Cách Vẽ Một Phi Hành Gia

--- Bài mới hơn ---

 • Cô Trò Lớp Vẽ Cầu Vồng Cùng Nhau Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường
 • Một Số Ý Tưởng Độc Đáo Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường
 • Tổng Hợp Các Bức Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường Đẹp Nhất
 • Vẽ Tranh Phong Cảnh Đơn Giản Chỉ Với 3 Bước Hướng Dẫn Chi Tiết
 • Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Môi Trường Đẹp Và Ý Nghĩa
 • Kể từ những năm 1960, hơn 500 người đã du hành ngoài vũ trụ. Yuri Gagarin người Nga đã trở thành người đầu tiên lên vũ trụ trong một nhiệm vụ năm 1961. Các chuyến bay vào vũ trụ ban đầu rất ngắn vì các nhà khoa học không chắc chắn con người có thể sống sót được bao xa khỏi ngôi nhà hành tinh của họ. Ngày nay, một số phi hành gia sống trên trạm vũ trụ trong hơn một năm tại một thời điểm.

  Bạn có biết Từ phi hành gia có nguồn gốc từ các từ Hy Lạp cho “ngôi sao” và “thủy thủ”. Do đó, một phi hành gia là bất kỳ ai đã đi thuyền giữa các vì sao ‘- một người đã bay ra ngoài vũ trụ, vượt ra ngoài bầu khí quyển của trái đất. Các quốc gia khác, như Nga và Trung Quốc, sử dụng các thuật ngữ như phi hành gia , nghĩa là “thủy thủ vũ trụ” và “thủy thủ không gian”, tương ứng.

  Một kinh nghiệm chung của nhiều phi hành gia là ngắm nhìn vẻ đẹp của trái đất từ ​​không gian. Nó thường được mô tả như một viên ngọc, và một cái gì đó để được bảo vệ.

  Bạn có muốn làm cho một thế giới này vẽ một phi hành gia? Quy trình vẽ rất đơn giản với sự trợ giúp của hướng dẫn vẽ từng bước đơn giản này. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, một tờ giấy và một cục tẩy tốt. Bạn cũng có thể muốn sử dụng bút chì màu, bút chì màu hoặc một cái gì đó tương tự như tô màu cho bản vẽ đã hoàn thành của bạn.

  Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Robot, Mặt trăng và Bầu trời đêm.

  Hướng dẫn từng bước để vẽ một phi hành gia

  1. Bắt đầu bằng cách vẽ một vòng tròn. Điều này sẽ giúp bạn phác thảo đầu của phi hành gia.

  2. Vẽ các đường cong ở bên ngoài vòng tròn, tạo thành một đường viền giống như một hình chữ nhật được làm tròn cao.

  3. Xóa các đường dẫn còn lại khỏi vòng tròn.

  4. Vẽ một hình chữ nhật cong bên dưới đầu của phi hành gia. Điều này sẽ tạo thành cơ thể. Bên dưới cơ thể, vẽ hai đường chéo. Giữa các dòng này, vẽ một chữ “V.” lộn ngược Nối các đường bằng các đường ngắn và cong để tạo thành chân của phi hành gia.

  5. Thêm chi tiết cho phù hợp với không gian. Vẽ một tập hợp các đường cong, song song trên mỗi chân để chỉ đầu gối. Sau đó, vẽ một hình dạng không đều ở dưới cùng của chân, làm tròn trên đầu và phẳng hơn ở phía dưới. Những hình dạng này tạo thành bàn chân của phi hành gia.

  6. Thêm chi tiết vào cơ thể của không gian. Vẽ một đường thẳng, nằm ngang ở giữa và gắn nó vào các cạnh bằng các đường cong. Vẽ ba vòng tròn nhỏ bên dưới đường này. Từ hai trong số các vòng tròn, mở rộng các đường cong song song với các cạnh của không gian. Băng hình dạng kèm theo sử dụng các đường cong ngắn.

  7. Xóa các bên của cơ thể của không gian gần mũ bảo hiểm nhất.

  8. Vẽ một đường cong bên dưới mũ bảo hiểm để chỉ cổ, sau đó vẽ cánh tay. Vẽ một đường dài và cong từ dưới cùng của mũ bảo hiểm. Khi đường chạm tới thắt lưng, hãy kéo dài ra phía sau rồi tự nhân đôi nó lại, tạo thành bàn tay. Sử dụng một đường cong khác để phác thảo ngón tay cái và mặt dưới của cánh tay. Lặp lại ở phia đôi diện.

  9. Vẽ một hình vuông nhỏ hơn, tròn trong giới hạn của mũ bảo hiểm. Vẽ một hình bầu dục nhỏ và một hình cong không đều ở một bên để chỉ kính. Phác thảo một hình chữ nhật phía sau phi hành gia; đây là thiết bị hỗ trợ cuộc sống của anh ấy Vẽ một vòng tròn nhỏ ở mỗi bên. Cuối cùng, vẽ một đường cong trên mỗi cánh tay để tách găng tay ra khỏi bộ đồ.

  10. Tô màu phi hành gia của bạn. Ngày nay, hầu hết các quốc gia sử dụng trang phục trắng, nhưng hãy sáng tạo!

  Tại sao không sử dụng các hướng dẫn vẽ khác của chúng tôi để đưa phi hành gia của bạn ra khỏi môi trường thế giới này? Sử dụng hướng dẫn của chúng tôi để vẽ robot, mặt trăng và bầu trời đêm. Mạnh dạn đi nơi không có nghệ sĩ đã đi trước!

   

   

  4.4

  /

  5

  (

  9

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Khuôn Mặt Của Một Người Phụ Nữ
 • Vẽ Một Chiếc Ô Dù Một Cách Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Vẽ Các Chi Tiết Trên Khuôn Mặt
 • Đi Thuyền Trên Sông Hozu
 • Cách Vẽ Ngọn Lửa Và Khói – Hướng Dẫn Vẽ Thực Sự Đơn Giản
 • Bản Đồ Kho Báu Trị Giá Hàng Tỷ Usd Của Phi Hành Gia Nasa

  --- Bài mới hơn ---

 • 20 Thế Kỷ Bản Đồ Thế Giới
 • Bài Giảng Địa Lí 6
 • Một Cách Để Vẽ Bản Đồ Chiến Lược Thương Hiệu
 • 5 Tấm Bản Đồ Cổ Đại Vượt Quá Nhận Thức Ngày Nay
 • Toán Học Với Vẽ Bản Đồ Cổ
 • Trong chuyến bay vào quỹ đạo, phi hành gia NASA Gordon Cooper được cho là đã vẽ bản đồ kho báu ở vùng biển Caribbean và giữ kín bí mật trong suốt hơn 40 năm.

  Theo Daily Telegraph, nhiệm vụ của phi hành gia Gordon Cooper diễn ra chỉ vài tháng sau cuộc khủng hoảng tên lửa Cuba năm 1963. Cooper được đưa lên quỹ đạo Trái đất với các thiết bị phát hiện tầm xa, có thể xác định chính xác các cơ sở hạt nhân trên thế giới.

  Nhưng đó không phải điều duy nhất khiến Cooper chú ý. Phi hành gia NASA phát hiện tín hiệu bất thường ở vùng biển phía nam Caribbean. Tín hiệu không lớn đến mức là ống phóng tên lửa hạt nhân, nhưng rất có thể là những con tàu đắm.

  Cooper phát hiện hơn 100 tín hiệu lạ như vậy, chụp ảnh, ghi chép lại tọa độ. Phi hành gia NASA tin rằng, đó là những con thuyền chở vàng bị đánh đắm trong đoàn thám hiểm của Christopher Columbus.

  Gordon Cooper, một trong những phi hành gia NASA nổi tiếng nhất thời kỳ đó, đã dành 2 thập kỷ để tạo ra tấm bản đồ kho báu, liên kết các tọa độ với nhau. Cooper tin rằng, hàng tỷ USD là giá trị của những kho báu chôn vùi dưới đáy biển.

  Tấm bản đồ đó đã thổi bùng lên cuộc săn tìm kho báu ở vùng biển Caribbean. Kênh Discovery Channel của Mỹ dự kiến sẽ công chiếu bộ phim tài liệu về kho báu mà Gordon Cooper phát hiện trong tuần này.

  “Mọi chuyện nghe thật điên rồ, nhưng đó là tấm bản đồ kho báu từ vũ trụ”, thợ săn kho báu Darrell Miklos, người bạn của phi hành gia Cooper nói.

  Phi hành gia NASA Gordon Cooper (phải), đứng bên cạnh cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy.

  “Tôi nghĩ rằng ông ấy biết mình không còn sống được bao lâu nữa, nên đã cung cấp cho tôi thông tin và nói: Nếu có chuyện gì xảy ra với tôi, hãy đảm bảo rằng anh sẽ hoàn tất công việc này”, Miklos chia sẻ trên Fox News.

  Sau khi nghỉ hưu ở NASA, Cooper giành sự tập trung cho tấm bản đồ kho báu, nhưng chưa có cơ hội đi tìm kiếm kho báu thực sự. Đối với Miklos, hoàn tất công việc này là để tri ân ký ức của người bạn đã mất, và cũng để tận mắt chứng kiến kho báu dưới đáy biển.

  Trả lời trên chúng tôi Miklos nói ông đã thành lập một nhóm các nhà khảo cổ, nhà nghiên cứu để tìm kiếm kho báu. Họ lựa chọn nơi Cooper đánh dấu đặc biệt để tăng khả năng thành công.

  “Gordon đánh dấu vị trí đặc biệt vì đó có thể là nơi kho báu lớn nằm lại dưới đáy biển. Đó là nơi chúng tôi đang tập trung tìm kiếm”, Miklos nói.

  Gia đình Miklos từng tìm thấy nhiều kho báu dưới đáy biển trong quá khứ, bao gồm kho vàng từ các tàu đắm những năm 1960 và 1970.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Chung Giao Diện Của Mapinfo
 • Sơ Bộ Về Bản Đồ Trong Mapinfo
 • Trình Bày Bản Đồ Bằng Mapinfo
 • Tạo File Làm Việc Trong Corel
 • Cách In Tự Động Bằng Autolisp Các Bản Vẽ Trên Model Autocad
 • Cách Tham Gia Chương Trình Người Vẽ Ước Mơ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 24. Đề Tài Ước Mơ Của Em
 • Hướng Dẫn Vẽ Đường Thẳng, Đường Cong Trong Photoshop
 • Chinh Phục Cách Vẽ Đường Thẳng, Đường Cong Hoàn Hảo Trong Photoshop
 • 10 Bước Cơ Bản Giúp Bạn Vẽ Được Đường Cong Hoàn Hảo Trong Photoshop
 • Kế Hoạch Bài Dạy Mĩ Thuật 1 Tuần 11: Vẽ Màu Vào Vở Hình Vẽ Ở Đường Diềm
 • Mục đích chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”

  “Người Vẽ Ước Mơ” là một show giải trí tổng hợp, vừa có tính chất giải trí vui nhộn vừa mang giá trị nhân văn sâu sắc. Những nghệ sĩ tham gia sẽ là người trực tiếp mang đến cho những hoàn cảnh khó khăn bất hạnh nhưng có ý chí vươn lên trong cuộc sống, những giá trị mang ý nghĩa tinh thần lẫn vật chất thực tế, bằng những thử thách, trải nghiệm và công việc mà nghệ sĩ chưa từng làm để đổi lấy những món quà dành cho những hoàn cảnh đó.

  Cụ thể hơn, đây là chương trình từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp các em được đến trường, nhà xập xệ được sửa sang tươm tất, có thêm nghề mưu sinh,… trang trải cuộc sống. Từ đó truyền đi ngọn lửa yêu thương trong cộng đồng người Việt.

  Đối tượng được chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” hướng đến

  Những ai thắc mắc về cách đăng ký chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” chắc hẳn sẽ tiếc nuối vô cùng bởi vì chương trình này không có quy định về đăng ký tham gia. Bởi vì chương trình sẽ khoanh vùng lại từng khu vực và liên hệ với địa phương được khoanh vùng để tìm ra một vài gia đình khó khăn nhất. Sau đó sẽ tiến hành đến xác minh và tìm hiểu về câu chuyện cuộc đời khốn khó của họ. Mục tiêu hướng đến của chương trình này chính là những gia đình phụ nữ đơn thân, trẻ em mồ côi, không được đến đường,… Vì vậy chương trình không có bất kỳ thông báo nào về cách tham gia chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”.

