Thẻ Cào Trúng Thưởng Bia Sài Gòn

--- Bài mới hơn ---

 • Sabeco Tổ Chức Nhiều Chương Trình Khuyến Mại Hấp Dẫn
 • Tổng Công Ty Cổ Phần Bia
 • 100 Khách Hàng May Mắn Trúng Vàng Khi Mua Bia Saigon Lager
 • Soạn Bài Hộp Thư Mật Trang 62 Sgk Tiếng Việt 5 Tập 2
 • Tiếng Việt Lớp 5 Tập Đọc: Hộp Thư Mật
 • Sau thành công của chương trình tri ân khách hàng “Cùng thắng vàng, cùng lên như Rồng” với sự hưởng ứng nhiệt tình của hàng triệu người dùng trên khắp cả nước, Tổng Công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tiếp tục công bố chương trình khuyến mãi “Bia đỏ vận hên, đời lên như Rồng” áp dụng cho sản phẩm Bia Saigon Export.

  Từ ngày 27/04/2020 đến hết ngày 20/07/2020, khách hàng từ 18 tuổi trở lên khi bật nắp chai hoặc khui lon Bia Saigon Export sẽ có cơ hội tìm thấy những giải thưởng may mắn được in dưới nắp chai hoặc khoen lon. Cơ cấu giải thưởng bao gồm 20 Giải Nhất, mỗi giải là 1 Xe máy Honda Airblade 125cc; 200 Giải Nhì, mỗi giải là 1 Điện thoại Samsung Galaxy A51 cùng hàng triệu giải thưởng tiền mặt trị giá 10.000 đồng. Tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 100 tỷ đồng. Thời gian đổi thưởng đến hết ngày 03/09/2020

  1. Tên chương trình khuyến mại: “2. Hàng hoá, dịch vụ khuyến mại: BIA ĐỎ VẬN HÊN, ĐỜI LÊN NHƯ RỒNG”

  Hàng hóa khuyến mại: Bia Saigon Export (chai 355ml và lon 330ml). Bao bì, nhãn sản phẩm được thiết kế riêng áp dụng cho chương trình khuyến mại (thông tin chi tiết theo Thể lệ chương trình).

  – Bia Saigon Export chai 355ml (theo thiết kế nhãn riêng cho chương trình khuyến mại) được bán trên thị trường từ ngày 27/04/2020.

  – Bia Saigon Export lon 330ml (theo thiết kế nhãn, lon, thùng riêng cho chương trình khuyến mại) được bán trên thị trường từ ngày 25/05/2020.

  – Thiết kế sản phẩm Bia Saigon Export tham gia chương trình khuyến mại:

  Bia Saigon Export chai 355ml: bắt đầu từ 27/04/ 2020 đến hết 20/07/2020, kết thúc trao thưởng vào lúc 23h59 ngày 03/09/2020;

  Bia Saigon Export lon 330ml: bắt đầu từ ngày 25/05/2020 đến hết 20/07/2020, kết thúc trao thưởng vào lúc 23h59 ngày 03/09/2020;

  6. Đối tượng được hưởng khuyến mại:

  4. Địa bàn (phạm vi) khuyến mại: Tp. Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Vĩnh Long, Trà Vinh, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Bến Tre, Cần Thơ, Sóc Trăng, Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang (Các điểm bán có băng rôn của chương trình trên phạm vi 19 tỉnh thành được đề cập)

  5. Hình thức khuyến mại: Khuyến mãi tính chất may rủi theo hình thức bật/khui nắp sản phẩm trúng thưởng.

  7. Cơ cấu giải thưởng: * Trị giá giải thưởng thực tế sẽ theo như hóa đơn chứng từ mua hàng hóa dùng để khuyến mại. 8. Nội dung và thể lệ chi tiết chương trình khuyến mại: 8.1 Điều kiện, cách thức, thủ tục cụ thể khách hàng phải thực hiện để được tham gia chương trình khuyến mại:

  – Người tiêu dùng từ đủ 18 tuổi trở lên mua sản phẩm Bia Saigon Export.

  – Trong thời gian khuyến mại, tại các địa điểm thực hiện chương trình, khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên khi mua chai hoặc lon Bia Saigon Export sẽ khui nắp sản phẩm để xác định trúng thưởng:

   · Đối với sản phẩm chai Bia Saigon Export:

   · Đối với sản phẩm lon Bia Saigon Export:

  – Không giới hạn số lượng giải thưởng của một khách hàng nếu đủ điều kiện tham gia chương trình.

  – Thời gian phát hành bằng chứng trúng thưởng: Từ ngày 27/04/2020 đến hết ngày 20/07/2020, kết thúc trao thưởng vào lúc 23h59 ngày 03/09/2020.

  – Cách thức phát hành bằng chứng xác định trúng thưởng: Trong thời gian khuyến mại, khách hàng từ đủ 18 tuổi trở lên khi mua chai hoặc lon Bia Saigon Export sẽ bật hoặc khui nắp sản phẩm để xác định trúng thưởng thông qua dòng chữ in bên dưới nắp hoặc khoen khóa sản phẩm.

  – Mô tả về bằng chứng xác định trúng thưởng:

  Là nắp chai hoặc khoén lon có thông tin giải thưởng và số seri nằm trong danh sách được phát hành từ SABECO cho chương trình ” Bia Đỏ Vận Hên, Đời Lên Như Rồng “;

  Nắp chai hoạc khoén lon trúng thưởng phải còn nguyên vẹn, không bị đục thủng, không tẩy xoá, không làm mờ hoặc bôi vẽ lại;

  – Tổng số bằng chứng xác định trúng thưởng:

  nắp chai trúng giải, chiếm 8% tổng số sản phẩm phát hành

  Công Ty TNHH In ấn Tân Hoa Mai

  khoén lon trúng giải, chiếm 8% tổng số sản phẩm phát hành

  Nhân viên trao thưởng sẽ nhận và giữ lại nắp chai hoặc khoén lon khi hoàn tất trao thưởng cho khách hàng trúng thưởng giải nhất, giải nhì và giải ba.

  VII. Sản xuất thẻ cào trúng thưởng

  Tại địa bàn TPHCM hiện nay có rất nhiều đơn vị in thẻ cào trúng thưởng. Tuy nhiên, nếu quý doanh nghiệp muốn in thẻ cào chất lượng với chi phí phù hợp, hãy liên hệ ngay với Tân Hoa Mai. Tự hào là một trong những công ty in ấn uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm, Tân Hoa Mai cam kết sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của quý doanh nghiệp.

  • Sử dụng công nghệ in tiên tiến nhất (Offset, Laser kỹ thuật số, Flexo).
  • Cung cấp thẻ cào sắc nét, có độ bền cao, chống soi hoặc nhìn xuyên thấu bên trong lớp phủ cào.
  • Bảo mật toàn bộ những thông tin về chương trình khuyến mãi cũng như mã số in trên thẻ cào.
  • Quy trình sản xuất khép kín, cung cấp ấn phẩm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.
  • Giao hàng trên phạm vi toàn quốc.
  • Giá in tem điện tử chống hàng giả tốt nhất trên thị trường.

  VIII. Cách soi thẻ cào trúng thưởng

  Các mẫu thẻ cào trúng thưởng được in ấn tại những công ty uy tín, chuyên nghiệp như Tân Hoa Mai không thể soi bằng mắt thường. Cách duy nhất để bạn biết được mã Code trúng thưởng là cào lớp phủ bạc trên tem. Mã Code trúng thưởng được bảo mật bằng công nghệ phủ bạc hiện đại, hạn chế tình trạng các đối tượng gian lận gây ảnh hưởng đến tài chính của doanh nghiệp, đảm bảo tính công bằng cho tất cả người tiêu dùng.

  IX. Chương trình khuyến mãi tặng thẻ cào

  Một vài chương trì nh quay thưởng trúng thẻ cào hấp dẫn nhất:

  • Vòng quay may mắn Viettel trúng ngay iPhone X và hàng loạt thẻ cào khuyến mãi có giá trị cao.
  • Tham gia vòng quay may mắn Appota và sở hữu ngay thẻ cào miễn phí.
  • Chương trình mua máy lạnh Casper – cào thẻ khuyến mãi trúng lớn tại Nguyễn Kim: Khách hàng khi mua 01 máy lạnh Casper sẽ nhận được 01 thẻ cào may mắn. Trong trường hợp may mắn, mã Code trên thẻ cào của bạn trùng khớp với mã trúng thưởng của Nguyễn Kim, giải thưởng sẽ được trao tại văn phòng Casper tại các thành phố lớn (TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng).

  Các loại thẻ cào khuyến mãi, trúng thưởng được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay:

  • Thẻ cào bằng giấy: In trên chất liệu Couches định lượng 250gsm hoặc 300gsm. Loại thẻ này thường có kích thước 86 x 54 mm và độ dày 0,34mm – 0,46mm. Thẻ cào bằng giấy thường được sử dụng cho các công ty chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm, salon làm đẹp hoặc các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống.
  • Thẻ cào bằng decal: Loại thẻ này được sử dụng nhiều ở các nhà sách, cửa hàng tiện lợi hoặc gia dùng. Chất liệu in thẻ cào thường là decal được dán bóng một mặt và dán trực tiếp lên sản phẩm.
  • Thẻ cào bằng nhựa: Các công ty dịch vụ về khoa học trực tuyến, dịch vụ viễn thông hoặc game online thường sử dụng thẻ cào khuyến mãi in trên chất liệu PVC 4 lớp.

  Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, Truyền hình số vệ tinh K+ đã giới thiệu hình thức nạp tiền thông qua thẻ cào khuyến mãi. Cách nạp thẻ: Nhắn tin theo cú pháp K và gửi đến tổng đài 6000. Trong đó, Mã thẻ cào là mã Code bên dưới lớp phủ bạc của thẻ cào khuyến mãi.

  Chương trình cào thẻ trúng thưởng của nhãn hiệu Saigon Export tại quận 1 TPHCM. Thể lệ chương trình: Khách hàng khi mua 1 két gồm 20 chai bia của nhãn hiệu Saigon Export sẽ được tặng kèm 1 thẻ cào trúng thưởng. Khách hàng chỉ cần cào lớp phủ bạc trên thẻ để kiểm tra có may mắn dành được phần quà hay không.

  Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Hà Nội tổ chức chương trình “Tiger khuấy động màu sắc lễ hội 2022” áp dụng với sản phẩm bia chai Tiger 330ml. Tất cả người tiêu dùng trên 18 tuổi khi mua sản phẩm trên đều có cơ hội nhận được thẻ cào khuyến mãi và nhiều phần quà hấp dẫn theo cơ cấu chương trình.

  Chương trình khuyến mãi thẻ cào Mobifone duy nhất ngày 16/10/2019 áp dụng trên phạm vi toàn quốc. Nếu bạn đang sử dụng thuê bao trả trước, hãy nhanh chóng chớp lấy thời cơ và nạp tiền ngay vào tài khoản thông qua thẻ cào khuyến mãi.

  Chương trình khuyến mãi thẻ cào Mobi áp dụng cho tất cả các thuê bao trả trước bao gồm: Thuê bao đang hoạt động, thuê bao bị khóa 1 chiều, thuê bao bị khóa 2 chiều nhưng còn đang trong thời gian giữ số. Chương trình không áp dụng cho khách hàng đang sử dụng SIM Fast Connect.

  Chương trình khuyến mãi thẻ cào Vina áp dụng trong các ngày 11, 15, 18, 22, 25 và 29 tháng 10 năm 2022 cho tất cả thuê bao trả trước. Chỉ cần nạp thẻ cào Vinaphone khuyến mãi thành công, hệ thống sẽ cộng thêm 20% mệnh giá của thẻ nạp vào tài khoản của khách hàng.

  Từ ngày 15/10 đến 17/10/2019, các thuê bao trả trước sẽ được tham gia chương trình khuyến mãi thẻ cào. Viettel với phần thưởng 15% giá trị thẻ nạp. Với thời gian kéo dài trong 3 ngày liên tiếp, các bạn có thể mua ngay thẻ cào Viettel khuyến mãi để nạp tiền vào tài khoản điện thoại cá nhân. Đặc biệt, chương trình khuyến mãi không giới hạn mệnh giá, số lượng thẻ cào và áp dụng trên phạm vi toàn quốc.

  Chương trình khuyến mãi 100% thẻ cào Vietnammobile trong 2 ngày 12 – 13/10/2019 trên phạm vi toàn quốc. Chương trình không giới hạn hình thức và số lần nạp thẻ. Tuy nhiên, chỉ những thuê bao nhận được tin nhắn từ tổng đài. Vietnammobile mới có thể tham gia vào chương trình khuyến mãi này.

  Braun – thương hiệu nổi tiếng của Đức, chuyên cung cấp các mặt hàng máy. Xay sinh tố được nhiều người ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Khi mua 1 trong 4 sản phẩm máy xay sinh tố nhãn hiệu. MQ3045 Aperitive, MQ3035 Sauce, MQ3000+ Smoothie, MQ3000 Smoothie. Khách hàng sẽ nhận được thẻ cào khuyến mãi với cơ hội trúng thẻ cào điện thoại hoặc tủ lạnh Samsung Side by Side.

  Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đã mang đến cho quý doanh nghiệp những kiến thức cần thiết nhất về. T em điện tử chống giả cũng như các loại thẻ cào trúng thưởng phổ biến nhất. Cần tư vấn hoặc hỗ trợ chi tiết hơn, hãy liên hệ ngay với Tân Hoa Mai qua. Hotline 094 33 99 886. Tân Hoa Mai cam kết sẽ mang đến cho quý doanh nghiệp sự hài lòng.

  Facebook: in tem chống giả

  Email: [email protected]

  Hotline: 094 33 99 886

  Địa chỉ: 018, Chung Cư Kim Sơn 1, 118/24, Đường Trục, Phường 13, Quận Bình Thạnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chương Trình Thẻ Cào May Mắn
 • 100 Khách Hàng Đầu Tiên Nhận Quà Tặng Vàng Từ Bia Saigon
 • Đào Tạo Giáo Lý Viên_Phần 03_Bài 9
 • Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam
 • Soạn Giáo Án Một Bài Giáo Lý
 • Thưởng Thức Hải Sản Ngon Sài Gòn Ở Đâu Tuyệt Vời Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Bạn Địa Điểm Mua Hải Sản Ở Hà Nội Siêu Uy Tín
 • Chuyên Hải Sản Quận 2 Tươi Sống Giao Hàng Nhanh Tận Nơi
 • Giá Vàng Hôm Nay Sjc Đà Nẵng
 • Gia Vang 24K Tai Quang Nam
 • Gia Vang 24K O Bac Lieu
 • Đến với Sài Gòn – TpHCM, nếu bạn muốn thưởng thức những hương vị biển, đừng buồn vì Sài Gòn không biển nhé. Vẫn có các vựa hải sản bán hải sản ngon Sài Gòn đảm bảo “nhứt nách” luôn đó. Đừng quên bỏ túi ngay địa điểm bán hải sản tươi sống giao hàng tận nơi, đảm bảo chất lượng tại Sài Gòn ngay sau đây nào.

  Vựa hải sản ngon Sài Gòn – Công ty Ông Giàu

  Nếu bạn muốn thăm thú tại Sài Gòn trong phạm vi thành phố, hoặc đôi khi là ghé đến nhà người quen chơi và muốn tổ chức một bữa tiệc hải sản tươi sống. Vậy đâu là nơi bán hải sản ngon Sài Gòn đảm bảo giao hàng tận nơi? Đó chính là hải sản Ông Giàu. Công ty này chuyên bán các mặt hàng hải sản tươi ngon đầy đủ các loại. Từ tôm, cua, cá, ghẹ, ốc, sò, mực,.v.v. cho đến các mặt hàng hải sản nhập khẩu như cua Hoàng Đế, Tôm hùm Úc, tôm hùm Canada, Cua Tuyết, bào ngư Hàn Quốc sống,.v.v.. đều có đầy đủ cả. Ông Giàu bán hàng Online qua website Maiphuongus.net bạn có thể tham khảo thông tin các mặt hàng tại đây hoặc gọi Hotline 0913.433.587 để đặt hàng hải sản nhanh chóng.

  Điểm điểm vựa hải sản Ông Giàu nằm ở Thủ Đức nhưng có giao hàng tận nơi đến các quận TpHCM. Đặc biệt, với kỹ thuật hải sản lành nghề có cung cấp giao hàng hải sản sống tận nhà cho bạn. Nếu đến nhà người thân hay tổ chức tiệc hải sản tại nhà thì việc lựa chọn nguyên liệu hải sản ngon tại Ông Giàu để được giao hàng sống tận nơi sẽ là đảm bảo nhất đấy.

  Thoải mái lựa hải sản ngon Sài Gòn tại Ông Giàu

  Đến với hải sản ngon Sài Gòn được bán tại Ông Giàu, bạn có thể thỏa sức lựa chọn nhiều mặt hàng tươi sống các loại từ ốc, sò, cua, ghẹ, tôm, mực, v.v.v. đều đầy đủ hết. Ngoài cung cấp hải sản sống, Ông Giàu còn có thêm dịch vụ hấp hải sản chín tươi ngon như cua Hoàng Đế, hấp tôm hùm Canada. Hải sản hấp được giao đến nơi bọc trong giấy bạc giữ nhiệt, đảm bảo độ nóng hổi vừa ăn vừa thổi.

  Một lưu ý nhỏ khi đặt hàng mua hải sản tại Ông Giàu, bạn không cần đi đâu xa nhé. Vì Ông Giàu bán hải sản Sài Gòn Online giao hàng tận nơi mà. Vì thế, bạn có thể tiết kiệm thời gian của mình bằng cách mua hải sản qua mạng. Chất lượng hải sản bạn có thể kiểm tra khi hàng được giao đến. Cơ chế đổi trả sản phẩm, đảm bảo hải sản rất chuyện nghiệp tại Ông Giàu sẽ không khiến bạn thất vọng đâu.

