Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Hoa Bốn Lá / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Bài 9. Vẽ Đơn Giản Hoa, Lá / 2023

KÍNH CHÀO QUÝ THẦY CÔVÀ CÁC EM HỌC SINHHỘI GIẢNG GIÁO ÁN ĐIỆN TỬ – MÔN MĨ THUẬT Thng 10 năm 2010TRƯỜNG TH LƯƠNG HÒA A Trò chơi đoán tên ( các loài hoa )Hoa dâm bụtHoa hướng dương Hoa maiHoa lục bình?Trong cuộc sống xung quanh chúng ta,có rất nhiều loại hoa,lá đẹp có hình dáng,đặc điểm,màu sắc khác nhau,mỗi loại hoa đều cho ta màu sắc và mùi hương không giống nhau,hoa có thể sử dụng để cấm trong nhà vào các ngày lễ,..? Nhầm hiểu rỏ hơn về hoa,lá tiết học này Thầy mời các sang Bài 9.vẽ trang trí Vẽ đơn giản hoa,lá.Bài 9. Vẽ trang trí VẼ ĐƠN GIẢN HOA,LÁHoạt động 1: ( quan sát hoa ) Em thấy hoa giống hình dáng gì trong lá cờ ?– Hình ngôi sao . Hoa này có tên gì ?Hoa sứ có màu gì ?Về hình dáng,đặc điểm,màu sắc của hoa.Hoa sứ có đặc điểm như thế nào ?Phần nhị hoa hình tròn sâu xuống – Hoa sứ– Hoa có màu đỏ .Hoạt động 1 : ( quan sát hoa )

Về hình dáng,đặc điểm của hoa .Em cho biết đây là hoa gì ? – Hoa hướng dương .Em thấy hoa có dạng hình gì ? – Hoa có dạng hình tròn .Hoa có màu gì ?– Hoa có màu vàng .Đặc điểm của hoa hướng dương ?-Hoa rất to và có nhiều cánh.So sánh đặc điểm,hình dáng,màu sắc của hoa Em thấy 2 bông hoa này đặc điểm thế nào ?– Hoa sứ ít cánh,hoa hướng dương nhiều cánh hơn .Hoa sứ và hoa hướng dương có hình dáng giống nhau không ?– Hình dáng khác nhau .Màu sắc hai bông hoa thế nào ?– Có màu sắc khác nhau ( đỏ và vàng )Hoạt động 1 : ( quan sát lá )Em cho biết đây là lá gì ?– Lá bàngLá bàng có hình dáng thế nào ?– Dạng hình tròn dài .Lá bàng lúc non và già có màu sắc ra sao ?– Còn non lá màu xanh,già lá có màu đỏ .Lá bàng có đặc điểm gì ?– Có đặc điểm giống cây quạt .Về hình dáng,đặc điểm,màu sắc của lá .Hoạt động 1 : ( quan sát lá )Về hình dáng,đặc điểm,màu sắc của lá . Đây là lá gì các em ?– Lá chuối .Lá chuối có hình dáng như thế nào ?Có hình tròn dài .Lá chuối có màu gì ?– Màu xanh Lá chuối có đặc điểm như thế nào ?– Lá có hình dáng dài .So sánh hình dáng,đặc điểm,màu sắc của lá .Hai loại lá này có hình dáng giống nhau không ?– Có hình dáng khác nhauMàu sắc lá có giống nhau không các em ?– Màu sắc không giống nhau .Lá bàng và lá chuối có đặc điểm ra sao ?– Lá bàng hình dáng nhỏ và ngắn hơn lá chuối .Một số hoa có hình dáng,đặc điểm,màu sắc khác nhau :Mỗi loại hoa đều khác nhau như :Về hình dáng,đặc điểm ( nhiều cánh,ít cánh,to,nhỏ ) Màu sắc từng loại hoa không giống nhau : vàng,đỏ,tím,…Mùi hương từng loại hoa cũng khác nhau .Mỗi loại hoa đều có nét đẹp riêng cho thiên nhiênHoa senHoa dừa cạnHoa cúc Một số lá có đặc điểm,hình dáng,màu sắc khác nhau :Lá đu đủLá bạc hàLá senMỗi loại lá đều mang đặc điểm riêng ( lá sen dạng hình tròn,lá bạc hà hình trái tim,…Ngoài hình dáng lá cũng có màu sắc khác nhau ( xanh đậm,nhạt,vàng,đỏ,tím,…Để vẽ được hoa,lá cân đối và đẹp,có thể dùng trong trang trí,khi vẽ cần lượt bỏ những chi tiết rườm rà,gọi là vẽ đơn giản hoa,láBài vẽ đơn giản hoa,láHoa,lá trong thiên nhiên đều có hình dáng và màu sắc đẹp.Hoa,lá được sử dụng trong bài trang trí :HÌNH TRÒN HÌNH VUÔNGHoạt động 2 : ( cách vẽ lá ) .Bước 1 phác hình dáng chung của lá qua trục ngang cho đều .Phác hình bằng nét gì ?Phác bằng nét thẳng .Bước 2 : chỉnh sửa hình từ nét thẳng thành nét gì ?– Thành nét cong .

