Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cách Học Viết Ielts Hiệu Quả / 2023 Mới Nhất 11/2022 # Top Like | Techcombanktower.com

Cách Học Listening Ielts Hiệu Quả / 2023

Bạn đang gặp khó khăn vì không biết làm thế nào để luyện nghe IELTS hiệu quả? Qua bài viết sau đây, IGE IELTS sẽ gửi đến quý bạn đọc một vài gợi ý giúp mọi người một cách học listening ielts hiệu quả.

Để có thể luyện nghe IELTS hiệu quả, các bạn nên tập nghe nhiều và thường xuyên. Đầu tiên, người học nên nghe những bài cơ bản nhất, dễ hiểu và có nhịp điệu chậm rãi. Đừng chủ quan vì nghĩ rằng những bài như thế này bạn đã “biết tuốt”, thật ra còn có rất nhiều những điều mà bạn cần phải lưu ý khi nghe đấy, ví dụ như cách phát âm, cách nhấn trọng âm, ngữ điệu lên xuống….

Chú trọng vào cách phát âm, việc trau dồi ngữ âm trong tiếng Anh là một điều hết sức quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến kỹ năng nghe nói của bạn. Bạn phải học thuộc và phát âm chuẩn các ký tự trong bảng phiên âm quốc tế IPA.

Viết ghi chú nhanh, take note khi làm bài thi sẽ khác với việc take note khi học. Khi làm bài thi, cần take note chính xác chỗ cần, đặc biệt với dạng câu hỏi nhiều lựa chọn. Với dạng câu hỏi này, bài nói sẽ đưa ra khá nhiều thông tin nhiễu, đề cập đến tất cả các đáp án, do đó việc take note là rất cần thiết.

Nghe và viết lại chính tả, đây là một kỹ năng luyện nghe thực sự khó và đòi hỏi học viên phải kiên trì và chăm chỉ tập luyện. Tuy nhiên hiệu quả mang lại cho việc luyện thi IELTS Listening cũng rất xứng đáng với công sức và thời gian mà các bạn đã bỏ ra. Phương pháp này có thể tóm gọn theo 3 bước như sau:

Nguồn nghe cho bạn mới bắt đầu

Spotlight radio: Website này dành cho những người mới học tập luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày. Mỗi bài có thời lượng khoảng 15′, được đọc với tốc độ chậm. Mỗi tuần có 7 bài đọc như thế được cập nhật. Truy cập: http://spotlightenglish.com/listen/

Nâng cao:http://learningenglish.voanews.com/ ( anh mỹ)https://learnenglish.britishcouncil.org/en/magazine (anh anh)

http://www.britishcouncil.org/professionals-podcast-english…(anh anh)http://breakingnewsenglish.com/ (anh anh)http://www.cnn.com/studentnews/ (anh mỹ)http://www.ted.com/ (tổng hợp)

Hoặc nghe-chép chính tả luôn các bài trong bộ Cam 5-11. Một số bạn nghe theo cũng report với mình là thấy làm bài điểm lên rất nhanh

Bước 2 (giai đoạn đau khổ nhất ): Listen and transcribe it

Lưu ý: Phần mềm nghe mình khuyên các bạn nên sử dụng để luyện ở bước 2 này là GOM player thay vì trình chơi nhạc mặc định window media player. Phần mềm này bạn có thể nghe từ đoạn A đến B, tua đi hoặc tua lại trong bao nhiêu giây bằng phím tắt…và rất nhiều tính năng hữu ích khác.

Bước 3: Tập đọc lại theo transcript và thu âm lại so sánh

Ở bước này, bạn hãy nghe thật kỹ phát thanh viên đọc, nhấn nhá, nối âm, lên xuống ở đâu. Bạn bắt chiếc giống hệt thế rồi đọc. Sau đó nghe lại phần thu âm giọng đọc của mình, xem chỗ nào chưa giống thì đọc lại. Sửa đến khi nghe lại thấy ưng ý thì thôi.

Công việc này cũng khá là nản nhưng đây là cách luyện Pronunciation cực kỳ hiệu quả.

Lưu ý:

+ Bạn hãy mua một tai nghe có mic. Loại nào cũng ok tùy túi tiền của bạn (Nên luyện nghe bằng tai nghe cho giống với khi thi và tập trung hơn). Đi thi thật thì bạn được nghe tai ko dây xịn (mình thi IDP nên ko biết thi BC thì thế nào) nghe sướng hơn tai nghe ở nhà nhiều.

