Top 2 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Ios Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Chuyển Từ Ios Beta Sang Bản Ios Chính Thức

Có thể bạn thích cài đặt một phiên bản iOS beta hoặc iPadOS beta để trải nghiệm trước các tính năng sắp tới, đặc biệt là khi phiên bản đó mới được phát hành, chẳng hạn như iOS 14 có một số tính năng mới đáng chú ý. Nhưng theo lý thuyết, các phiên bản được phát hành trước (beta) của hệ điều hành thường không ổn định và gây ảnh hưởng đến hiệu suất iPhone hoặc iPad của bạn.

Trong trường hợp đó, việc chuyển từ phiên bản iOS beta sang bản chính thức (public release) là giải pháp tốt nhất để giúp mọi thứ trở lại trạng thái ổn định. Nhưng làm cách nào để chuyển từ phiên bản beta sang phiên bản chính thức của iOS? Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra một vài cách làm để bạn có thể chuyển từ phiên bản beta sang phiên bản iOS chính thức một cách dễ dàng.

Tùy chọn 1: Hạ xuống bản phát hành chính thức mới nhất của iOS/iPadOS

Có lẽ cách phổ biến nhất để làm điều đó là hạ cấp hệ điều hành xuống phiên bản iOS trước đây đã được phát hành. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng iOS 14 beta mới và không muốn dùng nó nữa, bạn có thể hạ cấp xuống phiên bản chính thức mới nhất của iOS, mà tại thời điểm mình viết bài này là iOS 13.7.

Trong trường hợp đó, bạn nên sẵn sàng khôi phục lại iPhone và có thể mất bất kỳ dữ liệu nào có trên thiết bị, chẳng hạn như các tùy chỉnh trong cài đặt, tài khoản email, ứng dụng đã tải xuống,… Lý do bạn có thể sẽ mất tất cả những dữ liệu là bởi vì nó không tương thích với các phiên bản trước của hệ điều hành.

Cách hạ cấp từ iOS beta sang phiên bản chính thức mới nhất của iOS

1. Trước tiên, hãy đảm bảo là bạn đã sao lưu dữ liệu của mình, đặc biệt là những thứ quan trọng nhất chẳng hạn như ảnh. Trừ khi bạn sử dụng Thư viện ảnh iCloud (iCloud Photo Library), hoặc sao lưu chúng lên máy tính hay thông qua một dịch vụ lưu trữ đám mây, nếu không các ảnh này sẽ bị mất. Tương tự với các dữ liệu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone hoặc iPad của mình rồi.

2. Tải xuống phiên bản mới nhất của iOS dành cho thiết bị lên máy tính của bạn. Bạn có thể tìm thấy các bản phát hành chính thức của iOS trên trang web này. Từ đó, hãy tìm phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của bạn và tải phần mềm xuống trên máy tính của bạn.

3. Nếu bạn đã bật tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) trên thiết bị của mình, hãy đi tới Cài đặt – [tên bạn] – iCloud – Tìm iPhone (Settings – [your name] – iCloud – Find My iPhone) và tắt nó đi.

4. Mở iTunes lên, kết nối iPhone hoặc iPad vào máy tính của bạn thông qua cáp USB, và đi đến tab Tóm tắt (Summary) của iTunes để hiển thị thông tin cơ bản về thiết bị của bạn.

6. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn phần mềm cụ thể để hạ cấp. Trong trường hợp của mình, mình muốn chọn phiên bản phần mềm mà mình đã tải xuống ở bước 2.

7. iTunes sẽ tự động khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn và cài đặt phiên bản chính thức của iOS mới nhất cho thiết bị của bạn.

8. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ được chạy một hệ điều hành sạch sẽ. Do đó, bạn sẽ phải cài đặt lại tất cả. Nếu bạn đã sao lưu thiết bị của mình trên phiên bản phần mềm cũ hơn, bạn có thể thiết lập iPhone hoặc iPad từ bản sao lưu đó. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây, bạn sẽ không thể khôi phục thiết bị bằng cách sử dụng bản sao lưu từ phiên bản beta.

Tùy thuộc vào các tùy chọn của bạn, iPhone hoặc iPad của bạn bây giờ sẽ chạy phiên bản chính thức mới nhất của iOS.

Tùy chọn 2: Tự cập nhật lên phiên bản chính thức

Tùy chọn thứ hai này có thể dễ dàng hơn, nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào thời gian.

