Top 8 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Anime Kinh Dị Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Vẽ Hoạt Hình Theo Phong Cách Kinh Dị Dễ Hay Khó?

Tóm tắt về lịch sử của thể loại kinh dị trong phim ảnh nói chung và phim hoạt hình nói riêng: góc nhìn của mình tại sao thể loại kinh dị lại khá hấp dẫn và lý thú.

Tại sao thể lại kinh dị lại là một công cụ hiệu quả để vượt qua các thử thách?

Nên lựa chọn phong cách vẽ nào để vẽ một chú thú cưng theo phong cách kinh dị theo kiểu ( tạm dịch ” chú chó nhút nhát”)? Mình muốn kết thúc bài viết này bằng một điểm nhấn nên mình mình sẽ chia sẽ cho các bạn cách để vẽ một chú cún cưng trong vừa sợ hãi vừa đáng yêu cùng một lúc nên mình chọn một bộ hoạt hình mang phong cách vẽ đỉnh cao vào thập niên 90.

Mình lớn lên vào thời kỳ khá là hưng thịnh của các bộ hoạt hình đỉnh cao, cuối thập niên 80 đầu 90. Mình đuợc truyền cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình đó rất nhiều ngay cả khi lúc đó mình đang theo học cao đẳng (mặc dù lúc đó mình mê vẽ tranh ảnh hơn). Các bộ phim hoạt hình kinh dị mà mình thích nhaats đó là các bộ : Beetlejuice – The Animated Series Courage The Cowardly Dog

1. Tóm tắt về lịch sử của thể loại kinh dị trong phim ảnh nói chung và phim hoạt hình nói riêng

Thể loại kinh dị đã thu hút khán giả từ lúc bình minh của nên công nghiệp phim ảnh, khi mà các bộ như Max Schreck was in Nosferatu và Frankesntein đuợc trình chiếu treen màn ảnh.

Ó rất nhiều mức độ kinh dị từ nhẹ nhàng Như Scooby Doo, Where are you! Đến bộ The Exorcist. Từ năm 1960 đến 1970 sự tiếp nhận của khán giả với các bộ phim kinh dị kinh điển như The exorcist, Carrie, The Omen, ngày càng dễ dàng hơn đã dẫn đến một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp phim ảnh. Những bộ phim này chơi đùa với nỗi sợ của khán giả, ngay cả những người đã trửơng thành và có niềm tin tôn giáo mạnh mẽ. Chúng làm cho những khán giả “yếu bóng vía”, trẻ e ám ảnh và sợ hãi với các hồn mà, và tất nhiên sự ảm ánh sợ hãi nhõng nhẽo của những đứa trẻ này sẽ lại mang đén những cơn ác mọng cho các bậc phụ huynh. Di sản lớn nhất cảu tác phẩm The Exorcist đó là những tình tiết kinh dị shock óc, hình ảnh hiệu ứng thật đén kinh ngạc đã làm cho khán giả nhập tâm và sợ hãi.

Tại sao Vẽ hoạt hình theo phong cách kinh dị lại được đón nhận và yêu thích, bởi vì thể loại kinh dị cũng là một dạng của nghệ thuật, nó làm cho khán giả sợ hãi mặc dù sâu thẩm bên trong họ vẫn biết đó không có thật. Họ biệt rằng sẽ không có chuyện đầu của một đứa trẻ xoay 180 độ, một cô bé không thể điều khiển vật thể bay theo ý mình và đứa trẻ Damien không hề bị giết một cách man rợ. Nỗi sợ hãi và sự phấn khích khá là tương đồng với nhau đối với não bộ, chúng đều gây nên những hiện tượng như đổ mồ hôi, tăng nhịp tim và lượng andrelnaline trong máu, bắt bạn phải đồi mặt hay bỏ chạy. Để đối phó lại với việc này, não bạn sẽ tiết ra chất Oxytocin và dopamine ( hốc- môn tạo nên cảm giác hạnh phúc) và việc này sẽ giúp cho bạn ghi nhớ kỹ luỡng những biến cố mà bạn gặp, và đây cũng chính là lý do tại sao ta lại thấy thích thú khi có cảm giác sợ hãi. Cũng giống như việc chạy bộ cường độ cao, trong lúc chạy bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi khó chịu có khi lại sợ cả việc chạy bộ nhưng cảm giác sản khoái sau khi chạy lại khiến cho bạn muốn tiếp tục tập vào những ngày sau đó.

