Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Con Vật Lớp 4 Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Viết Bài Tập Làm Văn Lớp 4 Miêu Tả Con Vật Hay Nhất

Bài học tập làm văn lần này em được làm quen với văn lớp 4 miêu tả con vật. Vậy để miêu tả con vật thì cần có những đặc điểm, chi tiết nào?

Học tốt văn lớp 4 miêu tả con vật. Em cần nắm được các bước làm của một bài văn miêu tả con vật. Sử dụng các từ ngữ linh hoạt phong phú hạn chế lan man, kể nhiều hơn tả.

Đây là dạng đề mở, em cần linh hoạt lựa chọn một con vật bất kỳ mà em yêu thích để tả. Có thể đó là con vật, thú cưng do em hoặc gia đình đang nuôi cũng có thể con vật đó ở ngoài thiên nhiên.

Với đề bài yêu cầu miêu tả con vật, em cần làm nổi bật những ý sau trong bài văn của mình:

– Giới thiệu về con vật em yêu thích

– Kể về một kỷ niệm của con vật với em hoặc gia đình em.

– Thể hiện tình cảm của em với con vật đó

Dàn ý bài tả con vật thường có cấu trúc như sau

a. Mở bài: (trực tiếp hay gián tiếp) (3-4 dòng)

Giới thiệu con vật định tả là con gì, một con hay cả bầy (Con vật đang ở đâu? Em thấy con vật này vào lúc nào?)

– Tả đặc điểm hình dáng bên ngoài của con vật (6-8 dòng) (mỗi đặc điểm 2-3 câu)

– Tả bao quát: vóc dáng, bộ lông hoặc màu da.

– Tả từng bộ phận: đầu (tai, mắt…), thân hình, chân, đuôi.

– Tả thói quen sinh hoạt và một vài hoạt động chính của con vật: (6-8 dòng) (mỗi hoạt động 2-3 câu)

– Tả một vài biểu hiện về tính nết, thói quen của con vật.

– Tả một số hoạt động chính của con vật: bắt mồi, ăn, kêu (gáy, sủa…)…

Nêu một kỉ niệm mà con vật để lại ấn tượng sâu sắc nhất cho em.

– Nêu ích lợi của con vật và tình cảm của người tả đối với con vật. (kết bài mở rộng hoặc không mở rộng) (3-4 dòng)

Để làm bài văn tả con vật hay trước khi viết bài em cần gạch dàn ý ra nháp trước nhằm tránh bỏ xót các ý, bài văn được mạch lạc hơn.

Sau khi có dàn ý thì các em bắt tay vào viết. Sử dụng linh hoạt các từ ngữ thể hiện cảm xúc tình cảm của em dành cho con vật đó. Khi hoàn thành bài cần đọc lại để soát lỗi chính tả.

5. Một số bài văn lớp 4 miêu tả con vật tham khảo

5.1. Bài văn lớp 4 tả con gà trống.

Dịp nghỉ hè về quê nội nhà ông bà có rất nhiều con vật. Một trong các con vật em thích đó là con gà trống. Nhìn bộ lông đầy màu sắc cùng với giọng gáy của nó khiến em vô cùng thích thú.

Nổi bật trong cả đàn gà là chú gà trống to cao dũng mãnh với bộ lông vàng đuôi đen và chiếc mào đỏ rực. Chú đang ra oai với những cô gà mái xung quanh mình, chiếc cựa dài cùng đôi chân to chắc chú bới đất và mổ thóc rất khỏe đó là vũ khí rất mạnh với mọi kẻ thù

Mỗi buổi sáng chú thường cất tiếng gáy ò ó o o… để báo thức mọi người. Tiếng gáy của chú vang một góc xóm. Chú thường đi loanh quanh trong vườn để kiếm mồi. Vì chú to khỏe nhất đàn nên có lẽ chú được tôn lên làm trưởng đàn. Không con gà nào dám nhảy vào tranh đồ ăn của chú cả. Chú đi đứng rất oai vệ và dũng mãnh khiến các chú gà khác phải dè chừng.

Em ấn tượng nhất là chiếc mào đỏ chót, sần sùi, có những chiếc răng cưa nhìn như chiếc vương miện của nhà vua càng tô thêm vẻ oai hùng của chú.

