Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Ô Tô Ước Mơ Của Em Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Em Vẽ “Ước Mơ Của Em”

Trong mỗi chúng ta, ai cũng có những ước mơ của riêng mình. Với những đứa trẻ cũng vậy, có bé ước mơ trở thành một cô ca sĩ, hay một anh chàng phi công, hay cả những ước mơ nhỏ bé như được ăn một chiếc kem thật ngon, được đến bãi biển cùng gia đình, và có cả những ước mơ tưởng chừng là không thể như đi dưới nước, bay lượn trong không trung hay trở thành siêu nhân để giúp đỡ mọi người… Những ước mơ dù thực tế hay xa vời đều sẽ trở thành hiện thực qua tranh vẽ.

Mọi ước mơ đều đáng được trân trọng bởi biết ước mơ là biết hi vọng, điều đó khiến cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn, chúng ta sẽ phấn đấu để đạt được ước mơ của mình.

Bước 2 : Chia mảng chính phụ, bố cục tranh

Bước 3 : Đẩy sâu vào chi tiết

Bước 4 : Phát triển ý tưởng với không gian

Bước 5 : Chọn chất liệu và tông màu

Bước 6 : Đẩy mạnh tính trang trí với nhiều lớp màu

Bước 7 : Có thể kết hợp với các chất liệu cắt dán và nhũ để tạo sự phong phú cho bức tranh

Bước 8 : Hoàn thiên và lồng khung cho tác phẩm của bạn

Các tác phẩm “Vẽ về ước mơ của em” của học viên tại trung tâm AMiE

Từ 3 đến 5 tuổi là độ tuổi vàng để học năng khiếu. Đặc biệt là học vẽ.

Theo nhiều chuyên gia đánh giá các bậc cha mẹ nên khuyến khích trẻ học tạo hình càng sớm càng tốt vì môn học này giúp trẻ nâng cao khả năng sáng tạo quan sát, phát triển trí não giúp trẻ thông minh hơn, rèn luyện trí nhớ.

Cho trẻ học vẽ sớm giúp trẻ học cách cầm bút, cách phân biệt màu sắc, trái, phải, hình dạng.

Ở độ tuổi này, các bạn nhỏ đã trở nên cứng cáp hơn một chút, đã có thể cầm bút và tập trung lâu hơn.

Với độ tuổi từ 7 trở lên, các bạn nhỏ đã có thể trải nghiệm nhiều chất liệu khác nhau ngoài màu sáp như: sơn, màu nước, màu chì, cắt dán,… và có thể vẽ trên khổ giấy lớn.

Trung tâm AMiE đem đến các khóa học tạo môi trường học tập và rèn luyện các kĩ năng cần thiết cho cả trẻ nhỏ và người lớn. Mỹ thuật là môn học dành cho mọi lứa tuổi, mọi cá nhân có mong muốn tìm hiểu và học hỏi, hay có đam mê với nghệ thuật. Hãy liên hệ ngay với trung tâm AMiE để được tư vấn và nhận những ưu đãi.

Bài 24: Vẽ Đề Tài Ước Mơ Của Em

3 Bài mới: HOẠT ĐỘNG CỦA GV VÀ HSNỘI DUNG BÀI HỌC

* Hoạt động 1: GV giới thiệu bài mới Hướng dẫn HS tìm và chọn nội dung đề tài _ GV đặt câu hỏi + Kể ngành nghề lao động mà em biết?+ Kể các loại hình lao động của HS? + Kể một số công việc lao động trong loại hình lao động chân tay?+ Kể một số công việc lao động trong loại hình lao động trí óc? _ HS trả lời _ GV nhận xét, chốt ý: Ngoài học tập HS còn tham gia lao động cùng gia đình, nhà trường và xã hội để góp phần làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn. _ GV hướng dẫn HS có thể vẽ công nhân lao động ở nhà máy, xí nghiệp, công xưởng hay nông dân làm việc trên đồng ruộng, công nhân khai thác gỗ trên rừng, dân chài đánh cá * Hoạt động 2: Hướng dẫn HS cách vẽ tranh _ GV gợi ý HS chọn đề tài phù hợp vớ nghề ở từng địa phương: đan bồ, làm nón, se nhang, làm rẫy, trồng cây, chăn nuôi, …_ HS nhắc lại các bước vẽ + Bố cục: Có hình chính , hình phụ

