vợ chồng con gái ông đi làm. Mọi chuyện vẫn ổn cho đến khi các con ông quyết định di cư đi nơi khác, một người chuyển đến New York và một người quay lại Hàn Quốc.

Không còn được chăm sóc con cháu, ông Chan hầu như không có việc gì khác để làm. Điều này khiến gia đình ông, đặc biệt là người con trai, Ji Lee, rất lo lắng cho sức khỏe thể chất và tâm hồn của bố.

Một ngày, anh Ji nhớ ra rằng khi còn bé, ông Chan đã vẽ cho anh và chị gái rất nhiều. Anh và bà Marina quyết định cổ vũ ông Chan vẽ trở lại. Ông Chan cho rằng ý tưởng này thật phiền phức và cự tuyệt nó, cho đến khi con trai của anh Ji, Astro được sinh ra.

Ông Chan tự hỏi khi lớn lên Astro sẽ trở thành người thế nào bởi ông sẽ không còn để chứng kiến cháu mình trưởng thành. Và ông quyết định vẽ như một hình thức trò chuyện với các cháu, qua khoảng cách địa lý, giữa Brazil, New York và Seoul, và qua thời gian, hiện tại và tương lai khi ông không còn nữa.

Ông Chan bắt đầu vẽ mỗi ngày. Các bức tranh của ông, cùng với câu chuyện được viết bởi bà Marina và dịch bởi hai con, được chia sẻ trên trang Instagram, Drawings for my Grandchildren.

Qua những bức tranh dành cho cháu, Drawings for My Grandchildren đã lay động trái tim hàng trăm nghìn người. Gần 400.000 người theo dõi tài khoản của ông Chan. Họ để lại những lời chia sẻ rất riêng tư và đầy cảm động. “Tôi rất vui khi thấy ông có thể truyền cảm hứng cho cháu mình ngay từ khi còn sống. Tôi đã lớn lên mà không có cả ông nội lẫn ông ngoại, và giờ tôi cảm thấy mình như là một người cháu của ông Chan vậy”, một tài khoản chia sẻ.

Rất nhiều khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời ông Chan và bà Marina được chia sẻ qua những bức vẽ. Ông kể về “cuộc chiến vào tháng 6 năm ấy trên ngọn núi kia”, kể về “những giọt nước mắt hạnh phúc của những cầu thủ Hàn Quốc bất chấp việc họ bị loại”, hay “khi cơn gió tháng 5 thổi và ông nhẹ nhàng cầm lấy tay của bà”. Những ký ức của hàng thập kỷ, sống giữa một cuộc chiến, trở thành người di cư, được khắc họa với một sự hoài niệm thật nhẹ nhàng.

Qua những bức tranh, gia đình ông Chan trở nên gần gũi hơn theo một cách không ngờ tới. Anh Ji, qua việc giúp dịch câu chuyện của bố mẹ mình sang tiếng Anh, biết được nhiều hơn về con người họ. Anh cảm nhận một sự nhạy cảm lạ thường nơi bố mẹ mình, về cả sự suy tư và nỗi buồn của người lớn tuổi lẫn những ký ức sống động khi họ còn trẻ.

“Tôi tưởng rằng qua những bức tranh, bố tôi có thể chia sẻ nhiều hơn về những ký ức mà ông từng khó chia sẻ với mọi người. Thế nhưng, bất ngờ thay, ông còn lồng ghép được rất nhiều sự dí dỏm, hài hước của mình vào đó nữa”, anh Ji nói. Anh đã nhớ lại những ký ức của gia đình, từ sự khó khăn của những tháng ngày nhập cư cho đến sự lớn lên của các cháu bây giờ.

