Vẽ Bàn Tay Bàn Chân Anime

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Tay Cầm Đũa Từng Bước
 • Học Cắt May Áo Tay Ráp Có Cầu Ngực Vai, Tay Phồng
 • Hướng Dẫn Cắt May Các Dạng Tay Áo Thông Dụng
 • Cùng Tìm Hiểu Cách Cầm Bút Của Tất Cả Các Loại Bút Thông Dụng
 • Công Thức Thiết Kế Áo Dài Tay Raglan Đẹp Và Chi Tiết
 • Vẽ Bàn Tay Bàn Chân Anime có thể là một cơn ác mộng đối với nhiều họa sĩ. Dù bạn có là họa sĩ truyện tranh và thường tối giản các bộ phận cơ thể, bàn tay là thứ bạn không thể tối giản quá mức; không phải vì chúng có quá nhiều chi tiết, mà vì độ linh hoạt của chúng.

  Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách Vẽ Bàn Tay Bàn Chân Anime sử dụng cơ thể học và cấu trúc của chúng. Mình cũng sẽ nói về cách đơn giản hóa các hành động, làm sao để bắt đầu, làm sao để giữ đúng tỉ lệ. Mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ bàn chân, một trong những điều gây khó dễ khác cho các họa sĩ.

  1. Cơ thể học của bàn tay Anime

  Bàn tay Anime, trông có vẻ đơn giản, có cấu trúc rất giống với bàn tay thật. Một khi bạn hiểu được cấu trúc của chúng, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Hãy bắt đầu với cấu trúc xương.

  Như bạn có thể thấy, các ngón tay thật ra dài hơn bề ngoài. Một phần ngón tay được “giấu” trong bàn tay, và phần này không linh hoạt bằng. Vì vậy, để khiến mọi thứ dễ hơn, hãy nghĩ các ngón tay riêng biệt với bàn tay. Ngón cái là ngoại lệ – nó nằm tách biệt khỏi những ngón còn lại, và không bị giới hạn bởi bàn tay.

  Mỗi ngón tay có ba khớp. Các khớp ngắn dần hướng đến đầu ngón tay. Ngón cái một lần nữa lại là ngoại lệ – nó chỉ có hai khớp, và độ dài khớp bằng nhau.

  Tất nhiên là chúng ta không cần hiều quá nhiều về xương – cái chúng ta cần là chức năng của chúng, và chúng ảnh hưởng thế nào đến hình dáng bàn tay. Cấu trúc đơn giản của bàn tay gồm:

  – Xương đầu cẳng tay (hình dạng như cổ tay lớn)

  – Cổ tay (có hình elipse)

  – Bàn tay (có hình dạng khá phức tạp và chúng ta sẽ tìm hiểu sau)

  – Điểm tựa ngón cái (hình elipse)

  – Bốn ngón tay 3 khớp

  – Một ngón cái 2 khớp

  Một điều quan trọng bạn cần nhớ là hình cánh quạt kết nối các khớp. Nó tạo nên hình dáng bàn tay, dù các ngón tay có đang thể hiện hành động gì đi nữa. Sẽ dễ hơn để tưởng tượng vị trí của các khớp nếu bạn nghĩ đến sự liên kết của các khớp với nhau, dù đó có là ngón cái.

  Một điều khá ngạc nhiên là độ dài của các ngón tay không quá khác biệt. Nếu bạn bỏ qua hình dáng cánh quạt và xếp các khớp tay cạnh nhau, bạn sẽ nhận ra chúng không quá khác nhau. Đó là lý do tại sao, thay vì học thuộc lòng độ dài xương của từng ngón tay, bạn chỉ cần nhớ tỉ lệ của chúng khi đứng cạnh nhau.

  Tỉ lệ bàn tay Anime

  Có những tỉ lệ nhất định mà bạn cần biết để vẽ bàn tay chính xác. Bạn không phải tuân theo quá khắc khe, nhưng hãy ghi nhớ chúng và cố làm theo.

  Đầu tiên, độ dài của ngón trỏ gần bằng độ dài của lòng bàn tay (tính luôn cả phần cổ tay màu hồng)

  Tì lệ khớp hoàn hảo của ngón trỏ: khớp thứ hai nằm ở giữa ngón tay, khớp thứ ba nằm ở nửa trên cùng. Tuy nhiên, trong thực tế, khớp thứ hai thường nằm khoảng 40% độ dài ngón tay. Bạn hãy chọn cho mình tỉ lệ phù hợp với sở thích và phong cách vẽ – với bàn tay Anime, sự khác biệt không quá rõ ràng.

  Ngón cái dài bằng, hoặc hơi ngắn hơn, ngón út. Mình thì thường đo theo tỉ lệ – đầu ngón cái vừa chạm đến khớp thứ hai của ngón trỏ.

  2. Hướng dẫn vẽ bàn tay theo cách đơn giản nhất

  Nhưng biết về tỷ lệ vẽ của bàn tay anime chỉ là một bước đi nhỏ. Làm thế nào để bắt đầu vẽ những bàn tay khác nhau. Hãy đơn giản hóa những gì bạn đã biết để học cách vẽ bàn tay tỉ lệ từ đầu.

  Bước 1

  Bạn có thể đơn giản hóa cổ tay thành hình bầu dục và lòng bàn tay là hình bầu dục lớn hơn. Khi bạn vẽ tay theo cách này, bạn có thể dễ dàng xoay bàn tay ở cổ tay, tưởng tượng nó như một quả bóng.

  Bước 2

  Thêm một hình bầu dục cho phần đế của ngón tay cái. Để giữ cho nó cân xứng, làm cho nó dài hơn một nửa lòng bàn tay.

  Bạn cần nhớ rằng ngón tay cái không thực sự là một phần của lòng bàn tay, nếu nói theo góc độ chức năng. Bạn cần tưởng tượng toàn bộ bàn tay ba chiều, không giống như một mặt phẳng.

  Bước 3

  Lòng bàn tay có một hình dạng rất thú vị. Đặt bàn tay của bạn trên một bề mặt phẳng một cách thoải mái. Bạn sẽ nhận thấy rằng chỉ có ngón tay út và ngón cái nằm trên bề mặt, trong khi những người khác treo lơ lửng trên không. Lòng bàn tay không thực sự bằng phẳng, trừ khi bạn cố tình giơ ngón tay.

  Vì vậy, chúng ta có hai vấn đề ở đây:

  Lòng bàn tay phải cong.

  Lòng bàn tay phải có hình dạng quạt trên mu

  Những điều này cùng nhau tạo ra một hình dạng rất phức tạp, một cái gì đó khó tưởng tượng, hãy để cởi mở! Nhưng có một giải pháp cho vấn đề này. Chúng ta có thể nhóm ngón tay thành hai cặp và kết nối mỗi cặp với một elipsoid riêng biệt giống như ngón tay cái được gắn vào. Nếu bạn làm cho một cặp ngón tay nhỏ hơn (như ngón đeo nhẫn, ngón út) và đặt nó thấp hơn, bạn sẽ có được hình dạng bàn tay chúng ta cần!

  Vẫn còn bối rối? Hãy vẽ nó dưới dạng 2D. Đầu tiên, hình bầu dục dài hơn …

  … Sau đó, một hình bầu dục thứ hai, ngắn hơn. Cả hai nên bắt đầu ở một nơi gần giống nhau, và hơi lan sang hai bên như một trái tim bất đối xứng.

  Bước 4

  Bây giờ bạn đã hiểu việc áp dụng hình quạt và các ngón tay chỉ cần tuân theo quy luật này.

  Đây là toàn bộ cấu trúc đơn giản của bàn tay để bạn tham khảo.

  Bước 5

  Một điều nữa: hình quạt không phải là một trường hợp hiếm. Các ngón tay có thể được vẽ cùng nhau, tạo ra hình dạng giống một con chuột.

  Con chuột phẳng này có thể hữu ích trong một số tư thế. Thay vì vẽ các ngón tay riêng biệt, bạn có thể vẽ chúng lại với nhau thành một hình.

  Mời các bạn tiếp tục đón theo dõi phần 2: Cách vẽ bàn tay và bàn chân Anime – Phần 2

  Nguồn: Envatotuts+

  Hướng dẫn vẽ chibi

  Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Nếp Gấp Quần Áo Cơ Bản
 • “hot” Cùng 50 Mẫu Tóc Xoăn Ngắn Xu Hướng 2022
 • Những Kiểu Tóc Xoăn Ngắn Nổi Bật Trong Năm 2022
 • Kiểu Tóc Nam Undercut Layer Phong Cách 2Vee Hair Station
 • Tổng Hợp Những Kiểu Tóc Undercut Nam Đẹp Nhất Hiện Nay
 • Vẽ Bàn Tay Và Bàn Chân Anime

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Đi Giày Cao Gót Không Đau Chân
 • 7 Cách Vẽ Mặt Halloween Cho Trẻ Em Đơn Giản Đáng Yêu Dễ Thương Nhất
 • 8 Bước Hướng Dẫn Vẽ Đầu & Khuôn Mặt Phụ Nữ Anime
 • Cách Mua Giày Nike Chính Hãng Tphcm Trên Nike.com
 • Cách Đo Size Giày Nike Việt Nam Chuẩn Không Cần Chỉnh
 • . và phần 2: Vẽ Bàn Tay Và Bàn Chân Anime gồm có 3 phần, mời các bạn đón xem phần 1: Cách vẽ bàn tay và bàn chân Anime phần 1Cách vẽ bàn tay và bàn chân Anime phần 2

  5. Hình Giải phẫu bàn chân Anime

  Đó là một khái niệm thú vị! May mắn thay, bàn chân không phức tạp như bàn tay. Chúng được tạo ra để giữ sự ổn định cho cơ thể, vì vậy chúng không thay đổi hình dạng nhiều như bàn tay. Nhưng nếu bạn nhìn kỹ vào xương, bạn sẽ thấy những cái giống như trong bàn tay.