+ Hình tượng: Thể hiện được nội dung

+ Màu sắc: Trong sáng, hài hoà

* Hoạt động 3: Hướng dẫn HS làm bài _ GV gợi ý HS một số đề tài cụ thể + Về học tập + Lao động trên đồng ruộng + Vệ sinh môi trường + Trồng cây …_ GV gợi ý HS tìm những hình ảnh cho nội dung tranh của mình I.và chọn nội dung đề tài

II. Cách vẽ 1. Tìm nội dung

2. Phác bố cục

3. Vẽ hình

4. Vẽ màu

III. Luyện tập Em vẽ một bức tranh đề tài lao động theo ý thích

4. Câu , bài tập cố: _ GV chọn một số bài vẽ nhận xét + Nội dung có đúng đề tài gay chưa? + Hình vẽ có minh hoạ cho nội dung của tranh chưa? + Màu sắc như thế nào? Màu sắc có làm nổi bật trong tâm bài vẽ chưa? _ HS nhận xét _ GV nhận xét, chốt ý 5. Hướng dẫn HS tự học: _ Hoàn thành bài vẽ _ Sưu tầm tranh đề tài lao động _ Chuẩn bị bài 22 : “Vẽ tranh cổ động”+ Sưu tầm tranh ảnh cổ động+ Giấy vẽ, bút chì, tẩy, màu V. RÚT KINH NGHIỆM :

* GIÁI ÁN 2 – LỚP 8BÀI 24 – Tiết CT: 24Ngày dạy: VẼ TRANH ĐỀ TÀI ƯỚC MƠ CỦA EM I. MỤC TIÊU: a.Kiến thức: HS biết cách khai thác nội dung đề tài ước mơ của em b.Kĩ năng: HS vẽ được một bức tranh thể hiện ước mơ theo ý thích c. Thái độ: Giáo dục cho HS ý thức học tập để thực hiện ước mơ II. TÂM: _ HS vẽ được một bức tranh thể hiện ước mơ theo ý thích III. CHUẨN BỊ: a. Giáo viên: _ Sưu tầm tranh ảnh về ước mơ _ Tranh của HS năm trước _ Hình gợi ý các bước vẽ tranh b. Học sinh: _ Giấy vẽ, bút chì, tẩy, màu _ Sưu tầm tranh ảnh về ước mơ IV. TIẾN TRÌNH: 1. Ổn định tổ chức và diện: 2. Kiểm tra : _ GV kiểm tra bài vẽ cổ động _ HS nhận xét về: + Bố cục: Mảng hình, mảng chữ + Hình ảnh: hình, tượng trưng + Màu sắc: Tượng trưng, ấn tượng _ GV nhận xét, điểm 3. Bài mới:HOẠT ĐỘNG CỦA GV VÀ HSNỘI DUNG BÀI HỌC

* Hoạt động 1: Hướng dẫn HS tìm và chọn nội dung đề tài _ GV cho HS xem một số tranh vẽ đề tài “Ướ mơ của em” _ GV: Em có mong muốn gì cho bản thân, gia đình, xã hội?_ GV: Ước mơ có thực hiện được không? Vì sao?_ GV: Em sẽ làm gì để thực hiện được ước mơ của mình?_ GV giải thích: Ước mơ là khát vọng của mỗi người ở mọi lứa tuổi như: sống hạnh phúc, mạnh khoẻ,

Mẫu Tranh Cuộc Thi Vẽ Chủ Đề Chiếc Ô Tô Mơ Ước

Ngày 12/08/2020 – Công ty Ô tô Toyota Việt Nam cùng hệ thống đại lý Toyota trên toàn quốc, phối hợp với Báo Nhi Đồng chính thức phát động Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” lần thứ 10.

“Chiếc ô tô mơ ước” từ lâu đã trở thành một sân chơi bổ ích và lý thú, giúp khơi dậy niềm đam mê đồng thời tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu với bạn bè quốc tế. Các thí sinh sẽ thể hiện năng khiếu hội họa, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú về một chiếc ô tô hoặc một phương tiện giao thông hiện đại với nhiều tính năng đặc biệt, an toàn và hữu ích trong tương lai.

Cuộc thi năm nay tiếp tục được tổ chức dành cho các em học sinh dưới 16 tuổi trên cả nước ở 3 nhóm tuổi (dưới 8, 8-11 và 12-15 tuổi) tại 2 vòng thi.

Cấp Quốc gia: Thí sinh gửi bài dự thi từ nay đến hết ngày 27/11/2020. Kết quả của cuộc thi dự kiến sẽ được công bố vào tháng 1/2021.