  Hãy để hải sản Ông Giàu giúp bạn thưởng thức được hải sản ngon Sài Gòn chính hiệu là như thế nào. Ngoài bán lẻ, công ty này còn có bỏ sỉ cho rất nhiều đầu mối nhà hàng và quán ăn nổi tiếng về hải sản tại Sài Gòn. Vì thế, bạn hãy tận hưởng ngay hương vị biển tuyệt vời tại đây đừng ngại ngần nhé.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Làm Sữa Chua Uống Vị Việt Quất
 • Gia Vang 9999 Dong Thap
 • Hải Sản Vân Đồn Tươi Sống – Giúp Bồi Bổ Sức Khỏe – Mua Ở Đâu
 • Hải Sản Nướng – Chìa Khóa Vàng Cho Những Bữa Tiệc Hấp Dẫn
 • Hải Sản Ngon Vũng Tàu – Những Địa Chỉ Ăn Ngon Và Không Lo Chặt Chém
 • Nhắn Tin Trúng Thưởng Tết – Habeco

  --- Bài mới hơn ---

 • Cú Pháp Nhắn Tin Tra Cứu
 • #1 Dịch Vụ Soạn Di Chúc Chất Lượng Nhất
 • Những Mẫu Email Marketing Báo Giá Dành Cho Khách Hàng Yêu Cầu
 • 8 Mẫu Email Gửi Khách Hàng Ấn Tượng Mà Bạn Nên Tham Khảo
 • Hướng Dẫn Cách Gửi Gmail Trên Iphone, Gửi Ảnh, File Đính Kèm Qua Email Trên Điện Thoại
 • 1. Tên chương trình khuyến mại: Nhắn tin trúng thưởng Tết 2022.

  2. Hàng hóa, dịch vụ khuyến mại: Sản phẩm thùng Bia Hà Nội lon 330ml. Số lượng khuyến mại (± 2%): 3.156.566 thùng bia.

  3. Thời gian khuyến mại: Từ 10/11/2019 đến hết ngày 17/02/2020

  4. Địa bàn (phạm vi) khuyến mại: Toàn quốc.

  5. Hình thức khuyến mại: 

  Bán hàng, cung ứng dịch vụ kèm theo việc tham dự các chương trình mang tính may rủi mà việc tham gia chương trình gắn liền với việc mua hàng hóa, dịch vụ và việc trúng thưởng dựa trên sự may mắn của người tham gia theo thể lệ và giải thưởng đã công bố (Chương trình khuyến mại mang tính may rủi).

  6. Khách hàng của chương trình khuyến mại: 

  Khách hàng từ 18 tuổi trở lên (trừ các cán bộ, công nhân viên thuộc HABECO).

  7. Cơ cấu giải thưởng của chương trình khuyến mại:

  Cơ cấu giải thưởngNội dung giải thưởngTrị giá giải thưởng (VNĐ)Số giảiThành tiền (VNĐ)Giải I (Nhất)01 Xe ô tô CR-V 1.5L1.093.000.00033.279.000.000Giải II (Nhì)01 cây vàng SJC 999939.750.000301.192.500.000Giải III (Ba)01 mã nạp tiền điện thoại trị giá 50.000VNĐ50.00050.0002.500.000.000Giải IV (Tư)01 mã nạp tiền điện thoại trị giá 20.000VNĐ20.000300.0006.000.000.000Tổng cộng350.03312.971.500.000

  8. Nội dung chi tiết thể lệ chương trình khuyến mại:

  8.1 Điều kiện, cách thức, thủ tục cụ thể Khách hàng phải thực hiện để được tham gia chương trình khuyến mại:

  Khách hàng tham gia chương trình khuyến mại theo các bước sau:

  +) Tìm thẻ cào trong thùng Bia Hà Nội lon 330ml có in thông tin về chương trình khuyến mại.

  +) Cào lớp phủ bạc trên thẻ.

  +) Lấy mã số và nhắn tin bằng số điện thoại của một trong ba nhà mạng (Vinaphone, Mobifone và Viettel) đến tổng đài 8099 theo cú pháp BHN Mã số (Mã số gồm 12 kí tự chữ và số in trên thẻ cào). Chi phí 1 tin nhắn là 1000 VNĐ theo chính sách của đơn vị cung cấp dịch vụ tổng đài 8099.

  8.2 Thông báo trúng thưởng:

  +) Khách hàng trúng giải Tư khi nhận được tin nhắn từ tổng đài 8099 như sau: “QK trung thuong 01 ma nap tien xxxxxxxxxxxxxxx gia tri 20.000 VND. QK con co hoi trung 1 xe CRV hoac 1 cay vang SJC 9999 tu CTKM cua Bia Ha Noi”

  +) Khách hàng trúng giải Ba khi nhận được tin nhắn từ tổng đài : “ QK trung thuong 01 ma nap tien xxxxxxxxxxxxxxx gia tri 50.000 VND. QK con co hoi trung 1 xe CRV hoac 1 cay vang SJC 9999 tu CTKM cua Bia Ha Noi”.

  +) Khách hàng không trúng thưởng giải Ba và giải Tư sẽ nhận được tin nhắn như sau “QK con co hoi trung 1 xe CRV hoac 1 cay vang SJC 9999. Truoc khi quay thuong Bia Ha Noi se thong bao toi QK. Chuc QK may man!

  +) Khách hàng trúng giải Nhất khi nhận được tin nhắn từ tổng đài Bia Ha Noi như sau: “Chuc mung QK da may man trung giai nhat: 01 Xe o to CR-V 1.5L trong dot 1/2/3 CTKM Tet 2022 cua Bia Ha Noi. QK luu lai tin nhan nay de lam thu tuc nhan thuong

  +) Khách hàng trúng giải Nhì khi nhận được tin nhắn từ tổng đài Bia Ha Noi như sau: “Chuc mung QK da may man trung giai Nhi: 01 cay vang SJC 9999 trong dot 1/2/3 CTKM Tet 2022 cua Bia Ha Noi. QK luu lai tin nhan nay de lam thu tuc nhan thuong

  +) Những khách hàng có mã số được tham gia lựa chọn giải Nhất và Nhì nhưng không trúng thưởng thì sẽ nhận được tin nhắn như sau: “Bia Ha Noi da xac dinh nhung QK trung thuong giai Nhat, Nhi dot 1/2/3 CTKM Tet 2022. Danh sach duoc dang tai chúng tôi Chuc may man lan sau. Cam on QK”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Đăng Ký 4G Viettel Dùng 1 Ngày, Tháng Data Khủng
 • Gói Cước 4G 1 Ngày
 • Mẫu Công Văn Đôn Đốc Chấn Chỉnh Nhắc Nhở, Mẫu Công Văn Và Cách Viết
 • Công Văn Đôn Đốc, Nhắc Nhở
 • Giới Thiệu Về Ispring Suite
 • Soạn Bài: Sài Gòn Tôi Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bài Soạn Văn 7: Sài Gòn Tôi Yêu
 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu Của Minh Hương
 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu (Siêu Ngắn)
 • Soạn Bài Từ Ghép (Chi Tiết)
 • Soạn Văn Lớp 7 Bài Rút Gọn Câu Ngắn Gọn Hay Nhất
 • Hướng dẫn soạn văn, soạn bài, học tốt bài

  Cũng như Một thứ quà của lúa non: Cốm, văn bản Sài Gòn tôi yêu được viết theo thể tuỳ bút, có khác là Thạch Lam thì thể hiện xúc cảm về một sản vật giản dị, độc đáo mà giàu hương vị của đất nước còn Minh Hương lại miêu tả những nét riêng tạo nên phong cách và vẻ đẹp của một thành phố.

  1. Bài tuỳ bút này thể hiện tình cảm yêu mến của tác giả về Sài Gòn trên các phương diện: thiên nhiên, khí hậu, thời tiết, cuộc sống, sinh hoạt của thành phố, cư dân và phong cách của con người Sài Gòn.

  + Đoạn1: Từ đầu đến “tông chi họ hàng”: ấn tượng chung và tình yêu của tác giả với Sài Gòn.

  + Đoạn 3: Phần còn lại: Khẳng định một lần nữa tình yêu của tác giả với thành phố ấy.

  2. a) Sự cảm nhận tinh tế của tác giả về thiên nhiên, khí hậu đặc biệt của Sài Gòn:

  – Tác giả miêu tả Sài Gòn qua nhiều hiện tượng thời tiết với những nét riêng (nắng sớm, gió lộng buổi chiều, cơn mưa nhiệt đới ào ào và mau dứt).

  – Cảm nhận về sự đổi thay nhanh chóng, đột ngộ của thời tiết (trời đang ui ui buồn bã bỗng nhiên trong vắt lại như thuỷ tinh).

  – Cảm nhận về không khí, nhịp điệu cuộc sống đa dạng của thành phố trong nhiều thời khắc khác nhau (đêm khuya, những giờ cao điểm, buổi sáng tinh sương).

  b) Ngay ở phần này, chúng ta cũng có thể nhận thấy tình yêu nồng nhiệt thiết tha của tác giả đối với thành phố của mình. Nhờ tình yêu ấy mà tác giả đã cảm nhận được nhiều vẻ đẹp và nét riêng của thành phố. Thậm chí ngay cả những “trái chứng giở trời” của thời tiết trong tâm trí tác giả cũng trở nên thành những cái đáng nhớ, đáng yêu. Để nhấn mạnh tình cảm của mình và thể hiện sự phong phú, độc đáo của thiên nhiên, khí hậu Sài Gòn, trong đoạn văn này, tác giả đã sử dụng rất thành công thủ pháp điệp từ và điệp cấu trúc câu.

