Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Hoa Lá Cách Điệu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Điệu Hoa Lá (Phần 1) / 2023

Cách điệu là cách tạo hình tượng mỹ thuật cho các vật thể thực tế. Chúng ta có thể thấy rất nhiều hình ảnh cách điệu xung quanh ta. Một tòa nhà cách điệu từ hoa sen. Sân vận động hình tổ chim ở Trung quốc. Chính vì vậy phương pháp cách điệu là một môn học bắt buộc trong các ngành mỹ thuật. Ở bài thi Trang trí màu của tổ hợp thi khối H; thông thường thí sinh sẽ được yêu cầu cách điệu một số vật thể đơn giản; cách điệu hoa lá là một trong những đề bài hay sử dụng. Cách điệu hoa lá rất phong phú và đa dạng; ta có thể ứng dụng nhiều dạng cấu trúc hoa trong nhiều bố cục tạo hình khác nhau.

Ở bài này ta sẽ tham khảo một số bài lọc nét cách điệu.

Cách điệu hoa Lan.

Ở đây ta có thể tham khảo phương pháp để lên ý tưởng một họa tiết cách điệu.

Bước 1: Vẽ hoa thực tế mà ta thích; lựa chọn từ kiểu dáng; góc nhìn; màu sắc.

LIÊN HỆ ART LAND ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN VỀ LỚP VẼ THIẾU NHI

FANPAGE NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ LUYỆN THI KHỐI V,H- ARTLAND

Bước 2: Lọc nét chính; ở bước này ta giữ lại các đường nét đặc điểm chính của hoa. Sao cho sau khi lọc, các điểm đặc trưng của hoa vẫn được giữ lại.

Bước 3: Tạo mảng miếng. Có nhiều phong cách tạo mảng miếng khác nhau. Lưu ý là quan tâm đến các yếu tố chính phụ của bố cục.

Một số ví dụ khác:

Cách điệu hoa dâm bụt.

Cách điệu hoa thiên điểu.

Khi ta chọn cảm hứng một loài hoa, với các góc nhìn khác nhau và phong cách cách điệu khác nhau; ta sẽ có nhiều cách và họa tiết khác nhau.

Bài Viết Liên Quan:

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC-MỸ THUẬT ARTLAND

PINTEREST: 86 BÀI VẼ LUYỆN THI TRANG TRÍ MÀU ĐẸP

Tag: vẽ cách điệu hoa ly, vẽ cách điệu hoa hồng, vẽ cách điệu hoa sen, vẽ cách điệu hoa lá lop 7, cách điệu hoa phong lan, vẽ cách điệu con vật, họa tiết cách điệu, cách điệu lá cây

Sách Tham Khảo: Cách Điệu Hoa Lá Và Bài Áp Dụng / 2023

BÀI 2: HỌA TIẾT CÁCH ĐIỆU

+ Rèn kỹ năng cách điệu, phát huy tính sáng tạo

+ Tham khảo, thực hành cách điệu, tô màu hoàn chỉnh ít nhất 3 họa tiết cho mỗi loại.

A. LÝ THUYẾT CƠ BẢN:

1. Cách điệu thực vật (Hoa, Lá, Cỏ,…)

Cách điệu hoa lá – Ứng dụng trong đồ án trang trí (Phần 1)

Phạm Xuân Bách dịch trong cuốn “Đồ án trang trí hoa lá cơ bản” của tác giả Lục Hồng Dương, NXB Mỹ thuật Quảng Tây, Trung Quốc ấn hành.Vẽ tả thực.

Thiết kế tạo hình cơ bản:

Từ tư liệu vẽ tả thực đến thiết kế đòi hỏi chúng ta phải kinh qua một giai đoạn tạo hình cơ bản, đối với những người mới bắt đầu thì việc đem tư liệu tả thực chuyển thành đồ án tạo hình là cả một quá trình, nắm chắc quá trình này mới có thể có được nền tảng vững chắc cho mọi chủng loại thiết kế sau này. Thực chất quá trình này là gì? Chúng tôi yêu cầu các bạn tiến hành phân tích các bộ phận của lá và bào hoa của các loài hoa, tiến hành các qui ước, luyện tập sự biến hóa tạo hình từ nguyên thể đến giản lược, từ bất qui tắc đến qui tắc… Tiếp theo sử dụng các thủ pháp trang trí bằng điểm, đường, mảng… của tất cả các hình thức cơ bản của bố cục trang trí các loại.

