Custom Giày Là Gì? Cách Vẽ Màu Lên Giày Sneaker

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Lựa Chọn Bút Vẽ Giày Vải Giặt Không Phai Màu
 • Hình Chiếu Trong Bản Vẽ Kỹ Thuật
 • Bài 3: Thực Hành Vẽ Các Hình Chiếu Của Vật Thể Đơn Giản
 • Phương Pháp Biểu Diễn Hình Chiếu
 • Cách Vẽ Hoa Hướng Dương Đơn Giản & 10 Mẫu Thực Hành Cơ Bản
 • Custom giày là một xu hướng đã du nhập vào Việt Nam một thời gian và nhận được sự hưởng ứng mạnh từ các bạn trẻ, đặc biệt dân chơi giày. Vậy bạn đã bao giờ tự tay thổi hồn vào đôi giày của mình chưa ?

  Có một câu nói rất nổi tiếng: A good pair of shoes will take to good place – một đôi giày tốt sẽ mang bạn đến những nơi tuyệt vời. Chính vì vậy, đôi giày không chỉ giúp nâng niu bàn chân mà còn là phụ kiện thời trang thể hiện cá tính của chủ nhân nó.

  Bởi thế, rất nhiều bạn trẻ chọn cách custom giày – thiết kế giày theo ý muốn, để tự mình “thổi hồn” vào những bước đi. Để có một đôi sneaker custom không những yêu cầu sự khéo léo từ đôi bàn tay, sức sáng tạo mà đó còn là một quá trình đòi hỏi sự tỉ mỉ, kiên nhẫn để tạo ra một tác phẩm: đẹp, độc, lạ.

  MỤC LỤC BÀI VIẾT:

  1. Giày custom – xu hướng thời trang nổi bật

  2. Cách custom giày tại nhà:

  Chuẩn bị dụng cụ vẽ:

  Việc custom giày nghe tưởng dễ nhưng lại dễ không tưởng, tất cả bạn cần là một đôi tay khéo léo và những dụng cụ sau (Lưu ý rằng đây chỉ là những dụng cụ phổ biến khi custom giày, tùy thuộc vào sức sáng tạo của bạn, hãy mua những gì phù hợp).

  • Giày cũ hoặc mới (Nếu là giày cũ thì cần rửa sạch bề mặt bằng Easy Cleaner của Angelus)
  • Màu vẽ giày Angelus, màu Acrylic (chọn màu theo sở thích bản thân)
  • Acrylic Finisher để bảo vệ lớp màu custom giày.
  • Bộ cọ vẽ
  • Khay đựng màu vẽ
  • Dao rọc giấy
  • Kéo
  • Băng kéo giấy

  Vệ sinh giày

  Nếu bạn chọn giày mới để custom thì có thể bỏ qua bước này, nhưng nếu bạn muốn sơn vẽ giày cũ thì hãy chắc chắn rằng mình đã vệ sinh giày thật sạch sẽ để màu lên được đẹp và mực vẽ giày sẽ có độ bám màu bền hơn. Giặt sạch đôi giày của bạn, phơi chúng khô ráo để chuẩn bị cho dự án nghệ thuật của mình.

  Phác thảo ý tưởng custom giày

  Chia ranh giới

  Sau khi đã vẽ phác thảo lên giày, bạn hãy định hình họa tiết trên giày để phân chia những vùng sẽ vẽ và những vùng giữ nguyên.

  Dùng băng keo dán kín những phần không vẽ để trong quá trình vẽ giày, màu không bị lem và tránh được những vệt màu không mong muốn. Hãy dùng băng keo giấy không chỉ vì độ bám dính tốt mà khi gỡ ra ít để lại vết keo.

  Tiến hành vẽ giày

  Ở bước này đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và kiên nhẫn để hoàn thành tác phẩm. Nên dùng sơn gì để sơn giày? Nếu bạn mới tập tành custom giày thì hãy chọn sơn giày bằng màu Acrylic vì dễ mua và dễ sử dụng. Cách vẽ màu Acrylic lên giày sẽ theo các bước sau :

  • Dùng ghim để cố định giày.
  • Lựa chọn đầu cọ phù hợp, nhúng đầu cọ vào khay đựng và gạt màu ở thành khay để tránh lấy quá nhiều màu.
  • Vẽ viền theo họa tiết đã phác thảo. Ở bước này hãy thật sự cẩn thận bởi màu khô rất nhanh và bám bền nên khi tẩy sẽ gây ảnh hưởng đến bề mặt. Tuy vậy, bạn cũng có thể dùng màu Acrylic trắng để chỉnh sửa những chỗ lem không mong muốn và đợi khô để vẽ tiếp.
  • Khi vẽ xong bạn hãy để giày nơi khô ráo, thoáng mát để màu khô tự nhiên.

  Những lưu ý khi custom giày

  • Màu Acrylic nhanh khô nhưng có nhược điểm là khi để lâu trên bề mặt giày sẽ bị nứt.
  • Độ tan của từng loại màu là khác nhau nên khi pha màu, bạn hãy điều chỉnh lượng nước phù hợp để màu không bị vón cục hoặc quá loãng không lên màu chuẩn. Hãy tham khảo cách pha màu Acrylic hoặc cách sử dụng màu Acrylic vẽ giày để có những hướng dẫn cụ thể nhất.
  • Để giày giữ màu bền đẹp, sau khi vẽ xong, bạn cần chờ màu khô và xịt một lớp bóng bảo vệ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giải Công Nghệ 11 Bài 6: Thực Hành Biểu Diễn Vật Thể
 • Vẽ Đề 3: Gá Lỗ Chữ Nhật
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Dung Dịch Giặt Ghế Sofa
 • Mẹo Vệ Sinh Ghế Sofa Tại Nhà Cực Đơn Giản
 • Cách Vệ Sinh Ghế Sofa Nhung
 • Cách Vẽ Giày Anime Từng Bước

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Giày Trong Anime Manga Cực Kỳ Đơn Giản
 • Cách Vẽ Giày Anime Từng Bước Đơn Giản Nhất
 • Custom Giày Là Gì? Cách Custom/vẽ Giày Tại Nhà Cực Kì Đơn Giản
 • Giải Bài Tập Địa Lý 6 Bài 2: Bản Đồ. Cách Vẽ Bản Đồ
 • Dạy Vẽ Nghệ Thuật Henna Tattoo
 • Hướng dẫn này hướng dẫn cách vẽ các loại giày anime khác nhau với ba góc nhìn khác nhau cho từng loại giày. Các ví dụ là giày chạy bộ, giày cao gót, giày đi học, ủng, dép lê và xăng đan.

  Các ví dụ trong hướng dẫn này đại diện cho một số loại đồ chân thường thấy nhất trong anime và manga. Hướng dẫn cũng cho thấy một số góc nhìn / góc nhìn thường thấy hơn mà chúng có xu hướng được vẽ từ đó. Trong trường hợp này, các ví dụ là hình chiếu phía trước, 3/4 và mặt bên.

  Vẽ giày chạy bộ anime từng bước

  Ví dụ đầu tiên trong hướng dẫn này là giày chạy bộ. Chúng khá đơn giản để vẽ nhưng thường có xu hướng có nhiều chi tiết hơn các loại giày khác do thiết kế phức tạp hơn.

  Bước 1 – Ước tính vị trí của bàn chân

  Trước khi vẽ đôi giày, ít nhất bạn nên ước lượng vị trí của bàn chân bên trong chúng. Trong trường hợp chạy giày, bàn chân sẽ ở tư thế đứng tự nhiên (phẳng dọc theo mặt đất). Bằng cách này, bạn sẽ có thể đánh giá tốt hơn kích thước của đôi giày cũng như cách chúng phải ngồi trên bàn chân.

  Xin lưu ý rằng bạn không cần phải rút hết bàn chân bằng tất cả các ngón chân mỗi khi bạn muốn rút giày. Bạn có thể phác thảo nhanh hình dạng phác thảo của chúng như trong ví dụ trên.

  Nếu vẽ trên giấy, hãy chắc chắn vẽ bàn chân bằng những đường nét thật nhẹ mà bạn có thể dễ dàng xóa sau khi vẽ giày.

  Để biết thêm một số thực hành vẽ tốt, hãy xem:

  Hướng dẫn cho người mới bắt đầu vẽ Anime & Manga

  Bước 2 – Vẽ đường viền của đôi giày

  Xung quanh / trên cùng của hình dạng bàn chân vẽ đường viền của đôi giày với các chi tiết lớn nhất và quan trọng nhất của chúng.

  Giày chạy bộ thường có lớp đệm mềm và do đó có xu hướng hơi dày hơn các loại giày khác. Vì lý do này, bạn nên vẽ hình dạng phác thảo của chúng cách xa bàn chân một khoảng.

  Xóa phần bàn chân bị che bởi đôi giày để bạn có một bản vẽ sạch sẽ như hình trong ví dụ trên.

  Bước 3 – Vẽ các chi tiết của đôi giày

  Thêm các chi tiết nhỏ hơn và bất kỳ yếu tố thiết kế nào của đôi giày vào bản vẽ để hoàn thiện nó. Trong trường hợp này, các chi tiết sẽ giúp chiếc giày trông thú vị hơn và giúp xác định rõ hơn hình dạng của nó.

