Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Lưỡi Hái Tử Thần Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Vẽ Trăng Lưỡi Liềm

Mặt trăng lưỡi liềm là một biểu tượng cổ xưa. Nó thường được sử dụng trong thần thoại và thờ cúng. Trong một huyền thoại, mặt trăng là một người chồng chạy trốn khỏi vợ, mặt trời. Đó là lý do tại sao, vì vậy mọi người nghĩ, mặt trời và mặt trăng hiếm khi được nhìn thấy trên bầu trời cùng nhau.

Thần thoại khác cho rằng mặt trăng là một người phụ nữ, một nữ thần. Mặt trăng được liên kết với các nữ thần Ishtar, Astarte, Diana và Artemis. Biểu tượng này sau đó đã được Giáo hội Công giáo La Mã chấp nhận và áp dụng cho Mary, mẹ của Chúa Giêsu.

Điều gì khiến mặt trăng xuất hiện dưới dạng hình lưỡi liềm khi trên thực tế, nó tròn? Mặt trăng trải qua các giai đoạn khác nhau khi nó quay quanh trái đất. Ánh sáng mặt trời được phản chiếu bởi mặt trăng, tạo ra vẻ ngoài sáng ngời của nó. Khi mặt trăng chìm trong bóng tối, nó xuất hiện bóng tối – gần như vô hình trên bầu trời đêm.

Bạn có muốn vẽ một mặt trăng lưỡi liềm hay thay đổi? Hướng dẫn vẽ mặt trăng đơn giản, từng bước này là ở đây để cho bạn thấy làm thế nào. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, bút hoặc bút đánh dấu và một tờ giấy. Bạn cũng có thể muốn tô màu bức tranh khi hoàn thành của bạn

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Bầu trời đêm, Mưa và Mặt trời.

Hướng dẫn từng bước để vẽ Mặt trăng lưỡi liềm

1. Bắt đầu bằng cách vẽ một đường cong dài. Nó phải có hình dạng như một vòng tròn, nhưng vòng tròn phải không đầy đủ. Nó không hoàn toàn kèm theo.

2. Vẽ một đường cong từ đỉnh của đường thẳng, tạo thành một điểm sắc nét. Điều này phác thảo đỉnh của mặt trăng lưỡi liềm.

3. Vẽ một đường cong từ đầu kia của đường ban đầu, một lần nữa tạo thành một điểm sắc nét.

4. Sử dụng một loạt các đường cong để phác thảo khuôn mặt của mặt trăng lưỡi liềm. Chú ý phần phình của trán, mũi và môi. Mặt trăng bây giờ được bao kín hoàn toàn.

5. Đằng sau đường viền của lông mày, sử dụng các đường cong để bao quanh một hình dạng nhọn, cong. Điều này tạo thành lông mày mặt trăng.

6. Tiếp theo, vẽ mắt. Sử dụng ba đường cong để bao quanh một hình tam giác gần như. Vẽ một đường cong phía trên mắt để tạo thành mí mắt, và một đường cong trong mắt để bao quanh hình tròn của con ngươi. Che bóng cho con ngươi, để lại một chút không màu để thể hiện sự lấp lánh của ánh mắt.

7. Vẽ một đường cong để thể hiện lỗ mũi Mặt trăng và một đường khác cho miệng. Vẽ các chấm nhỏ ở mặt sau của lưỡi liềm để tạo cho mặt trăng một kết cấu lốm đốm.

8. Tiếp tục kết cấu hình lưỡi liềm, mở rộng các chấm và vòng tròn đến các đầu nhọn.

9. Lấp đầy bầu trời với những ngôi sao năm cánh.

Tô màu trăng lưỡi liềm của bạn.