  Thời lượng chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”

  Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” sẽ được phát định kỳ 1 tuần 1 lần ở khung giờ 16h30 trên kênh Todaytv và 20h00 trên kênh Youtv. Mỗi tập của chương trình sẽ có thời lượng là 30 phút và sẽ phát sóng liên tục 48 tập cho mỗi mùa. Chương trình dự kiến sẽ được phát sóng 2 mùa trong năm 2022.

  Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ” cồm có 2 nghệ sĩ làm MC xuyên suốt chương trình là Hứa Minh Đạt – Lâm Vỹ Dạ. Mỗi tập phát sóng sẽ có thêm sự tham gia của 1 đến 2 nghệ sĩ khách mời nổi tiếng như: Huỳnh Lập, Mạc Văn Khoa, Hồ Việt Trung, Jang mi, Châu Đăng Khoa,…

  Chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”

  Trong mỗi tập phát sóng, “Người Vẽ Ước Mơ” sẽ có bố cục gồm 5 phần:

  – Phần 1: Giới thiệu hoàn cảnh nhân vật – Nhân vật là những hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ của cộng đồng.

  – Phần 2: Nghệ sĩ khách mời sẽ được gặp gỡ để hiểu rõ về hoàn cảnh của nhân vật. Sau khi nghệ sĩ biết được hoàn cảnh sẽ nói lên suy nghĩ và muốn làm gì để giúp cho những hoàn cảnh đó.

  – Phần 3: Thực hiện những nhiệm vụ hoặc thử thách do ban tổ chức giao cho để đổi lấy hiện kim. Nghệ sĩ khách mời sẽ được trải nghiệm sống 1 ngày và sinh hoạt trong chính nơi ở của nhân vật có hoàn cảnh khó khăn để thấu hiểu. Những giá trị hiện kim mà những nghệ sĩ khách mời có được sau những thử thách sẽ được tổng kết và được tặng cho nhân vật có hoàn cảnh khó khăn.

  – Phần 4: Nghệ sĩ khách mời sẽ nêu cảm nghĩ sau 1 ngày được trải nghiệm cuộc sống và sinh hoạt trong chính nơi ở của nhân vật có hoàn cảnh khó khăn.

  Đồng hành cùng chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”, mỗi dịch vụ bạn sử dụng tại chúng tôi sẽ góp phần nhỏ mang đến giá trị cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Mời Quý Khán giả đón xem Chương trình lúc 16h30 và 20h tối Thứ 7 hàng tuần trên TodayTV & Youtv!

  SeoulSpa.Vn – Đồng hành cùng chương trình “Người Vẽ Ước Mơ”!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 201 Bức Tranh Vào Chung Kết Cuộc Thi Vẽ ‘chiếc Ô Tô Mơ Ước’
 • Top Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Ước Mơ Của Em Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất
 • Cách Vẽ Tranh Đề Tài
 • Cách Vẽ Nhân Vật Rắn Nerd Dễ Thương Trong Adobe Illustrator
 • Hướng Dẫn Cách Treo Tranh Vẽ Quê Hương Trong Phòng Ngủ
 • Giáo Án Vẽ Người Thân Trong Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Vẽ Chân Dung Người Thân
 • Đăng Ảnh Dạy Tin Học Bằng Cách Vẽ Màn Hình Máy Tính Lên Bảng, Thầy Giáo Được Tặng Món Quà Bất Ngờ
 • Người Thầy Đặc Biệt Quê Thái Bình Và Cách Dạy Vẽ Có 1
 • Tâm Sự Của Người Thầy Dìu Dắt Trẻ Khiếm Thị Vẽ Bằng Trái Tim
 • Tỷ Lệ Chung Cơ Thể Người Trong Vẽ Truyện Tranh
 • GIÁO ÁN

  LĨNH VỰC PHÁT TRIỂN THẨM MỸ

  Chủ đề lớn: Gia đình

  Chủ đề nhánh:Những người thân trong gia đình

  Đề tài: Vẽ những ngươi thân trong gia đình

  Đối tượng: 5-6 tuổi

  Thời gian: 25-30 phút

  Ngày soạn: 12/11/2012

  Ngày dạy: 17/11/2012

  Người soạn:

  Người dạy:

  I.MỤC ĐÍCH YÊU CẦU.

  1.Kiến thức

  – Trẻ nhận biết các bộ phận trên cơ thể người.

  – Hiểu được cấu trúc của gia đình đông con, gia đình ít con.

  2.Kĩ năng.

  – Trẻ biết kết hợp các nét vẽ cơ bản để thực hiện vẽ người thân trong gia đình mình qua việc miêu tả đặc điểm riêng (đầu, tóc,…)

  – Tô màu đẹp, phù hợp khong chớm ra ngoài.

  3. Thái độ.

  – Thông qua bài vẽ của mình trẻ thêm yêu quý những người thân trong gia đình (ông bà, bố mẹ, anh chị em)

  II. CHUẨN BỊ.

  – Ba tranh vẽ về gia đình.

  + Tranh 1: Gia đình có 3 người (bố, mẹ, con)

  + Tranh 2: Gia đình có 4 người (bố mẹ, 2 con)

  + Tranh 3: Gia đình có 6 người ( ông bà, bố mẹ, 2 con)

  – Một số hình ảnh gia đình đông con, ít con trên máy tính, màn chiếu.

  – Que chỉ, cạp nhựa, nơi trưng bày sản phẩm.

  – Chỗ ngồi cho trẻ, bàn ghế.

  – giấy vẽ, bút màu.

  III.TIẾN HÀNH.

  Hoạt động của cô

  Hoạt động của trẻ

  * HĐ1. Ổn định tổ chức, gây hứng thú

  – Cô biết nhiều câu ca dao rất là hay cô đọc cho các bạn cùng nghe nha!

  ” Công cha như núi Thái Sơn

  Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra

  – Những câu ca dao này nói về ai vậy các con?

  – Trong gia đình con có những ai?

  – Con thương ai nhất?

  Trẻ nói về tình cảm của gia đình.

  Các con ạ Hôm nay lớp 5A1 tổ chức chương trình ” Ở nhà chủ nhật” dành cho các gia đình tí hon xin mời các gia đình hãy giới thiệu cho khán giả về gia đình nhà mình nào?

  2-3 trẻ kể

  Có ạ!

  Trẻ trả lời.

  * HĐ2. Nội dung

  Chủ đề của chương trình “ở nhà chủ nhật” hôm nay là cuộc thi vẽ ” Những người thân trong gia đình”

  – Để cuộc thi đạt kết quả tốt xin mời các gia đình hãy xem một số tranh vẽ về gia đình của ban tổ chức.

  – Ban tổ chức có 3 bức tranh:

  +Tranh gia đình có một con.

  + Tranh gia đình có hai con.

  + Tranh gia đình có 3 thế hệ cùng chung sống.

  Trẻ chú ý quan sát

  Các con có nhận xét gì về bức tranh thứ nhất?

  + Gia đình bạn có mấy người?

  + Bố, mẹ ,bạn nhỏ có đặc điểm gì?(tóc, quần áo,…)

  Còn bức tranh thứ 2:

  +Các con có nhận xét gì về bức tranh?

  +Gia đình bạn có mấy thành viên? Có những ai?

  Bức tranh thứ 3:

  + Bạn nào giỏi cho cô và các bạn biết trong bức tranh này có những ai?

  + Các con có nhận xét gì ?

  Trẻ trả lời

  Trẻ trả lời

  Trẻ trả lời

  Trẻ trả lời

  Trẻ trả lời

  Trẻ trả lời

  Trẻ trả lời

  Trẻ trả lời

  – Các con ạ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ga Vẽ Người Thân Trong Gđ
 • Đề Tài Vẽ Người Thân Trong Gia Đình
 • Lợi Ích Và Cách Vẽ Nhân Vật Truyện Tranh Dễ Thương
 • Tuổi Tỵ Nên Đặt Cây Xanh Nào Trong Nhà Để Rước Nguồn Tài Lộc ?
 • Giải Thích Câu Tục Ngữ Ăn Quả Nhớ Kẻ Trồng Cây
 • Đề Tài Vẽ Người Thân Trong Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Ga Vẽ Người Thân Trong Gđ
 • Giáo Án Vẽ Người Thân Trong Gia Đình
 • Giáo Án Vẽ Chân Dung Người Thân
 • Đăng Ảnh Dạy Tin Học Bằng Cách Vẽ Màn Hình Máy Tính Lên Bảng, Thầy Giáo Được Tặng Món Quà Bất Ngờ
 • Người Thầy Đặc Biệt Quê Thái Bình Và Cách Dạy Vẽ Có 1
 • VẼ NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH

  Trẻ nhận biết được các bộ phận của cơ thể người. Hiểu được cấu trúc của gia đình đông con, ít con

  Trẻ biết kết hợp các đường nétcơ bản để thể hiện về người thân trong gia đình mình qua việc miêu tả đặc điểm riêng (đầu, tóc, kính, râu, nét mặt)

  Tô màu đẹp, không lem ra ngoài.

  – Giáo dục trẻ yêu quý gia đình của mình,biết kính trọng ông bà bố mẹ, biết nhường nhịn em nhỏ, yêu thích môn học.

  + Tranh 1: Vẽ cả gia đình đang ngồi quay quần

  + Tranh 2: Cả gia đình đi chơi công viên

  + Tranh 3: Vẽ chân dung cả gia đình, Giá treo tranh, que chỉ,Cặp nhựa, sáp màu, giấy A4

  – Cô hát bài tổ ấm gia đình”. Cô là người dẫn chương trình “Ở nhà chủ nhật” dành cho các họa sỹ tý hon. Xin mời các gia đình hãy giới thiệu cho kháng giả biết về gia đình mình nào. Chủ đề của cuộc thi hôm nay là ” Vẽ về người than trong gia đình. Để cuộc thi hôm nay đạt kết quả tốt xin mời các gia đình hãy xem một số tranh vẽ về gia đình của ban tổ chức

  Cho trẻ quan sát các tranh xung quanh lớp:Cô giới tthiệu từng tranh. Cô để trẻ tự nhận xét về bức tranh đó sao cho nói rõ hình dáng, đặc điểm riêng từngngười trong tranh ( nết mặt, tóc, quần áo)Sau đó cô cho trẻ đếm số người trong tranh

  – Cô giới thiệu từng bức tranh để trẻ hiểu đặc điểm riêng của mỗi gia đình: gia đình đông con, ít con

  + Tranh chân dung gia đình

  – CC xem tranh vẽ về cảnh gì nào ?

  – CC xem đầu vẽ bằng nét gì ?

  – Mắt,mũi, miệng,tóc vẽ bằng nét gì ?

  – CC thấy bố cục màu sắc của bức tranh này như thế màu

  – Các con định vẽ ai? Vẽ như thế nào?

  Trong khi trẻ vẽ cô nhắc trẻ tư thế ngồi, cách cầm bút

  Trẻ nào không làm được cô hướng dẫn trẻ vẽ.trong quá trình trẻ vẽ cô khái quát, hướng trẻ tới những người thân trong gia đình mình.đặc điểm mỗi thành viên trong gia đình mình.

  + Trưng bày, nhận xét sản phẩm:

  Cho trẻ treo tranh, tiến hành nhận xét.

  – Con thích bài nào nhất?Vì sao con thích?cho trẻ nhận xét bài của mình và bài của bạn.Cô nhận xét, khái quát Cô trao phần thưởng cho các gia đình

  ” cả nhà thương nhau” và đi ra ngoài.