  Vẽ Anime Giày Cao Gót Từng Bước

  Giày cao gót là một ví dụ rất phổ biến khác của đồ chân trong anime. Chúng có xu hướng có rất ít chi tiết nhưng có thể đưa ra một số thách thức khác khi vẽ chúng.

  Bước 1 – Ước tính vị trí của bàn chân

  Tương tự như ví dụ trước, hãy bắt đầu bằng cách vẽ đường viền sáng của bàn chân (các ví dụ có các đường tối để bạn có thể nhìn rõ hơn).

  Có hai điều tạo ra một chút khó khăn khi chọn vị trí của bàn chân cho giày cao gót. Một là rõ ràng bàn chân sẽ ở trên ngón chân của họ, một là các ngón chân thường bị ép vào nhau bởi các mũi giày hẹp.

  Cho thấy bàn chân đang trên ngón chân của họ không phải là rất khó khăn trong các góc nhìn nghiêng hoặc 3/4. Tuy nhiên, nó có thể khó hiểu hơn một chút ở chế độ xem phía trước. Những gì bạn muốn làm để thể hiện điều này về cơ bản là làm cho phần bàn chân nằm giữa các ngón chân và phần xương nhô ra ở mỗi bên của bàn chân dài hơn so với khi bạn vẽ cùng một bàn chân ngồi thẳng trên mặt đất.

  Góc nhìn phía trước cũng là nơi chúng vắt ngón chân sẽ rõ ràng nhất. Ngón chân cái sẽ hướng vào trong nhiều hơn về phía mũi giày. Tương tự với các ngón chân bên kia. Các ngón chân ở giữa bàn chân sẽ không thay đổi nhiều.

  Một lần nữa, hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải vẽ ra các ngón chân trước khi vẽ giày nhưng bạn nên hiểu những gì đang xảy ra với bàn chân trước khi vẽ giày lên chúng.

  Bước 2 – Vẽ đường viền của đôi giày

  Giày cao gót thường có xu hướng khá mỏng và vì vậy ngoài phần đế có một số khối lượng có thể được kéo gần như trực tiếp lên bàn chân.

  Tương tự như ví dụ đầu tiên, một lần nữa, bạn có thể vẽ đôi giày lên trên đường viền của bàn chân.

  Bước 3 – Vẽ các chi tiết của đôi giày

  Làm sạch hình vẽ bằng cách xóa các phần bàn chân bị che bởi đôi giày và đi qua nó với các đường đậm hơn nếu cần. Vì không có quá nhiều chi tiết trong thiết kế giày cao gót này, nên ít bước để vẽ chúng hơn ví dụ trước.

  Vẽ Giày đi học Anime từng bước

  Có lẽ là kiểu giày phổ biến nhất được thấy trong anime hoặc manga xoay quanh cuộc sống học đường. Giày học sinh trong anime và manga có một số kiểu dáng khác nhau nhưng thường thì chúng trông tương tự như ví dụ trên.

  Bước 1 – Ước tính vị trí của bàn chân

  Những đôi giày nữ như trong ví dụ này thường có phần gót hơi nhô cao. Điều này có nghĩa là bàn chân sẽ nghiêng một chút khi đeo chúng.

  Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy vị trí của bàn chân khi ở bên trong loại giày này. Tương tự như ví dụ về giày cao gót khi vẽ bàn chân ở góc nhìn chính diện làm cho khu vực giữa các ngón chân và xương bên dài hơn một chút. Điều này sẽ giúp cho thấy rằng gót chân hơi nâng lên. Đối với chế độ xem bên và 3/4, bạn chỉ có thể vẽ gót chân lên cao hơn bình thường một chút.

  Bước 2 – Vẽ đường viền của đôi giày

  Xung quanh / phía trên bàn chân vẽ đường viền và các bộ phận chính của giày đi học. Vì chúng thường là da khá mỏng nên bạn có thể vẽ chúng rất gần với đường viền của bàn chân.

  Xóa các phần của bàn chân bị che bởi giày sau khi bạn vẽ hình dạng chính của nó.

  Bước 3 – Vẽ các chi tiết của đôi giày

  Vẽ các chi tiết như phần tách giữa đế và phần còn lại của giày cũng như các đường để chỉ nơi các phần khác nhau của giày được khâu lại với nhau.

  Vẽ khởi động Anime từng bước

  Những đôi ủng là một ví dụ khác về đồ chân thường thấy trong anime và manga. Không giống như giày cao gót / đi học, chúng có xu hướng đa dạng hơn rất nhiều. Nhưng trong trường hợp này, chúng ta sẽ chỉ đi với những đôi bốt da khá đơn giản và nhìn chung chung.

  Bước 1 – Ước tính vị trí của bàn chân

  Vì những đôi bốt này không cao gót nên bàn chân bên trong chúng sẽ khá bằng phẳng trên mặt đất.

  Bước 2 – Vẽ đường viền của ủng

  Sau khi bạn phác thảo đường viền của bàn chân, hãy vẽ hình dạng bên ngoài của đôi ủng xung quanh chúng. Trong trường hợp này, phần của giày xung quanh chân sẽ khá gần với nó vì da không phải là chất liệu quá dày. Tuy nhiên, những đôi ủng kiểu này (không có dây kéo hoặc dây buộc) thường sẽ lỏng lẻo hơn xung quanh khu vực chân để giúp người đi xỏ chân vào. Để thể hiện điều này, bạn có thể kéo phần đó ra xa chân.

  Một lần nữa xóa đường viền chân khi bạn đã có đường viền của đôi ủng.

  Bước 3 – Vẽ các chi tiết của Boots

  Thêm một số chi tiết cơ bản như đế và một vài nếp gấp trên da.

  Vẽ Dép Anime từng bước

  Dép đi trong ví dụ trên là một món đồ dùng cho chân rất phổ biến khác trong anime và manga. Các nhân vật nữ thường có xu hướng để đồ trong nhà

  Bước 1 – Vẽ bàn chân

  Bàn chân bên trong dép sẽ ở vị trí tự nhiên bằng phẳng dọc theo mặt đất.

  Bước 2 – Vẽ dép

  Những loại dép này về cơ bản sẽ bao gồm phần đế khá mỏng với phần đầu hơi “phồng”. Vẽ đường viền phần trước của dép cách chân một khoảng cách vừa phải, đặc biệt là phần trên cùng và chế độ xem 3/4.

  Xóa phần phía trước của bàn chân bị che bởi dép và bạn sẽ hoàn thành bản vẽ.

  Vẽ Dép Anime từng bước

  Đôi dép này khá phổ biến cho các nhân vật anime đi biển hoặc chỉ đi dạo trên phố trong mùa hè.

  Bước 1 – Vẽ bàn chân

  Đôi xăng đan này sẽ để lại phần lớn toàn bộ bàn chân nên bạn sẽ muốn kéo dài hoàn toàn bàn chân. Trong trường hợp này, bàn chân sẽ lại bằng phẳng dọc theo mặt đất.

  Bước 2 – Vẽ dép

  Nói chung, những loại dép này chỉ đơn giản là bao gồm một đế và một số dây buộc đi giữa các ngón chân cái và phần còn lại. Vẽ các dải chồng lên bản vẽ của bàn chân.

  Xóa các phần của bàn chân bị che bởi đôi dép và hoàn thành bản vẽ của bạn với các đường đậm hơn.

  Phần kết luận

  Để vẽ bất kỳ kiểu giày thực tế nào (bao gồm cả anime), bạn nên có ít nhất hiểu biết cơ bản về hình dạng chung của bàn chân. Như đã đề cập trước đó, bạn không cần phải vẽ đầy đủ bàn chân và từng ngón chân để vẽ đôi giày nhưng ít nhất bạn nên phác thảo các hình dạng phác thảo cơ bản của chúng. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là một nghệ sĩ mới bắt đầu muốn luyện tập.

  Để biết thêm các hướng dẫn tương tự, hãy xem:

  Cách vẽ một nữ sinh anime trong 6 bước

  Để vẽ quần áo xem:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Custom Giày Tại Nhà Siêu Đơn Giản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Vẽ Mặt Trước Của Giầy
 • Cách Vẽ Hình Trong Word 2013, 2022
 • Cách Vẽ Hình Trong Word, Vẽ Sơ Đồ Trong Word, Vẽ Hình Tròn, Đường Thẳn
 • Cách Sử Dụng Sketchpad, Vẽ Hình Học Đơn Giản Trên Máy Tính
 • Tìm Hiểu Về Giày Lười Nam Và Cách Chọn Một Đôi Giày Lười Hợp Thời Trang

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 5. Trùng Biến Hình Và Trùng Giày
 • Giải Bài Tập Sinh Học 7
 • Tình Bày Cấu Tạo, Cách Di Chuyển, Sinh Sản Củatrùng Roi Xanh, Trùng Giày ? Nêu Sự Giống Nhau Và Khác Nhau Giữa Trùng Roi Xanh Và Thực Vật ? Vẽ Và Chú Thích Hình Dạng Ngoài Của Trùng Roi Xanh ?
 • Cách Vẽ Minions Trên Giấy
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Đôi Giày Thể Thao Đẹp
 • Giày loafers nam

  Ban đầu, loafers được sử dụng bởi nông dân và thợ đánh cá ở xứ Scandinavi. Hai mảnh da của giày được gắn chặt với nhau bằng một dải ngang thân giày, loafers mang đến cho người dùng một cảm giác rất thoải mái khi lao động.