+ Dùng phần mềm Audacity để thu. Đây là phần mềm khá nhỏ gọn và tiện để thu âm. (bạn thu âm để luyện speaking chứ ko phải hát hay rap nên ko cần soft kiểu Cool edit pro hay Adobe audition làm gì cho nặng máy 😀 ).Link download:http://download.com.vn/…/video+editor+st…/5346_audacity.aspx

Cách Học Ielts Speaking Hiệu Quả / 2023

I. Cấu trúc bài thi IELTS Speaking

Thời gian thi: 11-15 phút

Đối với cả IELTS Academic và IELTS Genaral Training thì cấu trúc bài thi Speaking giống nhau.Phần thi nói của bạn có thể được diễn ra trước, sau hoặc cùng ngày thi với 3 kỹ năng trên.

Bạn sẽ trò chuyện trực tiếp với giám khảo, thời gian thi bạn chỉ khoảng 11 – 14 phút và gồm có 3 phần thi. Các phần thi của bạn đều được ghi âm lại để đánh giá kết quả.

Lưu ý: Bạn không nên nói lặp lại các câu trả lời trước đã trình bày, hoặc lấy lại nguyên câu trong câu hỏi đưa ra.

1. Học từ những lỗi sai của mình

Một trong những cách học IELTS Speaking hiệu quả nhất đó chính là tự thu âm bài nói của mình, từ đó có thể phát hiện ra lỗi sai trong cách dùng từ, ngữ âm hay ngữ pháp.

Đừng quá lo lắng khi bạn thấy mình có nhiều lỗi sai trong phát âm. Cố gắng nói rõ ràng, không ngập ngừng, đúng ngữ pháp và sử dụng những cụm từ được đánh giá cao trong bài thi IELTS.

Khi tốc độ nói và phản xạ của bạn đã tăng lên, bạn có thể học nói bắt chước video trên Youtube, phim ảnh, bài hát bằng tiếng Anh. Cố gắng nói theo âm điệu, tốc độ hay giọng điệu sẽ giúp bạn nói trôi chảy hơn.

2. Học theo cụm từ, từ đồng nghĩa

Sử dụng cụm từ sẽ giúp bạn diễn đạt câu nói một cách tự nhiên. Không chỉ vậy việc học theo cụm từ còn giúp bạn tránh gặp những lỗi sai trong việc liên kết các từ với nhau, sử dụng từ hợp lý.

Tìm kiếm theo từ khóa collocation và chuẩn bị sẵn cho mình càng nhiều cụm từ càng tốt.

Một cách học IELTS Speaking hiệu quả là luyện kỹ năng paraphrase. Tránh việc sử dụng một từ lặp lại nhiều lần trong một lần nói. Để cải thiện khả năng paraphrase bạn nên học theo từ đồng nghĩa(synonym). Khi tìm nghĩa của một từ nào đó hãy tìm cả synonym của nó, tránh việc sử dụng những từ ngữ quá đơn giản.

3. Luyện nói hàng ngày

Luyện nói hàng ngày là cách học IELTS Speaking hiệu quả nhất. Bạn có thể tự luyện tập ở nhà bằng cách tự nói chuyện một mình hay luyện nói trước gương. Việc luyện nói một mình sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn khi sử dụng tiếng Anh, và luyện nói trước gương giúp bạn có thể quan sát được chuyển động của khuôn mặt, miệng, cơ thể khi nói.

4. Không nói một câu quá ngắn

Trả lời câu hỏi bằng câu đơn là nguyên nhân khiến bạn bị điểm thấp trong IELTS Speaking. Sử dụng công thức: Câu trả lời – Giải thích – Đưa ra ví dụ sẽ giúp giám khảo có thể hiểu rõ câu nói của bạn hơn, đồng thời giúp bạn thể hiện khả năng sử dụng từ vựng, ngữ pháp.