Bạn cũng có thể học cách vẽ mặt trăng tròn và một con sói để hú lên bằng cách sử dụng các hướng dẫn vẽ tiện dụng của chúng tôi.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Trung Quốc Mặc Sức Vẽ ‘Đường Lưỡi Bò’

Jan Robert R Go

Nhà nghiên cứu

Tiến sĩ Jan Robert R Go hiện là giáo sư ngành Khoa học Chính trị, giảng dạy bộ môn Tư tưởng Chính trị Philippines và châu Á tại Đại học Philippines Diliman. Ngoài ra, ông còn thực hiện một số nghiên cứu về cộng đồng người Hoa tại Philippines. Đây là bài viết riêng của ông cho Zing.vn.

Đầu tháng 11, Philippines cho đóng dấu thị thực có hình vẽ bản đồ và vùng đặc quyền kinh tế của nước này trên biển lên hộ chiếu Trung Quốc. Đây là động thái Philippines đối phó với việc hộ chiếu Trung Quốc in bản đồ có “đường lưỡi bò” – tuyên bố chủ quyền phi lý và đã bị bác bỏ của Bắc Kinh ở Biển Đông.

Vào tháng 10, Philippines cũng đã rút bộ phim Abominable (do hãng DreamWorks của Mỹ và công ty Pearl Studio từ Trung Quốc hợp tác sản xuất) sau khi phát hiện có hình ảnh “đường lưỡi bò” trong một phân cảnh.

Điểm mấu chốt: chính quyền Tổng thống Rodrigo Duterte đang cho thấy thái độ, cách ứng phó thiếu nhất quán đối với một vấn đề rất cần sự nhất quán xuyên suốt, trong bối cảnh Trung Quốc đang huy động mọi nguồn lực và phương tiện để tuyên truyền tư tưởng của mình khắp thế giới.

Đó là nguyên do tại sao quyền lực mềm đang được tận dụng tối đa và có khả năng gây ra nhiều tác động hơn cả sức mạnh quân sự. Và cũng chính từ đây, phản ứng có phần hời hợt, thiếu nhất quán của chính phủ Philippines đang là nguồn cơn của nhiều mối lo.

“Lừng khừng” với Trung Quốc

Khi một phân cảnh trong phim Abominable bị phát hiện trực tiếp miêu tả hình ảnh “đường lưỡi bò” tại Philippines, nhiều khán giả cũng lên tiếng đòi tẩy chay bộ phim. Tuy nhiên, trái với mong đợi của công chúng, chính phủ nước này thể hiện thái độ hời hợt.

Trả lời bên dưới bài đăng của một chuyên gia luật biển nổi tiếng, người kêu gọi tẩy chay bộ phim, ngoại trưởng Philippines đưa ra hai đề xuất. Đầu tiên là cắt cảnh gây tranh cãi, tương tự với cách Malaysia đã làm. Đề xuất thứ hai có phần hơi cực đoan: tẩy chay tất cả các bộ phim do DreamWorks sản xuất.

Điều quan trọng là phản ứng này mang nhiều tính cá nhân hơn vì Bộ Ngoại giao Philippines không có bất kỳ thẩm quyền nào trong việc xử lý việc cắt bỏ phân cảnh hay cấm một bộ phim. Thẩm quyền này thuộc Ủy ban Đánh giá và Phân loại Phim điện ảnh và truyền hình, do Văn phòng Tổng thống trực tiếp quản lý.

Văn hoá không phải là mặt trận duy nhất chính quyền Tổng thống Duterte cho thấy thái độ “lừng khừng” trong cách ứng phó với Trung Quốc.

Sự hiện diện ngày càng đông đảo của cả lao động lẫn những con bạc khát nước đến từ Trung Quốc khiến nhiều người dân Philippines không khỏi “nhăn trán”, “lắc đầu” nghi ngại.

Gần đây, một cuộc chạm trán khác xảy ra trên Biển Đông giữa lực lượng tuần duyên Trung Quốc và tàu Hy Lạp với toàn bộ thủy thủ đoàn là người Philippines. Theo truyền thông, Hải quân Trung Quốc ra yêu cầu con tàu rời khỏi khu vực, mặc dù vị trí này nằm trong lãnh hải của Philippines và hiển nhiên thuộc quyền tài phán của nước này. Đáp lại, thuyền trưởng Philippines khẳng định tàu mình vẫn đang di chuyển trong đúng hải phận nước mình.

