Những Cuốn Vở Ghi Chép “đốn Tim”

--- Bài mới hơn ---

 • Những Cuốn Vở Ghi Chép Siêu Nghệ Thuật Và Đẹp Mắt Khiến Ai Cũng Trỗi Dậy Ham Muốn Học Hành
 • Ngắm Cuốn Vở Ghi Chép Môn Văn Của Nữ Sinh Mê Vẽ, Bạn Sẽ Thấy Môn Học Này Chẳng Còn Nhàm Chán Chút Nào!
 • Trầm Trồ Trước Cuốn Vở Văn Với Tiêu Đề Tác Phẩm Đầy Màu Sắc Sống Động Của Học Sinh: Thế Này Thì Khỏi Lo Buồn Ngủ Và Chán Văn Nhé
 • Đã Mắt Với Cuốn Vở Soạn Bài Môn Văn Ấn Tượng Của Nữ Sinh Lớp 8
 • Giáo Án: Vẽ Hoa Mùa Xuân ( Vẽ Theo Đề Tài) Chủ Đề: Tết Và Mùa Xuân
 • Vở ghi chép Ngữ văn đầy mê hoặc

  Phương Thanh (9P1), Mỹ Linh (8P2) và Mina Arai Trịnh (9P3) là chủ nhân của những cuốn vở Ngữ văn siêu hấp dẫn. Vốn thích vẽ, sáng tạo nên thay vì chỉ ghi chép kiến thức một cách khô khan, các bạn đã kỳ công minh họa bằng những hình vẽ hoặc ký hiệu đáng yêu. Chính những cuốn vở lôi cuốn này khiến các bạn hứng thú học tập hơn.

  Ý tưởng làm mới việc ghi chép của Mỹ Linh bắt đầu từ sở thích vẽ. Cô bạn chia sẻ: “Mình đam mê hội họa từ lâu, hầu như bất cứ nơi đâu hay lúc nào cũng vẽ được. Thế nên khi ghi chép trên lớp, mình vô thức điểm thêm một vài chi tiết cho quyển vở thêm xinh xắn, từ đó dần hình thành thói quen vẽ minh hoạ cho bài học. Mình nhận thấy, mỗi tác phẩm văn học đều có linh hồn, vẻ đẹp riêng. Vì vậy, mình nảy ra ý tưởng ghi chép mang tính sáng tạo cho môn Ngữ văn”.

  Trong khi đó, Mina thường dùng bút nhiều màu đánh dấu hoặc vẽ ký hiệu vui nhộn để “note” đoạn thơ cần phân tích. Tuy việc này tốn thời gian hơn nhưng giúp cô bạn nhớ kỹ những phần đã được ghi chép.

  Trước kia, Phương Thanh trình bày vở khá lộn xộn. Trên lớp, cô bạn vội ghi chép vào vở rồi tự nhủ về nhà hệ thống lại. Tuy nhiên khi mở vở xem lại, cô bạn thấy vô cùng rối rắm, thậm chí không đọc được. Sau một thời gian như vậy, Phương Thanh quyết định thay đổi cách ghi chép. Lúc đầu, cô bạn dùng bút đỏ để gạch chân hoặc viết những đề mục quan trọng; về sau dán thêm các tờ giấy nhớ, sticker vui nhộn.

  Nhiều bạn nhìn vở của Phương Thanh thấy trình bày tỉ mỉ, chi tiết nghĩ rằng mất nhiều thời gian nhưng thực ra, việc ghi bài sáng tạo này vẫn có thể diễn ra song song với việc nghe giảng.

  “Mình rút ngắn thời gian ghi chép bằng cách dùng các từ, ký hiệu viết tắt một cách chọn lọc, hiệu quả; chứ không nhất thiết phải cắm cúi ghi hết những lời thầy cô giảng. Ghi chép sáng tạo theo cách của mình không chỉ khiến kiến thức được hệ thống một cách logic, khoa học mà còn giúp nhớ lâu, nhớ sâu.

  Đến các kỳ kiểm tra quan trọng, yêu cầu vốn kiến thức rộng, mình càng nhận thấy sự tiện lợi và hữu ích của những trang vở được trình bày dễ nhìn, chi tiết và đầy đủ. Mỗi bức tranh, phần “note” bằng giấy nhớ, màu sắc khác biệt… làm mình nhanh chóng liên tưởng tới những ấn tượng sâu sắc về bài học trên lớp.

  Ngoài ra, ghi chép sáng tạo còn là “bí kíp” giúp học thuộc nhanh mà lại “thấm lâu”. Tuy nhiên, mình cho rằng, không nên quá chú trọng vào trang trí vở mà cần cân bằng việc sáng tạo và tiến độ nghe giảng trên lớp”, Phương Thanh chia sẻ.

  Sinh học là một trong những môn mà Mỹ Linh thích nhất. Tuy nhiên, cô bạn gặp không ít khó khăn trong việc ghi nhớ kiến thức. Để giúp cho việc học dễ dàng và thú vị hơn, Mỹ Linh đã vẽ các bộ phận cơ thể người vào vở rồi phân tích đặc điểm, chức năng của chúng.

  “Đôi lúc, mình điểm thêm cho các cơ quan khuôn mặt ngộ nghĩnh, đáng yêu hoặc dựa trên những bộ phận đó để thiết kế nhân vật hoạt hình. Những ý tưởng đó là niềm vui, động lực cho mình cố gắng học tập hơn”, cô bạn cho biết.

  Theo Mỹ Linh, việc ghi chép sáng tạo mang đến rất nhiều cảm xúc: niềm vui, niềm hạnh phúc, lôi cuốn… Khi ghi bài bằng những tranh vẽ, Mỹ Linh còn cảm thấy rất thoải mái bởi tự mình đã tạo ra niềm vui học tập cho bản thân. Cô bạn “bật mí” rằng, chỉ mất 5 – 6 phút để tô điểm cho vở ghi thêm độc đáo, sặc sỡ. Trước tiên là phác họa những bức tranh nhỏ trong giờ học, đến giờ ra chơi mới “tỉa tót” lại.

  “Năm lớp 7, khi mình đang cắm cúi vẽ thì bỗng một bạn nói: “Cô ơi, bạn Mỹ Linh vẽ trong giờ ạ!”. Lúc ấy, mình giật thót tim: “Thôi xong, mình phải làm gì đây? Mình sẽ bị phê bình trước lớp mất!”. Nhưng trái với suy nghĩ của mình, cô bước tới bàn, nhìn xuống quyển vở và mỉm cười: “Con vẽ to to chứ! Nhớ đánh bóng hình vẽ thêm cho đẹp đấy!”. Đối với mình, câu chuyện đó mãi là kỷ niệm đáng yêu về việc ghi chép sáng tạo”, Mỹ Linh hồ hởi kể.

  Ngoài việc ghi chép các môn học một cách sáng tạo, không ít MCer còn trổ tài làm sổ tay hay nhật ký vô cùng độc đáo. Ngọc Lam và Lê Anh (9P3) là một ví dụ. Thay vì lựa chọn những cuốn sổ được trang trí sẵn, hai bạn thường mua loại sổ giấy trắng để có thể thỏa sức sáng tạo.