  Loafers chính là kiểu giày tượng trưng cho sự năng động, trẻ trung và thoải mái cho tất cả mọi người đều có thể mang nó. Chính vì giày được thế kế bằng cách không cần dây buộc hay khóa cài và thành giày thấp đã giúp loafers mang lại sự tiện lợi cho người mang.

  Vào năm 1847, loafer được vô cùng ưa chuộng ở Anh. Đặc biệt là ở những biệt thự mùa hè ở vùng đồng quê nước Anh của Hoàng gia và giới quý tộc. Đôi giày loafers đầu tiên có tên là Wildsmith Shoes, do Raymond Lewis Wildsmith thiết kế dành riêng cho Vua George VI, tuy nhiên sau đó lại được các nhà sản xuất giày khác ở London lấy làm mẫu giày sản xuất cho xưởng của mình và đạt được thành công ngoài mong đợi.

  Vào khoảng những năm 30 của thế kỉ XX, rất nhiều kiểu giày loafers được sản xuất tại đất nước Na Uy. Nó được sản xuất theo kiểu chỉ cần xỏ chân vào là có thể đi và tạo cho người mang một cảm giác rất thoải mái. Sau đó thì những kiểu giày loafers này được sử dụng ở các nước thuộc châu Âu và châu Mỹ. Nhưng giày loafers chỉ chính thức trở thành món phụ kiện được mà hầu hết người dân ở Mỹ yêu thích từ khi tạp chí Esquire giới thiệu về nó.

  Khoảng vào những năm 50 của thế kỉ XX, mọi người càng yêu thích mẫu giày lười này và từ đây cũng đã có những chỉnh sửa về loại giày nên để khiên nó trở nên nhẹ nhàng và thanh thoát hơn. Và cũng vào lúc này, giày lười được chọn làm phụ kiện để mặc chung với vest và cũng trở thành một trang phục không thể thiếu ở các dịp lễ hội và những nơi đòi hỏi trang phục lịch sự.

  Vào năm 1966, giày lười được nhãn hiệu nổi tiếng Gucci làm mơi bằng cách thiết kế thêm một quai ngang mũi giày bằng kim loại với hình dáng hình dây cương buộc ngựa và đến năm 1970 kiểu giày do Gucci sản xuất trở thành đồng phục của các doanh nhân và được sử dụng rộng rãi.

  Kiểu giày loafers được tất cả mọi người ưa chuộng và không phân biệt địa vị, tuổi tác, dáng vóc. Chính vì thế mà loafers đã trở thành một đôi giày cơ bản của mỗi người từ đó cho tới bây giờ.

  2. Moccasins

  Giày Moccasins

  Giày lười nam công sở

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Web Mua Giày Nike Chính Hãng Tphcm Ở Đâu?
 • Cách Đo Size Giày Nike Việt Nam Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • Cách Mua Giày Nike Chính Hãng Tphcm Trên Nike.com
 • 8 Bước Hướng Dẫn Vẽ Đầu & Khuôn Mặt Phụ Nữ Anime
 • 7 Cách Vẽ Mặt Halloween Cho Trẻ Em Đơn Giản Đáng Yêu Dễ Thương Nhất
 • Cách Vẽ Khăn Quàng Cổ

  --- Bài mới hơn ---

 • Sketchnote Là Gì? Tự Học Vẽ Sketchnote Cơ Bản Miễn Phí 2022
 • Những Thứ Cần Biết Khi Tự Học Vẽ Tranh Chì
 • Cách Vẽ Nail Vân Đá Đẹp Nức Nở Lại Cực Dễ Như Ăn Bánh
 • Cách Vẽ Một Con Voi
 • Ý Tưởng Vẽ Tranh Đề Tài Học Tập Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất
 • Một chiếc khăn là một mảnh vải đeo quanh cổ hoặc đầu. Khăn quàng cổ là một loại quần áo cổ xưa, và chúng không chỉ dành cho con gái. Làm sao vậy

  Một bức tượng của nhà cai trị Assyria Ashurnasirpal II, có niên đại từ thế kỷ thứ 9 trước Công nguyên, cho thấy ông đeo khăn quàng cổ.

  Ở La Mã cổ đại, những chiếc khăn được gọi là trọng tâm hoặc là sudarim được mặc bởi những người lính để giữ cho áo giáp của họ không bị thương ở cổ và để lau mồ hôi trên mặt.

  Những chiếc khăn cũng được sử dụng để xác định cấp bậc của các chiến binh Trung Quốc cổ đại.

  Ngày nay, khi hầu hết mọi người nghĩ về một chiếc khăn, họ nghĩ về những thứ được mặc trong thời tiết lạnh và thời trang đẹp. Bên cạnh thời trang, chiếc khăn cũng có thể truyền tải những thông điệp khác.

  Ví dụ, đặc biệt là ở Anh, sinh viên đại học sử dụng những chiếc khăn sọc có màu sắc khác nhau để xác định trường cũ của họ.

  Người hâm mộ bóng đá thường đeo khăn quàng cổ đại diện cho đội bóng yêu thích của họ và có thể tạo thành một “bức tường khăn” – một bức tường thực sự của màu sắc của đội – bằng cách nâng chiếc khăn của họ lên trên đầu trên khán đài.

  Bạn có muốn vẽ một chiếc khăn đáng yêu? Hướng dẫn vẽ từng bước này là ở đây để cho bạn thấy làm thế nào. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, một tờ giấy và một cục tẩy. Bạn cũng có thể muốn tô màu bức tranh khi hoàn thành của bạn.

  Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Em bé, Thiên thần và Khuôn mặt.

  Hướng dẫn từng bước để vẽ một chiếc khăn

  1. Bắt đầu bằng cách vẽ một đường cong. Điều này phác thảo mặt trong của chiếc khăn. Sau đó, vẽ hai đường cong bổ sung chồng lên nhau. Những đường này phác thảo các cạnh bên ngoài của chiếc khăn.

  2. Vẽ một đường cong khác, theo đường cong của đường bên trong nhưng không được kết nối với nó. Sau đó, tiếp tục đường bên ngoài, nhưng cũng không kết nối đường cong này với nó. Cuối cùng, vẽ một đường cong khác chồng lên đường ngoài thứ hai này.

  3. Sử dụng một đường cong dài để kết nối từng đường bên ngoài trên cùng. Sử dụng một đường cong khác để kết nối các đường bên trong, đáp ứng từng đường giữa chừng. Bây giờ bạn có một phác thảo của chiếc khăn cuộn.

  4. Từ đường viền bên trong của chiếc khăn, vẽ một đường cong dài hướng xuống dưới. Đường cong trở lại chính nó cho đến khi nó vượt qua nếp gấp bên trong của chiếc khăn ở phía đối diện. Sử dụng một số đường cong ngắn, chồng chéo để kết nối đầu dây này với đường viền của chiếc khăn. Xóa các dòng hướng dẫn khi cần thiết. Hình dạng này tạo thành phần cuối của chiếc khăn, treo từ nơi được buộc.

  5. Từ điểm cuối của chiếc khăn biến mất đằng sau phần còn lại của chiếc khăn, kéo dài một đường cong dài xuống dưới. Nối nó vào đầu của chiếc khăn, tạo thành đầu đối diện.

  6. Xóa bất kỳ dòng hướng dẫn còn lại từ chiếc khăn.

  7. Sọc các đầu của chiếc khăn. Sử dụng các cặp đường cong song song, cách đều nhau để tạo thành từng sọc.

  8. Sọc phần còn lại của chiếc khăn. Sử dụng các cặp đường cong song song cho mỗi sọc. Sau đó, vẽ các đường kéo dài ra từ dưới đầu của chiếc khăn, biểu thị nếp gấp nơi chiếc khăn được buộc.

  9. Vẽ tua rua treo ở hai đầu của chiếc khăn. Đối với mỗi dải rìa, mở rộng một đường cong từ chiếc khăn và tăng gấp đôi nó trở lại. Vẽ các tua cách đều nhau cho đến khi các đầu của chiếc khăn được che kín hoàn toàn.

  Tô màu chiếc khăn của bạn. Nó sẽ phù hợp với trang phục yêu thích của bạn? Đội thể thao yêu thích của bạn? Màu học của bạn? Hay nó sẽ làm cho một tuyên bố táo bạo? Sự lựa chọn là của bạn.

  Ai sẽ đeo khăn quàng cổ của bạn? Kiểm tra hướng dẫn vẽ người của chúng tôi, nơi bạn sẽ tìm thấy một số nhân vật yêu thích cũng như từng bước hướng dẫn về cách tạo riêng cho mình.

