Cách Vẽ Trăng Lưỡi Liềm

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Giải Toán Hình 12 Chủ Đề Hình Nón Tròn Xoay ( Các Dạng Bài Quan Trọng)
 • Bài 1 + 2 : Phép Biến Hình – Phép Tịnh Tiến
 • Cách Vẽ Lightning – Hướng Dẫn Vẽ Thực Sự Đơn Giản
 • Hình Thoi Và Tất Cả Những Vấn Đề Liên Quan Mà Bạn Chưa Biết
 • Tứ Diện Đều – Công Thức Tính Thể Tích Tứ Diện Đều Cạnh A
 • Mặt trăng lưỡi liềm là một biểu tượng cổ xưa. Nó thường được sử dụng trong thần thoại và thờ cúng. Trong một huyền thoại, mặt trăng là một người chồng chạy trốn khỏi vợ, mặt trời. Đó là lý do tại sao, vì vậy mọi người nghĩ, mặt trời và mặt trăng hiếm khi được nhìn thấy trên bầu trời cùng nhau.

  Thần thoại khác cho rằng mặt trăng là một người phụ nữ, một nữ thần. Mặt trăng được liên kết với các nữ thần Ishtar, Astarte, Diana và Artemis. Biểu tượng này sau đó đã được Giáo hội Công giáo La Mã chấp nhận và áp dụng cho Mary, mẹ của Chúa Giêsu.

  Điều gì khiến mặt trăng xuất hiện dưới dạng hình lưỡi liềm khi trên thực tế, nó tròn? Mặt trăng trải qua các giai đoạn khác nhau khi nó quay quanh trái đất. Ánh sáng mặt trời được phản chiếu bởi mặt trăng, tạo ra vẻ ngoài sáng ngời của nó. Khi mặt trăng chìm trong bóng tối, nó xuất hiện bóng tối – gần như vô hình trên bầu trời đêm.

  Bạn có muốn vẽ một mặt trăng lưỡi liềm hay thay đổi? Hướng dẫn vẽ mặt trăng đơn giản, từng bước này là ở đây để cho bạn thấy làm thế nào. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, bút hoặc bút đánh dấu và một tờ giấy. Bạn cũng có thể muốn tô màu bức tranh khi hoàn thành của bạn

  Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Bầu trời đêm, Mưa và Mặt trời.

  Hướng dẫn từng bước để vẽ Mặt trăng lưỡi liềm

  1. Bắt đầu bằng cách vẽ một đường cong dài. Nó phải có hình dạng như một vòng tròn, nhưng vòng tròn phải không đầy đủ. Nó không hoàn toàn kèm theo.

  2. Vẽ một đường cong từ đỉnh của đường thẳng, tạo thành một điểm sắc nét. Điều này phác thảo đỉnh của mặt trăng lưỡi liềm.

  3. Vẽ một đường cong từ đầu kia của đường ban đầu, một lần nữa tạo thành một điểm sắc nét.

  4. Sử dụng một loạt các đường cong để phác thảo khuôn mặt của mặt trăng lưỡi liềm. Chú ý phần phình của trán, mũi và môi. Mặt trăng bây giờ được bao kín hoàn toàn.

  5. Đằng sau đường viền của lông mày, sử dụng các đường cong để bao quanh một hình dạng nhọn, cong. Điều này tạo thành lông mày mặt trăng.

  6. Tiếp theo, vẽ mắt. Sử dụng ba đường cong để bao quanh một hình tam giác gần như. Vẽ một đường cong phía trên mắt để tạo thành mí mắt, và một đường cong trong mắt để bao quanh hình tròn của con ngươi. Che bóng cho con ngươi, để lại một chút không màu để thể hiện sự lấp lánh của ánh mắt.

  7. Vẽ một đường cong để thể hiện lỗ mũi Mặt trăng và một đường khác cho miệng. Vẽ các chấm nhỏ ở mặt sau của lưỡi liềm để tạo cho mặt trăng một kết cấu lốm đốm.

  8. Tiếp tục kết cấu hình lưỡi liềm, mở rộng các chấm và vòng tròn đến các đầu nhọn.

  9. Lấp đầy bầu trời với những ngôi sao năm cánh.

  Tô màu trăng lưỡi liềm của bạn.

  Bạn cũng có thể học cách vẽ mặt trăng tròn và một con sói để hú lên bằng cách sử dụng các hướng dẫn vẽ tiện dụng của chúng tôi.

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Khối Lập Phương Chuẩn Nhất Mà Bạn Nên Biết!
 • Xây Dựng Thương Hiệu Để Dẫn Đầu – Azlogo
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Shapes Giữ Đúng Định Dạng Trong Excel
 • Cách Vẽ Nửa Hình Tròn Bằng Adobe Illustrator
 • Cách Thiết Kế Ảnh Đăng Facebook Đẹp Chỉ Với Những Bước Đơn Giản
 • Cách Vẽ Mũ Lưỡi Trai Thể Thao

  --- Bài mới hơn ---

 • Sử Dụng Bản Đồ Tư Duy Trong Dạy Học Bộ Môn Lịch Sử
 • Thi Vào Lớp 10: Phương Pháp Lập Sơ Đồ Tư Duy Giúp Học Sinh Ghi Nhớ Môn Lịch Sử
 • Phương Pháp Xây Dựng Bản Đồ Tư Duy Và 9 Chuyên Đề Trọng Tâm Của Toán Lớp 5
 • Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Bằng Phần Mềm Imindmap Trên Máy Tính
 • Top 20+ Phần Mềm Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Được Yêu Thích Nhất 2022
 • Cách vẽ mũ lưỡi trai thể thao

  Cách vẽ mũ lưỡi trai thể thao

  Trong bài hướng dẫn này, bạn sẽ dễ dàng học được một phương pháp vẽ mũ lưỡi trai ở góc nhìn ¾ khuôn mặt.. Vì vậy, lấy bút chì của bạn và chúng ta hãy bắt đầu!

  Bạn hãy vẽ người mẫu của bạn trước rồi vẽ góc nhìn 3/4 khuôn mặt rồi để lại đủ không gian phía trước và phần đầu của người mẫu. Vẽ 3 đường thẳng đứng theo chiều dọc. 2 trong số đó nên vẽ từ hai bên mép trước và sau đầu còn cái thứ ba vẽ ngay trước tai.

  Bước 2: Vẽ đường dưới của mũ

  Để đánh dấu chỗ đường bên dưới mà mũ chạm vào đầu, bạn hãy vẽ một đường cong. Đường cong bắt đầu phía trên tai bên này của người mẫu và kết thúc ở đầu phía bên kia, cho đến khi chạm đến đường thẳng đứng ở tai, uốn đường cong xuống, sau đó vòng lên nhẹ nhàng. Đường cong nên trông đơn giản và duyên dáng.

  Bước tiếp theo là vẽ một hình bán nguyệt xung quanh đầu của người mẫu. Chú ý rằng đỉnh mũ mà bạn đang phác thảo không được chạm vào tóc. Có một khoảng trống giữa mũ và tóc. Thêm một nút nhỏ trên cùng để phân biệt đó là mũ thể thao.

  Bước 4: Kích thước của vành mũ

  Xóa tất cả các đường không cần thiết của tóc. Bây giờ vẽ 2 chấm trên khuôn mặt như hình vẽ. Chấm đầu tiên là trên đường thẳng đứng ở tai. Chấm thứ hai nằm ở đường thẳng đứng chỗ trán. Chấm thứ ba rất thú vị – nó nằm ở bên ngoài khuôn mặt. Khoảng cách giữa chấm 2 và chấm 3 bằng một nửa khoảng cách giữa chấm 1 và 2.

  Đảm bảo rằng các chấm thứ 2 và thứ 3 nằm trên cùng một đường thẳng nằm ngang.

  Bước 5: Hướng dẫn cách vẽ vành mũ

  Bạn vẽ vành mũ theo hình số “8” nằm ngang.

  Vẽ đường đậm theo hình số “8” để như hình.

  Chú ý rằng phía bên trái của vành mũ phải dài hơn phía bên mặt phải.

  Bước 7: Vẽ thêm các đường trên mũ

  Vẽ các đường nét liền và nét rời ngay cạnh nhau trên mũ. Ở đầu mũ, bạn cũng có thể gắn một cái lỗ nhỏ nếu bạn muốn chiếc mũ trông giống như thật.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Xích Đu Bằng Lốp Xe Đơn Giản Và Đẹp Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Làm Xích Đu Bằng Sắt Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Làm Xích Đu Sắt Đơn Giản Cho Không Gian Vườn
 • Chúng Tôi Vẽ Một Chiếc Xe Đạp.
 • Cảm Nhận Về Ba Nhân Vật Trong “những Ngôi Sao Xa Xôi” Của Lê Minh Khuê
 • Trung Quốc Mặc Sức Vẽ ‘đường Lưỡi Bò’

  --- Bài mới hơn ---

 • Tranh Đồng Quê Vẽ Cánh Đồng Lúa Chín Vàng
 • Tranh Đồng Quê Vẽ Cánh Đồng Lúa Chín
 • 4 Địa Điểm Ngắm Đồng Lúa Chín Vàng Đẹp Như Tranh Vẽ Ở Việt Nam
 • Bộ Tranh Vẽ Tuyệt Đẹp Và Hào Hùng Về Các Nhân Vật Lịch Sử Việt Nam
 • “tài Liều” Và Chiếc Máy Bó Lúa
 • Jan Robert R Go

  Nhà nghiên cứu

  Tiến sĩ Jan Robert R Go hiện là giáo sư ngành Khoa học Chính trị, giảng dạy bộ môn Tư tưởng Chính trị Philippines và châu Á tại Đại học Philippines Diliman. Ngoài ra, ông còn thực hiện một số nghiên cứu về cộng đồng người Hoa tại Philippines. Đây là bài viết riêng của ông cho Zing.vn.

  Đầu tháng 11, Philippines cho đóng dấu thị thực có hình vẽ bản đồ và vùng đặc quyền kinh tế của nước này trên biển lên hộ chiếu Trung Quốc. Đây là động thái Philippines đối phó với việc hộ chiếu Trung Quốc in bản đồ có “đường lưỡi bò” – tuyên bố chủ quyền phi lý và đã bị bác bỏ của Bắc Kinh ở Biển Đông.

