Top 3 # Xem Nhiều Nhất Cách Tự Học Tiếng Anh Mỗi Ngày Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Học Tiếng Anh Mỗi Ngày

Lên kế hoạch và hạ quyết tâm thực hiện kế hoạch

Học tiếng Anh mỗi ngày không chỉ đơn thuần là bạn ôn lại những kiến thức học trên lớp mà là củng cố cái cũ và bổ sung thêm những kiến thức mới. Đây là cả một quá trình lâu dài và bạn cần lên kế hoạch, hạ quyết tập thực hiện theo đúng kế hoạch đó.

Bạn có thể sắp xếp thời gian học tiếng Anh mỗi ngày từ 20 phút đến 2 tiếng và chia làm nhiều lần học để không cảm thấy mệt mỏi hoặc chán nản. Thời gian học ngắn có thể giúp bạn tập trung cao độ hơn nên nếu sắp xếp thời gian học dài thì bạn nên chia nhỏ và có các khoảng thư giãn ngắn để đứng lên đi lại. Hoặc bạn có thể làm một việc bạn thích như nghe một bản nhạc, đọc một vài thông tin trên thú vị trên Internet… thời gian ngắn hay dài thì bạn đều phải tập trung học hết sức mình.

Mỗi ngày học 5 từ vựng, sửa âm và chỉnh giọng

Học tiếng Anh mỗi ngày là tích lũy kiến thức tiếng Anh lâu dài nên bạn không nên quá nóng vội mà ôm đồm học nhiều thứ. Mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyễn, ghi nhớ 5 từ vựng mới là một năm bạn đã có được 1825 từ vựng. Với khối từ vựng này, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng mình có thể giao tiếp với người nước ngoài.

Trong quá trình học từ vựng, bạn sẽ học cách đọc từ vựng đó. Đây là quá trình rèn luyện quan trọng, bạn đọc, chỉnh sửa âm và giọng sao cho chuẩn xác như người bản ngữ. Như vậy bạn mới có thể hiểu được người nước ngoài nói gì và diễn đạt chuẩn xác ý của mình.

Kinh nghiệm học tiếng anh tại nhà:

Mỗi ngày học 5 câu thông dụng

Mỗi ngày, bạn chọn ra 5 câu nói thông dụng để học trong 1 ngày. Bạn luyện nói những câu đó thật nhuần nhuyễn và ghi nhớ ý nghĩa, cách sử dụng, văn phong và hoàn cảnh áp dụng. Đây cũng là một cách hiệu quả để bạn có thể học từ vựng cũng như các cấu trúc ngữ pháp. Bạn cũng nên chú ý đến ngữ điệu của cả câu và lặp lại để ghi nhớ.

Theo những “chuyên gia” học tiếng Anh thì cách học tiếng Anh mỗi ngày qua câu văn sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Nếu mỗi ngày học 5 từ vựng, 5 câu nói thông dụng thì một năm 365 ngày bạn sẽ học được 1825 câu và 1825 từ vựng. Nếu áp dụng việc học như vậy là bạn đã có một vốn tiếng Anh tương đối để có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

Mỗi ngày học 1 điểm ngữ pháp

Để tạo cảm hứng học tiếng Anh mỗi ngày, bạn hãy chọn ra một chủ điểm ngữ pháp, thật ngắn gọn, dễ hiệu để có thể nắm được trong vòng 5-10 phút. Bạn xem các ví dụ và bài tập để rèn luyện và ghi nhớ cấu trúc, cách sử dụng ngữ pháp này.

Luyện nghe mỗi ngày

Học tiếng Anh mỗi ngày không chỉ học các kiến thức ngữ pháp hay từ vựng mà còn là rèn luyện những kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, một trong số đó là kỹ năng nghe. Bạn hãy luyện nghe, nghe nhiều dù chưa thể hiểu hết được nội dung của bài là gì. Bạn cần luyện nghe một cách chủ động, tức là chủ động tiếp thu những cái mới (từ vựng, ngữ pháp) trong bài nghe.