  Việc ghi chép sổ tay sáng tạo còn giúp Ngọc Lam kết thân với một cô bạn cùng sở thích. Cả hai thường cùng nhau trang trí sổ, cắt dán và trao đổi các loại giấy hoa văn, sticker hay mượn bút màu để viết. Nhờ vậy, tình bạn ngày càng bền chặt.

  Lê Anh cũng hào hứng với việc ghi chép sáng tạo, nhất là khi cô chủ nhiệm xếp ngồi cạnh một bạn hay viết sổ cá nhân được trang trí cầu kỳ. Vì thấy bạn làm đẹp quá nên Lê Anh thích mê và dần học theo. Việc này giúp cô bạn thể hiện cảm xúc và thỏa mãn niềm đam mê vẽ. Đặc biệt, khi ghi chép sáng tạo, Lê Anh thích thú học tập hơn và có thêm động lực để hoàn thành các kế hoạch đề ra.

  Cô Thu Hương (GVCN 9P1) và cô Hồng Nhung (GVCN 9P3) rất thích thú với những cuốn vở ghi chép của các học trò. Hai cô cho rằng, việc MCer biết cách tạo thêm hứng thú học tập rất đáng khen ngợi. Hơn nữa, chính các cô cũng cảm thấy như được tiếp thêm “lửa” khi xem những cuốn vở đáng yêu, “liêu xiêu” trái tim ấy.

  Bullet Journal: Đây là kỹ thuật ghi chép được tạo ra bởi nhà thiết kế Ryder Carroll. Ông đã dành 20 năm nghiên cứu, phát triển phương pháp này.

  Thực chất, Bullet Journal là sự kết hợp giữa “to-do-list”, các kế hoạch và nhật ký. Nó giúp bạn sắp xếp, tổ chức cuốn vở ghi một cách hiệu quả và dễ dàng tra cứu lại khi cần.

  Cornell Notes: Phương pháp ghi chép này được phát minh vào những năm 1950 bởi giáo sư Walter Pauk thuộc ĐH Cornell. Bạn có thể áp dụng cách này trong công việc hàng ngày; ngay cả khi học trên lớp, tham gia các khóa học online, xem video trên mạng, đọc sách…

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Cách Trang Trí Bìa Vở Ai Khéo Tay Là Phải “mần” Ngay
 • Mẫu Nhãn Vở Đẹp Trên Word
 • Hướng Dẫn Làm Nhãn Vở Đẹp Bằng Word
 • Tiền Giang: Độc Đáo Quyển Vở Học Môn Sinh Thời Xưa Toàn Tranh Vẽ Tay Nhìn Thật Như In
 • Trầm Trồ Với Quyển Vở Văn Đẹp Như Tranh Vẽ: Buồn Ngủ Cách Mấy Cũng Phải Học Cho Bằng Được
 • Bé Trai Lớp 4 Vẽ Cảnh Yêu Đương Kín Cuốn Vở, Tiết Lộ Từ Cô Giáo Khiến Mẹ Nóng Mặt

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Quét Vôi Ve Tường Nhà
 • Lớp 6 Đề Tài Mẹ Của Em Lop 6 De Tai Me Cua Em Xong Docx
 • Robot Hút Bụi Lau Nhà Ecovacs Deboot Ozmo T5 Hero Dx96
 • Robot Hút Bụi Lau Nhà 2 Trong 1 Kabos K6
 • Bác Hồ Kính Yêu Đề Tài Vẽ Ao Cá Bác Hồ
 • Theo tiết lộ từ cô giáo, bé Đ.A vẽ theo lời kể của bé V. Và lời thú nhận của bé V. chắc hẳn khiến nhiều bậc phụ huynh giật mình.

  Mới đây, trên một nhóm hội, cô gái có tên D.S.L bất ngờ đăng tải một câu chuyện về cháu của mình đang học lớp 4 thu hút sự chú ý của nhiều người. Theo chia sẻ, em bé học sinh lớp 4 tên Đ.A bị cô giáo gọi mẹ lên họp vì vấn đề khá tế nhị.

  Cuốn vở đã được cô giáo tịch thu và đưa cho phụ huynh xem. Theo lời thú nhận của bé V., cậu bé hình dung ra những câu chuyện đó do được xem chương trình trên YouTube, học theo và kể cho bạn Đ.A vẽ tranh. Kèm theo chia sẻ của cô gái là những trang vở đã được vẽ kín. Được biết, các cậu bé vẽ rất nhiều nhưng người mẹ vì quá hoang mang nên chỉ chụp được 1 bức.

  Bức hình Đ.A vẽ theo lời kể của bạn V. (Ảnh D.S.L)

  Sau khi đọc những dòng chia sẻ đó, rất nhiều người tỏ ra vô cùng ngạc nhiên trước sự hiểu biết và trí tò mò của các bạn nhỏ. Đồng thời hoang mang trước những gì mà trẻ xem được trên youtube, thậm chí có những người liên tưởng đến vụ việc đã từng xảy ra cách đây ít lâu: trẻ tự làm hại bản thân do nghe theo lời quái vật Momo trên youtube.

  Ngoài ra, một bộ phận cho rằng trong một số gia đình hiện nay, việc cha mẹ “sinh hoạt ân ái” nhưng để trẻ vô tình biết được cũng chính là những lý do khiến đứa trẻ có những tâm lý như vậy.

  Từ câu chuyện thực tế trên, để trẻ “an toàn” với các thiết bị công nghệ hiện đại và có những hiểu biết đúng đắn về những câu chuyện “người lớn”, khi trẻ từ 2 tuổi trở lên, cha mẹ cần định hướng cho trẻ những kiến thức về giới tính.

  Kiểm soát những nội dung trên youtube khi cho bé xem

  Hãy cho trẻ tiếp xúc công nghệ một cách có chọn lọc để đón mặt tích cực giảm mặt tiêu cực. Thay vì cho con dùng điện thoại xem Youtube “vô tội vạ”, mẹ hãy kiểm soát những nội dung mà con tiếp xúc hoặc định hướng con vào những video clip có nội dung trong sáng, lành mạnh và mang tính giáo dục cao.

  Một số chương trình được ví dụ như: Little Baby Bum, Chuchu TV, Art for Kids Hub, Kids Channel, HooplaKidz, Disney Shorts…

  Khi phát hiện con xem phim “người lớn”, cha mẹ nên:

  – Không mắng mỏ, chì chiết con.

  – Thay thế khoảng thời gian một mình với máy tính của con bằng những hoạt động lành mạnh như chơi thể thao.

  – Đặt câu hỏi để con trả lời về những hậu quả khi xem phim “người lớn”.

  – Nói chuyện về những cảm xúc, ý kiến của con sau khi xem phim “người lớn”.

  – Không né tránh những thắc mắc về giới tính của con.

  – Gần gũi, chủ động chia sẻ với con như một người bạn.

  Lời khuyên từ chuyên gia

  Theo TS Vũ Thu Hương – nguyên giảng viên khoa Sư phạm tiểu học, Đại học Sư phạm Hà Nội – người tiên phong trong việc giáo dục giới tính cho trẻ em cho biết, cần giáo dục giới tính cho con sớm và không nên cho con ngủ chung với cha mẹ quá lâu.