Thỉnh thoảng sợ hãi lại rất tốt.! Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về những lợi ích không ngờ tới của viẹc xem phim kinh dị.

2. Tại sao Vẽ hoạt hình theo phong cách kinh dị lại là một công cụ hiệu quả để vượt qua các thử thách?

Thể loại phim kinh dị thực sự rất tuyệt vời, nhưng chỉ đối với những ngừơi đã trưởng thành mà thôi. Và thế là những bộ phim hoạt hình thể loại kinh dị được ra đời để làm nhẹ “đô” đi cái sợ cho khán giả, Những studio bắt đầu sản xuất các bộ hoạt hình như Scooby Doo, Where are you! Với hình ảnh của cặp đôi nhút nhát Shaggy và Scooby và những người bạn của họ cùng nhau khám phá và giải mã các hiện tuợng siêu nhiên tưởng chừng như là do bàn bay của các linh hồn hay các thế lực siêu nhiêngây nên nhưng thực tế lại là trò bịp của một kẻ xấu xa nào đó nhằm tìm kiếm lợi ích cho chúng.

Vậy bộ hoạt hình này mang đến cho trẻ em bài học gì? Đó là sợ hãi là điều có thể vượt qua được, chỉ cần chúng ta bình tĩnh quan sát mọi thứ. Và rồi chúng ta sẽ nhận ra rằng quái vật chỉ là một con người mặc trên mình lớp áo hóa trang. Và rằng chúng ta luôn luôn sợ hãi những thứ ta không biết và hiểu rõ, và nếu Shaggy và Scooby làm được thì ai cũng sẽ làm được.

3. Courage the Cowardly Dog – Cartoon Network

Câu nói cửa miệng của chú cún Courage là : ” The thing I do for love” ( tạm dịch:” đây là hành động vì tình yêu”). Courage là chú chó lúc nào cũng lo lắng sợ hãi và nhút nhát, nhưng chú ta lại là người giải quyết hầu hết các mối nguy hiểm xảy ra nơi chú sống để bảo vệ bản thân và gia đình. Courage thực sự là một mẫu nhân vật tuyệt với dành cho trẻ nhỏ.

Hết làn này đến lần khác mỗi lần Courage phát hiện và cảnh báo mối nguy hiểm cho Eustace và Muriel Bagge 2 người chủ của Courage, họ lại lờ đi lời cảnh báo cảu chú. Điều này cũng là sự phản ảnh mối quan hệ của một người bị mắc chứng sợ hãi thái hóa đối với những người yêu thương của họ, với những người này nỗi sợ của họ rất thực. Trong bộ phim thì Muriel lúc nào cũng động viên và trấn an chú chó của mình trong khi Eustace lại đem chú ra hù dọa và coi thường chú cún Courage. Đây có thể là điều có thể xảy ra với những người đang có vấn đề về tâm lý.

Nên lựa chọn phong cách vẽ nào để vẽ một chú thú cưng theo phong cách kinh dị theo kiẻu Courage the Cowardly Dog ( tạm dịch ” chú chó nhút nhát”)?

Buớc 1:

Đây là mô tả bản vẽ phác thảo của mình:

Bước 2:

Thêm đường viền đen mỏng cho nhân vật của chúng ta, điều này cũng làm cho việc tô màu dễ dàng hơn.

