Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Chân Dung Trên Paint Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Dạy Vẽ Chân Dung Người, Cách Vẽ Chân Dung Người

Vẽ chân dung người luôn là một bài toán khó đối với những người theo đuổi hội họa. Làm thế nào để vẽ chính xác nhất? Làm thế nào để lột tả được thần thái, biểu cảm của mẫu? Làm thế nào để bức vẽ …

Vẽ chân dung người luôn là một bài toán khó đối với những người theo đuổi hội họa. Làm thế nào để vẽ chính xác nhất? Làm thế nào để lột tả được thần thái, biểu cảm của mẫu? Làm thế nào để bức vẽ có hồn? ARC Hà Nội cung cấp khóa học , khóa học này sẽ giúp các bạn trả lời những câu hỏi đó nếu như các bạn chọn chúng tôi.

ARC Hà Nội đã có hơn 10 năm kinh nghiệm luyện thi đại học khối V, H cho rất nhiều học sinh với tỷ lệ đỗ Đại học rất cao. Được thành lập bởi Thầy Lê Ngọc – Giảng viên Trường Đại học kiến trúc Hà Nội cùng với đội ngũ giảng viên xuất sắc, ARC tin rằng, khi tham gia khóa học, học viên sẽ phát triển được tài năng của mình và tiến bộ rõ rệt nhờ những phương pháp giảng dạy mới lạ, thú vị và luôn mang lại những hiệu quả cao.

– Tại sao phải lựa chọn ARC Hà Nội là trung tâm mỹ thuật dạy vẽ chân dung người?

1. Môi trường học tập thân thiện 2. Nơi bạn tìm được chính mình, là chính mình 3. Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong luyện thi đại học khối V, H 4. Tâm huyết, có trách nhiêm cao, tìm ra giải pháp cho từng học viên 5. Cam kết đỗ đại học khối V, H 100% 6. Từ năm 2014 đến nay – ARC HN luôn giữ vững thương hiệu ĐỖ 100%.

Mỹ thuật là một môn nghệ thuật không hề đơn giản và rất khó chinh phục nhưng cũng như các lĩnh vực khác, chỉ cần các bạn tìm ra cho mình một người Thầy, một người đồng hành thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng hơn. ARC Hà Nội không nói lời hoa mỹ, chúng tôi chỉ dùng những số liệu cụ thể để thuyết phục các học viên. Với cam kết ĐỖ 100% khối thi V, H chúng tôi hy vọng các bạn sẽ tin tưởng và lựa chọn chúng tôi. Hãy để chúng tôi trở thành người Thầy, người đồng hành cho các bạn và quan trọng hết là giúp bạn chinh phục con đường hội họa của chính bạn.

Hãy đến với ARC Hà Nội để trải nghiệm không gian học lý tưởng và vui vẻ nhất. Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay TẠI ĐÂY.

Vẽ Chân Dung Bằng Chì, Cách Vẽ Chân Dung Bằng Chì

Mĩ thuật có thể hiểu là nghệ thuật của cái đẹp và người hoạt động trong lĩnh vực này được xem là một nghệ sĩ. Hội họa là một trong những nghệ thuật tạo hình trong mỹ thuật, để trở thành một họa sĩ các bạn phải hội tụ rất nhiều những phẩm chất …

Mĩ thuật có thể hiểu là nghệ thuật của cái đẹp và người hoạt động trong lĩnh vực này được xem là một nghệ sĩ. Hội họa là một trong những nghệ thuật tạo hình trong mỹ thuật, để trở thành một họa sĩ các bạn phải hội tụ rất nhiều những phẩm chất. Ngoài năng khiếu cần phải luôn trau dồi và luyện tập, đối với những bạn mới bắt đầu học vẽ, các bài vẽ chân dung luôn là một thử thách rất lớn. Trong bài viết lần này, ARC Hà Nội sẽ hướng dẫn các bạn vẽ chân dung bằng chì, làm cách nào để vẽ chân dung bằng chì hiệu quả nhất và vẽ chân dung bằng chì đẹp nhất. Tìm hiểu ngay nào, đừng bỏ lỡ!

Kiên trì và cố gắng là vô cùng quan trọng!

Thông thường với những người mới bắt đầu học vẽ chân dung bằng chì sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Bài vẽ chân dung người bằng bút chì thường bị cứng, không mượt hay nhìn không có cảm xúc. Tài liệu hiện nay thì có rất nhiều, tuy nhiên không phải với ai tài liệu cũng đều có tác dụng. Nhiều bài hướng dẫn khá vắn tắt, rất khó cho người mới bắt đầu học hỏi và tham khảo theo.

Vì vậy, khi mới tiếp cận với cách vẽ chân dung người bằng bút chì cơ bản. Đòi hỏi người học phải thật sự kiên chì và chăm chỉ, để có thể đạt được trình độ vẽ chân dung người bằng bút chì chuyên nghiệp sau này.

Vẽ chân dung bằng chì

– Các bước vẽ chân dung bằng bút chì cơ bản

Thông thường khi chuẩn bị vẽ chúng ta thường vẽ ra những đường cong. Điều này có thể là không sai nhưng nó sẽ gây ra khó khăn và lúng túng hơn cho bạn bởi để có thể vẽ được những đường cong đẹp không hề dễ dàng. Tốt nhất là nên chia các đường cong thành những phân đoạn nhỏ để có thể dễ dàng khái quát ra hình thể. Từ đó bạn có thể sử dụng các đoạn thẳng để bắt  các hướng chính của vật mẫu giúp khái quát ra tổng thể dễ dàng hơn. Bước đầu tiên là bước vô cùng quan trọng nên bạn cần chú ý. Thực hành thật là chăm chỉ để có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực vẽ chân dung này.

Bước 1: Chuẩn bị

Chú ý nên vẽ nhẹ tay bởi vì bước tiếp theo có thể chúng ta sẽ thực hiện chồng lên bước thứ nhất. Nên thả lỏng tay ra khi vẽ, không nên tẩy xóa các chi tiết thừa, bởi vì có thể sẽ làm cho bức vẽ trở nên khô cứng hơn.

Bước 2: Phân tích và trình bày hình khối

Tập phân tích các hình khối, các bạn nên trình bày cách hiểu về hình thể lên trên giấy vẽ. Có thể hình ảnh sẽ rất khô cứng nhưng không sao cả. Vì đây chỉ là các bước đầu tiên mà thôi. Với các nét bên tối thì bạn nên phác thảo dày. Còn những bên sáng thì nên thưa và mỏng, dựng lên đường giáp ranh giữa hai vùng sáng, tối.

Quá trình vẽ sẽ rất đơn giản nếu bạn đã làm những bước đầu tiên thật chính xác.

Bước 3: Phác thảo nét

Bạn chỉ cần dựa theo khung ảnh mà đã được dựng sẵn và bắt đầu phác thảo ra các nét đậm, nhạt nhưng mà sao cho nổi bật được các chi tiết cần những điểm nhấn. Các bạn không được lên bóng từng chi tiết nhỏ. Mà nên lên bóng các phương diện lớn đầu tiên hơn.

Công việc lên bóng sẽ là bước cuối cùng khi vẽ,cần đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo của người vẽ. Cũng như những tư duy về hình thể, sự cần mẫn trong công việc vẽ tranh này. Bạn có thể nối liền vùng bóng tối thành một phần để có thể tách hình vẽ thành hai phần sáng, tối. Lúc đầu, thì bạn nên vẽ 2 sắc độ. Sau đó mới thêm những nét đậm bằng cách chồng thêm các lớp chì theo hướng của khối. Bạn cứ mà vẽ thôi, và cũng đừng vội vàng chau chuốt hình ngay, đặc biệt là hạn chế dùng tẩy.

Như đã nói, Vẽ là một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và tập trung vô cùng cao. Để có một bức tranh đẹp phải có sự kết hợp hài hòa giữa những kĩ thuật vẽ  và cảm xúc của người vẽ. Kĩ thuật tốt chưa chắc đã tạo ra được một bức tranh ấn tượng nhưng chỉ khi có kĩ thuật tốt chúng ta mới có thể dễ dàng truyền tải cảm xúc vào từng nét vẽ. Vẽ chân dung bằng chì cũng vậy, có thể ngay từ đầu, bạn chưa phải là một người vẽ xuất sắc nhưng ARC tin, nếu bạn cố gắng, kiên trì thì chắc chắn các bạn sẽ thành công.

