Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ Ảnh Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Hướng Dẫn Cách Vẽ Chibi Từ Ảnh Thật Siêu Giống Ảnh Gốc

Hướng dẫn cách vẽ chibi từ ảnh thật siêu giống ảnh gốc. Trào lưu vẽ chibi hiện nay trở nên hot với giới trẻ không chỉ bởi hình ảnh dễ thương mà các bạn trẻ dường như còn bắt gặp chính bản sao của mình trong những bức tranh ấy. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách vẽ chibi từ ảnh thật siêu giống ảnh gốc.

1. Cách vẽ chibi từ ảnh thật siêu giống ảnh gốc như thế nào?

Trước hết mình cũng xin cung cấp 1 số thông tin về Chibi. Chibi là gì? Chibi trong tiếng nhật được hiểu nôm na tức là lùn, thấp bé. Nhưng mà trong anime thì chibi lại được coi như là khuôn hình dành cho sự dễ thương, hình ảnh nhân vật được cách điệu và điểm đặc biệt là cái đầu to cực kỳ ấn tượng. Tóm lại để vẽ được chibi thì chúng ta chỉ cần: lùn và đầu to. Xong!

Hướng dẫn cách vẽ mái tóc Chibi từ ảnh thật

Khi vẽ chibi từ ảnh thật, các bạn nên chú ý nhiều vào trạng thái biểu cảm của mẫu, khuôn mặt là điều cần nhất trong trường hợp này.

Để vẽ chibi từ ảnh thật, bạn bắt đầu phác họa hình ảnh ra giấy. Sau đó scan lên photoshop và bắt đầu làm việc trên Photoshop.

B1: Bạn mở ảnh gốc và mở thêm 1 tab ảnh scan để dễ hình dung.

B3: Mình sử dụng công cụ Pentool (P) ở thanh công cụ để lấy vùng chọn. Ở đây mình sẽ vẽ mái tóc trước.

Lấy đc khung rồi thì bạn nhấp chuột phải chọn “Make Selection” tạo vùng chọn. Ở đây mình xài 2 màu đen trắng để tạo màu tóc. Lưu ý: Bạn nên để opacity và flow Luôn-luôn-ở-100%. Nếu bạn muốn màu nhạt hơn thì hãy chọn màu nhạt hơn. Đừng động vào 2 cái đó. Tuy nhiên bạn cũng có thể động vào để lấy thêm kinh nghiệm sau này sửa.

Tiếp theo, bạn sử dụng công cụ Smudge Tool để di tạo hình cho mái tóc.

Nếu mái tóc hơi thừa, bạn sử dụng tẩy để tẩy phần thừa. Cứ thế bạn vẽ hết mái tóc. Mình khuyên các bạn nên chăm dùng tẩy. Khá nhiều bạn quá quen thuộc với nút Ctrl+ Z mà không nhận ra rằng nếu dùng tẩy thay vì Ctrl+Z thì sẽ đẹp hơn.

Tiếp theo là khuôn mặt. Mình tiếp tục tạo thêm 1 layer. Đặt layer này ở dưới layer “mái tóc”. Ừm. Đặt tên là “khuôn mặt” đi. Tiếp đó là fill màu cho khuôn mặt. Ở đây mình sử dụng màu

Với cách vẽ chibi từ ảnh thật này, các bạn có thể thấy rõ mình sử dụng 3 lớp màu cho 1 khuôn mặt. Trong sáng, trong tối, và lớp giữa.

Cách Chuyển Ảnh Thành Tranh Vẽ Bằng Photoshop

Trong video này mình đã hướng dẫn cách chuyển ảnh thành tranh vẽ bằng Photoshop trong 5 phút.

Nếu xem video mà vẫn chưa hiểu thì trong bài viết này mình cũng hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnh, giúp bạn chuyển ảnh thành tranh vẽ trắng đen cực dễ bằng PTS.

Chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng Adobe Photoshop CC

Bước 2: Bấm tổ hợp phím Ctrl + J để nhân đôi Layer gốc (Background).

Bước 3: Bạn hãy thực hiện thao tác sau để chuyển ảnh về màu đen trắng,

Bước 4: Tiếp tục nhân đôi layer bằng tổ hợp phím Ctrl + J.

Bước 6: Bấm chuột phải vào Layer vừa xử lý xong (layer mới nhất) và chọn Convert to Smart Object.

Bước 7: Bấm chọn tùy chọn “hòa trộn màu” trong Photoshop.

Bước 8: Chọn Color Dodge trong “chế độ hòa trộn màu”.

Bước 11: Mở bất kỳ một bức ảnh nền giấy bạn muốn (nếu chưa có hãy tải về theo link cuối bài – Background Paper).