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẽ Tranh Phong Cảnh Thiên Nhiên Đơn Giản Thu Hút Người Xem
 • Phương Pháp Tự Học Vẽ Truyện Tranh
 • Tự Học Vẽ Phối Cảnh Nhà 3D Với Bộ Dvd Hướng Dẫn Tự Học Phần Mềm Sketchup
 • Phần Mềm Vẽ Phối Cảnh 3D Thiết Kế Nội Thất Chuyên Nghiệp
 • Khoá Học Nail Cơ Bản Gồm Những Gì Cho Người Chưa Có Kinh Nghiệm
 • Cách Vẽ Cổ & Vai Anime

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Mỹ Nhân Việt Sở Hữu Xương Quai Xanh Đẹp Như Tranh Vẽ, Người Số 1 Gợi Cảm Đến Nỗi Khó Ai Có Được
 • Vẽ Nhân Vật Anime Phần 2
 • Thử Tài Vẽ “khoảnh Khắc Lịch Sử” Trong Your Name!
 • Cha Đẻ Của Your Name Còn Có Những Tuyệt Tác Nào?
 • Cách Vẽ Nhân Vật Anime (Phần 2)
 • Đây là một hướng dẫn khá nhanh và đơn giản giải thích cách vẽ cổ, vai và xương quai xanh theo phong cách anime hoặc manga.

  Bước 1 – Vẽ Cổ & Vai

  Cổ trong anime thường mảnh hơn cổ thật (nhất là đối với các nhân vật nữ). Nói chung, nhân vật anime càng được cách điệu hóa thì cổ càng mỏng so với đầu. Có một số ngoại lệ cho điều này khi nói đến các nhân vật anime rất cơ bắp. Đôi khi chúng có thể có cổ lớn hơn và dày hơn nhiều so với thực tế nhưng trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào loại cổ và vai phổ biến nhất trong anime.

  Bạn có thể vẽ phần cổ mỏng hơn một chút ở phần trên và mở rộng khi nó đi xuống (mặc dù đôi khi cổ anime được vẽ đơn giản với cùng chiều rộng trong suốt. Đi từ cổ đến vai là các cơ bán kính. Hãy nhớ vẽ những phần này với độ dốc xuống .Bạn có thể bỏ qua chúng đối với chế độ xem bên khi vẽ theo kiểu tương tự như ví dụ.

  Ngoài ra, đối với góc nhìn bên, hãy lưu ý rằng cổ nghiêng về phía trước mặc dù trong các nhân vật anime được cách điệu hơn, điều này có thể không phải lúc nào cũng đúng.

  Vẽ vai gần một phần tư vòng tròn ở chế độ xem phía trước và gần với một nửa hình tròn ở chế độ xem bên.

  Để vẽ các cánh tay ở các vị trí khác nhau và trong các chế độ xem khác nhau, hãy xem:

  Hướng dẫn cách vẽ cánh tay Anime & Manga

  Bước 2 – Vẽ xương cổ áo

  Trong anime, xương quai xanh đôi khi không được hiển thị nhưng có nhiều khả năng được hiển thị trong các cảnh cận cảnh.

  Vẽ các xương quai xanh bắt đầu gần với điểm kết thúc của vai và các cơ hình thang (đã đề cập trước đó) bắt đầu. Vẽ chúng xuống giữa ngực và hướng xuống gần giữa cơ thể hơn.

  Ở hình chiếu bên, bạn có thể vẽ một đường dốc kết thúc bằng vết sưng nhẹ để chỉ xương quai xanh.

  Bước 3 – Vẽ cơ cổ

  Cơ cổ đôi khi được xuất hiện trong anime là cơ sternocleidomastoid hay gọi tắt là SCM.

  SCM đi từ giữa xương quai xanh đến sau tai.

  Khi vẽ SCM theo phong cách anime, bạn không cần phải hiển thị chúng hoàn toàn. Bạn có thể chỉ cần gợi ý về chúng bằng cách vẽ các đường thể hiện các cạnh bên ngoài của chúng và đi khoảng nửa cổ áo.

  Bạn cũng có thể muốn xem:

  Phần kết luận

  Việc vẽ kiểu cổ và vai thông thường cho các nhân vật anime không quá phức tạp. Rất nhiều phụ thuộc vào mức độ bạn muốn đơn giản hóa bản vẽ của mình. Các bản vẽ rất chi tiết có thể gần với cổ và vai thật hơn và các bản vẽ rất đơn giản có thể bỏ qua hầu hết các chi tiết như cơ và xương quai xanh cùng nhau.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Cổ Và Vai Anime Vừa Chuẩn Vừa Đẹp
 • Hướng Dẫn 5 Bước Vẽ Background Cơ Bản Cho Phim Hoạt Hình 2D
 • Cách Vẽ Anime & Manga Tóc Nam & Nữ
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Cơ Thể Chàng Trai Trong Anime
 • Tải Anime Vẽ Hướng Dẫn Pro Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Custom Giày Là Gì? Cách Custom/vẽ Giày Tại Nhà Cực Kì Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Bài Tập Địa Lý 6 Bài 2: Bản Đồ. Cách Vẽ Bản Đồ
 • Dạy Vẽ Nghệ Thuật Henna Tattoo
 • Học Vẽ Henna. Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc Nghệ Thuật Chuyên Nghiệp
 • Học Vẽ Henna Cơ Bản. Trường Đào Tạo Âm Nhạc Nghệ Thuật Chuyên Nghiệp
 • Nên Bắt Đầu Học Vẽ Thi Mỹ Thuật Khối V Từ Lúc Nào?
 • Những khái niệm mơ hồ, những tên gọi ngày một cập nhập khiến bạn đang dần trở nên lạc hậu với thứ bạn từng rất yêu quý như Sneaker. Nhiều tên gọi, nhiều hình thái, nhiều mẫu mã, nhiều kiểu dáng ngày càng kích thích tiêu dùng của khách hàng nói chung. Vì vậy ở đây chúng tôi sẽ nói cho bạn biết thêm 1 khái niệm mới là Custom giày – Vẽ giày – Độ giày.

  Custom Giày

  Custom Giày là gì?

  Có phải những khái niệm trên mạng đang khiến các bạn vẫn băn khoăn phải không? Vâng thì đây:

  Custom giày là chỉnh sửa 1 đôi giày theo mẫu hay theo sở thích của bạn. Ví dụ bạn muốn sửa 1 cái áo mình không thích nữa bằng việc in thêm hình vào, cắt 1 vài chỗ đi, thêm 1 số chi tiết vào để giúp cái áo đó trở thành 1 cái áo hoàn toàn mới theo sở thích của riêng bạn. Hay đơn giản là “Biến 1 đôi giày mới, thẫm chí là cũ thành 1 đôi giày hoàn toàn mới với màu sắc, kiểu dáng, chất lượng khác biệt.“.

  – Ngoài ra, các dân chơi giày có 1 tên gọi khác là độ giày. Nâng cấp đôi giày của bạn để thể hiện đẳng cấp, độ chịu chơi của các dân chơi.

  – Nhìn chung Custom giày là thể hiện tình yêu với giày, thỏa mãn sở thích của mỗi người và mang đến sự đa dạng cho phong cách cũng như tủ giày yêu quý của bạn.

  Nguồn gốc của Custom giày

  – Xuất phát từ văn hóa hiphop, từ những nghệ sĩ graffiti, Custom Sneaker dần được phổ biến rộng rãi, phổ biến nhất là custom lên dấu swoosh của Nike. Dụng cụ custom cũng dần đa dạng và chuyên nghiệp.

  – Custom thì ban đầu nó chỉ du nhập từ những nước phát triển dưới dạng vẽ lên đôi giày những hình ảnh đẹp thôi. Sau đó nó về Việt Nam và phát triển thành những kiểu custom khác nhau và cộng thêm nhiều dịch vụ đi kèm nhiều hơn như vệ sinh giày, sơn lớp chống nước, phun bóng,…

  Tại sao bạn nên Custom giày?

  Cũng như những đôi giày khác nhưng ngoài ra Custom giày còn thỏa mãn cho bạn nhiều hơn là giá trị của 1 đôi giày đó.

  1. Bảo quản giày tốt hơn vì được lớp sơn bảo quản bên ngoài
  2. Thay vì vứt 1 đôi giày cũ bạn có thể làm mới bằng cách Custom nó
  3. Làm đa dạng bộ sưu tập giày của bạn
  4. Ghi lại 1 kỉ niệm đáng nhớ của bạn

  Custom sao cho chất?

  Tại sao nhiều người lại mê Custom như vậy?

  – Nếu bạn là 1 người mới tìm thấy niềm đam mê giày, yêu giày, muốn tìm hiểu nhiều hơn về giày và muốn biết tại sao những người yêu giày lại yêu luôn Custom giày thì bạn đọc đến đâu cũng rõ được phần nào rồi.

  – Custom giày không chỉ là làm mới đôi giày của bạn mà còn làm mới bản thân, cá tính của bạn. Chắc hẳn cái đẹp thì ai cũng thích cũng yêu rồi thì đương nhiên 1 bức tranh tuyệt đẹp được gắn ngay trên đôi chân xinh xắn của bạn là 1 niềm vui thôi thúc mọi người đến với Custom giày.