Bước 3:

Mình chọn màu giống theo mẫu của mình là chú mèo Pix, phầ miệng và lưỡi thì lấy màu tương đồng với mẫu tham khảo của chú chó Courage. Màu nền mình dùng màu tím có chút ngả hồng trong đó để giống với màu nhà của Courage trong phim.

Bước 4

Việc đổ bòng trong bản gốc là chú Courage dường như k có. Nhân vật trong phim đc vẽ thiết kế theo kiêu dẹp hoạt toàn, việc đổ bóng trong Courage thực tế vẫn có nhưng chỉ là những góc cạnh phẳng và chỉ xuất hiện khi có 1 nguồn sáng mạnh nào đó chiếu vào.

Mẹo nhỏ: trong photoshop sử dụng nhiều layer với cùng 1 màu và điều chỉnh Opacity cho đén khi hài lòng là được

Bước 5:

mình sẽ thêm màu vàng vào cho đôi mắt của nhân vật Pix của mình cho giống Pix ở ngoài và cũng sẽ tạo cảm giác cho chúng ta 1 cặp mắt mau vàng đang trừng trừng nhìn ra.

Giống như việc đổ bóng việc nhấn sáng cho các chi tiết trong Courage hầu như không tồn tại.

Bước 6:

Hầu như các nhân vật trong Courage hầu như là phẳng và dẹt thì cảnh nên lại được thêm vào một ít độ tương phản và vài kết cấu để tạo chiều sâu, vì thế mình đã add vào thêm pattern DP_3.jpg tải từ Watercolor Hot Air balloon coral set

Để tạo nên sự tương phản trong bức hình mình đã thay đồi goc độ của màu phủ background cũng như màu của background sang màu ngọc lam cho phù hợp với góc ánh sáng mà mình đã vẽ cho Pix.

Sau cùng là việc thêm bóng cho nhân vật để tạo chiều sâu.

Kết luận:

Vẽ càng nhiều càng xấu nhưng tiếp tục vẽ thì sẽ thành vẽ đẹp!

Cách Vẽ Khuôn Mặt Anime

Khi bắt đầu rèn luyện cách vẽ khuôn mặt anime , thực hành vẽ anime, chắc hẳn có nhiều bạn sẽ cảm thấy khó khăn và lên các kênh, các bài viết trên internet để tìm hiểu cách vẽ nhưng lại không nhận được kết quả như mong muốn. Vậy bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách vẽ chi tiết ngũ quan trên khuôn mặt của anime, manga

CÁCH VẼ KHUÔN MẶT ANIME – TỈ LỆ KHUÔN MẶT THỰC

Để vẽ được ngũ quan của anime, manga thì trước hết bạn phải nắm được vị trí mà nó nằm trên gương mặt của nhân vật.

1/2 từ đỉnh đầu đến cằm là đường mắt

1/2 từ chân mày đến cằm là chân mũi

1/2 từ chân mũi đến cầm là vành môi dưới của nhân vật

Tuy trong anime và manga tỉ lệ khuôn mặt thực này không cần thiết nhưng phải nắm được kiến thức cơ bản này để có thể biến hóa ngũ quan khuôn mặt theo phong cách của riêng bạn một cách hợp lý.

CÁCH VẼ NGŨ QUAN

Bài này chỉ hướng dẫn các bạn cách vẽ ngũ quan ở góc chính diện. Vì đây là góc cơ bản giúp bạn dễ nắm kiến thức.

1. CÁCH VẼ MẮT VÀ LÔNG MÀY

Mắt chỉ là bộ phận nhỏ trên gương mặt nhưng nó lại có nhiều bộ phận như: mí mắt, lông mi, tròng mắt, con ngươi,… Chính vì điều này mà nhiều bạn cảm thấy khó khăn khi vẽ mắt. Nhưng mọi người quên rằng vẽ mắt anime, manga có nhiều phong cách khác nhau không nhất thiết phải vẽ đầy đủ như tả thực. Và bài viết này giới thiệu với bạn cách vẽ giản lược thường thấy trong truyện tranh.