Với những người chưa có vốn từ vựng để nghe và hiểu hết nội dung thì việc nghe không phải là quá khó khăn. Bạn không nên cố đoán nghĩ của từ ngay từ những lần nghe đầu tiên mà ghi ra tất cả những từ mình nghe được. Sau đó, bạn đi nghe lại nhiều lần rồi xâu chuỗi những từ đó và đoán nội dung của cả bài nghe. Cuối cùng, bạn xem đáp án để có thể biết được khả năng của mình và luyện tập một cách chính xác nhất những nội dung vừa được học.

Mỗi ngày bạn hãy luyện nghe chủ động 1-2 bài để có thể rèn luyện kỹ năng nghe, tích lũy kiến thức và phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh của mình.

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI

Tham khảo khóa: Học tiếng Anh tại Philippines

Bạn đang theo dõi bài viết:

[contact-form-7 id=”630″ title=”Lien he Yeu cau tu van”]

Mách Bạn Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp 20 Phút Mỗi Ngày

Bạn có cho rằng để quen thuộc và thông thạo tiếng anh giao tiếp, bạn sẽ phải mất hàng ngày, hàng giờ hoặc bỏ ra một số tiền thật lớn để học? Tuy nhiên, nếu bạn chỉ cần có chiến lược, phương pháp, lịch trình và công cụ phù hợp thì bạn sẽ chỉ cần tự học tiếng anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày.

1. Những sai lầm thường gặp phải khi học tiếng anh giao tiếp

Thực tế hiện nay khá nhiều học viên khi đến với Patado đều nói về những kết quả đáng buồn từ những “cái bẫy” phương pháp học không hiệu quả và tốn nhiều thời gian. Khiến tinh thần học tập đi xuống, mất động lực và mục đích. Kết quả thường thấy nhất chính là học viên không những tốn thời gian mà còn không đạt được hiệu quả mong muốn, rồi từ bỏ việc học tiếng anh giao tiếp.

1.1 Lựa chọn phương pháp học sai

Đây là sai lầm thường thấy và “chết người” nhất mà nhiều người mắc phải, đó là lựa chọn phương pháp học sai lầm, không phù hợp với bản thân người học khi mới bắt đầu.

Họ thường tìm kiếm những phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả trên mạng, trên các kênh xã hội, và thường họ sẽ đưa cho bạn một phương pháp học thường khó thực hiện. Và khi bạn không đạt được kết quả như họ cam kết thì lỗi sẽ thuộc về khả năng tiếp thu, học tập hay do tuổi tác, thậm chí là thuyết phục bạn rằng tiếng anh giao tiếp không phù hợp với bạn.

Khi tìm hiểu về các phương pháp học tiếng anh giao tiếp, bạn nên tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau, sau đó hãy thử nghiệm trong thời gian ngắn và tự lên lộ trình học tập cho chính bản thân mình.

1.2 Quá tin tưởng/lạc quan vào kết quả

Đây là điều thường diễn ra khi các bạn quá tin tưởng vào những lời cam kết hào nhoáng của các phương pháp học. Thành thạo tiếng anh giao tiếp chỉ trong 30 ngày? Thật khó tin.

Bạn cần phải hiểu rõ rằng mọi thứ đều cần có thời gian để học tập. Hãy đặt cho mình một mục tiêu cụ thể và thời hạn cụ thể để đạt một trình độ ở mức vừa phải. Giống như tiếng mẹ đẻ, thông thạo tiếng anh giao tiếp không thể chỉ học được trong một tháng.

Hầu hết chúng ta đều có thể đạt được mục tiêu cho mình nếu như bạn gắn bó đủ lâu. Nhưng tại sao mọi người lại quá dễ dàng từ bỏ hay từ bỏ nhanh chóng việc học tiếng anh giao tiếp đến vậy?

Ngoài lý do quá tin tưởng/ lạc quan vào kết quả nhận được như ở trên, thì phần lớn những người tự học tiếng anh giao tiếp thường không có mục đích cụ thể. Thường trước khi bắt đầu học tiếng anh giao tiếp, họ chưa làm rõ được câu hỏi: “Tại sao mình phải học tiếng anh giao tiếp? Mình học tiếng anh giao tiếp để làm gì? Bạn sẽ đạt được gì nếu như học thành thạo kỹ năng giao tiếp?”

Đây không phải là những câu hỏi có thể trả lời chỉ trong 5 phút. Hãy suy nghĩ thật kỹ, điều này giúp bạn tạo động lực để học tập thường xuyên và đạt được kết quả tốt.