Thiết kế đồ án liên tục (hai hướng):

Đồ án liên tục dạng 2 hướng là một trong những hình thức trọng yếu của bộ môn thiết kế đồ án trang trí, phương án trang trí này sử dụng các hình đơn lẻ bố trí theo hướng trên, dưới hoặc trái phải hình thành một đồ án trang trí đường diềm, nói chung thích hợp cho việc trang trí các đường biên trải dài, trang phục, đồ sứ và cũng hay được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế bao bì. Cách thức bố cục liên tục (hai hướng) biến hóa rất đa dạng, nhìn chung có thể phân làm 8 thể thức khác nhau. Trong suốt quá trình thiết kế, bạn nên chú ý qui luật biến đổi của từng loại. Ví dụ như các qui luật biến đổi lặp lại, to nhỏ, sắc điệu… cốt sao đạt được hiệu quả thị giác hoàn chỉnh.

Thiết kế đồ án có dạng hoa văn thích hợp:

Hoa văn thích hợp chủ yếu dựa trên hình dáng bề ngoài của các loại sản phẩm để tiến hành thiết kế. Ví dụ hình tròn, hình vuông, hình tam giác … tạo hình của đồ án phải thích hợp với một loại hình dạng nào đó. Cách thức bố cục loại đồ án dạng thích hợp chủ yếu được phân thành các hình thức bố cục sau: bố cục đều, đối xứng, nhiều tầng… mang tính nghệ thuật và giá trị thưởng thức mạnh mẽ.

Thiết kế đồ án trang trí dạng đơn lẻ:

Sau khi đã có hình dáng cơ bản rồi, bước tiếp theo chúng ta sẽ bố cục thành một đồ án dạng đơn lẻ. Phương pháp bố cục như sau: tổ hợp các yếu tố tạo hình hoa và lá dựa trên hai phương thức chính là đồng đều và đối xứng khiến nó trở thành một đồ án đơn lẻ tuy đơn giản mà hoàn chỉnh. Đồng thời sử dụng hiệu quả phối hợp của các màu sắc khác nhau để biểu hiện hấp lực cho đồ án.

Thiết kế đồ án liên tục (bốn hướng):

Loại đồ án này chủ yếu dùng để thiết kế bề mặt chất liệu vải may trang phục. Đặc điểm lớn nhất của loại đồ án này chính là hình thức bố cục liên tục theo hướng trên dưới, trái phải và nhìn chung có thể chia thành các cách thức bố cục sau: bố cục 2 điểm, 3 điểm, 4 điểm, 5 điểm và thông thường không vượt quá 6 điểm. Cách bố cục này dựa trên bội số để định số điểm. Đồ hình tại mỗi điểm nên có sự biến đổi về phương hướng, độ lớn nhỏ sao cho thuận mắt ở mọi góc độ. Hiệu quả của sự biến đổi trong đồ án liên tục (bốn hướng) rất phong phú đồng thời cũng là tác phẩm trang trí thường thấy trên trang phục.

Cách điệu hoa lá – Ứng dụng trong đồ án trang trí (Phần 2)

Sự vận dụng kỹ pháp:

Sự vận dụng màu sắc trong thiết kế đồ án trang trí là một vấn đề trọng yếu, thế nhưng kỹ thuật thể hiện (kỹ pháp) lại quyết định sức mạnh hiệu quả thị giác cho toàn bộ đồ án trang trí, cũng như việc liệu tác phẩm có gây được cảm xúc cho người xem hay không? Trong quá trình thiết kế, tác giả nên nỗ lực phát triển trí tưởng tượng và sức sáng tạo của bản thân, vận dụng các kỹ thuật thể hiện khác nhau để làm phong phú hiệu quả thị giác của đồ án mà mình thiết kế. (Xem hình bên dưới)

Các kỹ xảo khác nhau trong thể hiện màu sắc

1-Quật tuyến pháp : đảo nét 2- Tổ tuyến pháp : tổ hợp nét

3-Điểm tuyến pháp : điểm & nét 4- Phiến sắc pháp : vẽ nét bằng mảng.

1- Kỷ hà pháp : vẽ theo hình kỷ hà 2- Mật điểm pháp : chấm điểm

3-Khúc tuyến pháp: nét ngoằn nghoèo 4- Bình đồ pháp : mảng dẹt

5- Cách tuyến pháp : nét đan xen 6- Phún nhiểm pháp : phun nhuộm

7- Can họa pháp : can và vẽ 8- Tuyến diện pháp : vẽ mảng dẹt và viền nét.