Cấp Quốc tế: Ban tổ chức sẽ chọn ra những bức tranh xuất sắc nhất để tham gia Cuộc thi Quốc tế tại Nhật Bản. Kết quả cuộc thi Quốc tế dự kiến sẽ công bố vào tháng 6/2021.

Cuộc thi Vẽ tranh Quốc tế Toyota “Chiếc ô tô mơ ước” được tổ chức thường niên bởi Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản kể từ năm 2004. Tại Việt Nam, kể từ năm học 2011 – 2012, sân chơi bổ ích này đã trở thành một trong những cuộc thi vẽ tranh có quy mô lớn nhất trên toàn quốc, nhận được sự hướng ứng tham gia của đông đảo các em học sinh với khoảng 5 triệu tranh dự thi sau 9 năm tổ chức. Đặc biệt, tại Cuộc thi Quốc tế tổ chức ở Nhật Bản, Việt Nam vinh dự là một trong những quốc gia đạt nhiều thành tích cao với 01 giải Vàng, 01 giải Bạc, 01 giải Đồng và 04 giải Khuyến khích.

Mẫu tranh vẽ chiếc ô tô mơ ước

Tranh vẽ chiếc ô tô mơ ước: chiếc ô tô đưa người đi thăm quan dưới đáy đại dương

Chiếc ô tô phát quà cho thiếu nhi

Chiếc ô tô thăm bố ở đảo xa

Chiếc ô tô làm sạch nước ở hồ Gươm

Chiếc ô tô hoa quả

Chiếc ô tô du lịch

Bài 24. Đề Tài Ước Mơ Của Em

Bài 24. Đề tài Ước mơ của em

Thiết kế giáo án mĩ thuật lớp 8Bài 24: Vẽ tranh:ĐỀ TÀI ƯỚC MƠ CỦA EMNgười soạn: Cao Thị PhượngLớp: Mĩ thuật-ĐịaNỘI DUNG:

/

Tìm và chọn nội dung đề tàiCách vẽThực hànhĐánh giá kết quả học tậpDặn dòGiới thiệu bài+ Chia lớp thành hai đội tham gia trò chơi, mỗi đội cử 5 thành viên tham gia.+ Tên trò chơi: Ước mơ+ Thời gian: 30 giây+ Mỗi bạn trong nhóm hãy ghi một ước mơ mà mình thích nhất+ Đội nào ghi nhanh hơn thì đội đó giành chiến thắng.I.TÌM VÀ CHỌN NỘI DUNG ĐỀ TÀI: Ước mơ là gì – Ước mơ là những mong muốn tốt đẹp của con người trong cuộc sống. – Mỗi người có một ước mơ riêng, có những ước mơ rất nhỏ nhoi nhưng cũng có những ước mơ rất to lớn. Vì vậy, mỗi em hãy chọn cho mình một ước mơ thích nhất để thể hiện vào bài vẽ của mình.Hãy quan sát tranh và trả lời câu hỏi+Bức tranh vẽ về ước mơ gì? Tại sao em biết?Ước mơ thế giới hòa bìnhƯớc mơ làm họa sĩƯớc mơ được vui chơi+ Em có nhận xét gì về hình ảnh chính, hình ảnh phụ trong tranh? + Màu sắc trong tranh được thể hiện như thế nào?+ Hãy cho biết ước mơ của em là gì? Tại sao?

+ Em sẽ dự định vẽ về ước mơ của em như thế nào?→ Để vẽ được một bức tranh đề tài ước mơ của em, thì phải tìm được hình ảnh chính thể hiện được nội dung ước mơ.

II. CÁCH VẼ:Nhóm 1: Ghi tên các bước bài vẽ tranh đề tài.Nhóm 2: Sắp xếp các bước bài vẽ tranh đề tài.Bước 1: Tìm bố cụcBước 2: Vẽ hình bằng nét thẳngBước 3: Vẽ chi tiếtBước 4: Vẽ màuBài tập:Hãy vẽ về ước mơ mà em thích nhất trên khổ giấy A4.CỦNG CỐ:+ Ước mơ của em là gì?+ Tại sao em lại ước mơ như vậy?+ Em sẽ làm gì để biến ước mơ của mình trở thành hiện thực?

Hoàn thành bài vẽ.– Sưu tầm một số mẫu lều trại đẹp.– Chuẩn bị bài 25: Vẽ trang trí: Trang trí lều trại.Dặn dò: