Cách Tự Học Từ Vựng Tiếng Anh

--- Bài mới hơn ---

 • Học Từ Vựng Tiếng Anh: 18 Phương Pháp Giúp Bạn Ghi Nhớ 100 Từ Một Ngày
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Hiệu Quả Bằng Cách Nào?
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Bằng Cách Nào?
 • Dạy Trẻ Học Từ Mới Tiếng Anh Hiệu Quả Để Việc Học Tập Dễ Dàng Hơn
 • Cách Dạy Từ Mới Tiếng Anh Cho Bé 03 Tuổi
 • Cô Nguyễn Thị Mai Hương (Hương Omega), giáo viên môn tiếng Anh, Hệ thống Giáo dục Học Mãi chia sẻ cách giúp học sinh tự học từ vựng tiếng Anh tại nhà.

  Đặt mục tiêu học từ vựng mỗi ngày

  Vốn từ vựng là nền tảng để học sinh nắm vững ngữ pháp, biết cách chia thành phần câu. Đa phần học sinh học từ vựng theo kiểu học vẹt, đọc đi đọc lại nhiều lần nhưng dễ quên, nguyên nhân là do các em đang học từ vựng theo cảm tính, chưa hiểu hết ý nghĩa của từ.

  Theo cô Hương Omega, học sinh nên đặt mục tiêu học từ vựng cụ thể, như mỗi ngày học 5 – 10 từ mới, các em luyện viết ra giấy nháp kết luyện phát âm (có thể nghe giáo viên đọc rồi đọc theo). Phương pháp này giúp học sinh dễ ghi nhớ từ vựng ở cả phương diện nghe và đọc.

  Học trên nhiều phương diện

  Những ngày tạm nghỉ tránh dịch, học sinh nên tận dụng cơ hội thử học tập trên nhiều phương diện, hình thức khác nhau. Thay vì chỉ học trên lớp như trước, các em có thể học trực tuyến trên tivi, máy tính; tự học trong sách giáo khoa với sự hướng dẫn của cha mẹ; tổ chức học nhóm tại nhà cùng một, hai người bạn bè thân thiết, học tập qua các trò chơi vận động, bài hát. Sư đa dạng về hình thức học giúp học sinh thấy hứng thú, rèn luyện tư duy và sáng tạo trong học tập.

  Để ghi nhớ nhanh từ vựng tiếng Anh, các em nên tận dụng tất cả tài liệu có thể tiếp cận như: Youtube, website học tiếng Anh, thầy cô, ba mẹ, anh chị… Học tiếng anh qua các phương tiện trực tuyến sẽ giúp học sinh chủ động tìm kiếm tài liệu mình muốn, đồng thời rèn được kỹ năng nghe, đọc từ vựng tiếng Anh ở các video bài giảng của giáo viên.

  Ngoài ra, các em cần chuẩn bị những cuốn từ điển tiếng Anh và sổ ghi chép để tra cứu từ vựng bất cứ lúc nào kết hợp với luyện viết hàng ngày để ghi nhớ mặt chữ.

  Trong sinh hoạt hàng ngày, học sinh có thể rèn luyện vốn từ vựng bằng cách đọc tên các đồ vật trong gia đình bằng tiếng Anh, học từ vựng qua bài hát, trò chơi, câu chuyện với người thân trong gia đình. Khi có sự tương tác, các em sẽ thấy hứng khởi và kích thích tinh thần học tập.

  Anh Bùi Minh Hùng có con học lớp ba trường Tiểu học Láng Thượng (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: “Khi còn học ở trường, con hay khoe được cô giáo dạy hát, múa bằng các bài hát tiếng Anh. Vì vậy trong thời gian nghỉ học ở nhà, vợ chồng tôi thường xuyên tương tác với con bằng cách kể chuyện, chơi trò chơi để rèn vốn từ vựng tiếng Anh cho con”.

  Rèn kỹ năng nghe, đọc, viết

  Tiếng Anh là môn học mang tính hướng ngoại, rèn luyện cho học sinh sự năng động, nhanh nhẹn trong học tập và cuộc sống. Thời gian này, các em cần chú trọng rèn luyện các kỹ năng tổng hợp: nghe – đọc – viết khi học tiếng Anh ở nhà, tập phản xạ nhanh khi nghe các bản tin trên radio, phương tiện trực tuyến và luyện phát âm theo.

  Theo cô Hương Omega, kỹ năng nghe, đọc, viết đều quan trọng, học sinh cần kết hợp hài hòa cả ba kỹ năng để dễ học từ vựng mới.

  – Kỹ năng nghe: Đọc bài trước khi nghe, gạch chân các từ quan trọng, khi nghe thì tập trung tìm từ khóa quan trọng trước, sau đó mới nghe lại hoàn chỉnh cả bài. Các em nên rèn luyện kỹ năng nghe qua video về phim ảnh, bài hát có nội dung hấp dẫn để tăng hiệu quả học tập.

  Ví dụ: Câu chuyện về một đối tượng nào đó

  + Đầu tiên tìm các từ khóa chính trong chuyện: tên nhân vật, miêu tả về ngoại hình, tính cách, vấn đề mà nhân vật đang gặp phải… Khi có từ khóa, học sinh có thể hiểu được nội dung ở mức độ cơ bản.

  + Tiếp theo nghe lại cả bài thật kỹ để hiểu từng chi tiết nhỏ trong chuyện, cách chia động từ, thành phần ngữ pháp trong câu. Đây là bước quan trọng để nâng cao vốn từ vựng.

  – Kỹ năng đọc: Đối với các bài mới, trước tiên nên đọc nhanh để hiểu tổng quan bài viết, đừng lo lắng nếu gặp từ mới. Học sinh đọc kỹ câu hỏi, gạch chân từ khoá, đọc lại bài để tìm vị trí tập trung các từ khoá (chú ý từ đồng nghĩa). Sau khi khoanh đáp án hoặc viết câu trả lời, các em cần đọc lại bài một lần nữa để chắc chắn mình chọn đúng thông tin hoặc viết lại đúng.

  – Kỹ năng viết: Các em chú ý động từ, trạng từ, chủ ngữ, vị ngữ để chia thì đúng câu, nắm vững mẫu câu đã học, vận dụng linh hoạt từng tình huống. Khi đã nắm chắc ngữ pháp, học sinh dễ dàng rèn luyện kỹ năng viết.

