Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cách Vẽ 2 Bóng Đèn Mắc Nối Tiếp Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Vẽ Sơ Đồ Mạch Điện Gồm : Hai Bóng Đèn Mắc Nối Tiếp , Nguồn Điện 2 Pin Nối Tiếp, Khóa Mở

Mọi người vẽ giúp em nha cảm ơn mn

vẽ sơ đồ mạch điện gồm : hai bóng đèn mắc nối tiếp , nguồn điện 2 pin nối tiếp, khóa mở, ampeke đọ cường độ dòng điện mạch chính, vôn kế đo hiệu điện thế giữa hai đầu đèn 2, dây dẫn.

Trả lời (37)

Nồi cơm điện hoạt động dựa trên tác dụng nào của dòng điện?

Nồi cơm điện hoạt động dựa trên tác dụng nhiệt của dòng điện

ahttps:https://hoc247.net/image/faq/data2/216985_.https://hoc247.net/image/faq/data2/216985_.hoc247.nethttps://hoc247.net/image/faq/data2/216985_.imagehttps://hoc247.net/image/faq/data2/216985_.faqhttps://hoc247.net/image/faq/data2/216985_.data2https://hoc247.net/image/faq/data2/216985_.563596_.Vẽ sơ đồ mạch điện gồm Một nguồn điện một pin, một bóng đèn, một công tắc và vẽ thêm mũi tên chỉ chiều dòng điện nếu công tắc đóng.

bhttps:https://hoc247.net/image/faq/data2/216985_.https://hoc247.net/image/faq/data2/216985_.hoc247.nethttps://hoc247.net/image/faq/data2/216985_.imagehttps://hoc247.net/image/faq/data2/216985_.faqhttps://hoc247.net/image/faq/data2/216985_.data2https://hoc247.net/image/faq/data2/216985_.563596_. Nếu đổi cực của nguồn đền thì bóng đèn có sáng không?

a,

– Sơ đồ mạch điện gồm một nguồn điện một pin, một bóng đèn, một công tắc: – Sơ đồ mạch điện gồm một nguồn điện một pin, một bóng đèn, một công tắc và mũi tên chỉ chiều dòng điện nếu công tắc đóng: Chúc pạn hok tốt!!!

Cho mạch điện gồm 1 nguồn điện 2 pin mắc nối tiếp,khoá K đóng,2 đèn Đ1,Đ2 mắc nối tiếp nhau. a,Vẽ sơ đồ mạch điện?Vẽ chiều dòng điện. b,Cho cường độ dọng điện chạy qua đèn Đ1 là I1=1,5A.Hỏi cường độ dọng điện qua đèn Đ2 là I2 và I toàn mạch là bao nhiêu? c,Cho hiệu điện thế giữa hai đầu đèn Đ2 là U2=3V,hiệu điện thế toàn mach là 10V .Hỏi hiệu điện thế giữa 2 đầu đèn DD1 là bao nhiêu?

Like (0) Báo cáo sai phạm

b,Ta có trong mạch điện nối tiếp I=I1=I2

DO đó cường độ dòng điện chạy qua đền 2 và toàn mạch là I=I1=I2=1.5A

c,Ta có trong mạch nối tiếp U13=U12+U23

Do đó hiệu điện thế chạy qua đề 2:U23=U13-U12 =10-3=7V

d,Nếu thá một bóng đèn ra thì mạch hở và số đèn còn lại không sáng.