Chú gà trống là đồng hồ báo thức đồng hành mỗi sáng sớm của ông bà em. Em cũng yêu quý chú rất nhiều.

5.2. Bài văn lớp 4 tả con cá cảnh

Nhà em có một bể cá rất đẹp được bố em sưu tầm và nuôi từ khá lâu. Trong đó có nhiều loại cá nhưng em thích nhất là chú cá vàng siêu quậy.

Nổi bật trong bể cá là màu vàng chanh óng ả của chú. Con cá vàng to chừng một bàn tay của em và bụng của chúng rất to. Chiếc đuôi dài cùng với đó là bộ vây dài khiến chú bơi lượn, uyển chuyển như những vũ công múa chuyên nghiệp. Cái đầu của con cá vàng bên trên còn có một màu đỏ sẫm lại hệt như đang đội một chiếc mũ. Đôi mắt của chú cá vàng thật to, nó cứ lồi hẳn ra nhìn rất thích mắt, đôi mắt long lanh như hai giọt nước chẳng bao giờ chớp một chút nào.

Đêm em cũng thấy chúng bới tung tăng. Lúc nào em cho đồ ăn cái miệng chú ta đớp rất nhanh rồi bơi vòng quanh bể. Đôi môi trên cong cong giống như bờ môi con cá chép vậy. Bờ môi đó được tô điểm thêm có hai sợi râu khá dài màu vàng đậm thật là đẹp biết bao nhiêu. Mỗi khi em nhìn chúng bơi thì dưới ánh đèn bàng bạc của bể bơi thật là lung linh và thích thú. Đặc biệt nhất đó là cái đuôi như tua ra rất lớn giống như cái mái chèo đang bơi bơi, uyển chuyển và nhanh hơn trong nước hơn.

Ngoài bài học tập làm văn lớp 4 miêu tả con vật, chúng tôi còn cung cấp đến em các khóa học tiếng việt để giúp em học tốt tiếng Việt.

4 Cách Giúp Con Học Tốt Toán Lớp 4

Với chương trình toán lớp 4, các con phải hiểu và ghi nhớ nội dung các ký hiệu, công thức, cách thực hiện hay ý nghĩa của các công thức đó như: phép cộng, trừ, nhân, chia, bảng cửu chương,… Kiến thức đầy đủ và chuẩn xác chính là cơ sở để bé học lên các bậc cao hơn mà không bị mất gốc.

2. Ghi nhớ các bước giải với các dạng bài tập khác nhau

Một số dạng toán cơ bản và nâng cao các con sẽ được học trong chương trình Toán 4:

Tìm hai số khi biết tổng và hiệu

Tính trung bình cộng

Tìm hai số khi biết hiệu hai số

Tìm phân số của một số

Mỗi dạng bài thường sẽ có một phương pháp giải riêng biệt. Các bạn cần nắm được đặc trưng của từng dạng toán để nhận dạng cho đúng, tiếp đó là hiểu và nắm được cách giải của từng dạng bài.

3.Tóm tắt đề bài

Với dạng bài toán có lời văn, trước tiên các bạn học sinh phải đọc kỹ đề bài, phân tích nội dung và tìm ra phương pháp giải. Ở bước phân tích nội dung, cha mẹ hãy hướng dẫn bé làm thêm một bước nhỏ đó là tóm tắt đề bài. Đề bài có thể được tóm tắt lại dưới dạng câu chữ ngắn và số, hoặc có thể dưới dạng sơ đồ.

Ví dụ một sơ đồ tóm tắt đơn giản:

4.Luyện tập

Cách học toán lớp 4 hiệu quả chính là luyện tập. Làm nhiều bài tập thuộc các dạng bài khác nhau sẽ giúp bé nắm được cách giải các dạng bài, thành thạo kỹ năng tính toán, nắm chắc và trau dồi thêm nhiều kiến thức. Sau này khi tiếp xúc với các đề thi, bé sẽ không bị bỡ ngỡ mà nhanh chóng nhận ra dạng bài quen thuộc mình đã làm, từ đó bé sẽ giải quyết bài toán một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình luyện tập, các bé nên được bắt đầu từ những bài toán cơ bản trong sách giáo khoa. Khi đã thất sự thành thạo, các bé mới nên làm các bài toán nâng cao.

