Top 12 # Xem Nhiều Nhất Cách Vào Học Zoom / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Vào Phòng Zoom / 2023

Có một số cách để đăng nhập vào Phòng Zoom của bạn. Chủ tài khoản hoặc bất kỳ quản trị viên nào trên tài khoản Zoom. Có thể đăng nhập vào Phòng Zoom bằng thông tin đăng nhập của riêng họ. Và chọn phòng nào để đăng nhập. Bạn cũng có thể tạo vai trò trong Quản lý vai trò để sử dụng đăng nhập email công việc của Phòng Zoom hoặc cho phép các thành viên tài khoản cụ thể đăng nhập vào Phòng Zoom.

Nếu bạn không muốn cung cấp cho người thiết lập thông tin đăng nhập Phòng Zoom cho tài khoản của mình. Bạn có thể yêu cầu họ thiết lập Phòng Zoom bằng Mã kích hoạt. Mã này được tạo sau khi thiết lập Phòng Zoom trên cổng web. Và sẽ được gửi qua email cho người dùng đã tạo phòng và cũng có thể xem được trong cổng thông tin web. Mã kích hoạt hoạt động trong 10 ngày, sau đó Mã kích hoạt mới sẽ cần được tạo. Sử dụng Mã kích hoạt là lý tưởng khi người triển khai Phòng Zoom không phải là quản trị viên.

Điều kiện

Giấy phép phòng Zoom

Đặc quyền của chủ sở hữu hoặc quản trị viên trên Tài khoản Zoom của bạn

Phòng Zoom cho phiên bản Mac 4.1.20278.0206 trở lên

Ứng dụng Zoom Rooms cho phiên bản iOS 4.3 trở lên

Phòng Zoom cho PC Phiên bản  4.1.22620.0319  trở lên

Phòng Zoom cho Bộ điều khiển Android phiên bản  1.0.22557.0316  trở lên

Đăng nhập với tư cách là Chủ sở hữu, Quản trị viên hoặc Người dùng

1. Mở ứng dụng Zoom Rooms trên máy tính.

2. Mở ứng dụng Zoom Rooms trên máy tính bảng Zoom Rooms Controller.

3. Máy tính sẽ hiển thị mã ghép nối. Nhập mã này trên bộ điều khiển.

4. Trên Bộ điều khiển phòng zoom, chạm vào Sign In

5. Đăng nhập với tư cách là chủ sở hữu tài khoản, quản trị viên hoặc người dùng với vai trò Phòng zoom.

6. Nhấn vào tên của Phòng Zoom này.

7. Máy tính và bộ điều khiển sẽ được đăng nhập.

Sử dụng Mã kích hoạt

2. Lấy Activation Code cho phòng zoom.

Lưu ý : Một email sẽ được gửi đến Chủ tài khoản, cùng với Mã kích hoạt .

3. Mở ứng dụng Zoom Rooms trên máy tính bảng Zoom Rooms Controller.

4. Máy tính sẽ hiển thị mã ghép nối. Nhập mã này trên bộ điều khiển.

5. Trên Bộ điều khiển phòng zoom, chạm vào Enter Activation Code.

6. Nhập Mã kích hoạt, được tìm thấy trên cổng thông tin web của bạn hoặc gửi qua email cho bạn.

7. Máy tính và bộ điều khiển sẽ được đăng nhập.

Lưu ý:  Nếu các thiết bị Phòng zoom bị tách khỏi một Phòng thu cụ thể, bạn có thể sử dụng cùng mã kích hoạt để liên kết các thiết bị với phòng một lần nữa, miễn là mã kích hoạt vẫn được hiển thị trên web.

Thêm một vai trò mới cho các phòng zoom

1. Đăng nhập vào chúng tôi và đi đến Role Management của bạn, trong phần Quản lý người dùng.

2. Nhấp vào Add a Role.

3. Nhập tên Role Name, chẳng hạn như phòng zoom.

4. Kiểm tra View cho các Zoom Rooms.

5. Nhấp vào Save Changes ở dưới cùng.

Bây giờ bạn đã có vai trò mới được tạo để truy cập Phòng zoom, nhưng bạn cũng sẽ cần chỉnh sửa bất kỳ người dùng Phòng zoom nào để cấp cho họ quyền này.

