Cách Sử Dụng Bàn Phím Ảo On

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bàn Phím Laptop
 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Của Máy Vi Tính
 • 3 Cách Sử Dụng Nhiều Bàn Phím Và Chuột Trên Máy Tính
 • Học Cách Đánh Máy Tính Bằng 10 Ngón Chuyên Nghiệp
 • Tự Học Sửa Máy Tính Cơ Bản Các Lỗi Đơn Giản Tại Nhà
 • Bàn phím (Keyboard) trên máy tính là một trong những chức năng vô cùng quan trọng và không thể thiếu, vì Keyboard được sử dụng để tạo ra số, chữ và một số chức năng không trợ. Nhưng nếu có 1 chức năng nào đó trên Keyboard không hoạt động được hoặc cả Keyboard bị hư hỏng thì bạn chỉ còn cách là sử dụng bàn phím ảo On-Screen Keyboard trên máy tính do windows cung cấp hoặc sử dụng các phần mềm giả lập bàn phím có sẵn trên Taimienphi.vn

  Chúng tôi đã cập nhật cách trên windows với hướng dẫn sử dụng chuột để tìm mở bạn có thể xem,

  Cách sử dụng bàn phím ảo On-Screen Keyboard trên máy tính

  Bước 1: Bạn vào giao diện trên Windows rồi tìm với từ On-Screen Keyboard. Đây là một ứng dụng trên máy tính cho dù bạn đang dùng Windows XP/7/8 thì đều là dùng tới cụm từ này. Nếu bạn dùng Windows 8 thì bạn bấm tổ hợp phím Windows + Q và điền On-Screen Keyboard vào khung tìm kiếm ứng dụng.

  Bước 3 Bạn bấm vào Fn để hiện các phím chức năng và còn nhiều phím ẩn khác với chức năng không khác gì so với phím thật mà ta đã dùng.

  Bước 4 Bạn có thể thao tác dùng chuột bấm trên bàn phím ảo thay vì dùng tay gõ như trước đây để tạo ra những đoàn văn bản như ý muốn.

  Bước 5 Ngoài ra trên bàn phím ảo này có hỗ trợ gõ bằng cách đưa ra những từ đồng nghĩa khi bạn gõ 1 chữ hay 1 số bất kỳ trên phím ảo On-Screen Keyboard

  https://thuthuat.taimienphi.vn/su-dung-ban-phim-ao-on-screen-keyboard-tren-may-tinh-1928n.aspx

  Ngoài ra bàn phím ảo On-Screen Keyboard còn một số chức năng như bàn phím thật mà bạn có thể thao tác để phục vụ công việc được tốt hơn. Với bàn phím ảo On-Screen Keyboard có thể dùng nó trong trường hợp cấp bách nhất mà bạn không cần dùng tới các phần mềm mở bàn phím ảo để cài vào máy.

  su dung ban phim ao

  , dung ban phim ao tren may tinh, ban phim ao On-Screen Keyboard,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Remote Phát Sóng Tầm Xa Học Lệnh Rf 315 Vân Gỗ/màu Đen 4 Nút R1Lx
 • Fpt Voice Remote 2022
 • Remote Voice Fpt 2022 Dùng Cho Fpt Play Box
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Fpt Play Box+ 2022 Kết Nối Voiceremote
 • Các Phương Pháp Học Môn Lịch Sử Đạt Hiệu Quả
 • Cách Gõ Bàn Phím Máy Tính Nhanh Bằng 10 Ngón Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Ghost Windows 10, 8.1, 7 Từ Ổ Cứng Hdd, Không Cần Đĩa, Usb, Ghots
 • Cách Ghost Win 7, Cách Ghost Windows 7 32Bit 64Bit Bằng Usb
 • Hướng Dẫn Tạo, Bug File Ghost Với Hiren’s Boot (Rất Dễ Hiểu)
 • Phương Pháp Học Lập Trình Máy Tính Hiệu Quả
 • Những Phương Pháp Học Trực Tuyến Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết
 • Một điều quan trọng là các ngón tay đặt lên trên bàn phím sẽ đảm nhiệm một nhóm các ký tự tương ứng với vị trí của ngón tay đó, điều đó giúp cho bạn đánh máy tính mà không cần phải nhìn vào bàn phím máy tính. Muốn được như vậy thì bạn phải trải qua việc luyện tập để có thể thành thạo việc gõ bàn phím bằng 10 ngón.

  TỔNG HỢP GAME TẬP ĐÁNH MÁY VI TÍNH 10 NGÓN NHANH

  1. Vị trí ngồi để gõ bàn phím – đánh văn bản

  – Ngồi thẳng và phải luôn giữ cho lưng của bạn được thẳng.

  – Luôn giữ cho khủy tay bẻ cong ở góc bên phải

  – Giữ cho đầu hơi nghiêng về phía trước khi ngồi trước màn hình máy tính

  – Giữ khoảng cách vị trí trong khoảng từ 40 tới 75 cm so với màn hình máy tính

  – Cổ tay giữ chạm vào ngay mép của máy tính ở phía trước bàn phím

  2. Vị trí đặt bàn tay trên bàn phím

  Bạn để ý trên bất kỳ bàn phím của máy tính nào tại vị trí chữ cái F và J đều có hai điểm gờ (dấu nhỏ nhô lên trên bàn phím). Mục đích của điểm gờ này trên bàn phím là để cho chúng ta đặt tay đúng vị trí khi gõ. Cách đặt bàn tay trái: ngón trỏ bắt đầu đặt vào chữ cái F, sau đó lần lượt đặt các ngón còn lại của bàn tay trái tiếp theo cho các chữ cái D S A, tương tự như vậy, cách đặt bàn tay phải bắt đầu tại vị trí ngón trỏ đặt tại chữ cái J, sau đó lần lượt đặt các ngón còn lại của bàn tay phải cho các vị trí K L ;

  Luôn nhớ rằng phải đặt vị trí hai bàn tay bắt đầu đúng như vậy, đây cũng là vị trí sẽ phải trả lại sau mỗi lần gõ xong các chữ cái. Hai bàn tay của bạn sẽ luôn luôn đặt tại các vị trí này (tay trái: A S D F, tay phải: J K L ; )

  3. Cách di chuyển ngón tay để gõ các phím trên bàn phím

  Tại hình bên trên là các màu tương ứng cho mỗi ngón tay để di chuyển và gõ phím tương ứng.

