Top 16 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Những Con Vật Sống Dưới Nước / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Tranh Tô Màu Các Con Vật Sống Dưới Nước Cho Bé / 2023

sudo , 11/01/2019 (6272 lượt xem)

Bé thường yêu thích những con vật nào sống dưới nước

Những sinh vật sống dưới nước có vô vàn loài, thế nhưng những loài mà các bé hay bắt gặp trên tivi hay trong sách vở nhiều nhất đó là:

Con vật sống dưới nước ngọt- bao gồm cua, cá, tôm, ốc… những con vật này có kích thước nhỏ, chuyên sống ở ao, hồ, sông, suối… và hầu như trong gia đình các bé đều đã nhìn thầy nếu bố mẹ mua về. Những con vật này khá hiền lành, bé có thể chạm vào và quan sát chúng một cách vô cùng thích thú.

Con vật sống dưới nước mặn- bố mẹ có thể giới thiệu với con các loài vật như: mực, bạch tuộc, cá mập, cá heo…Đây là những loài vật có kích thước lớn, bé hiếm khi được nhìn thấy ở bên ngoài. Chúng được sống tại một nơi gọi là “đại dương”, vốn được biết đến là một nơi vô cùng rộng lớn và đẹp đẽ không chỉ với trẻ em mà còn có cả người lớn.

Con vật sống ở nước lợ cận mặn thường là những con cá có kích thước nhỏ, địa điểm sinh sống là những vùng cửa sông hay đầm.

Những sinh vật biển sẽ giúp cho bé thích thú và dành nhiều thời gian dể tô màu những bức ảnh tôm, cua biển…Bé sẽ tưởng tượng ra một thế giới giữa lòng đại dương và đang thực hiện cuộc phiêu lưu kỳ thú của mình.

Tranh tô màu các con vật sống dưới nước

Theo như những thông tin bên trên, bố mẹ cũng thấy rằng thế giới những con vật dưới nước rất phong phú và đa dạng. Với hình ảnh những con cá heo, mực, bạch tuộc, tôm, ốc…luôn là đề tài để bé thỏa sức tập tô và sáng tạo nên những bức tranh tô màu diệu kỳ.

Với việc tập vẽ tranh tô màu những con vật dưới nước là hình thức giúp cho bé dễ dàng có thể học tập và phát triển tư duy nhanh nhạy nhất. Bé sẽ thích thú và triển khai những ý tưởng, suy nghĩ của mình dưới những bức vẽ đầy màu sắc.

Hình ảnh con tôm cho bé tô màu

Hình ảnh những con vật dưới đại dương làm bé vô cùng thích thú

Một số đầu sách tô màu các con vật dưới nước

Bé trổ tài tô màu: tung tăng dưới nước: Sách được xuất bản bởi nhà xuất bản mỹ thuật, thích hợp giành cho các bé từ 3 tuổi trở lên để khám phá về thế giới đại dương

Bé trổ tài tô màu: Thú cưng trong vườn: Giúp các bé nhận biết màu sắc xung quanh cùng các con vật trong vườn, dưới nước…Sách thích hợp cho bé trên 3 tuổi.

Ngoài ra còn rất nhiều đầu sách tô màu khác, bố mẹ có thể tham khảo tại Shoptretho.

Tạo Hình: Vẽ Con Vật Sống Trong Rừng / 2023

Tạ

o

hì

nh:

Vẽ con vật sống trong rừng

1.Kiến thức:

 -

Trẻ biế

t một số con vật sống trong rừng.

-  Trẻ biết các bộ phận của con vật, biết sử dụng những nét vẽ c

ơ bản để vẽ con vật mà trẻ thích.

2. Kĩ năng:

-Rèn khả năng vẽ của trẻ -Rèn kỹ năng khéo léo của đôi bàn tay.

-Rèn khả năng tô màu cho trẻ

3. Thái độ:

Trẻ

h

ứng thú hoàn thành sản phẩm

 

*

Đồ dù

ng

củ

a cô:

+Tranh

mẫ

u của cô 3 tranh:

Tranh con h

ươu, tranh con voi, tranh con sư tử.