Hãy tìm các từ, cụm từ, số thích hợp điền vào chỗ trống:

1. Dòng điện chạy trong……..(1)……..nối liền giữa haicuwjc của nguồn điện. 2. Trong mạch điện mắc……..(2)………cường độ dòng điện chính bằng……..(3)……các cường độ dòng điện mạch rẽ. 3. Hiệu điện thế được đo bằng……..(4)………và có đơn vị đo là………..(5)……….. 4. Chất cách điện là chất………..(6)…………. 5. 0,36A = …….(7)……..mA; 1700mA= ……..(8)…….A 6. Hiệu điện thế chỉ có giữa hai đầu bóng đèn khi có……..(9)……….chạy qua bóng đèn 7. Trong đoạn mạch mắc……….(10)………dòng điện có cường độ…….(11)……… tại mỗi điểm của mạch 8. Cường độ dòng điện được đo bằng….(12)………và có đơn vị đo là…….(13)…….. 9. Chất dẫn điện là chất………..(14)…….. 10. 130mA = …………..(15)………..A 11. 3850V = ………..(16)………….kV

1. mạch điện kín bao gồm các thiết bị điện được

2. nối tiếp

3. tổng

4. Vôn kế

5. Vôn (V)

6. không cho dòng điện đi qua

7. 360

8. 1,7

9. dòng điện

10. nối tiếp

11. bằng nhau

12. Ampe kế

13. Ampe (A)

14. cho dòng điện đi qua

15. 0,13

16. 3,85

nếu nghe thấy tiếng sét sau ba giây kể từ khi nhìn thấy chớp,thì em có thể biết được khoảng cách từ nơi mình đứng đến chỗ sét là bao nhiêu không?=(

Giải:

Khoảng cách từ người nói đến nơi có sấm sét:

s = v x t = 340 x 3 = 1020 (m).

Vậy: Khoảng cách từ người nói đến nơi có sấm sét là 1020m.

-Calen-

âm cao hay thấp phụ thuộc vào yếu tố nào?

Âm cao hay thấp phụ thuộc vào yếu tố : Tần số dao động

bài này cx dễ mà:

mik vẽ ko đc đẹp

mong bạn ko chê

Hãy cho biết, trong thực tế, để chuyển 1 cách nhanh chóng và tiện lợi từ mạch điện (có nguồn và dụng cụ điện) hở sang kín và ngược lại người ta làm thế nào?

trong thực tế để chuyển một cách nhanh chóng và tiện lợi từ mạch điện (có nguồn và dụng cụ điện) hở sang kín và ngược lại người ta dùng công tắc.

BÀI NI VỪA SÁNG NAY MK HOK XONG CÔ GIÁO DẠY THẾ ĐÓ CÒN PHẦN D THÌ………………………………….BN TỰ LÀM NHA!!!

có 2 quả cầu bấc giống nhau treo hai đầu sợi chỉ. 1 quả nhiếm địn quả còn lại không nhiễu điện.làm thế nào đẻ tìm ra quả cầu nhiễm điện mà không dùng thiết bị nào ???

Giúp mình vs mình đang cần gấp lắm ạ

Tren mot bong den co ghi 6V , Khi dat vao hai dau bong den hieu dien the U 1= 4V thi bong den chay qua de co cuong do I 1 , khi dat hieu dien the la U 2 = 5V thi dong dien chay qua den co cuong do I 2 a , Hãy so sánh I 1 và I 2 ? b,Phải mắc bóng đèn vào hiệu điện thế bao nhiêu để đèn sáng bình thưởng ?

a. Vì U1 <U2 ( 4V <5V)

Nên I1 < I2

b. Phải mắc bóng đèn vào hiệu điện thế 6V để đèn sáng bình thường.

tick nha, cảm ơn

1/ Khi cọ xát chúng vs nhau

2/ Đưa vật đó lại gần thước thủy tinh đã nhiễm điện dương (thoe quy ước) Nếu

Trong thực tế hãy kể các dụng cụ có sử dụng các tác dụng của dòng điện

ác dụng nhiệt là làm nóng vật dẫn mà nó chạy qua: làm bàn là nóng, làm bóng đèn sáng. Tác dụng từ là làm xuất hiện từ trường xung quanh dòng điện: làm nam châm điện dùng trong quạt điện, bánh xe.. Tác dụng sinh học: một ví dụ quen thuộc ở cấp 2 là làm chân ếch bị co khi nối dòng điện, ứng dụng trong y học nữa đấy Tác dụng hóa học: khi đưa dòng điện qua dung dịch thì làm xuất hiện các chất hóa