  – Nét cong tròn khép kín, nét thẳng đứng, thẳng ngang, cong tròn

  * Nội dung dạy được chưa dạy đươc ( lý do ) :

  …………………………………………………………………………………………………………………

  * Những thay đổi cần thiết:

  …………………………………………………………………………………………………………………

  *Những trẻ có biểu hiện đặc biệt

  ………………………………………………………………………………………………………………………………

  Giáo án mầm non cung cấp giáo án nhà trẻ, giáo án lớp 3 tuổi, lớp 4 tuổi, lớp 5 tuổi cho các bạn giáo viên mầm non và sinh viên nghành sư phạm mầm non hoàn toàn miễn phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lợi Ích Và Cách Vẽ Nhân Vật Truyện Tranh Dễ Thương
 • Tuổi Tỵ Nên Đặt Cây Xanh Nào Trong Nhà Để Rước Nguồn Tài Lộc ?
 • Giải Thích Câu Tục Ngữ Ăn Quả Nhớ Kẻ Trồng Cây
 • Cách Trồng Cây Cảnh Trong Bằng Chậu Xi Măng
 • Tiếng Kẻng Nhặt Rác: Không Chỉ Là Trách Nhiệm Của Cô Lao Công
 • Cách Vẽ Cây Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Phần Mềm Viết Gia Phả Bằng Máy Tính
 • Cây Atm Gạo Nhân Ái Tại Hà Nội ‘thất Thủ’ Do Chen Lấn, Xô Đẩy Buộc Phải Tạm Dừng Hoạt Động
 • Đã Bao Cơm 2.000 Đồng, Giờ Lại Thêm ‘atm Gạo’ Nhân Ái Tuôn Trào
 • Những Bức Tranh Phong Cảnh Galaxy Đơn Giản Đẹp Hút Hồn Và Cách Vẽ
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Cây Đàn Guitar: Hướng Dẫn Từng Bước
 • Lướt qua những bức ảnh của trẻ em hoặc lắng nghe những câu chuyện của cha mẹ, bạn có thể vô tình trở nên thích thú với cây gia đình của mình. Ngay cả trong thời cổ đại, nó được sáng tác dưới dạng cây gia đình: đây là một lựa chọn thuận tiện để trình bày thông tin. Thế hệ của một phả hệ thậm chí còn được yêu cầu ở trường cho một bài học về thế giới xung quanh bạn hoặc mẫu giáo, vì vậy bạn cần biết cách tạo ra một cây gia đình bằng chính đôi tay của mình.

  Cây gia đình là gì

  Khái niệm “cây gia đình” là một danh sách những người có quan hệ họ hàng. Danh sách diễn ra trong một hệ thống phân cấp dựa trên số năm sống của mọi người và họ thuộc về nhau. Trên một thân cây cho thấy một cặp vợ chồng đứng ở đầu của gia tộc. Sau đó, họ có con, cháu và anh em họ. Các thế hệ ở cùng cấp độ. Tùy chọn này là cổ điển khi xây dựng đi từ tổ tiên đến con cháu.

  Ngoài tùy chọn chính, làm thế nào để vẽ cây gia đình, còn có một số điều nữa:

  1. Cá nhân từ chính tôi. Cha mẹ, ông bà và những người thân khác đóng vai trò là chi nhánh. Điều này là thuận tiện vì cả gia đình được chỉ định dọc theo dòng của chỉ một người. Sẽ rất khó để bổ sung một cây như vậy.
  2. Cây gia đình. Trong trường hợp này, họ hàng hoặc họ hàng có thể được chỉ định riêng, vì tên của vợ hoặc chồng trước khi kết hôn là khác nhau.

  Có rất nhiều trang web trên Internet bằng tiếng Nga và tiếng Anh, nơi bạn có thể tìm thấy các mẫu cây gia đình đặc biệt. Sau khi tải xuống và in chúng, bạn chỉ cần điền vào chỗ trống bằng ảnh của người thân theo vị trí đã chỉ định. Nó sẽ trông gọn gàng hơn nếu bạn sử dụng Photoshop. Để làm điều này, mở mẫu trong chương trình này và chèn ảnh ở đó.Định dạng bố trí đề xuất là png. Đây là một phần mở rộng cho hình ảnh, rất thuận tiện để làm việc với Photoshop.

  Cách làm cây gia đình

  Làm thế nào để vẽ một cây gia đình? Để làm điều này, tốt hơn là chia công việc thành nhiều giai đoạn. Bước đầu tiên là tìm hiểu về tất cả các họ hàng di truyền. Đây là giai đoạn quan trọng nhất, bởi vì cơ sở dữ liệu đã hoàn thành sẽ phụ thuộc vào lượng thông tin. Nếu bạn đột nhiên nhớ ai đó, thì ý nghĩa của cây sẽ bị mất một phần. Nếu việc thu thập thông tin thành công, thì vẫn phải chọn tùy chọn xây dựng sơ đồ – cá nhân từ chính bạn, từ người sáng lập bang hội hoặc một vài tên cùng một lúc.

  Trước khi biên dịch cây gia đình của bạn, cần lập sơ đồ sơ bộ của tất cả người thân, phân phối chúng theo mức độ quan hệ. Điều chính là quyết định số lượng thế hệ bạn dự định quay trở lại. Đối với chủ sở hữu của một gia đình lớn, tốt hơn là giới hạn bản thân với người thân và không nhập vào anh em họ của ông bà, nếu không bạn có thể mở rộng cây gia đình và tạo các nhánh phụ trong đó. Họ sẽ phục vụ để ghi lại những người họ hàng xa hơn – anh em họ, chị em, ông bà.

  Có rất nhiều khái niệm về mối quan hệ họ hàng: ngoài huyết thống, chúng phản ánh một cuộc hôn nhân hoặc kết nối tâm linh. Trong trường hợp đầu tiên, mọi người có một tổ tiên chung, trong lần thứ hai họ kết hôn, thứ ba bao gồm các hình thức quan hệ họ hàng như gia đình trị và kết nghĩa. Cái chính là máu – nó phân biệt nhiều mức độ quan hệ họ hàng. Một trong số đó là một thế hệ có chuỗi đã là một dòng.

  Một chuỗi như vậy bao gồm nhiều độ như đã sinh ra trong một gia đình, tức là con trai hay con gái – bằng cấp một, cháu trai hay cháu gái – thứ hai, v.v. Mỗi người trong số họ nên theo nhau theo thứ tự. Nó chỉ ra rằng việc xây dựng diễn ra trong nhiều thế hệ – từ người già nhất đến người trẻ nhất hoặc ngược lại, trong trường hợp thực hiện kế hoạch cá nhân từ chính tôi. Tất cả anh chị em, ông bà nên được chỉ định trên nhánh chính, và đã ở nhánh bên – anh em họ hoặc anh em họ thứ hai. Vì vậy, khoảng cách giữa những người thân sẽ phản ánh khoảng cách của mối quan hệ của họ.

  Nếu sơ đồ mẫu với danh sách người thân đã sẵn sàng, bạn cần quyết định cách tốt nhất để vẽ cây gia đình. Có một số lựa chọn ở đây:

  1. Cổ điểnkhi người mang chính của họ được chỉ định ở dưới cùng của thân cây. Trong hầu hết các trường hợp, đây là một cặp vợ chồng, ví dụ, ông bà hoặc bà cố và ông cố (bạn có thể đi xa hơn nữa). Tiếp theo, tất cả con, cháu và những người thân khác của họ được liệt kê theo thứ tự. Trên nhánh chính, tốt hơn là đặt dòng của bạn, tức là một trong đó bạn đến với cha mẹ của bạn và đặc biệt là chính bạn. Trong các nhánh bên, anh em họ và anh em họ thứ hai sẽ được định vị.
  2. Cây cá nhân. Trong biến thể này, chính bạn là cơ sở, tức là trình biên dịch của cây gia đình. Tiếp theo là cha mẹ, ông bà trên cả hai dòng, v.v. Đây sẽ là chi nhánh chính. Về phía, nó là giá trị phản ánh các chị em hoặc anh em của cha mẹ, con cái, cháu của họ, vv

  Tìm hiểu Làm thế nào để tìm người thân bằng tên cuối cùng.

  Cách làm cây gia đình trên máy tính

  Có những chương trình đặc biệt để biên dịch một cây gia đình. Một số trong số chúng là các dịch vụ trực tuyến nơi bạn có thể đặt hàng hoặc sắp xếp miễn phí một mẫu chưa được lấp đầy với các địa điểm để chụp ảnh.Nó chỉ còn để thêm hình ảnh, tải về và in nếu cần thiết. Một tùy chọn khác là tải xuống một trình soạn thảo đồ họa vào máy tính và làm việc trong đó. Trong số các chương trình như vậy, SimTree, RootsMagic, GenoPro, Family Tree Builder, GRAMPS nổi bật. Bản sao của Nga là Cây sự sống.

  Chúng tôi xây dựng (vẽ) một cây gia đình. Chương trình GenoPro

  Mỗi chương trình có một bộ các chức năng cụ thể giúp bạn vẽ và sau đó in một cây. Hầu hết trong số họ đã có ví dụ về các mẫu để điền vào. Chúng là một bảng với các ô hoặc hình ảnh. Một số ứng dụng thậm chí còn cung cấp để đính kèm không chỉ ảnh, mà còn ghi âm thanh hoặc video. Đối với mỗi thành viên trong gia đình, đề nghị điền vào bảng câu hỏi, trong đó chỉ ra thông tin cơ bản về anh ta, cho đến mô tả về sự xuất hiện của anh ta hoặc các sự kiện tiểu sử thú vị.

  Tổng quan về chương trình Trình tạo cây gia đình MIỄN PHÍ để tạo cây gia đình.

  Bạn cần bắt đầu với bao nhiêu và thế hệ bạn dự định vẽ. Điều này là cần thiết để biết trước số lượng cành trong một cây. Sau bước này, hãy sử dụng các hướng dẫn về cách vẽ cây gia đình:

  1. Vẽ một cái thùng dày bằng bút chì mềm, đơn giản để bạn có thể xóa đi phần thừa.
  2. Tùy thuộc vào loại cây, tạo một dòng chữ ở gốc của thân cây, trong đó chỉ ra tên đầy đủ của một hoặc nhiều người. Đó có thể là cha mẹ, ông bà, hoặc con của bạn hoặc chính bạn.
  3. Tiếp theo, vẽ cành cho những người thân khác ngay phía trên. Định vị chúng một cách chính xác để mỗi thế hệ tiếp theo cao hơn một chút so với thế hệ trước.
  4. Vẽ nhiều nhánh như bạn vẫn biết người thân. Xem xét kích thước của tờ của bạn để phù hợp với tất cả các mối quan hệ gia đình mà bạn muốn chỉ ra.
  5. Sau khi sắp xếp tất cả các họ hàng, xóa các dòng thừa và khoanh tròn những cái cần thiết đầy hơn. Vào cuối thiết kế, sử dụng bút chì màu để làm cho hình ảnh sáng hơn.

  Học cách tạo búp bê kapron.

  Video

  Làm cây gia đình như thế nào? (27/05/14)

  Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo 1: Cách Vẽ Cây Gia Đình
 • Cách Vẽ Lưu Đồ Trong Excel
 • Vẽ Sơ Đồ Hình Cây Trong Powerpoint Một Cách Thông Minh
 • Tập Làm Văn Tả Cây Cam Lớp 4
 • Mĩ Thuật: Vẽ Theo Mẫu Vẽ Cây Lớp 4 Mi Thuat Ve Theo Mau Ve Cay Doc
 • Cách Vẽ Hình Minh Họa Vụ Bắt Cóc Của Người Ngoài Hành Tinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Ngạc Bức Vẽ Bí Ẩn “người Ngoài Hành Tinh” 10.000 Năm Tuổi
 • Giáo Án Tạo Hình :đề Tài : Vẽ Tàu Thuyền Trên Biển (Đề Tài )
 • Cảm Nhận Về Người Đàn Bà Hàng Chài Trong Chiếc Thuyền Ngoài Xa
 • Cảm Nhận Của Em Về Người Đàn Bà Làng Chài Trong Truyện Chiếc Thuyền Ngoài Xa
 • Giáo Án Mầm Non Lớp Lá
 • Khi còn nhỏ, tôi thường dành cả đêm xem The X-Files và tự hỏi liệu thật sự có gì khác trong vũ trụ hay không, thứ gì đó có thể thay đổi cách chúng ta nghĩ nhưng quan trọng nhất là giúp chúng ta nhìn thấy vị trí của mình bên trong nó.

  Bây giờ, hãy đổ một ít nước đậu thần vào chiếc cốc đặc biệt đó, và chúng ta hãy bắt đầu nào!

  1. Cách thiết lập một tệp dự án mới

  Và từ tab Advanced:

  2. Cách thiết lập lưới tùy chỉnh

  Bước 1

  Quick tip: bạn có thể tìm hiểu thêm về lưới bằng cách đọc bài chuyên sâu hơn về về Cách hoạt động Hệ thống lưới của Illustrator.

  Bước 2

  Khi chúng ta đã thiết lập lưới tùy chỉnh, tất cả những gì chúng ta cần làm để đảm bảo hình dạng của chúng ta trông sắc nét là kích hoạt tùy chọn Snap to Grid trong menu View (đó là nếu bạn đang sử dụng phiên bản Illustrator cũ).

  Bây giờ, nếu bạn mới làm quen với toàn bộ “pixel-perfect workflow”, tôi khuyên bạn nên xem qua Hướng dẫn tạo Pixel-Perfect Artwork của tôi để giúp bạn mở rộng kỹ năng kỹ thuật của mình nhanh chóng.