  3. Trong phần thứ hai của bài tuỳ bút, tác giả đã tập trung nói về con người Sài Gòn với những nét nổi bật về dân cư, phong cách:

  Nhận xét về dân cư Sài Gòn, tác giả khẳng định: đây là nơi hội tụ của con người ở khắp bốn phương nhưng đã hoà hợp, không còn phân biệt nguồn gốc mà chỉ còn là những người con của Sài Gòn.

  Nét phong cách nổi bật của con người Sài Gòn được tác giả khái quát là tự nhiên, chân thành, cởi mở, mạnh bạo, mà vẫn ý nhị. Tác giả đã chứng minh những nhận xét ấy bằng thực tế hiểu biết về con người Sài Gòn của mình qua gần năm mươi năm. Những tính cách ấy được biểu hiện trong đời sống hàng ngày và trong những hoàn cảnh thử thách của lịch sử. Vẻ đẹp của con người Sài Gòn được minh hoạ qua hình ảnh của các cô gái Sài Gòn với trang phục khoẻ khoắn, cử chỉ, dáng điệu vừa yểu điệu, ngây thơ vừa nhiệt tình, tươi tắn.

  4. Qua bài văn, ta hiểu thêm nhiều phương diện về Sài Gòn, một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá ở phương Nam của Tổ quốc. Đó là thành phố không chỉ lớn về diện tích, dân cư mà còn rất độc đáo về thời tiết, khí hậu, đặc biệt là về con người.

  Bài văn được viết khá linh hoạt, đan xen những câu ngắn, câu dài, có khi sử dụng kết cấu trùng điệp: “Tôi yêu trong nắng sớm…”, “Tôi yêu thời tiết trái chứng…”, “Tôi yêu cả đêm khuya thưa thớt tiếng ồn”… Muốn đọc lưu loát phải biết giữ giọng, giữ hơi, phải tập đọc nhiều lần để nắm được mạch văn, mạch cảm xúc của tác giả.

  2. Sưu tầm những bài viết về vẻ đẹp và những nét đặc sắc của quê hương em trên các phương tiện báo chí, các tác phẩm văn học, địa lí,…

  3. Đây là một đoạn văn biểu cảm. Hãy định hướng trước về cảm xúc và đối tượng (một nét đẹp nào đó của quê hương: một nghề truyền thống, một di tích, một danh lam, một cánh đồng,…), sau đó thiết lập một đoạn văn biểu cảm như vẫn thường làm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Văn Lớp 7 Bài Sài Gòn Tôi Yêu Ngắn Gọn Hay Nhất
 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu
 • Soạn Bài Lớp 7: Tiếng Gà Trưa
 • Soạn Văn Lớp 7 Bài Tiếng Gà Trưa Ngắn Gọn Hay Nhất
 • Soạn Bài : Tiếng Gà Trưa
 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Soạn Văn Lớp 7 Bài Sài Gòn Tôi Yêu Ngắn Gọn Hay Nhất
 • Soạn Bài: Sài Gòn Tôi Yêu
 • Bài Soạn Văn 7: Sài Gòn Tôi Yêu
 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu Của Minh Hương
 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu (Siêu Ngắn)
 • Soạn bài Sài Gòn tôi yêu

  Hướng dẫn soạn bài

  Bố cục:

  – Phần 1 (Từ đầu … tông chi họ hàng): ấn tượng chung và tình yêu với Sài Gòn.

  – Phần 3 (còn lại): Khẳng định tình yêu tác giả với Sài Gòn.

  Câu 1 (trang 172 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Tác giả đã cảm nhận Sài Gòn về phương diện thiên nhiên, khí hậu, thời tiết, cuộc sống sinh hoạt, cư dân, phong cách người Sài Gòn.

  Câu 2 (trang 172 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1): Trong đoạn 1 :

  a. Nét riêng của thiên nhiên, khí hậu Sài Gòn:

  – Nắng sớm, chiều gió lộng, cơn mưa nhiệt đới mau tạnh; thời tiết thay đổi bất ngờ.

  – Cuộc sống sôi động lúc cao điểm và tĩnh lặng lúc về khuya và sáng sớm.

  b. Tác giả thể hiện tình yêu nồng nhiệt sâu sắc, và niềm tự hào về thành phố mến yêu, trẻ hoài, đang độ “nõn nà”.

  Biện pháp nghệ thuật được sử dụng: biểu cảm trực tiếp và gián tiếp.

  Câu 3 (trang 173 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1): Trong đoạn 2 :

  – Nét đặc trưng của phong cách người Sài Gòn: nơi hội tụ của cư dân tứ xứ nhưng đều là người Sài Gòn, con người chân thành, bộc trực, cởi mở, các cô gái có vẻ đẹp tự nhiên, đôn hậu, bất khuất, kiên cường.

  – Thái độ, tình cảm của tác giả: qua cách kể, cách tả có thể nhận thấy tình yêu, lòng quý trọng và biết ơn với mảnh đất, với con người Sài Gòn.

  Câu 4 (trang 173 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Đoạn cuối là kết luận tác giả bày tỏ chân thành tình yêu da diết, sâu đậm với đất, người Sài Gòn, mong ước về tình yêu các bạn trẻ dành cho Sài Gòn. Tất cả những điều kể, tả ở trên đều được kết lại trong những câu ngắn gọn ở đoạn cuối.

  Câu 5 (trang 173 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Đặc sắc nghệ thuật biểu cảm của bài văn nằm ở sự chân thật, am hiểu tường tận, cảm nhận tinh tế khi gắn bó lâu ở Sài Gòn. Có kể, có tả nhưng cốt yếu vẫn ở cảm xúc. Giọng văn lúc như bày tỏ, lúc như khoe khoang, lại có lời bình, nhận xét.

  Luyện tập

  Câu 1 (trang 173 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Tùy vào quê hương mà mỗi người có thể tìm các bài viết khác nhau. Ở đây chúng tôi xin phép sưu tầm những bài viết về vẻ đẹp, đặc sắc của Hà Nội : Mùa xuân của tôi, Một thứ quà của lúa non: Cốm,…

  Câu 2 (trang 173 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Đoạn văn tham khảo :

  Quê hương – âm hưởng thiêng liêng mà ai nghe qua cũng đọng lại cảm xúc. Quê hương tôi nằm bên con sông Đáy yêu thương. Nơi có những người nông dân chăm chỉ cày cấy, chăm chỉ ruộng đồng. Bố mẹ tôi, những người nông dân chân chất luôn dạy tôi phải biết chăm chỉ, phải cố gắng học tập để hiểu biết, để làm người. Quê hương là nơi chôn rau cắt rốn, là mảnh đất ruột thịt nuôi lớn tôi nên người. Tôi yêu quê bằng tất cả niềm kính trọng, yêu mến. Dòng sông quanh co ấy, rặng tre mát dịu, đồng lúa bất tận,…Ôi hình ảnh quê hương. Tôi sẽ không bao giờ quên mất quê hương mình, dù cho sau này tôi có đi xa.

  Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

  Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Bài Lớp 7: Tiếng Gà Trưa
 • Soạn Văn Lớp 7 Bài Tiếng Gà Trưa Ngắn Gọn Hay Nhất
 • Soạn Bài : Tiếng Gà Trưa
 • Soạn Bài Tiếng Gà Trưa
 • Hướng Dẫn Soạn Văn Lớp 7 Bài Tiếng Gà Trưa Ngắn Nhất
 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu (Minh Hương)

  --- Bài mới hơn ---

 • Soạn Văn Sài Gòn Tôi Yêu Chương Trình Ngữ Văn 7
 • Soạn Bài Câu Ghép Tiếp Theo Ngữ Văn Lớp 8
 • Soạn Bài Câu Ghép Lớp 8
 • Soạn Bài Câu Ghép Lớp 8 Đầy Đủ Hay Nhất
 • Soạn Bài Câu Ghép (Siêu Ngắn)
 • Sài gòn tôi yêu là một bài tùy bút của Minh Hương. Bài này thể hiện tình cảm yêu mến và những ấn tượng của tác giả về Sài Gòn trên các phương diện chính: thiên nhiên, khí hậu, thời tiết, cuộc sống sinh hoat của cư dân nơi đây và phong tục của con người nơi đây.

  – Đoạn 1: Từ đầu đến “tông chi họ hàng”: Những ấn tượng chung của tác giả về Sài Gòn và tình cảm của ông đối với nơi đây.

  – Đoạn 2: Từ “ờ trên đất địa này đến leo lên hơn năm triệu” Cảm nhận và bàn bạc” đánh giá về phong cách con người Sài Gòn.

  – Đoạn 3: Phần còn lại: Nhấn mạnh thêm tình yêu của mình đối với Sài Gòn, thành phố ấy.