III. Tổng hợp những tài liệu luyện IELTS Speaking miễn phí

English Vocabulary in Use

Tên cuốn sách: 40 IELTS Speaking Tips

Tác giả: Simon

Đánh giá: 9.9/10

Band điểm có thể sử dụng: 5.0 +

Bộ sách được chia là bốn cuốn từ cơ bản tới nâng cao, phù hợp với các đối tượng sau:

English Vocabulary in use – Elementary: Sách dành cho học viên hoàn toàn mất gốc

English Vocabulary in use – Pre – Intermediate & Intermediate: Sách dành cho học viên có nền tảng cơ bản

English Vocabulary in Use Upper – Intermediate: Từ vựng học thuật nhiều

English Vocabulary in Use Advanced: Hướng đến cách sử dụng từ của người bản ngữ

31 High-Scoring Formulas to Answer The IELTS speaking Questions

Tên cuốn sách: 220 IELTS Speaking Topics

Tác giả: Jonathan Palley – Adrian Li Oliver Davies

Đánh giá: 9.1/10

Band điểm có thể sử dụng: 1.0

Nội dung trong cuốn sách rất chi tiết buộc người học phải đi qua những bước nào để đáp ứng đủ hết yêu cầu của các câu hỏi đề ra. Các câu trả lời được đưa ra sẵn và được cung cấp một lượng từ vựng đi kèm, các từ này được giải thích rõ ràng và cách sử dụng ở mục Native Speaker Words.

IELTS Speaking Recent Actual Tests

Tên cuốn sách: IELTS Speaking Recent Actual Tests

Tác giả: Wang Hong Xia

Đánh giá: 9.3/10

Band điểm có thể sử dụng: 1.0+

Cách Học Phần Listening Ielts Hiệu Quả / 2023

Cách học phần Listening IELTS hiệu quả

Các bạn nên ghi nhớ 1 điều rằng luyện nghe và nói là 2 kỹ năng quan trọng nhất trong việc học tiếng anh vì chúng là những kỹ năng cần thiết để có thể tồn tại được trong 1 môi trường mà chỉ có tiếng anh, lấy ví dụ như 1 đứa trẻ sơ sinh, lúc mới sinh ra chỉ biết nghe, sau đó mới biết nói rồi mới biết đọc,biết viết, đó là 1 quá trình tự nhiên, chúng ta nên học theo chứ không nên đi ngược lại nó (1 số người rất giỏi reading và writing, giỏi ngữ pháp và cấu trúc câu nhưng lại không thể giao tiếp được và học mãi cũng khó mà giao tiếp được vì khi listening và speaking thì nó là phản xạ tự nhiên,dựa vào kinh nghiệm và kĩ năng chứ không phải là việc chọn lọc mẫu câu,tìm hoàn cảnh cho phù hợp rồi mới nói ra. Rõ ràng rằng trong khi nói tiếng Việt, bạn không bao giờ để ý xem bạn đang dùng ở quá khứ hay tương lai hay hiện tại mà cứ bật miệng là nói được ra, lúc viết cũng như vậy. Vì thế nên nếu bạn tốt ở Listening và Speaking thì Reading và Writing cũng không phải 1 trở ngại khó.) Quay trở lại với bài, xin được nêu ra các phương pháp luyện nghe hiệu quả:

+) Xem film,xem TV – Xem film Mỹ,Anh… đều là giọng chuẩn của người kể, lại có nguồn từ vựng và cấu trúc rất sát trong giao tiếp, vừa giải trí vừa học, tội gì mà không xem. Các bạn chú ý là với những người mới bắt đầu, chỉ nên xem film có phụ đề tiếng anh để lúc nào không bám sát được thì xem phụ đề luôn, sau đó dần dần tắt phụ đề đi hoặc không nhìn vào, chỉ khi nào không hiểu mới xem hoặc đoán ý. Chống chỉ định xem các loại phim bạo lực , hành động hay kinh dị vì mấy phim này không có yếu tố giao tiếp mấy, các bạn nên xem các phim tâm lý,tình cảm hài,các series film được tạo ra cho người học tiếng anh hay những phim mang tính triết lý….

Các bạn nên xem film tài liệu trên discovery vì vừa được biết những kiến thức mới vừa có giọng rất chuẩn và nghe rất hay, rất cuốn hút. Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá tập trung xem film mà chỉ nên xem khoảng 1 ngày 1 tập.

Ielts Là Gì? Cách Học Và Ôn Thi Ielts Hiệu Quả / 2023

Hiện nay, IELTS đã trở thành bài thi vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Được dùng làm tiêu chuẩn để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của những người không sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Theo thống kê, IELTS đã có mặt ở 140 quốc gia với hơn 1.200 trung tâm tổ chức thi. Khoảng 10.000 trường đại học, cao đẳng, cơ quan,… tại Úc, Anh, Canada và New Zealand… đang sử dụng IELTS để đánh giá năng lực tiếng Anh một cách chính thức.