Hãy tưởng tượng bạn đã cài đặt phiên bản iOS 14 beta cho iPhone/iPad của bạn và ở một số thời điểm trong tương lai, Apple thực sự đã phát hành iOS 14 chính thức. Bạn sẽ có cơ hội để cập nhật từ phiên bản beta lên bản phát hành chính thức đó.

Trong tùy chọn 1 ở trên, bạn đã hạ cấp xuống phiên bản phần mềm chính thức trước đó vì phiên bản beta hiện tại bạn đang chạy chưa có phiên bản chính thức. Trong tùy chọn thứ 2 này, bởi vì phiên bản chính thức của phần mềm beta bạn đang chạy hiện đã có, nên bạn có thể cập nhật nó. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này:

Điều đó cho biết, phương pháp này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang chạy iOS 14 GM (ví dụ), và muốn cập nhật lên iOS 14.x khi nó được phát hành.

Cách cập nhật từ iOS beta sang iOS chính thức mới nhất

1. Trên iPhone hoặc iPad của bạn đang chạy iOS beta, hãy đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình (Settings – General – Profile). Nhấn vào mục iOS 14 Beta Software Profile.

2. Tiếp tục nhấn vào Xóa cấu hình (Delete Profile). Nhập mật khẩu của bạn để xác nhận việc xóa. Sau đó khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn.

Sau khi bạn làm xong thao tác này, thiết bị của bạn vẫn đang chạy iOS beta, nhưng vì bạn đã xóa cấu hình dùng để nhận iOS beta, nên thiết bị không đủ điều kiện để nhận bản cập nhật beta nữa.

3. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, đi đến Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật Phần mềm (Settings – General – Software Update). Nếu có sẵn bản cập nhật phần mềm cho thiết bị của bạn, nó sẽ hiển thị ở đó, và nếu bạn đã trải qua quá trình cập nhật, thì phiên bản mà bạn đã cập nhật là phiên bản chính thức chứ không còn là beta nữa.

Như bạn thấy, bạn có một vài lựa chọn tùy thuộc vào tình huống của bạn. Nếu bạn đang chạy phiên bản beta và muốn quay trở lại với phiên bản phần mềm chính thức cũ hơn thì bạn sẽ phải hạ cấp bằng cách sử dụng tùy chọn 1.

Nếu bạn đang chạy phiên bản beta mới nhất và muốn thoát khỏi phiên bản beta để nhận các phiên bản phần mềm bằng hoặc cao hơn phiên bản beta bạn đang chạy, thì hãy sử dụng tùy chọn 2.

Theo iDB

Cách Giải Nén Và Nén Tệp Trong Ios

Việc thiếu một số loại hệ thống lưu trữ trong iOS khiến chúng tôi bỏ lỡ một số thứ mà chúng tôi thường sử dụng trên máy Mac hoặc thậm chí trên Windows. Một trong số đó là khả năng không chỉ giải nén, mà còn là các tệp zip. Có các ứng dụng tiện ích tệp khác nhau cho phép bạn giải nén tệp, nhưng nén chúng là một tình huống hoàn toàn khác.

iZip giải quyết điều đó bằng cách dễ dàng cho phép bạn giải nén và nén các tệp. Ngoài ra, nó cho phép bạn có một số tùy chọn cho việc cần làm với các tệp và / hoặc nén được tải xuống và tạo. Tùy thuộc vào cách nó được sử dụng, nó có thể trở thành một tiện ích tập tin tuyệt vời

Tình huống phổ biến nhất cần giải nén tập tin là qua email. Bạn có thể nhấp vào tệp để tải xuống, nhưng không có nơi nào để tải xuống tệp. Sau khi tải xuống, nếu bạn nhấp vào nút Chia sẻ ở phía trên bên phải, nó sẽ cung cấp cho bạn danh sách bất kỳ ứng dụng nào bạn có trên thiết bị iOS sẽ xử lý tệp zip. Trong trường hợp này, tôi đang chọn để có iZip xử lý các tập tin.

Sau khi chọn để có iZip xử lý các tập tin trong email, nó sẽ tự động chèn các tập tin zip vào iZip, cho phép bạn quyết định phải làm gì với các tập tin và nội dung của nó. Các tệp sẽ ở lại đây cho đến khi bạn xóa chúng. Ứng dụng xác nhận rằng bạn muốn giải nén tệp.

Khai thác trên một hàng có chứa một tập tin cung cấp cho bạn một bản xem trước của những gì nó trông giống như. Nhấn vào hình ảnh sẽ chuyển đổi qua lại giữa hiển thị hình ảnh đầy đủ và cung cấp cho bạn một thanh công cụ để mở tệp trong một ứng dụng khác hoặc in nó. Trong menu ở phía bên kia, cũng có các tùy chọn để gửi email cho tệp hoặc thêm nó vào Dropbox của bạn.

