Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Các Quả Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Tạo Hình Vẽ Các Loại Quả

PHÒNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ TĨNHTRƯỜNG MẦM NON TRẦN PHÚ

GIÁO ÁNTHAO GIẢNG CHÀO MỪNGNGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

CHỦ ĐỀ: “BẢN THÂN” TẠO HÌNH: Vẽ một số loại quả NGƯỜI DẠY: Nguyễn Thị Phương Nga Lớp: 4 tuổi B

NĂM HỌC 2013 – 2014

GIÁO ÁN TẠO HÌNHChủ đề: Bản thânĐề tài: Vẽ một số loại quảĐộ tuổi: 4 – 5 tuổiThời gian: 25 – 30 phútI. KẾT QUẢ MONG ĐỢI– Trẻ biết tên và công dụng của một số loại quả. – Biết vẽ các nét cong tròn, dài để tạo thành hình quả. Biết tô màu phù hợp và đều màu cho bức tranh đẹp.– Biết vệ sinh sạch sẽ trước khi ăn quả.– Biết yêu quý và bảo vệ biển đảo quê hương.II. CHẨN BỊ– Giỏ quả gồm: Quả chuối, quả cam, quả táo, xoài.– Slide tranh các loại quả: Quả nhãn, quả na, quả đu đủ, quả nho, quả nhãn.– Tranh mẫu vẽ quả táo, quả xoài, quả cam.– Giấy A4, bút sáp màu.– Giá treo tranh, kẹp treo tranh.

III. NỘI DUNG VÀ PHƯƠNG PHÁP TIẾN HÀNHHOẠT ĐỘNG CỦA CÔ H.Đ CỦA TRẺ

* Gây hứng thú:– Cô cùng trẻ hát bài “Mời bạn ăn”, ổn định trẻ.– Tạo tình huống: Chú bộ đội hải quân đến tặng cô giáo và các bạn gái một món quà nhân ngày 20/10.Giáo dục trẻ tình yêu đối với các chú bộ đội hải quân, yêu quý các vùng biển đảo và có tinh thần bảo vệ các vùng biển đảo của đất nước.Cô cùng trẻ cảm ơn chú bộ đội hải quân, chào chú hải quân ra về.* Quan sát một số loại quả:– Cô mở món quà của chú hải quân (Giỏ quả).– Cô cho trẻ quan sát các loại quả trong giỏ quả và trò chuyện cùng trẻ:+ Đây là quả gì? Quả có màu gì?+ Quả cam, chuối, táo có dạng hình gì?* Đi tham quan hội chợ trái cây qua màn ảnh nhỏ:Cho trẻ xem slide tranh về một số loại quả khác và trò chuyện cùng trẻ về tên, hình dạng và đặc điểm của các loại quả đó.– Hoa quả cung cấp chất gì cho cơ thể chúng ta?– Ăn hoa quả giúp gì cho cơ thể?Giáo dục trẻ ăn nhiều rau xanh và hoa quả để cơ thể khỏe mạnh, chóng lớn, đẹp da, … Trước khi ăn quả phải rửa tay, rửa hoa quả và mời mọi người cùng ăn.* Cho trẻ xem tranh vẽ và trò chuyện cùng trẻ: Các bạn nhỏ ở quần đảo Hoàng Sa xa xôi cũng đã tổ chức một cuộc thi vẽ tranh về các loại quả đấy. Lớp chúng mình ai cũng ngoan, học giỏi nên được mời đến tham quan phòng triển lãm tranh của các bạn nhỏ đấy, chúng mình cùng đến phòng tranh nào.– Xem tranh quả cam:+ Cô có bức tranh vẽ quả gì đây?+ Quả cam có dạng hình gì?+ Quả cam được vẽ bằng những nét cong tròn, tạo thành hình quả. (Cho trẻ vẽ nét cong tròn trong không gian).– Xem tranh quả xoài:+ Bức tranh này vẽ gì?+ Quả xoài được tô mà gì? Nền tô màu gì? Tô màu có đều không?– Xem tranh quả táo:+ Còn bức tranh này vẽ gì?+ Quả táo được vẽ ở chính giữa tờ giấy rất là đẹp.Bây giờ lớp chúng mình có muốn thi vẽ tranh về các loại quả mình thích để gửi cho chú bộ đội hải quân mang về ngoài đảo để tặng cho cô giáo và các bạn gái nhân ngày 20/10 không?Cô hỏi ý tưởng của một vài trẻ về cách vẽ, cách tô màu…..* Cho trẻ đi về bàn ngồi vẽCô nhắc nhở trẻ về tư thế ngồi, tay cầm bút, tay giữ giấy.– Trong quá trình trẻ vẽ, cô đến gần trẻ để khuyến khích, gợi mở cho trẻ vẽ.* Kế thúc:Cô cho trẻ đứng thành vòng tròn, hai tay cầm tranh của mình dơ cao ngang ngực. Cô cùng trẻ nhận xét tranh.– Cô mời một vài trẻ lên nhận xét tranh và chọn ra những bức tranh đẹp nhất.– Cô nhận xét thêm một vài bức tranh khác.– Mời chú bộ đội hải quân vào lớp, gửi cho chú bộ đội hải quân các bức tranh đẹp để tặng cho các bạn gái ở ngoài đảo Hoàng sa.– Cô hướng dẫn trẻ cất đồ dùng, cô cùng trẻ đọc bài