Hoạt động 2 : cách vẽ lá – Từ những nét cong các em chỉnh sửa hình và vẽ chi tiết cho giống mẫu .– Sau khi vẽ hình các em làm gì cho lá thêm đẹp ?– Vẽ màu vào hình– Vẽ màu có đậm,có nhạt .Hoạt động 2 : cách vẽ hoa .Bước 1: Quy vào hình tròn chia trục đối xứng.Em thấy trong hòn tròn Thầy vẽ các trục gì ?– Hình tròn to phát hình chung của hoa.– Hình tròn nhỏ vẽ nhị hoa – Trục dọc,ngang,trục chéo .– Sau đó chia các trục .Hoạt động 2 : cách vẽ hoa Từ hình dáng chung qua các trục các em phác hình dáng cánh hoa bằng nét thẳng .Có được các nét thẳng phác hình dáng cánh hoa,chỉnh sửa hình bằng nét cong.Hoạt động 2 : ( cách vẽ hoa )Chỉnh sửa cho giống mẫu và vẽ màu theo ý thích,có thể vẽ giống màu hoa thật.Màu vẽ có đậm,có nhạt.Hình vẽ lệch bố cục :Hình bông hoa này vẽ như thế nào so với tờ giấy ?Vẽ quá nhỏ so với tờ giấy .Hình thứ hai này vẽ có vừa với tờ giấy không ?Không,hình quá to.Hình vẽ lệch bố cục :Hình thứ 3 thì như thế nào so với tờ giấy ?Bị lệch phía dưới .Bố cục này so với tờ giấy nầy đúng hay sai ?Đúng,vừa với tờ giấy .Hoạt động 3 THỰC HÀNHNhận xét?Hình vẽ hoa,lá đơn giản đẹp,rỏ đặc điểm.?Màu sắc hài hòa,có đậm,có nhạtHình veõ vöøa vôùi tôø giaáy TRÒ CHƠI ÂM NHẠCCó bao nhiêu màu sắc của hoa ở bài hát .Bông xanh,trắng,vàngDặn dòVề quan sát một số đồ vật có dạng hình trụ .bµi häc ®Õn ®©y kÕt thócTHÂN CHÀO QUÝ THẦY CÔ GIÁO VÀ CÁC EM HỌC SINH

Người thực hiện :Thạch Khem Ma Ra Răng SâyChúc thầy cô và các em học sinh thật nhiều sức khỏe

Cách Điệu Hoa Lá (Phần 1) / 2023

Cách điệu là cách tạo hình tượng mỹ thuật cho các vật thể thực tế. Chúng ta có thể thấy rất nhiều hình ảnh cách điệu xung quanh ta. Một tòa nhà cách điệu từ hoa sen. Sân vận động hình tổ chim ở Trung quốc. Chính vì vậy phương pháp cách điệu là một môn học bắt buộc trong các ngành mỹ thuật. Ở bài thi Trang trí màu của tổ hợp thi khối H; thông thường thí sinh sẽ được yêu cầu cách điệu một số vật thể đơn giản; cách điệu hoa lá là một trong những đề bài hay sử dụng. Cách điệu hoa lá rất phong phú và đa dạng; ta có thể ứng dụng nhiều dạng cấu trúc hoa trong nhiều bố cục tạo hình khác nhau.