  Cấu trúc của một chân Anime

  Chúng ta có thể đơn giản hóa bàn chân giống như chúng ta đã làm với bàn tay. Sự khác biệt chính ở đây là có một cái xương khổng lồ ở phía sau, gót chân, hoạt động giống như cái cổ tay. Ngoài ra, ngón chân ngắn hơn nhiều so với lòng bàn chân ở đây.

  Tỷ lệ chân Anime

  Phần tỷ lệ khá dễ. Toàn bộ bàn chân dài khoảng bốn ngón chân. Lòng bàn chân dài chưa đến hai ngón chân cái. Các ngón chân khác tạo ra hình dạt cánh quạt mà bạn đã quen thuộc. Lưu ý rằng ngón chân cái, giống như ngón tay cái, chỉ có hai khớp!

  Phần bệ của bàn chân

  Ngoài ra còn có các chi tiết quan trọng ở phía dưới của bàn chân:

  Mỗi ngón chân có một cái đệm lớn ở phía dưới mỗi ngón.

  Có một cái đệm lớn dưới ngón chân cái.

  Có một cái đệm lớn dưới gót chân.

  Bàn chân không chạm đất trên toàn bộ bề mặt của nó chỉ có khu vực cong màu cam có đệm là chạm đất.

  6. Làm thế nào đểvẽ bàn chân Anime ở nhiều góc khác nhau

  Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các hình 3D của bàn chân.

  Bước 1

  Hầu hết các bàn chân có thể được đơn giản hóa thành hình “đôi giày” tròn nhỏ, hoặc một quả bóng nước. Hình dạng này bao gồm cả gót chân và làm tròn trên đỉnh bàn chân. Chúng ta có thể vẽ nó theo cách này, bởi vì khu vực này không thực sự thay đổi hình dạng nhiều như vậy.

  Bước 2

  Vấn đề là bàn chân không đồng đều trên đỉnh. Giống như bàn tay, nó cong xuống về phía ngón chân nhỏ nhất. Vì vậy, sau khi bạn vẽ hình giày lớn này, bạn cần làm phẳng một trong các mặt của nó. Hãy nhìn vào đôi chân của chính bạn để hiểu lý thuyết này.

  Bước 3

  Khớp đầu tiên của mỗi ngón chân bắt đầu từ đây. Đây cũng là nơi nhịp điệu của hình quạt xuất hiện lần đầu tiên.

  Bước 4

  Đây là nơi các khối cơ dài nhất bắt đầu. Chúng có hình dạng rất đơn giản, hình khối.

  Bước 5

  Thật tốt khi vẽ những khối cơ cuối cùng. Tại sao? Bởi vì những chiếc đệm bên dưới chúng lùi lại một chút, hạ cánh ngay dưới khối cơ giữa, như bạn sẽ xem tiếp theo, có hình dạng rất lạ.

  Bước 6

  Khối cơ ở giữa rơi xuống cái cuối cùng. Ngón chân càng nhỏ, góc nhìn càng rõ.

  Bước 7

  Mặc dù phong cách manga bỏ qua nhiều chi tiết, đôi khi bạn cũng có thể muốn thêm vào xương mắt cá chân. Chúng có thể nhìn thấy ở hai bên mắt cá chân, nhưng chúng không đối xứng với nhau, cái bên ngoài cao hơn ở phía bên trong.

  Bước 8

  Giống như hình dạng đã phác thảo, hãy nhớ tạo ra một vết lõm ở phía bên trong của bàn chân. Nếu bạn không biết tại sao điều đó lại cần thiết, hãy quay lại phần mà chúng tôi đang phân tích đế giày chân hoặc chỉ đơn giản là nhìn vào chân của chính bạn!

  Bước 9

  Biết tất cả những kiến thức vẽ bàn chân này, bạn có thể đơn giản hóa bất kỳ bàn chân phức tạp nào thành một tập hợp các đường cơ bản hoàn hảo để bắt đầu vẽ:

  7. Cáchvẽ bàn chân Anime từng bước một

  Lý thuyết này là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu vẽ! Như trước đó, chúng ta vẫn cần một số tài liệu tham khảo để tìm hiểu cách tạo ra những tư thế đáng đẹp. Tôi đã sử dụng hình ảnh của bàn chân này trong nhiều góc khác nhau.

  Bước 1

  Bắt đầu với một hình dạng cơ bản của bàn chân. Tạm thời bỏ qua gót chân bây giờ.

  Bước 2

  Bây giờ đến lượt vẽ gót chân, giống như một đường đơn giản ở một góc cố định.

  Bước 3

  Vẽ mắt cá chân như một hình cầu đơn giản.

  Bước 4

  Thêm “gót giày” / “bóng nước” dưới mắt cá chân. Bạn nên nhìn thấy nó rõ ràng trên hình ảnh tham khảo.

  Bước 5

  Đánh dấu đỉnh của bàn chân, cùng với mặt nghiêng của nó.

  Bước 6

  Thêm hàng đầu tiên của khớp ngón chân. Làm cho chúng to và tròn. Không phải lúc nào cũng cần vẽ tất cả chúng nếu chúng bị che khuất bởi nhau.

  Bước 7

  Bây giờ bạn có thể đi theo hai cách: vẽ các khối cư cuối cùng cùng với đệm hoặc vẽ cái giữa với kỹ thuật này:

  Bước 8

  khối cơ cuối cùng là khá dễ dàng để vẽ! Chỉ cần vẽ theo hình quạt.

  Bước 9

  Đừng quên vẽ các chi tiết của đế chân.

  Bước 10

  Thêm “dây đeo cổ chân” của mắt cá chân để nối bàn chân với phần còn lại của chân.

  Bước 11

  Vẽ đường nét chính của chân, vẽ nhiều chi tiết nhất mà bạn có thể

  Vâng, đó là tất cả những gì bạn cần!

  Bây giờ bạn đã biết làm thế nào để vẽ tay và chân anime! Hãy nhớ rằng, ngay cả khi có vẻ khó khăn khi mới bắt đầu, với thực hành thường xuyên, bạn sẽ vẽ thật dễ dàng. Và nhân vật của bạn sẽ không phải giấu tay hay chân nữa!

  Nguồn: Envatotuts+

  Cách vẽ môi Anime – Phần 1

  Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Bàn Chân Nhân Vật Anime, Manga Từ Các Góc Nhìn Khác Nhau
 • Repaint Giày Là Gì Và Cách Repaint Giày Vô Cùng Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Giày Vans Tự Vẽ Tay Nam Nữ Nhận Vẽ Theo Yêu Cầu Ship Toàn Quốc Giá 250.000Đ
 • Cách Mua Giày Vans Chính Hãng Tphcm Trên Vans.com
 • Giới Trẻ ‘trang Điểm’ Giày Không Đụng Hàng Gây Sốt
 • Bài Tập Vận Dụng Quy Tắc Nắm Tay Phải Và Quy Tắc Bàn Tay Trái

  --- Bài mới hơn ---

 • Thực Hành.vẽ Cắt Quần Âu Nữ Cạp Chun
 • Công Thức Cắt May Quần Âu Nữ
 • Cách May Quần Tây Nam Đẹp Cực Đơn Giản Chuẩn Form Lịch Lãm Sang Trọng
 • Xu Hướng Quần Âu Nam Công Sở Trẻ 2022: Hãy Quên Đi Những Chiếc Quần Tây Cũ Kĩ Và Cứng Nhắc
 • Tài Liệu Thiết Kế Quần Tây Nam Không Ply
 • Chuyên đề môn Vật lý lớp 9

  Chuyên đề Vật lý lớp 9: Bài tập vận dụng quy tắc nắm tay phải và quy tắc bàn tay trái được VnDoc sưu tầm và giới thiệu tới các bạn học sinh cùng quý thầy cô tham khảo. Nội dung tài liệu sẽ giúp các bạn học sinh học tốt môn Vật lý lớp 9 hiệu quả hơn. Mời các bạn tham khảo.

  Chuyên đề: Bài tập vận dụng quy tắc nắm tay phải và quy tắc bàn tay trái

  I. TÓM TẮT LÍ THUYẾT 1. Áp dụng quy tắc nắm tay phải

  Nắm bàn tay phải, rồi đặt sao cho bốn ngón tay hướng theo chiều dòng điện chạy qua các vòng dây thì ngón tay cái choãi ra chỉ chiều của đường sức từ trong lòng ống dây.

  2. Áp dụng quy tắc bàn tay trái

  Đặt bàn tay trái sao cho các đường sức từ hướng vào lòng bàn tay, chiều từ cổ tay đến ngón tay giữa hướng theo chiều dòng điện thì ngón tay cái choãi ra 900 chỉ chiều của lực điện từ.