  – Chỉ nhấn các phím tương ứng với ngón tay tương ứng theo như màu sắc ở hình trên, không sử dụng các ngón khác để nhấn các phím không đúng với màu sắc theo như hình trên

  – Luôn luôn đưa hai bàn tay về vị trí đặt tay ban đầu đó là ASDF – JKL;

  – Khi gõ phím, hãy tưởng tượng vị trí của phím đó trên bàn phím

  – Sử dụng ngón tay cái của tay trái hoặc tay phải (bên nào dễ hơn thì dùng) để nhấn phím khoảng cách space

  Phương pháp này có thể khó khăn cho những bạn khi lần đầu tiên tập, nhưng bạn đừng nản chí, hãy luyện tập thường xuyên, học tin học là như vậy và tới lúc thành thạo bạn sẽ rất ngạc nhiên về khả năng gõ bàn phím chuyên nghiệp của mình.

  4. Chọn kiểu gõ nào để tiếng việt bằng 10 ngón nhanh nhất VNI hay TELEX

  Để gõ được tiếng việt nhanh nhất, bạn hãy chọn kiểu gõ TELEX, vì đây là kiểu gõ bạn không phải di chuyển tay lên hàng cao trên cùng của bàn phím để gõ dấu. Vì vậy, tốc độ gõ phím của bạn sẽ nhanh nhất.

  Bạn chỉ cần quen hết các ký tự chữ cái, và bằng kiểu gõ telex, bạn sẽ bỏ dấu cho tiếng việt một cách nhanh nhất.

  5. Cách làm khi đang gõ phím.

  – Cố gắng đừng nhìn xuống bàn phím, mà hãy tưởng tượng ra các vị trí của phím đó đầu ngón tay và nhấn xuống, nếu nhấn sai thì nhấn lại

  – Nên dùng các chương trình tập gõ hoặc game gõ chữ để nâng cao khả năng gõ phím của mình như bên dưới.

  – Bây giờ bạn đã nắm vũng được các nguyên tắc đánh máy 10 ngón, hãy nhấn vào bài thực hành bên dưới để tập gõ ngay

  TẬP ĐÁNH MÁY VI TÍNH 10 NGÓN

  Thường xuyên viết các bài hướng dẫn , đánh máy vi tính, sử dụng office văn phòng, chuyên làm các dịch vụ về đánh văn bảnCTV đánh máyđánh tài liệu. Rất mong có thể đem tới cho bạn những kiến thức bổ ích. Chúng tôi thường xuyên tuyển , hy vọng nhận được sự hỗ trợ từ các bạn cùng yêu thích

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Edit Video Trên Máy Tính
 • Top Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Tốt Nhất Trên Máy Tính
 • Top 11 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Trên Máy Tính Miễn Phí, Đơn Giản
 • 6 Phần Mềm Chỉnh Sửa Video Miễn Phí Tốt Nhất Dành Cho Windows
 • Cách Làm Video Trên Máy Tính
 • Hướng Dẫn Chơi Piano Trên Máy Tính Bằng Bàn Phím

  --- Bài mới hơn ---

 • 15 Phần Mềm Hữu Ích Giúp Sinh Viên Học Tập Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Lập Và Hoàn Thành Thời Gian Biểu Học Tập
 • Cách Sử Dụng Máy Vi Tính
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Tính Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Có Nên Tự Học Sửa Máy Tính Cơ Bản
 • Nhu cầu học đàn Piano đang ngày càng lan rộng, không chỉ đối với người lớn mà ngay cả người già và trẻ em cũng có nhu cầu học chơi loại nhạc cụ này. Việc học đàn Piano có rất nhiều cách khác nhau như tự học ở nhà qua các video hướng dẫn, học tại trung tâm dạy nhạc, hay có người còn có thể tự học đàn Piano trên máy tính. Học đàn Piano trên máy tính có vẻ khá lạ với nhiều người, nếu như bạn chưa biết đến phương pháp học này thì hãy dành thời gian tìm hiểu về hướng dẫn chơi Piano trên máy tính bằng bàn phím mà chúng tôi chia sẻ sau đây.

  Phương pháp học chơi Piano trên máy tính là thay vì việc tập luyện trên một cây đàn Piano thực sự thì người học sẽ tập chơi trên đàn Piano ảo. Việc tập luyện trên máy tính thực sự không phải là điều dễ dàng đối với những người mới học chơi, tuy nhiên nếu bạn thực sự có quyết tâm và sự kiên trì thì bạn vẫn đạt được hiệu quả khi học chơi đàn theo các này. Trước tiên, để có thể tập đánh đàn Piano trên máy tính thì chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo bàn phím của đàn Piano.

  – Đàn Piano thông thường gồm có 88 phím được sắp xếp theo chiều tăng dần từ trái sang phải, từ la 0 cho đến đô quãng 8. Mỗi phím đàn tương ứng với một nốt nhạc: đồ, rê, mi, fa, son, la, si và được kí hiệu lần lượt là C, D, E, F, A, B, theo đó đàn Piano sẽ bắt đầu từ A0 đến C8.