Ở bài này ta sẽ tham khảo một số bài lọc nét cách điệu.

Cách điệu hoa Lan.

Ở đây ta có thể tham khảo phương pháp để lên ý tưởng một họa tiết cách điệu.

Bước 1: Vẽ hoa thực tế mà ta thích; lựa chọn từ kiểu dáng; góc nhìn; màu sắc.

LIÊN HỆ ART LAND ĐỂ BIẾT THÊM THÔNG TIN VỀ LỚP VẼ THIẾU NHI

FANPAGE NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ LUYỆN THI KHỐI V,H- ARTLAND

Bước 2: Lọc nét chính; ở bước này ta giữ lại các đường nét đặc điểm chính của hoa. Sao cho sau khi lọc, các điểm đặc trưng của hoa vẫn được giữ lại.

Bước 3: Tạo mảng miếng. Có nhiều phong cách tạo mảng miếng khác nhau. Lưu ý là quan tâm đến các yếu tố chính phụ của bố cục.

Một số ví dụ khác:

Cách điệu hoa dâm bụt.

Cách điệu hoa thiên điểu.

Khi ta chọn cảm hứng một loài hoa, với các góc nhìn khác nhau và phong cách cách điệu khác nhau; ta sẽ có nhiều cách và họa tiết khác nhau.

Bài Viết Liên Quan:

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC-MỸ THUẬT ARTLAND

PINTEREST: 86 BÀI VẼ LUYỆN THI TRANG TRÍ MÀU ĐẸP

Tag: vẽ cách điệu hoa ly, vẽ cách điệu hoa hồng, vẽ cách điệu hoa sen, vẽ cách điệu hoa lá lop 7, cách điệu hoa phong lan, vẽ cách điệu con vật, họa tiết cách điệu, cách điệu lá cây

50 Năm Vẽ Và Chơi Cỏ Cây Hoa Lá / 2023

(TT&VH) – Thừa hưởng gen họa sĩ của dòng họ Bùi (Vân Canh, Hoài Đức, là em họ của Bùi Xuân Phái), Bùi Xuân Chương – say mê vẽ từ thủa nhỏ. Hơn 50 năm qua, dược sĩ Bùi Xuân Chương là người đầu tiên đi khắp mọi miền đất nước tìm và vẽ lên nhiều bức tranh độc đáo về cây thuốc, động vật làm thuốc ở VN….

Cùng với niềm đam mê vẽ cây, ông còn là Chủ tịch danh dự của Hội thủy sinh cảnh Hà Nội và được coi là người đi tiên phong trong phong trào chơi bể và cây thuỷ sinh (từ những năm 60 của thế kỷ XX đến nay)…

* Đi khắp VN tìm vẽ cây

Mặc dù đã gần 80 tuổi, nhưng dược sĩ Bùi Xuân Chương vẫn còn minh mẫn, vẫn đọc báo tiếng Anh, tiếng Pháp… trên mạng internet, vẫn vào google để tìm kiếm tên khoa học cho những loài cây mới mà Hội thủy sinh cảnh vừa tìm kiếm mang về… Cách đây 3 năm, tôi và ông từng có một cuộc trò chuyện về bản quyền 1000 bức tranh cây thuốc của ông. 1000 bức tranh này cùng với 60 bức tranh về động vật làm thuốc từng được đưa vào Cây thuốc và động vật làm thuốc ở VN I, II.

Dược sĩ, họa sĩ Bùi Xuân Chương bên bể thủy sinh

Ông kể: ”Cây thuốc và động vật làm thuốc ở VN III sắp ra mắt, sẽ tập hợp những bài viết của các chuyên gia và gần 300 tranh mới về cây thuốc, 20 tranh về động vật làm thuốc của tôi. Tập sách này đã được chuẩn bị 5 năm rồi và sẽ ra mắt trước kỷ niệm 1000 năm Thăng Long. Viện Dược liệu cũng đang mời tôi vẽ lại bản đồ dược liệu, vì bản đồ cũ mất rồi, nhưng tôi từ chối, giờ tôi không vẽ nữa, mắt tôi còn tinh, nhưng tay tôi run rồi!”.