  Câu 2 trang 7 – SGK Ngữ văn 7 tập 1: Trong phần đầu bài (từ đầu đến “hàng triệu người khác”) tác giả đã bày tỏ lòng yêu mến của mình với Sài Gòn qua những cảm nhận chung về thiên nhiên và cuộc sống ở nơi ấy. Em hãy nêu lên:Trong phần đầu bài (từ đầu đến: hàng triệu người khác), Minh Hương bày tỏ lòng yêu mến của mình đối với Sài Gòn qua những cảm nhận chung về thiên nhiên và cuộc sống nơi đây.

  a) Sự cảm nhận chính xác và tinh tế của nhà văn cho thấy mặt riêng biệt của thiên nhiên khí hậu Sài Gòn là nắng sớm, gió lộng buổi chiều, cơn mưa nhiệt đới ào ào và mau dứt. Ngoài ra thời tiết Sài Gòn cũng thay đổi nhanh chóng đột ngột “trời đang ui ui buồn bã, bỗng nhiên trong vắt là như thủy tinh” Minh Hương cũng cảm nhận được về không khí, nhịp điệu cuộc sống đa dạng của Sài Gòn trong những thời khắc khác nhau: “đêm khuya thưa thớt tiếng ồn, phổ phường náo động dập dìu xe cộ vào những giờ cao điểm, cái tĩnh lặng của buổi sáng tinh sương, làm không khí mát dịu thanh sạch”

  b. Tôi yêu Sài Gon da diết .. “Đúng như lời thú nhận tác giả yêu Sài Gòn bằng một tình yêu nồng nhiệt thiết tha. Từ tình yêu ấy ông đã cảm nhận được nét đặc sắc của thành phố trẻ này. Đối với ông, cả sự ” trái chứng ” thay đổi đột ngột của thời tiết, những cơn mưa nhiệt đới ào ạt, sự ồn ào đông đúc trong những giờ của Sài Gòn cũng trở thành những cái đáng yêu, đáng nhớ. ông đã biện minh điều này bằng câu ca dao quen thuộc nói về quy luật tâm lí phổ biến của con người “Têu nhau yêu cả đường đi…”

  Để biểu hiện tính cách của mình, Minh Hương đã sử dụng biện pháp điệp từ ở đầu câu, điệp cấu trúc câu để nhấn mạnh, khẳng định tình cảm của mình và cũng để biểu hiện sự phong phú của thiên nhiên, đất trời và khí hậu của Sài Gòn.

  Câu 3 trang 174 – SGK Ngữ văn 7 tập 1:Trong phần thứ hai của bài (từ “ở trên đất này” đến “từ 1945 đến 1975”), tác giả tập trung nói về nét nổi bật trong phong cách của người Sài Gòn. Nét đặc trưng của phong cách ấy là gì? Thái độ, tình cảm của tác giả đối với con người Sài Gòn được biểu hiện như thế nào?

  Trong phần thứ hai của bài (từ “ở trên đất địa này… “đến…. “từ 1945 đến 1975”, Minh Hương tập trung nói về nét nổi bật trong phong cách của người Sài Gòn.

  Theo ông, Sài Gòn là tụ hội của người bốn phương tứ xứ nhưng đã hòa hợp, không phân biệt nguồn gốc mà chỉ còn là cư dân Sài Gòn, người Sài Gòn.

  Phong cách nổi bật của những con người này là chân thành bộc trực, cởi mở. Thiếu nữ Sài Gòn với vẻ đẹp tự nhiên dễ gần mà ý nhị với dáng vẻ tự nhiên khỏe khoắn vừa ý tứ vừa mạnh dạn tuy có vẻ cổ xưa nhưng mang tinh thần dân chủ.

  Câu 4 trang 174 – SGK Ngữ văn 7 tập 1: Qua bài văn này, em cảm nhận được điều gì mới và sâu sắc về Sài Gòn cùng tình cảm với mảnh đất ấy của tác giả?

  Qua bài văn ta cảm nhận được ấn tượng sâu đậm, tình cảm chân thành, nồng nhiệt của Minh Hương tác giả Nhớ Sài Gòn với con người và mảnh đất mà ông đã gắn bó trên năm chục năm trời.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu (Chi Tiết)
 • Soạn Bài Rút Gọn Câu (Siêu Ngắn)
 • Soạn Bài Rút Gọn Câu Trang 14 Sgk Ngữ Văn 7 Tập 2 (Chi Tiết)
 • Soạn Bài Câu Ghép (Chi Tiết)
 • Soạn Bài Câu Ghép Ngắn Gọn Và Hay Nhất
 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu (Siêu Ngắn)

  --- Bài mới hơn ---

 • Soạn Bài Từ Ghép (Chi Tiết)
 • Soạn Văn Lớp 7 Bài Rút Gọn Câu Ngắn Gọn Hay Nhất
 • Soạn Văn Lớp 7: Rút Gọn Câu
 • Soạn Bài Lớp 7: Từ Hán Việt Tiếp Theo
 • Soạn Bài : Liệt Kê ( Ngữ Văn Lớp 7)
 • Soạn bài Sài Gòn tôi yêu

  Bố cục

  – Phần 1 (từ đầu đến “tông chi họ hàng”): những ấn tượng chung và tình yêu của tác giả đối với Sài Gòn

  – Phần 2 (từ “ở trên đất này” đến “leo lên hơn năm triệu”): cảm nhận về phong cách con người Sài Gòn

  – Phần 3 (còn lại): tình yêu của tác giả với thành phố Sài Gòn

  Tóm tắt

  Sài Gòn tôi yêu là văn bản có bố cục rõ ràng, mạch lạc. Tác giả bộc lộ trực tiếp tình cảm của mình với thành phố Sài Gòn ở phần đầu tiên. Tiếp đó, tác giả đưa ra những dẫn chứng về sự chân thành, giản dị, con người vô cùng thân thiện dễ mến của người Sài Gòn. Cuối cùng, tác giả chốt lại bằng tình yêu của mình với mảnh đất này và kêu gọi nhắn nhủ mọi người cũng yêu thương nó như tác giả.

  Hướng dẫn soạn bài

  Câu 1 (trang 172 Ngữ Văn 7 Tập 1):

  – Tác giả cảm nhận Sài Gòn về các phương diện: thiên nhiên, khí hậu, thời tiết, cuộc sống sinh hoạt của cư dân và phong tục của con người nơi đây

  – Bố cục của bài viết:

  + Đoạn 1 (từ đầu đến “tông chi họ hàng”): những ấn tượng chung của tác giả về Sài Gòn và tình cảm đối với nơi đây

  + Đoạn 2 (từ “ở trên đất này” đến “leo lên hơn năm triệu”): cảm nhận và bàn bạc đánh giá về phong cách con người Sài Gòn

  + Đoạn 3 (phần còn lại): nhấn mạnh thêm tình yêu với Sài Gòn

  Câu 2 (trang 172 Ngữ Văn 7 Tập 1):

  a. Nét riêng biệt của thiên nhiên khí hậu Sài Gòn qua cảm nhận tinh tế của tác giả

  – Các hiện tượng thời tiết với những nét riêng: nắng sớm gió lộng buổi chiều, cơn mưa nhiệt đới ào ạt và mau dứt

  – Sự thay đổi đột ngột nhanh chóng của thời tiết: trời đang ui ui buồn bã, bỗng nhiên trong vắt lại như thủy tinh

  – Cảm nhận về không khí nhịp điệu cuộc sống đa dạng của thành phố trong những thời khắc khác nhau: đêm khuya thưa thớt tiếng ồn, phố phường náo động, dập dìu xe cộ vào những giờ cao điểm, cái tĩnh lặng của buổi sáng tinh sương, làn không khí mát dịu thanh sạch.

  b. Tình cảm của tác giả được thể hiện

  + Tác giả yêu Sài Gòn bằng một tình yêu da diết nồng nhiệt mọi đặc điểm cuộc sống ồn ào hay sự trái trứng của thời tiết cũng thật đáng yêu đáng nhớ

  + Tình yêu ấy đã khiến tác giả có những cảm nhận sâu sắc tinh tế về thành phố

  – Biện pháp nghệ thuật được sử dụng để biểu hiện tình cảm của tác giả: điệp từ ở đầu câu, điệp cấu trúc câu để nhấn mạnh khẳng định tình cảm của mình cũng là để biểu hiện sự phong phú của thiên nhiên đất trời khí hậu Sài Gòn

  Câu 3 (trang 173 Ngữ Văn 7 Tập 1):

  – Nét đặc trưng trong phong cách của người Sài Gòn là: chân thành, bộc trực, dễ cởi mở, mạnh bạo mà vẫn ý nhị

  – Thái độ tình cảm của tác giả đối với con người Sài Gòn: đó là tình cảm chân thành yêu mến nồng nhiệt

  Câu 4 (trang 173 Ngữ Văn 7 Tập 1):

  – Vị trí và ý nghĩa của đoạn cuối trong việc thể hiện tình cảm của tác giả đối với Sài Gòn

  + Nhấn mạnh và khẳng định lại mối tình dai dẳng bền chặt với con người mảnh đất đã gắn bó gần hết đời người

  + Gửi gắm thông điệp ước mong tình yêu đối với Sài Gòn sẽ được lan tỏa đi nhiều trái tim khác nữa

  Câu 5 (trang 173 Ngữ Văn 7 Tập 1):

  – Đặc điểm trong nghệ thuật biểu cảm của bài văn

  + Biểu cảm gián tiếp qua miêu tả thiên nhiên, khí hậu , con người Sài Gòn, hồi tưởng kỉ niệm

  + Biểu cảm trực tiếp qua các câu văn cảm thán: Tôi yêu Sài Gòn yêu cả con người nơi đây, Thương mến bao nhiêu….

