Cách Chuyển Từ Ios Beta Sang Bản Ios Chính Thức

--- Bài mới hơn ---

 • Top Ứng Dụng Vẽ Tranh Tốt Nhất Trên Ipad, Ios
 • Những Ứng Dụng Vẽ Doodle Tốt Nhất Cho Iphone, Ipad
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Màu Nước Trên Galaxy Note 8 ​
 • Top 5 Ứng Dụng Vẽ Tranh Giúp Bạn Tha Hồ Sáng Tạo Trên Android Và Ios
 • Cách Tạo 10 Icon Phổ Thông Và Các Biến Thể Bằng Adobe Illustrator
 • Có thể bạn thích cài đặt một phiên bản iOS beta hoặc iPadOS beta để trải nghiệm trước các tính năng sắp tới, đặc biệt là khi phiên bản đó mới được phát hành, chẳng hạn như iOS 14 có một số tính năng mới đáng chú ý. Nhưng theo lý thuyết, các phiên bản được phát hành trước (beta) của hệ điều hành thường không ổn định và gây ảnh hưởng đến hiệu suất iPhone hoặc iPad của bạn.

  Trong trường hợp đó, việc chuyển từ phiên bản iOS beta sang bản chính thức (public release) là giải pháp tốt nhất để giúp mọi thứ trở lại trạng thái ổn định. Nhưng làm cách nào để chuyển từ phiên bản beta sang phiên bản chính thức của iOS? Trong bài viết này, mình sẽ đưa ra một vài cách làm để bạn có thể chuyển từ phiên bản beta sang phiên bản iOS chính thức một cách dễ dàng.

  Tùy chọn 1: Hạ xuống bản phát hành chính thức mới nhất của iOS/iPadOS

  Có lẽ cách phổ biến nhất để làm điều đó là hạ cấp hệ điều hành xuống phiên bản iOS trước đây đã được phát hành. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng iOS 14 beta mới và không muốn dùng nó nữa, bạn có thể hạ cấp xuống phiên bản chính thức mới nhất của iOS, mà tại thời điểm mình viết bài này là iOS 13.7.

  Trong trường hợp đó, bạn nên sẵn sàng khôi phục lại iPhone và có thể mất bất kỳ dữ liệu nào có trên thiết bị, chẳng hạn như các tùy chỉnh trong cài đặt, tài khoản email, ứng dụng đã tải xuống,… Lý do bạn có thể sẽ mất tất cả những dữ liệu là bởi vì nó không tương thích với các phiên bản trước của hệ điều hành.

  Cách hạ cấp từ iOS beta sang phiên bản chính thức mới nhất của iOS

  1. Trước tiên, hãy đảm bảo là bạn đã sao lưu dữ liệu của mình, đặc biệt là những thứ quan trọng nhất chẳng hạn như ảnh. Trừ khi bạn sử dụng Thư viện ảnh iCloud (iCloud Photo Library), hoặc sao lưu chúng lên máy tính hay thông qua một dịch vụ lưu trữ đám mây, nếu không các ảnh này sẽ bị mất. Tương tự với các dữ liệu của bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu iPhone hoặc iPad của mình rồi.

  2. Tải xuống phiên bản mới nhất của iOS dành cho thiết bị lên máy tính của bạn. Bạn có thể tìm thấy các bản phát hành chính thức của iOS trên trang web này. Từ đó, hãy tìm phiên bản iOS mới nhất cho thiết bị của bạn và tải phần mềm xuống trên máy tính của bạn.

  3. Nếu bạn đã bật tính năng Tìm iPhone (Find My iPhone) trên thiết bị của mình, hãy đi tới Cài đặt – – iCloud – Find My iPhone) và tắt nó đi.

  4. Mở iTunes lên, kết nối iPhone hoặc iPad vào máy tính của bạn thông qua cáp USB, và đi đến tab Tóm tắt (Summary) của iTunes để hiển thị thông tin cơ bản về thiết bị của bạn.

  6. Một cửa sổ mới sẽ xuất hiện, cho phép bạn chọn phần mềm cụ thể để hạ cấp. Trong trường hợp của mình, mình muốn chọn phiên bản phần mềm mà mình đã tải xuống ở bước 2.

  7. iTunes sẽ tự động khôi phục iPhone hoặc iPad của bạn và cài đặt phiên bản chính thức của iOS mới nhất cho thiết bị của bạn.

  8. Khi quá trình khôi phục hoàn tất, iPhone hoặc iPad của bạn sẽ được chạy một hệ điều hành sạch sẽ. Do đó, bạn sẽ phải cài đặt lại tất cả. Nếu bạn đã sao lưu thiết bị của mình trên phiên bản phần mềm cũ hơn, bạn có thể thiết lập iPhone hoặc iPad từ bản sao lưu đó. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đây, bạn sẽ không thể khôi phục thiết bị bằng cách sử dụng bản sao lưu từ phiên bản beta.

  Tùy thuộc vào các tùy chọn của bạn, iPhone hoặc iPad của bạn bây giờ sẽ chạy phiên bản chính thức mới nhất của iOS.

  Tùy chọn 2: Tự cập nhật lên phiên bản chính thức

  Tùy chọn thứ hai này có thể dễ dàng hơn, nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào thời gian.

  Hãy tưởng tượng bạn đã cài đặt phiên bản iOS 14 beta cho iPhone/iPad của bạn và ở một số thời điểm trong tương lai, Apple thực sự đã phát hành iOS 14 chính thức. Bạn sẽ có cơ hội để cập nhật từ phiên bản beta lên bản phát hành chính thức đó.

  Trong tùy chọn 1 ở trên, bạn đã hạ cấp xuống phiên bản phần mềm chính thức trước đó vì phiên bản beta hiện tại bạn đang chạy chưa có phiên bản chính thức. Trong tùy chọn thứ 2 này, bởi vì phiên bản chính thức của phần mềm beta bạn đang chạy hiện đã có, nên bạn có thể cập nhật nó. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này:

  Điều đó cho biết, phương pháp này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang chạy iOS 14 GM (ví dụ), và muốn cập nhật lên iOS 14.x khi nó được phát hành.

  Cách cập nhật từ iOS beta sang iOS chính thức mới nhất

  1. Trên iPhone hoặc iPad của bạn đang chạy iOS beta, hãy đi tới Cài đặt – Cài đặt chung – Cấu hình (Settings – General – Profile). Nhấn vào mục iOS 14 Beta Software Profile.

  2. Tiếp tục nhấn vào Xóa cấu hình (Delete Profile). Nhập mật khẩu của bạn để xác nhận việc xóa. Sau đó khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn.

  Sau khi bạn làm xong thao tác này, thiết bị của bạn vẫn đang chạy iOS beta, nhưng vì bạn đã xóa cấu hình dùng để nhận iOS beta, nên thiết bị không đủ điều kiện để nhận bản cập nhật beta nữa.

  3. Trên iPhone hoặc iPad của bạn, đi đến Cài đặt – Cài đặt chung – Cập nhật Phần mềm (Settings – General – Software Update). Nếu có sẵn bản cập nhật phần mềm cho thiết bị của bạn, nó sẽ hiển thị ở đó, và nếu bạn đã trải qua quá trình cập nhật, thì phiên bản mà bạn đã cập nhật là phiên bản chính thức chứ không còn là beta nữa.

  Như bạn thấy, bạn có một vài lựa chọn tùy thuộc vào tình huống của bạn. Nếu bạn đang chạy phiên bản beta và muốn quay trở lại với phiên bản phần mềm chính thức cũ hơn thì bạn sẽ phải hạ cấp bằng cách sử dụng tùy chọn 1.

  Nếu bạn đang chạy phiên bản beta mới nhất và muốn thoát khỏi phiên bản beta để nhận các phiên bản phần mềm bằng hoặc cao hơn phiên bản beta bạn đang chạy, thì hãy sử dụng tùy chọn 2.