Vậy nên học vẽ chân dung bằng chì ở đâu?

Vẽ chân dung bằng chì – Tại sao phải lựa chọn ARC Hà Nội là trung tâm mỹ thuật dạy vẽ chân dung bằng chì?

– Môi trường học tập thân thiện

– Nơi bạn tìm được chính mình, là chính mình

– Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm trong luyện thi đại học khối V, H

– Tâm huyết, có trách nhiêm cao, tìm ra giải pháp cho từng học viên

– Cam kết đỗ đại học khối V, H 100%

– Từ năm 2014 đến nay – ARC HN luôn giữ vững thương hiệu ĐỖ 100%.

Hãy tin tưởng ARC Hà Nội, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng!

Hãy đến với ARC Hà Nội để trải nghiệm không gian học lý tưởng và vui vẻ nhất. Còn chần chờ gì mà không khám phá ngay TẠI ĐÂY.

Hướng Dẫn Cách Vẽ Chân Dung

Hướng dẫn cách vẽ chân dung.

Vẽ Chân dung người là một trong những thể loại được yêu thích không chỉ từ các nghệ sĩ chuyên nghiệp mà đến cả những người yêu thích hội họa thông thường. Vẽ chân dung đẹp không chỉ là vẽ giống thật mà còn phải tả được cái hồn và cảm xúc của nhân vật được vẽ cũng như là cảm xúc của người vẽ muốn truyền tải đến người xem. Tại sao vẽ tranh chân dung lại được yêu thích? Về mặt học thuật, tỷ lệ khuôn mặt người với ngũ quan tạo nên một tỷ lệ vàng và tuyệt đẹp.

Khi nghiên cứu và nắm rõ cách vẽ chân dung người thì người vẽ cũng đã nắm rõ phần lớn kỹ thuật trong hội họa, tạo nền tảng cho phát triển sang các thể loại tranh khác. Để vẽ được mặt người đẹp thì nắm bắt được cảm xúc và thể hiện nó lên nét vẽ cũng là một kỹ thuật khó trong hội họa. Có thể nói Tranh chân dung hội đủ các yếu tố để khiến nhiều người yêu thích và theo học.

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ HIỂU SÂU VỀ NGÀNH :

FANPAGE LUYỆN THI KIẾN TRÚC – MỸ THUẬT ART LAND

Trước hết, để vẽ được chân dung đẹp, bạn cần biết cách vẽ chân dung đơn giản, đúng tỉ lệ khuôn mặt; luyện tập, phân tích ngũ quan.

Tỷ lệ đầu người cơ bản – Cách vẽ chân dung

Mặc dù tỷ lệ của một đầu người sẽ sẽ có sự khác nhau giữa người này và người khác; cũng như thay đổi một chút theo tuổi tác, có một số nguyên tắc cơ bản bạn có thể làm theo để học cách vẽ mặt người cơ bản. Bạn có thể sử dụng các quy tắc sau để kiểm tra kích thước chung, hình dạng và vị trí của các ngũ quan trong bản vẽ của bạn.

Ở góc chính diện, chiều rộng của nó = khoảng hai phần ba chiều cao.

Ở góc 90 độ, chiều rộng = khoảng 7/8 (bảy phần tám) chiều cao.

Tỷ lệ của đầu có thể được chia theo chiều ngang thành bốn phần bằng nhau.

Các đoạn được phân chia như sau:

Đầu tiên từ đỉnh đầu xuống đến chân tóc.

Thứ hai đo từ chân tóc xuống đến mắt ở giữa đầu.

Thứ ba bao gồm ngũ quan. Ở đầu của phần này, mắt thường ngang với tai, và ở phía dưới mũi gần ngang với thùy tai.

Phần tư cuối cùng trải dài từ gốc mũi đến cằm với miệng nằm ngay phía trên vạch giữa.