  Giáo viên Hương Omega

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Sai Lầm Khiến Bạn Tự Học Tiếng Anh Online Không Hiệu Quả
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Từ Con Số 0
 • Bắt Đầu Học Tiếng Anh Từ Con Số 0
 • Top 11 Trang Web Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay
 • Top 10+ Trang Web Học Tiếng Anh Online Tốt Nhất Hiện Nay
 • 5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ít Sao Người Ta Vẫn Cứ Giỏi?
 • Không Có Phép Thần Để Học Ít Chơi Nhiều Mà Vẫn Giỏi !
 • Bác Sĩ Nhật Chỉ Cách ‘học Ít Hiểu Nhiều’
 • Làm Sao Học Ít Hiểu Nhiều?
 • Bác Sĩ Nhật Chỉ Cách “học Ít Hiểu Nhiều”
 • Đừng học những từ rời rạc mà liên kết chúng lại với nhau. Bạn có thể học từ vựng tiếng Anh thông qua một câu văn, một đoạn văn, một câu chuyện hay học từ lời bài hát tiếng Anh. Bằng cách này bạn có thể học nhiều từ cùng một lúc, chúng ta cũng dễ dàng nhìn ra nghĩa của từ mà thậm chí không cần học thuộc lòng.

  Cụ thể hơn, bạn có thể sử dụng một danh sách khoảng 10 từ và viết chúng thành 1 đoạn văn có ngữ cảnh cụ thể.

  Nếu trình độ của bạn chưa cao, bạn có thể tập viết một đoạn văn dùng cả tiếng Anh và tiếng Việt. Nếu bạn ở trình độ cao hơn, hãy viết cả đoạn văn bằng tiếng Anh.

  Học từ vựng tiếng Anh một cách thụ động

  Thụ động ở đây có nghĩa là sử dụng các kỹ năng thụ động là đọc và nghe. Nhờ cách này, bạn có thể học một khối lượng từ khá lớn.

  Bạn hãy luyện đọc và nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt. Tuy mất nhiều thời gian nhưng phương pháp này rất hiệu quả.

  Khi rèn luyện hai kỹ năng này nhiều, kỹ năng viết và nói của bạn cũng sẽ cải thiện theo. Dần dần, cả 4 kỹ năng của bạn sẽ phát triển đồng đều.

  Học IELTS chính là một giải pháp để bạn có thể vừa tăng khối lượng từ vựng, vừa phát triển cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Hãy trải nghiệm chương trình học IELTS hoàn toàn mới và hiệu quả cao tại IELTS 9.0!

  – Giúp việc học trở nên bớt nhàm chán.

  – Tạo nên sự liên tưởng tốt hơn.

  Học từ vựng một cách chủ động

  Học từ vựng thụ động như phương pháp thứ 2 rất tốt, nhưng học từ vựng chủ động cũng hiệu quả không kém.

  Học một cách chủ động làm tăng tốc độ học. Nếu bạn tập trung học từ vựng một cách chủ động, bạn sẽ bắt đầu “chú ý” nhiều về từ mới hơn lúc bạn thụ động đọc và nghe. Chủ động trong việc học có nghĩa là bạn đặt ra một khoảng thời gian mỗi ngày và một mục tiêu cụ thể khi học từ vựng.

  Bạn có thể chat với bạn bè hay thông qua các đoạn hội thoại của người khác để xem cách họ sử dụng từ ngữ như thế nào. Rất nhiều người nói rằng đây là cách một trong những cách đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất. Hay như lúc bạn nghe nhạc, hãy đọc lời bài hát và xem xét chúng thật kỹ.

  Học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất bằng phương pháp viết

  Sau khi áp dụng 4 kỹ năng trên và có một lượng từ và cụm từ nhất định thì viết sẽ giúp bạn rèn luyện việc sử dụng chúng. Bạn sẽ có thời gian xem lại cách mình dùng để tìm ra lỗi và sửa nó một cách chi tiết.

  Bạn có thể bắt đầu bằng việc viết một vài ghi chú trong ngày hay nhật ký bằng tiếng Anh chẳng hạn.

  Nếu bạn có bài tập viết về nhà hãy lấy ra các từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Một cách học khả thi khác đặc biệt có ích cho các bạn đang ôn thi IELTS đó là tập trung vào các từ vựng một cách chủ động trước khi viết một bài essay.

  Bạn không cần phải dùng tất cả các từ vựng bạn soạn ra nhưng bạn sẽ chắc chắn viết tốt hơn sau khi soạn thảo và mỗi lần làm vậy, bạn sẽ học từ vựng một cách tốt hơn.

  Ngoài ra, bạn cũng nên đặt ra cho mình mục tiêu và duy trì học một lượng từ vựng nhất định hàng ngày thay vì thỉnh thoảng học dồn ép trong một ngày. Chỉ sau một thời gian bạn sẽ thấy tiếng Anh không khó như ta tưởng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Bước Giúp Bạn Học Ít Nhớ Lâu
 • Mẹo Đơn Giản Để Học Ít Mà Vẫn Nhớ Lâu
 • Cách Giúp Bạn Làm Ít Hơn Nhưng Hiệu Quả Nhiều Hơn
 • Luyện Nghe Tiếng Anh Từ Postcast
 • Học Cách Buôn Bán Nhỏ Tại Nhà Ít Vốn Nhưng Hiệu Quả Cao
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh: 6 Cách Học Từ Vựng Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Tự Học Đánh Đàn Ukulele Cơ Bản
 • Hướng Dẫn Chơi Đàn Ukulele Cơ Bản Cho Người Mới Tập
 • Tài Liệu, Sách, Giáo Trình Hướng Dẫn Tự Học Đàn Ukulele
 • Hướng Dẫn Cách Chơi Đàn Ukulele Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Tự Học Đàn Ukulele Hiệu Quả
 • Dù là bạn đang bắt đầu hay muốn lấy lại nền tảng tiếng Anh của mình, đang luyện thi TOEIC hay luyện thi IELTS thì một vấn đề rất quan trọng là phát triển vốn từ vựng tiếng Anh của mình.

  Vấn đề then chốt mà chúng ta luôn muốn tìm kiếm lời giải là làm thế nào có thể học và nhớ nhiều tự vựng nhanh nhất và đồng thời có thể nhớ được lâu nhất.

  Tất nhiên ai trong chúng ta cũng khá ngán ngẩm khi nhìn vào một quyển sổ tay đầy chữ và chữ. Để việc học từ vựng hiệu quả hơn, chúng ta có thể vẽ vài hình hoặc ký tự kế bên từ vựng ấy thay vì ghi ra nghĩa Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh.

  Ví dụ: Khi học từ “glasses” chúng ta có thể vẽ 1 cặp kính mát đơn giản ở kế bên từ này.

  Học với hình ảnh sẽ đặc biệt có ích khi bạn đang học các danh từ cụ thể chỉ người, vật, đồ vật, … Với những từ này, hình ảnh sẽ thay thế cho phần nghĩa của từ bởi chúng ta đã biết những đồ vật này rồi và chúng ta không cần nghĩa dài dòng của từ.

  Cuối cùng, việc học với hình ảnh sẽ có thể giúp bạn cảm thấy quá trình học từ vựng sinh động và cuốn hút hơn.