  – Các phím đàn được chia làm 2 phần: phần 1 gồm các phím từ A0 đến B3, phần 2 từ C4 đến C8. Các phím của đàn cũng được thiết kế 2 màu đen và trắng, 7 phím trắng tương ứng với 7 nốt nhạc từ đồ đến si, phím đen sẽ cao hơn phím trắng nửa cung. Các nốt nhạc gần nhau sẽ cách nhau nửa cung, như vậy 2 phím trắng sẽ bằng 1 phím đen.

  – Đối với cấu tạo của phím đàn trên bàn phím máy tính thì phím đàn Piano sẽ bắt đầu từ C2 đến B6. Sự sắp xếp thứ tự bàn phím trên máy tính cũng không khác gì nhiều so với đàn thật, phím C trên bàn phím máy tính sẽ phím C2 của đàn thật, và tương tự với các phím khác.

  Phần mềm đánh đàn Piano bằng bàn phím máy tính có những chức năng sau để hỗ trợ cho việc chơi đàn của các bạn:

  – Chức năng nô phỏng phím đàn Piano trên bàn phím máy tính.

  – Sử dụng tất cả các phím trên bàn phím máy tính.

  – Tùy ý thiết lập vị trí của các nốt nhạc.

  – Cung cấp bộ sưu tập các bản nhạc và hướng dẫn cách chơi cụ thể.

  – Ghi âm lại các bản nhạc.

  – Chạy các đoạn nhạc trước khi lưu chúng vào máy.

  Hiện nay có rất nhiều các phần mềm học đánh đàn Piano bằng bàn phím máy tính được cung cấp, bạn có thể nên mạng tìm hiểu và làm theo hướng dẫn để tải về cho mình phần mềm nào tiện lợi và hiệu quả nhất.

  Sau khi tải về thành công thì bạn khởi động chương trình, lúc này bạn sẽ thấy trên mục bàn phím có các phím chức năng sau cùng với các phím nốt nhạc để hỗ trợ cho việc tập luyện của bạn.

  Với việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ học đánh đàn Piano bằng bàn phím máy tính sẽ rất tiện lợi cho bạn trong việc tập luyện đàn Piano. Giờ đây chỉ với 1 chiếc máy tính là bạn hoàn toàn có thể tự mình tập luyện đàn Piano mà không cần phải có đàn, việc thực hiện theo cách học chơi Piano trên máy tính bằng bàn phím mà chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm cho mình những cách học đàn Piano hiệu quả mà lại rất tiết kiệm chi phí.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Tập Chơi Piano Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm
 • Tự Học Đánh Đàn Piano Cơ Bản Trên Máy Tính Laptop Qua Mạng
 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Piano Trên Máy Tính?
 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Của Máy Tính
 • Cách Học Tự Tập Chơi Đánh Đàn Piano Bằng Bàn Phím Máy Tính
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bàn Phím Laptop

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Của Máy Vi Tính
 • 3 Cách Sử Dụng Nhiều Bàn Phím Và Chuột Trên Máy Tính
 • Học Cách Đánh Máy Tính Bằng 10 Ngón Chuyên Nghiệp
 • Tự Học Sửa Máy Tính Cơ Bản Các Lỗi Đơn Giản Tại Nhà
 • Khóa Học Sửa Máy Tính Chuyên Nghiệp
 • Phím ký tự: là những phím có ký tự chữ cái (a, b, c,…,z) và những ký tự đặc biệt khác (@, $, &..)

  Phím số: bao gồm những phím có ký tự số Ả rập (1, 2, 3, …, 0)

  Đây là một nhóm các phím để thực hiện các lệnh điều khiển một chương trình nhất định gồm

  Esc (Escape): có chức năng nhằm hủy bỏ thao tác đang thực hiện để thoát khỏi ứng dụng đang trong quá trình hoạt động.

  Tab: dùng để chuyển tab hoặc di chuyển đến cột trong bảng: đẩy các ký tự (chữ, số, dấu…) sang phải.

  Caps Lock: có tác dụng để kích hoạt hoặc hủy bỏ thao tác gõ chữ in hoa, nếu đèn phím báo sáng hiển thị chế độ bật.

  Enter: là phím để điều khiển lệnh dùng để xuống dòng, ngắt đoạn.

  Backspace: dùng để xử lý thao tác xóa các ký tự hoặc lùi dấu nháy về phía bên trái.

  Các phím Shift, Alt, Ctrl: đây là nhóm phím tổ hợp được kết hợp với các phím trên laptop để tạo thành một lệnh xử lý các thao tác theo mỗi chương trình.

  Shift: có chức năng tương tự phím Caps Lock để sử dụng gõ chữ in hoa khi nhấn đồng thời Shift và ký tự, hoặc sử dụng chỉ số trên và dưới khi kết hợp với phím khác.

  Windows: dùng để bật menu Start đồng thời khi dùng kèm với phím chức năng khác để thực hiện những thao tác điều khiển khác.

  Menu: có thể dùng tương tự như nút chuột phải.

  Các phím điều khiển màn hình hiển thị

  Một trong những cách sử dụng các phím trên máy tính hiệu quả là sử dụng nhóm phím điều khiển màn hình hiển thị.

  Print Screen (Sysrq): Dùng để chụp ảnh desktop (màn hình) và save (lưu) vào Clipboard (bộ nhớ đệm), có thể Paste (dán) hình ảnh vào những ứng dụng cần thiết. Nếu dùng để xử lý chương trình đồ họa (Photoshop, Paint…) thì lựa chọn trên trình đơn File chức năng New, và trên trình đơn Edit chọn Paste hoặc sử dụng Ctrl + V để dán hình vừa chụp vào trang trắng, xử lý thao tác như hình ảnh thông thường khác.

  Pause (Insert/Break): dùng để điều khiển tạm dừng hoạt động của ứng dụng đang chạy.

  Các phím điều khiển trang hiển thị

  Insert (Pause): Dùng để thực hiện bật/tắt chức năng Overwrite (Viết đè) trong quá trình xử lý văn bản.