Trong khi công chúng ca ngợi thuyền trưởng người Philippines khi nhất quyết không nhún nhường trước phía Trung Quốc, chính phủ nước này lần nữa thể hiện thái độ thờ ơ với hành động bảo vệ lãnh thổ của chính công dân nước họ.

Sau hơn nửa nhiệm kỳ của ông Duterte, nhiều thỏa thuận với Trung Quốc mới chỉ nằm ở trên bàn giấy và chưa được triển khai.

Với tư cách là người đứng đầu đất nước, tổng thống tất nhiên là người có tiếng nói quan trọng nhất trong chính sách đối ngoại. Thế nhưng, bất chấp nhiều ý kiến phản đối từ các quan chức khác của chính phủ, Tổng thống Duterte vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ theo chiều hướng thân với Trung Quốc.

Ông Duterte một mực cho rằng việc tranh chấp, mâu thuẫn với Trung Quốc – một cường quốc về cả chính trị lẫn kinh tế trong khu vực – là tự chuốc họa vào thân khi chắc chắn Philippines sẽ nhận lấy phần thua.

Đây là một quan điểm cực đoan và thiếu hiểu biết.

Không thể đồng lõa

Chính phủ của một nước không những phải đặt vấn đề chủ quyền lên hàng đầu mà còn phải có những động thái phản ứng phục vụ lợi ích quốc gia. Việt Nam và Malaysia đã cho thấy sự cứng rắn của mình về vấn đề Biển Đông, điều mà Philippines vẫn chưa làm được.

Phim Abominable cuối cùng cũng bị cấm chiếu tại Philippines, song lần này chính quyền Duterte thật sự bị động và hành động chậm chạp. Nếu chính phủ Philippines luôn coi vấn đề tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc là câu chuyện có thể gạt đi dễ dàng, sẽ còn rất nhiều trường hợp như Abominable xảy ra. Mối nguy này hoàn toàn có cơ sở khi Trung Quốc đang ngày càng tăng cường ảnh hưởng lên Hollywood để nhào nặn những thông điệp chủ quyền theo ý mình.

Phim ảnh thuộc khía cạnh nghệ thuật và hầu hết tình tiết được hư cấu để cuốn hút khán giả. Tuy nhiên, việc chèn những phân cảnh nhằm mục đích tuyên truyền chính trị, đặc biệt nếu chi tiết đó đi ngược lại lợi ích đất nước, nó có thể trở thành một mối nguy đáng lo ngại.

Hình ảnh bản đồ “đường lưỡi bò” thể hiện tham vọng của Trung Quốc có thể được lưu lại trong trí óc của bất cứ ai nếu không có gì tác động làm thay đổi suy nghĩ.

Phần lớn ý niệm của con người dựa vào các hình ảnh. Như cách nhà xã hội học Joel Migdal phân tích, các quốc gia sử dụng hình ảnh để củng cố lợi ích, vị thế và ranh giới lãnh thổ của họ.

Hình ảnh một quốc gia nói lên nhiều điều về cách mà quốc gia đó muốn hiện diện trên chính trường quốc tế và muốn các nước khác nhìn nhận về mình dưới con mắt nào.

Hình ảnh bản đồ “đường lưỡi bò” thể hiện tham vọng của Trung Quốc có thể được lưu lại trong trí óc của bất cứ ai và sẽ vẫn mãi ghi nhận theo cách đó nếu không có gì tác động làm thay đổi suy nghĩ. Đây là trận chiến trên mặt trận tuyên truyền và các phương tiện truyền thông hoặc giá trị văn hóa là những công cụ sẽ được tận dụng tối đa.

Nhưng làm thế nào để cân bằng giữa một bên là lợi ích kinh tế, với phần lớn đến từ Chính sách Vành đai Con đường của Trung Quốc, với một bên là độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ đất nước?