  Vậy có nên Custom hay không?

  Cách Custom giày tại nhà đơn giản

  – Custom giày chắc hẳn đã không còn là khái niệm xa lạ đối với giới nghiện giày. Rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn có năng khiếu vẽ, đã không ngần ngại mạnh dạn tạo nên phong cách riêng của trên những đôi giày của mình. Mặc dù trên thế giới đã chuyển sang công nghệ Deconstruction” – một kỹ thuật “tháo tung” đôi giày ra để “thay da đổi thịt cho các ẻm.” Thế nhưng bài viết này lại dành cho những bạn không chuyên, chủ yếu là về kỹ thuật sơn và vẽ.

  1. Chuẩn bị dụng cụ vẽ:

  – Việc custom giày nghe tưởng là dễ nhưng lại là dễ không tưởng, hầu hết điều mà bạn cần là một đôi tay khéo léo và những dụng cụ cần chuẩn bị như sau (Lưu ý rằng đây chỉ là những dụng cụ phổ biến khi Custom giày, tùy thuộc vào sức sáng tạo của bạn, hãy mua những gì phù hợp).

  • Giày cũ hoặc mới (Nếu là giày cũ thì cần rửa sạch bề mặt bằng Easy Cleaner của Angelus)
  • Màu vẽ giày Angelus, màu Acrylic (chọn màu theo sở thích bản thân)
  • Acrylic Finisher để bảo vệ lớp màu custom giày.
  • Bộ bút vẽ (repaint) giày có thể là bút sharpie
  • Khay đựng màu vẽ
  • Dao rọc giấy
  • Kéo
  • Băng kéo giấy

  2. Vệ sinh giày sạch sẽ trước khi vẽ giày

  3. Phác thảo ý tưởng Custom giày

  – Lời khuyên là hãy dành thật nhiều thời gian vào việc tìm mẫu họa tiết phù hợp và luyện tập hay phác họa nháp trên giấy thật nhiều trước khi thực hành trên đôi giày của bạn. Vì một khi đã vẽ lên giày thì rất khó để xóa hay chỉnh sửa.

  4. Chia ranh giới

  – Dùng băng keo giấy dán kín những phần mình không vẽ để tránh bị lem màu hay những vết quệt phải không mong muốn. Lí do dùng băng keo giấy là vì nó có độ dính tốt, bề mặt giấy mềm mại có thể “ôm cua” những góc nhỏ “hiểm hóc” của đôi giày. Đặc biệt là sau khi gỡ ra ít để lại vết keo dính khó chịu.

  5. Tiến hành vẽ giày

  – Các vật dụng cần thiết: màu vẽ, cọ vẽ, khăn thấm và… giày của bạn. Màu thường được chọn vẽ lên giày đơn giản nhất đó là màu Acrylic, vì màu này dễ tìm thấy ở bất cứ cửa hàng họa cụ nào, thêm nữa là nó có thể hòa tan được với nước, chứ không như những màu chuyên biệt khác phải dùng dung môi chuyên dụng để có thể pha loãng hay rửa sạch.

  1. Dùng ghim hoặc bất kì vật dụng gì có thể để cố định giày.
  2. Lựa chọn đầu bút vẽ phù hợp, nhúng đầu bút vào khay đựng và gạt màu ở thành khay để tránh lấy quá nhiều màu, đủ lượng cần dùng cho phù hợp.
  3. Vẽ viền theo họa tiết đã phác thảo trước đó. Ở bước này hãy thật sự cẩn thận, tập trung cao độ bởi màu khô rất nhanh và bám bền nên khi tẩy sẽ gây ảnh hưởng đến bề mặt. Tuy vậy, bạn cũng có thể dùng màu Acrylic trắng để chỉnh sửa những chỗ lem không mong muốn và đợi khô để vẽ tiếp.
  4. Khi vẽ xong bạn hãy để giày nơi khô ráo, thoáng mát để màu khô tự nhiên.

  Video hướng dẫn Custom giày tại nhà

  Những lưu ý khi custom/vẽ giày

  1. Độ tan của từng loại màu là khác nhau nên khi pha màu, bạn hãy điều chỉnh lượng nước phù hợp để màu không bị vón cục hoặc quá loãng không lên màu chuẩn. Hãy tham khảo cách pha màu Acrylic hoặc cách sử dụng màu Acrylic vẽ giày để có những hướng dẫn cụ thể nhất.
  2. Để giày giữ màu bền đẹp, sau khi vẽ xong, bạn cần chờ màu khô và xịt một lớp bóng bảo vệ. Thế nhưng, “vẽ giày không phải vẽ tranh, custom không đơn giản là chỉ lấy sơn vẽ lên giày là xong” nếu bạn thật sự đam mệ trong lĩnh vực này thì sau một thời gian mày mò học hỏi, 1999Sneaker tin rằng bạn sẽ rút được kinh nghiệm để có được một đôi giày hoàn hảo.

  Thế nhưng, “vẽ giày không phải vẽ tranh, custom không đơn giản là chỉ lấy sơn vẽ lên giày là xong” nếu bạn thật sự đam mệ trong lĩnh vực này thì sau một thời gian mày mò học hỏi, 1999Sneaker tin rằng bạn sẽ rút được kinh nghiệm để có được một đôi giày hoàn hảo.

  Ở bước này đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và kiên nhẫn để hoàn thành tác phẩm. Nên dùng sơn gì để sơn giày? Nếu bạn mới tập tành custom giày thì hãy chọn sơn giày bằng màu Acrylic vì dễ mua và dễ sử dụng. Cách vẽ màu Acrylic lên giày sẽ theo các bước sau :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Giày Anime Từng Bước Đơn Giản Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Giày Trong Anime Manga Cực Kỳ Đơn Giản
 • Cách Vẽ Giày Anime Từng Bước
 • Cách Custom Giày Tại Nhà Siêu Đơn Giản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Vẽ Mặt Trước Của Giầy
 • Cách Vẽ Giày Anime Từng Bước Đơn Giản Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Custom Giày Là Gì? Cách Custom/vẽ Giày Tại Nhà Cực Kì Đơn Giản
 • Giải Bài Tập Địa Lý 6 Bài 2: Bản Đồ. Cách Vẽ Bản Đồ
 • Dạy Vẽ Nghệ Thuật Henna Tattoo
 • Học Vẽ Henna. Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc Nghệ Thuật Chuyên Nghiệp
 • Học Vẽ Henna Cơ Bản. Trường Đào Tạo Âm Nhạc Nghệ Thuật Chuyên Nghiệp
 • Cách Vẽ Giày Anime chỉ ra cách vẽ các loại giày anime khác nhau. Với ba góc nhìn khác nhau cho từng loại giày. Các ví dụ như giày chạy bộ, giày cao gót, giày đi học, giày ống, dép lê và dép có quai hậu.

  Các ví dụ trong hướng dẫn này miêu tả cho một số loại chân đeo giày dép thường thấy nhất trong anime và manga. Cách Vẽ Giày Anime cũng cho thấy rõ hơn một số quan điểm / góc nhìn thường thấy để vẽ các loại giầy. Trong trường hợp này là mặt trước, góc 3/4 và mặt bên.

  Cách Vẽ giày chạy bộ Anime từng bước

  Ví dụ đầu tiên trong hướng dẫn Cách Vẽ Giày Anime là giày chạy bộ. Chúng khá đơn giản để vẽ. Nhưng thường có nhiều chi tiết hơn các loại giày khác do thiết kế phức tạp hơn.

  Bước 1 – Ước tính vị trí của bàn chân

  Trước khi vẽ đôi giày, một ý nghĩ tốt đó là ít nhất ước tính vị trí của bàn chân bên trong chúng. Trong trường hợp giày chạy, bàn chân sẽ ở tư thế đứng tự nhiên khá nhiều (bằng phẳng dọc theo mặt đất).

  Bằng cách này, bạn sẽ có thể đánh giá tốt hơn kích thước của đôi giày. Cũng như cách chúng sẽ bao bọc trên bàn chân.

  Xin lưu ý rằng bạn không cần phải vẽ hoàn toàn bàn chân. Có tất cả các ngón chân mỗi khi bạn muốn vẽ giày. Bạn có thể phác thảo nhanh hình dạng phác thảo của chúng như trong ví dụ trên.

  Nếu vẽ trên giấy hãy chắc chắn vẽ bàn chân bằng những đường kẻ rất nhẹ. Mà bạn có thể dễ dàng xóa sau khi vẽ giày.

  Bước 2 – Vẽ đường viền của đôi giày

  Xung quanh / trên cùng hình dạng của bàn chân. Vẽ đường viền của đôi giày với các chi tiết lớn nhất và quan trọng nhất của chúng.

  Giày chạy bộ thường có lớp đệm mềm xuyên qua chúng. Và do đó có xu hướng dày hơn một chút so với các loại giày khác. Vì lý do này, bạn nên vẽ hình dạng phác thảo của chúng cách xa bàn chân.