Thành công từ những bức tranh vẽ cũng gắn kết gia đình ông Chan bền chặt hơn. Ông Chan và bà Marian đang làm nhiều điều mới mẻ, kiếm được tiền, xuất bản sách và du lịch. Họ có cả một sự nghiệp mới ở tuổi 77. Thành công này của ông bà làm Arther và Allan, hai người cháu ngoại, rất tự hào, đặc biệt mỗi lần ông lên phỏng vấn trên truyền hình.

Còn Astro đang tập vẽ theo ông. Anh Ji và chị gái, qua việc giúp đỡ bố mẹ dịch sang tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha, được nói chuyện và trao đổi nhiều hơn với bố mẹ mình. Sự nghiệp mới này cũng đem lại một nguồn thu nhập cho ông Chan, giúp hai ông bà có thể đến thăm cháu ở New York và Seoul mà không còn phải lo lắng về tài chính.

Trên tất cả, Drawings for my Grandchildren là câu chuyện về tuổi già, về thời gian và ký ức, thứ mà tất cả mọi người đều trải qua.

Phan Nghĩa (Theo Hyperallergic)

Cách Vẽ Ông Già Noel, Tô Màu Hình Ông Già Noel Đơn Giản Mà Đẹp

Hướng dẫn cách vẽ ông già Noel

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta sẽ vẽ một hình bầu dục để phác thảo đầu của ông già Noel.

Bước 4: Sau khi vẽ xong, bạn xóa những đường thừa và đường cong ở dưới hai bên ria mép đi.

Bước 5: Vẽ một đường lượn sóng dạng vỏ sò bao quanh phần đầu để tạo thành râu của ông già Noel.

Bước 6: Vẽ hai đường cong theo chiều dọc kéo dài từ phần râu xuống dưới để tạo thành đường viền ngoài cơ thể, sau đó, bạn nối hai đường cong dọc này bằng một đường cong ngang. Xung quanh phía dưới của hình, bạn vẽ thêm một đường dài dạng vỏ sò, như vậy là chúng ta đã phác thảo xong phần thân của ông già tuyết rồi.

Bước 7: Tiếp theo, chúng ta sẽ phác thảo phần cánh tay của ông già tuyết bằng một đường cong dài, vòng từ vai và vào thân. Sau đó, bạn vẽ thêm một đường cong ngắn hơn để tạo thành phần bên kia của cánh tay là được.

Bước 8: Xóa các nét thừa đi là ông già Noel của chúng ta sắp thành hình rồi.

Bước 9: Bây giờ, chúng ta vẽ phần vòng bít của tay áo bằng cách vẽ một loạt các đường nối ngắn, cong.

Bước 10: Bây giờ, chúng ta vẽ phần bàn tay bằng một đường cong, thêm chi tiết nơi ngón tay cái và ngón tay gặp nhau bằng cách vẽ một đường cong ngắn.

Bước 11: Xóa các chi tiết thừa sau đó bạn vẽ một hình chữ nhật tròn ở một bên của thân để tạo thành khóa thắt lưng. Tiếp theo, bạn hãy vẽ một hình chữ nhật tròn nhỏ hơn trong vòng đầu tiên, sau đó, vẽ một tập hợp các đường song song kéo dài sang hai bên để tạo thành thắt lưng cho ông già Noel.

Bước 12: Tiếp theo, bạn hãy vẽ một đường lượn sóng bên dưới bàn tay để làm phần đầu của chiếc bao tải mà ông già Noel thường mang theo. Sau đó, bạn vẽ một đường cong kéo dài từ tay ông già tuyết, vòng qua vai và kết thúc ở dưới cùng như trong hình. Rồi bạn vẽ thêm một đường cong ngắn hơn kéo dài từ tay và qua vai rồi xóa các chi tiết thừa đi là ta sẽ có được như hình.

Bước 13: Vẽ ba đường cong ngắn xuống phía dưới để tạo thành chân của ông già Noel sau đó nối chúng bằng các đường cong dạng vỏ sò. Sau đó bạn vẽ thêm một đường cong vỏ sò nữa ở bên dưới và nối các đường lại với nhau để tạo thành vòng bít cho chân của ông già Noel.