 *

Đồ dù

ng

củ

a

trẻ

Bút màu, vở bé tập vẽ

1)

Ổ

n

đị

nh

tổ chứ

c:

-Cô và trẻ hát: “Ta đi vào rừng xanh”

-Trong rừng xanh xuất hiện những con vật gì?

2)

Nộ

i dung

chí

nh

Hoạt động 1:đàm thoại gợi ý

-Cô cho trẻ quan sát tranh gợi ý.

-Cô đọc câu đố về con sư tử.

+Con s

ư tử có những bộ phận nào?

+Con thấy con s

ư tử có g

ì đặc biệt?

+Muốn vẽ con s

ư tử phải vẽ bộ phận nào trước?

-Cô cho trẻ quan sát con h

ươu cao cổ.

+Con nhìn xem con h

ươu có g

ì đặc biệt?

+Con h

ươu cũng có phần đầu, phần than, đuôi như con sư tử nhưng đầu con hươu th

ì có một cái cổ rất dài này.

+Muốn vẽ được con hươu chúng mình phải vẽ nh

ư thế nào?

-Cô đọc câu đố về con voi.

+Con voi khác con h

ươu như thế nào?

+Vẽ con voi phải vẽ nh

ư thế nào?

-Cô hỏi trẻ về ý t

ưởng thực hiện của trẻ:

+Con thích vẽ con gì?

+Con vật đó có những bộ phận gì?

+Muốn vẽ con vật đó con phải vẽ như thế nào?

-cô hướng dẫn trẻ vẽ

Hoạt động 2:trẻ thực hiện

-Cô cho trẻ về bàn thực hiện .Cô bao quát và gợi ý trẻ còn lúng túng.

– Nhận xét:Cô chọn một số bài vẽ đẹp treo tranh cho cả lớp quan sát.

+Cô hỏi một số tre con thấy bức tranh nào đẹp, vì sao? Con thích bức tranh nào nhất.

+Cô nhận xét lần cuối.

3)

Kế

t

thú

c

:

Nhận xét tuyên d

ương

Ký Họa Những Con Vật Thân Thuộc / 2023

Ký họa những con vật thân thuộc

Ký họa những con vật thân thuộc

Chó hay mèo của bạn sẽ dạy cho bạn biết về thế giới động vật. Chúng có nhiều điểm giống nhau. Bạn có thể biết nhiều về cơ thể học động vật trong các quyển sách viết về đề tài này, nhưng nên nhớ là kinh nghiệm thủ đắc khi phác họa nhanh con chó hay con mèo của bạn sẽ giúp bạn vẽ các con vật khác.

Hãy luôn luôn có sẵn một cuốn sổ ký họa trong tầm tay để sẵn sàng vẽ con vật thân thuộc của bạn trong mọi tư thế. Trong hình trên này: đầu con chó được nghiên cứu dưới nhiều góc độ. Nhiều bức tranh vẽ nhanh trong hai phút có thể cũng quý giá như một nghiên cứu công phu. Vì chúng giúp ta hiểu các hình dạng chủ yếu. Nói tóm lại, nếu bạn có một con thú nuôi trong nhà, hãy nhớ nó là một mẫu thú vị.

Loài ếch này có đôi mắt màu hồng cam: da màu vàng với những chấm nâu, bụng trắng

Một tấm bìa cứng hoàn toàn thích hợp cho việc vẽ con ếch to màu vàng nhạt tìm thấy nơi bậc thềm nhà bạn. Với màu bột pha loãng, tạo những mảng màu đối diện với ánh sáng nhạt hơn mảng màu bên dưới.

Dùng bút chì bôi một cách cẩn thận màu đen vào trong mắt, dưới bụng, trên các nếp da và các đốm.

Ở đây là sừng các dã thú châu Phi. Đối với mỗi ký họa, chỉ dùng một số tối thiểu đường nét và sắc độ. Hãy cầm bút chì của bạn như cầm một cái vặn vít, điều này cho phép chuyển nhanh từ mũi đến cạnh (đối với các đường nét) đến mặt bẹt (đối với các sắc độ).

