Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Anime Trên Paint Tool Sai Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Giới Thiệu Về Công Cụ Paint Tool Sai

Paint Tool SAI là một công cụ vẽ kỹ thuật số đến từ Nhật Bản. Nó rất nhẹ và phổ biến trong giới nghệ sĩ do tính đơn giản và phạm vi rộng lớn của các công cụ trong Paint Tool SAI. Bài viết hôm nay là một hướng dẫn cơ bản về Paint Tool SAI, hứa hẹn sẽ hữu ích cho cả người mới bắt đầu và cho những người muốn tìm hiểu thêm về tiềm năng của công cụ Paint Tool SAI. Ngoài ra, bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm về tất cả các bảng điều khiển và công cụ của nó, cũng như cách sửa đổi các công cụ sao cho phù hợp với nhu cầu thực tế và một số thủ thuật hữu ích. Bắt đầu tìm hiểu ngay thôi nào!

Paint Tool SAI là gì?

SAI hoặc Easy Paint Tool SAI là một trình chỉnh sửa đồ họa raster và phần mềm vẽ rất nhẹ cho Microsoft Windows, được phát triển và xuất bản bởi Systemax Software. Việc phát triển phần mềm bắt đầu vào ngày 2 tháng 8 năm 2004 và phiên bản alpha đầu tiên được phát hành vào ngày 13 tháng 10 năm 2006. Bản phát hành chính thức của SAI (1.0.0) là vào ngày 25 tháng 2 năm 2008 và bản cập nhật xem trước được phát hành ngay sau đó. Nó đã có sẵn từ Microsoft Windows 98 đến Windows 10.

Ứng dụng này có sẵn chính thức bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh. Ngoài ra, cũng có các ngôn ngữ không chính thức khác do người dùng tạo ra cho phần mềm này.

Các bảng điều khiển trong Paint Tool SAI

Tính năng Step back có thể hỗ trợ khi bạn muốn hoàn tác về hành động trước đó. Bạn có thể sử dụng bước này hơn 10 lần, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng khi có sự cố xảy ra. Việc xoay canvas có thể giúp ích khi bạn phải vẽ ở một số góc khó. Nút Reset sẽ trả về chế độ xem và xoay mặc định. Việc lật khung hình cho bạn một cái nhìn mới về tác phẩm của mình và cũng giúp bạn tìm ra những lỗi sai nếu có.

Làm quen với bảng điều khiển Color

Tất cả các loại Palette (bảng màu) có thể được truy cập từ thanh trên cùng của bảng điều khiển Color and Tool hoặc trong Window (W). Bây giờ, hãy xem xét từng công cụ trong số này.

RGB Slider cho phép bạn thao tác với các màu sắc trên Color Wheel, thay đổi màu sắc và giá trị của chúng.

HSV Slider là viết tắt của Hue, Saturation and Value (Hue, độ bão hòa và giá trị). Di chuyển thanh trượt, bạn có thể thay đổi các thuộc tính này của màu sắc.

Color Mixer trong chương trình này sử dụng thang độ xám để thay đổi các giá trị, điều này có thể rất hữu ích nếu bạn bắt đầu vẽ bằng màu xám trước và sau đó mới áp dụng màu chính.

Swatches là nơi mà bạn có thể lưu tất cả các màu sắc yêu thích của mình. Để làm điều đó, trước tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn màu mong muốn, rồi sau đó nhấp chuột phải vào một mẫu màu và chọn Set. Sau đó, màu này sẽ được lưu trong Palette. Thường thì mọi người sẽ lưu các màu mình sử dụng nhiều nhất và các tông màu da.

Scratchpad là nơi bạn có thể kết hợp bất kỳ loại màu nào mà không phải lo lắng điều gì, vì nó sẽ không ảnh hưởng đến canvas chính của bạn. Sau khi bạn đã đạt được kết quả mong muốn, bạn có thể áp dụng màu này trên tác phẩm của mình hoặc làm sạch Scratchpad và bắt đầu lại.

Bảng điều khiển Tool

Các công cụ Selection

Tập hợp các công cụ đầu tiên cần đề cập đến là Selection. Ở đó, bạn sẽ có các lựa chọn: Lasso, Magic Wand, Move, Zoom, Rotate, Hand và Color Picker. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi hoặc chuyển đổi màu Primary và Secondary trên bảng điều khiển này hoặc làm cho màu sắc trong suốt.

Các công cụ Transform

Công cụ Rectangle Selection cũng cung cấp cho chúng ta tất cả các công cụ chuyển đổi, chẳng hạn như Transform (Command-T) để mở rộng và xoay.

Gợi ý: Nhấn Shift nếu bạn muốn chuyển đổi một khu vực có cùng tỷ lệ.

Các công cụ Drawing

Nếu bạn muốn bức ảnh kỹ thuật số của mình có kết quả xuất sắc, bạn chắc chắn nên biết về bảng điều khiển Drawing Tools.

Tất cả các công cụ có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu vẽ của bạn, nhưng bạn sẽ thấy rằng mỗi công cụ đều có những điểm mạnh của riêng mình. Ví dụ, Sketch rất hữu ích cho việc vẽ các đường thẳng cơ bản, Pen cho phép bạn vẽ các đường thẳng đẹp, mượt mà hơn và công cụ Color rất phù hợp cho việc phối màu – giống như khi bạn dùng màu nước trong thực tế. Blur cũng thường được sử dụng để pha trộn màu sắc, nhưng kết quả của các công cụ Blur và Color là khác nhau. Việc chọn công cụ nào tùy thuộc vào bạn và Paint Tool SAI mang lại cho bạn rất nhiều sự lựa chọn.

Bên dưới bảng điều khiển Tool, bạn có thể tìm thấy các cài đặt chính cho các công cụ Drawing của mình, như Edge Shape, Size, Min Size, Density và Texture, cũng như một số Advanced Settings (cài đặt nâng cao) cho mỗi công cụ. Hãy làm quen với các cài đặt này và thử nghiệm với chúng.

Bên cạnh đó, với mỗi phiên bản của Paint Tool SAI đều có một số họa tiết tích hợp. Chúng sẽ thêm chi tiết cho tác phẩm của bạn, làm cho nó hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự tạo các họa tiết này hoặc tải xuống chúng, sau đó thêm chúng vào thư mục Paint Tool SAI texture.

Quay lại công cụ Blur – không giống như công cụ Color, nó pha trộn các màu gốc và thay đổi chúng thành màu hoàn toàn khác. Hãy cẩn thận với điều đó, bởi vì đôi khi lạm dụng công cụ này có thể ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể trên tác phẩm của bạn, làm màu sắc trông không rõ ràng và nhợt nhạt.

Đó là tất cả những gì cần biết về bảng điều khiển Color and Tool! Hy vọng bạn đã tìm thấy một số lời khuyên hữu ích và hiểu rõ hơn về cách các công cụ hoạt động.

Bảng điều khiển Layer

Đầu tiên là Navigator Panel, công cụ được sử dụng để xem trước nhanh chóng. Cửa sổ xem trước hữu ích cho việc điều hướng nhanh hoặc nhìn tổng quan sơ lược. Đó là một thói quen tốt để chuyển đổi giữa một phần nhỏ của một tác phẩm nghệ thuật và bức tranh tổng thể. Tính năng phóng to và xoay canvas được điều khiển bằng cách di chuyển các thanh trượt hoặc nút.

Tiếp theo là bảng điều khiển Paint Effects, bao gồm Texture và Effect. Bạn sẽ tìm thấy Layer Mode và Opacity với các thủ thuật layer hữu ích bên dưới. Hãy xem xét chúng kỹ hơn.

Trong Paint Tool SAI bạn có thể tìm thấy một số họa tiết được tích hợp sẵn, hoặc tự tạo họa tiết của riêng mình. Các họa tiết này được áp dụng cho toàn bộ layer và bạn chỉ có thể thêm một họa tiết trên mỗi layer. Bên cạnh đó, thay đổi tỷ lệ và độ mờ của họa tiết giúp bạn có thể đạt được những kết quả khác nhau. Vì vậy, một lần nữa, đừng ngại thử nghiệm.

Hơn nữa, Fringe Effect (trong một số phiên bản của chương trình Paint Tool SAI gọi là Wet Edges) làm cho tác phẩm nghệ thuật của bạn có cảm giác như một bức tranh màu nước! Nó giống như một bản vẽ thực, thậm chí còn thú vị hơn.

Bây giờ, hãy tìm hiểu tiếp Layer Mode, công cụ cho phép người dùng trộn hai hoặc nhiều layer vào nhau.