  Delete (Break): có chức năng xóa các ký tự, đối tượng trong thao tác xử lý văn bản.

  Home: dùng trong thao tác xử lý văn bản để đưa dấu nháy về đầu mỗi dòng hoặc đoạn, trang khi kết hợp với phím Ctrl.

  End: ngược với phím Home, sử dụng để di chuyển về cuối dòng hoặc đoạn, trang khi kết hợp với phím Ctrl.

  Page Down: trái với lệnh Page Up, lệnh này dùng để chuyển desktop đến trang sau khi cửa sổ chương trình có nhiều trang.

  Num Lock: dùng để bật/tắt các phím số (1, 2, 3,…,0), khi bật phím này đèn sẽ hiển thị để sử dụng được ký tự số, tắt phím để sử dụng những ký tự nhỏ bên dưới hoặc bên trên.

  Lưu ý: Một số bàn phím laptop không trang bị nhóm phím số riêng bên trái. Ký hiệu dấu nhân là (*), dấu chia là (/), dấu bằng là Enter.

  Với những bàn phím laptop trang bị cụm phím số, dấu chấm nổi trên phím 5 có tác dụng để định vị ngón giữa nhằm xử lý thao tác chính xác và nhanh gọn.

  Đối với những bàn phím trang bị các cổng Audio (âm thanh) hay USB thì jack cắm dây phải được cắm tương ứng với laptop.

  Bên cạnh đó, một số hãng máy tính còn hỗ trợ một số phím đặc biệt và cần phải được setup trong chương trình Driver (điều khiển) hoặc đĩa cài đặt CD đi kèm để có thể run up (hoạt động).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Ảo On
 • Remote Phát Sóng Tầm Xa Học Lệnh Rf 315 Vân Gỗ/màu Đen 4 Nút R1Lx
 • Fpt Voice Remote 2022
 • Remote Voice Fpt 2022 Dùng Cho Fpt Play Box
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Fpt Play Box+ 2022 Kết Nối Voiceremote
 • Cách Học Tự Tập Chơi Đánh Đàn Piano Bằng Bàn Phím Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Của Máy Tính
 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Piano Trên Máy Tính?
 • Tự Học Đánh Đàn Piano Cơ Bản Trên Máy Tính Laptop Qua Mạng
 • Hướng Dẫn Tập Chơi Piano Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm
 • Hướng Dẫn Chơi Piano Trên Máy Tính Bằng Bàn Phím
 • Bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  Bạn truy cập vào website chúng tôi Tại đây, bạn sẽ thấy hiện lên giao diện hình ảnh mô phỏng bàn phím máy tính.

  Ở đây chúng tôi lấy ví dụ là bài Chúc mừng sinh nhật, bạn có thể gõ như sau:

  ssdsgf

  ssdshg

  ssljgfd

  JJjghg

  • Với những đoạn các phím rời rạc nhau như: y y p p u thì bạn chơi từng phím rời rạc sau một khoảng nghỉ ngắn
  • Với các ký hiệu thì bạn cần chơi các phím a s d f với tốc độ nhanh và liền nhau không nghỉ.
  • Với bạn nhấn 2 phím a và s cùng lúc rồi lại nhấn d và f cùng lúc
  • Đặc biệt chú ý với các phím viết chữ hoa như JJSSSsjjs thì bạn cần phải giữ phím Shift rồi nhấn phím tương ứng

  Lời khuyên là bạn nên chơi piano trên máy tính online với các bản nhạc không có phím kép [as] trước cho quen tay rồi hãy luyện tập với những bài khó hơn.

  Sheets nhạc để tập đánh đàn piano trên máy tính với VitualPiano

  Để tìm sheets nhạc của bất kỳ một bản nhạc nào mà bạn ưa thích, bạn hãy thực hiện như sau:

  Bước 1: Bạn nhấp vào “Menu” trên màn hình giao diện đàn VitualPiano và chọn “MUSIC SHEETS”.

  Bước 2: Ở trang web hiện ra bạn nhấp vào nút tìm kiếm rồi nhập tên bản nhạc mình muốn tìm, sau đó ấn Enter.

  Bước 3: Bạn có thể bắt đầu luyện tập với bản nhạc đã hiện ra dưới dạng các phím máy tính.

  Piano YOYO hướng dẫn tập đánh đàn piano bằng bàn phím máy tính

  Chúng tôi vừa gửi đến bạn những hướng dẫn chi tiết về cách tập đánh đàn piano trên máy tính, hy vọng rằng nó sẽ có ích để giúp bạn làm quen với việc học đàn piano trong thời gian đầu. Tuy nhiên, để có thể đàn chuyên nghiệp hơn thì bạn nên tậu một cây đàn piano thực thụ, giá đàn piano hiện cũng có rất nhiều loại, bạn có thể lựa chọn loại đàn phù hợp nhất với điều kiện của mình.

  Và nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết nên mua một cây đàn piano cơ chuyên nghiệp như thế nào thì hãy liên hệ với Piano YOYO để được chúng tôi hỗ trợ tận tình. Piano YOYO là một trong những địa chỉ bán đàn piano Yamaha uy tín nhất, đã được nhiều khách hàng tin tưởng trong suốt 10 năm qua và chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng để mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng của mình.