  Cách 3: Học từ vựng qua bài hát & phim

  Âm nhạc là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với bất kỳ ai trong chúng ta, vậy tại sao chúng ta không thử vận dụng việc học từ vựng thông qua các bài hát nhỉ?

  Ví dụ, khi bạn học được từ “reason”, hãy search “các bài hát có từ ‘reason'”. Chúng ta sẽ nhận được kết quả bài hát: “Just Give Me a Reason” by Pink. Một bài hát nhẹ nhàng và thật “bắt tai” đúng không?

  Nếu trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức độ Trung cấp (Intermediate) trở lên, bạn có thể học từ vựng và kết hợp luyện nghe với Chương trình Luyện nghe PRO. Ở chương trình này, các từ vựng và nghĩa đã được kiểm tra bởi Tiếng Anh Mỗi Ngày để đảm bảo độ chính xác cao của phần Viet subtitle cũng như nghĩa của các từ.

  Cách 4: Sử dụng flashcard và các chương trình học từ vựng

  Flashcard là một trong những công cụ để học từ vựng, thường là những mẫu giấy nhỏ được đục lỗ và xâu lại với nhau sau đó được xâu một lần nữa vào những món đồ chúng ta thường sử dụng hằng ngày.

  Trên Flashcard thường có những khoảng trống đủ để 1 từ vựng xuất hiện cùng phiên âm của nó, cũng như 1 ví dụ về cách sử dụng từ vựng ấy.

  Trong vài năm gần đây, xu thế là học từ vựng thông qua các chương trình học từ vựng online ở Web hay app. Điểm nổi bật của các ứng dụng này là chương trình sẽ tự động lập lại việc ôn từ vào thời điểm thích hợp, thay vì bạn phải tự nhớ để ôn lại. Ngoài ra, khi học trên Web/app, các từ cũng sẽ có audio và điều này là một điểm cộng lớn, bởi vì học phát âm đúng của từ là rất quan trọng.

  Cách 5: Sử dụng các từ vựng mới học được trong câu

  Đặt câu

  Khi bạn tìm cách để sử dụng được một từ vựng nào đó thông qua việc đặt câu, hãy trả lời những câu sau đây:

  1. Từ đó là loại từ gì và đề sử dụng từ này trong câu thì cách sử dụng có gì đặc biệt không?
  2. Từ đó có nghĩa là gì? Nếu từ đó có nhiều nghĩa thì đâu là nghĩa mà bạn đã biết?

  Khi bạn đang suy nghĩ để trả lời những câu hỏi ấy, bạn sẽ có những ấn tượng về từ vựng mà bạn muốn học. Từ đó, bạn sẽ nhớ lâu hơn.

  • Hôm nay, bạn học được từ “bank”. “bank” có hai nghĩa, nghĩa thứ nhất là “ngân hàng”, nghĩa thứ 2 là “bờ sông”. Vì vậy, khi đặt câu, chúng ta sẽ suy nghĩ xem “bank” là loại từ gì và chúng ta muốn sử dụng nghĩa nào để đặt thành câu.
  • Với chữ “bank” mang nghĩa “ngân hàng”, là danh từ, chúng ta có thể có câu: “I went to the bank to transfer some money to my parents.”
  • Với từ “bank” mang nghĩa “bờ sông”, cũng là danh từ, chúng ta có thể có câu: “Before we reached the opposite bank, the boat was sinking fast.”
  • Allow (v): allow somebody/something to do something: cho phép ai/cái gì làm điều gì.
    Khi biết cấu trúc này bạn sẽ biết là mình phải dùng dạng to infinitive (to do something), như: He allowed me to go home early.
  • Prevent (v): pvent somebody/something from doing something: ngăn cản ai//cái gì khỏi làm điều gì.
    Khi biết cấu trúc này bạn biết là mình phải sử dụng giới từ “from” + V_ing. Ví dụ như: The rain has pvented me from leaving home.

  Bạn hãy đặc biệt chú ý cách sử dụng từ đối với các động từ và tính từ để biết giới từ và dạng của động từ theo sau nó. Với các từ loại khác như danh từ, trạng từ thì thường sẽ không có cấu trúc sử dụng từ đặc biệt.

  Phát âm của từ

  Bên cạnh việc hiểu rõ nghĩa và biết cách sử dụng từ trong câu, việc học phát âm đúng của từ là nền tảng quan trọng thứ 3 khi học một từ. (Học từ vựng có 3 nền tảng là: nghĩa + cách sử dụng + phát âm).

  Bạn hãy tìm cách nghe phát âm của từ vựng bạn đang học (bằng cách sử dụng một từ điển Anh-Anh như Oxford) và tập phát âm theo. Lặp đi lặp lại nhiều lần quá trình này.

  Cách 6: Tìm một người bạn cùng học Tiếng Anh

  Bạn bè là một phần của cuộc sống, vậy tại sao chúng ta không rủ bạn bè cùng cải thiện Tiếng Anh và học thi TOEIC nhỉ. Dù sau thì, “hai cái đầu vẫn tốt hơn một”.

  Các bạn có thể lập một kế hoạch học tập cùng nhau, tận dụng các khoản thời gian mà các bạn đi chơi cùng nhau. Chúng ta có thể luyện tập phát âm từ vựng, để xem bản thân và mọi người phát âm thế nào.

  Cũng rất vui khi một ai đó trong số những người bạn phát âm sai và bị những người còn lại “chỉnh” lại. Việc tranh luận về nghĩa hay về cách phát âm của các từ vựng cũng khiến cuộc trò chuyện trở nên sôi nổi hơn.

  Cũng giống như việc học nói chung, không có phương pháp nào là hiệu quả cho tất cả mọi người vì thế bạn sẽ cần thử và chọn cho mình những cách nào hiệu quả nhất với mình.

  Quả thật, bạn chỉ cần tìm được cho mình 1 cách học mà bạn thấy phù hợp và thích thú là bạn sẽ thành công với việc học từ vựng rồi, chứ không cần phải áp dụng cùng lúc nhiều cách (trừ khi bạn thấy những cách đó phù hợp với bạn). Điều quan trọng nhất là, nếu như bạn tìm ra được một cách học phù hợp khiến bạn tiến bộ thì cứ dành nhiều thời gian và công sức cho cách học ấy.

  Cuối cùng, nếu bạn đang quan tâm đến các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, đây là 2 bài viết bạn sẽ muốn đọc tiếp theo:

  Học và Cải thiện khả năng tiếng Anh của bạn

  cùng Tiếng Anh Mỗi Ngày

  Nếu việc nâng cao khả năng tiếng Anh sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho việc học hay công việc của bạn, thì Tiếng Anh Mỗi Ngày có thể giúp bạn đạt được mục tiêu đó.

