Top #10 Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Đồ Thị S=S(T2) Mới Nhất 8/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Phương Pháp Phản Xạ 2S

--- Bài mới hơn ---

 • Trao Đổi Về Phương Pháp Giảng Dạy Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Giáo Trình Tiếng Hoa Giao Tiếp Dễ Học Và Tính Ứng Dụng Cao
 • Học Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc Trong 30 Ngày: Trình Độ Sơ Cấp
 • Các Khóa Học Tiếng Hoa Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Tự Học Tiếng Việt Dành Cho Người Trung Quốc Ebook Pdf
 • PHƯƠNG PHÁP

  PHẢN XẠ 2s

  1. Phương pháp phản xạ 2s

  Nhưng nếu bạn sử dụng phương pháp phản xạ 2s của Aten English nghiên cứu hơn 4 năm qua về tiếng Anh giao tiếp thì chỉ trong vòng 2s bạn đã trả lời lại người bản ngữ một cách rành mạch và tự tin. Thế phương pháp 2S này sẽ như thế nào?

  Chỉ cần 3 bước rất đơn giản bạn đã hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với người bản ngữ trong vòng 2s. Việc phản xạ này không những giúp chúng ta có tư duy tốt, mà không đánh mất đi thời gian để đối phương phải chờ câu trả lời lâu. Và giúp chúng ta có được hệ thống các ý tưởng để được nói nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn.

  Bạn đừng nghĩ việc này đơn giản. Vì nếu bạn không luyện tập phản xạ này thì bạn cũng sẽ không có được, mặc dù bạn đã biết nó. Vì vậy, hãy tạo cho mình có một môi trường luyện tập tốt, có người trợ giúp, điều chỉnh cho bạn để bạn tự tin nói đúng ngữ điệu chuẩn giọng Anh Mỹ.

  Ví dụ:

  Q: What time do you get up?

  A: I get up at 6 am.

  Q: If you had $1000, what would you do?

  A: If I had $1000, I would buy a new latop.

  2. Phương pháp tư duy hình ảnh, âm thanh và vận động

  Aten muốn bạn nhớ lại về hồi bạn còn đi mẫu giáo, để biết rằng bạn từng học chữ, nhớ mặt chữ, con vật, đồ vật, động từ qua các hình ảnh và âm thanh. Bởi, Aten cũng muốn bạn học tiếng Anh như chính bạn đã học tiếng Việt của mình vậy. Ngày xưa, cô giáo hỏi con gà ở đâu con? thì bạn cũng biết cầm thước chỉ vào con gà. Hay như bạn cầm bộ đồ chơi là những cây kim tiêm, ống nghe để thể hiện mình trong vai trò là một bác sỹ.  Ở Aten cũng vậy, mọi thứ luôn động.

  Do vậy mà giáo trình của Aten cũng được thiết kế bằng tay về hình ảnh bắt mắt, tạo hứng thú học và giúp học viên ghi nhớ từ một cách nhanh chóng nhất. Ngoài ra, mỗi giờ học, Aten đều có những mẫu bài giảng bằng hình ảnh màu, rất đáng yêu được thiết kế bằng tay gửi đến từng bạn học viên. Hay như các bạn nghe một đoạn băng để hình dung rõ ra khung cảnh đang diễn ra câu chuyện để biết họ đang truyền đạt thông tin gì cho nhau và chứa đựng những cảm xúc gì.

  Việc đưa ra hình ảnh, âm thanh, vận động tại Aten, không chỉ giúp học viên ghi nhớ về mặt từ, mà còn lý giải rõ gốc rễ của từ và vận dụng ngay trong quá trình nói của mình.

  Phương pháp này đã được người Do Thái áp dụng để giáo dục con họ trong hàng thập kỷ qua và là phương pháp được các tổ chức Giáo dục trên thế giới đánh giá là phương pháp tối ưu nhất, giúp người học ghi nhớ nội dung đến 99%.

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Những Bộ Sách Tiếng Anh Vỡ Lòng Cho Trẻ Em
 • 4 Mẹo Giúp Trẻ Phản Xạ Tốt Với Tiếng Anh
 • Phân Biệt Số Đếm Và Số Thứ Tự Trong Tiếng Anh
 • Trẻ Em Học Ngôn Ngữ Như Thế Nào?
 • Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ Em Qua Bài Hát Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Quy Tắc Và Cách Phát Âm S Es ‘s Chuẩn Dễ Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Phát Âm S, Es Trong Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Thủ Thuật Và Quy Tắc Phát Âm S Es Dễ Nhớ
 • Có Nên Theo Học Nghành Ngôn Ngữ Anh Hay Không
 • Nhập Môn Dược Lý Học
 • Học Dj Nhanh Nhất Cho Người Mới
 • Có 3 quy tắc và cách phát âm s es và ‘s cơ bản, phụ thuộc vào âm tiết cuối của danh từ, động từ đứng trước hậu tố.

  Các âm vô thanh bao gồm: /f/, /t/, /k/, /p/, /θ/. Và sau đuôi ký tự: -f, -t, -k,-p và -th – đối với âm vô thanh.

  Nếu âm cuối của một từ là âm câm (âm không được phát ra) thì khi thêm -s, -es, ‘s vào cuối của từ đó sẽ được phát âm thành /s/. Âm câm là âm sử dụng môi để phát âm thay vì từ cuốn họng.

  Tận cùng thường là các chữ cái -sh, -ce, -s, -ss, -z, -ge, -ch, -x …

  Từ tận cùng bằng các phụ âm gió sau: /s/, /z/, /∫/, /t∫/, /dʒ/, /ʒ/

  Nếu âm cuối của một từ là một âm phát ra tiếng (ngược lại âm câm) thì tận cùng của từ đó phát âm là /z/, Từ tận cùng bằng các nguyên âm và âm hữu thanh còn lại.

  • Với danh từ houses: sau khi thêm hậu tố sẽ có cách phiên âm là /ˈhaʊ.zɪz/ thay vì /ˈhaʊ.sɪz/.
  • Để phân biệt cách phát âm s và es, phải dựa vào âm tiết cuối cùng trong phiên âm, khác với chữ cái cuối cùng của từ.

  Các trường hợp đặc biệt của phát âm s/es

  Eg: Dislike: tận cùng bằng e, nhưng có phiên âm /dɪˈslaɪk/ ⇒ Phát âm là /dɪˈslaɪk s/.

   Trong các hình thức khác của “s” như dạng sở hữu, dạng viết tắt của “is” và “has”, ‘s’ đều được phát âm là /s/.

  Mẹo nhỏ ghi nhớ cách phát âm số nhiều s, es và sở hữu ‘s

  Cách đơn giản để nắm vững các trường hợp phát âm này là hãy ghép các âm tiết trên thành một câu hài hước, hoặc một cụm từ quen thuộc thật dễ nhớ.

  Với trường hợp phát âm là /s/ (tận cùng là các âm /f/, /t/, /k/, /p/, /θ/): Thảo phải khao phở T uấn.

  Với trường hợp phát âm là /iz/ (tận cùng là các âm /s/, /z/, /∫/, /t∫/, /dʒ/, /ʒ/): Sóng giờ chưa szó gi ông.

  Bài tập phát âm s/es

  1. PGPV provides a dynamic, entrepneurial environment that encourages our people to take initiatives and bring ideas that will contribute to the success of the company. Definitely, Puratos offers a competitive package (salary, group insurance, healthcare, …) but additionally, offers you a position that you can further develop and shape.

  2. The corporate parent may access the cash flow directly via the subsidiary’s pidend payments to the parent. The parent then can channel those funds to another subsidiary through either a loan or additional equity investments in that subsidiary. Alternatively, one subsidiary can directly lend funds to a second subsidiary. Two legal constraints may affect the parent’s ability to shift funds between its subsidiaries. First, if the subsidiary is not wholly owned by the parent, the parent must respect the rights of the subsidiary’s other shareholders. Any intra company transfers of the funds must be costed on a fair market basis.

  This ensures that the parent does not siphon off the subsidiary’s profits through self-interest, thereby harming the other shareholders’ interests. If the subsidiary is wholly-owned transfers of funds are not a problem.

  3. All disputes arising in relation to this Contract shall be resolved through amicable negotiations.

  If arbitration takes place in Viet Nam, the case should be awarded to the Foreign Trade Arbitration under the Vietnam International Trade Development Council in accordance with its Arbitration Rules. Unless resolution is available through negotiation, these disputes shall be settled by arbitration in the country where the defendant resides.