Các kiểu vẽ mắt thường thấy trong anime và manga:

Kiểu tả thực: trong truyện Vagabond

Kiểu giản lược: Death Note

Kiểu hình tượng hóa: Naruto

Kiểu giản lược và cách điệu mạnh: One Piece

Kiểu siêu cường điệu: Clamp

FANPAGE LỚP DẠY VẼ MỸ THUẬT CĂN BẢN ART LAND

Bước 1: Xác định vị trí của mắt, vẽ đường chiều hướng của mắt. Đây là đường nối giữa hai khóe mắt.

Bước 2: Vẽ mí trên và mí dưới của mắt. Mí trên thường vẽ nét dày đậm hơn ( do có lông mi). Mí dưới tùy ý có thể có hoặc không, tùy mục đích người vẽ.

Bước 3: Vẽ mống mắt. Tùy vào hướng quan sát của mắt, xác định vị trí mống mắt. Thường thì 2 mống mắt sẽ hướng về cùng một phía. Xác định đồng tử trong mống mắt.

Chú ý:

Mắt có dạng hình cầu nên các đường mi, mí mắt thì chạy theo diện cầu đó. Lưu ý điều này khi vẽ góc khó hơn.

Lông mày sẽ nằm cao hơn so với mắt do mắt nằm ở trong hốc mắt. Khi vẽ các góc 1/2, 3/4 cần chú ý điều này để vẽ điểm bắt đầu và điểm kết thúc cho chính xác.

2. CÁCH VẼ MŨI

Mũi là phần lồi ra nhất so với diện mặt thường được dùng làm mốc để vẽ các chân dung có với cấu tạo cơ bản là sống mũi, đáy mũi, lỗ mũi.

Các kiểu mũi thường gặp trong anime, manga

Kiểu tả thực: Vagabond, Vinland Saga

Kiểu cách điệu: Naruto, Death Note

Kiểu cách điệu tượng trưng: Conan

Hướng dẫn vẽ mũi:

Bước 1: Xác định vị trí mũi trên mặt, đường sống mũi và đỉnh mũi (chóp mũi)

Bước 2: Tùy theo góc độ và phong cách bạn chọn để vẽ mũi anime, manga mà xác định đáy mũi và lỗ mũi

Bước 3: Hoàn thiện bằng nét, tối giản chi tiết hợp lý phù hợp cho khuôn mặt

Chú ý:

Lỗ mũi là bộ phận nhỏ nhưng cần phải có của mũi vì vậy nếu vẽ không cẩn thận dễ làm cho gương mặt của nhân vật bị thô

Dù vẽ ở phong cách nào cũng cần nắm được đắc điểm khối của mũi và nắm chắc đặc điểm của khối (đã cách điệu hoặc không), để mặt nhân vật không trở nên phẳng và vẽ các góc khác dễ dàng hơn.

3. CÁCH VẼ MIỆNG

Trong anime và manga hầu như sử dụng phương pháp cách điệu để thể hiện miệng của nhân vật.

Các kiểu vẽ miệng anime, manga

Kiểu vẽ miệng tả thực: Vagabond, Vinland Saga

Kiểu cách điệu rõ khối: Naruto, Bleach, Death Note

Kiểu cách điệu tượng trưng: Detective, Inu Yasha

Hướng dẫn cách vẽ miệng:

Bước 1: Xác định vòm miệng

Bước 2: Vẽ đường môi trên và dưới, tùy theo phong cách bạn chọn mà có thể không vẽ môi hoặc chỉ vẽ mối dưới

Bước 3: Tùy phong cách mà gia giảm chi tiết các bộ phận trong vòm miệng cho hợp lý

Chú ý:

Nếu vẽ theo cách giản lược bằng hình khối, cần nắm vững cấu trúc khối của miệng. Khi vẽ góc 1/2, 3/4 cần chú ý vẽ độ sâu của miệng và độ dày của môi

Khi thể hiện cảm xúc miệng là bộ phận được cường điệu nhiều vì vậy cần cân đối tỷ lệ của miệng với các bộ phận ngũ quan khác để hình vẽ trông dễ nhìn.

