Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Học Sinh Giỏi Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Techcombanktower.com

Cách Từ Học Sinh Kém Thành Học Sinh Giỏi

4 Gợi Ý Hay Giúp Con Học Tốt Môn Văn

Luyện Thi Đại Học Khối A

Dạy Con Học Bài Hiệu Quả

Phương Pháp Giảng Dạy Hiệu Quả Trên Thế Giới

Các Phương Pháp Dạy Học Tích Cực Được Sử Dụng Phổ Biến

Có một điều chắc chắn rằng bất cứ một học sinh nào cũng muốn đạt điểm cao, muốn trở thành học sinh giỏi. Cách từ học sinh kém thành học sinh giỏi đơn giản là bạn chỉ cần kiên trì và làm theo một số cách chia sẻ trong bài viết này thì kết quả sẻ mỉm cười với bạn.

 

Cách học giỏi các môn

Cách học giỏi các môn

 

Hãy luôn tin tưởng bản thân

 

Việc đầu tiên để từ một sinh kém với mong muốn trở thành học sinh giỏi thì bạn nên tin tưởng vào bản thân của mình, tin rằng những thứ mình cố gắng, mình hướng đến sẽ thành sự thật và từ đó bạn sẽ có động lực để làm những bước tiếp theo trong quá trình gian nan này.

 

Xây dựng kế hoạch, mục tiêu cụ thể

 

Khi bạn đã đủ tin tưởng bản thân rồi thì hãy xây dựng kế hoạch đích đến cho mình bằng cách ghi chép lên kế hoạch từ gần tới xa. Bạn nên có mục đích dài hạn và ngắn hạn để làm đích cho những bước đi của bạn.

 

Kiên trì hành động theo kế hoạch đã đề ra

 

Người ta nói thời gian sẽ chứng minh tất cả là một điều đúng đắn, để có thể bước đi trên con đường khó khăn đấy thì việc đặt ra một lịch trình cụ thể và được thực hiện lặp đi lặp lại là việc cần thiết và bắt buộc của bạn. Từ học sinh kém thành học sinh giỏi – cả một quá trình nỗ lực, cố gắng trong học tập thì học nhiều không bằng học đều và bền bỉ. Đừng để dành kiến thức vào một lúc nào đó nhiều mới học mà bạn nên có kế hoạch học mỗi ngày, chia thời gian ôn tập cụ thể.

 

Học làm sao để từ học sinh kém thành học sinh giỏi

Học làm sao để từ học sinh kém thành học sinh giỏi

 

Luôn chủ động trong học tập

 

 

 

Không bao giờ để ‘nước đến chân mới nhảy’

 

Tâm lý ‘nước đến chân mới nhảy’ vô cũng phổ biến trong các bạn học sinh, cứ trước mỗi buổi kiểm tra 15 phút, 45 phút hay trước kỳ thi quan trọng như thi học kỳ thì mới gồng mình lên để học, nhưng hiệu quả thì không cao. Bạn muốn trở thành học sinh giỏi thì nên học đều đặn mỗi ngày, kiến thức lúc nào cũng ở trong đầu rồi nên trước mỗi kì thi vô cùng nhẹ nhàng, chỉ cần ôn lại một số phần đã quên là được.

 

Chuẩn bị bài trước khi đến lớp

 

Đọc bài trước, ghi chép những kiến thức đáng chú ý, đặt những câu hỏi xung quanh những vấn đề bạn chưa hiểu sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn, hiểu nhanh hơn khi được thầy cô cung cấp kiến thức. Dành khoảng 10 phút trước khi đi học để chuẩn bị những nội dung bài học sẽ thấy kết quả ngoài sức mong đợi của bạn.

 

Cách học tốt các môn ở các cấp

Cách học tốt các môn ở các cấp

 

Tổng kết lại kiến thức

 

 

Học cùng gia sư tại nhà

 

Nhiều học sinh có học lực kém đã nhanh chóng tiến bộ chỉ sau một thời gian ngắn học với gia sư. Gia sư sẽ nhanh chóng nắm bắt được điểm yếu của bạn và có những phương pháp học phù hợp nhất để có thể dạy kèm cho bạn đúng trọng tâm những kiến thức bị hỏng, nhanh chóng tiến bộ. Ngoài ra, một thầy một trò sẽ giúp bạn tiếp nhận kiến thức dễ hơn, đạt hiệu quả cao trong học tập. Đồng thời gia sư cũng sẽ giúp bạn củng cố kiến thức được học ở trên lớp.

