Người Vẽ Thuyền Đua Trên Đảo Lý Sơn

--- Bài mới hơn ---

 • Câu Chuyện Thật Sự Về Vụ Đắm Tàu Titanic Năm Đó Còn Bi Thương Hơn Nhiều So Với Trên Màn Ảnh Nhỏ
 • Dư Chấn Xúc Động Suốt Hơn 100 Năm Qua Về Phút Sinh Tử Trên Tàu Titanic
 • 106 Năm Trôi Qua Từ Ngày Tàu Titanic Chìm Xuống, Những Câu Chuyện Về Tình Yêu Và Tình Người Vẫn Khiến Người Người Thổn Thức
 • Thuyền Phó Tàu Titanic Tiết Lộ Bí Mật Vĩ Đại Giấu Kín Nửa Đời Người (Hồng Tâm)
 • Sự Thật Về Việc Hai Nạn Nhân Vụ Chìm Tàu Titanic Vẫn Còn Sống Nhờ Lỗ Hổng Thời Gian
 • “Thuyền của ông Hên vẽ… hên lắm!”

  Lý Sơn, mảnh đất yên bình mà ông Bùi Thanh Hên, 53 tuổi, sinh ra và lớn lên. Từ cái thuở lót tót cùng cha theo người dân trong làng ra dọc bờ biển để xem lễ hội đua thuyền, ông Hên đã hết sức ấn tượng với màu sắc, hình thù bắt mắt trên những chiếc thuyền đua.

  Lý Sơn là nơi có hoạt động đua thuyền tứ linh diễn ra thường xuyên, sôi nổi vào những dịp Tết, lễ hội. Đây là nét sinh hoạt độc đáo của cư dân vùng biển. Thế nhưng, số lượng người vẽ thuyền đua bây giờ chỉ còn vài người. Những người như ông Hên vừa có năng khiếu, kinh nghiệm, am hiểu tường tận kiến thức về văn hóa Lý Sơn càng hiếm hơn.

  Vì thế, trước khi lễ hội đua thuyền diễn ra khoảng hai tháng, để có một trong những con tứ linh “Long- Lân- Quy- Phụng” độc đáo nhất, các đội đua đều tranh thủ đặt hàng ông Hên. Với mỗi con thuyền làm ra ông Hên nhận về gần 40 triệu trồng. Không tính tiền công làm thuyền, chỉ riêng thiết kế, thi công đầu, đuôi linh vật, vẽ và trang trí thuyền đã chiếm khoảng 25 triệu đồng. Trừ chi phí, ông kiếm lại tiền công cũng được hơn 10 triệu.

  Kinh phí để làm một con thuyền đua là không ít. Tuy nhiên nhiều người vẫn “hào phóng” đặt hàng. Nếu không thưởng thêm, họ cũng chẳng muốn trả giá. Họ cảm nhận được ông làm bằng cả cái tâm, tài của một người con Lý Sơn dành cho quê hương mình. Quả thật, riêng về cái tài, ông luôn khiến mình nổi bật, khác biệt hơn người khác để thay đổi mẫu mã mỗi năm, tạo cảm hứng cho các “tay” đua.

  “Thuyền của thằng Hên vẽ… hên lắm đấy! Năm nào nhờ nó làm và trang trí, năm đó chúng tôi đều hy vọng đội mình sẽ thắng. Bởi vì chúng tôi tin tưởng vào tay nghề của nó, thể hiện đúng được hình thù, thần thái linh vật mà các đội mong muốn. Mười người thì có hết chín người gửi gắm vào thằng Hên nên chúng tôi đều tranh thủ, chứ Hên bận quá lại không có thời gian làm”, cụ Phạm Quang Ri, xã An Vĩnh cho biết.

  Trong các linh vật của tứ linh, ông Hên thích nhất là vẽ rồng vì khó nhất. Để làm nên “hồn cốt” cho một con rồng không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Quan sát từng chi tiết, họa tiết sắc sảo, sự phối hợp ăn ý giữa những sắc màu rực rỡ vàng, xanh, đỏ, hồng trên thuyền từ đầu, đuôi linh vật đến thân thuyền mới thấy được sự công phu, tài hoa của người thợ vẽ như ông Hên. Nhìn ông “múa” bút mà có thể tưởng tượng cảnh con rồng đang bay lượn trên sóng nước, mây trời.

  Gìn giữ tinh hoa của cha ông

  Kết thúc lễ hội đua thuyền hằng năm, nhiều người thường gặp ông Hên rong ruổi trên những con đường ven biển ở đất liền trên chiếc xe cũ kỹ. Ông bảo rằng, một năm ông dành sáu tháng cho biển đảo, sáu tháng còn lại dành cho đất liền.

  Ngoài làm thuyền đua, ông Hên còn nhận nhiều “show” thi công, trang trí các công trình kiến trúc cổ như: dinh, miếu có quy mô lớn cho cư dân Lý Sơn; cư dân ven biển Quảng Ngãi ở các huyện Bình Sơn, Mộ Đức, Đức Phổ… và nhiều tỉnh thành khác như Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Hà Nội. Nhiều công trình có kinh phí hàng trăm triệu đồng.

  Ở cái thời của ông, công nghệ thông tin không phát triển như bây giờ. Việc cầm điện thoại để lưu mẫu mã hay lên mạng tham khảo là chuyện xa vời. Nhưng cũng chính vì thế đã luyện cho ông khả năng quan sát và ghi nhớ hình ảnh, luôn có những ý tưởng mới, phục vụ cho nghề.

  “Giống như đi hát cải lương, mình phải thay đổi vở hát liên tục thì mới cho khán giả thấy được cái tài của mình và sự mới mẻ của người nghệ sĩ. Nghề vẽ cũng vậy, nếu chỉ biết sao chép từ người khác thì mình không phải là họa sĩ, mà là một người thợ bình thường mà ai cũng có thể làm được”, ông nói.

  Vì thế mà mọi công đoạn để làm thuyền đua hay khôi phục công trình kiến trúc, ông đều cố gắng làm thủ công, từ kết cấu rường cột, mái ngói đến những chi tiết nhỏ nhất như đắp cốt tạo hình thù linh vật rồng phượng, vẽ hoa lá và trang trí mà không cần đến một công cụ hỗ trợ nào khác.

  Theo ông, chỉ có làm bằng thủ công mới truyền tải được hết vẻ đẹp cổ kính, mềm mại, trang nghiêm của các chi tiết cổ trong hoa văn kiến trúc xa xưa của cha ông, nó khác biệt so với những kiến trúc hình khối hiện đại trên máy tính bây giờ. Đó là hành động thể hiện sự trân trọng, biết ơn đối với những thế hệ cha ông đã sáng tạo ra những giá trị cả về vật chất, lẫn tinh thần.

  Đã 32 năm ông gắn bó với nghề. Công việc này khá vất vả nhưng ông hết sức vinh dự và tự hào vì được mọi người tin tưởng, gửi gắm. Hơn cả hết, đó là niềm vinh dự gần cả cuộc đời mà ông theo đuổi trong việc giữ gìn, góp phần quảng bá và giới thiệu cho nhiều người biết đến những tinh hoa kiến trúc nghệ thuật độc đáo của Lý Sơn nói riêng và cư dân ven biển Quảng Ngãi nói chung.

  Thiên Hậu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Giảng Chủ Đề Giao Thông
 • Giao An Dien Tu Ve Thuyen Tren Bien
 • Màu Nước Phi Thuyền 24 Màu Mn
 • Ngôi Chùa Siêu Đẹp Vẽ Phi Thuyền, Siêu Nhân Lên Tường
 • Cảm Nhận Về Truyện Ngắn Chiếc Thuyền Ngoài Xa
 • Cách Vẽ Dáng Người Ngồi Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Vẽ Dáng Người Đang Chạy Y Như Thật
 • Bật Mí Cách Vẽ Dáng Người Ngồi “chuẩn” Nhất Cho “gà Mờ”
 • Cách Vẽ Dáng Người. Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc
 • Cách Vẽ Dáng Người Anime
 • Vẽ Tranh Phong Cảnh Đơn Giản Qua 12 Bước Đầy Chuyên Nghiệp
 • Cách vẽ dáng người ngồi cơ bản

  Bước 1

  Để vẽ dáng người ngối cơ bản, đầu tiên ta cần xác định được khung bảo của tư thế nhân vật.

  Khung bao này xác định vị trí của nhân vật chứa trong đó và cũng là xác định hướng hình lớn cho các bước vẽ chi tiết tiếp theo của bạn.