Normal Mode cho phép bạn che phủ layer bên dưới bằng một layer mới ở trên cùng mà không làm trộn lẫn màu của chúng với nhau.

Các chế độ Multiply, Shade và Screen được sử dụng để làm tối hoặc sáng hình ảnh. Screen có hiệu ứng ngược lại với Multiply. Hãy sử dụng các chế độ layer này cho các vùng tối và vùng sáng trên bức ảnh.

Luminosity hoạt động gần giống như chế độ Screen, nhưng tăng thêm độ sáng hơn nữa.

Chế độ Overlay kết hợp chế độ Multiply và Screen, vì vậy các phần sáng trong chế độ layer này trở nên sáng hơn và các phần tối trở nên tối hơn. Lumi&Shade hoạt động gần như giống nhau, mặc dù một lần nữa chế độ này làm tăng thêm độ sáng.

Chế độ đơn giản nhất là Binary. Tất cả những gì nó có thể làm chỉ là che mọi thứ bằng màu đen. Nhưng cố gắng thay đổi độ mờ của layer bằng chế độ Binary sẽ thay đổi màu sắc hoàn toàn.

Preserve Opacity làm cho tất cả các line và fill của một layer bị khóa, vì vậy bạn sẽ không thể thoát khỏi các cạnh của nó và chỉ có thể vẽ bên trong các line. Nó rất hữu ích khi bạn muốn thay đổi màu sắc của các line hoặc thay đổi khối màu mà không ảnh hưởng đến màu sắc và khu vực khác.

Clipping Group hoạt động như một mask, và khi bạn vẽ lên layer trên cùng (với Clipping Group được bật), các nét vẽ của bạn sẽ luôn nằm ngay bên trong vùng được vẽ của layer bên dưới.

Tiếp theo là bảng điều khiển Layer, nơi bạn có thể tạo các layer và nhóm mới, hợp nhất nội dung của các layer với nhau, xóa các layer, đồng thời cũng làm việc với các mask.

New Layer tạo một layer mới như bình thường, trong khi New Linework Layer mở các công cụ vector cho bạn. New Layer Set hoạt động như một nhóm layer, vì vậy khi làm việc, bạn có thể sắp xếp các layer của mình để không làm mọi thứ rối tung.

Transfer Down Layer cơ bản sẽ gửi nội dung của layer này đến layer bên dưới nó, và xóa toàn bộ layer trên cùng. Merge Down Layer kết hợp nội dung của hai layer lại với nhau và xóa layer trên cùng.

Clear Layer làm trống tất cả nội dung của nó, trong khi Delete Layer chỉ đơn giản là loại bỏ nó.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết nhiều hơn về Paint Tool SAI. Một lần nữa, nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi làm việc trong chương trình này, chỉ cần dành nhiều thời gian hơn để luyện tập, và bạn sẽ thấy mọi thứ dễ dàng như thế nào. Hãy thử nghiệm với các thiết lập, khám phá một cái gì đó mới, và biết đâu bạn sẽ tìm được một ý tưởng sáng tạo hay ho với Paint Tool SAI.

Hướng Dẫn Sử Dụng Painttool Sai Cho Người Mới Bắt Đầu

Step back có thể hỗ trợ khi bạn muốn trở lại từ hành động gần đây. Bạn có thể sử dụng bước này nhiều hơn 10 lần, vì vậy bạn sẽ không phải lo lắng khi xảy ra sự cố. Xoay khung vải có thể giúp bạn khi bạn vẽ từ một số góc khó. Các Reset nút trả về quan điểm và luân chuyển để mặc định. Lật lên tấm bạt giúp bạn có cái nhìn mới về tác phẩm nghệ thuật của mình và giúp bạn tìm ra những lỗi có thể có.

Tất cả các loại Palette có thể được truy cập từ thanh trên cùng của bảng Color and Tool Panel hoặc trong Window (W) . Bây giờ chúng ta sẽ nhìn vào mỗi người trong số họ.

RGB Slider cho phép bạn thao tác màu sắc trên bánh xe màu, thay đổi màu sắc và giá trị của chúng.

Color Mixer trong chương trình này sử dụng màu xám để thay đổi các giá trị, điều này có thể rất hữu ích nếu bạn bắt đầu vẽ với màu xám đầu tiên và sau đó áp dụng màu sắc.