  Vào tháng 10, Philippines cũng đã rút bộ phim Abominable (do hãng DreamWorks của Mỹ và công ty Pearl Studio từ Trung Quốc hợp tác sản xuất) sau khi phát hiện có hình ảnh “đường lưỡi bò” trong một phân cảnh.

  Điểm mấu chốt: chính quyền Tổng thống Rodrigo Duterte đang cho thấy thái độ, cách ứng phó thiếu nhất quán đối với một vấn đề rất cần sự nhất quán xuyên suốt, trong bối cảnh Trung Quốc đang huy động mọi nguồn lực và phương tiện để tuyên truyền tư tưởng của mình khắp thế giới.

  Đó là nguyên do tại sao quyền lực mềm đang được tận dụng tối đa và có khả năng gây ra nhiều tác động hơn cả sức mạnh quân sự. Và cũng chính từ đây, phản ứng có phần hời hợt, thiếu nhất quán của chính phủ Philippines đang là nguồn cơn của nhiều mối lo.

  “Lừng khừng” với Trung Quốc

  Khi một phân cảnh trong phim Abominable bị phát hiện trực tiếp miêu tả hình ảnh “đường lưỡi bò” tại Philippines, nhiều khán giả cũng lên tiếng đòi tẩy chay bộ phim. Tuy nhiên, trái với mong đợi của công chúng, chính phủ nước này thể hiện thái độ hời hợt.

  Trả lời bên dưới bài đăng của một chuyên gia luật biển nổi tiếng, người kêu gọi tẩy chay bộ phim, ngoại trưởng Philippines đưa ra hai đề xuất. Đầu tiên là cắt cảnh gây tranh cãi, tương tự với cách Malaysia đã làm. Đề xuất thứ hai có phần hơi cực đoan: tẩy chay tất cả các bộ phim do DreamWorks sản xuất.

  Điều quan trọng là phản ứng này mang nhiều tính cá nhân hơn vì Bộ Ngoại giao Philippines không có bất kỳ thẩm quyền nào trong việc xử lý việc cắt bỏ phân cảnh hay cấm một bộ phim. Thẩm quyền này thuộc Ủy ban Đánh giá và Phân loại Phim điện ảnh và truyền hình, do Văn phòng Tổng thống trực tiếp quản lý.

  Văn hoá không phải là mặt trận duy nhất chính quyền Tổng thống Duterte cho thấy thái độ “lừng khừng” trong cách ứng phó với Trung Quốc.

  Sự hiện diện ngày càng đông đảo của cả lao động lẫn những con bạc khát nước đến từ Trung Quốc khiến nhiều người dân Philippines không khỏi “nhăn trán”, “lắc đầu” nghi ngại.

  Gần đây, một cuộc chạm trán khác xảy ra trên Biển Đông giữa lực lượng tuần duyên Trung Quốc và tàu Hy Lạp với toàn bộ thủy thủ đoàn là người Philippines. Theo truyền thông, Hải quân Trung Quốc ra yêu cầu con tàu rời khỏi khu vực, mặc dù vị trí này nằm trong lãnh hải của Philippines và hiển nhiên thuộc quyền tài phán của nước này. Đáp lại, thuyền trưởng Philippines khẳng định tàu mình vẫn đang di chuyển trong đúng hải phận nước mình.

  Trong khi công chúng ca ngợi thuyền trưởng người Philippines khi nhất quyết không nhún nhường trước phía Trung Quốc, chính phủ nước này lần nữa thể hiện thái độ thờ ơ với hành động bảo vệ lãnh thổ của chính công dân nước họ.

  Sau hơn nửa nhiệm kỳ của ông Duterte, nhiều thỏa thuận với Trung Quốc mới chỉ nằm ở trên bàn giấy và chưa được triển khai.

  Với tư cách là người đứng đầu đất nước, tổng thống tất nhiên là người có tiếng nói quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại. Thế nhưng, bất chấp nhiều ý kiến phản đối từ các quan chức khác của chính phủ, Tổng thống Duterte vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ theo chiều hướng thân với Trung Quốc.

  Ông Duterte một mực cho rằng việc tranh chấp, mâu thuẫn với Trung Quốc – một cường quốc về cả chính trị lẫn kinh tế trong khu vực – là tự chuốc họa vào thân khi chắc chắn Philippines sẽ nhận lấy phần thua.

  Đây là một quan điểm cực đoan và thiếu hiểu biết.

  Không thể đồng lõa

  Chính phủ của một nước không những phải đặt vấn đề chủ quyền lên hàng đầu mà còn phải có những động thái phản ứng phục vụ lợi ích quốc gia. Việt Nam và Malaysia đã cho thấy sự cứng rắn của mình về vấn đề Biển Đông, điều mà Philippines vẫn chưa làm được.

  Phim Abominable cuối cùng cũng bị cấm chiếu tại Philippines, song lần này chính quyền Duterte thật sự bị động và hành động chậm chạp. Nếu chính phủ Philippines luôn coi vấn đề tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc là câu chuyện có thể gạt đi dễ dàng, sẽ còn rất nhiều trường hợp như Abominable xảy ra. Mối nguy này hoàn toàn có cơ sở khi Trung Quốc đang ngày càng tăng cường ảnh hưởng lên Hollywood để nhào nặn những thông điệp chủ quyền theo ý mình.

  Phim ảnh thuộc khía cạnh nghệ thuật và hầu hết tình tiết được hư cấu để cuốn hút khán giả. Tuy nhiên, việc chèn những phân cảnh nhằm mục đích tuyên truyền chính trị, đặc biệt nếu chi tiết đó đi ngược lại lợi ích đất nước, nó có thể trở thành một mối nguy đáng lo ngại.

  Hình ảnh bản đồ “đường lưỡi bò” thể hiện tham vọng của Trung Quốc có thể được lưu lại trong trí óc của bất cứ ai nếu không có gì tác động làm thay đổi suy nghĩ.

  Phần lớn ý niệm của con người dựa vào các hình ảnh. Như cách nhà xã hội học Joel Migdal phân tích, các quốc gia sử dụng hình ảnh để củng cố lợi ích, vị thế và ranh giới lãnh thổ của họ.

  Hình ảnh một quốc gia nói lên nhiều điều về cách mà quốc gia đó muốn hiện diện trên chính trường quốc tế và muốn các nước khác nhìn nhận về mình dưới con mắt nào.

  Hình ảnh bản đồ “đường lưỡi bò” thể hiện tham vọng của Trung Quốc có thể được lưu lại trong trí óc của bất cứ ai và sẽ vẫn mãi ghi nhận theo cách đó nếu không có gì tác động làm thay đổi suy nghĩ. Đây là trận chiến trên mặt trận tuyên truyền và các phương tiện truyền thông hoặc giá trị văn hóa là những công cụ sẽ được tận dụng tối đa.

  Nhưng làm thế nào để cân bằng giữa một bên là lợi ích kinh tế, với phần lớn đến từ Chính sách Vành đai Con đường của Trung Quốc, với một bên là độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước?

  Philippines đã đặt mình vào thế yếu trong suốt ba năm kể từ Tổng thống Duterte lên nắm quyền.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Tích Hình Ảnh Nhân Vật Tràng Trong Hai Lần Miêu Tả
 • Cách Làm Đầu Lân Mini Cực Đơn Giản Cho Bé Chơi Trung Thu
 • Phân Tích Hình Ảnh Người Vợ Nhặt Trong Hai Lần Miêu Tả Về Cách Ăn
 • Học Múa Lân Bài Cơ Bản Cho Người Mới Chơi
 • Cách Trang Trí Trung Thu Đẹp
 • Cách Học Vẽ Thần Tốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Phương Pháp Vẽ Người Cơ Bản.
 • Khoá Học Vẽ Cọ Nét, Cọ Bản Chuyên Nghiệp Tại Hương Nail
 • Hướng Dẫn Tự Học Sketchup Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Miễn Phí
 • Hướng Dẫn Tự Học Sketchup Từ Cơ Bản
 • Tổng Hợp Tài Liệu Học Office(2007
 • Cách học vẽ thần tốc

  Học cách vẽ nhanh hơn

  Làm thế nào để vẽ nhanh hơn, là một kỹ năng cho phép bạn tạo ra nhiều bản vẽ hơn, nhanh chóng.

  Bạn cũng sẽ thấy rằng bản vẽ được thực hiện ở tốc độ cũng giữ được chất lượng nhất định, khiến chúng trở thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo theo cách riêng của chúng.

  Tìm hiểu làm thế nào để vẽ nhanh hơn. Để học cách tạo ra các bản vẽ nhanh, bạn sẽ cần thực hành và phát triển các kỹ năng sau.

  • Học vẽ phác thảo nhanh

  • Đơn giản hóa các hình thức của đối tượng bạn đang vẽ.

  • Thực hành vẽ cử chỉ

  • Đừng tập trung vào chi tiết vẽ

  • Vẽ không gian âm

  Để bắt đầu quá trình vẽ nhanh hơn và với tốc độ nhanh, bạn sẽ cần thử thách khả năng vẽ phác thảo và vẽ cử chỉ của mình.

  Trong phần đầu tiên của bài viết này, tôi sẽ nhắm đến việc giải thích cách học phác thảo nhanh chóng sẽ cho phép bạn tăng tốc kỹ thuật vẽ của mình .

  Học vẽ phác thảo nhanh

  Phác thảo thường được xem là tiền truyện cho các phong cách vẽ hoàn thiện hơn.

  Phác thảo cũng cho phép các nghệ sĩ thu thập thông tin hình ảnh dưới dạng bản vẽ sơ bộ một cách nhanh chóng.

  Đơn giản hóa các hình thức của đối tượng bạn đang vẽ

  Một trong những cách hiệu quả hơn để vẽ nhanh và chính xác là giảm các đối tượng bạn định vẽ về dạng cơ bản nhất.

  Đây là một kỹ năng mà hầu hết các ngăn kéo hoàn thành sẽ tự động làm mà không cần suy nghĩ về nó.

  Khi giảm hình dạng về dạng cơ bản nhất của nó, hãy cố gắng nghĩ về các hình dạng cơ bản tạo nên đối tượng.

  Ví dụ, lấy một cái chai, đây là một vật thể nhìn đơn giản, dễ vẽ.

  Là một người đã dạy vẽ tĩnh vật trong nhiều năm, cách tiếp cận của tôi là vẽ một hình chữ nhật dài đơn giản.

  Tiếp theo, tôi sẽ thêm một đường trung tâm, cho phép bạn vẽ đối xứng của hình thức của chai.