  Trong hướng dẫn này tôi trình bày:

  • -sử dụng đầu như một đơn vị đo lường,
  • tìm các góc chính của tư thế,
  • rút lại cử chỉ của tư thế,

  Tôi bắt đầu hướng dẫn vẽ hình này từng bước bằng cách chặn hình dạng chung của tư thế bằng các đường thẳng.

  Điều này thường được gọi là một khung bao. Khi bạn vẽ khung bao, về cơ bản bạn đặt ranh giới cho bản vẽ.

  Điều này rất hữu ích vì trang giấy trống sẽ khiến bạn không biết bắt đầu vẽ từ đâu.

  khung bao cũng bắt đầu thiết lập cử chỉ của tư thế.

  Cố gắng giữ cho các dấu bút chì của bạn cực kỳ nhẹ trong những giai đoạn đầu của bản vẽ, để chúng rất dễ xóa và điều chỉnh.

  Bước 2: xác định vị trí đầu.

  Bất cứ khi nào có thể, tôi sử dụng đầu như một đơn vị đo lường.

  Tôi nói là “bất cứ khi nào có thể” vì tất nhiên sẽ có ngoại lệ khi bạn không thể nhìn thấy toàn bộ hình dạng của đầu, trong trường hợp đó bạn phải tìm một đơn vị đo lường khác.

  Nếu tôi thiết lập hình dạng của đầu từ sớm, tôi sẽ có thể sử dụng nó làm điểm tham chiếu trong toàn bộ bản vẽ.

  Tôi đã đo được rằng tư thế này nhỉnh hơn một chút so với Lốc năm đầu, và đánh dấu những số đo này trên bản vẽ của tôi.

  Bây giờ tôi có thể sử dụng công cụ này để tìm các mốc quan trọng trên hình.

  Vì tôi sẽ sử dụng đầu như một đơn vị đo lường trong suốt bước vẽ hình này, tôi muốn thiết lập vị trí của nó trước tiên, và khá tự tin vào tỷ lệ của nó.

  Ngay khi tôi cách ly một khu vực cho hình bằng “phong bì”, tôi có thể vẽ một hình chữ nhật sẽ chứa đầu.

  Hình chữ nhật nên có cùng tỷ lệ chiều cao / chiều rộng với đầu.

  Tìm các mốc dễ nhất hoặc rõ ràng nhất để giúp bạn tiếp tục bản vẽ của mình.

  Ví dụ, dễ nhất là tôi tìm đường trung tâm và đường chân tóc để giúp tôi vẽ hình dạng của đầu.

  Hình dung hình chữ nhật xung quanh đầu của mô hình, và sau đó nhìn để xem khu vực nào bạn có thể “đục khoét” để tìm hình dạng đầu, gần giống như bạn đang điêu khắc.

  Bước 3: Vẽ phần thân.

  Vẽ ở các góc độ chính của tư thế mà tôi muốn ghi nhớ trong suốt quá trình chặn.

  Tôi đã tìm thấy góc của vai, dưới ngực, góc của cánh tay trái và góc của ghế.

   Làm thế nào tôi tìm thấy những thứ này?

  Khi quyết định góc nào là quan trọng để thiết lập, so sánh chúng với các số đo đầu tôi tìm thấy trước đó.

  Ví dụ, khi tìm kiếm đường dưới cùng của cánh tay, thấy rằng nó ở ngay phía trên dấu “ba đầu”.

  Phía dưới chỗ ngồi là khoảng một nửa.

  Lúc này ta tự tin rằng tôi có đủ thông tin (số đo và điểm tham chiếu) để bắt đầu vẽ cử chỉ của tư thế, sử dụng đầu để kiểm tra độ cao và chiều rộng bất cứ khi nào tôi cảm thấy không chắc chắn.

  Tôi đã rút ra một số nghiên cứu trước khi bắt đầu vẽ từng bước hình này, để nghiên cứu các yếu tố của tư thế trước khi phải đối phó với sự phức tạp của hình vẽ cùng một lúc.

  Tôi đã vẽ các hình thu nhỏ thành phần, phân tích nhịp điệu của tư thế, cũng như khối lượng và giải phẫu của hình.

  Những nghiên cứu này đã giúp tôi nhận thấy rằng tư thế này có một hình dạng chảy – tám hình.

  Tôi muốn giữ lại cử chỉ tám hình này, vì nó sẽ dẫn mắt người xem qua bản vẽ của tôi, và thêm cảm giác chuyển động .

  Cho đến thời điểm này tôi đã làm việc chủ yếu với các đường viền hoặc phác thảo. Nhưng một đường viền là gì, thực sự?

  Một đường viền là cạnh của chi tiết.

  Điều này có nghĩa là một đường viền không thể tồn tại mà không có hình thức bên trong và hình thức bên trong không thể tồn tại mà không có đường viền.

  Chúng phụ thuộc vào nhau, hai mặt của cùng một vấn đề. Ngay cả khi bạn vẽ một biểu mẫu bằng cách sử dụng khối lượng giá trị thay vì đường thẳng, nó vẫn sẽ có cạnh.

  Làm việc “từ chung đến cụ thể” hoặc “lớn đến nhỏ”, tôi bắt đầu vẽ theo các hình thức chính của cơ thể (lồng xương sườn và một hộp hình chữ nhật đại diện cho xương chậu).

  Bước 4: Đi sâu vào chi tiết

  Mục tiêu của tôi là để các đường viền bắt đầu như các hình thức bên trong và cuối cùng biến thành các đường viền (hoặc ngược lại: nếu bạn đi theo một đường viền, cuối cùng bạn sẽ đạt đến một hình thức bên trong).

  Khi tôi trở nên tự tin hơn rằng các hình thức và tỷ lệ là chính xác, tôi bắt đầu làm việc với các phần chồng chéo để hiển thị các hình thức trước mặt người khác.

  Điều này bắt đầu tạo ra ảo ảnh ba chiều trong bản vẽ của tôi.

  Tại thời điểm này trong từng bước vẽ hình tôi là:

  • Drawing các tính năng giải phẫu nhỏ hơn
  • Bắt đầu để tinh chỉnh các hình thức nhỏ hơn như bàn tay và bàn chân
  • Drawing trong các hình dạng bóng, tạo tỷ lệ nhỏ hơn mà tôi có thể sử dụng để kiểm tra độ chính xác của bản vẽ của tôi.
  • Bắt đầu để chú ý hơn đến chất lượng của các dòng của tôi.

  Ví dụ, một đường biểu thị bóng đổ sẽ mềm hơn nhiều so với đường chỉ ra xương.

  Bước 5: Vẽ khuôn mặt

  Vẽ khuôn mặt cuối cùng.

  Nếu bạn nghĩ rằng có thể dễ dàng hơn để bạn vẽ khuôn mặt ngay từ đầu để đảm bảo rằng hình dạng của đầu là chính xác, thì bằng mọi cách hãy làm như vậy!

  Ngoài khuôn mặt và tinh chỉnh đôi tay, và các vị trí chi tiết khác mà tôi muốn người xem thu hút vào.

  theo thedrawingsource.com

  NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

  Bài Viết Liên Quan: KHÓA HỌC VẼ CHÂN DUNG TOÀN THÂN KHÓA HỌC VẼ CHÂN DUNG 5 CÁCH ĐỂ BẮT ĐẦU KHI VẼ DÁNG NGƯỜI CƠ BẢN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Chân Dung Nữ
 • Các Bước Thực Hiện Vẽ Chân Dung Cơ Bản Trong Mỹ Thuật
 • Cách Vẽ Một Con Mèo Anime Từng Bước
 • Cách Vẽ Chân Mày Đẹp Tự Nhiên
 • Cách Vẽ Chân Mày Ngang Nhanh Và Đơn Giản
 • Giáo Án :pttm Vẽ Thuyền Trên Biển.

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoạt Động Tạo Hình Vẽ Thuyền Trên Biển Mẫu Giáo
 • 5 Bài Văn Phân Tích Bài Thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá Của Huy Cận, Văn Mẫu L
 • “đoàn Thuyền Đánh Cá” Của Huy Cận
 • Tại Sao Có Sự Khác Nhau Về Phong Tục Vẽ Mắt Thuyền Đánh Cá?
 • Cảm Nghĩ Của Em Về Bài Thơ “đoàn Thuyền Đánh Cá” Của Huy Cận.
 • Chủ đề: PTGT ĐƯỜNG THỦY – ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG HOẠT ĐỘNG HỌC Đề tài: LVPT: PHÁT TRIỂN THẨM MỸ Người dạy: Nguyễn Thị Tố Uyên VẼ THUYỀN TRÊN BIỂN

  – Trẻ biết sử dụng các kĩ năng như: vẽ nét xiên, nét thẳng đứng, nét cong tạo thành cánh buồm để vẽ thuyền mà trẻ thích. Trẻ biết vẽ thêm các chi tiết để cho bức tranh thêm đẹp.