  Xóa một phần của bàn chân được che bởi đôi giày. Để bạn có một bản vẽ sạch sẽ như trong ví dụ trên.

  Bước 3 – Vẽ chi tiết của đôi giày

  Thêm các chi tiết nhỏ hơn và bất kỳ yếu tố thiết kế nào của đôi giày vào bản vẽ để hoàn thành nó. Trong trường hợp này, các chi tiết sẽ giúp cả hai làm cho chiếc giày trông thú vị xinh đẹp hơn. Và sẽ giúp xác định rõ hơn hình dạng của nó.

  Cách Vẽ giày cao gót Anime từng bước

  Giày cao gót là một ví dụ rất phổ biến khác của giày đeo chân anime. Loại giầy này có xu hướng có rất ít chi tiết. Nhưng cũng có nhiều điều cần lưu ý khi vẽ chúng.

  Bước 1 – Ước tính vị trí của bàn chân

  Tương tự như ví dụ trước bắt đầu bằng cách tạo một bản vẽ. Hãy phác thảo đường nét mờ của bàn chân. Các ví dụ có các vạch đậm để bạn có thể nhìn rõ hơn về chúng.

  Có hai điều thách thức cần chú ý một chút khi muốn có được vị trí của bàn chân cho giày cao gót. Một là phải hiểu rõ bàn chân sẽ ở trên ngón chân của chúng. Khác với các ngón chân thường sẽ bị ép lại với nhau bởi các đầu hẹp của đôi giày.

  Cho thấy rằng vẽ bàn chân ở trên các ngón chân ở góc nhìn 3/4 cũng không quá khó quan sát ở phía mặt bên hoặc 3/4. Tuy nhiên nó có thể khó hiểu hơn một chút trong vị trí quan sát mặt trước.

  Cách Vẽ Giày Anime dành cho người mới bắt đầu vô cùng dễ hiểu

  Những gì bạn muốn làm để thể hiện điều này. Là về cơ bản làm cho một phần của bàn chân giữa các ngón chân và xương nhô ra ở mỗi bên của bàn chân dài hơn. Nếu so với bạn đang vẽ cùng một bàn chân chạm trên mặt đất.

  Quan sát mặt trước cũng là một trong những nơi giầy bóp ngón chân sẽ là rõ ràng nhất. Ngón chân cái sẽ hướng vào phía trong nhiều hơn về phía mũi giày. Các ngón chân ở phía bên kia cũng vậy. Các ngón chân ở giữa bàn chân sẽ không thay đổi nhiều.

  Một lần nữa, hãy nhớ rằng bạn không nhất thiết phải xóa ngón chân ra khỏi trước khi vẽ giày. Nhưng đó là một ý tưởng tốt để hiểu về những gì đang xảy ra với bàn chân. Trước khi vẽ giày lên chúng.

  Bước 2 – Vẽ đường viền của đôi giày cao gót

  Giày cao gót thường có xu hướng khá mỏng và khác với đế. Có một số thể tích có thể được vẽ gần như trực tiếp lên bàn chân.

  Tương tự như ví dụ đầu tiên, bạn có thể một lần nữa chỉ cần vẽ đôi giày lên trên đường viền của bàn chân.

  Bước 3 – Vẽ chi tiết của đôi giày

  Làm sạch bản vẽ bằng cách xóa các phần của bàn chân được che bởi đôi giày. Và đi qua nó với các đường tối hơn khi cần thiết. Vì không có quá nhiều chi tiết cho thiết kế giày cao gót này. Nên có ít bước để vẽ chúng hơn ví dụ trước.

  Cách Vẽ giày đi học anime từng bước

  Có lẽ loại giày phổ biến nhất được thấy trong các bộ truyện hay phim anime hoặc manga. Đều là những loại giầy xoay quanh môi trường học đường. Giày học sinh anime và manga có sự đa dạng trong thiết kế. Và thường trông chúng giống với ví dụ trên.

  Bước 1: Ước lượng vị trí của bàn chân

  Những đôi giày nữ giống như trong ví dụ này thường có phần gót hơi nhô lên. Điều này có nghĩa là bàn chân sẽ có một chút góc cạnh khi mang chúng.

  Trong ví dụ trên bạn có thể thấy vị trí của bàn chân khi bên trong loại giày này. Tương tự như ví dụ về giày cao gót. Khi vẽ bàn chân ở góc nhìn trước làm cho khu vực giữa các ngón chân và xương bên dài hơn một chút.

  Điều này sẽ giúp cho thấy rằng gót chân hơi nhô lên. Đối với các mặt bên và 3/4, bạn chỉ có thể vẽ gót chân cao hơn một chút so với bình thường.

  Bước 2: Vẽ đường viền của giầy

  Xung quanh / trên đỉnh của bàn chân vẽ phác thảo và các bộ phận chính của giày đi học. Vì chúng thường là da khá mỏng. Bạn có thể vẽ chúng rất gần với đường viền của bàn chân.

  Xóa các phần của bàn chân được bao phủ bởi giày. Sau khi bạn vẽ xong hình dạng chính của giầy.

  Bước 3: Vẽ chi tiết cho đôi giầy

  Vẽ các chi tiết như phần tách giữa đế và phần còn lại của giày. Cũng như các đường để chỉ ra nơi các phần khác nhau của giày được khâu lại với nhau.

  Hướng dẫn vẽ giầy cao cổ – Boots từng bước một

  Đôi bốt này là một ví dụ khác về các loại giầy thường thấy trong anime và manga. Không giống như giày đi học / giày cao gót. Chúng có xu hướng đa dạng hơn rất nhiều. Nhưng trong trường hợp này, chúng ta sẽ chỉ đi với những đôi giày da trông khá đơn giản và chung chung.

  Bước 1: Ước lượng vị trí của bàn chân

  Vì những đôi giày này không phải là giày cao gót. Bàn chân bên trong chúng sẽ có nhiều phần bằng phẳng dọc theo mặt đất.

  Bước 2: Vẽ đường viền của giầy

  Một khi bạn phác thảo ra đường viền của bàn chân. Hãy vẽ hình dạng bên ngoài của đôi giày xung quanh chúng. Trong trường hợp này, một phần của giày quanh chân sẽ khá gần với chân. Vì da không phải là một chất liệu rất dày.

  Tuy nhiên, loại ủng này (không có khóa kéo hoặc dây buộc). Thường sẽ lỏng hơn quanh khu vực chân để giúp một người thoải mái với bàn chân của họ. Để thể hiện điều này, bạn có thể vẽ phần đó ra xa chân.

  Một lần nữa xóa phác thảo chân một khi bạn có phác thảo của đôi giày.

  Bước 3: Vẽ chi tiết cho đôi giầy

  Vẽ thêm một số chi tiết cơ bản như đế và một vài nếp gấp trong da.

  Hướng dẫn vẽ dép lê Anime từng bước một

  Dép như là một loại giầy dép rất phổ biến trong anime và manga. Nhân vật nữ thường có xu hướng mang chúng xung quanh nhà.

  Bước 1: Vẽ bàn chân

  Bàn chân bên trong dép sẽ ở vị trí tự nhiên phẳng dọc theo mặt đất.

  Bước 2: Vẽ đôi dép

  Những loại dép này về cơ bản sẽ bao gồm một đế khá mỏng với mặt trước có phần hơi phồng. Vẽ phần phác thảo phía trước của dép cách xa bàn chân. Đặc biệt là phần trên cùng ở bên cạnh và góc nhìn 3/4.

  Xóa phần trước của bàn chân được che bởi dép và các phần thừa của bản vẽ.

  Hướng dẫn vẽ giầy Sandal anime từng bước một

  Những đôi giầy Sandal khá phổ biến cho các nhân vật anime đi biển. Hoặc chỉ đi bộ dọc theo đường phố trong mùa hè.

  Bước 1: Vẽ bàn chân

  Những đôi giầy Sandal sẽ để lộ khá nhiều phần của bàn chân có thể nhìn thấy vì vậy bạn sẽ muốn vẽ trước toàn bàn chân. Trong trường hợp này, bàn chân sẽ lại bằng phẳng dọc theo mặt đất.

  Bước 2: Vẽ đôi giầy Sandal

  Nói chung các loại giầy này sẽ chỉ bao gồm một đế và một số dải chi tiết nằm giữa các ngón chân lớn và phần còn lại. Vẽ các dải chồng lên hình vẽ của bàn chân.

  Xóa các phần của bàn chân được bao phủ bởi đôi dép. Và đi qua bản vẽ của bạn với các đường tối hơn để hoàn thành.

  Kết luận Cách Vẽ Giày Anime

  Để vẽ bất kỳ kiểu giày thực tế nào (bao gồm cả anime). Sẽ là một ý kiến hay khi có ít nhất một vài sự hiểu biết cơ bản về hình dạng chung của bàn chân. Như đã đề cập trước đó, bạn không cần phải vẽ hoàn toàn bàn chân.

  Và mọi ngón chân để vẽ giày nhưng ít nhất nên phác thảo ra các hình dạng phác thảo cơ bản của chúng. Điều này đặc biệt như vậy nếu bạn là một họa sĩ mới bắt đầu muốn thực hành Cách Vẽ Giày Anime.