  Theo iDB

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hình Vẽ Cute Dễ Thương, Ngộ Nghĩnh, Đáng Yêu Đơn Giản Đẹp Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Hoa Hướng Dương Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Vẽ Tranh Hoa Hướng Dương Đẹp
 • Cách Vẽ Hoa Hướng Dương Đơn Giản & 10 Mẫu Thực Hành Cơ Bản
 • Phương Pháp Biểu Diễn Hình Chiếu
 • Cách Vẽ Sơ Đồ Không Cần Phần Mềm Với Draw.io

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Địa Lý 6
 • Áp Dụng Gantt Chart Trong Quản Lí Thời Gian Hiệu Quả
 • Bản Đồ Hàn Quốc: Đọc Và Hiểu Hơn Về Đất Nước Củ Sâm
 • Bản Đồ Việt Nam Không Phải Hình Chữ S?
 • Bài 1. Sơ Lược Về Mĩ Thuật Thời Trần (1226
 • Mình rất thường vẽ sơ đồ, vẽ biểu đồ, vẽ giản đồ, lược đồ nhưng lại ngại cài đặt phần mềm chuyên dụng để thực hiện vẽ biểu đồ, sơ đồ. Tuy nhiên sau một thời gian tìm kiếm và sử dụng mình nhận thấy chúng tôi là một ứng dụng vẽ biểu đồ, vẽ sơ đồ online hoàn hảo và dễ sử dụng nhất.

  Hướng dẫn sử dụng chúng tôi để vẽ biểu đồ, vẽ sơ đồ

  Chú ý: Đây là ứng dụng chạy trên nền web, bạn cần có một trình duyệt web và mạng internet thì mới có thể truy cập vào được nha.

  Bài viết được viết bởi thành viên website chúng tôi

  Hướng dẫn truy cập và bắt đầu vẽ biểu đồ, vẽ sơ đồ với Draw.io

  Sử dụng chúng tôi ứng dụng vẽ sơ đồ trực tuyến bạn có thể vẽ nhiều loại sơ đồ khác nhau: Như sơ đồ minh họa cho công việc, sơ đồ minh họa học tập với các hình khối, chữ và các mũi tên liên kết, bạn có thể sử dụng vẽ sơ đồ tư duy, sơ đồ kế hoạch v.v. nói chung tùy thuộc sự sáng tạo của bạn bạn có thể sử dụng chúng tôi để vẽ nhiều loại sơ đồ và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

  Cách mở và bắt đầu tạo bản vẽ sơ đồ chúng tôi như sau:

  Bước 1: Truy cập vào chúng tôi theo đường dẫn sau:

  Sau đó bạn sẽ thấy giao diện trang chủ chúng tôi hiện ra như sau:

  Nếu bạn có sẵn một bản vẽ với chúng tôi trước đây và lưu trong máy thì bạn có thể nhấn vào nút số (2) để mở bản vẽ cũ.

  Tuy nhiên chắc bạn mới lần đầu sử dụng nên hãy nhấn vào vị trí số (1) – Create New Diagram.

  Tiếp theo hãy đặt tên cho file sơ đồ bạn đang vẽ, ví dụ: Gia_Pha_Ho_Nguyen_Nhu (tôi sẽ vẽ gia phả bằng draw.io)

  – Nhấn vào nút “Create” để tạo file sơ đồ và bắt đầu vẽ.

  – Bạn có thể chọn màu cho hình khối , đường mũi tên v.v.

  Cách nối các khối hình bằng đường mũi tên:

  Để nối các hình lại với nhau bằng mũi tên, bạn hãy rê chuột vào hình khối đầu tiên nó sễ hiện ra 4 mũi tên mờ mờ như hình sau:

  Cách lưu và xuất file sơ đồ với Draw.io

  – Bạn có thể thu nhỏ thanh công cụ bên trái bằng cách kéo giữa đường biên và lôi ra lôi vào theo ý thích.

  – Bạn có thể tăng không gian vẽ bằng cách ẩn thanh công cụ ở cuối trang bằng cách nhấn dấu x chỗ chia sẻ google, facebook

  – Để di chuyển biểu đồ khi vẽ bạn giữ phím CTRL rồi dùng chuột trái giữ và kéo ở khoảng trắng thì nền vẽ sẽ di chuyển theo như thế sẽ rất tiện.

  – Khi xuất ảnh thường đường viền ảnh sẽ sát với mép sơ đồ gần đó, cho nên bạn có thể đánh dấu x ở góc trên bên trái và dấu x ở góc dưới bên phải để tạo khung xuất như thế hình sẽ đẹp hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Nghệ Gis Và Ứng Dụng Với Mapinfo
 • Tạo Bản Đồ Bằng Phần Mềm Arcgis
 • Bai Giang Tin Sinh Hoc 6
 • Bài Tập Hoạch Định Dòng Tiền ( Các Dạng Bài Tập + Lời Giải Và Phân Tích)
 • Cách Đơn Giản Để Phân Tích Dòng Tiền
 • Cách Giải Nén Và Nén Tệp Trong Ios

  --- Bài mới hơn ---

 • ?▷ Cách Giải Nén Tệp Trong Google Drive
 • Giải Sách Bài Tập Tiếng Anh Lớp 6 Unit 1
 • Giải Bài Tập Sbt Tiếng Anh Lớp 6 Chương Trình Mới Unit 1: My New School
 • Giải Sbt Tiếng Anh Unit 1 Lớp 6: My New School
 • Giải Bài Tập Sbt Tiếng Anh Lớp 5 Unit 1: What’s Your Address?
 • Việc thiếu một số loại hệ thống lưu trữ trong iOS khiến chúng tôi bỏ lỡ một số thứ mà chúng tôi thường sử dụng trên máy Mac hoặc thậm chí trên Windows. Một trong số đó là khả năng không chỉ giải nén, mà còn là các tệp zip. Có các ứng dụng tiện ích tệp khác nhau cho phép bạn giải nén tệp, nhưng nén chúng là một tình huống hoàn toàn khác.

  iZip giải quyết điều đó bằng cách dễ dàng cho phép bạn giải nén và nén các tệp. Ngoài ra, nó cho phép bạn có một số tùy chọn cho việc cần làm với các tệp và / hoặc nén được tải xuống và tạo. Tùy thuộc vào cách nó được sử dụng, nó có thể trở thành một tiện ích tập tin tuyệt vời

  Tình huống phổ biến nhất cần giải nén tập tin là qua email. Bạn có thể nhấp vào tệp để tải xuống, nhưng không có nơi nào để tải xuống tệp. Sau khi tải xuống, nếu bạn nhấp vào nút Chia sẻ ở phía trên bên phải, nó sẽ cung cấp cho bạn danh sách bất kỳ ứng dụng nào bạn có trên thiết bị iOS sẽ xử lý tệp zip. Trong trường hợp này, tôi đang chọn để có iZip xử lý các tập tin.

  Sau khi chọn để có iZip xử lý các tập tin trong email, nó sẽ tự động chèn các tập tin zip vào iZip, cho phép bạn quyết định phải làm gì với các tập tin và nội dung của nó. Các tệp sẽ ở lại đây cho đến khi bạn xóa chúng. Ứng dụng xác nhận rằng bạn muốn giải nén tệp.

  Khai thác trên một hàng có chứa một tập tin cung cấp cho bạn một bản xem trước của những gì nó trông giống như. Nhấn vào hình ảnh sẽ chuyển đổi qua lại giữa hiển thị hình ảnh đầy đủ và cung cấp cho bạn một thanh công cụ để mở tệp trong một ứng dụng khác hoặc in nó. Trong menu ở phía bên kia, cũng có các tùy chọn để gửi email cho tệp hoặc thêm nó vào Dropbox của bạn.

  Nén tệp cũng dễ dàng giải nén chúng. Nhiều khả năng trên iPad hoặc iPhone, bạn sẽ được nén ảnh. Nếu bạn nhấp vào biểu tượng Ảnh, bạn sẽ thấy tất cả các ảnh trên thiết bị của mình. Kiểm tra những cái bạn muốn bao gồm trong zip, sau đó nhấp vào biểu tượng Zip. Nó sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn giảm kích thước của chúng là tốt, hoặc chỉ thu thập chúng vào một tập tin nén. Tệp zip đó sẽ xuất hiện trong vùng tệp của ứng dụng nơi bạn lại có tùy chọn gửi email hoặc thêm vào Dropbox của mình.

  Có các tùy chọn khác cho ảnh của bạn, ngoài việc tạo tệp zip. Nếu bạn đánh dấu hàng bằng ảnh, ảnh sẽ hiển thị ảnh và cung cấp cho bạn thanh công cụ với các tùy chọn bổ sung. Bạn có thể phát tất cả ảnh của mình trong Trình chiếu hoặc xem qua từng ảnh một. Ngoài ra, bạn có thể chọn mở ảnh trong một ứng dụng khác, in hoặc thậm chí gửi ảnh lên Facebook, hoàn chỉnh với chú thích.