  Tôi sẽ tiến tới vẽ hình dạng ba chiều của chai. Điều này đạt được bằng cách vẽ các đường elip mờ ở đầu và cuối của hình chính.

  Trường hợp đỉnh chai bắt đầu hướng tới, tôi sẽ vẽ một hình bán nguyệt. Cách tiếp cận này có thể được hoàn thành và rút ra trong vòng chưa đầy ba mươi giây, mà không có bất kỳ cảnh báo nào về bất kỳ dòng bổ sung nào.

  Phương pháp vẽ này là lý tưởng cho việc vẽ hình người. Vì vẽ cuộc sống là một cách hoàn hảo để khám phá nhiều dạng khác nhau tạo nên hình dạng con người.

  Mẹo chuyên nghiệp: Như đã đề cập trước đó trong bài đăng này, hãy cố gắng vẽ trôi chảy với một đường mờ. Vẽ từ khuỷu tay và vai vì điều này sẽ dẫn đến các đường mềm vẽ lỏng lẻo.

  Thực hành vẽ cử chỉ:

  Nếu bạn đang cố gắng cải thiện tốc độ bạn vẽ. Sau đó, một phương pháp cụ thể bạn có thể thử là vẽ bằng cử chỉ.

  Vẽ và phác thảo cử chỉ tìm cách truyền đạt hình thức, vị trí và chuyển động của đối tượng hoặc người bạn đang vẽ.

  Để bắt đầu một bản vẽ cử chỉ, bạn sẽ cần phải hoàn thành một loạt các bản phác thảo. Trong một khoảng thời gian ngắn, ví dụ, những khoảng thời gian này có thể ngắn đến sáu mươi giây.

  Bản vẽ cử chỉ

  Cử chỉ có thể được tìm thấy ở mọi nơi trên thế giới xung quanh chúng ta, từ động vật, con người, đồ vật và thảm thực vật.

  Các bản vẽ cử chỉ của hình dạng con người di chuyển và thể hiện chuyển động, chuyển động và cảm xúc của hình dạng con người nhanh chóng được thực hiện thông qua phác thảo.

  Với thực hành, bạn sẽ có thể hoàn thành trong các điều kiện thời gian với một cảm giác thực sự biểu hiện và trôi chảy.

  Đừng tập trung vào chi tiết vẽ khi vẽ và phác thảo

  Thử thách vẽ theo thời gian có thể được thiết lập để cho phép bạn vẽ trong điều kiện áp lực.

  Một phương pháp khác là nghe một bản nhạc. Trong khi vẽ theo các khoảng thời gian đã đặt, bạn sẽ cho phép bạn tập trung vào hình thức của đối tượng và tăng tốc quá trình vẽ.

  Vẽ không gian âm

  Không gian âm được tạo ra khi các khu vực trong các đối tượng và các đối tượng ở giữa được hình thành.

  Bản vẽ của không gian âm luôn là một khía cạnh thiết yếu của cả cuộc sống và bản vẽ tĩnh vật.

  Nhận biết và thừa nhận khoảng trống xung quanh và ở giữa các đối tượng bạn đang vẽ là một cách tuyệt vời để nhanh chóng định vị và sắp xếp các đối tượng trong bản vẽ của bạn.

  Đây là một cách hiệu quả để tăng tốc kỹ năng vẽ của bạn.

  Nếu cánh tay có vẻ bị uốn cong, thì hãy nhìn vào các góc được tạo trong khoảng trắng. Bạn có thể sử dụng bút chì của mình kéo dài theo chiều dài của cánh tay để giúp bạn đo chúng.

  Phương pháp này chắc chắn sẽ tạo ra cách nhanh chóng để thiết lập mối quan hệ giữa các đối tượng khác nhau trong bản vẽ của bạn.

  Vẽ biếm họa nhanh chóng

  Biếm họa thường được công nhận là một phân khúc trong nghệ thuật vẽ chân dung từ quan sát.

  Một bức tranh biếm họa được vẽ tốt nhất một cách nhanh chóng và có thể dưới áp lực của các điều kiện thời gian.

  Vẽ nhanh theo chuỗi sẽ cho phép bạn đạt được độ lưu loát cao hơn khi bạn vẽ.

  Thủ thuật vẽ biếm họa là tập trung vào các đặc điểm độc đáo của người bạn đang vẽ.

  Tập trung vào các tính năng sẽ có tác động nhiều nhất, đó có thể là mắt hoặc mũi.

  Tóc và hình dạng tổng thể của đầu cũng có thể được sử dụng như một cách miêu tả tính cách của người. Hãy suy nghĩ về cách bạn muốn đại diện.

  • Dạy vẽ ARC Ha Noi – Luyện thi khối V khối H

  CS1: Nhà Văn Hóa tổ dân phố 1, Ngõ 22 Phố An Hòa, p.Mỗ Lao, Hà Đông

  CS2 : Số 107 B8, ngõ 71 Nguyễn Chính, p.Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

  CS3 : Nhà văn hóa Giếng Chùa, số 192 Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

  GV/Thạc Sỹ /KTS : Lê Ngọc

  Tell : 0987937406 / 0941078389

  Các bạn cần thêm thông tin truy cập website :

  https://mythuatarc.com/

  https://archanoi.com/

   

  Bước 4

  Có một thứ khác làm tăng thêm phong cách của bạn – sáng tạo. Thực hiện cùng một hướng dẫn một lần nữa, lần này thay đổi kết quả bước theo nhu cầu của bạn. Bạn đang học cách vẽ đầu rồng, nhưng rồng trong tâm trí bạn có miệng dài hơn? Không vấn đề gì! Bạn không cần một hướng dẫn khác cho nó, chỉ cần điều chỉnh các quy tắc theo nhu cầu của bạn.

  Bước 5

  Luyện tập gì?

  • Cố gắng vẽ những thứ từ môi trường của bạn bằng những đường run rẩy, bất cẩn, mà không quan tâm đến hiệu ứng;

  • Phác họa rất nhiều! Đừng nghĩ về kết quả, hãy để tay bạn thực hành chuyển động tự nhiên của nó;

  • Khi làm theo hướng dẫn, hãy sáng tạo – thay đổi độ dài, hình dạng, khoảng cách và xem bạn sẽ đưa bạn đến đâu.

  3. Đo lường tỷ lệ

  Vấn đề của bạn: tỷ lệ của bạn luôn luôn nhìn ra. Bạn cảm thấy không thể vẽ một khoảng cách nhất định mà không sử dụng thước kẻ hoặc các công cụ khác.

  Bước 1

  Tỷ lệ sai là một vấn đề lớn đối với một nghệ sĩ đầy tham vọng. May mắn thay, nó có thể được khắc phục nếu bạn không bỏ qua nó. Đầu tiên, họ thực sự là gì?

  Tỷ lệ không phải là một khoảng cách đo bằng một số đơn vị. Họ xác định vị trí của một yếu tố so với những người khác. Điều đó có nghĩa là nếu bạn muốn vẽ tất cả các bức tranh (tập hợp các yếu tố) lớn hơn hai lần, tất cả các khoảng cách cũng cần phải được nhân đôi.

  Bước 2

  Chúng ta hãy tập mắt để nhìn và vẽ lại tỷ lệ. Đầu tiên, hãy thử vẽ lại bức tranh này, nhưng nhỏ hơn hai lần:

  Bước 3

  Bây giờ, lấy thước kẻ và kiểm tra xem bạn đã hiểu đúng chưa – khoảng cách nên nhỏ hơn hai lần so với trên màn hình. Và, kết quả của bạn thế nào? Có lẽ không tốt lắm, nếu bạn đang đọc hướng dẫn này. Lưu ý rằng các vòng tròn cũng phải nhỏ hơn hai lần và điều đó dường như là không thể – làm thế nào để vẽ một vòng tròn lớn hơn gấp đôi, nếu bạn thậm chí không biết kích thước ban đầu?

  Câu trả lời là chúng ta cần ít nhất hai yếu tố để nói về thuyết tương đối. Cho dù yếu tố đầu tiên có kích thước như thế nào – nó không thể không cân xứng, nếu chỉ có một! Vì vậy, hãy thử lại một lần nữa. Vẽ chỉ vòng tròn đầu tiên.

  Bước 4

  Bây giờ hãy tưởng tượng hai dòng đến từ trung tâm của vòng tròn. Có một dòng tưởng tượng thứ ba kết nối cả hai vòng tròn. Bạn có thể thấy nó tạo ra góc nào? Vẽ đường này trên hình của bạn, mà không cần thêm vòng tròn thứ hai bây giờ.

  Nếu bạn gặp vấn đề với việc nhìn góc, hãy cố gắng chia góc phải thành ba phần, sau đó cứ ba phần ba lại thành phần ba. Mỗi người trong số họ là 10 độ

  Bước 5

  Chúng ta cần thiết lập khoảng cách ngay bây giờ. Có bao nhiêu vòng tròn có thể được đặt giữa cả hai trung tâm trong bản gốc? Áp dụng mối quan hệ này vào hình ảnh của bạn. Lần đầu tiên, tốt nhất là in bản gốc và vẽ các vòng tròn khác một cách vật lý, sau này bạn có thể thử chỉ giả vờ bạn đang vẽ chúng (giữ bút chì ngay trên giấy / màn hình và nhìn thấy các vòng tròn trong tâm trí).

  Bước 6

  Bước 7

  Làm xong! Bạn có thể sử dụng thước một lần nữa để xem độ chính xác của nó. Phương pháp này thực sự tốt khi mắt bạn chưa được đào tạo để nhìn tỷ lệ và theo thời gian, bạn có thể không cần phải vẽ các yếu tố hướng dẫn nữa.

  Bước 8

  Luyện tập gì?

  • Tìm hiểu để xem tỷ lệ ở khắp mọi nơi. Nhìn xung quanh và tự hỏi – ngón tay của tôi dài bao nhiêu so với lòng bàn tay? Có bao nhiêu cái đầu có thể được xếp thành một hàng dọc theo lưng con chó của tôi? Yếu tố nào của khuôn mặt có thể phù hợp hoàn hảo giữa hai mắt? Đào tạo này có thể được thực hiện trong thời gian rảnh rỗi của bạn, và nó làm tăng sự tập trung của bạn. Ngoài ra, với thời gian, đôi mắt của bạn sẽ học cách làm điều đó mà không cần nhận thức của bạn!