Sống trong một căn nhà nhỏ giữa khu phố sầm uất Phùng Hưng, 50 năm qua, ngày ngày ông tỉ mẩn vẽ về cỏ cây, hoa lá. Vẽ cây bao nhiêu, ông yêu cây bấy nhiêu. Ông đã đi đến hầu khắp mọi miền đất nước (trừ Cà Mau là chưa đến) để vẽ tranh về cây thuốc, đồng thời tìm những cây lạ mắt, độc đáo để đưa vào bể thủy sinh…

Đam mê, vẽ tranh từ nhỏ và từng được điểm cao (khi học Trung học ở trường Bưởi) vì vẽ nhiều tranh biếm họa hay, nhưng mẹ ông lại buồn phiền khi thấy con mình suốt ngày theo nghiệp vẽ vời. Chiều lòng mẹ, ông thi vào Đại học Dược, chuyên ngành Thực vật và Dược liệu. Tại trường, các GS Vũ Văn Chuyên, Đỗ Tất Lợi đã thường xuyên khuyến khích ông vẽ các cây thuốc và dược liệu. Sau này qua sách của các thầy, ông đã thấy tranh vẽ của ông – dù là phác thảo vẫn được các thầy sử dụng.

Để nâng cao nghiệp vẽ, ông cũng từng dành ba tháng hè đi học những khái niệm cơ bản về hội họa do thầy Lương Xuân Nhị dạy. Tốt nghiệp đại học năm 1960, ông chuyển về Viện Dược liệu, công tác tại phòng điều tra sưu tầm. Được mọi người khuyến khích và tạo điều kiện, ông mải mê vẽ. Dần dần quen tay, các bản phác thảo ngày càng dày lên, đẹp ra. Nhưng để hoàn chỉnh một bức họa về cây thuốc có khi mất ba, bốn ngày và tốn khá nhiều giấy nháp. Bởi ông phải mô tả đúng hình dạng thân cây, những nét riêng của lá, của hoa…

Nhiều loại cây có những bộ phận thân, cành, na ná giống nhau, phải vẽ sao cho chính xác đến từng chi tiết nhỏ. Có cây hoa nhỏ li ti, mắt thường không nhìn thấy gì, phải lấy kính lúp ra soi mới vẽ được. Có cây thuốc phải một năm mới vẽ xong vì phải đợi cây ra quả, hoặc củ để minh họa tổng thế. Với ông, khó khăn nhất là vẽ quả, vì phải mổ xẻ ra vẽ các chi tiết bên trong quả dưới kính hiển vi, đòi hỏi nhiều thời gian.

* Lại phiêu du sang Cu Ba, Lào tìm cây thuốc

Năm 1982 và 1983, hai lần ông được mời sang Cu Ba giúp bạn điều tra cây thuốc. Lần thứ nhất sang, suốt sáu tháng ròng ông đi hầu khắp đất nước Cu Ba (từ La Habana đến Santiago de Cuba) tìm kiếm cây thuốc và vẽ cho các đề tài nghiên cứu. Lần thứ hai sang, ông chỉ ngồi tại chỗ, mẫu vật được cung cấp đầy đủ. Vẽ được 199 cây thuốc, đến cây thứ 200 thì không kịp vì đã cận ngày về để đi Lào. Một lần, một người bạn Cuba (tên Victor Fuentes) sang VN cho biết những bức họa của ông đã từng được in thành sách.

Cói Ninh Bình – một loại thủy sinh họ cói tìm thấy ở Ninh Bình – không xác định được tên khoa học

* Đặt tên cho các loài thủy sinh mới

Song song với nghiệp vẽ cây cỏ, động vật làm thuốc, Bùi Xuân Chương còn là người đam mê cá cảnh, cây thủy sinh số 1 của đất Hà Thành. Không phải ngẫu nhiên anh em trong Hội gọi ông là nhà thủy sinh học và bầu ông làm Chủ tịch danh dự của hội. Ông là người đầu tiên đi sưu tầm nhiều loài cây thủy sinh, rong lạ, gây giống, giữ gìn cũng như phát triển.