4. CÁCH VẼ TAI

Tai là bộ phân khó vẽ trong anime và manga, tuy không đóng vai trò làm đẹp cho nhân vật nhưng lại là chi tiết không thể thiếu

Các phong cách vẽ tai anime manga

Kiểu tả thực: naruto, Vinland Saga, Bleach

Kiểu giản lược: Conan, Inu Yasha

Hướng dẫn vẽ tai

Bước 1: Xác định vị trí của tai, độ rộng của vành tai, vị trí lỗ tay

Bước 2: Tùy theo phong cách mà gia giảm chi tiết trong tai. Nhưng vẫn phải thể hiện rõ hình dạng của vành tai và dái tay

Bước 3: Hoàn thiện

Chú ý:

Nắm rõ cấu trúc vị trí của tai để vẽ những góc khác

Thể hiện chiều sâu của tai rất quan trọng

NHẬN TƯ VẤN DẠY VẼ ANIME CHO THIẾU NHI ART LAND

Hướng Dẫn Cách Vẽ Mắt Anime %

“Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, qua đôi mắt người đọc, người xem có thể cảm nhận được rõ tâm trạng và cảm xúc của nhân vật.

Hơn nữa một đôi mắt đẹp và long lanh cũng khiến cho nhân vật Anime của bạn trở nên đẹp hơn rất nhiều. Và có thể nói rằng đôi mắt to tròn, long lanh là một đặc trưng cho phong cách vẽ anime/manga, vì thế nó cần được thực hiện một cách hoàn hảo gần như tuyệt đối. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn và đưa ra một số chú ý cho các bạn khi vẽ mắt cho các nhân vật truyện Manga và Anime ở mọi góc độ.

Các bước để có một đôi mắt anime “vạn người mê”

Bước 1 :

Bước 2 :

Bước 3 :

Bước 4 :

Vẽ phần dưới của lông mi cho nhân vật ( phần này quan trọng đối với các nhân vật anime nữ ).

Bước 5 :

Bước 6:

Bước vẽ các đường nhỏ dưới mắt này, bạn có thể có hoặc không bởi còn phụ thuộc vào kiểu mắt và cảm xúc của nhân vật mà bạn muốn thể hiện. Các đường nhỏ dưới mắt đối với một số kiểu sẽ không cần thiết

Bước 7 :

Bước 8 :

Bước 9 :

Bước 10 :

Để đôi mắt thêm phần long lanh và sinh động, bạn có thể vẽ thêm một vài đường sáng cho đôi mắt. Phần này cũng chỉ thường được sử dụng khi vẽ các nhân vật nữ để tạo độ nữ tính và điểm nhấn cho đôi mắt giống như khi các bạn nữ make up cũng vậy, đôi mắt luôn là phần được đầu tư nhiều thời gian và công sức nhất.

Như vậy là sau 10 bước bạn đã hoàn thành được đôi mắt cho nhân vật của mình.

Một vài điều cần nhớ khi vẽ mắt anime và manga ở nhiều góc độ

Cách vẽ mắt Anime từ nhiều góc

Nếu bạn muốn vẽ một đôi mắt nhìn trực diện tức là nhìn thẳng về phía người đọc, người xem thì khoảng cách giữa hai con mắt thường đủ để thêm một con mắt ở giữa. Khoảng cách giữa hai con mắt nếu quá gần hay quá xa nhau đều sẽ tạo cảm giác không cân đối và làm xấu đi khuôn mặt của nhân vật.

Khi vẽ mắt anime theo chiều khác, có thể là nhân vật trong truyện đang hơi nghiêng sang trái hay phải, các bạn nên vẽ mọi thứ giống như chúng bị ép theo chiều dọc.