Bước 14: Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành vẽ giày cho ông già Noel như hướng dẫn trên hình.

Bước 15: Vẽ cánh tay khác của ông già Noel bằng cách kéo dài một đường cong dài từ vai kèm theo một vòng tròn nhỏ làm tay và sử dụng một đường sò để tạo thành vòng bít tay áo. Sau khi vẽ xong bạn xóa các chi tiết thừa đi.

Bước 16: Sau đó, chúng ta sẽ tiến hành vẽ mũ cho ông già Noel. Trước hết, bạn vẽ phần bông trên mũ bằng cách sử dụng một đường sò bao quanh đầu của ông già tuyết rồi vẽ một hình tam giác cong để tạo hình chiếc mũ Noel quen thuộc. Tiếp đến, bạn vẽ một vòng tròn để tạo thành quả bóng ở cuối mũ.

Bước 17: Cuối cùng, chúng ta vẽ thêm mắt, mũi, miệng cho ông già Noel là đã hoàn thành bức vẽ rồi.

Video dạy vẽ ông già Noel

Một số mẫu hình ông già Noel cho bé tô màu

Bên cạnh hướng dẫn cách vẽ ông già Noel cho các bé trong dịp lễ Giáng Sinh, bạn cũng có thể in những mẫu hình tô màu ông già Noel có sẵn để cho các bé tập tô. Việc vẽ tranh, tô màu hình ảnh không chỉ giúp các bé thư giãn mà đó cũng là một cách để phát triển óc sáng tạo, trí thông minh cho trẻ nhỏ.

Cách Mở Paint Trong Windows 7, Open Công Cụ Vẽ Paint

Cách mở Paint trên Windows 7 như thế nào? Làm sao để có thể mở Paint trên Windows 7 một cách nhanh chóng và thuận tiện để viết chữ lên ảnh hay chỉnh sửa ảnh nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở Paint trên Windows 7 để thực hiện các chức năng như viết chữ lên ảnh hay chỉnh sửa ảnh.

Paint là công cụ xử lý ảnh cơ bản trên hệ điều hành Windows, với Paint chúng ta có thể nhanh chóng thực hiện các thao tác như viết chữ lên ảnh, vẽ hay thậm chí là chỉnh sửa hình ảnh.

Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn cách mở Paint trên Windows 8, 8.1, tin rằng những bạn sử dụng Windows 8 ,8.1 sẽ dễ dàng thực hiện được điều này. Tuy rằng ở Windows 8, 8.1 công cụ Paint khá khác nhưng vẫn đáp ứng được các như cầu sử dụng như ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh hay viết chữ lên ảnh.

Cách mở Paint tron Windows 7

Cách 1: Sử dụng truy cập nhanh từ My Computer.

Tại cửa sổ My Computer, chép đường dẫn %windir%system32mspaint.exe vào thanh địa chỉ như hình dưới. Sau đó ấn Enter, ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Paint.

Cách 2: Mở Paint bằng cách tìm kiếm ứng dụng trên Start menu

Bước 1: Ấn chọn vào Start Menu hoặc ấn chọn phím Windows.

Bước 2: Điền chữ Paint vào mục Search programs and files. Ngay lập tức Paint sẽ xuất hiện trên Startmenu. Ấn chọn để sử dụng.

Bước 2: Điền mspaint vào hộp thoại Run sau đó ấn chọn Enter. Ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Paint.

Và đây là giao diện Paint khi chúng ta mở thành công với 3 cách đã nêu ở trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-paint-tren-windows-7-7578n.aspx Ngoài ra chúng ta cũng có thể cắt, giảm dung lượng ảnh ngay tại công cụ Paint. Với thủ thuật giảm dung lượng ảnh này chúng ta có thể tích kiệm được dung lượng bộ nhớ một cách đáng kể.