  If arbitration takes place in the United States, the case should be referred to the Foreign Trade Arbitration of the New York International Trade Development Council in accordance with its Arbitration Rules. The decision of the arbitral tribunal shall be the final offer and shall be binding on both parties. Unless the arbitral tribunal decides otherwise, the arbitration fee shall be borne by the losing party

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Học Cách Phát Âm S, Es Cực Đơn Giản Dễ Nhớ!
 • Quy Tắc Và Cách Đọc Phát Âm Đuôi “
 • Cách Học Tốt Môn Lịch Sử Bạn Nên Biết
 • Tổng Hợp Mẹo Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất
 • Để Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Hiệu Quả Hơn
 • Bản Đồ Việt Nam Không Phải Hình Chữ S?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài 1. Sơ Lược Về Mĩ Thuật Thời Trần (1226
 • Địa Lí 6 Bài 2: Bản Đồ Cách Vẽ Bản Đồ
 • Giải Bài Tập Địa Lí 6
 • Cách Vẽ Bản Đồ Kho Báu Cướp Biển Của Trẻ Em. Một Địa Điểm Được Đánh Dấu Bằng Cây Thánh Giá Trên Bản Đồ. Chúng Tôi Đưa Ra Một Số Ý Tưởng Theo Phong Cách Cướp Biển
 • Một Bản Đồ Cướp Biển Thực Sự. Kỳ Nghỉ Cho Trẻ Em: Nhiệm Vụ Cướp Biển “truy Tìm Kho Báu”
 • LTS: Bấy lâu nay, trên các kênh quảng bá của các doanh nghiệp, vì vô tình mà đã mắc những thiếu sót không đáng có: Không thể hiện Hoàng Sa, Trường Sa khi vẽ bản đồ Việt Nam. Bài viết sau đây của anh Nguyễn Ngọc Long, một người hoạt động trong lĩnh vực tư vấn chiến lược truyền thông và thương hiệu cá nhân cung cấp thêm một góc nhìn, lý giải vấn đề này.

  Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam!

  Tôi cho rằng, việc cụ thể trong trường hợp này chưa có gì quá nghiêm trọng. Nhưng từ câu chuyện nhỏ của tấm bản đồ ấy mà tôi thấy cần phải nói tới những vấn đề có tầm vóc lớn lao hơn. Đó là ý thức của những người trẻ ở thế hệ 8x chúng tôi, và cả thế hệ 9x, 10x đang từ từ lớn.

  Gần đây, các tình nguyện viên trong sự kiện đón tiếp người không chân tay tới Việt Nam đã lộn ngược tấm biểu ngữ có in hình bản đồ Việt Nam khi tiễn anh này về nước. Điều đáng nói là tấm bản đồ ấy cũng hoàn toàn không thể hiện 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa mà Việt Nam có chủ quyền không thể tranh cãi. Thật đáng tiếc là những hình ảnh chưa đẹp ấy vẫn được lên sóng Truyền hình Quốc Gia VTV1.

  Khi phản ánh này việc này trên trang facebook cá nhân, có người góp ý với tôi rằng “không nên sa đà vào tiểu tiết” và “đừng bới lông tìm vết”. Nhận thức như vậy là nguy hiểm, vì khi cho rằng việc đó không quan trọng thì mặc nhiên phát sinh suy nghĩ thể hiện 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là có cũng được, không có cũng không có gì to tát lắm.

  Theo tôi, để xảy ra nhận thức này, có lỗi rất lớn của những người làm giáo dục và hệ thống tuyên truyền của chúng ta. Khi còn học phổ thông, từ thầy cô trong nhà trường cho đến sách vở thơ ca nhạc họa đều phát đi một thông điệp rằng VIỆT NAM HÌNH CHỮ S. Nếu hỏi nước Việt Nam hình gì, tôi sẽ nói Việt Nam hình chữ S, các bạn sẽ nói Việt Nam hình chữ S, và hàng triệu triệu học sinh sinh viên bây giờ cũng sẽ vẫn có câu trả lời như thế. Đó là một điều vô cùng tai hại.

  Chính vì đã ăn sâu trong đầu rằng Việt Nam hình chữ S nên từ trong tiềm thức chúng ta đã “gạt” 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa ra khỏi suy nghĩ và coi nó như thể một cái gì đó mang tính chất bổ sung không quá quan trọng. Lớn lên một chút, khi chúng ta đi làm, có những va chạm này kia, chúng ta mới nhận thức thêm rằng nếu quên chấm thêm 2 chấm vào bản đồ thì chắc chắn chúng ta bị phạt.

  Trường Sa và Hoàng Sa từ xưa đến giờ vẫn là một bộ phận không thể tách rời của đất nước Việt Nam, như là một con người thì mặc nhiên phải có đủ tay chân vậy. Có bao giờ bạn nghĩ rằng khi vẽ hình một người nào đó thì phải nhớ thêm tay chân vào, và có bao giờ bạn nghĩ rằng vẽ người thì vẽ tay chân cũng được mà không có cũng chẳng sao? Vậy có lý do gì lại cho rằng “vẽ thiếu” Hoàng Sa – Trường Sa ở trên bản đồ là không quan trọng? Thực ra, đó là vẽ sai chứ không phải là vẽ thiếu. Và cái bản đồ ấy không phải bản đồ thể hiện hình ảnh đất nước Việt Nam.

  Sẽ thật là buồn cười, xấu hổ thậm chí là nhục nhã nếu một ngày nào đó bạn nói với bạn bè quốc tế của bạn rằng “Hey man, Spratlys and Paracels belong to Vietnam” (Xin chào! Trường Sa và Hoàng Sa là của Việt Nam) và được hỏi ngược lại rằng “But where is it?” (Vậy nó ở đâu?) nhưng bạn chẳng thể nhấc tay chỉ chính xác được rằng Hoàng Sa và Trường Sa nằm ở chỗ nào trên tấm bản đồ. Nhưng chúng ta không thể yêu nước chỉ bằng cách mặc áo cờ đỏ sao vàng, mang biểu ngữ và hô lên rằng “Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam” theo cách như vậy được.

  Tôi không cho rằng tất cả chúng ta cần phải ghi nhớ mấy trăm trang sách lịch sử dày cộp hay học thuộc lòng xem Hoàng Sa – Trường Sa nằm ở kinh độ, vĩ độ bao nhiêu, có thời tiết khí hậu ra sao, đặc điểm địa chất thế nào (như một nhà nghiên cứu chiến lược Biển Đông)… Nhưng ít nhất cũng phải ghi nhớ trong tiềm thức rằng đó là một bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam và có thể lấy tay chỉ được “ang áng” vị trí 2 quần đảo đó trên tấm bản đồ. Một lần nữa, tôi xin khẳng định rằng, VIỆT NAM CHÚNG TA KHÔNG HỀ CÓ HÌNH CHỮ S.

  Cách vẽ bản đồ Việt Nam theo “mẹo” của Nguyễn Ngọc Long

  Và để có thể “ang áng” được, tôi xin mách các bạn một mẹo nhỏ thế này.

  Ai cũng biết Việt Nam có 3 thành phố lớn là Hà Nội ở miền bắc (điểm số 1), Sài Gòn TPHCM ở miền nam (điểm số 3) và Đà Nẵng ở miền trung. Miền Trung tức là ở giữa, nên “suy ra” Đà Nẵng “nằm giữa”, ở “trung điểm” của Sài Gòn và Hà Nội, bạn xác định điểm số 2. Tiếp theo, bạn chỉ cần nhớ rằng Khánh Hòa – Nha Trang “nằm giữa”, ở “trung điểm” của Đà Nẵng và Sài Gòn, bạn sẽ xác định được điểm số 4. Từ điểm số 2 là Đà Nẵng bạn vẽ rộng ra phía Biển Đông và “chếch lên một chút”, chúng ta có quần đảo Hoàng Sa. Từ điểm số 4 là Nha Trang – Khánh Hòa bạn vẽ lấn ra phía Biển Đông và “chếch xuống một chút”, chúng ta có quần đảo Trường Sa.

  Thành phố lớn thứ 4 trực thuộc Trung Ương là Thành phố Hải Phòng. Để nhớ “ang áng” vị trí của nó ở bản đồ thì các bạn chỉ cần nhớ nó là thành phố biển nằm gần Hà Nội. Tiếp nữa, ghi nhớ rằng Hải Phòng – Hà Nội và Quảng Ninh tạo thành một tam giác kinh tế trọng điểm ngoài miền bắc, thì bạn có thể xác định được luôn vị trí của tỉnh Quảng Ninh, nơi có Vịnh Hạ Long nổi tiếng.

  Và vì nội dung bài viết có mục tiêu hướng dẫn các bạn xác định vị trí Hoàng Sa, Trường Sa chứ không phải để nói về việc vẽ bản đồ chi tiết, nên tôi sẽ tạm thời chưa đề cập các đảo khác như Phú Quốc, Cô Tô, Trà Bản, Thượng Mai, Hạ Mai, Vạn Cảnh, Tuần Châu… trên tấm bản đồ. Tất nhiên, chúng ta đang nói đến việc ghi nhớ “ang áng” nên các vị trí này không hoàn toàn chính xác 100% như thực tế, cách dễ nhất là các bạn hãy coi trên chúng tôi (vì trang này ghi đích danh rằng Quần đảo Hoàng Sa – Đà Nẵng, Việt Nam và quần đảo Trường Sa – Khánh Hòa, Việt Nam).