 

Hạn chế nghe nhạc, xem phim, ăn uống khi học

 

Vì khi nghe nhạc, xem phim bạn thường bị xao nhãng, và trong đầu bạn sẽ bị luẩn quẩn giai điệu, hình ảnh đó trong đầu khi bạn cố gắng làm bài tập. Khi ăn, bạn sẽ tập trung vào vấn đề ăn, thiên về cảm nhận vị ngon đến không tập trung học được nữa. Ngoài ra ‘căng da bụng thì trùng da mắt’. Vì vậy tuyết đói không nên ăn khi học.

 

Chia sẽ kinh nghiệm học giỏi

Chia sẽ kinh nghiệm học giỏi

 

Không nên học chéo môn

 

Học sinh có một thói quen, học văn hay mang toán ra làm, học toán lại mang hóa ra học… Nếu bạn cứ như vậy thì không thể nào nghe được lời giáo viên giảng, một lần nghe giảng là một lần bạn đã học bài. Nếu tai nghe giảng văn, tay chép toán thì bạn vừa học không giỏi văn, cũng chẳng giỏi toán. Vì vậy, khi ở trên lớp bạn hãy tập trung nghe giảng, học đúng môn để đạt được kết quả cao.

 

 

Võ Thị Ngọc Linh

 

Cách từ học sinh kém thành học sinh giỏi

Kinh Nghiệm Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Tiếng Anh Của Gia Sư Thanh Hóa

Kinh Nghiệm Hay Rèn Học Sinh Giỏi Tiếng Anh

Trung Tâm Anh Ngữ Việt Úc

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Dạy Trẻ Lớp 3

Cách Dạy Con Học Toán Lớp 4

Cách Học Giỏi Toán Cho Học Sinh Tiểu Học

Bật Mí Với Mẹ Cách Để Bé Học Giỏi Toán Tư Duy

Giải Đáp: Học Giỏi Toán Thì Tư Duy Môn Vật Lý Có Tốt Hơn?

Cách Học Giỏi Toán Cho Trẻ Tiểu Học Và Những Điều Cha Mẹ Cần Biết

Học Kế Toán Doanh Nghiệp Uy Tín Chất Lượng

6 Cách Học Tốt Kế Toán Tài Chính

Toán là một trong những môn học đầy thách thức, nhất là với trẻ khi mới bước vào bậc tiểu học. Nó đòi hỏi người học phải tư duy và hiểu được bản chất của vấn đề.

Áp dụng môn toán vào cuộc sống

Những con số vô tri, vô giác có thể sẽ khiến bé không có cảm hứng học toán. Hãy giúp bé yêu thích môn toán hơn bằng việc áp dụng toán vào cuộc sống hàng ngày. Ví dụ như cùng con tính trọng lượng của các đồ vật trong nhà, yêu cầu con tính tiền món đồ vừa mua khi 2 mẹ con đi chợ,…

Cùng bé chơi trò chơi toán học

Trò chơi toán học được coi là một trong những cách học giỏi toán hiệu quả. Cha mẹ có thể cùng con chơi đếm kẹo, đếm bút, đếm tẩy hoặc bất kỳ những vật dụng gì mà con thích.

Học toán qua cuốn lịch năm

Thường xuyên học cùng con

Việc cha mẹ thường xuyên cùng con học bài sẽ giúp trẻ tập trung hơn, tăng khả năng tư duy, ngoài ra còn khiến cho bố mẹ có thể gần gũi và hiểu con nhiều hơn.

Thường xuyên luyện tập

Trẻ nhỏ thường hiếu động nên chúng sẽ không thể nhớ bài lâu. Do đó, cách học giỏi toán tốt nhất là cha mẹ cần nhắc nhở con luyện tập mỗi ngày, củng cố và ghi nhớ kiến thức.

Hướng dẫn con bài tập từ đơn giản tới phức tạp

Cha mẹ hãy cho con làm những bài tập từ đơn giản, sau khi con thành thạo kiến thức cơ bản, mới bắt đầu nâng cao bài tập để rèn luyện tư duy.

Khuyến khích, động viên con yêu thích môn toán

Làm bất cứ việc gì cũng cần có đam mê, sự yêu thích. Trong Toán học cũng vậy, cha mẹ hãy khuyến khích, động viên, giúp con tạo niềm hứng thú khi học, để con thấy yêu môn học thay vì sợ hãi mỗi khi nghĩ đến nó.

Nếu yêu thích thì dù có gặp những bài toán khó, trẻ cũng không dễ bị nản lòng mà càng có quyết tâm chinh phục, vượt qua nó. Và chẳng mấy chốc kết quả học tập môn toán của bé sẽ được cải thiện.