  CÔNG TY TNHH MTV THỦY TÙNG PHÁT

  Nhà Phân Phối Sỉ Và Lẻ Đàn Piano Nhập Khẩu Trực Tiếp Từ Japan

  Uy Tín – Chất Lượng – Giá Tốt – Dịch Vụ Hàng Đầu

  Showroom TPHCM : 491/5 Trường Chinh p.14 Quận Tân Bình TPHCM

  Hotline: 09456.3333.8

  Kho đàn Piano Miền Nam: 8/5 Nguyễn Thị Đặng Q.12 TPHCM

  Tel: 0938.79.99.77

  Showroom Hà Nội : 460 Khương Đình P. Thanh Xuân TP. Hà Nội

  Tel: 0936.362.367

  ( Vui lòng liên hệ trước khi đến )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Học Trực Tuyến (Online) Cho Học Viên Trên Toàn Hệ Thống
 • Những Trang Bị Cho Máy Tính Để Học Trực Tuyến
 • Cách Tạo Tài Khoản Webex Meet, Dùng Webex Meet Trên Pc Học Online
 • Tự Học Sửa Chữa Phần Mềm Máy Tính Cực Kỳ Đơn Giản
 • Tải Học Cách Chơi Guitar Cho Người Mới Bắt Đầu Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Của Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Học Đàn Piano Trên Máy Tính?
 • Tự Học Đánh Đàn Piano Cơ Bản Trên Máy Tính Laptop Qua Mạng
 • Hướng Dẫn Tập Chơi Piano Trên Máy Tính Bằng Phần Mềm
 • Hướng Dẫn Chơi Piano Trên Máy Tính Bằng Bàn Phím
 • 15 Phần Mềm Hữu Ích Giúp Sinh Viên Học Tập Hiệu Quả
 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Của Máy Tính

  Các phím thông dụng trên bàn phím

  • Phím ký tự: Dùng để nhập các ký tự được ký hiệu trên phím.
  • Phím dấu: Dùng để nhập các dấu được ký hiệu trên phím, các phím có 2 ký tự được dùng kèm với phím Shift (xem phím Shift).
  • Phím số: Dùng để nhập các ký tự số, các phím có 2 ký tự được dùng kèm với phím Shift (xem phím Shift)

  Các phím điều khiển màn hình hiển thị

   Print Screen(Sys Rq) : Chụp ảnh màn hình đang hiển thị và lưu vào bộ nhớ đệm Clipboard, sau đó, có thể dán (Paste) hình ảnh này vào bất cứ ứng dụng nào hỗ trợ hình ảnh, hay các trình xử lý đồ họa (Paint, Photoshop,…). Ở các chương trình xử lý đồ họa, chọn trong trình đơn File và dùng lệnh trong trình đơn (hay dùng tổ hợp phím ) để dán hình ảnh vừa chụp vào ô trắng để xử lý nó như một ảnh thông thường.

  Các phím điều khiển trang hiển thị

   Home: Di chuyển dấu nháy về đầu dòng trong các chương trình xử lý văn bản.

   Chức năng chính dùng để di chuyển (theo hướng mũi tên) dấu nháy trong các chương trình xử lý văn bản, điều khiển di chuyển trong các trò chơi.

   Các dấu chấm nằm trên phím và giúp người dùng định vị nhanh được vị trí của hai ngón trỏ trái và phải khi sử dụng bàn phím bằng 10 ngón tay.

  • Đối với bàn phím có các phím hỗ trợ Media và Internet, các phím này được sử dụng như các lệnh trong các chương trình Media (xem phim, nghe nhạc,…) và Internet (duyệt Web, Email,…).
  • Nếu bàn phím có thêm các cổng USB, Audio (âm thanh) thì dây cắm của các cổng này phải được cắm vào các cổng tương ứng trên máy vi tính.
  • Ngoài ra một số bàn phím có các phím đặc biệt cần phải được cài đặt chương trình điều khiển (Driver) trong dĩa CD kèm theo để hoạt động.

  ĐC: 203-205 Lê Trọng Tấn – Sơn Kỳ – Tân Phú – TPHCM

  ĐT: (028) 22 152 521

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tự Tập Chơi Đánh Đàn Piano Bằng Bàn Phím Máy Tính
 • Hướng Dẫn Cách Học Trực Tuyến (Online) Cho Học Viên Trên Toàn Hệ Thống
 • Những Trang Bị Cho Máy Tính Để Học Trực Tuyến
 • Cách Tạo Tài Khoản Webex Meet, Dùng Webex Meet Trên Pc Học Online
 • Tự Học Sửa Chữa Phần Mềm Máy Tính Cực Kỳ Đơn Giản
 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Của Máy Vi Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Sử Dụng Nhiều Bàn Phím Và Chuột Trên Máy Tính
 • Học Cách Đánh Máy Tính Bằng 10 Ngón Chuyên Nghiệp
 • Tự Học Sửa Máy Tính Cơ Bản Các Lỗi Đơn Giản Tại Nhà
 • Khóa Học Sửa Máy Tính Chuyên Nghiệp
 • Download Giáo Trình Tự Học Về Mạng Máy Tính Cơ Bản
 • Bàn phím (Keyboard) là thiết bị giao tiếp cơ bản giữa người dùng với máy vi tính và là thiết bị không thể thiếu, nếu thiếu nó máy vi tính sẽ báo lỗi và không khởi động. Bài viết này sẽ giới thiệu chức năng của một số phím cơ bản trên bàn phím.

  Các phím thông dụng trên bàn phím

  • Phím ký tự: Dùng để nhập các ký tự được ký hiệu trên phím.
  • Phím dấu: Dùng để nhập các dấu được ký hiệu trên phím, các phím có 2 ký tự được dùng kèm với phím Shift (xem phím Shift).
  • Phím số: Dùng để nhập các ký tự số, các phím có 2 ký tự được dùng kèm với phím Shift (xem phím Shift)

  Các phím chức năng

   Từ phím F1 đến F12 được dùng để thực hiện một công việc cụ thể và được qui định tùy theo từng chương trình.