  Bao nhiêu năm qua chúng ta đã bị nhận thức sai, hiểu sai, giáo dục nhau sai thì bây giờ hãy dũng cảm nhìn nhận và làm cho nó đúng. Ngày qua ngày, vẫn có hàng triệu bạn trẻ trên Internet tranh đấu để được đi biểu tình, tự hào khi cầm tấm bảng Hoàng Sa – Trường Sa là của Việt Nam. Có bao nhiêu bạn trẻ nói rằng mong ước lớn nhất cuộc đời là một lần được đến Trường Sa. Tôi biết các bạn vô cùng yêu nước. Vậy thì hãy bắt đầu bằng những việc “nhỏ nhặt” nhất nhưng mang ý nghĩa lớn lao, đó là hãy bổ sung kiến thức cần thiết trong vấn đề chủ quyền biển đảo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bản Đồ Hàn Quốc: Đọc Và Hiểu Hơn Về Đất Nước Củ Sâm
 • Áp Dụng Gantt Chart Trong Quản Lí Thời Gian Hiệu Quả
 • Giáo Án Địa Lý 6
 • Cách Vẽ Sơ Đồ Không Cần Phần Mềm Với Draw.io
 • Công Nghệ Gis Và Ứng Dụng Với Mapinfo
 • Cách Vẽ Đồ Thị X 1. Đồ Thị Hàm

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Đồ Thị Trong Matlab, Vẽ Đồ Thị Toán Học Với Matlab
 • Vẽ Đồ Thị Hàm Số Chứa Trị Tuyệt Đối
 • Một Số Mẹo Phân Tích Đồ Thị Hàm Bậc 3 Để Giải Toán
 • Các Bước Khảo Sát Và Vẽ Đồ Thị Hàm Số
 • Giải Vật Lí 10 Bài 8: Thực Hành: Khảo Sát Chuyển Động Rơi Tự Do Xác Định Gia Tốc Rơi Tự Do
 • Quyền riêng tư của bạn rất quan trọng với chúng tôi. Vì lý do này, chúng tôi đã phát triển Chính sách bảo mật mô tả cách chúng tôi sử dụng và lưu trữ thông tin của bạn. Vui lòng đọc chính sách bảo mật của chúng tôi và cho chúng tôi biết nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

  Thu thập và sử dụng thông tin cá nhân

  Thông tin cá nhân đề cập đến dữ liệu có thể được sử dụng để xác định một người cụ thể hoặc liên hệ với anh ta.

  Bạn có thể được yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân của bạn bất cứ lúc nào khi bạn liên hệ với chúng tôi.

  Chúng ta thu thập thông tin cá nhân gì:

   Khi bạn để lại yêu cầu trên trang web, chúng tôi có thể thu thập nhiều thông tin khác nhau, bao gồm tên, số điện thoại, địa chỉ email, v.v.

  Cách chúng tôi sử dụng thông tin cá nhân của bạn:

  • Thông tin cá nhân chúng tôi thu thập cho phép chúng tôi liên hệ với bạn và báo cáo về các ưu đãi, khuyến mãi và các sự kiện khác và các sự kiện sắp tới.
  • Thỉnh thoảng, chúng tôi có thể sử dụng thông tin cá nhân của bạn để gửi thông báo và tin nhắn quan trọng.
  • Chúng tôi cũng có thể sử dụng thông tin cá nhân cho các mục đích nội bộ, chẳng hạn như thực hiện kiểm toán, phân tích dữ liệu và các nghiên cứu khác nhau để cải thiện các dịch vụ chúng tôi cung cấp và cung cấp cho bạn các đề xuất về dịch vụ của chúng tôi.

  Tiết lộ cho bên thứ ba

  Chúng tôi không tiết lộ thông tin nhận được từ bạn cho bên thứ ba.

  Ngoại lệ:

  • Nếu cần thiết – theo luật pháp, hệ thống tư pháp, trong quá trình tố tụng tại tòa án và / hoặc dựa trên các câu hỏi hoặc thắc mắc công khai từ các cơ quan nhà nước ở Liên bang Nga – tiết lộ thông tin cá nhân của bạn. Chúng tôi cũng có thể tiết lộ thông tin về bạn nếu chúng tôi xác định rằng việc tiết lộ đó là cần thiết hoặc phù hợp cho mục đích bảo mật, duy trì luật pháp và trật tự hoặc các trường hợp quan trọng khác về mặt xã hội.
  • Trong trường hợp tổ chức lại, sáp nhập hoặc bán, chúng tôi có thể chuyển thông tin cá nhân chúng tôi thu thập cho bên thứ ba thích hợp, bên nhận chuyển nhượng.

  Bảo vệ thông tin cá nhân

  Chúng tôi thực hiện các biện pháp phòng ngừa – bao gồm hành chính, kỹ thuật và vật lý – để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi mất mát, trộm cắp và sử dụng không công bằng, cũng như truy cập trái phép, tiết lộ, thay đổi và phá hủy.

  Tôn trọng sự riêng tư của bạn ở cấp công ty

  Để đảm bảo thông tin cá nhân của bạn được an toàn, chúng tôi truyền đạt các quy tắc bảo mật và bảo mật cho nhân viên của chúng tôi và giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp bảo mật.

  Thật không may, không phải tất cả học sinh và học sinh đều biết và yêu thích đại số, nhưng tất cả mọi người phải chuẩn bị bài tập về nhà, giải các bài kiểm tra và vượt qua các kỳ thi. Đặc biệt khó khăn đối với nhiều người được giao nhiệm vụ xây dựng đồ thị của các hàm: nếu một nơi nào đó không được hiểu, không được hoàn thành, bị bỏ lỡ – lỗi là không thể tránh khỏi. Nhưng ai muốn bị điểm kém?

  Bạn có muốn bổ sung đoàn hệ của đuôi và kẻ thua cuộc? Để làm điều này, bạn có 2 cách: ngồi xuống sách giáo khoa và điền vào lỗ hổng kiến u200bu200bthức hoặc sử dụng trợ lý ảo – một dịch vụ để tự động vẽ các chức năng theo các điều kiện nhất định. Có hoặc không có quyết định. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một vài trong số họ.

  Điều tốt nhất mà chúng tôi có u200bu200blà giao diện tùy biến linh hoạt, khả năng tương tác, khả năng đăng kết quả lên bảng và lưu trữ công việc của họ trong cơ sở dữ liệu tài nguyên miễn phí mà không giới hạn thời gian. Và nhược điểm là dịch vụ không được dịch hoàn toàn sang tiếng Nga.

  Grafikus.ru

  Grafikus.ru là một máy tính biểu đồ tiếng Nga đáng chú ý khác. Hơn nữa, ông xây dựng chúng không chỉ trong hai chiều, mà còn trong không gian ba chiều.

  • Vẽ đồ thị 2D của các hàm đơn giản: đường thẳng, parabolas, hyperbolas, lượng giác, logarit, v.v.
  • Vẽ đồ thị 2D của các hàm tham số: hình tròn, hình xoắn ốc, hình Lissajous và các hình khác.
  • Vẽ đồ họa 2D theo tọa độ cực.
  • Xây dựng bề mặt 3D của các chức năng đơn giản.
  • Xây dựng các bề mặt 3D của các chức năng tham số.

  Kết quả hoàn thành mở ra trong một cửa sổ riêng biệt. Người dùng có các tùy chọn để tải xuống, in và sao chép liên kết đến anh ta. Để sau này, bạn sẽ phải đăng nhập vào dịch vụ thông qua các nút của mạng xã hội.

  Điểm mạnh lớn nhất của chúng tôi là khả năng xây dựng đồ thị 3D. Mặt khác, nó hoạt động không tệ hơn và không tốt hơn tài nguyên tương tự.

  Việc xây dựng đồ thị của các chức năng chứa các mô-đun thường gây ra những khó khăn đáng kể cho học sinh. Tuy nhiên, mọi thứ không quá tệ. Nó là đủ để nhớ một số thuật toán để giải quyết các vấn đề như vậy, và bạn có thể dễ dàng vẽ đồ thị ngay cả hàm phức tạp nhất. Chúng ta hãy xem những loại thuật toán này là gì.

  1) Xây dựng cẩn thận và cẩn thận đồ thị của hàm y u003d f (x).

  2) Không thay đổi tất cả các điểm của biểu đồ nằm trên trục 0x hoặc trên đó.

  3) Phần biểu đồ nằm dưới trục 0x được hiển thị đối xứng với trục 0x.

  x 2 – 4x + 3 u003d 0.

  x 1 u003d 3, x 2 u003d 1.

  Do đó, parabol giao với trục 0x tại các điểm (3, 0) và (1, 0).

  y u003d 0 2 – 4 · 0 + 3 u003d 3.

  Do đó, parabol giao với trục 0y tại điểm (0, 3).

  Các tọa độ của đỉnh của parabol:

  x in u003d – (- 4/2) u003d 2, y trong u003d 2 2 – 4 · 2 + 3 u003d -1.

  Do đó, điểm (2, -1) là đỉnh của parabol này.

  Vẽ một parabol bằng dữ liệu (hình 1)

  2) Phần biểu đồ bên dưới trục 0x được hiển thị đối xứng với trục 0x.

  3) Lấy biểu đồ của hàm ban đầu ( quả sung. 2, chấm).

  1) Xây dựng đồ thị của hàm y u003d f (x).

  2) Để lại một phần của đồ thị mà x ≥ 0, nghĩa là phần của đồ thị nằm trong nửa mặt phẳng bên phải.

  3) Hiển thị phần của biểu đồ được chỉ ra trong đoạn (2) đối xứng với trục 0y.