Nén tệp cũng dễ dàng giải nén chúng. Nhiều khả năng trên iPad hoặc iPhone, bạn sẽ được nén ảnh. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng Ảnh, bạn sẽ thấy tất cả các ảnh trên thiết bị của mình. Kiểm tra những cái bạn muốn bao gồm trong zip, sau đó nhấp vào biểu tượng Zip. Nó sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn giảm kích thước của chúng là tốt, hoặc chỉ thu thập chúng vào một tập tin nén. Tệp zip đó sẽ xuất hiện trong vùng tệp của ứng dụng nơi bạn lại có tùy chọn gửi email hoặc thêm vào Dropbox của mình.

Có các tùy chọn khác cho ảnh của bạn, ngoài việc tạo tệp zip. Nếu bạn đánh dấu hàng bằng ảnh, ảnh sẽ hiển thị ảnh và cung cấp cho bạn thanh công cụ với các tùy chọn bổ sung. Bạn có thể phát tất cả ảnh của mình trong Trình chiếu hoặc xem qua từng ảnh một. Ngoài ra, bạn có thể chọn mở ảnh trong một ứng dụng khác, in hoặc thậm chí gửi ảnh lên Facebook, hoàn chỉnh với chú thích.

Tôi là một người Mac từ cách trở lại, và vì lý do này, ý nghĩ đầu tiên của tôi là tạo một tệp tin Stuffit và không phải là một tệp zip và tôi luôn sử dụng các ứng dụng để cung cấp cho tôi tùy chọn để thực hiện việc này. Nhưng Stuffits không bao giờ thực sự bắt được, và các tập tin zip dường như là phương pháp nén ưa thích, vì vậy tôi sẵn sàng bỏ qua điều đó và chỉ cần đi với zips. Ứng dụng này có vẻ là một ứng dụng để làm điều đó. Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí hoặc phiên bản Pro với giá 2, 99 đô la và tôi đã tải xuống cả hai, nhưng không thể tìm thấy bất kỳ chức năng bổ sung nào của phiên bản trả tiền, bất kể lời nhắc liên tục trên phiên bản miễn phí mà tôi nên tải xuống phiên bản trả tiền. Tôi nghĩ rằng tải về phiên bản miễn phí là sự lựa chọn tốt nhất.

Hình ảnh tín dụng: Ggirl Zipping Vali bởi Big Kho ảnh.

Tự Học Lập Trình Ios Bắt Đầu Với Lập Trình Ios Với Ngôn Ngữ Swift

Tự học lập trình IOS thì bắt đầu từ đâu? Đây cũng là câu hỏi của nhiều lập trình viên trên thế giới muốn thử sức khám khá với lập trình IOS và ngôn ngữ Object-C, Swift…

Tự học lập trình IOS – Nếu bạn là một lập trình viên iOS mới

Bạn chưa từng học lập trình hoặc bạn đã học lập trình với một ngôn ngữ nào đó trước đây thì tài liệu này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như dễ dàng nhất để bắt đầu trên hành trình nghiên cứu về ngôn ngữ Swift và tự học lập trình ứng dụng cho hệ điều hành iOS.

Tự học lập trình IOS đầu tiên bạn sẽ được tiếp cận với ngôn ngữ Swift, sau đó bạn sẽ được giới thiệu về các thao tác lập trình bao gồm: thiết kế giao diện người dùng, liên kết giao diện người dùng với các đoạn mã điều khiển, viết các đoạn mã xử lý đối tượng, hiển thị kết quả. Không những thế, bạn còn được giới thiệu một cách chi tiết về những đối tượng cơ bản cần thiết như: Button, Label, TexField, TableView, AlertView, ActionSheet, … cùng với String, Array, khai báo biến,… giúp bạn có đầy đủ nền tảng cơ sở để tự xây dựng một ứng dụng cho bản thân.

Ngoài ra bạn sẽ được biết đến những phần nâng cao như: xử lý tập tin, xử lý các thao tác nhập/xuất dữ liệu từ người dùng, quản lý cơ sở dữ liệu, xử lý hình ảnh, quản lý vị trí, tích hợp facebook, gửi tin nhắn, gửi email, …

Mục đích của tài liệu này là giúp bạn có những kỹ năng cần thiết để xây dựng một ứng dụng iOS của riêng bạn. Chỉ cần có ý tưởng… và đừng chần chừ gì nữa, chúng ta bắt đầu!