  Thông qua Chương trình Học tiếng Anh PRO, Tiếng Anh Mỗi Ngày giúp bạn:

  • Luyện nghe tiếng Anh: từ cơ bản đến nâng cao, qua audios và videos.
  • Học và vận dụng được những từ vựng tiếng Anh thiết yếu.
  • Nắm vững ngữ pháp tiếng Anh.
  • Học về các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng.

  Khi học ở Tiếng Anh Mỗi Ngày (TAMN), bạn sẽ không:

  • Không học vẹt
  • Không học để đối phó

  Bởi vì có một cách học tốt hơn: học để thật sự giỏi tiếng Anh, để có thể sử dụng được và tạo ra kết quả trong học tập và công việc.

  Giúp bạn xây dựng nền móng cho tương lai tươi sáng thông qua việc học tốt tiếng Anh là mục tiêu mà Tiếng Anh Mỗi Ngày sẽ nỗ lực hết sức để cùng bạn đạt được.

  Xem mô tả chi tiết về Học tiếng Anh PRO

  --- Bài cũ hơn ---

 • 7 Mẹo Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Ai Cũng Làm Được
 • 100+ Từ Mỗi Ngày Nhờ Các Phương Pháp Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả
 • 8 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Và Dễ Nhớ Nhất
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Thông Minh (Mà Có Thể Bạn Chưa Biết)
 • 3 Bước Giúp Nhớ Và Sử Dụng Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Bí Quyết Học Từ Vựng : Cách Ghi Chép Từ Vựng Tiếng Anh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học 4000 Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh, Dễ Nhớ, Hiệu Quả Nhất
 • Chia Sẻ Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Câu
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Theo Cụm Từ Thông Dụng Trong Giao Tiếp
 • Có Thể Bạn Chưa Biết Cách Học Từ Vựng Theo Cụm Từ
 • Chúng Ta Có Thể Học Ngoại Ngữ Như Cách Học Tiếng Mẹ Đẻ Hay Không?
 • Việc học từ vựng tiếng Anh từ lâu đã luôn là một vấn đề muôn thuở mà chắc hẳn rằng bất cứ ai học tiếng Anh cũng đều gặp khó khăn.

  Bạn luôn gặp những vấn đề như: Học 5 từ nhưng chỉ còn sót lại 2 từ sau 1 tuần? Từ này học rồi, trông quen quen nhưng lại không nhớ ra? Chưa biết làm cách nào để học từ vựng hiệu quả? Học thuộc từ đó rồi nhưng khi sử dụng lại nhớ nhớ quên quên? Bạn luôn nghĩ rằng từ vựng là một thứ gì đó rất đáng sợ, không thể nào làm chủ được nó.

  Cách ghi chép từ vựng Tiếng Anh nhớ lâu

  Bạn nghĩ việc ghi chép từ vựng không quan trọng, ghi thế nào cũng được? Sai rồi, việc ghi chép từ vựng là một vấn đề cực kì quan trọng, biết cách ghi chép tức là bạn đã nắm giữ được một phần của bí quyết để học từ vựng hiệu quả đấy.

  1.1 Ghi chép từ vựng thành từng câu

  Khi đã có được list các từ vựng cần học, bạn nên tiến hành đặt thành các câu, trong câu có chứa các từ vựng đó. Để có thể viết được các câu đó, trước hết bạn có thể tham khảo trong cách sách ngữ pháp, từ điển. Sau này khi bạn đã nắm được cách sư dụng, cách viết, bạn hoàn toàn có thể tự mình đặt câu để nhớ lâu hơn.

  Hãy cố gắng thiết lập cũng như kẻ một bảng có đầy đủ 5 cột:

  • Cột 1: Từ vựng tiếng Anh bạn cần ghi nhớ kèm với đó là phát âm
  • Cột 2: nghĩa tiếng Việt của từ vựng đó
  • Cột 3: search, tìm hiểu các từ đồng nghĩa, trái nghĩa đối với từ vựng đó
  • Cột 5: Một vài câu ví dụ cụ thể có chứa từ vựng đó

  Hãy sử dụng từ điển để hoàn thành bảng từ vựng một cách tốt nhất

  Chắc chắn rằng đôi lúc bạn sẽ gặp phải rất nhiều từ vựng lạ và mới, rất khó để có thể nắm bắt được nghĩa của chúng cũng như đặt câu ví dụ. Vậy nên hãy tận dụng sự hỗ trợ của từ điển để hoàn thành bảng một cách chính xác và đúng ý nhất.

  Cách học từ vựng tiếng Anh thông qua sơ đồ mind map cũng là một cách vô cùng hiệu quả, sáng tạo giúp bạn không những tích lũy được một vốn từ kha khá mà qua đó còn khắc sâu vào não bộ bằng các hình ảnh theo trí tưởng tượng của riêng bạn

  Sau khi đã có câu trọn vẹn với từ ngữ mình cần học. Bạn nên sử dụng bút để gạch chân dưới từ ngữ đó hoặc sử dụng bút nhớ tô màu lên. Sau đó, ghi chú lại 3 nội dung sau của từ vựng đó: thứ nhất là phiên âm, thứ hai là từ loại là thứ ba là nghĩa của từ.

  1.6. Sử dụng hình ảnh học từ vựng

  Chắc chắn một điều rằng, các bạn sẽ chán nản, thậm chí là mệt mỏi khi nhìn vào một cuốn sổ tay đầy chữ, chữ, chữ và chữ. Để có thể giúp cho việc học trở nên thú vị, hiệu quả cũng như có động lực học thì cách tốt nhất đó là bạn nên sử dụng hình ảnh học song song với từ vựng.

  Ví dụ: Khi học từ “school”, các bạn có thể vẽ một ngôi trường tượng trưng, đơn giản dễ nhìn bên cạnh. Thêm nữa, các bạn hoàn toàn có thể tô thêm màu sắc để trông bắt mắt và dễ dàng gây ấn tượng với bản thân hơn.

  Hướng dẫn cách học tiếng Anh thực dụng, dễ dàng cho người không có năng khiếu và mất gốc. Hơn 205.350 học viên đã áp dụng thành công với lộ trình học thông minh này.

  Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhớ lâu

  2. Cách học từ vựng bằng âm thanh và hình ảnh

  Phương pháp thông thường của mọi người khi học từ vựng sẽ thường là viết tất cả ra giấy và học đi học lại cho đến lúc thuộc mặt chữ. Tuy nhiên, cách học này có thể nhớ được từ tức thì, còn về lâu dài nếu không được sử dụng thường xuyên sẽ quên ngay, cũng như với khối lượng từ ngữ lớn thì nó không thật sự hiệu quả. Vậy cách học từ vựng tiếng Anh nhanh nhất ở đây là gì? Đó chính là học thông qua âm thanh và hình ảnh. Rất đơn giản, khi học một từ mới, chúng ta hãy gắn nó với một hình ảnh, một âm thanh quen thuộc hoặc sáng tạo một câu chuyện nào đó để cho não của mình ghi nhớ nhanh hơn. Cách học này kích thích hứng thú của người học, đã được rất nhiều trung tâm đào tạo Tiếng Anh áp dụng cho học viên và đạt hiệu quả tốt.