  3. Cách thiết lập các lớp Layers

  Bây giờ, hãy mở bảng Layers và tạo tổng cộng bốn Layers, chúng ta sẽ đổi tên như sau:

  Quick tip: Tôi đã tô màu tất cả các Layers bằng cách sử dụng cùng một giá trị màu xanh lá, vì đây là cách dễ nhất để xem khi được sử dụng để làm nổi bật hình dạng mà bạn đã chọn (cho dù chúng là đường path đóng hoặc mở).

  4. Cách tạo nền Background

  Bước 1

  Tạo một hình chữ nhật 920 x 680 px, chúng ta sẽ tô màu #2C2D2D và sau đó căn giữa với Artboard bên dưới bằng cách sử dụng các tùy chọn Horizontal and Vertical Align Center của Bảng điều khiển Align.

  Bước 2

  Khóa Layer hiện tại bằng cách sử dụng bảng Layers và sau đó chuyển sang Layers tiếp theo (đó sẽ là Layers thứ hai), nơi chúng ta sẽ dần dần tạo bố cục của mình.

  5. Cách vẽ lối vào hầm rượu

  Với nền hình nền đã có, chúng ta có thể bắt đầu làm việc trên bố cục siêu thực của chúng ta, và chúng ta sẽ làm như vậy bằng cách vẽ ra lối vào hầm rượu nơi người đứng sau ống kính máy quay đang ghi lại cuộc chạm trán rất gần này.

  Bước 1

  Tạo hình chữ nhật 280 x 536 px (#656868), căn giữa với Artboard nằm bên dưới và sau đó chuyển nó thành một bức màn ánh sáng tinh tế bằng cách áp dụng Linear gradient cho nó. Sử dụng cùng một giá trị hex # 656868 cho cả hai điểm dừng màu sắc, đảm bảo thiết lập Opacity của bên trái thành 0%.

  Bước 2

  Thêm lối vào hầm bằng hình chữ nhật 280 x 396 px (#868989), đặt trên đầu hình vừa tạo ra, căn giữa nó với cạnh trên của hình bên dưới.

  Bước 3

  Bước 4

  Phóng to tài liệu, và sau đó bắt đầu làm việc trên ngưỡng cửa của lối vào bằng cách tạo ra một hình chữ nhật 240 x 16 px (#6A6D6D), đặt bên dưới hình dạng được điều chỉnh trước đó.

  Bước 5

  Thêm một hình chữ nhật ngắn hơn 248 x 4 px, chúng ta sẽ tô màu #515454, và sau đó đặt như hình bên dưới.

  Bước 6

  Chọn Công cụ Pen Tool (P), và sử dụng # 2C2D2D làm màu Fill, vẽ các vết nứt gỗ nhỏ bằng cách sử dụng hình ảnh tham chiếu làm hướng dẫn chính của bạn. Sau khi hoàn tất, hãy chọn và nhóm chúng lại với nhau bằng phím tắt Control-G, thực hiện tương tự cho tất cả các hình tạo thành của phần hiện tại.

  Bước 7

  Tạo cầu thang bằng cách sử dụng một hình chữ nhật 240 x 28 px cho hình chữ nhật đầu tiên, theo sau là một hình chữ nhật 256 x 28 px cho bậc thang ở giữa và một hình lớn hơn 272 x 28 px cho bậc thang ở dưới. Tô màu #515454 tất cả ba hình dạng này, đảm bảo đặt các bậc thang cách nhau 8 px.

  Bước 8

  Tạo điểm nhấn tinh tế cho mỗi bậc thang bằng cách sử dụng ba hình chữ nhật cao 2 px, tô màu #6A6D6D và canh giữa với các cạnh trên của chúng.

  Bước 9

  Thêm các hình đổ bóng tối bằng cách sử dụng ba đoạn cong, mà chúng ta sẽ tô màu #2C2D2D và sau đó đặt lên các cạnh dưới của hình chữ nhật lớn hơn như hình bên dưới.

  Bước 10

  Như chúng ta đã làm với ngưỡng cửa, dùng thời gian và vẽ một vài vết nứt trên mỗi bậc thang, sử dụng màu #2C2D2D làm màu Fill. Khi bạn đã hoàn tất, chọn và nhóm riêng lẻ ( Control-G) từng bậc thang với các chi tiết tương ứng của nó, làm tương tự cho toàn bộ các yếu tố này sau đó.

  6. Cách vẽ các ngôi sao

  Ngay sau khi chúng ta hoàn thành công việc với chiếc cầu thang, chúng ta có thể hướng đến việc thêm chi tiết vào nền được đóng khung bởi lối vào hầm của chúng ta và chúng ta sẽ làm như vậy bằng cách vẽ ra các ngôi sao nhỏ.

  7. Cách vẽ cối xay gió

  Với những ngôi sao đã có, chúng ta có thể bắt đầu phát triển bố cục của mình bằng cách xây dựng một số tiện ích của trang trại đó, cái đầu tiên trong danh sách của chúng ta là cối xay gió.

  Bước 1

  Tạo hình dạng chính cho cối xay gió bằng hình chữ nhật 72 x 248 px với Stroke dày 4 px (#2C2D2D) với Round Join, đặt lên cạnh bên dưới của lối vào, như hình tham khảo.

  Bước 2

  Điều chỉnh hình dạng mà chúng ta vừa tạo, bằng cách thêm một điểm neo mới vào giữa cạnh trên của nó bằng cách sử dụng công cụ Add ​​Anchor Point Tool (+) và sau đó loại bỏ các điểm neo trong góc của nó bằng cách sử dụng công cụ Delete Anchor Point Tool (-).

  Bước 3

  Thêm cụm ống trục bằng cách sử dụng nét Stroke dày 4 px cao 248 px, (#2C2D2D), đặt giữa với thân cối xay gió.

  Bước 4

  Thêm cây đà cấu trúc ngang bằng cách sử dụng hai đường Stroke dày 4 px (#2C2D2D), đặt lên thân lớn hơn của cối xay gió như hình bên dưới.

  Bước 5

  Bước 6

  Bắt đầu làm việc với phần đỉnh của cối xay gió bằng cách tạo một vòng tròn 16 x 16 px với Stroke dày 1 px (#2C2D2D), căn giưa với đỉnh của thân lớn hơn.

  Bước 7

  Tạo một vòng tròn 24 x 24 px với Stroke dày 2 px (#2C2D2D), tiếp theo là một hình lớn hơn một chút 48 x 48 px, (#2C2D2D), cả hai đều căn giữa với hình vừa tạo trước đó.

  Bước 8

  Thêm các đường chi tiết dọc và ngang bằng cách sử dụng nét Stroke dày 2 px (#2C2D2D), căn giữa với vòng tròn nhỏ hơn của đầu cối xay gió.

  Bước 9

  Bước 10

  8. Cách tạo Cột điện thoại

  Ngay sau khi bạn đã hoàn thành xây dựng cối xay gió, chúng ta có thể di chuyển một vài pixel sang bên phải và bắt đầu làm việc với cột điện thoại.

  Bước 1

  Tạo thân chính của cột bằng hình chữ nhật 4 x 108 px, chúng ta sẽ tô màu #2C2D2D và đặt lên cạnh phải của ngưỡng cửa hầm như trong hình tham chiếu.

  Bước 2

  Sử dụng một vài hình chữ nhật được tô màu #2C2D2D, dần dần thêm các phần còn lại vào cột, đảm bảo chọn và nhóm chúng lại với nhau sau đó bằng phím tắt Control- G.

  Bước 3

  Thêm đường dây điện thoại bằng hình elip 48 x 12 px với Stroke dày 2 px (#2C2D2D), chúng ta sẽ điều chỉnh bằng cách loại bỏ nửa trên của nó, chọn điểm neo trên cùng bằng công cụ Direct Selection Tool (A) và sau đó xóa nó bằng cách nhấn Delete. Khi bạn đã hoàn tất, định vị hình kết quả trên phần ngang của cột, đảm bảo chọn và nhóm ( Control-G) tất cả các hình tạo ra trước khi chuyển sang phần tiếp theo.

  9. Cách vẽ chiếc đĩa bay

  Với cột điện thoại đã xong, cuối cùng chúng ta có thể bắt đầu làm việc trên phần đáng sợ hơn của bố cục này, chúng ta sẽ tạo ra chiếc đĩa bay hùng vĩ.

  Bước 1

  Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách nhanh chóng vẽ con bò đang lơ lửng, bị bắt cóc bằng cách sử dụng #2C2D2D làm màu Fill, đặt hình kết quả như hình tham khảo bên dưới.

  Bước 2

  Bước 3

  Bước 4

  Bước 5

  Thêm phần dưới cùng bằng cách sử dụng hình elip có kích thước 200 x 56 px có màu tối hơn (#2C2D2 D), căn giữa với cạnh dưới của hình vừa tạo ra.

  Bước 6

  Bước 7

  Tạo hình chính cho ánh sáng hút vật thể bằng hình elip có kích thước 80 x 12 px, chúng tôi sẽ tô màu #6A6D6D và sau đó đặt như hình tham khảo.

  Bước 8

  Bước 9

  Tạo phần dưới của chi tiết ánh sáng thu hút vật thể bằng hình elip 64 x 12 px (#515454), chúng ta sẽ them một hình nhỏ hơn 48 x 6 px ( 2C2D2D) ở trên nó, đặt hai cạnh dưới của hình chúng ta vừa tạo ra. Sau khi đã có các hình elip, chọn và nhóm ( Control-G) tất cả các hình tạo thành của phần này, làm tương tự cho toàn bộ đĩa bay sau đó.

  Bước 10

  Bước 11

  Tạo phần trên của ánh sáng bằng hình elip 64 x 2 px (#B1B5B5), điều chỉnh bằng cách xóa nửa bên phải, đặt hình kết quả lên hình cao hơn. Sau đó, chọn cả hai và kết hợp chúng thành một hình duy nhất lớn hơn bằng tùy chọn Make Compound Shape trong Pathfinder.

  Bước 12

  Biến chùm ánh sáng thành một đường dốc bằng cách sử dụng #B1B5B5 cho cả hai màu sắc ngừng lại, đảm bảo chọn Opacity cho cạnh trái là 0%. Sau khi thực hiện xong, chọn và nhóm cả hai đĩa bay và chùm ánh sáng bằng phím tắt Control-G.

  Bước 13

  10. Cách vẽ hàng rào

  Như bạn có thể thấy, bố cục của chúng ta đang dần hình thành, vì vậy, hãy tiếp tục nghiên cứu nó bằng cách tạo ra hai chi tiết hàng rào.

  Bước 1

  Tạo phần bên trái của hàng rào bằng cách sử dụng một vài hình chữ nhật tô màu #2C2D2D, đặt và điều chỉnh như hình bên dưới. Sau khi xong, chọn và nhóm ( Control-G) tất cả các hình trước khi chuyển qua bước tiếp theo.

  Bước 2

  Bước 3

  11. Cách vẽ người ngoài hành tinh

  Bước 1

  Tạo cơ thể chính của người ngoài hành tinh bằng hình chữ nhật 28 x 12 px (#2C2D2D), điều chỉnh bằng cách thiết lập Radius các góc trên cùng thành 8 px, đặt hình dạng kết quả ở giữa ngưỡng cửa của lối vào.

  Bước 2

  Thêm phần cổ bằng cách sử dụng hai hình elip 8 x 16 px (được đánh dấu bằng màu đỏ), đặt theo chiều ngang cách nhau 4 px, điều chỉnh chúng bằng cách chọn và loại bỏ các điểm neo trên và bên ngoài của chúng. Hợp nhất các đường dẫn kết quả thành một hình dạng lớn hơn bằng cách nhấn Control-J hai lần, thiết lập màu của nó thành #2C2D2D.

  Bước 3

  Bước 4

  Tạo cho hình kết quả một điểm nhấn tinh tế, mà chúng tôi sẽ tô màu #515454.

  Bước 5

  Bước 6

  12. Cách tạo texture

  Ngay sau khi hoàn thành công việc, chúng ta có thể bắt đầu thêm một số hiệu ứng hình ảnh cho nó. Vì vậy, giả sử bạn đã ở trên layer tiếp theo (đó sẽ là lớp thứ ba), hãy áp dụng một số texture tinh tế.

  Bước 1

  Bước 2

  Bước 3

  Đặt Opacity của texture thành 12%, thay đổi Blending Mode từ Normal to Lighten.

  13. Cách vẽ HUD

  Bước 1

  Bắt đầu bằng cách tạo các hướng dẫn khung bằng cách sử dụng bốn hình chữ nhật có kích thước 76 x 52 px với Stroke dày 4 px (#868989), đặt cách các góc cua Artboard 28 px, sau đó điều chỉnh bằng cách chọn riêng lẻ và xóa điểm neo bên trong.

