Cách Vẽ Bầu Trời Đêm – Hướng Dẫn Vẽ Thực Sự Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

 • Học Vẽ Logo “Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao”
 • Làm Thế Nào Để Thiết Kế 1 Logo Ngôi Sao Ấn Tượng ?
 • 101+ Logo Ngôi Sao
 • Lý Thuyết Về Ngôi Sao Màu Rất Bổ Ích
 • Công Cụ Vẽ Trong Coreldraw – Trung Tâm Đào Tạo Tin Học Bình Dương Lâm Minh Long
 • Pumbaa: “Này, Timon, có bao giờ tự hỏi những chấm lấp lánh đó là gì không?”

  Timon: “Pumbaa, tôi không thắc mắc; tôi biết. Chúng là đom đóm. Đom đóm, uh … đã bị mắc kẹt trên thứ màu đen hơi xanh lớn đó.”

  – Vua sư tử của Disney (1994)

  Timon và Pumbaa có thể không hiểu được khoa học đằng sau quan điểm của họ về bầu trời đêm, nhưng đêm là điều cần thiết cho nhịp sống trên trái đất. Động vật, thực vật và con người thể hiện nhịp sinh học – một số là ban ngày, ngủ vào ban đêm nhưng hoạt động vào ban ngày. Những người khác về đêm, thức dậy vào ban đêm.

  Thời gian ban đêm và bầu trời đêm đã có tác động đến văn hóa của con người từ thời xa xưa. Bóng tối của màn đêm mang đến một yếu tố nguy hiểm và lo sợ, nhưng vẻ đẹp của bầu trời đầy sao chỉ có thể được trải nghiệm vào lúc này.

  Nhiều nền văn hóa gán ý nghĩa hoặc thậm chí các vị thần cho các mô hình liên tưởng đếVN ngôi sao, được gọi là chòm sao, có thể nhìn thấy trên bầu trời đêm.

  Trong thần thoại Bắc Âu, đêm đã được thần thánh hóa trong nữ thần Nótt, người cưỡi một con ngựa đen. Ma quỷ, yêu tinh, ma cà rồng và những người khác trong văn hóa dân gian được cho là đi lang thang vào ban đêm.

  Trong sách Kinh thánh về Sáng thế ký, các ngôi sao trên bầu trời được sử dụng để minh họa cho một lời hứa dành cho tộc trưởng Áp-ra-ham.

  Trong quá khứ gần đây, thời gian ban đêm vẫn được sử dụng như một phép ẩn dụ mạnh mẽ. Ví dụ, tài khoản tự truyện của Elie W Diesel về Holocaust – một cuộc diệt chủng của người Do Thái và những người khác trong Thế chiến II – mang tên tượng trưng là Đêm.

  Bầu trời đầy sao cũng được sử dụng để thể hiện khái niệm thám hiểm không gian, và do đó được cho mượn để phiêu lưu, can đảm và đối mặt với những điều chưa biết.

  Bạn có muốn vẽ một bầu trời đêm? Làm như vậy đơn giản như một cơn gió đêm nhẹ nhàng với sự giúp đỡ của hướng dẫn vẽ đơn giản, từng bước này. Bạn sẽ chỉ cần một tờ giấy, bút chì và một cục tẩy tốt. Bạn có thể muốn sử dụng bút màu, bút chì màu, bút đánh dấu hoặc sơn để đưa bản vẽ hoàn thành của bạn vào cuộc sống.

  Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Mặt trời, Mây và Rừng phim hoạt hình.

  Hướng dẫn từng bước để vẽ bầu trời đêm

  1. Bắt đầu bằng cách vẽ đường cây. Đây sẽ là một khu vực tối tăm, tối tăm do cây cối chiếu sáng ngược với bầu trời đêm. Để vẽ đường cây của bạn, hãy sử dụng các đường cong ngắn, được kết nối, cong để tạo thành một đường lượn sóng lớn hơn trên trang của bạn.

  2. Vẽ một mặt trăng lưỡi liềm trên bầu trời. Làm như vậy bằng cách sử dụng hai đường cong hình cong Cv, một cái lớn hơn cái kia. Cho phép các đường gặp nhau ở các điểm sắc nét ở mỗi đầu, kèm theo hình lưỡi liềm.

  3. Vẽ một đám mây trên bầu trời. Làm như vậy bằng cách đặt một hình không đều bằng các đường cong có độ dài khác nhau. Lưu ý rằng đám mây phẳng hơn ở phía dưới và trên nền tảng của Fluffier.

  4. Vẽ một đám mây phía sau mặt trăng. Một lần nữa, sử dụng các đường cong có độ dài khác nhau để bao quanh hình dạng.

  5. Vẽ một đám mây khác. Sử dụng các đường cong, được kết nối để bao quanh một hình dạng không đều.

  6. Vẽ một đám mây khác bằng cách sử dụng các đường cong, được kết nối để bao quanh hình dạng bất thường của nó.

  7. Vẽ những ngôi sao trên bầu trời. Một cách đơn giản để vẽ một ngôi sao là sử dụng mười đường thẳng để bao quanh hình dạng năm cánh tay.

  8. Vẽ các ngôi sao bổ sung. Một cách khác để vẽ một ngôi sao là bắt đầu bốn cánh. Chú ý cánh tay dưới của ngôi sao dài hơn những cái khác.

  9. Vẽ các đám mây bổ sung bằng các đường cong. Nếu bạn thích, hãy thêm một vài ngôi sao để lấp đầy bầu trời đêm của bạn.

  10. Tô màu bầu trời đêm của bạn. Cân nhắc kết hợp bầu trời đầy sao này với một trong những hướng dẫn vẽ khác của chúng tôi, chẳng hạn như khu rừng. Sau đó, thêm động vật về đêm để sinh sống nó – dơi, cú, nhện, và nhiều hơn nữa.

  3.3

  /

  5

  (

  3

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẽ Ngôi Sao 5 Cánh Bằng Scratch Sao Giống Vẽ Ngũ Giác Đều
 • Vẽ Ngôi Sao 5 Cánh Bằng Scratch Cho Các Em Tiểu Học
 • Cách Vẽ Một Ngôi Sao Băng
 • Bản Vẽ Phối Cảnh Ngôi Nhà Trong Mơ
 • Thiết Kế Bể Bơi Tại Nhà
 • Cách Tạo Bầu Trời Đêm Với Mây Sử Dụng Adobe Illustrator & Photoshop

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẽ Trần Mây 3D Tại Hà Nội Mẫu
 • Vẽ Tranh Tường 3D Trần Mây, Xu Hướng Vẽ Trần Năm 2022
 • Những Mẫu Sơn Trần Nhà Vân Mây Đẹp Nhất Năm 2022 Nên Chọn
 • Cách Vẽ Sơ Đồ Trong Word 2022, 2013, Office 365
 • Tiết Lộ Cách Vẽ Môi Đẹp Giúp Môi Luôn Căng Mọng
 • Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách sử dụng công cụ Mesh Tool và Mesh Tormentor plugin cũng như cách tạo cho ảnh của bạn trông tốt hơn với một số tinh chỉnh đơn giản để cài đặt độ trong suốt Transparency -tất cả trong khi tạo ra một cảnh thần bí đẹp với đám mây thực tế!

  Nếu bạn muốn bỏ qua bài hướng dẫn này và mua sản phẩm cuối cùng, hãy tìm tới GraphicRiver để mua Ảnh nền bầu trời đêm với trăng, mây và những ngôi sao.

  1. Tạo đám mây

  Chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tạo ra những đám mây thực tế. Đối với phần này, chúng ta sẽ cần phải bắt đầu làm việc trong Adobe Photoshop.

  Bạn có thể nhấp vào Download attachment bên phải của bài hướng dẫn để có hình ảnh đám mây tôi sẽ sử dụng; Tuy nhiên, tôi cũng hoan nghênh sử dụng ảnh của riêng bạn!

  Mở một tập tin mới trong Adobe Photoshop, và đảm bảo nền là Transparent.

  Kéo các đám mây được lựa chọn từ các tập tin đầu tiên vào tập tin vừa mở của chúng ta.

  Tạo một layer mới dưới layer với đám mây và fill toàn bộ artboard với màu xanh, chỉ cần để chúng ta có thể nhìn thấy đám mây tốt hơn.

  Đám mây của bạn nên như thế này tại thời điểm này.

  Lấy công cụ Eraser Tool (E), chọn Layer 1 (một với đám mây) và xóa tất cả những thứ không cần thiết trên ảnh. Chỉ giữ hình dạng chính đám mây còn lại.

  Cuối cùng, lấy công cụ Blur Tool (R) và làm mờ các cạnh của đám mây. Điều này sẽ đảm bảo nó không nhìn thấy điểm ảnh khi chúng ta chuyển đổi nó thành một ảnh véc tơ.

  Khi bạn hài lòng với kết quả, xóa layer màu xanh và lưu hình ảnh định dạng .png.

  Mở tập tin .png trong Adobe Illustrator.

  Tạo hình elip trên đám mây.

  Kết quả nên như thế này.