2. Cách tự học tiếng anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày hiệu quả

2.1 Học những từ phổ biến với 10 phút đầu tiên

Khi bắt đầu việc tự học tiếng anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày, không có gì tuyệt vời hơn là khởi động buổi học với việc ôn lại những từ vựng cơ bản, phổ biến trong cuộc sống.

Các nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học đã chỉ ra rằng:

Thành thạo 2000 từ vựng phổ biến sẽ giúp bạn làm quen với 84% từ vựng phi hư cấu, 86.1% từ vựng trong văn học giả tưởng và 92.7% từ vựng giao tiếp hằng ngày.

Nhưng điều bất ngờ hơn là:

Nghiên cứu 3000 từ được sử dụng thường xuyên nhất sẽ giúp bạn làm quen với 88.2% từ vựng phi hư cấu, 89.6% từ vựng trong văn học và 94.0% từ vựng trong giao tiếp.

Vì vậy, mục tiêu đầu tiên chúng ta cần đạt được là học 2000 từ đầu tiên với 10 phút mỗi ngày, bạn có thể học 10 – 20 từ mới tùy vào khả năng của bạn. Duy trì và kéo dài trong 3 – 4 tháng là bạn có đủ vốn từ vựng sử dụng trong giao tiếp hằng ngày.

Nếu như việc học thuộc khiến bạn cảm thấy chán nản, đừng lo, đây là điều thường gặp với bất cứ ai khi tự học tiếng anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày. Bạn nên có sự kết hợp học từ vựng với hình ảnh, âm thanh: Bạn có thể sử dụng flashcard hay đăng ký những trang web học tiếng anh miễn phí như Douligo,…

Khi học từ vựng mới kết hợp với việc nghe và phát âm, không chỉ giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn mà còn cải thiện kỹ năng nghe và nói của bạn. Để có thể nghe và phát âm chuẩn, bạn có thể tham khảo các trang web luyện phát âm miễn phí như BBC Learning English, TED,..

2.2 Luyện nghe hội thoại từ cơ bản đến nâng cao (10 phút)

Để có thể tự học tiếng anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày hiệu quả, sau 10 phút đầu khởi động với những từ vựng quen thuộc, 10 phút còn lại sẽ là nghe hiểu các đoạn hội thoại từ cơ bản đến nâng cao.

– Trong thời gian đầu, bạn không cần phải nghe những bài quá khó hay quá nhanh.

– Hãy nghe những bài cơ bản đầu tiên, bạn chỉ cần có thể nghe, hiểu và trả lời những câu hỏi trong bài nghe.

– Bạn có thể lựa chọn các bài Luyện thi IELTS Listening, Speaking band từ 0 – 5.0 hay các bài nghe TOIEC cho người mới bắt đầu để luyện tập.

– Nói chuyện với người bản xứ hoặc người có kỹ năng tiếng anh giao tiếp tốt cũng là một cách để bạn tự học tiếng anh giao tiếp 20 phút mỗi ngày. Bạn sẽ luyện tập được kỹ năng phản xạ, phát âm, khả năng nghe và nói.

8 Phút Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Mỗi Ngày (Kèm App)

8 phút mỗi ngày, nghĩa là trong một tháng bạn sẽ có tổng cộng 4 tiếng đồng hồ tập trung để học những mẫu câu đàm thoại.

Sau 3 tháng bạn có đến 12 giờ thực hành cũng như tích góp cho mình lượng kiến thức vô cùng vững vàng, giúp bạn tự tin hơn trong việc đối thoại với người nước ngoài. Được chia thành nhiều chương, có trường hợp cụ thể, xuyên suốt quá trình tự học, tác giả The Windy sẽ dẫn dắt bạn đến từng kiến thức được thiết kế khoa học, dễ hiểu.

Tập trung vào yếu tố hình ảnh trực quan, chọn lọc nhiều mẫu câu giao tiếp đa dạng nhưng có tính ứng dụng cao, đồng thời giúp người dùng có thêm các phương pháp học hợp lý, 8 Phút Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Mỗi Ngày là cuốn sách giúp bạn hình thành lên ý thức và thói quen tự học hằng ngày, nhằm nâng cao vốn kiến thức, rèn luyện kỹ năng cũng như có thêm thời gian để suy nghẫm, áp dụng và thực hành, từ đó giúp bộ não lưu lại lâu hơn, sâu hơn về những mẫu câu mình đã đọc.