  • Nếu bạn gặp vấn đề với việc tạo lại kích thước (ví dụ: bạn vẽ hai vòng tròn giống hệt nhau và chúng luôn khác nhau), đừng tránh thực hành nó. Vẽ hai vòng tròn này miễn là bạn có thể vẽ chúng giống hệt nhau, sau đó thử tương tự với hình tam giác, hình vuông, v.v. Vấn đề này phải được giải quyết trước khi thực hiện bất kỳ hướng dẫn nào khác, vì nó là nền tảng của các kỹ năng khác;

  • Internet có đầy đủ các hướng dẫn từng bước đơn giản, không dạy bất kỳ kỹ năng vẽ thực sự nào, nhưng chúng rất tuyệt để thực hành tỷ lệ. Bắt đầu với những hình ảnh đơn giản nhất cho trẻ em và tiếp tục khi bạn cảm thấy tự tin hơn. Một lần nữa, đừng đi xa hơn trước khi thiết lập những kỹ năng cơ bản này. Không có gì mạnh có thể được xây dựng trên một cơ sở yếu.

  4. Giải phóng bàn tay của bạn

  Vấn đề của bạn: bạn thấy việc vẽ các đường song song hoặc đồng thời rất khó khăn. Dòng thứ hai luôn đi sai hướng nào đó.

  Bước 1

  Điều này đôi khi xảy ra khi bạn đang cố gắng quá sức. Bạn muốn chính xác và kết quả là bạn vẽ từ từ và cẩn thận, giúp bạn có thêm thời gian cho những sai lầm. Cố gắng vẽ cả hai dòng nhanh – nó có thay đổi gì không? Nếu có, tốt, tôi rất vui vì tôi có thể giúp! Nếu không, một chút đào tạo có thể cần thiết.

  Vẽ rắn là cách huấn luyện lớn nhất và phức tạp nhất mà tôi có thể nghĩ ra. Nó cho phép bạn thực hành tỷ lệ, chiều dài kế hoạch, thay đổi kích thước và góc độ, và quan trọng nhất, nó dạy cho bạn cách di chuyển duyên dáng. Nếu bạn đang đọc đoạn này, có lẽ bạn cũng gặp vấn đề với rắn – chúng dày ở một điểm, sau đó mỏng và dày trở lại, hoàn toàn lộn xộn và sai. Nhưng chúng ta có thể sửa nó!

  Bắt đầu với một hàng vòng tròn, mỗi vòng tròn nhỏ hơn vòng tròn trước. Kết thúc hàng với điểm duy nhất.

  Bước 2

  Nối các đầu tương ứng của đường kính. Một con rắn đơn giản được thực hiện! Tất nhiên, có nhiều thứ để học.

  Bước 3

  Bây giờ vẽ một loạt các vòng tròn giống nhau, nhưng thay đổi vị trí của chúng theo chiều dọc quá.

  Bước 4

  Kết nối chúng một lần nữa.

  Bước 5

  Hãy tăng mức độ khó khăn. Làm tương tự như trước đây, nhưng bây giờ để lại khoảng trống lớn hơn giữa các vòng tròn.

  Bước 6

  Kết nối các vòng tròn có thể khó hơn bây giờ, bởi vì bạn cần vẽ các vòm. Đây là thực tế thực tế. Vẽ những con rắn, dài và ngắn, thẳng và cuộn tròn, sử dụng khoảng cách lớn hơn giữa các vòng tròn mỗi khi bạn thấy bạn hiểu đúng. Nếu bạn làm điều này đủ lâu, bàn tay của bạn nên học chuyển động thích hợp.

  Bước 7

  Luyện tập gì?

  • Rắn! Vẽ rất nhiều trong số chúng, chúng nhanh và dễ dàng;

  • Vẽ một loạt các đường thẳng và sóng càng nhanh càng tốt. Hãy để bàn tay của bạn cảm thấy nó miễn phí!

  • Vẽ các đường lượn sóng khi xem TV hoặc đọc các bài báo trên Internet. Không quan trọng bạn đang vẽ gì, chỉ cần dạy tay bạn cách di chuyển tự do và bất cẩn.

  5. Tìm hiểu những gì là – và tại sao chúng là

  Vấn đề của bạn: bạn không thể rút ra từ trí tưởng tượng. Mọi thứ đều ổn khi bạn làm theo hướng dẫn, nhưng sau đó bạn không thể nhớ các bước hoặc chỉ có một tư thế hóa ra là OK.

  Bước 1

  Bạn sẽ vui mừng khi biết đây không phải là vấn đề lớn như nó có vẻ. Bạn chỉ cần thay đổi thái độ của bạn. Vấn đề là bạn học cách vẽ đường thay vì đối tượng là gì. Có hai loại thông tin:

  • Ma trận (raster): điểm ở đâu? Nó kết nối với cái gì? Khoảng cách giữa họ là bao lâu? Có bao nhiêu trong số chúng xảy ra trên một khu vực nhất định?

  • Vector: những gì cho điểm? Điểm này là một phần của? Tập hợp các điểm này làm gì? Làm thế nào nó ảnh hưởng đến các yếu tố khác?

  Thông tin ma trận là một mẫu để tạo lại cùng một thứ. Thật khó để nhớ và nó chỉ hữu ích trong một vài trường hợp. Thông tin vector có thể mở rộng. Điều đó có nghĩa là khi các điều kiện thay đổi (tư thế, kích thước, kiểu dáng khác nhau), các yếu tố sẽ điều chỉnh theo chúng, bởi vì chúng được gắn với tỷ lệ chứ không phải vị trí. Đây là một ví dụ:

    Thông tin đầu chó ma trận:

  • C1 – mũi;

  • C3 – mắt;

  • C1-E3 – miệng;

  • A3-E5 – đầu (vv).

    Thông tin đầu chó Vector:

  • Đầu được làm từ hai vòng tròn – “vỏ não” và miệng;

  • Miệng cao hơn một chút so với giữa trường hợp não;

  • Mắt có hình tròn và nó bắt đầu ở giữa vỏ não, chạm vào miệng;

  • Mũi nằm trên chóp miệng, nó to như mắt (v.v.).

  Nếu bạn muốn thay đổi một cái gì đó, ví dụ như mở miệng, thông tin ma trận sẽ thất bại. Nó cố định, chỉ có thể mở rộng về kích thước và thậm chí còn vô dụng hơn khi bạn muốn tạo tư thế trong không gian 3D. Làm thế nào để học trong vector sau đó?

  Bước 2

  Lấy một đối tượng và phân tích nó. Có hai cách suy nghĩ bạn có thể đi ngay bây giờ (tôi sẽ sử dụng kính làm ví dụ):

  • Kính được làm bằng một hình chữ nhật, sau đó có một hình tam giác phẳng bên dưới, một đường khá dài và một hình tam giác phẳng nữa;

  • Chiếc ly được làm từ một thùng chứa hình thuôn dài với phần hình tròn nơi rót rượu. Phần trên của thùng chứa có thể được uốn cong vào bên trong, để giảm trượt bong bóng. Đáy của container tan chảy nhẹ nhàng thành một chân dày. Chân sau đó tan chảy thành hỗ trợ tròn.

  Bạn nghĩ gì, cách nào tốt hơn mô tả một bản chất của một ly? Điều đầu tiên là nhanh chóng và tuyệt vời khi bạn bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình với bản vẽ, nhưng nó sẽ chỉ cho phép bạn vẽ vị trí đặc biệt này. Bạn có thể cố gắng đi vào một thế giới 3D, tìm hiểu phối cảnh, thêm một số chuyển động và đột nhiên hóa ra bạn không thực sự biết cách vẽ một chiếc cốc.

  Bước 3

  Một ví dụ khác là giải phẫu. Bạn có thể học các đường cong của cơ thể trong một tư thế, nhưng nó không cho bạn biết bất cứ điều gì về cùng một cơ thể khi chạy / ngồi / chiến đấu. Một “tại sao” đơn giản chưa bao giờ mạnh đến thế. Tại sao phần này phình ra? Nó dùng để làm gì? Tại sao nó dài / ngắn? Tại sao phần này được kết nối với một số cụ thể?

  Bước 4

  Luyện tập gì?

  • Dừng lại vô tình sao chép các dòng bạn đang nhìn thấy. Cố gắng hiểu toàn bộ đối tượng. Nếu bạn hiểu tại sao nó được xây dựng và vẽ như thế này, bạn sẽ có thể sửa đổi nó và tạo ra thứ gì đó thực sự là của bạn mà không vi phạm các quy tắc;

  • Phân tích các đối tượng ngay cả khi bạn không vẽ. Trong một hàng đợi, trong một chiếc xe buýt, chờ đợi một ai đó – nhìn xung quanh và tự hỏi: tại sao nó trông như thế này? Mục đích của nó là gì? Với mỗi câu trả lời “tại sao”, bạn đang mở rộng một lượng lớn thông tin vectơ trong đầu. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nó giúp được bao nhiêu!

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Móng Tay Bằng Cọ Nét Siêu Đẹp
 • Ngành Thiết Kế Thời Trang : Học Ở Đâu? Cần Chuẩn Bị Gì, Học Thế Nào
 • Học Vẽ Thời Trang Có Khó Không Và Nên Bắt Đầu Từ Đâu
 • Học Vẽ Bây Giờ Còn Kịp Không, Tôi Lo Quá!
 • Cách Đọc Bản Vẽ Cơ Khí Từ A
 • Cách Vẽ Một Thiên Thần

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Các Kí Hiệu Quy Ước Trong Bản Vẽ Nhà Chi Tiết Nhất
 • Tổng Hợp Mẫu Vẽ Cửa Sổ Vòm 3D Thiên Nhiên Đẹp Nhất
 • “Mở Rộng” Không Gian Với 17 Mẫu Tranh 3D Cửa Sổ Đẹp Nhất
 • Sử Dụng Ánh Sáng Và Bóng Đổ Để Tạo Hiệu Ứng Chữ Ấn Tượng
 • Bản Vẽ Cửa Cuốn, Cửa Cổng Xếp Tự Động
 • Xem Video hướng dẫn vẽ một thiên thần

  Ngày nay, các thiên thần thường được thể hiện là nữ hoặc trẻ sơ sinh. Bạn có biết, tuy nhiên, điều này không phải luôn luôn như vậy?

  Nhiều thiên thần được biết trong thời cổ đại được vẽ là những người đàn ông có cánh. Điều này có thể được tìm thấy trong nghệ thuật của Ai Cập, Assyria và các khu vực khác.