  Bây giờ, hãy chọn cả hai đám mây mà chúng ta thực hiện trong Adobe Photoshop và lưới elip. Hình elip nên ở trên đám mây! Nhấp vào biểu tượng “Mona Lisa” trong bảng Mesh Tormentor để màu sắc của lưới như những đám mây.

  Xóa hình ảnh raster ban đầu và thế đấy – bạn đã có đám mây vector thực tế tuyệt vời!

  2. Cách tạo nền

  Tạo một hình vuông màu xanh sẫm, và sử dụng công cụ Mesh Tool (U), tạo ra lưới kích thước 5 x 6.

  Bây giờ đối với các đám mây. Tạo một hình chữ nhật màu xanh ngẫu nhiên và đặt lưới đám mây lên trên đầu của nó. Đặt nó ngay trên cạnh phải bên dưới.

  Đặt một bản sao khác dưới đám mây bên trái.

  Kết thúc với một bản sao nhỏ ở giữa dưới hình chữ nhật.

  Kết quả đám mây chúng ta sẽ giống như thế này:

  Bạn có thể di chuyển chúng trên nền mà chúng ta thực hiện trước đó.

  3. Cách tạo ra mặt trăng và những chùm ánh sáng

  Tạo ra một hình dạng mặt trăng bằng cách chọn hai vòng tròn chồng lên và nhấp vào Exclude trong bảng Pathfinder. Ungroup kết quả và xóa hình dạng ở trên.

  Tạo ba bản sao hình dạng. Có bản sao đầu tiên, đặt lên hai hình khác bây giờ. Fill nó với một màu trắng, và sau đó tạo ra một bản sao và di chuyển một chút lên và sang bên trái của bản gốc. Fill nó với #95A5BC. Cuối cùng, kéo nút giữa của hình dạng màu xanh một chút ở bên trái.

  Thiết lập Transparency thành 0% của hình màu xanh.

  Chọn những bản sao còn lại không sử dụng và đặt nó trên đầu của hai tài liệu hỗn hợp. Mặt Trăng nên trông như phát sáng bây giờ. Bạn có thể chuyển nó vào góc trên bên phải của nền.

  Tạo một vòng tròn với Radial Gradient (White – #4AF0F8#0888D5#054B87 – Black).

  Tạo một một vài bản sao khác nhau của hình dạng này.

  Thiết lập Transparency của tất cả các hình dạng, bao gồm các vòng tròn ban đầu, tới Screen.

  Tạo ra ba hình dạng từ các gradient.

  Đặt tất cả các hình dạng trên hình tròn ban đầu. Kết quả sẽ giống như thế này:

  Tạo hình elip khác với #274F7B thành #000000Radial Gradient.

  Tương tự như bước 910, tạo ra các hình dạng khác nhau trên hình elip với gradient. Quan trọng nhất là những tia sáng mỏng nhất!

  Đặt tất cả chúng lên trên của hình cuối cùng.

  Đặt hình thứ hai lên hình đầu tiên.

  Di chuyển các tia sáng trên đầu của nền bầu trời với những đám mây và mặt trăng.

  Chúng ta hầu như đã xong!

  4. Cách tạo ra các ngôi sao

  Bước 1

  Tạo ba vòng tròn nhỏ với một màu trắng đến màu đen radial gradient, 80% Opacity và chế độ màn hình Screen transparency. Mỗi vòng tròn nên có một kích thước khác nhau, nên nhỏ trên tác phẩm nghệ thuật của bạn.

  Kéo tất cả các vòng tròn vào bảng Symbols để tạo ra ba biểu tượng mới.

  “Crop” hình ảnh bằng cách vẽ một hình chữ nhật trên nền, chọn tất cả các yếu tố, và tạo một mặt nạ Making a Clipping Mask.

  Chúng ta sẽ tạo ra một vài ngôi sao cuối cùng. Tạo ra một vòng tròn với màu trắng đen Radial Gradient, 80% Opacity Screen transparency.

  Tạo ra hình dạng khác ngoài ba hình elip, với gradient tương tự, cùng các cài đặt độ trong suốt và 60% Opacity.

  Tập hợp tất cả các phần trên của từng hình khác.

  Đặt một số ngôi sao lớn vào nền.

  Làm tốt lắm, Bạn đã hoàn thành!

  Bây giờ làm gì? Bạn có thể thử bất kỳ bài hướng dẫn nào từ hồ sơ của tôi hoặc kiểm tra portfolio của tôi trên GraphicRiver, cũng như hình ảnh gốc chúng tôi tạo ra trong bài hướng dẫn này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Nhanh Và Dễ Dàng Bầu Trời Bình Yên Trên Adobe Illustrator
 • Vẽ Trên Pdf Trực Tuyến & Miễn Phí
 • Cách Chèn Overlays Vào Ảnh Bằng Picsart, Thêm Text, Biểu Tượng Lên Ảnh
 • Lồng Ảnh Trong Picsart, Ghép Nhiều Ảnh Vào Nhau Trên Picsart
 • Hướng Dẫn Dùng Photoshop Cs6 (Phần 6): Tạo Khối Hình Học Trừu Tượng
 • Hướng Dẫn Tìm Kiếm Các Chòm Sao Trên Bầu Trời Đêm

  --- Bài mới hơn ---

 • Thiên Văn Học Trong Các Bức Vẽ Trời Sao Của Vincent Van Gogh
 • Cách Làm Đèn Lồng Trung Thu Hình Ngôi Sao Bằng Giấy Đơn Giản
 • Vì Sao Trên Lá Cờ Mỹ Có Đúng 50 Ngôi Sao Và 13 Sọc?
 • Học Vẽ Logo “hàng Việt Nam Chất Lượng Cao”
 • Làm Móng Với Ngôi Sao (29 Ảnh): Làm Thế Nào Để Vẽ Và Thiết Kế Móng Với Bầu Trời Đầy Sao?
 • Các chòm sao chính là những đường vẽ tưởng tượng trong trí con người nối các ngôi sao lại với nhau tạo thành một hình thù nhất định như hình một con người, loài thú hay một đồ vật… Thường thì những chòm sao đó được đặt tên theo một nhân vật trong thần thoại Hy Lạp cổ, nhưng cũng có một số không ít những chòm sao được đặt tên gần đây.

  Nếu bạn là một người hoàn toàn không quen với việc quan sát bầu trời đêm, thì tốt nhất bạn nên cố kiếm cho mình một chòm sao sáng nhấtdễ dàng thấy nhất để định vị và tìm đến những chòm sao lân cận khác. Nếu bạn đang đứng trên Bán Cầu Bắc (từ đường xích đạo đến cực Bắc của Trái đất) thì chòm sao Bắc Đẩu chính là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Chòm sao Bắc Đẩu chính là một phần của chòm Đại Hùng ( Gấu Lớn – Ursa Major)

  Bầu trời Xuân – Chòm Đại Hùng (Ursa Major)

  Để tìm được chòm sao Bắc Đẩu thì việc bạn cần làm trước tiên là hãy xác định được hướng Bắc bằng cách quan sát Mặt trời mọc (Đông) và lặn (Tây) hướng nào rồi từ đó xác định được hướng Bắc. Bạn hãy hướng mắt về vùng trời phía Bắc, quan sát trong “đám” ấy bạn sẽ dễ dàng thấy được một nhóm sao có hình dạng đặc biệt giống như một chiếc gàu nước. Sao Bắc Đẩu còn gọi là Bắc Đẩu tinh ( 北斗星) hay tên tiếng Trung Quốc đầy đủ Bắc Đẩu thất tinh ( 北斗七星) là một mảng sao gồm bảy ngôi sao. Mảng các ngôi sao này tạo nên hình ảnh giống cái đấu (đẩu) hay cái gàu sòng hoặc cái xoong và nằm ở hướng bắc vì vậy một số nước gọi nó là sao Bắc Đẩu. Sao Bắc Đẩu và Sao Bắc cực là hai vấn đề khác nhau : Sao Bắc Đẩu là cách gọi dân gian, nói về một mảng sao bao gồm nhiều ngôi sao, trong khi sao Bắc Cực nói đến một ngôi sao.

  Chòm sao Bắc Đẩu chính là phần đuôi của Chòm Đại Hùng ( Gấu Lớn – Ursa Major).

  Vấn đề chính ở đây là bạn phải xác định được cho mình được một chòm sao giữa một “rừng” sao trên bầu trời. Một khi bạn đã xác định được một chòm sao nào rồi thì việc tìm kiếm đến một chòm sao khác sẽ trở nên dễ dàng hơn.

  Nếu bạn thấy được chòm sao Bắc Đẩu sẽ rất có lợi, rất hữu ích cho những ai chưa quen với việc quan sát bầu trời đêm. Những ngôi sao sáng trong chòm Bắc Đẩu sẽ vạch ra “con đường” dẫn đến một chòm sao khác. Ví dụ bạn muốn tìm kiếm ngôi sao mang tên Arcturus (là một ngôi sao trong chòm Mục PhuBootes) thì bạn chỉ cần nương theo hướng “cái đuôi” của chòm Đại Hùng ( Gấu Lơn) tức là phần tay cầm của cái gàu nước là chòm sao Bắc Đẩu.

