Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Lọ Hoa Và Quả Lớp 7 Bài 6 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Bài 7. Lọ Hoa Và Quả (Vẽ Màu)

Các vị đại biểu và các thầy cô giáo về dự Hội thi giáo viên dạy giỏi môn mĩ thuậtNhiệt liệt chào Mừng Bài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)Bài: 12 Vẽ theo mẫuI – quan sát và nhận xét :

lọ, hoa và quả(Vẽ mầu)Quan sátcác tranh sau ?– Đây là thể loại tranh gì ?– Trong tranh vẽ những gì ?– Màu sắc của tranh như thế nào ?Qua quan sát, em hãy cho biết:Tranh tĩnh vật thường vẽ những vật ở dạng tĩnh: đồ vật, hoa,quả..

– Tranh tĩnh vật thường được treo trong phòng ở, nơi làm việc tạo cho căn phòng thêm đẹp, trang trọng, lịch sự. Bài: 12 Vẽ theo mẫuI – quan sát và nhận xét :

lọ, hoa và quả(Vẽ mầu)– Tranh tĩnh vật trường vẽ những vật ở dạng tĩnh: đồ vật, hoa,quả.. – Tranh tĩnh vật thường được treo trong phòng ở, nơi làm việc tạo cho căn phòng thêm đẹp, trang trọng, lịch sự Hình bao quát của mẫu.(Chiều cao, chiều rộng tổng thể mẫu) Đặc điểm của mẫu.Tỉ lệ giữa lọ, hoa, quả – Màu sắc, độ đậm nhạt. Vẻ đẹp của mẫu.Quan sát:Bài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ: Em hãy nêu các bước vẽ theo mẫu ?Vẽ theo mẫu gồm hai bước chính:Vẽ hình– Vẽ mầu Em hãy nêu các bước dựng hình ?– Khung hình Vẽ phác Vẽ chi tiếtDựng hìnhBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ:1- Vẽ hình:– Khung hình Vẽ phác Vẽ chi tiết2- Vẽ mầu– Nhìn mẫu để tìm hòa sắc chung và các độ đậm nhạt. Tìm và vẽ các mảng mầu Vẽ thêm mầu nền để bài vẽ có không gianVẽ màu Vẽ trang trí* Lưu ý: Vẽ theo hiện thực Vẽ theo mảngBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ:1- Vẽ hình:2- Vẽ mầu– Vẽ theo mảng Vẽ trang trí– Vẽ theo hiện thựcBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ:1- Vẽ hình:2- Vẽ mầu– Vẽ theo mảng– Vẽ theo hiện thực– Vẽ trang tríBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ:1- Vẽ hình:2- Vẽ mầu– Vẽ theo mảng– Vẽ theo hiện thực– Vẽ trang tríBài: 12 Vẽ theo mẫulọ, hoa và quả(Vẽ mầu)I – Quan sát và nhận xét:II – Cách vẽ: III- Thực hànhVẽ lọ hoa và quả vào giấy khổ A4.Tham khảo một số tranh tĩnh vậtchúc hội thi thành công rực rỡchúc các vị đại biểu mạnh khỏe

Bài 6. Lọ Hoa Và Quả (Vẽ Hình)

Môn Mĩ thuật LớP 7aNhiệt liệt chào mừng các thầy GIáO, cô giáo về dự giờ!1. Bút chì đen, màu

2. Tẩy 3.Vở vẽ A4

KIỂM TRA ĐỒ DÙNG HỌC TẬP

LỌ HOA VÀ QUẢ (Tiết 1)Tiết 8 : Vẽ theo mẫuBỐ CỤC ĐẸPABC Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)I. Quan sát, nhận xétI. Quan sát, nhận xét Đặc điểm của mẫu: + Nhìn từ trên xuống? + Vật nào to hơn? + Vật nào đứng trước, vật nào đứng sau? + Quả chiếm mấy phần của lọ? + Lọ khối hình gi? Quả khối hình gi? Ánh sáng chiếu từ đâu vào? Ánh sáng chiếu vào vật mẫu thì làm cho vật mẫu có gì?, và chia vật mẫu làm mấy độ đậm nhạt? Khunh hình chung của vật mẫu là khung hình gì? + Khunh hình riêng của lọ là khung hình gì? + Khunh hình riêng của quả là khung hình gì? Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)II. Cách vẽ:B4 : Vẽ chi tiếtB1 : Phác khung hình chungB2 : Phác khung hình riêng của từng vật mẫu.B3 : Phác hình bằng các nét thẳng.Em hãy nêu các bước tiến hành 1 bài vẽ theo mẫu? Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)I. Quan sát, nhận xétB5 : Vẽ màu hoặc vẽ đậm nhạt.II. Cách vẽ: Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)I. Quan sát, nhận xét