1/

Đặc điểm so sánh

Ampe kế

Vôn kế

Nhận biết

Trên mặt Ampe kế ghi chữ A

Trên mặt Vôn kế ghi chữ V

Công dụng

Đo cường độ dòng điện

Đo hiệu điện thế dòng điện

Cách mắc

Mắc nối tiếp vật cần đo, sao cho chốt dương Ampe kế nối về cực dương nguồn điện

Mắc song song vật cần đo, sao cho chốt dương của chốt dương Vôn kế kết nối về cực dương nguồn điện

2/ -Dụng cụ đo cường độ dòng điện là ampe kế

-Cách mắc dụng cụ: Mắc nối tiếp vật cần đo, sao cho chốt dương Ampe kế nối về cực dương nguồn điện

Trên một bóng đèn có ghi 6V. Khi đặt hai đầu bóng đèn vào HĐT U1 =3V thì dòng diện qua đèn có cường độ I1 và I2? Giải thích?

b.)Phải mắc đèn vào hiệu điện thế bao nhiêu để đèn sáng bình thường ?Vì sao?

Đây là đáp án của mình:

a)Khi đặt hai đầu bóng đèn vào HĐT U1=3V thì dòng điện chạy qua bóng đèn có cường độ I1 và I2 vì:

Mà U1=U2(=3V).(2)

Từ (1), (2) suy ra khi đặt hai đầu bóng đèn vào HĐT U1=3V thì dòng điện qua bóng đèn có cường độI1 và I2.

Nếu bạn hỏi, bạn chỉ thu về một câu trả lời.Nhưng khi bạn suy nghĩ trả lời, bạn sẽ thu về gấp bội!

Lưu ý: Các trường hợp cố tình spam câu trả lời hoặc bị báo xấu trên 5 lần sẽ bị khóa tài khoản

Video HD đặt và trả lời câu hỏi – Tích lũy điểm thưởng

Cho Mạch điện gồm: Nguồn điện 2 pin 2 bóng đèn D1 và D2 mắc nối tiếp, công tắc, vôn kế đo hiệu điện thế giữa 2 đầu bóng đèn D1, ampe kế đo cường độ dòng điện mạch chính và 1 số dây dẫn a) vẽ sơ đồ mạch điện theo yêu cầu của đề. Ký hiệu các cục pin các chốt của ampe kế và vôn kế, xác định chiều dòng điện trong mạch b) So sánh cường độ dòng điện đi qua các bóng D1 và D2? Vì sao? c) Nếu 1 trong hai bóng đèn bị hỏng thì bóng còn lại có sáng không? Vì sao

Hãy thử làm đàn dạng đàn “tam thập lục” theo chỉ dẫn sau ( hình 10.1) :

– Cắt một tấm bìa cactông thành hình tam giác có tám khấc.

– Làm một hộp gỗ (hoặc một hộp bìa cactông) có chiều dài bằng chiều dài tấm bìa cactông trên.

– Dùng tám sợi dây cao su (dây chun tròn) để buộc tấm bìa cactong trên hộp như hình 10.1.

– Gảy nhẹ vào các sợi dây cao su và thử điều chỉnh độ căng của dây bằng cách làm ngắn sợi dây cao su hơn để khi gảy vào các sợi dây, âm phát ra gần đúng tám nốt nhạc theo thứ tự “đồ, rê, mi, pha, son, la, si , đô”. Vật nào dao động phát ra “nốt nhạc” khi gảy dây đàn ?

Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây dẫn quấn quanh lõi sắt non thì cuộn dây này có thể hút

A. các vụn nhôm B. các vụn sắt

C. các vụn đồng D. các vụn giấy viết

vẽ sơ đồ mạch điện trong 2 trường hợp bóng đèn sáng và đèn không sáng?giải thích vì sao?