  Ngôi sao mà mũi tên ở trên trong hình là của hai ngôi sao bên phải hướng lên trên của chòm Bắc Đẩu là ngôi sao Bắc Cực ( Polaris) (là ngôi sao nằm cuối cùng bên phải của chòm Tiểu Hùng).

  Nhưng đó là hướng lên trên còn hướng xuống dưới là chúng ta bắt gặp được chòm Sư Tử ( Leo) và bạn tiếp tục quan sát ngôi sao cuối cùng của chòm Sư Tử là ngôi sao Regulus hướng qua bên trái (theo chiều mũi tên trong hình dưới) bạn sẽ bắt gặp một cụm sao Tóc Bà, chòm sao này sẽ nhìn rất đẹp nếu bạn quan sát bằng ống nhòm.

  Chòm Lạp Hộ khá lớn trên bầu trời đêm. “Chìa khoá” đề chúng ta tìm kiếm trên bầu trời mênh mông chính là chiếc thắt lưng – ba ngôi sao ở giữa có cường độ sáng gần như nhau. Khi quan sát bằng mắt thường ở phần thanh gươm trên tay phải thì bạn chỉ thấy có ba ngôi sao nhưng nếu quan sát bằng bằng ống nhòm hay một chiếc kính thiên văn cỡ nhỏ bạn sẽ thấy được mội ngôi sao ấy đều có đôi. Đây là khu vực mà các nhà thiên văn nghiệp dư chúng ta thường quan tâm đến nhiều nhất vì đây là khu vực của tinh vân Orion ( M42). Đây chính là một tinh vân phát xạ (emission nebula), là nơi một ngôi sao mới được sinh ra. Bạn có thể nhìn thấy được bằng mắt thường trong điều kiện bầu trời tối và trong và còn nhìn thấy rõ nếu với một ống nhòm và có thể nhìn rõ chi tiết bàng một chiếc kính thiên văn.

  Chòm Lạp Hộ là một “sao chỉ” tốt để giúp bạn tìm kiếm các chòm sao khác trên bầu trời vào mùa đông (mùa hè nếu bạn xem ở bán cầu nam).

  Ở ảnh trên, “chiếc chìa khoá” nằm ở thắt lưng Chòm Lạp Hộ chính là ba ngôi sao. Hướng mũi tên ở trên dẫn chúng ta đến với ngôi sao Aldebaren – là một ngôi sao sáng trong chòm sao Kim Ngưu ( Tarus). Aldebaren là một ngôi sao khổng lồ đỏ, bạn có thể nhìn thấy rõ bằng mắt thường mà không cần dùng thiết bị gì cả. Ở phía trên ngôi sao Aldebaren là một cụm sao có dạng chữ V, bạn có thể thấy nếu dùng ống nhòm.

  Mũi tên hướng xuống dưới là ngôi sao cũng khá sáng trên bầu trời – Sirus. Sirus là một ngôi sao có ánh sáng màu trắng với một sao lùn trắng làm “bầu bạn”, nhưng bạn phải dùng đến một kính viễn vọng loại lớn mới có thể thấy được. Trong tiếng Hy Lạp, Sirus có nghĩa là rất nóng và người Ai Cập cổ sử dụng ngôi sao này để dự đoán khi nào nước lũ sẽ lên ở dòng sông Nile huyền thoại. Điều này là bởi vì thời gian mà khi ngôi sao Sirus sáng nhất trên bầu trời cũng là thời gian mà nước lũ lên ở sông Nile (lúc khi Mặt trời gần mọc). Sirus là ngôi sao chính của chòm Đại Khuyển ( Chó LớnCanis Major).

  Bầu trời Hạ – Chòm Thiên Nga và Tam giác mùa hè

  Trong những tháng hè oi bức với những giờ bóng tối của ban đêm ngắn ngủi, thời gian trở nên hạn hẹp để bạn quan sát được bầu trời đêm. Mặc dù bầu trời mùa hè có rất nhiều điều lí thú và kì diệu đối với những nhà thiên văn nghiệp dư như chúng ta. Điều lí thú đầu tiên mà bạn cần biết đó là “Tam giác mùa hè” bất hữu được thể hiện bởi các đường gạch nối ở hình bên dưới. Nó được nối lại bởi ba ngôi sao sáng sáng nhất là: Deneb, Vega & Altair. Thuật ngữ Tam giác mùa hè ( Summer Triangle) là cái tên đầu tiên được nhà thiên văn Anh Patrick Moore phổ biến trong những năm của thập niên 1950, mặc dù ông không phát minh ra điều này.

  Cygnus như một con thiên nga đang bay lượn trên bầu trời và nhẹ nhàng đáp cánh trên bầu trời thiên đàn từ trung tâm của tam giác. Cùng với nhịp khúc mùa hạ, con rồng bay ( Chòm Thiên LongDraco) cũng như đang khiêu vũ cùng thiên nga. Chúng ta có thể xác định được chòm Thiên Long qua cánh của Thiên Nga như mũi tên hướng dẫn trong hình trên.

  Ở cạnh hai con vật trên là một con đại bàng đang rình rập nhằm phá vỡ nhịp khúc. Chòm Thiên Ưng ( Aquila) nằm ở đỉnh phía dưới của Tam giác mùa hè và có hình dạng như một con đại bằng. Chòm Thiên Ưng như là một con trỏ để chỉ cho chúng ta đến với con cá heo uốn mình bơi lượn ( Chòm Hải ĐồnDelphinus).

  Nguyễn Quang – dangquang kdc (Theo chúng tôi và Wikipedia)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trần Căng “bầu Trời Đầy Sao” (49 Ảnh): Trần Nhà Với Hiệu Ứng Bầu Trời Đêm Đen Với Những Ngôi Sao, Những Mô Hình Có Mây, Đánh Giá
 • Cách Vẽ Và Tô Hình Chân Dung Ngôi Sao Kỳ Lân Trong Adobe Photoshop
 • Tk Đồ Họa: Ngôi Sao 10 Cánh Trong Hình Chữ Nhật
 • Cách Gấp Ngôi Sao 8 Cánh 14
 • Cách Vẽ Ngôi Sao 6 Cánh
 • Độc Đáo Vẽ Tranh Trên Vải Bằng Bút Sáp Màu

  --- Bài mới hơn ---

 • Lại Hoang Mang Chuyện Sách Giáo Khoa Lớp 1 Dạy Trẻ Đọc ‘con Dơi’ Thành ‘con Rơi’ Nhưng Sự Thật Phía Sau Mới Làm Phụ Huynh ‘ngã Ngửa’
 • Hướng Dẫn Bạn Vẽ Móng Tay Chỉ Bằng Cách Dùng Băng Dính
 • Cách Vẽ Chú Dơi Dễ Thương Trong Adobe Illustrator
 • Hướng Dẫn Thiết Kế Tờ Rơi Khiến Bạn Tự Hào
 • Cách Tạo Một Mẫu Tờ Rơi Gấp Ba
 • Ngày đăng: 19/08/2015

  Tại các cửa hàng văn phòng phẩm hà nội , đồ dùng học sinh, bút sáp màu được bày bán rất nhiều. Không những là đồ dùng quan trọng trong hội họa, với một chút khéo léo cùng với sự sáng tạo, bạn có thể làm riêng cho mình một bức tranh vải bằng bút sáp màu rất độc đáo.

  Sử dụng bút sáp màu để vẽ tranh lên vải

  Một tấm vải trắng

  Bút sáp màu, khay nhựa và bút chì

  Cọ vẽ, keo xịt sáp

  Kim chỉ, dụng cụ cắt dao, kéo

  Cách thực hiện

  Cắt một tấm hình bạn yêu thích và dùng bút chì vẽ lên đó những hình mà bạn yêu thích định chọn để tạo thành bức tranh.

  Dùng bút chì vẽ hình yêu thích lên tấm vải trắng

  Với bộ sáp màu đã chọn, bóc vỏ và bẻ sáp và cho vào khay nhựa.

  Bỏ màu sáp vào khay nhựa như hình

  Cho cả khay vào lò vi sóng đun đến khi màu sáp nóng chảy ra.

  Dùng cọ vẽ tô màu theo bức tranh đã vẽ trên tấm vải. Chú ý tô và phối màu thật hài hòa.

  Tô màu cẩn thận cho tấm vải

  Chờ cho sáp khô sau đó phủ giấy thấm dầu hoặc giấy nến lên trên. Tiếp theo, xịt sơn phủ sáp lên. Tác dụng của loại sơn này là phủ cho sáp bền màu và trông lạ, đẹp mắt.

  Đợi cho sáp màu khô

  Bước 6:

  Bỏ giấy thấm dầu và giấy nến đi, bạn sẽ có được bức tranh vải như hình.

  Bỏ giấy thấm dầu hoặc giấy nến phủ lên bức tranh

  Bước 7:

  Có thể khâu vải vừa mới thực hiện để tạo thành vỏ gối độc đáo.

  Để tạo được một chiếc vỏ gối như vậy tốn khá nhiều công so với những cách làm khác nhưng bù lại, bạn sẽ có một thành phẩm lạ mắt và độc đáo cho thấy sự khéo léo của bạn.

