Giới Thiệu Về Công Cụ Paint Tool Sai

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Nhiệm Vụ Trong Among Us
 • Game Thủ Chế Bộ Ảnh Tướng Lmht Dưới Hình Dạng Among Us Cực Hài Hước, Cđm “troll” Yasuo Chính Là Thủ Phạm?
 • Hướng Dẫn Vẽ Chibi Vô Cùng Dễ Thương
 • Tổng Hợp Những Cách Vẽ Chibi Đơn Giản Nhất 2022
 • Tuyển Tập Ảnh Anime Chibi Girl Xinh Xắn, Dễ Thương Vô Cùng
 • Paint Tool SAI là một công cụ vẽ kỹ thuật số đến từ Nhật Bản. Nó rất nhẹ và phổ biến trong giới nghệ sĩ do tính đơn giản và phạm vi rộng lớn của các công cụ trong Paint Tool SAI. Bài viết hôm nay là một hướng dẫn cơ bản về Paint Tool SAI, hứa hẹn sẽ hữu ích cho cả người mới bắt đầu và cho những người muốn tìm hiểu thêm về tiềm năng của công cụ Paint Tool SAI. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về tất cả các bảng điều khiển và công cụ của nó, cũng như cách sửa đổi các công cụ sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế và một số thủ thuật hữu ích. Bắt đầu tìm hiểu ngay thôi nào!

  Paint Tool SAI là gì?

  SAI hoặc Easy Paint Tool SAI là một trình chỉnh sửa đồ họa raster và phần mềm vẽ rất nhẹ cho Microsoft Windows, được phát triển và xuất bản bởi Systemax Software. Việc phát triển phần mềm bắt đầu vào ngày 2 tháng 8 năm 2004 và phiên bản alpha đầu tiên được phát hành vào ngày 13 tháng 10 năm 2006. Bản phát hành chính thức của SAI (1.0.0) là vào ngày 25 tháng 2 năm 2008 và bản cập nhật xem trước được phát hành ngay sau đó. Nó đã có sẵn từ Microsoft Windows 98 đến Windows 10.

  Ứng dụng này có sẵn chính thức bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Ngoài ra, cũng có các ngôn ngữ không chính thức khác do người dùng tạo ra cho phần mềm này.

  Các bảng điều khiển trong Paint Tool SAI

  Tính năng Step back có thể hỗ trợ khi bạn muốn hoàn tác về hành động trước đó. Bạn có thể sử dụng bước này hơn 10 lần, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng khi có sự cố xảy ra. Việc xoay canvas có thể giúp ích khi bạn phải vẽ ở một số góc khó. Nút Reset sẽ trả về chế độ xem và xoay mặc định. Việc lật khung hình cho bạn một cái nhìn mới về tác phẩm của mình và cũng giúp bạn tìm ra những lỗi sai nếu có.

  Làm quen với bảng điều khiển Color

  Tất cả các loại Palette (bảng màu) có thể được truy cập từ thanh trên cùng của bảng điều khiển Color and Tool hoặc trong Window (W). Bây giờ, hãy xem xét từng công cụ trong số này.

   RGB Slider cho phép bạn thao tác với các màu sắc trên Color Wheel, thay đổi màu sắc và giá trị của chúng.

   HSV Slider là viết tắt của Hue, Saturation and Value (Hue, độ bão hòa và giá trị). Di chuyển thanh trượt, bạn có thể thay đổi các thuộc tính này của màu sắc.

   Color Mixer trong chương trình này sử dụng thang độ xám để thay đổi các giá trị, điều này có thể rất hữu ích nếu bạn bắt đầu vẽ bằng màu xám trước và sau đó mới áp dụng màu chính.

   Swatches là nơi mà bạn có thể lưu tất cả các màu sắc yêu thích của mình. Để làm điều đó, trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn màu mong muốn, rồi sau đó nhấp chuột phải vào một mẫu màu và chọn Set. Sau đó, màu này sẽ được lưu trong Palette. Thường thì mọi người sẽ lưu các màu mình sử dụng nhiều nhất và các tông màu da.

   Scratchpad là nơi bạn có thể kết hợp bất kỳ loại màu nào mà không phải lo lắng điều gì, vì nó sẽ không ảnh hưởng đến canvas chính của bạn. Sau khi bạn đã đạt được kết quả mong muốn, bạn có thể áp dụng màu này trên tác phẩm của mình hoặc làm sạch Scratchpad và bắt đầu lại.

  Bảng điều khiển Tool

  Các công cụ Selection

  Tập hợp các công cụ đầu tiên cần đề cập đến là Selection. Ở đó, bạn sẽ có các lựa chọn: Lasso, Magic Wand, Move, Zoom, Rotate, HandColor Picker. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi hoặc chuyển đổi màu PrimarySecondary trên bảng điều khiển này hoặc làm cho màu sắc trong suốt.

  Các công cụ Transform

  Công cụ Rectangle Selection cũng cung cấp cho chúng ta tất cả các công cụ chuyển đổi, chẳng hạn như Transform (Command-T) để mở rộng và xoay.

  Gợi ý: Nhấn Shift nếu bạn muốn chuyển đổi một khu vực có cùng tỷ lệ.

  Các công cụ Drawing

  Nếu bạn muốn bức ảnh kỹ thuật số của mình có kết quả xuất sắc, bạn chắc chắn nên biết về bảng điều khiển Drawing Tools.

  Tất cả các công cụ có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu vẽ của bạn, nhưng bạn sẽ thấy rằng mỗi công cụ đều có những điểm mạnh của riêng mình. Ví dụ, Sketch rất hữu ích cho việc vẽ các đường thẳng cơ bản, Pen cho phép bạn vẽ các đường thẳng đẹp, mượt mà hơn và công cụ Color rất phù hợp cho việc phối màu – giống như khi bạn dùng màu nước trong thực tế. Blur cũng thường được sử dụng để pha trộn màu sắc, nhưng kết quả của các công cụ BlurColor là khác nhau. Việc chọn công cụ nào tùy thuộc vào bạn và Paint Tool SAI mang lại cho bạn rất nhiều sự lựa chọn.

  Bên dưới bảng điều khiển Tool, bạn có thể tìm thấy các cài đặt chính cho các công cụ Drawing của mình, như Edge Shape, Size, Min Size, Density Texture, cũng như một số Advanced Settings (cài đặt nâng cao) cho mỗi công cụ. Hãy làm quen với các cài đặt này và thử nghiệm với chúng.

  Bên cạnh đó, với mỗi phiên bản của Paint Tool SAI đều có một số họa tiết tích hợp. Chúng sẽ thêm chi tiết cho tác phẩm của bạn, làm cho nó hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự tạo các họa tiết này hoặc tải xuống chúng, sau đó thêm chúng vào thư mục Paint Tool SAI texture.

  Quay lại công cụ Blur – không giống như công cụ Color, nó pha trộn các màu gốc và thay đổi chúng thành màu hoàn toàn khác. Hãy cẩn thận với điều đó, bởi vì đôi khi lạm dụng công cụ này có thể ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể trên tác phẩm của bạn, làm màu sắc trông không rõ ràng và nhợt nhạt.

  Đó là tất cả những gì cần biết về bảng điều khiển Color and Tool! Hy vọng bạn đã tìm thấy một số lời khuyên hữu ích và hiểu rõ hơn về cách các công cụ hoạt động.

  Bảng điều khiển Layer

  Đầu tiên là Navigator Panel, công cụ được sử dụng để xem trước nhanh chóng. Cửa sổ xem trước hữu ích cho việc điều hướng nhanh hoặc nhìn tổng quan sơ lược. Đó là một thói quen tốt để chuyển đổi giữa một phần nhỏ của một tác phẩm nghệ thuật và bức tranh tổng thể. Tính năng phóng to và xoay canvas được điều khiển bằng cách di chuyển các thanh trượt hoặc nút.

  Tiếp theo là bảng điều khiển Paint Effects, bao gồm TextureEffect. Bạn sẽ tìm thấy Layer ModeOpacity với các thủ thuật layer hữu ích bên dưới. Hãy xem xét chúng kỹ hơn.