  Nhiều đứa trẻ 4,5 tuổi đã có hành động muốn làm chuyện ấy, dù cảm xúc hay ý nghĩa việc đó là gì các cháu cũng không hiểu rõ bởi đơn thuần chỉ là do ảnh hưởng từ cha mẹ của các cháu.

  TS Hương kể có nhiều giáo viên mầm non than thở với chuyên gia họ không biết làm gì vì lớp có tới 30 – 40 học sinh, thỉnh thoảng xuất hiện 1-2 cháu có những hành động thật khó tưởng tượng nổi (tốc váy bạn gái lên nhìn, sờ vào vùng kín của bạn, cùng nhau so đọ của quý khi đi vệ sinh…).

  Một giáo viên mầm non ở Hà Nội đã cầu cứu TS Hương khi một học sinh nam (5 tuổi) đã có hành động kéo bạn nữ ra ngoài và đè lên bạn. Người cháu bé cũng lắc lư như tư thế quan hệ của người lớn.

  Chứng kiến cảnh tượng đó, giáo viên cầu cứu chúng tôi cho biết đã “đứng hình” không biết phải làm gì. Sau đó cô này đã báo cáo ngay với nhà trường và phụ huynh, đồng thời xin ý kiến chuyên gia tâm lý để có cách ứng xử phù hợp những lần sau“, TS Hương chia sẻ.

  TS Hương cho rằng, những trường hợp như cháu trai 5 tuổi nói trên không phải hiếm gặp và nhiều cô giáo chỉ là… không dám nói. Trong khi đó, ở lứa tuổi 4-5, sự phát triển về tâm sinh lý của trẻ với nhu cầu học, chơi và bắt chước nên chúng cũng khá tò mò.

  “Bắt chước cảnh âu yếm của bố mẹ chúng coi như trò chơi nhập vai, trò chơi vợ chồng mà đôi khi không hiểu chúng là gì. Tuy nhiên, sự tò mò thái quá thì những hành động như vậy sẽ rất nguy hiểm, khiến trẻ phát triển lệch lạc về giới tính và tình dục sau này“, TS Hương khuyến cáo các bậc phụ huynh có con nhỏ tuổi.

  Ngoài ra TS Hương cũng nhắc nhở, trong gia đình các bậc cha mẹ nên có trang phục phù hợp trước mặt con – nhất là với con khác giới; tránh có những cảnh nóng hay thân mật quá mức giữa vợ chồng để trẻ thấy được.

  Cũng cần hạn chế để trẻ tiếp xúc quá sớm với phim ảnh có những cảnh người lớn. Khi tắm hay thay đồ cho con (nếu con chưa tự làm được), cũng không nên sờ vào bộ phận sinh dục của con hay tắm rửa con quá kỹ. Điều này tạo thói quen cho bé và cháu cũng tự sờ mó, mày mò chính cơ thể của mình.

  Dạy cho con nít tuyệt đối không cho ai động chạm đến cơ thể của mình như thế bé sẽ có phản ứng tránh bị xâm hại tình dục. Giáo dục giới tính phải xuất hiện trước cả giáo dục tình dục. Bởi nếu những kiến thức căn bản này không làm được, không làm tốt, sau này các cháu sẽ “mù tịt” về cơ thể bản thân, về tình dục và có thể gặp những hậu quả nghiêm trọng sau này”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sơn Đè Lên Tường Quét Vôi Ve Được Không?
 • Cảm Nhận Của Anh (Chị) Về Đoạn Văn: “cúng Mẹ Và Cơm Nước Xong… Sang Bưng Khác” Trích “những Đứa Con Trong Gia Đình” Của Nguyễn Thi
 • Hướng Dẫn Tìm Tâm Và Hướng Nhà Chuẩn Xác
 • Thiết Kế Nhà Đẹp Theo Sơ Đồ Bát Trạch Hợp Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Nhà Theo Sơ Đồ Bát Trạch
 • Đã Mắt Với Cuốn Vở Soạn Bài Môn Văn Ấn Tượng Của Nữ Sinh Lớp 8

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án: Vẽ Hoa Mùa Xuân ( Vẽ Theo Đề Tài) Chủ Đề: Tết Và Mùa Xuân
 • Tạo Hình: Vẽ Tô Mầu Vườn Hoa Mùa Xuân
 • Giáo Án Họat Động Tạo Hình
 • Giải Mã Bí Ẩn Truyền Thuyết Sơn Tinh
 • Hình Vẽ Động Vật 15.000 Năm Tuổi Trên Đá
 • – Có năng khiếu vẽ, Đồng Vân Anh (lớp 8 Trường THCS Trung Lập, huyện Củ Chi, chúng tôi đã khiến những tác phẩm môn Văn trở nên hấp dẫn hơn với cuốn vở soạn đầy màu sắc và sinh động của mình.

  Những tác phẩm của môn Văn như trở nên sinh động và gần gũi hơn trong cuốn vở soạn bài của cô nữ sinh lớp 8 này. Sau khi đăng tải trên mạng xã hội, những bài soạn đẹp mắt và hấp dẫn của em nhận được hàng trăm nghìn lượt thích.

  Khác với cuốn vở ghi ở lớp, quyển vở thú vị này cô bạn soạn riêng để dễ học bài. Vân Anh kể, mỗi khi đọc bài xong, em thường liên tưởng những nội dung đến một hình vẽ nào đó và dùng bút vẽ lại. Xong phần tựa, em tóm tắt lại phần nội dung và phân tích từng đoạn. Và sau mỗi bài học đều không quên phần ghi nhớ.

  Chia sẻ với VietNamNet, Vân Anh cho hay việc trang trí tựa bài học là niềm vui của mình mỗi khi soạn bài vở. “Em vốn thích vẽ với lại nhìn quyển vở có nhiều màu sắc và các hình vẽ khiến em cảm thấy hấp dẫn và dễ dàng học thuộc bài hơn. Không chỉ kết hợp học Văn mà dạng như đó cũng là một cách để em thỏa đam mê khi không có thời gian vẽ. Hơn thế, em lại có thể như được xả stress luôn trong quá trình học, khiến việc học không hề cảm giác căng thẳng”, nữ sinh cười.

  Nhìn những bài học với những hình vẽ, nhiều người nghĩ rằng em phải mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, theo Vân Anh, việc vẽ không chiếm quá nhiều thời gian của em do đó cũng không hề ảnh hưởng việc học của bản thân.

  Cứ như vậy, thay vì ngồi khổ sở học bài thì em liên tưởng nội dung và vẽ, tự nhiên thuộc bài mà không cần nhớ máy móc.

  “Khi nào có thời gian rảnh thì em mới làm. Nhưng thực tế là gần như việc đó cũng diễn ra thường ngày thay thế cho thời gian học bài luôn. Mỗi đầu bài em chỉ mất tầm 5 đến 10 phút để vẽ, bức lâu nhất là 15 phút. Em thường dựa vào nội dung của bài để chọn màu và trang trí cho phù hợp. Mỗi bài, em chọn viết một phông chữ khác nhau để không gây nhàm chán và dễ nhìn. Có lẽ vì hứng thú khi nhìn vào vở học nên em cũng nhớ bài rất lâu”.