  Bạn có thể sử dụng làm vỏ gối rất lạ mắt và độc đáo

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Tranh Cho Bằng Bút Sáp Màu Cực Đơn Giản, Dù Không Có Hoa Tay Mẹ Vẫn Có Thể Dạy Con Học Ngon Lành
 • Cách Vẽ Tranh Bằng Bút Sáp Màu Cực Đơn Giản, Dù Không Có Hoa Tay Mẹ Vẫn Có Thể Dạy Con Học Ngon Lành
 • Hướng Dẫn Vẽ Biểu Tượng Cảm Xúc Kaomoji Cho Android
 • ?trọn Bộ 5000 Icon Facebook 2022 ?
 • Bài 5. Ảnh Của Một Vật Tạo Bởi Gương Phẳng Tiet 5 Ppt
 • Đến Cổng Trời… Xem Người Mông Vẽ Sáp Ong

  --- Bài mới hơn ---

 • Chàng Trai 9X Gây Xôn Xao Mxh Vì Nghề Vẽ Hoa Văn Truyền Thống Lên Giày Nhưng Lý Do Sau Niềm Đam Mê Mới Khiến Ai Nấy Bất Ngờ
 • Ninh Thuận: Người Phụ Nữ Đầu Tiên Vẽ Hoa Văn Màu Lên Gốm Bàu Trúc
 • Thông Báo Lần 1: Quy Chế Cuộc Thi “văn Hóa Giao Thông Trong Mắt Em” ” Đô Thị & Phát Triển
 • Cùng Vẽ Bức Tranh “văn Hóa Giao Thông”
 • Thiếu Nhi Vẽ Tranh Về Văn Hóa Giao Thông
 • Sản phẩm váy của người Mông ở bản Cổng Trời có hoa văn độc đáo

  Đón chúng tôi giữa đỉnh đèo, ông Hạng Xá Thằng, trưởng bản Cổng Trời, xã Sa Lông, huyện Mường Chà (Điện Biên) vừa đi vừa kể lại thời gian đầu khi người dân mới chuyển từ bản Huổi Toóng, xã Huổi Lèng về đây lập bản. Ngày mới đến, đời sống gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, cơm không đủ no, áo không đủ ấm… Nhưng với tính cần cù, chịu thương chịu khó, “không có đỉnh núi nào cao hơn đầu gối người Mông, không có việc khó nào người Mông không thể làm bằng đôi tay của mình” nên chúng tôi đã sớm ổn định cuộc sống, tích cực lao động sản xuất. Nhờ đó, những công cụ sản xuất như: Bừa, dao cuốc, súng kíp, đồ mây tre đan; những sản phẩm truyền thống như: váy áo, vòng cổ, vòng tay của người Mông… đã ra đời với trình độ kỹ thuật cao, tinh xảo, phục vụ cho cuộc sống thiết yếu. Người Mông ở Cổng Trời còn lưu giữ kỹ thuật vẽ hoa văn bằng sáp ong dệt, thêu hoa văn trên trang phục truyền thống. Một loại hình nghệ thuật dân gian đặc sắc trong cách tạo hoa văn, phối màu trên các sản phẩm vải góp phần tạo nên những trang phục đẹp, độc đáo, riêng của người phụ nữ Mông.

  Như để minh chứng cho lời nói của mình, ông Hạng Xá Thằng cùng chúng tôi tới nhà bà Vàng Thị Sua (93 tuổi) – người nắm giữ những tinh hoa trong loại hình nghệ thuật độc đáo này. Mặc dù tuổi đã cao, chân đã yếu song bà Sua vẫn còn minh mẫn. Cầm mảnh vải với những hoa văn độc đáo, bà Sua kể: Bao đời nay, người Mông bản Cổng Trời vẫn trồng lanh, xe sợi, dệt vải để gìn giữ nghề thủ công truyền thống, tạo ra các sản phẩm như: Váy áo, thắt lưng, khăn cuốn đầu, xà cạp… thêu, trang trí bằng cách chắp vải màu, vẽ sáp ong với các hình chữ thập, chữ đinh kết hợp với ô hình quả trám, tam giác, tạo nên sự linh hoạt, khác biệt, không hề lẫn lộn với các kiểu trang trí của các dân tộc khác. Đầu tiên, lanh được cắt về phơi khô, đem giã cho mềm rồi mới nối. Trước khi dệt vải, sợi lanh được đem ngâm với tro bếp. Tro bếp phải là tro trắng, đun từ củi nghiến mà thành. Tro bếp càng trắng bao nhiêu thì khi ngâm vỏ lanh càng trắng bấy nhiêu. Để miếng vải có được màu trắng tinh giúp chàm bám chắc hơn khi nhuộm, vải phải được giặt, phơi cẩn thận, sau đó là cho mặt vải bóng mịn.

  Vẽ hoa văn sáp ong trên vải đòi hỏi sự cầu kì, tỉ mỉ trong từng đường nét

  Tiếp đó là công đoạn chế sáp ong để vẽ. Sáp ong có màu vàng là sáp non, màu đen là lớp sáp già, lấy hết mật rồi nấu mỗi loại một nồi khác nhau cho đến khi nóng chảy, đem đổ ra bát riêng. Lấy một lượng sáp đen vừa đủ, trộn đều với một lượng sáp vàng tương ứng và đặt lên bếp. Khi bắt đầu vẽ sáp lên váy thì nấu hai loại sáp này trộn với nhau để chảy ra. Khi đun sáp, luôn phải giữ lửa đều ở nhiệt độ 70 – 80 độ, sáp mới không bị khô. Để vẽ sáp ong lên vải phải dùng bút vẽ. Gọi là bút, nhưng kỳ thực đó là một thanh tre nhỏ dài khoảng 7cm, ngòi bút là một lá đồng bé xíu hình tam giác được nẹp vào thanh tre. Ngòi bút càng mỏng hoa văn vẽ càng đẹp và dễ. Khi vẽ, người vẽ luôn phải ngồi bên bếp lửa, chấm bút vào chảo sáp ong đang nóng đặt trên than hồng, đưa tay kẻ những đường thẳng trên vải. Khi kẻ, phải giữ sao cho lượng sáp chảy đều, không loang lổ cho đến hết rồi mới chấm bút vào sáp tiếp nét vẽ. Nếu vẽ sáp ong trên vải, người vẽ dùng một cái lu cở, trên miệng lu cở để một miếng gỗ. Miếng gỗ là một tấm ván bằng phẳng và nhẵn, một đầu để phần đã vẽ xong, một đầu cuộn vải để tiếp tục vẽ. Vẽ đến đâu quấn đến đấy để không bị bẩn. Vẽ xong hoa văn thì bỏ vải vào nồi nước đun sôi, đảo đều tay để lớp sáp bong hết, để lại những nét hoa văn đẹp trên nền vải. Sau khi luộc, vải được nhuộm chàm, phơi nắng.

  Quy trình vẽ hoa văn sáp ong trên vải mới nghe tưởng như đơn giản nhưng để làm được một chiếc váy hoàn chỉnh, phụ nữ Mông phải bỏ ra rất nhiều công sức, thời gian. Kỹ thuật vẽ hoa văn sáp ong ở bản Cổng Trời được tiếp nối từ đời này qua đời khác, từ thế hệ này đến thế hệ khác theo đường mẹ truyền con nối. Các cháu ở đây từ 7, 8 tuổi đã được các bà, các mẹ cầm tay chỉ bảo từng đường kim mũi chỉ. Đến khi trưởng thành, các em đã có đôi bàn tay khéo léo và thuần thục cách tạo hình, trang trí hoa văn, điêu luyện trong kỹ thuật triết nếp, khâu đột, khâu luồn sợi, khâu vắt. Điều khiến chúng tôi ngạc nhiên là người Mông hoa có những bí quyết tạo họa tiết hoa văn trên vải hết sức độc đáo và phong phú. Họ thêu không có mẫu vẽ sẵn mà bằng trí nhớ, thêu ở mặt trái, hoa văn hiện lên ở mặt phải vải với các mô típ hoa văn phong phú hàm chứa những giá trị đẹp đẽ.