  Các phím đặc biệt

  • Esc (Escape): Hủy bỏ (cancel) một hoạt động đang thực hiện, thoát ra khỏi một ứng dụng nào đó đang hoạt động.
  • Tab: Di chuyển dấu nháy, đẩy chữ sang phải một khoảng rộng, chuyển sang một cột hoặc Tab khác.
  • Caps Lock : Bật/tắt chế độ gõ chữ IN HOA (đèn Caps lock sẽ bật hoặc tắt tương ứng theo chế độ)
  • Enter: Phím dùng để ra lệnh thực hiện một lệnh hoặc chạy một chương trình đang được chọn.
  • Space Bar: Phím tạo khoảng cách giữa các ký tự, trong một số trường hợp phím này còn được dùng để đánh dấu vào các ô chọn. Lưu ý mỗi khoảng cách cũng được xem là một ký tự, gọi là ký tự trắng hay trống.
  • Backspace: Lui dấu nháy về phía trái một ký tự và xóa ký tự tại vị trí đó nếu có.
  • Các phím Shift, Alt (Alternate), Ctrl (Control) là phím tổ hợp chỉ có tác dụng khi nhấn kèm với các phím khác, mỗi chương trình sẽ có qui định riêng cho các phím này.
  • Đối với phím Shift khi nhấn và giữ phím này sau đó nhấn thêm phím ký tự để gõ chữ IN HOA mà không cần bật Caps lock, hoặc dùng để gõ các ký tự bên trên đối với phím có 2 ký tự.
  • Phím Windows: Mở menu Start của Windows và được dùng kèm với các phím khác để thực hiện một chức năng nào đó.
  • Phím Menu: Có tác dụng giống như nút phải chuột.

  Các phím điều khiển màn hình hiển thị

  • Print Screen (Sys Rq) : Chụp ảnh màn hình đang hiển thị và lưu vào bộ nhớ đệm Clipboard, sau đó, có thể dán (Paste) hình ảnh này vào bất cứ ứng dụng nào hỗ trợ hình ảnh, hay các trình xử lý đồ họa (Paint, Photoshop,…). Ở các chương trình xử lý đồ họa, chọn New trong trình đơn File và dùng lệnh Paste trong trình đơn Edit (hay dùng tổ hợp phím Ctrl+V) để dán hình ảnh vừa chụp vào ô trắng để xử lý nó như một ảnh thông thường.
  • Scroll Lock: Bật/tắt chức năng cuộn văn bản hay ngưng hoạt động của một chương trình. Tuy nhiên, nhiều ứng dụng hiện nay không còn tuân lệnh phím này nữa. Nó bị coi là “tàn dư” của các bàn phím IBM PC cũ. Đèn Scroll Lock hiển thị trạng thái bật/tắt của nút.
  • Pause (Break) : Có chức năng tạm dừng một hoạt động đang thực hiện, một ứng dụng nào đó đang hoạt động.

  Các phím điều khiển trang hiển thị

  • Insert (Ins) : Bật/tắt chế độ viết đè (Overwrite) trong các trình xử lý văn bản.
  • Delete (Del) : Xóa đối tượng đang được chọn, xóa ký tự nằm bên phải dấu nháy trong các chương trình xử lý văn bản.
  • Home: Di chuyển dấu nháy về đầu dòng trong các chương trình xử lý văn bản.
  • End: Di chuyển dấu nháy về cuối dòng trong các chương trình xử lý văn bản.
  • Page Up (Pg Up): Di chuyển màn hình lên một trang trước nếu có nhiều trang trong cửa sổ chương trình.
  • Page Down (Pg Dn): Di chuyển màn hình xuống một trang sau nếu có nhiều trang trong cửa sổ chương trình.

  Các phím mũi tên

   Chức năng chính dùng để di chuyển (theo hướng mũi tên) dấu nháy trong các chương trình xử lý văn bản, điều khiển di chuyển trong các trò chơi.

  Cụm phím số

  • Num Lock: Bật hay tắt các phím số, đèn Num Lock sẽ bật hoặc tắt theo trạng thái của phím này. Khi tắt thì các phím sẽ có tác dụng được ký hiệu bên dưới.
  • Các phím số và phép tính thông dụng có chức năng giống như máy tính cầm tay. Lưu ý dấu chia là phím /, dấu nhân là phím * và dấu bằng (kết quả) là phím Enter.

  Các đèn báo

   Các đèn báo tương ứng với trạng thái bật/tắt của các nút Num Lock, Caps Lock, Scroll Lock.

  Các dấu chấm nổi

  • Các dấu chấm nằm trên phím FJ giúp người dùng định vị nhanh được vị trí của hai ngón trỏ trái và phải khi sử dụng bàn phím bằng 10 ngón tay.
  • Dấu chấm nằm trên phím số 5 bên cụm phím số giúp định vị ngón giữa tại vị trí số 5 khi thao tác.

  Các chức năng khác

  • Đối với bàn phím có các phím hỗ trợ Media và Internet, các phím này được sử dụng như các lệnh trong các chương trình Media (xem phim, nghe nhạc,…) và Internet (duyệt Web, Email,…).
  • Nếu bàn phím có thêm các cổng USB, Audio (âm thanh) thì dây cắm của các cổng này phải được cắm vào các cổng tương ứng trên máy vi tính.
  • Ngoài ra một số bàn phím có các phím đặc biệt cần phải được cài đặt chương trình điều khiển (Driver) trong dĩa CD kèm theo để hoạt động.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bàn Phím Laptop
 • Cách Sử Dụng Bàn Phím Ảo On
 • Remote Phát Sóng Tầm Xa Học Lệnh Rf 315 Vân Gỗ/màu Đen 4 Nút R1Lx
 • Fpt Voice Remote 2022
 • Remote Voice Fpt 2022 Dùng Cho Fpt Play Box
 • Cách Gõ Bàn Phím Tiếng Hàn Trên Máy Tính

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Tổ Hợp Phím Tắt Hữu Dụng Trên Bàn Phím Máy Tính
 • 5 Cách Bật Bàn Phím Ảo Có Sẵn Trên Máy Tính Mà Không Cần Tải Phần Mềm
 • Nhớ Số Pi Và Cách Chinh Phục Dãy Dài 512 Số Dễ Dàng Nhất
 • 3 Cách Học Thuộc Công Thức Vật Lý Giúp Bạn Điểm Cao
 • Lớp Học Dạy Số Pi Cho Trẻ 3 Tuổi ‘hot’ Đến Mức Nào?
 • Khi bạn đánh máy thành thạo bằng tiếng Hàn, bạn có thể trò chuyện với bạn bè trực tuyến, nhận xét trên các trang web, tra từ trong từ điển, tìm kiếm Naver – một ứng dụng mà ai sống ở Hàn Quốc cũng có. Trong bài viết này tôi sẽ chỉ cho bạn cách gõ bàn phím tiếng Hàn.