  II. PHƯƠNG PHÁP GIẢI 1. Cách xác định sự định hướng của kim nam châm thử

  – Xác định chiều dòng điện trong ống dây.

  – Áp dụng quy tắc nắm tay phải để xác định chiều đường sức từ.

  – Suy ra định hướng của kim nam châm thử.

  2. Xác định sự tương tác giữa hai ống dây có dòng điện

  – Áp dụng quy tắc nắm tay phải để xác định chiều đường sức từ khi biết chiều dòng điện.

  – Xác định các cực của ống dây từ đó suy ra lực tương tác giữa chúng.

  3. Xác định chiều quay của khung dây hay chiều dòng điện trong khung

  Áp dụng quy tắc bàn tay trái để:

  – Xác định chiều lực từ khi biết chiều dòng điện và chiều của đường sức từ. Từ đó suy ra chiều quay của khung dây.

  – Xác định chiều lực từ tác dụng lên khung dây khi biết chiều quay của nó.

  – Xác định chiều dòng điện trong khung khi biết chiều của lực từ và chiều của đường sức từ.

  Từ đó suy ra chiều dòng điện trong khung dây dẫn.

  Câu 1: Một dây dẫn AB có thể trượt tự do trên hai thanh ray dẫn điện MC và ND được đặt trong từ trường mà đường sức từ vuông góc với mặt phẳng MCDN, có chiều đi về phía sau mặt tờ giấy về phía mắt ta. Hỏi thanh AB sẽ chuyển động theo hướng nào?

  Câu 2: Cho các trường hợp có lực điện từ tác dụng sau đây:

  Các trường hợp có lực điện từ thẳng đứng hướng xuống trên hình vẽ gồm:

  A. a B. c, d C. a, b D. Không có

  Câu 3: Cho các trường hợp có lực điện từ tác dụng sau đây:

  Các trường hợp có lực điện từ nằm ngang hướng sang trái trên hình vẽ gồm:

  A. c, d

  B. a, b

  C. a

  D. Không có

  Hãy cho biết chiều dòng điện và chiều của lực điện từ tác dụng lên đoạn dây dẫn CD đúng với hình nào trong các hình a, b, c hay d.

  A. Hình d

  B. Hình a

  C. Hình c

  D. Hình b

  Câu 5: Cho các trường hợp có lực điện từ tác dụng sau đây:

  Các trường hợp có lực điện từ nằm ngang hướng sang phải trên hình vẽ gồm:

  A. Không có

  B. c, d

  C. a

  D. a, b

  Câu 6: Mặt cắt thẳng đứng của một đèn hình trong máy thu hình được vẽ như trong hình vẽ. Tia AA’ tượng trưng cho chùm electron đến đập vào màn huỳnh quang M, các ống dây L 1, L 2 dùng để lái chùm tia electron theo phương nằm ngang. Hỏi đường sức từ trong các ống dây L 1, L 2 sẽ hướng như thế nào?

  C. Trong L 1 hướng từ dưới lên và từ trên xuống trong L 2

  D. Trong L 1 hướng từ trên xuống và từ dưới lên trong L 2

  Câu 7: Cho các trường hợp tác dụng của lực điện từ lên một đoạn dây dẫn có dòng điện chạy qua như hình vẽ sau:

  Các trường hợp có dòng điện chạy xuyên vào mặt phẳng tờ giấy gồm:

  A. a, b, c

  B. a, b

  C. a

  D. Không có

  Câu 8: Cho các trường hợp có lực điện từ tác dụng sau đây:

  Các trường hợp có lực điện từ thẳng đứng hướng lên trên hình vẽ gồm:

  A. a, b

  B. c, d

  C. a

  D. Không có

  Câu 9: Cho các trường hợp của lực điện từ tác dụng lên dây dẫn có dòng điện chạy qua như hình vẽ:

  Các trường hợp có cực Bắc (N) ở phía bên phải gồm?

  A. a, b

  B. Không có

  C. a

  D. c, d

  Câu 10: Mặt cắt thẳng đứng của một đèn hình trong máy thu hình được vẽ như trong hình vẽ. Tia AA’ tượng trưng cho chùm electron đến đập vào màn huỳnh quang M, các ống dây L 1, L 2 dùng để lái chùm tia electron theo phương nằm ngang. Chùm tia electron chuyển động từ A đến A’ thì lực điện từ tác dụng lên các electron có chiều như thế nào?

  A. Từ trên xuống dưới trong mặt phẳng tờ giấy.

  B. Thẳng góc với mặt phẳng tờ giấy và từ trước ra sau.

  C. Từ dưới lên trên trong mặt phẳng tờ giấy.

  D. Thẳng góc với mặt phẳng tờ giấy và từ sau ra trước.

  → Đáp án D

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bt Vận Dụng Quy Tắc Nắm Tay Phải Và Quy Tắc Bàn Tay Trái
 • Bài Tập Vận Dụng Quy Tắc Nắm Tay Phải Và Nguyên Tắc Bàn Tay Trái
 • Bài Giảng Thiết Kế Mẫu Rập Y Phục Nữ
 • Cắt May Áo Tay Ráp Có Cầu Ngực Vai, Tay Phồng
 • Cách Vẽ Một Hình Minh Họa Bằng Phẳng An Ninh Mạng Bằng Affinity Designer
 • Cách Vẽ Con Vật Bằng Bàn Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Cùng Bé Sáng Tạo Với 10 Mẫu Vẽ Động Vật Theo Hình Bàn Tay Cực Thú Vị
 • Giáo Án Tạo Hình Vẽ Các Con Vật Bằng Bàn Tay
 • Giáo Án Vẽ Con Cá
 • Một Số Bài Vẽ Cách Điệu Trong Trang Trí Màu
 • Cách Điệu Con Vật (Sưu Tầm
 • Vẽ con cá bằng bàn tay

  Bước 1: Bạn khép bàn tay mình mình lên giấy sau đó vẽ theo nét vẽ.

  Bước 2: Nhấc bàn tay đồng thời xoay ngang khổ giấy, vẽ thêm một đường cong ở chỗ trống

  Bước 3: Vẽ mình, vây, mắt, mũi, môi…. cho cá

  Bước 4: Tô màu

  Vẽ con công bằng bàn tay

  Bước 1: Bạn xòe bàn tay đặt lên giấy. Sau đó dùng bút vẽ theo viền

  Bước 2: Sau đó nhắc bàn tay lên tạo mắt, mũi, môi,… cho chú công

  Vẽ con thỏ bằng bàn tay

  Bước 1: Bạn tạo chiếc tai thỏ bằng cách đặt 2 ngón tay lên giấy. Sau đó dùng bút vẽ quang viền

  Bước 2: Sau đó bạn nhấc 2 tay, vẽ một hình tròn cân đối giữa 2 tai để tạo khuôn mặt cho thỏ.

  Bước 4: Tô màu, ở quá trình này bạn có thể tùy chọn màu sắc mình thích.

  Chú thỏ được tạo nên chỉ với 2 ngón tay thật ngộ nghĩnh và đáng yêu đúng không nào? Bạn có thể làm chúng trở nên dễ thương mà nổi bật hơn, nhờ cách tô màu cho chúng đấy

  Vẽ con chó bằng bàn tay

  Bước 1: Vẽ tạo hình đầu của con chó bằng bàn tay

  Bước 2: Bạn nhấc ngón tay ra khỏi tờ giấy và tạo hình các bộ phận cho chú chó

  Vẽ con ốc sên bằng bàn tay

  Vẽ con khủng long bằng bàn tay

  Nguồn: Tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Án Mỹ Thuật Lớp 1
 • Giáo Án Mĩ Thuật Lớp 1 Tuần 13: Vẽ Cá
 • Cách Làm Bàn Cờ Cá Ngựa Đơn Giản Ít Chi Phí Mà Vẫn Chất Lượng
 • Cách Vẽ Hình Tượng Con Cáo Trong Adobe Illustrator
 • Bí Quyết Bỏ Túi Những Cách Vẽ Nhân Vật Hoạt Hình Nhật Bản
 • Bt Vận Dụng Quy Tắc Nắm Tay Phải Và Quy Tắc Bàn Tay Trái

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Tập Vận Dụng Quy Tắc Nắm Tay Phải Và Quy Tắc Bàn Tay Trái
 • Thực Hành.vẽ Cắt Quần Âu Nữ Cạp Chun
 • Công Thức Cắt May Quần Âu Nữ
 • Cách May Quần Tây Nam Đẹp Cực Đơn Giản Chuẩn Form Lịch Lãm Sang Trọng
 • Xu Hướng Quần Âu Nam Công Sở Trẻ 2022: Hãy Quên Đi Những Chiếc Quần Tây Cũ Kĩ Và Cứng Nhắc
 • BT Vận Dụng Quy Tắc Nắm Tay Phải và Quy Tắc bàn Tay Trái

  KIỂM TRA BÀI CŨ

  Phát biểu quy tắc nắm tay phải. Quy tắc bàn tay trái

  Nắm bàn tay phải, rồi đặt sao cho bốn ngón tay hướng theo chiều dòng điện chạy qua các vòng dây thì ngón cái choãi ra chỉ chiều của đường sức từ trong lòng ống dây .