  – Trẻ biết tên gọi, đặc điểm của một số loại thuyền.

  – Trẻ biết phân biệt hình dạng và các bộ phận của thuyền.

  – Giáo dục trẻ khi đi tàu thuyền phải ngồi ngay ngắn không giơ tay nghịch nước. Khi vẽ phải cẩn thận, tô màu không lem ra ngoài, không nói chuyện trong khi vẽ.

  – Mô hình bãi biển

  – Tranh mẫu vẽ thuyền trên biển của cô.

  – Giấy vẽ, sáp màu, giá treo sản phẩm.

  – Hát: “Em đi chơi thuyền”

  – Cho trẻ đến ngồi xung quanh mô hình và trò chuyện cùng với trẻ

  – Con nhìn thấy gì? Trong mô hình có gì?

  – Tàu thủy, thuyền buồm chạy ở đâu?

  – Tàu thủy, thuyền buồm là PTGT đường gì? (đường thủy).

  – Ngoài ra các con còn biết PTGT nào chạy dưới nước?

  – Ngoài tàu thuyền ra các con còn nhìn thấy gì?

  – Con thấy có đẹp không?

  – Ngoài tàu, thuyền là PTGT đường thủy ra còn có ca nô, phà, ghe…nữa các con.

  – Giáo dục trẻ khi đi tàu thuyền phải ngồi ngay ngắn không giơ tay nghịch nước.

  – Cho trẻ xem tranh vẽ thuyền trên biển của cô và cùng đàm thoại:

  – Tranh 1: Vẽ thuyền buồm trên biển lúc hoàng hôn

  + Tranh vẽ gì vậy các con?

  + Thuyền buồm gồm có những bộ phận nào?

  + Thân thuyền giống hình gì? (hình thang)

  + Còn vẽ cánh buồm bằng những nét gì? (Nét thẳng và một nét cong).

  + Ngoài những chiếc thuyền bạn nào giúp cô xem trong tranh còn có gì nữa?

  + Trò chuyện với trẻ về luật xa gần (Thuyền ở gần thì to, ở xa thì nhỏ).

  + Muốn vẽ được thuyền buồm các con phải vẽ như thế nào?

  + Cô giải thích cách vẽ: Tay phải con cầm bút, tay trái tì mép giấy, vẽ 2 nét ngang và hai nét xiên tạo thành thân thuyền, sau đó con vẽ thêm 1 nét thẳng đứng và một nét cong tạo thành cánh buồm và vẽ tiếp cánh buồm thứ hai.

  – Tranh 2: Vẽ thuyền ra khơi

  + Tranh vẽ gì vậy các con?

  + Thuyền có buồm người ta gọi là thuyền gì?

  + Cánh buồm giống hình gì?

  + Thân thuyền giống hình gì? (hình thang)

  + Các con có biết thuyền ra khơi vào lúc nào không?

  + Vì sao các con biết thuyền ra khơi vào lúc bình minh? ( Vì ông mặt trời vừa nhô lên cao, bầu trời có nhiều mây bay)

  + Muốn vẽ được thuyền buồm các con phải vẽ như thế nào?

  + Cô giải thích cách vẽ: Tay phải con cầm bút, tay trái tì mép giấy, vẽ 2 nét ngang và hai nét xiên tạo thành thân thuyền, sau đó con vẽ thêm 1 nét thẳng đứng và 2 nét xiên thành hình tam giác dính vào thân thuyền tạo thành cánh buồm.

  – Tranh 3: Vẽ tàu thủy

  + Tranh vẽ gì vậy các con?

  + Các con thấy tàu thủy có đẹp không?

  + Các con thấy có bao nhiêu chiếc tàu thủy?

  + Ngoài tàu thủy ra các con còn thấy gì trong tranh nữa?

  + Muốn vẽ được tàu thủy các con phri vẽ như thế nào?

  + Cô giải thích cách vẽ: Tay phải con cầm bút, tay trái tì mép giấy, vẽ 2 nét ngang và hai nét xiên tạo thành thân thuyền, sau đó con vẽ 2 nét thẳng đứng 1 nét ngang chồng lên nhau tạo thành những hình chữ nhật nằm nét ngang chồng lên nhau. Cuối cùng vẽ một nét thẳng đứng tạo thành cột cờ vẽ hình vuông làm lá cờ.

  – Các con có muốn vẽ thuyền không? Con vẽ thuyền gì?

  – Con định vẽ thân thuyền hình gì?

  – Vẽ cánh buồm giống hình gì?

  – Cô cho trẻ vẽ tranh

  – Cô quan sát và hướng dẫn trẻ vẽ, kích thích sự sáng tạo của trẻ.

  – Nhắc nhở tư thế ngồi và cách cầm bút đối với một số trẻ chưa đúng.

  – Trẻ vẽ xong cho trẻ đem sản phẩm lên trưng bày tranh vẽ của mình cho các bạn khác cùng xem.

  – Cho trẻ tập trung lại nhận xét sản phẩm của bạn.

  – Trò chuyện cùng trẻ xem con thích tranh vẽ của bạn nào nhất? Vì sao

  – Tranh vẽ này ai làm?

  – Cho trẻ nói về bức tranh của trẻ.

  – Cô nhận xét một số tranh vẽ đẹp, chưa đẹp.

  – Nhận xét, tuyên dương trẻ.

  +

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẽ Tranh Tường Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật
 • Bí Quyết Vẽ Tranh 3D Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật 3D
 • Bạn Đã Biết Vẽ Tranh Trên Kính Là Như Thế Nào Chưa?
 • Cách Lấy Thuốc Súng Trong Minecraft
 • Những Cách Vẽ Tranh ‘độc Nhất Vô Nhị’ Của Con Người
 • Cách Vẽ Dáng Người Ngồi Đơn Giản Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Chân Dung Mẹ Đơn Giản Nhất
 • Cách Vẽ Khuôn Mặt Batman
 • Những Gợi Ý Hay Giúp Bé Vẽ Tranh Đề Tài Lễ Hội
 • Vẽ Tranh Chân Dung Người Chuẩn Xác
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Hình Trong Word
 • Bạn là người mới bắt đầu học vẽ ?

  Bạn gặp khó khăn trong việc vẽ dáng người ?

  Qua bài viết này bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được cách dựng hình nhanh nhất khi vẽ dáng người.

  Cách vẽ dáng người ngồi cơ bản

  Bước 1

  Để vẽ dáng người ngối cơ bản, đầu tiên ta cần xác định được khung bao của tư thế nhân vật.

  Khung bao này xác định vị trí của nhân vật chứa trong đó và cũng là xác định hướng hình lớn cho các bước vẽ chi tiết tiếp theo của bạn.

  Trong hướng dẫn này tôi trình bày:

  • -sử dụng đầu như một đơn vị đo lường,
  •  tìm các góc chính của tư thế,
  • rút lại cử chỉ của tư thế,

  Tôi bắt đầu hướng dẫn vẽ hình này từng bước bằng cách chặn hình dạng chung của tư thế bằng các đường thẳng.

  Điều này thường được gọi là một khung bao. Khi bạn vẽ khung bao, về cơ bản bạn đặt ranh giới cho bản vẽ.

  Điều này rất hữu ích vì trang giấy trống sẽ khiến bạn không biết bắt đầu vẽ từ đâu.

  khung bao cũng bắt đầu thiết lập cử chỉ của tư thế.

  Cố gắng giữ cho các dấu bút chì của bạn cực kỳ nhẹ trong những giai đoạn đầu của bản vẽ, để chúng rất dễ xóa và điều chỉnh.

  Bước 2: xác định vị trí đầu.

  Bất cứ khi nào có thể, tôi sử dụng đầu như một đơn vị đo lường.

  Tôi nói là “bất cứ khi nào có thể” vì tất nhiên sẽ có ngoại lệ khi bạn không thể nhìn thấy toàn bộ hình dạng của đầu, trong trường hợp đó bạn phải tìm một đơn vị đo lường khác.

  Nếu tôi thiết lập hình dạng của đầu từ sớm, tôi sẽ có thể sử dụng nó làm điểm tham chiếu trong toàn bộ bản vẽ.

  Tôi đã đo được rằng tư thế này nhỉnh hơn một chút so với Lốc năm đầu, và đánh dấu những số đo này trên bản vẽ của tôi.

  Bây giờ tôi có thể sử dụng công cụ này để tìm các mốc quan trọng trên hình.