  Tôi là một người Mac từ cách trở lại, và vì lý do này, ý nghĩ đầu tiên của tôi là tạo một tệp tin Stuffit và không phải là một tệp zip và tôi luôn sử dụng các ứng dụng để cung cấp cho tôi tùy chọn để thực hiện việc này. Nhưng Stuffits không bao giờ thực sự bắt được, và các tập tin zip dường như là phương pháp nén ưa thích, vì vậy tôi sẵn sàng bỏ qua điều đó và chỉ cần đi với zips. Ứng dụng này có vẻ là một ứng dụng để làm điều đó. Bạn có thể tải xuống phiên bản miễn phí hoặc phiên bản Pro với giá 2, 99 đô la và tôi đã tải xuống cả hai, nhưng không thể tìm thấy bất kỳ chức năng bổ sung nào của phiên bản trả tiền, bất kể lời nhắc liên tục trên phiên bản miễn phí mà tôi nên tải xuống phiên bản trả tiền. Tôi nghĩ rằng tải về phiên bản miễn phí là sự lựa chọn tốt nhất.

  Hình ảnh tín dụng: Ggirl Zipping Vali bởi Big Kho ảnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Download Tải Office 2013 Full
 • Download Microsoft Office Professional Plus 2013
 • Hướng Dẫn Giảm Kích Thước Ảnh, Nén Ảnh Trên Android
 • Hướng Dẫn Tạo Tệp Nén Trên Điện Thoại Samsung
 • Hướng Dẫn Cách Giải Nén File Từ A Đến Z Đơn Giản Hiệu Quả Nhất
 • Top Ứng Dụng Vẽ Tranh Tốt Nhất Trên Ipad, Ios

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Ứng Dụng Vẽ Doodle Tốt Nhất Cho Iphone, Ipad
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Tranh Màu Nước Trên Galaxy Note 8 ​
 • Top 5 Ứng Dụng Vẽ Tranh Giúp Bạn Tha Hồ Sáng Tạo Trên Android Và Ios
 • Cách Tạo 10 Icon Phổ Thông Và Các Biến Thể Bằng Adobe Illustrator
 • Cách Gõ Nhanh Biểu Tượng Cảm Xúc, Icon Trên Facebook
 • Những ứng dụng vẽ tranh là công cụ quan trọng, sẽ gắn bó với người họa sĩ hay người thiết kế trong thời gian dài làm việc, chính vì vậy mỗi người sẽ lựa chọn rất kỹ lượng để tìm được cho mình một công cụ phù hợp với thói quen làm việc hay mục đích sáng tác của mình.

  Ứng dụng vẽ tranh là công cụ không thể thiếu của người họa sĩ hay người thiết kế khi muốn làm việc trên iPad. Thông thường, khi đã làm quen với một ứng dụng vẽ, người dùng sẽ khó có thể làm việc hiệu quả khi sử dụng một ứng dụng khác. Chính vì thế, lựa chọn ứng dụng vẽ tranh phù hợp ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn làm việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, tránh mất thời gian khi phải chuyển đổi làm quen một công cụ mới.

  Ứng dụng vẽ tranh tốt nhất trên iPad

  Top ứng dụng vẽ tranh trên iPad

  1. Adobe Illustrator Draw

  Đứng đầu trong danh sách các ứng dụng vẽ tranh tốt nhất trên iPad mà chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn là Adobe Illustrator Draw .Ứng dụng này hỗ trợ người dùng vẽ các bức hình kỹ thuật số và lưu lại dưới định dạng vector chất lượng cao để in ra với khổ lớn.

  Ứng dụng vẽ tranh trên iOS

  Adobe Illustrator Draw cung cấp cho người dùng năm loại bút vẽ khác nhau, có khả năng tùy chỉnh kích cỡ, màu sắc theo ý muốn. Công cụ này có sẵn một số thiết kế hình học cơ bản như hình tròn, hình vuông, đa giác,… để giúp bạn có thể phác thảo bức tranh của mình thật nhanh chóng. Nếu bạn muốn vẽ những hoạt tiết cực kỳ nhỏ, ứng dụng này cung cấp tính năng phóng to lên tới 64 lần giúp bạn hoàn thiện đến từng chi tiết.

  Ngoài ra, bạn có thể đồng bộ công việc trên Adobe Illustrator Draw tới Adobe Illustrator CC hay Adobe Photoshop CC để tiếp tục vẽ ở bất cứ đâu mà mình thích.

  2. Adobe Photoshop Sketch

  Lại thêm một ứng dụng vẽ tranh tuyệt vời đến từ nhà sản xuất đến từ Adobe. Photoshop Sketch cho iPad có thể nói là một phiên bản rút gọn hoàn hảo của phiên bản Photoshop trên máy tính. Thay vì cố gắng mang đến cho người dùng mọi tính năng của phần mềm gốc, Photoshop Sketch lại tập trung phát triển các công cụ vẽ, phác thảo cho người dùng.

  Ứng dụng thiết kế trên iPad

  Hơn hẳn người anh em Illustrator Draw, Photoshop Sketch có 24 loại bút vẽ khác nhau, người dùng có thể thay đổi màu sắc, kích cỡ, độ mờ và cả khả năng trộn màu. Ứng dụng cũng có sẵn hàng loạt các hình ảnh bản quyền miễn phí để người dùng có thể tham khảo hay sử dụng trong tác phẩm của mình.

  3. MediBang Paint

  Tương tự như chương trình Photoshop trên máy tính, ứng dụng vẽ tranh MediBang Paint có những tính năng tương tự. Người dùng có thể vẽ, đồng thời chỉnh sửa tranh của mình trên từng layer hay bằng các loại bút với kiểu nét đa dạng.

  Ứng dụng thiết kế đồ họa trên iOS

  Bên cạnh việc vẽ các bức tranh kỹ thuật số như một phần mềm trên máy tính chuyên nghiệp, MediBang Paint có hàng loạt các công cụ, hình nền hay mẫu khung,… để giúp bạn có thể sáng tác truyện tranh ngay trên iPad. Ứng dụng cho phép kết nối với bộ nhớ đám mây, người dùng có thể dễ dàng quản lý hay sao lưu hay chia sẻ công việc của mình cho những người khác.

  4. Clip Studio Paint

  Nếu bạn là người vẽ tranh chuyên nghiệp thì chắc hẳn đã nghe nói hay từng sử dụng phần mềm vẽ tranh chuyên nghiệp Clip Studio Paint. Để mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và tiện lợi hơn, nhà sản xuất đã cho ra mắt Clip Studio Paint – ứng dụng vẽ tranh trên iPad với đầy đủ các tính năng như phiên bản hoạt động trên máy tính.

  Ứng dụng vẽ trên iPad

  Clip Studio Paint có đầy đủ các công cụ vẽ tranh mà người họa sĩ cần có, bao gồm các loại bút, thước kẻ căn chỉnh, các hiệu ứng đồ họa, phông chữ đa dạng,… Bên cạnh đó, công cụ này tương tác rất tốt với Apple Pencil, nhờ vậy mà bạn có thể khai thác tính năng cảm ứng lực, tạo những đường vẽ đậm nhạt dễ dàng cho tác phẩm của mình.

  5. SketchBook

  Cuối cùng, chúng tôi sẽ nhắc tới một ứng dụng vẽ tranh quen thuộc, được nhiều người sử dụng trên iPad, đó chính là SketchBook. Ứng dụng có cả những tính năng cơ bản cho đến cao cấp của một công cụ chuyên nghiệp, giúp bạn có thể hiện thực hóa những ý tưởng của mình một cách chính xác, nhanh chóng nhất.

  Ứng dụng vẽ anime trên iPad

  SketchBook sở hữu một tài nguyên phong phú và miễn phí cho người dùng có thể tham khảo. Đồng thời quá trình sáng tác của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều nhờ tính năng viết chú thích, ghim công cụ thường dùng lên màn hình hay lưu trữ đám mây, xuất file để làm việc trên máy tính.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chuyển Từ Ios Beta Sang Bản Ios Chính Thức
 • Hình Vẽ Cute Dễ Thương, Ngộ Nghĩnh, Đáng Yêu Đơn Giản Đẹp Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Hoa Hướng Dương Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Vẽ Tranh Hoa Hướng Dương Đẹp
 • Cách Vẽ Hoa Hướng Dương Đơn Giản & 10 Mẫu Thực Hành Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Zoom Cloud Meetings Trên Ios

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cách Vẽ Cung Tròn Trong Cad Dân Thiết Kế Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Chèn Text Box Trong Word, Tạo Textbox Trên Word 2022, 2022, 2013,
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Text Box Trong Word 2010
 • Hình Cầu,hình Trụ,hình Nón Cach Ve Hinh Trong Powerpoint Word Ppt
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Vẽ Biểu Đồ Trong Microsoft Word
 • Trong bài viết này, chúng tôi đưa ra một bản tóm tắt các tính năng có sẵn trên iOS. Sử dụng ứng dụng Zoom Cloud Meetings trên iOS. Bạn có thể tham gia các cuộc họp, trò chuyện với các liên hệ và xem một thư mục danh bạ.

