Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Ngôi Nhà Bằng Paint Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Vẽ Ngôi Nhà Đơn Giản Bằng Illustrator

Ở bài trước tôi đã giới thiệu cách vẽ hình khối 3D đơn giản bằng illustrator, bài này sẽ sử dụng hình khối đó để vẽ ngôi nhà.

Xem bài trước: Cách tạo hình 3D đơn giản bằng illustrator 

Bước 1: Vẽ cửa chính và cửa sổ cho ngôi nhà của mình

Mình sẽ dùng các hình chữ nhật đơn giản và tô màu cửa, ở thanh công cụ bên trái màn hình, chọn rectangle tool (hoặc ấn M trên bàn phím). Ban ấn giữ chuột trái  vẽ ra một hình chữ nhật, sau đó tô màu cho nó.

Tiếp theo bạn Group cửa sổ lại và copy, paste thêm 3 cái nữa, rồi vẽ cửa chính tương tự :

Bước 2: Vẽ mái nhà

Chúng ta sẽ sử dụng hiệu ứng 3D cho mái nhà. Đầu tiên, dùng pen tool( P) vẽ một lát cắt dọc của mái nhà.

Bước 3: Một sô chi tiết khác

Bạn thấy ngôi nhà bị có một khoảng trắng giữa phần mái và thân đúng không ạ? Giờ tôi sẽ che chỗ đấy lại.

nên tô màu của hình tam giác cùng ton màu với thân nhà.

Tiếp theo, ungroup mái nhà và kéo thả hình tam giác vào trong mái nhà, dùng Ctrl [ và Ctrl ] để di chuyển layer(tam giác) sao cho nó chỉ đứng sau phần dày của mái nhà và trước thân nhà.

Ngôi nhà đã gần hoàn thiện rồi đó. Cuối cùng là tạo bóng cho mái ngói.

Dùng Pencil tool(N) vẽ bóng cho phần mái bên phải màn hình, bạn vẽ một hình lượn theo phần mái phải của ngôi nhà.

Sản phẩm là :

Học thiết kế đồ họa Photoshop

Học thiết kế đồ họa Illustrator

Học thiết kế đồ họa corel draw

Học thiết kế đồ họa Indesign

Học thiết kế đồ họa In ấn

Giáo Án Vẽ Ngôi Nhà

Hoạt động 1 ( 2-3′)

– Cho trẻ hát bài “Nhà của tôi”

– Đó là những ngôi nhà đẹp mà cô đã sưu tầm được đấy, vậy bây giờ cc hãy giới thiệu về ngôi nhà của mình cho cô và các bạn cùng nghe nào?

Hoạt động 2: ( 28-30′)a, QS ngôi nhà

* Quan sát tranh mẫu

– CC xem cô có bức tranh gì đây?

– Ngôi nhà mấy tầng?

– Bạn nào có nhận xét gì về bức tranh này?

– Cô đã dùng nét gì để vẽ?

– Và cô đã dùng màu gì để tô?

– Ngoài ngôi nhà ra, cô còn vẽ đc những gì?

Để vẽ được ngôi nhà này, cô đã dùng nét thẳng dọc để vẽ tường nhà, nét thẳng ngang vẽ nền nhà, nét xiên để vẽ mái nhà…Ngoài ra để bức tranh thêm đẹp cô còn vẽ thêm ông mặt trời đang tỏa nắng, những đám mây bay lượn, cây xanh tỏa bóng mát, những cây hoa khoe sắc cho ngôi nhà thêm đẹp hơn đấy.

* QS tranh ngôi nhà 2 tầng

Ngoài nhà 1 tầng ra, còn rất nhiều kiểu nhà khác nhau: Nhà 2 tầng, 3 tầng… CC nhìn xem cô còn có tranh gì nữa đây?

b, Cô vẽ mẫu

Khi vẽ cô cầm bút bằng tay phải. Cô dùng nét thẳng dọc để vẽ tường nhà, nét thẳng ngang vẽ nền nhà, nét xiên để vẽ mái nhà, sau đó cô dùng những nét thẳng dọc, thẳng ngang nhỏ hơn để vẽ cửa ra vào và cửa sổ. Sau khi vẽ xong cô bắt đầu tô màu, cửa ra vào và cửa sổ tô màu vàng, nhà màu hồng, mái nhà màu xanh… Khi vẽ xong ngôi nhà, cô còn vẽ thêm ông mặt trời đang tỏa nắng, những đám mây bay lượn, cây xanh tỏa bóng mát, những cây hoa khoe sắc cho ngôi nhà thêm đẹp hơn đấy.