  Đáp án:

  Quy tắc nắm tay phải

  Qui tắc bàn tay trái

  Đặt bàn tay trái sao cho các đường sức từ hướng vào lòng bàn tay, chiều từ cổ tay đến ngón tay giữa hướng theo chiều dòng điện thì ngón cái choải ra chỉ chiều của lực điện từ

  Tiết 31

  BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI

  VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI

  Đóng mạch điện

  a) Có hiện tượng gì xảy ra với thanh nam châm

  b) Đổi chiều dòng điện chạy qua các vòng dây, hiện tượng sẻ xảy ra như thế nào?

  c) Hãy làm thí nghiệm để kiểm tra.

  Tiết 31

  BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI

  VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI

  BÀI 1

  Treo thanh nam châm gần ống dây (hình bên)

  Tiết 31

  BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI

  VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI

  HƯỚNG DẪN BÀI 1

  Đóng mạch điện

  – Dòng điện chạy trong cuộn dây dẫn có chiều như hình vẽ

  Các đường sức từ trong cuộn dây xuất hiện. Chiều của chúng được xác định bằng quy tắc nắm tay phải

  – Đầu điểm B của ống dây là từ cực Bắc, đầu điểm A của ống dây là từ cực Nam

  – Do vậy từ cực Bắc (N) của ống dây hút từ cực Nam của nam châm nên nam châm bị ống dây dẫn hút vào

  A

  B

  N

  S

  nam châm bị ống dây dẫn hút vào

  A

  B

  S

  N

  Tiết 31

  BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI

  VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI

  HƯỚNG DẪN BÀI 1

  b) Khi đổi chiều dòng điện thì

  – Các đường sức từ trong lòng ống đổi chiều. Nên các từ cực của ống dây thay đổi

  Do vậy từ cực Nam của ống dây dẫn đẩy từ cực Nam của nam châm ra xa và đồng thời hút từ cực Bắc của nam châm lại gần ống dây

  Do vậy từ cực Nam của ống dây dẫn đẩy từ cực Nam của nam châm ra xa và đồng thời hút từ cực Bắc của nam châm lại gần ống dây

  c) Các nhóm bố trí thí nghiệm như hình vẽ để kiểm tra

  Hãy xác định chiều của lực điện từ, chiều của dòng điện, chiều đường sức từ và tên từ cực trong các trường hợp sau.

  Ký hiệu:

  Chỉ chiều dòng điện có phương vuông góc với mặt phẳng trang giấy và chiều đi từ phía trước ra phía sau

  Chỉ chiều dòng điện có phương vuông góc với mặt phẳng trang giấy và chiều đi từ phía sau ra phía trước

  S

  N

  N

  a)

  b)

  c)

  Tiết 31

  BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI

  VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI

  BÀI 2

  S

  N

  a)

  Tiết 31

  BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI

  VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI

  HƯỚNG DẪN BÀI 2

  – Từ hình vẽ ta xác định được chiều của đường sức từ đi từ cực bắc đến cực nam của nam châm (như hình vẽ)

  – Vận dụng quy tắc bàn tay trái ta xác định được chiều của lực điện từ tác dụng lên dây dẫn có dòng điện chạy qua (như hình vẽ)

  Hình a

  Tương tự ta xác định được chiều của dòng điện chạy trong dây dẫn ở (hình b). Chiều của đường sức từ (hình c)

  N

  N

  N

  S

  Tiết 31

  BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI

  VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI

  BÀI 3

  Cho khung dây dẫn ABCD (có thể quay quanh trục oo’) có dòng điện chạy qua đặt trong từ trường, chiều của dòng điện và tên các cực của nam châm như hình vẽ.

  a) Hãy vẽ lực tác dụng lên đoạn dây dẫn AB và lực tác dụng lên đoạn dây CD

  O

  O’

  b) Cặp lực , làm cho khung dây quay theo chiều nào?

  c) Để khung dây ABCD quay theo chiều ngược lại thì phải làm thế nào?

  Tiết 31

  BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI

  VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI

  HƯỚNG DẪN BÀI 3

  D

  A

  B

  C

  Sử dụng quy tắc bàn tay trái ta xác định được chiều của lực điện từ tác dụng lên dây dẫn AB là lực tác dụng dây dẫn CD là lực .(Như hình vẽ)

  b) Cặp lực , làm cho khung dây quay theo chiều ngược kim đồng hồ

  c) Để cho khung dây ABCD quay theo chiều ngược lại thì:

  – Đổi chiều của dòng điện chạy trong khung dây ABCD

  – Đổi chiểu của đường sức từ

  hoặc

  D

  A

  B

  C

  O

  O’

  Tiết 31

  BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI

  VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI

  * Các bước giải bài tập vận dụng quy tắc nắm tay phải

  Bước 1: Xác định chiều dòng điện

  Bước 2: Xác định chiều của dòng điện chạy qua dây dẫn

  Bước 3: Đặt bàn tay phải theo đúng quy tắc

  Bước 4: Rút ra kết luận của bài toán

  * Các bước giải bài tập vận dụng quy tắc bàn tay trái

  Bước 1: Vẽ và xác định được chiều đường sức từ của nam châm

  Bước 2: Vẽ chiều đường sức từ của ống dây có dòng điện

  Bước 3: Đặt bàn tay trái theo đúng quy tắc

  Bước 4: Rút ra kết luận của bài toán

  Dặn dò

  – Về nhà nắm lại các bước giải bài tập vận dụng quy tắc nắm tay phải, quy tắc bàn tay trái

  – Làm các bài tập 30.1 30.5 trong sách bài tập

  – Đọc và nghiên cứu trước bài: Hiện tượng cảm ứng điện từ

  HƯỚNG DẪN GIẢI BÀI 30.5 SBT

  s

  N

  Vận dụng quy tắc nắm tay phải, xác định tên các cực của nam châm điện

  Sau đó vận dụng quy tắc bàn tay trái để xác định chiều của lực điện từ tác dụng lên dây dẫn có dòng điện.

  GIỜ HỌC KẾT THÚC

  và toàn thể các em học sinh đã tham gia học tập

  Xin trân trong cảm ơn

  Các thầy cô đã đến dự giờ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Tập Vận Dụng Quy Tắc Nắm Tay Phải Và Nguyên Tắc Bàn Tay Trái
 • Bài Giảng Thiết Kế Mẫu Rập Y Phục Nữ
 • Cắt May Áo Tay Ráp Có Cầu Ngực Vai, Tay Phồng
 • Cách Vẽ Một Hình Minh Họa Bằng Phẳng An Ninh Mạng Bằng Affinity Designer
 • Cách Vẽ Một Con Hổ Minh Hoạ Mang Phong Cách Hoạt Hình Siêu Dễ Thương Trong Adobe Illustration
 • Hướng Dẫn Học Vẽ Bàn Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Một Bộ Xương Tay
 • Vẽ Một Máy Tính Xách Tay: 5 Bước (Có Hình Ảnh)
 • Laptop, Máy Tính Xách Tay
 • Vẽ Tranh Cuộc Sống Quanh Em Tươi Đẹp
 • 55 ++ Tranh Vẽ Đề Tài Trò Chơi Dân Gian Đẹp
 • Hãy bắt đầu từ học vẽ căn bản 

  Học vẽ bàn tay con người 

   

   Mỹ thuật ARC Hà Nội – GV/Th.Sỹ: Lê Ngọc

   

  Vẽ giải phẫu người là khó khăn. Một trong những phần thử thách nhất của cơ thể là đôi bàn tay, đặc biệt là khi bạn phác họa chúng một cách chân thực. Như với tất cả mọi thứ trong nghệ thuật, luyện tập xây dựng kỹ năng và sự tự tin, đó chỉ là một lý do tại sao bạn nên học cách vẽ tay. Chúng chắc chắn là một thách thức, nhưng khi bạn có thể khiến chúng trông thật giống như đang bật ra khỏi trang, điều đó chắc chắn sẽ thúc đẩy sự tự tin sáng tạo của bạn.

  Cấu trúc xương của bàn tay con người

  Một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng ta có thể gặp phải khi vẽ tay là chúng ta không hiểu đầy đủ những gì bên dưới làn da của mình. Bàn tay được làm từ 27 xương; một số rất nhỏ ở đầu ngón tay của bạn trong khi có những xương dài bao gồm cơ sở của các chữ số. Ngoài cấu trúc xương, có bốn phần chính của khớp nối: khớp nối giữa xương khớp (khớp bản lề giữa các xương trên ngón tay của bạn); khớp metacarpophalangeal (nơi ngón tay của bạn gặp lòng bàn tay); khớp nối intercarpal (điểm mà tại đó lòng bàn tay và cổ tay gặp nhau); và cổ tay.

  Bạn không cần phải ghi nhớ tất cả các xương trong tay. Thay vào đó, bạn sẽ muốn làm quen với cấu trúc chung. Theo cách đó, khi bạn đang cố gắng tưởng tượng bàn tay của ai đó trông như thế nào khi cầm điện thoại di động hoặc chỉ ngón tay của họ, bạn sẽ tưởng tượng xương và khớp của họ sẽ di chuyển như thế nào.