Tự học, tự tìm hiểu

Việc tự học toán sẽ giúp các con có sự chủ động, đồng thời cũng khẳng định sự trưởng thành trong cách tiếp cận vấn đề của trẻ.

Phân bố thời gian học và nghỉ ngơi hợp lí

Học toán Soroban tại Kyna for Kids

Phương pháp học toán với bàn tính Soroban hiện là cách học giỏi toán được rất nhiều cha mẹ cho con theo học với nhiều ưu điểm:

Tuy nhiên, việc cho con học toán Soroban tại các trung tâm đòi hỏi các bậc phụ huynh phải bỏ ra chi phí khá tốn kém. Với những cha mẹ thu nhập thấp, đây thật sự là một vấn đề phải suy nghĩ. Hiểu được điều đó Kyna for Kids đã cho ra đời khóa học Soroban online, vừa giúp bé học tốt hơn vừa tiết kiệm 1 khoản kha khá cho bố mẹ.

Giúp bé tính toán nhanh

Phát triển toàn diện hai bán cầu não

Tạo nền tảng tiếp thu toán học tốt, rèn luyện tư duy logic và sáng tạo

Toán Tư Duy Là Gì? Gia Sư Dạy Cách Học Toán Tư Duy Tại Nhà

Hướng Dẫn Học Sinh Giỏi Lớp 4 Giải Toán

Cách Học Giỏi Môn Toán Lớp 4 Bạn Nên Biết

9 Bài Học Giúp Học Sinh Vượt Qua Các Bài Toán Chứng Minh Hình Học

7 Cách Học Môn Toán Hiệu Quả Cho Học Sinh Cấp Ba

Cách Trở Thành Một Học Sinh Giỏi Toàn Diện

8 Bí Quyết Để Giúp Bạn Học Tốt Toàn Diện, Mà Bạn Chưa Biết

Tiết Lộ Cách Ôn Thi Đại Học Hiệu Quả Khối D Trong 2 Tháng Cho Sĩ Tử 2K1

Khối D Làm Nghề Gì? Cơ Hội Việc Làm Triển Vọng Bạn Biết Chưa?

Không Chỉ Thông Minh, Học Giỏi, Cô Nàng Thủ Khoa Khối D Còn Cực Xinh Đẹp

Giải Đáp Đến Học Sinh Lớp 12: Khối D Gồm Những Ngành Nào?

Ngày nay do ngành giáo dục ngày càng trở nên phát triển. Việc phân bổ năng khiếu của các em vào các bộ môn đã ngày càng làm phân hóa thực lực của các em vào khác bộ môn khác nhau. Thì đương nhiên sẽ khác nhau.

Cách trở thành học sinh giỏi toàn diện

1. Định hướng kế hoạch học tập, xây dựng kế hoạch học tập.

Có cách phân bổ thời gian hợp lí. Thời gian là một trong những vấn đề vô cùng quan trọng. Việc phân bố thời gian học tập khoa học sẽ mang lại những hiệu quả rất tích cực cho việc học của bạn. Nếu phân bố thời gian không đồng đều và thiếu tính khoa học. Sẽ gây phí thời gian hoặc tiêu tốn thời gian một cách vô bổ. Mà lại không mang lại hiệu quả và chất lượng học tập tốt . việc đảm bảo về thời gian học tập còn góp phần giúp các em đảm bảo sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Các em có thể dành phần nhiều thời gian để dành cho các môn mà các em theo chuyên nhưng như vậy không có nghĩa là thời gian học các môn còn lại được phép chi li ích ỏi. Mà các em phải đảm bảo sao cho. Đã hoàn thành kiến thức của các môn khác rồi thì sau đó là tập chung cho môn chuyên theo khả năng của mình.

Làm sao để trở thành học sinh giỏi nhanh chóng

2. Cách suy nghĩ và nhìn nhận từ chính bản thân các em .

Thông thường khi đã là học sinh chuyên và theo các bộ môn yêu thích và sở trường nhất định. Cho nên ngay từ ban đầu các em sẽ cảm thấy cực kì yêu thích và thích học các môn sở trường của mình mà sau đó là bỏ qua các môn còn lại. Hay xem nhẹ và có suy nghĩ học cũng được mà không học cũng chả sao. Dần về lâu sẽ hình thành thói quen trong phong cách học tập của các em. Lâu ngày sẽ làm mất đi lượng kiến thức khổng lồ của các môn còn lại. Làm cho tình hình học tập chung bị suy sút mặc dù có những môn các em học cực kì tốt.