Dựa vào phương pháp vẽ phối cảnh mà chúng ta có công thức là vật ở xa trông nhỏ hơn vật ở gần. Vì thế khi vẽ mắt cho nhân vật đang nhìn ra hướng khác thì bạn phải để ý con mắt nào gần người xem hơn thì sẽ to hơn và con mắt nào xa người xem thì sẽ bé hơn.

Hãy tưởng tưởng đôi mắt mình khi nhìn từ trên xuống như thế nào và áp vào nhân vật của bạn. Khi nhìn theo góc độ này thì phần bầu mắt sẽ lộ ra nhiều hơn và hơi phủ phần tròng mắt. Vì thế các bạn nên vẽ phần trên cùng của mắt hơi dẹt một chút để thể hiện phần bầu mắt.

Ngược lại với khi vẽ mắt ở góc độ nhìn từ trên xuống thì ở góc độ này phần bầu mắt sẽ khó nhìn thấy hơn bởi khi mắt ngưới lên thì phần con ngươi sẽ di chuyển lên cũng như là mở to gần như hết cỡ và như thế phần bầu mắt sẽ bị lấp đi. Do đó các bạn nên vẽ phần trên cùng của mắt vòng lên để không lộ rõ phần bầu mắt.

Chọn đúng góc độ/góc nhìn của đôi mắt và thể hiện nó một cách rõ ràng

Nguồn : chúng tôi cmavn.org

Vẽ Đầu Theo Phong Cách Anime

1.1 Bắt đầu vẽ một hình tròn lớn, chia nó thành 3 phần theo chiều ngang và chia đôi nó với một đường thẳng. Đừng loa lắng nếu các đường ngang không chia khuôn mặt thành các phần bằng nhau, sự cân đối của khuôn mặt có thể khác nhau phụ thuộc vào khuôn mặt bạn muốn vẽ. Tóm lại là sẽ không có vấn đề gì nêu bạn chia chúng không chính xác lắm.

1.2. Tiếp theo, vẽ một đường đánh dấu (một đường ngắn, không phải là một chấm) ngay dưới vòng tròn. Trong ví dụ này, khoảng cách từ vòng tròn đến điểm đánh dấu bằng chiều dài của phần thứ ba phía dưới của hình tròn. Đường đánh dấu này sẽ là cằm, nên phải nhắc bạn là vẽ nó là một đường ngắn, không phải là một chấm nếu không cằm của bạn sẽ là một cằm nhọn. Bạn có thể tăng hay giảm độ dài đường đánh dấu để thay đổi bóng và sự xuất hiện của khuôn mặt. Tiếp theo vẽ hai đường chéo làm đường định hướng, chúng là hai đường tiếp tuyến ngoài của hình tròn và đi qua phần ngoài của cằm (đường đánh dấu).

1.3. Tiếp theo, bạn phải bổ sung thêm cho khuôn mặt. Vẽ hai hình tam giác đầy đủ cho mỗi bên của khuôn mặt, điều chỉnh độ dày của hình tam giác và chiều cao của xương gò má (nơi uốn cong của hìh tam giác) theo sự biến đổi của hình dạng và sự xuất hiện của khuôn mặt cho phù hợp với sự khác nhau của các nhân vật.

1.4. Bây giờ, bạn có hìh dạng của khuôn mặt rồi, bạn phải thêm mắt. mũi và miệng nữa. Sự sắp xếp của mắt biến đổi nhẹ theo các nhân vật, nhưng chúng hầu như nên đặt trong nửa dưới của hình tròn. Cái mũi nằm ở phần dưới của khuôn mặt (vùng dưới hình tròn) và miệng được vẽ dưới nữa.