  3. Sử dụng sổ tay để học từ mới

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giáo Viên Chỉ Cách Nhanh Nhất Để Ghi Nhớ Từ Vựng Và Ngữ Pháp Môn Tiếng Anh
 • 7 Phần Mềm Luyện Ngữ Pháp Tiếng Anh Tiện Lợi Và Cách Dùng
 • Tổng Hợp Toàn Bộ Từ Vựng Và Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 12
 • Tổng Hợp 251 Từ Vựng Và Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 7
 • Từ Vựng Và Ngữ Pháp Tiếng Anh Lớp 11 Đầy Đủ
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học 1000, 1500, 3000, 6000 Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Cách Học 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Nhất, Không Mất Nhiều Thời Gian
 • Bật Mí 5 Mẹo Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Thuộc Nhớ Lâu
 • Phần Mềm Học 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Thông Dụng Oxford
 • Biết Hết Về 5 Từ Điển Oxford Tuyệt Vời Cho Người Học Tiếng Anh
 • Cách học từ vựng tiếng anh nhanh nhất

  Muốn học từ vựng tiếng Anh các bạn có thể làm theo những cách sau đây:

  1.Đọc thật nhiều

  Khi các bạn muốn học thật nhiều từ vựng tiếng Anh, học thật nhanh những từ vựng tiếng Anh mà mình cần thì cách tốt nhất đó chính là các bạn hãy đọc thật nhiều. Khi đọc các bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều từ vựng đa dạng cũng như cách sử dụng của những từ vựng đó. Các bạn cũng hãy thử đoán nghĩa của những từ vựng đó sau đó hãy tra từ điển. Việc đoán nghĩa của từ vựng sẽ giúp các bạn ghi nhớ từ vựng đó lâu hơn nhiều lần so với việc ghi chép.

  2.Ghi chép từ vựng thông minh

  Các bạn hãy ghi chép những từ vựng mình đã học vào một cuốn sổ theo hình thức từ điển. Đừng ghi ngay nghĩa của từ mà hãy lật sang trang bên ghi nghĩa của từ đó. Khi các bạn lật lại những từ vựng đó các bạn có thể sẽ phải mất thời gian lật tìm nghĩa tuy nhiên khi các bạn sử dụng nhiều lần thì các bạn còn có thể biết được vị trí của từ vựng đó ở trong cuốn sổ của mình. Đây là một cách ghi nhớ thông minh đối với học từ vựng tiếng Anh.

  3.Sắp xếp từ vựng theo từng nhóm khác nhau theo cấp độ

  5.Sử dụng từ vựng tiếng Anh

  Khi học tiếng Anh điều quan trọng nhất là các bạn có thể giao tiếp được. Vì vậy hãy tạo cho mình môi trường giao tiếp tiếng Anh và vận dụng những từ vựng tiếng Anh mình được học. Khi từ vựng được vận dụng thường xuyên thì các bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn cũng như sẽ không thể quên được. Đây cũng là một cách ôn lại từ vựng hiệu quả nhất.

  Khi học từ vựng tiếng Anh các bạn nên lưu ý thêm về những cách phát âm tiếng Anh. Các bạn cần hiểu khi học từ vựng các bạn nên học luôn cách đọc của những từ vựng đó. Việc phát âm chẩn sẽ giúp các bạn đọc chuẩn và ghi nhớ từ vựng một cách chính xác nhất.

  Hiện tại chúng tôi đã đưa vào những bài phát âm tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao các bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên các bạn hãy từ luyện tập cho mình cách phát âm của 20 nguyên âm tiếng Anh cơ bản bắt buộc sau đó học phát âm những phụ âm. Các bạn có thể vào link học phát âm tiếng Anh tại chúng tôi để học phát âm hiệu quả nhất.

  Nguồn: ST & Tổng hợp từ Internet: Đoan Trang(Lopngoaingu.com)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học 100 Từ Mới Tiếng Anh Mỗi Ngày
 • Những Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Thuộc Lâu Quên
 • Top3 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh “nhanh Thuộc Lâu Quên” Dễ Dùng Nhất
 • 1001 Cách Học Đến Đâu Nhớ Đến Đó Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 9
 • Bảng Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 9 Đầy Đủ
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất Từ Kinh Nghiệm Học Từ Vựng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học 3000 Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Nhất Bằng Phương Pháp Spaced Repetition
 • Tìm Hiểu Cách Học Từ Vựng Toeic Hiệu Quả
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Với Hầu Hết Người Ôn Luyện Toeic
 • Tiết Lộ 4 Nơi Học Từ Vựng Toeic Hiệu Quả Bạn Nên Biết
 • Cách Học Từ Vựng Toeic Hiệu Quả : Ọc 600 Từ Vựng Toeic Theo Chủ Đề
 • Cách học từ vựng Tiếng Anh mỗi ngày

  1. Bắt đầu bằng từ vựng thông dụng nhất

  Hãy bắt đầu với 3000 từ vựng thông dụng nhất được Oxford thống kê. Danh sách 3000 từ vựng cơ bản giúp bạn học có trọng tâm, tiết kiệm thời gian và tạo cơ sở trước khi bạn chuyển sang học các từ vựng chức năng và các cấu trúc ngữ pháp Tiếng Anh.

  2. Ghi chú vào sổ tay và thường xuyên ôn tập

  Ví dụ: Thay vì chỉ ghi vào sổ tay “hat = cái nón”, hãy ghi là:

  Các chương trình Tiếng Anh dành cho thiếu nhi thường nói chậm, có minh họa ngữ cảnh, sử dụng từ vựng đơn giản. Đây là cách dễ dàng nhất để não bộ của bạn ghi nhớ những từ vựng mới.

  4. Đọc sách thiếu nhi có bản dịch

  Một truyện ngắn thiếu nhi có khi chỉ có 50 từ vựng đơn giản. Đọc một câu chuyện đã quen thuộc bằng Tiếng Anh là cách hiệu quả để bạn ghi nhớ từ vựng cách bị động.

  5. Xem kênh Disney hoặc phim hoạt hình

  Xem đi xem lại những bộ phim quen thuộc cũng hiệu quả tương tự như đọc truyện ngắn Tiếng Anh cho thiếu nhi. Bạn vừa có thể xem phim vừa ôn từ vựng mà không cần phải mở từ điển.