Chính vì thế các em phải có tinh thần xem trọng và tôn trọng tất cả môn vì theo chương trình học tập các em sẽ có lượng kiến thức một cách toàn diện trên tất cả các lĩnh vực và vì thế sẽ trở thành một học sinh có kiến thức sự am hiểu toàn diện và đó chính là điều quan trọng để giúp các em trở thành một học sinh giỏi toàn diện.

Các giúp bạn trở thành học sinh giỏi trong 1 ngày

Đối với một học sinh bình thường thì việc có một gia sư dạy kèm và việc học bổ sung ở bên ngoài đã quan trọng ròi thì với một học sinh muốn giỏi toàn diện thì việc có gia sư dạy kèm và tham gia các lớp học bên ngoài lại càng trở nên quan trọng và cần thiết.

Việc giỏi một cách toàn diện đòi hỏi rất nhiều sự nổ lực ở chính bản thân các em rất nhiều bởi lượng kiến thức khổng lồ và vô cùng rộng lớn. Có gia sư dạy kèm thì sẽ có người giúp các em hệ thống kiến thức theo chỗi sẽ dễ nhớ hơn và không bị bỏ sót. Ngoài ra việc có gia sự còn giúp các em tiết kiệm một phần lớn thời gian học tập . Thời gian phải phân loại kiến thức và hệ thống nó lại. Vì sẽ có giáo viên dạy kèm làm thay các em điều đó. Vì vậy hãy tìm một gia sư uy tín và chất lượng để giúp con cái có được chất lượng học tập tốt nhất.

Phương pháp học của học sinh giỏi

4. Việc trở thành một học sinh giỏi toàn diện có thực sự là cần thiết trong thời đại phân bổ chuyên ngành, và phân loại học sinh theo khối, theo chuyên môn như ngày nay…

Tuy đã có sự phân bổ chuyên môn về các khối khác nhau phục vụ cho vấn đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia. Nhưng việc có một học bạ tốt là mong muốn của tất cả các phụ huynh và cũng góp phần rất lớn cho thuận lợi của các em vào các trường đại học sau này . Thành tích về một học sinh giỏi toàn diện luôn là mong ước của tất cả các bậc phụ huynh và là niềm tự hào cho các bậc cha mẹ, gia đình, và ngay chính bản thân của các em .

Nên có thể khẳng định việc trở thành một học sinh giỏi toàn diện là rất quan trọng, và luôn là một điều đáng mơ ước của tất cả các em học sinh .

Cách trở thành một học sinh giỏi toàn diện

Tư vấn tìm gia sư 24/7

Hotline hỗ trợ mọi vấn đề xung quanh việc học con em bạn .

Hỗ trợ giải đáp tư vấn tìm gia sư các môn học, các cấp học 24/7.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN VÀ PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC VINA GIA SƯ là 1 trung tâm gia sư uy tín hàng đầu tại Việt Nam

Địa chỉ : 338/2A Tân Sơn Nhì , phường Tân Sơn Nhì , Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại : 0903 108 883 – 0969 592 449

Email : info@vinagiasu.vn

Website : Vinagiasu.vn

@ Copyright 2010-2020 chúng tôi , all rights reserved

Loading…

Bí Quyết Giúp Bạn Trở Thành “học Sinh Giỏi” Toàn Diện

Cách Để Học Giỏi Toàn Diện Hiệu Quả Nhất Cho Học Sinh

Dược Sĩ Lâm Sàng Có Vai Trò Ra Sao Trong Bệnh Viện?

Top 11 Mẫu Báo Cáo Thực Tập Dược Lâm Sàng Tại Bệnh Viện Hay Nhất

Dược Lâm Sàng Là Một Môn Học Của Chuyên Ngành Dược

Học Sinh Giỏi Quốc Gia Bày Cách Học Tốt Môn Sử

Kinh Nghiệm Học Khối A1 Mục Tiêu Đỗ Trường Top Cho 2K2

Những Điều Bạn Cần Biết Về Khối A1

Khối A Gồm Những Ngành Nào, Môn Và Các Trường Nào?

✅ Cách Học Môn Kế Toán Tài Chính ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️

Muốn Giỏi Kế Toán Không Khó: Bí Quyết Trở Thành Kế Toán Giỏi Nhanh Nhất

Kết thúc nhận hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2022, môn Lịch Sử đứng bảng chót với tỷ lệ thí sinh đăng ký thấp nhất. Thậm chí nhiều trường tại các thành phố lớn, không có học sinh nào đăng ký môn thi này.

Thực sự môn học này có quá khó? Hãy nghe những “giải vàng” kỳ thi học sinh giỏi quốc gia bày cách học tốt môn học được coi là khó nhằn này.