Vì sao khi đặt bàn tay ở dưới một ngọn đèn điện dây tóc thì bóng của bàn tay trên mặt bàn rõ nét, còn khi đặt dưới bóng đèn ống thì bóng của bàn tay lại nhòe?

Vào một ngày trời nắng, cùng một lúc người ta quan sát thấy một cái cọc cao 1m để thẳng đứng có một cái bóng trên mặt đất dài 0,8m và một cái cột đèn có bóng dài 5m. Hãy dùng hình vẽ theo tỉ lệ 1cm ứng với 1m để xác định chiều cao của cột đèn. Biết rằng các tia sáng mặt trời đều song song.

Trên hình 23.1 có vẽ sơ đồ một mạch điện. Khi đóng công tắc K thì thấy bóng đèn Đ nhấp nháy, lúc sáng lúc tắt. Giải thích tại sao?

Tác dụng của áp lực càng lớn khi áp lực……………….và diện tích bị ép…………

Trong số các áp lực ghi ở hình 7.3a và b, lực nào là áp lực?

Đoàn tàu bắt đầu vào ga chuyển động chậm dần. Một người quan sát đứng bên đường thấy toa thứ 6 qua trước mặt trong 9 giây. Biết thời gian toa sau qua trước mặt quan sát nhiều hơn toa liền trước là 0,5 giây và chiều dài mỗi toa là 10m.

a) Tìm thời gian toa thứ nhất qua trước mặt người quan sát.

b) Tính vận tốc trung bình của đoàn tàu sáu toa lúc vào ga.

Cách Vẽ Một Quả Bóng Rổ

Bóng rổ là một môn thể thao mang tính biểu tượng của Mỹ. Những cầu thủ huyền thoại của nó, như Michael Jordan và LeBron James, được coi là những anh hùng. Đây là môn thể thao duy nhất cho đến nay có nguồn gốc chỉ nằm ở Mỹ.

Bóng rổ bắt đầu như thế nào? Đó là một ngày mưa năm 1891. James Naismith đang dạy một P.E. lớp học tại một trường YMCA ở Massachusetts. Bị mắc kẹt bên trong, lớp học của mình để làm gì? Với một quả bóng đá và hai giỏ đào nửa bụi cây, Naismith đã phát minh ra trò chơi mà bây giờ chúng ta gọi là bóng rổ.

Đội bóng đá học đường đã giúp phổ biến môn thể thao này; khi thời tiết quá lạnh để luyện tập bên ngoài, họ sẽ vào trong và chơi bóng rổ.

Bạn có biết không? Những rổ bóng rổ ban đầu có đáy, vì vậy mỗi lần ghi điểm, bóng phải được lấy từ rổ. Sau đó, đáy của giỏ đã được gỡ bỏ, nhưng những quả bóng quá lớn để rơi qua. Thay vào đó, một cây sào dài đã được sử dụng để đẩy quả bóng ra khỏi đỉnh rổ.

Giỏ thực tế đã được sử dụng cho đến năm 1906, khi viền kim loại và backboard được giới thiệu. Backboard cũng ngăn người hâm mộ với ghế ban công can thiệp vào các bức ảnh, và cho phép rebound.

Từ gốc rễ khiêm tốn của nó, bóng rổ giờ đã lan rộng khắp thế giới. Không chỉ các đội chuyên nghiệp tồn tại ở nhiều quốc gia, mà các công viên công cộng thường có sân bóng rổ ngoài trời.

Mục tiêu bóng rổ giải trí có thể được nhìn thấy bên ngoài nhà và trên đường phố khu phố. Phiên bản nửa sân này của trò chơi thường được gọi là “bóng đường”. Các spin-off khác của trò chơi, bao gồm một phiên bản bãi biển cho phép mang bóng, đã được phát minh.