  Luyện tập

  Bài 2 (trang 173 Ngữ Văn 7 Tập 1): Đoạn văn tham khảo

  Quê hương là nơi đã sinh thành, nuôi dưỡng và xây dựng biết bao tổ ấm gia đình, bao thế hệ con người. Đối với tôi, quê hương không chỉ là người cha, người mẹ đã và đang dạy dỗ con cái mà còn là nơi làm cho ai đi xa cũng phải nhớ về. Quê hương tôi rất thanh bình và yên tĩnh khác hẳn với những đô thị ồn ào, náo nhiệt. Tôi yêu mảnh đất Sơn Tây yên bình , đơn sơ mà giản dị – nơi chôn nhau cắt rốn của tôi. Dù đi đâu xa tôi vẫn luôn luôn nhớ mãi mảnh đất thân yêu này.

  Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

  Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k8: chúng tôi

  Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

  Các bài Soạn văn lớp 7 siêu ngắn được biên soạn bám sát câu hỏi sgk Ngữ Văn lớp 7 Tập 1, Tập 2 giúp bạn dễ dàng soạn bài Ngữ Văn 7 hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu Của Minh Hương
 • Bài Soạn Văn 7: Sài Gòn Tôi Yêu
 • Soạn Bài: Sài Gòn Tôi Yêu
 • Soạn Văn Lớp 7 Bài Sài Gòn Tôi Yêu Ngắn Gọn Hay Nhất
 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu
 • Soạn Bài: Sài Gòn Tôi Yêu (Siêu Ngắn)

  --- Bài mới hơn ---

 • Soạn Văn 7 Ngắn Nhất Bài: Tiếng Gà Trưa
 • Soạn Văn 9 Siêu Ngắn: Hoàng Lê Nhất Thống Chí
 • Soạn Bài Hoàng Lê Nhất Thống Chí Lớp 9 Ngắn Gọn
 • Soạn Bài: Bài Học Đường Đời Đầu Tiên (Ngắn Nhất)
 • Soạn Văn 6 Ngắn Nhất Bài: Bài Học Đường Đời Đầu Tiên
 • Tóm tắt tác phẩm

  Bằng những tình cảm sâu sắc và những cảm nhận tinh tế về mảnh đất sài gòn yêu dấu, tác giả đã bộc lộ trực tiếp những tình cảm của mình. Tác giả yêu thời tiết đôi lúc thất thường, yêu những con đường, phố xá, yêu cả những hàng cây nhiệt đới, yêu không khí đêm về, yêu cái tĩnh lặng buổi sáng tinh sương. Đặc biệt hơn cả, điều tác giả trân trọng là tình người nơi đất Sài thành, những con người bộc trực thẳng thắn, những cô gái tóc dài ngang lưng hay tết bím. Sài Gòn của tác giả yêu không chỉ có vậy, nó còn là những phung tục lễ nghi mnag tính cổ điể nhưng thể hiện được tính dân chủ của một đất nước. Cảnh vật, thiên nhiên, con người nơi mảnh đất Sài Gòn đều là những điều tác giả dành trọn yêu thương và trân quý. Tác giả kết bài bằng sự mong ước với tất cả tấm lòng, tác giả yêu Sài Gòn sâu sắc, vì thế mà cũng mong các thế hệ mai sau cũng yêu Sài Gòn như vậy. Câu 1

  Bằng những cảm nhận tinh tế của tác giả, Sài Gòn được hiện lên ở nhiều phương diện:

  Thời tiết, khí hậu: nắng sớm (thứ nắng ngọt ngào), buổi chiều lộng gió nhớ thương, yêu thời tiết trai chứng với trời đang ui ui buồn bã bỗng nhiên trng vắt như thủy tinh, không khí mát dịu, thanh sạch trên một số dường còn nhiều hàng cây che chở.

  Âm thanh: đêm khuya thưa thớt tiếng ồn, phố phường náo động, dập dìu xe cộ, cái tĩnh lặng của buổi sáng tinh sương.

  Thiên nhiên, cảnh vật: những hàng cây nhiệt đới, là một miền đô thị ôn hòa (đến mùa chim nhạn, chim én bay về trú đóng, những tòa nhà cao tầng, mái chùa, mái đình, nhiều loại chim khác được nhắc đến như Quạ, Sáo, Vành Khuyên, Se Sẻ

  Con người: ăn nói tự nhiên, nhiều lúc hề hà, dễ dãi, ít dàn dựng, tính toán, rất chơn thành và bộc trực. Hình ảnh những cô gái hồn nhiên, trong sáng, họ có cái đẹp đơn sơ, đôn hậu nhưng khi trong chiến đấu thì các chàng trai cô gái sài Gòn lại bất khuất, hi sinh cả tính mạng của mình,…

  Bố cục của tác phẩm có thể chia thành 3 phần

  Phần 1: từ đầu đến tông chi họ hàng: Những cảm nhận đầu tiên về những điều tạo nên ấn tượng của Sài Gòn đối với tác giả:

  Phần 3: Phần còn lại: Tác giả bộc lộ trực tiếp tình cảm của mình đối với Sài Gòn và những mong ước của tác giả về tình yêu của mọi người dành cho Sài Gòn

  Những nét riêng biệt về thời tiết, khí hậu của Sài Gòn được hiện lên qua những cảm nhận tình tế của tác giả là: nắng sớm (thứ nắng ngọt ngào), buổi chiều lộng gió nhớ thương, yêu thời tiết trai chứng với trời đang ui ui buồn bã bỗng nhiên trng vắt như thủy tinh, không khí mát dịu, thanh sạch trên một số dường còn nhiều hàng cây che chở.

  Tác giả bộc lộ tình yêu nồng nhiệt, thiết tha với thành phố Sài Gòn qua các câu nói trực tiếp

  “tôi yêu sài Gòn da diết”

  Tác giả yêu tất cả mọi thứ từ cảnh vật, thiên nhiên, nhịp sống, không gian, các thời điểm trong ngày

  Thể hiện niềm vui về phát triển của thành phố trẻ Sài Gòn.

  Trong phần 2 của tác phẩm, tác giả đã nêu những nét đặc trưng về phong cách của con người Sài Gòn, điều đó được thể hiện cụ thể như sau:

  Những con nguời Sài Gòn dù già trẻ, gái trai, họ đều mang tring mình tính cách chân thành, bộc trực, tự nhiên, cởi mở, táo bạo mà vẫn ý nhị

  Hình ảnh những cô gái hồn nhiên, trong sáng, họ có cái đẹp đơn sơ, đôn hậu nhưng khi trong chiến đấu thì các chàng trai cô gái sài Gòn lại bất khuất, hi sinh cả tính mạng của mình, …

  * Thái độ của tác giả đối với con người Sàn Gòn: đó là sự trân trọng, và sự tự hào đấy mến thương với những con người đã tạo nên lịch sử. Tác giả không biểu hiện một cách trực tiếp về tình của mình đối với người Sài Gòn, nhưng những câu văn, giọng điệu viết về con người và phong cách người Sàn Gòn đều thể hiện tình cảm của tác giả một cách gián tiếp mà sâu sắc.

  Ở đoạn cuối là sự khẳng định chắc nịch tình cảm của tác giả dành cho Sài Gòn, đó là tình cảm tha thiết, sâu sắc và đầy sự trân trọng. Hơn thế nữa, từ sự trân trọng và tình yêu của mình, tác giả mong muốn cho thế hệ mai sau, truyền đến cho họ tình yêu Sài Gòn như tác giả vẫn từng yêu Sài Gòn như thế.

  Trong bài tùy bút này, tác giả đã vận dụng khéo léo, phù hợp các biện pháp nghệ thuật đối từng mạch dòng cảm xúc của tác giả.

  Cách thể hiện tình yêu theo dòng chuyển của thời gian và cảm xúc mang tính hợp lí biểu hiện qua bố cục rõ ràng của bài tùy bút.

  Bài 1 (trang 173 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Ví dụ bài thơ Mùa Thu Hà Nội của tác giả Hoàng Thi

  Hà Nội bây giờ còn trong nỗi nhớ,

  Những chiều se lạnh bên phố chờ ai,

  Cơn mưa phùn rơi không ngại ướt áo,

  Từng cội me già nhẹ tiếng lao sao.

  Mái đình rêu phong muôn đời cổ kính,

  Con đường gạch đỏ ngại bước chân ai.

  Mặt nước hồ Gươm miệt mài soi bóng,

  Những cuộc tình làm gợn sóng lung linh,

  Từ dạo Thu về phố bỗng hoang vu,

  Héo hắt hồ Gươm khi gió Thu về,

  Hàng me chết lặng khi Thu chợt đến,

  Tàn tạ hao gầy vào độ Thu sang.

  Phố xá đìu hiu bầy chim vỡ tổ,

  Soải cánh tìm về một chốn nương thân,

  Kiếp sống tha phương thân phận lưu đầy,

  Giọt lệ âu sầu nghẹn nấc từng đêm.