Trong thiết kế trang trí, màu sắc cũng được nhấn mạnh là nhân tố trọng yếu, màu sắc khác nhau sẽ cho hiệu quả khác nhau. Thiết kế đồ án nói chung tốt nhất nên sử dụng từ 3 đến 6 màu, ít màu quá thì sẽ rất đơn điệu còn nhiều màu quá thì dẫn đến loạn sắc, do đó sử dụng màu sắc trong thiết kế đồ án cũng quan trọng không kém bố cục và kỹ thuật thể hiện (kỹ pháp).

3 màu 4 màu 5 màu 6 màu

Sự vận dụng sắc điệu:

Sự vận dụng sắc điệu phù hợp hay không sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu quả thị giác của tác phẩm. Xử lý không tốt mối quan hệ sắc điệu sẽ khiến toàn cục tác phẩm phát sinh hiệu quả bất nhất về sắc điệu; ngược lại nếu một tác phẩm được xử lý sắc điệu một cách thỏa đáng sẽ đạt được tính chỉnh thể, giá trị thưởng lãm cũng như hiệu quả thị giác đẹp. Nhìn chung sắc điệu được chia thành 3 khuynh hướng lớn sắc ấm, sắc lạnh và sắc xám (trung gian). Tuy nhiên, nếu phối điệu thích đáng ta sẽ đạt được hiệu quả biến hóa thành vô số sắc điệu, điều này đòi hỏi chúng ta phải liên tục nghiên cứu và luyện tập.

CÁCH ĐIỆU HOA LÁ – ỨNG DỤNG TRONG ĐỒ ÁN TRANG TRÍ – PHẦN 3

IV. Một số ví dụ cách điệu hoa lá-ứng dụng trong trang trí

Đặc điểm tạo hình chính: Hoa cúc có nhiều

chủng loại khác nhau, về màu hoa có vàng

và trắng, hoa có nhiều cánh, cánh hoa có

hình nhỏ dài, ngoằn ngoèo, xuyên cắm tự do

vào đài hoa, tạo hình rất khác biệt, vẽ rất đẹp.

Khi vẽ chọn góc trắc diện dễ bắt dáng hơn.

Ngoại hình lá cúc có dạng đơn phiến đa giác

(nhiều góc cạnh), biến hóa phong phú, khai thác

góc chính diện để trang trí là lí tưởng nhất, gân lá

sinh trưởng tương hỗ. Hoa cúc là loại hoa

mà người mới bắt đầu học sẽ dễ nắm bắt

hình dáng và bước đầu luyện tập dễ dàng

4.2. Hoa bách hợp:

Đặc điểm tạo hình chính: Hoa bách hợp có màu chủ đạo là màu trắng và vàng nhạt, thân hoa khá dài, khi nở rộ cánh hoa cuốn lại, hình thái sinh động. Khi thiết kế, tốt nhất bạn nên quan sát ở góc độ trắc diện là chính. Nhụy hoa cũng khá dài, khi vẽ cũng rất đẹp, phiến lá có hình thuôn dài, tạo hình cực đẹp.

4.3. Hoa khiên ngưu: Đặc điểm tạo hình chính: Giống hoa này thuộc chủng loại dây leo, hoa có màu đỏ hồng, trắng, đỏ thẫm … hiệu quả thưởng lãm cao. Loại hoa này có hình rỗng trông giống loa kèn, rất dễ bắt dáng, hoa có ít nhụy, hình dáng hoa đa dạng nhưng ta nên sử dụng góc độ trắc diện để biểu hiện đặc điểm chính của hoa. Lá hoa 3 cái đối sinh, có dạng hình tam giác. Thân leo có thể được sử dụng toàn bộ để trang trí

Hoa uất kim hương ( Tulip)

Cách Vẽ Nail Cơ Bản Kiểu Hoa Hồng Điệu Đà / 2023

Cách vẽ nail cơ bản kiểu hoa hồng điệu đà

Đây là cách vẽ nail cơ bảndành cho những cô nàng nữ tính, yêu màu hồng. Chỉ với những dụng cụ đơn giản, bạn sẽ dễ dàng sở hữu cho mình một bộ nail hoa hồng màu sắc, độc đáo và vô cùng xinh xắn rồi. Hãy biến mình thành một cô công chúa duyên dáng, quyến rũ và xinh đẹp trong buổi hẹn hò cuối tuần cùng chàng nhé.