  4) Là lịch trình cuối cùng, chọn liên kết các đường cong thu được trong đoạn (2) và (3).

  2) Chúng ta để phần đó của đồ thị mà x ≥ 0, nghĩa là phần của đồ thị nằm trong nửa mặt phẳng bên phải.

  3) Chúng tôi hiển thị bên phải của biểu đồ đối xứng với trục 0y.

  (Hình 3).

  1) Chúng ta vẽ đồ thị hàm y u003d log 2 x (hình 4).

  2) Không thay đổi một phần của biểu đồ nằm trên trục 0x hoặc trên đó.

  3) Phần của biểu đồ nằm bên dưới trục 0x được hiển thị đối xứng với trục 0x.

  4) Là lịch trình cuối cùng, chọn liên kết các đường cong thu được trong đoạn (2) và (3).

  a) Chúng ta vẽ đồ thị hàm y u003d -x 2 + 2x – 1 (hình 6).

  b) Chúng ta để phần đó của đồ thị, nằm ở nửa mặt phẳng bên phải.

  c) Chúng tôi hiển thị phần kết quả của đồ thị đối xứng với trục 0y.

  d) Biểu đồ kết quả được hiển thị trong các đường đứt nét trong hình. (hình 7).

  2) Không có điểm nào trên trục 0x, chúng tôi giữ nguyên các điểm trên trục 0x.

  3) Phần biểu đồ nằm bên dưới trục 0x được hiển thị đối xứng với 0x.

  4) Biểu đồ kết quả được hiển thị trong các đường đứt nét trong hình. (hình 8).

  a) Vẽ đồ thị hàm số y u003d (2x – 4) / (x + 3) một cách cẩn thận (hình 9).

  Lưu ý rằng hàm này là phân số tuyến tính và đồ thị của nó là một hyperbola. Để vẽ đường cong, trước tiên bạn cần tìm các tiệm cận của đồ thị. Ngang – y u003d 2/1 (tỷ lệ các hệ số tại x trong tử số và mẫu số của phân số), dọc – x u003d -3.

  2) Phần đó của đồ thị nằm phía trên trục 0x hoặc trên đó sẽ không thay đổi.

  3) Phần biểu đồ bên dưới trục 0x được hiển thị đối xứng với 0x.

  4) Đồ thị cuối cùng được hiển thị trong hình. (hình 11).

  trang web, với việc sao chép toàn bộ hoặc một phần tài liệu, cần phải có liên kết đến nguồn.

  Trên Internet, thật dễ dàng tìm thấy các máy tính cho các chức năng vẽ đồ thị được cung cấp cho sự chú ý của bạn trong bài đánh giá này.

  http://www.yotx.ru/

  Dịch vụ này có thể xây dựng:

  • đồ thị thông thường (có dạng y u003d f (x)),
  • định nghĩa tham số,
  • đồ thị điểm
  • đồ thị của các hàm trong hệ tọa độ cực.
   Nhập chức năng bạn muốn xây dựng

  Ngoài việc vẽ đồ thị hàm, bạn sẽ nhận được kết quả nghiên cứu hàm.

  Đồ thị hàm:

  http://mHRatikam.ru/calculate-online/grafik.php

  Bạn có thể nhập thủ công hoặc sử dụng bàn phím ảo ở dưới cùng của cửa sổ. Để phóng to cửa sổ bằng biểu đồ, bạn có thể ẩn cả cột bên trái và bàn phím ảo.

  Lợi ích của biểu đồ trực tuyến:

  • Hiển thị trực quan các chức năng đầu vào
  • Xây dựng đồ thị rất phức tạp
  • Vẽ đồ thị được xác định ngầm định (ví dụ: hình elip x ^ 2/9 + y ^ 2/16 u003d 1)
  • Khả năng lưu biểu đồ và nhận liên kết đến chúng, có sẵn cho mọi người trên Internet
  • Kiểm soát tỷ lệ, màu đường
  • Khả năng vẽ đồ thị theo điểm, sử dụng hằng số
  • Xây dựng nhiều đồ thị hàm đồng thời
  • Vẽ đồ thị trong hệ tọa độ cực (sử dụng r và (\ theta))

  Dịch vụ này có nhu cầu tìm các điểm giao nhau của các hàm, để hiển thị biểu đồ cho chuyển động tiếp theo của chúng trong tài liệu Word dưới dạng minh họa để giải quyết vấn đề, để phân tích các tính năng hành vi của biểu đồ chức năng. Trình duyệt tốt nhất để làm việc với các biểu đồ trên trang này là Google Chrome. Khi sử dụng các trình duyệt khác, hoạt động chính xác không được đảm bảo.

  http://graph.reshish.ru/

  Bạn có thể xây dựng một biểu đồ chức năng tương tác trực tuyến. Do đó, biểu đồ có thể được thu nhỏ, cũng như di chuyển dọc theo mặt phẳng tọa độ, điều này sẽ cho phép bạn không chỉ có được ý tưởng chung về việc xây dựng biểu đồ này mà còn nghiên cứu chi tiết hơn về hành vi của biểu đồ hàm trong các phần.

  Để xây dựng một biểu đồ, chọn chức năng bạn cần (ở bên trái) và nhấp vào nó hoặc tự nhập nó vào trường nhập và nhấp vào ‘Xây dựng. Đối số là biến ‘x.

  Để thiết lập chức năng gốc của cấp thứ n từ ‘x, hãy sử dụng ký hiệu x ^ (1 / n) – lưu ý các dấu ngoặc: không có chúng, theo logic toán học, bạn sẽ nhận được (x ^ 1) / n.

  Bạn có thể bỏ qua dấu nhân trong các biểu thức với một số: 5x, 10sin (x), 3 (x-1); giữa các dấu ngoặc: (x-7) (4 + x); và cũng giữa biến và dấu ngoặc đơn: x (x-3). Biểu thức có dạng xsin (x) hoặc xx sẽ gây ra lỗi.

  Xem xét mức độ ưu tiên của các hoạt động và nếu bạn không chắc chắn những gì sẽ được thực hiện trước đó, hãy đặt thêm dấu ngoặc. Ví dụ: -x ^ 2 và (-x) ^ 2 không giống nhau.

  Hãy nhớ rằng biểu đồ có thể không được vẽ nếu nó nhanh chóng có xu hướng vô cùng trong ‘y, do máy tính không có khả năng tiếp cận vô tận với tiệm cận trong’ x. Điều này không có nghĩa là biểu đồ vỡ ra và không tiếp tục vô cùng.

  Các hàm lượng giác sử dụng một phép đo góc radian theo mặc định.

  http://easyto.me/service/gpson/

  Đến xây dựng nhiều đồ thị trong một hệ tọa độ, chọn hộp “Xây dựng trong một hệ tọa độ” và lần lượt vẽ đồ thị hàm đồ thị.

  Dịch vụ cho phép bạn xây dựng biểu đồ các hàm trong đó có thông số.

  Đối với điều này:

  1. Nhập chức năng với các tham số và nhấp vào “Xây dựng biểu đồ”
  2. Trong cửa sổ xuất hiện, chọn biến nào để vẽ. Đây thường là x.
  3. Thay đổi cài đặt trong menu Lịch sử. Lịch trình sẽ thay đổi trước mắt bạn.

  http://allcalc.ru/node/650

  Dịch vụ cho phép bạn xây dựng biểu đồ các hàm trong hệ tọa độ hình chữ nhật trên một phạm vi giá trị nhất định. Trong một mặt phẳng tọa độ, bạn có thể xây dựng một số biểu đồ hàm cùng một lúc.

  Để vẽ đồ thị của hàm, bạn cần chỉ định vùng vẽ (cho biến x và hàm y) và nhập giá trị của sự phụ thuộc của hàm vào đối số. Có thể xây dựng đồng thời một số đồ thị, vì điều này cần phải phân tách các chức năng được phân tách bằng dấu chấm phẩy. Biểu đồ sẽ được vẽ trên cùng một mặt phẳng tọa độ và để rõ ràng, chúng sẽ khác nhau về màu sắc.

  http://feft-graph.ru/

  Đến chức năng cốt truyện trực tuyến, bạn chỉ cần nhập chức năng của mình vào một trường đặc biệt và nhấp vào đâu đó bên ngoài nó. Sau đó, một biểu đồ của hàm đã nhập sẽ được vẽ tự động.

  Nếu bạn cần xây dựng một lịch trình một số chức năng đồng thời, sau đó nhấp vào nút “Thêm nhiều hơn” màu xanh lam. Sau đó, một trường khác sẽ mở trong đó bạn sẽ cần nhập chức năng thứ hai. Lịch trình của cô cũng sẽ được xây dựng tự động.

  Bạn có thể điều chỉnh màu của các đường biểu đồ bằng cách nhấp vào hộp nằm ở bên phải của trường nhập hàm. Các cài đặt còn lại được đặt ngay phía trên khu vực biểu đồ. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể đặt màu nền, sự hiện diện và màu của lưới, sự hiện diện và màu của các trục, cũng như sự hiện diện và màu của việc đánh số các phân đoạn biểu đồ. Nếu cần, bạn có thể chia tỷ lệ biểu đồ chức năng bằng cách sử dụng bánh xe chuột hoặc các biểu tượng đặc biệt ở góc dưới bên phải của khu vực hình ảnh.