   Truy cập đường link này để tìm hiểu thêm về cách vẽ bàn tay:

  https://archanoi.com/phuong-phap-hoc-ve-ban-tay.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Vẽ Vòng Tròn Hoàn Hảo Bằng Tay Không
 • Cách Tính Kích Thước & Bản Vẽ Cad Cầu Thang Xoắn Ốc Các Loại
 • Cập Nhật 1000+ Thư Viện Autocad Bản Vẽ Cầu Thang Đẹp Và Thống Dụng
 • Cách Vẽ Một Con Tàu – Hướng Dẫn Vẽ Thực Sự Đơn Giản
 • Công Thức Sơ Mi Nam
 • Bài Tập Vận Dụng Quy Tắc Nắm Tay Phải Và Nguyên Tắc Bàn Tay Trái

  --- Bài mới hơn ---

 • Bt Vận Dụng Quy Tắc Nắm Tay Phải Và Quy Tắc Bàn Tay Trái
 • Bài Tập Vận Dụng Quy Tắc Nắm Tay Phải Và Quy Tắc Bàn Tay Trái
 • Thực Hành.vẽ Cắt Quần Âu Nữ Cạp Chun
 • Công Thức Cắt May Quần Âu Nữ
 • Cách May Quần Tây Nam Đẹp Cực Đơn Giản Chuẩn Form Lịch Lãm Sang Trọng
 • GV : Nguyễn Thị Thanh Thủy Năm học : 2010- 2011:

  GV : Nguyễn Thị Thanh Thủy Năm học : 2010- 2011 Bài Giảng vật lý 9 Tiết 31- Bài 30: Bài tập vận dụng quy tắc nắm tay phải và quy tắc bàn tay trái Trường THCS Văn Lang

  PowerPoint Presentation:

  KIỂM TRA BÀI CŨ Phát biểu quy tắc nắm tay phải. Quy tắc bàn tay trái? Nắm bàn tay phải, rồi đặt sao cho bốn ngón tay hướng theo chiều dòng điện chạy qua các vòng dây thì ngón cái choãi ra chỉ chiều của đường sức từ trong lòng ống dây . Đáp án: Quy tắc nắm tay phải Qui t¾c bµn tay tr¸i N S Đặt bàn tay trái sao cho các đường sức từ hướng vào lòng bàn tay, chiều từ cổ tay đến ngón tay giữa hướng theo chiều dòng điện thì ngón cái choãi ra 90 0 chỉ chiều của lực điện từ.

  §Ó cã kü n¨ng vËn dông hai quy t¾c trªn chóng ta sang bµi h”m nay :

  §Ó cã kü n¨ng vËn dông hai quy t¾c trªn chóng ta sang bµi h”m nay TIẾT 31 – BÀI 30: BÀI TẬP VẬN DỤNG QUI TẮC NẮM TAY PHẢI VÀ QUI TẮC BÀN TAY TRÁI

  PowerPoint Presentation:

  S N Đóng mạch điện a) Có hiện tượng gì xảy ra với thanh nam châm b) Đổi chiều dòng điện chạy qua các vòng dây, hiện tượng s Ï xảy ra như thế nào? c) Hãy làm thí nghiệm để kiểm tra. A B K _ + Tiết 31-Bài 30: BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI BÀI 1 Treo thanh nam châm gần ống dây (hình bên)

  PowerPoint Presentation:

  S N Tiết 31-Bài 30: BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI HƯỚNG DẪN BÀI 1 K + Đóng mạch điện – Dòng điện chạy trong cuộn dây dẫn Các đường sức từ trong cuộn dây xuất hiện. Có chiều như hình vẽ – Đầu B của ống dây là từ cực Bắc, đầu A của ống dây là từ cực Nam – Do vậy từ cực Bắc (N) của ống dây hút từ cực Nam (S) của nam châm nên nam châm bị ống dây dẫn hút vào A B N S nam châm bị ống dây dẫn hút vào a) Thì

  PowerPoint Presentation:

  K + A B S N S N BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI HƯỚNG DẪN BÀI 1 b) Khi đổi chiều dòng điện thì – Các đường sức từ trong lòng ống đổi chiều. Từ cực Nam của ống dây dẫn đẩy từ cực Nam của nam châm ra xa và đồng thời hút từ cực Bắc của nam châm lại gần ống dây Từ cực Nam của ống dây dẫn đẩy từ cực Nam của nam châm ra xa và đồng thời hút từ cực Bắc của nam châm lại gần ống dây c) Các nhóm bố trí thí nghiệm như hình vẽ để kiểm tra – Nên các từ cực của ống dây thay đổi đầu A là cực Bắc đầu B là cực Nam Do vậy: – Dòng điện đổi chiều Tiết 31-Bài 30:

  PowerPoint Presentation:

  Hãy xác định chiều của lực điện từ, chiều của dòng điện, chiều đường sức từ và tên từ cực trong các trường hợp sau. Ký hiệu: Chỉ chiều dòng điện có phương vuông góc với mặt phẳng trang giấy và chiều đi từ phía trước ra phía sau Chỉ chiều dòng điện có phương vuông góc với mặt phẳng trang giấy và chiều đi từ phía sau ra phía trước S N S N a) b) c) BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI BÀI 2 . . Tiết 31-Bài 30:

  PowerPoint Presentation:

  S N a) BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI HƯỚNG DẪN BÀI 2 – Các đường sức từ đi từ cực bắc đến cực nam của nam châm – Lực điện từ tác dụng lên dây dẫn có dòng điện chạy qua được xác định như hình vẽ Hình a Tương tự ta xác định được chiều của dòng điện chạy trong dây dẫn ở (hình b). Chiều của đường sức từ (hình c) S N b) c) N N N S Tiết 31-Bài 30: . F F F

  PowerPoint Presentation:

  BÀI 30.5 SBT-Trang 67 – Vận dụng quy tắc nắm tay phải, xác định tên các cực của nam châm điện – Sau đó vận dụng quy tắc bàn tay trái để xác định chiều của lực điện từ tác dụng lên dây dẫn có dòng điện. BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI Tiết 31-Bài 30: Hãy biểu diễn lực điện từ tác dụng lên dây dẫn thẳng có dòng điện chạy qua, được đặt trong từ trường của một nam châm điện (hình vẽ). Dòng điện chạy qua dây dẫn có phương vuông góc với mặt phẳng trang giấy, chiều đi từ phía sau ra phía trước trang giấy. Hướng dẫn

  PowerPoint Presentation:

  BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI Tiết 31-Bài 30: BÀI 30.5 SBT s N Chiều của lực điện từ tác dụng lên dây dẫn thẳng như hình vẽ F

  PowerPoint Presentation:

  I I Bµi 30.1 ( SBT – T66 ) Mét ®o¹n d©y dÉn th¼ng AB ®Æt ë ®Çu M cña mét cuén d©y cã dßng ®iÖn ch¹y qua nh­ H30.1, cho dßng ®iÖn ch¹y tõ A ®Õn B th× lùc ®iÖn tõ t¸c dông lªn AB cã: B. Ph­¬ng th¼ng ®øng, chiÒu tõ trªn xuèng d­íi. C. Ph­¬ng song song víi trôc cña cuén d©y, chiÒu h­íng ra xa ®Çu M cña cuén d©y. M D. Ph­¬ng song song víi trôc cña cuén d©y, chiÒu h­íng tíi ®Çu M cña cuén d©y. H30. 1 A. Ph­¬ng th¼ng ®øng, chiÒu tõ d­íi lªn trªn. A B Tiết 31-Bài 30: BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI F

  PowerPoint Presentation:

  BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI BÀI 3 S N D A B C Cho khung dây dẫn ABCD (có thể quay quanh trục oo’) có dòng điện chạy qua đặt trong từ trường, chiều của dòng điện và tên các cực của nam châm như hình vẽ. a) Hãy vẽ lực tác dụng lên đoạn dây dẫn AB và lực tác dụng lên đoạn dây CD O O’ b) Cặp lực , làm cho khung dây quay theo chiều nào? c) Để khung dây ABCD quay theo chiều ngược lại thì phải làm thế nào? Tiết 31-Bài 30: H­íng dÉn vÒ nhµ F 1 F 2 F 1 F 2

  PowerPoint Presentation:

  BÀI TẬP VẬN DỤNG QUY TẮC NẮM TAY PHẢI VÀ QUY TẮC BÀN TAY TRÁI HƯỚNG DẪN BÀI 3 : a) S N D A B C b) Cặp lực , làm cho khung dây quay theo chiều ngược kim đồng hồ c) Để cho khung dây ABCD quay theo chiều ngược lại thì: – Đổi chiều của dòng điện chạy trong khung dây ABCD – Đổi chiểu của đường sức từ hoặc S N D A B C N S O O’ – Dòng điện đi từ A đến B, C đến D – Đường sức từ đi từ cực N đến cực S – Lực tác dụng lên dây AB – Lực tác dụng lên dây CD (Như hình vẽ) Tiết 31-Bài 30:

  PowerPoint Presentation:

  Dặn dò – Về nhà nắm lại các bước giải bài tập vận dụng quy tắc nắm tay phải, quy tắc bàn tay trái – Làm các bài tập 30.1 30.5 trong sách bài tập – Đọc và nghiên cứu trước bài: Hiện tượng cảm ứng điện từ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài Giảng Thiết Kế Mẫu Rập Y Phục Nữ
 • Cắt May Áo Tay Ráp Có Cầu Ngực Vai, Tay Phồng
 • Cách Vẽ Một Hình Minh Họa Bằng Phẳng An Ninh Mạng Bằng Affinity Designer
 • Cách Vẽ Một Con Hổ Minh Hoạ Mang Phong Cách Hoạt Hình Siêu Dễ Thương Trong Adobe Illustration
 • Cách Vẽ Móng Tay Đẹp, Đơn Giản Nhất Tại Nhà
 • Nền Tảng Giải Phẫu Người: Cách Vẽ Bàn Tay