  Điều kiện

  Ứng dụng Zoom Cloud Meetings (có sẵn trên App Store )

  Đăng nhập và tham gia

  Mở ứng dụng zoom và đăng nhập vào tài khoản của bạn để truy cập tất cả các tính năng.

  Bạn cũng có thể tham gia cuộc họp mà không cần đăng nhập. Nhấn vào biểu tượng bánh răng để truy cập các cài đặt cuộc họp cơ bản nếu bạn tham gia mà không đăng nhập.

  Sau khi đăng nhập, chạm vào Meet & Chat để biết các tính năng họp này:

  • New Meeting:: Bắt đầu một cuộc họp ngay lập tức bằng PMI của bạn hoặc ID cuộc họp mới. Tìm hiểu về điều khiển trong cuộc họp cho máy chủ lưu trữ .
  • Join: Tham gia cuộc họp bằng ID cuộc họp. Tìm hiểu về kiểm soát trong cuộc họp cho người tham dự .
  • Share Screen: Nhập khóa chia sẻ hoặc ID cuộc họp để chia sẻ màn hình thiết bị của bạn với Phòng zoom
  • Nhấn vào tên của bạn để sử dụng không gian trò chuyện cá nhân của bạn.

  Bạn cũng có quyền truy cập vào các tính năng trò chuyện này:

  • Biểu tượng dấu cộng : Bắt đầu trò chuyện trực tiếp với một người liên hệ.
  • Biểu tượng ngôi sao : Xem và bắt đầu trò chuyện với các hợp đồng và kênh được gắn dấu sao của bạn .

  Nhấn Phone để sử dụng các tính năng zoom trên điện thoại.

  Các cuộc họp

  • Start: Bắt đầu một cuộc họp ngay lập tức bằng PMI của bạn hoặc cuộc họp bạn đã lên lịch
  • Edit: Thay đổi cài đặt PMI của bạn
  • Nhấn vào một cuộc họp theo lịch để xem, chỉnh sửa, bắt đầu, tham gia hoặc xóa nó.

  : Bạn chỉ có thể chỉnh sửa, bắt đầu hoặc xóa các cuộc họp mà bạn là chủ nhà.

  Contacts

  Nhấn Contacts để liệt kê tất cả danh bạ của bạn và thêm danh bạ mới.

  • tab Directory: Bấm vào liên lạc để bắt đầu một ngày-một trò chuyện với họ.
  • Tab Rooms: Xem danh sách các phòng Zoom. Nhấn vào Phòng zoom để bắt đầu cuộc họp với nó.
  • Biểu tượng dấu cộng : Thêm liên hệ tùy chỉnh , tham gia hoặc tạo kênh mới để nhắn tin nhóm hoặc thêm ứng dụng từ Zoom Marketplace .

  Nhấn Settings để xem cài đặt cuộc họp và trò chuyện.

  • Nhấn vào tên của bạn để thay đổi ảnh hồ sơ, tên và mật khẩu của bạn.
  • Messages: Bật hoặc tắt xem trước liên kết trong tin nhắn trò chuyện.
  • Notifications: Thay đổi khi Thu phóng thông báo cho bạn về tin nhắn mới.
  • Phone: (chỉ hiển thị nếu bạn có Zoom Phone): Xem số điện thoại và số công ty trực tiếp của bạn.
  • About:: Xem phiên bản ứng dụng và gửi phản hồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sửa Các Lỗi Trên Ứng Dụng Zoom Học Trực Tuyến
 • Một Số Thủ Thuật Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính Mà Bạn Nên Biết
 • Zalo Trên Pc: Từ A
 • Gia Đình Tìm Ra Nguyên Nhân Tự Tử Của Con Qua Những Bức Vẽ Cá Voi Xanh Và Lời Cảnh Báo Cho Tất Cả Các
 • Giáo Án Hình Học 10 Tiết 10 Hệ Trục Tọa Độ
 • Tự Học Lập Trình Ios Bắt Đầu Với Lập Trình Ios Với Ngôn Ngữ Swift

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Học Lập Trình Ios Cơ Bản Cho Người Mới Trong 42 Giờ
 • Hướng Dẫn Lập Trình Swift Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Lập Trình Ios Swift Cho Người Mới Bắt Đầu Thế Nào, Ở Đâu?
 • Học Lập Trình Ios Dùng Swift 3 Theo Phương Pháp Thực Dụng Qua 15 Ứng Dụng Thực Tế
 • Học Lập Trình Java Từ Đâu Và Như Thế Nào?
 • Tự học lập trình IOS thì bắt đầu từ đâu? Đây cũng là câu hỏi của nhiều lập trình viên trên thế giới muốn thử sức khám khá với lập trình IOS và ngôn ngữ Object-C, Swift…

  Tự học lập trình IOS – Nếu bạn là một lập trình viên iOS mới

  Bạn chưa từng học lập trình hoặc bạn đã học lập trình với một ngôn ngữ nào đó trước đây thì tài liệu này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan cũng như dễ dàng nhất để bắt đầu trên hành trình nghiên cứu về ngôn ngữ Swift và tự học lập trình ứng dụng cho hệ điều hành iOS.

  Tự học lập trình IOS đầu tiên bạn sẽ được tiếp cận với ngôn ngữ Swift, sau đó bạn sẽ được giới thiệu về các thao tác lập trình bao gồm: thiết kế giao diện người dùng, liên kết giao diện người dùng với các đoạn mã điều khiển, viết các đoạn mã xử lý đối tượng, hiển thị kết quả. Không những thế, bạn còn được giới thiệu một cách chi tiết về những đối tượng cơ bản cần thiết như: Button, Label, TexField, TableView, AlertView, ActionSheet, … cùng với String, Array, khai báo biến,… giúp bạn có đầy đủ nền tảng cơ sở để tự xây dựng một ứng dụng cho bản thân.

  Ngoài ra bạn sẽ được biết đến những phần nâng cao như: xử lý tập tin, xử lý các thao tác nhập/xuất dữ liệu từ người dùng, quản lý cơ sở dữ liệu, xử lý hình ảnh, quản lý vị trí, tích hợp facebook, gửi tin nhắn, gửi email, …

  Mục đích của tài liệu này là giúp bạn có những kỹ năng cần thiết để xây dựng một ứng dụng iOS của riêng bạn. Chỉ cần có ý tưởng… và đừng chần chừ gì nữa, chúng ta bắt đầu!

  Tự học lập trình IOS – Nếu bạn là lập trình viên cũ

  Nếu bạn đã viết được các ứng dụng trên hệ điều hành iOS thì đây là một tài liệu mang tính củng cố và nâng cao, giúp bạn có được các kiến thức mới về ngôn ngữ Swift cũng như sự thay đổi giữa hệ điều hành cũ đối với hệ điều hành mới, song song với đó là sự thay đổi giữa cũ và Xcode mới, bao gồm:

  1. Ngôn ngữ chủ yếu được sử dụng để viết mã là Swift chứ không phải Objective-C
  2. Thay đổi về giao diện, các đối tượng mới
  3. Các lớp (class) được viết lại và thêm mới nhiều chức năng

  Tự học lập trình IOS cho dù bạn là ai thì bắt đầu một ngôn ngữ lập trình sẽ có nhiều khó khăn cho bạn, tôi tin rằng bằng thực sự vượt qua bằng sự đam mê lập trình và có những ứng dụng tuyệt vời cho chúng tôi…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Thông Minh Lumi Trao 200 Triệu Đồng Học Bổng Lập Trình Iot
 • Học Lập Trình Iot Nên Sử Dụng Những Ngôn Ngữ Lập Trình Nào?
 • Tự Học Lập Trình Ios Qua Các Bước Cơ Bản Cho Người Mới
 • Học Viện Cntt Microsoft Tại Đà Nẵng
 • Học Lập Trình Ios Nên Bắt Đầu Từ Đâu? Cần Học Gì Trước?
 • Nén Và Giải Nén File Với Java Io