Tiềm năng các loài cây thủy sinh VN còn rất nhiều. Thời gian qua, cùng với sự du nhập các loài cây thủy sinh vào VN (chủ yếu các loài cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, Trung Quốc), Hội Thủy sinh cảnh đã tổ chức nhiều chuyến tìm kiếm ở Hà Tây, Thanh Hóa, Hải Dương, Cao Bằng… và nhiều loài tìm thấy được đánh giá cao. Hiện nay chưa có ai thống kê cây dưới nước cả, nhưng ông Chương đã tập hợp được gần 200 loài. Tuy nhiên, gần đây, theo ông Chương, phong trào chơi bể thủy sinh phát triển khá mạnh, nên ở đâu phát hiện có cây đẹp, cá lạ… người ta đánh cả xe xuống lấy hết, cây mất đi rất nhanh. Nhiều người chơi không có kỹ thuật, cây mang về chẳng ươm ra được, mà chết hết!

Đến nay, ông Bùi Xuân Chương đã có gần 1500 họa phẩm đen trắng và gần 500 họa phẩm mầu được in trong các tuyển tập sách về cây thuốc VN như: Sổ tay cây thuốc, Cây thuốc VN, Cây thuốc- bài thuốc biệt dược, Cây thuốc và động vật làm thuốc ở VN I, II, và III (sắp ra mắt)

Tuổi cao, không còn sức đi tìm cây, vẽ cây, nhưng tuần nào ông Chương cũng đến trại thủy sinh của ông Hòa để xem những loài cây mới tìm về đang được nuôi ươm như thế nào, tìm cách chăm sóc, rồi đặt tên cho từng loài. Những cây lạ mắt, ông mang về nhà ươm trồng, chăm sóc và tốn không ít công mới mong được thấy chúng nở hoa… Ông Chương cho biết, nhiều khi đến mệt, mất ngủ vì cây.

Nói đến chuyện mất ngủ, ông Chương đưa ngay cho tôi xem hộp thuốc đang để trên bàn. Ông kể: Hôm rồi mất ngủ, ra hiệu thuốc mua thì lại thấy 2 tranh cây thuốc của mình (cây Vông nem và Bình vôi) được in trên vỏ hộp. Mở mạng, ông cũng thấy hầu hết các trang web về đông y đều lấy tranh ông vẽ để minh họa cho các bài viết mà chẳng đề tên, và cũng chẳng ai nói đến việc trả bản quyền tranh cho ông.

Nhiều hãng dược sao chép các bức tranh của ông minh họa cho vỏ thuốc, ông cũng đã từng lên tiếng, nhưng họ vẫn coi như không biết! Giờ đây, thấy sách của các giáo sư, bác sĩ in ra, lấy tranh của mình, ông cũng chả buồn lên tiếng nữa.

“Tôi có quen một ông ở Cục bản quyền tác giả, ông ấy bảo tôi làm đơn để đòi quyền lợi, nhưng tôi không làm, vì tôi nghĩ làm phải có tiền rất mất thời gian. Tôi chỉ có mong muốn làm sao tất cả những bức tranh của tôi được lưu giữ tại Viện bảo tàng thiên nhiên hoặc một bảo tàng nào đó, không sau này các con tôi cũng vứt hết” – ông tâm sự!

Cách Vẽ Lá Theo Từng Giai Đoạn. Cách Vẽ Lá Mùa Thu Cách Vẽ Lá Cây Theo Từng Giai Đoạn / 2023

Vẽ là một hoạt động thú vị và bổ ích không chỉ giúp phát triển sở thích nghệ thuật, kỹ năng vận động tinh và tư duy logic của bạn. Việc tạo ra một bức vẽ đơn giản giúp rèn luyện trí nhớ, tăng sự chú ý và phát triển trí tưởng tượng.

Mùa thu làm hài lòng chúng ta không chỉ với một mùa màng bội thu, mà còn với một loạt màu sắc. Những đồ trang trí rực rỡ “khoác” lên cây cối sẽ khiến ít người thờ ơ. Hình ảnh đầy màu sắc của tán lá mùa thu sẽ giúp lưu giữ một phần của mùa thu vào một ngày đông. Làm cách nào để tạo chúng?