Bước 12: Sử dụng công cụ Move Tool để copy ảnh nền giấy (background paper) vào ảnh hiện tại.

* Mẹo: Xem bài viết Cách copy layer trong Photoshop để biết cách copy background paper vào bức ảnh hiện tại ( Xem mục 3. Sao chép layer từ file PSD này sang file PSD khác).

Bước 13: Bấm tổ hợp phím Ctrl + T để dùng Free Transform để thay đổi kích thước nền (background paper) vừa vặn với hình ảnh.

Bước 14: Bấm vào chế độ hòa trộn màu lần nữa sau đó chọn Multiply để hòa trộn nền và hình ảnh.

Bước 16: Lưu ảnh bằng tổ hợp phím Ctrl + Alt + S sau đó điều chỉnh Quality (chất lượng) và bấm OK để save.

Bài viết “Cách chuyển ảnh thành tranh vẽ bằng Photoshop” đến đây là kết thúc, mình tin rằng với những thao tác đơn giản này thì bất kỳ ai cũng có thể chuyển ảnh thành tranh vẽ cực kỳ nhanh chóng bằng Adobe Photoshop CC 2021.

Tải về tài nguyên của bài viết này.

Hướng Dẫn Vẽ Một Bức Ảnh Chibi Xinh Xắn Từ Ảnh Thật

Khi thực hiện các bước ở đây. Mình mong rằng các bạn đã có 2 điều kiện:

1. Tưởng tượng được độ sáng tối.2. Có kiến thức về layer.

Bây giờ chúng ta sẽ cùng làm ảnh Chibi 😕 Đầu tiên là stock. Bạn có thể kiếm bất cứ stock gì. Đây là 1 ví dụ:

Khi chuyển mẫu thành chibi, các bạn nên chú ý nhiều vào trạng thái biểu cảm của mẫu (chứ chân tay vẽ thế nào chả đc) Khuôn mặt là điều cần nhất trong trường hợp này.

Sau khi phác họa ra giấy. Bạn scan lên photoshop. Cách mình thường làm đó là chụp lại bằng điện thoại sau đó up lên facebook và…lấy về máy tính. Nghiêm cấm các trường hợp vẽ bo trên photoshop không đọc tiếp (trình đạt đến mức đấy rồi thì đọc cái này chỉ bắt lỗi mình thôi).

Bắt đầu làm việc trên Photoshop.B2: Đầu tiên bạn nên mở ảnh gốc .

Và mở thêm 1 tab ảnh scan. Để dễ hình dung.

B2: CTRL + Shift + N để tạo 1 layer mới. Bạn có thể đặt tên là “TÓC” cho dễ nhớ. Ở đây mình thường tạo rất nhiều layer cho 1 phần vẽ. Ví dụ 1 mái tóc bạn có thể tạo đến 5 6 cái layer cho từng phần của tóc. Sau khi vẽ xong thì bạn gộp nó lại thành 1 layer.

B3: Mình sử dụng công cụ Pentool (P) ở thanh công cụ để lấy vùng chọn. Ở đây mình sẽ vẽ mái tóc trước.

Lấy đc khung rồi thì bạn nhấp chuột phải chọn ” Make Selection” tạo vùng chọn. Ở đây mình xài 2 màu đen trắng để tạo màu tóc. Lưu ý: Bạn nên để opacity và flow Luôn-luôn-ở-100%. Nếu bạn muốn màu nhạt hơn thì hãy chọn màu nhạt hơn. Đừng động vào 2 cái đó. Tuy nhiên bạn cũng có thể động vào để lấy thêm kinh nghiệm sau này sửa.

Nhìn rất là mất cảm tình và chả ra cái tóc 😐 . Okay. Bây giờ bạn sử dụng công cụ Smudge Tool để di tạo hình cho mái tóc.

Nhìn ra hồn tí. Vẽ cái này các bạn đừng bh nản vì lúc đầu chưa ra hình nên chả có cái gì đẹp cả. Nhưng khi kết hợp lại thì rất tuyệt.

Mái tóc hơi thừa. Bạn sử dụng tẩy để tẩy phần thừa.

Cứ thế bạn vẽ hết mái tóc. Tạo layer mới, (maybe) và mình khuyên các bạn nên chăm dùng tẩy. Khá nhiều bạn quá quen thuộc với nút Ctrl+ Z mà không nhận ra rằng nếu dùng tẩy thay vì Ctrl+Z thì sẽ đẹp hơn.