  Sau khi vẽ sơ đồ và thực hiện các thay đổi cần thiết cho cài đặt, bạn có thể lịch tải về sử dụng nút Tải xuống lớn màu xanh lá cây ở phía dưới. Bạn sẽ được nhắc lưu biểu đồ chức năng dưới dạng hình ảnh PNG.

  Chúng tôi chọn một hệ tọa độ hình chữ nhật trên mặt phẳng và đặt các giá trị của đối số trên trục abscissa xvà trên trục tọa độ – các giá trị hàm y u003d f (x).

  Biểu đồ chức năng y u003d f (x) được gọi là tập hợp tất cả các điểm mà các abscissas thuộc về miền định nghĩa của hàm và các tọa độ bằng với các giá trị tương ứng của hàm.

  Nói cách khác, đồ thị của hàm y u003d f (x) là tập hợp tất cả các điểm trên mặt phẳng, tọa độ x tại thỏa mãn mối quan hệ y u003d f (x).

  Trong bộ lễ phục. 45 và 46 là đồ thị của các hàm y u003d 2x + 1y u003d x 2 – 2 lần.

  Nói một cách chính xác, người ta nên phân biệt giữa biểu đồ của hàm (định nghĩa toán học chính xác được đưa ra ở trên) và đường cong được vẽ, chỉ đưa ra một bản phác thảo chính xác hơn hoặc ít hơn về đồ thị (và ngay cả khi đó, không phải là toàn bộ biểu đồ, mà chỉ là phần của nó nằm trong cuối cùng các bộ phận của mặt phẳng). Tuy nhiên, trong tương lai, chúng ta thường sẽ nói là đồ thị biểu đồ, chứ không phải đồ họa phác họa.

  Sử dụng biểu đồ, bạn có thể tìm thấy giá trị của hàm tại một điểm. Cụ thể, nếu điểm x u003d a thuộc về miền định nghĩa hàm y u003d f (x), sau đó để tìm số f (a) (tức là, các giá trị của hàm tại điểm x u003d a) nên làm như vậy. Cần thông qua điểm với abscissa x u003d a vẽ đường thẳng song song với trục tọa độ; dòng này sẽ vượt qua đồ thị hàm y u003d f (x) tại một điểm; Thứ tự của điểm này sẽ, theo định nghĩa của biểu đồ, bằng f (a) (Hình 47).

  Ví dụ, cho một chức năng f (x) u003d x 2 – 2 lần sử dụng biểu đồ (Hình 46), chúng tôi tìm thấy f (-1) u003d 3, f (0) u003d 0, f (1) u003d -l, f (2) u003d 0, v.v.

  Biểu đồ hàm minh họa hành vi và tính chất của hàm. Ví dụ, từ việc xem xét của fig. 46 rõ ràng là chức năng y u003d x 2 – 2 lần lấy giá trị tích cực khi x< 0 và với xu003e 2, âm – ở 0< x < 2; наименьшее значение функция y u003d x 2 – 2 lần chấp nhận tại x u003d 1.

  Để vẽ đồ thị f (x)cần tìm tất cả các điểm của mặt phẳng, tọa độ x, tại thỏa mãn phương trình y u003d f (x). Trong hầu hết các trường hợp, điều này là không thể, vì có vô số điểm như vậy. Do đó, biểu đồ hàm được mô tả xấp xỉ – với độ chính xác cao hơn hoặc thấp hơn. Đơn giản nhất là phương pháp vẽ trên một số điểm. Đó là lý lẽ x đưa ra một số hữu hạn các giá trị – giả sử, x 1, x 2, x 3, …, x k và tạo một bảng bao gồm các giá trị được chọn của hàm.

  Bảng này như sau:

  Khi đã biên dịch một bảng như vậy, chúng ta có thể phác thảo một số điểm của biểu đồ hàm y u003d f (x). Sau đó, kết nối các điểm này bằng một đường thẳng, chúng ta có được một cái nhìn gần đúng về biểu đồ hàm y u003d f (x).

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng phương pháp vẽ trên một số điểm là rất không đáng tin cậy. Trong thực tế, hành vi của đồ thị giữa các điểm dự định và hành vi của nó nằm ngoài khoảng giữa cực trị của các điểm đã lấy vẫn chưa được biết.

  ví dụ 1. Để vẽ đồ thị y u003d f (x) Ai đó đã biên soạn một bảng các giá trị đối số và hàm:

  Năm điểm tương ứng được hiển thị trong Hình. 48.

  Dựa vào vị trí của các điểm này, ông kết luận rằng đồ thị của hàm là một đường thẳng (nét đứt trong hình 48). Kết luận này có thể được coi là đáng tin cậy? Trừ khi có những cân nhắc bổ sung để hỗ trợ cho kết luận này, nó khó có thể được coi là đáng tin cậy. đáng tin cậy

  Để chứng minh khẳng định của chúng tôi, chúng tôi xem xét chức năng

  .

  Các tính toán cho thấy các giá trị của hàm này tại các điểm -2, -1, 0, 1, 2 chỉ được mô tả trong bảng trên. Tuy nhiên, đồ thị của chức năng này hoàn toàn không phải là một đường thẳng (nó được hiển thị trong Hình 49). Một ví dụ khác là hàm y u003d x + l + sinπx; giá trị của nó cũng được mô tả trong bảng trên.

  Những ví dụ này cho thấy rằng trong một hình thức thuần túy của người Viking, phương pháp xây dựng đồ thị theo nhiều điểm là không đáng tin cậy. Do đó, để xây dựng một biểu đồ của một chức năng nhất định, theo quy tắc, tiến hành như sau. Đầu tiên, họ nghiên cứu các thuộc tính của hàm này, theo đó bạn có thể xây dựng một bản phác thảo của biểu đồ. Sau đó, tính toán các giá trị của hàm tại một số điểm (sự lựa chọn phụ thuộc vào thuộc tính đã đặt của hàm), tìm các điểm tương ứng trong biểu đồ. Và cuối cùng, một đường cong được vẽ thông qua các điểm được xây dựng bằng các thuộc tính của hàm này.

  Một số thuộc tính (đơn giản nhất và được sử dụng thường xuyên nhất) của các hàm được sử dụng để tìm bản phác thảo của biểu đồ sẽ được xem xét sau và bây giờ chúng tôi sẽ phân tích một số phương pháp vẽ đồ thị thường được sử dụng.

  Đồ thị của hàm y u003d f (x) + g (x)

  Xem xét nhiệm vụ vẽ đồ thị hàm y u003d f (x) + g (x). nếu lịch trình chức năng được chỉ định y u003d f (x)y u003d g (x).

  Cho điểm (x 0, y 1) và (x 0, y 2) tương ứng thuộc về đồ thị hàm y u003d f (x)y u003d g (x)tức là bạn 1 u003d f (x 0), y 2 u003d g (x 0). Khi đó điểm (x0 ;. Y1 + y2) thuộc đồ thị của hàm y u003d f (x) + g (x) (cho f (x 0) + g (x 0) u003d y 1 + y2) ,. hơn nữa, bất kỳ điểm nào trong đồ thị của hàm y u003d f (x) + g (x) có thể thu được theo cách này. Do đó, đồ thị hàm y u003d f (x) + g (x) có thể được lấy từ các đồ thị hàm y u003d f (x). và y u003d g (x) thay thế từng điểm ( x n, y 1) đồ họa chức năng y u003d f (x) một điểm (x n, y 1 + y 2), Ở đâu y 2 u003d g (x n), tức là bằng cách dịch chuyển từng điểm ( x n, y 1) đồ họa chức năng y u003d f (x) dọc theo trục tại bằng số tiền y 1 u003d g (x n) Trong trường hợp này, chỉ những điểm như vậy được xem xét x n mà cả hai chức năng được xác định y u003d f (x)y u003d g (x).

  Như một phương pháp vẽ đồ thị y u003d f (x) + g (x) được gọi là đồ thị hàm y u003d f (x) y u003d g (x)

  Ví dụ 4. Trong hình, biểu đồ chức năng được vẽ

  y u003d x + sinx.

  Khi vẽ đồ thị hàm y u003d x + sinx chúng tôi tin rằng f (x) u003d x, g (x) u003d sinx.Để vẽ đồ thị hàm, chúng ta chọn các điểm có abscissas -1,5π, -, -0,5, 0, 0,5, 1,5, 2. Các giá trị f (x) u003d x, g (x) u003d sinx, y u003d x + sinx chúng tôi tính toán tại các điểm đã chọn và đặt kết quả vào bảng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Bản: Mô Hình Tổng Cầu Và Tổng Cung Ad
 • Cách Tạo Đồ Thị, Biểu Đồ Trong Google Sheets
 • Cách Nhận Dạng Đồ Thị Hàm Số Bậc 4 Trùng Phương Cực Hay
 • Cách Nhận Dạng Đồ Thị Hàm Số Bậc 3 Cực Hay
 • Chuyển Động Thẳng Đều: Phương Trình, Đồ Thị Tọa Độ Thời Gian
 • Mẹo Cực Dễ Nhớ Cách Phát Âm S

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cách Học Giải Phẫu Hiệu Quả Của Sinh Viên Y Dược
 • Cách Học Tiếng Hàn Dễ Nhớ Mà Bạn Nên Tham Khảo
 • 5 Bí Kíp Học Từ Vựng Tiếng Hàn Nên Thử Ngay Lập Tức
 • Mẹo Học Môn Hóa Học Dễ Nhớ
 • Tổng Hợp Các ‘mẹo’ Học Dễ Nhớ Và Hài Hước Về Hóa Học
 • 1. The pronunciation of the ending “s/es” (cách đọc âm cuối “s/es”)

  Phụ âm cuối “s” thường xuất hiện trong các danh từ dạng số nhiều và động từ chia ở thì hiện tại đơn với chủ nghữ là ngôi thứ 3 số ít.