  Nhìn vào những tựa bài trong cuốn vở soạn của Vân Anh đều như những tác phẩm, nhưng nữ sinh cho hay hầu hết em chỉ…vẽ đại, chứ không quá phải cầu kỳ, trau chuốt. “Em vẽ tựa bài có khi còn hơn cả ghi bài vở và chắc cũng vì quen tay nên “vẽ đại” đẹp hơn gò từng nét. Liên tưởng đến hình ảnh nào khó thì em phác thảo bằng bút chì trước, còn không thì vẽ thẳng bằng bút mực luôn”, Vân Anh kể.

  Năm học này, em cũng giành được giải C hội thi vẽ tranh “Thành phố tương lai” của Liên hoan Tuổi trẻ Sáng tạo chúng tôi Em cũng thường xuyên tham gia và đạt giải cao ở các cuộc thi ở trường lớp ở khâu trang trí như như vẽ tranh 20/11, thiệp xuân, báo tường, lưu bút,…

  Ngoài vẽ, Vân Anh còn thích chơi các môn thể thao và đặc biệt rất tích cực trong các phong trào, hoạt động Đội.

  Thanh Hùng

  Chương trình môn Ngữ văn được xây dựng theo hướng mở, không quy định chi tiết về nội dung dạy học và các văn bản cụ thể mà chỉ quy định những yêu cầu cần đạt về đọc, viết, nói và nghe cho mỗi lớp.

  Theo Lê Uyên Phương – người 4 năm du học ở Hà Lan – việc dạy và học môn Văn ở trường phổ thông của Việt Nam đang có nhiều khiếm khuyết.

  Một du học sinh Việt Nam vừa viết đơn “lị dị” môn văn, với lý do cô cảm thấy dù học môn này tới 12 năm ở phổ thông nhưng bản thân cô thường diễn đạt kém, không biết biện luận và ngại nêu ra ý kiến.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trầm Trồ Trước Cuốn Vở Văn Với Tiêu Đề Tác Phẩm Đầy Màu Sắc Sống Động Của Học Sinh: Thế Này Thì Khỏi Lo Buồn Ngủ Và Chán Văn Nhé
 • Ngắm Cuốn Vở Ghi Chép Môn Văn Của Nữ Sinh Mê Vẽ, Bạn Sẽ Thấy Môn Học Này Chẳng Còn Nhàm Chán Chút Nào!
 • Những Cuốn Vở Ghi Chép Siêu Nghệ Thuật Và Đẹp Mắt Khiến Ai Cũng Trỗi Dậy Ham Muốn Học Hành
 • Những Cuốn Vở Ghi Chép “đốn Tim”
 • 4 Cách Trang Trí Bìa Vở Ai Khéo Tay Là Phải “mần” Ngay
 • Ngắm Cuốn Vở Ghi Chép Môn Văn Của Nữ Sinh Mê Vẽ, Bạn Sẽ Thấy Môn Học Này Chẳng Còn Nhàm Chán Chút Nào!

  --- Bài mới hơn ---

 • Trầm Trồ Trước Cuốn Vở Văn Với Tiêu Đề Tác Phẩm Đầy Màu Sắc Sống Động Của Học Sinh: Thế Này Thì Khỏi Lo Buồn Ngủ Và Chán Văn Nhé
 • Đã Mắt Với Cuốn Vở Soạn Bài Môn Văn Ấn Tượng Của Nữ Sinh Lớp 8
 • Giáo Án: Vẽ Hoa Mùa Xuân ( Vẽ Theo Đề Tài) Chủ Đề: Tết Và Mùa Xuân
 • Tạo Hình: Vẽ Tô Mầu Vườn Hoa Mùa Xuân
 • Giáo Án Họat Động Tạo Hình
 • Không phải là những trang giấy ‘kín đặc’ chữ, những cuốn vở ghi chép môn Văn được ‘hô biến’ thành những tác phẩm hội họa đầy màu sắc khiến bất kỳ ai khi xem cũng đều cảm thấy hứng thú với môn học này hơn.

  Là một trong những môn học được nhiều học sinh cho là dễ gây buồn ngủ, nhàm chán nhưng không thể phủ nhận tầm quan trọng của môn Văn khi nó gần như ‘phủ sóng’ trong mọi kỳ thi quan trọng. Có lẽ, bởi nỗi ‘ám ảnh’ với môn Văn mà nhiều bạn học sinh cũng nảy ra những ý tưởng độc đáo để giúp môn học này trở nên bớt nhàm chán và dễ tiếp thu hơn.

  Ví dụ như mới đây, những hình ảnh về cuốn vở ghi chép môn Văn được thiết kế khoa học với nhiều hình vẽ mô tả phong phú của cô bạn có tên Nguyễn Quỳnh Trang (lớp 12A1 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Lai Châu) được đăng tải lên một diễn đàn mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được nhiều sự chú ý.

  Cuốn vở ghi chép môn Văn đầy tính nghệ thuật của cô bạn 10X khiến nhiều học sinh cảm thấy học môn Văn không còn nhàm chán chút nào!

  Cuốn vở được trình bày một cách khoa học giúp 10X hệ thống hóa lại những kiến thức đã học và ghi nhớ nội dung dễ dàng hơn.

  Ở mỗi tác phẩm văn học, nữ sinh này đều hệ thống hóa lại toàn bộ kiến thức một cách khoa học với những nội dung chính buộc phải ghi nhớ. Cách trình bày cũng được ưu tiên hàng đầu để chỉ cần mở ra xem là người đọc có thể hiểu những nội dung ghi trong đó và dễ dàng ghi nhớ vấn đề hơn.

  Ngoài ra, những trang vở cũng được điểm thêm bằng hình vẽ sống động, mô tả nhân vật chính trong tác phẩm kèm theo những đặc điểm, lời thoại đặc biệt. Từ cuốn vở ghi chép thông thường đã được ‘hô biến’ thành những trang giấy đầy tính nghệ thuật mà vẫn đảm bảo kiến thức đầy đủ giúp cho cô bạn vừa có thêm niềm hứng khởi, vừa dễ dàng ghi nhớ nội dung.

  Liên hệ với Quỳnh Trang, nữ sinh này cho biết: ‘ Sau mỗi tiết học Văn trên lớp thì về nhà, mình thường tranh thủ hệ thống hóa lại kiến thức đã học bằng cách điểm lại nội dung chính của tác phẩm văn học đó, những ý cần ghi nhớ kèm theo hình vẽ minh họa. Đây cũng là cách học mà mình tham khảo từ phương pháp Bullet Journal, giúp mình có thể ghi nhớ kiến thức mà không cảm thấy nhàm chán‘.

  Chân dung cô bạn 10X – tác giả của những cuốn vở ghi chép môn Văn đầy tính nghệ thuật gây ‘bão’ mạng.

  Để môn Văn không còn nhàm chán, nữ sinh này đã nghĩ ra phương pháp ôn tập độc đáo, giúp bản thân ghi nhớ kiến thức hiệu quả hơn.