  6. Xem phim tài liệu và các chương trình giáo dục

  Đây là cách tốt nhất để xây dựng từ vựng. Các bộ phim tài liệu và chương trình giáo dục bằng Tiếng Anh thường nói chậm rõ. Bạn có thể theo dõi hình ảnh trên màn hình vừa học ngôn ngữ tự nhiên.

  7. Đọc các biển hiệu công cộng, thực đơn:

  Tất cả những từ bạn có thể học nhanh chóng khi đi qua các con phố trên thế giới và nhìn xung quanh.

  9. Học qua thẻ nhớ (flashcard) và ứng dụng flashcards:

  Hình thức học này nghe có vẻ cổ hữu nhưng là một trong những cách học từ vựng rất hiệu quả. Đừng quên thêm hình ảnh vào thẻ nhớ để giúp bạn ghi nhớ tốt hơn.

  10. Học từ vựng Tiếng Anh qua bài hát

  Hãy tự tạo cho mình danh sách các bài hát yêu thích có nhịp độ từ chậm đến nhanh dần. Tìm lời bài hát bằng cách google tên bài hát bằng Tiếng Anh + “lyrics”. Sau đó, nghe đi nghe lại nhiều lần đến khi bạn không cần nhìn lời bài hát vẫn hiểu lời bài hát là gì.

  11. Sử dụng từ vựng Tiếng Anh bằng cách dịch sách thiếu nhi

  Dịch là phương pháp giúp bạn chuyển các từ vựng thụ động sang chủ động nhanh nhất. Hãy bắt đầu bằng cách dịch một quyển sách quen thuộc sang tiếng Anh.

  12. Tham gia các câu lạc bộ Tiếng Anh để thực hành từ vựng

  Cách duy nhất để nhờ từ vựng mới là bạn sử dụng nó càng nhiều càng tốt. Giao tiếp bằng Tiếng Anh là cách hiệu quả và bạn có thể tìm kiếm những nhóm người cùng sở thích hoặc người bản xứ để luyện tập nói Tiếng Anh tại Meetup, ConversationExchange, EventBrite, và Couchsurfing.

  13. Luyện viết nhật ký bằng Tiếng Anh

  Hãy viết về một ngày của bạn và đừng sợ sai hay lo lắng về lỗi chính tả. Bạn cũng có thể chat với bạn bè trên mạng xã hội. Bạn cũng có thể sử dụng các trang như Lang-8 để nhờ người bản xứ kiểm tra bài viết cho bạn.

  14. Tự nói Tiếng Anh với bản thân

  Thỉnh thoảng bạn sẽ phải tự luyện nói một mình. Hãy tự nói ra suy nghĩ và hiểu biết của bạn về một bộ phim hay tài liệu mới đọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Nguyên Tắc Học Từ Vựng Tiếng Anh Của Chuyên Gia Ngôn Ngữ
 • 5 Bước Trở Thành “sát Thủ” Từ Vựng Tiếng Anh
 • Học Tiếng Anh Bằng Phương Pháp Ghi Nhớ Lặp Lại Ngắt Quãng
 • Tổng Hợp Những Game Học Từ Vựng Tiếng Anh Hay Nhất
 • Top 7 Cuốn Sách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hay Và Nổi Tiếng Nhất
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Chia Sẻ Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Đà Nẵng
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Chuẩn Phát Âm, Nhanh Tốc Độ
 • Khám Phá Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Giao Tiếp Đà Nẵng Hiệu Quả Nhất
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Đơn Giản Và Nhanh Nhất
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Đơn Giản
 • Kho từ vựng rất phong phú và đa dạng, vì vậy nếu bạn muốn học hết cũng khó. Tuy nhiên không nên đặt mục tiêu học quá nhiều. Với tiếng Anh giao tiếp thì chỉ cần 1000 từ là bạn có thể giao tiếp thoải mái với bất kỳ người học tiếng Anh nào. Điểm mấu chốt là bạn phải biết sử dụng chúng thành thạo trong cuộc sống hàng ngày.

  Tuy nhiên học phải duy trì thói quen hàng ngày như vậy việc học sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

  Từ vựng tiếng Anh giao tiếp nếu muốn nói tốt bạn nên vận dụng học cả cụm. Ví dụ khi bạn học từ “bike”, hãy luôn nhớ cụm từ “ride a bike”, nếu không bạn sẽ chẳng biết nói “đi xe đạp” tiếng Anh như thế nào. Học cả cụm từ còn giúp bạn phản xạ nhanh hơn khi nói vì không cần tốn thời gian để “nghĩ” cấu trúc và cách dùng từ.

  Nếu muốn giao tiếp tốt thì bạn phải nói tốt. Nhưng để nói tốt thì phần phát âm của bạn phải chính xác. Vì vậy bên cạnh học từ vựng tiếng Anh giao tiếp, bạn nên học các phát âm cơ bản. Có thể học theo bảng IPA hoặc theo dõi các video trên mạng về dạy phát âm tiếng Anh và học theo.

  Bạn có thể luyện tập cùng bạn bè hoặc tìm cho mình một người bạn nước ngoài để cùng học, họ sẽ chỉ ra cho bạn những điểm sai và sửa.

  Luyện từ vựng tiếng Anh giao tiếp như thế nào?

  5. Những câu thường dùng trong tiếng Anh giao tiếp

  – What’s up? = Có chuyện gì vậy?

  – How’s it going? = Dạo này ra sao rồi?

  – What have you been doing? = Dạo này đang làm gì?

  – Nothing much = Không có gì mới cả.

  – What’s on your mind? = Bạn đang lo lắng gì vậy?

  – I was just thinking = Tôi chỉ nghĩ linh tinh thôi.

  – I was just daydreaming = Tôi chỉ đãng trí đôi chút thôi.

  – It’s none of your business = Không phải là chuyện của bạn.

  – Absolutely! = Chắc chắn rồi!

  – You better believe it! = Chắc chắn mà.

  – There’s no way to know = Làm sao mà biết được.

  – I can’t say for sure = Tôi không thể nói chắc.

  – This is too good to be true! = Chuyện này khó tin quá!

  – No way! (Stop joking!) = Thôi đi (đừng đùa nữa).

  – I did it! (I made it!) = Tôi thành công rồi!

  – Got a minute? = Có rảnh không?

  – About when? = Vào khoảng thời gian nào?

  – I won’t take but a minute = Sẽ không mất nhiều thời gian đâu.

  – This is the limit! = Đủ rồi đó!

  – None of your business! – Không phải việc của bạn.

  – Don’t peep! = Đừng nhìn lén!