  Kỹ thuật tạo hình hoa văn trên vải cho thấy người Mông hoa phản ánh cá tính, ước vọng của con người trong suốt chiều dài lịch sử phát triển. Đồng bào dân tộc Mông hoa quan niệm hoa văn trên trang phục, đồ dùng sinh hoạt sẽ giúp họ được giao tiếp với các thần linh mời được các thần linh tới nhà ban phát cho họ điềm lành, xua đi những điều dữ. Mỗi họa tiết hoa văn đều thể hiện những khát vọng cao đẹp của con người. Đó là vốn tri thức dân gian quý giá phản ánh trình độ kinh tế, văn hoá, xã hội, lịch sử, dấu ấn thời đại, bản sắc văn hoá của những người nghệ nhân Mông hoa. Phụ nữ Mông hoa ở Cổng Trời vẫn duy trì kỹ thuật vẽ hoa văn sáp ong truyền thống và được không ít du khách đến tham quan và mua làm quà lưu niệm sản phẩm này. Để bảo tồn, duy trì nghề thủ công truyền thống, bản thường xuyên vận động, tạo điều kiện thuận lợi giúp các gia đình duy trì và phát triển sản phẩm vào lúc nông nhàn. Tri thức dân gian kỹ thuật vẽ hoa văn bằng sáp ong trên vải của người Mông hoa bản Cổng Trời chứa đựng những giá trị lịch sử, văn hóa, nghệ thuật đặc sắc. Dù đứng trước cuộc sống hiện đại thì người dân bản Cổng Trời vẫn cùng nhau bảo vệ và phát huy giá trị di sản mang đậm tính thẩm mỹ, sự tài hoa, tinh tế và khéo léo như câu hát của người phụ nữ Mông: Lớn lên em theo mẹ tập thêu/Theo chị nhuộm chàm, in hoa trên váy mới/Gái đẹp không biết làm lanh cũng xấu/Gái xinh chưa biết cầm kim là hư…

  (baodienbienphu.info.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Văn Trên Trang Phục Dân Tộc
 • Màu Sắc Và Hoa Văn Thổ Cẩm Của Các Dân Tộc
 • Hướng Dẫn Tách Nền Trong Corel “dễ Như Ăn Kẹo”
 • Great Tutorial Sculpting Swastika Pattern By Cement
 • Ý Nghĩa , Tích Hoa Văn Chữ Vạn Trong Đồ Thờ Cúng
 • Cách Tô Màu Sáp Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Tạo Khối Bằng Cách Vẽ Trái Tim
 • Các Cách Khác Nhau Để Vẽ Tóc Nổi Bật Trong Anime
 • Hướng Dẫn Cách Đánh Phấn Highlight Đúng Cách
 • Những Ca Khúc Hay Của Jack Và K
 • Mẹ Nuôi Của Jack Và K
 • Các cách tô màu sáp đẹp cơ bản nhất

  A. CÁCH THÔNG THƯỜNG

  B. CÁCH NÂNG CAO

  Cách 1: Tạo chất liệu bằng nét bút

  – Kỹ thuật 1: Đi nét theo chiều chéo nhưng lực dồn lên bút mạnh sau nhẹ dần (tạo hiệu quả nhạt dần).

  – Kỹ thuật 2: Đi nét tượng tự như kỹ thuật 1 nhưng thêm 1 chiều bút ngược lại và gần như xuất phát tại 1 điểm (tạo hiệu quả nhấn).

  – Kỹ thuật 3: Chấm Trame – dùng đầu bút chấm theo mật độ dày đặc rồi thưa dần.

  – Kỹ thuật 4: Tương tự như kỹ thuật 2 tuy nhiên đầu bút không dựng mà nằm xuống. Sử dụng 2 màu kết hợp với nhau ( tạo độ bết dính giứa 2 lớp ). Một màu sáng làm nền, màu đậm hơn làm sắc độ nhấn.

  – Kỹ thuật 5: Vừa chấm bút vừa xoay cổ tay theo hình tròn cũng theo mật đọ dày rồi thưa dần ra.

  – Kỹ thuật 6: Sử dụng 1 màu trung gian – đầu bút nằm nghiêng tản đều màu trên bề mặt giấy. Sử dụng màu trắng tô đè lên 1 góc và sử dụng màu đen tô đề lên góc đối diện (tính chất màu thay đổi bởi đen trắng – tức đậm nhạt sáng tối).

  Cách 2: Phối màu để tô màu sáp đẹp

  – Kỹ thuật phối màu theo cặp màu: chọn các cặp màu tương phản như xanh – đỏ, tím – vàng, cam – lam. Hoặc các cặp màu tương đồng để phối hợp sẽ cho ra các kết quả khác nhau.

  – Kỹ thuật pha trộn 3 màu trở lên:

  + Số 1: Không nên làm theo cách này vì nó chẳng đem lại hiệu quả gì!

  + Số 2: Kết hợp 1 màu sáng trung gian ở giữa, 2 màu tương phản 2 bên và cộng đè lên 1 lớp màu trắng bên trên.

  + Số 3: Nơi giao thoa giữa 2 màu dùng tẩy (bút chì) tạo hiệu ứng.

  + Số 4: Tương tự bước 3 nhưng chồng đè lên một lớp màu tối và dùng đầu ngón tay di nhẹ.

  Cách 3: Dùng các công cụ khác hỗ trợ

  – Kỹ thuật 1: sử dụng cọ đầu vuông, lông chất liệu cứng chà lên bề mặt màu.

  – Kỹ thuật 2: sử dụng cồn (rượu), sau khi đã tạo nên bề mặt màu thì dùng tăm bông thấm 1 ít cồn thoa lên bề mặt màu. Cách này sẽ mang lại hiệu quả khá bất ngờ, đúng không nào?

  – Kỹ thuật 3: dùng băng dính lấy bớt màu, sau khi đã tạo lên 1 bề mặt màu tương đối đều, sử dụng băng dính giấy lấy màu tạo hiệu quả màu sáng hơn ở những vùng đã lấy. Chú ý: nên dán băng dính vào tay cho bớt dính sau đó mới sử dụng kỹ thuật này. Tránh rách giấy!

  – Kỹ thuật 4: sử dụng cọ và nước, sau khi đã có bề mặt màu, bạn nhúng cọ vào nước sạch và thoa lên bề mặt màu.

  – Kỹ thuật dập: Bạn chuẩn bị 1 tờ giấy, 1 vật có hoa văn đẹp sau đó đặt tờ giấy lên bề mặt họa tiết và dùng chì màu tô đều. Hiệu quả bạn sẽ được như sau:

  Đến với Jolla, trung tâm sẽ hướng dẫn cho các bạn biết cách tô màu sáp đẹp, đúng cách bên cạnh việc nâng cao nét vẽ. Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi cho các bé nhà mình theo học các khoá học vẽ tại Jolla. Tại đây các bé không chỉ được học tập thêm nhiều kiến thức về vẽ, mà đây còn là sân chơi giúp các bé có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện cùng các bạn đồng trang lứa khác, giúp các bé trở nên dạn dĩ hơn rất nhiều.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bendy And The Ink Machine: Xưởng Disney Phiên Bản Kinh Dị?
 • Đồ Chơi Mặt Nạ Người Sắt
 • Vẽ Mặt Nạ Iron Man Với Ai Và Ps
 • Cách Mở Paint Trên Windows 10, 8, 7, Mở Công Cụ Paint Có Sẵn
 • Cách Mở Paint Trong Windows 7, Open Công Cụ Vẽ Paint
 • {Vẽ Tranh Tường} Trần Mây Bầu Trời Sao Đêm Vũ Trụ Đẹp Hút Hồn Giới Nghệ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẽ Đám Mây Bằng Lệnh Trong Cad Chi Tiết Nhất ” Top Hits
 • Học Ngày Lệnh Vẽ Đám Mây Trong Cad Siêu Nhanh Siêu Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Ghép Mây Vào Ảnh Đẹp Và Đơn Giản
 • Bảng Báo Giá Vẽ Trần Mây Trọn Gói Bao Nhiêu Tiền Theo 1M2 2022
 • Thủ Thuật Vẽ Hình Trên Excel
 • Tranh tường vẽ trần mây bầu trời đêm vũ trụ tả lại khung cảnh của bầu trời ngoài không gian màu sắc đậm đà có những vì sao đêm xa xa. Gần lại là những tiểu hành tinh huyền bí mang đậm phong cách không gian vũ trụ bao la. Trần mây thì vẽ rất nhiều, nhưng đặc biệt kiểu vũ trụ này thì rất hiếm và đặc biệt vì phải vẽ thật kĩ mới có thể tả được chính xác các vì sao ngoài không gian. Mất rất nhiều thời gian và công sức khi vẽ trần mây vũ trụ. Những đám mây đủ màu sắc, từ đậm đến nhạt, từ tối ra sáng tạo ra khoảng không gian đa chiều bắt mắt với vô cùng những cung độ ánh sáng khác nhau. Sự kết hợp hài hòa giữa tạo hóa thiên nhiên giống như bầu trời từ thủa sơ khai khi mới có vụ nổ Bigben xảy ra.

  Hình ảnh tranh tường trần mây bầu trời đêm vũ trụ. Ảnh : Long Châu Bảo Ngọc

  Vài nét tổng hợp về Tranh tường trần mây bầu trời đêm vũ trụ

  Tranh tường trần mây vũ trụ miêu tả lại khung cảnh bầu trời đêm kì bí ngoài không gian. Hình ảnh những ngôi sao to khổng lồ đủ màu sắc rực rỡ đến những vì sao xa tít tận đường chân trời lấp lánh ánh sáng mờ nhạt. Với bố cục màu sắc đậm đà, khung cảnh sơ khai nguyên thủy, dễ đưa tâm hồn con người ta lạc vào những trốn mộng mơ nằm ngoài thiên đường không gian. Khoảng màu đen tối nhất chính là nơi xa nhất, ánh sáng mặt trời không thể chiếu tới. Gần lại là những dải màu sắc nóng lạnh pha trộn giữa cổ kính và bí hiểm. Loại tranh tường này thích hợp với quán cafe, nhà hàng, phòng hát karaoke. Màu vẽ được làm bằng chất liệu sơn Acrylic cao cấp với độ bền tối đa cho những nơi khí hậu nhiệt đới ẩm thấp cho đến nắng nóng khô hanh.