  Một trong những lợi ích lớn nhất khi học cách gõ bàn phím tiếng Hàn là đó là một trong những cách tốt nhất giúp bạn học tiếng Hàn tốt hơn. Nó giúp bạn có thể nhắn tin với những người bạn người Hàn hoặc với những người học tiếng Hàn tại Việt Nam. Hay thiết thực nhất là để tra từ điển 🙂

  Bước 1: Chọn bàn phím tiếng Hàn phù hợp với bạn

  Hầu hết chúng ta đều không mua máy tính ở Hàn Quốc, vì vậy các ký tự tiếng Hàn sẽ không được in trên bàn phím. Nhưng đừng lo. Tập gõ nhiều thì chẳng mấy chốc bạn sẽ cảm nhận được vị trí các ký tự trên bàn phím. Bạn có thể gõ mà không cần nhìn trong thời gian ngắn thôi!

  Trong thời gian đầu, nó sẽ có một số trợ giúp. Nó giống như hai bánh xe ở hai bên của một chiếc xe đạp bốn bánh vậy – bạn có thể tập luyện để làm quen với mọi thứ, và sau đó khi bạn đã sẵn sàng, hãy tháo chúng ra! Bạn có thể mua nhãn dán ký tự ở cửa hàng và dán vào bàn phím của mình. Ngoài ra bạn có thể tự làm cho mình các dán nhãn (cắt giấy và tự ghi thêm chữ, sau đó dán vào bàn phím – cách này vừa rẻ vừa nhanh, tốn mất khoảng 20p 😀 )

  Tại Việt Nam các bạn có thể tìm từ khóa “Miếng dán bàn phím tiếng Hàn Quốc” và đặt hàng. Lưu ý chọn cỡ miếng dán phù hợp với bàn phím của bạn.

  Tùy thuộc vào từng loại máy tính, bạn cũng có thể chọn lắp thêm bàn phím Hàn Quốc. Điều này giúp việc chuyển đổi qua lại dễ dàng hơn nhiều khi bạn không thực hành tiếng Hàn. Bạn có thể tìm từ khóa “bán bàn phím Hàn Quốc” và tìm mua bàn phím mình thích. Sau khi nhận hàng, các bạn chỉ cần cắm vô cổng USB và dùng như 1 bàn phím bình thường.

  Tuy nhiên, bất kể bạn chọn bắt đầu như thế nào (sử dụng nhãn dán, lắp bàn phím hoặc chỉ ghi nhớ bố cục bàn phím), chúng ta đều cần phải cài đặt lại bàn phím cho máy tính.

  Cài đặt bàn phím tiếng Hàn trên máy tính của bạn

  Với windows:

  Tiếp đó hãy tìm ngôn ngữ Korean rồi ấn Add.

  Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy ngôn ngữ bàn phím Tiếng Hàn Microsoft IME xuất hiện trong danh sách.

  Bước 2: Học cách bố trí bàn phím tiếng Hàn

  Với bàn phím tiếng Hàn đã được cài đặt, hãy định hướng các chữ cái. Bên trái là các phụ âm.

  Để bắt đầu gõ tiếng Hàn, bạn cần chuyển sang bàn phím tiếng Hàn : Nhấn Window + space và chọn Korean. Tiếp theo bạn nhấn chữ A bên cạnh biểu tượng 한. Khi chữ A chuyển thành chữ 가 là lúc bạn có thể bắt đầu gõ tiếng Hàn. Phím tắt chuyển đổi từ chế độ gõ tiếng Anh sang tiếng Hàn là phím Alt phía bên phải.

  Hãy căn cứ vào vị trí các chữ cái trên bảng trên để bắt đầu tạo các chữ.

  Để tạo ra một chữ, ta cần nhập tối thiểu hai ký tự – một phụ âm và một nguyên âm. Sẽ ra được chữ cái hoàn chỉnh trong tiếng Hàn. Điều bạn cần làm là ghi nhớ thứ tự gõ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thao Tác Nhanh Với Các Phím Tắt Trong Excel 2013
 • Các Phím Tắt Vô Giá Trong Excel
 • Những Phím Tắt Excel Đắt Giá Bạn Nên Biết
 • Hướng Dẫn Các Tổ Hợp Phím Tắt Chuyển Sheet Trong Excel
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Tối Ưu Các Phím Tắt Trong Excel
 • Cách Vẽ Con Vật Bằng Bàn Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Bé Sáng Tạo Với 10 Mẫu Vẽ Động Vật Theo Hình Bàn Tay Cực Thú Vị
 • Giáo Án Tạo Hình Vẽ Các Con Vật Bằng Bàn Tay
 • Giáo Án Vẽ Con Cá
 • Một Số Bài Vẽ Cách Điệu Trong Trang Trí Màu
 • Cách Điệu Con Vật (Sưu Tầm
 • Vẽ con cá bằng bàn tay

  Bước 1: Bạn khép bàn tay mình mình lên giấy sau đó vẽ theo nét vẽ.