  --- Bài mới hơn ---

 • Lớp Vẽ Người Lớn Quận 7
 • Cách Vẽ Xe Đạp. Làm Thế Nào Để Vẽ Một Chiếc Xe Đạp Từng Bước
 • Kích Thước Xích Đu Tiêu Chuẩn Cho Người Việt Nam
 • Báo Giá Ghế Ngồi Xích Đu Chất Liệu Eva Cao Cấp Không Dây Chỉ 350.000₫
 • Mua Bán Thanh Lý Xích Đu Inox Cũ Giá Rẻ
 • Trong tất cả các bộ phận của cơ thể, nhiều người xem bàn tay là khó vẽ nhất. Tất cả chúng ta đều có những câu chuyện về việc làm sao, từ rất sớm, chúng tôi sẽ giữ tay của nhân vật đằng sau lưng hoặc trong túi của họ, tránh càng nhiều càng tốt nhiệm vụ giải quyết hai bàn tay. Tuy nhiên, nghịch lý, chúng là tài liệu tham khảo sẵn có nhất của chúng tôi, nằm trong lĩnh vực của chúng ta về mọi viễn ảnh trong cuộc sống của chúng ta. Chỉ với một phụ kiện phụ, một chiếc gương nhỏ, chúng tôi có thể tham khảo bàn tay từ mọi góc độ. Thử thách thực sự duy nhất, sau đó, là sự phức tạp của cơ quan có khớp nối rõ ràng này: nó gần giống như vẽ một hình nhỏ lên một cái lớn hơn, người ta không biết bắt đầu từ đâu.

  Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải mã cấu trúc giải phẫu của bàn tay và thực sự làm sáng tỏ nó, để khi bạn nhìn vào bàn tay để tham khảo, bạn có thể hiểu nó như một nhóm các dạng đơn giản, dễ gộp lại với nhau.

  Tôi sử dụng các từ viết tắt sau cho các ngón tay:

  Khái niệm cơ bản của bàn tay

  Đây là một cái nhìn nhanh về cấu trúc xương của bàn tay (trái). Trong màu xanh, tám xương cổ tay, màu tím, năm xương metacarpal, và màu hồng, 14 phalanges.

  Vì nhiều xương này không thể di chuyển được, chúng ta có thể đơn giản hóa cấu trúc cơ bản của bàn tay: sơ đồ bên phải là tất cả những gì bạn thực sự cần nhớ.

  Lưu ý rằng các cơ sở thực tế của các ngón tay, khớp tương ứng với các khớp ngón tay, là thấp hơn nhiều so với cơ sở rõ ràng hình thành bởi các cánh của da. Điều này sẽ rất quan trọng để vẽ ngón tay uốn như chúng ta sẽ thấy sau này.

  Dựa trên những điều trên, một cách đơn giản để vẽ tay là bắt đầu với hình dạng cơ bản của lòng bàn tay, một hình dạng phẳng (giống như miếng thịt bò, nhưng tròn, vuông hoặc hình thang) với các góc tròn, sau đó gắn các ngón tay:

  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc vẽ các ngón tay, sẽ rất hữu ích khi nghĩ về chúng, và vẽ chúng, như một đống ba xi-lanh. Xi lanh rất dễ dàng để vẽ dưới bất kỳ góc độ nào, lấy đi nhiều đau đầu của việc vẽ ngón tay theo quan điểm. Quan sát cách cơ sở của các xylanh chính xác là các nếp gấp bạn cần vẽ khi ngón tay uốn cong.

  Điều này là quan trọng: Các khớp của các ngón tay không được căn chỉnh trên các đường thẳng, nhưng rơi vào các vòm đồng tâm:

  Ngoài ra, ngón tay không thẳng, nhưng hơi cong về phía không gian giữa MF và RF. Hiển thị điều này thậm chí tinh tế cho cuộc sống với một bản vẽ:

  1. Móng tay bắt đầu nửa chừng phần trên cùng của ngón tay.
  2. Điểm mà móng tay tách rời khỏi thịt thay đổi: một số người có tất cả các cách ở rìa ngón tay, những người khác có nó rất thấp (đường chấm), vì vậy trong trường hợp của họ móng tay rộng hơn họ dài.
  3. Móng tay không phẳng, nhưng có hình dạng giống như mái ngói, với độ cong từ cực đến rất nhẹ. Quan sát bàn tay của bạn và bạn có thể thấy rằng độ cong này là khác nhau cho mỗi ngón tay – nhưng mức độ hiện thực này là không cần thiết trong bản vẽ, may mắn thay.

  Tỷ lệ

  Bây giờ, lấy chiều dài (rõ ràng) của FF làm đơn vị cơ sở của chúng ta, chúng ta có thể đặt xuống các tỷ lệ sau:

  1. Mở tối đa giữa mở Th và FF = 1,5
  2. Mở tối đa giữa FF và RF = 1. MF có thể gần hơn hoặc không ảnh hưởng đến tổng khoảng cách.
  3. Mở tối đa giữa mở RF và LF = 1
  4. Góc tối đa giữa Th và LF là 90º, lấy từ chính cơ sở của khớp nối của Th: LF được mở rộng hoàn toàn phù hợp với nó.

  Tôi nói “gần như” bởi vì những điều này thay đổi với mọi người, đôi khi rất nhiều, nhưng hãy nhớ rằng sai lệch từ các tiêu chuẩn trên giấy có thể nhìn sai. Nếu nghi ngờ, các phép đo này sẽ luôn luôn đúng.

  Chi tiết

  Hình dạng cơ bản chỉ là một khía cạnh thách thức của bàn tay; khác có thể là chi tiết của nếp gấp và đường kẻ. Ai đã không thất vọng bằng cách vẽ một bàn tay và không thể có được tất cả những dòng này để nhìn đúng không? Hãy xem xét các đường gấp và một số chi tiết đo lường:

  1. Phần mở rộng ảo của đường bên trong của cổ tay chia ngón tay cái ra khỏi các ngón tay. Một đường gân nhỏ có thể đánh dấu đường giao nhau của cổ tay và bàn tay.
  2. Khi các ngón tay gần nhau như trên, ngón tay cái nghiêng một chút dưới lòng bàn tay và bị ẩn một phần.
  3. FF hoặc RF đôi khi gần như miễn là MF.
  4. Các nếp gấp đánh dấu các khớp ngón tay là hình elip hoặc giống như dấu ngoặc đơn, nhưng khi tay bằng phẳng như trên thì chúng không được phát âm (trừ khi có ai đó nhô ra, điều này xảy ra ở bàn tay nhiều lao động) và có thể được vẽ như những lúm đồng tiền.
  5. Các nếp gấp của các khớp ngón tay hiển thị hình elip ở mặt sau, nhưng chúng mờ đi khi các ngón tay bị cong. Chúng hiển thị dưới dạng các đường song song ở phía lòng bàn tay, nhưng chúng được phát âm rõ hơn ở khớp dưới – thông thường bạn sẽ không sử dụng hai dòng cho các khớp trên.
  6. Từ phía sau, các đường của các ngón tay mở rộng xuống đến giới hạn của lòng bàn tay, làm cho các ngón tay trông dài hơn từ phía sau.

   Từ bên trong, các đường thẳng ngắn hơn vì phần trên của lòng bàn tay được độn, vì vậy các ngón tay trông ngắn hơn ở phía lòng bàn tay.

  7. Các đầu ngón tay kết thúc là các đường kéo (các dấu gạch ngang ngang ngắn) trên cả hai mặt, và ở cả hai bên những đường kẻ này đều chỉ cách xa MF.

  Cũng lưu ý, trong sơ đồ trên, cách móng tay không được rút ra đầy đủ nhưng được chỉ ra một cách tinh tế phù hợp với mức độ chi tiết tổng thể (cao hơn mức cần thiết, cho mục đích hiển thị tất cả các dòng). Bàn tay nhỏ hơn bạn vẽ, chi tiết bạn muốn ít hơn, trừ khi bạn muốn nó trông già đi.

  Tôi đã không đề cập đến các dòng của bàn tay ở trên, vì vậy chúng ta hãy xem chúng chặt chẽ ở đây:

  1. Các đường dễ nhìn thấy nhất trong lòng bàn tay: cái gọi là tim, đầu và đường sống, là nơi da gập lại khi lòng bàn tay được uốn cong. Trừ khi phong cách của bạn rất thực tế, không cần phải vẽ người khác, nó sẽ trông quá mức.
  2. Đừng nhầm lẫn đường dây sống với đường viền của ngón tay cái, nó sẽ hiển thị dưới các góc nhất định chẳng hạn như góc bên phải. Đường đời gần như đồng tâm với đường viền của ngón tay cái, nhưng nhìn thấy nó cao hơn bao nhiêu so với lòng bàn tay mà nó bắt nguồn – cơ sở (thực sự) của FF, trên thực tế.
  3. Từ phía bên, phần đệm ở chân mỗi ngón tay xuất hiện dưới dạng một loạt các đường cong cong, song song.
  4. Những nếp gấp này quấn quanh các ngón tay. Chúng được nhấn mạnh khi ngón tay uốn cong.
  5. Có một vết sưng nhỏ ở đây trên ngón tay mở rộng do da bó lại. Vết sưng biến mất khi ngón tay cong.