Các Loại Đui Và Các Cách Vẽ Hoa Cho Bánh

Nếu làm cốt bánh là khâu quan trọng quyết định độ ngon của bánh thì trang trí bánh lại là khâu quan trọng quyết định thẩm mỹ của những chiếc bánh do chúng ta làm ra.

Nguyên liệu để trang trí bánh có vô số kể lun nha: socola sệt, Socola Chip, cốm màu, bột cacao, sốt hoa quả…. nhưng nhân vật chính vẫn là Kem Tươi.

Một trong những dụng cụ cơ bản để trang trí bánh đó là đui trang trí. Các đui trang trí bánh này chủ yếu được làm bằng kim loại, tuy nhiên cũng có những đui được làm bằng nhựa có tác dụng định hình kem tươi thành những bông hoa, nét vẽ cho những sản phẩm của chúng ta.

chỉ cần vài loại đui thông dụng, bạn có thể trang trí chiếc bánh của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều.

Đui có thể sử dụng theo 2 cách, một cách là cho thẳng đui vào túi bắt bông kem, cách kia là dùng đầu nhựa gắn đui

+++ ĐUI TRÒN:

Dùng đui tròn để tạo các chấm tròn, đường thẳng, hoa nhỏ, và viết chữ. .

+++ĐUI SAO

Loại đui này thường được dùng làm đường viền trên và viền chân bánh. Ngoài ra, đui này cũng được dùng để tạo ngôi sao, hoa xoắn, sò các loại và thậm chí là cả lá nữa. Đui sao nhỏ cũng có thể viết chữ.

Đui sao mở:

Đui sao khép:

+++ĐUI HOA

Loại đui này tất nhiên là để tạo ra các loại hoa như hoa hồng, păng -sê, cúc…. Đui hoa này cũng để tạo ra các đường viền, ribbons, nơ…

+++ ĐUI ĐAN GIỎ:

Để đan giỏ thì chúng ta phải dùng đui này. Đui này cũng có thể dùng làm đường viền cho bánh.

+++ ĐUI LÁ: +++ ĐUI CHỮ U

Dùng đui này tạo ra các đóa cúc đại đóa, đường viền v.v…

+++ĐUI HOA ĐƠN GIẢN

Với đui này, không cần kỹ thuật gì, chỉ cần giữ đui thẳng góc 90° là có thể tạo ra các ngôi sao hay bông hoa nhỏ.

đui lẻ: 10k/ c

Bộ 6 chiếc: 45k/ bộ

Bộ 24 chiếc: 150k

call cho add để rinh về cho mình những bộ đui đáng yêu nha; 01659028668

Thân !!!

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Các Cách Giải Độc Rượu Methanol Hiệu Quả

Vì bản chất của bia cũng là rượu ethanol hay etylic. Câu hỏi đặt ra là Tại sao rượu ethanol lại có tác dụng giải độc rượu methanol ?

Tổng quan về rượu methanol

Methanol là chất gì? Methanol, rượu metylic, rượu gỗ, naphtha gỗ, là rượu đơn giản nhất chỉ có 1 carbon, công thức hóa học CH3OH. Methanol nhẹ, dễ bay hơi, không màu, dễ cháy, mùi đặc trưng, rất giống như rượu uống ethanol. Ở nhiệt độ thường, ethanol là một chất lỏng phân cực, nên được sử dụng làm dung môi, nhiên liệu, chất pha màu… Methanol cũng được sử dụng để sản xuất diesel sinh học thông qua phản ứng este hóa.

Nguồn methanol gây ngộ độc: Với cách sản xuất rượu ethanol thủ công trong dân gian, khó tách bỏ các sản phẩm có hại trong quá trình nấu như methanol, aldehyde, furfural lẫn trong sản phẩm.

Đáng lo hơn hiện nay, nhiều gian thương chạy theo lợi nhuận sẵn sàng dùng methanol công nghiệp, cồn khô (nhiều methanol) về pha chế bán và gây hại cho người tiêu dùng.