Vẽ lá mùa thu: cây phong

Một số kỹ thuật có thể được sử dụng để có được hình ảnh của một chiếc lá phong.

Sơ đồ 1

Vẽ một hình bầu dục.

Vẽ một đường thẳng đứng chia đôi hình ảnh (dòng A).

Trên mỗi nửa có 3 đường vân, chia mỗi ngành thành 4 phần không bằng nhau. Tất cả các đường bắt nguồn từ một điểm duy nhất nằm ở một phần ba phía dưới của đường A.

Sử dụng các răng hỗn loạn, kết nối các điểm giao nhau của các đường và hình bầu dục.

Biến một phần ba dưới của dòng A thành phần cuối của trang tính.

Sơ đồ 2

Bạn bắt đầu công việc bằng cách vẽ các đường gân của chiếc lá – đường chính giữa và 2 đường phụ ra khỏi nó.

Sau đó, chuyển sang đường viền răng cưa, bạn nằm cách các tĩnh mạch một khoảng ngắn.

Thêm chi tiết tốt hơn.

Sơ đồ 3

Vẽ một hình vuông với điểm nhấn là một trong các đỉnh.

Chia đôi nó bằng một đường thẳng đứng. Tiếp tục dòng xuống bên ngoài hình vuông một chút.

Vẽ 3 đường gân trên mỗi nửa.

Vẽ những chiếc răng mềm xung quanh mỗi đường gân.

Vẽ lá mùa thu: cây sồi

Sơ đồ 1

Bắt đầu bằng cách vẽ một hình bầu dục thuôn nhọn về một bên.

Vẽ một đường vân quanh co qua giữa hình bầu dục và từ đó – các nét nhỏ hơn.

Vẽ các cạnh của tờ giấy bằng một đường lượn sóng (trong hình bầu dục).

Loại bỏ đường viền thừa.

Sơ đồ 2

Vẽ đường viền của chiếc lá dưới dạng một hình lục giác thuôn dài.

Chia đôi và vẽ các đường gân nhỏ hơn từ đường giữa (3 – 4 đường mỗi bên).

Tạo đường viền lượn sóng xung quanh chúng.

Vẽ lá mùa thu: linden

Lá Linden là một trong những hình ảnh đồ họa đơn giản nhất.

Vẽ một đường thẳng đứng, nhưng với độ dốc nhẹ, một đường – tĩnh mạch trung tâm.

Thực hiện 2 – 3 nét từ nó cho cả hai bên. Ngay cả những vệt nhỏ hơn cũng có thể được vẽ từ chúng.

Vẽ đường viền của chiếc lá dưới dạng một hình tam giác tròn. Tại điểm đính kèm của phần đuôi, hãy vẽ đường viền của tờ giấy dưới dạng 2 vòng cung hội tụ.

Các kỹ thuật khác thường để vẽ lá mùa thu

Stencil

Đặt một chiếc lá mùa thu trên bề mặt làm việc của bạn.

Đặt một tờ giấy lên trên nó.

Ấn chặt tờ giấy, dùng bút sáp vuốt nhẹ lên bề mặt tờ giấy.

Bạn sẽ thấy không chỉ các đường viền ngoài của tờ giấy xuất hiện như thế nào mà tất cả các đường gân của nó.

Bản in gỗ cứng

Nếu làm việc với bút chì cảm thấy nhàm chán và bạn muốn nắm vững các kỹ thuật mới để tạo động cơ mùa thu, hãy chuẩn bị tán lá và sơn. Tốt nhất là làm việc với bột màu, nhưng nếu không có sẵn, màu nước cũng thích hợp cho những mục đích này.

Phủ sơn lên tấm, đặc biệt chú ý đến các đường vân. Sử dụng nhiều màu sắc cho các thiết kế rực rỡ và kỳ quặc hơn.

Lật tờ giấy và tạo bản in trên giấy.

Nếu lá đủ lớn, bạn không chỉ có được những tán lá đầy màu sắc mà còn cả cây.

Như bạn thấy, vẽ những chiếc lá khá đơn giản. Một chút kiên nhẫn và khéo léo, sắc thu sẽ bùng lên thành những chùm pháo hoa rực rỡ.