  Bước 2: Nhấc bàn tay đồng thời xoay ngang khổ giấy, vẽ thêm một đường cong ở chỗ trống

  Bước 3: Vẽ mình, vây, mắt, mũi, môi…. cho cá

  Bước 4: Tô màu

  Vẽ con công bằng bàn tay

  Bước 1: Bạn xòe bàn tay đặt lên giấy. Sau đó dùng bút vẽ theo viền

  Bước 2: Sau đó nhắc bàn tay lên tạo mắt, mũi, môi,… cho chú công

  Vẽ con thỏ bằng bàn tay

  Bước 1: Bạn tạo chiếc tai thỏ bằng cách đặt 2 ngón tay lên giấy. Sau đó dùng bút vẽ quang viền

  Bước 2: Sau đó bạn nhấc 2 tay, vẽ một hình tròn cân đối giữa 2 tai để tạo khuôn mặt cho thỏ.

  Bước 4: Tô màu, ở quá trình này bạn có thể tùy chọn màu sắc mình thích.

  Chú thỏ được tạo nên chỉ với 2 ngón tay thật ngộ nghĩnh và đáng yêu đúng không nào? Bạn có thể làm chúng trở nên dễ thương mà nổi bật hơn, nhờ cách tô màu cho chúng đấy

  Vẽ con chó bằng bàn tay

  Bước 1: Vẽ tạo hình đầu của con chó bằng bàn tay

  Bước 2: Bạn nhấc ngón tay ra khỏi tờ giấy và tạo hình các bộ phận cho chú chó

  Vẽ con ốc sên bằng bàn tay

  Vẽ con khủng long bằng bàn tay

  Nguồn: Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Án Mỹ Thuật Lớp 1
 • Giáo Án Mĩ Thuật Lớp 1 Tuần 13: Vẽ Cá
 • Cách Làm Bàn Cờ Cá Ngựa Đơn Giản Ít Chi Phí Mà Vẫn Chất Lượng
 • Cách Vẽ Hình Tượng Con Cáo Trong Adobe Illustrator
 • Bí Quyết Bỏ Túi Những Cách Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Nhật Bản
 • Hướng Dẫn Cách Gõ Bàn Phím Có Dấu Nhanh, Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đánh Chữ Có Dấu Tiếng Việt
 • Cách Gõ Tiếng Việt Có Dấu, Viết Chữ Có Dấu Tiếng Việt Trong Soạn Thảo
 • Cách Sửa Lỗi Unikey Không Gõ Được Tiếng Việt Có Dấu Trên Máy Tính, Lap
 • Cách Gõ Vni Và Telex, Gõ Chữ Tiếng Việt Có Dấu, So Sánh Vni Và Telex
 • Kiến Thức Mạng Máy Tính Cơ Bản: Phần 1: Tổng Quan Về Mạng Máy Tính
 • Bước 1: Download và cài đặt unikey bản 4.0

  Unikey là một trong những công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt miễn phí, đang được hầu hết người dùng sử dụng rộng rãi hiện nay. Đầu tiên, bạn cần tìm kiếm phiên bản Unikey 4.0 trên trang chủ chính thức của phần mềm này, sau đó thực hiện tải phần mềm Unikey về máy tính của bạn và chạy cài đặt phần mềm Unikey vào máy.

  Khi bạn cài đặt thành công, phần mềm Unikey sẽ hiển thị icon ở góc bên trái phía dưới màn hình cũng như xuất hiện ở phần Start của máy tính. Bạn có thể mở phần mềm vừa đặt thành công xong để kiểm tra lại.

  Bước 2: Mở Unikey 4.0 và thiết lập kiểu gõ

  Đây là bước tiếp theo của cách gõ bàn phím tiếng việt trong bài viết này. Sau khi bạn chắc chắn bạn đã cài đặt thành công phần mềm Unikey, bạn hãy mở phần mềm này lên để chúng ta tiến hành cách gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính của bạn.

  Bước 3: Chọn font chữ cũng là một yếu tố quan trọng, nếu chọn sai sẽ không gõ được dấu

  Chọn font chữ cũng là một yếu tố quyết định tới kiểu chữ được viết ra như thế nào, nhưng không phải ai cũng biết điều này, font chữ cụ thể như sau:

   Unicode: Đây là font chữ phổ biến nhất, thường dùng cho mọi font chữ (Arial, Times new roman, Tomaho, Roman,…). Font chữ này cho phép ta gõ tiếng Việt với tất cả các font trên thế giới và tất cả các phần mềm.

  • VNI: Đây là font bản mã dành riêng cho tiếng việt có tiền tố VNI ở ngay đầu của font chữ ví dụ như VNI – Times, VNI – timesH, VNI – Helve,..
  • TCVN 3 (ABC): dành cho các font chấm ở đầu câu (.Vntimes,…)

  Đây chính là 3 loại bảng mã chính đang được chúng ta sử dụng nhiều nhất hiện nay khi gõ tiếng Việt có dấu trên máy tính, các loại khác rất hiếm khi sử dụng.

  Ngoài ra bạn cũng phải nắm được cách gõ bàn phím có dấu như thế nào, ví dụ bạn đang cần gõ chữ “ă” thì kiểu gõ Telex bạn gõ là a + w, bạn đang cần gõ chữ “â” thì với kiểu gõ telex bạn gõ là a + a,… nhưng còn ở các kiểu gõ khác thì lại gõ kiểu khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Học Cách Đánh Máy Tính Bằng 10 Ngón Tay Chuẩn Nhất
 • Download Giáo Trình Tự Học Về Mạng Máy Tính Cơ Bản
 • Khóa Học Sửa Máy Tính Chuyên Nghiệp
 • Tự Học Sửa Máy Tính Cơ Bản Các Lỗi Đơn Giản Tại Nhà
 • Học Cách Đánh Máy Tính Bằng 10 Ngón Chuyên Nghiệp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100