  Bạn có muốn vẽ thiên thần của riêng mình? Bạn hoàn toàn có thể làm điều đó, chỉ với một cây bút chì, một mảnh giấy. Bạn cũng cần một cục tẩy và một cái gì đó để tô màu.

  Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Cô gái hoạt hình, Cánh Thiên Thần và Hatchimal.

  Hướng dẫn từng bước để vẽ một thiên thần

  Bắt đầu bằng cách vẽ một vòng tròn để phác thảo đầu của thiên thần.

  Bên dưới vòng tròn, vẽ một đường cong để phác thảo cằm.

  Vẽ một đường cong ở mỗi bên của đầu để bao quanh tai. Trong mỗi tai, vẽ một loạt các đường cong ngắn, kết nối, cong để chi tiết bên trong tai.

  Xóa các đường hướng dẫn khỏi khuôn mặt.

  Vẽ hai đường ngắn, cong nhô ra từ dưới cùng của khuôn mặt để tạo thành cổ. Kèm theo hình dạng của cổ bằng cách sử dụng một đường ngắn hình chữ “S”.

  Bên dưới cổ, vẽ hai đường cong dài để phác thảo hình dạng của cơ thể.

  Vẽ một đường sò, lượn sóng quanh gốc cổ để thêm chi tiết cho trang phục. Nối các đường dài và cong ở phía dưới bằng một đường lượn sóng dài. Chi tiết các nếp gấp vải của chiếc váy bằng cách vẽ một vài đường cong giữa các đường cong dài.

  Vẽ một tay áo bằng cách kéo dài một đường cong từ cổ áo của quần áo và một đường khác từ cơ thể. Kết nối các đường bằng cách sử dụng một đường lượn sóng.

  Vẽ tay áo khác bằng cách kéo dài một đường cong từ cổ áo ở phía đối diện. Nối đường này với đáy váy bằng đường cong.

  Vẽ một bàn tay mở rộng từ một tay áo. Sử dụng các đường hình chữ “U” hẹp để tạo thành các ngón tay và các đường cong để chi tiết lòng bàn tay.

  Vẽ một bàn tay kéo dài từ tay áo kia, một lần nữa sử dụng các đường hình chữ “U” hẹp để tạo thành các ngón tay.

  Chi tiết tay áo. Vẽ một đường lượn sóng, vỏ sò để tạo thành một vòng bít quanh mỗi tay áo. Cho chiều sâu tay áo bằng cách vẽ một đường cong từ tay xuống dưới cùng của mỗi tay áo.

  Tặng tóc thiên thần. Vẽ một đường dài, cong, bắt đầu ở một tay áo, bao quanh đầu và kết thúc ở tay áo kia. Vẽ một số đường cong kéo dài từ đầu đến vai. Trên trán, vẽ hai đường cong gặp nhau tại một điểm trên đỉnh đầu.

  Xóa các dòng hướng dẫn từ đầu.

  Vẽ mắt. Vẽ một đường rộng, hình chữ “U” để tạo đáy của mỗi mắt và một đường cong dày để tạo thành đỉnh. Phía trên mắt, sử dụng các đường cong để bao quanh một hình dạng cong và tạo thành lông mày.

  Vẽ một hình bầu dục trong mỗi vùng mắt. Bên trong hình bầu dục, vẽ một hình bầu dục nhỏ hơn và một đường hình chữ “W” ở phía dưới. Bóng giữa hình bầu dục nhỏ và đường kẻ. Sau đó, Vẽ một đường thẳng hình chữ “U” rộng để tạo thành miệng cười. Vẽ các đường cong bên dưới miệng để làm mờ cằm và một đường cong ngắn để tạo thành mũi.

  Vẽ cánh. Kéo dài một đường cong dài từ tóc của thiên thần ở mỗi bên. Sau đó, mở rộng một loạt các đường cong chồng chéo, ngắn hơn từ đầu của đường dài. Lặp lại cho đến khi hình dạng của cánh được bao quanh bởi các đường chồng chéo, gặp tóc hoặc tay áo.

  Chi tiết cánh với lông bổ sung. Làm như vậy bằng cách vẽ một số đường hình chữ “U” được kết nối trong mỗi đường.

  Vẽ một quầng sáng trên đầu của thiên thần. Làm như vậy bằng cách vẽ một hình bầu dục trong một hình bầu dục.

  làm thế nào để vẽ một thiên thần.

  Tô màu thiên thần của bạn.

  Video hướng dẫn vẽ một thiên thần

  Cám ơn bạn đã xem hướng dẫn vẽ một thiên thần của chúng tôi. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ với bạn bè mình về hướng dẫn này.

   

  3.7

  /

  5

  (

  3

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • 1️⃣【 “tips” Hướng Dẫn Triệu Hồi Thức Thần Bằng Bùa Hiện Thế Trong Âm Dương Sư 】™️ Caothugame.net
 • Các Con Số Lặp Trong Thần Số Học Có Ý Nghĩa Gì
 • Cấu Tạo Mắt Và Cơ Chế Hoạt Động Của Mắt
 • Dụng Cụ Vẽ Đường Thân Khai Của Đường Tròn 2
 • Bảng Vẽ Tự Xóa Thần Kỳ Cho Bé
 • Vẽ Truyền Thần Là Gì Và Cách Vẽ Bức Tranh Truyền Thần

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trang Điểm Mắt Nhẹ Nhàng, Đẹp Lại Cực Đơn Giản
 • 22 Mẹo Kẻ Mắt Các Nàng Cần Biết
 • Top 8 Cách Trang Điểm Cho Mắt Nhỏ Thành Mắt To Tròn Đẹp
 • 5 Cách Trang Điểm Mắt To Hơn Đẹp Tự Nhiên Kiểu Hàn Quốc
 • 6 Cách Làm Mắt To Ngay Tại Nhà
 • Vẽ truyền thần là gì và cách vẽ bức tranh truyền thần

  Vẽ truyền thần là gì và cách vẽ bức tranh truyền thần

  Tranh truyền thần là gì?

  Tranh truyền thần là một thể loại hội họa mà người họa sĩ truyền lại cái “thần” của người được vẽ, tức là truyền đạt được cảm xúc, thần thái thông qua tác phẩm.

  Để vẽ lại một bức ảnh đòi hỏi người họa sĩ phải có ý chí kiên trì, cần mẫn, tập trung cao độ, bức ảnh sau khi hoàn thành không chỉ giống với ảnh được chụp mà còn phải truyền được thần thái của con người đó. Quan trọng nhất đó chính là đôi mắt của người được vẽ mà người họa sĩ gọi là điểm nhãn, đó chính là nét độc đáo trong các bức tranh truyền thần mà không một loại tranh nào khác thực hiện được.

  Cách vẽ tranh truyền thần

  Bức tranh này được vẽ trên loại giấy Galgo với kích thước chiều dọc 27 cm và chiều ngang 40 cm. Bước đầu tiên, chuyển hình ảnh gốc của nhân vật sang dạng màu trắng đen và dựng một hệ lưới gồm nhiều ô vuông nhỏ.

  Tiếp đến, dùng bút chì 2B 0.5mm để vẽ lại hệ lưới tương tự trên giấy và phác thảo sơ bộ những bộ phận quan trọng trên khuôn mặt nhân vật như mắt, mũi, miệng và tóc.

  Sau đó, dùng bút chì đan nét tạo sắc độ sơ bộ và sử dụng bông xoa nhẹ lên phần chì để tạo độ mịn cho những chi tiết này. Bí quyết để những bức tranh đều có bề mặt chì mịn màng là bông phải được xoa dọc theo gân giấy.

  Bước tiếp theo là phân chia tóc thành từng mảng nhỏ, gạt nét sơ lược rồi tiếp tục dùng bông xoa lan ra xung quanh.

  Sau đó, dùng cắt tẩy thành đầu nhọn và sử dụng các đầu vát nhọn vuốt nhanh lên phần tóc để vẽ các sợi tóc sáng.

  Thực hiện song song công đoạn tẩy tóc và nhấn thêm những phần tối.

  Tiếp đến, hoàn thiện dần các bộ phận còn lại trên khuôn mặt nhân vật.

  Để bức tranh càng chân thật, bạn nên đầu tư chăm chút các chi tiết phụ như họa tiết trên áo, phông nền…

  Tiếp tục sử dụng tẩy để vẽ các sợi tóc không vào nếp giúp mái tóc trông tự nhiên hơn. Đến đây, phần tóc của nhân vật đã được hoàn thành. Cuối cùng, thực hiện những tiểu tiết còn lại của bức tranh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kẻ Mắt Tonymoly Và Cây Cọ Thông Minh Có Tốt Không?
 • 6 Cách Kẻ Mắt Theo Phong Cách K
 • Tìm Hiểu Về Nhân Vật Uchiha Sasuke Trong Naruto
 • Naruto: Cùng Sở Hữu Sharingan Nhưng Tại Sao Chỉ Có Mình Kakashi Sao Chép Nhẫn Thuật Của Các Đối Thủ?
 • Giả Thuyết Naruto: Kakashi Có Thể Còn Mạnh Hơn Sau Khi Mất Đi Con Mắt Mangekyou Sharingan Trong Đại Chiến Ninja Lần Thứ 4?
 • Cách Học Vẽ Nhanh Thần Tốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Bố Mẹ Cách Dạy Bé Vẽ Ngôi Nhà
 • Bài 17. Vẽ Tranh Ngôi Nhà Của Em
 • Hướng Dẫn Ba Mẹ Cách Dạy Vẽ Cho Bé Tại Nhà
 • Gia Sư Dạy Vẽ Hà Nội. Bảng Giá Gia Sư Học Vẽ Tại Nhà 2022
 • Tặng Tài Liệu Sách Tự Học Vẽ Tay Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • ARC Hà Nội

  • Học vẽ học như thế nào ?
  • Môn vẽ là môn năng khiếu cần sự trau dồi thường xuyên, một sự luyện tập chuyên cần và kiên nhẫn .

  • Một đứa trẻ mới sinh ra đâu tự dung biết nói, Chúng ta phải dạy chúng nói , và cần thời gian để chúng có cơ hội rèn luyện ngôn ngữ rồi một ngày nào đó chúng biết nói .Đúng không nào ?