Bạn có muốn vẽ một mục tiêu bóng rổ? Làm như vậy đơn giản hơn bao giờ hết với sự trợ giúp của hướng dẫn vẽ đơn giản, từng bước này. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, bút hoặc bút đánh dấu và một tờ giấy. Bạn cũng có thể muốn tô màu bức tranh khi hoàn thành của bạn.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Bóng chày Con Dơi, Mũ bóng chày và Cầu thủ bóng rổ.

Hướng dẫn từng bước để vẽ một quả bóng rổ

1. Bắt đầu bằng cách vẽ một hình bầu dục dẹt. Sau đó, vẽ một hình bầu dục nhỏ hơn bên trong đầu tiên. Điều này tạo thành vành của vòng rổ.

2. Kéo dài hai đường thẳng theo chiều ngang từ một phía của vành. Dòng trên cùng phải dài hơn dòng khác. Sau đó, mở rộng các dòng xuống từ cuối của các dòng này. Kết nối chúng ở phía dưới bằng cách sử dụng một đường thẳng. Điều này kết nối vành với bảng sau.

3. Vẽ một đường cong hướng xuống từ một phía của vành. Điều này bắt đầu phác thảo của mạng.

4. Vẽ một đường cong kéo dài xuống từ phía bên kia của vành. Kết nối các đường ở phía dưới bằng cách sử dụng một đường lượn sóng, không đều. Sau đó, vẽ các đường chéo song song trên mạng. Thực hiện theo các đường thẳng song song trên đường chéo đối diện. Kết quả sẽ là một mẫu hình chữ thập hoặc hình bàn cờ cho biết các chuỗi của mạng.

5. Vẽ các đường chéo vuông góc trong hình bầu dục bên trong của vòng, chỉ ra phía đối diện của lưới.

6. Vẽ một vòng tròn chồng lên đáy lưới. Điều này sẽ trở thành bóng rổ.

7. Vẽ một đường cong trên bóng rổ. Vuông góc với đường thẳng này, vẽ ba đường cong bổ sung. Đây là những đường nối của bóng rổ.

8. Vẽ một hình bốn cạnh bằng bốn đường thẳng. Phần mở rộng từ vành phải ở giữa hình dạng này. Đây là rổ của mục tiêu bóng rổ.

9. Vẽ một hình bốn cạnh nhỏ hơn trong hình đầu tiên. Mở rộng một cặp đường thẳng từ vành đến điểm mà nó gắn vào bảng sau, cung cấp cho vành hỗ trợ thêm.

Thề! Đó không là gì ngoài mạng. Kiểm tra hướng dẫn vẽ người của chúng tôi để biết các mẹo về cách tập hợp nhóm của bạn.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cách Vẽ Một Cầu Thủ Bóng Rổ

Bóng rổ có thể là môn thể thao duy nhất được phát minh hoàn toàn ở Mỹ. Nó phát hiện đưa vào thử nghiệm vào năm 1891 như một môn thể thao trong nhà được chơi vào một ngày mưa.

Những mục tiêu bóng rổ đầu tiên không phải là rổ – chúng là những giỏ thực tế, những giỏ nửa bụi cây được sử dụng cho đành bóng. Trước khi bóng rổ được phát minh, bóng đá đã được sử dụng.

Bạn có muốn vẽ một cầu thủ bóng rổ trong hành động? Hướng dẫn vẽ từng bước này là ở đây để giúp đỡ. Tất cả những gì bạn cần là một cây bút chì, một cục tẩy và một tờ giấy. Bạn cũng có thể muốn tô màu bức tranh khi hoàn thành của bạn.

Nếu bạn thích hướng dẫn này, hãy tìm thêm các hướng dẫn vẽ sau: Bóng rổ, Bóng chày và Mũ bóng chày.