Đơn vị sáng lập: ESOL, Hội đồng Anh, IDP của Úc

Loại bài thi: Academic, General training module, Life-Skill

Hình thức thi: Thi trên giấy hoặc thi trên máy tính

Cấu trúc đề thi IELTS gồm 4 kỹ năng: Listening, Writing, Speaking và Reading

Thời gian thi: 2 giờ 45 phút

Thang điểm: Theo mức 0 – 9

Thời hạn chứng chỉ IELTS: 2 năm

Độ phổ biến: Anh, Úc, New Zealand, Canada

Tùy vào mục đích và tổ chức mà bạn định nộp chứng chỉ IELTS, có thể lựa chọn bài thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General).

IELTS được nhiều nước trên thế giới công nhận là tiêu chuẩn đánh giá năng lực tiếng Anh chính thức. Đối với du học sinh hoặc những người nhập cư vào các nước nói tiếng Anh như Anh, Úc, New Zealand,… thì đây là một điều kiện bắt buộc. Với chứng chỉ IELTS, cánh cửa du học và làm việc tại các quốc gia phát triển sẽ rộng mở hơn.

Tiếng Anh là môn học bắt buộc ở bậc đại học. Nhưng nếu có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ được miễn học tiếng Anh trong 1 đến 2 năm theo quy định của trường đưa ra. Hầu hết các trường đều có quy định rõ ràng về thang điểm IELTS quy đổi và điều kiện học tiếng Anh tại trường.

Sở hữu tấm bằng IELTS trong tay với điểm số tốt nghĩa là bạn đã có một ưu thế khá nổi trội để đi xin việc. Đa phần các công ty hiện nay, đặc biệt là các tập đoàn, công ty đa quốc gia đều yêu cầu ứng viên phải biết tiếng Anh. Chứng chỉ IELTS chính là một minh chứng rõ ràng nhất cho trình độ tiếng Anh của bạn.

Tiếng Anh tốt cũng giúp bạn có thể thương lượng được mức lương cao hơn như mong muốn. Ngược lại, nếu không có tiếng Anh, thì dù chuyên môn của bạn có giỏi đến đâu đi chăng nữa thì cơ hội tìm được công việc ưng ý cũng thấp hơn nhiều.

Ngoài hai dạng bài thi cơ bản là bài thi học thuật và bài thi tổng quát phục vụ cho việc định cư, học tập hay làm việc. Kỳ thì IELTS còn có dạng IELTS kỹ năng sống dành cho các đối tượng là người thân trong gia đình của người học hoặc người lao động làm việc tại nước ngoài.

IELTS Học thuật (tên tiếng Anh: IELTS Academic) là yêu cầu đầu vào của đa số của các khóa đào tạo đại học và sau đại học ở các quốc gia nói tiếng Anh. Ứng viên cần phải đạt được số điểm IELTS quy định theo từng chương trình thì mới có thể tham gia chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

IELTS Tổng quát (IELTS General) dành cho những ai sắp đi định cư tại các quốc gia sử dụng tiếng Anh để để hoàn tất chương trình trung học, hoặc với mục đích nhập cư. Thi IELTS học thuật hay IELTS tổng quát sẽ phụ thuộc vào quy định của tổ chức mà bạn định nộp chứng chỉ. Do đó, ứng viên cần liên hệ với tổ chức để tìm hiểu kỹ về bài thi được yêu cầu.

Bài thi IELTS có cấu trúc gồm 4 phần: Nghe (Listening), Đọc (Reading), Viết (Writing), Nói (Speaking).

Phần nghe: gồm 4 phần, thời gian làm bài là 40 phút

Phần đọc: gồm 3 đoạn văn, và 40 câu hỏi, thời gian làm bài là 40 phút

Phần viết: gồm 2 mục, thời gian làm bài 60 phút

Phần nói: gồm 3 phần, thời gian 15 phút

Phần viết và đọc của đề thì IELTS học thuật và IELTS tổng quát sẽ có sự khác biệt đôi chút. Chi tiết từng phần của bài thi IELTS như sau:

Bài thi Listening gồm có 4 phần, thời gian thi trong vòng 40 phút. Thí sinh nghe và trả lời các câu hỏi với độ khó tăng dần.