   

  Vì tôi sẽ sử dụng đầu như một đơn vị đo lường trong suốt bước vẽ hình này, tôi muốn thiết lập vị trí của nó trước tiên, và khá tự tin vào tỷ lệ của nó.

  Ngay khi tôi cách ly một khu vực cho hình bằng “phong bì”, tôi có thể vẽ một hình chữ nhật sẽ chứa đầu.

  Hình chữ nhật nên có cùng tỷ lệ chiều cao / chiều rộng với đầu.

  Tìm các mốc dễ nhất hoặc rõ ràng nhất để giúp bạn tiếp tục bản vẽ của mình.

  Ví dụ, dễ nhất là tôi tìm đường trung tâm và đường chân tóc để giúp tôi vẽ hình dạng của đầu.

  Hình dung hình chữ nhật xung quanh đầu của mô hình, và sau đó nhìn để xem khu vực nào bạn có thể “đục khoét” để tìm hình dạng đầu, gần giống như bạn đang điêu khắc.

  Bước 3: Vẽ phần thân.

  Vẽ ở các góc độ chính của tư thế mà tôi muốn ghi nhớ trong suốt quá trình chặn.

  Tôi đã tìm thấy góc của vai, dưới ngực, góc của cánh tay trái và góc của ghế.

  • Làm thế nào tôi tìm thấy những thứ này?

  Khi  quyết định góc nào là quan trọng để thiết lập, so sánh chúng với các số đo đầu tôi tìm thấy trước đó.

  Ví dụ, khi tìm kiếm đường dưới cùng của cánh tay, thấy rằng nó ở ngay phía trên dấu “ba đầu”.

  Phía dưới chỗ ngồi là khoảng một nửa.

  Lúc này ta  tự tin rằng tôi có đủ thông tin (số đo và điểm tham chiếu) để bắt đầu vẽ cử chỉ của tư thế, sử dụng đầu để kiểm tra độ cao và chiều rộng bất cứ khi nào tôi cảm thấy không chắc chắn.

  Tôi đã rút ra một số nghiên cứu trước khi bắt đầu vẽ từng bước hình này, để nghiên cứu các yếu tố của tư thế trước khi phải đối phó với sự phức tạp của hình vẽ cùng một lúc.

  Tôi đã vẽ các hình thu nhỏ thành phần, phân tích nhịp điệu của tư thế, cũng như khối lượng và giải phẫu của hình.

  Những nghiên cứu này đã giúp tôi nhận thấy rằng tư thế này có một hình dạng chảy – tám hình.

  Tôi muốn giữ lại cử chỉ tám hình này, vì nó sẽ dẫn mắt người xem qua bản vẽ của tôi, và thêm cảm giác chuyển động .

  Cho đến thời điểm này tôi đã làm việc chủ yếu với các đường viền hoặc phác thảo. Nhưng một đường viền là gì, thực sự?

  Một đường viền là cạnh của chi tiết.

  Điều này có nghĩa là một đường viền không thể tồn tại mà không có hình thức bên trong và hình thức bên trong không thể tồn tại mà không có đường viền.

  Chúng phụ thuộc vào nhau, hai mặt của cùng một vấn đề. Ngay cả khi bạn vẽ một biểu mẫu bằng cách sử dụng khối lượng giá trị thay vì đường thẳng, nó vẫn sẽ có cạnh.

  Làm việc “từ chung đến cụ thể” hoặc “lớn đến nhỏ”, tôi bắt đầu vẽ theo các hình thức chính của cơ thể (lồng xương sườn và một hộp hình chữ nhật đại diện cho xương chậu).

  Bước 4: Đi sâu vào chi tiết

  Mục tiêu của tôi là để các đường viền bắt đầu như các hình thức bên trong và cuối cùng biến thành các đường viền (hoặc ngược lại: nếu bạn đi theo một đường viền, cuối cùng bạn sẽ đạt đến một hình thức bên trong).

  Khi tôi trở nên tự tin hơn rằng các hình thức và tỷ lệ là chính xác, tôi bắt đầu làm việc với các phần chồng chéo để hiển thị các hình thức trước mặt người khác.

  Điều này bắt đầu tạo ra ảo ảnh ba chiều trong bản vẽ của tôi.

   

  Tại thời điểm này trong từng bước vẽ hình tôi là:

  • Drawing các tính năng giải phẫu nhỏ hơn
  • Bắt đầu để tinh chỉnh các hình thức nhỏ hơn như bàn tay và bàn chân
  • Drawing trong các hình dạng bóng, tạo tỷ lệ nhỏ hơn mà tôi có thể sử dụng để kiểm tra độ chính xác của bản vẽ của tôi.
  • Bắt đầu để chú ý hơn đến chất lượng của các dòng của tôi.

  Ví dụ, một đường biểu thị bóng đổ sẽ mềm hơn nhiều so với đường chỉ ra xương.

  Bước 5: Vẽ khuôn mặt

  Vẽ khuôn mặt cuối cùng.

  Nếu bạn nghĩ rằng có thể dễ dàng hơn để bạn vẽ khuôn mặt ngay từ đầu để đảm bảo rằng hình dạng của đầu là chính xác, thì bằng mọi cách hãy làm như vậy!

  Ngoài khuôn mặt và tinh chỉnh đôi tay, và các vị trí chi tiết khác mà tôi muốn người xem thu hút vào.

  theo thedrawingsource.com

  NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

  Bài Viết Liên Quan:

  KHÓA HỌC VẼ CHÂN DUNG TOÀN THÂN

  KHÓA HỌC VẼ CHÂN DUNG

  5 CÁCH ĐỂ BẮT ĐẦU KHI VẼ DÁNG NGƯỜI CƠ BẢN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẽ Lại Hình Bằng Illustrator – Cách Vẽ Lại Hình, Ảnh Trong Ai
 • Cách Tạo Logo Bằng Paint: Hướng Dẫn Video Hàng Đầu
 • Gánh Hàng Rong Đầu Thế Kỷ Xx Qua Tranh, Ảnh
 • Cách Vẽ Chân Dung Màu Nước Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Vẽ Hoa Hồng Bằng Photoshop
 • Sơ Đồ Chỗ Ngồi Vietnam Airlines Và Cách Chọn Chỗ Ngồi Đẹp Trên Máy Bay

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đọc Bản Vẽ Đồ Gỗ
 • Ấm Cúng Và Hoàn Hảo Cá Nhân Vẽ Bãi Biển Ghế Bạn Sẽ Thích Mua
 • Những Bộ Bàn Ghế Trà Chanh Sử Dụng Trong Bản Vẽ Thiết Kế Lắc Lắc
 • Tranh Phong Cảnh Biển Đơn Giản Dễ Vẽ Cho Học Sinh
 • Bảng Giá Bàn Ghế Đá Năm 2022
 • Sơ đồ chỗ ngồi Vietnam Airlines được bố trí như thế nào? Làm thế nào để lựa chọn được vị trí ngồi tốt trên máy bay? Cách chọn chỗ ngồi đẹp trên máy bay? Nếu bạn đang có những thắc mắc này và cần được giải đáp, thì hãy tham khảo bài viết sau.

  • 1. Sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay hãng Vietnam Airlines
  • 2. Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay hãng Vietnam Airlines
   • 2.1 Đặt chỗ khi mua vé
   • 2.2 Đặt chỗ khi check-in online
   • 2.3 Đặt chỗ khi làm thủ tục tại sân bay
  • 3. Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi đẹp trên máy bay Vietnam Airlines
  • 4. Đối tượng áp dụng khi đặt chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines
  • 5. Lưu ý đối với việc chọn chỗ ngồi trước trên máy bay
   • 5.1 Thay đổi chỗ ngồi
   • 5.2 Hoàn tiền do hãng đổi lịch bay

  Sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay hãng Vietnam Airlines

  Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines được trang bị những chiếc máy bay hiện đại, với đủ loại kích cỡ và thường được bố trí theo sơ đồ 2-4-2 hoặc 3-3, 2-3. Vậy sự khác nhau giữa các hạng ghế của Vietnam Airlines là gì? Với hạng thương gia, chỗ ngồi được bố trí nằm ở phần ghế đầu máy bay ngay sau khoang lái, tiếp theo từ phần giữa tới cuối là hạng phổ thông đặc biệt và phổ thông. Thông thường, mỗi chiếc máy bay gồm có 4 phòng vệ sinh, 2 khu vực bếp, ghế nôi cho trẻ em, cửa ra vào. Để bạn dễ dàng hình dung được toàn bộ sơ đồ chỗ ngồi Vietnam Airlines, bài viết sẽ miêu tả cụ thể về hình ảnh của các dòng máy bay Vietnam Airlines qua sơ đồ như sau:

  Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay hãng Vietnam Airlines

  Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay hãng Vietnam Airlines, bạn có 3 cách như sau:

  Đặt chỗ khi mua vé

  Bạn có thể đặt vé máy bay qua đại lý bán vé và yêu cầu nhân viên đặt chỗ cho mình. Phí đặt chỗ ngồi của Vietnam Airlines còn tùy thuộc chuyến bay và loại ghế. Cụ thể, mức phí sẽ được hiển thị khi bạn book vé. Đối với hạng ghế thương gia, phổ thông đặc biệt, phổ thông linh hoạt, phổ thông tiêu chuẩn sẽ được miễn phí đặt chỗ. Riêng hạng ghế phổ thông tiết kiệm có mức phí là 30.000 VNĐ (chuyến bay Nội địa) và 115.000 vnđ (chuyến bay Quốc tế).