  * Sự đam mê khơi nguồn ước mơ * Từng nét vẽ tạo dựng thành công!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Giày Trong Anime Manga Cực Kỳ Đơn Giản
 • Cách Vẽ Giày Anime Từng Bước
 • Cách Custom Giày Tại Nhà Siêu Đơn Giản Dành Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Vẽ Mặt Trước Của Giầy
 • Cách Vẽ Hình Trong Word 2013, 2022
 • Giày Vẽ Cờ American Độc Đáo

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Cùng Con Tạo Hình Cỏ 4 Lá Siêu Đáng Yêu Từ Vật Dụng Quanh Nhà
 • Ý Nghĩa Của Cỏ Bốn Lá Trong Cuộc Sống
 • Cách Thêm Artboard Trong Ai
 • Soạn Bài: Chiếc Lá Cuối Cùng (Trích)
 • Hướng Dẫn Vẽ Nón Bảo Hiểm Tại Nhà Chuyên Nghiệp
 • Hưởng ứng mùa Worldcup 2014, những mẫu thời trang về thể thao , bóng đá với họa tiết cờ đang rất sốt. Những mẩu giày thể thao cũng không hề ngoại lệ. Với một chút phá cách lại hợp thời, đôi giày thời trang chắc chắn sẽ làm các bạn trẻ phải yêu thích. Trong lượt deal hôm nay, mời các bạn cùng Siêu Mua xem qua mẫu Giày vẽ cờ American độc đáo vô cùng sành điệu mà giá lại rất phải chăng.

  Giày vẽ cờ American độc đáo hưởng ứng cùng Worldcup 2014, đôi giày độc đáo với kiểu dáng cờ American thời trang , sành điệu và cá tính dành cho những ai yêu thích đội tuyển Mĩ. Đôi giày với màu sắc tươi trẻ, nét vẽ tỉ mĩ độc đáo, khéo léo, tạo nên món phụ kiện năng động mang dấu ấn riêng của người sở hữu đôi giày này. Với mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo. Mang lại sự thoải mái, bảo vệ đôi chân hiệu quả. Chất liệu vải kaki thoáng mát, mang lại cảm giác thoải mái khi đi. Thiết kế dạng giày thắt dây, đế to bản bằng cao su màu trắng có rãnh chống trượt. Giày có lớp đệm mang lại cho bạn cảm giác êm dịu với mỗi bước chân.

  Thời trang unisex thích hợp cho các bạn nam nữ trẻ trung, năng động, cá tính. Kiểu dáng tươi trẻ, sành điệu, thời trang , cá tính năng động, hoạt bát. Quà tặng sang điệu dành cho các bạn trẻ.Giày vẽ vốn là một phong cách cực chất, được giới trẻ vô cùng ưa chuộng bởi nó thể hiện được cá tính cảu các bạn trẻ. Đôi giày thời trang với màu sắc tươi trẻ, nét vẽ tỉ mỉ độc đáo, khéo léo, tạo nên món phụ kiện năng động mang dấu ấn riêng của người sở hữu đôi giày này. Bạn có thể tìm kiếm một đôi giày vẽ một cách dễ dàng, tuy nhiên nếu bỏ lỡ những đôi giày với họa tiết cờ trong dịp World Cup đang sôi nổi thì quả thật là đáng tiếc đấy!

  Thông tin sản phẩm:

  Giày vẽ cờ American độc đáo hưởng ứng cùng Worldcup 2014, đôi giày độc đáo với kiểu dáng cờ American thời trang, sành điệu và cá tính dành cho những ai yêu thích đội tuyển Mĩ.

  Đôi giày với màu sắc tươi trẻ, nét vẽ tỉ mĩ độc đáo, khéo léo, tạo nên món phụ kiện năng động mang dấu ấn riêng của người sở hữu đôi giày này.

  Với mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo. Mang lại sự thoải mái, bảo vệ đôi chân hiệu quả. Chất liệu vải kaki thoáng mát, mang lại cảm giác thoải mái khi đi.

  Thiết kế dạng giày thắt dây, đế to bản bằng cao su màu trắng có rãnh chống trượt. Giày có lớp đệm mang lại cho bạn cảm giác êm dịu với mỗi bước chân.

  Thời trang unisex thích hợp cho các bạn nam nữ trẻ trung, năng động, cá tính. Kiểu dáng tươi trẻ, sành điệu, thời trang, cá tính năng động, hoạt bát. Quà tặng sang điệu dành cho các bạn trẻ.

  Sản phẩm có 5 size: 39, 40, 41, 42, 43.

  Chất liệu: được làm từ chất liệu cao su và kaki.

  Xuất xứ: Việt Nam

  Màu sắc: Xanh dương.

  ĐC: 1278 Quang Trung, Phường 14, Gò Vấp, chúng tôi

  Website: chúng tôi

  ĐT: 19006049

  Nhấn vào đây để mua ngay sản phẩm với giá ưu đãi!

  ​Theo Sieumua

  Giày vẽ cờ England độc đáo

  Hưởng ứng mùa Worldcup 2014, những mẫu thời trang về thể thao, bóng đá với họa tiết cờ đang rất sốt. Những mẩu giày thể thao cũng không hề ngoại lệ. Với một chút phá cách lại hợp thời, đôi giày thời trang chắc chắn sẽ làm các bạn trẻ phải yêu thích. Trong lượt deal hôm nay, mời các bạn cùng Siêu Mua xem qua mẫu Giày vẽ cờ England độc đáo vô cùng sành điệu mà giá lại rất phải chăng.

  Giày vẽ vốn là một phong cách cực chất, được giới trẻ vô cùng ưa chuộng bởi nó thể hiện được cá tính cảu các bạn trẻ. Đôi giày thời trang với màu sắc tươi trẻ, nét vẽ tỉ mỉ độc đáo, khéo léo, tạo nên món phụ kiện năng động mang dấu ấn riêng của người sở hữu đôi giày này. Bạn có thể tìm kiếm một đôi giày vẽ một cách dễ dàng, tuy nhiên nếu bỏ lỡ những đôi giày với họa tiết cờ trong dịp World Cup đang sôi nổi thì quả thật là đáng tiếc đấy!

  Thông tin sản phẩm:

  Giày vẽ cờ England độc đáo hưởng ứng cùng Worldcup 2014, Giày Aqua vẽ cờ England chiếc bên trái và trái bóng chiếc bên phải

  Đôi giày độc đáo với kiểu dáng cờ England thời trang, sành điệu và cá tính dành cho những ai yêu thích đội tuyển Anh

  Đôi giày với màu sắc tươi trẻ, nét vẽ tỉ mĩ độc đáo, khéo léo, tạo nên món phụ kiện năng động mang dấu ấn riêng của người sở hữu đôi giày này.

  Với mẫu mã đẹp, chất lượng đảm bảo. Mang lại sự thoải mái, bảo vệ đôi chân hiệu quả. Chất liệu vải kaki thoáng mát, mang lại cảm giác thoải mái khi đi.

  Thiết kế dạng giày thắt dây, đế to bản bằng cao su màu trắng có rãnh chống trượt. Giày có lớp đệm mang lại cho bạn cảm giác êm dịu với mỗi bước chân.

  Thời trang unisex thích hợp cho các bạn nam trẻ trung, năng động, cá tính. Kiểu dáng tươi trẻ, sành điệu, thời trang, cá tính năng động, hoạt bát. Quà tặng sang điệu dành cho các bạn trẻ.

  Sản phẩm có 5 size: 39, 40, 41, 42, 43.

  Chất liệu: được làm từ chất liệu cao su và kaki.

  Xuất xứ: Việt Nam

  Màu sắc: Xanh dương (Xanh đen)

  ĐC: 1278 Quang Trung, Phường 14, Gò Vấp, chúng tôi

  Website: chúng tôi

  ĐT: 19006049

  Nhấn vào đây để mua ngay sản phẩm với giá ưu đãi!

  ​Theo Sieumua

  Giày mọi phối quai ngang Tiết trời mùa hè là thời điểm lý tưởng để các cô nàng xinh đẹp của chúng ta thỏa sức diện các loại trang phục đủ mọi phong cách: nào dịu dàng cùng những chiếc đầm hoa, cá tính cùng short ngắn, quần ngố, hay thật lãng mạn…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cờ Nước Mỹ Và Những Điều Bí Ẩn Bạn Nên Biết
 • Ý Nghĩa Thật Sự Của Cờ ‘đầu Lâu Xương Chéo’, Ngay Cả Hải Tặc Cũng Có Thể Chưa Biết
 • Văn Vẽ Tay Thiết Kế Ban Đầu Tùy Chỉnh Cờ Mỹ Canada Cờ Lá Phong Giày Slip On Trơn Nam Nữ Vải Bố Giày Để Làm Quà Tặng
 • Cuộc Lấn Chiếm Và Vẽ Cờ Sau Hiệp Định Paris (46)
 • 2 Cách Chữa Đau Dạ Dày Bằng Lá Đu Đủ Hiệu Quả Bất Ngờ
 • Vẽ Giày Cao Gót Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Tái Chế Những Đôi Giày Thể Thao Cũ Thành Mới
 • Bút Vẽ Mỹ Thuật Ứng Dụng Custom Giày Da
 • Cách Tẩy Vết Mực Trên Giày Trắng Sạch Không Tì Vết Siêu Hay Tại Nhà
 • Cách Mua Giày Adidas Chính Hãng Tphcm, Hà Nội, Đà Nẵng Trên Adidas.com
 • Hướng Dẫn Check Code Giày Adidas Phân Biệt Thật, Giả Cực Kỳ Đơn Giản
 • Giày Cao Gót Vẽ Sành điệu Xu Hướng Mới Cho Cô Nàng đón Xuân

  Dân ta tội tình.