Trong trường hợp loài hươu, thân giống như một thỏi xúc xích và cổ là một hình trụ thuôn dài. Đầu có hình dáng một quả trứng kết thúc bằng mũi nhọn cho mõm. Tai là những hình elip bẹt ở đáy. Đuôi là một hình tam giác. Đầu gối của hươu nhô ra. Vai của nó giống như những hạt đậu mà phần trên nhô ra trên thân mình.

Ta có thể nói tuổi của con hươu này qua cặp gạc đạt đến kích thước tối đa khi nó gần bốn tuổi. Hươu bơi rất cừ, nhảy lanh lẹn và một vận động viên chạy tốc độ. Hươu có đuôi trắng, có 4 chân dong dỏng cao, và một cái cổ vạm vỡ.

Các ký họa này cho thấy các hình dạng của khỉ. Đầu là một hình tròn; mõm là một hình tròn nhỏ trong một hình tròn lớn hơn. Thân hình giống như một khúc xúc xích. Chân và tay dưới dạng các ống với những nút (noeud) ở vai, khuỷu, cổ tay, ở hông, đầu gối và cổ chân. Bàn tay và bàn chân là những hình chữ nhật có ngón. Cón khỉ đột ở trên to lớn hơn các anh em của nó và đôi tai nhỏ hơn các con khỉ khác. Còn khỉ đầu chó ở giữa có một cái mõm hệt mõm chó và một cái đuôi lớn.

Trong cảnh này, một con tinh tinh trẻ dùng phương tiện chuyển vận truyền thống trong khi tinh tinh cha quan sát. Để phân biệt chúng, con tinh tinh trẻ được vẽ với những sắc màu đậm hơn, tạo nên phần sẫm nhất của bức vẽ. Chân trái sắp sửa bám vào dây leo. Để làm rõ cử chỉ của chân phải giữ dây leo, chiều dài của tay phải được làm rõ nét hơn bằng cách tăng thêm màu sẫm vào mép cánh tay. Người ta phân biệt rõ hệ thống cơ ngực, cũng như các đặc điểm khác của những con vật này.

Trong trường hợp voi, thân là một hình elip mà đỉnh tương ứng với A. Cổ là một ống to. Đầu giống một quả trứng và vòi là một ống thuôn dài. Chân là những hình trụ, gập ở các khớp chân trước và sau. Chân trước nối ở ức và chân sau ở hông.

Tắm bụi:

Để loại bỏ côn trùng và ký sinh quấy rầy, voi “tưới” thường xuyên bằng nước, bùn hay bụi. Đây là cách bảo vệ duy nhất của nó, đuôi của nó quá ngắn để xua bọn ký sinh trùng này.

Để tạo hiệu quả bụi, bạn hãy rắc bụi than vẽ và chà với một bút chì giấy, có chỗ cho nhiều hơn để giả đất và sỏi mà con vật có thể hút vào bằng vòi của nó.

Hướng Dẫn Cách Dạy Trẻ Vẽ Con Vật Dễ Thương / 2023

Vẽ là một hoạt động nên được các bậc cha mẹ cho bé tiếp xúc từ khi còn nhỏ. Hoạt động này giúp trẻ rèn luyện đôi tay và tư duy một cách hiệu quả, từ đó giúp ích cho những kỹ năng khác của bé về sau.

Những bức vẽ của trẻ em thường rất khó hiểu, tuy nhiên, nếu để ý kỹ thì bạn sẽ nhận thấy trong bức tranh của trẻ có những chi tiết lạ được vẽ rất nổi bật. Theo các chuyên gia tâm lý thì đây chính là sự phản ánh thế giới thông qua bộ nhớ của trẻ. Thực tế, các bức tranh vẽ là cách để trẻ thể hiện khả năng quan sát hàng ngày và trẻ sẽ chú ý đến những chi tiết mà người lớn không để ý.