Thời gian bài nghe là 30 phút, thí sinh có 10 phút để điền đáp án vào phiếu trả lời.

Bài thi nói Speaking chỉ kéo dài trong vòng khoảng 11 phút với 3 phần bao gồm:

Phần 2: Thí sinh phải nêu ra một luận điểm diễn tả một sự kiện vấn đề hay con người, mùa, lễ hội… trong cuộc sống dựa trên các yêu cầu trong cue cards.

Phần 3: Giám khảo sẽ đặt câu hỏi cho về những vấn đề mà thí sinh đã trình bày trong phần 2.

Thời gian làm bài thi viết là 60 phút, thí sinh phải hoàn thành 2 phần thi bao gồm:

Phần 1: Thí sinh cần viết một đoạn văn dài khoảng 150 từ để mô tả và giải thích về các bảng biểu, số liệu, biểu đồ, bản đồ… có trong đề bài. Đối với bài thi General thì phần này sẽ là một lá thư viết để gửi cho người nào đó.

Phần 2: Thí sinh viết một đoạn văn dài khoảng 250 từ để nói về một quan điểm, sự việc hoặc vấn đề nào đó. Thí sinh có thể đưa ra quan điểm cá nhân hoặc trích dẫn kèm theo các tình huống, ví dụ để minh họa. Nhằm bảo vệ các quan điểm cá nhân của mình.

Lưu ý: Trong vòng một ngày, thí sinh sẽ hoàn thành bài thi Listening, Reading và Writing theo ngày mà thí sinh đã đăng ký. Phần thi nói sẽ diễn ra trong vòng 7 ngày trước hoặc sau các phần thi trên. Thời gian cụ thể sẽ được thông báo sau khi bạn đăng ký và có xác nhận của tổ chức thi.

Nếu thi trên máy tính thì phần thi speaking sẽ diễn ra cùng ngày với các phần thi khác.

Thang điểm bài thi IELTS là thang điểm từ 1 đến 9. Từng kỹ năng đều được tính theo thang điểm này. Số điểm cuối cùng sẽ là trung bình cộng điểm thành phần từng kỹ năng và làm tròn về mức 0.5. Cách tính điểm cụ thể cho từng phần như sau:

Số câu đúng và điểm số tương ứng:

1 câu: 1 điểm

2-3 câu: 2 điểm

5-6 câu: 3 điểm

10-12 câu: 4 điểm

16-19 câu: 5 điểm

23-26 câu: 6 điểm

30-32 câu: 7 điểm

35-36 câu: 8 điểm

39-40 câu: 9 điểm

Cách tính điểm IELTS Reading khác nhau ở bài Academic và General

Số câu đúng và điểm số tương ứng bài đọc Academic

Số câu đúng và điểm số tương ứng bài đọc General

2 câu: 2 điểm

5-6 câu: 3 điểm

10-12 câu: 4 điểm

16-19 câu: 5 điểm

23-26 câu: 6 điểm

30-32 câu: 7 điểm

35-36 câu: 8 điểm

39-40 câu: 9 điểm

Điểm các phần thi này được giám khảo chấm dựa trên các tiêu chí của từng kỹ năng. Tiêu chí chấm điểm phần thi viết gồm: Trả lời đúng, đạt yêu cầu, Tính gắn kết và mạch lạc của đoạn văn, Vốn từ vựng sử dụng như thế nào? Ngữ pháp có đúng không?

Tiêu chí chấm điểm phần thi viết gồm: Cách phát âm của người thi, Vốn từ vựng sử dụng trong bài nói, Ngữ pháp như thế nào, Tính gắn kết và mạch lạc của người thi.

Bài th IELTS không có đậu hay trượt. Phiếu kết quả hay giấy chứng nhận kết quả IELTS sẽ có các thông tin gồm điểm thành phần từng kỹ năng và điểm tổng của toàn bài thi. Dựa vào kết quả bài thi IELTS, khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh được xếp loại như sau:

Bí quyết để làm tốt bài thi nghe là nghe nhiều và phương pháp đúng đắn. Khi luyện nghe, bạn nên kết hợp với chép chính tả. Lúc mới bắt đầu, nên chọn bài nghe phù hợp với tình độ của bản thân và tăng dần độ khó. Cần phải luyện nghe mỗi ngày thì mới có kết quả. Bạn có thể thử những phương pháp luyện nghe sau: Nghe và chép lại với phụ đề, Nghe và transcrit bài nghe, Tập đọc lại và thu âm

Kết hợp với việc luyện nghe là làm đề. Bài nghe sẽ gồm 4 phần, thời gian nghe là 30 phút và thời gian làm bài là 10 phút. Thí sinh chỉ được nghe một lần nên bạn cần phải biết tận dụng thời gian tối đa để tăng hiệu suất làm bài.