  Cách vẽ trần mây 3D bầu trời đêm vũ trụ đầy sao

  Từ khoảng cách vài trăm triệu năm ánh sáng đến vài triệu km, quãng đường đi tới các vì sao dường như rất xa. Nhưng đã được các họa sĩ thể hiện rất chi tiết chỉ bằng diện tích trần nhà, thật sự đó là kiệt tác. Tranh tường vẽ các vì sao được làm từ chất liệu Acrylic cao cấp với những kinh nghiệm đầy chất nghệ thuật của các họa sĩ vẽ tranh tường.

  1. Sơn lót trần nhà bằng màu trắng để tăng cao độ tương phản sáng tối cho bức tranh.
  2. Khoảng cách xa gần được phác họa các chi tiết một cách tỉ mỉ, cặn kẽ nhất. Sao cho cân đối với tỉ lệ ảnh gốc.
  3. Lên màu những mảng lớn, độ bao phủ tất cả bao quát tổng thể bức vẽ để làm sao nhìn cân đối được góc nhìn tổng quát nhất.
  4. Với những gam màu tối, tạo khoảng xa lan dần màu nhạt hơn cùng tông vào để tạo ánh sáng xa gần.
  5. Quan trọng nhất về ánh sáng là xác định đúng hướng ánh sáng mặt trời chiếu từ đâu để có thể làm đậm nhạt cho chính xác những vì sao khổng lồ, vĩ đại nhất.
  6. Những ngôi sao nhỏ phía xa chân trời cũng rất quan trọng vì nếu không bố trí một cách hợp lý và nghệ thuật dễ xảy ra sự trùng lặp không tự nhiên.
  7. Rồi sau cùng là phần sơn phủ bóng hoàn thiện các chi tiết. Giúp cho bức tranh vẽ có được độ bóng bẩy cần thiết khi có ánh sáng đèn chiếu vào.
  8. Chỉnh sửa và hoàn thiện để nhiệm thu công trình. Bàn giao cho khách hàng.

  Những bức vẽ trần mây bầu trời sao đêm ngoài vũ trụ đẹp hút hồn

  Đặc biệt nhất là những tiểu hành tinh đủ các màu sắc rất bắt mắt với những ngôi sao lấp lánh bên canh. Cùng với rải màu sắc nóng lạnh pha trộn rất hài hòa và chuyển màu cực êm.

  Ngôi sao to nhất ở phía trung tâm có ánh xanh màu nước biển dường như là trái đất của chúng ta.

  Còn đây là mặt trăng, phản chiếu thứ ánh sáng dịu dàng và lãng mạn nhất khi nhìn từ trái đất.

  Vị trí trung tâm của bức vẽ trần mây bầu trời đêm huyền ảo.

  Tại sao nên sử dụng tranh tường trần mây Long Châu Bảo Ngọc ?

  Sản phẩm tranh tường của chúng tôi luôn đảm bảo tiêu chuẩn kĩ thuật chất lượng cao, tuổi thọ bền vững theo thời gian, mẫu mã đa dạng, phục vụ nhiệt tình chu đáo, họa sĩ vẽ tận nơi mang đến cho Quý Khách Hàng sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

  Với mong muốn là nhà cung cấp tranh tường chất lượng và uy tín hàng đầu tại Hà Nội, Long Châu Bảo Ngọc luôn hướng tới ba tiêu chí : Chất Lượng – Uy Tín – Nhiệt Huyết đến Quý Khách để ngày càng đáp ứng tốt hơn mọi nhu cầu về tranh tường trần mây.

  5 cam kết Vẽ tranh tường trần mây tại Long Châu Bảo Ngọc tới khách hàng

  1. Phát triển chính sách nhân sự nhất quán, nhân sự có độ tin cậy cao,thi công vẽ tranh tường trần mây 3d bầu trời đêm tiêu chuẩn nhất. dựa trên tinh thần xây dựng văn hóa doanh nghiệp chuẩn 5S.
  2. Xây dựng thương hiệu tranh tường trần mây uy tín và quan hệ lâu dài với khách hàng dựa trên tiêu chí ” thẳng thắn – thật thà – trung thực “. Lợi ích và nét đẹp nghệ thuật của Khách Hàng luôn phải đặt lên hàng đầu.
  3. Cung cấp những giá trị giải pháp hiệu quả nhất, vẽ đẹp chuẩn, chính xác nhất tới Khách Hàng.
  4. Bảo Hành tranh tường, vẽ trần mây 3d bầu trời đêm vũ trụ dài hạn nhất tại Hà Nội.
  5. Giá luôn tốt nhất tại khu vực Hà Nội.

  Tại đây chúng tôi còn rất nhiều mẫu tranh tường trần mây đẹp tại đường link :

  https://longchaubaongoc.com/ve-tran-may-3d/ve-tran-may-3d-tai-ha-noi.html

  Mời quý vị các bạn cùng thưởng thức những tác phẩm tranh tường nghệ thuật đẹp mắt và lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình những mẫu tranh đẹp nhất. Trân trọng !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Kẻ Mắt Cho Mắt Hết Xếch?
 • Vẽ Biểu Cảm Manga Khóc Như Thế Nào Sinh Động Nhất?
 • Cách Kẻ Mắt Nước Đơn Giản Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Học Cách Kẻ Mắt Nước Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Mẹo Kẻ Mắt Nước Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Trần Căng “bầu Trời Đầy Sao” (49 Ảnh): Trần Nhà Với Hiệu Ứng Bầu Trời Đêm Đen Với Những Ngôi Sao, Những Mô Hình Có Mây, Đánh Giá

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Tìm Kiếm Các Chòm Sao Trên Bầu Trời Đêm
 • Thiên Văn Học Trong Các Bức Vẽ Trời Sao Của Vincent Van Gogh
 • Cách Làm Đèn Lồng Trung Thu Hình Ngôi Sao Bằng Giấy Đơn Giản
 • Vì Sao Trên Lá Cờ Mỹ Có Đúng 50 Ngôi Sao Và 13 Sọc?
 • Học Vẽ Logo “hàng Việt Nam Chất Lượng Cao”
 • Một trong những lựa chọn trang trí phổ biến nhất cho các bề mặt trần là lắp đặt trần căng với hình ảnh của một bầu trời đầy sao. Trong hơn 10 năm, trần treo của loại này đã thu hút độc đáo và phép thuật của họ, để lại đánh giá tích cực của khách hàng. Về đặc thù của bảo hiểm này sẽ nói trong bài viết của chúng tôi.

  Vật liệu cơ bản cho trần treo có thể là màng PVC, vách thạch cao, ván ép. Lựa chọn tốt nhất để tạo hiệu ứng ngôi sao sẽ là sử dụng màng PVC, tạo ra bề mặt hoàn hảo bằng phẳng và mịn. Màng PVC có khả năng chống mài mòn cao, nó cũng chịu được tải trọng lên tới một trăm kilôgam.

  Trang trí trần với các ngôi sao đêm được sử dụng không chỉ trong các ngôi nhà riêng, mà còn được sử dụng trong các trung tâm giải trí (câu lạc bộ, nhà hàng, quán cà phê).

  Tạo hiệu ứng bầu trời đầy sao được thực hiện theo nhiều cách:

  • Sợi quang. Sợi quang trong khi vận hành không được gia nhiệt. Bản thân các sợi chỉ tiến hành ánh sáng mà không có dòng điện, do đó chúng tự thiết lập là người tiêu thụ điện năng thấp. Cuộc sống hoạt động của họ là khoảng 10 năm. Hạn chế duy nhất của ánh sáng đó là chi phí cao.
  • Sợi quang với in ảnh. Trên vải của bầu trời in ảnh màu tối. Hơn nữa, sợi quang được cố định, sẽ phát sáng từ phía sai.
  • Đèn LED. Ánh sáng như vậy là hoàn hảo cho việc tạo ra âm nhạc ánh sáng, bởi vì các loại đèn có thể thay đổi màu sắc.Do thực tế là hệ thống sưởi trong điều kiện làm việc không xảy ra, các đèn LED an toàn để sử dụng. Cuộc sống của một nhỏ, khoảng 5-6 năm.
  • Sơn huỳnh quang. Loại trang trí này dựa trên việc áp dụng các mẫu khác nhau (hành tinh, thiên hà, chòm sao, đám mây). Trong trường hợp không có tài năng nghệ thuật, bạn có thể sử dụng giấy nến. Sơn sẽ chỉ hiển thị trong bóng tối. Ưu điểm của phương pháp này là ứng dụng các bản vẽ cho mọi khẩu vị, và nhược điểm là không có khả năng điều chỉnh độc lập cường độ chiếu sáng của kết cấu.
   Star pins phát sáng chân. Đối với loại trần này, bạn nên sử dụng các lớp phủ phim đen tối, thậm chí đen. Tùy chọn với bản vẽ của bầu trời sao là có thể. Một dải LED được đặt ở mặt sau của bộ phim, và các lỗ được làm cho các chân ở mặt trước. Ưu điểm của ánh sáng đó là các chân có thể có các màu khác nhau, và do đó, các ngôi sao sẽ có nhiều màu.

  Khi chọn một phương pháp trang trí trần cụ thể, cần xem xét cơ cấu có thể hạ thấp đến đâu.Trần nhà ở các phòng thấp thậm chí sẽ thấp hơn 10-15 cm, lựa chọn đúng cách sẽ không giúp bạn thất vọng về kết quả.