Hướng dẫn từng bước để vẽ một cầu thủ bóng rổ

1. Bắt đầu bằng cách phác thảo đầu của cầu thủ bóng rổ. Đầu tiên, vẽ một đường cong, giống như một nửa vòng tròn. Điều này tạo thành đỉnh của đầu. Sau đó, sử dụng một đường hình chữ “C” để tạo thành tai. Cuối cùng, sử dụng một đường cong dài để phác thảo khuôn mặt và kèm theo hình. Chú ý cách đường kẻ tạo thành một điểm nhẹ nhàng để chỉ cằm.

2. Kéo dài hai đường cong dưới đầu để tạo thành cổ. Đóng cổ bằng cách sử dụng một đường hình chữ “V” để chỉ cổ của áo. Sau đó, sử dụng các đường cong dài để bao quanh hình dạng của thân. Chú ý các đường ngắn gần cổ biểu thị các gợn sóng trên vải.

3. Tiếp theo, bắt đầu phác thảo quần short. Sử dụng một đường cong dài để bao quanh một hình chữ nhật hẹp, tròn, ngay dưới thân, tạo thành dây đai hoặc dây thắt lưng. Sau đó, sử dụng các đường dài để phác thảo quần short. Một đường hình chữ “C” bao quanh hình và các đường cong ngắn biểu thị các nếp gấp trên vải.

4. Sử dụng các đường cong dài để phác thảo chân, kéo dài từ dưới cùng của quần short. Kèm theo phần dưới của chân với một đường hình chữ “V”, cũng sẽ tạo thành phần trên của giày. Bên dưới chữ “V”, vẽ một hình bầu dục hẹp để tạo thành đáy giày. Kết nối mỗi đầu của hình bầu dục với các cạnh của chữ “V” bằng các đường cong.

5. Sử dụng các đường ngắn để đính kèm phần có thể nhìn thấy của chân xa của quần short. Sau đó, sử dụng các đường cong để bao quanh chân và giày. Chú ý đường gãy chỉ đế giày.

6. Vẽ cánh tay của cầu thủ bóng rổ, xóa các đường hướng dẫn khi cần thiết. Vẽ một vòng tròn một phần để tạo thành mở của tay áo. Sau đó, phác thảo cánh tay bằng các đường cong dài. Lưu ý hình dạng gần như hình chữ nhật của băng đeo tay ngay phía trên khuỷu tay. Sử dụng các đường hình chữ “U” dài và hẹp để chế tạo từng ngón tay, bao quanh bàn tay.

7. Vẽ cánh tay còn lại. Sử dụng các đường cong dài để phác thảo cánh tay và hoàn thành bàn tay bằng các đường hình chữ “U” dài và hẹp.

8. Chi tiết khuôn mặt và mái tóc của cầu thủ bóng rổ. Vẽ một đường lượn sóng, giống như một chuỗi các chữ “U” được kết nối, để tạo thành đường chân tóc. Kết cấu tóc với các đường cong, và kèm theo một hình dạng bất thường để tạo thành nếp. Sử dụng các đường dài để bao quanh hình dạng của đuôi ngựa. Sử dụng các đường cong để chỉ ra lông mày, mũi, miệng và môi dưới. Đối với mắt, bóng tròn nhỏ trong hình dạng giọt nước.

9. Sử dụng các đường cong để vẽ một sọc xuống bên cạnh áo và quần short. Vẽ một tập hợp các đường cong ngang trên mỗi chân và kết nối chúng với giày bằng các đường cong dọc. Những hình thức này tất. Cung cấp cho cô ấy một cái bóng bằng cách sử dụng các đường thẳng bên dưới cô ấy. Cuối cùng, sử dụng một vòng tròn và các đường cong để vẽ bóng rổ.

10. Tô màu cầu thủ bóng rổ của bạn để phù hợp với đội bóng yêu thích của bạn.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Các Mối Nối Bằng Hàn Trên Bản Vẽ

Tổng quát

Có thể chỉ dẫn các mối nối theo các yêu cầu chung đối với bản vẽ kỹ thuật. Tuy nhiên, để đơn giản hoá, đối với các mối nối thường dùng nên dùng cách biểu diễn bằng ký hiệu.