  Trong Paint Tool SAI bạn có thể tìm thấy một số họa tiết được tích hợp sẵn, hoặc tự tạo họa tiết của riêng mình. Các họa tiết này được áp dụng cho toàn bộ layer và bạn chỉ có thể thêm một họa tiết trên mỗi layer. Bên cạnh đó, thay đổi tỷ lệ và độ mờ của họa tiết giúp bạn có thể đạt được những kết quả khác nhau. Vì vậy, một lần nữa, đừng ngại thử nghiệm.

  Hơn nữa, Fringe Effect (trong một số phiên bản của chương trình Paint Tool SAI gọi là Wet Edges) làm cho tác phẩm nghệ thuật của bạn có cảm giác như một bức tranh màu nước! Nó giống như một bản vẽ thực, thậm chí còn thú vị hơn.

  Bây giờ, hãy tìm hiểu tiếp Layer Mode, công cụ cho phép người dùng trộn hai hoặc nhiều layer vào nhau.

  • Normal Mode cho phép bạn che phủ layer bên dưới bằng một layer mới ở trên cùng mà không làm trộn lẫn màu của chúng với nhau.
  • Các chế độ Multiply, ShadeScreen được sử dụng để làm tối hoặc sáng hình ảnh. Screen có hiệu ứng ngược lại với Multiply. Hãy sử dụng các chế độ layer này cho các vùng tối và vùng sáng trên bức ảnh.
  • Luminosity hoạt động gần giống như chế độ Screen, nhưng tăng thêm độ sáng hơn nữa.
  • Chế độ Overlay kết hợp chế độ MultiplyScreen, vì vậy các phần sáng trong chế độ layer này trở nên sáng hơn và các phần tối trở nên tối hơn. Lumi&Shade hoạt động gần như giống nhau, mặc dù một lần nữa chế độ này làm tăng thêm độ sáng.
  • Chế độ đơn giản nhất là Binary. Tất cả những gì nó có thể làm chỉ là che mọi thứ bằng màu đen. Nhưng cố gắng thay đổi độ mờ của layer bằng chế độ Binary sẽ thay đổi màu sắc hoàn toàn.
  • Preserve Opacity làm cho tất cả các line và fill của một layer bị khóa, vì vậy bạn sẽ không thể thoát khỏi các cạnh của nó và chỉ có thể vẽ bên trong các line. Nó rất hữu ích khi bạn muốn thay đổi màu sắc của các line hoặc thay đổi khối màu mà không ảnh hưởng đến màu sắc và khu vực khác.
  • Clipping Group hoạt động như một mask, và khi bạn vẽ lên layer trên cùng (với Clipping Group được bật), các nét vẽ của bạn sẽ luôn nằm ngay bên trong vùng được vẽ của layer bên dưới.

  Tiếp theo là bảng điều khiển Layer, nơi bạn có thể tạo các layer và nhóm mới, hợp nhất nội dung của các layer với nhau, xóa các layer, đồng thời cũng làm việc với các mask.

  • New Layer tạo một layer mới như bình thường, trong khi New Linework Layer mở các công cụ vector cho bạn. New Layer Set hoạt động như một nhóm layer, vì vậy khi làm việc, bạn có thể sắp xếp các layer của mình để không làm mọi thứ rối tung.
  • Transfer Down Layer cơ bản sẽ gửi nội dung của layer này đến layer bên dưới nó, và xóa toàn bộ layer trên cùng. Merge Down Layer kết hợp nội dung của hai layer lại với nhau và xóa layer trên cùng.
  • Clear Layer làm trống tất cả nội dung của nó, trong khi Delete Layer chỉ đơn giản là loại bỏ nó.

  Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết nhiều hơn về Paint Tool SAI. Một lần nữa, nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi làm việc trong chương trình này, chỉ cần dành nhiều thời gian hơn để luyện tập, và bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng như thế nào. Hãy thử nghiệm với các thiết lập, khám phá một cái gì đó mới, và biết đâu bạn sẽ tìm được một ý tưởng sáng tạo hay ho với Paint Tool SAI.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chơi Among Us, Hướng Dẫn Chơi Among Us
 • Link Tải Among Us Miễn Phí
 • Thủ Thuật Giúp Bạn Trở Nên Bá Đạo Khi Chơi Among Us
 • Ba Yếu Tố Biến Bạn Từ ‘kẻ Mạo Danh’ Thành ‘gã Đồ Tể’ Trong Among Us
 • Có Cách Nào Để Luôn Luôn Làm Impostor Trong Among Us Không?
 • Bài Hướng Dẫn Tô Màu Bằng Paint Tool Sai

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Vẽ Anime/manga Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lỗi Hay Mắc Phải Khi Vẽ Anime Manga Dành Cho Người Mới
 • Hướng Dẫn Vẽ Cô Gái Sói Anime Đẹp Như Trong Truyện
 • Học Vẽ Mắt Cho Nhân Vật Anime
 • Hướng Dẫn Vẽ Anime Bằng Chì. Trung Tâm Đào Tạo Âm Nhạc Chuyên Nghiệp
 • Bài tutorial sẽ được chia ra làm 2 phần, phần đầu là line ảnh và phần sau là tô màu.

  PHẦN 1: LINEART

  Bước 1: Mở SAI và mở bức tranh vừa chụp ( Ctrl+O)

  Bước 3: Chọn công cụ Line, foreground color là màu đen, size 3

  Bước 4: Dùng line tool vẽ các đường thẳng, kích đúp chuột nếu muốn kết thúc

  Tips: không nên chấm điểm tại những chỗ cần cong vì khi chỉnh sẽ làm cho nét bị cứng và xấu.

  Bước 5: Chọn Edit tool hoặc vừa giữ phím Ctrl vừa kéo chuột để tạo độ cong cho nét. Kích chuột vào những chỗ cần cong, kéo ra hoặc kéo vào đến khi vừa ý.

  Tips: mỗi khi xong một nét cong thì nên ẩn layer background để kiểm tra xem nét đã cong đều chưa, có chỗ nào méo hay cứng để chỉnh sửa.Tips: các bạn để ý, số chấm điểm càng nhiều, nét vẽ càng mềm mại. Tips: đối với những chi tiết nhỏ, độ cong lớn thì nên dùng Pen để vẽ (như nút áo, mắt)

  Tiếp tục làm tương tự đến hết bức tranh, và đây là thành quả của mình sau khi đi nét đơn giản.

  Tuy nhiên, nhìn kĩ thì lineart vẫn còn thô, các nét đều nhau nên cứng và nhàm chán. Nhưng đừng lo lắng, Pressure tool sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này 😀

  Bước 6: Tạo độ thanh đậm cho nét (đây cũng là phần mình thích nhất khi đi nét). Dùng Pressure để tạo thanh đậm cho nét như vẽ tay. Kích chuột vào một điểm rồi rê chuột sang trái để tạo nét thanh, rê chuột sang phải để tạo nét đậm. Những chỗ nét thanh thường là phần chân tóc.

  Ta đã đi nét hoàn tất 😀

  PHẦN 2: TÔ MÀU

  Trước khi tô màu, mình sẽ nói qua một số công cụ của SAI

  1.Công cụ của SAI chia làm 5 loại:

  Thứ nhất là những công cụ dùng để vẽ

  Các tool này về cơ bản dùng như Pentool trong Photoshop, tức là chọn màu, quẹt quẹt lên tranh là xong. Tuy nhiên từng tool khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau, ví dụ: softpen thì nét sẽ rất mềm trong khi binary rất thô và cứng, water color sẽ cho một đường màu từ nhạt đến đậm, crayon sẽ cho nét bút sáp. Pen, Pen 2, Pen 3 theo mình thì giống nhau. Tùy mỗi người sử dụng sẽ có cảm nhận và phát hiện riêng về từng tool, cách sử dụng tool nào để vẽ cái gì sẽ tùy ý mỗi người theo nhiều cách khác nhau, không có một quy định nhất định nào cả.

  Thứ hai là những công cụ dùng để hòa trộn màu.

  Chỉ dùng khi đã có sẵn 1 mảng màu được tô. Nhiệm vụ của các tool này là làm cho các màu riệng biệt hòa trộn với nhau.