Chuẩn bị:

Sơn móng tay màu trắng, nude, hồng, đỏ và xanh lá cây

Sơn bóng

Chổi vẽ

Dung dịch làm sạch móng acetone

Bước 1:

Sơn móng tay của bạn với màu nude rồi để khô.

Bước 2:

Dùng sơn màu hồng tạo các vòng tròn lên móng. Bạn không cần phải vẽ các hình tròn quá đều đặn, hãy cứ để nó thật tự nhiên và đầy ngẫu hứng.

Tiếp theo là bước vẽ nail cơ bản: sử dụng sơn trắng tô nhẹ ở khe hở giữa các đường cong màu đỏ, để làm nổi bật bông hoa.

Bước 5:

Dùng sơn xanh lá cây để thêm 1-2 chiếc lá nho nhỏ, vậy là bạn đã vẽ xong một hoa hồng rồi đấy!

Bước 6:

Cuối cùng, quét lớp son bóng để cho móng tay bóng đẹp và giữ bền màu hơn, rồi dùng chổi chấm acetone để làm sạch viền quanh móng.

Đây là các bước hướng dẫn vẽ nail cơ bản kiểu hoa hồng. Các bạn làm tương tự với tất cả các móng khác. Hoặc bạn có thể chỉ vẽ hoa cho 1 móng ở mỗi bên tay, các móng còn lại sơn màu hồng, nude theo xu hướng Ombre cũng rất tuyệt.

Nguồn: Internet

Bài 9. Vẽ Đơn Giản Hoa, Lá / 2023

KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔVÀ CÁC EM HỌC SINHHỘI GIẢNG GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ – MÔN MĨ THUẬT Thng 10 năm 2010TRƯỜNG TH LƯƠNG HÒA A Trò chơi đoán tên ( các loài hoa )Hoa dâm bụtHoa hướng dương Hoa maiHoa lục bình?Trong cuộc sống xung quanh chúng ta,có rất nhiều loại hoa,lá đẹp có hình dáng,đặc điểm,màu sắc khác nhau,mỗi loại hoa đều cho ta màu sắc và mùi hương không giống nhau,hoa có thể sử dụng để cấm trong nhà vào các ngày lễ,..? Nhầm hiểu rỏ hơn về hoa,lá tiết học này Thầy mời các sang Bài 9.vẽ trang trí Vẽ đơn giản hoa,lá.Bài 9. Vẽ trang trí VẼ ĐƠN GIẢN HOA,LÁHoạt động 1: ( quan sát hoa ) Em thấy hoa giống hình dáng gì trong lá cờ ?– Hình ngôi sao . Hoa này có tên gì ?Hoa sứ có màu gì ?Về hình dáng,đặc điểm,màu sắc của hoa.Hoa sứ có đặc điểm như thế nào ?Phần nhị hoa hình tròn sâu xuống – Hoa sứ– Hoa có màu đỏ .Hoạt động 1 : ( quan sát hoa )