Swatches là nơi bạn có thể lưu tất cả màu yêu thích của mình. Để làm điều đó, đầu tiên hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn màu mong muốn, và sau đó nhấp chuột phải vào một mẫu và chọn Set , và màu này sẽ được lưu trong Palette. Tôi thường tiết kiệm màu sắc tôi sử dụng nhiều nhất và tông màu da.

Scratchpad là nơi bạn có thể trộn bất kỳ loại màu nào mà không phải lo lắng vì nó sẽ không ảnh hưởng đến khung chính của bạn. Sau khi bạn đã đạt được kết quả tốt đẹp, bạn có thể áp dụng màu này cho tác phẩm nghệ thuật của mình hoặc dọn sạch Scratchpad và bắt đầu lại.

Bộ công cụ đầu tiên của chúng tôi là về lựa chọn. Ở đó chúng tôi đã lựa chọn , Lasso , Magic Wand , Di chuyển , Phóng to , Xoay , Tay và Lựa chọn Màu sắc . Ngoài ra bạn có thể thay đổi hoặc chuyển đổi màu sắc Chính và Thứ cấp trên bảng này hoặc làm cho màu sắc trong suốt.

If you would like to successfully with the bức tranh kỹ thuật số of mình, you chắc chắn would not làm quen với bảng Drawing Tools

Trước hết, tôi muốn đề cập đến rằng mọi phiên bản của PaintTool SAI đều có thể có một bộ công cụ khác nhau. Ví dụ, một số phiên bản có thể có , nhưng về cơ bản nó chỉ là tên của họ mà khác. hoạt động giống như Bạn có thể thay đổi các thiết lập và tạo ra một số lượng vô hạn các đường vẽ bằng chỉ một bàn chải. Hãy thử nó và xem những điều tốt nhất cho bạn!

All tools can be customised for your paint but you will see the one one of their product. hữu ích cho các đường nét, thô, cung cấp cho bạn các đường kẻ đẹp hơn, mượt mà hơn, và rất tốt cho việc kết hợp màu sắc – giống như làm việc với màu nước cái đó. thường được sử dụng cho việc pha trộn, nhưng kết quả của các công cụ Blur Blur và Color là khác nhau. Lựa chọn công cụ nào tuỳ thuộc vào bạn, và PaintTool SAI cho chúng ta nhiều sự lựa chọn.

Bên dưới bảng điều khiển công cụ mà bạn có thể tìm thấy các thiết lập chính cho các công cụ vẽ của bạn, giống như Edge Shape, Size, Min Size, Density và Texture, và cũng có một số cài đặt nâng cao đó có thể khác nhau ở mỗi công cụ.

Bên cạnh đó, với mỗi phiên bản của PaintTool SAI có một số kết cấu xây dựng. Họ sẽ thêm chi tiết cho nghệ thuật của bạn, làm cho nó hấp dẫn trực quan hơn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự tạo các texture này hoặc tải chúng xuống, sau đó thêm chúng vào thư mục kết cấu PaintTool SAI.

– không giống với nó pha trộn các màu gốc và thay đổi chúng thành một màu hoàn toàn khác. Hãy cẩn thận với điều đó, bởi vì đôi khi lạm dụng công cụ này có thể dẫn đến bẩn về công nghệ của bạn, khi màu sắc rõ ràng và nhạt đi.

Select và Deselect là công cụ hoạt động theo cách khá đơn giản. Sử dụng chúng như một bàn chải bạn bao gồm tất cả các địa điểm bạn muốn được chọn hoặc bỏ chọn, và đó là nó. Sau khi bạn đã lựa chọn, bạn có thể di chuyển đến một lớp khác, và vẽ ở đó, và bạn vẫn sẽ làm việc bên trong khu vực được lựa chọn, cho đến khi bạn nhấn Clear Selection trên Quick Bar .

Và đó là Color and Tool Panel của chúng tôi ! Hy vọng bạn đã tìm thấy một số lời khuyên hữu ích và bây giờ có sự hiểu biết tốt hơn về cách hoạt động. Bây giờ chúng tôi đang di chuyển đến …

Đầu tiên là Bảng Navigator của chúng tôi , cũng có thể được sử dụng để xem trước nhanh. Cửa sổ xem trước rất hữu ích cho việc điều hướng nhanh hoặc tổng quan rườm rà. Đó là một thói quen tốt để chuyển đổi giữa một phần nhỏ của một tác phẩm nghệ thuật và hình ảnh tổng thể. Thu phóng và xoay bằng Canvas được điều khiển bằng cách di chuyển thanh trượt hoặc nút.