  Thứ ba: SelectDeselect để tạo và xóa vùng chọn.

  Thứ tư: công cụ dùng để xóa.

  Thứ năm: công cụ đổ màu.

  2. Các thông số điều chỉnh tool:

  OK, bây giờ sẽ vào phần tiếp theo là tô màu :”3

  Một lưu ý nữa khi chọn màu đó là: nếu như bạn là người mới, chưa biết cách chọn màu thì nên xem nhiều tranh để học hỏi: phần này nên tô màu gì, đậm nhạt ra sao, cách phối màu thế nào…..Và, theo mình thì trừ khi cách phối màu đó rất đẹp, rất độc đáo thì mới pick màu từ tranh đó, còn lại hãy tự tìm và chọn màu. Với những bạn mới thì việc này có vẻ khó nhưng cứ tìm nhiều, chọn nhiều thì các bạn sẽ thấy khả năng phối màu và tìm màu sẽ nâng lên rõ rệt 😀

  Lan man vậy đủ rồi, giờ chúng ta sẽ bắt đầu công việc chính là tô màu.

  A-Tô base:

  Bước 2: định hình và chọn màu.

  Mình dùng Brush tool, density 100% để tô base.

  Bước 4: dùng eraser tẩy phần lem ra ngoài, tốt nhất là nên phóng to hình để tẩy cho dễ.

  B- Tô bóng:

  Ở đây mình chọn nguồn sáng ở phía trên bên phải mod.

  Dụng cụ tô bóng:

  • Vẽ bóng: Pen ( hoặc pen 2, pen 3 như nhau ), density 70~80
  • Blend màu: Water 9, density 80~90
  • Highlight: Pen, size 5~10, density 95~100

  1. Da:

  Những màu mình sẽ dùng để tô da:

  Tips: nên chọn những màu có sắc đỏ nhiều hơn để tô bóng cho da (ví dụ: đỏ cam, đỏ hồng, hồng nhạt, nâu đỏ)

  Bước 1: Tạo 1 layer mới ngay trên layer da vừa tô ở trên, chọn layer clip.

  Bước 2: Chọn màu ĐẬM VỪA, dùng Pen vẽ bóng.

  Bước 3: Dùng water 9, density 80% ấn vào vùng bóng và kéo nhẹ nhiều lần để làm mềm bóng.

  Tips: chỉ làm mềm 1 số chỗ (góc, những chỗ nét vẽ xấu) chứ không làm mềm hết bóng, phải để lại những chỗ dứt khoát, rõ bóng

  Bước 4: Tạo 1 layer mới, chọn layer clip.

  Bước 5: Chọn màu ĐẬM, dùng Pen vẽ bóng đậm Tượng tự, dùng water 9 làm mềm bóng.

  Bước 6: Tạo 1 layer mới, chọn Layer clip, chọn màu SÁNG, dùng Pen quệt vài đường ngẫu nhiên ở các vùng sáng.

  Dùng water 9 làm mềm TOÀN BỘ phần sáng.

  Bước 7: Chọn màu hồng rồi dùng Pen chấm nhẹ 2 bên má.

  Xong phần da 😀

  2. Tóc:

  Những màu tô tóc:

  3. Váy:

  4. Nơ:

  5. Tất:

  6. Mắt:

  7. Line:

  Bước 1: Chọn layer vector đi nét ban đầu

  Bước 2: Chọn màu foreground là màu đậm hơn so với màu tô tóc, da, váy, nơ để tô Line

  Bước 3: Chọn công cụ Color và ấn vào từng line để đổi màu line đó

  Xem lại thành quả nào:

  C-Ngoại cảnh:

  Tất cả các layer vẽ ngoại cảnh đều nằm trên layer xám và nằm dưới tất cả các layer vừa tô màu ở trên

  1. Cua: (đừng bạn nào quên mất bé cua xinh xinh dưới chân bé mod nha :”3)

  Bước 1: Tạo 1 layer vector mới đi nét cho cua

  Bước 2: Tô màu

  Bước 3: Tô màu line

  Bước 4: Ấn Ctrl+E để merge các layer Cua lại thành 1

  Rồi dùng Move tool di chuyển con Cua lên phía trên.

  2. Bãi biển:

  3. Bầu trời:

  Bước 1: Mở texture bầu trời này bằng SAI

  Bước 2: Ctrl A để chọn toàn bộCtrl C để copy

  Bước 3: Quay lại tranh vừa tô, ấn Ctrl V để paste

  Layer bầu trời ở phía dưới layer nước biển.

  Bước 4: Chọn Marquee tool, chọn size rồi kéo hình bầu trời to ra vừa với tranhẤn ok

  Dùng Move tool di chuyển bầu trời đến khi vừa ý.

  OK vậy là chúng ta đã hoàn thành bức tranh rồi đó 😀

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vẽ Nhân Vật Anime Trên Điện Thoại Bằng Phần Mềm Medibang Paint
 • Gặp Cậu Bạn 17 Tuổi Có Khả Năng Vẽ Tranh Bằng Bút Bi Cực Đẹp
 • Tải Vẽ Anime Boy Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Vẽ Anime Boy Hướng Dẫn Cho Android
 • Tải Vẽ Anime Boy Hướng Dẫn Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Painttool Sai Cho Người Mới Bắt Đầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Mũi Tên Trong Photoshop Cực Nhanh Và Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Tạo Bóng Đổ Cho Người, Đồ Vật Trong Photoshop
 • Hướng Dẫn Vẽ Trang Phục Anime
 • Hướng Dẫn Tô Màu Cho Nhân Vật Anime Manga
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Các Công Cụ Vẽ Trong Medibang Paint Pro
 • Step back có thể hỗ trợ khi bạn muốn trở lại từ hành động gần đây. Bạn có thể sử dụng bước này nhiều hơn 10 lần, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng khi xảy ra sự cố. Xoay khung vải có thể giúp bạn khi bạn vẽ từ một số góc khó. Các Reset nút trả về quan điểm và luân chuyển để mặc định. Lật lên tấm bạt giúp bạn có cái nhìn mới về tác phẩm nghệ thuật của mình và giúp bạn tìm ra những lỗi có thể có.

  Tất cả các loại Palette có thể được truy cập từ thanh trên cùng của bảng Color and Tool Panel hoặc trong Window (W) . Bây giờ chúng ta sẽ nhìn vào mỗi người trong số họ.

  RGB Slider cho phép bạn thao tác màu sắc trên bánh xe màu, thay đổi màu sắc và giá trị của chúng.

  Color Mixer trong chương trình này sử dụng màu xám để thay đổi các giá trị, điều này có thể rất hữu ích nếu bạn bắt đầu vẽ với màu xám đầu tiên và sau đó áp dụng màu sắc.

  Swatches là nơi bạn có thể lưu tất cả màu yêu thích của mình. Để làm điều đó, đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn màu mong muốn, và sau đó nhấp chuột phải vào một mẫu và chọn Set , và màu này sẽ được lưu trong Palette. Tôi thường tiết kiệm màu sắc tôi sử dụng nhiều nhất và tông màu da.

  Scratchpad là nơi bạn có thể trộn bất kỳ loại màu nào mà không phải lo lắng vì nó sẽ không ảnh hưởng đến khung chính của bạn. Sau khi bạn đã đạt được kết quả tốt đẹp, bạn có thể áp dụng màu này cho tác phẩm nghệ thuật của mình hoặc dọn sạch Scratchpad và bắt đầu lại.

  Bộ công cụ đầu tiên của chúng tôi là về lựa chọn. Ở đó chúng tôi đã lựa chọn , Lasso , Magic Wand , Di chuyển , Phóng to , Xoay , TayLựa chọn Màu sắc . Ngoài ra bạn có thể thay đổi hoặc chuyển đổi màu sắc ChínhThứ cấp trên bảng này hoặc làm cho màu sắc trong suốt.