Philippines đã đặt mình vào thế yếu trong suốt ba năm kể từ Tổng thống Duterte lên nắm quyền.

Vẽ Truyền Thần Là Gì Và Cách Vẽ Bức Tranh Truyền Thần

Vẽ truyền thần là gì và cách vẽ bức tranh truyền thần

Vẽ truyền thần là gì và cách vẽ bức tranh truyền thần

Tranh truyền thần là gì?

Tranh truyền thần là một thể loại hội họa mà người họa sĩ truyền lại cái “thần” của người được vẽ, tức là truyền đạt được cảm xúc, thần thái thông qua tác phẩm.

Để vẽ lại một bức ảnh đòi hỏi người họa sĩ phải có ý chí kiên trì, cần mẫn, tập trung cao độ, bức ảnh sau khi hoàn thành không chỉ giống với ảnh được chụp mà còn phải truyền được thần thái của con người đó. Quan trọng nhất đó chính là đôi mắt của người được vẽ mà người họa sĩ gọi là điểm nhãn, đó chính là nét độc đáo trong các bức tranh truyền thần mà không một loại tranh nào khác thực hiện được.

Cách vẽ tranh truyền thần

Bức tranh này được vẽ trên loại giấy Galgo với kích thước chiều dọc 27 cm và chiều ngang 40 cm. Bước đầu tiên, chuyển hình ảnh gốc của nhân vật sang dạng màu trắng đen và dựng một hệ lưới gồm nhiều ô vuông nhỏ.

Tiếp đến, dùng bút chì 2B 0.5mm để vẽ lại hệ lưới tương tự trên giấy và phác thảo sơ bộ những bộ phận quan trọng trên khuôn mặt nhân vật như mắt, mũi, miệng và tóc.

Sau đó, dùng bút chì đan nét tạo sắc độ sơ bộ và sử dụng bông xoa nhẹ lên phần chì để tạo độ mịn cho những chi tiết này. Bí quyết để những bức tranh đều có bề mặt chì mịn màng là bông phải được xoa dọc theo gân giấy.

Bước tiếp theo là phân chia tóc thành từng mảng nhỏ, gạt nét sơ lược rồi tiếp tục dùng bông xoa lan ra xung quanh.

Sau đó, dùng cắt tẩy thành đầu nhọn và sử dụng các đầu vát nhọn vuốt nhanh lên phần tóc để vẽ các sợi tóc sáng.

Thực hiện song song công đoạn tẩy tóc và nhấn thêm những phần tối.

Tiếp đến, hoàn thiện dần các bộ phận còn lại trên khuôn mặt nhân vật.

Để bức tranh càng chân thật, bạn nên đầu tư chăm chút các chi tiết phụ như họa tiết trên áo, phông nền…

Tiếp tục sử dụng tẩy để vẽ các sợi tóc không vào nếp giúp mái tóc trông tự nhiên hơn. Đến đây, phần tóc của nhân vật đã được hoàn thành. Cuối cùng, thực hiện những tiểu tiết còn lại của bức tranh.

Hãy Kể Lại Truyện Cổ “Lưỡi Rìu” Dựa Vào Tranh Vẽ

– Bài mẫu số 1 – Bài mẫu số 2

2 Bài văn mẫu Hãy kể lại truyện cổ “Lưỡi rìu” dựa vào tranh vẽ

Đề bài: Hãy kể lại truyện cổ “Lưỡi rìu” dựa vào tranh vẽ (chú ý miêu tả ngoại hình nhân vật, hình ảnh lưỡi rìu và biết cách thể hiện lời của nhân vật)

Hãy kể lại truyện cổ “Lưỡi rìu” dựa vào tranh vẽ, mẫu số 1:

Ngày xưa, có một anh tiều phu rất hiền lành, thật thà và chịu khó làm ăn. Với cây rìu, cán tròn bằng gỗ cứng, lưỡi rìu thép sắc bén, ngày ngày anh vào rừng đốn củi kiếm sống.