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Fix Lỗi Không Thể Giải Nén File Lmht Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Liên Minh Huyền Thoại Mobile: Tốc Chiến
 • Key Mathtype 6.9 Và Hướng Dẫn Cài Đặt Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Cách Cài Font Chữ Thiết Kế Vào Máy Tính
 • Proshow Producer 9 Là Gì? Hướng Dẫn Cách Crack Proshow Producer
 • ZipUtil.java

  package com.wordpss.hautudu.ziptools; import java.io.File; import java.io.FileInputStream; import java.io.FileOutputStream; import java.util.List; import java.util.zip.ZipEntry; import java.util.zip.ZipInputStream; import java.util.zip.ZipOutputStream; public class ZipUtil { private ZipUtil(){} String zipDestination){ boolean success = true; try{ String zipFilePath = zipDestination.concat("/").concat(zipFile); FileOutputStream fos = new FileOutputStream(zipFilePath); ZipOutputStream zos = new ZipOutputStream(fos); byte ; for(File f : sourceFiles){ FileInputStream fis = new FileInputStream(f); zos.putNextEntry(new ZipEntry(f.getName())); int len; zos.write(buffer, 0, len); } zos.closeEntry(); fis.close(); } zos.close(); fos.close(); }catch(Exception e){ success = false; } return success; } public static boolean extract(File zipFile, String extractDestination){ boolean success = true; try{ FileInputStream fis = new FileInputStream(zipFile); ZipInputStream zis = new ZipInputStream(fis); byte ; FileOutputStream fos = new FileOutputStream(extractDestination .concat("/") int len; fos.write(buffer, 0, len); } fos.close(); } zis.close(); fis.close(); }catch(Exception e){ success = false; } return success; } }

  Bây giờ chúng ta sẽ tạo một lớp để kiểm tra hàm nén file ở trên. Ở ví dụ này chúng ta sẽ nén 3 file. Các file này là các file bất kì và không nhất thiết phải có cùng định dạng với nhau.

  Test nén file

  TestCompssion.java

  package com.wordpss.hautudu.ziptools; import java.io.File; import java.util.List; import java.util.ArrayList; public class TestCompssion { public static void main(String fileNames = {"My sheet.csv", "Dreams_from_My_Father.pdf", "Spring in Action.pdf"}; for(String fileName : fileNames){ File f = new File(zipDestination.concat("/").concat(fileName)); sourceFiles.add(f); } String zipFile = "MyZip.zip"; if(ZipUtil.compss(sourceFiles, zipFile, zipDestination)){ System.out.println(fileNames.length+" file(s) compssed."); }else{ System.out.println("Fail to compss files!"); } } }

  Chạy chương trình thành công, một message sẽ xuất hiện ở console là “3 file(s) compssed.”. Chúng ta để ý thấy một file .zip sẽ xuất hiện trong thư mục. File này đương nhiên sẽ có dung lượng nhỏ hơn tổng kích thước của 3 file ban đầu. Để kiểm tra xem file nén này có “bình thường” hay không, chúng ta có thể dùng bất kì phần mềm giải nén file (winrar, winzip, 7zip ) nào để lấy ra nội dung của file nén.

  Song song với việc kiểm tra chức năng nén file, chúng ta cũng tạo một lớp khác để kiểm tra chức năng giải nén.

  Test giải nén

  TestExtraction.java

  package com.wordpss.hautudu.ziptools; import java.io.File; public class TestExtraction { public static void main(String [] args){ String zipFilePath = "D:/ZipDemo/MyZip.zip"; String extractDestination = "D:/ZipDemo"; if(ZipUtil.extract(new File(zipFilePath), extractDestination)){ System.out.println("Extracted successfully to "+extractDestination); }else{ System.out.println("Fail to extract files!"); } } }

  Bây giờ hãy chỉ để lại file nén lúc trước, xóa các file còn lại trong cùng thư mục và chạy chương trình trên. Chương trình chạy thành công sẽ hiện ra message “Extracted successfully to D:/ZipDemo” và 3 file sẽ được trích ra từ nội dung file nén.

  Chia sẻ bài viết

  Like this:

  Số lượt thích

  Đang tải…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Illustrator Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Kê Khai Thuế Htkk Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Download, Cài Đặt Và Nâng Cấp Htkk 4.0 (Ứng Dụng Hỗ Trợ Kê Khai Thuế)
 • File Dmg Là Gì Cách Chạy File Dmg Trên Windows
 • Hướng Dẫn 3 Cách Cài Đặt Driver Máy In Cho Windows 7 Đơn Giản
 • Tự Học Lập Trình Ios Trong 24H

  --- Bài mới hơn ---

 • 9 Bước Trở Thành Lập Trình Viên Ios Từ Con Số 0
 • Tôi Muốn Lập Trình Ứng Dụng Ios. Tôi Nên Bắt Đầu Từ Đâu?
 • Lập Trình Ứng Dụng Android Hay Ios: Cuộc Chiến Không Có Kẻ Chiến Thắng?
 • Nên Học Lập Trình Web Hay Lập Trình Ứng Dụng Di Động?
 • Lộ Trình Hoàn Chỉnh Cho Front
 • Giới thiệu

  Viết ứng dụng cho iPhone, iPad (gọi chung là Lập trình iPhone, iPad) đang là một trong các công việc “hot” nhất thế giới, đặc biệt là đối với các bạn trẻ, những bạn có ý tưởng sáng tạo độc đáo.

  Nắm bắt được xu thế đó, Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm kết hợp với ZendVN xin giới thiệu với các bạn khóa học online “TỰ HỌC LẬP TRÌNH iOS CƠ BẢN + NÂNG CAO”. Khóa học này sẽ hướng dẫn từng bước giúp bạn nắm bắt được các kỹ thuật để viết ra một ứng dụng chạy trên iPhone, iPad. Đặc biệt, chỉ duy nhất khi học lập trình iOS tại chúng tôi đây là khóa học đầu tiên tại Việt Nam mà học viên được học trên ngôn ngữ SWIFT, ngôn ngữ mới nhất mà Apple vừa cho ra đời.

  Bạn không cần phải biết trước lập trình mới có thể học. Vì ngôn ngữ dành cho Apple là SWIFT (trước đây là Objective-C), không giống với bất kì ngôn ngữ lập trình nào trước đây. Trong khóa học có hướng dẫn tất cả các bước lập trình cơ bản dành cho người mới bắt đầu.

  Thông tin khóa học:

  Biên tập giáo trình: thầy Phạm Trường Đăng Khoa & Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm

  Giảng viên hướng dẫn:

  thầy Phạm Trường Đăng Khoa

  thầy Nguyễn Vũ Hoàng

  thầy Lê Quý Lâm

  Hỗ trợ khóa học: Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm

  Những ưu điểm chỉ có tại Khóa học Lập trình iOS tại KhoaPham & ZendVn:

  Mục tiêu khóa học:

  – Hoàn tất khóa học, học viên sẽ được trang bị kiến thức vững chắc để tự thiết kế ra một ứng dụng iOS & tự vận hành, kiếm tiền thông qua AppStore.

  – Hoàn toàn đủ khả năng để ứng tuyển vào các vị trí lập trình iOS tại các công ty trong & ngoài nước.

  – Nếu chăm chỉ rèn luyện, bạn sẽ đủ khả năng tự thành lập công ty, hoặc nhóm chuyên nhận dự án iOS từ khách hàng.