Methanol chuyển hóa và gây độc như thế nào?

Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm đồ uống có cồn và tiêu chuẩn quốc gia về rượu trắng thì hàm lượng methanol trong rượu không lớn hơn 100mg/lít cồn thực phẩm.

Rượu methanol dễ dàng được hấp thu qua ruột, da, phổi của người. Nồng độ rượu methanol trong máu đạt ngưỡng cao nhất sau khi tiếp xúc từ 30 – 60 phút. Methanol phân bố rộng rãi vào các chất dịch cơ thể, và được chuyển hóa khá chậm ở gan. Có khoảng 3% lượng methanol vào cơ thể được đào thải nguyên dạng qua phổi hoặc nước tiểu.

Ở gan, rượu methanol được thoái hóa, ôxy hóa tạo nên formaldehyde, chất này lại tiếp tục được ôxy hóa tạo nên acid formic. Cuối cùng, acid formic được chuyển hóa thành carbonic (CO2) và nước, thải qua phổi và thận.

Bản thân rượu methanol có độc tính thấp, nhưng chính hai sản phẩm thoái hóa của nó là formaldehyde (formol) và acid formic tích tụ lại trong máu gây nên tình trạng toan chuyển hóa, tổn thương các mô khác như thận, gan, tổn thương võng mạc, thần kinh thị giác dẫn đến mù lòa. Theo tính toán y học, chỉ cần uống 30ml methanol 40 độ con người có thể bị mù, ngộ độc dẫn tới tử vong! Liều gây chết, lethal dose, LD50 của methanol khi uống thay đổi theo cá nhân, ước tính từ 20-150g.

Dấu hiệu nhiễm độc rượu methanol: Nhiễm độc bắt đầu xuất hiện từ 18 – 24 giờ sau khi uống phải rượu methanol. Dấu hiệu nhiễm độc gồm các biểu hiện tương tự như khi uống quá nhiều rượu nên thấy buồn ngủ, lú lẫn, mất điều hòa vận động, nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng kèm với các biểu hiện rối loạn thị giác từ nhìn mờ đến không nhìn thấy hoàn toàn. Trường hợp nhiễm độc nặng sẽ có dấu hiệu thở nhanh, hôn mê, suy thở, tụt huyết áp, ngưng tim và có thể dẫn đến tử vong.

Điều trị ngộ độc rượu methanol

Tại các cơ sở y tế, có thể xét nghiệm định lượng nồng độ methanol trong máu để xác định chẩn đoán, và làm các xét nghiệm đánh giá như khí máu, chức năng gan, thận, điện giải đồ, đường máu, soi đáy mắt tìm dấu hiệu phù gai thị.v.v…

Điều trị đặc hiệu, là dùng chất đối kháng đặc hiệu (antidote). Hai chất thường dùng là fomepizole (4-MP, methylpyrazole) và rượu ethanol.

Cơ chế tác dụng của cả hai chất đối kháng đặc hiệu này là ức chế cạnh tranh các enzyme (competitive enzymatic inhibition) chuyển hóa methanol, cụ thể là cạnh tranh với alcohol dehydrogenase ADH, và alhahyde dehydrogenase ALDH. Khi bị ức chế cạnh tranh, con đường thoái hóa của methanol bị chận lại, formol và acid formic không được sản sinh ra.

Vì sao có thể dùng bia để giải độc rượu methanol?

Điều trị bằng các biện pháp hỗ trợ khác như: (1) Hạn chế hấp thu nếu bệnh nhân tới sớm bằng than hoạt. (2) Điều chỉnh các rối loạn toan kiềm, điện giải; (3) Bổ xung acid folic là chất cần thiết giúp chuyển hóa acid formic thành carbonic (CO2) và nước; (4) Chống co giật; (5) Lọc máu, chạy thận nhân tạo, giúp đào thải methanol và acid formic đồng thời điều chỉnh toan kiềm máu nhanh hơn.

Biết được ethanol là chất đối kháng đặc hiệu, antidote, của methanol qua cơ chế ức chế enzyme cạnh tranh, các thầy thuốc lâm sàng sử dụng rượu thực phẩm, rượu ethanol, để chữa trị ngộ độc loại rượu nguy hiểm này.

TS.BS Trần Bá Thoại Uỷ viên BCH Hội Nội tiết Việt Nam

Cái hay của Bác sĩ Lê Văn Lâm, Trưởng khoa Hồi sức tích cực-Chống độc, bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, cùng các đồng sự là trong hoàn cảnh khó khăn, không có hai chất đối kháng đặc hiệu là fomepizole lẫn rượu methanol y tế, họ đã dùng bia có nồng độ rượu ethanol khoảng 6 độ (6%) bơm truyền vào đường tiêu hóa để giải độc, cứu sống các bệnh nhân ngộ độc rượu methanol nặng.