  Quỳnh Trang cũng tiết lộ thêm, 10X đang cố gắng ôn tập thật tốt để đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới cũng như có thể thi đỗ Học viện Ngoại giao – ngôi trường năng động mà nữ sinh này yêu thích.

  Những hình ảnh về cuốn vở ghi chép môn Văn đầy tính nghệ thuật của Quỳnh Trang khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận về hàng nghìn lượt bày tỏ cảm xúc và chia sẻ. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thích thú và dành lời khen ngợi cho tác giả của cuốn vở độc đáo này.

  Khi mà chỉ còn ít ngày nữa là các bạn học sinh cấp 3 sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT cũng như chuẩn bị cho kỳ thi Đại học sắp tới thì việc ôn tập môn Văn và các môn học khác càng trở nên cấp bách hơn. Đối với một môn học cần vận dụng khả năng ghi nhớ nhiều như môn Văn thì cách học, ghi chép sáng tạo cũng giúp các bạn học sinh tiết kiệm thêm thời gian mà vẫn nắm được những kiến thức quan trọng nhất.

  Dù là ý tưởng ghi chép môn Văn độc đáo như dân thích vẽ trình bày hay bất kể cách học nào khác thì hi vọng, các sĩ tử sắp tới của chúng ta sẽ có phương pháp ôn tập hiệu quả để hoàn thành kỳ thi một cách xuất sắc nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cuốn Vở Ghi Chép Siêu Nghệ Thuật Và Đẹp Mắt Khiến Ai Cũng Trỗi Dậy Ham Muốn Học Hành
 • Những Cuốn Vở Ghi Chép “đốn Tim”
 • 4 Cách Trang Trí Bìa Vở Ai Khéo Tay Là Phải “mần” Ngay
 • Mẫu Nhãn Vở Đẹp Trên Word
 • Hướng Dẫn Làm Nhãn Vở Đẹp Bằng Word
 • Cách Vẽ Cuốn Sách. Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Vẽ Một Quả Táo.
 • Giáo Án Vẽ Theo Mẫu Quả Táo
 • Vẽ Một Quả Táo Như Thế Nào Cho Đẹp
 • 4 Bước Hướng Dẫn Vẽ Tĩnh Vật Trái Táo
 • Truyền Thuyết Về Loài Rồng
 • Cách vẽ cuốn sách có nhiều cách,sau đây là một trong số các cách vẽ chân dung cơ bản và hiệu quả. Đối với những bạn mới bắt đầu cách vẽ cuốn sách vẽ ắt hẳn sẻ luôn gặp phải những khó khăn nhất định khi hoàn thành một bài hình họa, như những bài vẽ sẻ bị cứng ngắc không mượt mà và vô hồn, cách vẽ cuốn sách đó hoàn toàn là điều mà bạn không hề mong muốn đối với môn hình họa này.

  Vì thế các bạn thường tìm đến sự giúp đỡ của các tư liệu hình họa trên thị trường sách, cách vẽ cuốn sách đó không phải là điều sai thế nhưng với khối tư liệu vô cùng phong phú với đủ loại phong cách khác nhau thông thường chỉ là bài vẽ hoàn thiện hoặc được trình bày vắn tắt , thì đối với các bạn đã có nhiều kinh nghiệm còn cảm thấy khó khăn trong việc nghiên cứu chúng chứ huống hồ chi là các tân binh như chúng ta. Chính vì thế cách vẽ cuốn sáchvới các bạn mới vào học điều kiện tiên quyết là cần có sự nhẫn nai và kiên trì, để đạt được trình độ như họ ta cần phải nổ lực không ngừng, việc cách vẽ cuốn sách không thể nào vội vàng hấp tấp được.

  Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên giới thiệu đến các bạn những môn học mà Công ty chúng tôi đang đào tạo. Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên là nơi đào tạo chuyên nghiệp, nơi tin cậy nhất cho các bạn học để lựa chọn học về Âm nhạc – Nghệ thuật mà các bạn luôn quan tâm.

  PHÒNG THU ÂM CHUYÊN NGHIỆP

  Và nhiều bộ môn Âm nhạc – Nghệ thuật khác, . . .

  GỌI NGAY – 0971.34.27.34 hoặc Email: [email protected] Công ty TNHH Âm nhạc Phaolo – Trung Nguyên

  Website 1: http://daynhac.edu.vn/

  Facebook: https://www.facebook.com/amnhacphaolobienhoa/

  Địa chỉ: Cổng 11/ Cao đẳng nghề số 8 – Bùi Văn Hòa – P. Long Bình Tân – Biên Hòa – Đồng Nai

  CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ VĂN PHÒNG – TRƯỜNG HỌC TRUNG NGUYÊN

  Văn phòng 1: Cổng 11/ Cao đẳng nghề số 8 – Bùi Văn Hòa – P. Long Bình Tân – Biên Hòa – Đồng Nai

  Xưởng sản xuất: P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú, Tp. HCM.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Nguyên Tắc Ăn Bơ Đúng Cách Tốt Cho Sức Khỏe
 • Vẽ Một Quả Bơ Chỉ Với Một Hình Dạng Trong Adobe Illustrator
 • Hướng Dẫn Vẽ Trang Trí: Chiếc Quạt
 • Top #100 Mẫu Vẽ Tranh Tường 3D Phòng Khách Đẹp Nhất 2022
 • Không Gian Mới Lạ Từ” Tranh Vẽ Phòng Khách” Độc Đáo
 • Cách Vẽ Mặt Nạ Bí Ẩn, Cuốn Hút Cho Đêm Halloween

  --- Bài mới hơn ---

 • Báo Giá 1 * Dây Đeo Đầu Khăn Quàng Cổ Thời Trang Ngoài Trời Mặt Xe Đạp Cổ Xe Đạp Dây Mặt Nạ Đầu Lâu Chỉ 42.000₫
 • Dịch Vụ Vẽ Mặt Ma Quỷ Halloween Hút Khách Trên Phố Đi Bộ Nguyễn Huệ
 • Hốt Bạc Nhờ Dịch Vụ Vẽ Mặt, Hóa Trang Cho Thú Cưng Ngày Halloween
 • Độc Đáo Làm Tranh Dân Gian Trên Mẹt Tre
 • Gợi Ý Cách Hóa Trang Halloween Đơn Giản Cho Bé Những Ý Tưởng Vẽ Mặt Halloween Cho Bé
 • Cách vẽ mặt nạ bí ẩn, cuốn hút cho đêm Halloween

  Để vẽ mặt nạ trên mặt bạn cần:

  8 bước thực hiện:

  1. Vẽ mắt : dùng bút chì khoanh một đường tròn rộng quanh mắt.

  2. Tô mắt: Sử dụng cọ để tô màu lên mắt (phía bên trong đường tròn mới vẽ). Màu vẽ thì tùy theo sở thích của bạn, có thể là màu đen, xanh tím than, xanh đen…

  3. Tô nền mặt (sử dụng màu trắng).

  4. Trang điểm môi, má: Dùng má hống đánh lên phần xương gò má và môi.

  5. Vẽ mũi: Dùng màu đen vẽ kín mũi.

  6. Chọn màu cam để vẽ những đường tròn nhỏ, liền nhau ở bên ngoài vòng tròn đen quanh mắt. Bạn cũng có thể vẽ những vòng tròn liền nhau thành những hình thù khác để làm nổi bật cho vùng trán. Ngoài màu cam, bạn có thể chọn những màu sắc sặc sỡ, nổi bật khác để vẽ như đỏ, hồng đậm…

  7.