Hiệu chỉnh như sau:

Kết quả:

Cũng không tồi. Tiếp theo là khuôn mặt. Mình tiếp tục tạo thêm 1 layer. Đặt layer này ở dưới layer “mái tóc”. Ừm. Đặt tên là “khuôn mặt” đi. Tiếp đó là fill màu cho khuôn mặt. Ở đây mình sử dụng màu:

Các bạn có thể thấy rõ mình sử dụng 3 lớp màu cho 1 khuôn mặt. Trong sáng, trong tối, và lớp giữa.

Kế đến bạn vẽ mắt mũi và mồm cho nhân vật của mình. Riêng mình thì mình khuyên bạn động đến cái gì thì bonus luôn cho nó hẳn 1 cái layer riêng. Để làm gì? Có sai thì mình sửa nó không bị tác động đến những cái khác

Các cách vẽ mắt hoạt hình mình nghĩ ở trên mạng có rất nhiều. Ở đây mình sẽ không nói thêm nữa.

Không biết các bạn thấy thế nào nhưng mỗi khi mình vẽ thấy xấu. Mình thường tắt con mắt ở layer gốc đi và nhìn lại bức tranh của mình. Đẹp hơn rất nhiều.

Đã fill xong hình. Bạn tắt layer gốc đi và ấn Ctrl + Shift + Alt + E. Để gộp hết vào làm 1 layer.

Kế đến là làm cái nền cho cái hình chibi của mình. Chẳng cần lấy đâu xa. Bạn hãy cắt lấy 1 góc của bức ảnh gốc ra. Là chúng ta đã có 1 cái nền hơi bị hay rồi.

Đưa hình chibi vào…

Tạo bóng cho đỡ ảo. Sử dụng Brush.

Thêm 1 vài bước blend. Ta sẽ có:

Cách Chuyển Ảnh Thành Tranh Vẽ Chì Cực Nghệ Bàng Photoshop

Bạn muốn một bức tranh vẽ chì “xịn sò” để sống ảo ? Chẳng cần tốn tiền thuê họa sĩ chuyên nghiệp, bởi đã có thủ thuật chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng Photoshop.

Bạn muốn một bức tranh vẽ chì “xịn sò” để sống ảo ? Chẳng cần tốn tiền thuê họa sĩ chuyên nghiệp, bởi đã có thủ thuật chuyển ảnh thành tranh vẽ chì bằng Photoshop.

1. Các thao tác cơ bản để chuyển ảnh thành tranh vẽ chì trong Photoshop

Bước 1

Sau đó thực hiện kéo thả Background để nhân đôi Background.

Bước 2

Bước 3

Tiếp theo, giữ nguyên các thanh trượt mặc định và chọn thoát cửa sổ Properties Black & White để chuyển hình ảnh màu sang dạng đen trắng.

Bước 4

Bước 5

Bước 6

Bước 7

Lưu ý: Để có được một bức vẽ chì đẹp và hoàn hảo nhất , các bạn cần chọn một tấm hình càng nét càng tốt và ít chi tiết phức tạp nếu có thể nha!

2. Một số tips để biến bức tranh vẽ chì trở nên hoàn hảo hơn

Đổi màu chì để tranh vẽ thêm phần “phá cách”

Khi nhấp vào tùy chọn Fill adjustment layer, bạn có thể thay đổi chế độ Black & White thành Color, sau đó thay đổi và điều chỉnh màu chì và độ mờ phù hợp với sở thích của mình. Thật đơn giản phải không nào?

Lồng tranh vẽ chì vào giá vẽ phác hoạ nghệ thuật

Dùng công cụ Magic Eraser Tool để xoá vùng ảnh đồng màu ở khung vẽ, và công cụ Eraser Tool để xóa các chi tiết nhỏ và phần còn sót lại.

Đối với những bức ảnh đa màu và hoà trộn thì bạn có thể dùng công cụ Magnetic Lasso Tool để tạo vùng chọn rồi nhấn Delete để xoá.

Tiếp theo, quay lại tranh vẽ chì mới tạo rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + A, rồi nhấn phím lệnh V để di chuyển tranh vẽ bút chì sang hình mới.

Sau đó, giữ chuột và kéo Layers tranh vẽ chì xuống dưới Layers 0. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + T rồi nhấp chuột phải vào hình ảnh. chọn Distort để căn chỉnh bốn góc hình vừa khớp với khung của Layers 0, rồi nhấn Enter để lưu lại thao tác.

Lưu ý: Bạn căn chỉnh càng cẩn thận thì sẽ càng có cảm giác thật hơn.

Vậy là chúng ta vừa tạo cho mình một bức ảnh phác họa tranh vẽ chì nghệ thuật thật đẹp phải không nào?

Lời kết