  If you would like to successfully with the bức tranh kỹ thuật số of mình, you chắc chắn would not làm quen với bảng Drawing Tools

  Trước hết, tôi muốn đề cập đến rằng mọi phiên bản của PaintTool SAI đều có thể có một bộ công cụ khác nhau. Ví dụ, một số phiên bản có thể có , nhưng về cơ bản nó chỉ là tên của họ mà khác. hoạt động giống như Bạn có thể thay đổi các thiết lập và tạo ra một số lượng vô hạn các đường vẽ bằng chỉ một bàn chải. Hãy thử nó và xem những điều tốt nhất cho bạn!

  All tools can be customised for your paint but you will see the one one of their product. hữu ích cho các đường nét, thô, cung cấp cho bạn các đường kẻ đẹp hơn, mượt mà hơn, và rất tốt cho việc kết hợp màu sắc – giống như làm việc với màu nước cái đó. thường được sử dụng cho việc pha trộn, nhưng kết quả của các công cụ Blur BlurColor là khác nhau. Lựa chọn công cụ nào tuỳ thuộc vào bạn, và PaintTool SAI cho chúng ta nhiều sự lựa chọn.

  Bên dưới bảng điều khiển công cụ mà bạn có thể tìm thấy các thiết lập chính cho các công cụ vẽ của bạn, giống như Edge Shape, Size, Min Size, Density Texture, và cũng có một số cài đặt nâng cao đó có thể khác nhau ở mỗi công cụ.

  Bên cạnh đó, với mỗi phiên bản của PaintTool SAI có một số kết cấu xây dựng. Họ sẽ thêm chi tiết cho nghệ thuật của bạn, làm cho nó hấp dẫn trực quan hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự tạo các texture này hoặc tải chúng xuống, sau đó thêm chúng vào thư mục kết cấu PaintTool SAI.

  – không giống với nó pha trộn các màu gốc và thay đổi chúng thành một màu hoàn toàn khác. Hãy cẩn thận với điều đó, bởi vì đôi khi lạm dụng công cụ này có thể dẫn đến bẩn về công nghệ của bạn, khi màu sắc rõ ràng và nhạt đi.

  SelectDeselect là công cụ hoạt động theo cách khá đơn giản. Sử dụng chúng như một bàn chải bạn bao gồm tất cả các địa điểm bạn muốn được chọn hoặc bỏ chọn, và đó là nó. Sau khi bạn đã lựa chọn, bạn có thể di chuyển đến một lớp khác, và vẽ ở đó, và bạn vẫn sẽ làm việc bên trong khu vực được lựa chọn, cho đến khi bạn nhấn Clear Selection trên Quick Bar .

  Và đó là Color and Tool Panel của chúng tôi ! Hy vọng bạn đã tìm thấy một số lời khuyên hữu ích và bây giờ có sự hiểu biết tốt hơn về cách hoạt động. Bây giờ chúng tôi đang di chuyển đến …

  Đầu tiên là Bảng Navigator của chúng tôi , cũng có thể được sử dụng để xem trước nhanh. Cửa sổ xem trước rất hữu ích cho việc điều hướng nhanh hoặc tổng quan rườm rà. Đó là một thói quen tốt để chuyển đổi giữa một phần nhỏ của một tác phẩm nghệ thuật và hình ảnh tổng thể. Thu phóng và xoay bằng Canvas được điều khiển bằng cách di chuyển thanh trượt hoặc nút.

  Trong PaintTool SAI, bạn có thể tìm thấy một số kết cấu bên trong, hoặc tự tạo cho mình. Các họa tiết này được áp dụng cho toàn bộ lớp, và bạn chỉ có thể thêm một texture trên mỗi lớp. Bên cạnh đó, thay đổi quy mô và độ mờ đục của kết cấu bạn có thể đạt được kết quả hơi khác nhau. Một lần nữa, đừng sợ thí nghiệm.

  Hơn nữa, Fringe Effect (trong một số phiên bản của chương trình gọi là Wet Edges ) cho phép tác phẩm nghệ thuật của bạn gần như cảm thấy màu nước! Nó giống như một sự bắt chước của bức tranh cuộc sống thực mà làm cho bản vẽ của bạn thậm chí còn thú vị hơn.

  Bây giờ chúng ta hãy vào Layer Mode , cho phép chúng ta pha trộn hai hoặc nhiều lớp với nhau.

  Chế độ Normal cho phép chúng ta che phủ lớp bên dưới với một lớp mới trên đầu trang mà không pha trộn màu sắc của chúng.

  Các chế độ Multiply , ShadeScreen được sử dụng để làm tối và làm sáng các bức ảnh. Screen có hiệu quả ngược lại của Multiply . Sử dụng các chế độ lớp cho bóng và điểm nổi bật.

  Luminosity hoạt động gần giống như Chế độ Screen , nhưng cho biết thêm độ sáng.

  Chế độ Overlay kết hợp Chế độ Multiply và Chế độ Screen , do đó các phần sáng bên dưới chế độ lớp này trở nên sáng hơn, và các phần tối tối trở nên tối hơn. Lumi & Shade hoạt động gần như giống nhau, mặc dù chế độ này lại cho thêm nhiều độ sáng và sáng hơn.

  Chế độ đơn giản nhất là Binary – tất cả nó chỉ là bao gồm tất cả mọi thứ trong màu đen. Nhưng hãy thử thay đổi độ mờ đục của lớp bằng chế độ Binary – nó sẽ thay đổi màu sắc hoàn toàn.

  Dưới ModeOpacity bạn có thể tìm thấy hai cài đặt thú vị: Preserve OpacityClipping Group .

  Preserve Opacity làm cho tất cả các dòng và fill của một lớp bị khóa, do đó bạn sẽ không thoát khỏi các cạnh của nó và luôn luôn vẽ bên trong các đường. Nó rất hữu ích khi bạn muốn thay đổi màu sắc của nghệ thuật vẽ đường hoặc thay đổi các khối màu mà không ảnh hưởng đến màu sắc và khu vực khác.

  Clipping Group hoạt động như một mặt nạ, và khi bạn vẽ trên cùng lớp với bật Clipping Group, nét của bạn sẽ luôn luôn được chỉ bên trong khu vực sơn của lớp bên dưới.

  Tiếp theo là Layer Panel, nơi bạn có thể tạo các lớp và nhóm mới, hợp nhất nội dung của các lớp lại với nhau, xóa và xóa các lớp và cũng có thể làm việc với mặt nạ lớp.

  New Layer tạo ra một lớp thông thường, còn New Linework Layer sẽ mở các công cụ vector cho bạn. New Layer Set hoạt động như một nhóm các lớp, vì vậy khi làm việc, bạn có thể tổ chức các lớp của mình và sẽ không bị lạc.

  Transfer Down Layer về cơ bản sẽ gửi nội dung của lớp đến lớp bên dưới nó, trong khi xóa lớp trên cùng. Merge Down Layer kết hợp nội dung của hai lớp với nhau và xóa lớp trên cùng.

  Clear Laye r làm trống tất cả nội dung của nó, trong khi Delete Layer chỉ đơn giản là loại bỏ nó.

  Tôi hy vọng bây giờ bạn biết nhiều về Paint Tool SAI và hướng dẫn này rất hữu ích cho bạn. Một lần nữa, nếu bạn không cảm thấy thoải mái làm việc trong chương trình này được nêu ra, chỉ cần dành nhiều thời gian hơn và thực hành trong đó, và bạn sẽ thấy nó dễ dàng như thế nào. Thử nghiệm cài đặt, khám phá những điều mới mẻ, và bạn sẽ được cảm hứng để tìm đường của bạn bằng PaintTool SAI. Chúc may mắn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • “hô Biến” Bức Ảnh Thành Tranh Vẽ, Ảnh Hoạt Hình Bằng Adobe Photoshop
 • 4 Bước Quan Trọng Để Tạo Nhân Vật Manga
 • Hướng Dẫn Vẽ Tóc Nhân Vật Anime Manga
 • Cách Vẽ Biểu Cảm Khuôn Mặt Anime Nam Nhìn Từ Bên
 • Làm Thế Nào Để Vẽ Anime Cô Gái Sói Từng Bước
 • Vẽ Nhân Vật Anime Trên Điện Thoại Bằng Phần Mềm Medibang Paint

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Hướng Dẫn Tô Màu Bằng Paint Tool Sai
 • Hướng Dẫn Vẽ Anime/manga Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Lỗi Hay Mắc Phải Khi Vẽ Anime Manga Dành Cho Người Mới
 • Hướng Dẫn Vẽ Cô Gái Sói Anime Đẹp Như Trong Truyện
 • Học Vẽ Mắt Cho Nhân Vật Anime
 • Bạn anime fan? Có bao giờ bạn muốn vẽ nhân vật anime trên điện thoại dù ở bất cứ đâu mà không cần giấy bút? Với phần mềm MediBang Paint sẽ giúp bạn thảo sức đam mê.