  Có 3 cách phát âm phụ âm cuối “s” như sau:

  – /s/:Khi từ có tận cùng là các phụ âm vô thanh /f/, /t/, /k/, /p/ , /ð/

  (Mình thường gắn những âm này với tên người, ngày xưa có thầm thương trộm nhớ một bạn gái tên là Fạm Thị Kim Phượng và bạn ấy lại Đ ẹp :D)

  E.g.

  Stops / stɒps/

  Topics / ‘tɒpiks

  Laughes / lɑ:fs/

  Breathes / bri:ðs/

  – /iz/:Khi từ có tận cùng là các âm /s/, /z/, /∫/, /t∫/, /ʒ/, /dʒ/ (thường có tận cùng là các chữ cái ce, x, z, sh, ch, s, ge)

  E.g.

  Classes / klɑ:siz/

  washes /wɒ∫iz/

  Watches / wɒt∫iz/

  Changes /t∫eindʒiz/

  – /z/:Khi từ có tận cùng là nguyên âm và các phụ âm hữu thanh còn lại

  E.g.

  Plays / pleiz/

  Bags / bægz/

  speeds / spi:dz/

  2. The pronunciation of -ed endings (cách đọc âm cuối -ed)

  Đuôi -ed xuất hiện trong động từ có quy tắc chia ở quá khứ hoặc quá khứ phân từ.

  Cách phát âm đuôi -ed như sau:

  – /id/ hoặc /əd/:Khi động từ có tận cùng là phụ âm /t/ hoặc /d/

  E.g

  Wanted / wɒntid /

  Needed / ni:did /

  – /t/:Khi động từ tận cùng bằng phụ âm vô thanh /p/, /f/, /k/, /s/, /∫/, /ʧ/

  E.g

  Stoped / stɒpt /

  Laughed / lɑ:ft /

  Cooked / kʊkt /

  Sentenced / entənst /

  Washed / wɒ∫t /

  Watched / wɒt∫t /

  -/d/:Khi động từ tận cùng là các nguyên âm và các phụ âm còn lại

  Played / pleid /

  Opened / əʊpənd /

  -Một số trường hợp ngoại lệ: Một số từ kết thúc bằng -ed được dùng làm tính từ, đuôi -ed được phát âm là /id/:

  Aged:/ eidʒid / (Cao tuổi. lớn tuổi)

  Blessed:/ blesid / (Thần thánh, thiêng liêng)

  Crooked:/ krʊkid / (Cong, oằn, vặn vẹo)

  Dogged:/ dɒgid / (Gan góc, gan lì, bền bỉ)

  Naked:/ neikid / (Trơ trụi, trần truồng)

  Learned:/ lɜ:nid / (Có học thức, thông thái, uyên bác)

  Ragged:/ rægid / (Rách tả tơi, bù xù)

  Wicked:/ wikid / (Tinh quái, ranh mãnh, nguy hại)

  Wretched:/ ret∫id / (Khốn khổ, bần cùng, tồi tệ)

  Nguồn: vi-vn.facebok

  Trung tâm tiếng Anh TpHCM NEWSKY tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Cách Phát Âm Ed Không Bao Giờ Sai
 • 3 Quy Tắc Phát Âm Ed Dễ Nhớ Nằm Lòng Không Quên
 • Quy Tắc Phát Âm Ed, S, Es Siêu Dễ Nhớ Cho Người Mới Học
 • Tất Tần Tật Bộ Từ Vựng Tiếng Anh Về Biển Báo Giao Thông
 • Hướng Dẫn Tự Học Lý Thuyết Lái Xe Ô Tô Dễ Nhớ Nhất
 • Mẹo Học Cách Phát Âm S, Es Cực Đơn Giản Dễ Nhớ!

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Tắc Và Cách Phát Âm S Es ‘s Chuẩn Dễ Nhớ
 • Cách Phát Âm S, Es Trong Tiếng Anh Chuẩn Nhất
 • Thủ Thuật Và Quy Tắc Phát Âm S Es Dễ Nhớ
 • Có Nên Theo Học Nghành Ngôn Ngữ Anh Hay Không
 • Nhập Môn Dược Lý Học
 • Có 3 cách cơ bản phát âm “s” và ” es “, phụ thuộc vào âm tiết cuối của danh từ, động từ đứng trước hậu tố.

  Phát âm là /s/: Từ tận cùng bằng âm vô thanh sau: /f/, /t/, /k/, /p/, /θ/. Lưu ý hãy cẩn thận đừng để tạo thêm bất kỳ âm phụ nào.

  Phát âm là /iz/: Từ tận cùng bằng các phụ âm gió sau: /s/, /z/, /∫/, /t∫/, /dʒ/, /ʒ/. Tận cùng thường là các chữ cái sh, ce, s, ss, z, ge, ch, x…

  • Với danh từ houses: sau khi thêm hậu tố sẽ có cách phiên âm là /ˈhaʊ.zɪz/ thay vì /ˈhaʊ.sɪz/.
  • Để phân biệt cách phát âm s và es, phải dựa vào âm tiết cuối cùng trong phiên âm, khác với chữ cái cuối cùng của từ.

  Phát âm là /z/: Từ tận cùng bằng các nguyên âm và âm hữu thanh còn lại.

  Các trường hợp đặc biệt của cách phát âm s, es

   Trong các hình thức khác của “s” như dạng sở hữu, dạng viết tắt của “is” và “has”, ‘s’ đều được phát âm là /s/.

  Eg: Dislike: tận cùng bằng e, nhưng có phiên âm /dɪˈslaɪk/ ⇒ Hậu tố s có phát âm là /s/.

  Tax: tận cùng bằng x, nhưng có phiên âm /tæks/ ⇒ Thay vì thêm hậu tố s ta phải thêm hậu tố es.

  Mẹo nhỏ ghi nhớ

  Cách đơn giản để nắm vững các trường hợp phát âm này là hãy ghép các âm tiết trên thành một câu hài hước, hoặc một cụm từ quen thuộc thật dễ nhớ.

  Với trường hợp phát âm là /s/ (tận cùng là các âm /f/, /t/, /k/, /p/, /θ/): Thảo phải khao phở Tuấn.

  Luyện tập phát âm s, es

  1. PGPV provides a dynamic, entrepneurial environment that encourages our people to take initiatives and bring ideas that will contribute to the success of the company. Definitely, Puratos offers a competitive package (salary, group insurance, healthcare, …) but additionally, offers you a position that you can further develop and shape.

  2. The corporate parent may access the cash flow directly via the subsidiary’s pidend payments to the parent. The parent then can channel those funds to another subsidiary through either a loan or additional equity investments in that subsidiary. Alternatively, one subsidiary can directly lend funds to a second subsidiary. Two legal constraints may affect the parent’s ability to shift funds between its subsidiaries. First, if the subsidiary is not wholly owned by the parent, the parent must respect the rights of the subsidiary’s other shareholders. Any intra company transfers of the funds must be costed on a fair market basis.

  This ensures that the parent does not siphon off the subsidiary’s profits through self-interest, thereby harming the other shareholder’s chúng tôi the subsidiary is wholly-owned transfers of funds are not a problem.

  3. All disputes arising in relation to this Contract shall be resolved through amicable negotiations. If no resolution is available through negotiation, these disputes shall be settled by arbitration in the country where the defendant resides. If arbitration takes place in Viet Nam, the case should be awarded to the Foreign Trade Arbitration under the Vietnam International Trade Development Council in accordance with its Arbitration Rules. If arbitration takes place in the United States, the case should be referred to the Foreign Trade Arbitration of the New York International Trade Development Council in accordance with its Arbitration Rules. The decision of the arbitral tribunal shall be the final offer and shall be binding on both parties. Unless the arbitral tribunal decides otherwise, the arbitration fee shall be borne by the losing party.