  • Là một họa sĩ, đối với tôi để hiểu được lượng thời gian và kỷ luật cần có để trở thành một họa sĩ bậc thầy, hoặc thậm chí là một người vẽ phác thảo bậc thầy trong thời kỳ Phục hưng và Baroque, xin hãy tha thứ cho sự thiếu từ vựng và hiểu biết của tôi, một tài năng đáng kinh ngạc cần có số lượng thời gian điên rồ.

  • Điều đó đang được nói, mọi người đều khác nhau.

  • Leonardo davinci được cho là đã thể hiện tiềm năng lớn với tư cách là một nghệ sĩ ở độ tuổi rất trẻ. Người ta nói rằng cha anh ta đã nhận ra tài năng của anh ta và đưa anh ta vào học viện vào năm 12 tuổi. Tôi sẽ không làm bạn chán ngấy với truyền thuyết và văn hóa dân gian, nhưng đây là một số sự thật làm tôi ngạc nhiên về davinci.

  • Ông thành thạo hóa học vào thời điểm các nghệ sĩ không chỉ pha trộn các công thức riêng cho màu sắc và vecni mà còn thường làm như vậy với các khoáng chất thô từ trái đất.

  • Ông thành thạo giải phẫu người. Đó là vào thời điểm mà nhà thờ bị cấm biết hoạt động bên trong cơ thể con người, vì vậy davinci phải thực hiện khám nghiệm tử thi bí mật trên xác chết để tìm hiểu về hệ thống cơ xương và cơ bắp giữa các hệ thống khác.

  • Ông nắm vững sự tập trung quan sát mãnh liệt để hiểu cơ học của thế giới xung quanh, và sử dụng kiến thức mà ông học được không phải để tạo ra những bức tranh đẹp cho nhà thờ, mà thay vào đó là một kỹ sư để phát minh ra công nghệ.

  • Các ghi chú của ông được viết ngược trong kịch bản để mã hóa suy nghĩ của ông khỏi con mắt tò mò và thậm chí cả nhà thờ. Nói một cách nhẹ nhàng, trở thành một nghệ sĩ trong thời phục hưng là vô cùng khó khăn.

  • Học vẽ khó hay dễ nó phụ thuộc vào mức độ kiên nhẫn của bạn. Một mặt, vẽ không gì khác hơn là ứng dụng mô-đun ma sát để bối cảnh hóa các hình dạng theo cách ba chiều. Mặt khác, đó là một quá trình phân mảnh, bò chậm chạp, lấp đầy hầu hết chúng ta với cảm giác bất lực và bất lực.

  • Như trường hợp của bất kỳ kỹ năng nào, vẽ có thể được học: đó không phải là một tài năng duy nhất mà chỉ một số ít sở hữu. Nó sẽ làm bạn nản lòng hơn nó lên? Trong đầu, hoàn toàn. Tuy nhiên, bí mật của bản vẽ không nằm ở khả năng áp dụng các nguyên tắc cơ bản của bạn, mà là khả năng quan sát chi tiết, đo tỷ lệ, xây dựng phác thảo và sắp xếp các tác phẩm, trong khi chiến đấu qua nhịp điệu của sự thất vọng và phân định.

  • Ta cần học vẽ từ cơ bản
  • Vẽ tranh tường cũng vậy. Các bạn cũng cần phải nổ lực, vẽ nhiều vẽ nhiều hơn nữa rồi từ từ rút ra nhiều kinh nghiệm đúc rút cho việc vẽ tranh, vẽ thành thói quen, đến lúc đó bạn sẽ vẽ đẹp thôi.

  • Cái gì cũng cần phải học, phải chăm chỉ thì mới thành công. Vẽ tranh tường muốn đẹp ta cần phải vẽ thực tế trên tường.

  • Vẽ một cái cây trên tường, ta học vẽ cái thân cây trước, học vẽ lá cây rồi đến học vẽ chum lá cây, rồi mới đến học vẽ lấy sáng tối cả cái cây .Ở đây tôi muốn nói là học từ từ, học từng bước một. Đừng có đùng cái mang một bức tranh phong cảnh ra vẽ cả lên tường và nói xấu quá, khó quá vẽ không đẹp. Kết thúc là không vẽ được.

  • Học vẽ là học năng khiếu, cần có thời gian rèn luyện, thì dần dần các bạn mới cảm thụ được cái đẹp, cảm thụ được không gian 2d, không gian 3d là như thế nào .

  • Các bạn học vẽ tuyệt đối không được ” dục tốc bất đạt “. Học vẽ cơ bản trước rồi đến học vẽ nâng cao.

  • Muốn vẽ tranh tường tốt, ta học vẽ tranh tường 2D, sau đó quen dần với vẽ tranh 2D, ta chuyển sang vẽ tranh tường 3D, lúc này học cảm nhận không gian ánh sáng, bóng đổ, chiều sâu, Bố cục không gian tốt, ánh sáng tốt thì bạn sẽ tạo ra một bức tranh hội họa tốt về nghệ thuật cái đẹp.

  • Chia tỷ lệ trên giấy
  • Nhiều bạn vẽ trên giấy rất tốt nhưng vẽ trên tường lại trông rất buồn cười, dựng hình bố cục tranh thì sai tùm lum về tỷ lệ. cái này là do mắt nhìn của bạn về tỷ lệ chưa tốt, dẫn tới bạn không thể phóng to thu nhỏ một vật ở kích thước oversize .

  • Khi các bạn đi học ôn thi khối V khối H được học môn bố cục tạo hình kiến trúc, môn này giúp các bạn học tốt về tư duy và thiết kế kiến trúc để tạo bố cục tốt và sáng tác kiến trúc nhà ở tốt.

  • Học bố cục màu
  • Khổ giấy bé nên màu đậm, mắt nhìn chúng ta hẹp thu nhỏ trong khung hình tờ giấy. Ta cảm thấy không gian nhỏ gọn mắt nhìn sẽ khác hoàn toàn khi ta ngắm tranh trên tường.

  • Vẽ tranh trên tường các bạn cần chú ý màu sắc, hạn chế sắc độ quá tối sẽ làm bước tranh trở nên rung rợn khó chịu, Mỗi khi nhìn tranh cảm giác không được thư thái, căng thẳng, làm ngược lại với mong muốn ban đầu của chúng ta .

  • Tranh tường vẽ cần cho tông màu sáng hòa nhã, để khi chúng ta ngắm tranh được thư giản tinh thần. Cái này cũng cần kiến thức về thiết kế nội thất chút đỉnh. học cách sử dụng màu sắc để tạo không gian nhấn cho sinh động mảng tường.

  • Có bao giờ các bạn tự hỏi tại sao thì vào trường đại học kiến trúc lại học vẽ hình khối kiến trúc và học bố cục tạo hình. Tôi nghĩ câu trả lời đã có cho những ai đang làm nghề kiến trúc sư. Trong thiết kế ngoại thất công trình, kiến thức bố cục giúp ta có những sáng tạo về tư duy ngôn ngữ, chia tỷ lệ mảng khối kiến trúc hợp lý tạo ra sản phẩm đẹp. Trong thiết kế nội thất, đặc biệt là thiết kế nội thất chung cư, là sử dụng quy luật vê hình về tuyến về nhịp để tạo ra một sản phẩm bố cục nội thất hoàn hảo. Như vậy cho thấy môn bố cục tạo hình cực kỳ quan trọng trong việc tư duy sáng tác.

  • – Vẽ tranh tường không đơn giản là cần hoa tay của họa sỹ mà trong đó cần khối tư duy sáng tạo để tạo sản phẩm độc lạ, và kiến thức chia bố cục tỷ lệ trên khổ tường lớn .
  • Học vẽ để làm gì ?
  • Nhiều bạn nói rằng, tôi có rất nhiều ý tưởng, nhưng tôi không biết phải thể hiện nó ra như thế nào ? câu trả lời là đó. Vì bạn không biết vẽ ! bạn không thể vẽ nó ra, mặc dù bạn nghĩ được nó.

  • Hoặc các bạn có thể đến trực tiếp lớp vẽ của tôi để học vẽ theo nhu cầu.

  • Chúng tôi đa dạng – Chúng tôi chuyên nghiệp trên mọi lĩnh vực hội họa .

  • Đến với ARC Hà Nội là đến với sự tin tưởng và thân thiện
  • Lớp vẽ ARC Hà Nội
  • ☛ Cơ sở 1: Nhà văn hóa tổ dân phố 1, ngõ 22 Phố An Hòa, Mỗ Lao, Hà Đông

   ☛ Cơ Sở 2: Nhà văn hóa Giếng Chùa, Số 192 Yên Hoà, Quận Cầu giấy, Hà Nội

   ☛ Cơ sở 3: Số nhà 107 B8, Ngõ 71 Đường Nguyễn Chính, P Tân Mai, Hoàng Mai, Hà Nội

  • GV/Thạc Sỹ /KTS : Lê Ngọc
  • Tell : 0987937406 / 0941078389

  • Phụ huynh cần thêm thông tin lớp vẽ truy cập website :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Vẽ Nhanh Nhất
 • Tìm Hiểu Màu Sắc Cách Sử Dụng Màu Sắc Giúp Học Sinh Học Tốt Phân Môn Vẽ Tranh
 • Hướng Dẫn Vẽ Manga Girl
 • Hướng Dẫn Vẽ Mặt Theo Phong Cách Manga
 • Cùng Tìm Hiểu Cách Vẽ Manga Trong 10 Bước
 • Lông Mày Lưỡi Mác Là Gì? Quý Tướng Của Người Có Lông Mày Lưỡi Mác

  --- Bài mới hơn ---

 • Dáng Lông Mày Hình Lưỡi Mác Trong Nhân Tướng Học Nói Lên Điều Gì
 • Các Bước Vẽ Lông Mày Kiểu Thái, Đẹp Hút Kiêu Sa Như Những Mỹ Nhân Xứ Chùa Vàng
 • Làm Sao Để Lông Mày Rậm Cho Nam Giới?
 • Các Cách Làm Lông Mày Rậm Tự Nhiên Cực Nhanh Và Đẹp Hơn
 • Hướng Dẫn Cách Tỉa Lông Mày Rậm Cho Nữ Đẹp Tự Nhiên
 • Ngoài lông mày lá liễu thì dáng lông mày lưỡi mác chính là dáng lông mày mơ ước của nhiều người. Những người sở hữu dáng lông mày này gương mặt cũng trở nên sắc nét và hoàn hảo hơn. Không những thế dáng lông mày lưỡi mác còn được xem là nét quý tướng cho những người may mắn sở hữu.