  Phần mềm MediBang Paint có khả năng vẽ nhân vật anime trên điện thoại chạy hệ điều hành Android, iOS. PC. Mô phỏng các loại bút, giúp vẽ các nét to, nét nhỏ, có hàng ngàn các hiệu ứng, font chữ. Đặc biệt nó còn hỗ trợ mangaka: tô màu, dựng khung hình,làm mờ,..Và nó hoàn toàn miễn phí.

  Cách tải MediBang Paint

  Tải trên Android

  Tải trên iOS

  Thông Tin Chi Tiết MediBang Paint- Vẽ nhân vật anime trên điện thoại

  Tạo hoặc Vẽ nhân vật anime trên điện thoại ở bất cứ đâu:

  • MediBang Paint gần như là có tất cả các tính năng của chương trình vẽ trên máy tính.
  • Giao diện được thiết kế đặc biệt dành cho điện thoại thông minh để người dùng có thể dễ dàng vẽ, thay đổi kích thước cọ hoặc màu sắc mà không gặp vấn đề gì.
  • Có thể thay đổi màu một cách trực quan ở chế độ HSV.

  Công cụ vẽ trên MediBang Paint:

  – MediBang có tới 60 kiểu cọ miễn phí. Ngoài các loại bút thì ứng dụng vẽ nhân vật anime trên điện thoại còn có rất nhiều loại cọ cho bạn sử dụng. Nó có thêm tính năng tăng và giảm độ sắc nét giúp các đường vẽ sắc nét.

  Tin HOT: Cách nhìn xuyên tường thấy cơ thể trên điện thoại

  Tạo ô vẽ một cách dễ dàng

  Phông chữ truyện tranh mang diện mạo chuyên nghiệp

  – Sử dụng đúng phông chữ cho đúng cảnh và nhân vật là điều rất quan trọng.

  – Chỉ cần kéo ngang qua bức tranh là bạn có thể chia một ô thành nhiều ô hơn

  . Thoải mái sáng tạo vẽ nhân vật anime trên điện thoại với MediBang Paint:

  – Giao diện của MediBang Paint cực kỳ đơn giản. Người dùng mới có thể dễ dàng chọn chương trình và bắt đầu tạo truyện tranh hoặc vẽ minh họa. Bạn có thể tùy chỉnh các phím tắt để vẽ dễ dàng hơn.

  Sử dụng hình ảnh để vẽ hình ảnh.

  – Bạn có thể chụp hình và đưa vào lớp riêng của bạn. Sau đó, tạo một một lớp mới ở bên trên để đồ lại. Điều này khả thú vị, hữu ích cho việc vẽ hình nền.

  Kết hợp với người dùng khác và chia sẻ tác phẩm

  Thêm hội thoại bằng lời vào văn bản

  – Bạn có thể thêm hội thoại vào truyện tranh của mình bằng tính năng từ giọng nói đến văn bản.

  – Bạn cũng có thể sử dụng bàn phím nếu bạn muốn hội thoại dài hơn.

  – Bạn có thể chia sẻ các tập tin đã đăng tải với người khác để kết hợp cùng nhau. Với một lần bấm, bạn có thể đăng tải tác phẩm của mình lên công đồng nghệ thuật MediBang.

  Lưu ý: bút cảm ứng để vẽ nhân vật anime trên điện thoại bằng phần mềm MediBang: loại bèo bèo sẽ hoạt động như ngón tay của bạn, vậy nên để vẽ các điểm nhỏ là rất khó.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gặp Cậu Bạn 17 Tuổi Có Khả Năng Vẽ Tranh Bằng Bút Bi Cực Đẹp
 • Tải Vẽ Anime Boy Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Vẽ Anime Boy Hướng Dẫn Cho Android
 • Tải Vẽ Anime Boy Hướng Dẫn Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cách Vẽ Một Cậu Bé Anime Toàn Thân Từng Bước
 • Cách Vẽ Tóc Trên Khuôn Mặt Anime

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẽ Nhân Vật Anime Manga Phần 1
 • Vẽ Anime Cho Người Mới Bắt Đầu Như Thế Nào?
 • Vẽ Khuôn Mặt Nhân Vật Nam Anime Manga
 • Hướng Dẫn Vẽ Miệng Cho Nhân Vật Anime Manga
 • Cách Vẽ Biểu Cảm Miệng Trong Anime Và Manga
 • Hướng dẫn này xem xét cách vẽ tóc trên khuôn mặt anime bao gồm râu, ria mép và tóc mai . Cũng giống như các đặc điểm khác trên khuôn mặt, một kiểu tóc cụ thể trên khuôn mặt có thể giúp nhấn mạnh một kiểu tính cách nhất định.

  Có nhiều cách để vẽ râu theo phong cách anime hoặc manga. Hướng dẫn này xem xét một số ví dụ cơ bản và đơn giản hơn. Nó có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn là một nghệ sĩ mới bắt đầu .

  Hình dạng chung của lông mặt

  Trước khi bạn vẽ râu hoặc ria mép, bạn cần hiểu rõ về hình dạng tổng thể của lông trên khuôn mặt.

  Nếu bạn muốn vẽ một nhân vật trông giống như họ chưa cạo râu trong vài ngày nhưng không thực sự có râu hoặc ria mép, hãy bắt đầu bằng cách vẽ ra hình dạng của tóc như mô tả ở trên và tô nhẹ khu vực đó . Bạn không cần phải có một đường viền rõ ràng xung quanh hình dạng vì tóc quá ngắn để được xác định rõ ràng nhưng những gì bạn có thể làm là vẽ một vài sợi tóc rất ngắn.

  Vẽ một bộ râu đầy đủ Anime

  Để vẽ một bộ râu đầy đủ, đầu tiên hãy vẽ hình dạng tổng thể của tóc như được mô tả trong ví dụ trước. Sau đó, bạn có thể phần nào chiếu tóc xuống dưới và cuối cùng vẽ một số cụm phân nhánh ở đuôi tóc. Vẽ các cụm chỉ theo hướng khác nhau để trông tự nhiên hơn.

  Kiểu tóc này có thể phù hợp với một nhân vật đã sống trong vùng hoang dã cách xa nền văn minh một thời gian.

  Vẽ một bộ râu anime với ria mép & tóc mai

  Kiểu tóc này tương tự như ví dụ trước nhưng với phần má được cạo và chiều dài ngắn hơn. Nó có thể mang lại cho nhân vật vẻ ngoài “nam tính” hơn nhưng đồng thời cũng “văn minh” hơn.

  Để vẽ kiểu tóc trên khuôn mặt này, bạn có thể vẽ lại hình dạng tổng thể trước (nhưng với phần má cạo) và sau đó chiếu nó xuống dưới. Vẽ một vài cục nhỏ ở hai đầu.

  Vẽ một bộ râu và ria mép trong anime

  Kiểu râu và ria mép này có xu hướng tạo cho nhân vật vẻ ngoài sành điệu hơn như bác sĩ hoặc nhà khoa học.

  Để vẽ lại kiểu tóc trên khuôn mặt như trong các ví dụ trước, hãy bắt đầu với hình dạng tổng thể của phần trên cùng của tóc và hướng xuống dưới.

  Vẽ một bộ râu anime với tóc mai

  Một bộ râu với tóc mai có thể mang lại cho nhân vật một “vẻ ngoài tâm linh” hơn, chẳng hạn như một nhà sư.

  Để vẽ kiểu tóc này về cơ bản bạn có thể để “trống” vùng ria mép và má. Vẽ phần tóc mai nối với râu và phần tóc trên khuôn mặt mọc từ cằm xuống.