  Tạo “đường khâu miệng”: Dùng cọ vẽ acrylic màu đen chấm 3 điểm cách đều nhua ở vùng gò má để định hướng rồi nối các điểm lại với nhau. Vẽ những nét dọc, ngắn, dài đan xen nhau ở trên môi để tạo họa tiết “đường khâu”.

  8. Vẽ thêm những hoa văn tùy theo sở thích của bạn ở phần dưới cằm để tạo nên sự nổi bật cho khuôn mặt.

  Vậy là bạn đã make up xong để biến khuôn mặt mình trở thành một chiếc mặt nạ Halloween đầy bí ẩn và ấn tượng. Không quá phức tạp đúng !

  Bạn có thể thỏa sức sáng tạo thêm với màu sắc, họa tiết khác để có mặt nạ ấn tượng theo ý muốn.

  Một số mẫu mặt nạ bạn có thể tham khảo để trang điểm cho đêm Halloween.

  Mắt nhện. Bạn dùng bút kẻ mắt màu đen vẽ viền mí dưới và màu xanh đậm vẽ viền mí trên. Để tăng hiệu ứng rùng rợn cho đêm Halloween, bạn vẽ hình mạng nhện ở phần phía trên của mắt bằng bút mắt nước.

  Thần chết. Khuôn mặt này được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nó gây hiệu ứng sợ hãi mạnh cho những người xung quanh. Bạn cần bôi một lớp phấn trắng để làm nền cho khuôn mặt. Sau đó bạn tạo khối và tô màu.

  Kiểu trang điểm nửa khuôn mặt này khá đơn giản nhưng cũng rất độc đáo.

  Hóa trang thành đầu lâu kinh dị.

  Mặt nạ xác sống.

  Mặt nạ quỷ đáng sợ.

  Video hướng dẫn vẽ mặt nạ đầu lâu kinh dị.

  Video hướng dẫn vẽ mặt nạ quỷ.

  Video hướng dẫn vẽ mặt nạ cho đêm Halloween.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lục Tiểu Linh Đồng: Không Phải Tôn Ngộ Không Đầu Tiên, Mối Tình Vụng Trộm Và Những Chuyện Chưa Kể
 • Halloween Vẽ Những Khuôn Mặt ‘kinh Dị’, Kiếm Gần Nửa Triệu Đồng/giờ
 • Báo Giá Mặt Nạ Cáo Nửa Mặt
 • Bài 15. Tạo Dáng Và Trang Trí Mặt Nạ
 • Cho Thuê Nghệ Nhân Vẽ Mặt Hóa Trang
 • Vẽ Môi Anime Vô Cùng Cuốn Hút

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẽ Tranh Trừu Tượng Đơn Giản Bằng Màu Nước Cho Người Mới Học
 • 3 Cách Cười Đẹp Cho Người Miệng Rộng Đơn Giản Bạn Nên Áp Dụng
 • Cách Làm Rãnh Cười Hiệu Quả Nhất Định Không Thể Bỏ Qua
 • Bật Mí Cách Cười Đẹp Cho Người Môi Dày
 • 5 Cách Làm Dày Môi Tự Nhiên Khiến Phái Đẹp Phát Sốt
 • Vẽ môi Anime sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ môi Anime và Manga theo nhiều kiểu và từ nhiều góc độ khác nhau. Bài viết này tập trung vào môi nữ, nhưng bạn cũng có thể áp dụng cho môi nam.

  Thông thường, miệng của các nhân vật Anime được lược bỏ phần môi, nhưng một vài phong cách (thường là tả thực) sẽ giữ lại môi. Phần môi được vẽ trong những cảnh cận trong Anime và Manga dù bình thường chúng được lược bỏ.

  Cấu tạo môi

  Trước khi vẽ môi theo phong cách Anime, bạn cần phải hiểu hình dạng của môi thật. Bạn có thể bắt đầu bằng việc vẽ môi hơi mở ở trạng thái thả lỏng. Bạn sẽ thấy được cả môi trên và môi dưới ở hình dạng thường và không bị thay đổi hình dạng.

  Ở trạng thái thả lỏng, môi trên có hình chữ M dẹt. Môi dưới thường được vẽ bằng một đường cong. Nhưng nếu bạn tìm hiểu kĩ, bạn sẽ thấy môi dưới được vẽ bằng hai đường cong nối lại thành một đường cong lớn. Phần trên của môi dưới cũng được vẽ bằng hai đường cong từ khóe môi giống ví dụ phía trên.

  Vẽ môi Anime và Manga theo các bước sau:

  1. Phác họa hình dáng môi

  2. Vẽ hình dáng bên trong môi

  3. Vẽ phần trong của miệng (nếu miệng nhân vật mở)

  4. Tô màu, nếu cần

  Mỗi người có một cách vẽ môi riêng, nhưng ví dụ ở trên là phần cơ bản mà bạn có thể phát triển từ đó.

  Vẽ môi theo phong cách Anime và Manga

  Giống như môi người thật, môi Anime cũng có nhiều hình dáng và kích thước. Có nhiều mức độ phức tạp và chân thật phụ thuộc vào phong cách của tác giả.

  Ví dụ trên bao gồm các kiểu môi từ tả thực cho đến cách điệu. Thường thì kiểu môi càng đơn giản, các bộ phận trên môi càng được lược bỏ, hoặc chỉ vẽ sơ sơ.

  Bạn có thể thử nhiều mức độ khác nhau để xem kiểu nào hợp với mình nhất.

  Bạn có thể thấy ở ví dụ trên rằng tô màu cũng có thể thể hiện hình dáng môi, chứ không riêng gì phần nét. Ở hai ví dụ cuối, phần chữ M được lược bỏ. Kiểu môi này thường được dùng cho các phong cách vẽ tối giản hơn, khi nhân vật tô son.

  Một điều khá hay ho đó là không đi nét ngoài môi giúp môi trông nhẹ nhàng hơn.

  Khi bạn muốn tô màu cho môi trong phong cách tả thực, hãy vẽ vài đường phác họa môi thật nhạt. Sau đó bạn có thể tẩy đi.

  Vẽ môi Anime và Manga ở góc nhìn 3/4

  Ở góc nhìn 3/4, vẽ phần môi độc giả có thể nhìn thấy được dài hơn. Có hai lí do bạn cần phải làm vậy. Thứ nhất, phần “bị che” ở xa người đọc hơn nên trông ngắn hơn. Và thứ hai là phối cảnh.

  Phần bên trong môi thường được vẽ xa hơn phần bên ngoài môi trong góc nhìn 3/4.

  Tô màu cho môi ở góc nhìn này giống với góc nhìnt trực diện.

  Mời các bạn đón đọc phần 2: Cách vẽ môi Anime – Phần 2.