  Đặt chỗ khi check-in online

  Thuận tiện nhất là đặt chỗ online, với cách này bạn sẽ dễ dàng kiểm tra thông tin trực tuyến. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  Bước 1: Truy cập website của Vietnam Airlines.

  Bước 2: Nhập thông tin về chuyến bay.

  Bước 3: Xác nhận thông tin chuyến bay.

  Bước 4: Lựa chọn vị trí ngồi.

  Bước 5: Hoàn tất thủ tục check-in.

  Đặt chỗ khi làm thủ tục tại sân bay

  Ngoài đặt chỗ khi mua vé và check-in online bạn có thể đặt chỗ ngồi trước trên máy bay tại sân bay. Cách này thường ít người áp dụng hơn vì không thuận tiện và sát giờ bay thì chỗ ngồi đẹp cũng gần hết mất rồi. Để đặt chỗ, bạn tới quầy làm thủ tục của Vietnam Airlines, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn.

  Kinh nghiệm chọn chỗ ngồi đẹp trên máy bay Vietnam Airlines

  – Đối với những bạn mới đi máy bay lần đầu hoặc muốn ngắm cảnh, thì nên chọn ghế gần cửa sổ để có thể ngắm cảnh và chụp hình.

  – Nếu muốn thuận tiện đi lại, bạn nên ngồi ở hàng ghế gần lối đi.

  – Để có không gian riêng tư trên máy bay và vừa có thể ngắm cảnh đẹp, nên chọn hàng ghế sát với cửa sổ.

  – Nếu muốn có không gian rộng rãi, bạn nên chọn hàng ghế số 1 hoặc sát với cửa thoát hiểm.

  – Với những hành khách sợ say máy bay, đau đầu nên chọn hàng ghế ở giữa khu vực cánh máy bay.

  – Lời khuyên là bạn không nên chọn hàng ghế cuối cùng, vì tiếng ồn lớn, gần nhà vệ sinh, bếp và độ ngả ghế hẹp.

  Đối tượng áp dụng khi đặt chỗ ngồi trên máy bay Vietnam Airlines

  Tất cả hành khách khi mua vé máy bay Vietnam Airlines đều được chọn chỗ ngồi trước. Tùy theo từng hạng vé mà bạn có thể được miễn phí hoặc trả phí đối với dịch vụ đặt trước chỗ ngồi.

  Hạng ghế thương gia và phổ thông đặc biệt, được miễn phí chọn chỗ ngồi trước.

  Lưu ý đối với việc chọn chỗ ngồi trước trên máy bay

  Thay đổi chỗ ngồi

  Trong trường hợp đã sử dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi và muốn thay đổi vị trí, bạn cần liên hệ nơi đăng ký dịch vụ và trả thêm phí chênh lệch (nếu có). Hành khách chỉ được đổi chỗ ngồi với chi phí bằng hoặc cao hơn. Hoặc bạn có thể truy cập “Quản lý đặt chỗ” trên website của Vietnam Airlines, chọn chỗ ngồi mới. Sau đó, liên hệ với nơi mà bạn đã đặt chỗ ban đầu để được hoàn phí. Trong trường hợp thay đổi chuyến bay khi đặt chỗ, bạn sẽ được chọn lại vị trí ngồi trên chuyến bay mới.

  Hoàn tiền do hãng đổi lịch bay

  Hành khách sử dụng dịch vụ đặt trước chỗ ngồi sẽ được hoàn tiền nếu:

  – Vietnam Airlines đổi lịch chuyến bay.

  – Đã thanh toán đủ phí chọn chỗ ngồi mới sẽ được hoàn phí chỗ ngồi ban đầu đã mua.

  – Yêu cầu hoàn tiền trong vòng 14 ngày khi kết thúc chuyến bay cuối cùng tại nơi sử dụng dịch vụ.

  Đó là toàn bộ thông tin về sơ đồ chỗ ngồi Vietnam Airlines và cách chọn chỗ ngồi đẹp trên máy bay, hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình vị trí ưng ý nhất. Để đặt vé máy bay giá rẻ kèm theo khuyến mãi hấp dẫn giao vé tại nhà và đi taxi miễn phí ra sân bay, hãy truy cập ngay bestprice.vn.

  Nguyễn Nga

  Nguồn ảnh: Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tạo Hình Vẽ Đàn Cá
 • Hướng Dẫn Vẽ Vector Công Viên Giải Trí Cổ Bằng Adobe Illustrator
 • Đức Thọ: Ý Nghĩa Từ Mô Hình Vẽ Tranh Trên Ghế Đá
 • “vạch Trần” Sự Thật Về Cách Lột Mụn Bằng Trứng Gà Luộc
 • Tinh Xảo Nghệ Thuật Vẽ Tranh Lên… Trứng
 • Cách Vẽ Người Que Đánh Nhau, Đang Chạy Hoặc Ngồi Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Người Dễ Nhất. Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc
 • Cách Đọc Bản Vẽ Xây Dựng Dễ Dàng Nhất
 • Bài 1. Chép Họa Tiết Trang Trí Dân Tộc
 • Cách Vẽ Chân Dung Người Cơ Bản. Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc
 • Cách Vẽ Dáng Người Cơ Bản. Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc
 • (Phanthi.vn) Cách vẽ người que đánh nhau, đang chạy hoặc ngồi đơn giản DẠY VẼ NGƯỜI QUE – VẼ CỘT SỐNG, ĐẦU VÀ CHI DƯỚI Sau bài dạy vẽ manga cho người mới, hôm nay chúng ta cùng nhau đi tiếp bài dạy vẽ người que với các bước thực hiện như sau: 1. Cột sống

  Vẽ một đường thẳng đứng với chiều dài vừa phải, đây sẽ là cột sống của người que.

  Tất nhiên, mỗi người que có một loại cột sống khác nhau, và cột sống không nhất thiết phải là một đường quá thẳng.

  2. Đầu

  Vẽ đầu hình tròn

  Người que không chân chuyển động bằng cách lướt trong không gian. Thực hành những tư thế đơn giản này trước khi làm cho chúng trở nên phức tạp hơn.

  Người que không chân trông giống cá hơn là người. Hãy điều chỉnh lại.

  Bước 1: Vẽ một chân.

  Bước 2: Vẽ tiếp chân thứ hai ở bên kia.

  Bước 3: Vẽ bàn chân

  Tuy nhiên, người que này sẽ khó đứng vững nếu chân không chạm đất. Vì vậy, chúng ta cần vẽ thêm bàn chân.

  3.1. Ngón chân

  3.2. Gót chân

  3.3. Mắt cá

  Mặt trước (2) và mặt sau (3) cấu trúc bàn chân.

  Vẽ bàn chân cho người que.

  Bước 4:

  Chân vẫn chưa vẽ xong. Chúng quá thẳng! Làm sao mà di chuyển được với đôi chân như thế?

  Để người que có khả năng chuyển động, chúng ta cần vẽ thêm khớp xương vào các chi dưới.

  4.1.Hông

  4.2.Đầu gối

  4.3.Mắt cá chân và ngón chân

  Mỗi khớp xương có phạm vi chuyển động riêng.

  Trên thực tế, phạm vi chuyển động của khớp còn tùy thuộc vào độ mềm dẻo của mỗi người.

  Cột sống cũng có thể sử dụng khớp hông:

  Chúng ta cần sử dụng hai khớp hông. Nhờ vậy, hai chân và cột sống sẽ có đủ phạm vi cử động cần thiết, và tư thế cũng trở nên vững vàng hơn. Lưu ý cả ba khớp xương chỉ còn một khi nhìn từ mặt bên.

  Bước 5:

  Tiếp tục tập luyện. Việc vẽ sẽ trở nên khó hơn rất nhiều ở các bước sau, nên tốt nhất là hãy tập luyện với các hình đơn giản ở các bước đầu để không bị rối.