Trong PaintTool SAI, bạn có thể tìm thấy một số kết cấu bên trong, hoặc tự tạo cho mình. Các họa tiết này được áp dụng cho toàn bộ lớp, và bạn chỉ có thể thêm một texture trên mỗi lớp. Bên cạnh đó, thay đổi quy mô và độ mờ đục của kết cấu bạn có thể đạt được kết quả hơi khác nhau. Một lần nữa, đừng sợ thí nghiệm.

Hơn nữa, Fringe Effect (trong một số phiên bản của chương trình gọi là Wet Edges ) cho phép tác phẩm nghệ thuật của bạn gần như cảm thấy màu nước! Nó giống như một sự bắt chước của bức tranh cuộc sống thực mà làm cho bản vẽ của bạn thậm chí còn thú vị hơn.

Bây giờ chúng ta hãy vào Layer Mode , cho phép chúng ta pha trộn hai hoặc nhiều lớp với nhau.

Chế độ Normal cho phép chúng ta che phủ lớp bên dưới với một lớp mới trên đầu trang mà không pha trộn màu sắc của chúng.

Các chế độ Multiply , Shade và Screen được sử dụng để làm tối và làm sáng các bức ảnh. Screen có hiệu quả ngược lại của Multiply . Sử dụng các chế độ lớp cho bóng và điểm nổi bật.

Luminosity hoạt động gần giống như Chế độ Screen , nhưng cho biết thêm độ sáng.

Chế độ Overlay kết hợp Chế độ Multiply và Chế độ Screen , do đó các phần sáng bên dưới chế độ lớp này trở nên sáng hơn, và các phần tối tối trở nên tối hơn. Lumi & Shade hoạt động gần như giống nhau, mặc dù chế độ này lại cho thêm nhiều độ sáng và sáng hơn.

Chế độ đơn giản nhất là Binary – tất cả nó chỉ là bao gồm tất cả mọi thứ trong màu đen. Nhưng hãy thử thay đổi độ mờ đục của lớp bằng chế độ Binary – nó sẽ thay đổi màu sắc hoàn toàn.

Dưới Mode và Opacity bạn có thể tìm thấy hai cài đặt thú vị: Preserve Opacity và Clipping Group .

Preserve Opacity làm cho tất cả các dòng và fill của một lớp bị khóa, do đó bạn sẽ không thoát khỏi các cạnh của nó và luôn luôn vẽ bên trong các đường. Nó rất hữu ích khi bạn muốn thay đổi màu sắc của nghệ thuật vẽ đường hoặc thay đổi các khối màu mà không ảnh hưởng đến màu sắc và khu vực khác.

Clipping Group hoạt động như một mặt nạ, và khi bạn vẽ trên cùng lớp với bật Clipping Group, nét của bạn sẽ luôn luôn được chỉ bên trong khu vực sơn của lớp bên dưới.

Tiếp theo là Layer Panel, nơi bạn có thể tạo các lớp và nhóm mới, hợp nhất nội dung của các lớp lại với nhau, xóa và xóa các lớp và cũng có thể làm việc với mặt nạ lớp.

New Layer tạo ra một lớp thông thường, còn New Linework Layer sẽ mở các công cụ vector cho bạn. New Layer Set hoạt động như một nhóm các lớp, vì vậy khi làm việc, bạn có thể tổ chức các lớp của mình và sẽ không bị lạc.

Transfer Down Layer về cơ bản sẽ gửi nội dung của lớp đến lớp bên dưới nó, trong khi xóa lớp trên cùng. Merge Down Layer kết hợp nội dung của hai lớp với nhau và xóa lớp trên cùng.

Clear Laye r làm trống tất cả nội dung của nó, trong khi Delete Layer chỉ đơn giản là loại bỏ nó.

Tôi hy vọng bây giờ bạn biết nhiều về Paint Tool SAI và hướng dẫn này rất hữu ích cho bạn. Một lần nữa, nếu bạn không cảm thấy thoải mái làm việc trong chương trình này được nêu ra, chỉ cần dành nhiều thời gian hơn và thực hành trong đó, và bạn sẽ thấy nó dễ dàng như thế nào. Thử nghiệm cài đặt, khám phá những điều mới mẻ, và bạn sẽ được cảm hứng để tìm đường của bạn bằng PaintTool SAI. Chúc may mắn!