c, Trẻ thực hiện

– cô hỏi trẻ tư thế ngồi, cách cầm bút

– cô nhắc trẻ cách bố cục tranh, vẽ song dùng sáp màu để tô

( Trong khi trẻ vẽ cô động viên, khuyến khích trẻ vẽ sáng tạo và đẹp hơn)

d, Nhận xét sản phẩm

– Khen cả lớp đã hoàn thành song sản phẩm của mình

– Gọi 3- 4 trẻ lên giới thiệu về bài của mình

– 2 – 3 trẻ lên nhận xét bài của bạn

* GD: Mỗi gđ đều có một ngôi nhà, đó là không gian để chúng ta nghỉ ngơi… Để không gian đó luôn đẹp thì cc phải giữ gìn vs ngôi nhà và những đồ dùng trong gđ. Ngoài ra cc còn có thể trồng thêm cây xanh, cây hoa để nhà thêm rực rỡ, để môi trường thêm xanh, sạch, đẹp hơn.

Hoạt động 3 (1-2′)

Cho trẻ chơi trò chơi: “Ngôi nhà thân thiết”

– Cả lớp hát

– Trẻ cùng qs ảnh

– 2-3 trẻ kể

– Ngôi nhà ạ

– Nhà một tầng

– 2-3 trẻ NX

– Cây, hoa, đám mây

– Cái ấm ạ

– Làm bằng sứ ạ

Có thân ấm, quai..

– Nhà 2 tầng

– Trẻ lắng nghe

– Nghe cô nói

– Trẻ hứng thú vẽ

– Tre trả lời

– trẻ vỗ tay

– trẻ lên gt bài

– trẻ NX bài của bạn

– Trẻ chơi TC

Cách Mở Paint Trong Windows 7, Open Công Cụ Vẽ Paint

Cách mở Paint trên Windows 7 như thế nào? Làm sao để có thể mở Paint trên Windows 7 một cách nhanh chóng và thuận tiện để viết chữ lên ảnh hay chỉnh sửa ảnh nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở Paint trên Windows 7 để thực hiện các chức năng như viết chữ lên ảnh hay chỉnh sửa ảnh.

Paint là công cụ xử lý ảnh cơ bản trên hệ điều hành Windows, với Paint chúng ta có thể nhanh chóng thực hiện các thao tác như viết chữ lên ảnh, vẽ hay thậm chí là chỉnh sửa hình ảnh.

Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn cách mở Paint trên Windows 8, 8.1, tin rằng những bạn sử dụng Windows 8 ,8.1 sẽ dễ dàng thực hiện được điều này. Tuy rằng ở Windows 8, 8.1 công cụ Paint khá khác nhưng vẫn đáp ứng được các như cầu sử dụng như ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh hay viết chữ lên ảnh.

Cách mở Paint tron Windows 7

Cách 1: Sử dụng truy cập nhanh từ My Computer.

Tại cửa sổ My Computer, chép đường dẫn %windir%system32mspaint.exe vào thanh địa chỉ như hình dưới. Sau đó ấn Enter, ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Paint.

Cách 2: Mở Paint bằng cách tìm kiếm ứng dụng trên Start menu

Bước 1: Ấn chọn vào Start Menu hoặc ấn chọn phím Windows.

Bước 2: Điền chữ Paint vào mục Search programs and files. Ngay lập tức Paint sẽ xuất hiện trên Startmenu. Ấn chọn để sử dụng.

Bước 2: Điền mspaint vào hộp thoại Run sau đó ấn chọn Enter. Ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Paint.

Và đây là giao diện Paint khi chúng ta mở thành công với 3 cách đã nêu ở trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-paint-tren-windows-7-7578n.aspx Ngoài ra chúng ta cũng có thể cắt, giảm dung lượng ảnh ngay tại công cụ Paint. Với thủ thuật giảm dung lượng ảnh này chúng ta có thể tích kiệm được dung lượng bộ nhớ một cách đáng kể.

Bài 17: Vẽ Tranh: Ngôi Nhà Của Em

2. Kĩ năng : Biết cách vẽ tranh đề tài ngôi nhà của em. Vẽ được tranh có ngôi nhà .

3.Thái độ : Thêm yêu quý ngôi nhà mình

– Một số tranh, ảnh phong cảnh có nhà cây.

– Tranh vẽ của hs về đề tài: “Ngôi nhà của em”.