Sau khi nắm được kiến thức cơ bản, học sinh nên áp dụng ngay vào làm các dạng bài tập về đơn thức để củng cố kiến thức. Hy vọng 4 cách trên đã giúp phụ huynh cùng các con có thêm gợi ý để học tốt môn Toán lớp 4.

Ngoài ra, để chuẩn bị tốt cho năm học 2020 – 2021, quý phụ huynh và học sinh hãy tham khảo Chương trình Học tốt của HOCMAI. Khóa học được thiết kế bám sát nội dung sách giáo khoa, hệ thống bài tập tự luyện, bài kiểm tra định kì và phương pháp học tập phù hợp cho mỗi môn học.

Bài 14: Vẽ Con Vật Quen Thuộc

Kiểm tra dụng cụ học vẽMĩ thuậtBài 14: Vẽ con vật quen thuộcQuan sát các con vật sau:* Đây là con vật gì?Con thỏ* Nó có đặc điểm gì nổi bật?Có hai tai dàiBÀI 14: VẼ CON VẬT QUEN THUỘCHoạt động 1: Quan sát, nhận xétĐây là con vật gì?

.BÀI 14: VẼ CON VẬT QUEN THUỘCCon gà Nó gồm những bộ phận nàoĐầu, mình, chân, mắt, mồng, mỏ, lông, đuôi Các con vật khác nhau như thế nào? Mỗi con vật có hình dáng, đặc điểm và màu sắc khác nhau . Những bức tranh đẹpVẽ bộ phận chínhVẽ bộ phận phụVẽ thêm chi tiếtVẽ màu theo ý thíchCách VẽHoạt động 2: Cách vẽ con vật Vẽ các bộ phận chính (đầu, mình) Vẽ chân, đuôi sau Vẽ thêm các chi tiếtCác em có thể vẽ thêm màu nền và một số hình ảnh khác cho tranh sinh động hơnHoàn thành sản phẩmCác em hãy nhận xét bố cục nào sau đây là hợp lí nhất?Hình vẽ cân đốiHình vẽ nhỏ quáHình vẽ lệnh về bên tráiHình lệnh phía trên bên tráiMột số hình dáng hoạt động của con gàMột số hình dáng hoạt động của con gàMột số hình dáng hoạt động của con gàMột số hình dáng hoạt động của con gàMột số hình dáng hoạt động của con gàMột số hình dáng hoạt động của con gàHoạt động 3: Thực hành (thời gian 20 phút)Các em hãy chọn một con vật và vẽ theo trí nhớ Vẽ màu theo ý thích và vẽ có đậm, có nhạtthực hànhHoạt động 4: Nhận xét đánh giáCác em nhận xét về hình dáng, đặc điểm, màu sắc con vật thể hiện trong các tranh.Hoan hô các bạn đạt A+5 – 2 = 35 – 4 = 15 55 Con gì sáng tinh mơ gọi người thức dậy ?Con gì giữ nhà giúp người ?Con gì kéo cày giúp người nông dân ?Con gìbắt chuột?Con gì là chúa sơn lâmTrò chơi:Ô CHỮ KÌ DIỆU -NHÀ EM NUÔI NHỮNG CON VẬT GÌ ? -NHỮNG CON VẬT ĐÓ CÓ TÁC DỤNG GÌ ? -NÊU CÁCH CHĂM SÓC BẢO VỆ CON VẬT ?NHỮNG CON VẬT ĐÓ CÓ TÁC DỤNG RẤT LỚN TRONG CUỘC SỐNG CỦA CHÚNG TA CÁC EM CẦN CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ CHÚNGDặn dòVề nhà chuẩn bị cho bài học sau

Dạy Bé Học Vẽ Con Vật Có Khó Không?