  Nguồn: Mẹo học cách phát âm s, es cực đơn giản dễ nhớ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Tắc Và Cách Đọc Phát Âm Đuôi “
 • Cách Học Tốt Môn Lịch Sử Bạn Nên Biết
 • Tổng Hợp Mẹo Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Hiệu Quả Nhất
 • Để Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Hiệu Quả Hơn
 • Phương Pháp Học Ngữ Pháp Tiếng Nhật Hiệu Quả
 • Gõ Tiếng Việt Samsung Galaxy S8, S8 Plus, Soạn Tin Nhắn Tiếng Việt

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chặn Số Điện Thoại, Tin Nhắn Rác Trên Samsung
 • Cách Kiểm Tra Sim Vay Được Tiền ( Viettel, Mobifone )
 • Hướng Dẫn Soạn Giáo Án Điện Tử Cực Hay
 • Những Nguyên Tắc Khi Soạn Giáo Án Điện Tử (Gađt) Trên Power Point
 • Hướng Dẫn Soạn Giáo Án Điện Tử Trên Pp
 • Cách gõ tiếng Việt trên Oppo F3 Plus, soạn tin nhắn tiếng Việt
  Cách sử dụng gõ tiếng việt trên Android
  Cách gõ tiếng Việt kiểu Telex, Vni trên điện thoại Android
  Nhắn tin, gõ tiếng Việt trên Samsung Galaxy Note 8
  Cách gõ tiếng việt trên Android, soạn văn bản, tin nhắn có dấu trên Android

  Bật gõ tiếng Việt trên Samsung Galaxy S8

  Hướng dẫn GÕ TIẾNG VIỆT SAMSUNG GALAXY S8, S8 PLUS

  Để có thể thực hiện hiện cách gõ tiếng Việt trên Samsung S8, S8 Plus chúng ta có các bước thực hiện như sau:

  Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ Menu ứng dụng thông qua việc vuốt màn hình từ dưới lên tại giao diện chính thiết bị như hình dưới.

  Tại giao diện Cài đặt (Settings) này, các bạn nhấn vào mục Quản lý chung (General Management) như hình dưới để tìm kiếm tính năng bàn phím trên Samsung S8, S8 Plus.

  Bước 2: Chọn tùy chọn Language & input (Ngôn ngữ và bàn phím) để thực hiện thiết lập gõ tiếng Việt trên Samsung S8, S8 Plus.

  Khác với các thiết bị Samsung sử dụng Android 7.0 khác chúng ta sẽ phải truy cập vào mục Bàn phím ảo để thiết lập bàn phím trên điện thoại, còn với Samsung S8, S8 Plus các bạn ấn chọn mục Bàn phím màn hình (Virtual keyboards) như hình trên.

  Bước 4: Sau đó chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục Bàn phím Samsung (Keyboard Samsung) để tới bước tiếp theo.

  Lúc này để có thể thiết lập gõ tiếng Việt trên Samsung S8, S8 Plus các bạn ấn chọn mục Ngôn ngữ và loại (Languages and type).

  Bước 5: Lúc này các bạn cần phải ấn chọn mục Quản lý ngôn ngữ nhập (Manage keyboards) như hình dưới.

  Tại đây các bạn sẽ thấy danh sách các ngôn ngữ, bàn phím mà bạn có thể lựa chọn trên thiết bị Samsung S8, S8 Plus của chúng ta. Và tất nhiên để gõ tiếng việt trên Samsung S8 các bạn cần phải kích hoạt tính năng Tiếng Việt rồi.

  Bước 6: Sau khi đã kích hoạt gõ tiếng Việt, để có thể gõ tiếng Việt trên điện thoại, các bạn quay trở lại giao diện màn hình chính và mở ứng dụng tin nhắn bất kỳ lên.

  Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu các bước thực hiện lựa chọn, kích hoạt gõ tiếng Việt trên Samsung S8, S8 Plus, bộ đôi siêu phẩm đang được nhiều người yêu thích trong năm 2022 này. chúng tôi tin rằng với các bước hướng dẫn chi tiết ở trên các bạn sẽ ngay lập tức khắc phục được tình trạng không gõ được tiếng Việt có dấu trên thiết bị Samsung của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm Sao Gửi Tin Nhắn Cho Nhiều Người Cùng 1 Lúc Trên Các Điện Thoại Samsung, Sony, Htc, Oppo, Lg, Wiko, Xiaomi, …
 • Cách Chặn Cuộc Gọi Đến Và Tin Nhắn Sms Từ Một Số Điện Thoại
 • Cách Sử Dụng Điện Thoại Phổ Thông
 • Cách Kiểm Tra Bảo Hành Masstel Trên Điện Thoại
 • Nhạc Chuông Độc Cho Nokia 1202 1280 110I 1200
 • Cách Phối Đồ Với Giày Balenciaga Triple S Đẹp “ngây Ngất” Cực Ấn Tượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Thắt (Buộc) Dây Giày Balenciaga Đúng Chuẩn Và Hợp Trends
 • Hướng Dẫn Chọn Giày Bóng Đá
 • Những Điều Cần Biết Về Giày Đá Bóng Mizuno
 • Cách Chọn Giày Đá Bóng Chuyên Nghiệp Nhất
 • 7 Cách Chọn Giày Đá Bóng Đơn Giản, Dễ Dàng, Phù Hợp Với Đôi Chân
 • Cách phối đồ với giày Balenciaga Triple S chuẩn fashionista

  Với đôi giày thiết kế phá cách và dáng hộp nổi bật như vậy lại có thể kết hợp với quần Baggy quả thực rất khó tin. Vậy nhưng, đây lại là cách phối đồ với đôi giày Balenciaga nam được rất nhiều tín đồ thời trang yêu thích. Bạn hãy thử ngay quần baggy vải màu be với đôi giày sneaker Balenciaga màu trắng, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Nếu bạn vẫn chưa viết cách phối đồ với giày Balenciaga nam nữ vừa đơn giản lại vừa cá tính thì chắc chắn đây là set đồ phù hợp với bạn.

  Cách phối đồ với giày Balenciaga nữ này khá truyền thống nhưng vẫn không hề lỗi mốt tí nào. Với kiểu quần jean đơn giản ôm sát vào chân người tạo ra “cặp giò” thon gọn làm nổi bật cùng với giày Balenciaga . Cặp đôi này tạo nên nét tương phản trong phong cách phối đồ cho nữ giới. Với cách mix này bạn có thể thay đổi phong cách với cách phối đồ với giày balenciaga speed trainer hoặc giày rick owens

  Những chiếc váy luôn mang lại sự nữ tính cho các nàng. Khi lựa chọn những chiếc váy khi phối với những chiếc giày Balenciaga Triple S mang dáng vẻ thô kệch lại khiến cho nhiều người cảm thấy lạ lẫm và thú vị. Sự kết hợp này là sự đan xen giữa hai phong cách, một nhẹ nhàng nữ tính và một là khỏe khoắn, năng động. Đây cùng là cách mix đồ dự tiệc cưới mùa đông được các tín đồ thời trang ưa chuông mà bạn không thể bỏ qua trong mùa thu đông này.

  Phong cách thiết kế này tạo ra sự phá cách cực độ cho người mặc. Với chị em phụ nữ khi mặc những chiếc quần ống rộng tạo ra một phong cách nghịch ngợm và có phần nổi loạn. Với cách phối đồ với đôi giày sneaker Balenciaga Triple S nữ với quần ống rộng này thì trông người dùng càng hầm hố và chất lừ hơn nữa.

  • Khi xuống phố dạo chơi hay tham gia những cuộc picnic, dã ngoại, bạn nên diện một bộ đồ jean vừa trẻ trung lại vừa ấp áp cho tiết trời vừa sang thu.
  • Một cách khác để giúp các cô nàng chúng ta trở nên thật nhẹ nhàng nữ tính khi đi đôi giày cao cấp này là sử dụng một chiếc quần vải sọc caro với một chiếc áo ngắn Croptop sẽ thêm phần gợi cảm mỗi khi xuất hiện.
  • Nếu bạn muốn có một phong cách thời trang khỏe khoắn, trẻ trung và năng động thì hãy đi giày cùng với những chiếc quần sort ngắn, áo Coptop thì sẽ có rất nhiều chàng trai bị hớp hồn.
  • Nếu bạn phối giày với trang phục porty Chic thì trông sẽ rất cá tính. Còn nếu bạn thực hiện kiểu phối với Suit cùng một số trang phục tôn dáng khác sẽ khiến chủ nhân trở nên sành điệu.
  • Áo len cổ lọ cùng quần jeans dài và đôi giày Balenciaga Triple S thời trang sẽ thích hợp cho thời tiết mùa đông se lạnh. Bạn có thể thay đổi phong cách phối với giày Rick owen cũng vô cùng phù hợp.