  – Những công việc bạn có thể làm sau khi hoàn tất khóa học:

  Một số bài học trích từ nội dung khóa học này:

  Học phí & Hỗ trợ kỹ thuật

  Học phí: 2,500,000 đồng

  Học viên được hỗ trợ trực tiếp bởi chính giảng viên của khóa học này, các phương thức hỗ trợ như sau:

  • – Hỗ trợ trực tiếp ngay tại Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Khoa Phạm (90 Lê Thị Riêng, P.Bến Thành, Q1, TPHCM), thời gian: 08h – 17h, thứ hai đến thứ sáu.
  • – Đối với các bạn ở xa, có thể liên lạc trực tiếp qua hot line 0967.908.907 (Viber, Zalo is available), sử dụng Teamviewer

  Nội dung chi tiết khóa học

  A – PHẦN CƠ BẢN: “ĐẶC BIỆT:

  HỌC TRƯỚC TRẢ SAU (CÓ THỂ HỌC NGAY SAU KHI ĐĂNG KÍ)”

  Chương 1: Giới thiệu làm quen với môi trường lập trình iOS

  1. Chuẩn bị môi trường Mac OS.
  2. Cài đặt Xcode.
  3. Tạo tài khoản Apple ID và đăng nhập vào Xcode.
  4. Làm quen với Xcode và tạo ứng dụng đầu tay.
  5. Quy trình thiết kế một ứng dụng iOS.
  6. Phân biệt giữa Outlet và Action.
  7. Làm việc với máy ảo và cách Build trực tiếp ứng dụng lên iPhone mà không cần tài khoản 99USD

  Chương 2: Lập trình Swift

  1. Làm quen với môi trường lập trình Play Ground.
  2. Khởi tạo biến và hằng.
  3. Kiểu dữ liệu.
  4. Chuỗi và các hàm xử lí chuỗi.
  5. Toán tử số học.
  6. Câu lệnh điều kiện If Else & Switch.
  7. Vòng lặp For , While.
  8. Break và Continue.
  9. Mảng và xử lí mảng.
  10. Dictionaries.
  11. Kiểu Optionals trong Swift.
  12. Dictionaries.
  13. Function.
  14. Class và Methods.
  15. Lập trình hướng đối tượng với Swift

  Chương 3: Làm việc với các đối tượng giao diện cơ bản trong iOS.

  1. UILabel
  2. Sử dụng đối tượng Segment Control.

  Chương 4: UIAlertController

  1. Hiện thông báo với AlertController.
  2. Phát sinh hành động với AlertController.
  3. ActionSheet trong AlertController.

  Chương 5: UIWebView

  1. Hiện thị một trang Web với WebView.
  2. Hiện thị một đoạn html với WebView.
  3. Tạo trình duyệt web đơn giản với WebView.

  Chương 6: Đối tượng UIPickerView, UIDatePickerView.

  1. Khởi tạo và cấu hình cho UIPickerView.
  2. Gán hình cho dòng trong PickerView.
  3. Bắt giá trị của dòng được chọn.
  4. Multi Component trong PickerView.
  5. Cấu hình UIDatePickerView.

  Chương 7: Quản lý tương tác vật lý từ người dùng đến thiết bị với GESTURE

  Chương 8: UITableView.

  Chương 9: UIColectionView

  Chương 10: Tạo ứng dụng nhiều màn hình.

  1. Ứng dụng nhiều tab màn hình với UITabar Controller.
  2. Tạo SideMenu với TableView.
  3. Điều hướng nhiều màn hình với UINavigation Controller.

  Chương 11: Làm việc với âm thanh trong iOS với AVFoundation.

  1. Làm việc với các file Audio: mp3, wav, m4a… với thư viện AVFoundation.
  2. b. Play nhạc Online với AVPlayer.
   • Play nhạc từ một đường link mp3
   • Pause, Stop, Volume.
   • Lấy tổng thời lượng của bài nhạc Online.
   • Lấy thời gian hiện tại của bài hát đang phát
   • Kết hợp Slider điều chỉnh thời gian phát.
   • Play nhạc Online từ chúng tôi & nhaccuatui.com

  Chương 12: Phát Video trong iOS với AVKit và AVFoundation.

  1. Video từ local.
  2. Phát Video từ Internet.

  Chương 13: Cơ sở dữ liệu CoreData của Apple.

  Chương 14: Cơ sở dữ liệu SQLite trong iOS.

  Chương 15: Tạo diễn hoạt Animation.

  Chương 16: Làm việc với bản đồ trên iOS với Map Kit.

  Chương 17: Dùng Core Location bắt tọa độ GPS của khách hàng.

  Chương 19: SUBMIT ứng dụng lên APPSTORE

  1. Giới thiệu quy trình Submit ứng dụng lên AppStore.
  2. Các bước chuẩn bị trước khi Submit App.
  3. Hướng dẫn tạo Identifier (Bundle ID, AppID ).
  4. Hướng dẫn cấu hình App trên iTunes.
  5. Hướng dẫn upload từ Xcode lên iTunes.

  B – PHẦN NÂNG CAO (CÓ PHÍ)

  Chương 20: Ôn tập các đối tượng giao diện cơ bản & nâng cao

  1. UILabel
  2. UIView
  3. Cấu hình UIDatePickerView.
  4. Sử dụng đối tượng Segment Control.
  5. Sử dụng đối tượng UIActivity
  6. Cấu hình UIProcesser
  7. Tìm hiểu View Cycle của một ViewController.

  Chương 21: Toàn tập UITableView)

  1. Cấu hình UITableView cơ bản.
  2. Custom cell trong TableView.
  3. Bắt giá trị từng dòng trong TableView.
  4. Cấu hình tableView nhiều Sections.
  5. Thêm hoặc xoá một dòng trong TableView.
  6. Di chuyển một dòng trong TableView.
  7. Sử dụng NavigationBar với TableView
  8. Reuse Cell trong TableView.
  9. Tạo diễn hoạt Annimation cho Cell
  10. Kết hợp TableView với ContainerView.
  11. Quản lí Multi Cell trong TableView.
  12. Tạo SideMenu với TableView.

  Chương 22: Hiển thị dữ liệu nâng cao với các UI

  1. Cấu hình UINavigation Controller
    Custom Navigation Controller.
  2. UITabar Controller
  3. Cấu hình PageView
  4. ContainerView
  5. SplitView
  6. UIColectionView
  7. Tạo hiệu ứng Blur Background với BlurView.
  8. Xem các loại file trong Documents: .docx, .xls, .pdf, .ppt….với thư viện QuickLook

  Chương 23: Kỹ thuật thiết kế ứng dụng Đa Màn Hình (nhiều kích thước khác nhau)

   Cấu hình Size class.
   Reponsive cho Ứng dụng di động

  Chương 24: Kỹ thuật tạo các UI với CODE thuần (Tạo đối tượng bằng CODE)

  Chương 25: Media (Âm thanh & phim ảnh)

  1. Làm việc với các file Audio: mp3, wav, m4a… với thư viện AVFoundation.
  2. Cấu hình CoreGraphics
  3. Core Audio

  Chương 26: Cơ sở dữ liệu offline (Local)

  1. Lấy nội dung các thẻ trong XML local.
  2. Đọc file JSON từ local.
  3. Làm việc với file .plist.
  4. Cơ sở dữ liệu CoreData.

  Chương 27: Cơ sở dữ liệu online với PARSE CLOUD

  1. Giới thiệu Parse
  2. Hướng dẫn nhúng Parse vào App iOS.
  3. Save Parse Object vào Parse.
  4. Bắt sự kiên sau khi save Parse Object thành công.
  5. Hướng dẫn đọc một Parse Object.
  6. Parse User: Đăng kí thành viên
  7. Parse User: Đăng nhập.
  8. Parse User: Lấy thông tin User đang Login
  9. Hướng dẫn đọc một Parse Object trong một CLASS.

  Chương 28: Cơ sở dữ liệu online với CLOUD KIT (Apple)

  Chương 29: Tạo diễn hoạt Animation

   Diễn hoạt với Core Animation.
  • CGAffineTransformMake
  • CGAffineTransformMakeTranslation
  • CGAffineTransformMakeScale
  • CGAffineTransformMakeRotation
  • CGAffineTransformTranslate
  • CGAffineTransformScale
  • CGAffineTransformRotate
  • CGAffineTransformInvert
  • CATransform3DEqualToTransform
  • CATransform3DMakeTranslation
  • CATransform3DMakeScale
  • CATransform3DMakeRotation
  • CATransform3DTranslate
  • CATransform3DScal
  • CATransform3DRotate
  • CATransform3DConcat
  • CATransform3DInvert
  • CATransform3DMakeAffineTransform
  • CATransform3DIsAffine
  • CATransform3DGetAffineTransform

  Chương 30: Capabilities

  1. Push Notification
   • Push Notifications từ local App
   • Push Notifications Online
    • Dùng Push Notifications từ server của PARSE.com
    • Push Notifications từ SERVER riêng.
  2. Map Kit
   • Hiện thị một toạ độ cho trước lên MapKit.
   • Gán annotation vào toạ độ.
   • Custom Annotation.
   • Bắt sự kiện chạm ngón tay vào MapKit.
   • Chuyển đổi vị trí chạm thành toạ độ thực trên bản đồ.
   • Đo khoảng cách giữa hai điểm trên bản đồ.
   • Chỉ đường đi giữa hai điểm trên bản đồ.
   • Vẽ đường đi lên bản đồ.
  3. Health Kit
  4. MultipeerConectivity