1.5. Tiếp theo, xoá các đường định hướng và hoàn thiện các chi tiết. Bạn đã có một hình cơ bản hoàn chỉnh của khuôn mặt, bạn cần thêm các chi tiết mà bạn thích như tóc, trang phục, trang sức, hình xăm hay vết sẹo, …

2.1. Bắt đầu, hãy vẽ một hình tròn lớn, như bạn đã làm với phần hướng dẫn trước, trừ việc bây giờ bạn phải vẽ đường định hướng cong lên về bên trái. Phần đầu được chi làm 3 phần hình cầu, tuỳ thuộc bạn xoay nó theo bất kỳ hướng nào. Các đường định hướng theo các phần cong của quả cầu. Chúng chia khuôn mặt thành 3 phần và một nửa theo chiều thẳng đứng. Vì góc nhìn của chúng ta là ¾ nên các đường định hướng không chia quả cầu thành 2 phần bằng nhau nhưng bạn phải nhớ là nêu bạn quay nó thành nhìn trực diện, nó sẽ trở thành ví dụ trước.

2.2 Tiếp theo, kéo dài đường định hướng dọc xuống phía dưới và chọn một điểm bên dưới của hình cầu cho cái cằm. Khoảng cách từ vòng tròn cho đến cằm nên nhỏ hơn một chút chiều dài phần thứ ba dưới cùng của vòng tròn. Vẽ hai đường định hướng ngoại tiếp hình tròng và giao với phần cằm đã đánh dầu. Nhớ là đường bên trái dốc hơn đường bên phải.

2.3. Bổ sung thêm một chút nữa cho khuôn mặt, vẽ hình tam giác ở phía ngoài của mỗi đường định hướng, phần bên trái nên vẽ cong ra ngoài nơi tiếp xúc với hình tròn còn phần bên phải nên vẽ thoai thoải hơn và dốc hơn. Bạn nên thực hành vài lần để được như thế này.

2.4. Tiếp theo, vẽ mắt, mũi và miệng. Các con mắt được đặt trong nửa dưới của hình tròn. Bạn hãy xem lại phần hướng dẫn vẽ mắt để biết đôi mắt sẽ bố trí như thế nào. Luôn nhớ là các chi tiết được bố trí dọc theo đường định hướng trung tâm (nằm dọc). Cái mũi hầu như bắt đầu ngay bên dưới mắt và miệng sẽ ngay bên dưới mũi. Ở góc độ này, hầu hết các chi tiết sẽ nằm bên phải của đường định hướng cong nằm dọc.

2.5. Chỉnh lại các đường một chút là bạn đã hoàn thành việc vẽ một khuôn mặt nhìn nghiêng ¾. Từ tầm nhìn này, bạn có thể bổ sung thêm một vài chi tiết mà bạn thích như tóc, đồ trang sức, …

Bạn sẽ xem một số đầu nhân vật được vẽ với các góc độ khác nhau. Trong tẩt cả các hình vẽ đó , tôi bắt đầu với một hình tròn cơ bản và thêm các đường định hướng như bạn thấy tôi làm trong các phần hướng dẫn trước (Bạn nhớ xem các hướng dẫn trước về vẽ mắt và mũi, miệng, một số hình vẽ tôi vẽ chưa hoàn thiện).

Tất nhiên, có nhiều loại nhân vật khác hơn là các cô gái vẽ theo phong cách Anime. Đây là số ít các ví dụ khác mà bạn có thể tham khảo. Tất cả chúng đều có cùng hình dạng cơ bản, trừ một số đường được biến đổi ngắn đi hay dài ra. Ví dụ, trong các bức hình phía trên bên trái, phần nửa dưới của khuôn mặt dài hơn và mỏng hơn, gò má sắc nhọn hơn và con mắt thì hẹp hơn. Với các hình phía trên bên phải, nửa dưới của khuôn mặt nhỏ hơn nhiều và mắt thì lớn hơn. Khuôn mặt nam thì dài hơn và có góc cạnh hơn, trong khi đó khuôn mặt nữ nhỏ hơn và tròn hơn. Khuôn mặt trẻ con rất nhỏ và tròn.