Các tỷ lệ này sẽ đúng nếu chúng ta chia sẻ cùng tầm mắt với đối tượng. Cần áp dụng đặc điểm phối cảnh, điểm tụ khi ta có nhìn trên hoặc dưới đối tượng.

Đôi mắt nằm cách đầu khoảng một nửa.

Nếu bạn nhìn từ phía trước, khoảng cách qua mắt tương tự như khoảng cách giữa hai mắt.

Khoảng cách giữa hai mắt tương tự như chiều rộng của mũi.

Lưu ý vị trí của tai ở góc 90 độ thì nằm ở phía bên trái của đường thẳng đứng chia đôi đầu.

Nếu bạn nhìn ở góc chính diện, một hình tam giác được vẽ từ giữa đầu qua hai bên mũi sẽ thiết lập một tỷ lệ tốt cho chiều rộng của miệng. Nếu bạn nhìn nó từ góc 90 độ, hãy lưu ý cách mắt, mũi và miệng khớp với một hình chữ nhật có đường chéo tạo ra một đường để định vị các góc của mũi và miệng.

Cách vẽ ngũ quan.

Để vẽ tốt tranh chân dung,các bạn cần học hướng dẫn vẽ chân dung với các phần ngũ quan mà chúng tôi đã chuẩn bị sẵn ở các bài viết sau:

NHẬN TƯ VẤN NGÀNH NGHỀ CÙNG LỚP DẠY VẼ LUYỆN THI KHỐI V,H ART LAND

Bài Viết Liên Quan: KHÓA HỌC VẼ CHÂN DUNG HƯỚNG DẪN VẼ CHÂN DUNG THI THIẾT KẾ ĐỒ HỌA ĐH MỸ THUẬT TP HCM

ve chan dung, cách vẽ chân dung bằng bút chì, cách vẽ chân dung đẹp, cach ve chan dung

VIDEO CLIP HƯỚNG DẪN VẼ ĐẦU TƯỢNG TRUNG NIÊN TRONG 4 BƯỚC

“Chân Dung” Tự Bạch Của Các Họa Sĩ Vẽ Chân Dung

Tìm “chân dung” họa sĩ trong các tác phẩm không vẽ mình

Khán giả trong ngày khai mạc triển lãm

Dù khác biệt về ngôn ngữ hội họa và cách thể hiện, nhưng ở thể loại chân dung, các họa sĩ lại gặp nhau ở quan niệm chung. Họ đều cho rằng: Vẽ tranh chân dung không nhất thiết phải vẽ tỉ mỉ, chi tiết bên ngoài nhân vật cho thật giống. Cốt yếu là vẽ sao cho “nảy” lên thần thái của nhân vật và bức tranh phải mang giá trị nghệ thuật.

Theo họa sĩ Lê Thiết Cương, chân dung là thể loại phổ thông, quen thuộc trong hội họa. Trước đây, nhóm họa sĩ G39 đã bàn bạc và quyết định làm series triển lãm gồm có tĩnh vật, phong cảnh và chân dung. Nhưng cuối cùng, chân dung là triển lãm đầu tiên trong series bộ ba này vì nó rất lạ.

Giấy, màu, bút được chuẩn bị sẵn để các họa sĩ vẽ tặng khách tham quan trong ngày khai mạc

Họa sĩ Lê Thiết Cương nói: “Trong bức tranh chân dung bao giờ cũng có hai chân dung: chân dung người mẫu và chân dung tác giả. Nếu bức chân dung không đạt được hai cái đó thì thất bại”. Anh giải thích, chân dung tác giả chính là phong cách, quan điểm hội họa của người họa sĩ ẩn sau tranh vẽ của họ. Ngoài việc vẽ chân dung sao cho giống mẫu, họa sĩ phải cho thấy phong cách của họ, chân dung của họ thì mới đảm bảo đó là bức chân dung đẹp.

Các họa sĩ vẽ tặng khách ngay tại chỗ

Họa sĩ Phương Bình đang vẽ tặng khách

Thể loại chân dung giúp bộc lộ cá tính của từng họa sĩ, vì chân dung rất khắt khe, đòi hỏi phải vẽ giống nhân vật, phải “ra” được người họa sĩ, Lê Thiết Cương nhận định. Anh cũng cho rằng: Nếu bức tranh chỉ đơn thuần vẽ giống mẫu, thì mới dừng lại ở mức độ tranh truyền thần.