  Nguồn: Anime Outline

  Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Môi Trái Tim Đẹp Xinh Xắn Từ Bí Kíp Của Chuyên Gia
 • Cách Tô Son Môi Hình Trái Tim? Chuyên Gia Make Up Hướng Dẫn
 • Cách Vẽ Môi Trái Tim
 • Tuyệt Chiêu Vẽ Môi Dày Gợi Cảm Chuẩn Như Vừa Được Tiêm Filter
 • Tiết Lộ Cách Vẽ Môi Đẹp Giúp Môi Luôn Căng Mọng
 • Những Cuốn Vở Ghi Chép Siêu Nghệ Thuật Và Đẹp Mắt Khiến Ai Cũng Trỗi Dậy Ham Muốn Học Hành

  --- Bài mới hơn ---

 • Ngắm Cuốn Vở Ghi Chép Môn Văn Của Nữ Sinh Mê Vẽ, Bạn Sẽ Thấy Môn Học Này Chẳng Còn Nhàm Chán Chút Nào!
 • Trầm Trồ Trước Cuốn Vở Văn Với Tiêu Đề Tác Phẩm Đầy Màu Sắc Sống Động Của Học Sinh: Thế Này Thì Khỏi Lo Buồn Ngủ Và Chán Văn Nhé
 • Đã Mắt Với Cuốn Vở Soạn Bài Môn Văn Ấn Tượng Của Nữ Sinh Lớp 8
 • Giáo Án: Vẽ Hoa Mùa Xuân ( Vẽ Theo Đề Tài) Chủ Đề: Tết Và Mùa Xuân
 • Tạo Hình: Vẽ Tô Mầu Vườn Hoa Mùa Xuân
 • Hàng ngày đi học công việc quen thuộc nhất của học sinh là ghi chép bài vở. Đây là cơ sở dữ liệu để mỗi người có thể tự học và ôn bài sau khi nghe giảng. Tuy là thao tác rất quan trọng nhưng nhiều người lại không thích công việc này vì cho rằng nó rất nhàm chán và đơn điệu. Thế nhưng sau khi ngắm những cuốn vở siêu đẹp mắt sau đây, chắc hẳn không ít người sẽ phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ về công việc này.

  1. Cuốn vở soạn văn rực rỡ màu sắc của cô bạn lớp 8

  Đồng Vân Anh là học sinh lớp 8/3 tại THCS Trung Lập, huyện Củ Chi (TP.HCM). Cô bạn này từng gây sốt trên MXH sau khi đăng tải những hình ảnh về cuốn vở soạn văn tràn ngập màu sắc và được tô vẽ vô cùng bắt mắt của mình.

  Có thể thấy, phần tên tác phẩm luôn được cô bạn trang trí bay bổng với những nét vẽ rất dễ thương, phóng khoáng. Những phần nhỏ như “ghi nhớ”, “lưu ý” cũng được cô bạn dùng bút màu kẻ chân hoặc tô màu rõ ràng, chi tiết. Nhìn cuốn vở này là thấy môn Văn tự nhiên đỡ “khó nuốt” hơn nhiều, đúng không?

  2. Cuốn vở Vật Lý siêu dễ thương

  Được coi là môn học mà “cúi xuống nhặt cái bút, ngẩng đầu lên mất gốc” nên Vật Lý luôn là nỗi ám ảnh kinh hoàng trong đời học sinh. Thế nhưng, để đó không còn là môn học khó nữa, em của Sang Lương, một cô nàng sống tại thành phố Hồ Chí Minh đã vẽ những sơ đồ tư duy phiên bản hoạt hình cute để giúp việc học thuộc lòng các công thức cứng nhắc trở nên dễ đi vào lòng hơn.

  Ngay sau khi được đăng tải, quyển vở Vật Lý của lớp 10 này đã nhận được sự đón nhận nồng hậu từ dân mạng. Nhiều người cho rằng, đây là cách thông minh để làm sinh động thêm những công thức vật lý khô khan, nhàm chán.

  3. Cuốn vở soạn văn đầy công phu và siêu đẹp mắt

  Công việc soạn văn thường bị nhiều học sinh chán ghét và thực hiện 1 cách đối phó. Thế nhưng những bức hình chụp lại cuốn vở soạn bài tuyệt đẹp của một bạn học sinh đã khiến mọi người phải xuýt xoa trầm trồ, đồng thời đột nhiên cảm thấy hoá ra soạn bài là một công việc thú vị và đầy tính nghệ thuật đến vậy.

  Chủ nhân của quyển vở soạn văn đầy nghệ thuật này là bạn Nguyễn Lê Trâm, học sinh chuyên văn trường THPT Phan Bội Châu tại Nghệ An. Trâm cho biết phong cách vẽ của mình không giới hạn trong bất cứ concept nhất định nào, có khi nó mang ý nghĩa nhưng có lúc chỉ là vài đường nghuệch ngoạc. Trâm muốn thông qua hội hoạ để thoả mãn mắt thẩm mỹ cũng như chia sẻ niềm vui và cảm hứng cho mọi người. Về dự định tương lại, cô bạn này vẫn chưa có định hướng cụ thể nhưng luôn hi vọng được vận dụng khả năng của mình để thiết kế ra những sản phẩm sử dụng được, chứ không đơn thuần chỉ là ngắm nhìn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cuốn Vở Ghi Chép “đốn Tim”
 • 4 Cách Trang Trí Bìa Vở Ai Khéo Tay Là Phải “mần” Ngay
 • Mẫu Nhãn Vở Đẹp Trên Word
 • Hướng Dẫn Làm Nhãn Vở Đẹp Bằng Word
 • Tiền Giang: Độc Đáo Quyển Vở Học Môn Sinh Thời Xưa Toàn Tranh Vẽ Tay Nhìn Thật Như In
 • Vẽ Môi Anime Siêu Đẹp Và Cuốn Hút

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Mũi Nhân Vật Anime, Manga Chuẩn Chỉnh
 • Hướng Dẫn Vẽ Khối Ngũ Quan: Tai, Mắt, Mũi, Miệng
 • Giáo Án Vẽ Ngôi Nhà
 • 6 Cách Vẽ Ngôi Nhà Cực Đơn Giản Mà Đẹp Cho Bé
 • Bật Mí Cho Bạn Cách Vẽ Ngôi Sao Trong Illustrator
 • Vẽ môi Anime sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ môi Anime và Manga theo nhiều kiểu và từ nhiều góc độ khác nhau. Bài viết này tập trung vào môi nữ, nhưng bạn cũng có thể áp dụng cho môi nam. Đón đọc phần 1 tại: Cách vẽ môi Anime – Phần 1.

  Vẽ môi Anime và Manga từ góc nhìn ngang

  Vẽ môi Anime từ góc nhìn ngang khá đơn giản. Bạn có thể coi vẽ môi từ góc nhìn ngang như vẽ một nửa môi ở góc nhìn thẳng, nhưng hơi ép ngắn lại.

  Bạn có thể thấy ở ví dụ trên rằng bạn có thể sử dụng môi ở góc nhìn thẳng để vẽ môi ở góc nhìn ngang, chỉ cần thay đổi một chút.