  Vẽ một con dê trong anime

  Một con dê xám khá dễ vẽ vì nó thực sự chỉ là một sợi lông ở dưới cằm. Trong anime và manga, người ta thường thấy những nhân vật thuộc loại “du côn”.

  Để vẽ con dê trong ví dụ trên, hãy vẽ phần lông mọc xuống từ môi dưới nhưng không chạm vào (để lại một khoảng trống tốt) và lan ra ngoài khi nó đi xuống. Vẽ một số cụm ánh sáng ở các đầu.

  Vẽ một bộ ria mép anime

  Để vẽ kiểu ria mép này, bạn chỉ cần vẽ nó bên dưới mũi và chừa một khoảng trống giữa miệng (đây là vị trí của môi trên nhưng môi thường không được vẽ trong anime). và tóc. Nếu bạn muốn có ria mép với tóc dài hơn thì bạn có thể để ria mép hoàn toàn.

  Phần kết luận

  Tóc mặt anime không quá khó để vẽ nhưng cũng giống như tóc thật, có gần như vô số biến thể. Hướng dẫn này cung cấp một số điều cơ bản nhưng nếu bạn cần thêm trợ giúp, bạn luôn có thể xem tác phẩm của các nghệ sĩ khác và các ví dụ về tóc thật.

  Để vẽ các kiểu nhân vật anime nam khác nhau, hãy xem:

  Cách vẽ nhân vật anime nam từng bước

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyển Tập Ảnh Anime Chibi Girl Xinh Xắn, Dễ Thương Vô Cùng
 • Tổng Hợp Những Cách Vẽ Chibi Đơn Giản Nhất 2022
 • Hướng Dẫn Vẽ Chibi Vô Cùng Dễ Thương
 • Game Thủ Chế Bộ Ảnh Tướng Lmht Dưới Hình Dạng Among Us Cực Hài Hước, Cđm “troll” Yasuo Chính Là Thủ Phạm?
 • Cách Làm Nhiệm Vụ Trong Among Us
 • Cách Vẽ Tàn Nhang Trên Khuôn Mặt Anime

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Vẽ Đầu & Khuôn Mặt Anime Theo Các Kiểu Khác Nhau
 • 8 Bước Vẽ Khuôn Mặt Nhân Vật Anime Nữ
 • Cách Vẽ Lông Mày Đẹp Hoàn Hảo Cho Từng Dáng Khuôn Mặt, Đơn Giản Ai Cũng Vẽ Được
 • Vẽ Khuôn Mặt Vui Của Bé
 • 12 Biểu Đồ Biểu Cảm Khuôn Mặt Anime & Hướng Dẫn Vẽ
 • Đây là một hướng dẫn rất ngắn chỉ ra một số cách khác nhau để vẽ tàn nhang trên các nhân vật anime. Nó cung cấp giải thích ví dụ về các chi tiết cụ thể của việc vẽ chúng.

  Tàn nhang có thể được sử dụng để tạo vẻ độc đáo hơn cho nhân vật anime hoặc manga. Nói chung (mặc dù không phải lúc nào cũng vậy) những nhân vật có tính cách ôn hòa hoặc nhút nhát hơn thường có xu hướng đó.

  Cũng giống như các nhân vật anime các nốt tàn nhang cũng được cách điệu. Mục đích không phải là quá nhiều để hiển thị tàn nhang trông thực tế mà là để tạo ra vẻ ngoài của chúng. Những khuôn mặt trong anime có xu hướng được vẽ với những đốm tàn nhang lớn hơn nhiều và chúng ít hơn rất nhiều so với người thật thường có. Điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian của các nghệ sĩ và giúp họ dễ nhìn hơn.

  Tất nhiên có một số ngoại lệ đối với số lượng chi tiết. Các tác phẩm nghệ thuật theo phong cách anime solo hoặc các nhân vật 3d có thể hiển thị tàn nhang thực tế hơn nhưng trong hầu hết các chương trình / manga, chúng được vẽ tương tự như các ví dụ bên dưới.

  1. Vẽ tàn nhang trên má

  Đối với những loại tàn nhang, bạn muốn vẽ một mảng của chúng dưới mỗi mắt. Bí quyết thực sự duy nhất ở đây là làm cho các vết tàn nhang trông cân đối mà một miếng không nhìn thấy “vượt trội” miếng kia.

  Nếu bạn muốn nhân vật trông tự nhiên hơn, hãy thử và đừng làm cho chúng quá đối xứng. Bạn cũng có thể ngẫu nhiên hóa kích thước của chúng một chút (một số lớn hơn một số nhỏ hơn). Để có một nhân vật cách điệu hơn, bạn có thể phản chiếu chúng khá nhiều và làm cho chúng có cùng kích thước.

  Đối với hình dạng, bạn có thể làm cho chúng tròn đều.

  Bạn có thể thấy tàn nhang “dưới má” trông như thế nào với các đặc điểm khuôn mặt anime trong ví dụ trên.

  2. Vẽ tàn nhang trên mũi

  Đối với ví dụ này, hãy vẽ một mảng tàn nhang xung quanh sống mũi. Vì phần thực tế của mũi không được vẽ trong hầu hết các nhân vật anime, hãy thử và chỉ cần đặt chúng cao hơn mũi một chút.

  Một lần nữa, bạn có thể ngẫu nhiên hóa kích thước một chút.

  Bạn có thể thấy tàn nhang “trên mũi” trông như thế nào với các đặc điểm trên khuôn mặt anime trong ví dụ trên.

  3. Vẽ tàn nhang khắp mặt

  Ví dụ này về cơ bản là sự kết hợp của hai ví dụ trước. Vẽ những đốm tàn nhang này thành một dải trên khuôn mặt xung quanh vùng mũi và má. Làm cho chúng dày đặc hơn ở giữa và ít hơn xung quanh hai bên.

  Tuy nhiên, một lần nữa hãy thử và ngẫu nhiên hóa kích thước và vị trí của chúng trong khi cân bằng hình dạng tổng thể mà chúng tạo ra để nó không bị ảnh hưởng đến một bên của khuôn mặt.

  Bạn có thể thấy tàn nhang “khắp mặt” trông như thế nào với các đặc điểm trên khuôn mặt anime trong ví dụ trên.

  4. Phần kết luận

  Hướng dẫn này rất ngắn vì thực sự không có nhiều thứ để vẽ tàn nhang trên các nhân vật anime. Tuy nhiên, có một số chi tiết cụ thể nhỏ đã được đề cập trong hướng dẫn này.

  Để biết thêm các hướng dẫn tương tự, hãy xem:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thế Thân Sử Giả Tổng Mạn Thường Ngày Chương 283: Shiina Mashiro Muốn Vẽ Manga
 • 6 Bước Cơ Bản Để Vẽ Nhân Vật Chibi Vô Cùng Dễ Thương
 • 7 Bước Vẽ Nhân Vật Kakashi Trong Naruto Cực Đỉnh
 • Tạo Avatar Chibi Ngộ Nghĩnh Trong Vòng 1 Phút
 • Top 10 Trang Web Tạo Avatar Miễn Phí Tốt Nhất 2022
 • Cách Mở Paint Trong Windows 7, Open Công Cụ Vẽ Paint

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Mở Paint Trên Windows 10, 8, 7, Mở Công Cụ Paint Có Sẵn
 • Vẽ Mặt Nạ Iron Man Với Ai Và Ps
 • Đồ Chơi Mặt Nạ Người Sắt
 • Bendy And The Ink Machine: Xưởng Disney Phiên Bản Kinh Dị?
 • Cách Tô Màu Sáp Đẹp
 • Cách mở Paint trên Windows 7 như thế nào? Làm sao để có thể mở Paint trên Windows 7 một cách nhanh chóng và thuận tiện để viết chữ lên ảnh hay chỉnh sửa ảnh nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mở Paint trên Windows 7 để thực hiện các chức năng như viết chữ lên ảnh hay chỉnh sửa ảnh.

  Paint là công cụ xử lý ảnh cơ bản trên hệ điều hành Windows, với Paint chúng ta có thể nhanh chóng thực hiện các thao tác như viết chữ lên ảnh, vẽ hay thậm chí là chỉnh sửa hình ảnh.