Lá cây có lẽ là đồ trang trí tự nhiên đẹp nhất. Đó là lý do tại sao, những chiếc lá thường có thể được nhìn thấy trong các bức tranh của nhiều nghệ sĩ – từ người mới bắt đầu đến chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa biết cách vẽ chiếc lá thì bài viết này là dành cho bạn.

Đừng nhầm lẫn rằng bức ảnh chỉ cho thấy một chiếc lá sồi. Sau khi học cách vẽ nó, bạn có thể dễ dàng vẽ bất kỳ lá nào khác – điều chính là hiểu nguyên tắc một cách chính xác.

Cách vẽ lá nhanh chóng và dễ dàng

Đầu tiên, vẽ đường viền của chiếc lá. Để làm điều này, khoảng giữa tờ giấy, vẽ một dải dọc, hơi cong – đây sẽ là phần giữa. Và với nó – vẽ một chi tiết hình giọt nước. Đây là cơ sở của lá sồi trong tương lai.

Lá cây là cách trang trí đơn giản và đẹp nhất trên hành tinh của chúng ta. Chúng tôi chỉ chú ý đến điều này vào cuối mùa thu, khi những chiếc lá thay đổi màu xanh thông thường của chúng thành vàng, tạo ra một lễ hội đặc biệt của màu sắc và sắc thái mùa thu của thiên nhiên. Tất cả các loại lá đều độc đáo và đẹp theo cách riêng của chúng, nhưng lá phong vẫn nổi bật hơn các loại lá khác cả về kích thước và hình dạng. Vì vậy, chúng ta hãy thử trong bài học này vẽ lá cây phong, hay đúng hơn là một chiếc lá. Nhưng chỉ cần học cách vẽ một chiếc lá là đủ để vẽ cả một “bó hoa” lá. Nhân tiện, những chiếc lá phong nhiều màu được vẽ trên giấy có thể trở thành một vật trang trí đầy phong cách và tươi sáng cho căn phòng của bạn. Như mọi khi, chúng tôi sẽ thực hiện vẽ theo từng giai đoạn, đầu tiên chúng tôi vẽ đường viền của tờ giấy bằng bút chì đơn giản, sau đó vẽ nó bằng sơn hoặc bút chì màu.

1. Hãy đánh dấu ban đầu của các tĩnh mạch

Vẽ một đường ngang và từ đó vẽ một đường thẳng đứng ở giữa bằng bút chì đơn giản và một đường xiên ở mỗi bên. Không vẽ đường bằng thước, trong tự nhiên không có lá cây nào có dạng hình học đều đặn.

2. Thêm các đường gân nhỏ vào các đường gân chính

Ở giai đoạn này, bạn cần tùy ý, quan sát một sự đối xứng nhất định, vẽ các đường gân nhỏ. Chú ý đến phần gân ngang của lá, trên đó có ít nhánh hơn. Nói chung, nếu bạn vẽ lá vào mùa hè hoặc mùa thu, thì hãy lấy một vài chiếc lá phong trong công viên và nghiên cứu kỹ cấu trúc của chúng. Nếu bạn vẽ chúng “từ thiên nhiên”, thì bản vẽ lá sẽ trở nên rất thực tế.

3. Hình lá phong

Không khó để vạch ra các đường gân được vẽ bằng một đường liền nét, không nhất thiết phải sao chép bản vẽ của tôi. Điều chính là để vẽ các góc sắc nét ở các cạnh và tạo khoảng trống đáng chú ý giữa các phần của trang tính. Thông thường, các lá chắc chắn, hầu như không có các vết gãy đáng chú ý, và các lá phong dường như bao gồm nhiều đoạn. Đây là cách chúng khác với lá của những cây khác.

4. Vẽ chi tiết một chiếc lá phong

Vẽ các vết lồi cho các đường gân chính của lá. Phần chân của bất kỳ lá nào phải dày hơn rõ rệt so với các gân ở gốc. Hoàn thành việc vẽ đường viền dưới cùng của hình chiếc lá và chuyển sang bước tiếp theo.