Cách Vẽ Tàn Nhang Trên Khuôn Mặt Anime

Đây là một hướng dẫn rất ngắn chỉ ra một số cách khác nhau để vẽ tàn nhang trên các nhân vật anime. Nó cung cấp giải thích ví dụ về các chi tiết cụ thể của việc vẽ chúng.

Tàn nhang có thể được sử dụng để tạo vẻ độc đáo hơn cho nhân vật anime hoặc manga. Nói chung (mặc dù không phải lúc nào cũng vậy) những nhân vật có tính cách ôn hòa hoặc nhút nhát hơn thường có xu hướng đó.

Cũng giống như các nhân vật anime các nốt tàn nhang cũng được cách điệu. Mục đích không phải là quá nhiều để hiển thị tàn nhang trông thực tế mà là để tạo ra vẻ ngoài của chúng. Những khuôn mặt trong anime có xu hướng được vẽ với những đốm tàn nhang lớn hơn nhiều và chúng ít hơn rất nhiều so với người thật thường có. Điều này cũng giúp tiết kiệm thời gian của các nghệ sĩ và giúp họ dễ nhìn hơn.

Tất nhiên có một số ngoại lệ đối với số lượng chi tiết. Các tác phẩm nghệ thuật theo phong cách anime solo hoặc các nhân vật 3d có thể hiển thị tàn nhang thực tế hơn nhưng trong hầu hết các chương trình / manga, chúng được vẽ tương tự như các ví dụ bên dưới.

1. Vẽ tàn nhang trên má

Đối với những loại tàn nhang, bạn muốn vẽ một mảng của chúng dưới mỗi mắt. Bí quyết thực sự duy nhất ở đây là làm cho các vết tàn nhang trông cân đối mà một miếng không nhìn thấy “vượt trội” miếng kia.

Nếu bạn muốn nhân vật trông tự nhiên hơn, hãy thử và đừng làm cho chúng quá đối xứng. Bạn cũng có thể ngẫu nhiên hóa kích thước của chúng một chút (một số lớn hơn một số nhỏ hơn). Để có một nhân vật cách điệu hơn, bạn có thể phản chiếu chúng khá nhiều và làm cho chúng có cùng kích thước.

Đối với hình dạng, bạn có thể làm cho chúng tròn đều.

Bạn có thể thấy tàn nhang “dưới má” trông như thế nào với các đặc điểm khuôn mặt anime trong ví dụ trên.

2. Vẽ tàn nhang trên mũi

Đối với ví dụ này, hãy vẽ một mảng tàn nhang xung quanh sống mũi. Vì phần thực tế của mũi không được vẽ trong hầu hết các nhân vật anime, hãy thử và chỉ cần đặt chúng cao hơn mũi một chút.

Một lần nữa, bạn có thể ngẫu nhiên hóa kích thước một chút.

Bạn có thể thấy tàn nhang “trên mũi” trông như thế nào với các đặc điểm trên khuôn mặt anime trong ví dụ trên.

3. Vẽ tàn nhang khắp mặt

Ví dụ này về cơ bản là sự kết hợp của hai ví dụ trước. Vẽ những đốm tàn nhang này thành một dải trên khuôn mặt xung quanh vùng mũi và má. Làm cho chúng dày đặc hơn ở giữa và ít hơn xung quanh hai bên.

Tuy nhiên, một lần nữa hãy thử và ngẫu nhiên hóa kích thước và vị trí của chúng trong khi cân bằng hình dạng tổng thể mà chúng tạo ra để nó không bị ảnh hưởng đến một bên của khuôn mặt.

Bạn có thể thấy tàn nhang “khắp mặt” trông như thế nào với các đặc điểm trên khuôn mặt anime trong ví dụ trên.

4. Phần kết luận

Hướng dẫn này rất ngắn vì thực sự không có nhiều thứ để vẽ tàn nhang trên các nhân vật anime. Tuy nhiên, có một số chi tiết cụ thể nhỏ đã được đề cập trong hướng dẫn này.