Trước đây, chúng ta từng quan niệm rằng càng dành nhiều thời gian để học thì lượng kiến thức tiếp thu càng nhiều. Thực tế quan điểm ấy hoàn toàn sai lầm nhất là đối với những người học tiếng Anh giao tiếp, khi mà họ không có thời gian để thực hành, suy nghĩ và ghi nhớ dù bạn dành hơn 3 – 4 tiếng một ngày để học thì kiến thức vẫn bằng không.

Chính vì hiểu được thói quen này của đại đa số sinh viên Việt Nam, tác giả The Windy cho ra đời quyển 8 Phút Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Mỗi Ngàynhư một cuốn cẩm nang bỏ túi, một gia sư hỗ trợ và một người bạn đồng hành, giúp các bạn hình thành ý thức tự học và tập trung học. Với khoảng thời gian 8 phút bỏ ra mỗi ngày, bạn có thể thu thập mẫu câu cần thiết, ghi nhớ chúng và ứng dụng chúng ngay. Cách học này giúp người dùng lưu lại sâu sắc cách thức đàm thoại, cần dùng trong trường hợp nào và dùng cho đối tượng nào. Điều đó thực sự sẽ khiến nâng cao khả năng giao tiếp mà không phải cuốn sách nào cũng làm được.

Cách Lập Kế Hoạch Học Tiếng Anh Mỗi Ngày

Cho dù là người mới bắt đầu tìm hiểu về tiếng anh hay đã trải qua một thời gian dài thì việc lập kế hoạch, đưa ra một lộ trình học tiếng anh mỗi ngày một cách hợp lý cũng sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ mà bạn đang học. Đây chính là yếu tố rất quan trọng trong công thức mang lại hiệu quả và thành công của việc học tiếng Anh.

1. Tại sao phải lập kế hoạch học tiếng anh mỗi ngày?

Những người không có kế hoạch học tập rõ ràng thường không giữ được hứng thú lâu dài. Họ sẽ nhanh chóng chán nản và thậm chí là bỏ cuộc. Trái ngược lại, những người có kế hoạch cụ thể học nhanh và có kết quả tốt hơn. Chúng ta cần phải hiểu rằng, bản kế hoạch không chỉ đơn giản là một danh sách những việc cần làm mà nó còn là kim chỉ nam giúp bạn tập trung định hướng đã lập ra trong việc học tiếng Anh mỗi ngày. Có một bản kế hoạch rõ ràng, cụ thể cho việc học tiếng anh mỗi ngày và áp dụng đúng theo trình tự đã đặt ra giúp chúng ta không bị mất phương hướng trong quá trình tiếp nhận kiến thức mỗi ngày.

(Hãy lập kế hoạch cho việc học tiếng anh mỗi ngày)

2. Đặt mục tiêu cho việc rõ ràng trong việc lập kế hoạch học tiếng anh mỗi ngày:

Bước đầu tiên của việc lập bảng kế hoạch là đặt ra mục tiêu bạn muốn đạt được. Việc đặt mục tiêu để học tiếng anh mỗi ngày bạn sẽ ảnh hướng rất lớn đến động lực, thời gian hoàn thành của bạn. Chính vì vậy, chúng càng cụ thể sẽ càng tốt. Sau khi bạn đã có mục tiêu lớn, hãy chia nhỏ nó ra theo hàng tháng, hàng tuần, hay hàng ngày. Điều này không những ngăn ngừa cảm giác cả thèm chóng chán trước bảng kế hoạch mà còn giúp bạn dễ dàng quản lý tiến độ thực hiện của mình. Khi bạn thực hiện thành công những mục tiêu nhỏ, đến một lúc bạn nhìn lại, sẽ nhận ra bạn đã đạt hoàn thành được mục tiêu lớn của mình từ lúc nào . Tuy vậy, trong qúa trình đề ra mục tiêu cho tiếng anh mỗi ngày, đừng cố gắng đặt ra những yêu cầu quá hoàn hảo, thậm chí là viễn vong. Thay vào đó, bạn hãy dựa trên nền tảng những gì bản thân đang có, từ đó, bạn thực hiện và hoàn thành những mục tiêu thấp và tiếp tục đề ra những mục điều hơn. Đến cuối cùng, bạn sẽ có bước đánh giá lại và hoàn thiện nhưng gì đã làm. Nên hiểu rằng, đưa ra mục tiêu kém, có nhiều thiếu sót còn hơn là không đặt ra bất cứ gì. Trên cơ bản, bạn phải đưa ra và quyết tâm thực hiện cho bằng được nó.