Phạm Trần Quân với những nét vẽ thẳng băng, tung hoành ngang dọc, mạnh mẽ

Chung quan điểm trên, họa sĩ, võ sư Phạm Trần Quân cũng coi trọng chất nghệ thuật hơn là tỉ mẩn vẽ sao cho giống khi thể hiện chân dung. “Tranh chân dung cần nghệ thuật chứ không cần chân dung. Tức là ngoài việc thể hiện nhân vật mẫu, thì nó phải là tranh nghệ thuật. Nếu không, chỉ cần ra Hàng Đường vẽ truyền thần hoặc bấm máy ảnh là xong. Thực ra, người họa sĩ vẽ là vẽ mình, cái tác phong, suy nghĩ, tính cách mình”, anh Quân chia sẻ.

Chiêm nghiệm cuộc sống từ những khuôn mặt người

Gần 40 tác phẩm nghệ thuật về chân dung, nhưng thông điệp mà mỗi họa sĩ muốn mang đến không hoàn toàn là sự lột tả hay khắc họa cụ thể về những con người xuất hiện trong tranh của họ. Ẩn sau khuôn mặt người, những gương mặt bị xóa nhòa các đường nét, chi tiết đặc tả, nhiều bức chỉ còn là một hình người, bóng người… là những suy tư, trăn trở của các họa sĩ về cuộc sống.

Tác phẩm của họa sĩ Lê Thiết Cương

Dựng chân dung qua các mảnh gốm ghép trên cốt composit, với phong cách tối giản đã xây dựng và theo đuổi từ lâu, họa sỹ Lê Thiết Cương bỏ qua các chi tiết trên mặt người, chỉ còn lại khung hình người chẳng rõ nam, nữ. Nhưng những mảnh gốm to, nhỏ đủ hình thù, góc cạnh được sắp đặt cạnh nhau, hoặc chừa ra vài lỗ hổng mở ra không gian tối đen, sâu thẳm trong lõi tượng cũng đủ khiến nhiều người liên tưởng đến sự đa diện, phức tạp ẩn trong mỗi con người.

Họa sĩ Lê Thiết Cương nhắn nhủ: Khi xem tranh chân dung hãy xem tác phẩm đừng tò mò cô này, ông kia trong tranh là ai. Tranh là đích cuối cùng, còn nhân vật mẫu chỉ là ga khởi hành, cảm hứng ban đầu để người họa sĩ thăng hoa và bộc lộ và truyền cảm xúc của mình vào tranh.

Nhiều họa sĩ mải mê thể hiện tâm tư, tình cảm bằng nguồn cảm hứng ngoại sinh, từ chân dung người khác, thì nhiều họa sĩ cũng bộc bạch bản thân qua chân dung của chính mình. Hoàng Thị Phương Liên là một trong những họa sĩ như vậy. Điểm đặc biệt ở nữ họa sĩ này là làm tranh xé giấy, thể loại Phương Liên đã theo đuổi từ lâu và cũng gặt hái được nhiều thành công từ đó.

Nữ họa sĩ bộc bạch: “Mọi người vẽ rất nhiều chân dung người khác, còn tôi vẽ chân dung tôi. Tôi chuyên xé giấy và vẽ cũng nhiều đề tài. Ở triển lãm lần này, trước đề tài mình ước mơ, tôi như đứng ở giữa sa mạc, nơi có những cây xương rồng mạnh mẽ vươn lên từ đất đai khô cằn. Thông điệp tôi muốn nhắn gửi là cần giữ vững tinh thần, đừng ngại khó. Càng khó khăn, càng phải vượt lên”.

Tác phẩm điêu khắc của họa sĩ Phương Bình

Tranh vẽ của Phương Bình

Còn Phương Bình, nữ họa sĩ dường như dành cả đời mỹ thuật để vẽ và làm điêu khắc về đề tài phụ nữ khỏa thân vẫn mải mê theo đuổi hình tượng người đàn bà trong các sáng tác nghệ thuật của mình. Cô dựng tượng tôn vẻ đẹp đường cong người phụ nữ, đồng thời khắc họa tâm lý ưu tư, nhiều xáo trộn của họ trong các bức tranh.