1. Chuyển đến Users trong phần Quản lý người dùng.

2. Xác định vị trí địa chỉ email của Phòng thu phóng. Nhấp vào Edit ở bên phải.

3. Từ danh sách thả xuống vai trò, chọn Role Name bạn đã tạo ở Bước 3 ở trên.

4. Nhấp vào Save.

Bây giờ bạn sẽ có thể đăng nhập vào Phòng zoom bằng địa chỉ email công việc của Phòng zoom hoặc với tư cách là quản trị viên hoặc chủ sở hữu.

Cách Chặn Kẻ Lạ Xâm Nhập Vào Lớp Khi Dạy Học Online Trên Zoom / 2023

Gần đây trên phần mềm Zoom xuất hiện hiện tượng một số em học sinh đưa các video của các đối tượng xấu vào lớp học hoặc cho tên ID và mật khẩu lớp để những người lạ vào phá phòng học, điều này khiến các thầy cô giáo và các em học sinh khác trong lớp bị quấy rối và chất lượng giảng dạy, học tập cũng trở nên giảm sút, áp dụng ngay các cách sau đây sẽ giúp các thầy cô có thể chặn kẻ lạ xâm nhập vào lớp khi dạy học Online trên Zoom một cách hiệu quả nhất.

Hành động của một số bộ phận học sinh thiếu ý thức, lười học không chỉ gây ảnh hưởng đến việc giảng dạy của các thầy cô giáo mà còn đồng thời làm ảnh hưởng tâm lý đối với những thành viên trong lớp. Do đó chặn kẻ xấu, người lạ vào phá lớp học là việc mà các thầy cô giáo cần thực hiện ngay lúc này khi giảng dạy và dạy học trên phần mềm dạy học trực tuyến Zoom.

6 bước để chặn kẻ xấu vào phá lớp học trong ứng dụng Zoom

Cách chặn kẻ lạ xâm nhập vào lớp khi dạy học Online trên Zoom

Để sử dụng các chức năng này, các thầy cô cần tải ứng dụng Zoom phiên bản mới nhất theo liên kết sau:

Mục đích: Đây là chức năng phê duyệt phòng chờ. Những thành viên nào muốn vào lớp, thầy cô cần phải bấm duyệt thì những thành viên này mới có thể tham gia phòng học.

Tuy nhiên, một số kẻ lạ xâm nhập sẽ đổi tên thành các em học sinh trong lớp nếu như cố tình muốn phá lớp học và thầy cô có thể phê duyệt nhầm nếu chưa xác minh. Do đó, cần thực hiện tiếp bước 2.

Bước 2: Cũng tại chức năng Security, quý thầy cô tích chọn vào ô Lock Meeting.

Mục đích: Sau khi kích hoạt chức năng này thì không ai có thể vào được phòng học sau đó nữa. Ngay cả khi những kẻ lạ này có ID và mật khẩu phòng học.

Lưu ý: Sau khi đếm đủ sĩ số lớp học thì các thầy cô mới tích chọn vào chức năng này.

Bước 3: Tiến hành bỏ tích các chức năng sau trong mục Security:

+ Share Screen+ Chat+ Rename Themselves

Chức năng Share Screen: Khi tắt chức năng này, thầy cô giáo sẽ không cho các em học sinh chia sẻ màn hình của mình. Đã có rất nhiều trường hợp kẻ lạ khi xâm nhập vào phòng học chia sẻ màn hình những hình ảnh phản cảm, đồi trụy, nội dung xấu…nên cần tắt chức năng này.

Chức năng Themselves: Khi tắt chức năng này, các em học sinh sẽ không thể tự động đổi tên trong lớp học thành các tên khác.

Bước 4: Kiểm soát các thành viên trong lớp.

Bước 6: Chia sẻ các file, tệp chứa trojan, virus là mục đích của một số kẻ lạ thường làm khi xâm nhập vào lớp học. Do vậy, thầy cô cần chặn chức năng chia sẻ file bằng cách thao tác:

Tiếp theo thầy cô giáo chọn chức năng Settings.