  Tags: Cách vẽ người que đánh nhau, Vẽ người que đang chạy, Người que chuyển động, Vẽ người que đơn giản

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chọn Và Bày Mẫu Người Dáng Ngồi
 • Cách Vẽ Người Con Gái. Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc
 • Tuyệt Chiêu Vẽ Chibi Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Fmp Hà Nội Phát Động Cuộc Thi Vẽ Tranh Thiếu Nhi “bác Sĩ Em Yêu”
 • 60 Bài Hướng Dẫn Tuyệt Vời Về Adobe Illustrator
 • Bật Mí Cách Vẽ Dáng Người Ngồi “chuẩn” Nhất Cho “gà Mờ”

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Dáng Người. Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc
 • Cách Vẽ Dáng Người Anime
 • Vẽ Tranh Phong Cảnh Đơn Giản Qua 12 Bước Đầy Chuyên Nghiệp
 • Kinh Nghiệm Vẽ Tranh Phong Cảnh Đẹp Và Ấn Tượng Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Phong Cảnh Mùa Đông Từ Đầu Đến Cuối
 • Để cách vẽ dáng người ngồi được chân thật, đòi hỏi phải có một quá trình luyện tập chăm chỉ. Bởi trong khi vẽ dáng người ngồi có rất nhiều chi tiết quan trọng. Nhằm giúp các bạn còn “gà mờ” về con đường hội họa có thể thực hiện vẽ thành thạo hơn, hôm nay UNICA sẽ hướng dẫn cách vẽ dáng người ngồi một cách “chuẩn” nhất.

  Cách vẽ dáng người ngồi ở bước 1

  – Trước khi vẽ người đang ngồi, bạn cần phải dành thời gian để quan sát và chọn góc vẽ tốt nhất. Đối với những bạn mới học vẽ nên tránh góc chính diện. Bởi góc nhọn của phần đầu gối sẽ khiến bạn gặp khó khăn hơn khi tả không gian xa gần.

  – Sau đó, bạn hãy tập cho mình thói quen thực hiện một bài hí họa nhỏ khoảng chừng một gang tay ở góc tranh, để làm quen với việc bắt dáng mẫu, cũng như tập xác định bố cục trong một tờ giấy vẽ sao cho đẹp nhất.

  Bạn cần phải dành thời gian để quan sát và chọn góc vẽ tốt nhất trước khi vẽ

  – Khi đã ký họa xong, bạn hãy bắt tay vào việc dựng hình. Với cách vẽ người đang ngồi, có rất nhiều cách để có thể thực hiện việc dựng hình, trong đó phương pháp lấy phần đầu làm đơn vị chuẩn để có thể so sánh với các phần còn lại là phương pháp dễ nhất dành cho các bạn mới bắt đầu làm quen với cách vẽ này.

  – Khi đã xác định được các vị trí (lấy đầu làm đơn vị chuẩn đo xuống chiều dọc của cơ thể) rơi vào điểm nào thì bạn chốt lại điểm đó. Tiếp đến, bạn bắt đầu xác định qua các chiều ngang như: chiều ngang vai, chiều ngang hông, chiều ngang tứ chi.

  – Bạn phải luôn để ý đến trục cơ thể gồm trục dọc, trục ngang. Trong đó, trục dọc sẽ chạy dọc theo cơ thể và lồi lõm theo độ dày của khối. Còn trục ngang thì sẽ dốc lên hoặc hạ xuống tùy thuộc vào tư thế và quy luật xa gần.

  – Sau khi đã dựng hình xong, bạn chia sáng tối của từng khối một. Với các bạn lần đầu tiếp xúc thì không nên vận dụng kiến thức giải phẫu quá nhiều. Bởi vì khi chưa nắm được cấu trúc sẽ dẫn đến vai bị loạn.

  – Tiếp theo, bạn lên sáng tối, dựa vào phân mảng ở bước 1. Trong quá trình lên sáng tối, cách vẽ người đang ngồi ở cả không gian xung quanh ngay từ ban đầu. Bởi sắc độ của không gian sẽ giúp bạn có thể cân bằng được sắc độ. Cách vẽ dáng người ngồi có tốt hay không, một phần nhờ vào không gian xung quanh.

  Để lên sáng tối được chân thật hơn, bạn cần vận dụng những kiến thức về giải phẫu

  – Để lên sáng tối được chân thật hơn, bạn cần vận dụng những kiến thức về giải phẫu. Như đã nói ở trên, với những ai lần đầu tiếp xúc, nếu chưa vững giải phẫu thì không nên vận dụng quá nhiều, mà chỉ phân tích theo khối căn bản những khối mà mắt có thể nhìn thấy.

  – Trong quá trình lên sáng tối lớn, bạn cần phải chuốt nhọn chì thường xuyên để đan nét tạo độ trong trẻo cho tác phẩm. Bên cạnh đó, bạn cần liên tục đẩy sắc độ, nhấn nhá nhẹ đi từ đỉnh khối đậm nhất và nhạt dần ra phía ngoài nền.

  Bước 3: Tả chi tiết từng bộ phận

  – Dựa vào việc thực hiện sáng tối đã thực hiện ở bước 2, trong bước 3, bạn hãy đẩy mạnh hơn sắc độ tổng thể, đi sâu vào tả chi tiết ở từng bộ phận của cơ thể nằm trong vùng không gian gần.

  – Bạn cần học hình khối căn bản và giải phẫu một cách nghiêm túc bằng cách học qua giáo viên, bạn bè, sách báo, internet… để nâng cao kỹ năng và nắm vững 3 khối căn bản hộp – trụ- tròn.

  – Hiểu một cách đơn giản, cơ thể người được chia làm 3 phần chính bao gồm: phần đầu, phần thân trên và phần thân dưới. Phần đầu sẽ được quy về khối dạng hình cầu căn bản, sẽ có tóc phủ lên trên. Còn phần thân trên và phần thân dưới là những khối hình hộp sẽ có độ lớn khác nhau. Ngoài ra, phần tứ chi sẽ quy về các khối có dạng hình trụ hoặc hình lục giác.

  – Công việc sau đó là đánh bóng theo quy luật khối rỗng để giúp cho các thao tác dễ dàng hơn.

  – Ở bước này, phần vải chỉ nên gợi nhẹ các nếp vải để làm tiền đề cho bước sau. Nhờ vậy mà cách vẽ người đang ngồi sẽ dễ dàng hơn, do đó bạn không nên vẽ nhiều. Riêng phần chân dung ở bước này, bạn chỉ nên tả sáng tối lớn hơn, không nên đi sâu vào đặc tả.

  Bạn hãy đẩy mạnh hơn sắc độ tổng thể, đi sâu vào tả chi tiết ở từng bộ phận của cơ thể

  Bước 4: Hoàn thiện chi tiết cả xa và gần

  – Đến bước này, bạn hoàn thiện các chi tiết cả xa và gần. Đồng thời, bạn nên chuốt chì liên tục, bởi các lớp sắc độ đã được chồng lên nhau quá dày, chỉ cần để chì cùn một ít mà vẫn vẽ sẽ ảnh hưởng đến cách vẽ người đang ngồi.

  – Trong bước này, bạn nên chuyển độ thêm cho các khối trở nên mượt mà, rõ ràng và sắc nét hơn. Phần chân dung và các tiểu tiết nhỏ sẽ làm tăng thêm sức hút thị giác nên bạn hãy bổ sung vào bức tranh của mình, để tác phẩm trở nên sống động hơn.

  Hướng dẫn cách vẽ dáng người ngồi trong một khung cảnh

  Sau khi hướng dẫn các bạn cách vẽ dáng người ngồi chỉ bằng những bước đơn giản, Unica sẽ hưỡng dẫn bạn cách vẽ người trong khung cảnh một cách đơn giản và tự nhiên nhất chỉ qua một vài bước cơ bản sau:

  – Bước 1: Khi đã biết cách vẽ dáng người đang ngồi, bạn hãy phác họa một khung cảnh đơn giản.

  – Bước 2: Tiếp theo, phác họa hành động và vị trí cho các nhân vật trong bức tranh. Bạn sử dụng các đoạn dây và các hình bầu dục để thể hiện cơ bản cho các chi tiết con người. Sau đó, sử dụng các đường phân chia tỷ lệ trên khuôn mặt và các bộ phận khác để căn chính xác tỷ lệ cho các vị trí đặt mắt, mũi, miệng, tai…

  – Bước 4: Bạn phác thảo hình dạng cơ thể và các chi tiết khung cơ bản.

  – Bước 5: Tiếp theo, điều chỉnh lại các phác họa bằng một bút vẽ nét nhỏ hơn và sắc hơn.

  – Bước 6: Sử dụng bút vẽ chính để vẽ lại các đường nét cần thiết.