Một hôm, anh vung tay đốn cây, bất ngờ lưỡi rìu văng xuống sông. Anh đang ngẩn ngơ nhìn xuống nước thì thấy một cụ già hiện lên râu tóc bạc phơ, khoác chiếc áo choàng màu xanh, gương mặt hồng hào phúc hậu. Nghe anh kể lại chuyện mất rìu, cụ già nhìn anh thông cảm, rồi nói:

– Lão có thể vớt lưỡi rìu giúp anh.

Cụ để nguyên cả quần áo nhảy xuống sông ngụp lặn. Trong nháy mắt, cụ giơ lên trước mắt anh tiều phu một cái lưỡi rìu bằng vàng sáng choé.

– Có phải rìu của anh không? – Cụ già khẽ hỏi.

– Thưa cụ, lưỡi rìu này không phải của cháu.

Cụ lại lặn xuống đáy sông, lát sau cụ đưa lên một lưỡi rìu bằng bạc sáng lấp lánh. Cụ lại hỏi:

– Chắc đây là cái rìu quý báu của anh?

– Thưa cụ, lần đầu tiên trong đời, cháu mới nhìn thấy cái rìu này.

Cụ già nở một nụ cười.

Cụ già lại lặn xuống mò. Lúc sau, cụ giơ lên cái lưỡi rìu bằng thép. Anh tiều phu vừa nhìn thấy vội reo lên:

– Đây là lưỡi rìu của cháu. Cụ cho cháu xin.

Cụ già bước lên bờ. Cụ đưa cả 3 lưỡi rìu cho anh và nói: “Anh xứng đáng nhận cà ba lưỡi rìu này”. Anh đưa tay đón, run run, miệng mấp máy nói: “Cháu cảm ơn ông”… Cụ già đã biến mất từ bao giờ.

Như vậy chúng tôi đã gợi ý Hãy kể lại truyện cổ “Lưỡi rìu” dựa vào tranh vẽ, các em cần tìm hiểu thêm Kể một câu chuyện em đã được nghe hoặc được đọc về một người có tấm lòng nhân hậu và cùng với phần Hãy kể lại truyện Điều ước của vua Mi-đát bằng sự hiểu biết và ngôn ngữ của em để có kĩ năng kể lại, thuật lại tốt hơn.

Hãy kể lại truyện cổ “Lưỡi rìu” dựa vào tranh vẽ, mẫu số 2:

Bên bờ sông, một anh tiều phu nghèo đang đốn củi thì bỗng vèo… lưỡi rìu bật ra khỏi cán, vàng xuống nước chìm nghỉm. Anh ngồi xuống khóc nức nở.

Anh đang buồn rầu, chán nản thì nghe đằng sau có tiếng lá sột soạt. Một ông già từ trong rừng đi ra.

– Tại sao cháu khóc?

– Thưa ông, lưỡi rìu của cháu bật rơi xuống sông mất rồi. Cháu không có gì để chặt cây nữa.

Nói đoạn, ông nhảy xuống nước, lặn một hơi, trở lên, tay cầm một lưỡi rìu bằng vàng. Ông nói:

– Đây, rìu của cháu đây. Đúng rìu của cháu chứ?

– Không phải ông ạ.

Ông già lại lặn xuống mang lên một lưỡi rìu bằng bạc đưa cho anh tiều phu.

– Của cháu phải không?

– Không, không phải ông ạ.

Ông già lặn lần thứ ba và mang lên một lưỡi rìu bằng sắt.

– Cái này đúng của cháu chứ?

– Vâng, vâng, đúng ạ.

Anh cầm vội lấy rìu cảm ơn ông già và định về nhà. Ông già nắm lấy tay anh và nói:

– Cháu cầm lấy cả hai lưỡi rìu này. Cháu không tham lam, thật đáng quý.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hay-ke-lai-truyen-co-luoi-riu-dua-vao-tranh-ve-41312n.aspx – Vâng, cháu sẽ biết ơn ông suốt đời.