  Bạn cũng không cần phải vẽ tất cả các bước ở ví dụ trên. Các bước này để giúp bạn hiểu hơn về cách vẽ môi ở góc nhìn ngang từ góc nhìn thẳng, và các điều chỉnh. Bạn có thể vẽ luôn môi từ góc nhìn ngang và sử dụng góc nhìn thẳng làm tham khảo.

  Một điều bạn cần nhớ là phần môi trên sẽ hơi nhô ra hơn phần môi dưới.

  Vẽ môi Anime và Manga với miệng mở

  Vẽ môi khi miệng nhân vật mở lớn có hơi phức tạp. Một quy tắc chung đó là miệng mở càng lớn thì môi trông càng mỏng, vì môi bị kéo dãn. Khi môi bị kéo dãn thì chúng sẽ mất hình dạng ban đầu.

  Miệng mở góc nhìn trực diện

  Với góc nhìn thẳng, vẽ miệng đang mở bắt đầu bằng hai đường cong (một cho môi trên và một cho môi dưới). Sau đó, vẽ một hình chữ V hơi dẹp để thể hiện môi trên, và hai đường cong cho môi dưới.

  Các bạn cần nhớ rằng những chi tiết này có thể được lược bỏ tùy vào độ mở của miệng và phong cách vẽ.

  Khi tô màu hay đánh bóng cho miệng mở, phần bên trong miệng luôn đậm màu hơn phần môi.

  Miệng mở góc nhìn 3/4

  Với góc nhìn 3/4, phần môi sẽ vòng cung theo hình dáng miệng. Bạn có thể tưởng tượng mỗi phần môi như nửa hình tròn.

  Giống như miệng mím ở g óc nhìn 3/4, phần miệng gần người đối diện trông dài hơn.

  Khi vẽ môi, giống như miệng mím, phần trong của miệng sẽ hơi thụt vào còn phía ngoài nhô ra.

  Miệng mở góc nhìn ngang

  Với góc nhìn nghiêng, bạn có thể dùng mẹo như khi vẽ miệng mím. Vẽ nửa miệng, hơi ngắn ở phần mép, và chỉnh sửa cho phù hợp.

  Bạn cần nhớ rằng mình không cần vẽ tất cả các bước. Đây chỉ là để bạn luyện tập để có thể nắm được tỉ lệ.

  Vẽ miệng trên đầu

  Như ví dụ phía trên, bạn vẫn có thể vẽ theo phong cách anime dù có vẽ môi. Bạn chỉ cần vẽ môi nhỏ hơn so với những bộ phận khác trên khuôn mặt.

  Kết luận

  Tùy vào nhân vật của bạn đang làm gì, môi của nhân vật có thể có nhiều hình dạng khác nhau. Sẽ khó để giới thiệu nhiều kiểu môi khác nhau trong cùng một bài viết, nhưng bạn có thể dùng những ví dụ cơ bản này để phát triển phong cách của mình.

  Nguồn: Anime Outline

  Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Anime Hôn Môi & Khuôn Mặt
 • Cách Vẽ Môi Đẹp Đơn Giản Phù Hợp Với Từng Dáng Môi
 • Học Lỏm Cách Vẽ Viền Cho Các Kiểu Môi Khác Nhau
 • Cách Vẽ Viền Môi Cho Các Kiểu Môi Khác Nhau
 • Vẽ Môi Anime Manga Cho Nhân Vật Đơn Giản
 • Thư Viện Mặt Cắt Cửa Cuốn, Bản Vẽ Chi Tiết Cấu Tạo Cửa Cuốn Trong Autocad

  --- Bài mới hơn ---

 • 2 Cách Này Có Thể Tạo Ra Cánh Cửa Thần Kì Của Đô
 • Các Dạng Bài Tập Toán Về Đường Tròn Và Cách Giải
 • Hình Học 9 Bài 2: Đường Kính Và Dây Của Đường Tròn
 • Giải Sách Bài Tập Toán 9 Bài 2: Đường Kính Và Dây Của Đường Tròn
 • Định Nghĩa Và Tính Chất Tiếp Tuyến Và Dây Cung Ở Đường Tròn
 • Thư viện bản vẽ cấu tạo chi tiết cửa cuốn được nhiều người dùng autocad quan tâm. Mặt cắt cửa cuốn cần được thể hiện như nào là câu hỏi được nhiều người thắc mắc, do nhiều người vẫn chưa hiểu hết được cấu tạo cửa cuốn. Thư viện cửa autocad đã được chúng tôi giới thiệu qua bài viết trước đây, tuy nhiên bài viết này sẽ tập trung vào các bản vẽ cửa cuốn.

  Thư viện bản vẽ cad cửa cuốn, mặt cắt chi tiết cấu tạo cửa cuốn

  File cad cửa cuốn số 01, cửa cuốn chống cháy tại bệnh viện

  Đây là bản vẽ cad cửa cuốn chống cháy đã dùng để thi công dự án trong bệnh viện. Bản vẽ gồm đầy đủ mặt cắt ngang, mặt đứng, chi tiết bản lề tự động, chi tiết ray để phục vụ thi công.

  Mặt cắt cửa cuốn được thể hiện rõ ràng các chi tiết cấu tạo phục vụ quá trình thi công. Cửa cuốn có hệ Motor tự động kèm theo.

  Bản vẽ chi tiết cửa cuốn autocad của công ty Austdoor mã A48i

  Chiều rộng thông thủy của cửa cuốn này là 4,4m, chiều cao 2,07m, các bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp bản vẽ của mình. Trong bản vẽ này thể hiện chi tiết cấu tạo cửa cuốn, vị trí nan ray, mặt cắt thanh chi tiết.

  File bản vẽ cửa cuốn Austdoor autocad mã A49i

  Bản vẽ cửa cuốn này có chiều rộng 5,64m của tập đoàn Austdoor. Bản vẽ hướng dẫn chi tiết cấu tạo cũng như đầy đủ thông số chi tiết để thợ lắp đặt. Các kiến trúc sư cũng có thể dựa vào bản vẽ này và áp dụng vào công việc của mình.

  Bản vẽ thiết kế cửa cuốn siêu trường rộng 11m đầy đủ các chi tiết cấu tạo.

  File cad chi tiết cấu tạo cửa cuốn nhà dân

  Thư viện cửa autocad, bao gồm nhiều mẫu cửa đẹp trong thiết kế nhà Thư viện cad 2d tổng hợp full miễn phí 2007 – Link Google Drive Thư viện cad điện, bản vẽ thiết bị điện ME, điện dân dụng và công nghiệp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ký Hiệu Cửa Cuốn Trong Cad Và Những Lưu Ý Khi Thiết Kế Bản Vẽ Cửa Cuốn
 • Army Phẫn Nộ Vì Big Hit Dùng Quay Xổ Số Để Mua Vé Xem Bts Biểu Diễn
 • Big Hit ‘ghi Điểm’ Nhờ Độ Chịu Chi Khủng Dành Cho I
 • Công Ty Chủ Quản Của Bts Tiếp Tục Bành Trướng: Sau Source Music, Big Hit Entertainment Thu Mua Cả Một Công Ty Chuyên Về… Nhạc Game
 • Big Hit Mua Lại Source Music, Bts Và Gfriend Đã Chính Thức Về Chung Một Nhà
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100