Hình biểu diễn bằng ký hiệu phải cung cấp rõ ràng mọi chỉ dẫn cần thiết đối với mối hàn mà không làm cho bản vẽ có quá nhiều ghi chú hoặc có thêm hình chiếu

Hình biểu diễn bằng ký hiệu gồm có một ký hiệu cơ bản kèm theo.

Một ký hiệu phụ;

Một phương tiện chỉ kích thước;

Một số chỉ dẫn bổ sung (đặc biệt đối với các bản vẽ ở xưởng).

Để làm đơn giản bản vẽ nên ghi các chỉ dẫn hoặc quy định riêng cung cấp mọi chi tiết chuẩn bị như các cạnh để hàn và quá trình hàn, như vậy tốt hơn là ghi các chỉ dẫn đó trên bản vẽ của các chi tiết cần hàn.

Các ký hiệu

Các ký hiệu cơ bản

Mỗi loại mối nối được đặc trưng bởi một ký hiệu nói chung tương tự như hình dáng của mối hàn.

Các ký hiệu cơ bản được trình bày ở bảng 7.1

Nếu không cần chỉ định cụ thể mà chỉ cần diễn tả nói chung một mối nối sẽ được thực hiện bằng cách hàn thì phải dùng ký hiệu như sau:

129

Có thể phối hợp các ký hiệu cơ bản khi cần thiết.

Để ký hiệu hàn cả hai phía, các ký hiệu cơ bản được vẽ đối xứng qua đường ghi chú dẫn. Bảng 7.2 cho các thí dụ điển hình và bảng 7.7 cho các ứng dụng biểu diễn bằng ký hiệu.

Ghi chú 1: Bảng 7.2 cho một tập hợp các kiểu phối hợp những ký hiệu cơ bản đối với các mối hàn đối xứng. Để biểu diễn bằng ký hiệu, các ký hiệu cơ bản được sắp xếp đối xứng qua đường ghi chú dẫn (xem bảng 7.4). Những ký hiệu khác không nằm trong hình biểu diễn bằng ký hiệu có thể được diễn tả mà không dùng đường ghi chú dẫn.

Các ký hiệu cơ bản có thể được bổ sung bằng ký hiệu diễn tả hình dáng mặt ngoài hoặc hình dáng của mối hàn.

Các ký hiệu phụ được cho trong bảng 7.3.

Các thí dụ phối hợp ký hiệu cơ bản và ký hiệu phụ được cho trong các bảng 7.4 và 4.3. Ghi chú 2.Nên diễn tả mối hàn trên một sơ đồ riêng khi việc ghi ký hiệu trở nên quá khó khãn.

Những ký hiệu được đề cập đến trong các quy tắc này chỉ là một phần của toàn bộ phương pháp biểu diễn (hình 7.1), bản thân ký hiệu (3) được ghi kèm theo:

Một đường có mũi tên (1) đối với mỗi mối nối (xem hình 7.2 và hình 7.3);

Một đường ghi chú dẫn kép gồm hai đường thảng song song, một vẽ bằng nét liền và một vẽ bằng nét đứt (2).

Một số kích thước và dấu hiệu quy ước.

Mục đích của các quy tắc sau đây là xác định vị trí của mối hàn bằng cách quy định ‘ – Vị trí đường thẳng có mũi tên;

Vị trí đường ghi chú dẫn;

Vị trí của ký hiệu.

Đường thẳng có mũi tên và đường ghi chú dãn tạo thành trích dẫn đầy đủ. Nếu cần ghi thêm các chi tiết, thí dụ các yêu cầu về xử lý, mức độ chấp nhận, vị trí, chất độn và các vật liệu phụ (xem 7.1.5), phải thêm một cái đuôi ở cuối đường trích dẫn.