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 App Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí Hay Nhất
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Mỗi Ngày Miễn Phí Theo Chủ Đề Thông Dụng
 • Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí Theo Chủ Đề
 • Hướng Dẫn Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Chỉ Với 4 Bước Đơn Giản
 • Các Trang Web Học Từ Vựng Tiếng Anh Miễn Phí
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Nhanh Thuộc

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Những Cách Học Thuộc Tiếng Anh Nhanh Nhất
 • Bạn Đã Biết Cách Học Thuộc Tiếng Anh Nhanh Nhất Chưa?
 • Mẹo Nhỏ Về Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Để Nhớ Lâu
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Siêu Tốc Nhớ Lâu
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Nhanh Và Nhớ Lâu Hiệu Quả
 • Học từ vựng của bất cứ một ngoại ngữ nào cũng là một trong những phần học khó khăn nhất, dễ gây chán nản và mệt mỏi cho người học. Đối tới tiếng Anh cũng vậy, từ mới là một trong những phần khó và đòi hỏi người học phải có được cách học đúng, phù hợp với mình mới có thể làm chủ được ngôn ngữ này. Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc, nhớ lâu đơn giản không phải là quá khó nếu các bạn áp dụng đồng bộ những bí quyết sau đây!

  Cách học từ vựng tiếng Anh nhanh thuộc

  Đối với học từ vựng tiếng Anh, không thể nóng vội mà cần phải có quá trình và sự chăm chỉ của người học để bổ sung những kiến thức mới cần thiết. Để học từ mới tiếng Anh nhanh thuộc nhất các bạn có thể áp dụng những điều sau:

  – Tự mình sáng chế ra những câu chuyện ngắn có những từ vựng mà mình đang học. Những câu chuyện này không nhất định phải là tiếng Anh hoàn toàn, có thể là nửa Anh nửa Việt, miễn là xuất hiện từ vựng cần học, khi bạn nhớ lại câu chuyện đó của mình thì đồng thời các bạn cũng nhớ được từ vựng.

  – Hãy kết hợp học qua hình ảnh, video để có được sự trực quan sinh động, giúp ghi nhớ nhanh và dễ dàng hơn. Cách học này không khó nhưng các bạn cần tập nhiều lần và ghi nhớ qua hình ảnh thực tế.

  – Ghi âm lại những từ vựng cần học, tự mình nghe lại. Bạn vừa nghe vừa nhớ được từ vựng và cả khoảng thởi gian mình ghi âm lại đó sẽ giúp các bạn học hiệu quả hơn và nhớ nhanh hơn, thuộc lâu hơn.

  – Điều quan trọng nhất của học từ vựng đó là áp dụng vào thực tế. Chỉ khi áp dụng vào thực tế thì các bạn mới nhớ lâu và không bị quên. Hãy tận dụng thời gian mình có, điều kiện môi trường của mình để thực hành từ vựng thường xuyên và liên tục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Nhanh Và Hiệu Quả
 • Lộ Trình Học Tiếng Anh Giao Tiếp Online Miễn Phí
 • Cách Giúp Học Tiếng Anh Miễn Phí Hiệu Quả Tại Nhà
 • Top 10 Website Học Tiếng Anh Online Miễn Phí Dành Cho Hssv
 • Làm Thế Nào Để Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Một Cách Hiệu Quả ?
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Học Tiếng Anh Dễ Nhất: Biến Việc Học Thành Thói Quen Hàng Ngày!
 • 5 Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Dễ Dàng Nhất Bạn Đã Thử Chưa?
 • Sự Thật Về Các Cách Học Tiếng Anh Dễ Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Dễ Dàng Và Thú Vị Nhất
 • Cách Học Tiếng Anh Dễ Dàng Hơn
 • Làm sao để nhớ từ vựng lâu? Có cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ không? Đây đều là những thắc mắc lớn của những ai đang . Để học được tiếng Anh chúng ta bắt buộc phải học từ vựng. Tuy nhiên việc học từ vựng tiếng Anh đòi hỏi chúng ta phải có cách học cũng như phương pháp học hiệu quả.

  nhất

  Có rất nhiểu cách học tiếng anh dễ nhớ tuy nhiên để học được từ vựng tiếng Anh ngoài những cách học hay thì cũng cần rất nhiều vào sự cố gắng, chăm chỉ của người học. Về cơ bản thì những cách học từ vựng tiếng Anh dễ nhớ bao gồm:

  1.Đọc đúng ngay từ lần đọc đầu tiên

  Để làm được bước này các bạn nên thực hiện theo các bước sau:

  – Đọc lướt và take note lại các từ mới.

  – Tránh ngắt quãng, thử đoán nghĩa phù hợp cho từ mới để lấp vào ý còn thiếu của ngữ cảnh.

  – Ghi chú lại các ý chính của văn bản.

  – Tra từ điển để hiểu các nghĩa của từ mới và chọn nghĩa phù hợp nhất cho văn bản.

  – Đọc lại lần nữa với các từ mới đã được giải nghĩa.

  – Tự đặt câu hỏi và trả lời.

  2.Đọc, đọc càng nhiều càng tốt

  Đối với các từ vựng mới, cách học nó chính xác nhất chỉ có thể là nhìn thấy nó trực tiếp ở dạng văn bản. Trong lúc đọc, lưu ý tới những từ mà bạn không biết nghĩa hoặc không nhớ chắc. Đừng vội tra từ điển khi gặp những từ mới bạn không biết, hãy đoán từ đó và sau đó hãy kiểm tra lại bằng từ điển. Đây là cách tốt nhất để học từ mới nhanh và ghi nhớ được lâu nhất.

  4.Học từ vưng qua những bài nghe, những chương trình thực tế

  Những chương trình thực tế, những talkshow là cách học từ vựng tiếng Anh vô cùng hiệu quả cho các bạn. Những buổi trò chuyện đó thường là những ngôn ngữ thường ngày, những kiến thức phong phú về các vấn đề trong xã hội. Để đảm bảo có thể nghe hiểu được hiệu quả các bạn có thể nghe đi nghe lại nhiều lần.

  Đối với cách học dễ nhớ các bạn có thể kết hợp nhiều cách học trên lại với nhau tạo thành một phương pháp học tổng quát. Tuy nhiên các bạn nên đảm bảo các yếu tố khi học là Nghe-Nói-Đọc-Viết tốt nhất. Các bạn có thể trực tiếp học từ vựng Tiếng Anh tại English4u.com.vn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mách Bạn Cách Học Tiếng Anh Dễ Nhớ Như In, Chẳng Sợ Quên Bài!
 • Lộ Trình Tự Học Nghe Tiếng Anh
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Từ Con Số 0 Cho Người Chưa Biết Gì
 • Chiến Lược Học Tiếng Anh Cho Người Chưa Biết Gì
 • Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Cấp Tốc
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Bỏ Túi Ngay Các Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Nhất : Kinh Nghiệm Học 50 Từ Mới Siêu Tốc
 • Cách Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Em Mẫu Giáo
 • Top 3 Cách Dạy Học Tiếng Anh Online Hiệu Quả Nhất Cho Trẻ Em
 • Phương Pháp Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Em Học Cấp 1
 • Phát Hiện Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Đi Làm: Học Khi Đang Ngủ
 • (cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả)