  Hà Nội vẫn chờ cơn gió mùa Xuân,

  Chờ nắng vàng hanh những chiều vào Hạ,

  Chờ cơn se lạnh của những mùa Đông,

  Chờ những con người Hà Nội năm xưa.

  Bài 2 (trang 173 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Viết một đoạn văn ngắn về quê hương mình

  Bài làm

  Sinh ra và lớn lên tại vùng quê Yên Bái- một vùng quê miền núi và thật bình yên tôi đã có những tháng ngày rong ruổi theo tuổi thơ thật ý nghĩa. Những năm tháng tuổi thơ vui tươi, hồn nhiên bao kỉ niệm với những đám bạn trong làng. Sau này, khi đã trưởng thành, người ta vẫn coi quê hương là nơi để trở về, và tôi cũng vậy, sau những năm tháng lê thê, mệt nhoài ở nơi xứ lạ, tôi lại kháo khát, momg mỏi những ngày đặt chân lên mảnh miền núi bình yêm ngày nào. Mỗi lần, nghĩ về quê hương, trong đầu tôi hiện lên những hình ảnh rặng tre già rung rinh trong nắng chiều, những cánh đồng lúa xanh mượt trải dài trong nắng, những con trâu no cỏ nằm nghỉ ngơi trên những đồi cỏ, lũ trẻ con lại tấm tít gọi nhau thả diều mỗi khi chiều về,… Nhưng có lẽ, qua theo những bước đi của thời gian, quê hương tôi ít nhiều có những đổi thay, đổi thây theo hướng tích cực, phát triển hơn, tôi vui vì điều đó. Nhưng tất cả mọi thứ, không xóa đi trong tôi những kỉ niệm về tuổi thơ về quê hương biết bao điều gắn bó. Quê hương luôn là nơi níu bước chân môi chúng ta quay về. Với tôi quê hương như một phần trong tôi, nuôi nấng, nâng đỡ và chứng kiến những bước đi của tôi.

  Nhận xét và ý nghĩa tác phẩm

  Bài tùy bút Sài Gòn tôi yêu là những lời giãi bày và trải lòng của tác giả về một vùng đất đã gắn bó, và tao lập nên tình yêu với mảnh đất Sài Gòn. Thiên nhiên, cảnh vật, con người đều khắc vào suy nghĩ của tác giả những tình yêu riêng biệt, bởi vậy, tác giả yêu mọi thứ của mảnh đấy phồn hoa này. Bằng những từ ngữ, giọng điệu nhẹ nhàng, tự nhiên, tác giả đã bộc lộ được sự trân quý và tình yêu cũng như những móng ước của mình về tình yêu dành cho Sài Gòn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Bài: Sài Gòn Tôi Yêu (Ngắn Nhất)
 • Soạn Văn 7 Ngắn Nhất Bài: Sài Gòn Tôi Yêu
 • Soạn Văn 11 Ngắn Nhất Bài: Tràng Giang
 • Soạn Bài: Hoán Dụ (Siêu Ngắn)
 • Soạn Bài Sọ Dừa Lớp 6
 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu (Chi Tiết)

  --- Bài mới hơn ---

 • Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu (Minh Hương)
 • Soạn Văn Sài Gòn Tôi Yêu Chương Trình Ngữ Văn 7
 • Soạn Bài Câu Ghép Tiếp Theo Ngữ Văn Lớp 8
 • Soạn Bài Câu Ghép Lớp 8
 • Soạn Bài Câu Ghép Lớp 8 Đầy Đủ Hay Nhất
 • Lựa chọn câu để xem lời giải nhanh hơn

  Câu 1 Trả lời câu 1 (trang 172 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Tác giả đã cảm nhận Sài Gòn về những phương diện nào? Dựa vào mạch cảm xúc và suy nghĩ của tác giả hãy tìm bố cục của bài văn.

  Lời giải chi tiết:

  * Sài gòn tôi yêu là một bài tùy bút của Minh Hương. Bài này thể hiện tình cảm yêu mến và những ấn tượng của tác giả về Sài Gòn trên các phương diện chính: thiên nhiên, khí hậu, thời tiết, cuộc sống sinh hoat của cư dân nơi đây và phong tục của con người nơi đây.

  * Bài tùy bút có ba đoạn:

  – Đoạn 1: Từ đầu đến “tông chi họ hàng”: Những ấn tượng chung của tác giả về Sài Gòn và tình cảm của ông đối với nơi đây.

  – Đoạn 2: Từ “ờ trên đất địa này đến leo lên hơn năm triệu”: Cảm nhận và bàn bạc” đánh giá về phong cách con người Sài Gòn.

  – Đoạn 3: Phần còn lại: Nhấn mạnh thêm tình yêu của mình đối với Sài Gòn, thành phố ấy.

  Câu 2 Trả lời câu 2 (trang 172 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Trong phần đầu bài (từ đầu đến “hàng triệu người khác”) tác giả đã bày tỏ lòng yêu mến của mình với Sài Gòn qua những cảm nhận chung về thiên nhiên và cuộc sống ở nơi ấy. Em hãy nêu lên:

  a. Nét riêng biệt của thiên nhiên, khí hậu Sài Gòn qua sự cảm nhận khá tinh tế của tác giả.

  b. Tình cảm của tác giả với Sài Gòn đã được thể hiện như thế nào? Biện pháp nghệ thuật nào đã được sử dụng để biểu hiện tình cảm của tác giả?

  Lời giải chi tiết:

  a.

  – Sự cảm nhận chính xác và tinh tế của nhà văn cho thấy mặt riêng biệt của thiên nhiên khí hậu Sài Gòn là nắng sớm, gió lộng buổi chiều, cơn mưa nhiệt đới ào ào và mau dứt.

  – Ngoài ra thời tiết Sài Gòn cũng thay đổi nhanh chóng đột ngột “trời đang ui ui buồn bã, bỗng nhiên trong vắt là như thủy tinh”.

  – Minh Hương cũng cảm nhận được về không khí, nhịp điệu cuộc sống đa dạng của Sài Gòn trong những thời khắc khác nhau: “đêm khuya thưa thớt tiếng ồn, phổ phường náo động dập dìu xe cộ vào những giờ cao điểm, cái tĩnh lặng của buổi sáng tinh sương, làm không khí mát dịu thanh sạch”.

  b.

  – Tình cảm tác giả: “Tôi yêu Sài Gon da diết”. Đối với tác giả, cả sự “trái chứng” thay đổi đột ngột của thời tiết, những cơn mưa nhiệt đới ào ạt, sự ồn ào đông đúc trong những giờ của Sài Gòn cũng trở thành những cái đáng yêu, đáng nhớ.

  – Biện pháp điệp từ ở đầu câu, điệp cấu trúc câu để nhấn mạnh, khẳng định tình cảm của mình và cũng để biểu hiện sự phong phú của thiên nhiên, đất trời và khí hậu của Sài Gòn.

  Câu 3 Trả lời câu 3 (trang 173 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Trong đoạn 2 (từ “ở trên đất này” đến “leo lên hơn năm triệu”), tác giả tập trung nói về nét nổi bật trong phong cách của người Sài Gòn. Nét đặc trưng của phong cách ấy là gì? Thái độ, tình cảm của tác giả đối với con người Sài Gòn được biểu hiện như thế nào?

  Lời giải chi tiết:

  – Trong phần thứ hai của bài (từ “ở trên đất địa này… “đến…. “từ 1945 đến 1975”, Minh Hương tập trung nói về nét nổi bật trong phong cách của người Sài Gòn.

  – Theo ông, Sài Gòn là tụ hội của người bốn phương tứ xứ nhưng đã hòa hợp, không phân biệt nguồn gốc mà chỉ còn là cư dân Sài Gòn, người Sài Gòn.

  – Phong cách nổi bật của những con người này là chân thành bộc trực, cởi mở. Thiếu nữ Sài Gòn với vẻ đẹp tự nhiên dễ gần mà ý nhị với dáng vẻ tự nhiên khỏe khoắn vừa ý tứ vừa mạnh dạn tuy có vẻ cổ xưa nhưng mang tinh thần dân chủ.

  Câu 4 Trả lời câu 4 (trang 173 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Hãy nêu lên vị trí và ý nghĩa của đoạn cuối trong việc thể hiện tình cảm của tác giả đối với Sài Gòn

  Lời giải chi tiết:

  Đoạn cuối của bài, một lần nữa tác giả khẳng định lại tình cảm của mình với mảnh đất và con người nơi đây. Đó như một “tuyên ngôn” của tác giả đồng thời mong muốn thế hệ trẻ cũng đều dành tình cảm yêu mến cho mảnh đất này.

  Câu 5 Trả lời câu 5 (trang 173 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1):

  Hãy nêu lên những đặc điểm trong nghệ thuật biểu cảm của bài văn.

  Lời giải chi tiết:

  Đặc điểm trong nghệ thuật biểu cảm của bài văn:

  – Biểu cảm gián tiếp qua miêu tả thiên nhiên, khí hậu, con người Sài Gòn, hồi tưởng kỉ niệm.

  – Biểu cảm trực tiếp qua các câu văn cảm thán: Tôi yêu Sài Gòn yêu cả con người nơi đây, Thương mến bao nhiêu….