516432 Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)Bố cục trên tờ giấy A4B1 : Phác khung hình chungB 2 : Phác khung hình riêng của từng vật mẫu.B 3 : Phác hình bằng các nét thẳng.II. Cách vẽ:B 4 : Vẽ chi tiếtB1 : Phác khung hình chungB 2 : Phác khung hình riêng của từng vật mẫu.B 3 : Phác hình bằng các nét thẳng.II. Cách vẽ:I. Quan sát, nhận xéthttps://www.google.com.vn : tranhtinhvatIII. Bài tập thực hành:+ Em hãy vẽ mẫu trên bục.+ Khổ giấy: A4+ Chất liệu: Tự chọn Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)II. Cách vẽ:I. Quan sát, nhận xétIV. Nhận xét:

+ Cách sắp xếp (Bố cục) hình vẽ trên tờ giấy.+ Đặc điểm, tỉ lệ của hình vẽ. Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)*Hướng dẫn về nhà: Hoàn thiện hình để giờ sau học tiết 2 hoàn thiện và vẽ màu hoặc vẽ đậm nhạt. Chuẩn bị đầy đủ màu vẽ, vở vẽ và các đồ dùng học tập khác. Tiết 8: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (TIẾT 1)Xin chân thành cảm ơn Sự hợp tác của các em học sinh lớp 7a

trường THCS võ miếuDó giỳp tụi hon thnh bi gi?ngkính chúc các thầy cô mạnh khoẻ

Bài 7. Vẽ Theo Mẫu Lọ Hoa Và Quả Mythuat Doc

Bài 7: Vẽ Theo MẫuLỌ HOA VÀ QUẢ (vẽ màu) Lớp 7

B1: Ổn định(1 phút)– Ổn định lớp, giới thiệu giáo viên dự giờ.– Ổn định, chào giáo viên.

B2: Kiểm tra bài cũ (2 phút)– GV hỏi lại kiến thức của bài vẽ trước ( Bài vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ ( Bằng chì)– Các bước trình bày một bài vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (bằng chì) như thế nào?– Sau khi nhận xét và trả lời, HS trả lời xong, GV cũng cố lại về đặc điểm vẽ tranh theo mẫu.– GV kiểm tra dụng cụ học tập của HS và nhận xét sự chuẩn bị ở nhà của HS.– Nghe GV hỏi trả lời bài cũ.

– Tập trung xem lại đặc điểm tranh vẽ. – Câu hỏi cũng cố

B3: Giới thiệu bài mới (2 phút).– Giáo viên giới thiệu bài mới.– Vẽ tranh theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (bằng màu) hay còn gọi là tả thực mô tả những đặc điểm, hình dáng, cấu trúc, hình khối, đậm nhạt bằng màu sắc trên mặt phẳng của giấy vẽ.– Hôm nay chúng ta sẽ vận dụng các kiến thức đã học để thực hành bài vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (vẽ màu).

B4: Tổ chức điều khiển HS nắm tri thức mới.Bài 7: Vẽ theo mẫu LỌ HOA VÀ QUẢ (vẽ màu) (tiết2)HĐ1: Hướng dẫn học sinh quan sát nhận xét (2 phút).

– GV nhắc nhở HS mở SGK để ghi bài.

– GV giới thiệu một số tranh tỉnh vật màu, phân tích để học sinh hiểu và cảm thụ được vẻ đẹp của màu sắc trong tranh. – GV yêu cầu của bài vẽ phác hình nhanh để tập trung cho bài vẽ màu (cách vẽ tranh như đã hướng dẫn ở bài trước)– GV hướng dẩn học sinh quan sát nhận xét.+ Hình dáng của lọ hoa và quả.+ Màu sắc của lọ hoa và quả.

– HS lắng nghe hướng dẫn quan sát

– SGK Mỹ thuật lớp 7

– Tranh vẽ của họa sĩ, HS.

HĐ 2: Hướng dẩn học sinh cách vẽ (4 phút).– GV hướng dẫn HS cách vẽ.– B1: Vẽ hình.+ Phác khung hình chung và riêng của từng vật mẫu.+ Tìm tỉ lệ giữa các vật mẫu và phác bằng các đường thẳng cơ bản. + Đối chiếu và chỉnh lại cho giống mẫu.– B2: vẽ màu. + GV hướng dẫn học sinh nhìn mẫu để tim độ đậm nhạt của màu, vẽ mau sao cho gần giống với mẫu.