Cách Vẽ Một Quả Chuối

Chuối là một loại trái cây quen thuộc. Trên thực tế, nó là một trong những cây lương thực quan trọng nhất trên thế giới. Chuối mọc ở vùng nhiệt đới, và trái cây được vận chuyển trên toàn thế giới.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, chuối không mọc trên cây. Cây chuối thực sự là những loại thảo mộc khổng lồ và thân cây được làm từ nhiều thân cây. Mỗi cây chuối có buồng chuối 150 quả chuối.

Bạn có biết không? lãi chuối gọi là lải . Sau khi quả được thu hoạch, cây bị chặt vì mỗi thân chỉ tạo ra một chùm quả. Sau đó, nhiều thân cây sẽ mọc ra từ rễ để hình thành cây chuối mới.

Làm thế nào để bạn ăn chuối của bạn? Nhiều người mỗi người một sở thích ăn uống. Những người khác chiên chúng hoặc sử dụng chúng để làm món tráng miệng như bánh nướng. Ở Micronesia, một chuỗi đảo ở Thái Bình Dương, quả chuối là một loại thực phẩm phổ biến. Chuối ngọt được nấu chín, nghiền, và trộn với cơm và kem dừa.

Ở Cộng hòa Dominican và các quốc gia Nam và Trung Mỹ khác, chuối xanh được gọi là chuối được luộc và ăn cùng với thịt, đậu và gạo. Lá chuối cũng được sử dụng để bọc thực phẩm như tamales để nấu ăn.

Chuối đôi khi được miêu tả trong mỹ thuật, chẳng hạn như trong bát trái cây cổ điển. Trong văn hóa phổ biến, chuối có thể đại diện cho thức ăn yêu thích của khỉ hoạt hình; họ có thể để lại vỏ chuối cho ai đó không muốn bị vấp ngã.

Bạn có muốn vẽ một quả chuối chín? Hướng dẫn vẽ từng bước này là ở đây để giúp đỡ. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, bút hoặc bút đánh dấu và một tờ giấy. Bạn cũng có thể muốn sử dụng bút chì màu, bút màu, bút đánh dấu hoặc sơn để tô màu cho bản vẽ đã hoàn thành của bạn.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Cây cọ, Dứa và Apple.

Hướng dẫn từng bước để vẽ chuối

1. Bắt đầu bằng cách vẽ một đường cong. Điều này phác thảo đầu chuối.

2. Vẽ một đường cong khác, dài hơn một chút so với đầu tiên. Điều này phác thảo dưới cùng của chuối. Các đường không kết nối, nhưng chúng tạo thành một hình dạng như mặt trăng lưỡi liềm.

3. Vẽ một vòng tròn nhỏ nối các đường ở một đầu. Điều này tạo thành “rốn” tối của quả. Điểm tối này là phần còn lại của các bộ phận cụ thể của bông hoa – sự liên tục, sự kỳ thị và phong cách – từ đó chuối phát triển.

4. Ở đầu đối diện của quả chuối, vẽ một đường cong kéo dài từ dòng dưới cùng. Điều này bắt đầu phác thảo thân cây cắt chuối.

5. Vẽ một đường cong ngắn hơn kéo dài từ đỉnh chuối.

6. Nối các đường của thân cây bằng một hình chữ nhật tròn hoặc hình bầu dục không đều. Điều này tạo thành bề mặt phẳng nơi thân cây bị cắt.

7. Chi tiết thân cây. Vẽ một đường cong trên dưới cùng của thân cây để tách nó khỏi phần còn lại của chuối. Sau đó, vẽ các đường xuống chiều dài của thân cây.

8. Vẽ một đường dài và cong từ thân đến cuối quả chuối, theo độ cong của quả. Điều này cho thấy sự phân chia trong vỏ chuối.

9. Vẽ một đường dài thứ hai, cong xuống theo chiều dài của quả chuối, biểu thị một phân chia khác của vỏ.

10. Tô màu chuối của bạn. Hầu hết chuối có màu xanh hoặc vàng, tùy thuộc vào sự đa dạng và mức độ chín nhưng một số chuối chuyển sang màu hồng khi chín!

Bạn có muốn vẽ nhiều trái cây nhiệt đới? Kiểm tra hướng dẫn vẽ dừa, dứa và táo của chúng tôi.

5

/

5

(

1

bình chọn

)