  Viết nhũ hq my metal 07 có đầu bi 07mm cho nét đậm rõ ràng. Google has many special features to help you find exactly what youre looking for. 2009 2011 acfta rate of vietnam dầu turpentin gôm dầu turpentin gỗ hoặc dầu turpentin sulphat và các loại dầu tecpen khác được sản xuất bằng phương pháp chưng cất hoặc xử lý cách khác từ gỗ cây lá kim.

  được biết golden palace a trước đây là khu đất được tổng công ty xây lắp dầu khí pvc thành viên tập đoàn dầu khí việt nam pvn đã lập một dự án khủng với chiều cao của tháp dầu khí lên tới 102 tầng tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ usd. Búp bê barbie luôn tồn tại trong ký ức tuổi thơ trong mỗi người chúng ta. Ngoài ra bạn có thể dùng bút để viết chữ kiểu hoặc viết nét thanh nét đậm đều đẹp.

  Search the worlds information including webpages images videos and more. Emdepvn để có một buổi hẹn hò hoàn hảo hình ảnh của bạn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Kiểu phong cách may mặc được sáng tạo bởi christian dior trong những năm 1950.

  10 Lý Do để Bạn Từ Bỏ Giày Cao Gót Ngay Lập Tức Dkntv Inspired

  Cách Vẽ đôi Giày Cao Gót Dạy Trẻ Tìm Hiểu Màu Sắc Bằng Tiếng Anh

  Giày Cao Gót Vẽ Sành điệu Xu Hướng Mới Cho Cô Nàng đón Xuân

  3 Kiểu Giày Cao Gót đẹp Bạn Không Thể Bỏ Qua Trong Năm 2022

  5 Blog Thời Trang Gây Sốt Vì ý Tưởng độc

  Blog Thoi Trang Noi Tieng Nổi Tiếng Với ý Tưởng độc đáo

  Giày Cao Gót Vẽ Sành điệu Xu Hướng Mới Cho Cô Nàng đón Xuân

  Giày Cao Gót Vẽ Sành điệu Xu Hướng Mới Cho Cô Nàng đón Xuân Mywow

  Giày Cao Gót Vẽ Sành điệu Xu Hướng Mới Cho Cô Nàng đón Xuân

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Mẫu Bàn Ghế Sofa Đẹp Dành Cho Phòng Khách Nhỏ
 • Giặt Ghế Sofa Với 4 Cách Đơn Giản Tiết Kiệm Thời Gian
 • Cách Đơn Giản Nhất Tự Giặt Ghế Sofa Tại Nhà
 • Thiết Kế Nội Thất Bằng 3D
 • Khoá Học Thiết Kế Nội Thất Bằng 3D
 • Thi Công Đắp Vẽ Hoa Văn Trang Trí Kiến Trúc Tân Cổ Điển

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẽ Hoa Văn Và Lăn Hoa Văn Nên Sử Dụng Loại Hình Trang Trí Nào ?
 • 500 Mẫu Hoa Văn Chi Tiết Cửa, Vách Ngăn, Tranh Cắt Cnc
 • Độc Đáo Tranh Vẽ Trên Áo
 • Giáo Án Mĩ Thuật 4 Bài 9: Vẽ Đơn Giản Hoa Lá
 • Tìm Hiểu Về Hoa Xuyến Chi
 • Thi công đắp vẽ phù điêu, hoa văn hoạ tiết là gì?

  Hình thức đắp vẽ hoa văn hoạ tiết xi măng còn gọi với tên khác là đắp deres. Đây là một trong những loại hình trang trí được thực hiện bằng cách tạo khối trên mặt phẳng nhờ vào kỹ thuật đắp nổi hoặc khoét lõm để tạo hình cho tác phẩm mà người nghệ nhân muốn điêu khắc.

  Khác với các không gian Nội thất mà người ta thường dùng phào chỉ và các sản phẩm PU đúc sẵn gắn lên trần tường cột. Kiến trúc ngoài nhà đòi hỏi các chi tiết đắp vẽ do phải tiếp xúc với nhiều loại hình thời tiết nên phải đắp vẽ bằng vữa xi măng. Công việc đắp vẽ kiến trúc có hai cách thể hiện đó là:

  1. Đắp vẽ trực tiếp bằng vữa xi măng lên các diện tường và các chi tiết cần trang trí

  2. Đúc khuôn bằng xi măng, tiếp sau là gắn lên trên các điểm và diện cần trang trí

  Nên chọn loại hình đắp vẽ nào?

  Nên chọn loại hình đắp vẽ nào nó tuỳ thuộc vào mức đầu tư và tiến độ hoàn thành công trình mà Gia đình bạn mong muốn. Tuy nhiên, nếu bạn quan trong vấn đề chất lượng và thẩm mỹ hơn, SANTINO sẽ tư vấn bạn chọn loại hình đắp vẽ trực tiếp …

  Vì sao chúng tôi lại tư cấn Bạn như vậy?

  Đó là căn cứ vào sản phẩm hoàn thiện sau cùng. Đối với hoạ tiết hoa văn trang trí qua đôi bàn tay nghệ nhân đầy kinh nghiệm của SANTINO, các chi tiết đắp vẽ sẽ trở lên sống động và “có hồn” hơn rất nhiều so với những săn phẩm đúc bằng khuôn rồi gắn lên

  Những hình ảnh đắp vẽ hoa văn hoạ tiết , phào chỉ

  SANTINO với đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm đến từ các làng nghề truyền thống nổi tiếng sẽ giúp các bạn thực hiện những công trình cần đắp vẽ phào chỉ, họa tiết, hoa văn, phù điêu ,,,

  Mẫu số 01: Mẫu phù điêu đỉnh mái

  Mẫu số 02: Mẫu phù điêu hoa lá

  Mẫu số 03: Đắp vẽ hoa văn hoạ tiết đỉnh mái

  Mẫu số 05: Trạm khắc cột tỉ mỉ

  Mẫu số 06: Đắp vẽ đầu cột

  Mẫu số 09: Đắp vẽ hoa văn Cột tường rào

  Mẫu số 11: Đắp vẽ Phù điêu hoa văn

  Mẫu số 12: Phù điêu xi măng trên vòm cửa

  Mẫu số 13: Phù điêu xi măng trên vòm cửa

  Mẫu số 14: Đắp vẽ conson đỡ ban công

  Mẫu số 15: Đắp vẽ họa tiết lá uốn lượn

  Mẫu số 16: Mẫu phù điêu vòm cửa Biệt thự

  Mẫu số 18: Phù điêu trang trí

  Mẫu số 20: Đắp vẽ trang trí đầu cột

  Liên hệ ngay với SANTINO để các bạn có được sự tư vấn nhiệt tình và cung cấp về những mẫu thiết kế Phù điêu cực đẹp, cực chất nhằm kiến tạo nên những không gian Nội thất sáng tạo độc đáo theo đúng sở thích, phong cách mà các bạn mong muốn:

  THI CÔNG ĐẮP VẼ PHÙ ĐIÊU DINH THỰ, BIỆT THỰ CHUYÊN NGHIỆP

  Đội ngũ nghệ nhân Đắp vẽ giàu kinh nghiệm của SANTINO là những nghệ nhân đến từ các làng nghề truyền thống nổi tiếng và trải qua rất nhiều công trình thực tế. SANTINO sẽ giúp các bạn hoàn thiện những hạng mục Đắp vẽ phào chỉ, họa tiết, hoa văn, … cho nhiều loại công trình khác nhau như Nhà Biệt thự, lâu đài, nhà phố mang phong cách Tân cổ điển.

  Liên hệ ngay với SANTINO để được Thi công đắp vẽ Dinh thự, Biệt thự, lâu đài đẳng cấp cho ngôi nhà của Bạn!.

  NHỮNG THƯƠNG HIỆU CỦA CÔNG TY TNHH CENTA

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Văn Thủy Ba Lý, Trần Và Những Biến Đổi Trên Điêu Khắc Tượng Đài Đương Đại
 • Đồ Gốm Hoa Nâu Thời Lý
 • Ý Nghĩa Đặc Biệt Về Hoa Văn, Hoạ Tiết Trên Trống Đồng Đông Sơn
 • Trống Đồng Ngọc Lũ Và Trống Đồng Đông Sơn
 • Tìm Hiểu Về Những Hoa Văn , Họa Tiết Trên Trống Đồng Đông Sơn Những Ứng Dụng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×