  Như thế nào là dáng lông mày lưỡi mác?

  Có thể bạn chưa biết lông mày lưỡi mác là dáng lông mày đẹp, sắc bén mà rất ít người may mắn được sở hữu. Lông mày này có dạng giống như hình lưỡi mác, phần đầu rậm và to còn phần đui thì có dạng hất xuống, dài đến đuôi mắt.

  Dáng lông mày lưỡi mác không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn là nét quý tướng cho cả nam giới và nữ giới. Chính vì thế mà nó trở thành xu hướng thẩm mỹ đã và đang được rất nhiều các tín đồ yêu cái đẹp lựa chọn.

  Tướng số của người sở hữu dáng lông mày lưỡi mác

  Tướng số của đàn ông có lông mày lưỡi mác

  Xét về tính cách thì lông mày lưỡi mác là đặc điểm thể hiện được sự mạnh mẽ, nam tính của người đàn ông. Những người có dáng lông mày này luôn mạnh mẽ, quyết đoán, rất quân tử và luôn hết lòng giúp giờ anh em, bạn bè những lúc gặp khó khăn. Chính vì thế mà họ thường được rất nhiều người yêu quý.

  Về đường công danh thì những người nam giới có lông mày lưỡi mát cũng không kém phần phú quý. Họ là những người thông minh, trượng nghĩa, bên cạnh đó họ còn rất giỏi việc thương thảo với khách hàng. Chính vì thế mà luôn thuận lợi trong công việc và dễ thăng tiến.

  Tướng số của phụ nữ có dáng lông mày lưỡi mác

  Cũng giống như nam giới những người phụ nữ có dáng lông mày lưỡi mác cũng đều có vận mệnh vô cùng tốt. Họ luôn toát lên một vẻ đẹp sang trọng và thu hút những người xung quanh. Những phụ nữ này có tính cách bộc trực, thẳng thắn và vô cùng mạnh mẽ. Tuy nhiên đôi khi họ quá nóng nảy và rõ ràng dễ làm mất lòng nhiều người.

  Về đường tình duyên của những người này cũng khá thuận lợi, đặc biệt là sau hôn nhân họ có nhiều thay đổi tốt hơn. Đây là mẫu hình lý tưởng của người phụ nữ trong gia đình bởi họ có thể hy sinh tất cả để trở thành hậu phương vững chắc cho chồng và các con. Tuýp người ưa thích phụ nữ có lông mày lưỡi mác là những người đàn ông trưởng thành và có sự mềm mỏng trong hành động cũng như lời nói.

  Xét về đường công danh, họ là mẫu phụ nữ thành đạt luôn khiến cho người khác ngưỡng mộ. Họ rất thành công trong những công việc yêu cầu độ tỉ mỉ và chính xác cao như kế toán, kiểm toán và họ cũng rất dễ nổi tiếng trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, phụ nữ có lông mày lưỡi mác không phù hợp với công việc đòi hỏi sự nhẹ nhàng, mềm dẻo như chăm sóc khách hàng hay kinh doanh.

  Các cách đơn giản giúp bạn sở hữu lông mày lưỡi mác

  Tỉa lông mày

  Tỉa lông mày là cách bạn có thể tự tạo cho mình một dáng lông mày lưỡi mác đẹp ngay tại nhà. Đối với tỉa lông mày thì bạn nên tỉa thường xuyên khoảng 1 lần trong tuần để giữ được dáng độ bén của lông mày. Tuy nhiên cách này chỉ dành cho những bạn nào có lông mày dày và mất nhiều thời gian để tỉa cũng như để duy trì được dáng lông mày lưỡi mác.

  Kẻ chân mày

  Ngoài tỉa lông mày thì bạn còn có thể dùng bút vẽ chân mày để tạo dáng lông mày lưỡi mác. Nhưng đối với cách này bạn chỉ áp dụng được tạm thời cho những buổi đi tiệc tạm thời bởi nó chỉ giữ được trong một khoảng thời gian ngắn.

  Phun xăm thẩm mỹ lông mày

  Phun xăm thẩm mỹ lông mày là phương pháp thẩm mỹ đã và đang được rất nhiều bạn tin dùng. Không giống như tỉa hay kẽ chân mày phun xăm lông mày là cách giúp bạn sở hữu được dáng lông mày lưỡi mác như ý một cách nhanh nhất và duy trì được lâu nhất. Phương pháp này sẽ giúp bạn có được dáng lông mày cân đối, hài hòa với gương mặt. Từ đó mang đến vẻ đẹp tự nhiên hơn, thanh tú hơn mà không phải mất nhiều thời gian ngồi kẽ chân mày.

  Phun xăm lông mày ở đâu uy tín và an toàn

  Hiện nay có rất nhiều các cơ sở làm đẹp mở ra khiến cho bạn hoang mang khi lựa chọn cho mình một địa điểm làm đẹp uy tín. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn thì chúng tôi chính là gợi ý hoàn hảo cho bạn đấy!

  SeoulSpa.Vn là hệ thống thẩm mỹ viện uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay với hơn 30 chi nhánh trải dài khắp cả nước. Đây đã và đang là điểm đến làm đẹp của rất nhiều bạn cũng như các nghệ sĩ nổi tiếng bởi sự chuyên nghiệp của đội ngũ chuyên viên làm đẹp cũng như sự hiện đại của trang thiết bị. Các khách hàng của chúng tôi luôn được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ, hài hòa với gương mặt.

  Dịch vụ phun xăm thẩm mỹ lông mày tại chúng tôi cũng rất đa dạng bao gồm: Phun mày tán bột, điêu khắc lông mày PhiBrows, phun mày 3D hiệu ứng bút chì, phun màu Ombre, điêu khắc 3D kết hợp phun màu Ombre. Sở dĩ đây là địa điểm phun xăm uy tín được nhiều khách hàng tin dùng bởi những ưu điểm vượt trội sau:

  • Áp dụng công nghệ phun xăm tiên tiến và hiện đại nhất.
  • Chuyên viên làm đẹp có chuyên môn cao, tạo dáng lông mày sắc nét, hài hòa và cân đối với gương mặt.
  • Mực được sử dụng là mực được nhập khẩu từ các nước phát triển trên thế giới, đảm bảo về chất lượng được bộ y tế công nhận.
  • Quy trình phun xăm thẩm mỹ diễn ra an toàn và theo đúng quy trình làm đẹp không mang lại rủi ro cho khách hàng.
  • Giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của khách hàng.
  • Mang lại vẻ đẹp lâu dài cho khách hàng có chế độ bảo hành.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lông Mày Lưỡi Mác Là Gì? Ý Nghĩa Tướng Số Nam, Nữ Chuẩn 99%
 • Lông Mày Lưỡi Mác Là Gì? Giải Đáp Ý Nghĩa Tướng Số Nam Nữ
 • 【Tổng Hợp】Lông Mày Lưỡi Mác Là Người Như Thế Nào?
 • Lông Mày Lưỡi Mác Trong Nhân Tướng Học Có Ý Nghĩa Thế Nào?
 • Cứ Áp Dụng Những Mẹo Đơn Giản Này, Việc Kẻ Lông Mày Sẽ Không Còn Phức Tạp Như Bạn Nghĩ
 • Hãy Kể Lại Truyện Cổ “lưỡi Rìu” Dựa Vào Tranh Vẽ

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Những Điều Bạn Chưa Biết Về Rêu
 • Kỹ Thuật Tạo Rêu (Moss) Cho Cây Cảnh Hoặc Trang Trí
 • Luyện Từ Và Câu: Ôn Tập Về Từ Và Cấu Tạo Từ Tuần 17
 • 3 Bước Vẽ Tranh Phong Cảnh Làng Quê Đơn Giản Và Đẹp
 • Sáng Tạo Xanh: Kỹ Thuật Cách Trồng Rau Muống Hạt Tại Nhà
 • – Bài mẫu số 1 – Bài mẫu số 2

  2 Bài văn mẫu Hãy kể lại truyện cổ “Lưỡi rìu” dựa vào tranh vẽ

  Đề bài: Hãy kể lại truyện cổ “Lưỡi rìu” dựa vào tranh vẽ (chú ý miêu tả ngoại hình nhân vật, hình ảnh lưỡi rìu và biết cách thể hiện lời của nhân vật)

  Hãy kể lại truyện cổ “Lưỡi rìu” dựa vào tranh vẽ, mẫu số 1:

  Ngày xưa, có một anh tiều phu rất hiền lành, thật thà và chịu khó làm ăn. Với cây rìu, cán tròn bằng gỗ cứng, lưỡi rìu thép sắc bén, ngày ngày anh vào rừng đốn củi kiếm sống.

  Một hôm, anh vung tay đốn cây, bất ngờ lưỡi rìu văng xuống sông. Anh đang ngẩn ngơ nhìn xuống nước thì thấy một cụ già hiện lên râu tóc bạc phơ, khoác chiếc áo choàng màu xanh, gương mặt hồng hào phúc hậu. Nghe anh kể lại chuyện mất rìu, cụ già nhìn anh thông cảm, rồi nói:

  – Lão có thể vớt lưỡi rìu giúp anh.

  Cụ để nguyên cả quần áo nhảy xuống sông ngụp lặn. Trong nháy mắt, cụ giơ lên trước mắt anh tiều phu một cái lưỡi rìu bằng vàng sáng choé.

  – Có phải rìu của anh không? – Cụ già khẽ hỏi.

  – Thưa cụ, lưỡi rìu này không phải của cháu.

  Cụ lại lặn xuống đáy sông, lát sau cụ đưa lên một lưỡi rìu bằng bạc sáng lấp lánh. Cụ lại hỏi:

  – Chắc đây là cái rìu quý báu của anh?

  – Thưa cụ, lần đầu tiên trong đời, cháu mới nhìn thấy cái rìu này.

  Cụ già nở một nụ cười.

  Cụ già lại lặn xuống mò. Lúc sau, cụ giơ lên cái lưỡi rìu bằng thép. Anh tiều phu vừa nhìn thấy vội reo lên:

  – Đây là lưỡi rìu của cháu. Cụ cho cháu xin.

  Cụ già bước lên bờ. Cụ đưa cả 3 lưỡi rìu cho anh và nói: “Anh xứng đáng nhận cà ba lưỡi rìu này”. Anh đưa tay đón, run run, miệng mấp máy nói: “Cháu cảm ơn ông”… Cụ già đã biến mất từ bao giờ.