– VTV 1, bút chì , tẩy , màu sáp

Tiết:17 Ngày soạn : 8 / 12 / 2011 Ngày giảng : …../……/ 2011 Bài 17: Vẽ tranh : NGÔI NHÀ CỦA EM I ) Mục tiêu: 1. Kiến thức : Biết cách tìm hiểu nội dung đề tài 2. Kĩ năng : Biết cách vẽ tranh đề tài ngôi nhà của em. Vẽ được tranh có ngôi nhà . 3.Thái độ : Thêm yêu quý ngôi nhà mình II ) Chuẩn bị: 1) Giáo viên: – Một số tranh, ảnh phong cảnh có nhà cây. – Tranh vẽ của hs về đề tài: “Ngôi nhà của em”. 2)Học sinh: – VTV 1, bút chì , tẩy , màu sáp III) Phương pháp giảng dạy: – Phương pháp quan sát trực quan. vấn đáp. luyện tập. IV ) Hoạt động dạy – học: 1.Ổn định lớp học:(1′) 2. Kiểm tra bài cũ: (2′) 3. Giới thiệu bài: (1′) TG Hoạt động của GV Hoạt động của HS (5′) Hoạt động 1 Quan sát nhận xét: – Gv treo tranh: – Ảnh chụp về cái gì ? – Có nhứng loại nhà nào ? – Các ngôi nhà đó được xây dựng chủ yếu ở những vùng nào? – Nhìn vào tranh em thấy hình ảnh gì trước? – Vì sao em thấy ngôi nhà trước tiên? – Ngoài ra trong tranh còn có hình ảnh gì? * Gv nhận xét: – Hình ảnh ngôi nhà là hình ảnh chính, khi vẽ ta phải vẽ to, rõ, nằm ngay trọng tâm của bức tranh. – GV treo tranh 2: + Tranh này vẽ gì ? + Ngoài ngôi nhà ra còn có gì? + Các em thấy ngôi nhà có phần nào giống nhau? – GV: Ngôi nhà là nơi chúng ta xum họp cùng gia đình, có ông bà, cha mẹ, anh chị em. Ngôi nhà thân thuộc với chúng ta mỗi ngày. Để vẽ được ngôi nhà của mình chúng ta phải hình dung và nhớ lại Hoạt động 1 – Về ngôi nhà. – Nhà sàn , nhà tầng…. – Xây dựng ở thành phố, nông thôn và miền núi. – Em thấy ngôi nhà trước tiên. – Vì ngôi nhà to và nằm chính giữa bức tranh. – Ngoài ra còn có đường đi, cây hoa, con người, các con vật… – Tranh này vẽ hai ngôi nhà khác nhau. – Ngoài ra còn có đường đi, cây hoa, người… – Các ngôi nhà đều có: + Mái nhà + Tường nhà + Cửa ra vào và cửa sổ (6′) Hoạt động 2 Cách vẽ – Gv vẽ minh họa trên bảng: + Vẽ phác mảng chính phụ. + Vẽ hình tượng vào các mảng chính phụ. + Vẽ màu theo ý thích, mảng chính vẽ màu rõ ràng có màu đậm, màu nhạt, vẽ màu kín tranh. – Gv cho Hs xem một số bài của Hs năm trước vẽ. Hoạt động 2 – Hs chú ý quan sát và lắng nghe. (15′) Hoạt động 3 Thực hành. – Gv quan sát, gợi ý thêm cho Hs. – Gv lưu ý: Không dùng thước để vẽ, vẽ ngôi nhà to, phù hợp với trang giấy. Hoạt động 3 – Hs tiến hành vẽ bài. – Hs chú ý lắng nghe. (4′) Hoạt động 4 Nhận xét đánh giá – Gv chọn một số bài cho Hs cùng xem: – Em có nhận xét gì về các bài vẽ ? – Em thích bài nào nhất? Vì sao? – Gv nhận xét và tuyên dương. Qua bài học này các em về nhà phải biết giúp đỡ bố, mẹ những công việc nhà như quét dọn, lau nhà, trồng hoa, chăm sóc ngôi nhà của mình để ngôi nhà thêm đẹp. 4 ) Dặn dò: (1′) + Mang theo đầy đủ đồ dùng học, giấy A4, màu vẽ… Hoạt động 4 – Hs nhận xét về: + Bố cục. + Hình vẽ. + Màu sắc. + Chọn bài mình thích. V/ Rút kinh nghiệm …………………………………………………………………………………………… ……………………………………………………………………………………………