  Trong bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn cách mở Paint trên Windows 8, 8.1, tin rằng những bạn sử dụng Windows 8 ,8.1 sẽ dễ dàng thực hiện được điều này. Tuy rằng ở Windows 8, 8.1 công cụ Paint khá khác nhưng vẫn đáp ứng được các như cầu sử dụng như ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh hay viết chữ lên ảnh.

  Cách mở Paint tron Windows 7

  Cách 1: Sử dụng truy cập nhanh từ My Computer.

  Tại cửa sổ My Computer, chép đường dẫn %windir%system32mspaint.exe vào thanh địa chỉ như hình dưới. Sau đó ấn Enter, ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Paint.

  Cách 2: Mở Paint bằng cách tìm kiếm ứng dụng trên Start menu

  Bước 1: Ấn chọn vào Start Menu hoặc ấn chọn phím Windows.

  Bước 2: Điền chữ Paint vào mục Search programs and files. Ngay lập tức Paint sẽ xuất hiện trên Startmenu. Ấn chọn để sử dụng.

  Bước 2: Điền mspaint vào hộp thoại Run sau đó ấn chọn Enter. Ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Paint.

  Và đây là giao diện Paint khi chúng ta mở thành công với 3 cách đã nêu ở trên.

  https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-paint-tren-windows-7-7578n.aspx

  Ngoài ra chúng ta cũng có thể cắt, giảm dung lượng ảnh ngay tại công cụ Paint. Với thủ thuật giảm dung lượng ảnh này chúng ta có thể tích kiệm được dung lượng bộ nhớ một cách đáng kể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Top 11 Ứng Dụng Vẽ Tranh Đẹp Nhất
 • Cách Mở Bảng Emoji, Viết Ký Tự Đặc Biệt Trên Windows 10 Cực Nhanh
 • Cách Gõ Nhanh Biểu Tượng Cảm Xúc Facebook
 • Cách Vẽ Các Biểu Tượng Giáng Sinh Đơn Giản
 • Các Dạng Toán Có Liên Quan Đến Quá Trình Nguyên Phân
 • Cách Mở Paint Trên Windows 10, 8, 7, Mở Công Cụ Paint Có Sẵn

  --- Bài mới hơn ---

 • Vẽ Mặt Nạ Iron Man Với Ai Và Ps
 • Đồ Chơi Mặt Nạ Người Sắt
 • Bendy And The Ink Machine: Xưởng Disney Phiên Bản Kinh Dị?
 • Cách Tô Màu Sáp Đẹp
 • Tạo Khối Bằng Cách Vẽ Trái Tim
 • Hiện nay, phiên bản Windows 10 đang là phiên bản mới nhất và tốt nhất của Microsoft. Người dùng các phiên bản Windows cũ hơn có thể nâng cấp lên Windows 10 bằng nhiều cách khác nhau. Trên phiên bản Windows 10, chúng ta cũng có thể thấy những thay đổi đặc biệt như: Thay đổi Start Menu, chạy nhiều chế độ trên Desktop, chạy đa nhiệm ứng dụng cùng lúc tốt hơn, cửa sổ Task View mới, tìm file, dữ liệu nhanh hơn …

  Cách mở Paint trên Windows 10, 8, 7, mở công cụ Paint:

  Trên Windows công cụ Paint vẫn còn được hoạt động, ngoài ra còn được cải tiến thêm và nếu bạn chưa biết cách mở Paint trên windows 10 thì hướng dẫn sau sẽ giup bạn, cách thức mở Paint trên windows 10 thực hiện như sau:

  Bước 1: Mở StartMenu và gõ ” Paint ” rồi chọn kết quả tìm thấy được.

  Bước 2: Và từ bước này bạn hoàn toàn có thể làm mọi thứ từ chỉnh sửa, tô màu hay thêm bớt sửa xóa tùy ý. Ngoài ra như đã nói ở trên công cụ Paint nổi tiếng được sử dụng để lưu lại ảnh chụp màn hình máy tính.

  Tất nhiên Paint cũng hỗ trợ định dang cơ bản khi lưu.

  Bước 2: Ngoài ra, để thuận tiện hơn khi mở ứng dụng Paint những lần sau, bạn có thể nhấn chuột phải chọn Pin to Start để đưa Paint vào Start menu hoặc Pin to Taskbar để đưa biểu tượng Paint vào thanh Taskbar

  Bước : Hoặc bạn nhấn phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Nhập vào dòng lệnh mspaint và nhấn Enter.

  Và đây là giao diện ứng dụng Paint

  Cách 1: Mở trên Start Menu.

  Bước 1: Ấn chọn vào Start Menu hoặc ấn chọn phím Windows.

  Bước 2: Điền chữ Paint vào mục Search programs and files. Ngay lập tức Paint sẽ xuất hiện trên Startmenu. Ấn chọn để sử dụng.

  Cách 2: Mở Paint nhanh với cửa sổ Run.

  Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows+ R để mở cửa sổ Run.

  Bước 2: Điền mspaint vào hộp thoại Run sau đó ấn chọn Enter. Ngay lập tức màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ Paint.

  Và đây là giao diện Paint khi chúng ta mở thành công với các cách đã nêu ở trên.

  Vừa rồi chúng tôi đã tổng hợp lại cho người dùng những cách để mở Paint trên Windows 10, 8, 7 cho người dùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Mở Paint Trong Windows 7, Open Công Cụ Vẽ Paint
 • Mách Bạn Top 11 Ứng Dụng Vẽ Tranh Đẹp Nhất
 • Cách Mở Bảng Emoji, Viết Ký Tự Đặc Biệt Trên Windows 10 Cực Nhanh
 • Cách Gõ Nhanh Biểu Tượng Cảm Xúc Facebook
 • Cách Vẽ Các Biểu Tượng Giáng Sinh Đơn Giản
 • Cách Vẽ Hình Bằng Paint Brush

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Paint Trong Windows
 • Vẽ Hình Ảnh Người Hoạt Hình Bằng Illustrator Như Nào
 • Hướng Dẫn Cách Vẽ Lại Logo Bằng Illustrator
 • 60 Bài Hướng Dẫn Tuyệt Vời Về Adobe Illustrator
 • Fmp Hà Nội Phát Động Cuộc Thi Vẽ Tranh Thiếu Nhi “bác Sĩ Em Yêu”
 • Khi bạn di chuyển cái hồng tâm trên bảng màu, nó sẽ hiện cột pha trộn

  từ nhạt đến đậm tại vị trì đó, bạn chọn những màu cần thiết theo thứ tự

  nhạt đến đậm nội trong cột đó và bấm Add Custom Colour để nhớ màu. Ở

  đây mình sử dụng 2 cột màu là hồng và nâu cam để vẽ.

  Trong quá trình vẽ, nếu bạn cần tìm 1 màu chung cột hòa trộn với màu

  đang dùng mà có sắc độ nhạt hoặc đậm hơn màu đó, thì bấm vào chữ Colour

  trên thanh công cụ, như vậy bạn sẽ giữ được màu đang dùng và thanh màu

  của nó để so sánh, bạn di chuyển mũi tên màu đen để chọn sắc độ bên cột

  màu. Nếu bạn bấm lung tung, bạn se mất màu chuẩn để so sánh, như vậy

  bức vẽ coi như hỏng, vì bạn ko thể nhớ mình đã dùng nhưng màu nào.

  Bước 2: phác hình bằng Brush đầu tròn số 2, dùng nét đứt quãng

  để phác hình, bạn nên dùng 1 màu nhạt, thường dùng là xanh lơ hoặc xám

  để phác, vì bạn phác bằng chuột nên ko thể hoàn hảo, chọn màu sáng để

  phác ra khung nền trước, sau đó mới đè phác thảo lên.

  Bước 3: lên bóng tạm thời cho mắt, dùng màu nâu da người để vẽ lại khung mặt trên nền khung xanh đã vẽ, sẽ dễ dàng hơn.

  Bước 4: khi cảm thấy đã ổn định được các mảng khuôn mặt, bạn xóa

  đi viền xanh của bản phác đầu tiên bằng cách đổ sơn cùng màu với màu

  bạn đã dùng để phác hình gốc, trong trường hợp này là màu xanh. Do tính

  chất trùng màu là biến của Paint dỏm, nên sau đó bạn đổ thêm 1 lớp sơn

  trắng, toàn bộ nhưng nét phác màu xanh biến mất.