  Như vậy chúng tôi đã gợi ý Hãy kể lại truyện cổ “Lưỡi rìu” dựa vào tranh vẽ, các em cần tìm hiểu thêm Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu và cùng với phần Hãy kể lại truyện Điều ước của vua Mi-đát bằng sự hiểu biết và ngôn ngữ của em để có kĩ năng kể lại, thuật lại tốt hơn.

  Hãy kể lại truyện cổ “Lưỡi rìu” dựa vào tranh vẽ, mẫu số 2:

  Bên bờ sông, một anh tiều phu nghèo đang đốn củi thì bỗng vèo… lưỡi rìu bật ra khỏi cán, vàng xuống nước chìm nghỉm. Anh ngồi xuống khóc nức nở.

  Anh đang buồn rầu, chán nản thì nghe đằng sau có tiếng lá sột soạt. Một ông già từ trong rừng đi ra.

  – Tại sao cháu khóc?

  – Thưa ông, lưỡi rìu của cháu bật rơi xuống sông mất rồi. Cháu không có gì để chặt cây nữa.

  Nói đoạn, ông nhảy xuống nước, lặn một hơi, trở lên, tay cầm một lưỡi rìu bằng vàng. Ông nói:

  – Đây, rìu của cháu đây. Đúng rìu của cháu chứ?

  – Không phải ông ạ.

  Ông già lại lặn xuống mang lên một lưỡi rìu bằng bạc đưa cho anh tiều phu.

  – Của cháu phải không?

  – Không, không phải ông ạ.

  Ông già lặn lần thứ ba và mang lên một lưỡi rìu bằng sắt.

  – Cái này đúng của cháu chứ?

  – Vâng, vâng, đúng ạ.

  Anh cầm vội lấy rìu cảm ơn ông già và định về nhà. Ông già nắm lấy tay anh và nói:

  – Cháu cầm lấy cả hai lưỡi rìu này. Cháu không tham lam, thật đáng quý.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-ke-lai-truyen-co-luoi-riu-dua-vao-tranh-ve-41312n.aspx

  – Vâng, cháu sẽ biết ơn ông suốt đời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đà Nẵng Năm Cây Cầu Bắc Qua Sông Hàn
 • Sông Hàn “phải” Có 9 Cây Cầu? Nhầm Lẫn Và Vẽ Vời
 • Những Cây Cầu Bắc Qua Sông Hàn
 • Cách Chọn Quất Ngày Tết Hợp Phong Thủy
 • 10 Cách Trang Trí Cây Quất, Cây Mai, Cây Đào Ngày Tết Cực Đẹp
 • Cách Vẽ Tượng Tây Trong Thần Thoại Hy Lạp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Bánh Răng Trụ Thân Khai Trong Inventor
 • Numerology (Thần Số Học) Và Cuộc Sống Con Người
 • Cách Cắt May Váy Nhún Thân Trước Đẹp Khó Cưỡng
 • Bức Tranh Toàn Cảnh Về Thảm Họa Thiên Nhiên Năm 2022
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Draw Climber Trên Điện Thoại
 • ( 20-12-2016 – 06:23 PM ) – Lượt xem: 9804

  Từ đó, DoArt đã hoàn thiện tác phẩm này, đi kèm là bài viết hướng dẫn cách vẽ cho những ai có nhu cầu tìm hiểu để tham khảo.

  Bước 1:

  • Phác hình bằng những đường thẳng đơn giản dựa trên quá trình đo tỉ lệ thật kĩ lưỡng, đồng thời kiểm tra bố cục khung hình trong một tờ giấy cho hợp lý nhằm tránh tình trạng vẽ thiếu mẫu hay dư không gian quá nhiều làm hỏng bố cục.
  • Dựa vào các nét phác đã được chắt lọc & đo tỉ lệ thật kĩ lưỡng, tiếp theo chúng ta dựng hình kĩ hơn bằng cách đi sâu vào việc miêu tả đặc điểm của tượng & quần thể tĩnh vật.
  • Sau khi dựng hình xong, chúng ta nheo mắt lại để lên bóng sáng tối lớn cho nhóm tĩnh vật, vì tôi muốn làm tượng nổi bật nhất nên tôi đặc biệt tập trung miêu tả sáng tối trên tượng nhiều hơn những phần còn lại.
  • Lưu ý trong quá trình miêu tả sáng tối cũng nên thường xuyên kiểm tra lại tỉ lệ & đặc điểm mẫu, không nên chủ quan vì trong bước này nếu vẽ sai vẫn có thể sửa lại được.

  Bước 2:

  • Song song với việc đặc tả sáng tối trên nhân vật chính, nhưng không phải vì vậy mà lơi lỏng những phần còn lại, phương pháp vẽ đúng là phải lên sáng tối tổng thể cho toàn bộ vật mẫu, nhằm quan sát một cách toàn diện nhất sắc độ của tác phẩm.
  • Nheo mắt lại để xem màu sắc của từng vật mẫu trong đó màu sắc của mẫu nào là sáng nhất (vì mỗi màu sắc đều có sắc độ khác nhau), từ đấy ta phân chia sắc độ của từng mẫu có màu sắc khác nhau ra làm nhiều phần, để ưu tiên độ đậm nhất trong bài vẽ sẽ nằm ở đâu.
  • Vì chất liệu thủy tinh hơi khó vẽ do ánh sáng chiếu vào từ một phía, chỉ cần thay đổi góc nhìn là mẫu sẽ thay đổi cho nên khi vẽ chất liệu thủy tinh phải chịu khó nheo mắt thường xuyên & giữ vững góc nhìn mẫu của mắt. Lưu ý ưu tiên lên đậm từ những phần đậm nhất trước.

  Bước 3:

  • Sau khi đã hoàn thành xong bước tả sáng tối lớn cho toàn vật mẫu, ta chuyển qua tập trung lại vào nhân vật chính, đó là tượng bán thân nữ chiến binh.
  • Luôn chú ý chuốt nhọn chì để tăng đậm đỉnh khối & vẽ độ chuyển sao cho khối mềm vì đây là chất liệu thạch cao. Những độ sáng trên khối có thể tả độ chuyển thật nhẹ bằng cách dùng chì nhạt B hơn. Lưu ý góc độ của tượng là từ dưới nhìn lên nên độ tương phản trên gương mặt của tượng không bằng như độ tương phản ở khu vực áo & trang sức.
  • Nhấn nhá thêm một chút những chỗ đậm trên các tĩnh vật khác để chuẩn bị đặc tả chúng sao khi hoàn thành tượng.
  • Phản quang trên tượng khá sáng do ánh sáng chiếu mạnh, đồng thời cũng do vị trí đặt tượng ở gần tường.

  Bước 4:

  • Ngay sau khi vẽ xong tượng, tôi vẽ bóng đổ vào ngay, mục đích là để quan sát xem phản quang trên tượng có hợp lý chưa? Bóng đổ có ảnh hưởng gì nhiều đến sắc độ của các tĩnh vật khác hay không? Độ đậm trên tượng có bị nhạt quá so với bóng đổ hay không?… Rất nhiều vấn đề xảy ra khi không vẽ nền vào.
  • Sau khi vẽ nền xong, tôi bắt đầu chuyển qua đặc tả các tĩnh vật còn lại theo thứ tự từ phải sang trái, bởi vì những tĩnh vật bên phải chịu ảnh hưởng bởi bóng đổ & nền không gian nên nếu tập trung xử lý phần tĩnh vật bên phải trước sẽ tiện hơn.
  • Trong khu vực nhóm tĩnh vật bên phải có chùm nho là sắc độ phong phú nhất, vì mỗi quả nho đều có màu sắc & sắc độ của từng vùng khác nhau. Do quả nho màu sắc đậm nên ít chịu ảnh hưởng bởi ánh sáng chiếu vào làm cho chúng không được rõ ràng sáng tối giống như tượng thạch cao. Vì vậy khi vẽ chùm nho phải nheo mắt lại quan sát thật nhiều để phân biệt được màu sắc đậm nhạt của chúng chứ không nên vẽ theo kiểu sáng tối giống như tượng thạch cao. Lưu ý là quả nho bên trong có sắc độ đậm hơn quả nho bên ngoài.
  • Sau khi vẽ xong chùm nho, tôi bắt đầu vẽ tiếp đến tĩnh vật ly rượu nằm. Chiếc ly nằm có cấu trúc không quá phức tạp nhưng do góc nằm, cộng với hình thù uốn lượn nên vẽ không gióng trục & đo tỉ lệ cẩn thận sẽ rất dễ vẽ bị sai. Do tính chất của thủy tinh là trong suốt & phản sáng nên lúc vẽ cũng phải nheo mắt thật nhiều mới thấy rõ được những chỗ đậm nhạt trên ly thủy tinh. Đặc biệt khi vẽ thủy tinh nên chú ý vẽ từ nhạt đến đậm, đề phòng những chỗ sáng nhất trên cái ly lỡ tay làm đậm quá sau này muốn lấy sáng trắng ra không được.
  • Kế đến là bình rượu, tính chất của bình rượu cũng giống như cái ly nên vấn đề của chúng là như nhau, có điều trong bình rượu có nước nên ngoài việc tả chất liệu thủy tinh còn phải để ý đến sắc độ của nước rượu. Muốn vẽ cho chai rượu trông thật nhất có thể hãy giương mắt ra nhìn cho kĩ từng chi tiết nhỏ bên trong là được.
  • Sau cùng là vải, tôi dùng vải đã được gấp nhiều nếp gấp sẵn để hợp với bố cục bức tranh hơn. Đáng ra tôi phải tả cho đúng màu sắc của tấm vải là màu nâu, màu đậm nhất của toàn bức tranh, nhưng nếu tôi làm vậy bố cục sẽ bị kéo hẳn xuống dưới gây nặng nề nên tôi cố ý gia giảm sắc độ cho hợp lý.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Âm Dương Sư: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vẽ Bùa Thể Hiện Và Tổng Hợp Những Hình Triệu Hồi May Mắn
 • Tự Mang Phong Cách Vẽ Sụp Đổ Nam Nhân
 • Những Nam Thần Anime Khiến Chị Em Say Mê
 • Cách Vẽ Ngựa Cho Android
 • Vai Trò Của Vẽ Mẫu Người Toàn Thân Trong Học Tập
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100