  Chương 31: Library & API

  1. Google Map API
  2. Gửi email sử dụng framework MesageUI

  Chương 32: Các tiện ích mở rộng (Extension)

  Chương 33: Xử lí đa luồng tiến trình với Multithread

  Chương 34: Web Services

   Phía Client
  • Sử dụng thư viện Alamofire
  • Quản lý NSURLSession
   • NSURL
   • NSURLConnection
   • NSURLRequest
   • NSURLSessionDataTask
   • NSURLSession

  Chương 35: Lập trình NODEJS & SOCKET IO (Viết ứng dụng RealTime, game Online)

  1. Giới thiệu & cài đặt NodeJS
  2. JavaScript v8 & C++ Core
  3. Các kiểu Modules trong NodeJS
  4. NodeJS: Khởi tạo & truy xuất JSON Object
  5. NodeJS: Event và Emitter
  6. NodeJS: Stream dữ liệu
  7. NodeJS: Buffer truyền tải dữ liệu
  8. NodeJS kết nối Database MySQL
  9. Cài đặt NodeJS tích hợp SocketIO Module
  10. Server: Truyền phát tín hiệu đến máy Client
  11. Server: Nhận tính hiệu từ máy Client
  12. Web Client: Truyền tín hiệu đến Server với JavaScript SocketIO
  13. Web Client: Nhận tín hiệu từ Server với JavaScript SockerIO
  14. iOS Client: Truyền tín hiệu đến Server với thiết bị iOS
  15. iOS Client: Nhận tín hiệu từ Server với thiết bị iOS
  16. Ứng dụng thực tế: Viết ứng dụng chat giữa 2 thiết bị iOS với nhau với thời gian thực
  17. Ứng dụng thực tế: Viết ứng dụng truyền tải hình ảnh chụp từ iOS đến một trang Web thời gian thực

  Chương 36: Lập trình Apple Watch

  1. Quy trình thiết kế một ứng dụng trên Apple Watch.
  2. Ứng dụng Hello World và cách chạy ứng dụng trên máy ảo
  3. Các đối tượng giao diện cơ bản trên Apple Watch: UIButton. UILabel, UIImage, UISlider, UISwitch.
  4. Sử dụng Menu ngữ cảnh trong Apple Watch.
  5. Cấu hình PickerView trên Apple Watch.
  6. Cấu hình View trên Apple Watch.
  7. Cấu hình MapKit trên Apple Watch và bắt toạ độ người dùng.
  8. Sử dụng AVFoundation trên Watch OS.
  9. Màn hình Glances trên Apple Watch.
  10. Màn hình Notifications trên Apple Watch.
  11. Truyền nhận dữ liệu giữa iPhone và Apple Watch sử dụng framework WatchCoonectivity trên Watch OS 2.
  12. Gửi file, hình ảnh từ Apple Watch đến iPhone và ngược lại.

  Chương 37: Lập trình Apple Watch

  1. Quy trình thiết kế một ứng dụng trên Apple Watch.
  2. Ứng dụng Hello World và cách chạy ứng dụng trên máy ảo
  3. Các đối tượng giao diện cơ bản trên Apple Watch: UIButton. UILabel, UIImage, UISlider, UISwitch.
  4. Sử dụng Menu ngữ cảnh trong Apple Watch.
  5. Cấu hình PickerView trên Apple Watch.
  6. Cấu hình View trên Apple Watch.
  7. Cấu hình MapKit trên Apple Watch và bắt toạ độ người dùng.
  8. Sử dụng AVFoundation trên Watch OS.
  9. Màn hình Glances trên Apple Watch.
  10. Màn hình Notifications trên Apple Watch.
  11. Truyền nhận dữ liệu giữa iPhone và Apple Watch sử dụng framework WatchCoonectivity trên Watch OS 2.
  12. Gửi file, hình ảnh từ Apple Watch đến iPhone và ngược lại.

  Chương 38: Lập trình game với Engine SPRITE KIT

  1. Giới thiệu Engine SpriteKit.
  2. Giới thiệu về Scene và Node.
  3. Life Cycle của Game.
  4. Nhúng nhân vật vào Game.
  5. Chỉnh kích thước màn hình Scene.
  6. Tạo Texture cho nhân vật.
  7. Bắt sự kiện chạm vào màn hình : Touch Begin, Touch End, Touch Move.
  8. Tạo hành động với SKAtion.
  9. Phát âm thanh trong Game.
  10. Tạo Physics và lực hút trái đất
  11. Di chuyển theo Path.
  12. Di chuyển màn hình và zPosition.
  13. Hàm Update trong Sprite.
  14. Bắt sự kiện va chạm giữa các đối tượng.
  15. Cho khách hàng đăng nhập GameCenter.
  16. Cấu hình GameCenter, lưu điểm cao nhất.

  Chương 39: HƯỚNG DẪN TOP 10 ỨNG DỤNG THỰC TẾ

  1. Viết ứng dụng tạo một Shop Bán hàng Online (Sử dụng Parse Cloud)
  2. Viết ứng dụng nghe nhạc online
  3. Viết ứng dụng đọc truyện tranh
  4. Viết ứng dụng CHAT real time (Sử dụng Parse Push Notification).
  5. Viết ứng dụng Đăng tin raovat (Sử dụng Camera Plugin, Photos Album & Web Services)
  6. Viết ứng dụng đọc tin tức (Kỹ thuật tổng hợp tin tức tự động từ các trang tin tức Online nổi tiếng)
  7. Viết ứng dụng Thi trắc nghiệm trực tuyến.
  8. Viết ứng dụng Từ điển Oxford (Bóc tách trực tiếp data của Oxford University)
  9. Viết ứng dụng Tra cứu thư viện Luật Pháp Việt Nam
  10. Viết ứng dụng Bất Động Sản (Sử dụng WebServices, MAP Kit & định vị với GPS)

  Bonus: Mẹo & Kinh nghiệm trong lập trình iOS thực tiễn (Update mới liên tục)

  1. Tạo số random với Arc4random.
  2. Ẩn status với Status bar hiden.
  3. Bo góc hình với cliptoBounds.
  4. Bắt link nhạc thực mà Zing, nhaccuatui đã giấu
  5. … và nhiều phần khác sẽ được Update liên tục làm quà tặng cho học viên.

  CHÚNG TÔI SẼ CẬP NHẬT LIÊN TỤC ĐỂ CÁC BẠN CÓ NHỮNG KIẾN THỨC MỚI NHẤT TỪ APPLE

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lập Trình Ios Cho Người Chưa Biết Gì, Tài Liệu Hoàn Toàn Miễn Phí
 • Khóa Học Lập Trình Plc Delta Online Miễn Phí
 • Tài Liệu Lập Trình Plc Delta Tiếng Việt
 • Lập Trình Android Với Ứng Dụng Thực Tế
 • Nên Học Lập Trình Ứng Dụng Mobile Hay Lập Trình Web?
 • Cách Dịch Các Ngôn Ngữ Bằng Siri Trong Ios 11

  --- Bài mới hơn ---

 • Khám Phá Những Phương Pháp Học Tiếng Anh Qua App Mobile Hiệu Quả
 • Học Tiếng Anh Bằng Truyện Chêm
 • Có Nên Học Từ Vựng Bằng Truyện Chêm ?
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Ứng Dụng Phương Pháp Truyện Chêm Học Tiếng Anh Cực Hiệu Quả
 • Truyện Chêm Là Gì? Ứng Dụng Phương Pháp Truyện Chêm Học Tiếng Anh Siêu Tốc
 • (CAO) Siri đã nhận được những cải tiến lớn trong iOS 11, chẳng hạn như giọng nói nghe tự nhiên hơn, tích hợp thêm ứng dụng của bên thứ 3 trong Siri.

  Một trong những tính năng mới được cập nhật của Siri là khả năng dịch các cụm từ tiếng Anh sang một số ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha.

  Điều này rất hữu ích trong trường hợp người sử dụng đến thăm một đất nước mà tiếng Anh không được nhiều người nói, chẳng hạn như Trung Quốc, Pháp, Đức, …

  Với tính năng này, người dùng có thể dễ dàng yêu cầu Siri dịch các cụm từ tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác. Siri sau đó sẽ hiển thị văn bản dịch cũng như nói to đoạn văn bản vừa được dịch.