5. Cách vẽ chiếc lá. Bước cuối cùng.

Bạn có thể thấy rằng vẽ những chiếc lá không khó chút nào. Điều quan trọng là phải vẽ chính xác các chi tiết nhỏ và vẽ chính xác hình dạng để trang tính trong bản vẽ của bạn trông không bị xiên hoặc cong. Thêm một vài nét nhỏ vào bản vẽ và bạn có thể tô màu bản vẽ lá phong bằng sơn hoặc bút chì màu.

6. Lá được vẽ tốt nhất bằng bút chì màu

Tôi luôn tạo bóng bằng bút chì đơn giản ở bước cuối cùng của bản vẽ. Bạn không cần phải làm điều này, đặc biệt là kể từ khi bản vẽ lá sẽ trông tuyệt vời nếu bạn vẽ chúng bằng bút chì màu. Tất nhiên, bạn có thể sơn bằng các loại sơn, nhưng nếu không có kinh nghiệm để tiết kiệm các chi tiết nhỏ và không “tô lên” chúng thì rất khó. Để chiếc lá không bị cô đơn, hãy vẽ thêm một vài cái nhỏ hơn, nhỏ hơn một chút bên cạnh nó, đồng thời tạo cho chúng bất kỳ bóng râm nào của màu sắc mùa thu của những chiếc lá rơi.

Không cần quan sát “hình học” đặc biệt trong mẫu bạch dương, lá không cần vẽ cẩn thận, chỉ cần vẽ chính xác thân và cành sao cho chúng không có cùng độ dày và thon dần về phía rìa.

Các cành cây nên cách đều dọc theo thân cây và vươn mình đón nắng, cũng có nhiều cành nhỏ có lá bên trong. Lá trên cây rất khó vẽ. Đầu tiên, chúng phải có hình dạng nhất định và quan trọng nhất là có quá nhiều.

Những chiếc lá được vẽ sẽ trông “sinh động” hơn rất nhiều nếu bạn vẽ một con bọ rùa đang bò trên chiếc lá. Kích thước của nó nhỏ và sẽ không làm phân tán sự chú ý, và màu sắc tươi sáng của nó sẽ tạo cho bức tranh một màu sắc mới.

Để bắt đầu, hãy nhớ rằng một bông hồng bao gồm các cánh hoa liền kề nhau. Đây là khó khăn lớn nhất của bức vẽ. Để bông hồng trông như thật, nhiều chi tiết phải được vẽ chính xác. Nhớ vẽ những chiếc lá có màu xanh mọng nước, thân và gai.

Vẽ một bông hoa cúc, có lẽ ai cũng sẽ vẽ được. Một vài cánh hoa, vẽ lá, thân và hình ảnh của hoa cúc đã sẵn sàng. Nhưng không hiểu vì sao, những bông cúc họa mi không phải lúc nào cũng ra giống thật. Lý do là bạn bắt đầu vẽ một bông cúc bằng cánh hoa.

Để vẽ một quả táo thoạt nhìn có vẻ là một vấn đề đơn giản. Nhưng điều này không đúng như vậy, bởi vì, để hình quả táo không giống như một hình tròn không đều với một cái đuôi, thì hình dạng của quả táo phải là ba chiều. Và để quả táo tạo ra sự tươi mát, bạn cần vẽ những chiếc lá hoặc ít nhất một chiếc lá và một vài giọt nước lên chúng.

Trong bài này tôi sẽ trình bày rõ cách vẽ lá phong bằng bút chì từng bước… Đây là một hướng dẫn đơn giản mà ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể xử lý được.

Trước khi vẽ một hình dạng phức tạp, bạn phải hình dung cách nó hoạt động từ bên trong. Ví dụ, một chiếc lá phong không phải là một hình đơn giản. Nhưng nếu bạn nghiên cứu cấu trúc của nó, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều. Đây là một chiếc lá phong:

Cách vẽ một chiếc lá phong – hướng dẫn vẽ từng bước dễ dàng

Vẽ một hình vuông …. sau đó vẽ một thân cây đi qua tâm.

3.1 Ở dưới cùng của trang tính, vẽ một hình chữ “W” dẹt. Ở trên cùng, vẽ một chữ “V” ngược.