Để biết thêm các hướng dẫn tương tự, hãy xem:

Cách Vẽ Hình Bằng Paint Brush

Khi bạn di chuyển cái hồng tâm trên bảng màu, nó sẽ hiện cột pha trộntừ nhạt đến đậm tại vị trì đó, bạn chọn những màu cần thiết theo thứ tựnhạt đến đậm nội trong cột đó và bấm Add Custom Colour để nhớ màu. Ởđây mình sử dụng 2 cột màu là hồng và nâu cam để vẽ.

Trong quá trình vẽ, nếu bạn cần tìm 1 màu chung cột hòa trộn với màuđang dùng mà có sắc độ nhạt hoặc đậm hơn màu đó, thì bấm vào chữ Colourtrên thanh công cụ, như vậy bạn sẽ giữ được màu đang dùng và thanh màucủa nó để so sánh, bạn di chuyển mũi tên màu đen để chọn sắc độ bên cộtmàu. Nếu bạn bấm lung tung, bạn se mất màu chuẩn để so sánh, như vậybức vẽ coi như hỏng, vì bạn ko thể nhớ mình đã dùng nhưng màu nào.

Bước 2: phác hình bằng Brush đầu tròn số 2, dùng nét đứt quãngđể phác hình, bạn nên dùng 1 màu nhạt, thường dùng là xanh lơ hoặc xámđể phác, vì bạn phác bằng chuột nên ko thể hoàn hảo, chọn màu sáng đểphác ra khung nền trước, sau đó mới đè phác thảo lên.

Bước 3: lên bóng tạm thời cho mắt, dùng màu nâu da người để vẽ lại khung mặt trên nền khung xanh đã vẽ, sẽ dễ dàng hơn.

Bước 4: khi cảm thấy đã ổn định được các mảng khuôn mặt, bạn xóađi viền xanh của bản phác đầu tiên bằng cách đổ sơn cùng màu với màubạn đã dùng để phác hình gốc, trong trường hợp này là màu xanh. Do tínhchất trùng màu là biến của Paint dỏm, nên sau đó bạn đổ thêm 1 lớp sơntrắng, toàn bộ nhưng nét phác màu xanh biến mất.

Bước 7: chọn hoàn chỉnh hướng bóng và bắt đầu đổ bóng:

Bước 8: đánh bóng khuôn mặt, bước này vô cùng khó, nó đòi hỏiphải hiểu về cách đánh bóng khuôn mặt, phản quang, sáng tối …v…v…Đây cũng là lúc mà bạn dễ sai nhất, lưu ý kỹ, khi quét xong 1 lớp màu,muốn quét tiếp 1 lớp khác đậm hoặc nhạt hơn lớp đó mà chung cột màu vớilớp đó, bạn để yên và chọn Colour trên thanh công cụ như bước 1, nhưthế, ví dụ bạn đang có máu nâu nhạt, bạn muốn tô nâu đậm, bạn làm nhưvậy thì chỉ việc chọn màu nâu đậm hơn màu bạn đang dùng trên thanh cuốicùng bên phải bảng pha màu. Nếu bạn ko để ý, bạn sẽ làm mất màu đangdùng và như vậy, 80 % bức tranh bạn sẽ dze lun dzô dzĩ vãng.

Bước 9: hoàn tất đổ bóng khuôn mặt. Chấm thêm những nét bóng sáng trên mũi, môi và trán nhân vật để tạo cảm giác thật.

Bước 10: hoàn thiện bức tranh, lúc này, bạn cần làm rõ bố cụctranh cho đẹp, có thể trang trí thêm 1 số chi tiết gì đó. Ở đây mình vẽthêm 1 chữ P cũng bằng Brush xéo, để trang trí, và cuối cùng ký tênhoàn tất. Lúc bắt đầu vẽ là 9:11 sáng, sau khi hoàn thành là 2:08chiều. Mất hết 5 h đồng hồ để vẽ xong bức này. Kết quả có được là 1 bứctranh trông giống như màu dầu trên vải. Vẽ xong hết định post mới nhớlà chưa làm cái hướng dẫn pha màu và nhớ màu của bước 1, phải bật lênlại để làm. Đau khổ …

Và đây là tác phẩm cuối cùng …

Cách này công phu hơn hẳn vẽ bằng bình xịt Spray, rất khó khống chế conchuột và đòi hỏi bạn có kiến thức nhất định về vẽ chân dung hoặc vẽtượng. Nhưng kết quả đạt được rất khả quan.

Hãy sống tốt khi còn bên nhaubởi có thể đó là lần gặp gỡ cuối.