  – Bước 7: Bạn dùng tẩy xóa hết các nét thừa còn lại từ bản phác thảo.

  Dùng bút chì vẽ đường nét cần thiết

  Chỉ qua 7 bước vô cùng đơn giản là bạn đã có một tác phẩm trở nên chân thật và sống động hơn rất nhiều.

  Ngoài ra, nếu bạn vẫn muốn nâng cao trình độ của mình thì có thể tham khảo khóa học vẽ cơ bản online ngay hôm nay để cùng các chuyên gia hàng đầu Việt Nam hướng dẫn giảng dạy.

  Bật mí về khóa học “Học vẽ chân dung”

  Sau khi nắm được các cách vẽ người ngồi chuyên nghiệp thì bạn nên bỏ túi các kỹ năng vẽ chân dung người đỉnh cao. Khóa học “Học vẽ chân dung” sẽ giúp bạn nhanh chóng vẽ được chân dung trên Photoshop đúng chuẩn, tạo cho bạn thêm những tư duy vẽ hình đúng điệu.

  Khóa học “Học vẽ chân dung”

  Sau khi bạn nắm vững những bài giảng trong khóa học, dưới sự hướng dẫn của giảng viên Duy, bạn sẽ nhanh chóng trở thành một họa sỹ đa tài đỉnh cao, thiết kế chân dung, khuôn mặt và tóc cho các sản phẩm game hoặc phim. Không những thế, bạn sẽ tự tin mình nắm được những kiế thức nâng cao về các công cụ vẽ phần mềm.

  XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

  Như vậy, UNICA đã hướng dẫn chi tiết cách vẽ người đang ngồi cho các bạn mới học vẽ. Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm được cách vẽ dáng người ngồi chuẩn xác nhất rồi đúng không nào!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Vẽ Dáng Người Đang Chạy Y Như Thật
 • Cách Vẽ Dáng Người Ngồi Đơn Giản
 • Cách Vẽ Chân Dung Nữ
 • Các Bước Thực Hiện Vẽ Chân Dung Cơ Bản Trong Mỹ Thuật
 • Cách Vẽ Một Con Mèo Anime Từng Bước
 • Đi Thuyền Trên Sông Hozu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Các Chi Tiết Trên Khuôn Mặt
 • Vẽ Một Chiếc Ô Dù Một Cách Đơn Giản
 • Cách Vẽ Khuôn Mặt Của Một Người Phụ Nữ
 • Cách Vẽ Một Phi Hành Gia
 • Cô Trò Lớp Vẽ Cầu Vồng Cùng Nhau Vẽ Tranh Bảo Vệ Môi Trường
 • Chuyến du ngoạn trên sông qua những ngọn đồi hoang dã ở phía tây Kyoto

  Sông Hozu chảy qua Kyoto và thành phố Kameoka nằm ở phía tây. Những ngọn núi hùng vĩ nằm dọc theo bờ sông, tạo nên cảnh sắc đẹp tựa tranh vẽ. Với vẻ đẹp mê đắm quanh năm, những ngọn núi này chuyển sang màu đỏ rực vào mùa thu và vị trí tốt nhất để thưởng lãm cảnh quan này là ở trên thuyền. Đi thuyền trên Sông Hozu sẽ giúp bạn ngắm trọn quang cảnh đó.

  Thông tin nhanh

  Có rất nhiều chim đại bàng, chim bói cá và chim cốc

  Theo lịch thì thuyền sẽ khởi hành hàng giờ nhưng vào những thời điểm đông khách, thuyền sẽ khởi hành ngay khi đủ người

  Bạn có thể mua thức ăn và đồ ăn vặt trong chuyến đi từ chiếc thuyền đi bên cạnh

  Phương thức di chuyển

  Bạn có thể đến điểm thuyền khởi hành bằng tàu JR sau đó đi tiếp bằng xe buýt đưa đón.

  Điểm khởi hành của thuyền cách Ga Kameoka 10 phút đi bộ. Có xe buýt đưa đón từ Ga Torokko Kameoka cho những người kết hợp chuyến du ngoạn bằng thuyền với Tàu ngắm cảnh Sagano.

  Đưa cảnh hiện tại về lại quá khứ

  Trong chuyến du ngoạn bằng thuyền kéo dài 2 giờ với quãng đường dài 16 km, từ Kameoka đến Arashiyama này, ba người lái thuyền sẽ lái những chiếc thuyền đáy bằng truyền thống bằng mái chèo và sào tre.

  Chuyến đi xen kẽ giữa những đoạn sông khiến bạn phải rùng mình với những dòng chảy mạnh và những đoạn sông êm đềm với mực nước sâu hơn. Dọc hành trình, 20 hành khách trên thuyền có thể ngắm nhìn chim và các loài động vật hoang dã khác cũng như những bãi đá kỳ lạ của Hẻm Sông Hozu.

  Tuyến đường giao thương huyết mạch vào Kyoto và Osaka

  Sông Hozu ban đầu được sử dụng để vận chuyển gỗ phục vụ cho công tác xây dựng Chùa Tenryu-ji , Chùa Rinsen-ji, Thành Osaka và Thành Fushimi từ khu vực rừng Tanba. Sau đó, trong thời Edo (1603 – 1867), một thương nhân tư nhân tên là Suminokura Ryoi đã dọn sạch dòng sông để giúp việc vận chuyển gạo, ngũ cốc và than củi được dễ dàng hơn.

  Nổi tiếng trong hơn 100 năm

  Tàu hỏa và xe tải của thời hiện đại cuối cùng đã khiến giao thông đường sông trở nên lỗi thời và hoạt động giao thông đường sông chấm dứt hoàn toàn vào năm 1945. Tuy nhiên, thuyền đã có sứ mệnh mới là trở thành điểm tham quan ngay từ những năm 1895, thu hút hơn 300.000 du khách mỗi năm, trong đó có nhiều người nổi tiếng và các thành viên gia đình hoàng gia.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Ngọn Lửa Và Khói – Hướng Dẫn Vẽ Thực Sự Đơn Giản
 • Xúc Động Người Lính Mù Vẽ 3.000 Bức Chân Dung Bác
 • Cách Vẽ Một Người Lính
 • Họa Sĩ Khuyết Tật Mở Lớp Dạy Vẽ Cho Những Người Như Mình
 • Trẻ Em Vẽ Tranh Về Người Khuyết Tật
 • Hoạt Động Tạo Hình Vẽ Thuyền Trên Biển Mẫu Giáo

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Bài Văn Phân Tích Bài Thơ Đoàn Thuyền Đánh Cá Của Huy Cận, Văn Mẫu L
 • “đoàn Thuyền Đánh Cá” Của Huy Cận
 • Tại Sao Có Sự Khác Nhau Về Phong Tục Vẽ Mắt Thuyền Đánh Cá?
 • Cảm Nghĩ Của Em Về Bài Thơ “đoàn Thuyền Đánh Cá” Của Huy Cận.
 • Thiết Kế Du Thuyền Theo Yêu Cầu
 • CHỦ ĐỀ:PHƯƠNG TIỆN VÀ LUẬT LỆ GIAO THÔNG

  CHỦ ĐỀ NHÁNH :MỘT SỐ PHƯƠNG TIỆN GIAO THÔNG ĐƯỜNG THỦY

  ĐỀ TÀI: TẠO HÌNH:VẼ THUYỀN TRÊN BIỂN

  THỜI GIAN: 20-25 phút

  I.MỤC ĐÍCH-YÊU CẦU

  A.KIẾN THỨC

  -Trẻ biết vẽ thân thuyền bằng hình thang,vẽ nét xiên thẳng,cong lượn tạo thành cánh buồm,tạo sóng trên mặt biển.

  B.KỸ NĂNG

  -Trẻ biết miêu tả những hiểu biết của mình về các loại thuyền trên biển

  C.THÁI ĐỘ

  -Giữ gìn sản phẩm của mình và của bạn tạo ra.

  II.CHUẨN BỊ

  -Cho trẻ xem một số tranh thuyền trên biển.Gíao án trình chiếu p.p

  -Giấy, bản vẽ, bút màu cho trẻ.

  *Phương pháp: Quan sát,đàm thoại, thực hành

  III.TIẾN HÀNH HOẠT ĐỘNG

  HOẠT ĐỘNG CỦA CÔ

  HOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ

  1.Hoạt động 1: Ôn định -tổ chức

  -Cho trẻ hát bài :” Em Đi Chơi Thuyền”

  + Các em bé đi chơi thuyền ở đâu?

  -Cô cũng có tranh những chiếc thuyền

  Nhưng không phải ở trong thảo cầm viên mà ở đâu các con biết không?