  Bây giờ, những gì chúng ta thấy khi bàn tay được mở rộng và nhìn thấy một bên?

  1. Bên ngoài, đường cổ tay cong vào lòng bàn tay, do đó quá trình chuyển đổi giữa hai đường được đánh dấu bằng một vết sưng nhẹ nhàng.
  2. Phần dưới của bàn tay trông phẳng hơn từ bên ngoài hơn là từ bên trong, mặc dù cơ sở ngón tay cái vẫn có thể nhìn thấy được.
  3. Từ bên ngoài, mối nối cuối cùng của RF được phơi sáng hoàn toàn vì LF được đặt trở lại tốt.
  4. Từ bên trong, một chút hoặc không có MF nào có thể nhìn thấy được, tùy thuộc vào độ dài của FF.
  5. Bên trong, dòng cổ tay được bao phủ bởi ngón tay cái cơ sở, do đó, quá trình chuyển đổi là đột ngột hơn và các vết sưng quan trọng hơn.

  Cũng lưu ý rằng khi nhìn từ bên ngoài, lòng bàn tay cho thấy một đường viền mới khác. Nó bắt đầu ở cổ tay và, khi tay quay nhiều hơn, tham gia với LF dòng, cho đến khi nó bao gồm các cơ sở Th:

  Phạm vi của chuyển động

  Khớp nối chi tiết ngụ ý chuyển động và tay di chuyển liên tục. Không chỉ cho việc sử dụng chức năng (cầm một cốc, đánh máy) mà còn rõ ràng, đi theo lời nói của chúng ta hoặc phản ứng lại với cảm xúc của chúng ta. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi vẽ tay cũng đòi hỏi sự hiểu biết làm thế nào các ngón tay di chuyển.

  Ngón tay cái và ngón tay cái

  Hãy bắt đầu với ngón tay cái, hoạt động một mình. Cơ sở thực sự của nó, và trung tâm của phong trào, là rất thấp trên tay, nơi nó đáp ứng các cổ tay.

  1. Vị trí thư giãn tự nhiên để lại một khoảng trống giữa Th và phần còn lại của bàn tay.
  2. Các Th có thể gấp trong xa như chạm vào gốc của LF, nhưng điều này đòi hỏi nhiều căng thẳng và nhanh chóng trở nên đau đớn.
  3. Th có thể mở rộng theo chiều rộng của lòng bàn tay, nhưng điều này cũng ngụ ý sự căng thẳng và đau đớn.

  Bốn ngón tay kia có ít chuyển động ngang và chủ yếu uốn cong về phía trước, song song với nhau. Họ có thể làm điều này với một mức độ tự chủ nhất định, nhưng không bao giờ không ảnh hưởng đến các ngón tay gần nhất; cố gắng để uốn cong MF của bạn một mình, và xem những gì sẽ xảy ra với phần còn lại. Chỉ riêng Th là hoàn toàn độc lập.

  Khi bàn tay đóng thành nắm đấm và các ngón tay cuộn tròn lại với nhau, toàn bộ bàn tay vẫn duy trì hình dạng cuồn cuộn, như thể nó được đặt vào một quả bóng lớn. Nó chỉ là quả bóng (ở đây màu đỏ) nhỏ hơn và độ cong mạnh hơn:

  Khi bàn tay được mở rộng hoàn toàn (ở bên phải), các ngón tay thẳng hoặc hơi cong ngược, tùy thuộc vào sự linh hoạt. Một số ngón tay của người có thể uốn cong lại 90º nếu áp lực được áp dụng chống lại chúng.

  Nắm tay hoàn toàn có giá trị một cái nhìn chi tiết:

  1. Lần đầu tiên và lần thứ 3 của ngón tay cong hoàn toàn gặp nhau, tạo ra một cây thánh giá.
  2. Lần thứ 2 dường như là phần mở rộng của đường ngón tay.
  3. Một phần của ngón tay được bao phủ bởi các vạt da và ngón tay cái, một lời nhắc nhở rằng toàn bộ cấu trúc ngón tay cái là ngoài cùng. Bạn có thể làm cho FF của bạn trượt bên ngoài và bao gồm các flap của da, đó là giải phẫu có thể, nhưng nó không phải là một cách tự nhiên để tạo thành một nắm tay.
  4. Cánh tay của MF nhô ra nhiều nhất và các khớp ngón tay khác rơi ra khỏi nó, để từ góc được hiển thị ở đây, các ngón tay song song có thể nhìn thấy từ phía bên ngoài, không phải từ bên trong.
  5. Lần thứ nhất và thứ ba gặp nhau và tạo ra một cây thánh giá một lần nữa.
  6. Ngón tay cái uốn cong để phần cuối cùng của nó được foreshortened.
  7. Da gấp ở đây dính ra.
  8. Khi bàn tay nắm tay, các khớp ngón tay nhô ra và “dấu ngoặc đơn” hiển thị.

  Bàn tay như một toàn thể

  Khi bàn tay được thoải mái, các ngón tay cong nhẹ – nhiều hơn như vậy khi bàn tay đang hướng lên và lực hấp dẫn buộc chúng cúi xuống. Trong cả hai trường hợp, FF vẫn thẳng nhất và phần còn lại rơi dần dần, với LF là cong nhất. Từ phía bên, Sự phân bậc trong các ngón tay làm cho 2 hoặc 3 nhìn ra ngoài giữa FF và Th.

  LF thường xuyên “bỏ chạy” và đứng cách biệt với các ngón tay khác – một cách khác để làm cho bàn tay trông tự nhiên hơn. Mặt khác, FF và MF, hoặc MF và RF, thường sẽ ghép đôi, “gắn bó” với nhau trong khi 2 người kia vẫn còn lỏng lẻo. Điều này làm cho bàn tay trông sống động hơn. Các cặp RF-LF cũng xảy ra, khi các ngón tay bị cong một cách lỏng lẻo.

  Vì các ngón tay không có cùng độ dài, chúng luôn thể hiện sự chuyển màu. Khi nắm bắt một cái gì đó, giống như chiếc cốc bên dưới, MF (1) bao bọc rõ ràng nhất xung quanh vật thể trong khi LF (2) hầu như không hiển thị.

  Khi cầm một cây bút hoặc những thứ tương tự, MF, RF và LF cuộn lại về phía lòng bàn tay nếu đối tượng chỉ được giữ giữa Th và FF (nhấc bút chì nhẹ lên và quan sát điều này). Nếu áp dụng nhiều áp lực hơn, MF sẽ tham gia và thẳng lên khi nó ép vào đối tượng. Kết quả áp suất đầy đủ trong tất cả các ngón tay chỉ ra như được hiển thị ở đây.

  * Lưu ý trong trường hợp đặc biệt này – các chiến binh được huấn luyện sẽ luôn giữ ngón tay song song trong khi đấm (như ở vị trí bắt buộc), nếu không chúng có thể làm gãy các khớp ngón tay của chúng.

  Hình dạng tay

  Điều này thực sự là về tỷ lệ các ngón tay để tay:

  Hình dạng ngón tay

  Ngay cả móng tay cũng không giống nhau! Vâng, mẹ thiên nhiên cho chúng ta cơ sở móng bằng phẳng hoặc tròn, thực sự, và những cách khác nhau để tạo kiểu móng tay là do con người tạo ra.