  Bước 2

  Phóng to góc dưới bên trái của Artboard và tạo chỉ báo mức pin bằng hình chữ nhật có kích thước 30 x 16 px với Stroke dày 4 px (#D8D8D8) cho thân chính của nó. Thêm các mức đọ bằng ba hình chữ nhật 4 x 8 px, (#D8D8D8) theo chiều ngang cách nhau 2 px, tiếp theo là chóp pin, sử dụng hình chữ nhật 6 x 8 px, (#D8D8D8). Khi bạn đã hoàn tất, hãy chọn và nhóm ( Control-G) tất cả các hình đã vẽ lại với nhau, định vị chúng như trong hình ảnh tham chiếu.

  Bước 3

  Thêm trạng thái ghi bằng vòng tròn 16 x 16 px (#F26A46), đặt cách đường dẫn khung trên cùng bên phải 12 px. Thêm chữ “REC”, (#F26A46), ở phía trước của nó bằng phông chữ tùy chọn của bạn.

  Bước 4

  Hoàn thành HUD, và bài vẽ này, bằng cách thêm chỉ báo thời gian đã trôi qua vào đường dẫn khung dưới cùng, hãy đảm bảo chọn và nhóm ( Control-G) tất cả các hình soạn thảo của nó với nhau trước khi nhấn nút lưu đó.

  Tuyệt vời!

  Vậy là bạn đã xong, những người yêu thích lý thuyết âm mưu, một hướng dẫn từng bước chuyên sâu về cách tạo ra một minh họa bắt cóc của người ngoài hành tinh.

  Tôi hy vọng bạn có thể theo kịp từng bước, và quan trọng nhất là học được điều gì đó mới mẻ và hữu ích trong khi thực hiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Tranh Con Trâu Và Tranh Vẽ Con Trâu
 • Hướng Dẫn Vẽ Người Nông Dân Vào Mùa Thu Hoạch Bằng Abode Illustrator
 • Đề Thi Bố Cục Màu Đại Học Mtcn Qua Các Năm
 • Khóa Học Thiết Kế Tạo Mẫu Và Kinh Doanh Thời Trang Chuẩn Anh
 • Cách Vẽ Một Cô Gái Bằng Bút Chì Từng Bước: Khuyến Nghị Cho Người Mới Bắt Đầu. Làm Thế Nào Để Vẽ Một Cô Gái Mặc Váy Vẽ Nữ Bằng Bút Chì Theo Từng Giai Đoạn
 • Hạn Tam Kheo Năm 2022 Chủ Về Sức Khỏe, Cãi Vã, Thị Phi,…của Gia Chủ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hạn Tam Kheo Là Gì? Cách Cúng Giải Hạn
 • Hạn Tam Kheo Là Hạn Gì? Cách Giải Hạn Tam Kheo Như Thế Nào?
 • Hạn Tam Kheo Năm 2022 Chủ Về Các Bệnh Liên Quan Đến Chân Tay
 • Hạn Tam Kheo Năm 2022 Từng Tuổi, Cách Cúng Sao Giải Hạn Năm Tân Sửu
 • Hạn Tam Kheo Là Gì, Tốt Hay Xấu? Cách Giải Hạn Tam Kheo Như Thế Nào?
 • Trong số những hạn xấu hàng năm thường có hai dạng chủ yếu. Một là tổn thất về tài lộc của cải, tiền bạc. Hai là ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Những hạn nặng nề thường gây bất lợi đối với cả hai mặt trên. Hạn Tam Kheo là một hạn xấu gây ảnh hưởng rất xấu đối với sức khỏe của đương số.

  Hạn Tam Kheo được xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính của đương số. Cụ thể những tuổi có hạn Tam Kheo như sau:

  Vì vậy, bước sang năm 2022 những người sinh các năm sao đây sẽ gặp hạn Tam Kheo:

  • Nam mạng: Đinh Dậu 1957, Bính Ngọ 1966, Ất Mão 1975, Giáp Tý 1984, Quý Dậu 1993, Tân Tỵ 2001, Nhâm Ngọ 2002
  • Nữ mạng: Ất Mùi 1955, Giáp Thìn 1964, Quý Sửu 1973, Tân Dậu 1981, Nhâm Tuất 1982, Canh Ngọ 1990, Kỷ Mão 1999, Mậu Tý 2008

  II – Hạn Tam Kheo là gì? Hạn Tam Kheo tốt hay xấu?

  Muốn tìm hiểu sao Tam Kheo, hạn Tam Kheo là gì cũng như hạn Tam Kheo tốt hay xấu ra sao, ta không thể bỏ qua một câu thơ diễn nghĩa về hạn Tam Kheo như sau:

  “Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân”

  Như vậy: căn cứ theo ý nghĩa của câu thơ trên thì hạn Tam Kheo chủ về sức khỏe, vì vậy việc hạn Tam Kheo tốt hay xấu ra sao rất được quan tâm, đương số gặp hạn này thường bị đau mắt và tay chân.

  Cho nên những tuổi gặp năm hạn Tam Kheo có thể bị các bệnh suy giảm thị lực. đau mắt, cận thị, một số người khác có thể mắc các bệnh lên quan đến xương khớp tay chân hoặc bị té ngã dẫn đến tay chân bị thương tích.

  Theo nhiều những tài liệu đáng tin cậy khác thì ngoài sức khỏe, đề phòng các bệnh về mắt, tay chân, những người gặp hạn Tam Kheo còn có thể gặp thị phi, miệng tiếng, cãi vã, nhiều người bị những người xung quanh lên án, phê bình, châm biếm, đả kích, chịu những cú sốc hay áp lực về tâm lý rất lớn.

  III – Cách giải hạn Tam Kheo năm 2022 như thế nào?

  Đứng trước những nguy cơ lớn về sức khỏe và tâm lý như vậy, những người gặp hạn Tam Kheo nên làm gì để tìm cách giải hạn Tam Kheo và giảm thiểu những điều bất lợi xảy ra với bản thân và gia đình. Những cách giải hạn Tam Kheo có thể kể dến như sau:

  • Thứ nhất: Nên tu dưỡng bản thân, trau dồi phẩm chất đạo đức, làm nhiều việc lương thiện, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt năm Mậu sao Hữu bật sẽ hóa khoa, nên những hoạt động từ thiện, giúp đỡ những người khác thường mang lại may mắn cả về sức khỏe lẫn công danh. Có thể nói, đây được coi là cách cách giải hạn Tam Kheo nói riêng cũng như mọi loại hạn nói chung.

  • Thứ ba: Vận dụng cách giải hạn Tam Kheo, việc cải thiện Phong thủy nhà ở cũng được đề cập đến, tránh để tình trạng hơi ẩm cao, giữ ấm khi thời tiết chuyển lạnh để đề phòng các bệnh về xương khớp, tay chân. Ngoài ra, nên vận động, thể dục thể thao để có sức khỏe tốt.

  • Thứ tư: Đối với các vấn đề thị phi, miệng tiếng, châm biếm, đả kích, phê bình thì các bạn nên có kiến giải thông đạt. Không nên chấp vặt, thù dai, để bụng để tinh thần chất chứa những điều không vui. Hãy coi như họ nói đùa mà thôi. Muốn tìm cách giải hạn Tam Kheo thì cũng không nên bỏ qua phương pháp này.

  Hạn Tam Kheo cũng như những hạn khác, rất khó có thể hóa giải hoàn toàn, nhưng nếu vận dụng khéo léo, có thể bạn sẽ giảm bớt nhiều những nguy cơ xấu đối với sức khỏe và tinh thần của mình. Chẳng hạn như té ngã, gãy chân tay phải nhập viện thì cần thận hơn một chút, có thể bị ngã, nhưng mức độ không nặng nề như vậy, vài ngày sau có thể bình phục sức khỏe rồi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuổi Dần Sinh Năm Nào, Hợp Tuổi Gì? Cách Hóa Giải Vận Hạn
 • Hướng Dẫn Cách Hóa Giải Mệnh Xung Khắc, Giảm Bớt Phần Hung Hiểm
 • Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi 1984 Giáp Tý Chuẩn Phong Thủy
 • Cách Hóa Giải Hướng Nhà Không Hợp Tuổi 2022
 • Cách Hóa Giải Xung Khắc Vợ Chồng Và Không Hợp Tuổi Trong Hôn Nhân
 • Mẹo 1: Cách Vẽ Cây Gia Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Cây Gia Đình
 • Hướng Dẫn Phần Mềm Viết Gia Phả Bằng Máy Tính
 • Cây Atm Gạo Nhân Ái Tại Hà Nội ‘thất Thủ’ Do Chen Lấn, Xô Đẩy Buộc Phải Tạm Dừng Hoạt Động
 • Đã Bao Cơm 2.000 Đồng, Giờ Lại Thêm ‘atm Gạo’ Nhân Ái Tuôn Trào
 • Những Bức Tranh Phong Cảnh Galaxy Đơn Giản Đẹp Hút Hồn Và Cách Vẽ
 • Mỗi người tự trọng nên biết lịch sử của gia đình mình. Vào thời cổ đại, người ta tin rằng ngôi nhà phải có một cây gia phả (phả hệ). Hình thức trực quan này của lịch sử gia đình là thuận tiện và cao quý. Ở dạng cây, một sơ đồ về mối quan hệ gia đình được xây dựng. Trong rễ của cây này thường được đặt tổ tiên. Đại diện của dòng chính được mô tả trên thân cây, và trên các nhánh (hoặc trên lá) – hậu duệ của các mức độ quan hệ họ hàng khác nhau. Trong những ngôi nhà quý tộc cổ xưa, cây gia đình có thể chiếm toàn bộ bức tường. Ông được vẽ bởi những họa sĩ giỏi nhất. Bây giờ một cây như vậy có thể được vẽ độc lập và sử dụng máy tính hoặc thậm chí trong một chương trình Internet. Để sáng tác một cây gia đình, bạn cần biết ít nhất 3 thế hệ họ hàng.

  Trong cây gia đình, tất cả mọi thứ được chỉ định sơ đồ. Chân dung người thân được sắp xếp trong những khung hình đẹp. Nếu bạn không biết vẽ đẹp thì hãy nhớ: tổ tiên nam được bao quanh trong các hình vuông, và tổ tiên nữ được bao bọc trong hình bầu dục. Theo truyền thống, chồng và vợ được kết nối bằng một đường đứt nét, và con cái được kết nối với chúng bằng một đường không có dấu chấm (đường thẳng thông thường).

   whatman, một cây bút chì đơn giản, bút nỉ hoặc bút, màu nước, máy tính, thông tin về người thân của bạn

  Tinh thần vẽ một đường ngang khác bên dưới. Dưới dòng đánh dấu mối quan hệ hôn nhân của tổ tiên xa nhất của bạn, hãy cho biết thông tin về con cái của họ (nếu có). Cha mẹ có con được nối với nhau bằng một đường thẳng đứng.

  Hơn nữa, cây gia đình sẽ bắt đầu phân nhánh, vì nó sẽ là cần thiết để chỉ ra vợ hoặc chồng của con cái của tổ tiên xa nhất của bạn, cũng như con cái của họ.

  Tại thời điểm này, chúng ta có thể vẽ xong cây gia đình, nhưng sơ đồ cây gia đình thực sự phải hoàn chỉnh nhất có thể, nếu không nó đơn giản sẽ không có ý nghĩa. Hỏi người thân, có thể trong một chi nhánh chỉ có một phụ huynh. Hoặc là mẹ kế hoặc cha dượng đã ở trong gia đình. Sau đó, chương trình sẽ có được các chi nhánh bổ sung, và bạn sẽ thấy rõ những gì bà cố, bà, dì bạn có.

  Bạn có thể lấp đầy cây gia đình vô thời hạn. Nếu bà của bạn có một chị gái, thì bạn sẽ là anh em họ thứ hai của cô ấy, và các con của cô ấy sẽ là anh em họ và dì thứ hai, v.v. Tất cả điều này cần phải được mô tả trong sơ đồ.

  Mẹo 2: Cách làm cây gia đình

  Nơi tốt nhất để bắt đầu là gì? Nó là cần thiết để làm cho một cây gia đình.