Không phải các nét vẽ của trẻ không có ý nghĩa, chỉ là trong tư duy của người lớn chúng ta chưa có sự thấu hiểu đối với tác phẩm của trẻ. Đối với trẻ, một vòng tròn nhỏ là một đóa hoa, hình người, vài đường kẻ đậm nhạt chính là một căn nhà, vài cái cây…

Các nhà tâm lý học cho biết, những bức tranh mà trẻ vẽ ra chính là cách trẻ lấy từ trong trí nhớ, trí tưởng tượng của mình để vẽ ra những gì mà trẻ nhìn thấy hoặc gặp trong ngày.

Một lợi ích khi dạy trẻ tập vẽ đó là kích thích khả năng tưởng tượng. Sự nhận thức thế giới ở trẻ em rất khác biệt. Nếu như người lớn luôn có những quy tắc để nhìn nhận thế giới thì với trẻ em, thế giới đó lại là một câu chuyện cổ tích với những chi tiết kỳ lạ.

Trẻ nhỏ có sự yêu thích và mong muốn được bày tỏ rất mạnh mẽ, những cảm xúc vui buồn hờn giận của các bé đều rất sống động. Qua đường nét, mềm mại hay gãy khúc, màu sắc rực rỡ hay u buồn…. trẻ đã gián tiếp thể hiện cảm xúc của mình về đối tượng được vẽ ra. Chính vì vậy, hội họa là phương thức giúp trẻ cách thể hiện cảm xúc, quan điểm, tình cảm của mình đối với thứ trẻ tiếp xúc và thể hiện rõ ràng, chi tiết qua giấy bút…

Học vẽ có thể tái hiện lại những điều nằm trong suy nghĩ ra giấy không phải là một quy trình đơn giản, nó đòi hỏi một chút phương pháp và tài năng về hội họa. Quá trình này đòi hỏi mọi phần của não bộ phải hoạt động hết công sức để tuyển chọn, chắt lọc, thay thế những đường nét, bố cục, màu sắc… Do đó, cho trẻ làm quen với hội họa, bé phải hoạt động trí óc rất nhiều, nhưng nó lại không hề nhàm chán như các môn học khác ở trường.

Vẽ tranh giúp trẻ rèn luyện trí nhớ tốt hơn

Khi hoàn thành một bức tranh của chính mình vẽ, bé sẽ có cảm giác đã làm nên được một cái bằng chính sức lực của mình. Nhìn lại tác phẩm nghệ thuật của mình, nhìn thấy thế giới riêng của mình được hiện ra trước mắt và được mọi người công nhận, không bé nào là không cảm thấy hào hứng, phấn khích đem khoe cha mẹ và người xung quanh.

Việc sử dụng màu sắc và các hình khối chính là một cách giúp trẻ tăng cường bộ nhớ và thúc đẩy khả năng quan sát, nuôi dưỡng trí tưởng tượng. Đây là khả năng tư duy hình ảnh, khả năng di chuyển và khả năng sáng tạo mà trẻ không thể học được nếu không vẽ.

Bên cạnh đó, hội họa cũng cung cấp cho con trẻ một phương tiện để vẽ lên suy nghĩ của mình mà có thể với vốn từ vựng còn hạn chế của mình, diễn đạt và miêu tả cho người khác hiểu có lẽ là rất khó khăn.

Khi dạy bé vẽ chú chim non thì đường tròn và đường cong là chủ yếu. Để tập vẽ cho bé, các bạn hãy cho bé vẽ từ từ các nét vẽ cơ bản cho bé, không cần giục bé vẽ thật nhanh vì các bước tập vẽ có người giục bé sẽ rất cuống.

Các nét vẽ cơ bản cho bé trong bài vẽ con cừu non là đường cong gợn sóng như vẽ đám mây. Trong khi tập vẽ cho bé, ba mẹ nhớ để ý rằng dạy vẽ cơ bản cho trẻ em cần rất nhiều kiên nhẫn.

Hình vẽ các con vật dễ thương không chỉ kích thích sự hứng thú của trẻ mà còn giúp trẻ có tư duy tốt hơn khi liên tưởng với hình ảnh con vật trong thực tế.