Tiến hành tìm đến dòng File transfer và vô hiệu hóa chức năng này đi bằng cách gạt chấm tròn sang bên trái.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-chan-ke-la-xam-nhap-vao-lop-khi-day-hoc-online-tren-zoom-57694n.aspx Bên cạnh đó, bài viết tổng hợp Các thiết lập quan trọng trong phần mềm Zoom sẽ là cẩm nang vô cùng hữu ích giúp thầy cô dạy học online với phần mềm này.

Cách Sửa Lỗi Zoom Học Online / 2023

1. Sửa lỗi Zoom qua thông báo

Thông báo “Please wait the meeting host will let you in soon”

Đây không phải là lỗi mà là do người tạo phòng học trên Zoom, hay chính là Host thiết lập chế độ Waiting room khi lên lịch học trên Zoom. Khi bật chế độ Waiting room này thì Host sẽ xét duyệt ai mới được tham gia vào phòng học trực tuyến. Như vậy các thành viên khi thấy thông báo này cần chờ Host xét duyệt mới được tham gia.

Thông báo “Please Wait for the Host to Start this Meeting / Webinar”

Khi bạn nhận được thông báo này có nghĩa là Host chưa tham gia vào phòng học, chưa khởi động phòng học trực tuyến. Như vậy chúng ta sẽ cần chờ Host khởi động phòng học trực tuyến để tham gia.

Thông báo “This meeting is scheduled for…”

Khi nhận được thông báo này nghĩa là thời gian lên lịch tạo phòng học trên Zoom có vấn đề về ngày và thời gian tạo, bao gồm cả múi giờ mà chúng ta đã thiết lập. Khi thời gian không trùng với thời gian đã lên lịch lúc trước sẽ hiển thị thông báo này.

Thông báo “The Host has another meeting in progress”

Thông báo này hiển thị khi Host phòng học chưa tham gia buổi học, nhưng các thành viên khác đã nhấn tham gia buổi học đó

Thông báo “This meeting id is not valid” lỗi nhập sai ID phòng học

Lỗi này là lỗi ID phòng học nhập không chính xác. Khi bạn tham gia phòng học sẽ cần nhập ID phòng học mà Host đã tạo. Nếu nhập sai ID phòng học sẽ hiển thị thông báo. Lúc này bạn cần hỏi lại Host để xem ID phòng học.

Thông báo “incorrect meeting password please try again” lỗi nhập sai mật khẩu phòng học

Khi tạo phòng học hay lên lịch phòng học, các Host thiết lập chế độ nhập mật khẩu để bảo mật thông tin trên Zoom, kiểm soát người tham gia là ai. Nếu nhập sai mật khẩu sẽ hiển thị thông báo như trên và bạn cần kiểm tra lại mật khẩu nhận được từ Host đã nhập đúng hay chưa.

2. Lỗi khác khi sử dụng Zoom

Lỗi Zoom không vào được

Khi dùng Zoom trên điện thoại và khởi động Zoom nhưng không vào được, hoặc đang dùng bị văng ra ngoài thì bạn có thể xóa dữ liệu và xóa tất cả bộ nhớ trong ứng dụng Zoom. Hoặc chưa được thì cài đặt lại ứng dụng Zoom trên điện thoại

Lỗi Zoom chia sẻ màn hình

Khi chia sẻ màn hình Zoom bị lỗi thì bạn kiểm tra xem đã cho phép Zoom truy cập webcam hay bật video trên Zoom hay chưa. Nếu không được thì cài lại phần mềm Zoom trên máy tính.

Nhìn sang bên phải tại I would like to use the following 3D settings, nhấn Program Settings.

Nhấn tiếp Add Selected Program và nhấn Apply. Sau đó khởi động lại Zoom để sửa lỗi.

3. Hướng dẫn fix lỗi âm thanh trên Zoom

Lỗi không nhận được âm thanh từ người khác

Khi học trực tuyến trên Zoom thì có chế độ thu âm thanh từ tất cả các thành viên tham gia. Trong trường hợp bạn không nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ các thành viên khác thì cần kiểm tra lại đã bật loa hay chưa, loa máy tính đã được kết nối với Zoom hay chưa.

Nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa rồi chọn Audio trong giao diện hiển thị. Sau đó bạn nhấn vào nút Test Speaker và kiểm tra xem có nghe được âm thanh không. Nếu chưa nghe được thì chọn thiết bị khác trong khung bên cạnh rồi check lại loa lần nữa.

Lỗi người khác không nghe thấy bạn

Trước hết bạn cần kiểm tra microphone kết nối máy tính còn hoạt động hay không. Sau đó tại giao diện thiết lập người dùng nhấn vào mục Audio rồi tại phần Microphone nhấn Test Mic để kiểm tra tiếng bạn thu vào mic như thế nào. Nếu chưa được thì chúng ta cũng chọn thiết bị mic khác trên máy tính rồi tích chọn vào Automatically adjust microphone rồi tiến hành kiểm tra lại.

Chúng ta nên sử dụng headphone có micro kết nối với máy tính khi học trên Zoom để tránh tình trạng vọng âm hay lẫn âm thanh vào micro.

4. Lỗi tiếng vang khi người khác nói chuyện

Lỗi này xuất phát từ máy tính đối phương nên bạn có thể gửi cách sửa lỗi thứ 3 bên trên cho họ.

4. Hướng dẫn fix lỗi Video trên Zoom

Không nhìn thấy thành viên khác

Kiểm tra lại bạn đã đăng nhập phòng học theo đúng mã phòng học đã nhận hay chưa.

Người khác không nhìn thấy bạn

Trước hết kiểm tra webcam trên máy tính có bị bụi hoặc bị che đi không, hay máy quay video cắm ngoài còn hoạt động tốt hay không, được kết nối với máy tính đúng chưa. Sau đó truy cập vào giao diện Settings và chọn mục Video.

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy giao diện webcam cá nhân. Nếu không hiện màn hình thì lựa chọn lại thiết bị camera trong danh sách bên dưới.

Cách Không Cho Học Sinh Vẽ Trên Zoom / 2023

Web Tin Học Trường Tín có bài: Cách không cho học sinh vẽ trên Zoom Khi các thầy cô chia sẻ màn hình trong Zoom thì sẽ gặp trường hợp học sinh vẽ, viết linh tinh trên Zoom. Vậy làm sao để không cho học sinh vẽ trên Zoom?

Hướng dẫn không cho học sinh vẽ lên màn hình Zoom

Bước 1:

Tại giao diện cuộc họp trên Zoom các thầy cô giáo nhấn Share Screen để chia sẻ màn hình tới lớp học. Để thiết lập tùy chọn vẽ lên màn hình chia sẻ, tại thanh chia sẻ màn hình nhấn vào More .

Lúc này các thầy cô sẽ nhìn thấy 2 tùy chọn cho chuyện vẽ lên màn hình chia sẻ trên Zoom.

Bước 2:

Trước hết khi có học trò nào vẽ lên màn hình thì bạn có thể kiểm tra tên học sinh vẽ , bằng cách nhấn vào Show Names of Annotators . Ngay khi có học sinh nào vẽ lên màn hình thì sẽ đi cùng tên để các thầy cô được biết.

Bước 3:

Để không cho bất cứ học trò nào vẽ lên trên màn hình , thì những thầy cô bấm vào Disable participants to annotate . Lúc này màn hình của học sinh sẽ không hiện bút vẽ như trước.

Bước 4:

Trong tình huống các thầy cô muốn cho phép học sinh viết lên màn hình thì bật Allow participants to annotate .

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams trên máy tính

Hướng dẫn sử dụng Microsoft Teams trên điện thoại

chia sẻ màn hình trên zoom, cách chia sẻ màn hình trong zoom, cách học online trên zoom, cách không cho học sinh vẽ trên zoom, không cho học sinh vẽ trên zoom, vẽ lên màn hình zoom

Nội dung Cách không cho học sinh vẽ trên Zoom được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: Tin Học Trường Tín. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. chúng tôi tks.

Bài Viết Liên Quan

Bài Viết Khác