  Trần căng “Bầu trời đầy sao” có một số lợi thế khi sử dụng:

  • Thiết kế an toàn cháy nổ.
  • Tiêu thụ điện năng tối thiểu.
  • Có một cơ hội để điều chỉnh độc lập cường độ ánh sáng.
  • Sợi quang không cần thay thế liên tục.

  • Có nhiều màu sắc khác nhau, chế độ chiếu sáng và nhấp nháy.
  • Thiết kế không ồn ào.
  • Độ ẩm cao.
  • Trần căng ẩn các khuyết điểm và bất thường của bề mặt trần.

  Trần căng với bản in này có thể được mua trong thiết kế đã hoàn thành. Bạn cũng có thể tự cài đặt hệ thống, theo một công nghệ cài đặt nhất định.

  Trang trí không gian của trần nhà với các hiệu ứng đặc biệt có thể có hai loại:

   Năng động Trần này cho phép bạn áp dụng các hiệu ứng động và các chương trình đặc biệt để điều chỉnh độ sáng, màu sắc và cường độ nhấp nháy. Đây là loại trang trí trông tuyệt vời trong phòng khách, phòng ăn hoặc trong nhà bếp để tạo ra một tâm trạng trang nghiêm.Bạn không nên sử dụng nó trong phòng ngủ và phòng trẻ em, vì các bản vẽ như vậy sẽ bị lốp.

   Tĩnh. Trần nhà được tạo ra để bắt chước sự tự nhiên của bầu trời đầy sao. Trần này bao gồm là hoàn hảo cho nội thất của phòng ngủ và trẻ em, bởi vì ánh sáng, nhẹ nhàng tỏa sáng của các ngôi sao sẽ hành động nhẹ nhàng và thư giãn.

  Trần tĩnh là thích hợp hơn để năng động ở chỗ nó có chi phí xây dựng thấp hơn. Việc lắp đặt trần như vậy đòi hỏi ít thời gian và công sức hơn.

  Có hai tùy chọn để lắp đặt trần giả với hiệu ứng của bầu trời đầy sao. Phương pháp vị trí đầu tiên được thực hiện mà không cần xuyên qua web. Trong trường hợp này, ánh sáng rơi vào bên trái của vải. Vải nên được sử dụng ít bền.

  Gắn kỹ thuật:

   Để bắt đầu, một trần dự thảo với các bản vẽ hoặc mẫu được áp dụng dưới dạng một thiên hà, các chòm sao được thiết lập. Bìa này đã được chuẩn bị cutouts phù hợp để vẽ.

  • Thông qua các pinholes căng sợi. Nếu kéo dài được thực hiện trên một sợi đơn, ánh sáng sẽ ít sáng hơn.Để tăng cường độ sáng của ánh sáng, sử dụng toàn bộ bó sợi để kéo vào các lỗ. Sau đó, các sợi được cắt ở mức trần hoặc với độ nhô ra không quá 2 m.
  • Giai đoạn cuối cùng là sự cố định của tấm hoàn thiện. Nó có thể khác nhau về màu sắc, kết cấu và hoa văn từ canvas giả. Bạn có thể sử dụng các loại vải bóng hoặc mờ.

  Phương pháp lắp đặt trần căng thứ hai được thực hiện theo cách mà các lỗ đã được tạo ra trong hệ thống lắp đặt của bầu trời đầy sao. Sợi cũng được kéo qua các lỗ và dán trên mặt sai của trần căng. Từ bên ngoài, các sợi quang bị cắt bớt.

  Khi bạn kết nối cấu trúc, rất nhiều ngôi sao bắt đầu phát sáng.

  Trong sự thay đổi này của cài đặt được khuyến khích sử dụng vòi phun tinh thể để phân tán ánh sáng. Hệ thống như vậy yêu cầu sử dụng các web dày đặc hơn và dày đặc hơn. Gắn kết của tinh thể xảy ra với sự giúp đỡ của tăng cường nhẫn. Các tinh thể trông tuyệt vời trên màng PVC mờ trong màu xanh đen hoặc đen.

  Để tạo hiệu ứng của bầu trời đầy sao, các máy chiếu đặc biệt được sử dụng. Máy chiếu bao gồm một cái chân halogen và một bộ lọc ánh sáng.Cơ chế này là âm thầm quay ở một tốc độ nhất định, ảnh hưởng đến độ sáng và màu sắc của ánh sáng. Máy chiếu giúp tạo ra một mô phỏng thực tế hơn về bầu trời đầy sao.

  Đôi khi vách ngăn dẫn điện được sử dụng để bọc trần căng. Lớp lót như vậy là một thiết bị điện chiếu sáng.

  Cài đặt là một tấm gắn lên trần nhà và kết nối của nó với mạng. Ở giai đoạn cuối cùng, các đèn LED được lắp vào. Hạn chế duy nhất của trang trí này là nó phải được cài đặt bởi các chuyên gia. Chi phí của vật liệu như vậy là khá cao, nhưng kết quả của việc thiết kế trần sẽ đơn giản là tuyệt vời.

  Thủ thuật chỉnh sửa nhỏ:

   Sao trên bầu trời có thể có đường kính khác nhau. Giá trị của chúng trực tiếp phụ thuộc vào độ dày của sợi được sử dụng (thay đổi từ 0,75 đến 2 mm). Khi được lắp đặt ở những nơi khác nhau để phủ một lượng sợi khác nhau, bạn có thể tạo ra ảo ảnh hoàn chỉnh về bầu trời sao thực.

  Nên có 1-3 sợi quang (đường kính 2 mm) trên 1 m2, 3-4 điểm sợi với đường kính 1 mm và lấp đầy phần còn lại của không gian bằng sợi quang có đường kính không quá 0,75 mm.Mỗi 1 m2 được khuyến khích phân phối từ 100 đến 150 sao.

  • Sợi quang có đường kính lớn hơn 1 mm phải được đảm bảo với các đai nối bổ sung sao cho trọng lượng của nó không làm hỏng cấu trúc của trần treo.
  • Khi lắp đặt sợi quang, điều bắt buộc là đảm bảo rằng chúng không cúi xuống. Khi chọn vật liệu phù hợp cho trần nhà, đáng lưu ý rằng nhiệt độ tối đa để làm nóng sợi quang không quá 70 độ.

  Trần căng với hiệu ứng của bầu trời đầy sao để tự lắp đặt đòi hỏi sự chăm sóc và độ chính xác đặc biệt, mặc dù kết quả cuối cùng đáng giá. Nếu bạn không chắc chắn rằng bạn sẽ tạo ra một trang trí ban đầu và tinh tế của trần nhà mình, bạn luôn có thể tìm sự giúp đỡ của các chuyên gia.

  Sao trên nền màu xanh đậm. Phiên bản cổ điển của nội thất được tạo ra bằng cách vẽ các ngôi sao trên vải màu xanh dương hoặc đen tối. Một thiết kế như vậy có thể được thực hiện cả trên một cấp độ và trên trần hai cấp. Thường thì tùy chọn này được bổ sung bằng viền trắng. Các cơ sở của thiết kế tạo ra một kết thúc bóng.Rất đẹp tùy chọn này nhìn vào hồ bơi. Trong phòng khách, được thiết kế theo phong cách nghệ thuật pop và chủ nghĩa tương lai, kiểu trang trí như vậy sẽ rất phù hợp.

  Sao trên nền của các sắc thái khác nhau. Ý tưởng để tạo ra một trang trí trần không có ranh giới. Ví dụ, có các tùy chọn để áp dụng các ngôi sao trên nền trần của màu hồng và màu xanh lá cây. Nội thất của phòng và bộ đồ nội thất cũng được bổ sung bởi các gam màu tươi sáng và hào nhoáng. Điều chính là tất cả các màu sắc được kết hợp với nhau.

  In ảnh với các ngôi sao. Các hình ảnh khác nhau (chòm sao, hành tinh, thiên hà) được áp dụng trên bề mặt của một bộ phim mờ hoặc bóng. Trang trí này sẽ trông tuyệt vời trong vườn ươm. Bạn cũng có thể thêm vào hình ảnh bề mặt của nhân vật hoạt hình.

  Trong video này, bạn sẽ thấy cài đặt trần “Bầu trời đầy sao”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Vẽ Và Tô Hình Chân Dung Ngôi Sao Kỳ Lân Trong Adobe Photoshop
 • Tk Đồ Họa: Ngôi Sao 10 Cánh Trong Hình Chữ Nhật
 • Cách Gấp Ngôi Sao 8 Cánh 14
 • Cách Vẽ Ngôi Sao 6 Cánh
 • Hướng Dẫn Vẽ Ngôi Sao 6 Cánh
 • Cách Tô Màu Sáp Dầu Đúng Cách Và Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Hòa Sắc Và 6 Cách Phối Màu Cơ Bản
 • Cách Tô Màu Trong Cad Với Lệnh Hatch
 • Phần 2 Lệnh Bhatch – Chèn Mẫu Mặt Cắt, Vật Liệu ⋆ Autocad
 • Khám Phá Cách In Màu Trong Cad Cho Bản In Sắc Nét Nhất!
 • Hướng Dẫn Cách Pha Màu Vàng Đất Đẹp Nhất – Sơn Epoxy Giá Rẻ
 • Cách tô màu sáp dầu đúng cách và đẹp – Màu sáp dầu là loại màu được các em nhỏ yêu thích và sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, hầu hết trẻ em không được dạy về sử dụng sáp màu dầu sao cho hiệu quả và đúng cách.