  1. Bạn nên xem album ảnh gia đình và các tài liệu có sẵn chứa dữ liệu quan trọng, đây có thể là các loại giấy chứng nhận khác nhau về hôn nhân, sinh, tử của các thành viên trong gia đình. Một lượng lớn thông tin hữu ích có thể chứa bằng cấp, chứng chỉ, sổ làm việc. Sau đó, đáng để tạo các bản sao của các tài liệu này và chia chúng thành hai nhóm – về phía bà mẹ và gia đình. Và nó tốt hơn nếu một người cha riêng biệt được tạo ra cho mỗi thành viên trong gia đình.

  2. Thu thập thông tin trực tiếp từ người thân.

  Hãy chắc chắn ghi lại dữ liệu quan trọng vào một máy tính xách tay hoặc trên một máy ghi âm, để không quên và không bỏ lỡ các chi tiết chính. Nhờ công nghệ hiện đại, bạn có thể liên hệ với những người thân không sống gần bằng cách sử dụng điện thoại hoặc Internet. Tất cả các câu hỏi nên được xem xét trước. Chắc chắn, thông tin quan trọng sẽ được thu thập để tìm kiếm các kết nối.

  3. Nếu đột nhiên, vì một số lý do, không thể thu thập đúng lượng thông tin từ người thân, thì bạn có thể liên hệ với kho lưu trữ. Để làm điều này, bạn cần biết tất cả tên và ngày sinh, cũng như nghề nghiệp của các nhân vật bạn đang tìm kiếm.

  4. Khi tất cả các thông tin được thu thập, nó vẫn còn, sử dụng dữ liệu có sẵn, để soạn một cây gia đình.

  Có một số tùy chọn biên dịch.

  Gia phả tăng dần – khi thân cây là một người cụ thể, nhưng các nhánh tượng trưng cho người thân của anh ta, lớn – cha mẹ và nhỏ – ông bà, v.v.

  Trái lại, người đi xuống ngụ ý trong thân cây của tổ tiên, và các nhánh là con cháu của ông.

  Bàn Pie cũng được sử dụng. Một người quan tâm đến gia đình của mình được đặt ở trung tâm, một vòng tròn được chia thành hai phần, trong đó mỗi dữ liệu về tổ tiên theo dòng mẹ và dòng họ được nhập vào.

  Đối với những người yêu thích khả năng tiếp cận và đơn giản, bạn có thể sử dụng bảng phả hệ, trong đó mỗi thế hệ nằm trên một dòng riêng, phải được điền vào thâm niên từ trái sang phải.

  Mỗi tùy chọn được trình bày có thể được thiết kế theo phạm vi của trí tưởng tượng của bạn. Ví dụ, một cái cây có thể được sơn, vì nó được thực hiện ở phương Tây. Mỗi màu sắc có thể chứa đầy thông tin về trẻ em và tình trạng hôn nhân của một người. Các số liệu hình học khác nhau có thể chỉ ra thông tin về đại diện nam và nữ của chi.

  Ví dụ, hãy xem xét phiên bản chi tiết nhất, cái gọi là bức tranh phả hệ.

  Do đó, nơi xa nhất của tổ tiên chúng ta sẽ ở vị trí số 1 của bộ lạc đầu tiên. Và như vậy, đầu tiên chỉ ra số lượng cha và mẹ, sau đó là số của đứa trẻ.

  1.1. Alexander (không có con)

  1.2. Sergei Nikitovich

  1.3. Cô Wê-pha Nikitovna

  1.4. Andrey Nikitovich

  1.2.1. Đứa con đầu lòng của Sergei – Olga Sergeevna

  1.2.2. Đứa con thứ hai của Sergei – Evgeny Sergeevich

  1.3.1. Đứa con đầu lòng của cô bé Keith – Alexander

  1.3.2. Đứa con thứ hai của cô Wê-pha – Anna

  1.4.1. Đứa con đầu lòng của cô – Anastasia

  1.4.2. Con thứ hai của Andrey – Mikhail

  Trẻ em của tất cả các đại diện của đầu gối III

  1.2.1.1. Đứa con đầu lòng của cô – Jeanne

  Và như vậy theo sơ đồ

  Bạn cũng có thể đánh dấu thông tin có sẵn về mỗi thành viên gia đình.

  Nhờ gia phả, bạn có thể đoàn kết một gia đình với một sở thích, điều này sẽ cho phép bạn dành thời gian giải trí với sự quan tâm và tìm hiểu nhiều về loại hình của bạn.

  Một giới thiệu nhỏ: một thói quen tốt là viết ra

  Ký ức loại này không chỉ là những bức ảnh, vì vậy có thể nói về bất kỳ thứ gia đình nào được giữ cẩn thận. Một samovar than cũ trên bàn hiện đại trông … đẹp. Nhưng nó là một vấn đề hoàn toàn khác nếu lịch sử của samovar dựa trên những câu chuyện sống của tổ tiên của nó! Do đó, thật hợp lý để tạo thói quen: ghi lại những câu chuyện của ông bà, mẹ và cha, bà cố và ông cố, chú bác và cô dì. Cháu có thể không có thời gian để đích thân gặp ông cố của họ. Nhưng thế hệ trẻ vẫn có thể nhận ra chúng nếu bản ghi âm thanh hoặc video được bảo tồn, trong đó người thân vẫn còn sống và khỏe mạnh, kể về cuộc sống của họ.

  Tạo một cơ sở phả hệ

  Đây là cách, trong giao tiếp trực tiếp, nhà dân tộc học chuyên nghiệp ghi lại thông tin. Nhưng làm thế nào để tạo ra nền tảng mà bạn có thể mặc quần áo của những câu chuyện truyền miệng, truyền thống gia đình? Tôi có thể lấy thông tin ở đâu, tìm ra ngày, tên và vị trí chính xác? Câu trả lời rất đơn giản – trong tài liệu lưu trữ, và có thể tìm thấy sự giúp đỡ trên các mạng xã hội, nơi nhiều nhóm người yêu thích phả hệ tích cực làm việc.

  Cách vẽ cây gia đình

  Trước hết, quyết định ai sẽ là “người dùng cuối” thông tin. Từ quan điểm tâm lý học, điều quan trọng là bắt đầu làm quen với trẻ bằng những câu hỏi về phả hệ của mình từ thời thơ ấu, mẫu giáo và thậm chí là trẻ mới biết đi, dần dần thay đổi hình thức thông tin.

  Đối với một đứa trẻ ở độ tuổi mẫu giáo hoặc tiểu học, phiên bản nghệ thuật của cây gia đình phù hợp hơn khi một cây thật được vẽ, lá thật trên cành của nó. Tuy nhiên, không cần thiết phải vẽ – tùy chọn thiết kế phụ thuộc vào thị hiếu cá nhân, sở thích sáng tạo và trí tưởng tượng, bạn cũng có thể tải xuống một mẫu làm sẵn từ mạng.

  Nhưng ở đây có một vấn đề phát sinh – hầu hết các phương án của cây gia đình là không đúng sự thật!

  Ví dụ, xem ở đây một sơ đồ như vậy mà chúng tôi tìm thấy trên Internet

  Bề ngoài, nó có vẻ dễ hiểu đối với một đứa trẻ, nhưng ngay cả một đứa bé cũng có thể hỏi một câu hỏi hợp lý: Tại sao tôi lại là người gốc, và các chi nhánh của mẹ mẹ và bố có thể mọc ra khỏi tôi không? Thật vậy, điều ngược lại là đúng!

  Thật vậy, ngược lại! Sự thường xuyên chung của việc xây dựng cây gia đình là trong rễ chúng đại diện cho tổ tiên đầu tiên được biết đến với chúng ta, xa chúng ta nhất.

  Cây gia đình của Nữ hoàng Anh Victoria

  Một quy tắc khác của phả hệ khoa học là cây được xây dọc theo đường nam.

  Chẳng hạn, con của những người phụ nữ đã kết hôn được miêu tả trên cây của cha họ, nghĩa là chồng của người phụ nữ này, họ không được đánh dấu trên cây gia đình của gia đình cha mẹ của người phụ nữ này.

  Quan trọng: Chính xác theo dòng dõi nam trong truyền thống của chúng tôi, tất cả các loại sửa chữa phả hệ đều được xây dựng: cả sơ đồ phả hệ, và tranh thế hệ, và đã mô tả cây phả hệ. Phần còn lại trong thiết kế của cây gia đình là một vấn đề sáng tạo.

  Trên một cây gia đình về mỗi người nên viết họ, tên, bảo trợ, ngày sinh và ngày chết nếu người đó không còn sống.

  Làm thế nào để xây dựng một kế hoạch phả hệ

  Nguyên tắc xây dựng sơ đồ phả hệ theo thuật ngữ chung giống như làm việc với cây gia đình. Sáng tạo, tất nhiên, ít hơn – không có hình ảnh, nghệ thuật của cây gia đình.

  Tuy nhiên, từ quan điểm của tổ chức thông tin không gian, có những khác biệt quan trọng: cây gia đình nhất thiết phải được xây dựng từ dưới lên và sơ đồ có thể tăng dần (từ dưới lên trên), giảm dần (từ trên xuống dưới) và thậm chí từ bên trái (từ trái sang phải).

  Tranh thế hệ

  Theo tôi, đối với một người trưởng thành thực hiện nghiên cứu phả hệ, hình thức ghi thông tin mới thuận tiện nhất là vẽ tranh thế hệ. Đối với thanh thiếu niên, khả năng thực hiện các bức tranh thế hệ cũng có thể là một bổ sung sinh động cho quá trình lịch sử Nga.

  Vì vậy, bức tranh thế hệ hấp dẫn chính xác bởi vì nó cho phép bạn bổ sung về bất kỳ người nào mà không có bất kỳ vấn đề nào, mà không vi phạm cấu trúc và thiết kế. Ưu điểm khác của nó là bức tranh thế hệ cho phép bạn ghi lại hoàn toàn mọi thông tin có sẵn về một người. Tiêu chuẩn hóa trong đó chỉ đề cập đến sự sắp xếp của người thân.

  Hãy để tôi giải thích điều này với một ví dụ – một mảnh của một bức tranh thế hệ của Zakharov.

  Thú vị không? Để lại một liên kết đến bài viết này trên mạng xã hội!

  Chuẩn bị

  Trước tiến hành soạn thảo trực tiếp cây gia đình, bạn nên quyết định bạn vẽ nó để làm gì và bạn sẽ nghiên cứu sâu về cây gia đình như thế nào.

  Đối với trẻ em mẫu giáo và tiểu học sẽ là đủ cho biết thông tin gần nhất người thân – bố mẹ, anh chị em (nếu có) và ông bà hai bên. Nếu đứa trẻ biết dì và / hoặc chú của mình, cũng như anh em họ của mình, thì bạn có thể thêm chúng. Nhưng bạn thường có thể ở với ông bà, anh chị em xa hơn. kết nối có thể không rõ ràng với trẻ, đặc biệt nếu anh ấy hiếm khi giao tiếp với dì / chú bác và anh em họ.

  Nếu mong muốn vẽ cây gia đình bằng tay của chính bạn không chỉ do bài tập về nhà trẻ con gây ra, thì bạn cần phải thực hiện một cuộc khảo sát những người thân nhớ và biết những gì. Nếu ông bà còn sống, họ kể ít nhất về cha mẹ của họ. Thật tốt khi biết F.I.O., ngày sinh, năm sống, nơi sinh, nghề nghiệp. Bây giờ có các dự án đặc biệt và đơn giản là lưu trữ thành phố mà bạn có thể liên hệ. Việc kháng cáo sẽ thành công hơn nếu bạn có ít nhất một số thông tin – tên thời con gái của bà của bạn hoặc, ví dụ, ngày đăng ký kết hôn.

  Sau công việc chuẩn bị, bạn có thể chọn hình thức của cây gia đình và phương pháp biên soạn.

  Mẫu cây phả hệ

  Ngoài ra còn có hai lựa chọn để bắt đầu cây. Nếu cây gia đình là cần thiết chủ yếu cho bài tập về nhà, thì dễ nhất là bắt đầu với một đứa trẻ, cấp độ thứ hai sẽ là cha mẹ và thứ ba – ông bà. Sau đó, tên và / hoặc hình ảnh của đứa trẻ sẽ được đặt bên dưới, trên thân cây.

  Nếu bạn đang đi nghiên cứu sâu về lịch sử gia đình, tốt hơn là đặt bản thân / đứa trẻ lên vương miện hoặc đỉnh của sơ đồ, và để các nhánh và rễ thấp hơn cho người thân gần và xa.

  Xem xét làm thế nào để vẽ một cây gia đình.