Một số lưu ý khi làm bài thi

Nên đọc thật kỹ chỉ dẫn của từng bài, nhất là yêu cầu đề bài về số lượng từ cần điền. Vì nếu trả lời đúng nội dung nhưng thừa từ thì vẫn bị chấm là sai.

Gạch chân các từ khóa chính trong bài.

Chú ý đến các từ chuyển đoạn, từ nối để có thể theo kịp câu hỏi và câu trả lời.

Hãy cẩn thận những từ đồng nghĩa, rất dễ dẫn đến sai lầm trong bài thi IELTS.

Không chép lại toàn bộ nội dung mà chỉ liệt kê những từ ngữ, ý chính.

Cũng giống như phần thi nghe, bạn cần luyện tập nói tiếng Anh thường xuyên. Sẽ tốt hơn nếu có một người bạn để luyện tập cùng. Nhưng bạn phải chắc mình phát âm đúng. Để luyện phát âm, bạn có thể xem các kênh Youtube sau đây:

British Council: Đây là kênh youtube của Hội Đồng Anh. Trang này cung cấp rất nhiều bài giảng hay và hữu ích cho việc luyện thi IELTS.

Learn English with Ronnie: Một kênh luyện giọng Anh – Mỹ rất nổi tiếng và được nhiều người học tiếng Anh yêu thích. Các bài giảng có cả phát âm, ngữ pháp…rất hay.

Một số lưu ý khi làm bài thi nói

Sử dụng thành ngữ sẽ giúp bạn chứng tỏ được vốn từ vựng phong phú của bản thân. Có rất nhiều tài liệu để học thành ngữ tiếng Anh mà bạn có thể tìm thấy trên Internet.

Sử dụng liên từ nhuần nhuyễn. Nên tập sử dụng liên từ thuần thục khi nói tiếng Anh. Hãy chú ý đến các từ nối để liên kết câu văn sao cho mạch lạc hơn. Những từ nối như ‘in other words’, ‘also’, ‘however’ and ‘on the other hand’ …cần được sử dụng đa dạng. Nếu có thể sử dụng liên từ thuần thục, bạn có khả năng gây ấn tượng với giám khảo đấy.

Khi học reading, bạn nên đọc thành tiếng để rèn luyện khả năng phát âm. Đồng thời, cách này cũng giúp bạn dễ nhớ từ mới hơn. Hãy lưu ý các cấu trúc câu mới, những cụm từ được sử dụng để làm phong phú vốn ngữ pháp.

Lưu ý, luôn đọc kỹ câu hỏi, yêu cầu đề bài và kiểm tra keyword. Những bước này sẽ bạn nâng cao hiệu suất làm bài một cách đáng kể đấy. Tuy nhiên, trong quá trình ôn luyện, bạn cũng có thể tự rút ra cho mình những cách làm bài phù hợp với bản thân.

Để làm phần thi viết tốt thì chắc chắn bạn cần phải viết nhiều. Ngay cả khi chưa có nhiều vốn từ thì bạn cũng nên tập viết câu trước. Hãy áp dụng những từ vựng và ngữ pháp đã biết khi viết. Cố gắng làm phong phú cách sử dụng từ ngữ của bản thân. Sau khi đã tập viết câu, hãy nâng dần độ khó lên các đoạn và các bài ngắn. Nên tập viết một thời gian về nhiều topic khác nhau trước khi luyện đề.

Bạn cũng có thể học theo bài mẫu nhưng tuyệt đối đừng sao chép. Chỉ nên dùng bài viết mẫu để phân tích cách viết, ý tưởng, cách sử dụng từ ngữ và câu văn. Sau đó, bạn nên tự tạo cho mình phong cách riêng khi viết bài.

Bài viết nên xem : Du học Singapore chỉ 85 triệu