+ Màu sắc ảnh hưỡng qua lại như thế nào do vậy cần tìm và pha màu cho hợp lí.+ Nhấn mạnh một số mãng đậm.+ Màu vẽ nên cho có không gian xa gần.– Giới thiệu một số bài tĩnh vật màu cho HS tham khảo.

Giáo Án Mỹ Thuật 7 Tuần 6: Vẽ Theo Mẫu Lọ Hoa Và Quả (Vẽ Hình)

LỌ HOA VÀ QUẢ ( VẼ HÌNH )

I. MỤC TIÊU BÀI HỌC.

– HS biết cánh vẽ lọ hoa và quả (dạng hình cầu).

– Vẽ được hình gần giống mẫu.

– Nhận ra được vẻ đẹp của mẫu qua bố cục và nét vẽ.

1.Đồ dùng dạy học.

– Mẫu vẽ: Một số lọ hoa và quả (dạng hình cầu) khác nhau về hình dáng và màu sắc.

– Một số tranh tĩnh vật vẽ bằng bút chì.

– Một số bài vẽ của HS.

– Giấy vẽ, bút chì, tẩy.

2. Phương pháp dạy học.

– Phương pháp trực quan.

– Phương pháp vấn đáp.

– Phương pháp luyện tập.

Tuần 6 Ngày soạn: Tiết 6 - Bài 6: Vẽ Theo mẫu lọ hoa và quả ( vẽ hình ) I. Mục tiêu bài học. - HS biết cánh vẽ lọ hoa và quả (dạng hình cầu). - Vẽ được hình gần giống mẫu. - Nhận ra được vẻ đẹp của mẫu qua bố cục và nét vẽ. II. Chuẩn bị. 1.Đồ dùng dạy học. *Giáo viên: - Mẫu vẽ: Một số lọ hoa và quả (dạng hình cầu) khác nhau về hình dáng và màu sắc. - Một số tranh tĩnh vật vẽ bằng bút chì. - Một số bài vẽ của HS. *Học sinh: - Giấy vẽ, bút chì, tẩy. 2. Phương pháp dạy học. - Phương pháp trực quan. - Phương pháp vấn đáp. - Phương pháp luyện tập. III. tiến trình dạy học: A. ổn định tổ chức lớp B. Bài mới Hoạt động của GV và HS Nội dung 1. Hoạt động 1: GV hướng dẫn HS quan sát và nhận xét. - Cho HS quan sát và nhận xét từ những vị trí và góc nhìn khác nhau để thấy được sự khác nhau của mẫu ở từng góc độ. - Điều chỉnh và bày mẫu sao cho hợp lí. * Hướng dẫn HS quan sát và nhận xát về: (?) Nêu đặc điểm của mẫu lọ hoa và quả. (?) Em có nhận xét ntn về độ đậm nhạt của mẫu. - Bố cục bài vẽ: Khung hình chung (cao, thấp như thế nào). - Cho HS nhận xét mẫu ở góc nhìn của mình. 2. Hoạt động 2: Giáo viên hướng dẫn HS cách vẽ. - GV nêu trình tự cách vẽ và gợi ý cho HS về bố cục của mẫu. - Hướng dẫn HS quan sát và ước lượng: + Khung hình chung. + Khung hình của lọ và quả. + Tỉ lệ các bộ phận của lọ và quả. - GV gợi lại cách vẽ bằng đồ dùng dạy học hoặc vẽ trực tiếp lên bảng. 3. Hoạt động 3: Hướng dẫn HS làm bài tập. GV gợi ý và theo dõi HS làm bài tập. 1. Quan sát và nhận xét. - Đặc điểm của mẫu: cấu trúc của lọ và quả dạng hình cầu. - Độ đậm nhạt của mẫu. - Bố cục bài vẽ 2. Cách vẽ: + Khung hình chung. + Khung hình riêng của lọ và quả. + Tỉ lệ của các bộ phận và vẽ nét chính. + Vẽ nét chi tiết và hoàn chỉnh hình vẽ. 3. Thực hành: Vẽ theo mẫu: Lọ hoa và Quả ( Tiết 1: Vẽ hình) 4. Hoạt động 4: Đánh giá kết quả học tập. - Cho HS tìm ra những chỗ đạt và chưa đạt của HS. - GV gợi ý HS nhận xét một số bài vẽ về: + Cách vẽ hình dáng chung. + Cách sắp xếp bố cục. + Cách phác các mảng đậm nhạt. - GV củng cố, bổ xung và đánh giá k/quả. C. Hướng dẫn HS về nhà. - Quan sát các mảng đậm nhạt các vật mẫu tương tự. - Chuẩn bị bài sau. IV. Rút kinh nghiệm Ngày ... tháng. năm 20 Ký Duyệt

Tài liệu đính kèm:

Bai chúng tôi