  Phương pháp 1: mẫu

  Dễ nhất và cách trực quan đẹp, đặc biệt nếu bạn không cảm thấy tự tin vào khả năng vẽ của mình, hãy lấy một mẫu hoặc sơ đồ cây chung đã được chuẩn bị từ Internet. Bạn có thể lấy một mẫu đen trắng, in nó, nhập tên, dán ảnh và vẽ bằng bút chì hoặc sơn.

  Tùy chọn này đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ đi học mẫu giáo, và không vẽ tốt lắm, nhưng chúng vẽ đẹp và biết sử dụng keo.

  Cách 2: vẽ

  Cây như vậy là phổ quát. Nó có thể được vẽ cả cho bài tập về nhà, và nếu gia đình bạn lớn và câu chuyện đi xa. Bạn có thể vẽ một vương miện lớn như cần thiết. Để làm điều này, trước khi tiếp tục với cây, hãy chắc chắn vẽ một sơ đồ của tất cả các mối quan hệ gia đình.

  1. Lấy một mảnh giấy hoặc khổ giấy A3, một cây bút chì đơn giản. Vẽ rễ của cây và thân cây.

  2. Vẽ bao nhiêu cấp độ của cành cây, bạn sẽ tạo ra bao nhiêu thế hệ.

  Ví dụ, nếu có một đứa trẻ trên cây, cha mẹ và ông bà, thì bạn có được một thân cây và hai cấp độ của cành cây. Ở cấp độ đầu tiên sẽ có một nhánh cho mẹ và cha, và ở cấp độ thứ hai sẽ có hai nhánh cho mỗi cặp ông bà.

  3. Vẽ khung họa tiết dưới bức ảnh. Một mẫu các khung như vậy có thể được tìm thấy trên Internet và được sao chép thông qua giấy truy tìm hoặc đơn giản là lặp lại bằng tay. Sau đó, cây của bạn sẽ trông rắn và đẹp. Nếu cây nhỏ, chọn một loại khung cho mọi người. Nếu cây được phân nhánh và sẽ có nhiều người thân trên đó, bạn có thể chọn hai loại khung – riêng cho nữ và riêng cho nam.

  Đối với bài tập về nhà của trẻ em, bạn có thể chọn như một khung táo, lá hoặc cái gì khác, tùy thuộc vào cây bạn muốn mô tả.

  4. Dán ảnh và viết tên và họ của người thân.

  Phương pháp 3: cắt dán

  Nó sẽ đẹp và ngoạn mục trông giống như một cây gia đình làm bằng các vật liệu khác nhau như một ảnh ghép.

  Một vài thế hệ của gia đình bạn chắc chắn sẽ phù hợp với một cây như vậy, nhưng tùy chọn này không thuận tiện nhất cho việc nghiên cứu nghiêm túc về cây của gia đình bạn.

  Bạn chắc chắn sẽ cần các tông, dư lượng giấy dán tường, nỉ hoặc giấy gói trong một màu sắc phù hợp, băng keo hai mặt và tưởng tượng.

  1. Quyết định kích thước của công việc đã hoàn thành, cắt các tông có kích thước phù hợp.
  2. Hình nền phục vụ như một nền tảng. Nếu không có giấy dán tường, hãy lấy giấy gói phù hợp. Chuẩn bị một tấm phù hợp với kích thước của tấm bìa cứng. Dán giấy dán tường bằng băng keo hai mặt trên bìa cứng.
  3. Tiếp theo, bạn cần cắt một cây từ nỉ (hoặc bất kỳ vật liệu nào khác – giấy gói, v.v.).

  Nếu bạn vẽ tốt, bạn có thể áp dụng bản vẽ với sức mạnh của xà phòng hoặc phấn trực tiếp lên vải. Nếu nghi ngờ, hãy làm một khuôn giấy trước.

  Khi cây đã sẵn sàng, sử dụng keo hoặc băng dính để cố định nó trên các tông bằng giấy dán tường.

   Có thể sử dụng khung ảnh làm sẵn, bạn có thể mua những cái đã làm sẵn, và sau đó sơn chúng bằng bình xịt với màu sắc mong muốn, bạn có thể tạo khung từ nỉ có màu khác hoặc từ giấy.

  Chúng tôi sửa ảnh và khung trên cây của chúng tôi bằng keo.

  Trên thân cây, tốt hơn là đặt một bức ảnh của đứa trẻ, sau đó là một bức ảnh của cha mẹ và thậm chí ông bà cao hơn.

  Bạn có thể làm nổi bật hơn nữa bức ảnh của đứa trẻ, làm cho nó có màu, và phần còn lại của bức ảnh – đen và trắng.

  1. Sau đó, trước đóng một cái gì đó với một khung ảnhđể không làm vấy bẩn chúng, chúng tôi gắn những tán lá bằng sợi (hoặc nỉ hoặc giấy) lên cành cây.
  2. Nếu có một khung có kích thước phù hợp, sau đó chèn ảnh ghép đã hoàn thành vào nó. Nếu không, bạn có thể sắp xếp các cạnh của ảnh ghép bằng cách sử dụng dây bện hoặc dây đeo.

  Phương pháp 4: phiên bản điện tử – mẫu

  Trước đó, chúng tôi đã nói về cách tạo cây gia đình bằng tay của chính bạn bằng vật liệu ngẫu hứng, sau đó trong hai đoạn tiếp theo, chúng tôi sẽ tập trung vào ứng dụng công nghệ, tức là chương trình máy tính.

  Trên Internet bạn có thể tìm thấy một số lượng lớn các chương trình với các mẫu dựng sẵn trong đó bạn chỉ cần chèn ảnh và tạo chú thích. Phương pháp rất đơn giản, kỹ năng máy tính là tối thiểu, kết quả nhanh và đẹp. Điều duy nhất bạn cần quyết định ngay lập tức là cây của bạn sẽ được tô màu hay đen trắng và nơi bạn sẽ in nó.

  Một tùy chọn phức tạp hơn một chút là tìm một mẫu cho một trong những trình soạn thảo đồ họa, ví dụ như Photoshop và chèn ảnh có chú thích. Дерево получится более оригинальным, но потребуются минимальные знания о том, как работать в таких программах.

  Способ 5: специальная программа

  Если вы серьезно решили заняться своей родословной, то самый оптимальный вариант – освоить одну из программ для составления генеалогического дерева. Они есть платные и бесплатные, англоязычные и русифицированные.

  Возможности таких программ велики. Bạn có thể tải lên không chỉ tên và ảnh của vô số người thân mà còn lưu thông tin thú vị về họ, cũng như tải lên tệp âm thanh hoặc video với họ. Con cháu sẽ đánh giá cao những nỗ lực của bạn.

  Nhiều khả năng, bạn sẽ phải dành thời gian để làm chủ chương trình và có thể là tiền để mua phiên bản đầy đủ, nhưng bạn có thể lưu thông tin thú vị và hữu ích về các thế hệ tương lai tổ tiên trong một định dạng thuận tiện.

  Chọn những gì bạn thích sáng tạo hoặc công nghệ và đừng quên gốc rễ của bạn!

  Học một câu chuyện

  Đầu tiên bạn cần biết thêm về nguồn gốc của bạn.. Một người nào đó khá quen thuộc với lịch sử của một loại, và ai đó hầu như không biết gì về tổ tiên, anh chị em của họ dọc theo các dòng khác. Trước khi bạn vẽ một cây gia đình, bạn cần thu thập tất cả các thông tin quan trọng sẽ giúp bạn trong công việc của bạn. Bạn cần phải làm điều này theo thứ tự này:

  • Đầu tiên bạn cần tìm hiểu tất cả các thông tin về gia đình của bạn. Điều này có thể được thực hiện với sự giúp đỡ của các thành viên gia đình hoặc người thân khác, bằng cách đặt câu hỏi. Nếu bạn được yêu cầu sáng tác cây gia đình này ở trường, thì có lẽ thông tin mà những người thân yêu của bạn cung cấp cho bạn sẽ là khá đủ. Nếu bạn muốn biết một loại lịch sử sâu sắc hơn, bạn có thể sử dụng cơ sở dữ liệu phả hệ. Bạn có thể tìm thấy tất cả các trang web cần thiết trên Internet.
  • Lưu ý rằng nếu bạn bỏ lỡ một trong các thành viên gia đình, cây gia đình sẽ mất một phần ý nghĩa của nó. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng tất cả thông tin bạn tìm thấy là chính xác. Để làm điều này, tốt hơn là kiểm tra với một số nguồn.

  Thú vị nhất – nghiên cứu toàn bộ lịch sử của gia đình bạn một cách kỹ lưỡng nhất có thể. Nhưng nếu bạn vẽ một cây gia đình, thì sẽ rất khó để phù hợp với tất cả thông tin nhận được trong đó, vì bạn sẽ không vượt ra ngoài ranh giới của tờ giấy đã chọn, và sẽ có khá nhiều tên.

   Một số người cho rằng cần phải dừng lại ở những ông cố hoặc ông cố, cũng như anh chị em, vì những người thân này có mối liên hệ mật thiết với bạn hơn những người ở xa. Đó là lý do tại sao, để vẽ tất cả những người thân trên cây gia đình, bạn sẽ phải sống trên những thế hệ này. Nếu gia đình bạn không lớn lắm, thì trong trường hợp này bạn có thể mở rộng cây của mình sang thế hệ tiếp theo.

  Chúng tôi vẽ một cây gia đình

  Trước tiên, bạn cần phải tưởng tượng cây gia đình của bạn sẽ trông như thế nào và bạn cần bao nhiêu không gian để viết tên. Vẽ bằng bút chì nhẹ, bất cứ lúc nào bạn có thể xóa chi nhánh này hoặc chi nhánh đó và chỉ cần vẽ lại. Đây là lý do tại sao trước tiên bạn cần áp dụng với một cây bút chì đơn giản.

  Bây giờ nhập tên của bạn. Nếu đây là cây gia đình của bạn, thì nó sẽ bắt đầu bằng tên của bạn. Bạn cần viết nó để có đủ không gian xung quanh nó cho tên của nhiều người thân của bạn.

  • Cây gia đình sẽ bắt đầu với tên của bạn. Nếu bạn viết nó ở dưới cùng của trang, thì các nhánh có thể được vẽ lên, từ phía trên – sau đó các nhánh thay mặt bạn sẽ đi xuống. Một số bắt đầu từ một bên, trong trường hợp các chi nhánh sẽ đi ngang. Làm như bạn muốn và như bạn muốn.
  • Nếu bạn vẫn quyết định mô tả cây gia đình của mình dưới dạng cây thật, thì trong trường hợp này bạn cần vẽ nó bằng bút chì nhẹ trên giấy và đặt tên của bạn vào bất kỳ phần nào của nó – đây sẽ là khởi đầu.

  Bây giờ là lúc để thêm người thân của bạn: anh chị em ruột. Tên cha mẹ nên được đặt trực tiếp bên cạnh tên của bạn ở trên, bên dưới hoặc ở bên cạnh. Tùy thuộc vào cây mà bạn mô tả. Tên của anh chị em được viết cùng cấp với bạn, để có thể thấy rằng họ được kết nối với cha mẹ của bạn.

  • Nếu họ có vợ và con, thì họ cũng phải được chỉ định trên cây gia đình của bạn. Tên của vợ chồng được viết cạnh nhau, và tên của những đứa trẻ được viết bên dưới chúng. Và bạn cũng có thể vẽ các đường kết nối từ cha mẹ đến con cái, nhưng đây là tùy chọn.
  • Để vẽ một cây gia đình là cần thiết càng gần với thành phần của gia đình bạn. Bạn cần chỉ định cả cha mẹ, mẹ kế hoặc cha dượng, thậm chí cả mẹ kế và chị gái, vì họ cũng là một phần của gia đình bạn. Đặc điểm chính của cây gia đình – đảm bảo rằng bạn không quên bất cứ ai từ người thân của bạn.
  • Để không quên bất cứ ai, tốt nhất là chỉ định người thân theo cùng một thứ tự. Ví dụ, đầu tiên viết anh chị em ở bên trái, và sau đó phần còn lại từ trái sang phải hoặc ngược lại.

  Bây giờ bạn cần phải nhập chú và dì, con cái của họ, cũng như ông bà. Từ thời điểm này, cây gia đình bắt đầu phân nhánh. Gần tên cha của bạn, cho biết anh chị em của mình, cũng như gia đình của họ (vợ / chồng, anh em họ). Tiếp theo, hãy cho biết tên của bố bạn cha mẹ và kết nối chúng với các dòng đi từ mỗi đến con cái của họ. Làm tương tự với người thân mẹ của bạn. Nó là cần thiết để mô tả càng nhiều người thân càng tốt trên cây của bạn.