  Một điều cần lưu ý là người dùng chỉ có thể dịch từ tiếng Anh sang các ngôn ngữ khác chứ không phải ngược lại (người dùng không thể dịch từ tiếng Pháp sang tiếng Anh). Tuy nhiên, trong tương lai gần có thể Apple sẽ cải thiện tình hình này và cho phép người dùng dịch 2 chiều.

  Để sử dụng tính năng dịch của Siri rất dễ dàng. Trước hết người dùng phải đảm bảo rằng ngôn ngữ mặc định của Siri được đặt thành tiếng Anh.

  Cách thiết lập tiếng Anh làm ngôn ngữ mặc định cho Siri:

  Mở ứng dụng Cài đặt và chọn tới General

  Nhấn vào Ngôn ngữ và Vùng (Language & Region).

  Tiếp theo, chọn Ngôn ngữ iPhone (iPhone Language).

  Từ danh sách các ngôn ngữ có sẵn, người dùng chọn English (US). Sau đó chọn xong để áp dụng thay đổi.

  Lưu ý: Một popup sẽ xuất hiện để xác nhận, người dùng chỉ cần chọn Change to English (US) để xác nhận.

  Sau khi Siri đã được thiết lập tiếng Anh làm ngôn ngữ mặc định, người sử dụng có thể dùng Siri để dịch các câu và cụm từ.

  Cách sử dụng Siri để dịch trong iOS 11:

  Trước tiên, người dùng bấm và giữ nút Home để hiển thị Siri hoặc nói “Hey Siri” nếu đã kích hoạt tính năng này.

  Tiếp theo, người dùng chỉ cần nói một câu nào đó bằng tiếng Anh chẳng hạn như: “How do you say Hello in French”, ngay lập tức Siri sẽ nhanh chóng dịch câu đó thành văn bản và âm thanh.

  Để phát lại bản dịch, người dùng chỉ cần nhấn nút play bên cạnh văn bản dịch.

  Chú ý: Người dùng có thể chia câu hỏi thành 2 phần để Siri không bị nhầm lẫn. Ví dụ: khi muốn dịch sang tiếng Pháp, người dùng có thể nói “Hey Siri, translate into French” và Siri sẽ hỏi lại cụm từ nào người sử dụng muốn dịch sang tiếng Pháp. Sau đó, người dùng chỉ cần nói cụm từ, câu muốn dịch và Siri sẽ làm việc.

  Như đã nói, người dùng chỉ có thể dịch từ tiếng Anh sang một số ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha.

  Nếu cảm thấy không thoải mái khi nói chuyện với Siri, thì người dùng có thể gõ văn bản, đây là một tính năng mới đã được thêm vào Siri trong iOS 11 cho phép người dùng nhập câu hỏi vào Siri thay vì nói.

  Dự kiến, Apple sẽ nhanh chóng bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ để dịch trong vài tháng tới trước khi iOS 11 được ra mắt chính thức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Siri Để Thao Tác Trên Iphone Thông Minh Hơn
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Bằng Sơ Đồ Tư Duy
 • Top 6 Phần Mềm Nhắc Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất 2022
 • Học Tiếng Anh Bằng Phần Mềm Letter Sounds 2
 • Hướng Dẫn Tạo Bài Nghe Môn Tiếng Anh Bằng Phần Mềm Balabolka
 • 5 Cách Đơn Giản Để Xem Ảnh Từ Ios Trên Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Hình Học Không Gian Bằng Geogebra
 • Cách Sử Dụng Máy Tính Khoa Học
 • Chăm Sóc Mắt Khi Sử Dụng Máy Tính Đúng Cách
 • Hướng Dẫn Ngồi Sử Dụng Máy Tính Đúng Tư Thế Chuẩn
 • Cách Sử Dụng Máy Tính Casio Để Giải Toán
 • Có nhiều cách để bạn có thể xem những hình ảnh trong thiết bị iOS từ máy tính Windows. Và tùy thuộc vào phiên bản hệ điều hành iOS trên thiết bị mà ta sẽ áp dụng những phương pháp tương ứng.

  Chúng ta hãy cũng xem qua 05 gợi ý cho việc xem ảnh trên thiết bị iOS từ máy tính Windows thường được sử dụng hiện nay sau đây.

  Sử dụng tính năng iCloud Photo Library

  iOS 8.1 mang đến khá nhiều cải tiến và tính năng bổ sung mới cho iOS 8 nhưng đáng chú ý nhất là việc bổ sung ứng dụng iCloud Photo Library trên iCloud. Tính năng này úp nguời dùng có thể quản lí và lữu trữ tất cả các hình ảnh và video trên nhiều thiết bị một cách dễ dàng hơn bằng việc tự động cập nhật trên thiết bị iDevices của bạn. Ngoài ra, iCloud Photo library cũng giúp nguời dùng tùy chọn chỉ lưu lại các bản sao hình ảnh và video được tối ưu hóa nhằm tiết kiệm không gian lưu trữ hơn.

  Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào dịch vụ chúng tôi trên máy tính và đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình. Sau đó nhấn vào tùy chọn Photos để xem những hình ảnh và video được tải lên từ iCloud Photo Library trên iOS.

  Khi đó những hình ảnh từ thiết bị iOS của bạn sẽ được tải lên iCloud, và sau khi cài đặt ứng dụng iCloud Control Panel lên máy tính, ứng dụng này sẽ tạo ra một thư mục iCloud Photos (được đặt trong thư viện Pictures theo mặc định).

  Các bức ảnh của bạn được tải lên iCloud sẽ được tải về thư mục Photo Stream bên trong thư mục iCloud Photos.

  Các dịch vụ lưu trữ đám mây

  Hiện nay có khá nhiều các dịch vụ lưu trữ đám mây có phiên bản ứng dụng cho iOS, và hầu hết chúng đều hỗ trợ tính năng tự động sao lưu những hình ảnh từ thiết bị iOS. Nổi bật trong số những dịch vụ này là Dropbox với ứng dụng Dropbox và (hoặc) Carousel. 2 Ứng dụng này đều do chính Dropbox phát triển và có chức năng tương tự iCloud Photo Stream và iCloud Photo Library.

  Sau khi cài đặt Dropbox trên iOS, bạn hãy khởi động ứng dụng này lên, truy cập vào Settings và gạt sang ON ở tùy chọn Camera Upload.

  Sử dụng tính năng Import As Camera trên Windows

  Nếu không thích các giải pháp đám mây, bạn có thể sử dụng tính năng Import As Camera trên Windows để trích xuất ảnh trực tiếp từ thiết bị iOS sang Windows. Bằng cách kết nối thiết bị với máy tính thông qua cáp, một thông báo có nội dung import pictures and videos sẽ xuất hiện và bạn chỉ việc nhấn vào nó để quá trình trích xuất ảnh được diễn ra.

  Nếu không thấy thông báo xuất hiện, bạn hãy khởi động Windows Explorer lên, nhấn phải chuột vào biểu tượng của thiết bị và chọn lệnh Import pictures and videos

  Hộp thoại tùy chỉnh sẽ xuất hiện, bạn hãy lựa chọn phương pháp mình muốn trong 2 gợi ý có sẳn

  Hoặc nhấn vào lệnh More options để nhận thêm một số gợi ý khác.

  Sau khi đã thiết lập xong, hãy nhấn OK để quá trình trích xuất ảnh được bắt đầu.

  Sử dụng các công cụ phần mềm của bên thứ 3

  Nếu bạn muốn dễ dàng quản lí và trích xuất ảnh có chọn lọc trên thiết bị iOS từ Windows thì bạn có thể dùng đến các công cụ phần mềm của bên thứ 3 như i-Funbox, PhoneBrowse, iExplorer hoặc iTools. Tất cả đều có những ưu điểm và tính năng riêng khá hay để bạn khám phá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Mẹo Giúp Sử Dụng Ứng Dụng Máy Tính Trên Iphone
 • Mẹo Và Thủ Thuật Trên Ứng Dụng Máy Tính Iphone
 • Làm Thế Nào Để Sử Dụng Imessage Trên Máy Tính Windows?
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Cài Đặt Máy In Cho Máy Tính, Laptop
 • Hướng Dẫn Cách Hủy Lệnh In Trong Word, Excel 2022, 2013, 2010, 2007, H
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100