  Cách đơn giản nhất nhưng là phần không thể thiếu để học từ vựng tiếng Anh dễ dàng là đọc. Chúng giúp ta tiếp cận được những nguồn tri thức vô cùng đa dạng. Kèm theo đó là vốn từ vựng phong phú. Bạn có thể đọc bất cứ thứ gì mà bạn muốn. Bạn có thể đọc sách văn học nếu đó là thể loại bạn ưa thích. Nếu không, hãy thử đọc truyện tranh hoặc tạp chí. Bạn có thể mua một quyển sách dạy nấu ăn để đọc. Hoặc sách dạy cắm hoa hay những cuốn về dọn dẹp nhà cửa. Có hàng nghìn bài báo onlines, các website chứa nhiều thông tin hữu ích… sự lựa chọn cho bạn là vô hạn. Vì vậy, hãy tìm đọc những thứ mà bạn cảm thấy hứng thú.

  Học được thật nhiều từ mới nhưng sẽ không giúp ích gì cho bạn nếu không biết cách sử dụng. Nếu như thế thì không có nghĩa là bạn đã có cách học từ vựng hiệu quả. Đây là lý do vì sao việc đọc vô cùng quan trọng. Bởi khi đó các từ được đặt trong một văn cảnh giúp chúng ta hiểu được ý nghĩa và cách sử dụng của chúng.

  Sử dụng hình ảnh hoặc âm thanh

  Khi nói đến việc sử dụng hình ảnh hoặc âm thanh thì đó không những là cách học từ vựng hiệu quả mà còn là một trong những cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc. Đây là một ý tưởng có từ lâu, nhưng vẫn tỏ ra rất hiệu quả để nhớ từ vựng. Ví dụ, bạn học từ beautiful (xinh đẹp) thì hãy gắn liền nó với 1 người mà bạn thích…

  Sử dụng âm thanh để học từ vựng là cách đem đến cho người học độ giải trí cao và không gây nhiều áp lực. Đó cũng là một cách học từ vựng tiếng Anh dễ dàng và vô cùng sáng tạo mà hàng nghìn học viên của Step Up áp dụng thông qua cuốn sách với ơ ng pháp âm thanh tương tự và truyện chêm.

  Đọc ví dụ và hiểu được cách dùng từ không chưa phải là tất cả để nhớ được từ. Cách duy nhất để biến nó thành của mình là sử dụng. Hãy đặt tầm 8- 10 câu, sử dụng các nghĩa khác nhau của từ mà bạn muốn học, hoặc nếu như đó là một động từ, bạn có thể dùng các thì khác nhau. Đây là một cách học từ vựng tiếng Anh dễ dàng mà bạn nên áp dụng

  Flashcards là cách phổ biến để học từ mới. Flashcard hoặc Flashcard là loại thẻ chứa thông tin (từ, số hoặc cả hai), được sử dụng cho việc học bài trên lớp hoặc trong nghiên cứu cá nhân. Người dùng sẽ viết một câu hỏi ở mặt trước thẻ và một câu trả lời ở trang sau. Người ta thường dùng flashcard học từ vựng ngoại ngữ rất hiệu quả. Bạn có thể dùng các tờ giấy nhớ và dán chúng ở những nơi mà bạn thường xuyên nhìn, hoặc vẽ một hình đơn giản mô tả định nghĩa của từ nếu bạn thuộc tuýp học bằng trực quan.

  Sử dụng từ trong ngữ cảnh thực tế

  Ôn tập từ vựng thường xuyên

  MẸO HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH SIÊU TỐC NHỚ LÂU

  ( cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu)

  Phương pháp ghi nhớ cùng thuật toán Spaced Repetition

  (cách học từ vựng tiếng anh không bao giờ quên)

  Phương pháp đầu tiên trong phần “Cách học từ vựng tiếng anh siêu tốc nhớ lâu” là “Phương pháp lặp lại ngắt quãng”. Kỹ thuật lặp lại ngắt quãng (Spaced repetition) là kỹ thuật gia tăng thời gian giữa những lần ôn tập để khai thác hiệu ứng tâm lý ngắt quãng (spacing effect.) Kỹ thuật này vô cùng thích hợp trong việc học ngôn ngữ thứ hai và đặc biệt là từ vựng. Do đó, kĩ thuật này cho phép thời gian để làm cho “vữa tinh thần” của bạn khô và liên kết vững chắc cho những gì bạn đã học. Đây được coi là một cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc nhớ lâu vô cùng hiệu quả.

  VD; Bạn đặt mục tiêu học 15 từ mới mỗi ngày và ôn lại 15 từ của ngày trước đó:

  Ngày đầu tiên: 15 từ mới

  Ngày thứ hai: 15 từ mới và 15 từ hôm trước

  Ngày thứ ba: 15 từ mới và những từ không nhớ trước đó

  Khi đó sẽ có trường hợp bạn nhớ hoặc không thể nhớ lại được từ trước đó. Ở ngày 2 nếu bạn nhớ đúng được 10/15 từ thì 10 từ sẽ được đánh dấu là đã nhớ còn 5 từ còn lại sẽ được bôi đậm để tiếp tục cho lần học tiếp theo. Cứ lặp lại trình tự như vậy và tăng cường số từ vựng dần dần.

  Tạo sự liên kết giữa hình ảnh, âm thành cùng sách Hack Não 1500

  Hack Não 1500 áp dụng phương pháp học thông minh: âm thanh tương tự được cộng đồng học tiếng Anh tin dùng.

  Đây là phương pháp học dựa trên nguyên lý “bắc cầu tạm” từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ. Sáng tạo các ngữ cảnh liên kết giữa nghĩa và cách đọc gần giống với từ vựng. Từ thay thế này nên là những từ đơn giản và quen thuộc, dễ hình dung. Ví dụ như ARGUE là “tranh luận” thì âm thanh tương tự của nó là “Ông suốt ngày chỉ biết ĂN NGỦ. T ranh luận với ai được.” Kèm theo đó là các hình ảnh đi kèm với màu sắc vui mắt, kích thích khả năng sáng tạo của người học.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 8 Nguyên Tắc Dạy Trẻ Học Từ Vựng Tiếng Anh Hiệu Quả
 • Phương Pháp Giúp Trẻ Học Tốt Từ Vựng Tiếng Anh
 • Chia Sẻ Cách Học Tiếng Anh Cho Người Mới Bắt Đầu Hiệu Quả
 • 5 Cách Học Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Trẻ Em Cha Mẹ Nên Áp Dụng
 • Cách Học Ngữ Pháp Tiếng Anh Hiệu Quả, Nhớ Lâu Và Nhanh Chóng
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100