Đôi điều cùng ba mẹ trước khi dạy bé học vẽ con vật

Hầu hết trẻ em đều biết vẽ trước khi biết viết, biết hát trước khi biết nói. Khi khả năng ngôn ngữ của bé chưa phát triển hoàn thiện thì hội họa là phương tiện để biểu đạt hiệu quả và lý thú nhất đó. Nét vẽ nguệch ngoạc, hồn nhiên và hết sức bình dị nhưng lại cần thiết trong quá trình hình thành khả năng cảm nhận cái đẹp và khả năng tư duy sáng tạo của bé. Đó chính là lời nói, là cảm xúc, là tình cảm mà bé thể hiện trên trang giấy. Tranh vẽ chính là một phương pháp truyền đạt thông tin vô cùng hiệu quả của bé.

Học vẽ giống như một phương pháp giáo dục tự nhiên và hiệu quả nhất dạy cho bé biết ước mơ, biết thể hiện cảm xúc bản thân cũng như tăng cường khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú. Cho bé học vẽ sẽ mang lại cho bé nhiều niềm vui và cơ hội phát triển bản thân rất tốt ngay từ khi bé còn nhỏ. Rob Barnes đã từng nói rằng “Trẻ em có thể nỗ lực, cố gắng làm những gì chúng biết, nhưng trẻ sẽ vẽ những thứ mà chúng cảm nhận được”.

Vì sao nên dạy bé học vẽ con vật trước tiên?

Dạy bé học vẽ con vật đơn giản, bé sẽ cảm thấy rất thích thú khi nhìn những con vật mà bé tiếp xúc hàng ngày lại được tái hiện hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu trên trang giấy. Chính vì thế, dạy bé học vẽ con vật giúp đời sống tinh thần của bé phong phú hơn, vui vẻ hơn.

Dạy bé học vẽ con vật còn rất thú vị ở chỗ hình vẽ các con vật là vô cùng đa dạng và phong phú. Bé học các con vật và lựa chọn hình vẽ các con vật mà bé yêu thích để vẽ và cũng có thể là hình con vật mới lạ mà bé mới chỉ được nhìn thấy qua ti vi hay sách báo,… Điều này sẽ kích bé tập vẽ các con vật nhiều hơn để có thể khám phá hết muông thú bên ngoài.

Dạy bé học vẽ con vật cũng chính là cách tốt nhất để dạy bé nhận biết con vật và học học nhận biết con vật qua hình ảnh, nhất là các con vật mà bé chưa từng tiếp xúc. Ví dụ, khi ba mẹ dạy bé nhận biết con vật ở dưới biển sâu như con cá heo, bằng việc vừa hướng dẫn bé vẽ vừa cung cấp thông tin về chú cá heo để giúp bé học nhận biết con vật: cá heo là loài vật sống ở nước mặn, chúng là loài vật hiền lành, dễ thương và rất thông minh, đặc biệt những chú các heo còn có thể cứu người khi gặp sự cố ngoài biển,… Việc dạy bé nhận biết con vật qua hình ảnh vừa giúp bé nhớ lâu lại vừa giúp bé thêm hào hứng khi được tập vẽ các con vật. Ba mẹ hãy áp dụng cách này để giúp bé học nhận biết con vật qua hình ảnh đầy bổ ích này ngay và luôn nào!

Bé học các con vật đầu tiên, sẽ bắt đầu là những con vật đơn giản mà bé đã nhìn thấy hàng ngày để bé không cảm thấy vẽ là môn nghệ thuật quá khó, bé sẽ cảm thấy hào hứng khi bé học các con vật và được học vẽ hơn.

Khi bé học động vật thì hình con vật sẽ bao gồm đầy đủ các nét vẽ: nét vẽ thẳng, nét vẽ cong, nét xéo,… và các dạng hình khối: hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật,… đơn giản nhưng bắt buộc phải học trong bộ môn vẽ. Thay vì cho bé ngồi vẽ các nét vẽ và dạy bé cách vẽ hình khối ấy một cách khô khan và cứng nhắc, thì việc cho bé áp dụng cách vẽ hình khối luôn vào việc cho bé học động vật và vẽ hình con vật vẽ giúp bé cảm thấy thích thú hơn, bé không cảm thấy chán nản khi học vẽ, hơn thế nữa bé càng rèn luyện nhiều hơn, bé thành thạo hơn thì lúc đó, cách vẽ hình khối sẽ không còn là vấn đề lớn với bé nữa.

Cùng dạy bé học vẽ con vật

Dạy bé học vẽ con vật – chú chó con