  Thời gian thực hành

  • Quan sát bàn tay của mọi người. Đầu tiên, để giải phẫu: làm thế nào các ngón tay nhìn vào các vị trí khác nhau, làm thế nào dòng hiển thị và thay đổi, làm thế nào một số chi tiết phụ thuộc vào sự căng thẳng, vv Thứ hai, về sự đa dạng: tay nam khác với tay nữ như thế nào? Làm thế nào để họ thay đổi theo độ tuổi? Với trọng lượng cơ thể? Bạn có thể nhận ra ai đó bằng tay không?
  • Tạo các bản phác thảo năng lượng nhanh chóng, từ bất kỳ nguồn nào – của bạn, của người khác, ảnh. Đừng lo lắng về họ có tỷ lệ chính xác hoặc thậm chí trông giống như nhiều, đây là về chụp biểu thức.
   Vẽ tay của bạn ở các vị trí khác nhau, và sử dụng gương, từ các góc khác nhau, đảm bảo phá hủy chúng thành các hình thức đơn giản nhất có thể (tương đương với việc vẽ hình dính và sau đó làm thịt nó ra). Bạn cũng có thể bắt đầu với phác thảo năng lượng và xây dựng trên đó (như chúng ta đã làm với hình đầy đủ) trước khi cuối cùng tinh chỉnh các chi tiết. Trong các bản phác thảo bên dưới bản phác thảo rất nhẹ nhưng trong một số bạn có thể thấy các hình dạng đơn giản được sử dụng rộng rãi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Lời Khuyên Cần Biết Cho Luyện Tập Vẽ Giải Phẫu Người
 • Quá Trình Tiến Hóa Của Loài Người
 • “lucy Người Vượn Phương Nam” Là Ai?
 • Ong Vò Vẽ Đốt Có Độc Không
 • Vun Đắp, Khắc Ghi Tình Cảm Hữu Nghị, Gắn Bó Đặc Biệt Việt Nam
 • Cách Vẽ Móng Tay Hình Trái Tim Cực Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Vẽ Màu Nước Cơ Bản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Một Số Kỹ Thuật Cơ Bản Khi Học Vẽ Màu Nước
 • Cách Vẽ Màu Nước Loang
 • Vẽ Tranh Màu Nước Và Những Kỹ Thuật Cần Biết Khi
 • Học Vẽ Nail Tại Nhà Siêu Đơn Giản Và Tiết Kiệm (Ai Cũng Làm Được)
 • Cách vẽ móng tay hình trái tim chỉ trong vài phút vô cùng đơn giản dễ thực hiện ngay tại nhà sẽ được hướng dẫn trong bài viết này cho tất cả các bạn gái. Mẫu móng tay nail trái tim đẹp ngọt ngào dành cho bạn gái yêu thích sự lãng mạn, nữ tính và đặc biệt là lựa chọn lý tưởng cho ngày lễ Valentino – Lễ tình nhân. Vì vậy móng tay nail hình trái tim luôn được các nàng lựa chọn nhiều nhất. Chắc hẳn bạn cũng muốn sở hữu cho mình mẫu móng tay hình trái tim đẹp phải không nào. Thay vì ra tiệm vừa tốn kém vừa mất thời gian, bạn cũng có thể tự thực hiện cách vẽ móng tay hình trái tim đẹp ngay tại nhà chỉ mất một vài phút cực kỳ đơn giản.

  1. Cách vẽ móng tay hình trái tim

  Vài trái tim be bé, xinh xinh trên móng tay sẽ giúp phong cách thời trang của bạn thêm ấn tượng và nổi bật. Dù nhìn có vẻ sắc sảo và khó thực hiện, nhưng chỉ cần tận dụng vài miếng keo dán là bạn đã có ngay kiểu nail ngọt lịm này.

  Đầu tiên cần chuẩn bị những vật dụng cần thiết, gồm 1 lọ sơn màu đỏ, 1 lọ sơn bóng, cuộn băng keo bản rộng và 1 cây kéo.

   Buớc 3: Sơn một lớp màu đỏ lên phần lỗ hổng hình trái tim. Để sơn khô, gỡ bỏ lớp băng keo và phủ thêm 1 lớp sơn bóng trên toàn bộ móng.

  2. Cách vẽ móng tay hình nửa trái tim

  Đơn giản nhưng rất phong cách, cũng như dễ tạo ấn tượng khó quên là những gì kiểu nail lạ mắt này mang đến cho bạn. Để học vẽ nail hình nửa trái tim, bạn cần chuẩn bị 1 lọ sơn móng màu đỏ, 1 lọ sơn bóng

  • Bước 1: Đầu tiên dùng sơn bóng phủ tất cả các móng. Đợi sơn bóng khô, sau đó lấy cọ tạo hình nửa trái tim ở góc ngoài cùng của móng.
  • Bước 2: Phết thêm 1 lớp sơn đỏ ở phần còn lại để tạo hình nửa trái tim hoàn chỉnh.
   Bước 3: Thực hiện các bước tương tự trên toàn bộ phần móng tay còn lại. Sau khi sơn khô bạn sẽ nhanh chóng sở hữu kiểu nail rất nữ tính và khác lạ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Móng Tay Đơn Giản Cho Những Dịp Đặc Biệt Trong Năm
 • Dạy Học Vẽ Móng Tay Đẹp Đơn Giản Đơn Giản
 • Sáng Kiến Kinh Nghiệm Một Số Biện Pháp Dạy Học Nhằm Nâng Cao Kĩ Năng Vẽ Theo Mẫu Môn Mĩ Thuật Lớp 6
 • Giáo Án Mỹ Thuật Lớp 6 Bài 6: Cách Vẽ Tranh
 • Không Cần Có Năng Khiếu, Bạn Vẫn Có Thể Học Vẽ Thiết Kế Thời Trang Tốt Chỉ Với 3 Giờ Mỗi Ngày
 • Hướng Dẫn Vẽ Móng Tay Hình Trái Tim

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Hoa Hồng Theo Phong Cách Anime Manga
 • Mẫu Hình Xăm Hoa Hồng Đẹp, Chất Đầy Nghệ Thuật Cho Nam, Nữ
 • 35 Hình Xăm Hoa Hồng Đẹp
 • Những Mẫu Tattoo Hoa Hồng
 • Cách Làm Hoa Hồng Bằng Giấy Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Có rất nhiều cách khác nhau để vẽ được một bộ móng tay đẹp. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách vẽ bộ móng tay hình trái tim vô cùng xinh xắn.

  Bước 2

  Bước 3

  Thành phẩm

  Chỉ với vài bước đơn giản là các bạn đã có thể hoàn thành xong một bộ móng khá là dễ thương và xinh xắn như thế này rồi. Các bạn có thể tự tin và phối hợp nhiều phong cách khác nhau với bộ móng này đó.

  Làm sao để có được một bộ móng tay đẹp

  1. Làm sạch móng của bạn

  Để có thể sở hữu một bộ móng đẹp thì các bạn cần chú ý đảm bảo làm sao cho móng tay của mình luôn được sạch sẽ. Nếu như các bạn chỉ thực hiện rửa bằng nước bình thường thì sẽ không thể nào có thể làm sạch hết được những vết bẩn ẩn chứa bên trong. Ngược lại muốn móng tay của mình thật sự sạch sẽ thì các bạn chú ý nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho móng tay. Các bạn chỉ cần thực hiện các thao tác nhẹ nhàng như vậy là đã đủ làm cho móng tay được sạch sẽ hơn rồi. Sau đó đợi cho móng được khô ráo thì tiến hành tô vẽ móng theo ý thích.

  2. Sử dụng sơn trắng dùng để làm sơn nền

  Những bộ móng tay của chúng ta được sơn phết lớp màu như vậy lên thì sau khi hoàn thành cũng sẽ thu hút hơn bình thường. Màu móng tay của bạn đôi lúc sẽ làm cho màu sơn bạn đổ lên không còn đúng sắc màu như ý mà các bạn mong muốn nữa. Vậy nên hãy tiến hành sơn một lớp nền màu trắng lên trên như thế thì các bạn sẽ cảm thấy hiệu quả ngay lập từ cùng với tone màu rực rỡ của mùa hè năm nay.

  3. Lớp sơn cũ dễ bị bong tróc

  Sau khi các bạn thực hiện sơn móng khoảng một thời gian thì lớp sơn có xu hướng dễ bị bong tróc và làm cho bộ móng của chúng ta không được đẹp mắt. Vậy để sửa lỗi sai này thì các bạn hãy tiếp tục thoa đúng màu sơn cũ ở phần móng bị bong màu này thêm vào. Hãy dùng màu bóng để thoa lên vị trí giao giữa móng mới và móng cũ như vậy chúng sẽ giúp cho lớp sơn của bạn nhìn hài hòa và tự nhiên hơn rất nhiều so với lúc trước đó.

  4. Sơn lại lớp phủ ở phía bên trên cùng mỗi 3 ngày

  Đây có lẽ là một bước quan trọng nhất giúp lớp của chúng ta được sơn bền cũng là bước cuối cùng mà các bạn cần phải thực hiện, lớp phủ trên cùng. Nó sẽ là lớp sơn thực sự có khả năng bảo vệ cho bộ móng tay của chúng ta tránh khỏi các vết rạn nhỏ dẫn đến tình trạng bong tróc.

  5. Sơn màu móng tay

  Khi các bạn tiến hành sơn màu cho móng tay của mình thì chú ý không nên sơn lớp quá dày bởi vì càng dày thì khả năng lớp sơn này bị bong sẽ càng cao hơn rất nhiều so với bình thường. Chúng ta chỉ cần sơn một lớp sơn màu mỏng và thực hiện sao cho đều tay như vậy là đủ rồi. Nếu các bạn muốn để cho sơn có thể được bám lâu hơn thì sau khi thực hiện sơn màu, các bạn chú ý để trong khoảng 1 phút rồi sau đó tiến hành ngâm 10 đầu ngón tay vào trong chậu nước lạnh rồi đợi thêm một lát và bỏ ra để cho khô là được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Cách Trồng Hoa Hồng Dây Leo
 • Vẽ Một Bó Hoa Hồng Đẹp. Cách Vẽ Hoa Hồng Bằng Bút Chì Dễ Dàng
 • Cách Vẽ Nail Bằng Cọ Nét Với 5 Bước Đơn Giản Dễ Làm
 • Chúng Tôi Vẽ Một Bông Hồng Từng Bước Bằng Bút Chì. Làm Thế Nào Để Vẽ Một Bông Hồng Từng Bước Bằng Bút Chì Cho Trẻ Em, Trong Một Chiếc Bình, Bột Màu Cho Người Mới Bắt Đầu, Vv.: Hướng Dẫn Từng Bước Với Hình Ảnh Và Video
 • Hướng Dẫn Vẽ Móng Tay Hoa Hồng Bằng Cọ Nét Đẹp Lung Linh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100