Tự học lập trình IOS – Nếu bạn là lập trình viên cũ

Nếu bạn đã viết được các ứng dụng trên hệ điều hành iOS thì đây là một tài liệu mang tính củng cố và nâng cao, giúp bạn có được các kiến thức mới về ngôn ngữ Swift cũng như sự thay đổi giữa hệ điều hành cũ đối với hệ điều hành mới, song song với đó là sự thay đổi giữa cũ và Xcode mới, bao gồm:

Ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng để viết mã là Swift chứ không phải Objective-C

Thay đổi về giao diện, các đối tượng mới

Các lớp (class) được viết lại và thêm mới nhiều chức năng

Tự học lập trình IOS cho dù bạn là ai thì bắt đầu một ngôn ngữ lập trình sẽ có nhiều khó khăn cho bạn, tôi tin rằng bằng thực sự vượt qua bằng sự đam mê lập trình và có những ứng dụng tuyệt vời cho chúng tôi…

Cách Dịch Các Ngôn Ngữ Bằng Siri Trong Ios 11

(CAO) Siri đã nhận được những cải tiến lớn trong iOS 11, chẳng hạn như giọng nói nghe tự nhiên hơn, tích hợp thêm ứng dụng của bên thứ 3 trong Siri.

Một trong những tính năng mới được cập nhật của Siri là khả năng dịch các cụm từ tiếng Anh sang một số ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha.

Điều này rất hữu ích trong trường hợp người sử dụng đến thăm một đất nước mà tiếng Anh không được nhiều người nói, chẳng hạn như Trung Quốc, Pháp, Đức, …

Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng yêu cầu Siri dịch các cụm từ tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác. Siri sau đó sẽ hiển thị văn bản dịch cũng như nói to đoạn văn bản vừa được dịch.

Một điều cần lưu ý là người dùng chỉ có thể dịch từ tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác chứ không phải ngược lại (người dùng không thể dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Anh). Tuy nhiên, trong tương lai gần có thể Apple sẽ cải thiện tình hình này và cho phép người dùng dịch 2 chiều.

Để sử dụng tính năng dịch của Siri rất dễ dàng. Trước hết người dùng phải đảm bảo rằng ngôn ngữ mặc định của Siri được đặt thành tiếng Anh.

Cách thiết lập tiếng Anh làm ngôn ngữ mặc định cho Siri:

Mở ứng dụng Cài đặt và chọn tới General

Nhấn vào Ngôn ngữ và Vùng (Language & Region).

Tiếp theo, chọn Ngôn ngữ iPhone (iPhone Language).

Từ danh sách các ngôn ngữ có sẵn, người dùng chọn English (US). Sau đó chọn xong để áp dụng thay đổi.

Lưu ý: Một popup sẽ xuất hiện để xác nhận, người dùng chỉ cần chọn Change to English (US) để xác nhận.

Sau khi Siri đã được thiết lập tiếng Anh làm ngôn ngữ mặc định, người sử dụng có thể dùng Siri để dịch các câu và cụm từ.

Cách sử dụng Siri để dịch trong iOS 11:

Trước tiên, người dùng bấm và giữ nút Home để hiển thị Siri hoặc nói “Hey Siri” nếu đã kích hoạt tính năng này.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần nói một câu nào đó bằng tiếng Anh chẳng hạn như: “How do you say Hello in French”, ngay lập tức Siri sẽ nhanh chóng dịch câu đó thành văn bản và âm thanh.

Để phát lại bản dịch, người dùng chỉ cần nhấn nút play bên cạnh văn bản dịch.

Chú ý: Người dùng có thể chia câu hỏi thành 2 phần để Siri không bị nhầm lẫn. Ví dụ: khi muốn dịch sang tiếng Pháp, người dùng có thể nói “Hey Siri, translate into French” và Siri sẽ hỏi lại cụm từ nào người sử dụng muốn dịch sang tiếng Pháp. Sau đó, người dùng chỉ cần nói cụm từ, câu muốn dịch và Siri sẽ làm việc.

Như đã nói, người dùng chỉ có thể dịch từ tiếng Anh sang một số ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha.

Nếu cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện với Siri, thì người dùng có thể gõ văn bản, đây là một tính năng mới đã được thêm vào Siri trong iOS 11 cho phép người dùng nhập câu hỏi vào Siri thay vì nói.

Dự kiến, Apple sẽ nhanh chóng bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ để dịch trong vài tháng tới trước khi iOS 11 được ra mắt chính thức.