Trong khi đó, họa sĩ Nguyễn Minh lại soi chiếu chân dung con người trong “chân dung” cuộc sống để gợi lên nhiều suy tưởng trong người xem về môi trường sống, thiên nhiên và cảnh quan đô thị. Tham gia triển lãm với hai bức tranh vẽ mang tên Face 2, Face 3, Nguyễn Minh dùng ngôn ngữ hội họa lập thể để tái hiện sinh động những trăn trở của anh về sự biến đổi không ngừng của cuộc sống.

Họa sĩ Nguyễn Minh tâm sự: “Tôi muốn biết giới trẻ bây giờ sẽ nghĩ gì về sự đổi mới của xã hội, trong đó có phố cổ và sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin khiến cuộc sống đổi khác liên tục thì chúng ta cần làm gì, sống chậm lại hay như thế nào”.

Những suy tưởng về sự biến đổi của phố cổ trong tranh chân dung của Nguyễn Minh

Nguyễn Minh dùng hình ảnh phố, sự lồng ghép, đan xen giữa mới và cũ, hiện đại và truyền thống ẩn cài trong những gương mặt người để gợi lên những trăn trở: Trước mỗi giá trị cuộc sống, giá trị truyền thống đang cần lưu giữ, người trẻ suy nghĩ gì? Ở bức tranh khác, anh dùng hình ảnh những cái cây để bàn đến vấn đề môi trường.

Bên cạnh những trăn trở về giá trị truyền thống, môi trường cũng được Nguyễn Minh đưa vào các tác phẩm của mình. Dùng những gam màu nóng, chiếm phần lớn diện tích bức tranh, anh như muốn gióng lên hồi chuông cảnh báo về biến đổi khí hậu và môi trường thiên nhiên xung quanh.

Họa sĩ Nguyễn Minh trầm tư: “Hình ảnh chính trong bức chân dung gần như nóng rực lên. Nó như suy nghĩ, trăn trở của một người bất kỳ, giống tôi, về môi trường. Tôi lồng ghép 3 hình ảnh cây, đan xen vào nhau, cái ẩn cái hiện, đằng sau đó còn có nhiều lớp cây khác thể hiện cho nhiều thế hệ chúng ta, nhiều con người chúng ta. Hãy tưởng tượng nếu mỗi chấm màu là một chân dung của ta, thì ta sẽ suy nghĩ gì về chân dung chính mình?”

Với Nguyễn Minh, thể hiện chân dung, không chỉ là khắc họa một khuôn mặt, một hình dáng của một con người cụ thể, mà là chân dung con người, suy nghĩ của những người trẻ trong sự biến chuyển của xã hội, đời sống. Nói cách khác là soi chiếu chân dung con người trong “chân dung” đời sống xã hội.

Nhóm G39 Hà Nội quy tụ khoảng 20 họa sỹ thuộc nhiều độ tuổi khác nhau: Trịnh Tú, Đỗ Dũng, Tào Linh, Lê Thiết Cương, Nguyễn Hồng Phương, Doãn Hoàng Lâm, Nguyễn Hồng Phương, Ngô Bình Nhi… Mỗi họa sĩ đều mang một phong cách riêng, độc đáo. Kể từ khi thành lập, nhóm họa sỹ G39 đã cùng thực hiện nhiều triển lãm, thu hút được sự quan tâm rộng rãi của công chúng và giới làm nghề mà tiêu biểu là Triển lãm “Bột màu báo cũ” (2015) nhằm tôn vinh loại chất liệu cũ, gắn liền với những họa sỹ thuộc thế hệ 6X, 7X; vẽ trực họa làng Cự Đà, tôn vinh giấy dó hay triển lãm “Khói trời mênh mông” (2016) nhân kỷ niệm 15 năm ngày mất của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn. “Chân dung” là sự tiếp nối của chuỗi hoạt động nhóm G39 trong năm 2017.

Minh Minh