  Lớp dạy vẽ thiếu nhi Artforkids sẽ chia sẻ cho các bé 12 kỹ thuật sử dụng sáp màu dầu được đông đảo các họa sĩ khắp thế giới sử dụng. Điểm chính trong các kỹ thuật này là phải chú ý chuyển màu (blend) bắt đầu từ màu tối hơn, sau đó dùng màu sáng hơn để hòa trộn.

  Khi đã nhuần nhuyễn các kỹ thuật trên, những tranh vẽ của bé sẽ trở nên tuyệt vời hơn.

  Khi vẽ tranh sáp dầu, ngoài màu sáp dầu ra còn cần khăn giấy và dụng cụ cạo màu.

  1. Chuyển màu bằng màu trắng

  Luôn bắt đầu từ màu tối trước, sau đó dùng màu sáng hơn để chuyển màu.

  2. Chuyển màu bằng màu xám

  Cách làm tương tự như kỹ thuật thứ nhất

  3.Chuyển màu bằng màu đen

  Tiếp tục áp dụng cách tạo các lớp màu với việc pha trộn màu đen ta tạo được dạng màu như hiệu ứng bóng đổ.

  4. Chuyển màu bằng màu trắng và đen

  Chọn một màu bất kì, chuyển từ tối qua sáng, giữ thứ tự theo sắc độ, bắt đầu với gam màu đen, luôn luôn pha màu sáng hơn vào nền màu tối hơn.

  5. Chuyển màu đè mạnh 2 màu

  Kỹ thuật này bé phải đè mạnh 2 màu để tạo ra màu sắc rất đậm.

  6. Chuyển màu nhẹ 2 màu

  Ngược lại với kỹ thuật trước, bé hãy đè nhẹ 2 màu để pha trộn 2 màu với nhau

  7. Chấm

  Tạo những chấm nhỏ và lan dần ra toàn bộ mặt giấy. Để dễ xem hiệu ứng, bé hãy thay đổi độ đậm nhạt và số lượng chấm ở 2 phía khác nhau.Tiếp tục thêm các lớp màu khác và thay đổi sức đè.

  8. Hiệu ứng vỡ vụn

  Sử dụng các nét vẽ nguệch ngoạc, thêm các màu sắc khác nhau, tô với cường độ khác nhau.

  9. Kỹ thuật cạo màu

  Tô một lớp màu nhạt phía dưới, sau đó chồng một lớp màu đậm phía trên. Dùng vật nhọn cạo nhẹ để lộ lớp màu bên dưới.

  10.Kỹ thuật trộn màu

  Sử dụng tay hoặc khăn giấy, tăm bông để pha trộn các màu với nhau.

  11. Tạo nét ngắn

  Thường sử dụng nhiều để vẽ cỏ

  12. Tạo nét dài

  Cách làm tương tự như tạo nét ngắn.

  Tại trung tâm mỹ thuật thiếu nhi Artforkids,có các lớp dạy vẽ thiếu nhi theo từng trình độ của bé. Trung tâm sẽ dạy vẽ cho bé biết cách tô màu sáp đúng cách, sao cho đẹp bên cạnh việc nâng cao nét vẽ cho cho bé.

  Cách tô màu sáp dầu đúng cách và đẹp

  Trung tâm m thut thiếu nhi Artforkids

  --- Bài cũ hơn ---

 • Một Số Kỹ Thuật Tô Màu Nước Cơ Bản
 • Gợi Ý 3 Dòng Bút Marker Chuẩn Sắc Nét Cho Các Tác Phẩm Tranh
 • Cách Vẽ Màu Nước Loang Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Những Bước Vẽ Tranh Bột Màu Cơ Bản.
 • Màu Acrylic Là Gì? Giá Của Bộ Màu Acrylic 3D , Acrylic Vẽ Giày Tham Khảo
 • Hướng Dẫn Các Cách Tô Màu Sáp Đẹp Trong Tranh Vẽ Theo Nhiều Kiểu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tranh Sơn Dầu Vẽ Trên Chất Liệu Gì Thì Nổi Bật, Đẹp
 • Nguyên Tắc ” Vàng” Khi Vẽ Tranh Sơn Dầu Cơ Bản Nhất Định Bạn Phải Biết
 • Lý Thuyết Cơ Bản Về Màu Sắc Trong Hội Họa
 • Cẩm Nang Hòa Sắc Trong Trang Trí
 • Giáo Án Mĩ Thuật 2 Bài 6: Vẽ Trang Trí: Màu Sắc, Cách Vẽ Màu Vào Hình Có Sẵn
 • Cách tô màu sáp đơn giản

  Thông thường, khi tô màu sáp, mọi người chỉ tiến hành di bút trên giấy hoặc kẻ chéo giấy theo những đường kẻ caro. Tuy nhiên, cách tô màu sáp này chỉ áp dụng với những người mới tập tô màu. Bởi lẽ, cách tô màu này sẽ khiến cho các mảng màu đều giống nhau, không phân rõ các mảng đậm, nhạt.

  Cách tô màu sáp đẹp

  Để tô màu sáp đẹp, bạn không nên áp dụng cách tô màu cơ bản. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng 1 trong 3 cách tô màu sau đây.

  Cách 1

  Cách tô màu sáp đẹp đầu tiên là mọi người nên vẽ các nét màu theo chiều chéo. Trong đó, các bước thực hiện bao gồm:

  • Bước 1: Bạn cần sử dụng lực của cổ tay đẩy nhẹ nhàng để tạo được các đường nét thanh mảnh.Trong đó, vấn đề bạn cần lưu ý là nên tô theo kiểu nhạt dần.
  • Bước 2: Tiếp tục bạn thực hiện các nét vẽ màu như thao tác ban đầu nhưng lưu ý xoay cổ tay vẽ các nét theo chiều ngược lại.
  • Bước 3: Lặp lại bước 2 nhưng thực hiện với chiều bút nằm nghiêng. Trong bước này bạn có thể thực hiện kết hợp “pha màu” với 1 màu nền sáng và màu tối làm điểm nhấn.
  • Bước 4: Chấm bút đồng thời xoay cổ tay theo hình tròn. Thao tác thực hiện nên thưa dần đều.

  Lưu ý, với cách tô màu nên, bạn nên chọn 1 màu trung gian. Với màu này, đầu bút nên nằm nghiêng để tản đều màu lên bề mặt giấy. Sau đó, bạn có thể sử dụng màu trắng để tô đè lên trên 1 góc và dùng màu đen tô đè góc đối diện. Dự tương phản sẽ tạo nên hiệu ứng đẹp.

  Cách 2

  Nếu không thích tô màu sáp theo cách đầu tiên, bạn có thể thực hiện theo một cách khác, đó là cách phối màu sáp ngay từ ban đầu. Các bước thực hiện bao gồm:

  • Bước 1: Chọn các cặp màu phù hợp để phối cùng nhau, tạo ra màu sắc mới như xanh – đỏ, tím – vàng, lam – cam. Nếu muốn kết hợp 3 màu trở lên, bạn nên chọn 1 màu trung gian cùng 1 màu tương phản 2 bên.
  • Bước 2: Tô đè màu trắng lên phía trên. Ở vị trí giao thoa giữa 2 mảng màu thì bạn dùng tẩy tẩy bớt
  • Bước 3: Tô đè màu tối lên trên cùng rồi dùng ngón tay di màu

  Cách 3

  Với cách tô màu sáp đẹp này, bạn nên sử dụng cọ thêm cọ đầu vuông với lông làm từ chất liệu cứng để chà lên bề mặt màu. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cồn hoặc rượu, tẩm vào bông rồi thoa lên màu. Đặc biệt, bạn đừng quên sử dụng băng dính để “giảm” bớt màu. Băng dính sẽ giúp màu sáng hơn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý dán băng dính vào tay để hạ bớt độ dính sau đó mới dính màu.

  Lưu ý, chọn cách tô màu sáp đẹp này bạn cần cẩn thận bởi cách làm này thường hay bị rách giấy. Chính vì thế, khi thực hiện cần nhẹ tay và chọn loại giấy dày dặn.

  Kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Báo Giá Da Chuyên Nghiệp Màu Phấn Màu Mềm Bút Chì Màu 12 Chiếc Cho Chân Dung Vẽ Bút Chì Màu Cho Trẻ Em Đồ Dùng Học Tập Nghệ Sĩ Chỉ 570.000₫
 • Bộ Cọ Vẽ Phoenix 7 Cây Lông Sóc, Đầu Nhọn Vẽ Màu Nước, Acrylic, Màu Dầu, Màu Poster, Gouache
 • Học Vẽ Trang Trí Màu Cần Mua Những Dụng Cụ Gì?
 • Màu Nước Và Màu Poster Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Chọn Mua Màu Nước Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100