Về hình dáng,đặc điểm của hoa .Em cho biết đây là hoa gì ? – Hoa hướng dương .Em thấy hoa có dạng hình gì ? – Hoa có dạng hình tròn .Hoa có màu gì ?– Hoa có màu vàng .Đặc điểm của hoa hướng dương ?-Hoa rất to và có nhiều cánh.So sánh đặc điểm,hình dáng,màu sắc của hoa Em thấy 2 bông hoa này đặc điểm thế nào ?– Hoa sứ ít cánh,hoa hướng dương nhiều cánh hơn .Hoa sứ và hoa hướng dương có hình dáng giống nhau không ?– Hình dáng khác nhau .Màu sắc hai bông hoa thế nào ?– Có màu sắc khác nhau ( đỏ và vàng )Hoạt động 1 : ( quan sát lá )Em cho biết đây là lá gì ?– Lá bàngLá bàng có hình dáng thế nào ?– Dạng hình tròn dài .Lá bàng lúc non và già có màu sắc ra sao ?– Còn non lá màu xanh,già lá có màu đỏ .Lá bàng có đặc điểm gì ?– Có đặc điểm giống cây quạt .Về hình dáng,đặc điểm,màu sắc của lá .Hoạt động 1 : ( quan sát lá )Về hình dáng,đặc điểm,màu sắc của lá . Đây là lá gì các em ?– Lá chuối .Lá chuối có hình dáng như thế nào ?Có hình tròn dài .Lá chuối có màu gì ?– Màu xanh Lá chuối có đặc điểm như thế nào ?– Lá có hình dáng dài .So sánh hình dáng,đặc điểm,màu sắc của lá .Hai loại lá này có hình dáng giống nhau không ?– Có hình dáng khác nhauMàu sắc lá có giống nhau không các em ?– Màu sắc không giống nhau .Lá bàng và lá chuối có đặc điểm ra sao ?– Lá bàng hình dáng nhỏ và ngắn hơn lá chuối .Một số hoa có hình dáng,đặc điểm,màu sắc khác nhau :Mỗi loại hoa đều khác nhau như :Về hình dáng,đặc điểm ( nhiều cánh,ít cánh,to,nhỏ ) Màu sắc từng loại hoa không giống nhau : vàng,đỏ,tím,…Mùi hương từng loại hoa cũng khác nhau .Mỗi loại hoa đều có nét đẹp riêng cho thiên nhiênHoa senHoa dừa cạnHoa cúc Một số lá có đặc điểm,hình dáng,màu sắc khác nhau :Lá đu đủLá bạc hàLá senMỗi loại lá đều mang đặc điểm riêng ( lá sen dạng hình tròn,lá bạc hà hình trái tim,…Ngoài hình dáng lá cũng có màu sắc khác nhau ( xanh đậm,nhạt,vàng,đỏ,tím,…Để vẽ được hoa,lá cân đối và đẹp,có thể dùng trong trang trí,khi vẽ cần lượt bỏ những chi tiết rườm rà,gọi là vẽ đơn giản hoa,láBài vẽ đơn giản hoa,láHoa,lá trong thiên nhiên đều có hình dáng và màu sắc đẹp.Hoa,lá được sử dụng trong bài trang trí :HÌNH TRÒN HÌNH VUÔNGHoạt động 2 : ( cách vẽ lá ) .Bước 1 phác hình dáng chung của lá qua trục ngang cho đều .Phác hình bằng nét gì ?Phác bằng nét thẳng .Bước 2 : chỉnh sửa hình từ nét thẳng thành nét gì ?– Thành nét cong .

Hoạt động 2 : cách vẽ lá – Từ những nét cong các em chỉnh sửa hình và vẽ chi tiết cho giống mẫu .– Sau khi vẽ hình các em làm gì cho lá thêm đẹp ?– Vẽ màu vào hình– Vẽ màu có đậm,có nhạt .Hoạt động 2 : cách vẽ hoa .Bước 1: Quy vào hình tròn chia trục đối xứng.Em thấy trong hòn tròn Thầy vẽ các trục gì ?– Hình tròn to phát hình chung của hoa.– Hình tròn nhỏ vẽ nhị hoa – Trục dọc,ngang,trục chéo .– Sau đó chia các trục .Hoạt động 2 : cách vẽ hoa Từ hình dáng chung qua các trục các em phác hình dáng cánh hoa bằng nét thẳng .Có được các nét thẳng phác hình dáng cánh hoa,chỉnh sửa hình bằng nét cong.Hoạt động 2 : ( cách vẽ hoa )Chỉnh sửa cho giống mẫu và vẽ màu theo ý thích,có thể vẽ giống màu hoa thật.Màu vẽ có đậm,có nhạt.Hình vẽ lệch bố cục :Hình bông hoa này vẽ như thế nào so với tờ giấy ?Vẽ quá nhỏ so với tờ giấy .Hình thứ hai này vẽ có vừa với tờ giấy không ?Không,hình quá to.Hình vẽ lệch bố cục :Hình thứ 3 thì như thế nào so với tờ giấy ?Bị lệch phía dưới .Bố cục này so với tờ giấy nầy đúng hay sai ?Đúng,vừa với tờ giấy .Hoạt động 3 THỰC HÀNHNhận xét?Hình vẽ hoa,lá đơn giản đẹp,rỏ đặc điểm.?Màu sắc hài hòa,có đậm,có nhạtHình veõ vöøa vôùi tôø giaáy TRÒ CHƠI ÂM NHẠCCó bao nhiêu màu sắc của hoa ở bài hát .Bông xanh,trắng,vàngDặn dòVề quan sát một số đồ vật có dạng hình trụ .bµi häc ®Õn ®©y kÕt thócTHÂN CHÀO QUÝ THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINH

Người thực hiện :Thạch Khem Ma Ra Răng SâyChúc thầy cô và các em học sinh thật nhiều sức khỏe