  Nữ da ngăm đen nên mặc áo màu gì? Những bí quyết giúp bạn trở thành fashionista chuyên nghiệp Giày màu gì dễ mặc quần áo? – Tổng hợp tips mix&match đơn giản Chụp cúc họa mi mặc gì ? 5 kiểu đồ chụp ảnh cúc họa mi đẹp “Long lanh” 2022 của giới trẻ hiện nay Mix đồ mùa đông phong cách Hàn Quốc nữ đẹp thời thượng Những cách mix đồ mùa đông với chân váy dễ thương nhất 2022 Tổng hợp cách mix đồ chụp ảnh kỷ yếu độc đáo mà không sợ đụng hàng Thoải mái khoe dáng vóc trong mùa đông mà vẫn ấm áp với đầm mùa đông cao cấp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giày Balenciaga Triple S Đế Air Giá Bao Nhiêu?
 • Cách Đo Size Giày & Bảng Size Giày Nam Nữ Chính Xác Nhất
 • Lý Thuyết Về Trùng Giày Và Trùng Biến Hình Chuẩn Nhất
 • Bài 4. Trùng Roi Bai 4 Trung Roi Ppt
 • Hướng Dẫn Vẽ Giày Bằng Màu Acrylic
 • Cách Viết Công Thức Cấu Tạo Của H2S04, Hn03 Theo Quy Tắc Bát Tử

  --- Bài mới hơn ---

 • Big Hit Entertainment Chính Thức Lên Tiếng Về Những “lùm Xùm” Của Bts
 • Netizen Hàn ‘chê’ Sunmi (Wonder Girls) Thiếu Sáng Tạo Vì ‘cộp Mác’ Biểu Tượng Tay Của Bts Và Twice Để Làm Logo Fandom
 • 999+ Hình Xăm Chữ Nghệ Thuật Nhỏ, Đẹp, Ý Nghĩa Cho Nam, Nữ
 • Trọn Bộ Những Hình Xăm Chữ Cực Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất Cho Cả Nam Và Nữ
 • Hướng Dẫn Cách Phá Khóa Màn Hình Oppo Khi Quên Mật Khẩu
 • 18 Tháng 01, 2022

  Bài viết sẽ chia sẻ với các bạn cách viết công thức cấu tạo của H2SO4, HN03 theo 2 cách: quy tắc bát tử và cách viết thông thường.

  Quy tắc bát tử là gì

  Quy tắc bát tử là quy tắc viết công thức electron của một chất sao cho đảm bảo số electron của mỗi nguyên tử là 8 tức đạt được cấu hình bền của khí hiếm hoặc 2 electron đối với Heli.

  Quy tắc này chỉ đúng với những nguyên tố thuộc chu kì I và II

  (Nội dung này được học trong chương trình SGK nâng cao lớp 10)

  Để viết công thức cấu tạo các hợp chất vô cơ khi biết công thức phân tử của chúng, chúng ta có thể thực hiện các bước như sau:

  • Đối với phi kim thì tính số e nhận thêm.
  • Đối với kim loại thì tính số e nhường đi.

  Số liên kết = (tổng số e mà phân tử cần để đảm bảo quy tắc bát tử (tổng số e mà phân tử cần để đảm bảo quy tác bát tử): 2

  Cách viết công thức cấu tạo H2SO4 theo quy tắc bát tử

  – 1 nguyên tử H cần thêm 1e để thỏa mãn quy tắc bát tử, nhị tử. Mà phân tử H 2SO 4 có hai nguyên tử nên cần 2e.

  – 1 nguyên tử S cần 2e.

  – 1 nguyên tử O cần 2e →4 nguyên tử cần 8e

  – Tổng số e mà 2 nguyên tử H, 4 nguyên tử O,1 nguyên tử S cần là:

  a = 2+2+ 8 = 12e

  Tổng số liên kết có trong phân tử H 2SO 4 : N = a:2 = 6

  – Vì trong phân tử axit có oxi luôn tồn tại nhóm H-O- Mà phân tử H 2SO 4 có 2 nguyên tử H nên có 2 nhóm HO- .

  – Viết các lên kết giữa các nhóm H-O- với S trước rồi tính số liên kết còn lại là 2 viết cho 2 nguyên tử O còn lại bằng các liên kết cho nhận.

  Vậy công thức cấu tạo của H 2SO 4 là:

  -1 nguyên tử H cần nhận thêm 1 e

  -1 nguyên tử N cần nhận thêm 3 e

  -3 nguyên tử O cần nhận thêm 6 e

  – Tổng số e mà toàn phân tử cần là 10 e. Suy ra số liên kết trong phân tử là 5 liên kết. Vậy công thức cấu tạo của HNO 3 là:

  – Vì bản thân quy tắc bát tử không nghiệm đúng với tất cả các hợp chất hóa học nên phương pháp này cũng nhận các thiếu sót đó.

  – Phương pháp này dựa trên nền tảng quy tắc bát tử. Nhưng áp dụng được với đa số hợp chất vô cơ nên có thể giúp các bạn giải nhanh các bài tập dạng này và xác đinh dạng lai hóa của các nguyên tử trung tâm nhanh hơn.

  – Nó không nghiệm đúng với các hợp chất: NO, NO 2 ……..

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Cấu Hình Electron Hay, Chi Tiết
 • Dạy Vẽ Tranh Phong Cảnh Bằng Bút Chì Chỉ 10 Bước !
 • Phác Họa Bút Chì Vẽ Ý Tưởng Cho Android
 • Bản Phác Họa Bút Chì Vẽ Tốt Nhất Cho Android
 • Cách Gọt Bút Chì Cho Người Mới Học Vẽ
 • Ngắm Lamborghini Aventador S ‘bản Vẽ Tay’ Của Thanh Niên 19 Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Bố 120 Bức Tranh Đạt Giải Cuộc Thi Vẽ Tranh Atgt Toyota “chiếc Ô Tô Mơ Ước” Lần Thứ 4
 • Thiết Kế Ôtô Tương Lai Trong Tưởng Tượng Của Trẻ Thơ
 • 10 Phương Tiện Giao Thông Kỳ Lạ Sẽ Phổ Biến Trong Tương Lai
 • Những Công Nghệ Cho Xe Ô Tô Tương Lai
 • Khởi Động Cuộc Thi Vẽ Tranh Quốc Tế Toyota “chiếc Ô Tô Mơ Ước” Năm 2022
 • Tại triển lãm Monterey Car Week 2022 , Lamborghini mang đến chiếc Aventador S phiên bản được vẽ thủ công bởi họa sĩ 19 tuổi Skyler Grey .

  Tham dự triển lãm Monterey Car Week 2022 , Lamborghini không mang đến mẫu xe mới nào mà thay vào đó là chiếc Aventador S với lớp sơn nghệ thuật độc đáo.

  Với màu sơn ngoại thất tiêu chuẩn màu cam Arancio Atlas, siêu xe 740 mã lực này được bàn giao cho nghệ sĩ Skyler Grey người Mỹ.

  Được xem như một trong những nghệ sĩ trẻ có sức ảnh hưởng rộng rãi đến nghệ thuật đường phố, siêu xe đến từ Italy được anh biến hóa thành một tác phẩm nghệ thuật với tông màu chủ đạo cam đậm, vàng và trắng, bên cạnh là hình ảnh chú bò tót đặc trưng của hãng xe .

  Nghệ sĩ trẻ cũng để lại dấu ấn cá nhân của mình trên phần thân xe cũng như nội thất, vốn sẽ được các chuyên gia đến từ Lamborghini hướng dẫn cụ thể quy trình cá nhân hóa các bề mặt ốp hông của xe .

  Katia Bassi, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Lamborghini cho biết, dự án này được thực hiện cùng với xưởng sơn mới của hãng tại Sant’Agata Bolognese, là nơi kết hợp giữa công nghệ và nghệ thuật, nơi những chuyên gia của Lamborghini có thể biến những mong muốn của khách hàng thành hiện thực.

  Chiếc Aventador S này cũng là sản phẩm đầu tiên được giao dịch thông qua công nghệ Blockchain bởi một nhà sưu tập nghệ thuật ẩn danh. Xe sẽ được trưng bày tại khu vực triển lãm riêng của Lamborghini tại Monterey trong thời gian 15-18/8.

  Lamborghini Aventador S là phiên bản nâng cấp của siêu xe Aventador vốn ra mắt từ năm 2011. Aventador S được trang bị khối động cơ V12 dung tích 6.5L, có công suất tối đa 740 mã lực cùng mô men xoắn tối đa 690 Nm.

  Một số công nghệ nổi trội trên Aventador S có thể kể đến như hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian, khả năng đánh lái cả 4 bánh, hệ thống treo được nâng cấp cùng 4 chế độ lái Sport, Strada, Corsa và Ego.

  Theo Zing

  Lamborghini Aventador S – siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2022

  Lamborghini Aventador S của đại gia Hoàng Kim Khánh là chiếc Aventador S đầu tiên và duy nhất Việt Nam hiện nay. Đây cũng là siêu xe đắt giá nhất Car Passion 2022.

  Đại gia Hoàng Kim Khánh khoe dàn siêu xe độc nhất Việt Nam: Aston Martin nổi bật nhưng xe cũ còn dị và chiếm spotlight hơn Ngoài chiếc Aston Martin V8 Vantage vừa mua, đại gia Hoàng Kim Khánh còn nhiều mẫu xe độc nhất Việt Nam khác, trong đó có chiếc BMW 428i mui trần độ theo phong cách “dù bạn không đắt nhất nhưng ai cũng phải ngoái lại nhìn”. Đại gia…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Giảng Mầm Non Lớp 3 Tuổi
 • Giáo Án Mầm Non Lớp 3 Tuổi
 • Chỉ Với 20 Nghìn Đô Cùng Máy In 3D, Chiếc Lamborghini Aventador S Lái Được Đã Ra Đời
 • Hoạt Động Học Phát Triển Thẩm Mĩ: Vẽ Ô Tô Chở Khách (M)
 • Xe Ô Tô Địa Hình Điều Khiển Từ Xa Tốc Độ Cao Có Giảm Xóc Yl
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100