  Sau này, bạn phải tiếp tục nhập tên của anh em họ và ông bà, bà cố và ông cố của bạn, và tất nhiên, đừng quên về gia đình của họ (vợ / chồng và con cái). Bạn cần phải làm điều này cho đến khi cây gia đình của bạn đạt đến mức độ lấp đầy mà bạn có trong tâm trí.

  Sau khi bạn gõ xong tên, cần phải khoanh tròn cây bằng sơn màu đen hoặc màu, bút đánh dấu, bút nỉ, làm nổi bật tên và đường viền. Để làm cho cây của bạn trông nhiều màu sắc hơn, bạn có thể trang trí nó với các chi tiết trang trí:

  • Bạn có thể sử dụng các số liệu khác nhau của các chàng trai và cô gái. Ví dụ: để biểu thị giới tính tương đối của bạn trên cây, bạn có thể cắt ra các vòng tròn để biểu thị con cái và hình tam giác cho con đực. Do đó, nhìn vào cây, mọi người sẽ ngay lập tức có thể phân biệt giới tính.
  • Bạn cũng có thể sử dụng đường chấm chấm để chỉ ra vợ / chồng đã ly hôn. Điều này sẽ cho bạn cơ hội để hiển thị mối quan hệ giữa hai người.
  • Trên cây của bạn, bạn cũng có thể chỉ ra ngày sinh hoặc ngày chết của một trong những thành viên trong gia đình. Điều này sẽ cung cấp cho cây của bạn thông tin bổ sung. Hoặc bạn có thể chỉ ra một cách ngắn gọn tiểu sử dưới mỗi tên (ngày sinh, tên thời con gái, tên đệm, v.v.).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Lưu Đồ Trong Excel
 • Vẽ Sơ Đồ Hình Cây Trong Powerpoint Một Cách Thông Minh
 • Tập Làm Văn Tả Cây Cam Lớp 4
 • Mĩ Thuật: Vẽ Theo Mẫu Vẽ Cây Lớp 4 Mi Thuat Ve Theo Mau Ve Cay Doc
 • 100+++ Tranh Vẽ Phong Cảnh 4 Mùa Đẹp Treo Phòng Khách
 • Cách Xưng Hô Trong Gia Đình Người Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Từ Vựng Cách Xưng Hô Trong Gia Đình Bằng Tiếng Trung
 • Học Từ Vựng Tiếng Trung Theo Chủ Đề
 • Top 11 Kênh Youtube Dạy Tiếng Trung Tốt Nhất Hiện Nay
 • 95% Cha Mẹ Việt Đang Dạy Con Học Toán Sai Cách
 • Làm Sao Để Sinh Viên It Học Tốt Tiếng Anh Chuyên Ngành?!
 • Sơ đồ cách xưng hô trong gia đình người Hoa

  Tiếng Quảng là tiếng địa phương tương phổ biến của người Hoa. Thường dùng ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, Hong Kong, Macau. Singpore, Malaysia và Việt Nam cũng có các khu China town cũng thường nói tiếng Quảng. Trung tâm tiếng Hoa SHZ cũng có khóa học tiếng Quảng cho các bạn muốn đi Hongkong hay Macau sinh sống và làm việc.

  Xưng hô trong gia đình

  * Table có 4 cột, kéo màn hình sang phải để xem đầy đủ bảng table

  Tiếng Việt

  Tiếng Phổ Thông

  Tiếng Quảng

  Tiếng Tiều

  Bố

  父亲  /Fùqīn/ 

  爸爸 /Bàba/

  爸爸 pà pá

  pể, a pa

  Mẹ

  母亲 /Mǔqīn/ 

  妈妈 /Māma/

  妈妈 Mà má

  Bó, a má

  Vợ

  妻子 /Qīzi/ 

  老婆 /Lǎopó/

  妻子 tchấy chỉa

  老婆 lụ pò

  Chồng

  丈夫 /Zhàngfu/ 

  老公 /Lǎogōng/

  丈夫 choèng phua

  老公 lụ cung

  Con trai

  儿子

  /Érzi/

  阿仔 a chảy

  a nố

  Con dâu 

  媳妇

  /Xífù/

  新妇 xánh pụ

  Cháu trai nội

  孙子

  / Sūnzi/

  孙仔 xún chảy    

  Cháu gái nội

  孙女

  /Sūnnǚ/

  孙女xún nủi

  Con gái

  女儿

  /Nǚ’ér/

  阿女 a nủi

  muề kía, muể

  Con rể

  女婿

  /Nǚxù/

  女婿 nụi xây

  Cháu trai ngoại

  外孙

  /Wàisūn/

  外孙男 ngòi xún nàm

  Cháu gái ngoại

  外孙女

  /Wàisūnnǚ/

  外孙女 ngòi xún nủi

  Cách xưng hô đối với gia đình anh, em trai trong tiếng Hoa căn bản

  * Table có 4 cột, kéo màn hình sang phải để xem đầy đủ bảng table

  Tiếng Việt

  Tiếng Phổ Thông

  Tiếng Quảng

  Tiếng Tiều

  Anh trai

  哥哥

  /Gēgē/

  哥哥 Cò có

  Hja, co, co co

  Chị dâu

  大嫂

  /Dàsǎo/

  大嫂Tài Sủ

  阿嫂A Sủ

  a sók, a úm

  Em trai

  弟弟

  /Dìdì/

  细佬 Xây lủ

  a tỹ

  Em dâu

  弟妇

  /Dìfù/

  弟妇Tầy phụa

  tỳ sại, tỳ hủ, a sím

  Cháu trai/cháu gái (gọi bạn là bác/chú)

  N侄子 /Zhízi/

  侄女 /Zhínǚ/

  侄子 chạch chẩy

  侄女chạch nủi    

  Cháu trai/cháu gái (gọi bạn là cô)

  侄子 /Zhízi/

  侄女 /Zhínǚ/

  侄子 chạch chẩy

  侄女chạch nủi    

  Xưng hô đối với gia đình chị, em gái trong tiếng Hoa căn bản

  Tiếng Việt

  Tiếng Phổ Thông

  Tiếng Quảng

  Tiếng Tiều

  Chị gái

  姐姐

  /Jiějie/

  姐姐 Chè ché

  a chế

  Anh rể

  姐夫

  /Jiěfū/

  姐夫Chẻ phua

  chẻ hu, a nứng

  Em gái

  妹妹

  /Mèimei/

  妹妹 Mùi mủi

  a muể

  Em rể

  妹夫

  /Mèifū/

  妹夫Mụi phua

  muồi hu

  Cháu trai/cháu gái (gọi bạn là cậu)

  外甥 /Wàishēng/

  外甥女 /Wàishēngnǚ/

  外甥 ngòi sắn

  外甥女 ngòi sắn nủi

  Cháu trai/cháu gái (gọi bạn là Dì)

  姨侄 /Yí zhí/

  姨侄女 /Yí zhínǚ/

  姨甥 dìa sắn

  姨甥女 dìa sắn nủi

  Cách xưng hô đối với gia đình thông gia trong tiếng Hoa căn bản

  Tiếng Việt

  Tiếng Phổ Thông

  Tiếng Quảng

  Tiếng Tiều

  Bố chồng

  公公

  /Gōnggōng/

  老爷 lụ dè

  阿爷 a dè

  ngạc pể,  a pệk, a tia, a côn

  Mẹ chồng

  婆婆

  /Pópo/

  奶奶 nài nải

  阿嫲 A mà

  ngạc bó

  Bố vợ

  岳父

  /Yuèfù/

  岳父 ngọt phùa

  ngạc pể,  a pệk, a tia

  Mẹ vợ

  岳母

  /Yuèmǔ/

  岳母 ngọt mụ

  外母 ngòi mủ 

   ngạc bó

  Ông thông gia

  亲家公

  /Qìngjiā gōng/

  亲家 Tchanh ká

  Bà thông gia

  亲家母

  /Qìngjiāmǔ/

  亲家Tchanh ká    

  Xưng hô đối với họ hàng bên nội 

  Tiếng Việt

  Tiếng Phổ Thông

  Tiếng Quảng

  Tiếng Tiều

  Ông nội

  爷爷

  /Yéye/

  阿爷 A dè

  chổ pể, côn

  Bà nội

  奶奶

  /Nǎinai/

  阿嫲 A mà

  chổ bó, mák

  Bác trai (anh trai của bố)

  伯父

  /Bófù/

  阿伯 A pak

  a pệk

  Bác dâu

  伯母

  /Bómǔ/

  伯母 pak mụ

  a úmk

  Chú (em trai của bố)

  叔父

  /Shūfù/

  阿叔 A xúc

  a chịk

  Thím 

  婶婶

  /Shěnshen/

  阿婶 a xẩm

  a sím

  Anh em họ (con của anh/ em trai bố)

  堂哥 /

  堂姐 /

  堂弟 /

  堂妹

  /Táng gē/Tángjiě/Tángdì/Tángmèi/

  堂哥/堂姐/堂弟/堂妹

  Thòng Có/Thòng chẻ/Thòng tầy/Thòng mủi    

  cù pỉa (hja , tỹ , chẻ , muồi)

  Bác gái/cô (chị, em gái của bố)

  姑姐 /Gūjie/

  姑妈 /Gūmā/

  姑姐 cúa ché

  姑妈 Cúa má

  a cô

  Bác dượng/cô dượng

  姑夫 /Gūfu/

  姑丈 /Gūzhàng/

  姑丈 cúa choẻng

  a tỉa

  Anh em họ (con của chị/ em gái bố)

  表哥 /

  表姐 /

  表弟 /

  表妹

  /Biǎo gē/Biǎojiě/Biǎodì/Biǎomèi/ 

  表哥/表姐/表弟/表妹

  Bỉu có/Bỉu chẻ/Bỉu tầy/Bỉu mủi

  cù pỉa ( hja , tỹ , chẻ , muồi)

  Xưng hô đối với họ hàng bên ngoại

  Tiếng Việt

  Tiếng Phổ Thông

  Tiếng Quảng

  Tiếng Tiều

  Ông ngoại

  外公

  /Wàigōng/

  阿公 A cúng

  chổ pể, côn

  Bà ngoại

  外婆

  /Wàipó/

  阿婆 A pò

  chổ bó, mák

  Cậu(anh, em trai của mẹ)

  舅舅

  /Jiùjiu/

  舅父 khậu phủa

  A của

  Mợ

  舅妈

  /Jiùmā/

  妗母 khậm mụ

  kiểm

  Anh em họ (con của anh/em trai của mẹ)

  表哥 /

  表姐 /

  表弟 /

  表妹

  /Biǎo gē/Biǎojiě/Biǎodì/Biǎomèi/

  表哥/表姐/表弟/表妹 

  Bỉu có/Bỉu chẻ/Bỉu tầy/Bỉu mủi

  cù pỉa ( hja , tỹ , chẻ , muồi

  Dì (chị, em gái của mẹ)

  姨妈

  /Yímā/

  阿姨 A día

  a ý

  Dượng (chồng của dì)

  姨夫 /Yífu/

  姨丈 /yízhàng/

  姨丈 dìa choẻng    

  Anh em họ (con của chị/em gái của mẹ)

  表哥 /

  表姐 /

  表弟 /

  表妹

  /Biǎo gē/Biǎojiě/Biǎodì/Biǎomèi/

  表哥/表姐/表弟/表妹 

  Bỉu có/Bỉu chẻ/Bỉu tầy/Bỉu mủi

  pỉa hia , pỉa tỹ

  pỉa ché , pỉa muồi

  Một số các xưng hô khác trong gia đình người Hoa

  Tiếng Việt

  Tiếng Phổ Thông

  Tiếng Quảng

  Tiếng Tiều

  Mẹ kế

  继母 /Jìmǔ/

  继妈 /Jìmā/

  后妈 /hòumā/

  后母 /hòumǔ/

  继母/kây mụ/

  继妈 /kây má/

  后妈/hầu má/

  后母 /hầu mụ/

  Bố dượng

  继父 /Jìfù/

  后父 /Hòufù/

  继父 kây phùa

  后父 hầu phùa

  Họ hàng

  亲戚

  /Qīnqi/

  亲戚 tchánh tchik

  Chia sẻ cho bạn bè

  Đăng ký tư vấn học tiếng hoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Tiếng Hoa Dễ Hay Khó
 • Con Đường Học Tiếng Trung Của Mình
 • Học Tiếng Trung Từ Đầu
 • Cùng Mèo Học Tiếng Trung
 • Top 4 Phần Mềm Viết Tiếng Trung Hiệu Quả Không Thể Bỏ Qua
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100