Học sử qua… Facebook

Đó là một cách học khá hiệu quả mà em Phạm Hồng Ngọc – học sinh lớp 12A7 trường THPT chuyên Vĩnh Phúc, giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sử năm 2022.

Ngọc cho rằng, nhiều bạn “ngại” môn Sử và cho rằng học Sử, thi khối C sẽ có ít cơ hội xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ như các khối khác, thực tế không phải vậy: “Học sử, thi khối C thực ra có rất nhiều trường top trên để các bạn lựa chọn như khối trường An ninh, quân đội. Đối với các bạn Nam điểm vào các trường này đối với khối C lại thấp hơn, ít bị cạnh tranh hơn so với khối A hoặc D”.

Chia sẻ cách để học tốt Sử, Ngọc cho biết, đầu tiên là học kỹ các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng giáo điều tuân thủ hoàn toàn sách giáo khoa mà phải biết tìm hiểu, tham khảo các nguồn thông tin khác như sách báo, internet, tài liệu lịch sử… Mỗi ngày nên dành cho môn Sử ít nhất 2 tiếng nếu chọn đó làm môn xét tuyển vào ĐH, CĐ và nên học vào những lúc mình cảm thấy hứng thú nhất.

Học ý chính, không học câu chữ

Đó là cách học môn Sử của em Nguyễn Trọng Hiếu – học sinh trường THPT Vũng Tàu – giải nhì kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sử năm 2022.

Theo Trọng Hiếu, Sử là môn học về quá khứ giúp chúng ta rút ra kinh nghiệm để áp dụng vào thực tại và tương lai: “Học Sử không phải học vẹt, học thuộc lòng mà phải hiểu và phân tích được sự kiện theo logic. Lịch Sử là dòng chảy thời gian, những sự kiện lịch sử chắc chắn là có tác động qua lại với nhau. Khi học các sự kiện mình phải tìm cách lắp ghép xem nó có liên hệ với nhau như thế nào? Rồi xem lịch sử Việt Nam và lịch sử thế giới trong giai đoạn đó có xảy ra chuyện gì, sự kiện của thế giới tác động đến Việt Nam như thế nào?” – Hiếu nói.

Ngoài ra, theo Trọng Hiếu, học Sử chỉ cần học những ý chính, không cần chú tâm vào câu chữ vì câu chữ mình có thể tự nghĩ và viết ra được. Đối với các mốc thời gian, nếu mình không nhớ cụ thể ngày thì mình ghi tháng, năm; nếu không nhớ tháng thì chỉ ghi năm tránh trường hợp ghi sai thời gian xảy ra sự kiện lịch sử. Ghi sai thời gian thì chắc chắn là không có điểm.

“Có những phần mình có thể lên mạng để coi như những trận đánh, hình ảnh lịch sử, nhân vật lịch sử… bây giờ công nghệ thông tin phát triển mình có thể nhờ mạng để cập nhật và tra cứu những thông tin lịch sử cần thiết” – Hiếu nói.

Chú ý tính chất thời sự của lịch sử

Em Cao Thị Việt Anh – lớp 12 trường THPT chuyên Hà Tĩnh – 1 trong 6 giải nhất môn Lịch sử kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 2022 lại cho rằng, lịch sử không chỉ là quá khứ nó còn có tính thời sự rất cao.

Cao Thị Việt Anh.

Việt Anh cho biết, em học chuyên Văn trước, sau đó mới chuyển sang học Sử: “Khi chuyển sang học Sử em cũng bị sa đà vào viết quá nhiều. Sau một thời gian được học, tìm hiểu kỹ, em thấy rằng Lịch sử không hề khô khan. Những kiến thức ấy thực ra rất dễ dàng tiếp nhận, chỉ là mình chưa cố gắng thôi” – Việt Anh nói.

Ngoài ra, cách học của Việt Anh là tiếp thu trên lớp là chủ yếu, khi về nhà chỉ tập trung ôn luyện. Việt Anh thường viết nhiều dạng đề dưới nhiều cách khác nhau, giới hạn trong khoảng thời gian nhất định. Việc ghi nhớ lịch sử cũng hơi khó khăn vì quá nhiều sự kiện. Nhưng thực chất giữa các năm luôn có sự liên kết…

Thủ Khoa Khối C Đà Nẵng Chia Sẻ Bí Quyết Học Giỏi

Khối C Gồm Những Môn Nào ( Từ C00

Những Bí Quyết Ôn Thi Khối C Đạt Kết Quả Cao Dành Cho Các Thí Sinh

Cách Học Tốt Khối C Để Thi Đạt Kết Quả Cao

Phương Pháp Ôn Thi Khối C Hiệu Quả Nhất

🌟 Home
🌟 Top