  Luyện tập Trả lời câu 1 (trang 173 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1): Hãy tìm những bài viết về vẻ đẹp và những đặt sắc của quê hương em. Trả lời:

  Bài viết về vẻ đẹp Hà Nội: Hà Nội Phố ( Phan Vũ), Một góc chiều của Hà Nội (Nguyễn Duy), Mùa thu Hà Nội ( Hoàng Thy)

  Trả lời câu 2 (trang 173 sgk Ngữ Văn 7 Tập 1): Viết một đoạn văn ngắn nói về tình cảm của mình với quê hương hay một vùng đất mà mình đã từng gắn bó. Trả lời:

  Gợi ý: HS có thế tham khảo đoạn văn sau:

  Nhà thơ Đỗ Trung Quân trong bài thơ Quê hương đã từng viết:

  Quê hương là gì hả mẹ Mà cô giáo dạy phải yêu? Quê hương là gì hả mẹ Ai đi xa cũng nhớ nhiều?

  Vâng, quê hương! Hai tiếng thiêng liêng ấy mãi ngân vang trong tâm khảm của mỗi con người. Quê hương tôi nằm bên dòng sông Hoạt thân thương. Con đê ngoằn nghèo, uốn khúc ôm lấy xóm làng như người mẹ hiền ôm ấp, che chở cho đứa con yêu vào lòng. Tôi yêu quê hương buổi sáng mùa xuân với những làn gió nhẹ làm cho sóng lúa nhấp nhô, dập dờn; những cánh cò trắng dang rộng đôi cánh trên bầu trời xanh thẳm; yêu tuổi thơ hồn nhiên, vui tươi với những buổi mò cua, bắt tép; yêu những buổi chăn trâu thả diều trên cánh đồng bao la bát ngát; yêu những trưa hè được thả hồn mình trên dòng sông quê mát dịu. Ôi! Những kỉ niệm, những hình ảnh thân thuộc của quê hương mãi là hành trang vô giá theo tôi suốt cuộc đời!

  Thể loại VỀ THỂ LOẠI:

  Cũng như Một thứ quà của lúa non: Cốm, văn bản Sài Gòn tôi yêu được viết theo thể tuỳ bút, có khác là Thạch Lam thì thể hiện xúc cảm về một sản vật giản dị, độc đáo mà giàu hương vị của đất nước còn Minh Hương lại miêu tả những nét riêng tạo nên phong cách và vẻ đẹp của một thành phố.

  ND chính

  Văn bản thể hiện tình cảm đậm đà, sâu sắc của Minh Hương với Sài Gòn. Đó là một thành phố trẻ trung, năng động, có nét hấp dẫn về thiên nhiên và khí hậu. Người Sài Gòn có phong cách cởi mở, bộc trực, chân thành, trọng đạo nghĩa.

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Soạn Bài Rút Gọn Câu (Siêu Ngắn)
 • Soạn Bài Rút Gọn Câu Trang 14 Sgk Ngữ Văn 7 Tập 2 (Chi Tiết)
 • Soạn Bài Câu Ghép (Chi Tiết)
 • Soạn Bài Câu Ghép Ngắn Gọn Và Hay Nhất
 • Soạn Bài Câu Ghép (Tiếp Theo) Ngữ Văn 8
 • Hướng Dẫn Soạn Bài Sài Gòn Tôi Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Soạn Công Nghệ 7 Bài 6 Ngắn Nhất: Biện Pháp Sử Dụng, Cải Tạo Và Bảo Vệ Đất
 • Hướng Dẫn Soạn Bài : Bài Viết Số 6
 • Soạn Bài Lượm Ngắn Nhất
 • Soạn Bài Thơ Lượm Ngắn Gọn Lớp 6 Hay Nhất
 • Soạn Bài Lượm Lớp 6 Hay Nhất Đầy Đủ
 • SÀI GÒN TÔI YÊU (Minh Hương) I. VỀ THỂ LOẠI Cũng như Một thứ quà của lúa non: Cốm, văn bản Sài Gòn tôi yêu được viết theo thể tuỳ bút, có khác là Thạch Lam thì thể hiện xúc cảm về một sản vật giản dị, độc đáo mà giàu hương vị của đất nước còn Minh Hương lại miêu tả những nét riêng tạo nên phong cách và vẻ đẹp của một thành phố. II. TRẢ LỜI CÂU HỎI 1. Bài tuỳ bút này thể hiện tình cảm yêu mến của tác giả về Sài Gòn trên các phương diện: thiên nhiên, khí hậu, thời tiết, cuộc sống, …

  SÀI GÒN TÔI YÊU (Minh Hương)

  I. VỀ THỂ LOẠI

  Cũng như Một thứ quà của lúa non: Cốm, văn bản Sài Gòn tôi yêu được viết theo thể tuỳ bút, có khác là Thạch Lam thì thể hiện xúc cảm về một sản vật giản dị, độc đáo mà giàu hương vị của đất nước còn Minh Hương lại miêu tả những nét riêng tạo nên phong cách và vẻ đẹp của một thành phố.

  II. TRẢ LỜI CÂU HỎI

  1. Bài tuỳ bút này thể hiện tình cảm yêu mến của tác giả về Sài Gòn trên các phương diện: thiên nhiên, khí hậu, thời tiết, cuộc sống, sinh hoạt của thành phố, cư dân và phong cách của con người Sài Gòn.

  Bài văn gồm ba đoạn:

  + Đoạn1: Từ đầu đến “tông chi họ hàng”: ấn tượng chung và tình yêu của tác giả với Sài Gòn.

  + Đoạn 3: Phần còn lại: Khẳng định một lần nữa tình yêu của tác giả với thành phố ấy.

  2. a) Sự cảm nhận tinh tế của tác giả về thiên nhiên, khí hậu đặc biệt của Sài Gòn:

  – Tác giả miêu tả Sài Gòn qua nhiều hiện tượng thời tiết với những nét riêng (nắng sớm, gió lộng buổi chiều, cơn mưa nhiệt đới ào ào và mau dứt).

  – Cảm nhận về sự đổi thay nhanh chóng, đột ngộ của thời tiết (trời đang ui ui buồn bã bỗng nhiên trong vắt lại như thuỷ tinh).

  – Cảm nhận về không khí, nhịp điệu cuộc sống đa dạng của thành phố trong nhiều thời khắc khác nhau (đêm khuya, những giờ cao điểm, buổi sáng tinh sương).

  b) Ngay ở phần này, chúng ta cũng có thể nhận thấy tình yêu nồng nhiệt thiết tha của tác giả đối với thành phố của mình. Nhờ tình yêu ấy mà tác giả đã cảm nhận được nhiều vẻ đẹp và nét riêng của thành phố. Thậm chí ngay cả những “trái chứng giở trời” của thời tiết trong tâm trí tác giả cũng trở nên thành những cái đáng nhớ, đáng yêu. Để nhấn mạnh tình cảm của mình và thể hiện sự phong phú, độc đáo của thiên nhiên, khí hậu Sài Gòn, trong đoạn văn này, tác giả đã sử dụng rất thành công thủ pháp điệp từ và điệp cấu trúc câu.

  3. Trong phần thứ hai của bài tuỳ bút, tác giả đã tập trung nói về con người Sài Gòn với những nét nổi bật về dân cư, phong cách:

  Nhận xét về dân cư Sài Gòn, tác giả khẳng định: đây là nơi hội tụ của con người ở khắp bốn phương nhưng đã hoà hợp, không còn phân biệt nguồn gốc mà chỉ còn là những người con của Sài Gòn.

  Nét phong cách nổi bật của con người Sài Gòn được tác giả khái quát là tự nhiên, chân thành, cởi mở, mạnh bạo, mà vẫn ý nhị. Tác giả đã chứng minh những nhận xét ấy bằng thực tế hiểu biết về con người Sài Gòn của mình qua gần năm mươi năm. Những tính cách ấy được biểu hiện trong đời sống hàng ngày và trong những hoàn cảnh thử thách của lịch sử. Vẻ đẹp của con người Sài Gòn được minh hoạ qua hình ảnh của các cô gái Sài Gòn với trang phục khoẻ khoắn, cử chỉ, dáng điệu vừa yểu điệu, ngây thơ vừa nhiệt tình, tươi tắn.

  4. Qua bài văn, ta hiểu thêm nhiều phương diện về Sài Gòn, một trung tâm kinh tế, chính trị, văn hoá ở phương Nam của Tổ quốc. Đó là thành phố không chỉ lớn về diện tích, dân cư mà còn rất độc đáo về thời tiết, khí hậu, đặc biệt là về con người.

  Cho thuê phòng trọ Cho thuê phòng trọ hà nội Cho thuê phòng quận 7 Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ Cho thuê nhà trọ phòng trọ giá rẻ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Soạn Bài Lòng Yêu Nước Sgk Ngữ Văn 6 Tập 2
 • Soạn Bài Lòng Yêu Nước Ngắn Nhất
 • Soạn Bài Lòng Yêu Nước
 • Soạn Bài Lòng Yêu Nước (Chi Tiết)
 • Soạn Bài Lòng Yêu Nước (Siêu Ngắn)
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100