  *Xem tranh 1:

  -Thuyền là phương tiện giao thông đường gì?

  +Tác giả vẽ thân thuyền giống hình gì?còn vẽ cánh buồm bằng những nét gì?

  -Những chiếc thuyền này đã cuốn buồm cất,nên con không nhìn thấy buồm căng trong gió

  -Ngoài những chiếc thuyền, bạn nào miêu tả giúp cô trong tranh còn có gì nữa không?

  +Tại sao trên tranh các con nhìn thấy có thuyền to,thuyền nhỏ.Đếm xem có bao nhiêu chiếc thuyền?

  +Mặt trời xuống thấp chuẩn bị đi ngủ, người ta thường gọi là biển buổi gì?

  -Cho trẻ chơi trò chơi nhỏ:”Trời tối,trời sáng”

  -Trời sáng tiếng tàu thuyền chạy trên sông.Biển buổi sáng sớm lúc mặt trời vừa nhô lên gọi là biển gì?

  *Xem tranh 2:

  -Bình minh trên biển rất đẹp tác giả đang vẽ thuyền làm gì?

  +Vẽ cánh buồm đang căng gió giống hình gì?

  +Thân chiếc thuyền này giống hình gì?

  +Thuyền có buồm người ta gọi là thuyền gì?

  -Cho trẻ vẽ mô phỏng chiếc thuyền buồm

  +Vì sao con biết thuyền ra khơi lúc bình minh?

  -Tên của bức tranh này là :’Thuyền ra khơi’

  -Cô cho trẻ xem một loại thuyền khác của phương tiện giao thông đường thủy cũng đánh bắt được hải sản

  *Xem tranh 3:

  +Đây là thuyền gì?

  +Vẽ thuyền thúng như thế nào?

  +Còn đây là thuyền gì?

  -Có rất nhiều loại thuyền trên biển .Mỗi thuyền có cách vận hàng khác nhau.

  +Cho trẻ chơi trò chơi nhỏ “Chèo thuyền”

  +Thuyền dùng để làm gì giúp ích cho con người?

  -Cho trẻ xem tranh thuyền chở hàng,chở bộ đội,du thuyền chở khách du lịch, tham quan.

  Hoạt động 2: Ước mơ của bé

  -Con vẽ thân thuyền hình gì?

  -Vẽ cánh buồm giống hình gì?

  -Con dự định vẽ thuyền dùng để làm gì?

  -Hỏi thêm 1-2 trẻ ý định trẻ vẽ thuyền như thế nào?

  Hoạt động 3:Họa sĩ tí hon

  Cho trẻ tiến hành vẽ.Cô quan sát trẻ vẽ,gợi ý giúp trẻ thêm sáng tạo khi vẽ tranh.Kết hợp cho trẻ nghe nhạc.

  Hoạt động 4:Sản phẩm của bé

  -Mời trẻ chọn tranh của mình nhận xét.Trẻ chọn tranh của bạn nhận xét.Cô nhận xét chung,nêu những điểm sáng tạo của trẻ

  *Kết thúc hoạt động:

  -Hát bài “Em Đi Chơi Thuyền”

  -Thảo cầm viên

  -Trên biển

  -Hình thang

  -Nét thẳng và 1 nét cong

  -Có núi,có ông mặt trời

  -Thuyền ở gần thì to,thuyền ở xa thì nhỏ

  -Biển hoàng hôn

  -Biển buổi bình minh

  -Thuyền đang căng buồm ra khơi

  -Hình tam giác

  -Hình thang

  -Thuyền buồm

  -Vì ông mặt trời vừa lên cao,bầu trời có nhiều mây bay

  -Thuyền thúng

  -Vẽ một hình tròn,có một mái chèo bên cạnh

  -Thuyền có mui

  -Trẻ trả lời

  -Trẻ vẽ

  -Trẻ nhận xét

  -Trẻ hát

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Án :pttm Vẽ Thuyền Trên Biển.
 • Vẽ Tranh Tường Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật
 • Bí Quyết Vẽ Tranh 3D Bằng Bút Vẽ Mỹ Thuật 3D
 • Bạn Đã Biết Vẽ Tranh Trên Kính Là Như Thế Nào Chưa?
 • Cách Lấy Thuốc Súng Trong Minecraft
 • Người Ngồi Trên Xe Đạp Điện Có Phải Đội Mũ Bảo Hiểm Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Cần Biết Về Cách Bố Trí Bình Cứu Hỏa
 • Tải Diablo 2 Mod Hell Unleashed
 • Game Bắn Xe Tăng Cổ Điển Battle City 1990
 • Một Số “bí Danh” Và Giải Nghĩa Về Tên Dòng Xe Pkl
 • Yamaha Exciter 150 Độ Phong Cách Xe Phân Khối Lớn Cực Chất Tại Sài Gòn
 • Luật sư vui lòng giải đáp giúp tôi thắc mắc sau, tôi xin cảm ơn: Ba ngày trước tôi cùng bạn đi học bằng xe đạp điện, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm và bị công an bắt phạt. Lên cơ quan nộp phạt 200.000 đồng. Cho tôi hỏi Công an xử phạt như vậy có đúng không?

  Người ngồi trên xe đạp điện có phải đội mũ bảo hiểm không?

  Theo Khoản 2, Điều 31, Luật Giao thông đường bộ 2008 quy định người điều khiển, người ngồi trên xe đạp máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách.

  Mặt khác, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, xe đạp máy là xe thô sơ hai bánh có lắp động cơ, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 25 km/h và khi tắt máy thì đạp xe đi được (kể cả xe đạp điện).

  Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ 2008 , cùng với người điều khiển xe, người ngồi trên xe đạp điện cũng phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách. Theo Điểm d, Điểm đ, Khoản 3, Điều 8 Nếu vi phạm, người điều khiển, người ngồi trên xe đạp điện sẽ bị xử phạt theo quy định của Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định phạt tiền từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe đạp, xe đạp máy, người điều khiển xe thô sơ khác khi thực hiện một trong các hành vi vi phạm:

  ” d) Người điều khiển xe đạp máy (kể cả xe đạp điện) không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ; đ) Chở người ngồi trên xe đạp máy (kể cả xe đạp điện) không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật;”

  Như vậy Cảnh sát giao thông xử phạt bạn vì vi phạm ngồi trên xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm hoặc xử phạt bạn vì vi phạm chở người ngồi trên xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm với mức phạt tiền 200.000 đồng là đúng với quy định.

  Xe đạp điện và xe máy điện khác nhau về các điểm: thông số, vận tốc và thiết kế. Nếu là xe đạp điện thì bắt buộc phải có bàn đạp chân, nếu không sẽ không được gọi là xe đạp. Còn xe máy điện thì không phải yêu cầu đặc biệt (có thể có bàn đạp chân hoặc không). Cụ thể, tại phần giải thích từ ngữ của Điều 3 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2022 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì:

  – Xe máy điện là xe gắn máy được dẫn động bằng động cơ điện có công suất lớn nhất không lớn hơn 4 kW, có vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 50 km/h;

  – Xe đạp máy là xe thô sơ hai bánh có lắp động cơ, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 25 km/h và khi tắt máy thì đạp xe đi được (kể cả xe đạp điện).

  Khi đi mua xe đạp điện hoặc xe máy điện phải đảm bảo các yếu tố sau. Nếu mua xe đạp điện thì hãy chọn những xe đạp điện có dán tem hợp quy của Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp để thống nhất quản lý và phát hành. Còn mua xe máy điện phải có phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng do Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp để thống nhất quản lý và phát hành. Như vậy mới đảm bảo về tiêu chuẩn, cũng như chất lượng của phương tiện.

  1900 6557 – “Một cuộc gọi, mọi vấn đề”

  Trong trường hợp cần tư vấn thêm về: Xe đạp điện và xe máy điện khác nhau như thế nào?, bạn có thể liên hệ với Luật sư của Luật Hoàng Phi qua TỔNG ĐÀI TƯ VẤN LUẬT MIỄN PHÍ 19006557 để được tư vấn.

  CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG LẮNG NGHE – TƯ VẤN – GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Sang Líp Xe Đạp Thể Thao Khi Leo Dốc, Tăng Tốc, Đi Bình Thường
 • Ngắm Chiếc Xe ‘ô Tô Mui Trần’ Do 1 Nông Dân Nam Định Chế Tạo
 • Hướng Dẫn Lái Xe Mui Trần Trong Mọi Thời Tiết
 • Thông Số Kỹ Thuật Của Mercedes Benz E Class 2022
 • Mercedes Sprinter 2022: Thông Số, Hình Ảnh, Giá Bán
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100