  Bước 7: chọn hoàn chỉnh hướng bóng và bắt đầu đổ bóng:

  Bước 8: đánh bóng khuôn mặt, bước này vô cùng khó, nó đòi hỏi

  phải hiểu về cách đánh bóng khuôn mặt, phản quang, sáng tối …v…v…

  Đây cũng là lúc mà bạn dễ sai nhất, lưu ý kỹ, khi quét xong 1 lớp màu,

  muốn quét tiếp 1 lớp khác đậm hoặc nhạt hơn lớp đó mà chung cột màu với

  lớp đó, bạn để yên và chọn Colour trên thanh công cụ như bước 1, như

  thế, ví dụ bạn đang có máu nâu nhạt, bạn muốn tô nâu đậm, bạn làm như

  vậy thì chỉ việc chọn màu nâu đậm hơn màu bạn đang dùng trên thanh cuối

  cùng bên phải bảng pha màu. Nếu bạn ko để ý, bạn sẽ làm mất màu đang

  dùng và như vậy, 80 % bức tranh bạn sẽ dze lun dzô dzĩ vãng.

  Bước 9: hoàn tất đổ bóng khuôn mặt. Chấm thêm những nét bóng sáng trên mũi, môi và trán nhân vật để tạo cảm giác thật.

  Bước 10: hoàn thiện bức tranh, lúc này, bạn cần làm rõ bố cục

  tranh cho đẹp, có thể trang trí thêm 1 số chi tiết gì đó. Ở đây mình vẽ

  thêm 1 chữ P cũng bằng Brush xéo, để trang trí, và cuối cùng ký tên

  hoàn tất. Lúc bắt đầu vẽ là 9:11 sáng, sau khi hoàn thành là 2:08

  chiều. Mất hết 5 h đồng hồ để vẽ xong bức này. Kết quả có được là 1 bức

  tranh trông giống như màu dầu trên vải. Vẽ xong hết định post mới nhớ

  là chưa làm cái hướng dẫn pha màu và nhớ màu của bước 1, phải bật lên

  lại để làm. Đau khổ …

  Và đây là tác phẩm cuối cùng …

  Cách này công phu hơn hẳn vẽ bằng bình xịt Spray, rất khó khống chế con

  chuột và đòi hỏi bạn có kiến thức nhất định về vẽ chân dung hoặc vẽ

  tượng. Nhưng kết quả đạt được rất khả quan.

   Hãy sống tốt khi còn bên nhau

   bởi có thể đó là lần gặp gỡ cuối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Toàn Tập Cách Sử Dụng Paint Để Chỉnh Sửa Ảnh Trên Windows
 • Bài 15. Vẽ Chân Dung
 • Hướng Dẫn Các Bước Vẽ Hình Hoạ Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Hướng Dẫn Vẽ Tượng Thạch Cao Bán Thân
 • Vai Trò Của Vẽ Bàn Tay Trong Bán Thân Người
 • Cụ Bà Vẽ Tranh Tuyệt Đẹp Bằng Phần Mềm… Paint Trên Windows

  --- Bài mới hơn ---

 • Cảm Nhận Của Em Về Vẻ Đẹp Tình Mẫu Tử Của Bà Cụ Tứ Trong Tác Phẩm “vợ Nhặt”
 • Cụ Bà 87 Tuổi Gây Bão Mạng Xã Hội Khi Vẽ Tranh Bằng Chương Trình Paint Trên Microsoft
 • Cụ Bà 93 Tuổi Lướt Facebook, Vẽ Nghìn Bức Tranh
 • Dàn Ý Phân Tích Hình Tượng Bà Cụ Tứ Trong Truyện Vợ Nhặt
 • Tải Làm Thế Nào Để Vẽ Một Cô Gái Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Khi được Microsoft lần đầu trang bị trên phiên bản Windows 95, phần mềm Paint được xem là một trong những tính năng mới hấp dẫn nhất trên hệ điều hành này, nhưng để vẽ được một bức tranh đẹp bằng Paint đòi hỏi một sự khéo léo và thời gian kiên nhẫn của người nghệ sĩ.

  Do đó, không quá ngạc nhiên khi các nghệ sĩ thường sử dụng những phần mềm vẽ tranh và xử lý ảnh chuyên nghiệp hơn như Photoshop khi cần xử lý những hình ảnh.

  Dù vậy, với cụ bà Concha Garcia Zaera người Tây Ban Nha thì phần mềm Paint là đủ để giúp bà tạo ra những bức tranh hết sức đẹp mắt và ấn tượng.

  Concha Garcia Zaera, 88 tuổi, sống tại thành phố Valencia (Tây Ban Nha) cùng người chồng của mình. Bà Zaera từng là một họa sĩ khi còn trẻ và vẫn giữ niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật dù đã ở tuổi 88. Tuy nhiên, cách đây không lâu, bà đã phải ngừng việc vẽ tranh bằng các loại sơn dầu mà mình yêu thích vì mùi hóa chất làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chồng bà.

  Giờ đây, bà Zaera đã tìm được một “công cụ sáng tác” mới, thay thế cho các loại sơn dầu mà mình vẫn sử dụng trước đây, đó là phần mềm vẽ tranh Paint được tích hợp trên hệ điều hành Windows.

  Bà Zaera cho biết cách đây không lâu, bà được các con của mình mua tặng một chiếc máy tính sử dụng Windows và bà đã khám phá ra phần mềm vẽ tranh Paint trên đó. Ban đầu, bà làm quen với phần mềm này bằng những nét vẽ đơn giản hoặc các vật thể không quá phức tạp, cho đến khi bà có thể vẽ được những bức tranh hoàn chỉnh và nhiều chi tiết.

  “Tôi bắt đầu vẽ những thứ đơn giản trên máy tính. Ban đầu là một ngôi nhà, tiếp theo là một ngọn núi… từng bước một, tôi có thể vẽ thêm được càng nhiều chi tiết và cuối cùng, kết quả cũng rất ấn tượng”, bà Zaera chia sẻ.

  “Tôi không cần phải tưởng tượng quá nhiều. Tôi lấy cảm hứng từ những tấm bưu thiếp mà chồng đã từng gửi cho tôi trước đây hoặc vẽ những thứ gì mà mình nhìn thấy và cảm thấy thích”, bà Zaera cho biết thêm.

  Dĩ nhiên để vẽ được một bức tranh đẹp bằng phần mềm đơn giản như Paint là điều không dễ dàng gì, ngay cả với một họa sĩ như bà Zaera. Bà cho biết mình đã phải mất khá nhiều thời gian để hoàn thiện một bức tranh bằng Paint, thông thường phải mất đến 2 tuần hoặc thậm chí hơn một tháng để có thể hoàn thành một bức tranh.

  “Ban đầu tôi chia sẻ các bức tranh của mình lên Facebook, nhưng một đứa cháu gái của tôi nói rằng: ‘chỉ có những người già mới dùng Facebook’. Do vậy cháu của tôi đã lập một tài khoản Instagram để tôi có thể chia sẻ những bức tranh của mình với nhiều người hơn”, bà Zaera cho biết.

  Hiện tài khoản Instagram của bà Zaera đã có hơn 239 ngàn người theo dõi và mỗi bức tranh vẽ được bà đăng tải đã thu hút hàng chục ngàn lượt “Thích”, giúp bà trở thành một nhân vật nổi tiếng trong cộng đồng mạng tại Tây Ban Nha.

  Một vài bức tranh vẽ bằng Paint của cụ bà Zaera:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Ảnh Chibi Cho Bé Trên Điện Thoại
 • ‘hãy Trao Cho Anh’ Của Sơn Tùng M
 • Ngẩn Ngơ Với Bức Vẽ Nikki Chibi Siêu Dễ Thương Của Nữ Game Thủ Ngôi Sao Thời Trang
 • Pubg Bp Lost: Cach Ve Pubg Chibi
 • Huong Dan Ve Tranh Anime Chibi
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100