(Đưa ra những mục tiêu để thực hiện tốt kế hoạch)

3. Đưa ra mốc thời gian hoàn thành các mục tiêu trong việc lập kế hoạch học tiếng anh mỗi ngày:

Thực tế, chỉ một số ít người thực sự đạt được những gì đã đề ra. Đó là những người mà bản thân họ biết họ cần làm những gì, trong từng thời điểm nào, và giữ được động lực để đi đến đích. Số đông còn lại thường rơi vào tình trạng chán nản sau vài tuần bắt đầu theo kế hoạch học tiếng anh mỗi ngày như đã định sẵn. Hầu hết, mọi người bắt đầu học đều rất hứng khởi, tuy nhiên, sau đó nhanh chóng rơi vào trạng thái lo lắng, bối rối và chán nản vì gặp phải những khó khăn trong quá trình bắt đầu. Thật ra, do chúng ta học tập không có khoa học, tùy hứng, không có mục tiêu ngắn hạn và chỉ học với mong muốn không rõ ràng là “trở nên giỏi tiếng Anh hơn”. Tất nhiên, với cách học đó, kết quả sau khi thực hiện của họ không thể nào khá hơn, dẫn đến cảm thấy chán nản và bỏ cuộc. Bạn phải hiểu rằng, khi đã tìm được và thống kê các mục tiêu cần hoàn thành, việc tiếp theo bạn cần làm là chia nhỏ quá trình thành thực hiện các mục tiêu ngắn hạn. Việc này cực kì quan trọng đối với việc lập kế hoạch học tiếng anh mỗi ngày bởi nó giúp bạn kiểm soát được quá trình học của bạn, đồng thời việc phải thực hiện theo một thời hạn nhất định sẽ tạo sự thúc giục cho bản thân cần phải hoàn thành chúng.

(Đưa ra thời hạn để thực hiện việc học tiếng anh mỗi ngày)

4. Định ra thời gian cho việc học tiếng anh mỗi ngày:

Sau khi lập được các kế hoạch thực hiện cho mục tiêu ngắn hạn, đó chính là hoặc định ra khoản thời gian học dành cho mỗi tuần, thậm chí là mỗi ngày. Đây là bước thật sự quan trọng và cần thiết để lập ra kế hoạch học tiếng anh mỗi ngày một cách hoàn hảo. Phụ thuộc vào kế hoạch của từng người sẽ tự dành bao nhiêu thời gian mỗi tuần, mỗi ngày cho việc học. Quan trọng là sự kiên trì, đều đặn và tuyệt đối không tự ý bỏ dở việc học ngoại trừ những trường hợp bất khả kháng. Lời khuyên dành cho bạn là hãy đưa tiếng Anh vào cuộc sống nhiều nhất có thể, sử dụng tiếng anh để làm các hoạt động mình thích như nghe nhạc, xem phim, đọc báo… Cuối cùng, hãy có sự thống nhất trong việc chọn ra phương pháp và thời gian học. Đừng sử dụng quá nhiều cách học trong cùng một ngày cũng như không nên hôm nay dành 1 tiếng cho tiếng Anh, ngày mai dành nửa tiếng và ngày mốt lại không đụng vào tiếng Anh. Hãy chắc rằng, bạn lập ra một lộ trình và quyết tâm làm theo đúng những gì đã đề ra. Có như vậy, việc thực hiện kế hoạch học tiếng anh mỗi ngày của bạn mới thật sự hiệu quả.

Tuyền Trần

Tài liệu trên website được xây dựng theo nền tảng từ cơ bản đến nâng cao giúp người học căn bản có thể có lộ trình học hiệu quả. Đây xứng đáng là phần mềm học tiếng anh tốt nhất hiện nay.